Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Trứng Cá Trôi / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Chế Biến Trứng Cá Hồi / 2023

Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

Ướp muối

Bảo quản đông lạnh

Ăn tươi

Ép trứng

Trộn vào các loại pate

Làm khô

Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.

Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

Trứng cá hồi có những loại nào?

Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.

Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

Cách làm sushi trứng cá hồi

Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

Nguyên liệu:

Gạo sushi: 300 gram

Trứng cá: 200 gram

Lá rong biển khô: 10 lá

Rượu trắng: 400 ml

Mirin: 100 ml

Nước tương của Nhật: 40 ml

Cách làm như sau:

Bước 1: Sơ chế

Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

Cách Sơ Chế Và Chế Biến Trứng Cá Hồi / 2023

Cách sơ chế và chế biến trứng cá hồi 

Tại sao chúng ta phải biết cách sơ chế và chế biến món trứng cá hồi

      Trứng cá hồi là một trong những món ăn mà có hàm lượng dinh dưỡng phải nói là đáng kể nhất trong các dòng trứng. Cũng chính vì thế mà nó rất giá trị và quý giá được sử dụng trong các bữa ăn của những gia đình quý tộc và hoàng gia của những thập niên 19 ở Nga. Và ngày nay nó đã được xuất khẩu và phổ biển đi khắp các nước ở Châu Á, và Châu Âu. Hiện nay nó vẫn còn rất nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như là tốt cho sức khoẻ của trẻ em, phụ nữ, người lớn tuổi và cho mọi đối tượng. 

Trứng cá hồi hiện nay đang ở trên thị trường Việt Nam chủ yếu là trứng cá hồi tươi đông lạnh. Cho nên khi sử dụng cần lưu ý những điểm sau: 

1.Bảo quản

Đối với trứng cá hồi tươi đông lạnh , nhiệt độ để bảo quản tốt nhất là dưới -18 độ C. Và khi bảo quản ở nhiệt độ này sẽ được 6 tháng.

Trứng cá hồi đã được làm sạch, loại bỏ các màng lưới bọc xung quanh trứng cá, lựa chọn những phần trứng đều tươi ngon và trọn trịa. Sau đó đưa qua hệ thống kiểm tra chất lượng để chọn lọc đúng tiêu chuẩn xuất khẩu và cho cấp đông, để đóng gói sản phẩm. Nên khi về đến Việt Nam, chúng ta chỉ cần bảo quản ngăn đông tủ lạnh và lấy ra sử dụng. Nếu mở hộp ăn thì nên sử dụng trong 3-4 ngày và bảo quản ở tủ lạnh ngăn mát. 

2. Cách rã đông 

Đối với trứng cá hồi đông lạnh sẽ rã đông bằng 3 phương pháp và thường áp dụng chung cho các loại hải sản đông lạnh đó là:

Rã đông qua đêm: Rã đông trong ngăn mát để qua đêm trong vòng 8-10 tiếng để trứng cá rã đông hoàn toàn. Đây là phương pháp tốt nhất và ưu tiên sử dụng vì những sản phẩm cấp đông. Sử dụng cách này sẽ làm nhiệt độ thay đổi từ từ và trứng cá sẽ không bị thay đổi chất lượng.

Rã đông tự nhiên: Sau khi lấy trứng cá hồi từ trong tủ lạnh ra sẽ bỏ ra ngoài để rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 4-5 tiếng. Sau đó là lấy ra sử dụng trực tiếp. 

Rã đông nhanh bằng cách ngâm nước: Khi ngâm lưu ý là ngâm trong nước lạnh và đậy kín hợp và ngâm trong 3-4 tiếng để trứng được rã đông hoàn toàn. 

***Lưu ý: Đối với các hải sản đông lạnh khác có thể rã đông bằng lò vi sóng. Tuy nhiên với trứng cá hồi không nên rã đông bằng cách này vì sẽ làm giảm đi chất lượng cũng như dinh dưỡng. Trứng cá hồi thông thường là sử dụng ăn sống trực tiếp thì mới giữ lại được hương vị, cũng như chất dinh dưỡng nếu như được chế biến và làm nóng lên sẽ làm cho món ăn giảm đi một phần chất lượng và hương vị. 

Cách chế biến trứng cá hồi 

Sau công đoạn bảo quản và rã đông là sẽ chế biến trứng cá hồi sẽ tuỳ theo văn hoá của từng quốc gia sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, đều có điểm chung là ăn sống và sử dụng trực tiếp không phải qua chế biến. 

Đối với văn hoá của các nước Phương Đông:

Thông thường trứng cá được sử dụng vào nấu các món ăn như: Sashimi, Sushi, spaghtti Nhật, ăn với cơm trắng,cháo,…

Sashimi trứng cá hồi: trứng cá hồi sẽ được ăn kèm với các món Còi sò điệp Nhật, cá hồi phi lê, cá ngừ phi Lê, bạch tuột Nhật, ăn kèm với các món rong biển, gừng hồng và chấm bồ tạt, nước tương của Nhật. Đây là món ăn phổ biến và khá nổi tiếng của Nhật mà khi vào các nhà hàng ở Nhật Bản bạn sẽ bắt gặp món ăn này. 

Sushi trứng cá hồi: Sẽ ăn kèm với các món sushi, cơm cuộn. Cách làm của món này bao gồm: lớp ngoài có rong biển khô, cuộn với cơm, trứng gà chiên cắt sợi, cà rốt cắt sợi, xúc xích, đậu ve,…sau đó cuộn tròn lại và cắt miếng vừa ăn. Cho thêm trứng cá hồi tươi vào và ăn sống. Đây là món ăn dễ làm mà các chị em có thể tuỳ theo sở thích mà sẽ biến tấu tuỳ theo nhu cầu của gia đình mình. 

Trứng cá hồi ăn với cơm trắng: đây là món ăn truyền thống của người Nhật Bản, và được coi là món ăn rất sang chảnh. Chỉ cần một chén cơm trắng và cho ngập trứng cá hồi kèm nước tương vào khán và sử dụng. Có thể ăn kèm thêm các món trộn hoặc dưa chua.

Cháo trứng cá hồi: Được sử dụng chủ yếu cho các bé nhỏ. Khi nấu cháo nhuyễn cùng với các loại rau xanh hoặc cà rốt, bí đỏ, đậu xanh,…Và chúng ta sẽ đổi món liên tục cho bé, sau khi nấu cháo nhuyễn chúng ta sẽ hấp chín trứng cá hoặc xào chung với dầu dành cho bé. Và trộn vào cháo cho bé ăn. 

Đối với văn hoá của các nước Phương Tây

Thường sử dụng trứng cá hồi vào trang trí, ăn kèm bánh sandwich, bánh mì, ăn với bò bít tết, hoặc chỉ đơn giản là ăn trứng cá hồi và uống rượu. 

Sandwich với bơ và trứng cá hồi: Thích hợp trong các bữa ăn nhanh, các bữa tiệc buffer, tiệc đứng, các lễ hội nhẹ nhàng. Bao gồm bánh mì sandwich, bơ, dầu ô líu, trứng cá hồi,… Và chúng ta cho các món này lên sandwich và sử dụng trực tiếp. 

Ăn trứng cá hồi với sâm panh: Một nét sang chảnh của dòng dõi quý tộc mà đặc trưng ở các nước Nga, Ý,.. là họ thưởng thức trứng cá hồi tươi cùng ly rượu sâm panh. Thể hiện một đẳng cấp sang trọng, quý phái độc đáo mà những bậc quý tộc vương giả thưởng thức. 

Trứng cá hồi vô cùng ngon và dinh dưỡng 

Dù sử dụng và chế biến bất kỳ cách nào thì khi ăn cũng đều cảm nhận được những viên trứng cá căng tròn, có vị tanh nhẹ của hải sản biển, và khi nhai có vị giòn, béo, và tan ngay trong miệng mà chắc chắn bất kỳ ai thưởng thức đều cảm thấy vô cùng hấp dẫn và độc đáo. 

————————————– Võ Lệ Hiền – Founder Hisea www.volehien.com —————————   Hotline: 0905165790 (Ms.Hiền)   Youtube: Hải sản Nhập khẩu

Cách Chọn Và Chế Biến Cá Trứng Ngon Nhất / 2023

Cá trứng là một loài cá có nguồn gốc từ đất nước Nauy. Cá có kích thước dài, nhỏ, da cá mỏng. Bụng cá có rất nhiều trứng nhưng không phải mùa sinh sản. Loài cá này thường sống ở các vùng biển lạnh. Trong cá có chứa các chất dinh dưỡng như omega 3, cholesterol, canxi, kali, natri, kẽm, đồng, phốt pho, vitamin K,A,D và C. Với đa dạng các chất dinh dưỡng kể trên, nên rất nhiều chị em nội trợ đã chọn chế biến cá trứng thường xuyên trong các bữa ăn của gia đình mình.

Nếu bạn muốn chế biến cá trứng ngon và hấp dẫn cho gia đình mình thưởng thức. Trước tiên bạn phải biết cách chọn mua cá ngon được bán trên thị trường qua một số tiêu chí sau:

Về hình dáng

Loài cá trứng có hình dạng bên ngoài rất bé, xương cá nhỏ và mềm. Ở bụng cá luôn chứa đầy trứng dù là con đực hay con cái. Do đó, trong quá trình chọn mua cá, bạn nên chọn loài cá tròn, có thân hình múp. Không nên chọn những con thân nhỏ, xẹp và cong bởi chúng đã bị để một thời gian dài, chất lượng không tốt.

Xem kĩ thông tin sản phẩm

Việc xem kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua là điều cơ bản mà người tiêu dùng cần làm. Bạn phải kiểm tra ngày sản xuất, hạn sử dụng. Nhà phân phối là ai, nhà sản xuất là ai thật kỹ rồi mới quyết định mua hay không.

Nên chọn sản phẩm có ngày sản xuất càng sớm càng tốt. Để lâu ngày các sản phẩm đông lạnh thường biến chất. Chất lượng giảm đi, mùi hương biến mất. Nếu phát hiện cá có các tinh thể bang hay đá cục, tức việc bảo quản sản phẩm của cửa hàng đó không tốt, cần phải tránh xa.

Lưu ý khi chế biến cá trứng

Khi bạn đã chọn được cho mình một túi cá trứng tươi ngon. Giai đoạn chế biến cũng quyết định đến một phần chất lượng của món ăn được làm cá trứng. Trong quá trình chế biến, nếu không cẩn thận sẽ làm hương vị của món cá bị biến đổi.

Chế biến cá trứng thành những món ăn ngon nào?

Cá trứng kho nước mắm

Nguyên liệu để chế biến cá trứng kho nước mắm. Gồm: 500gam cá trứng, nước mắm, bột canh, bột ngọt, ớt cay, tỏi, dầu ăn. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay ngay vào làm sạch cá. Sau đó cho cá vào chảo dầu sôi để chiên. Chiên cá cho tới khi hai mặt đều vàng giòn và có mùi thơm mới vớt ra đĩa.

Cá trứng rim tiêu

Chế biến cá trứng rim tiêu, chị em nội trợ còn có thể cất trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Hương vị của món ăn này cực kỳ hấp dẫn và ấn tượng.

Nguyên liệu để làm món cá rim tiêu. Gồm: 300 gam cá trứng, hạt nêm, đường, canh, dường, hạt tiêu, gừng, ớt sừng, tỏi. Nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị đầy đủ. Hãy bắt tay vào sơ chế cá. Sau khi cá được rã đông xong thì nên rửa sạch và xóc với một ít muối. Tiếp đến ướp cá trong khoảng 15 phút để thịt cá trứng được chắc lại.

Cuối cùng, cho cá trứng đã rán sơ vào hỗn hợp nước dùng đang sôi. Cầm cán chảo lắc nhẹ để cá được ngấm đều nước sốt. Lúc rim cá, nên để lửa liu riu, đun cho tới khi nước keo lại thì cho một thìa nhỏ dầu ăn vào nồi cá để cá không bị khô và lên màu đẹp hơn.

Hải sản Anh Cá – Địa chỉ bán cá trứng tươi ngon chất lượng

Hải sản Anh Cá là cửa hàng chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm thuỷ hải sản tươi ngon. Giá cả phải chăng trên thị trường Hà Nội. Là đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm và chào đón nồng nhiệt của các chị em nội trợ yêu thích thuỷ hải sản.

Anh Cá luôn cập nhật đồ hải sản tươi mỗi ngày từ các làng chài lớn ven biển duyên hải miền Trung. Tất cả thực phẩm Anh Cá cung cấp luôn được cam kết không chứa chất bảo quản, chất ure gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng.

Do đó, nếu chị em nào muốn mua đồ hải sản tươi nói chung và cá trứng tươi ngon nói riêng. Liên hệ ngay cho hải sản Anh Cá theo địa chỉ: Số 506 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Số điện thoại: 0967.346.444 – 035.246.7373

Đối với khách lẻ, Anh cá nhận ship nội thành toàn Hà Nội.

Ship từ 1kg trở lên. Shop miễn phí vận chuyển cho khách hàng quanh bán kính cửa hàng 3km.

Đối với khách sỉ, nhận vận chuyển hàng số lượng lớn trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Để được báo giá cụ thể nhất. Vui lòng liên hệ hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

Đặt hàng liên hệ Fanpage Hải sản Anh cá: https://www.facebook.com/haisantuoingontaiHaNoi/?epa=SEARCH_BOX

Website: https://haisananhca.com/

Tham gia Group chợ Hà Nội: https://www.facebook.com/groups/chohaisanhanoimuavaban/

Hoặc quý khách qua trực tiếp Shop Anh cá để xem hàng

Số 506 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

Ứa Nước Miếng Với Món Trứng Cá Trôi Kho Nghệ Của Vũng Tàu / 2023

Món trứng cá trôi kho nghệ vàng ươm thật bắt mắt, mới nhìn thôi chưa ăn cũng đã thấy thèm ứa nước miếng…

Cá trôi có tên khoa học Cirrhinus molitorella là một loài cá nước ngọt thuộc gia đình cá chép (Cyprinidae) rất phổ biến tại Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á. Cá có chất lượng thịt dai ngon, nhiều đạm. Mùa hè cũng là mùa vụ sinh sản của loại cá này, thường từ tháng 5 đến tháng 8.

Ở Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu có hồ chứa nước sông Ray, diện tích mặt hồ rộng 1.900 ha, trong hồ nguồn lợi thủy sản nước ngọt vô cùng dồi dào phong phú như cá mè, cá trôi, cá trắm, cá rô, cá chạch, lươn, ếch, hến… Về mùa này là mùa làm ăn “hậu hĩnh” của những tay chuyên thả lưới và câu cá ở hồ.

Từ trứng cá, các bà nội trợ có thể chế biến được nhiều món ăn rất ngon và lạ miệng như trứng cá chiên, làm chả với thịt bằm, nấu canh chua, kho tiêu … Nhưng ngon và độc đáo hơn cả là món trứng cá kho nghệ cực kỳ hấp dẫn. Con cá tươi trứng còn nguyên lớp màng bao quanh, có màu hồng nhạt, cách chế biến cũng rất đơn giản, phi thơm nghệ với dầu ăn, thả trứng cá đã ướp với gia vị vào chiên qua, đổ một ít nước nóng vào chảo cho thêm ớt tươi, nêm thêm gia vị cho vừa rồi kho nhỏ lửa “liu riu” tới khi nước hơi cạn, trứng cá ngấm gia vị thì rắc hạt tiêu, rau húng quế lên trên rồi tắt bếp.

Mùi nghệ và mùi húng quế làm cho món ăn dậy mùi thơm, tạo cảm giác ngon miệng cho mọi người trong gia đình. Cả nhà tôi từ lớn đến bé ai cũng đều “mê ly” món này. Nhất là những lúc trời đổ mưa dông hay những cơn áp thấp nhiệt đới làm mưa dầm gió bấc, cả nhà cùng quây quần bên nhau ăn món trứng cá kho nghệ với cơm nóng thì còn gì ngon cho bằng nhỉ ! Được thưởng thức bữa ăn ngon miệng, đó cũng là những khoảnh khắc hạnh phúc và yên bình nhất trong mỗi gia đình.

Nồi trứng cá kho nghệ mang sắc thái khác biệt, có mùi vị đặc trưng hương vị nhẹ nhàng, dễ chịu và thơm ngon hơn. Cách kho cũng tùy theo mỗi vùng miền với những nét đặc thù riêng. Nước mắm kho trứng cá phải là nước mắm ngon, chớ hà tiện mà kho với nước mắm “hạng bét” thì hỏng cả một “công trình” và “cốt cách” kho cũng phải kho trong cái “niêu đất” thì món ăn mới đạt chất lượng tối đa.

Đôi khi có những món ăn rất đỗi bình thường, không phải là cao lương mỹ vị gì, nhưng đòi hỏi tài chế biến khéo léo và hợp khẩu vị mới cảm nhận được hết “ý vị” của nó. Cách nêm nếm gia vị cũng thay đổi tùy theo sở thích từng người, từng vùng miền. Thức ăn ở vùng nông thôn đa số toàn là những món ăn tuy dân dã nhưng luôn đậm đà hương vị quê nhà đượm tình quê hương xứ sở.

Khi ăn món kho ta phải ăn với cơm nóng mới ngon. Mùi vị đã đành lại thêm màu vàng hấp dẫn, kích thích vị giác, cắn từng miếng trứng cá nhai chậm rãi trong miệng, lắng nghe vị bùi bùi, béo béo của trứng cá hoà quyện với hương vị thơm đặc trưng của nghệ, thích hợp để thay đổi khẩu vị trong gia đình, món ăn “dụ” được các bé ăn được nhiều cơm. Cũng là một món ăn căn bản khả dĩ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể con người.

(Theo Dân Việt)