Chế Biến Trứng Cá Hồi

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Trưa Nay Ăn Gì? Dưới Đây Là 32 Thực Đơn Bữa Cơm Trưa Bình Dân Cho Mọi Nhà
  • Trứng cá hồi (tiếng Anh là Salmon egg) được lấy ra từ cá hồi cái ngay trước khi chúng đẻ, tại thời điểm trứng phát triển tốt nhất. Sau khi lấy ra khỏi bụng cá, trứng sẽ được bảo quản cẩn thận.

    Có nhiều phương pháp bảo quản khác nhau như:

    1. Ướp muối
    2. Bảo quản đông lạnh
    3. Ăn tươi
    4. Ép trứng
    5. Trộn vào các loại pate
    6. Làm khô
    7. Trong món ăn này có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhất là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại axit béo này giúp hỗ trợ giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch. Đồng thời củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng trứng cá hồi còn hỗ trợ tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ.
    8. Đây là nhóm thực phẩm cao cấp nhất trên thế giới, được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Chúng cũng là nguyên liệu truyền thống cho các món ăn của Nhật Bản và Hàn Quốc

    Trứng cá hồi có những loại nào?

    Chúng ta có thể tạm chia sản phẩm này thành hai loại dựa trên màu sắc của chúng: trứng cá hồi đỏ và trứng cá hồi đen. Trong đó, trứng cá hồi đỏ phổ biến hơn. Còn trứng cá hồi đen thuộc nhóm thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và có giá bán rất cao.

    Trứng cá hồi đen hay còn gọi là trứng cá hồi Nga là một món đặc sản lâu đời, quý hiếm. Trước đây, chúng chỉ được sử dụng trong các cung điện hoàng gia. Đối với người Nga, loại trứng này giống như tài nguyên quý giá của quốc gia mình, chỉ có những tầng lớp thượng lưu mới được thưởng thức mà thôi.

    Trong trứng cá hảo hạng này có chứa nguồn dưỡng chất tuyệt vời như canxi, và photpho protein, selen, sắt, magiê và các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D…

    Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, các dưỡng chất này có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm, các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Ngoài cách phân chia theo màu sắc kể trên, trứng cá hồi cũng có thể phân chia dựa theo cách bảo quản đó là trứng tươi và trứng muối.

    • Trứng cá hồi tươi sẽ được dùng ăn ngay hoặc bảo quản đông lạnh, không tẩm ướp bất cứ gia vị nào cả.
    • Trứng cá hồi muối được nhà sản xuất tẩm ướp sẵn gia vị vừa giúp tăng thời gian bảo quản sản phẩm, vừa góp phần làm tăng hương vị của món ăn.

    Cách làm sushi trứng cá hồi

    Sushi có lẽ là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn này, hãy chế biến chúng theo các bước sau đây:

    Nguyên liệu:

    • Gạo sushi: 300 gram
    • Trứng cá: 200 gram
    • Lá rong biển khô: 10 lá
    • Rượu trắng: 400 ml
    • Mirin: 100 ml
    • Nước tương của Nhật: 40 ml

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Cách chế biến trứng cá hồi trong món này có phần hơi cầu kỳ hơn một chút so với sushi làm từ thịt cá hồi.

    Đầu tiên, bạn hãy hòa rượu trắng cùng mirin vào một chiếc nồi. Sau đó đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Khi hỗn hợp đã nguội, cho thêm một chút nước tương đậm đặc của Nhật vào tiếp tục đun sôi một lần nữa. Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

    Ăn Trứng Cá Hồi Cho Đúng Cách?

    Tại các nước phương Tây, trứng cá hồi thường được ăn kèm với salad và bánh mì phết bơ. Hoặc kết hợp cùng trà xanh để món ăn đạt độ cân bằng dinh dưỡng hoàn hảo.

    Còn ở các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước phương Đồng, trứng cá hồi thường được làm sushi, ăn kèm với cháo. Hoặc có thể ăn tươi và thưởng thức với sâm-panh theo phong cách quý tộc vương giả vô cùng độc đáo.

    Những viên trứng cá tròn tròn, căng mọng, vị tanh nhẹ tan trong miệng chắc chắn sẽ mang tới cho thực khách trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có.

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • Dân Dã Mà Ngon Cơm Với Cách Chế Biến Cá Trê Kho Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Cá Ngon, Không Tanh
  • Cách Chế Biến Cá Không Bị Tanh, Tiết Kiệm Nước Khi Rửa Chén Đĩa
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Đậm Vị Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Không khí lạnh sắp về, thời tiết sẽ chuyển lạnh mà có nồi cá trê kho nghệ ăn cùng với bát cơm trắng nóng hổi thì ấm áp biết bao. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua mà cách làm lại không hề khó chút nào. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào làm một nồi cá trê kho nghệ với cách chế biến cá trê kho nghệ mà emvaobep chia sẻ ngay sau đây.

    Có thể bạn chưa biết:

    Cá trê là loài cá nước ngọt, sống ở ao, hồ, ruộng nước có nhiều bùn. Mùa sinh sản bắt đầu từ tháng 4 – 9, tập trung chủ yếu vào tháng 5 – 7. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cá trê còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

    Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng, cá trê chứa 16,5% protid, 11,9% lipid, 20mg% Ca, 21mg% P, 1mg% Fe, 0,1mg% vitamin B1, 0,04mg% B2, 1,4mg% PP và cung cấp 178 calo trong 100g thịt. Theo y học cổ truyền, thịt cá trê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, sinh tân, ích khí, thúc đẩy việc tạo sữa, lợi tiểu,…

    Nguyên liệu để làm món cá trê kho nghệ

    • Cá trê
    • Nghệ tươi
    • Ớt
    • Hành khô băm nhỏ
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, bột cà ri, muối hạt, dầu ăn

    Chi tiết cách chế biến cá trê kho nghệ

    Bước 1: Sơ chế cá

    Trước tiên bạn phải mổ cá để loại bỏ hết ruột và mật cá, cắt bỏ cả cục máu bầm ở 2 bên mang, sau đó xát muối hạt vào cá cho hết nhớt và rồi rửa lại bằng nước sạch thì món cá kho này mới thực sự ngon được nha.

    Bước 2: Ướp cá

    Cá sau khi đã làm sạch bạn cho vào ướp với hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, bột cà ri, hành băm nhỏ và nghệ tươi đã rửa sạch thái lát. Trộn đều các gia vị cùng cá và ướp cá trong khoảng 15 đến 20 phút.

    Bước 3: Kho cá

    Bước tiếp theo là công đoạn kho cá. Giống như bún đậu phải ăn kèm với mắm tôm mới thấy được hết cái ngon của món ăn thì với món cá kho cũng vậy. Từ xưa các cụ đã dùng niêu đất, nồi đất để kho cá và dường như để món cá kho ngon đúng hương vị thì bạn phải kho bằng nồi đất. Với cách chế biến cá trê kho nghệ cũng vậy, bạn nên dùng 1 nồi đất để kho cho món ăn giữ trọn được hương vị.

    Bạn bắp niêu đất lên bếp, cho vào đó 2 thìa canh dầu ăn đun nóng và rồi xếp cá trê đã ướp vào, cho cả nghệ và phần nước ướp cá vào kho chung. Bạn phải đảm bảo lượng nước kho cá lúc đầu phải xâm xấp mặt cá thì cá mới chín nhừ được.

    Các bạn kho cá với lửa nhỏ và nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đấy kho đến khi nào thấy nước kho cá cạn hết, cá săn lại thì cho thêm vài lát ớt thái miếng lên trên là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cách Chế Biến Cá Nục Hấp Kho Thơm
  • Cách Chế Biến Cá Kho Làng Vũ Đại Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Kho Làng Vũ Đại Cho Mâm Cơm Tết Hoàn Hảo
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Tẩy Chay Mụn Trứng Cá Chỉ Bằng Lá Cây Mùa Hè
  • Cách Trị Mụn Trứng Cá Hiệu Quả Với 3 Loại Lá Cây
  • Mách Bạn Cách Trị Mụn Trứng Cá Nhanh Nhất Với Lá Cây
  • 【1/2021】Trứng Cá Hồi Muối Thì Ăn Như Thế Nào Ngon
  • Cách Làm Trứng Cá Hồi Muối Tại Nhà
  • Có thể chế biến thành nhiều món ngon từ trứng cá hồi, các bạn có thể tham khảo cách làm của chúng tôi!

    Súp cá hồi có đa dạng cách chế biến, cách nấu này phù hợp cho cả các bé yêu nhà bạn.

    1.1.Nguyên liệu

    • Trứng cá hồi: 50 gam
    • Khoai tây: 3 củ (nhớ chọn củ tươi, ngon không lên mầm).
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành lá, rau thì là, hành khô
    • Dầu oliu: 2-3 muỗng
    • Bột canh hải sản (cá): 1 viên (có thể dùng loại bột canh Knorr)
    • Gia vị: bột ngọt, bột nêm, muối, tiêu…

    1.2.Chế biến và thưởng thức

    • Hành tây cắt thành từng khoanh thật mỏng, chia làm 2 phần bằng nhau.
    • Băm nhuyễn hành khô.
    • Thì là, hành lá rửa cho sạch và thái nhỏ.
    • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt hạt lựu sau đó luộc chín với nước kèm ít muối. Canh cho khoai chín thì thả viên bột canh cá vào. Sau khi nêm gia vị cho vừa ăn thì cho 1 phần hành tây vào.
    • Trứng cá hồi rửa sạch với muối để khử bớt mùi tanh, rán sơ 2 mặt trứng hơi vàng trong khoảng 3 phút. Chú ý đừng rán quá lâu trứng cá sẽ bị khô mất đi vị ngọt tự nhiên. Cũng đừng đảo quá nhiều để trứng không bị nát. Sau đó cho trứng cá hồi vào nồi súp đang nấu.
    • Phi thơm phần hành tây còn lại và hành khô cho vào nồi súp. Cuối cùng rắc rau thì là và hành lá lên trên là xong.

    2. Salad trứng cá hồi

    2.1. Nguyên liệu

    2.2. Chế biến và thưởng thức

    Cà rốt, khoai tây rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành sợi rồi cho vào nồi nước có thêm một vài hạt muối bắc lên bếp luộc chín. Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh, khoảng 15 phút sau vớt ra và để ráo nước.

    Đậu Hà Lan làm sạch xơ 2 bên rửa sạch, luộc chín.

    Bắp cải tím sau khi rửa sạch, luộc chín và vớt ra để cho thật ráo nước.

    Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt thành khoanh.

    Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1 vào một tô lớn, trộn cùng nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê xốt Mayonnaise.

    Tiếp theo cho trứng gà, trứng cá vào trộn cùng. Chú ý trộn đều và nhẹ tay tránh làm trứng cá hồi vỡ nát.

    Cuối cùng, chỉ việc bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Có thể ăn như một món chính hoặc kết hợp với cơm, bánh mì đều ngon tuyệt cú mèo.

    3. Những món khác từ trứng cá hồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Dừa Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Phân Biệt Và Thưởng Thức Trứng Cá Muối Caviar
  • Mua Bán Trứng Cá Tầm Caviar, Giá Rẻ Và Cách Dùng
  • Cách Làm Cá Trứng Kho Tiêu Và Kho Cà Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Trứng Chiên Xù Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”

    --- Bài mới hơn ---

  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều
  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • 1. Cách chế biến cá trê lai kho

    • Cá trê lai: 1 con
    • Thịt ba chỉ ( tùy theo sở thích mỗi người ăn nhiều hay ít )
    • Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Các bạn đem mổ cá, cắt bỏ phần ruột bên trong. Da cá trê khá là nhớt nên các bạn hãy sát muối quanh thân cá rồi rửa sạch lại bằng nước cho hết nhớt, sau đó cắt cá thành miếng vừa ăn.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thịt thành những miếng dày khoảng 2cm sao cho vừa miệng ăn nhất.

    Gừng tươi rửa sạch, thái sợi mảnh. Hành khô, hành lá, tỏi, sả rửa sạch cắt thành nhỏ để riêng.

    Ướp cá: Các bạn cho cá vào xoong, cho thêm gừng và các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng cá, đảo đều để gia vị được tản ra xung quanh. Bạn ướp trong khoảng 15 phút rồi đem cá đi kho.

    Ướp thịt: Thịt các bạn cũng ướp thêm nước mắm và hạt nêm. Đừng ướp nhiều quá vì cá đã ướp đủ vừa rồi, nếu các bạn ướp nhiều thì kho cho vào cá kho cùng sẽ bị mặn, món ăn sẽ không ngon.

    Cho nồi kho lên bếp, bật nhỏ lửa để kho cá. Cho thêm nước dùng vào để cá có màu vàng mật ong tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Trong quá trình kho khi gần chín bạn cho thêm 1-2 thìa dầu ăn nhỏ vào để cá kho được mềm hơn.

    Cá kho xong thì thì tắt bếp bày ra đĩa ăn cùng cơm trắng thì đúng là “tuyệt cú mèo”.

    2. Nấu cá trê giả cầy ngon đúng vị

    Nguyên liệu

    Hướng dẫn nấu cá trê giả cầy chi tiết nhất

    Sau khi ướp 20-30 phút, bạn hãy đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu vào chờ cho thật nóng, rồi bạn bỏ cá vào chiên vàng là vớt ra.

    Tiếp theo, bạn cho nước riềng, nghệ, mẻ, ớt tươi băm nhỏ, nước mắm vào đun cho đến lúc sôi thì bỏ cá đã chiên vàng ở trên vào nấu tiếp, bạn hãy nhớ là vặn lửa nhỏ riu riu, để cá chín mềm và ngấm gia vị đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị, sau đó tắt bếp bạn hãy cho rau răm đã thái nhỏ, hành và tiêu bột vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Quết Cá Thác Lác Dai Ngon, Không Bị Nát Khi Nấu
  • Cách Sơ Chế Và Chế Biến Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Sốt Teriyaki Kiểu Nhật Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 2 Món Cơm Cá Hồi Ngon Mê Ly, Ai Cũng Mê Mẩn Ngay Lần Thử Đầu Tiên
  • Tìm Hiểu Một Số Cách Nấu Trà Bồ Công Anh Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Khô Tốt Nhất Hiện Nay
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Hiệu Quả
  • Cách sơ chế và chế biến trứng cá hồi 

    Tại sao chúng ta phải biết cách sơ chế và chế biến món trứng cá hồi

          Trứng cá hồi là một trong những món ăn mà có hàm lượng dinh dưỡng phải nói là đáng kể nhất trong các dòng trứng. Cũng chính vì thế mà nó rất giá trị và quý giá được sử dụng trong các bữa ăn của những gia đình quý tộc và hoàng gia của những thập niên 19 ở Nga. Và ngày nay nó đã được xuất khẩu và phổ biển đi khắp các nước ở Châu Á, và Châu Âu. Hiện nay nó vẫn còn rất nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như là tốt cho sức khoẻ của trẻ em, phụ nữ, người lớn tuổi và cho mọi đối tượng. 

    Trứng cá hồi hiện nay đang ở trên thị trường Việt Nam chủ yếu là trứng cá hồi tươi đông lạnh. Cho nên khi sử dụng cần lưu ý những điểm sau: 

    1.Bảo quản

    • Đối với trứng cá hồi tươi đông lạnh , nhiệt độ để bảo quản tốt nhất là dưới -18 độ C. Và khi bảo quản ở nhiệt độ này sẽ được 6 tháng.

    • Trứng cá hồi đã được làm sạch, loại bỏ các màng lưới bọc xung quanh trứng cá, lựa chọn những phần trứng đều tươi ngon và trọn trịa. Sau đó đưa qua hệ thống kiểm tra chất lượng để chọn lọc đúng tiêu chuẩn xuất khẩu và cho cấp đông, để đóng gói sản phẩm. Nên khi về đến Việt Nam, chúng ta chỉ cần bảo quản ngăn đông tủ lạnh và lấy ra sử dụng. Nếu mở hộp ăn thì nên sử dụng trong 3-4 ngày và bảo quản ở tủ lạnh ngăn mát. 

    2. Cách rã đông 

    Đối với trứng cá hồi đông lạnh sẽ rã đông bằng 3 phương pháp và thường áp dụng chung cho các loại hải sản đông lạnh đó là:

    • Rã đông qua đêm: Rã đông trong ngăn mát để qua đêm trong vòng 8-10 tiếng để trứng cá rã đông hoàn toàn. Đây là phương pháp tốt nhất và ưu tiên sử dụng vì những sản phẩm cấp đông. Sử dụng cách này sẽ làm nhiệt độ thay đổi từ từ và trứng cá sẽ không bị thay đổi chất lượng.

    • Rã đông tự nhiên: Sau khi lấy trứng cá hồi từ trong tủ lạnh ra sẽ bỏ ra ngoài để rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng trong 4-5 tiếng. Sau đó là lấy ra sử dụng trực tiếp. 

    • Rã đông nhanh bằng cách ngâm nước: Khi ngâm lưu ý là ngâm trong nước lạnh và đậy kín hợp và ngâm trong 3-4 tiếng để trứng được rã đông hoàn toàn. 

    ***Lưu ý: Đối với các hải sản đông lạnh khác có thể rã đông bằng lò vi sóng. Tuy nhiên với trứng cá hồi không nên rã đông bằng cách này vì sẽ làm giảm đi chất lượng cũng như dinh dưỡng. Trứng cá hồi thông thường là sử dụng ăn sống trực tiếp thì mới giữ lại được hương vị, cũng như chất dinh dưỡng nếu như được chế biến và làm nóng lên sẽ làm cho món ăn giảm đi một phần chất lượng và hương vị. 

    Cách chế biến trứng cá hồi 

    Sau công đoạn bảo quản và rã đông là sẽ chế biến trứng cá hồi sẽ tuỳ theo văn hoá của từng quốc gia sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, đều có điểm chung là ăn sống và sử dụng trực tiếp không phải qua chế biến. 

    Đối với văn hoá của các nước Phương Đông:

    Thông thường trứng cá được sử dụng vào nấu các món ăn như: Sashimi, Sushi, spaghtti Nhật, ăn với cơm trắng,cháo,…

    • Sashimi trứng cá hồi: trứng cá hồi sẽ được ăn kèm với các món Còi sò điệp Nhật, cá hồi phi lê, cá ngừ phi Lê, bạch tuột Nhật, ăn kèm với các món rong biển, gừng hồng và chấm bồ tạt, nước tương của Nhật. Đây là món ăn phổ biến và khá nổi tiếng của Nhật mà khi vào các nhà hàng ở Nhật Bản bạn sẽ bắt gặp món ăn này. 

    • Sushi trứng cá hồi: Sẽ ăn kèm với các món sushi, cơm cuộn. Cách làm của món này bao gồm: lớp ngoài có rong biển khô, cuộn với cơm, trứng gà chiên cắt sợi, cà rốt cắt sợi, xúc xích, đậu ve,…sau đó cuộn tròn lại và cắt miếng vừa ăn. Cho thêm trứng cá hồi tươi vào và ăn sống. Đây là món ăn dễ làm mà các chị em có thể tuỳ theo sở thích mà sẽ biến tấu tuỳ theo nhu cầu của gia đình mình. 

    • Trứng cá hồi ăn với cơm trắng: đây là món ăn truyền thống của người Nhật Bản, và được coi là món ăn rất sang chảnh. Chỉ cần một chén cơm trắng và cho ngập trứng cá hồi kèm nước tương vào khán và sử dụng. Có thể ăn kèm thêm các món trộn hoặc dưa chua.
    • Cháo trứng cá hồi: Được sử dụng chủ yếu cho các bé nhỏ. Khi nấu cháo nhuyễn cùng với các loại rau xanh hoặc cà rốt, bí đỏ, đậu xanh,…Và chúng ta sẽ đổi món liên tục cho bé, sau khi nấu cháo nhuyễn chúng ta sẽ hấp chín trứng cá hoặc xào chung với dầu dành cho bé. Và trộn vào cháo cho bé ăn. 

    Đối với văn hoá của các nước Phương Tây

    Thường sử dụng trứng cá hồi vào trang trí, ăn kèm bánh sandwich, bánh mì, ăn với bò bít tết, hoặc chỉ đơn giản là ăn trứng cá hồi và uống rượu. 

    • Sandwich với bơ và trứng cá hồi: Thích hợp trong các bữa ăn nhanh, các bữa tiệc buffer, tiệc đứng, các lễ hội nhẹ nhàng. Bao gồm bánh mì sandwich, bơ, dầu ô líu, trứng cá hồi,… Và chúng ta cho các món này lên sandwich và sử dụng trực tiếp. 

    • Ăn trứng cá hồi với sâm panh: Một nét sang chảnh của dòng dõi quý tộc mà đặc trưng ở các nước Nga, Ý,.. là họ thưởng thức trứng cá hồi tươi cùng ly rượu sâm panh. Thể hiện một đẳng cấp sang trọng, quý phái độc đáo mà những bậc quý tộc vương giả thưởng thức. 

    Trứng cá hồi vô cùng ngon và dinh dưỡng 

    Dù sử dụng và chế biến bất kỳ cách nào thì khi ăn cũng đều cảm nhận được những viên trứng cá căng tròn, có vị tanh nhẹ của hải sản biển, và khi nhai có vị giòn, béo, và tan ngay trong miệng mà chắc chắn bất kỳ ai thưởng thức đều cảm thấy vô cùng hấp dẫn và độc đáo. 

    ————————————–

    Võ Lệ Hiền – Founder Hisea

    www.volehien.com

    —————————

      Hotline: 0905165790 (Ms.Hiền)

      Youtube: Hải sản Nhập khẩu

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cẩm Nang Cắt Thái Cá Hồi Chế Biến Nhiều Món Khác Nhau
  • 9 Cách Chế Biến Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách 2022
  • Cách Ăn Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất 2022 Giúp Nâng Cao Sức Khỏe
  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”
  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều
  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá trê lai là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nên có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Chính vì vậy, cá trê lai được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó, cá trê lai kho tiêu, cá trê lai nướng riềng mẻ, xoài trộn cá trê lai rán giòn, cá trê nấu giả cầy,… là những món “hạ gục” người ăn bằng hương vị thơm ngon. Các bạn cùng tham khảo cách làm 4 món ngon từ cá trê lai trên với Disney Cooking để có thể chế biến chiêu đãi cả nhà.

    Một số món ngon từ cá trê lai

    Nguyên liệu

    • 1 con cá trê lai
    • 1 củ tỏi
    • 3 trái ớt chín
    • Vài cọng hành lá
    • 1 nhánh gừng băm nhỏ
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Tiêu xay, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, nước cốt chanh, nước dừa…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trộn gừng băm nhỏ với nước cốt chanh chà xát lên bề mặt con cá trê, rửa lại với nước, loại bỏ ruột, mang, vây cá, cắt thành từng khúc vừa ăn. Đây là mẹo đơn giản giúp làm sạch nhớt và khử mùi tanh cá trê lai hiệu quả.

    Bóc bỏ vỏ tỏi, băm nhuyễn. Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, băm nhuyễn 1 trái, tỉa hoa 2 trái còn lại. Nhặt, rửa sạch hành lá, cắt thành khúc ngắn chừng 3cm.

    Cho cá vào trong bát lớn, ướp với nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, ớt băm, tỏi băm và tiêu xay, đảo đều, để yên trong vòng khoảng 15 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn, đun nóng. Dầu nóng, cho vài muỗng đường vào khuấy đều để tạo nước màu rồi cho cá trê vào kho với lửa nhỏ.

    Kho được một lát, lật mặt cá để thịt săn đều, sau đó đổ nước dừa vào xâm xấp mặt cá, đậy nắp vung, đun khoảng 30 phút.

    Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun cho đến khi nước trong nồi cạn bớt, rắc thêm ít tiêu xay. Bày cá lên đĩa, cho thêm hành lá cắt khúc, ớt tỉa hoa là hoàn thành cá trê lai kho tiêu

    Cá trê lai nướng riềng mẻ

    • 1kg cá trê lai
    • 3 thìa cà phê mẻ
    • 1 thìa cà phê rượu trắng
    • 100g riềng
    • 10 củ sả
    • 30g nghệ tươi
    • 5g tiêu xay
    • 1 nắm hành lá, thì là
    • 2 trái ớt
    • 1 nắm tro bếp
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa cá trê qua với nước, cho vào túi nilon cùng một ít muối và nắm tro bếp, xóc nhẹ rồi rửa lại với nước. Loại bỏ ruột, vây cá, rửa lại, dùng khăn thấm khô bề mặt cá. Dùng dao khía vài đường trên thân cá trê để chúng dễ dàng thấm gia vị hơn.

    Riềng, sả, nghệ bóc vỏ ngoài, rửa sạch, thái lát mỏng rồi giã nát. Cho cá vào trong bát ướp với mẻ, rượu trắng, riềng, sả, nghệ giã nát, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, trộn đều. Ướp khoảng 2 tiếng, sau đó, nhồi toàn bộ gia vị ướp vào trong bụng cá.

    Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ cao nhất, xếp cá đặt vào vỉ, nướng chín vàng 1 mặt thì lật mặt còn lại. Thông thường, quá trình nướng kéo dài khoảng 50 – 60 phút.

    Bắc chảo có 1 thìa dầu ăn lên bếp, cho phần gia vị ướp cá còn lại và phần nước ở khay trong lò nướng, một ít nước vào cùng, đun sôi. Nêm nếm lại gia vị để nước chấm đạt hương vị thơm ngon.

    Bày cá trê lai nướng riềng mẻ ra đĩa, trang trí bằng hành lá, thì là ăn kèm bún, xà lách.

    Xoài trộn cá trê lai rán giòn

    Nguyên liệu

    • 1 con cá trê lai
    • 1 trái xoài xanh
    • 1 ít bột năng
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi khô
    • 2 trái ớt
    • 1 nắm rau quế
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm, đường, dầu ăn, muối…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chà xát muối lên bề mặt cá trê, rửa lại với nước để khử sạch mùi tanh rồi loại bỏ phần ruột.

    Đặt cá lên vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa. Sau đó, gỡ bỏ da và xương, tách cá thành những miếng nhỏ, cho thêm ít bột năng vào trộn đều.

    Bắc chảo dầu lên bếp, cho cá trộn bột năng vào chảo chiên vàng. Khi chiên, nên dùng đũa gom cá lại để tạo thành bánh tròn. Cá chín vàng, vớt ra ngoài, đặt trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Pha nước trộn gỏi bằng các loại gia vị, bao gồm: Nước mắm, đường, hành tím (thái lát mỏng), tỏi (băm nhỏ), ớt (băm nhỏ), tương ớt, trộn đều.

    Rửa sạch xoài với nước muối pha loãng, bào sợi nhỏ, trộn cùng nước trộn gỏi vừa pha trên.

    Bày gỏi xoài lên đĩa, đặt cá trê chiên vàng lên trên sao cho bắt mắt, chan thêm một ít nước trộn gỏi lên trên để hoàn thiện món xoài trộn cá trê lai rán giòn

    4. Cá trê lai nấu giả cầy

    Nguyên liệu

    • 500g cá trê lai
    • 1 củ riềng
    • 1 củ nghệ tươi
    • 1 thìa mẻ
    • 1 nắm hành lá
    • 1 nắm rau răm
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm, muối, mắm tôm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn…

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá trê

    Chà xát muối lên bề mặt cá trê, rửa lại nhiều lần với nước rồi cắt thành 3-4 khúc bằng nhau. Cho cá trê vào trong bát lớn, ướp với một ít nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu xay, trộn đều, để yên trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Gọt vỏ riềng, nghệ, rửa sạch, cho vào cối giã nát, vắt lấy phần nước cốt. Tương tự, nghiền nhỏ mẻ, bỏ phần bã.

    Nhặt hành lá, rau răm, rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt thành khúc ngắn. Với ớt, rửa sạch, loại bỏ cuống, hạt, băm nhỏ.

    Bước 3: Chiên cá

    Bắc chảo có 3 thìa dầu ăn lên bếp, cho cá trê vào chiên vàng, vớt ra ngoài đặt trên đĩa có giấy thấm dầu.

    Cho nước cốt riềng, nghệ, mẻ, ớt tươi băm nhỏ, nước mắm vào chảo dầu trên đun sôi rồi cho cá vừa chiên vào nấu. Lưu ý, điều chỉnh lửa nhỏ khi nấu.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Múc cá trê lai giả cầy ra đĩa, cho thêm rau răm, hành lá và tiêu xay lên trên.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cách Làm Đơn Giản Cho Món Cá Trích Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon
  • Cách Quết Cá Thác Lác Dai Ngon, Không Bị Nát Khi Nấu
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Thác Lác Rút Xương Làm Món Ngon Hảo Hạng【Xem 121,671】
  • 3 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ngon Hết Ý
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kho Quẹt Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Mà Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Thịt Đơn Giản Chuẩn Vị Kiểu Miền Nam
  • Mẹo Làm Mắm Kho Quẹt Chấm Rau Củ Quả Vị Ngon Ngây Ngất
  • Tìm hiểu về cá trê lai

    – Thịt cá trê có chứa các chất như vitamin B1, B2,… bổ sung thêm khoảng 178 calo cho cơ thể. Thịt cá trê rất ngọt có tác dụng bổ huyết, giảm đau, đặc biệt hơn ăn cá trê rất tốt cho các bà mẹ mới sinh khi nó giúp thúc đầy tăng tiết sữa cho sản phụ sau sinh.

    Cách chế biến cá trê lai thơm ngon hấp dẫn

    1. Cá trê lai kho

    Các bước làm:

    – Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Các bạn đem mổ cá, cắt bỏ phần ruột bên trong. Da cá trê khá là nhớt nên các bạn hãy sát muối quanh thân cá rồi rửa sạch lại bằng nước cho hết nhớt, sau đó cắt cá thành miếng vừa ăn.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch lông ở phần bì ( nếu có ), cắt thịt thành những miếng dày khoảng 2cm sao cho vừa miệng ăn nhất.

    Gừng tươi rửa sạch, thái sợi mảnh. Hành khô, hành lá, tỏi, sả rửa sạch cắt thành nhỏ để riêng.

    – Bước 2: Ướp cá

    Ướp cá: Các bạn cho cá vào xoong, cho thêm gường và các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng cá, đảo đều để gia vị được tản ra xung quanh. Ướp trong khoảng 15 phút rồi đem cá đi kho.

    Ướp thịt: Thịt các bạn cũng ướp thêm nước mắm và hạt nêm. Đừng ướp nhiều quá vì cá đã ướp đủ vừa rồi, nếu các bạn ướp nhiều thì kho cho vào cá kho cùng sẽ bị mặn, món ăn sẽ không ngon.

    – Bước 3: Kho cá

    Thịt cá trê lai sau khi kho sẽ rất chắc thịt, thịt cá ngấm gia vị nên khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm nức từ các gia vị hòa quyện vào

    2. Nấu cá trê lai giả cầy

    Các bước làm:

    – Bước 1: Vẫn như cách sơ chế các trê lai phía trên, các bạn làm sạch cá rồi lấy muối hột chà xung quang mình cá để hết nhớt, sau đó rửa sạch lại bằng nước nồi căt thành tưng khúc vừa ăn.

    – Bước 2:

    Các bạn cho cá vào nồi, ướp các gia vì như hành khô, tỏi, muối, nước mắm, mắm tôm ( căn liều lượng để cho tránh cho nhiều quá ), bột ngọt, vào ướp trong khoảng 15 – 30 phút cho cá ngấm đều.

    Riềng, nghệ gọt sạch vỏ, giã dập để chắt lấy nước. Hành lá, rau răm cắt thành từng khúc, mẻ lọc lấy nước bỏ bã.

    – Bước 3: Hoàn thành

    Khi cá đã ướp được khoảng 15 – 30 phút thì cho cá lên chiên vàng rồi để ra đĩa.

    Cuối cùng là khi cá chín thì lấy đĩa sâu lòng đổ cá ra, rắc thêm ít hạt tiêu lên cho thơm là bạn có thể dùng luôn được rồi. Ăn kèm với cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon.

    3. Món xoài trộn cá trê rán giòn

    • Nguyên liệu cần có:

      – 1 quả xoài sống

      – 2 con cá trê lai

      – Gừng tươi: 1 củ

      – Ớt sừng: 1 quả

      – Hành tím: 2 củ

      – 2 thìa cà phê đường

      – 2 thìa cà phê nước mắm

      – 2 thìa cà phê nước cốt chanh

      – Dầu ăn.

    • Cách làm:

    – Bước 2: Làm cá

    Các bạn cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cá trê vào rán sơ. Cá vừa chín tới thì bắt cá ra đĩa chờ nguội, lấy dóc lóc thịt cá ra cho vào cối giã nhỏ.

    Khi đã giã xong, các bạn lại tiếp tục thả cá trê giã nhỏ vào chảo dầu nóng rán vàng giòn.

    – Bước 3: Hoàn thiện

    Làm nước trộn: Hòa tan mắm cùng với nước cốt chanh, đường, đặt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được. Bắt ra cho gừng, ớt vào khuấy đều là được.

    Cho xoài bào sợi cùng hành tím đã cắt lát vào bát, rưới đều nước trộn lên bề mặt, đảo đều. Khi ăn thì các bạn cho cá trê đã rán giòn vào đảo cùng, ăn kèm với rau răm sẽ rất ngậy vị và ngon.

    Mách nhỏ bạn:

    • Sau khi đã gọt bỏ vỏ xoài, các bạn thái phần thịt hai bên má của quả xoài, cho 2 thìa cà phê đường vào trộn rồi cho vào tủ lạnh. Cách làm này giúp cho xoài được giòn hơn, ăn rất ngon.
    • Để món xoài trộn cá trê thêm đậm đà hơn, bạn có thể cho tôm khô vào xào với dầu ăn rồi cho vào trộn cùng xoài và cá để ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Chả Cá Thu Hấp, Chiên Thơm Ngon Cho Bé Thưởng Thức Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Ngon Nhất
  • Cách Làm Nộm Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Nộm Sứa Hoa Chuối Ngon
  • Trứng Cá Tuyết Chế Biến Mentaiko 2Kg

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Trứng Cá Tuyết
  • Và Cách Chế Biến Món Ăn Với Cá Tuyết Cắt Khoanh
  • Củ Dền Đỏ Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng, Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Bột Củ Dền Thịt Bò Ngon Ngọt Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
  • Đặc trưng của trứng cá tuyết chế biến Mentaiko

    Trứng cá tuyết chế biến Mentaiko rất nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Nó được thực hiện bởi vị trứng của cá tuyết với hạt tiêu, tạo ra một sự hài hòa tinh tế của vị cay và sự ngon miệng. Trứng cá tuyết là một loại thực phẩm đa năng có thể được sử dụng trong một loạt các món ăn, sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời các loại nước sốt mì ống, hoặc là mì udon nổi tiếng!h

    Những quả trứng được ướp muối trước khi ướp gia vị, để bạn có thể bảo quản trứng trong một thời gian dài. Đây cũng là một món quà tặng tuyệt vời cho người thân và bạn bè!

    Nguồn gốc trứng cá tuyết chế biến mentaiko

    Mentaiko có nguồn gốc từ “myeongran jeot” của ẩm thực Hàn Quốc và được phổ biến đến Nhật Bản sau chiến tranh Nga – Nhật. Cùng với sự bản địa hóa của ẩm thực Nhật Bản mentaiko ngày càng dphù hợp với thị hiếu của người Nhật Bản, đặc biệt là rất nổi tiếng và trở thành đặc sản vùng Fukuoka kể từ những năm 1950

    Sở dĩ được gọi là trứng cá Mentaiko bởi vì người ta thường ướp những quả trứng của loài cá này với muối và thêm ớt cay. Xuất phát từ bí quyết để bảo quản Kim chi rất phổ biến ở Hàn Quốc trong các thế kỉ XVII – XVIII. Trong thế kỉ XX những thương nhân từ Hakata ở Kyushu đã bắt đầu nhập khẩu những sản phẩm này sang Nhật Bản. Từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, nó được sản xuất tại địa phương và trở thành khá phổ biến trên toàn quốc và hiện nay được coi là một đặc sản “truyền thống” của vùng Hakata. Sau đó đã được truyền bá rộng ra khu vực Fukuoka và phổ biến trên toàn Nhật Bản vào năm 1975.

    Sản phẩm cùng loại:

    Thưởng thức và chế biến trứng cá tuyết.

    Hotline 0902515699

    Địa chỉ 232 Nguyễn Văn Qùy – Phú Thuận -Quận 7

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Trứng Cá Tuyết 01/2021
  • Cách Làm Món Cá Tuyết Sốt Kem Trứng Khoai Tây Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tuyết Sốt Teriyaki Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cá Hấp Xì Dầu: 9 Cách Nấu Mềm Thịt, Ngọt Nước Để Cuốn Bánh Tráng Ngon
  • Cá Chìa Vôi Nhà Bè
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Các Món Ngon Từ Trứng Vịt
  • Chiều Lòng Mẹ Chồng Với Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Độc Đáo Này Nhé
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • Cùng với thịt cá hồi, trứng cá hồi cũng mang trong nó những giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng cá hồi chứa nhiều Omega-3 giúp chống lão hóa, tăng cường thị lực, giảm cân, giúp điều hòa kinh mạch, khí huyết. Trứng cá hồi là thực phẩm được xếp vào hàng cao cấp nhất trên thế giới, rất được các quốc gia phương Tây ưa chuộng. Bên cạnh đó, trứng cá hồi cũng là món truyền thống của các nước phương đông như Nhật Bản, Hàn Quốc…

    TRỨNG CÁ HỒI 500 GRAM

    TRỨNG CÁ HỒI 250 GRAM

    Trứng cá hồi đỏ Nhật Bản

    Ở Nhật Bản, trứng cá hồi được gọi là Ikura, còn ở các vùng khác trên thế giới, nó được gọi là Salmon Caviar. Trứng cá hồi được lấy trực tiếp từ con cá hồi cái trước khi đẻ. Lúc này khối lượng trứng của nó là lớn nhất, phát triển tốt nhất và đạt hàm lượng dinh dưỡng ở mức “max”.

    Trứng cá hồi sau khi được lấy ra cần phải bảo quản cẩn thận bằng cách ướp muối, để đông hoặc ăn tươi luôn. Bảo quản trứng cá hồi cũng cần có kĩ thuật cao, bởi buồng trứng, quả trứng còn nguyên vẹn và chắc thì mới bảo đảm được giá trị dinh dưỡng trong đó. Nếu trứng bị nén ép hay vỡ thì giá trị dinh dưỡng đã giảm đi đáng kể rồi. Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi có cảm giác giòn sừn sựt, không có mùi tanh khó chịu, có vị hơi nhạt. Trứng cá hồi có màu đỏ ánh cam, dạng tròn, hạt lớn.

    Cách chế biến trứng Cá hồi Nhật Bản

    Trứng cá hồi thường không được chế biến thành những món ăn có dùng nhiệt bởi khi có sự tác động của nhiệt độ, giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi. Trứng cá hồi thường được dùng để trang trí, ăn sushi, sashimi, hay ăn kèm với bánh mì trong các bữa tiệc buffet…

    Các món ăn đặc trưng được chế biến từ cá hồi

    Trứng cá hồi ăn kèm với salad, bánh mì kết hợp với tác café hay trà cho bữa điểm tâm tuyệt vời.

    Trứng cá hồi cơm trắng: đây là món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Bạn dùng cơm trắng trộn cùng với trứng cá hồi, thêm chút tương Nhật, vậy là bạn đã có bát cơm bổ dưỡng.

    Trứng cá hồi ăn với cháo: đây cũng là món ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Sau khi nấu chín cháo, bạn chỉ cần trộn trứng cá hồi vào rồi thêm chút gia vị cho vừa miệng và thưởng thức. Vậy là bạn đã có bữa sáng tuyệt vời với vị béo nhưng không ngấy của trứng cá hồi và vị ngọt bùi của gạo rồi.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi: đây là món ăn thường thấy trong các bữa tiệc butffe của người Nhật. Bánh mì được phết một lớp bơ, sau đó là cho trứng cá hồi lên trên cùng với một chút rau sống. Đó là món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

    Ngoài ra, với những quý tộc, những người sành ăn họ chắc chắn sẽ thử nhấm nháp rượu vang cùng với trứng cá hồi.

    Bánh mì kẹp trứng cá hồi

    Sushi trứng cá hồi

    Trứng cá hồi có thể kết hợp ăn cùng cơm trắng và shashimi

     

    Cách lựa chọn trứng cá hồi tươi ngon

    Để đảm bảo trứng cá hồi vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng thì khi lựa chọn mua trứng cá hồi bạn nên chọn những loại trứng còn nguyên vẹn và chắc. Khi những quả trứng đã mềm, vỏ dai hay bị vỡ thì nó không còn đảm bảo được gía trị về dinh dưỡng nữa.

    Bên canh đó, để chọn được trứng cá hồi ngon, bạn cũng nên dựa vào vị của trứng, bởi quy trình bảo quản trứng cá hồi khá khắt khe. Muốn giữ được vị tươi ngon cùng những giá trị dinh dưỡng trong quả trứng thì yêu cầu đầu tiên là trứng phải được muối thật nhạt.

    Mua trứng cá hồi đỏ Nhật Bản ở đâu?

    Đến với Gofood bạn sẽ được sở hữu sản phẩm trứng cá hồi được nhập khẩu nguyên hộp của công ty OKAMURA Nhật Bản. Sản phẩm được vận chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không và trải qua những quy trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Mua sản phẩm trứng cá hồi Nhật Bản tại Gofood chúng tôi cam kết với quý khách hàng sản phẩm 100% tươi ngon, đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng bởi chúng tôi quan niệm “một chữ tín bằng vạn lòng tin”.

    Trứng cá hồi Nhật Bản của Gofood

    Trên thị trường hiện nay cũng có bản rất nhiều sản phẩm trứng cá hồi, bạn có thể dễ dàng đặt mua được hộp trứng cá hồi online hay mua trong các siêu thị, cửa hàng chuyên thực phẩm… Tuy nhiên, những sản phẩm ấy đa phần đã được ướp khá mặn, chỉ thích hợp cho ăn với bánh mì.

    Nhưng với sản phẩm trứng cá hồi Nhật Bản của Gofood thì bạn hoàn toàn yên tâm kể cả là dùng để chế biến cho bé mà không lo sẽ bị mặn. Bởi sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, chỉ được ướp 1 chút tương Nhật để đảm bảo trứng vẫn được tươi ngon.

    Trứng cá hồi ăn cùng cơm trắng, mù tạt

    MUA TRỨNG CÁ HỒI: TẠI ĐÂY

    Chúng tôi ship hàng toàn quốc sản phẩm trứng cá hồi Nhật Bản.

     

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    Gofood Hà Nội:

     

    02466 863 864 - 0898 583 838

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà NộiHotline:

    02466 532 236 0898 582 828

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà NộiHotline:

    CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội

    0889 307 308 – 02466 701 686

    Hotline:

     

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

      Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Tự Làm Bó Hoa Ăn Được Để Tặng Người Yêu Ngày Valentine
  • Cách Nấu Ratatouille Kiểu Pháp
  • 18+ Món Tráng Miệng Cực Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • 50 Công Thức Món Ăn Mặn Hàng Ngày Ngon Cơm Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chọn Và Chế Biến Cá Trứng Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Làm Đẹp “vạn Năng” Từ Trứng Cá Đen Caviar
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Trứng Cút Lộn Ngon Đến Từng Giọt
  • Cây Trứng Cá Và 10 Công Dụng Trong Phòng Ngừa Bệnh Thường Gặp
  • Trứng Cá Trắm Cỏ Làm Món Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Thiều 12/2020
  • Cá trứng là một loài cá có nguồn gốc từ đất nước Nauy. Cá có kích thước dài, nhỏ, da cá mỏng. Bụng cá có rất nhiều trứng nhưng không phải mùa sinh sản. Loài cá này thường sống ở các vùng biển lạnh. Trong cá có chứa các chất dinh dưỡng như omega 3, cholesterol, canxi, kali, natri, kẽm, đồng, phốt pho, vitamin K,A,D và C. Với đa dạng các chất dinh dưỡng kể trên, nên rất nhiều chị em nội trợ đã chọn chế biến cá trứng thường xuyên trong các bữa ăn của gia đình mình.

    Nếu bạn muốn chế biến cá trứng ngon và hấp dẫn cho gia đình mình thưởng thức. Trước tiên bạn phải biết cách chọn mua cá ngon được bán trên thị trường qua một số tiêu chí sau:

    Về hình dáng

    Loài cá trứng có hình dạng bên ngoài rất bé, xương cá nhỏ và mềm. Ở bụng cá luôn chứa đầy trứng dù là con đực hay con cái. Do đó, trong quá trình chọn mua cá, bạn nên chọn loài cá tròn, có thân hình múp. Không nên chọn những con thân nhỏ, xẹp và cong bởi chúng đã bị để một thời gian dài, chất lượng không tốt.

    Xem kĩ thông tin sản phẩm

    Việc xem kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua là điều cơ bản mà người tiêu dùng cần làm. Bạn phải kiểm tra ngày sản xuất, hạn sử dụng. Nhà phân phối là ai, nhà sản xuất là ai thật kỹ rồi mới quyết định mua hay không.

    Nên chọn sản phẩm có ngày sản xuất càng sớm càng tốt. Để lâu ngày các sản phẩm đông lạnh thường biến chất. Chất lượng giảm đi, mùi hương biến mất. Nếu phát hiện cá có các tinh thể bang hay đá cục, tức việc bảo quản sản phẩm của cửa hàng đó không tốt, cần phải tránh xa.

    Lưu ý khi chế biến cá trứng

    Khi bạn đã chọn được cho mình một túi cá trứng tươi ngon. Giai đoạn chế biến cũng quyết định đến một phần chất lượng của món ăn được làm cá trứng. Trong quá trình chế biến, nếu không cẩn thận sẽ làm hương vị của món cá bị biến đổi.

    Chế biến cá trứng thành những món ăn ngon nào?

    Cá trứng kho nước mắm

    Nguyên liệu để chế biến cá trứng kho nước mắm. Gồm: 500gam cá trứng, nước mắm, bột canh, bột ngọt, ớt cay, tỏi, dầu ăn. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay ngay vào làm sạch cá. Sau đó cho cá vào chảo dầu sôi để chiên. Chiên cá cho tới khi hai mặt đều vàng giòn và có mùi thơm mới vớt ra đĩa.

    Cá trứng rim tiêu

    Chế biến cá trứng rim tiêu, chị em nội trợ còn có thể cất trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Hương vị của món ăn này cực kỳ hấp dẫn và ấn tượng.

    Nguyên liệu để làm món cá rim tiêu. Gồm: 300 gam cá trứng, hạt nêm, đường, canh, dường, hạt tiêu, gừng, ớt sừng, tỏi. Nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị đầy đủ. Hãy bắt tay vào sơ chế cá. Sau khi cá được rã đông xong thì nên rửa sạch và xóc với một ít muối. Tiếp đến ướp cá trong khoảng 15 phút để thịt cá trứng được chắc lại.

    Cuối cùng, cho cá trứng đã rán sơ vào hỗn hợp nước dùng đang sôi. Cầm cán chảo lắc nhẹ để cá được ngấm đều nước sốt. Lúc rim cá, nên để lửa liu riu, đun cho tới khi nước keo lại thì cho một thìa nhỏ dầu ăn vào nồi cá để cá không bị khô và lên màu đẹp hơn.

    Hải sản Anh Cá – Địa chỉ bán cá trứng tươi ngon chất lượng

    Hải sản Anh Cá là cửa hàng chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm thuỷ hải sản tươi ngon. Giá cả phải chăng trên thị trường Hà Nội. Là đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm và chào đón nồng nhiệt của các chị em nội trợ yêu thích thuỷ hải sản.

    Anh Cá luôn cập nhật đồ hải sản tươi mỗi ngày từ các làng chài lớn ven biển duyên hải miền Trung. Tất cả thực phẩm Anh Cá cung cấp luôn được cam kết không chứa chất bảo quản, chất ure gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng.

    Do đó, nếu chị em nào muốn mua đồ hải sản tươi nói chung và cá trứng tươi ngon nói riêng. Liên hệ ngay cho hải sản Anh Cá theo địa chỉ: Số 506 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

    Số điện thoại: 0967.346.444 – 035.246.7373

    Đối với khách lẻ, Anh cá nhận ship nội thành toàn Hà Nội.

    Ship từ 1kg trở lên. Shop miễn phí vận chuyển cho khách hàng quanh bán kính cửa hàng 3km.

    Đối với khách sỉ, nhận vận chuyển hàng số lượng lớn trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

    Để được báo giá cụ thể nhất. Vui lòng liên hệ hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

    Đặt hàng liên hệ Fanpage Hải sản Anh cá: https://www.facebook.com/haisantuoingontaiHaNoi/?epa=SEARCH_BOX

    Website: https://haisananhca.com/

    Tham gia Group chợ Hà Nội: https://www.facebook.com/groups/chohaisanhanoimuavaban/

    Hoặc quý khách qua trực tiếp Shop Anh cá để xem hàng

    Số 506 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội Hotline: 0967.346.444 – 035.246.7373

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Cá Chuồn Cho Bé
  • Cách Nấu Trứng Cá Cho Bé
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Hiệp Hòa Bắc Giang Độc Đáo Lạ Miệng
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Cực Nhạy Trong Một Nốt Nhạc
  • Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Trứng Cá Sấu Một Lần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100