Cách Nấu Bột Ăn Dặm Với Phô Mai

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 17+ Món Ăn Sử Dụng Bột Phô Mai
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Béo Ngậy
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Nui Xào Bò Phô Mai Thơm Nức Mũi Với 2 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Rán Phô Mai Đơn Giản Mà Ngon Mê Mẩn
  • Đã có hơn 600 loại phô mai khác nhau ra đời và chúng đều chứa các dưỡng chất quan trọng như chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất, muối và một chút carbohydrate.

    Hàm lượng những dưỡng chất có trong phô mai vừa đủ cho trẻ trong thời kỳ ăn dặm. Đặc biệt nếu ăn phô mai chín thường có tác dụng khá tốt với trẻ bị dị ứng sữa. Ngoài ra, theo nguyên cứu của các nhà khoa học, lượng canxi trong phô mai nhiều gấp 100 lần các loại thịt khác.

    Lợi ích của phô mai đối với bé

    Phô mai có rất nhiều lợi ích đối với bé, rất thích hợp để nấu bột ăn dặm, cụ thể là:

    Nấu bột ăn dặm với phô mai bao nhiêu là đủ?

    Hàm lượng phô mai thích hợp cho trẻ được chia theo độ tuổi và các loại phô mai khác nhau, thường thì càng lớn càng tăng nhưng vẫn luôn phải có mức độ vừa phải.

    Không nên dùng quá nhiều phô mai khi nấu bột ăn dặm cho bé, khoảng 15g/ngày là vừa đủ cho bé, ăn kèm sữa hoặc sữa chua. Bởi vì, nếu sử dụng quá nhiều phô mai sẽ làm tăng nguy cơ tim mạch, bệnh thận và loãng xương. Thật đúng với câu “cái gì nhiều quá cũng không tốt”!

    Bên cạnh đó, nếu dùng phô mai trong thời gian dài mà không bổ sung sữa và các thực phẩm khác thì dễ dàng dẫn đến việc thiếu hụt lactose. Đối với những bé có vấn đề về tiêu hóa thì nên hạn chế loại thực phẩm này, bởi vì nó sẽ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Hơn nữa, phô mai còn chứa natri, nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho thận.

    Không nên nấu gì cùng bột ăn dặm với phô mai?

    Không nên nấu bột ăn dặm phô mai cùng với các loại thực phẩm như: lươn, cua, ghẹ, mồng tơi,… vì dễ khiến bé đau bụng. Thay vào đó, hãy kết hợp phô mai với cà rốt, khoai tây, thịt bò, thịt gà để kích thích ăn uống ở trẻ.

    Tuy là món ăn vặt nhưng cũng nên tuân thủ giờ giấc khi cho trẻ ăn phô mai, không nên cho ăn trước bữa ăn chính làm trẻ bỏ ăn bữa chính. Đồng thời, lưu ý không cho trẻ ăn trước khi ngủ vì sẽ gây đầy bụng, khó tiêu dẫn đến mất ngủ.

    Nguyên liệu:

    Để nấu bột ăn dặm với phô mai tốt nhất, phải bảo quản phô mai trong ngăn mát của tủ lạnh. Không bọc phô mai trong túi nilon trong túi nhựa sẽ dính độc từ chất liệu nhựa bên ngoài vào phô mai, rất hại cho sức khỏe.

    Cách nấu bột ăn dặm với phô mai

    Cách nấu bột ăn dặm với phô mai và cà rốt

    Nguyên liệu: Các bước thực hiện:

    Các bước thực hiện:

    Tắt bếp và cho bé ăn khi còn ấm.

    Cách nấu bột ăn dặm phô mai kiểu sinh tố

    Nhắc đến chế biến phô mai, không chỉ có cháo, mà còn có món tráng miệng sinh tố mới lạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Áp Chảo Chiên Xù Ngon
  • Cách Làm Phô Mai Tươi Mozzarella Chế Biến Các Món Ăn Vặt Thơm Ngon
  • Phô Mai Mozzarella Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu, 12 Món Ngon Từ Phomai Mozzarella Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Mozzarella Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Phô Mai Que Giòn Thơm Cho Bé
  • Chế Biến Món Ăn Với Phô Mai Theo Cách Này, Bé Nhà Bạn Sẽ Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • ​các Món Ăn Chế Biến Từ Trái Vả
  • Các Món Ăn Được Làm Với Su Su Hấp Dẫn
  • Chế biến món ăn với phô mai không còn là chuyện khó khăn vì đã có chúng tôi gợi ý cho chị em các món ngon hấp dẫn có thể ăn vặt và dùng làm bữa chính đều được.

    Gà bọc phô mai chiên xù

    Nếu như gà chiên luôn là món ăn khoái khẩu của các bé thì khi kết hợp thêm phô mai, chúng sẽ càng thêm hấp dẫn với vị béo đặc trưng quyện cùng lớp gà giòn tan ăn hoài không chán.

    Nguyên liệu

    500g phi lê gà

    500g phô mai

    2 muỗng canh bột bắp

    20g bột phô mai

    200g bột chiên giòn

    2 quả trứng gà

    200g bột chiên xù

    1/2 muỗng canh tiêu

    Cách chế biến

    Đầu tiên, băm nhuyễn phi lê gà rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm, hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu. Sau 2 tiếng, lấy thịt ra chia làm hai phần, mỗi phần lần lượt cho vào máy xay xay nhuyễn với 1/4 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp trong 2-3 phút.

    Gà sau khi xay xong cho vào tô, trộn cùng 20g bột phô mai. Để làm nhân, chị em cắt phô mai thành khối vuông khoảng 3-4cm rồi bọc bên ngoài lớp thịt gà vừa đủ. Sau khi vo viên tròn, lần lượt lăn món ăn qua bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù và bắt đầu cho vào chảo chiên.

    Canh đến khi các viên gà chuyển vàng vừa đủ, vớt ra cho vào giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy. Món ăn lúc này đã hoàn thành, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm chén tương ớt hoặc tương cà hấp dẫn là có thể dọn ngay ra bàn mời mọi người thưởng thức lúc nóng.

    Thạch rau câu nhân phô mai

    Món thạch mát lạnh được khéo léo lồng thêm viên phô mai béo ngậy bên trong chắc chắn sẽ tạo thành món tráng miệng tuyệt vời cho bạn và gia đình nhâm nhi ngày nóng.

    Nguyên liệu

    30g phô mai

    20ml siro (vị tùy thích)

    100g đường

    10g bột rau câu giòn

    Cách chế biến

    Trước tiên, bắc nồi lên bếp khuấy tan 20ml siro cùng 1 lít nước. Hạ lửa vừa, tiếp tục cho vào nồi 10g bột rau câu và 60g đường. Khuấy đều đến khi nước sủi bọt nhẹ thì tắt bếp, để nguội trong 5 phút.

    Cắt phô mai thành viên vuông nhỏ cho vào khay đá. Sau đó, rưới hỗn hợp vừa nấu vào ngập từng ô. Để thạch trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là bạn có thể lấy ra dùng trực tiếp hoặc cho vào trà sữa uống kèm đều ngon.

    Sườn nướng phô mai

    Thêm một món nướng hấp dẫn bạn không thể bỏ qua chính là sườn nướng phô mai. Món ăn có xuất xứ từ xứ sở Kim Chi với vị ngon khó cưỡng này sẽ mang đến cho gia đình bạn bàn tiệc sườn vô cùng hoành tráng.

    Nguyên liệu

    500g sườn non

    100g phô mai

    100g kem phô mai

    1/4 trái lê

    2 tép tỏi

    2 củ hành tím

    1 lát gừng

    4 muỗng canh sa tế

    2 muỗng canh mật ong, nước tương

    1 muỗng canh dầu mè

    20g bắp hột

    20g ớt chuông

    Cách chế biến

    Đầu tiên, rửa sạch rồi ngâm sườn heo trong nước từ 3-4 tiếng đồng hồ. Lê, hành tím, gừng, tỏi đem băm nhuyễn trộn cùng sa tế, nước tương, mật ong, dầu mè. Sườn sau khi ngâm nước vớt ra để ráo, sau đó cho vào hỗn hợp gia vị vừa chế biến để tiếp tục ướp trong 3 tiếng.

    Bật sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 10 phút. Tiếp theo, lấy giấy bạc lót khay nướng, trút sườn đã thấm đều gia vị vào, bọc thật kín và cho vào lò nướng trong thời gian 10 phút. Sau đó, chỉnh nhiệt lên 200 độ C và đợi thêm 10 phút nữa.

    Chuẩn bị chảo, cho kem phô mai vào một bên, bên còn lại để sườn vừa nướng. Rắc thêm một lớp phô mai đã bào mịn lên trên cùng hạt bắp, ớt chuông thái hạt lựu và cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ Từ Phô Mai
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Với Mật Ong
  • Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Từ Rong Biển
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Cách Làm Thạch Phô Mai Với 2 Công Thức Cực Ngầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Phô Mai Trà Xanh, Trà Sữa Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Ngon Đúng Điệu Đà Lạt
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Sữa Chua Ngon Ngất Ngây Vị Phô Mai Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách làm thạch phô mai được áp dụng nhiều nhất hiện nay là công thức làm thạch phô mai với trà sữa và công thức kết hợp cùng trà xanh. Cả hai công thức này đều sẽ cho bạn những viên thạch giòn giòn của lớp rau câu cùng với vị giai giai của viên phô mai. Các bước thực hiện hai món thạch này sẽ như sau.

    Cách làm thạch phô mai trà sữa

    Nguyên liệu làm thạch phô mai trà sữa

    Phần nguyên liệu để làm trà sữa bạn cần chuẩn bị bao gồm: 1 gói trà túi lọc tuỳ loại, tuỳ hương vị; 3 thìa cafe sữa đặc.

    Phần nguyên liệu làm thạch phô mai cần có sẽ bao gồm: 30 gram phô mai, 1 thìa cafe siro hoa quả, 100 gram đường cát, 10 gram bột thạch rau câu dẻo.

    Các bước làm thạch phô mai trà sữa như sau:

    Bước 1: Làm thạch phô mai

    Trộn đều phần đường với phần bột thạch cho thật kỹ. Lý do bạn cần trộn kỹ là bởi khi nếu không trộn kỹ mà đã nấu thạch thì thạch sẽ chỗ ngọt chỗ nhạt, bị vón cục rất khó ăn.

    Sau khi trộn xong, bạn bắc lên bếp 1 chiếc nồi khô sạch rồi cho vào nồi 1 lít nước. Bật bếp và đun cho đến khi nước ấm lên thì bạn cho siro màu vào khuấy tan. Khi nồi nước đã bắt đầu sôi lăn tăn, bạn từ từ cho phần bột thạch đã trộn trước đó vào khuấy thật đều và thật nhanh tay. Cứ khuấy như vậy cho tới khi thạch trong lại và sánh là được.

    Giữ ấm nồi thạch trên bếp để thạch không bị đông. Trong lúc này, bạn cắt miếng phô mai thành những miếng vuông nhỏ và cho vào khuôn làm thạch. Thực hiện xong, bạn múc từng thìa thạch rau câu đổ vào khuôn đã có miếng phô mai rồi đem để thạch đông trong tủ lạnh.

    Bước 2: Làm trà sữa

    Trong lúc chờ thạch đông, bạn sẽ tiến hành bước làm trà sữa. Đun sôi chừng 400 ml nước sau đó cho vào hãm trà túi lọc. Sau khoảng 10 phút khi trà ngấm hết ra nước, bạn vớt bỏ túi trà ra ngoài.

    Từ từ cho phần sữa đặc vào trà và khuấy cho tan. Lúc này, bạn đã có được món trà sữa đúng vị rồi.

    Thưởng thức trà sữa, bạn cho phần thạch phô mai đã đông vào ly, cho thêm đá và rót trà sữa lên trên sau đó khuấy đều.

    Cách làm thạch phô mai trà xanh

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

    Để làm thạch phô mai trà xanh, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 2 thìa cafe bột trà xanh, 10 gram bột rau câu, 30 gram phô mai, 100 gram đường kính

    Các bước tiến hành làm phô mai trà xanh như sau:

    Bước 1: Làm rau câu trà xanh

    Đầu tiên, bạn sẽ tiến hành công đoạn làm rau câu trắng trước. Để thực hiện, bạn trộn đều bột rau câu với đường cho thật kỹ. Tiếp đến, bạn bắc một nồi nước và đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, giữ mức nước sôi lăn tăn.

    Từ cho cho phần bột thạch đã trộn vào khuấy cho thật kỹ. Cứ khuấy đều với mức lửa nhỏ như vậy cho tới khi phần rau câu của bạn sánh, trong lại thì tắt bếp.

    Chờ cho thạch rau câu nguội bớt, chỉ còn ở mức hơi nóng thì bạn cho bột trà xanh và khuấy cho tan đều. Sau khi khuấy xong, bạn tiếp tục giữ ấm rau câu trà xanh để tránh hỗn hợp bị đông thạch.

    Bước 2: Làm thạch rau câu trà xanh

    Trong lúc này, bạn sẽ dùng dao xắt phần phô mai thành những miếng vuông nhỏ rồi cho vào khay/khuôn để đổ thạch. Xắt xong, bạn dùng thìa để múc các muỗng thạch rau câu vào khay sao cho phần rau câu này phủ kín đều viên phô mai. Cuối cùng, bạn cho phần thạch trà xanh phô mai này vào ngăn đá tủ lạnh rồi chờ cho đông.

    Sau khoảng 30 phút là thạch đông, bạn có thể lấy thạch phô mai trà xanh ra ngoài và thưởng thức cùng với các loại nước như nước dừa, chè hay trà sữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Thạch Phô Mai Siêu “hot”
  • Công Thức Làm Trà Sữa Thạch Phô Mai Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sốt Phomai Ngon Cực Đỉnh Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Sốt Phô Mai Kinh Doanh Thành Công
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ Từ Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Với Phô Mai Theo Cách Này, Bé Nhà Bạn Sẽ Thích Mê
  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • 11 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Quả Óc Chó Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé
  • ​các Món Ăn Chế Biến Từ Trái Vả
  • Khoa học đã chứng minh, phô mai là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp chất béo, canxi, protein, natri,… giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Với phô mai tươi được bán trên thị trường các mẹ nên học hỏi những cách để chế biến nó thành món ăn ngon cho trẻ.

    Phô mai có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng cho các bé, bên cạnh đó trẻ có thể thay đổi khẩu vị hàng ngày nhờ vào sự khéo léo của các mẹ đấy. Có thể kể một số cách chế biến món ăn đơn giản với phô mai:

    Hỗn hợp bơ và phô mai:

    Các chất dinh dưỡng có trong phô mai với vitamin tự nhiên của quả bơ sẽ là sự kết hợp hoàn hảo, mang đến món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho trẻ.

    Nguyên liệu:1 quả bơ chín; 1 khoanh phô mai cỡ vừa.

    Cách làm:

    Bước 1: Nạo phần thịt của quả bơ rồi để riêng vào cốc.

    Bước 2: Phô mai bào mịn rồi trộn với phần thịt của quả bơ vừa nạo, lưu ý trộn đều tay. Nếu hỗn hợp bơ và phô mai bị khô cứng thì cho thêm sữa tươi hoặc sữa mẹ.

    Hỗn hợp quả bơ và phômai vừa chứa vitamin tự nhiên của quả tươi, vừa chứa protein của sữa (phômai), giúp cho vị giác của các con được kích thích hơn, đồng thời cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

    Súp phô mai nấm: Nguyên liệu

    – 200gram nấm rơm (có thể thay bằng nấm đông cô tươi, nấm kim châm).

    – 300ml nước dùng gà.

    – 1 thìa súp bơ nhạt.

    – 1 thìa súp phô mai sợi.

    – 1 thìa súp bột mỳ, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê đường, 1 nhánh hành lá.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Cắt nhỏ hành lá, băm nhuyễn nấm, làm tan bơ.

    – Bước 2: Xào bột mỳ và cho nước dùng gà vào đun cho đến khi sền sệt.

    – Bước 3: Cho nấm và hành lá vào đun thêm 1 phút rồi cho bơ vào nguấy đều sau đó nêm gia vị vừa đủ.

    Lưu ý: Tốt nhất mẹ nên chọn nấm tươi và nấm sạch.

    Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị phomai và hương vị các loại nấm.

    Với cách làm đơn giản này, mẹ đã chế biến được món ăn vừa ngon lại vừa dinh dưỡng từ phô mai cho bé. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị phomai và hương vị các loại nấm luôn tạo nên cho người sử dụng những món súp tuyệt vời khó cưỡng lại bởi chúng khá dễ ăn.

    Nguyên liệu:

    Món ăn này vừa lạ miệng vừa dễ ăn, kết hợp với bánh mỳ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho trẻ và cả nhà.

    – 1kg khoai tây.

    – 1 gram hành tây.

    – 100 gram phô mai tươi.

    – 100ml kem sữa béo.

    – 1,5l nước dùng, 10gram rau mùi tây thái nhỏ.

    Cách làm:

    – 5 lá bánh mỳ, 10gram bơ.

    – Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

    – Bước 2: Đun chảy bơ rồi cho hành tây vào xào, cho nước dùng đun sôi.

    – Bước 3: Cho khoai tây vào nấu chín sau đó nhắc xuống rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, lược lại.

    – Bước 4: Cho khoai tây đã lược vào đun sôi, sau ó cho kem sữa béo vào, thêm gia vị và rắc rau mùi.

    – Bước 5: Cắt lát banh mỳ và phủ phô mai lên trên rồi nướng vàng.

    Ăn cùng bánh mỳ quết phô mai với súp khoai tây sẽ là món rất dễ ăn và ngon đấy.

    Mẹ phương Tây hay rèn cho trẻ thói quen ăn phô mai mỗi ngày.

    Thật đơn giản để có những món ăn ngon cho trẻ được chế biến từ phô mai. Đây cũng là cách được các bà mẹ phương Tây hay sử dụng, họ rèn cho trẻ thói quen ăn phô mai mỗi ngày.

    Sản phẩm Hoff kết hợp giữa phô mai và 100% trái cây tự nhiên của châu Âu.

    Hiện nay ở Việt Nam, đã xuất hiện sản phẩm Phomat Hoff cho trẻ. Sau quá trình nghiên cứu, nhãn hiệu Hoff cho ra đời sản phẩm kết hợp giữa phô mai và 100% trái cây tự nhiên của châu Âu. Điểm đặc biệt, với công nghệ của Đức, Phomat Hoff luôn nhấn mạnh đến sự an toàn – tự nhiên, phù hợp với sở thích và thể chất của trẻ em Việt Nam.

    Để các mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa loại phomat hợp khẩu vị con trẻ, Hoff đã đưa vào sản phẩm 9 loại hương vị trái cây tự nhiên, phong phú, cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất như đạm, chất béo, canxi, vitamin… Bốn loại trái cây (dâu tây, táo xanh, mơ tây, việt quất) tập trung hỗ trợ phát triển cho 4 khía cạnh của trẻ: hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, tăng cường thị lực, phát triển trí não.

    Nhờ những chất dinh dưỡng có trong phô mai cùng với các yếu tố thiết yếu trong những nguyên liệu khác, trẻ sẽ được cung cấp đầy đủ hơn các dưỡng chất nuôi cơ thể. Phô mai có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu và ít có tính tương kỵ nên các mẹ không cần quá băn khoăn. Chắc chắn trẻ sẽ tìm được sự thích thú từ các món ăn được chế biến từ phô mai, phomat vì vậy không có lý do gì các mẹ lại không cho trẻ thử đúng không?

    PV

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Với Mật Ong
  • Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giải Nhiệt Từ Rong Biển
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Những Món Ăn Từ Thịt Mèo
  • Cách Làm Phô Mai Tươi Mozzarella Chế Biến Các Món Ăn Vặt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Áp Chảo Chiên Xù Ngon
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Với Phô Mai
  • Tổng Hợp 17+ Món Ăn Sử Dụng Bột Phô Mai
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu Béo Ngậy
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • 1. Hướng dẫn tự làm phô mai tươi ngon nhất tại nhà

    1.1. Nguyên liệu

    • 4 hộp sữa tươi (không đường hoặc có đường đều được)
    • 2 quả chanh nhỏ (hoặc tắc tươi)
    • Dụng cụ: nồi, phới lồng (hoặc muỗng), khăn xô, tô sạch

    1.2. Cách tự làm phô mai tươi ngon tại nhà

    • Rót sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp, đun trên lửa vừa. Trong lúc nấu, bạn dùng phới lồng quấy sữa nhẹ đều để sữa không bị khê dưới đáy nồi nha.
    • Vắt nước cốt chanh ra chén, bỏ hột. Nấu sữa đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì cho nước cốt chanh vào, hạ lửa nhỏ lại một chút, tiếp tục khuấy đều và đun thêm 5 phút nữa.
    • Bạn nấu sữa đến khi xuất hiện hiện tượng váng sữa tách nước thì tắt bếp.
    • Đặt khăn xô sạch lên tô, chế nước sữa tươi vừa nấu lọc qua khăn, giữ lại phần xác.
      Sau khi vắt nước, bạn xếp các mép khăn vào trong phủ lên xác sữa nấu. Dùng một số vật nặng đè lên trên để ủ xác sữa. Khoảng 2 tiếng sau là bạn có thành phẩm phô mai tươi mịn ngon rồi đấy!

    2. Cách tự làm phô mai Mozzarella trắng mịn ngon nhất tại nhà

    2.1. Nguyên liệu

    • 7 gram axit citric (1,5 thìa cà phê)
    • 1 cốc 120 ml nước lọc và 1 cốc 60 ml nước lọc
    • 2 ml men đông sữa lỏng
    • 3,75 lít sữa tươi nguyên béo
    • Nồi lớn, muỗng, khăn xô, nhiệt kế

    2.2. Cách làm phô mai Mozzarella mịn ngon nhất tại nhà

    2.2.1. Nấu sữa với men đông

      Hòa tan axit citric trong cốc 120 ml nước. Tương tự, khuấy tan men đông sữa lỏng trong cốc 60 ml nước.
    • Chế sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp. Rót hỗn hợp axit citric hòa tan vào nồi sữa, nấu lửa vừa. Đợi sữa nóng lên khoảng 32 độ C (đo bằng nhiệt kế chuyên dụng) thì bạn chế phần men pha loãng vào, khuấy đều trong 30 giây.
    • Đậy nắp nồi sữa, tắt bếp, ủ sữa khoảng 5 đến 10 phút.
    • Sau thời gian này, sữa trong nồi sẽ đông lại, bạn dùng dao cắt sữa thành các khối có kích cỡ đều nhau khoảng 2 cm.
    • Dùng muỗng khuấy nhẹ phần sữa đông này, hâm tiếp lên 43 độ C thì tắt bếp.
    • Dùng muôi lỗ vớt phần váng sữa đông ra rây để vắt bớt nước.
    • Tiếp tục đun nóng phần sữa còn lại trong nồi lên đến 85 độ C, tắt bếp, để qua một bên.

    2.2.2. Cách làm phô mai Mozzarella mịn ngon

    • Chia phần phô mai (váng sữa đông) thành các phần nhỏ. Múc từng phần phô mai nhỏ nhúng vào nồi sữa đã hâm nóng khoảng 5 – 10 giây.
    • Đeo găng tay vào, nhào nặn cho khối phô mai này dẻo mịn. Nếu phô mai vẫn còn rỗ, bạn tiếp tục nhúng nước sữa và nhào đến khi hoàn toàn dẻo dai lại là được.
      Thực hiện tương tự đến khi hết phần phô mai là hoàn thành xong phô mai Mozzarella trứ danh rồi.

    3. Cách chế biến món ăn vặt ngon làm từ phô mai

    3.1. Cách làm phô mai que chiên giòn

    Phô mai que là món ăn vặt dễ thực hiện với cách làm từ nguyên liệu chính là bột phô mai béo ngậy. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có được những thanh phô mai que siêu thơm ngon.

    3.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Phô mai Mozzarella: 300 gram
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột mì: 100 gram
    • Bột chiên xù: 100 gram
    • Lá mùi tây và hạt tiêu xanh
    • Dầu ăn, hạt nêm, muối và đường

    3.1.2. Cách chế biến phô mai và chuẩn bị nguyên liệu

      Sử dụng dao cắt phần phô mai Mozzarella thành từng que với độ dài khoảng 1-2cm. Bạn có thể tùy chọn cắt dọc hay ngang các thanh phô mai Mozzarella đều được. Tuy nhiên, độ dai lý tưởng nhất cho que phô mai là thường bằng 1 ngón tay út.
    • Mùi tây bạn nhặt sạch, loại bỏ những phần lá úa, rửa sạch chúng với nước. Để mùi tây ráo nước, bạn đem chúng đi xay nhuyễn. Phần hạt tiêu bạn thực hiện làm sạch để ráo nước đồng thời xay mịn. Cho 2 quả trứng gà vào tô, thêm tiêu xay và đánh đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa tan tới nhau.
    • Thực hiện phần bột chiên xù, bột mì vào 2 tô khác nhau. Bạn cho phần rau mùi tây vào 2 tô bột này và thực hiện trộn đều. Thêm muối, tiêu và bột giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.

    3.1.3. Cách làm phô mai que tẩm bột chiên giòn

      Bột sau khi chuẩn bị xong, bạn lăn lần lượt từng que phô mai từ bột mì, trứng và bột chiên xù. Để bột được phủ đều, bạn cần lưu ý lăn đều tay đều tay sao cho bột bám và che phủ toàn bộ bề mặt phô mai.
    • Bạn cho phần phô mai đã lăn bột này bảo quản trong tủ đông từ 45 phút- 1 tiếng. Bạn thực hiện lấy phô mai và thực hiện lăn bột lại. Điều này giúp thành phẩm phô mai của bạn được giòn, ngon và không bị chảy nước.
    • Sau khi đã thực hiện lăn bột lần hai, bạn cho phần phô mai đã lăn bột này vào bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản trong vòng 1-2 giờ đồng hồ.
    • Bạn đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào chảo tới khi dầu sôi. Cho phần phô mai vào chảo, chiên ngập dầu tới khi vỏ phô mai chín vàng trong thời gian 3-4 phút. Khi phô mai đã vàng đều, bạn cho chúng ra đĩa lót giấy thấm dầu cho ráo dầu là đã hoàn thành xong món phô mai thơm ngon.

    3.2. Cách làm bột phô mai khoai tây lốc xoáy

    Khoai tây lốc xoáy phô mai thơm ngon nhưng ché biến cực kỳ đơn giản và nhất là không đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật hay phương pháp chế biến. Nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị những củ khoai tây thơm ngon, phô mai, bơ, bột chiên giòn là đã có thể thực hiện.

    3.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    3.2.2. Sơ chế khoai tây không bị thâm đen và các nguyên liệu

    • Khoai tây đem bỏ vỏ, ngâm với nước gạo ngâm giúp loại bỏ phần nhựa khoai.
    • Sử dụng que xiên, xiên dọc củ khoai. Phần đầu củ, bạn đặt hơi nghiêng để khi cắt, chúng tạo thành các dải dài. Khi cắt hãy nghiêng dao cắt thẳng sao cho dao chạm vào que tre theo hình xoắn ốc. Thực hiện tương tự tới khi hết phần khoai đã chuẩn bị.

    3.2.3. Cách làm khoai tây lốc xoáy phủ phô mai chiên

    • Dùng tay đẩy nhẹ các khoanh khoai tạo thành những hình như lốc xoáy. Dàn đề những khoanh khoai tây này cho đẹp mắt và đều lên khắp que tre là được.
    • Chuẩn bị thau nước muối loãng, cho lần lượt các que xiên khoai trên ngâm cho bớt nhựa. Vớt khoai để ráo nước, thêm muối, bơ và bột phô mai cho đều gia vị. Bước này thực hiện nhẹ tay bởi khoai tây có thể bị gãy.
    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho khoai tây lốc xoáy vào chiên vàng đều. Tới khi phần khoai vàng ươm đều các mặt là được.
    • Khoai tây khi chín, bạn cho thêm bột phô mai đều lên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Khoai chiên đạt chuẩn đảm bảo không bị ngấm dầu, khoai chín vẫn giữ độ giòn, thơm bên trong.

    3.3. Cách làm bột phô mai khoai tây lắc

    Bột phô mai thơm ngon kết hợp khoai tây tạo thành món ăn vặt hấp dẫn, bổ dưỡng. Để có được món phô mai khoai tây lắc đúng chuẩn, bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

    3.3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Củ khoai tây
    • Muối tinh
    • Phô mai
    • Dầu ăn
    • Bột nghệ (Tham khảo cách làm bột nghệ tinh nguyên chất để chế biến món ăn lên màu đẹp)
    • Giấy thấm dầu
    • Bột chiên giòn

    3.3.2. Cách sơ chế khoai tây không bị thâm đen

    • Khoai tây đem gọt, rửa sạch với nước. Pha thêm muối, nước sạch và đổ phần khoai đã gọt này ngâm trong 15 phút để không bị đen. Đem phần khoai này vớt ra, để ráo nước. Cắt khoai thành các miếng vừa ăn.
    • Đun sôi nồi nước, thêm 1/2 thìa đường, 1 thìa muối. Khi nước sôi, luộc sơ khoai tây, vớt ra chậu nước lạnh có thả sẵn 5, 6 đá viên. Thực hiện vớt khoai tây và để ráo nước tầm 5-10 phút.

    3.3.3. Chiên khoai tây tẩm bột phô mai

    • Bạn cho chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào chảo và đun tới khi dầu sôi già. Cho khoai tây vào bột chiên giòn đồng thời xóc đều lên cho các miếng khoai được phủ lớp bột đều.
    • Chiên phần khoai này với lửa nhỏ tới khi chúng vàng đều. Khi thấy khoai tây chín tới, bạn cho chúng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Chờ khoai bớt nóng, bạn đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi se bề mặt.
      Cho phần khoai tây ở tủ lạnh ra, chiên vàng với dầu 1 lần nữa. Khi khoai tây chín đều, bạn vớt chúng ra chảo để ráo dầu. Thực hiện lắc khoai với bột phô mai đều là đã hoàn thành món khoai tây lắc phô mai thơm ngon rồi.

    Phạm Dịu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phô Mai Mozzarella Là Gì, Nguồn Gốc Ở Đâu, 12 Món Ngon Từ Phomai Mozzarella Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Mozzarella Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Phô Mai Que Giòn Thơm Cho Bé
  • Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria Siêu Ngon
  • Các Mẹ Đã Biết Cách Làm Bột Ngũ Cốc Cho Bé Ăn Dặm Chưa?
  • Món Hàu Bỏ Lò Phô Mai Chế Biến Cực Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gỏi Hàu – Đánh Thức Mọi Giác Quan Của Thực Khách
  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Giàu Dinh Dưỡng Cho Con
  • Cách Làm Món Lẩu Hàu Kim Chi
  • Gợi Ý Cách Làm Các Món Ăn Chế Biến Từ Hàu Cho Bữa Cơm Thêm Ngon Miệng
  • Bí Quyết Làm Hến Xào Lá Lốt Đơn Giản Mà Vô Cùng Thơm Ngon
  • Giới thiệu món hàu bỏ lò phô mai

    Hàu là loài hải sản sống ở vùng nước ven biển gần cửa sông, chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hàu có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như cháo hàu, hàu nướng phô mai, hàu chiên giòn… Món ăn hôm nay sẽ tìm hiểu đó là món hàu bỏ lò phô mai, hay còn gọi là hàu đút lò phô mai.

    Để món ăn được đạt chất lượng nhất người nấu cần lưu ý một số mẹo nhỏ trong khâu lựa chọn hàu. Cần lựa những loại hàu tự nhiên, không bị nứt, vỡ, hàu cần phải tươi. Khi đó bạn sẽ có một món hàu bỏ lò đầy béo ngậy mà không bị ngán.

    Chế biến món hàu bỏ lò phô mai

    Nguyên liệu để chế biến món hàu bỏ lò cùng phô mai khá đơn giản và quan thuộc, cũng như dễ dàng tìm kiếm để mua như sau: Hàu tươi, phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, nước cốt chanh.

    Cách làm hàu bỏ lò phô mai

     

    • Chuẩn bị nguyên liệu

     

    Hàu khi mua về cần rửa sạch bằng cách chải lớp cát bẩn, rửa lại với nước, để ráo. Chuẩn bị một cái thớt và một con dao có mũi nhọn. Bạn dùng dao đưa sâu vào, một tay giữ chặt hàu và một tay ấn mạnh xuống mép hàu. Khi đầu nhọn của dao xuyên vào được ½ con hàu, bạn chỉ cần xoay nhẹ lưỡi dao là vỏ hàu sẽ dễ dàng mở ra, tiếp đến là bẻ rời phần vỏ không ruột bỏ đi.

    • Quy trình chế biến

    Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp phô mai, sốt mayonnaise, sữa tươi, nước cốt chanh và đường lại với nhau. Khi đó hãy đặt một nồi có nước lên bếp, cho chén hỗn hợp vừa rồi vào vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp đạt được độ sệt cần thiết. 

    Cuối cùng bạn bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, nướng trong khoảng 10 phút cho lò nóng rồi đặt những con hàu đã được rưới hỗn hợp phô mai lên trên cho vào lò nướng 5-7 phút. Khi rút ra khỏi lò nướng chúng ta sẽ có hàu giòn nhưng không dai, lớp phô mai thơm lừng vàng rộm và rất kích thích.

    Món hàu bỏ lò phô mai nên được thưởng thức khi còn nóng để có thể cảm nhận được vị ngon một cách trọn vẹn nhất của món ăn. Thịt hàu đậm đà quyện với lớp phô mai ngậy thơm lừng sẽ khiến cho người ăn không thể dừng lại mà chỉ muốn ăn thêm thật nhiều hơn nữa.

    Tuy nhiên việc chuẩn bị và chế biến hàu bỏ lò phomai khá tốn thời gian nên đa số mọi người thường ra quán để có thể thưởng thức chúng. Giải pháp cho bạn đó là chúng tôi bạn chỉ cần đặt hàng qua hotline 0963.000.019 của chúng tôi để có ngay món hàu bỏ lò phô mai thơm lựng. 

    Ngoài ra, tại Thực phẩm 29 bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn khác như thịt heo nướng Hồng Kông, lòng sụn nướng, nem cua bể, cá thu vằn nướng giấy bạc… cùng các món ăn hải sản hấp dẫn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Hàu Tẩm Chiên Giòn Đơn Giản Mà Ngon
  • Đùi Gà Kho Trứng Cho Bữa Cơm Của Con Thêm Hấp Dẫn.
  • Gà Kho Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Công Thức Chế Biến Món Ăn Gà Xào Hành Nấm Ngon Đúng Điệu
  • Công Thức Làm Món Gà Kho Nấm Đông Cô Ngon Tuyệt Hảo
  • Công Thức Làm Thạch Phô Mai Siêu “hot”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Phô Mai Với 2 Công Thức Cực Ngầu
  • Cách Làm Thạch Phô Mai Trà Xanh, Trà Sữa Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Ngon Đúng Điệu Đà Lạt
  • Cách Làm Yaourt Phô Mai Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Sữa Chua Ngon Ngất Ngây Vị Phô Mai Hấp Dẫn
  • – Phomai

    – Bột rau câu (bột agar, bột gelatin hoặc bột jelly)

    – Đường (theo sở thích)

    – Khuôn thạch

    Cách làm:

    Bước 1: Pha nước

    – Để thạch lên màu đẹp các bạn nên dung siro, nếu thích hương vị tự nhiên, các bạn có thể dùng loại nước ép trái cây mà bạn thích để pha nước.

    Nếu dùng siro, bạn pha 350ml nước với 1 thìa siro đặc, quậy đều.

    Bước 2: Thêm khoảng đường vào nước siro (hoặc nước hoa quả), độ nhiều ít của đường tùy thuộc vào bạn thích ăn ngọt hay không.

    Bước 3: Hòa bột rau câu: cho bột rau câu vào nước đã pha

    – Tỉ lệ pha bột là 100g bột hòa vào 2 lít nước; ở đây mình pha 1 thìa bột nhỏ với 350 ml nước.

    Các bạn nhớ xem lại hướng dẫn tỉ lệ pha đằng sau gói bột để pha cho phù hợp với từng loại bột.

    Bước 4: Đun sôi hỗn hợp vừa pha, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng

    Bước 5:

    – Trong khi đợi hỗn hợp trên nguội bớt, chúng ta cắt phô mai cho vào khuôn.

    – Các bạn có thể lưu ý mua phô mai dạng viên ngay từ đầu để khi cắt phô mai k bị chảy.

    Bước 6: Dùng thìa múc nước thạch vào khuôn thạch đã chuẩn bị, các bạn có thể dùng khay đá để thay thế khuôn.

    Bước 7: Cho khuôn thạch vào ngăn mát của tủ lạnh trong 30 phút.

    Bước 8: Gỡ thạch ra khỏi khuôn, các bạn có thể dùng đầu ngược của con dao để lấy thạch cho dễ dàng, không bị vỡ thạch.

    Thành quả:

    Bạn cũng có thể tạo viên thạch nhiều màu như thế này bằng cách đổ nhiều lớp nước thạch khác màu nhau vào khuôn khi lớp màu dưới vừa khô.

    Thạch phô mai là sự kết hợp giữa thạch rau câu và phô mai béo ngậy. Lớp thạch bên ngoài dai giòn, thơm mát, ngọt thanh bọc bên trong là miếng phô mai mềm mại, ngậy mùi thơm. Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức một bát thạch phô mai mát lạnh hay như mùa đông được ăn một cốc trà sữa phô mai nóng phải không.

    Cách làm đơn giản quá, bắt tay vào làm món thạch phô mai thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Trà Sữa Thạch Phô Mai Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sốt Phomai Ngon Cực Đỉnh Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Bánh Mì Chà Bông Sốt Phô Mai Kinh Doanh Thành Công
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Mozzarella Ngon Khó Cưỡng
  • Lạ Mà Quen Với Món Ngon Từ Phô Mai Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trái Bơ Dakado
  • Món Ăn Làm Thuốc Từ Quả Su Su
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Quả Bơ Cho Bà Bầu Cực Kỳ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Quả Sung
  • 20 + Món Ăn Trung Quốc Truyền Thống Nỗi Tiếng
  • * 50 gram phi lê cá hồi (không da)

    * 15 gram giò sống

    * 15 gram hành lá

    * 10 gram sả băm nhuyễn

    * 1 muỗng canh vừng trắng

    * 1 bịch bánh tráng

    * 10 gram tỏi băm

    * ¼ (một phần tư) muỗng cà phê tiêu

    * ¼ (một phần tư) muỗng cà phê hạt nêm

    Bước thứ hai(2): Cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 1cm, phần trắng đập giập băm nguyễn cùng với tỏi

    Bước thứ ba(3): trộn thật đều phô mai, cá hồi, giò sống, sả băm, vừng, tỏi băm, hành lá, tiêu, hạt nêm.

    Bước thứ tư(4): Trải bánh tráng lên dĩa, cho nhân vào rồi cuốn lại. Rán chả giò vàng đều. Dùng nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

    * 8 tấm rong biển

    * 450 gram gạo Nhật Bản

    * 3 muỗng canh đường

    * 1 muỗng cà phê muối

    * 5 muỗng canh dấm gạo

    * 2 quả bơ

    Sơ chế:

    – Vo sạch gạo, để ráo. Nấu cơm với 630ml nước. Cơm chín để yên trong 10 phút.

    – Khuấy đều hỗn hợp dấm gạo, đường và muối đến khi hòa tan trong 1 chén riêng.

    Bước thứ hai(2): Gọt và cắt quả bơ thành miếng dài (dày khoảng 1cm), cắt phô mai Con Bò Cười thành miếng cùng kích cỡ.

    Bước thứ ba(3): Đặt rong biển lên mành cuốn, úp mặt bóng xuống dưới. Nửa dưới lá rong biển trải 2 – 3 muỗng cơm, dày tầm 3mm.

    Bước thứ tư(4): Xếp bơ và phô mai vào giữa phần cơm rồi cuộn chặt tay. Làm ướt rìa lá rong biển để dán mép. Cắt miếng vừa ăn

    Nui xào thịt bò cùng phô mai

    * 30 gram cà rốt

    * 30 gram bông cải xanh

    * 3 muỗng canh thịt bò xay hoặc xắt miếng mỏng

    * 1 miếng phô mai Con Bò Cười tam giác

    * 2 muỗng canh dầu chiên

    * Gia vị: dầu hào, tỏi, tiêu.

    Sơ chế:

    – Thịt bò ướp với ¼ (một phần tư) muỗng cà-phê tỏi băm, một ít tiêu, 1 muỗng canh dầu hào.

    – Tán nhuyễn phô mai với 1 muỗng nước.

    Bước thứ hai(2): Luộc nui với 300 ml nước khoảng 10-15 phút rồi xả với nước lạnh. Trộn chút dầu chiên để nui không bị dính

    Bước thứ ba(3): Phi thơm tỏi với ít dầu. Cho thịt bò vào xào nhanh tay. Thịt chín, cho ra chén.

    Bước thứ tư(4): Phi tỏi với ít dầu. Cho nui, rau vào trộn thật đều, nêm bột nêm, xào 2 phút cho thấm gia vị rồi trộn thật đều với phô mai. Dọn ra đĩa, dùng nóng.

    Cực kỳ giản đơn phải không các bạn? Chỉ cần vài bước cùng những nguyên liệu quen thuộc là đã có thể làm cả gia đình ấn tượng rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Đẻ Ăn Thịt Gà Được Không, Cách Chế Biến Thịt Gà Cho Sản Phụ
  • Cách Làm Phô Mai Que Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • 7 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Tuyệt Vời
  • Mách Bạn Công Thức Nấu 4 Món Ăn Ngon Nhất Từ Phô Mai
  • Mách Bạn Công Thức Nấu 4 Món Ăn Ngon Nhất Từ Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Đậu Phụ Ngon Tuyệt Vời
  • Công Dụng Của Đậu Phụ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé
  • Cách Làm Phô Mai Que Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Bà Đẻ Ăn Thịt Gà Được Không, Cách Chế Biến Thịt Gà Cho Sản Phụ
  • Lạ Mà Quen Với Món Ngon Từ Phô Mai Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Phô mai là nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho cơ thể. Phô mai được sử dụng nhiều nhất ở nước ngoài. Tuy nhiên ở nước ta thì phô mai cũng được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi. Trong bài viết này, Medplus sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu những món ăn ngon nhất từ phô mai.

    Hàm lượng dinh dưỡng của phô mai

    Chỉ tính riêng năm 2010, mặc dù phô mai chỉ góp 3.7% lượng calo mà thực phẩm Hoa Kỳ cung ứng. Nhưng nó lại cung cấp đến 8.4% lượng đạm, 27.5% lượng canxi, 11% lượng phốt pho, 9.5% Vitamin A, 4.8% Vitamin B2, và 6.5% vitamin B12, cũng như các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Và sau đây là 4 món ăn ngon nhất từ phô mai mà Medplus đã tổng hợp được.

    1. Bánh bông lan phô mai

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món bánh bông lan phô mai

    • Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, cho cream cheese,bơ, sữa đun ấm tan chảy, khuấy hỗn hợp thật mịn rồi cho từng lòng đỏ vào, đánh thật mịn, lọc lại qua rây
    • Bước 2: Đánh lòng trắng trứng cùng 50gr đường đến khi lòng trắng bông chóp mềm
    • Bước 3: Trộn lòng trắng trứng vào lòng đỏ trộn kiểu fold,cho hỗn hợp thật mịn.Cho vào khuôn nướng cách thuỷ 170 độ trong 20 phút, sau đó 120 độ trong vòng 60 phút

    2. Flan rau câu phô mai lá dứa

    Flan rau câu phô mai lá dứa là món ăn đặc biệt được yêu thích bởi giới trẻ ngày nay. Món bánh này được bán ở nhiều nơi với nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên hôm nay Medplus sẽ cung cấp cho bạn công thức chế biến món ăn này tại nhà.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện món flan rau câu phô mai lá dứa

    3. Váng sữa phô mai

    Món ăn tiếp theo từ phô mai sẽ là món váng sữa phô mai. Chỉ cần nghe đến tên là bạn đã có thể tưởng tượng được hương vị thơm ngon của nó như thế nào rồi đúng không. Và sau đây là công thức chế biến món ăn này mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện váng sữa phô mai

    • Bước 1: Cho bột bắp vào lòng đỏ trứng đánh đều tay, sau đó cho phô mai đã làm chảy. Đổ từ từ sữa vào. Rây kỹ 3 lần.
    • Bước 2: Đem hỗn hợp trên sên trên lửa nhỏ chú ý khuấy đều tay tránh khét cho đến khi sệt.
    • Bước 3: Để nguội và chia ra hủ nhỏ vừa dùng

    4. Bánh trứng gà phô mai

    Bánh trứng gà phô mai là món ăn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Để có thể thực hiện món ăn từ phô mai này một cách nhanh chóng thì bạn có thể tham khảo công thức sau đây.

    Nguyên Liệu

    Các bước thực hiện bánh trứng gà phô mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Làm Từ Phô Mai Khiến Bạn Mê Mẩn.
  • Bạn Có Biết Cách Làm Trắng Răng Bằng ” Dầu Ô Liu” ?
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe.
  • Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Ăn Ngày Tết Không Ngán
  • Nấu Cháo Phô Mai Với Rau Gì? Phô Mai Con Bò Cười Có Nên Nấu Cháo?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Phô Mai Con Bò Cười Đúng Cách: Các Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bí Đỏ Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Các Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Hướng Dẫn Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon Đơn Giản Ở Nhà Cho Bé
    • Phô mai con bò cười có nấu cháo được không?
    • Độ tuổi nào con nên ăn cháo phô mai?
    • Nấu cháo phô mai với rau gì?
    • Những lưu ý khi nấu cháo phô mai cho bé

    Vậy phô mai con bò cười có nấu được cháo không? Độ tuổi nào con nên ăn cháo phô mai?

    Với hàm lượng chất đạm, chất sắt, canxi,…lớn, phô mai được xem như một thực phẩm dinh dưỡng mà bé nên ăn hàng ngày để phát triển toàn diện. Để tìm hiểu phô mai ăn đúng cách như thế nào? và cách phân biệt phô mai trên thị trường ra sao.

    Vấn đề này các mẹ có thể tham khảo nhiều hơn, theo đó, các mẹ cũng đã đưa ra vô vàn cách cho bé ăn phô mai như:

    Trong vô số cách chế biến, để phô mai không bị mất chất là nấu chung phô mai với bột hay cháo kèm thêm lượng rau xanh phù hợp. Vậy độ tuổi và thời điểm nào bé nên ăn cháo phô mai?

    Phôi mai thường khiến cho các bé đầy bụng nên mẹ cần hạn chế cho bé ăn trước khi đi ngủ. Nên cho bé ăn lúc đói để phô mai phát huy hết tác dụng và tránh tình trạng khó ngủ, đầy bụng.

    Nấu cháo phô mai với rau gì?

    1- Nấu cháo phô mai rau ngót

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gạo đem ngâm trước với nước. Như vậy khi nấu gạo sẽ chín nhanh, đều hơn. Rau ngót đem rửa sạch và cho vào máy xay sinh tố xay xay nhuyễn cùng 300ml nước

    Cho gạo cùng rau ngót xay vào nồi nấu, vừa nấu vừa khuấy để cháo được sánh mịn không bị khê nồi. Nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng.

    Cháo sau khi chín đợi nhiệt độ giảm xuống 80 hoặc 70 độ thì cho phô mai vào khuấy đều lên là được.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gạo đem ngâm trước với nước từ 1-2 tiếng, cà rốt rửa sạch bào vỏ đem hấp chín và tán thật nhuyễn.

    3- Nấu cháo phô mai tôm và bông cải xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gạo cho vào ngâm cho nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Hành tây bóc vỏ băm thật nhỏ. Bông cải ngâm qua nước muối sau đó rửa sạch lại và cắt thật nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, rút sạch chỉ đen sau đó băm nhỏ.

    Cho hành tây băm nhỏ vào phi thơm với dầu mè, sau đó cho tôm vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào nấu đến khi sôi.

    Khi nước sôi, bạn cho gạo vào nấu với lửa liu riu. Khoảng 40 phút sau, bạn cho bông cải xanh vào nấu tiếp. Nấu đến khi bông cải chín thì bạn tắt bếp. Sau đó, đợi đến khi cháo nguội đi khoảng 70-80 độ C, thì bạn cho phô mai vào là xong.

    Những điều mẹ cần biết khi cho bé ăn cháo phô mai

    • Cho bé ăn cháo phô mai từ từ từng ít một và thăm dò phản ứng của con, nếu thấy bé xuất hiện dấu hiệu lạ khi ăn, cha mẹ cần tạm ngưng ngay và hỏi ý kiến bác sĩ
    • Phô mai có rất nhiều loại khác nhau, khi đi mua, mẹ nên chọn những loại dành riêng cho trẻ nhỏ.
    • Cho bé ăn phô mai theo liều lượng đã có, tránh tình trạng cho bé ăn quá nhiều dẫn đến thừa cân, béo phì
    • Lúc nấu cháo nên để nhiệt độ cháo còn khoảng 70-80 độ mới cho phô mai vào ( nhiệt độ cao làm phô mai biến chất)
    • Mẹ không nên nấu phô mai chung với các thực phẩm giàu đạm khác như cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền.
    • Vi lượng chất béo trong phô mai khá nhiều nên khi nấu ăn cho bé cũng nên để ý một chút đến việc gia giảm lượng dầu ăn để tránh hiện tượng thừa chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Chân Giò Hầm Đu Đủ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Tìm Hiểu Cách Chăm Sóc Cây Móng Bò Hay Hoa Ban Tím Cho Hè Phố Xanh Mát
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Chuẩn Vị Của Người Hà Nội
  • Từ Điển Tiếng Anh Trong Bếp: Các Loại Bột Cơ Bản
  • Cách Làm Bánh Phở Tươi Bằng Máy Làm Mỳ (Philip Pasta Maker)
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100