Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Tổ Yến Hạt Sen Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Chè Tổ Yến Hạt Sen

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Sữa Tươi Ngon Cho Bé Ăn Sáng

Cách Làm Tokbokki Nhanh, Ngon, Tiện Nhất Quả Đất

Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Chấm Bánh Mì Chuẩn Khách Sạn 5 Sao

Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Ngon Tuyệt

Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Thơm Ngon Nhất Cho Mọi Người Ăn Sáng

Công dụng chè tổ yến hạt sen là gì?

Trong yến sào chứa hàm lượng protein cao, lên đến 45 – 55% cùng với 18 loại axit amin và 31 loại vitamin khoáng chất. Các axit amin này có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da, tăng cường trí nhớ, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời, giúp cơ thể phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…

Những nguyên tố vi lượng trong yến sào như canxi và sắt, mangan, brôm, đồng, kẽm có lợi cho thần kinh và trí nhớ; crôm, selen có tác dụng chống lão hóa, chống tia phóng xạ; Threonine có trong yến sào giúp tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống; Trytophan giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh…

Theo đông y, hạt sen có tên gọi là liên nhục, có vị ngọt, thanh, sáp, tính bình, là vị thuốc quý trong dân gian, hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh rất hiệu quả như bệnh mất ngủ, di tinh, mộng tinh, tiêu chảy, đầy bụng, mất nước…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ 100g hạt sen lại chứa 350g calo, 65g carbohydrate, 18g protein, nhưng chỉ có 1.9 đến 2.5 g mỡ, còn lại là các thành phần khác như: 13% là nước, khoáng chất (chủ yếu là natri, kali, canxi, photpho).

Tổ yến nấu hạt sen là một trong những thực đơn bồi bổ sức khỏe dinh dưỡng nhất đối với phụ nữ mang thai, người già, những người bị suy nhược cơ thể, người lao động quá sức hoặc mới ốm dậy. Một chén chè tổ yến hạt sen sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

Tổ yến: 20 gam, yến lớn thì 1 tai, yến nhỏ thì 2 tai.

Hạt sen: 10 hạt.

Đường phèn: 20 gam hoặc có thể không dùng đường.

Nguyên liệu chế biến chè tổ yến hạt sen

Bước 1: Sơ chế tổ yến

Làm sạch tổ yến

Ngâm tổ yến khoảng 20 – 30 phút trong nước ấm cho nở mềm

Bước 2: Sơ chế hạt sen

Đối với hạt sen tươi: lột vỏ, dùng tăm xuyên qua hạt sen để loại bỏ tim hạt sen và đem hạt sen rửa sạch lại.

Đối với hạt sen khô: ngâm trong nước nóng khoảng tầm 1 đến 2 tiếng, khi hạt sen mềm thì vớt ra.

Gừng non đem gọt vỏ, và cắt lát mỏng.

Công thức nấu chè tổ yến hạt sen cho mùa hè nóng bức

Bước 3: Chưng yến sào cách thủy

Để nấu chè tổ yến hạt sen, bạn cho tổ yến đã được ngâm nở mềm vào một chiếc tô, rồi thêm vào đó hạt sen, một ít gừng và một chén nước.

Đem hấp cách thủy tầm khoảng 20 phút cho đến khi thấy hạt sen chín mềm, sau đó cho đường phèn vào và nêm nếm vừa ăn.

Tổ yến chưng hạt sen nên ăn ngay lúc nóng để tránh lạnh bụng. Đối với người bị cao huyết áp nên dùng món này vào buổi sáng để cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Một số người mất ngủ có thể tăng số lượng hạt sen thêm khi chưng yến và dùng trước lúc đi ngủ khoảng 30p để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.

Bạn nên ăn thường xuyên khoảng một tuần ba lần bạn sẽ thấy giấc ngủ ngon và sâu hơn, giúp tinh thần bạn tỉnh táo, minh mẫn để đón chào ngày mới.

Yến chưng hạt sen Thượng Yến

Vừa tiện lợi lại an toàn! Gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0929123678 hoặc truy cập website Yến chưng tươi , lựa chọn hương vị bạn yêu thích để nhận ngay những chai yến chưng tươi nóng hổi, vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe!

10 Cách Làm Sữa Chua (Yaourt) Tuyệt Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất Ai Ăn Cũng Phải Khen

Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện “nhàn Tênh”

3 Cách Nấu Xôi Dừa Thơm Ngon Không Khó Ngay Tại Nhà

2 Cách Nấu Xôi Xéo Đơn Giản

Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Hạt Chia, Đường Phèn

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Món Ăn Từ Hạt Chia

10 Cách Sử Dụng Hạt Chia Để Chế Biến Món Ăn Ngon Nhất

Hạt Chia Úc Là Gì? Công Dụng Và Cách Chế Biến Hạt Chia Hiệu Quả

Cách Chế Biến Và Sử Dụng Hạt Chia Cho Tác Dụng Tốt Nhất

5 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Như Thế Nào?

Hạt Chia hay còn gọi là Salvia là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng hiếm có trong thế giới thực phẩm, đặc biệt là những vi chất mà chúng ta khó có thể bổ sung được bằng thuốc bổ như: Đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol.

Các loại khoáng chất ( Phốt pho, Canxi, Sắt,..); Chất xơ Gấp 3,5 lần Chất xơ so với yến mạch; Omega-3-6-9 (gấp 8 lần cá hồi); Chất chống Oxy hóa ngang bằng với quả Bluberries,..

Hạt chia được trồng tự nhiên, bởi sâu bọ không thích dầu thực vật nên không hỗ trợ cây trong quá trình thụ phấn, chính vì thế mà người trồng hạt chia cũng không cần phải sử dụng thuốc trừ sâu hay hóa chất khi chăm sóc, đảm bảo an toàn.

Hình dạng bên ngoài, hạt chia trông giống với hạt mè hay hay hạt é, tuy nhiên, qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định, hạt chia có giá trị dinh dưỡng lớn hơn nhiều so với 2 loại hạt này.

2. Thành phần có trong hạt chia

Omega 3:

Hạt Chi có lượng Omega -3 cao hơn gấp 8 lần so với cá hồi. Đặc biệt, thực phẩm không chứa cholesterol giúp bảo vệ tim mạch.

Canxi:

Lượng caxi có chứa trong hạt chia cao hơn gấp 5 lần so với sữa.

Protein:

Hạt Chia có chứa 23% protein, cao hơn rất nhiều so với các loại ngũ cốc khác như lúa mì (13,7%), ngô (9,4%), gạo (6,5%), yến mạch (16,9 %) và lúa mạch (12,5%).

Chất xơ:

Hàm lượng chất xơ trong 100g hạt Chia cao gấp 1.6 lần lúa mạch, 2.6 lần yến mạch, 2.3 lần lúa mì, 8.3 lần ngô và 9.8 lần gạo.

Sắt:

Hàm lượng sắt có chứa trong hạt chia cao hơn 6 lần rau bina, 1.8 lần đậu lăng và 2.4 lần gan bò…

3. Tác dụng hạt chia với sức khỏe

3.1 Hạt chia có công dụng giảm cân, chống béo phì:

Hạt chia có chứa hàm lượng lớn chất xơ giúp tạo cảm giác no nhanh chóng, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Sử dụng hạt chia giúp bổ sung đủ năng lượng để vận động mà không cần ăn quá nhiều, loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

3.2 Hạt chia tốt cho người bị bệnh tiểu đường:

Sử dụng hạt chia giúp chúng ta giảm bớt cảm giác thèm đồ ngọt, ổn định lượng đường trong máu. Hạt chia có thể nở ra đến 2 lần khi được pha vào nước, tạo nên 1 lớp gel mềm.

Nhờ lớp gel mà chất đường trong bao tử được thấm chậm và đều hơn nên trị số glycemic index thấp giúp tránh được bệnh tiểu đuờng.

3.3 Hạt chia tốt cho tim mạch:

Hạt chia có chứa hàm lượng lớn omega 3 rất tốt cho tim mạch, cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được omega 3, chính vì thế hạt chia được biết đến là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Omega 3 có lợi trong việc giúp làmgiảm lượng cholesterol, duy trì chức năng của tim mạch và giảm nguy cơ của các bệnh về tim.

Không những thế, sử dụng hạt chia còn giúp lưu thông máu, phòng chống xơ cứng động mạch cũng như đột quỵ.

3.4 Hạt chia tốt cho tiêu hóa:

Chất xơ trong hạt chia cũng cao hơn các loại thực phẩm khác, trong đó có 80% chất xơ không hòa tan và 20% chất xơ hòa tan giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, kích thích bộ máy tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Dưỡng chất từ hạt chia còn giúp loại bỏ bớt cholesterol đọng lại ở thành ruột, giảm nguy cơ mắc các bệnh đường ruột, kể cả ung thư ruột già, đồng thời chống được bệnh táo bón.

3.5 Hạt chia bổ sung năng lượng, chống lão hóa:

Hạt chia có chứa hàm lượng protein cao giúp tăng cường năng lượng cho những người thường xuyên vận động. trong thực phẩm này cũng chứa chất chống oxi hóa giúp loại bỏ độc tố cho cơ thể, làm đẹp da.

Lượng chất chống oxi hóa trong 100g hạt CHIA cung cấp 1 lượng ORAC gấp 7 lần nhu cầu cơ thể, chống lão hóa hiệu quả hơn.

3.6 Hạt chia tốt cho hệ thần kinh:

Hạt chia có chứa omega 3 cao giúp tái tạo hệ thống tế bào thần kinh, tốt cho trí não chính vì thế người già và trẻ nhỏ nên sử dụng thực phẩm này.

3.7 Hạt chia làm đẹp da và tóc:

Trong hạt chia có chứa hàm lượng omega 6 ALA chống lại sự phát triển của các gốc tự do, làm đẹp da và tóc.

3.8 Hạt chia bổ sung vitamin và khoáng chất:

Hạt chia có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất có khả năng tăng cường năng lượng, loại bỏ gốc tự do, giúp người thường xuyên vận động nhanh chóng bình phục.

3.9 Hạt chia tốt cho người ăn chay:

Với những người ăn chay có thể sử dụng hạt chia để bổ sung dưỡng chất như đạm, protien và các loại khoáng chất cần thiết khác thay thế cho thịt cá…

Bên trong hạt chia chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng thích hợp sử dụng cho tất cả mọi người, bao gồm trẻ nhỏ, người trưởng thành, người già và cả mẹ bầu như :

Lượng canxi cao gấp 5 lần so với sữa.

Lượng Omega-3 cao gấp 7 lần so với cá hồi.

Lượng Protein cao gấp 5 lần so với đậu tây.

Lượng Magie cao gấp 14 lần so với bông cải xanh.

Lượng Sắt cao gấp 2 lần so với rau bina.

Ngoài ra còn chứa các loại vitamin, chất xơ…

4. Cách thực hiện món tổ yến chưng với hạt chia:

4.1 Nguyên liệu:

4.2 Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế tổ yến.

Bạn ngâm yến vào nước cho nở mềm đều.

Nếu là yến thô bạn ngâm khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó dùng nhíp nhặt hết lông yến.

Bước 2: Ngâm hạt chia.

Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở ra.

Bước 3: Sau khi yến đã ngâm mềm, bạn cho vào thố chưng trong khoảng 20 phút. Sau đó cho đường phèn vào chưng tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Khuấy trộn hỗn hợp.

Cho hạt chia đã ngâm nở vào Yến đã chưng và đã múc ra.

Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia đã nở và tổ yến đã chưng và cho ra chén.

5. Bật mí công thức làm món yến chưng táo đỏ hạt chia

5.1 Nguyên Liệu:

5.2 Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn cho yến tinh chế ngâm 15phút trong nước.

Bước 2: Bạn có thể dùng nồi chưng chuyên dụng để chưng yến trong khoảng 40 phút.

Bước 3: Trước khi cho táo đỏ vào thì bạn nhớ dùng dao rạch trên thân táo, để khi hầm chung thì táo mới ra hết chất được. Hầm táo trong khoảng 1 tiếng là được nha.

Bước 5: Hạt chia bạn ngâm nở, sau đó cho vào nồi táo đỏ đun khoảng 5 phút cùng với đường phèn.

Bước 4 : Khi yến đã nở mềm, bạn cho ra chén hòa chung vào hỗn hợp táo đỏ, dùng khi nóng sẽ ngon. Phần còn lại có thể để trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày ăn dần.

Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Hạt Chia

15 Cách Sử Dụng Và Chế Biến Hạt Chia Úc Ngon Nhất

Hạt Chia Mỹ, Hạt Chia Nutiva, Hạt Chia Nam Mỹ

Cách Chế Biến Hạt Chia Mỹ Nutiva Ngon

Hướng Dẫn Chi Tiết Về Cách Nấu Cháo Hạt Chia Cho Bé

Cách Chưng Tổ Yến Với Hạt Sen Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Chè Tổ Yến Với Hạt Sen Và Táo Tàu Giúp Đẩy Lùi Suy Nhược Cơ Thể

Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Trong Nháy Mắt Siêu Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đơn Giản

10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé

Cách Làm Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Mềm Ngon Ai Cũng Thích

Theo các tài liệu nghiên cứu được công bố, trong hạt sen có chứa nhiều kali, natri, canxi, vitamin nhóm A, C… cùng với các enzyme có lợi cho sức khỏe con người. Chúng giúp chữa mất ngủ, trị đau đầu, bồi bổ thai nhi, chống lão hóa, thanh nhiệt, mát gan…

Đối với tổ yến, không còn quá xa lạ với những tác dụng vượt trội của nó. Theo các nghiên cứu, sở dĩ tổ yến có lợi ích cực kì tốt như vậy là do trong 100g yến sào đã bao gồm 56.9% protein và 18 axit amin thiết yếu. Sử dụng yến sào, người ta sẽ cải thiện trí nhớ, an thần, tăng cường miễn dịch, bổ huyết, chống lão hóa cột sống…

Từ những lợi ích trên, kết hợp chúng lại trong cùng một món ăn sẽ mang lại những gì tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, khi kết hợp cùng với nhãn nhục, hạt chia hay táo đỏ cũng đều mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Các cách chưng tổ yến với hạt sen thông dụng

Đầu tiên, khi bắt tay vào chế biến các món với tổ yến, hãy quan tâm tới vấn đề sơ chế nguyên liệu. Hiện nay trên thị trường có hai loại tổ yến là tổ yến thô và tổ yến đã tinh chế. Khi sử dụng hai loại này, sẽ có cách sơ chế khác nhau để phù hợp cho quá trình sử dụng.

Tổ yến thô: đây là tổ yến còn nguyên trạng sau khi lấy từ tự nhiên hay nơi nuôi yến về. Nó chứa rất nhiều lông yến và chất bẩn, chính vì thế cần có bước làm sạch kỹ càng trước khi sử dụng. Ngâm tổ yến vào trong nước cho tới khi mềm, để ráo nước và tiến hành dùng nhíp nhặt hết chất bẩn ra. Sau đó, lần lượt cho một ít tổ yến vào ray, đặt vào trong nước và khuấy nhẹ cho những chất bẩn nhỏ hơn rơi ra ngoài. Lặp đi lặp lại vài lần tới khi sạch hẳn.

Tổ yến tinh chế: đối với loại tổ yến này, người ta đã tiến hành sơ chế sẵn cho bạn nên không phải mất thời gian loại bỏ tạp chất. Chỉ cần ngâm cho tới khi tổ yến mềm ra là được.

Đối với hạt sen, lột phần vỏ bên ngoài hạt rồi tiến hành bỏ tim sen bên trong. Sau khi loại bỏ tim sen, hãy ngâm hạt sen trong nước để hạt sen mềm ra. Nếu sử dụng hạt sen khô, cần ngâm cho tới khi hạt sen mềm hẳn thì bạn mới có thể tiến hành bỏ tim sen. Có hai cách để loại bỏ tim sen:

Cách thứ nhất là bạn dùng dao tách đôi hạt sen và sau đó lấy tim sen ra ngoài. Tuy nhiên, với cách này hạt sen sẽ trông không đẹp mắt.

Cách thứ hai: hãy gọt phần đầu màu xám của hạt sen tới khi lộ ra phần tim sen bên trong, sau đó dùng que đẩy từ phía đầu còn lại thì tim sen sẽ rơi ra ngoài.

Đối với gừng, hãy cạo sạch lớp vỏ và thái nhỏ ra để cho vào chưng cùng với các nguyên liệu khác. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong món tổ yến chưng hạt sen này.

Cách chưng tổ yến với hạt sen (tươi/khô) và đường phèn

Nguyên liệu cần có:

Các bước thực hiện:

Sau khi ngâm, hãy luộc hạt sen cho tới khi vừa chín tới. Sau đó dùng một cái thố và bắt đầu cho tổ yến, gừng cùng nước vào bên trong (nước chiếm ¼ thố) và đem đi chưng cách thuỷ. Hãy tận dụng nước luộc hạt sen để tránh lãng phí dưỡng chất.

Song song đó, hãy chuẩn bị phần nước đường phèn. Giã nhỏ đường phèn và hoà vào nước rồi đun cho đường tan ra. Canh thời gian, cho đường phèn cùng hạt sen vào và đậy lại để tất cả nguyên liệu cùng chín. Sau khoảng 15 phút, nhắc xuống bếp và thưởng thức.

Cách chưng tổ yến với hạt sen, táo đỏ, nhãn nhục

Nguyên liệu cần có:

Cách thực hiện

Ngâm táo đỏ, nhãn nhục, hạt sen vào trong nước cho mềm. Sau đó luộc từng loại cho tới khi vừa chín tới. Làm như vậy, khi kết hợp chưng với tổ yến, các nguyên liệu sẽ chín đồng đều hơn.

Giã nhỏ đường phèn, cho vào nước và đun sôi để đường tan hết. Cho thêm lá dứa vào nấu cùng nước đường cho có mùi thơm. Khi lá dứa hoà tan vào nước đường thì tắt bếp ngay, không nấu quá lâu tránh nước đường cạn hết.

Sau đó, chưng tổ yến cùng ¼ lượng nước trong thố, hãy dùng nước luộc các hạt lúc nãy để tránh lãng phí các chất dinh dưỡng hòa tan. Trước khi tổ yến chín hẳn tầm nửa tiếng, cho tất cả nguyên liệu vào cùng với tổ yến và chưng tiếp là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn.

Cách chưng tổ yến với hạt sen, hạt chia

Nguyên liệu cần có

Cách thực hiện

Cách thứ nhất: ngâm hạt chia trong nước cho tới khi hạt chia nở ra. Ngâm hạt sen cho mềm sau đó đem nấu cho tới khi vừa chín tới. Cho tổ yến, đường phèn, gừng và nước vào thố rồi bắt đầu chưng cách thuỷ cho tới khi gần chín thì cho hạt sen và hạt chia vào. Khi tất cả nguyên liệu cùng chín đều thì mang xuống và thưởng thức.

Cách thứ hai: sau khi ngâm hai loại hạt, cho tất cả vào cùng một thố và bắt đầu hấp cách thuỷ. Cách này sẽ không trải qua nhiều công đoạn, tuy nhiên, các nguyên liệu sẽ chín không đồng đều lắm.

Các lưu ý trong cách dùng và cách chưng tổ yến với hạt sen

Nếu được, hãy sử dụng các loại thố chưng chuyên dụng để đảm bảo nhiệt lượng trong quá trình chưng được đồng đều nhất.

Dù cho bạn là người thích ăn ngọt, cũng chỉ nên cho một lượng đường vừa phải để món ăn đạt tới độ ngon ngọt cần thiết. Không nên cho quá nhiều đường phèn sẽ làm mất độ ngon của món ăn và không tốt cho sức khỏe. Có thể dùng món này nóng hoặc lạnh tùy sở thích của mỗi người. Thêm vài viên đá lạnh sẽ mang tới cảm giác mát lạnh khi bạn thưởng thức.

Dù rất bổ dưỡng, nhưng mỗi người cũng không nên dùng quá 10g tổ yến cho một lần sử dụng. Nên dùng món này khoảng 2 lần/tuần để bồi bổ cho cơ thể. Để những dưỡng chất của món ăn hấp thu vào cơ thể một cách tối ưu nhất, hãy thưởng thức vào khoảng thời gian giữa các bữa ăn (khi bao tử đang rỗng).

Sở dĩ luôn luôn có sự hiện diện của gừng trong bất kỳ cách chế biến nào là vì gừng có tác dụng tránh lạnh bụng cho người dùng và giúp bán mùi của tổ yến.

Với những người mắc chứng cao huyết áp, thời gian thích hợp để sử dụng món chưng tổ yến với hạt sen là vào buổi sáng sớm. Còn đối với những người mắc chứng mất ngủ, hãy dùng nó trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Đối với tổ yến, thông thường thời gian chín sẽ tuỳ vào từng loại yến, hãy ước lượng mốc thời gian để thêm các nguyên liệu vào cho hợp lí.

Với tổ yến thô được nuôi tự nhiên hay yến đảo: thời gian chưng sẽ rơi vào khoảng 1,5 tiếng và thời gian ngâm là tầm khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Đối với tổ yến đã đã được tinh chế thì thời gian ngâm rơi vào khoảng 20 – 30 phút và thời gian chưng tầm 1h30 – 1h45 phút. Còn đối với tổ yến nuôi đã tinh chế thì thời gian ngâm là 15 phút và mất khoảng 45 – 60 phút chưng là yến sẽ chín.

Chỉ ngâm tổ yến tới khi mềm, không nên ngâm quá lâu sẽ làm mất những dưỡng chất trong tổ yến.

Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Làm

Cách Nấu Xôi Lá Nếp Hạt Sen Thơm Ngon

Hướng Dẫn Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Cực Ngon Cực Dẻo Ăn Là Ghiền

Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon Chuẩn Vị Vạn Người Mê Mẩn

Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Hạt Sen Cho Người Bệnh

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Yến Tươi

Hướng Dẫn Sử Dụng Yến Sào

Bạn Đã Biết: Cách Chế Biến Tổ Yến Huyết Đúng Chuẩn Nhất

Hồng Yến Tinh Chế (100G)

Cách Nấu Tổ Yến Đường Phèn Ngon, Bổ Dưỡng – Phấn Hoa

Yến sào – nguồn cực phẩm vô giá từ thiên nhiên với giá trị dinh dưỡng rất cao – từ ngày xưa yến sào là loại cực phẩm đứng đầu trong các loại sơn hào hải vị chỉ dành cho vua chúa và các quan chức quý tộc nên giá tổ yến sào rất đắt. Trong yến sào có rất nhiều khoáng chất quý và các vitamin dinh dưỡng có giá trị rất tốt cho cơ thể giúp bồi bổ và phục hồi sức khỏe rất tốt cho người bệnh, người gia và trẻ em suy dinh dưỡng.

 

Nguyên liệu cần có trong cách chưng tổ yến sào với hạt sen

 

– 1/2 Tổ yến sào đã làm sạch lông và tạp chất.

– Hạt sen tươi: 15 hạt.

– 5g đường phèn.

– 1 lát gừng.

 

Phương pháp chế biến yến sào với hạt sen

 

– Hạt sen gọt bỏ vỏ xanh cứng và lớp vỏ lụa bên ngoài, dùng tăm nhọn bỏ lớp mầm bên trong hạt sen ra. Sau khi làm sạch hạt sen ngâm với nước lọc để hạt sen mềm.

– 5g đường phèn dùng chày tán nhuyễn.

– Gừng gọt bỏ vỏ và cắt thành từng lát mỏng.

– Cho tổ yến, hạt sen, gừng và đèn phèn vào chén chưng, cho thêm nước lọc vào chén và hấp cách thủy trong vòng 30 phút.

– Sau 30 phút là yến chín bạn nhắc chén yến ra cho người bệnh ăn ngay khi còn nóng sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Chè tổ yến chưng hạt sen là thực phẩm đặc biệt rất tốt cho người bệnh vừa ốm dậy. Ngoài ra nó còn có tác dụng rất bổ dưỡng cho phụ nữ có thai, người bị suy nhược cơ thể. Ăn một bát chè yến nóng chưng hạt sen sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thoải mái và chống mệt mỏi cho cơ thể.

Để hiểu rõ hơn về cách chưng yến sào sao cho đúng cách các bạn nên tham khảo bài viết Cách chưng tổ yến sào tuyệt ngon và đơn giản.

Cách Chưng Tố Yến Sào Khánh Hòa Thơm Ngon Cho Bé

Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngất Ngây Cho Dân Sành Ăn ~ Ẩm Thực Thông Thái

Chân Giò Xông Khói Được Kết Hợp Với Các Món Ăn Dân Dã Hàng Ngày

Thịt Xông Khói, Đặc Sản Tây Bắc

Bật Mí Về Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích

🌟 Home
🌟 Top