Cách Chế Biến Tôm Rang Ngon

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Tôm Rang Ngon xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 23/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Tôm Rang Ngon để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.475 lượt xem.

Có 29 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Tôm Rang Ngon】

【#1】Tôm Rang Thịt: 5 Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Ngon

1. Cách làm món tôm rim với thịt ba chỉ

1.1. Nguyên liệu

  • 300 gram thịt ba chỉ
  • 300 gram tôm tươi
  • 1 muỗng ớt sừng băm
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, muối, tiêu và một ít nước màu kho cá.

1.2. Hướng dẫn cách nấu tôm rang thịt ba chỉ

    Bước 1: Cạo sạch lông ở phần da và rửa sạch thịt, để ráo nước và thái thành những miếng vừa, không quá dày cũng không quá mỏng.
    Bước 2: Cắt bỏ râu và phần đầu nhọn của tôm, rửa sạch, sau đó cho vào bát và ướp khoảng 15 với chút muối, bột nêm, tiêu.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ và cho thịt vào. Đảo đều tay để mỡ thịt ba chỉ rán ra bớt, đến khi thịt chuyển sang màu vàng, hơi cháy xém phần cạnh thì cho tôm vào và rang cùng.
  • Bước 4: Nếm nếm đầy đủ gia vị như: đường, nước mắm, nước màu kho cá cho vừa miệng. Sau đó, cho lửa to để gia vị thấm đều vào thịt và tôm. Kế đến trút hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, tiếp tục đảo đều. Và cuối cùng thì rắc hành lá cắt nhuyễn vào, tắt bếp.

2. Cách nấu tôm rang thịt băm

2.1. Nguyên liệu

  • 300 gram thịt xay
  • 200 gram tôm sú
  • 3 nhánh hành tươi cắt nhuyễn
  • Gia vị: tỏi, tiêu, nước mắm, bột nêm, muối, đường và bột điều màu.

2.2. Hướng dẫn cách làm tôm rang thịt băm

    Bước 1: Làm sạch tôm bằng cách cắt bỏ râu, phần đầu và đuôi. Rửa sạch, lột vỏ và cắt nhỏ thịt tôm kiểu hạt lựu.
  • Bước 2: Cho thịt băm vào tô, ướp đầy đủ tỏi, đường, bột nêm, tiêu khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vừa phải, đợi dầu sôi thì cho tỏi vào. Đến khi tỏi thơm và vàng đều thì trút tôm vào, đảo đều. Khoảng 5 đến 7 phút, tôm bắt đầu săn lại thì cho thịt vào. Lúc này, bạn nên mở lửa nhỏ, cho thêm chút nước mắm và kho đến khi cả thịt và tôm săn lại, cạn nước.
    Bước 4: Khi gia vị đã thấm đều, tắt bếp, bạn rắc một ít hành lá cắt nhuyễn vào để món ăn hấp dẫn hơn.

3. Hướng dẫn cách chế biến món tôm rang thịt khế

3.1. Nguyên liệu

  • 300 gram tôm
  • 1 quả khế chua (nên chọn khế xanh)
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 3 đến 4 nhánh hành lá
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, dầu ăn, bột ngọt

3.2. Hướng dẫn cách làm tôm rang thịt khế

    Bước 1: Tôm sau khi mua về, cắt bỏ râu và phần đầu nhọn, rửa sạch, để ráo nước rồi sau đó mới ướp với một ít muối, bột ngọt trong khoảng 10 đến 15 phút.

Mẹo: Khế nên chọn quả xanh và không bị dập. Sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần cạnh và cắt thành từng lát mỏng.

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đợi dầu ăn nóng thì cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi cho vàng và thơm. Tiếp đến trút tôm vào và đảo đều tay. Khoảng 5 phút, khi tôm săn lại thì cho khế và một ít nước mắm vào. Nêm nếm gia vị vừa miệng, vặn lửa nhỏ để gia vị ngấm đều, khoảng 3 đến 4 phút thì rắc hành lá cắt nhuyễn vào và tắt bếp.
    Bước 3: Cho món ăn ra đĩa và cho thêm một chút tiêu vào để món ăn thơm hơn.

4. Các bước nấu tôm rang thịt dưa muối

4.1. Nguyên liệu

  • 200 gram tôm tươi
  • 200 gram thịt heo
  • 1 quả dưa muối (Xem cách muối dưa cải giòn ngon tại nhà)
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm

4.2. Hướng dẫn cách làm tôm rang thịt dưa muối

  • Bước 1: Cắt dưa muối thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa nhiều lần với nước và vắt thật kĩ để dưa bớt chua.
  • Bước 2: Tôm cắt bỏ phần đầu, rửa sạch và để ráo nước. Thịt cũng rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, cho cả hai vào tô, tẩm ướp với gia vị như: chút muối, đường, hành tím, nước mắm và tiêu khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tôm và thịt vào trước. Đảo đều đến khi cả hai chín và săn lại thì mới bắt đầu bỏ dưa muối vào. Cho lửa nhỏ để món ăn ngấm đầy đủ gia vị.
  • Bước 4: Cho thịt ra đĩa và rắc một ít hành lá cắt nhuyễn cùng với tiêu để món ăn vừa ngon vừa bắt mắt.

5. Cách chế biến tôm rang thịt chua ngọt

5.1. Nguyên liệu

  • 300 gram tôm tươi
  • 300 gram thịt heo
  • 1 củ hành tím
  • 4 nhánh hành lá
  • 1 quả chanh hoặc giấm
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối, tương ớt.

5.2. Hướng dẫn cách làm tôm rang thịt chua ngọt

  • Bước 1: Tôm mua về cũng sơ chế như những cách ở trên, rửa sạch, cắt bỏ râu và phần đầu nhọn, để ráo nước. Tương tự, thịt cũng rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn và để ráo nước.
  • Bước 2: Cho tôm và thịt ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, bột ngọt, chút muối trong khoảng 20 phút.
    Bước 3: Đặt chảo lên bếp và cho một ít tỏi băm nhuyễn cùng với đường và nước mắm để làm nước màu cho món ăn. Sau đó, đổ tôm vào xào sơ khoảng 3 đến 4 phút.
  • Bước 4: Chuẩn bị 1/2 chén nước nhỏ, cho đường, tương ớt, nước cốt chanh hoặc giấm vào và hòa tan.
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp sốt chua ngọt vừa pha vào chảo dầu, đun đến khi sôi thì cho tôm đã xào sơ qua trước đó vào. Mở lửa riêu riêu, khi nước trong chảo cạn thì rắc hành lá, ớt và chút tiêu vào. Như vậy bạn đã có được món tôm rim thịt chua ngọt cho bữa ăn đậm đà hương vị gia đình.

6. Món tôm rang thịt có thực sự tốt cho sức khỏe?

6.1. Khám phá giá trị dinh dưỡng trong tôm

    Có thể nói, không dễ gì tìm được loại thực phầm nào chứa ít calo nhưng lại cung cấp lượng protein nhiều như thịt tôm. Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì trong 100 gram tôm có đến 18,4 gram protein.
  • Vitamin B12 được biết là loại vitamin phức tạp nhất trong quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể người. Nếu không đủ loại vitamin này thì cơ thể mệt mỏi, yếu ớt, nặng hơn là tổn hại đến các dây thần kinh. Và để bỏ sung loại vitamin này một cách tự nhiên nhất, bạn có thể ăn tôm. Vì trong 100 gram tôm thì có chứa đến 11,5 μg vitamin B12.
  • Bên cạnh đó, tôm còn cung cấp một lượng lớn chất sắt giúp cơ thể ngăn chặn tình trạng thiếu máu. Lượng canxi giàu có ở thịt tôm còn giúp xương khỏe mạnh. Đặc biệt, lượng selen có trong tôm còn ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

6.2. Những thói quen khi ăn tôm gây hại cho sức khỏe

Nhiều người có thói quen thích ăn đầu tôm vì nghĩ rằng tốt cho sức khỏe và bổ mắt. Theo nhiều nghiên cứu, đầu tôm là nơi chứa nội quan như ruột, thức ăn đưa vào, cơ quan hô hấp,…nên dễ có ký sinh trùng và khi chết thì đầu tôm chính là nơi bị phân hủy đầu tiên. Vì thế ăn đầu tôm không hề tốt như bạn nghĩ.

Ăn vỏ tôm nhiều không hề bổ sung lượng lớn canxi như nhiều người vẫn nghĩ. Hầu hết canxi của tôm chỉ tập trung ở phần thịt, càng và chân. Vỏ là phần chứa rất ít dinh dưỡng, thậm chí còn có một số độc tố gây hại do thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước ao hồ.

Đặc biệt, khi ăn tôm hoặc sau đó trong thời gian ngắn, bạn không nên ăn các loại hoa quả chứa vitamin C. Sự kết hợp giữa tôm và vitamin C sẽ tạo thành thạch tín, nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế, phải đợi ít nhất là 4 tiếng sau khi ăn tôm, bạn mới nên dùng hoa quả chứa vitamin C.

6.3. Bà bầu có được ăn món tôm rang thịt không?

  • Trước hết, vitamin B12 giàu có trong tôm sẽ giúp tăng cường sự sản xuất của các tế bào hồng cầu, cung cấp đủ lượng máu để nuôi cơ thể mẹ và bé khỏe mạnh.
  • Khoáng chất và canxi trong tôm sẽ giúp xương và răng của bé được chắc khỏe sau này.
  • Bên cạnh đó, ăn tôm còn giúp bà bầu chống lại sự buồn chán, trầm cảm trong giai đoạn mang thai nhờ omega 3. Đồng thời còn giúp da, tóc và móng của bé khỏe mạnh nhờ vào lượng protein dồi dào trong tôm.

7. Lưu ý về cách chọn tôm tươi và bổ sung chế độ ăn

7.1. Lưu ý khi bổ sung tôm vào chế độ ăn hàng ngày

  • Tôm mua về trước khi chế biến cần rửa sạch, lấy bỏ phần ruột trên sống lưng.
  • Không nên ăn đầu tôm, đặc biệt là những đầu tôm có biểu hiện như chuyển sang màu đen. Vì rất có thể do ở trong môi trường nước bị nhiễm chì nặng.
  • Hạn chế ăn tôm tái, sống vì dễ bị nhiễm ký sinh trùng.
  • Ăn với liều lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều.
  • Với những người bị dị ứng, đau mắt đỏ, bệnh gout thì tuyệt đối không ăn tôm.

7.2. Mẹo chọn tôm tươi ngon

    Để biết tôm còn tươi hay không thì kéo thẳng chúng và đưa ra ngoài ánh sáng để nhìn cho rõ. Nếu khoảng cách giữa các khớp trên lớp vỏ càng rộng thì chứng tỏ tôm đã để lâu ngày, không còn tươi.
    Không nên chọn những con tôm đã bị nhớt, mất đầu, càng hoặc chân. Nếu tôm còn chân mà chân chuyển sang màu đen cũng không nên mua.
    Nên chọn những con tôm vỏ còn cứng và nhìn có màu trắng trong.

Mỹ Lệ tổng hợp


【#2】Cách Chế Biến Tôm Hùm, Cua Alaska Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Tôm hùm là một trong những loại hải sản ngon, cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao và được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Trong khi đó, cua Alaska được mệnh danh là “vua của các loại cua” bởi hương vị vô cùng thơm ngon, thịt chắc, dai ngọt hơn hẳn các loại cua, ghẹ khác. Tất nhiên, để có những món ăn được xếp vào hàng cực phẩm, không thể thiếu đôi bàn tay chế biến của những vị đầu bếp tài ba.

Cua Alaska xốt trái cây

Cua Alaska xốt trái cây với thịt cua dai ngon, đậm đà kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của trái cây nhiệt đới, cùng màu sắc rực rỡ của các loại rau củ mang đến một món ăn vừa bắt mắt vừa bắt vị.

Cua sau khi sơ chế, tẩm bột mì và chiên vàng sẽ được xào nhanh cùng với bí ngòi, cần tây, ớt chuông, cà chua bi và bơ trên lửa lớn. Đầu bếp sẽ khéo léo xóc chảo để các nguyên liệu được trộn lẫn và chín đều. Ngoài ra, việc xào ở nhiệt độ cao sẽ tạo nên hương vị thơm ngon đồng thời giữ được độ giòn cho rau củ.

Đặc biệt, bí quyết tạo nên hương vị của món ăn chính là đầu bếp sẽ tiến hành kỹ thuật đốt rượu (flambe) bằng cách thêm một chút rượu Remy Martin vào chảo. Để có món ăn ngon, chuẩn vị như mong muốn, đầu bếp phải ước lượng được một lượng rượu vừa đủ để tạo ngọn lửa có độ cao thích hợp và đảm bảo rượu phải bốc hơi hoàn toàn khi tắt bếp.

Tôm hùm đút lò bơ tỏi

Tôm hùm chắc nịch phủ đầy xốt bơ tan chảy quyến rũ được làm chín trong lò nướng ở nhiệt độ cao tạo nên món tôm hùm đút lò bơ tỏi cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng khi thưởng thức. Món ăn này hiện diện ở hầu hết thực đơn của các nhà hàng cao cấp trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Tôm hùm sau khi cắt tiết, đầu bếp sẽ dùng dao nhọn lọc thịt tôm ra khỏi vỏ một cách điệu nghệ để có những miếng thịt tôm tươi đều, đẹp mắt. Các công đoạn fillet, lấy chỉ, rửa thịt tôm phải được thao tác nhanh và khéo léo để giữ cho thịt tôm tươi ngon, không bị nát, hương vị món ăn không bị ảnh hưởng.

Điều làm nên hương vị đặc trưng của tôm hùm đút lò bơ tỏi nằm ở cách chế biến nước xốt. Với các nguyên liệu khá đặc trưng trong các món Âu như lá thyme, parsley, tiêu đỏ, đầu bếp sẽ trộn đều hỗn hợp một cách nhẹ nhàng. Xốt bơ đạt yêu cầu phải có độ đặc và sệt vừa đủ, nếu làm không khéo xốt sẽ bị vữa.

Với cách nướng đút lò, nhiệt độ nướng không được quá nóng để món ăn có bề mặt vàng đều một cách tự nhiên mà không quá khô, tươi ngon, thơm ngọt và đạt độ chín tới ở bên trong.

Terrine cua Alaska

Terrine là một cái tên khá lạ với nhiều thực khách Việt nhưng lại là món quen thuộc mà các đầu bếp Âu đều đã từng thực hiện. Sự xuất hiện của lá gelatin trong terrine cua Alaska làm cho món ăn có hình thức trong suốt, đông đặc và dẻo tương tự như rau câu.

Chế biến terrine cua Alaska đòi hỏi đầu bếp cả hai kỹ năng: nấu tốt và tính thẩm mỹ tốt. Lá gelatin khi đông đặc lại sẽ có màu trong suốt. Vì vậy, đầu bếp phải biết kết hợp, sắp xếp thịt cua và các nguyên liệu rau cải, hành tím, đậu ván, khế, xoài, oliu đen, cà rốt, ớt chuông đỏ sao cho hài hòa cả về hình thức và khẩu vị.

Một kỹ năng quan trọng khác khi chế biến món này là làm sao để gelatin đông hoàn toàn và cắt terrine không bị vỡ. Món terrine cua Alaska thành phẩm phải đảm bảo được độ đông dẻo, không được tan nước; xốt chanh dây ăn kèm sánh mịn và chua nhẹ, vị đậm đà. Nhiệt độ chuẩn khi phục vụ phải đạt ở mức < 5 độ C.

Súp tôm hùm được nhiều thực khách ưa chuộng bởi cái giòn ngọt của thịt tôm, chút bùi bùi của rau củ xay nhuyễn quyện với vị béo ngậy của nước xốt nóng hổi khiến thực khách phải tấm tắc. Đây là một loại súp cầu kỳ, đòi hỏi kỹ thuật cao của đầu bếp vì cần chế biến tỉ mỉ, đúng quy trình để có món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Bước khó nhất trong cách làm món này chính là chuẩn bị nguyên liệu nấu súp tôm hùm vì nó gồm khá nhiều thành phần như: lá thyme, cà chua, boa rô, tỏi, cà rốt, cần tây, cà chua bi, parsley, ớt chuông, tôm sú, tomato paste…

Các nguyên liệu sau khi sơ chế được đem đi nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút, tiếp đến là xào với một chút rượu. Sau đó, đầu bếp sẽ tiến hành xay và lọc hỗn hợp qua rây để nước xốt không bị lợn cợn.

Súp tôm hùm thành phẩm phải có màu vàng gạch tôm, mịn, mượt, độ sánh vừa. Tôm chín tới, giòn, ngọt, không bị khô. Nước xốt thơm mùi đặc trưng của tôm, béo của whipping cream. Ngoài ra, chuẩn bị bánh mì nướng ăn kèm súp sẽ làm tăng hương vị món ăn, giúp thực khách ngon miệng hơn.

Cách làm salsa cua làm sao để giòn, ngon là điều rất quan trọng và là yếu tố quyết định đến chất lượng món ăn. Điều này đòi hỏi đầu bếp phải nắm vững kỹ năng định lượng thành phần nguyên liệu, bí quyết tạo xốt đậm đà và kỹ thuật chế biến cua, trang trí đẹp mắt… làm nên món ăn ấn tượng về cả hình thức và hương vị.

Nếu yêu thích hương vị tươi ngon, tinh khiết của thực phẩm, salsa cua sẽ là món ăn lý tưởng hàng đầu cho các món về cua Alaska. Salsa cua không chỉ hấp dẫn với phần thịt dai ngon, nước xốt chua ngọt, đậm đà mà còn là một trong những món cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và vitamin. Nhất là các chất dinh dưỡng dồi dào từ các loại rau, củ, quả không hề bị mất đi do nấu nướng.

Sashimi tôm hùm

Sashimi tôm hùm giúp bạn thưởng thức được tất cả vị ngọt và bùi của thịt tôm. Thịt tôm hùm ăn sống có vị ngọt thanh, sần sật.

Đối với món sashimi, nắm vững 2 yếu tố sơ chế nguyên liệu tươi sống và kỹ năng của đầu bếp là gần như đã có được món ăn hoàn hảo. Tôm hùm để chế biến sashimi phải là loại tôm khỏe, còn sống, có những chiếc càng xanh trong, vỏ tươi bóng. Trọng lượng ngon nhất để thịt tôm đảm bảo độ giòn và săn chắc là từ 1kg trở lên.

Điều thứ hai quyết định độ ngon của món ăn là kỹ năng của người đầu bếp. Khi làm tôm hùm, đầu bếp phải biết cách sử dụng các kỹ thuật để không kích thích tôm tạo ra các hormone tự vệ, khiến thịt của chúng thơm ngon nhất khi đến tay thực khách.

Dao dùng trong cắt sashimi tôm hùm là loại làm từ sắt không phải thép không gỉ. Đầu bếp giữ tôm vững trong một tay, chích mũi dao sâu vào cổ tôm, nhẹ nhàng lấy phần thịt tôm tươi ra khỏi đầu, cắt phần thịt dọc theo thân ở chính giữa, bỏ chỉ lưng tôm, cắt ngang thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, đầu bếp cho cho phần thịt tôm tươi vào nước đá, rửa sạch nhớt không quá 1 phút, nếu không thịt sẽ chuyển sang màu trắng. Tất cả các yêu cầu trên đều nhằm mục đích mang đến cho thực khách món ăn hoàn hảo nhất.

Huyết tôm hùm

Độc đáo ngay từ cái tên cho đến hương vị, huyết tôm hùm là món ăn mà bạn nhất định phải thử một lần trong đời. Huyết tôm hùm là một món hải sản ăn chơi khai vị và mang tính chất thưởng thức. Tuy vậy nó rất bổ dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe.

Lấy huyết tôm hùm là khâu quan trọng nhất nên người làm bếp cần lưu ý một số điểm sau. Trước hết, phải chuẩn bị dụng cụ để lấy huyết, ở đây đầu bếp dùng con dao mũi nhọn chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa đầu và thân tôm. Lưu ý, chỉ lấy ra một lượng huyết vừa đủ cho phần thức ăn kèm đã chuẩn bị. Món huyết tôm hùm được phục vụ kèm thịt tôm, rau thơm, có thể thêm một chút chanh nếu thích.


【#3】5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Bông Chuẩn Vị Nhà Hàng

Tôm Hùm Bông Nướng Bơ Tỏi

Bước 1: Rửa sạch tôm hùm, sử dụng dao sắc xẻ đôi con tôm, bỏ đi đường chỉ đen trên thân tôm.

Bước 2: Bóc vỏ, xay nhuyễn tỏi. Bổ đôi chanh, vắt để lấy nước cốt chanh. Ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn. Xà lách, cải mầm rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Đun nóng chảy bơ, phi tỏi băm dậy mùi thơm, thêm nước cốt chanh vào, nêm nếm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

Bước 4: Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới sốt bơ tỏi và nước cốt chanh vào, dùng thìa lấy phần bơ tỏi phết lên phần thịt tôm hùm và phần chanh còn lại.

Bước 5: Cài đặt lò vi sóng nướng ở mức nhiệt độ 200 độ C, bỏ tôm hùm bông đã trộn kỹ gia vị vào trong lò khoảng 15 phút để nướng.

Cháo Tôm Hùm Bông

Bước 1: Rửa sạch tôm hùm trước khi tiến hành gỡ thịt.

Bước 2: Rang sơ qua gạo, sau đó vo gạo lại thêm lần nữa với nước, ngâm trong vòng 2 tiếng để hạt gạo mềm, đổ nước vào và đun thêm 2 tiếng nữa.

Bước 3: Tiếp tục đun sôi thêm một nồi nước, bỏ tôm hùm bông vào luộc 15 phút, sau đó vớt ra khi tôm đã chín, gỡ lấy thịt, cho vỏ tôm và nước luộc tôm vào nồi cháo đang nấu để tăng vị ngọt.

Bước 4: Thêm nếm nước mắm vào nồi sau khi cháo đã mềm, tùy vào khẩu vị mà thêm nước tương, dầu mè cho vừa miệng. Vớt vỏ tôm ra khỏi nồi.

Bước 5: Cho dầu và phi thơm hành tím trên chảo. Tiếp đó xào sơ qua thịt tôm đã gỡ, nên cho chút rượu mạnh vào để tăng nhiệt độ nhanh, giữ vị ngọt của tôm.

Bước 6: Đặt cho nồi cháo lên bếp đun nóng lại, cho thịt tôm hùm đã xào vào nồi, rắc tía tô, hành hoa và tiêu lên trên.

Tôm Hùm Bông Nướng Phô Mai

Bước 1: Sau khi đã rửa sạch, cắt một đường dọc sống lưng, để lại phần đầu và đuôi tôm. Lóc hết toàn bộ thịt tôm và cắt thành nhiều miếng vuông. Vỏ và gạch tôm để riêng ra.

Bước 2: Đun tan bơ trên chảo, phi hành thơm dậy mùi cùng tỏi, sau đó cho vỏ tôm đã lóc thịt vào xào.

Bước 3: Rửa sạch nấm rơm và cắt thành lát, cho vào đảo cùng vỏ tôm khoảng 10 phút.

Bước 4: Bỏ thêm rượu vang trắng vào (rượu vang trắng làm tăng vị ngon của hải sản) rồi nêm gia vị vừa ăn

Bước 5: Đánh tan kem sữa tươi cho vào cùng với phần gạch tôm hùm, đảo đều tay.

Bước 6: Cho thịt tôm hùm bông vào đĩa ăn, rải hỗn hợp vừa xào ở trên lên thịt tôm, rắc phô mai lên mặt trên cùng.

Bước 7: Đặt nhiệt độ lò nướng ở mức 300 độ C, nướng tôm trong khoảng 15 phút.

Tôm Hùm Bông Nướng Mọi

Bước 1: Nên chuẩn bị sẵn 3 con tôm hùm bông, trọng lượng mỗi con ước chừng đủ cho số lượng người ăn, ngâm tôm vào nước khoảng 10 phút để tôm giảm bớt độ mặn.

Bước 2: Đặt lò nướng, hun lửa đều nhiệt rồi bỏ tôm lên nướng.

Bước 3: Chú ý rằng tôm hùm nướng phần đầu trước để tôm chín kỹ, quạt lửa đều tay. Thường xuyên lật giữa 2 mặt để tránh tôm bị cháy hoặc bị khô thịt

Tôm Hùm Bông Sốt Bơ Cà Chua

Bước 1: Trước tiên hãy chuẩn bị một nồi nước sôi để ngâm tôm hùm trong nồi khoảng 3 đến 5 phút.

Bước 2: Lột vỏ tôm hùm lấy thịt, có thể sử dụng kìm hoặc kéo chuyên lột hải sản.

Bước 3: Thái bơ thành miếng vuông. Tiếp đó, bắc một chiếc nồi lên bếp, đun nước từ từ, chỉnh lửa vừa nhỏ, bỏ bơ đã thái vào và khuấy đều từ từ để tạo sốt. Chú ý lửa vừa phải để hỗn hợp sền sệt ấm nóng tránh cho bơ tách ra khỏi nước.

Bước 4: Vẫn giữ cho lửa nhỏ, bỏ thịt tôm hùm bông vào đun trong sốt bơ khoảng 5 phút. Chú ý không để hỗn hợp bơ không bị sôi. Sau đó vớt thịt tôm ra đĩa trước.

Bước 5: Thêm cà chua và tỏi băm vào cùng hỗn hợp bơ trong một phút, nêm nếm gia vị rồi sử dụng sốt đổ lên trên thịt tôm hùm bông. Bạn có thể ăn kèm với lá húng quế, vậy là đã có món tôm hùm sốt kem bơ ngon tuyệt.


【#4】6 Món Ngon Từ Tôm Hùm Và Cách Chế Biến

1. Tôm hùm nướng phô mai

Bước 1: Rửa sạch tôm, sau đó cắt dọc theo chiều sống lưng, chừa phần đầu và đuôi. Cắt phần thịt tôm thành miếng vuông nhỏ. Để riêng vỏ và gạch tôm.

Bước 2: Đun nóng chảo, cho bơ, hành tỏi vào phi thơm. Sau đó cho vỏ tôm vào xào.

Bước 3: Cho nấm rơm đã rửa sạch, cắt lát vào đảo cùng vỏ tôm khoảng 10 phút. Sau đó cho thêm chút rượu vang trắng và nêm gia vị (muối, tiêu).

Bước 4: Gạch tôm hùm đánh tan cùng kem sữa tươi, sau đó cho vào cùng hỗn hợp đang đun.

Bước 5: Cho thịt tôm hùm vào đĩa, rồi rưới hỗn hợp vừa xào ở trên lên, sau đó rắc phô mai lên trên cùng.

Bước 6: Bật lò nướng 300 độ C, nướng tôm trong khoảng 15 phút là chín.

2. Tôm hùm hấp bia

Bước 1: Cho bia vào chậu pha chút muối, sau đó cho tôm hùm đã rửa sạch vào. Chú ý bia phải ngập tôm, sau đó ngâm từ nửa tiếng đến 1 tiếng.

Bước 2: Vớt tôm hùm ra cho vào hấp cách thủy với nước bia ngâm tôm trong khoảng 20 – 30 phút.

Lưu ý: Nếu muốn có hương vị mới cho món ăn, chúng ta có thể thay thế bia bằng nước dừa tươi.

3. Tôm hùm nướng bơ tỏi

Bước 1: Rửa sạch tôm hùng, lấy đường chỉ đen bằng cách dùng dao sắc chẻ đôi con tôm.

Bước 2: Tỏi xay nhuyễn, nước cốt chanh (2 quả), ngò tây băm nhuyễn. Xà lách, cải mầm rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Cho bơ vào chảo nóng cho tan chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho nước cốt chanh vào, nêm muối tiêu, ngò tây vừa ăn.

Bước 4: Cho tôm hùm vào bát lớn, rưới xốt vào.

Bước 5: Mở lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho tôm hùm vào nướng khoảng 15 phút.

4. Tôm hùm nướng mọi

Bước 1: Tôm hùm cho vào nước ngâm khoảng 10 phút cho tôm nhả bớt mặn.

Bước 2: Đặt tôm hùm lên lò than hồng để nướng. Lưu ý, quạt đều tay để lửa đều, nướng phần đầu của tôm hùm trước và thường xuyên trở mặt để tránh bị cháy.

5. Tôm hùm rang muối

Bước 1: Tôm hùm rửa sạch, dùng kéo cắt lưng để lấy chỉ đen.

Bước 2: Chờ tôm ráo nước, lăn qua bột năng, sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

Bước 3: Cho 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào bát trộn đều.

Bước 4: Đầu hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu. Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào sau cho các gia vị này vào phi thơm.

Bước 5: Cho tôm và gia vị vào xào với lửa lớn để tôm thấm đều gia vị thấm.

Bước 6: Cho tôm ra đĩa đã xếp xà lách, cà chua cắt lát. Tôm hùm rang muối ăn chấm muối tiêu chanh.

6. Cháo tôm hùm

Bước 1: Rửa sạch tôm hùm.

Bước 2: Gạo sau khi rang sơ qua, cho vào vo lại với nước. Cho gạo vào nước ngâm 2 tiếng cho hạt gạo mềm ra. Sau đó, cho gạo, nước vào nồi và đun lên trong khoảng 2 giờ.

Bước 3: Lấy một nồi khác đun nước sôi, cho tôm hùm vào và luộc lên khoảng 15 phút, sau đó vớt tôm hùm chín ra, gỡ lấy thịt, cho vỏ tôm và nước luộc tôm vào nồi cháo đang nấu.

Bước 4: Khi cháo chín mềm, nếm gia vị (nước mắm, nước tương, dầu mè) vừa ăn rồi bắc xuống, vớt vỏ tôm ra.

Bước 5: Thịt tôm đã gỡ cho vào xào với hành tím phi thơm. Khi xào cho một chút rượu mạnh cho đốt cháy nhanh, giữ được vị ngọt của tôm.

Bước 6: Cho nồi cháo lên đun nóng lại, cho thịt tôm xào vào cùng một ít lá tái tô, hành hoa thái nhỏ và ít hạt tiêu.


【#5】Tôm Hùm Và Cách Chế Biến 1001 Món Ngon

Tôm hùm và cách chế biến thành những món ngon luôn là thắc mắc của nhiều người phụ nữ nội trợ. Tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn khơi dậy tâm hồn ẩm thực như: nướng, nướng mọi, sốt me, xào mì, mì ý xào, rang me,…

Tôm hùm việt nam là loại hải sản được nhiều người yêu thích nhờ chất thịt săn chắc, ngọt nước và có thể biến tấu thành rất nhiều món ngon. Vì có giá không hề rẻ, do đó những món ăn làm từ tô thường yêu cầu chất lượng và đi kèm với cách bài trí đẹp mắt. Cùng tham khảo và cách chế biến thành các món ăn ngon sau đây.

Tôm hùm nướng bơ tỏi – Món ngon đánh thức vị giác

Tôm hùm nướng bơ tỏi hay sốt bơ tỏi là món ăn được nhiều “fan hải sản” yêu thích. Đây là một trong những biến tấu của thể loại tôm nướng với cách làm thêm sốt bơ tỏi vô cùng ngậy béo, thích hợp cho những bữa tiệc cuối tuần.

Nguyên liệu cần cho 2 người ăn gồm:

  • Tôm hùm: 1 con tầm 600gr (chọn tôm tươi, chắc thịt)
  • Bơ thực vật: 20gr.
  • Dầu oliu: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng.
  • Rau thơm: 1 nắm.
  • Gia vị đi kèm: muối, hạt nêm, tiêu.

Bước 1: Rửa sạch, dùng dao cắt đuôi tôm theo chiều dọc sẽ thu được 2 nửa tôm.

Bước 2: Trộn đều nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị gồm: 20gr bơ, 1 muỗng canh dầu oliu, 2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu.

Bước 3: Quét đều hỗn hợp gia vị lên 2 nửa con tôm. Chú ý quét đều tay để tôm thấm hết gia vị.

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút. Sau đó nướng tôm trong khoảng 20 phút là tôm chín. Tùy theo khối lượng tôm để quy định thời gian nướng có thể ít hơn hoặc nhiều hơn vài phút. Tuy nhiên không nên nướng lâu vì tôm sẽ mất đi vị ngọt đặc trưng.

Vậy là xong món sốt bơ tỏi với vị nồng béo của bơ và thơm nức của tỏi. Món ăn này phụ hợp cho những bữa tiệc chiêu đãi bạn bè cuối tuần hay những dịp lễ tiệc quan trọng. Tương tự nếu bạn thay bơ bằng phomai thì sẽ có ngay món nướng phomai hay phomai bỏ lò.

Tôm hùm rang me – Lựa chọn tuyệt vời cho ngày trở lạnh

Tôm rang me hay xào me là món ăn được nhiều người yêu thích mỗi dịp trở gió. Vị me chua ngọt kết hợp với thịt tôm dai dai chắc chắn sẽ khiến bạn không thể ngừng đũa.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này gồm:

  • Tôm hùm khoảng 5 lạng đến 1kg tùy số lượng người ăn.
  • Me, ngũ vị hương, ớt bột, tỏi, hành tây, ngò, hành lá.
  • Gia vị đi kèm: nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt,…

Bước 1: Rửa sạch sau đó dùng dao cắt thành từng khối hình vuông vừa ăn.

Bước 2: Ướp tôm với 1 ít ngũ vị hương và bột nêm.

Bước 3: Làm nước sốt me theo công thức sau: Ngâm me trong nước nóng, khuấy đều và lọc lấy nước. Cho vào nước me 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm. Sau đó cho bột năng vào đánh đều.

Bước 4: Bắt chảo phi thơm tỏi và hành lá với 1 ít dầu ăn. Sau đó cho tôm vào đảo đều. Cho nước sốt me vào từ từ, nếu thấy sốt lỏng thì thêm bột năng. Còn nếu sốt đặc thì thêm nước.

Bước 5: Đun đến khi hỗn hợp sốt đặc sệt lại và quyện vào tôm thì tắt lửa. Dọn tôm ra dĩa.

Chỉ với 5 bước đơn giản thì món sốt me đã hoàn thành rồi. Tiêu chuẩn của món này là sốt phải đảm bảo vị chua ngọt, vị thơm của me, sốt đặc và quyện vào tôm.


【#6】Cách Chế Biến Tôm Sú Tươi Ngon Đảm Bảo Chất Dinh Dưỡng

Nhắc tới hải sản cửa lò chẳng thể nào không nhắc tới tôm hấp bóc nõn – hải sản nức tiếng của vùng đất mỏ. Nếu bạn là người mê hải sản, mê những món ăn đặc sản của các vùng miền, không nên bỏ qua loại hải sản chế biến sẵn này. Bởi đây chính là nguyên liệu để tạo nên những món ăn ngon khiến ai cũng nhớ mãi không quên ngay từ lần thử đầu tiên.

Giá trị dinh dưỡng đặc biệt của tôm sú

tôm sú đông lạnh tươi là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, các vitamin và nguyên tố vi lượng. So với thịt nạc, lượng đạm của tôm sú cao hơn 20%, ít chất béo hơn khoảng 40%, lượng vitamin A cao hơn chừng 40%.Tôm sú tươi ngon, không dùng chất bảo quản. Tôm sú bóc nõn được lột vỏ, làm sạch rất tiện chế biến mà không hề giảm độ thơm ngon

Đây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Có nhiều cách khác nhau để chế biến món ăn từ tôm như nướng, xào, hấp… nhưng điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý là không nấu chúng quá chín.

Khác với các loại tôm sú bóc nõn đông lạnh đang được bán phổ biến trên thị trường, tôm nõn tươi của Món ngon Cà Mau được cấp đông ngay sau khi bóc vỏ nên khi ăn tôm vẫn giữ được nguyên vẹn vị ngọt của tôm và tất cả các chất dinh dưỡng của tôm chứ không bị mất nước như tôm nõn đã được hấp chín.

Đây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Có nhiều cách khác nhau để chế biến món ăn từ tôm như nướng, xào, hấp… nhưng điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý là không nấu chúng quá chín.

Cách chế biến tôm sú tươi ngon đảm bảo chất dinh dưỡng

Khác với các loại tôm nõn đông lạnh đang được bán phổ biến trên thị trường, tôm nõn tươi của FRESH được cấp đông ngay sau khi bóc vỏ nên khi ăn tôm vẫn giữ được vị ngọt nguyên chất chứ không bị mất nước như tôm nõn đã được hấp chín.

🦐 #Tôm_tự_nhiên 100%: râu dài, chân càng khỏe mạnh, ngạnh trên đầu sắc, cứng (không cẩn thận động vào đứt tay như chơi😜)

🦐 #Tôm_tươi chuẩn, bóc nõn sạch sẽ và cấp đông tươi. #Màu_trong_vắt thiên nhiên, đầu với thân liên chắc chứ không rụng rời.

🦐 Tôm sú Phú Quốc CleverFood có cá loại được bóc nõn tươi, sạch sẽ.

♨️Tiết kiệm thời gian cho anh chị em nội trợ trong chế biến rất rất nhiều món ngon:

👉Làm nộm tôm thịt mát lành chào nắng

👉Nấu cháo tôm

👉Canh bầu tôm mát bổ giải ngấy

👉Tôm chiên bột

👉Tôm rim

👉Tôm rang

👉Tôm sốt cà chua, bún tôm, …

👼Đặc biệt tiện lợi với trẻ nhỏ hoặc người không thích hoặc không ăn được vỏ tôm., ….

Tôm sú bóc nõn có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều nguyên tố vi lượng, chất đạm, vitamin, ít chất béo. Các món có thể kết hợp cùng tôm sú bóc nõn cực kỳ đa dạng, nấu nướng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho các bà nội trợ như: tôm nõn rang cùng ba chỉ, tôm nõn nấu cháo hành, tôm xào rau củ,…nem tôm phô mai, nói chung tôm nõn có thể chế biến cùng bất kỳ món ăn nào nếu người nấu muốn cho cùng.

Hãy nhanh tay liên hệ với Hải sản Hà Như ngay hôm nay qua số điện thoại +84 856 261 089 hoặc qua website http://haisanantoan.vn/ để mua được tôm sú bóc nõn đông lạnh với mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Liên Hệ Đặt Hàng ngay

CÔNG TY TNHH THỦY HẢI SẢN HÀ NHƯ – Hotline : 0983.999.295-0968.339.222


【#7】2 Cách Chế Biến Tôm Hùm Đơn Giản Siêu Ngon

Thịt tôm hùm ngon, thơm, ngọt và là loại hải sản rất được ưa chuộng. Để giữ được hương vị ngon đặc trưng của tôm hùm, Vietreview xin chia sẻ 2 cách chế biến tôm hùm đơn giản nhưng siêu ngon tại nhà. Hai cách chế biến tôm hùm mà mình chia sẻ với các bạn là tôm hùm hấp biatôm hùm nướng mọi.

Thịt tôm hùm bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể chúng ta như: giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, giúp cung cấp các khoáng chất cần cho sức khỏe của xương, choline và vitamin B12- hai chất dinh dưỡng có nhiều trong thịt tôm hùm và nó cần thiết cho sự phát triển của não.

1. Tôm hùm hấp bia

Tôm hùm hấp bia là món ăn ngon, hấp dẫn thường xuyên xuất hiện trong những bàn tiệc hay bữa ăn gia đình hằng ngày. Cách làm món ăn này nhanh chóng, chỉ làm bạn mất khoảng 20 phút mà thôi.

Tôm hùm hấp bia có hương vị cuốn hút người ăn từ vị ngọt tự nhiên hòa quyện cùng vị bia và sả. So với nhiều phương thức chế biến tôm hùm khác như tôm nướng phô mai, tôm hùm rang muối, tôm hùm sốt me …, thì tôm hùm hấp cùng bia có thành phần nguyên liệu dễ tìm.

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chế biến tôm hùm hấp bia rất đơn giản, nguyên liệu cần có gồm:

  • 1 con tôm hùm
  • 10 củ sả
  • 2-3 lon bia
  • 1 chút muối tinh
  • 100ml coca (có thể có hoặc không)

1.2 Cách chế biến tôm hùm hấp bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạ rửa sơ tôm hùm mua về bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh.
  • Sau đó, bạn rửa lại nhiều lần với nước, để trên rổ cho thật ráo.
  • Lúc này, bạn ướp tôm hùm cùng với một ít muối tinh, để món ăn sẽ thêm đậm đà hơn.
    Với sả, bạn bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn, đập dập.

Bước 2: Hấp tôm

  • Tiếp đó, bạn cho bia vào trong nồi cùng 100ml coca (coca làm màu tôm hùm đẹp hơn), đặt xửng hấp lên trên.
  • Lúc này, bạn cho một lớp sả vào trong dụng cụ hấp, lớp tôm, thêm một ít sả lên trên và tiến hành hấp trong vòng khoảng 20-30 phút.
  • Đây được xem là cách hấp tôm ngon nhất, đơn giản tại nhà được nhiều người áp dụng.

Lưu ý: Nếu bị dị ứng với bia, bạn có thể thay thế bia bằng nước dùa tươi để tạo nên hương vị mới cho món ăn.

Bước 3: Thưởng thức tôm hùm hấp bia

  • Cuối cùng, bạn lấy tôm hùm cho lên đĩa trang trí thêm một ít cà chua, dưa leo thái lát mỏng, rau thơm cho bắt mắt và tăng thêm hương vị khi thưởng thức tôm hấp bia sả.

2. Tôm hùm nướng mọi

Thứ nhất, bạn nên chọn tôm tươi sống, có vẻ ngoài bóng trơn. Điều này sẽ giúp món ăn hạn chế được mùi tanh và tôm chắc thịt, có màu bắt mắt hơn sau khi hấp.

Tôm hùm nướng mọi (tôm hùm nướng muối ớt) là một món ăn rất được yêu thích, bởi hương vị thơm ngon của tôm hòa quyện hài hòa với vị mặn của muối và vị cay của ớt. Khi bạn đã ăn qua món này rồi thì, bạn sẽ nhớ mãi hương vị này đấy.

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chế biến tôm hùm nướng mọi rất đơn giản, nguyên liệu cần có gồm:

  • 1 con tôm hùm
  • 1 quả ớt sừng
  • 2 quả ớt hiểm
  • Tỏi, chanh
  • Rau ăn kèm: xà lách, cà chua, dưa leo
  • Gia vị: muối hột, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt

2.2 Cách chế biên tôm hùm nướng mọi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm hùm sau khi mua về rửa sạch với nước, để ráo, sau đó cắt tôm hùm ra thành 2 miếng.
  • Ớt hiểm và ớt sừng rửa sạch, để ráo nước, tỏi lột bỏ lớp vỏ.
  • Xà lách, cà chua và dưa leo cũng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Làm muối ớt

  • Cho ớt, tỏi vào trong một cái cối, dùng chày giã nghiền nhuyễn phần tỏi, ớt.
  • Tiếp đó cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng tương ớt và 2 muỗng dầu ăn, rồi trộn đều.

Bước 3: Ướp tôm hùm

    Dùng cọ quét một phần muối ớt đã làm ở trên vào tôm hùm, ướp khoảng 5 – 10 phút cho tôm thấm đều gia vị.

Bước 4: Nướng tôm hùm

  • Cho tôm hùm lên vỉ, bắt đầu nướng tôm hùm đến khi phần vỏ chín đỏ, phần thịt tôm trắng đục là được.
  • Khi nướng bạn nên thường xuyên quét phần muối ớt lên tôm để tôm hùm thơm hơn, thấm vị hơn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

  • Đối với các món nướng, để giữ được vị thơm ngon của món ăn, thì bạn nên nướng tôm hùm trên bếp than.
  • Cho tôm hùm đã nướng xong ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua và dưa leo theo sở thích rồi thưởng thức ngay nào.


【#8】03 Cách Chế Biến Gỏi Tôm Hùm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà

Tôm hùm là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người như: Omega-3, các vitamin A, B12, E, Selne và choline rất tốt cho sức khỏe của tim mạch và não bộ.

Một thực phẩm chính giàu chất dinh dưỡng như vậy khi kết hợp cùng với các loại rau củ nữa thì còn gì bằng. Vừa có các chất dinh dưỡng đa lượng, vi lượng và hấp thụ luôn cả chất xơ từ rau củ. Một món ăn mà mang lại nhiều lợi ích như vậy, các bạn nghĩ ra là món gì chưa?

Nguyên liệu làm món gỏi tôm hùm thập cẩm cần có

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chanh vắt lấy nước cốt
  • Ngó sen cắt khúc 3cm, ngâm vào hỗn hợp nước và giấm, đường vớt ra để ráo.
  • Cà rốt rửa sạch, thái sợi nhỏ và bóp qua một chút đường cho có vị ngọt.
  • Rau mùi, rau thơm, húng quế nhặt sạch rửa và để ráo.
  • Lạc rang bóc vỏ và đập dập.
  • Dưa leo rửa sạch, cắt hai đầu và chà sát cho bớt mũ, cắt làm tư bỏ ruột và cắt khúc khoảng 4 cm.
  • Ớt rửa sạch băm nhỏ làm nước chấm và để lại 1 quả tỉa hoa để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.
  • Làm sạch tôm hùm bằng nước sạch
  • Cho tôm hùm vào nồi, đổ ngập nước, cho thêm ít muối rồi bắt đầu luộc trong 20 phút để thịt và gạch tôm được chín đều.
  • Tôm hùm luộc chín tới, màu đỏ đẹp mắt, thịt trắng, chắc.
  • Lột vỏ, lấy thịt, xé nhỏ ra.

Bước 3: Làm nước mắm trộn gỏi

  • Làm nước mắm trộn gỏi là một khâu quan trọng nhất để có một món gỏi thơm ngon.
  • Hỗn hợp gồm nước mắm, đường, tỏi, chanh tỉ lệ vừa phải tùy vào khẩu vị của mỗi người.
  • Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho khá dầu vào.
  • Đợi dầu nóng, thả bánh phồng tôm vào, đợi khi bánh phồng lên thì nhanh tay vớt ra, để vào dĩa có chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu.
  • Cho ngó sen, cà rốt, dưa leo, tôm vào một cái tô lớn cho dễ trộn.
  • Rưới nước mắm trộn gỏi từ từ vào hỗn hợp trên cho hợp với khẩu vị của mình.
  • Vừa tưới vừa trộn nhẹ tay cho đều.
  • Rưới thêm 1/2 thìa tiêu cho món ăn thêm đậm đà và dậy mùi thơm.
  • Đảo nhẹ tay trong vòng 2 phút, bạn không nên đảo nhiều sẽ khiến gỏi bị nát.
  • Để 5 phút cho gia vị ngấm đều. Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cho gỏi vào đĩa và rắc vừng rang đã giã nhỏ lên trên. Cho thêm vài lát ớt hay ớt đã tỉa hoa và một ít rau mùi lên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Món này sẽ ăn kèm với bánh phồng tôm.

Để phồng tôm đã chiên ra đĩa Vị cay cay, ngọt ngọt của gỏi hòa quyện với miếng bánh phồng tôm giòn tan thì còn gì bằng. Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu, nước chấm và bánh phồng tôm tạo nên sự hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn mà các bạn sẽ không cưỡng lại được.

Món gỏi sang trọng với nguyên liệu chính là tôm hùm, có vị giòn, ngọt của ngó sen tươi, vị thơm của chanh và gia vị. Món này có thể dùng chung với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè.

Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi ngó sen tôm hùm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế tôm hùm. Tôm hùm sau khi mua về, rửa sạch rồi cho vào nồi hấp với gừng.

Bước 2: Trong thời gian đợi tôm hùm chín thì chúng ta chuẩn bị những nguyên liệu khác.

    Ngó sen cắt khúc, dưa leo xắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi, bông cải xanh chần.

Bước 3: Sau khi tôm hùm hấp chín, thì tách vỏ tôm ra, cắt khoang thịt tôm hùm.

    Làm nước giấm chua ngọt: hoà giấm với muối và hạt nêm.

Bước 5: Tiến hành làm gỏi tôm hùm ngó sen

  • Cho ngó sen, dưa leo, thịt tôm vào trộn cho thấm gia vị.
  • Sau đó đổ gỏi vào mình tôm và trải thịt tôm lên trên, trang trí với ít cà rốt bào sợi và bông cải xanh.

Tôm hùm sau khi mua về rửa sạch và hấp, sau khi hấp chín thì bắt đầu gỡ thịt tôm hùm.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Xoài gọt vỏ, thái sợi. Bắp cải thái hơi dày vừa ăn. Ớt chuông xanh đỏ thái sợi vùa ăn.
  • Cà rốt thái sợi. Hành tây màu tím thái mỏng theo bề ngang sau đó cho cả 2 ngâm với giấm đường chừng 30 phút.
  • Rau thơm thái nhỏ. Trộn đều đường, chanh, tỏi ớt băm nhỏ làm gia vị cho món gỏi. Đậu phộng rang vàng và giã cho bể đôi.
  • Cho đường vào tô, chế nước mắm từ từ cho vừa thấm ướt đường.
  • Vắt chanh vô. Lượng chanh thì giảm theo khẩu vị và độ chua ngọt của xoài. Cho tỏi ớt vô chung.

Bước 4: Trộn gỏi tôm hùm với xoài

  • Cho tất cả nguyên liệu (ngoại trừ đậu phộng và hành phi) vào tô lớn, chang đều nước sốt vào tô, vừa trộn nhẹ tay cho đều.
  • Nêm nếm lại cho vừa miệng. Cho gỏi ra dĩa. Trên mặt rắc đậu phộng và hành phi.


【#9】Cách Chế Biến Tôm Hùm Canada Thơm Ngon Chất Lượng

Tôm hùm Canada hay còn được gọi với cái tên tôm hùm Alaska. Đây là một loại hải sản quý hiếm có hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Không chỉ nổi tiếng về sự thơm ngon, tôm hùm còn được biết đến với vai trò là một loại thức ăn bổ dưỡng cho sức khỏe. Trong tôm hùm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý và thiết yếu đối với con người.

Vậy làm cách nào để có thể giữ được vị ngon, vừa có thể giữ được chất dinh dưỡng có trong thịt tôm hùm?

Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn!

NHỮNG CÁCH CHẾ BIẾN TÔM HÙM CANADA NGON TUYỆT HẢO

Có rất nhiều món ăn sử dụng tôm hùm Canada làm nguyên liệu chính. Mỗi món tạo ra một hương vị khác nhau nhưng đều thơm ngon khó cưỡng.

Chuẩn bị: Thực hiện:

Bạn có thể tham khảo một vài cách chế biến tôm hùm Canada sau đây:

Đây là món ăn đơn giản nhất nhưng lại lột tả trọn vẹn vị ngọt đậm đà trong từng phần thịt của tôm hùm. Với độ nhanh, gọn, lẹ bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà.

  • Rửa sạch tôm dưới vòi nước chảy mạnh, chú ý rửa thật kỹ phần mang tôm
  • Đặt tôm vào xửng hấp, sau đó cho bia vào ngập xấp xỉ thân tôm kèm một ít muối
  • Thực hiện hấp tôm trong khoảng 20 phút là tôm đã hoàn toàn chín

Chuẩn bị: Thực hiện:

Thịt tôm sau khi hấp mang vị ngọt thanh. Có thể ăn kèm món này với hạt bắp mỹ và muối tiêu chanh.

Lại là một món khá đơn giản với tôm hùm. Ăn tôm hùm Canada rang muối rất ngon, thịt tôm rất săn và có vị thơm lừng khó cưỡng.

  • Rửa sạch tôm hùm dưới vòi nước. Sau đó để ráo
  • Cho muối và ớt vào nồi, rang nóng
  • Đợi đến khi muối đã nóng hãy cho tôm vào. Rang đều cho nóng tôm
  • Cho xả vào nồi và đóng nắp lại
  • Chờ khoảng 20 phút là tôm đã hoàn toàn chín

Chuẩn bị:

Khi món ăn hoàn thành sẽ có mùi hương rất thơm, từng thớ thịt dai ngon như thịt gà vậy.

Thực hiện:

Một món thơm lừng và màu sắc khá bắt mắt chắc hẳn sẽ làm cồn cào bụng của bất kỳ ai nhìn thấy.

  • Tôm hùm
  • Rau mùi kèm theo
  • Gia vị (tiêu, muối, ớt, dầu olive, bột nêm)

Chuẩn bị:

  • Rửa sạch và xẻ đôi tôm hùm. Nên cắt bớt những chân càng nhỏ
  • Tạo hỗn hợp sốt gia vị bằng cách xay nhuyễn ½ muỗng café tiêu, ớt, 1 muỗng café dầu olive, 1 muỗng bột nêm và 1 nhánh rau mùi.
  • Thoa đều gia vị lên thịt tôm
  • Tiếp theo hãy cho tôm vào lò nước và chờ 15 phút.

Thực hiện:

Đây là một món ăn cực kỳ thơm ngon, khẩu vị mới lạ sẵn sàng phục vụ cho bất kỳ ai muốn thưởng thức.

  • Tôm hùm
  • 100 ml heavy cream
  • Phô mai bào sợi
  • 2 thìa canh bột mỳ
  • 120 ml sữa tươi
  • Một ít bơ nhạt
  • Tỏi băm, tiêu xay, gừng xẻ lát.
  • Gia vị
  • Rừa sạch tôm. Sau đó cho tôm vào nồi nước đã đun sôi, trần qua 2 – 3 phút rồi vớt ra.
  • Nhẹ nhàng tách thịt tôm ra khỏi phần vỏ, hãy nhớ, thật nhẹ nhàng
  • Pha trộn sốt phô mai bằng cách phi thơm tỏi băm, sau đó trộn với bơ và phô mai.
  • Thoa đều sốt phô mai lên tôm hùm canada, sau đó xếp tôm vào khay nướng.
  • Bật nóng lò nướng hơn 10 phút, sau đó hãy cho tôm vào. Lượng nhiệt khi nướng là 250C trong 10 phút ban đầu, sau đó hãy hạ nhiệt độ xuống 200C và tiếp tục cho đến khi tôm ngã sang màu vàng.
  • Pha chế nước sốt gia vị: đun nóng chảo với một ít dầu, bơ và một ít bột mỳ. Sau khi hỗn hợp này sôi hãy cho vào tiếp sữa tươi kèm theo một ít nước, khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi lần hai hãy thêm vào rượu vang, hành tây, phô mai và đun đến khi sốt có độ sệt.
  • Lúc này mọi thứ đã hoàn thành, bạn chỉ việc xếp tôm vào đĩa và trải lên một lớp nước sốt sánh mịn thơm lừng. Trang trí món ăn với một ít ngò và tiêu xay.

Tôm hùm nướng tỏi phô mai là một món ăn vui miệng, thơm ngon. Có thể dùng trong các bữa ăn hoặc dùng như một món nhẹ.

NÊN MUA TÔM HÙM CANADA Ở ĐÂU?

Chế biến là một điều quan trọng, nhưng quan trọng hơn cả là chất lượng bên trong sản phẩm. Tôm hùm Canada ăn có ngon không còn phụ thuộc rất nhiều vào độ tươi mới của sản phẩm.

Hải sản Phương Nam nổi tiếng với việc cung ứng các nguồn hải sản phong phú, chất lượng với mức giá vô cùng phù hợp. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến không thể bỏ qua cho bất kỳ tín đồ hải sản nào.

Bạn có thể ghé Hải sản Phương Nam tại địa chỉ tại số 48, đường Trương Công Định, Phường 14, quận Tân Bình, HCM. Ngoài ra Hải sản Phương Nam còn hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trong phạm vi cả nước. Do đó bạn hoàn toàn có thể đặt những đơn hàng tươi ngon dù ở bất kỳ đâu của Việt Nam.


【#10】Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Đúng Cách

Tôm hùm là một thực phẩm bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao, được mọi người yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Tôm hùm hấp là cách giữ trọn giá trị dinh dưỡng có trong tôm hùm, sau khi hấp tôm hùm vẫn còn giữ được vị ngọt, thơm và không bị mất nước.

Tôm hùm hấp bia

Nguyên liệu

Cách làm

Tôm hùm bạn đem rửa sạch, rút chỉ và cắt râu ria cho gọn.

Sả bóc vỏ già, cắt ngọn rồi rửa sạch, đập dập.

Lót sả xuống đáy nồi hấp rồi đặt tôm lên, khui bia rót đều lên thân tôm rồi đậy nắp hấp từ 12 – 15 phút.

Tôm được hấp chín thì vớt tôm ra, trình bày và trang trí theo ý thích cho đẹp mắt. Chuẩn bị muối ớt xanh hoặc nước chấm hải sản chuyên dụng ăn kèm.

Tôm hùm hấp rượu vang trắng

Nguyên liệu

  • 3 – 4 con tôm hùm
  • 150ml rượu vang trắng
  • Gia vị: hạt nêm, muối
  • Dầu ăn hoặc dầu Olive
  • 1 nhánh gừng
  • Ngò và hành lá

Cách làm

Rôm cắt bớt râu, rút chỉ, rửa sạch, để ráo. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Hành lá và ngò rửa sạch, xắt nhỏ.

Bắc chảo lên bếp đun nóng lên, cho 1 thìa canh dầu vào đun sôi thì cho gừng vào xào sơ. Cho tiếp rượu vang trắng và 100ml nước vào, nêm thêm hạt nêm và muối.

Cho tôm hùm vào nồi hấp, đậy nắp kín, đun trên lửa nhỏ đến khi tôm hùm chín trong khoảng 20-25 phút. Nếu thiếu nước thì bạn châm thêm vào.

Tôm chín thì trình bày ra đĩa, trang trí với hành và ngò cho đẹp mắt.

Dùng nóng, thưởng thức cùng rượu vang trắng.

Tôm hùm hấp nước dừa

Nguyên liệu

  • 3 – 4 con tôm hùm
  • 1 trái dừa xiêm nhỏ
  • Rau xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá

Cách làm

Tôm cắt bớt râu, rút chỉ, rửa sạch, để ráo.

Dừa đem gọt vỏ, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước

Đổ nước dừa vào chảo sâu lòng hoặc nồi hấp.

Cho thêm 1 củ hành tím đập dập, bằm nhỏ, đun sôi rồi nêm 1 thìa cà phê muối bột canh cho nước vừa ăn rồi cho tôm đã rửa sạch vào, đảo đều.

Đun tiếp cho tới khi thấy vỏ tôm đỏ thì tắt bếp rồi vớt ra. Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong.

Tôm hùm hấp tỏi

Nguyên liệu

  • 3 – 4 con tôm hùm
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bơ, nước tương
  • Tỏi, ngò

Cách làm

Tôm cắt bớt râu, rút chỉ, rửa sạch, để ráo, cắt đôi theo chiều dọc thân tôm.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 miếng bơ vào đun nóng chảy thì cho ½ thìa canh tỏi băm vào phi thơm vàng. Nêm thêm gia vị: muối, đường, hạt nêm vào xào đều rồi tắt lửa.

Dùng hỗn hợp này thoa đều lên phần thịt tôm đã được chuẩn bị sẵn, sau đó đem hấp trong khoảng 15-20 phút cho chín tôm.

Bày tôm hùm ra đĩa, dùng ngò rí, hành lá trang trí cho đẹp mắt. Ăn kèm tương ớt hoặc nước muối tiêu chanh ớt.

Tôm hùm hấp gừng

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Rửa tôm hùm với nước lạnh. Nếu tôm hùm còn khỏe, bạn cho tôm vào thao nước vài phút tôm hùm sẽ ngất vì khác môi trường sống. Sau đó đắp đá cho tôm ngủ yên thì mới lấy để vào xửng.

Bước 2: Dập nát vài nhánh sả sau đó cho vào nồi lớn. Gừng rửa sạch thái sợi nhỏ. Hành lá thái nhỏ để sẵn.

Bước 3: Chuẩn bị nồi hấp tôm hùm, cho nước vừa đủ để hấp, đun sôi nước rồi cho gừng và sả vào. Đặt tôm vào và hấp 25p cho tôm chín.

Bước 4: Tôm chín gắp ra thưởng thức cùng muối tiêu chanh với chút bơ đun chảy.

Tôm hùm hấp nước cốt chanh

Nguyên liệu

Cách làm

Tôm hùm mua về để nguyên con rửa sạch, tránh làm gẫy chân, càng của tôm sẽ làm mất vị ngọt trong quá trình hấp.

Chanh cắt lát mỏng, hành tây cắt hạt lựu, cần tây cắt khúc

Chuẩn bị 1 nồi nước đủ lớn đổ nước sao cho ngập tôm, cho chanh, hành tây, cần tây, muối vào đun sôi, sau đó cho tôm hùm vào hấp trong 20 phút là tôm đã chín cả thịt và gạch.

Vớt tôm ra, dóc cho ráo nước rồi bỏ lên dĩa.

Tôm hùm hấp với chanh có thể chấm với sốt mayonaise hoặc muối tiêu chanh đều được. Với cách hấp tôm hùm này, tôm không bị khô hay tanh, thịt tôm vừa ngọt, vừa béo không bị dai.

Lời kết


Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Tôm Rang Ngon trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!