Cách Chế Biến Tổ Yến Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Nhãn Nhục Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mách Nhỏ Cách Làm Tổ Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn 5 Cách Chế Biến Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Yến Chưng Củ Sen
  • Cách Chưng Tổ Yến Tươi
  • Đang xem chuyên mục: Y TẾ, SỨC KHỎE

    Up tinTheo dõi tin này

    Cách chế biến tổ yến sào hạt sen:

        • Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim.
        • Một nhíp gắp (kẹp gắp).
        • Một cái ray sạch. ( loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới )
        • Một cái muỗng.
        • Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

    Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa ( màu trắng ) và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất ( đất, vôi v.v….. ) và một số lông kim ( lông nhỏ khó nhặt ). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

    Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời kì lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). đấu ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

    Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách.

    Bước 5: Nếu Quý khách làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, Quý khách để vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến

    Bước 6: Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Quý khách để ý: khi tiến hành chưng cách thủy, cho yến sạch và 1 lát gừng vào chưng ( nhàm làm mất mùi tanh của yến ) cho đến khi nồi chưng bắt đầu nổi bọt sôi là vừa. Bắt xuống và cho đường phèn vào ( số lượng tùy theo quý khách ).

    Lưu ý: Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại nguyên liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến. Cũng với cách làm tương tự, có thể nấu món chè yến ninh táo tàu, đậu xanh hoặc chè yến thập cẩm. Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ. Đặc biệt đối với sản phụ, người già, người bị suy nhược thân hoặc mới ốm dậy, ăn một bát chè yến sẽ giúp thân thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

    tham vấn sử dụng yến sào miễn phí 24/7 tại: chúng tôi

    liên can: Yến Sào Doanh Nhân: 493/21 Lê Đức Thọ, P.16, Q.Gò Vấp, chúng tôi

    CÁC TIN CÙNG NGƯỜI ĐĂNG

    CÁC TIN MỚI NHẤT CÙNG CHUYÊN MỤC: Y TẾ, SỨC KHỎE

    CÁC TIN ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT THUỘC CHUYÊN MỤC: Y TẾ, SỨC KHỎE

    • Nấm linh chi lim xanh-hàng từ rừng LÀO (22/04/2016) (10598 lượt xem)
    • Viên uống collagen ,nhau thai cừu ,sữa ong chúa…..hot! (22/04/2016) (8001 lượt xem)
    • Bộ tinh chất nhau thai cừu……hot! (22/04/2016) (7461 lượt xem)
    • Nhau thai cừu -khắc tinh của nám chúng tôi (22/04/2016) (7335 lượt xem)
    • Một người khỏe-3 ,4 người vui chúng tôi (22/04/2016) (7332 lượt xem)
    • Sụn vi cá mập,thuốc bổ khớp,gan,não,tăng sinh lý……..hot (22/04/2016) (7037 lượt xem)
    • hot…..Sụn vi cá mập, omega3, collagen ,nhau thai cừu…….. hot (22/04/2016) (6747 lượt xem)
    • Bệnh Tụt lợi và biện pháp chữa trị hiệu quả tại nhà (17/08/2015) (6732 lượt xem)
    • Chống mệt mỏi, suy nhược, stress, làm việc quá sức. (22/04/2016) (6428 lượt xem)
    • Công dụng của nấm Lim xanh (22/04/2016) (6029 lượt xem)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già
  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Heo
  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Thơm Ngậy Ngay Tại Nhà
  • */Cách chế biến món

    Súp Yến sào cua biển là món ăn không những ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng, món này đặc biệt phù hợp với những người cần bồi bổ cơ thể do thể trạng gầy yếu, vừa bị bệnh hoặc sau điều trị bệnh dài ngày. Các bà nội trợ đảm đang còn băn khoăn gì nữa mà không vào bếp để trổ tài và thể hiện tình yêu với những người thương yêu trong gia đình:

    */Nguyên liệu sử dụng cho 03 người ăn:

    -10g Yến sào tinh chế

    – 1 hoặc 2 con cua biển (tương đương 700 – 800g)

    – 1 trái ngô ngọt

    – 10g nấm đông cô

    – Nước dùng gà

    – Gia vị

    *Bước 1:

    – Yến sào tinh chế ngâm với nước lạnh cho nở và tơi ra, trường hợp sử dụng yến thô nguyên tổ bạn phải làm sạch lông và tạp chất trước khi chế biến

    – Cua luộc chín để nguội, bóc vỏ, xé tơi hết phần thịt, phần càng bóc vỏ để nguyên.

    – Ngô ngọt cắt thành ½ hạt. Nấm đông cô ngâm nở mềm rồi xắt mỏng

    *Bước 2:

    – Cho yến sào vào tô sứ có nắp đậy chưng cách thủy khoảng 20 phút. Lưu ý đun to lửa lúc đầu, khi nước sôi giảm bớt lửa tránh chưng yến với lửa quá to sẽ dễ hao hụt dinh dưỡng.

    – Cho 2 chén nước dùng gà vừa đủ cho 3 người ăn vào nồi đun sô, tiếp theo cho ngô vào đun tiếp khoảng 3 phút, sau đó cho nấm đông cô thịt cua xé sẵn vào, nêm gia vị vừa ăn.

    – Khi hỗn hợp sôi đều pha khoảng 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước nguội rồi cho vào nồi khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

    *Bước 3:

    – Cho súp ra từng bát, xếp càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Cho yến sào đã hấp chín lên trên, để bát súp thêm phần tinh tế bạn có thể dùng thêm rau mùi để trang trí. Dùng súp ngay khi còn nóng.

    Lưu ý: Bạn không nên chế biến Yến sào cùng với các nguyên liệu khác mà phải chưng riêng theo hướng dẫn. Vì các nguyên liệu khác phải đun trực tiếp với lửa mới nhanh chín, còn Yến sào nếu đun trực tiếp với lửa sẽ rất dễ bị hao hụt dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh
  • Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm
  • Cách Nấu Các Món Cháo Tổ Yến Giúp Phục Hồi Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già
  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • là thực phẩm bổ dưỡng sự phát triển của bé. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì yến sào cũng có thể phản lại tác dụng. Vì thế, học cách chế biến tổ yến cho bé là hết sức cần thiết.

    Tác dụng của yến sào đối với trẻ em

    Tổ yến là nguồn dưỡng chất có rất nhiều tác dụng rất tốt đối với trẻ em như:

    – Nhiều chất dinh dưỡng hoàn hảo cần thiết cho sự phát triển.

    – Các thành phần dinh dưỡng và kháng thể trong sữa mẹ được hấp thu dễ dàng.

    – Bảo vệ trẻ chống nhiễm khuẩn từ nhiều đường lây nhiễm như sữa bột, v.v……

    – Dễ dàng giúp bé tiêu hóa, ít gây táo bón.

    – Tăng cường sự gắn bó giữa mẹ và con, giúp trẻ phát triển tâm sinh lí tốt.

    Cách chế biến tổ yến cho bé

    Trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là cách chế biến phổ biến và dễ làm nhất. Cách làm món yến này như sau:

    – Nguyên liệu: bồ câu hoặc gà ác ( 1 con) , yến sào khô tinh chế (5g),nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô.

    – Cách làm như sau: ngâm yến trong vòng 10 phút, bồ câu ( hoặc gà ác) làm sạch lông và nội tạng đem đi tẩm ướp gia vị. Sau khi hầm thật mềm bồ câu ( hoặc gà ác), thêm nấm trắng, táo đỏ, táo đen, xá xíu, kỳ tử, nấm đông cô. Cho yến đã ngâm nở vào thố bồ câu (hoặc gà ác), chưng cách thủy thêm khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Món yến chưng đường phèn

    – Nguyên liệu: yến sào tinh chế (3g), đường phèn, nước để nguội, một chén nhỏ, một nồi để đựng yến vừa đủ.

    – Cách làm như sau: ngâm yến sào tinh chế với nước ấm trong 10 phút. Sau đó vớt ra chưng cách thủy với đường phèn khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng. Cho thêm 01 lát gừng tươi vào cho có mùi thơm dễ dùng.

    Có thể thấy, trong các cách chế biến tổ yến sào thì đây là món ăn dễ làm nhất, có tác dụng rất tốt trong việc thanh mát cơ thể vào mùa hè.

    Món súp yến sào

    Với món này, bạn có thể chế biến cùng cua hoặc vi ca. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến tổ yến cho bé bằng món súp yến sào vi cá để bạn dễ thực hiện nhất.

    – Nguyên liệu: yến sào tinh chế 3g, thịt cua 3 g xé nhỏ, vi cá 1g rửa sạch, xương heo và xương gà.

    – Cách làm như sau: yến ngâm nước trong vòng 10 phút, lấy nước hầm từ xương heo và gà, ngâm vi cá vào nước nóng cho nở thật đều. Sau đó, cho hỗn hợp yến, vi cám và thịt cua vào nước dùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, chưng cách thủy trong thố sứ khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Món chè yến

    Trong các cách chế biến yến sào cho bé thì món chè yến ( có thể là chè yến hạt sen hay chè yến táo đỏ) đều có tác dụng bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người.

    – Nguyên liệu: hạt sen, yến sào tinh chế 3g, đường phèn ( cũng có thể thay thế hạt sen bằng các loại khác nhưng cách làm như nhau)

    – Cách làm như sau: ngâm yến sào trong 10 phút. Hầm hạt sen trước và giữ lạnh, sau đó vớt yến sào ra chưng cách thủy với đường phèn và hạt sen khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng.

    Tuy nhiên, khi chế biến tổ yến cho bé, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc như sau:

    – Nên cho bé dùng thường xuyên lâu dài, cách ngày với liều lượng 3gr ~ 5gr/ngày giúp trẻ phát triển toàn diện về sức khỏe, giúp trẻ tăng trưởng tốt.

    – Nếu cho bé ăn tổ yến không dùng chung với các món khác thì nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

    Liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí tại địa chỉ:

    Công ty TNHH ONPLAZA Việt Pháp

    Chi nhánh Hà Nội

    33c Cát Linh, Phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

    (Cùng sảnh với ngân hàng Vietcombank & nhà khách Lào Cai)

    Tell: 0965 69 63 64 – +84 4 66 849 833

    Thời gian làm việc từ 8h – 20h ( chủ nhật từ 9h-16h30)

    Chi nhánh Hồ Chí Minh

    Số 150/2 Đường Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q1, Hồ Chí Minh

    (Cách ngã 6 Phù Đổng Thiên Vương 500m, cách chợ Bến Thành 1km, gần KS New World, đường 2 chiều, ô tô đỗ cửa)

    Hotline: 0903 235 457 – 046 684 874

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Để Giữ Trọn Dưỡng Chất
  • Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô Có Kèm Video
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô Khoa Học Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Thô Chưng Đường Phèn Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Tối
  • 3 Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Tinh Chế Là Gì Và Cách Làm
  • Yến Tinh Chế Là Gì Có Tốt Không
  • Cách Làm Tổ Yến Tinh Chế
  • Cách Phân Biệt Tổ Yến Sào Tinh Chế Đã Làm Sạch Thật Giả
  • Cách Làm Món Hải Sản Xào Tổ Yến Hấp Dẫn
  • Để nấu được món yến chưng thật ngon lành, bổ dưỡng và hấp dẫn người ăn là điều cực kỳ khó khăn… nhất là đối với những bạn đang làm nội trợ trong gia đình!

    Đã bao lần bạn cố gắng tìm cách nấu một tổ yến sào chưng thật ngon để bồi bổ những đứa con của mình nhưng rồi lại chán nản khi chúng chẳng chịu ăn miếng nào.

    Dù cho bạn từng đọc hàng trăm, hàng nghìn bài chia sẻ về các tuyệt chiêu nấu tổ yến ngon thì công việc này hẳn cũng đã chiếm của bạn hàng giờ liền “cân não”.

    Nhưng, sẽ ra sao nếu tôi nói rằng…

    Bạn hoàn toàn có thể nấu được một chén yến chưng ngon, hấp dẫn mà không cần bất kỳ một “tài năng thiên bẩm” nào?

    Hum… đó chính xác là những gì bạn sắp khám phá ngay bây giờ!

    Không chỉ vậy, chúng tôi xin tặng bạn bộ công thức 3 cách chế biến món yến sào chưng thơm ngon để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều công sức.

    Nghe có vẻ thú vị phải không nào?

    Bài viết này sẽ tương đối dài, vì vậy, chúng tôi mong rằng bạn có thể lưu trang này lại để có thể tìm hiểu kỹ hơn khi có thời gian.

    Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được:

    6 bước sơ chế tổ yến còn lông nhanh và đơn giản

    Trừ những tổ yến đã được tinh chế và sổ lông thì phần lớn các loại tai yến sào khác đều phải trải qua các bước sơ chế trước khi được nấu để trở thành những món ngon.

    • Bạn cần một thau nhỏ màu trắng để giúp bạn dễ nhận biết lông tơ trong quá trình sơ chế
    • Một cái kẹp gắp nhỏ hoặc một cái nhíp
    • Một cái rây nhỏ có lỗ vừa phải. Dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn vớt yến trong quá trình nhặt lông.
    • Một tô nước sạch và một cái muỗng
    • Một cái dĩa có lòng nông hay một cái chén sạch để đựng yến khi sơ chế.

    Để làm sạch lông tổ yến và bảo quản trong thời gian dài, bạn cần ngâm cho tổ yến nở ra. Thời gian ngâm tổ yến có thể kéo dài từ nửa tiếng đến một tiếng tùy loại yến sào và độ tạp chất của chúng.

    Sở dĩ, một tổ yến thô chứa khá nhiều lông chim và tạp chất khác nhau, chúng ta sẽ cần dùng nhíp để nhẹ nhàng làm sạch những sợi lông ấy. Nếu tinh mắt, bạn sẽ để ý tổ yến thô khi nở ra có thể to gấp đôi kích thước ban đầu.

    Toàn bộ quy trình làm sạch lông tổ yến đúng cách

      Bước 1: Trước hết, chúng ta cần ngâm tổ yến còn lông vào một cái thau sạch từ nửa tiếng đến 2 tiếng tùy từng loại tổ yến, cho đến khi những sợi yến tơi ra.
      Bước 2: Tai yến khi đã tơi thì vớt ra ngoài cho ráo nước và đặt vào một cái chén nhỏ.
      Bước 3: Tách phần bề mặt tổ yến với phần bụng yến gồm nhiều sợi vụn.
      Bước 4: Phần bề mặt tổ yến có những sợi lông to dễ nhặt nên chúng ta sẽ ưu tiên làm.sạch chúng trước.
      Bước 5: Phần bụng yến có nhiều lông tơ nhỏ và tạp chất nên sẽ được nhặt kỹ hơn bằng một cái nhíp nhỏ.
      Bước 6: Sau khi nhặt sơ qua, chúng ta cho phần bụng yến vào cái rây nhỏ đã chuẩn bị sẵn và nhấc lên xuống cho sợi lông tơ rơi ra ngoài dễ dàng hơn. Động tác này lặp lại nhiều lần kết hợp thay nước liên tục đến khi tổ yến sạch thì ngừng.

    Phải, bạn vẫn đang đọc chữ?

    Cách chưng tổ yến tươi với đường phèn đúng cách

    Tổ yến sau khi được tinh chế và sấy khô sẽ cần được ngâm trong chén nước đến khi mềm để dễ chế biến. Thông thường, tai yến sau khi sơ chế còn ướt thường được các cơ sở gọi là yến tươi và có thể sử dụng để chưng ngay.

    Trong trường hợp bạn chưng tổ yến già. Loại này thường to, dày và chứa nhiều dinh dưỡng. Vì vậy, bạn cần thời gian ngâm khá lâu, tầm 40 đến 45 phút.

    Nếu bạn chưng tổ yến sào tầm trung đã làm sạch. Loại này có khối lượng 100 gram, thường tầm 10 đến 12 tai. Bạn chỉ cần từ 30 đến 35 phút để ngâm nở một tai yến.

    Nói một cách đơn giản hơn, bạn chỉ cần ngâm yến tinh chế tới khi nào sợi yến tơi mềm ra là được. Thời gian ngâm ước chừng từ 30 đến 45 phút, bạn có thể quan sát và cảm nhận sự thay đổi.

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn chính là ngâm tổ yến trong nước ấm có thể khiến chúng nở mau hơn.

    Mỗi một tai yến sào thường được đóng gói từ 5g đến 10g. Đối với người lớn, liều lượng cho mỗi lần sử dụng được ước lượng tầm 5g. Ngược lại, với trẻ em, với thể trạng yếu hơn, nên sử dụng từ 2.5g đến 3g để hấp thu được hiệu quả nhất.

    Bạn có tự hỏi mình sẽ áp dụng thông tin trên như thế nào không?

    Với mỗi tai yến tinh chế 10g, bạn có thể chưng được 3 chén yến. Vậy, bạn có thể dựa vào cách định lượng này để chia đôi hoặc chia ba cho mỗi lần ăn nếu làm tổ yến sào chưng cho bé.

    Bắt đầu chưng tổ yến

    Dựa vào điều kiện tài chính của người tiêu dùng, chúng tôi phân loại thành 2 cách chưng yến:

    Chúng ta cần 2 vật dụng chính gồm một cái nồi nước lớn và một cái thố, tô có nắp đậy (hoặc nồi cơm điện). Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý rằng độ lớn của tô hoặc thố nên có thể chứa từ 2 đến 3 chén yến sau khi chín. (chén trong trường hợp này bé hơn chén ăn cơm chút xíu).

    Chế nước sạch vào ⅔ tô hoặc thố đang đựng tổ yến đã ngâm. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ dùng thố làm ví dụ.

    Chế nước vào nồi lớn sao cho khi đặt thố đựng yến vào bên trong nồi, mực nước cao bằng ½ thố.

    Đặt thố đựng yến vào bên trong nồi lớn và đậy nắp thố lại.

    Đậy nắp nồi lớn lại và đun trong vòng 30 đến 45 phút. Lúc đầu bạn có thể đun to lửa, cho đến khi nước bắt đầu lăn tăn nửa sôi thì hạ lửa riu riu lại.

    Đối với trường hợp yến đảo, thời gian chưng sẽ tương đối lâu hơn trong khoảng 50 đến 60 phút. Để lý giải cho điều này, chúng tôi khám phá được rằng tai yến đảo thường được xây để chống chọi với thiên nhiên nên thường chắc chắn.

    Khi nước vừa bắt đầu sôi, bạn thêm một chút đường vào trong thố yến. Lượng đường nên được điều chỉnh tùy khẩu vị của người dùng. Ngoài ra, bạn có thể thêm vài lát gừng để khử mùi tanh của tổ yến. Sau đó, đóng nắp lại.

    Sau khi đun sôi thêm 5 đến 10 phút cho đường tan, bạn có thể tắt bếp, lấy thố yến ra ngoài và thưởng thức thành quả của mình.

    Nhiệt độ chưng yến được chúng tôi khuyến cáo duy trì từ 80 đến 95 độ C. Lý do là vì khi đun sôi ở nhiệt độ quá cao trong thời gian dài, sợi yến rất dễ bị phân giải và không còn giữ lại hình dáng và vi chất ban đầu.

    Đối với phương pháp này, quy trình chưng tổ yến sẽ được tối giản hơn cho bạn khá nhiều.

    Nếu bạn chưng tổ yến già, chỉ cần bỏ miếng tai yến vào, chế nước vào ⅔ nồi và cắm điện mở công tắc. Sau đó, bạn chờ 1 tiếng là có thể dùng được rồi.

    Một mẹo khi chưng yến bằng nồi điện lần đầu chính là bạn nếm thử xem yến mềm hay giòn dai, liệu phù hợp với khẩu vị mình không. Dựa vào đó, bạn có thể canh thời gian hợp lý cho lần chưng sau.

    Sở dĩ, thố chưng yến được thiết kế để cung cấp nhiệt lượng thấp, tiêu thụ điện năng ít nhằm từ từ truyền nhiệt đến khi món yến từ từ chín đều và giữ được nguyên hương vị.

    Đợi đã, còn một món quà nữa mà chúng tôi muốn dành tặng các bạn, đó là bộ 3 món yến sào thơm ngon có thể làm ngay tại nhà.

    3 món ăn hấp dẫn từ tai yến sào chưng:

    Yến sào chưng hầm chim bồ câu

    Một điều mà chúng tôi thích ở món này chính là hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó khá phù hợp cho những người đang có nhu cầu phục hồi sức khỏe hay phụ nữ mang thai.

    Bí mật của bài thuốc thần kỳ này nằm ở lượng vi chất trong thịt chim bồ câu. Nó bao gồm 22.14% protid, 1% liquid và nhiều muối khoáng cần thiết khác. Ngoài ra, tính bình của thịt bồ câu và tính ấm trong tiết bồ câu có thể kết hợp với tính hàn của tổ yến để bổ trợ cho nhau.

    Nghe thật tuyệt phải không nào?

      Bước 2: Làm sạch hạt sen, táo tàu và vỏ quýt trong vòng nửa tiếng. Tốt hơn hết, bạn nên ngâm từng nguyên liệu trong những thau khác nhau. Ngoài ra, vỏ quýt cũng nên được thái mỏng.
      Bước 3: Sơ chế thịt chim. Bạn sẽ cần cắt tiết, nhặt sạch lông, mổ thịt chim và moi toàn bộ nội tạng ra.
      Bước 4: Bỏ chim vào nồi hầm cho đến khi bạn thấy thịt chín và nhừ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý bỏ tiết chim vào nồi để hầm cùng, nêm gia vị nước mắm và tương tùy khẩu vị của người ăn.
      Bước 5: Khi nồi thịt chim đã chín, bạn cho hạt sen, táo tàu, vỏ quýt đã thái nhỏ vào trong và tiếp tục hầm thêm 30 phút.
      Bước 7: Vậy là món yến hầm đã hoàn thành. Bạn bắc nồi ra khỏi bếp để thưởng thức thành quả của mình.

    Sẽ ra sao nếu tôi nói rằng đây là một trong những món được đại đa số khách hàng của chúng tôi ưa chuộng?

    Thật đấy! Bạn không nhầm đâu. Sự kết hợp giữa tổ yến, hạt sen, táo đỏ và long nhãn không chỉ làm cho bạn cảm thấy thanh mát. Mà còn bồi dưỡng sức đề kháng cho cơ thể.

    Ngoài chuẩn bị táo đỏ, hạt chia và long nhãn, mỗi loại hạt sen khác nhau có cách sơ chế khác nhau. Cụ thể, hạt sen tươi sẽ cần tách bỏ phần vỏ và tim sen. Đối với hạt sen khô, bạn chỉ cần làm sạch và ngâm cho nở.

    Bạn cần lưu ý ninh cho nhừ hạt sen trước vì chúng thường lâu chín hơn các nguyên liệu còn lại. Đây là bước mà nhiều bạn thường hay quên nhất. Sau đó, bạn cho thêm táo đỏ và long nhãn vào tiếp tục đun thêm 10 phút cho chúng nở ra.

    Sau khi chưng tổ yến xong, bạn thêm táo đỏ, long nhãn và hạt sen vừa nấu chín vào trong thố chưng yến. Đồng thời, bạn có thể nêm nếm thêm đường cho hợp khẩu vị người ăn rồi đun cách thủy thêm 10 phút nữa trước khi tắt bếp.

    Để giữ được độ ngon, hạt chia chỉ nên thêm vào khi món chè yến đã chín.

    Bạn có thể nhấc thố đựng yến đã chưng ra để nguội và dùng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.

    Yến sào chưng đường phèn hạt sen

    Nếu là một người dùng yến lâu năm, hẳn bạn đã từng nghe qua món ăn này một vài lần. Sự hòa quyện giữa hạt sen và yến sào có công dụng đem đến cho bạn một hương vị thanh mát. Nó có tác dụng hỗ trợ bổ thận tráng, tráng dương và giảm mệt mỏi. Vì vậy, món ăn này phù hợp với đại đa số trẻ em và người lớn tuổi.

    • Đường (bạn có thể dùng đường phèn hoặc đường cát)
    • Một vài lát gừng để giúp hãm bớt tính hàn của tổ yến. Nhờ nguyên liệu này, bạn sẽ không cần lo lắng vì đi ngoài hay đau bụng khi ăn.
    • Bước 1: Làm sạch, ngâm, sơ chế và chưng tai yến sào như hướng dẫn chúng tôi đã nêu phía trên.
    • Bước 2: Sơ chế hạt sen

    Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn sẽ lựa chọn hạt sen khô hoặc tươi để nấu.

    Trong trường hợp sử dụng hạt sen tươi, bạn sẽ cần phải bóc lớp vỏ cứng bên ngoài. Sau đó loại bỏ tim sen bằng tăm để giúp hạt sen bùi, giữ nguyên vị. Hạt sen tươi sau khi sơ chế sẽ đem đi ngâm trong thau riêng. Đối với hạt sen khô, bạn chỉ cần ngâm trong thau ngập nước.

    • Bước 3: Hạt sen cần được ninh cho nhừ vì nguyên liệu này cần thời gian khá lâu để chín. Để ninh nhừ, bạn chỉ cần để lửa liu riu khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bắt đầu ninh hạt sen trước khi chưng yến.
    • Bước 4: Khi nồi chưng yến bắt đầu sôi, bạn tiến hành thêm hạt sen đã ninh nhừ và nêm nếm thêm đường tùy khẩu vị người dùng.
    • Bước 5: Đậy nắp nồi chưng yến lại và đun thêm 10 phút nữa trước khi tắt bếp.

    Một số lưu ý nhỏ khi chưng yến dành cho bạn:

    Bạn được khuyên không nên để món yến chưng quá lâu ngoài không khí mà nên ăn ngay. Ngoài ra, đối với những bệnh nhân đang điều trị bệnh cao huyết áp, yến sào nên được sử dụng buổi sáng để giúp cơ thể hấp thu được nhiều hơn.

    Tóm tắt

    • Cách làm sạch tổ yến bao gồm: Ngâm cho sơi yến nở ra, tách bề mặt yến với phần bụng yế. Sau đó lấy nhíp làm sạch lông lớn và dùng rây đựng yến vụn lẫn tạp chất nhấc lên xuống trong thau sạch để nhặt lông tơ.
    • Mẹo chưng tổ yến gồm: Bước ngâm nở và chưng tổ yến. Tuy nhiên, bạn sẽ cần lưu ý thời gian chưng và chỉ thêm đường khi nước yến bắt đầu sôi. Bằng cách này, món yến chưng có thể mau chín và giữ độ mềm dai hấp dẫn.
    • Chế biến món ăn với yến sào: Bạn có thể kết hợp những nguyên liệu có tình bình hoặc tính ấm để bổ trợ tính hàn có trong tổ yến. Đối với nguyên liệu như thịt với hạt sen, bạn sẽ cần nấu chín nhừ trước khi cho vào chưng chung với yến.

    Yến sào được xem như một món ăn “cực phẩm” từ lâu đời dành cho vua chúa và quý tộc. Ngày nay, tùy vào khẩu vị và sở thích mà tai yến được chế biến thành vô số món ăn ngon khác nhau.

    Vậy, đâu là món ăn từ yến sào yêu thích của bạn?

    Hay, bạn còn những mẹo nấu yến sào nào khác muốn chia sẻ với chúng tôi không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Súp Yến Cực Bổ Dưỡng, Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Súp Yến Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Tổ Yến Thô Sạch Nhanh Nhất
  • Cách Bảo Quản Yến Sào Đúng Cách Và Đơn Giản Nhất
  • Chia Sẻ Bí Quyết Chế Biến Và Bảo Quản Tổ Yến Mang Lại Nhiều Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Người Già

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Bài Thuốc Từ Tổ Yến Cho Người Cao Tuổi
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già
  • Cách Dùng Yến Sào Cho Người Già, Người Lớn Tuổi Và Cao Huyết Áp
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Khô
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Nhãn Nhục Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công dụng của tổ yến đối với người già

    – Người già sức khỏe kém, hệ miễn dịch và sức đề kháng cũng yếu dần. Vì thế, tổ yến là món quà bồi bổ khá phù hợp. Công dụng chính của yến sào là phục hồi sức khỏe và sinh lực. Ngoài 18 axit amin thiết yếu, trong yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương.

    – Yến sào có ích đối với các trường hợp bị bệnh lâu ngày, sức đề kháng bị suy giảm, người bệnh gầy yếu, tiêu hóa kém, suy giảm trí nhớ… Các trường hợp người già sau bệnh nặng, sau phẫu thuật, sau khi chữa trị các bệnh về nhiễm trùng, cần hồi phục sức khỏe… thì ăn yến sào đều đặn là giải pháp tẩm bổ cực kỳ hiệu quả.

    Cách chế biến yến sào cho người già

    Khâu chuẩn bị: 2 tai tổ yến thô, nếu là tổ yến chưa tinh chế bạn chỉ cần ngâm trong nước khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút rồi lấy nhíp nhặt sạch lông yến rồi xả với nước là được, 100g thịt lợn xay, 1 chén gạo (cả nếp lẫn tẻ), 100ml nước lọc, dầu mè, dầu ăn, muối, gia vị, nước tương, rượu trắng, nước gừng.

    – T hực hiện: Vo gạo sạch rồi để ráo, rang sơ rồi cho nước vào nấu để cháo đạt độ ngon nhất. Phi hành tỏi cho thơm rồi đổ thịt bằm vào xào chín, nêm cho vừa ăn. Tiếp theo chưng riêng tổ yến đã làm sạch, chưng cách thủy từ 25-30 phút. Khi thấy cháo nhừ mềm bạn đổ tổ yến đã chưng và thịt bằm xào chín vào đun thêm khoảng 5 phút, nêm vừa ăn và múc ra bát. Món này nên ăn ngay khi còn nóng. Đảm bảo đây là món ăn kích thích vị giác cho người già, người hay đau ốm.

    Tổ yến chưng kỷ tử là thực đơn phổ biến không chỉ đối với người lớn tuổi mà đối với phụ nữ, trẻ em cũng rất tốt. Buổi tối trước khi ngủ, dùng 1 chén yến chưng kỷ tử sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng gan thận, giúp lọc chất thải và các độc tố có trong cơ thể. Đặc biệt, trong yến sào chứa nhiều threonine, đây là chất giúp hình thành elastine và collagen, giúp kích thích phát triển và trẻ hóa tế bào da.

    Khâu chuẩn bị: Khoảng 5gr tổ yến tinh chế, vài hạt kỷ tử khô, 2 muỗng cà phê đường phèn.

    Thực hiện: Ngâm 5gr yến tinh chế vào thố nhỏ trong 30 phút. Sau khi ngâm yến đã nở, cho thêm đường phèn đã hòa tan vào, thêm hạt kỷ tử khô vào, đặt chén yến sào vào nồi chưng cách thủy trong 30 phút. Không nên đổ nước đã ngâm yến đi vì yến đã làm sạch, bạn có thể sử dụng nước đã ngâm để chưng yến. Sau khi kiểm tra thấy yến đã nở đều và đạt được độ mềm nhất định thì tắt bếp.

    3. Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn táo đỏ

    Lưu ý: Với người già và người bệnh, bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng 5gr/lần dùng đều mỗi ngày ở tháng đầu tiên. Sau đó giãn cách thời gian sử dụng, cách 2 ngày 1 lần ở tháng thứ hai và cách 3 ngày ở tháng thứ ba.

    – Với người lớn tuổi, bên cạnh việc sử dụng yến sào cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và thể dục, đi bộ hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé
  • Các Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bé Để Giữ Trọn Dưỡng Chất
  • Cách Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô Có Kèm Video
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Thô Khoa Học Nhanh Chóng Nhất
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Công Thức Chế Biến Yến Sào Cho Bà Bầu Cực Đơn Giản
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Không Đường【4 Mẹo】Giảm Cân
  • Cách Nấu Yến Mạch Với Sữa Giúp Phái Đẹp Giữ Dáng, Sáng Da Quanh Năm Suốt Tháng
  • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Ngon Đúng Điệu
  • Là một món ăn được liệt kê vào danh sách bát trân, chính vì thế, tổ yến là món ăn được nhiều người lựa chọn trong thời gian mang thai. Có rất nhiều cách chế biến món ăn bổ dưỡng này để “mẹ bầu khó tính” cũng có thể dễ dàng thưởng thức được. Chẳng hạn như món nước yến cho bà bầu, yến sào chưng hạt sen, cháo yến sào, yến sào chưng táo đỏ….

    Cách chế biến tổ yến cho bà bầu

    Yến là một thực phẩm dinh dưỡng và cũng rất dễ dàng chế biến. Bà bầu cũng như mọi đối tượng khác, có thể dễ dàng thưởng thức được mọi món ăn phổ biến từ yến sào như nước yến cho bà bầu, cháo yến, yến chưng… Việc chế biến bất kể món ăn nào từ tổ yến cũng trải qua các bước như sau:

    Chọn mua tổ yến

    Mua tổ yến ở những cơ sở uy tín để được sản phẩm chất lượng

    Để có thể có những chén yến tươi ngon, giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu, khâu chọn yến là rất quan trọng. Với sự thịnh hành của món tổ yến cũng như giá thành khá cao mà ngày nay, nhiều cơ sở cung cấp yến không đặt khách hàng là trung tâm. Họ đặt lợi nhuận lên trên hết, nên sẵn sàng pha tạp tổ yến bằng các chất khác như rau câu, bột, lòng trắng trứng gà, hóa chất… Nếu mua phải những tổ yến “giả” như vậy thì hàm lượng dinh dưỡng đương nhiên sẽ không thể tuyệt đối. Ngoài ra, khách hàng còn phải đối mặt với những nguy cơ độc hại từ các chất phụ gia gây nên.

    Mẹ bầu có thể chọn mua tổ yến tinh chế hay tổ yến thô. Tổ yến thô là những tổ yến sau khi thu hoạch được loại bỏ bớt đi những bụi bẩn và chia thành từng trọng lượng để đóng gói. Quy trình sơ chế vô cùng đơn giản nên sau khi mua về chúng ta phải ngâm kỹ, nhặt từng sợi lông yến, bụi bẩn còn sót lại xong mới chế biến. Còn tổ yến tinh chế thì hoàn toàn sạch sẽ, khi mua về chúng ta chế biến luôn không cần phải làm vệ sinh lại.

    Sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu

    Sử dụng thêm vài lát gừng tươi chính là bí quyết khi chế biến nước yến dành cho bà bầu

    Đối với món nước yến cho bà bầu hay yến chưng, cháo yến thì chúng ta chỉ cần chuẩn bị thêm đường phèn. Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu muốn mix các vị khác như nước dừa, táo đỏ, hạt sen, thì cũng có thể kết hợp. Có một nguyên liệu mà chúng ta không thể quên được đó là gừng tươi. Một vài lát gừng tươi sẽ dậy mùi thơm của món yến. Đồng thời, nó cũng giúp cho mẹ bầu ấm bụng mỗi khi thưởng thức.

    Thời gian chưng nước yến dành cho bà bầu

    Nhiều người cho rằng, thời gian chế biến yến sào nói chung và chưng nước yến sào nói riêng không hề quan trọng. Nó chỉ phụ thuộc vào sở thích của người dùng muốn ăn sợi yến mềm hay dai. Thực tế, hàm lượng dinh dưỡng có được bảo tồn hay không thì thời gian chưng yến quyết định phần lớn.

    Cần có bí quyết để chế biến tổ yến cho bà bầu thơm ngon, bổ dưỡng

    Với yến sào tự nhiên hay còn gọi là tổ yến đảo thì tuổi yến thường cao hơn yến nhà. Vì vậy, nếu hấp cách thủy nên hấp từ 30 đến 40 phút và 2-3 giờ hấp nồi chuyên dụng đối với yến sào thô. Còn với yến sào tinh chế thì thời gian ít hơn, từ 15-20 phút hấp cách thủy, hoặc 60-80 phút hấp bằng nồi chuyên dụng. Đây là thời gian tiêu chuẩn để đảm bảo thành phẩm có hương vị thơm ngon, dai, mềm, hấp dẫn.

    Mẹ bầu sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh với món nước yến

    Cần lưu ý gì khi sử dụng tổ yến cho bà bầu

    Yến sào là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng. Hầu như chỉ cần kết hợp với một vài thực phẩm quen thuộc khác là đã có món ngon từ yến mà vẫn đảm bảo được mùi vị tươi ngon của thực phẩm quý giá này. Theo Đông y, yến sào có tính bình, vị thanh ngọt, tốt cho cả người già, người trẻ, điền ông, phụ nữ, người bệnh, người ốm….

    Thế nhưng, với phụ nữ mang thai thì cũng không nên tùy tiện sử dụng yến sào. Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ thì mẹ bầu mới nên sử dụng món nước yến. Bởi vì ở 3 tháng đầu, cơ thể của mẹ bầu vẫn còn vô cùng nhạy cảm, khẩu vị cũng chưa ổn định. Hầu hết mẹ bầu đều có tình trạng ốm nghén, khó ăn, khó tiêu. Nếu dùng nước yến cho bà bầu ở thời kỳ này có thể sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, nặng nề đối với những bà bầu nghén nhiều. Hơn nữa, cơ thể của mẹ và thai nhi cũng chưa cần quá nhiều chất dinh dưỡng ở tam cá nguyệt đầu tiên này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Yến Thô Dành Cho Bé
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô (Cách 2)
  • Cách Chế Biến Yến Sào Thô Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Cao
  • 5 Bước Làm Sạch Tổ Yến Thô “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Tổ Yến

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Chế Biến 2 Món Cháo Tổ Yến Bổ Dưỡng, Dễ Làm
  • Những Món Súp Tổ Yến Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bửa Cơm Nhiều Chất Đạm Nhất
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Ngon Mê Mẩn Mà Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Kho Nước Dừa
  • Cách chế biến làm sạch lông tổ yến

    Chuẩn bị : – Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim. – Một nhíp gắp (kẹp gắp). – Một cái ray sạch. ( loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới ) – Một cái muỗng. – Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

    Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách.

    Bước 5: Nếu Quý khách làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, Quý khách để vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.

    Bước 6: Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Quý khách chú ý: khi tiến hành chưng cách thủy, cho yến sạch và 1 lát gừng vào chưng ( nhàm làm mất mùi tanh của yến ) cho đến khi nồi chưng bắt đầu nổi bọt sôi là vừa. Bắt xuống và cho đường phèn vào ( số lượng tùy theo quý khách ).

    Quý khách tuyệt đối không làm theo lời những cửa hàng,công ty bán tổ yến khuyên bỏ Đường phèn cùng lúc với tổ yến khi bắt đầu chưng. Vì làm theo cách này, tổ yến sẽ không nở ra và cơ thể sẽ không hấp thụ hết dưỡng chất. Bên cạnh đó Quý khách cũng không biết được tổ yến mình đang dùng là thật, giả hay kém chất lượng. Vì khi chưng đường phèn tan ra và bao bọc tổ yến làm cho tổ yến giả, yến kém chất lượng không tan ra. Đây là một cách giúp ta phân biệt được yến sào chất lượng cao hay giả, kém chất lượng.

    Thời gian chưng cách thủy đối với Tổ Yến Nuôi Thô là khoảng 15 phút – 20 phút.( khi mới bắt đầu nổi bọt sôi là vừa và thời gian sôi tùy theo Tổ Yến già hay non. ).

    Thời gian chưng Tổ Yến Nuôi Thô khi dùng nồi chưng chuyên dùng là khoảng 50 phút – 1 tiếng 20 phút. ( khi mới bắt đầu nổi bọt sôi là vừa và thời gian sôi tùy theo Tổ Yến già hay non. ).

    Chú ý:

    Phần yến sạch chưa dùng tới, Quý khách phải để ráo nước ( tương đối) rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản.

    Do một số cửa hàng, công ty bán những sản phẩm tổ yến kém chất lượng, tổ yến pha bột, tổ yến non ( chưa đủ tháng ) họ sẽ khuyên Quý khách chưng tổ yến với thời gian ngắn hoặc khi chưng để đường phèn vào chung nhằm làm tổ yến kém chất lượng không tan ra.

    Yến sào, từ xưa tới nay vẫn được coi là món ăn bổ dưỡng và quý giá. Tuy nhiên trong quá trình chế biến, rất có thể bạn đã vô tình làm mất đi một số chất, hoặc dùng không đúng phương pháp, khiến cho cơ thể chúng ta không hấp thụ được tối đa dưỡng chất từ yến. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra nhữnglưu ý khi dùng yến sào như sau :

    LƯU Ý CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN

    Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.

    Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến.

    Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được

    LƯU Ý KHI BẢO QUẢN TỔ YẾN

    Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu tổ yến khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô,( tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.

    Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có yến, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy tổ yến có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc…

    LƯU Ý KHI DÙNG YẾN SÀO

    • Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.
    • Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.
    • Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của tổ yến. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy tổ yến riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.

    Lưu ý: phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Công Dụng Của Tổ Yến Và Những Cách Dùng Và Chế Biến Không Mất Dinh Dưỡng
  • Món Ăn Về Tổ Yến Archives
  • Làm Mới Cơ Thể Cùng Cách Nấu Chè Tổ Yến Thập Cẩm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Tổ Yến Còn Lông
  • Cách Sơ Chế Tổ Yến Còn Lông
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Gỏi Gà Hồ Bắc Ninh Trộn Rau Răm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Ánh Mắt
  • Cách Làm Ốc Hương Cháy Tỏi Thơm Ngất Ngây
  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Chào chị, em bên Shop Yến Việt, chuyên cung cấp yến sào cao cấp của công ty Yến Việt, đảm bảo giá rẻ nhất (vì em bớt hoa hồng của em lại để đưa ra giá tốt nhất cho khách hàng),đặc biệt em có yến vụn, yến huyết vụn giá còn rẻ bất ngờ hơn, rất tiết kiệm về mặt kinh tế mà chất lương đảm bảo như yến nguyên tổ.Hiện cửa hàng của em đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho quý khách mua hộp 100 gr trở lên.Chị có thể tham khảo các mặt hàng tại địa chỉ sau:

    http://www.5giay.vn/showthread.php?t=4284667 http://diadiemanuong.com/home/f35/yen-yen-sao-gia-re-bat-ngo-nhat-tphcm-10066/ Abbankevents.com

    Cách chế biến tổ yến cũng rất đơn giản, chỉ cần ngâm cho nở và chưng lên là có thể dùng ngay.Trong mỗi hộp yến có kèm đường phèn và cẩm nang chế biến các món ăn từ yến.

    Nếu chị có thắc mắc gì vui lòng liên lạc với em qua số điện thoại :

    08 3 929 09 79 – 090 66 55 376 (Ms Ngọc) Công dụng của yến sào:

    Yến sào là tổ của con chim yến. Tổ yến được xếp vào hàng cao lương mỹ vị, là một trong tám món ăn bổ dưỡng (bát trân). Khoa học hiện đại đã giải mã được thành phần trong tổ yến. Yến sào chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…

    Tổ Yến chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Tổ Yến giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len. Yến sào chứa đường galactose mà không có chất béo. Threonine có trong yến sào hỗ trợ hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống. Chất Trytophan giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh…

    Tổ Yến giúp người cao tuổi cải thiện không chỉ về thể chất mà còn về trí não như: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận)

    Hiện nay yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng những tế bào bạch cầu có tác dụng sinh kháng thể. Nó cũng được khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ giúp cơ thể phục hồi nhanh.

    Ngoài ra, tổ Yến cũng là thức ăn rất bổ dưỡng, dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng nảy do hút thuốc và uống nhiều rượu, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy ốm, da vàng.

    Có thể thỉnh thoảng dùng tổ Yến như một thực phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

    Theo đông y, yến sào vị ngọt tính bình vào hai kinh phế và vị nên có tác dụng làm sạch phổi, tăng đề kháng với siêu vi, các bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. Khác với các loại thực phẩm thông thường, tổ Yến ăn lúc nào cũng được. Chúng ta hay ăn yến sào chưng cách thủy với đường phèn. Nên ăn mỗi tuần một tổ yến là đủ. Bạn chưng cách thủy một tổ chia làm ba phần, ăn một phần rồi để trong tủ lạnh, cách một ngày ăn một lần.

    Những lưu ý khi sử dụng yến sào

    Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Tuy nhiên, không nên dùng thường xuyên cho trẻ em, nhất là trước bữa ăn. Việc dùng yến sào trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, làm tăng biểu hiện biếng ăn và có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Yến sào cũng không phù hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.

    Nên chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. Thông thường, phương pháp chế biến yến sào chủ yếu là hấp, không nấu trực tiếp. Không nên cho đường quá nhiều cho dù là đường phèn, vào món ăn chế biến từ yến sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.

    Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào.

    Bảng sau liệt kê các thành phần chính có trong tổ yến với công dụng đã được khoa học chứng minh:

    Thành phần có trong Tổ Yến Hàm lượng (%) Công dụng

    Threonine

    2.69 %

    Chức năng chính của threonine là hỗ trợ hình thành collagen và elastin – hai chất liên kết tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, nó rất tốt cho hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất.

    Tuy nhiên, những người ăn chay cần phải cân nhắc loại axít amin này vì nó tồn tại chủ yếu trong thịt. Và để bổ sung threonine, bạn có thể ăn phó mát làm từ sữa đã gặn kem, gạo tấm, đậu tươi, lạc, hạt điều. Thế nhưng hàm lượng amin này trong các nguồn trên lại rất thấp, nên buộc phải dùng sinh tố bổ sung.

    Valine

    4.12 %

    Loại axít amin này chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, đồng thời giúp cân bằng nitơ cần thiết. Ngoài ra, nó còn phân hủy đường glucozơ có trong cơ thể.

    Axít amin này có tác dụng điều hòa protein hỗ trợ bạn trong quá trình ăn kiêng và luyện tập thể dục thể thao.

    Methionine

    0.46 %

    Axít amin này đặc biệt cần thiết cho nam giới nếu muốn phát triển cơ bắp vì nó nhanh chóng phân hủy và đốt cháy chất béo, đồng thời tăng thêm lượng testosterone sinh dục nam. Ngoài ra, menthinine hỗ trợ chống kiệt sức, viêm khớp và bệnh gan…

    Ngoài ra Glycine còn là 1 trong 19 axit amin có mặt trong thành phần của Collagen giúp phục hồi các cơ, mô và da.

    L-Arginine

    11.4 %

    Bí ẩn của cơ chế cương dương vật chính là sự biến đổi hàm lượng nitric oxide (NO) trong cơ thể. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, chất L-Arginine chính là nguồn cung cấp NO.L-Arginine là chất mẹ của NO. Đây là một dẫn xuất của arginine – chất kích thích sản xuất hoóc môn tăng trưởng và tham gia quá trình chuyển hóa của cơ thể. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, arginine nếu đầy đủ sẽ làm tăng cường sức khỏe đáng kể và nếu thiếu hụt sẽ gây nhiều vấn đề.

    L-Arginine được hấp thu và lưu hành trong huyết tương. Trong một nghiên cứu, những người tình nguyện được cho dùng chất này với liều 4 g/lần, mỗi ngày 2 lần. Kết quả là ở họ có sự gia tăng lượng hoóc môn tăng trưởng HGG, giảm huyết áp, đẩy nhanh quá trình hồi phụcCác tổn thương phần mền, điều hòa lưu thông tuần hoàn và cải thiện các rối loạn tình dục.

    L-Arginine làm tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục, tăng nhạy cảm cho các mô ở dương vật và âm vật, cải thiện chức năng cương và giúp dễ đạt cực khoái hơn. Việc thiếu chất này sẽ làm giảm và rối loạn sự ham muốn. Vì vậy, đây là một chất có lợi cho sức khỏe tình dục của đàn ông cũng như phụ nữ, giữ vai trò chính trong việc điều hòa chức năng tình dục. Nó được xem là một dược phẩm hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là bệnh liệt dương và lãnh cảm.

    Trytophan

    0.7%

    Tác dụng của Tryptophan: chống trầm cảm, làm hưng phấn giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi

    Tryptophan giúp cơ thể tạo ra vitamin B3 để cơ thể sử dụng vitamin này làm giảm cholesterol và triglycerides trong máu.

    Là một trong 9 axit amin thiết yếu trong cơ thể người. Đây là một tiền chất của serotonin và melatonin rất cần thiết cho sự tăng trưởng tối ưu cho trẻ nhũ nhi, cùng sự cân bằng nitrogen ở người lớn.

    Trytophan có nhiều đặc tính như giúp ức chế tiết dịch vị, kích thích cơ trơn và dẫn truyền thần kinh trung ương.

    Ở bé sơ sinh, trytophan và và các chất chuyển hóa rất cần cho sự trưởng thành của não và cho sự phát triển quá trình điều hòa tâm thần – vận động các hành vi ăn uống và nhịp độ thức, ngủ của trẻ.

    Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn chỉnh nhất đối với bé và trong đó trytophan có nồng độ cao, còn các loại sữa bột thương mại thì hàm lượng acid amin lớn làm cho nồng độ trytophan trong huyết thanh bị thấp hơn so với những trẻ bú mẹ.

    Hàm lượng trytophan đầy đủ trong chế độ ăn của bé có thể bù đắp cho sự thiếu hụt vitamin nhóm B- niacin (acid nicotinic gây bệnh pellagra ở người). Do đó, người mẹ cần phải chuẩn bị và đặc biệt bổ sung dưỡng chất khoa học trong suốt quá trình mang thai để cơ thể có đủ lượng trytophan cần thiết giúp trẻ phát triển được một cách toàn diện và phòng ngừa bệnh tật.

    Các khoáng chất trong sữa mẹ (đặc biệt là trytophan) sẽ bị thay đổi khi tâm lý người mẹ không thoải mái: lo lắng, căng thẳng, mất ngủ kéo dài… Vì vậy, người mẹ cần biết nghỉ ngơi điều độ, bổ sung đầy đủ những loại thực phẩm giàu trytophan.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Cách Làm Món Gà Xào Lăn Đơn Giản Và Ngon Vô Cùng Ai Cũng Ghiền
  • Cách Chế Biến Ức Gà Ngon, Lạ Miệng, Giúp Tăng Cân Cho Gymer !
  • 3 Cách Nướng Thịt Lợn Bằng Lò Vi Sóng Ăn Cực Ngon Làm Cực Nhàn
  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Tổ Yến Nhanh Nhất Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Tổ Yến: Hướng Dẫn Sơ Chế (Làm Sạch Lông) Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Cách Nấu Các Món Cháo Tổ Yến Giúp Phục Hồi Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm
  • Published on

    Tác dụng và cách chế biến tổ yến do Yến Sào Hòn Nội biên soạn

    1. 1. TÁC DỤNG VÀ CÁCH CHẾ BIẾNTỔ YẾNYến sào có tác dụng bổ dưỡng cao, làm cường tráng, dai sức, kích thíchtiêu hóa, giúp an thần, gây ngủ, cầm máu, chữa được bệnh ho, thổ huyết,kiết lỵ. Đây là vị thuốc bổ rất tốt cho người ốm yếu, cao tuổi, sản phụbăng huyết, trẻ em suy dinh dưỡng.Ngày qua ngày, chim yến hàng (loài chim sống ở biển miền Trung vàcác đảo) miệt mài nhả dãi (nước bọt) thành những vòng tròn xoáy trôn
    2. 2. ốc để xây nên những chiếc tổ xinh xắn mà nếu bị lấy đi, chim lại tiếp tụckhông nản làm lại tổ khác để duy trì nòi giống.Tổ chim yến còn có tên dân dã là tai yến (vì tổ nom giống như taingười), còn trong y học cổ truyền và giao dịch kinh tế, nó được gọi làyến sào (yến: chim én, sào: tổ).Tổ yến được khai thác làm hai đợt. Đợt thứ nhất vào tháng 3 trước khichim đẻ trứng. Đợt thứ hai vào tháng 7-8 sau khi chim non rời tổ, tự bayvà kiếm mồi. Chính việc khai thác hợp lý này đã tạo điều kiện thuận lợicho đàn chim phát triển (dưỡng chim).Tổ yến hình nôi tròn hoặc bầu dục, cong bán nguyệt, màu trắng xám, cókhi màu hồng hoặc đỏ, to bằng nửa quả trứng vịt, dài khoảng 7 cm, rộng5 cm, nặng độ 10 g. Đôi khi có những tổ to, dày, nặng khoảng 18-20 gmà người ta cho rằng đó là tổ do chim xây lần đầu, những lần sau làm lạitổ nhỏ dần và mỏng. Lại có nhận định là tổ to do chim trẻ làm và tổ nhỏdo chim già làm.Tổ yến khai thác về được chải sạch chất bẩn, nhặt hết lông tơ, rồiphân thành nhiều loại như sau:- Yến huyết có màu đỏ tươi, mép có viền trắng, được xếp vào loạithượng hạng. Loại yến này rất hiếm gặp, thường mỗi vụ thu hoạch chỉđược vài trăm tổ. Theo các nhà khoa học, tổ yến có màu đỏ là do váchđá nơi chim yến làm tổ có nhiều oxyde sắt, còn theo truyền thuyết dângian thì do chim cố gắng hết sức để làm tổ nên bị ra máu. Yến quanghay yến bạch là tổ làm lại lần thứ hai, to dày, màu trắng trong, nặng 10-12 g, là loại một.- Yến thiên màu trắng đục, xanh hoặc vàng, nặng 9-10 g, loại hai.- Yến địa màu xám, tím hoặc đen nhạt, nặng 6-7 g, loại ba (tổ của chimgià).
    3. 3. Ngoài ra, còn có yến bã trầu màu hồng, yến bài là tổ chưa làm xonghoặc bị vỡ, yến mao là tổ mới làm lần đầu, yến xiêm là tổ rất bẩn, dínhđầy lông (ít được dùng).Cách chế biến tổ yến:Ngâm tổ trong nước lã 3-4 giờ hoặc nước nóng 1/2-1 giờ, khi thấy cácsợi dãi đã tã ra thì vớt lên (có thể xoa ít dầu lạc), nhặt hết lông chim, rácrưởi, rêu núi và các chất bẩn khác còn bám vào. Thay bằng nước lã,khỏa đều. Cứ thế rửa sạch nhiều lần, để ráo nước. Lúc này, sợi yến cómàu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến.Tổ yến có hàm lượng protein khá cao (43-55%, nhiều hơn thịt, cá) vàcác acid amin rất cần thiết cho cơ thể con người, không thay thế được vànhư cystein, phenylalamin, tyrosin…. Nó cũng chứa đường glucose vớihàm lượng cao; lượng mỡ thấp, và các vitamin B, C, E, PP; các muốinatri, sắt, phosphor; các nguyên tố vi lượng. Về mặt thực phẩm, yến sàođược liệt vào hàng “cao lương mỹ vị”, là một trong 8 món ăn nổi tiếng(bát trân) cùng với bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn taygấu…Dùng riêng, yến sào sấy khô, tán bột mịn, uống mỗi ngày 6-12 g. Dùngliền 7-10 ngày. Dùng phối hợp, yến sào (được yến huyết càng tốt), tắckè, tử hà sa (rau thai nhi), ngưu hoàng lượng bằng nhau, sấy khô, tánnhỏ, rây bột mịn, luyện với mật làm viên bằng hạt ngô. Ngày uống 20viên chia làm 2 lần.Có thể dùng yến sào dưới dạng món ăn – vị thuốc theo các phươngcách sau:Yến thả: Sợi yến hấp cách thủy cho chín (không nấu trực tiếp với nướcvì dễ bị nát và mất chất bổ) được xếp vào bát con, rải thịt gà xé lên trên,rồi chan nước luộc gà thật nóng. Thêm gia vị cho đủ ngọt, ăn làm mộtlần.
    4. 4. Yến tần: Sợi yến nhồi vào bụng chim bồ câu đã làm thịt sạch cùng với ítgạo nếp, đậu xanh, mộc nhĩ hoặc nấm hương, gia vị. Hầm cách thủy chochín nhừ. Ăn trong ngày.Chè yến: Sợi yến đã hấp cách thủy cho vào bát con. Đường kính nấu vớinước đến sôi, bắc ra, cho lòng trắng trứng và vỏ trứng tán vụn để quyệnlấy tạp chất. Lọc thật trong, rồi dội vào bát yến. Ăn khi chè còn ấm. Cóngười còn hấp sợi yến với đường phèn và ít sâm hoặc nước dừa.Trong dân gian, người ta dùng cả máu yến (yến huyết), phân yến (yếnthỉ), thịt chim yến (yến nhục) và tổ yến trong đó có xác của chim yếnnon mới nở (sào nội yến tử). Phân chim yến 30 g (phơi khô, sao vàng,tán bột) trộn với tỏi (3 củ) giã nát, thêm hồ làm viên bằng hạt ngô. Mỗilần uống 3 viên với nước ấm, chữa ngộ độc.Nếu các bạn có điều gì chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm thì có thể liên hệvới Yến Sào Hòn Nội, chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp quý kháchhàng.Địa chỉ: 166 Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.Điện thoại: 08.6680 2006 – 0906.768 648.Website: http://yensaohonnoi.com.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Yến Là Gì? Tác Dụng Của Tổ Yến Và Cách Dùng Tổ Yến Sào? Vnexpress
  • Cách Chưng Yến, Chế Biến Các Món Ăn Từ Tổ Yến, Yến Khánh Hòa Bổ Dưỡng
  • Chè Tổ Yến Đậu Đỏ
  • Kinh Nghiệm Làm Sạch Tổ Yến Thô Còn Lông Đơn Giản Nhưng Vẫn Giữ Được Chất Dinh Dưỡng
  • Tổ Yến Mekong Còn Lông Loại 2
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bước Làm Sạch Tổ Yến Thô “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách Chế Biến Yến Sào Thô Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Cao
  • Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô (Cách 2)
  • Những Cách Chế Biến Yến Thô Dành Cho Bé
  • Cách Chế Biến Tổ Yến Cho Bà Bầu
  • Tổ yến là một món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Có nhiều món ăn được chế biến từ nguyên liệu quý hiếm này, và món được làm phổ biến nhất là tổ yến chưng đường phèn. Hôm nay, mình chia sẻ với các bạn cách chế biên tổ yến chưng đường phèn.

    Tổ yến là một món ăn được xếp vào hàng “cao lương mỹ vị” cũng giống như các món ăn bổ dưỡng khác có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật. Nhưng công dụng tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của yến cho mọi người nhất là đối với trẻ em, người già, người mắc bệnh nặng và phụ nữ mang thai thì tốt hơn nhiều lần.

    Đây là món được chế biến tổ yến chưng đường phèn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Chế biến tổ yến chưng đường phèn nên chọn yến đã tinh chế để tiết kiệm thời gian

    Cách chưng tổ yến với đường phèn

    • Với nồi chưng yến thì bạn đổ nước vào nồi rồi đặt thố đựng yến vào, sao cho nước ngập 2/3 thố yến là được. Sau đó bạn đun nước cho sôi rồi bật lửa nhỏ đi, chưng khoảng 20-30 phút là yến chín. (Nếu bạn sợ nước tràn vào yến thì bạn có thể dùng xưởng hấp)

    Những lưu ý khi chế biến món tổ yến chưng đường phèn:

    Nước trong thố phải ngập hết lượng yến muốn chưng. Để có đủ nước cho tổ yến nở, bạn không nên cho quá ít nước khi làm món tổ yến chưng đường phèn. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể giảm nước để tạo ra món ăn đặc hay lỏng theo ý thích. Nhưng bạn nên cho nước ngập hết phần yến trong thố.

    Nấu với lửa vừa và giữ nhiệt độ bên trong thố 70-80 độ C. Nếu nấu ở nhiệt độ cao, thì tổ yến sẽ không giữ được công dụng của nó. Như Protein có trong tổ yến cũng sẽ bị mất khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

    Thời gian chưng yến phải đủ lâu, món tổ yến chưng đường phèn với hương vị đặm đà, sợi yến có độ dai, giòn bạn có thể chưng 20-30 phút. Đối với người già yến và trẻ em bạn có thể chưng thêm cho tới khi tan ra, thì cơ thể sẽ hấp thu chất dinh dưỡng của tổ yến một cách tốt nhất.

    Đây là món tổ yến chưng đường phèn ngon và bổ dưỡng

    Với những chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp được các bạn cách chế biến tổ yến chưng đường phèn giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất.

    THÁI THỊ THỌ – CHỦ SÁNG LẬP YẾN SÀO MISAKO

    MISAKO – YẾN SÀO NGUYÊN TỔ

    https://www.facebook.com/tho.thaithi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Tổ Yến Sào Cho Bé
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé Từ 3 Đến 10 Tuổi
  • Yến Mạch Là Gì ? Lợi Ích, Tác Hại, Cách Chế Biến Yến Mạch
  • 3 Cách Phân Biệt Yến Mạch Quaker Oats Giả Với Quaker Oats Thật
  • 2 Cách Chế Biến Yến Chưng Cho Bé Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100