Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Thức Ăn Từ Thịt Heo Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Công Thức Chế Biến Thức Ăn Cho Heo

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Phối Trộn Thức Ăn Cho Heo Thịt Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Giúp Giảm Chi Phí Và Tăng Năng Suất
  • Tự Tìm Tòi Chế Biến Thức Ăn, Nuôi Lợn Khép Kín, Lãi 2 Tỷ Đồng/năm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Và Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Alaska
  • Những lưu ý khi trộn thức ăn hỗn hợp cho heo thịt

    1. Đảm bảo đủ nhóm dinh dưỡng thiết yếu: Khi tự trộn thức ăn hỗn hợp cho heo thịt, bà con cần lưu ý đến nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn nhằm đảm bảo cho heo phát triển và tăng trọng đều, nhanh chóng. Các nhóm chất chính là bột đường, chất đạm, béo, chất xơ, muối khoáng và vitamin.
    2. Lượng thức ăn cho heo cần được trộn theo tỷ lệ thích hợp: Sau khi chọn được loại nguyên liệu phù hợp, đảm bảo đủ nhóm dinh dưỡng, bà con cần trộn theo tỷ lệ thích hợp. Tỷ lệ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp heo tăng trọng đều, nuôi heo theo hướng nạc và giá trị dinh dưỡng trong thịt heo thành phẩm cao.
    3. Thức ăn nuôi heo thịt thay đổi tỷ lệ phù hợp với giai đoạn phát triển của heo. Mỗi giai đoạn phát triển của heo cần được điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp, nhằm tối ưu tốt nguồn thức ăn, tăng trọng nhanh và giúp heo khỏe mạnh, tránh những bệnh lý nghiêm trọng.
    4. Trộn thức ăn nuôi heo với khối lượng đúng: Heo ở từng thể trạng, cân nặng cần lượng thức ăn khác nhau, đồng nghĩa với việc cần thay đổi khối lượng các nguyên liệu khi trộn cho heo. Trước khi trộn cần tính trước khối lượng cho 1 heo ăn 1 ngày để trộng cho phù hợp.

    Công thức chế biến thức ăn cho heo thịt đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho heo sẽ giúp bà con tự trộn thức ăn mà có thể thay thế thức ăn công nghiệp.

    Lợi ích từ việc áp dụng công thức chế biến thức ăn cho heo

    • Dễ tìm nguyên nguyên liệu chăn nuôi, tận dụng được các sản phẩm nông sản có trong gia đình, tối ưu tốt mô hình chăn nuôi kết hợp với trồng trọt. Sẽ rất phù hợp với những hộ chăn nuôi vừa và nhỏ.
    • Tiết kiệm chi phí thức ăn, sử dụng được nguồn nguyên liệu giá rẻ tại địa phương, xác minh được nguồn gốc thức ăn chăn nuôi để chọn ra nguồn thức ăn đảm bảo tiêu chuẩn, không bị hỏng, giá trị dinh dưỡng cao.
    • Phối trộn thức ăn sẽ dễ dàng thay đổi, điều chỉnh tỷ lệ dinh dưỡng cho heo cho phù hợp với giống heo và giai đoạn phát triển của heo hơn. Nhờ đó mà có thể kiểm soát được mức độ tăng trọng của heo. Thức ăn cho heo thịt cần kiểm soát tốt cả về chất lượng và khối lượng nhằm đảm bảo heo tăng trọng tốt và đều.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho công thức chế biến thức ăn cho heo

    • Nguyên liệu thức ăn nuôi heo giàu bột đường: bao gồm các thức ăn giàu tinh bột như tấm gạo, cám gạo, bột ngô, khoai, sắn, lúa mì,…
    • Nhóm thức ăn cho heo thịt giàu chất đạm: Những thức ăn hỗn hợp cho heo thịt giàu chất đạm bao gồm bột cá, tôm, bột thịt, đạm thực vật như đậu tương, các loại khô dầu, lạc, dừa,…
    • Thức ăn giàu chất béo: Có trong các loại đỗ đậu, khô dầu, bánh dầu thực vật.
    • Thức ăn giàu vitamin và chất xơ: Các loại rau xanh, ngoài ra, trong các loại cám, tinh bột cũng chứa nhiều vitamin và chất xơ.

    Cách chế biến và trộn công thức chế biến thức ăn cho heo

    Nguyên liệu cần được nghiền nhỏ hoặc cắt nhỏ trước khi trộn thành thức ăn nuôi heo thịt. Thông thường, thức ăn nên được phơi khô và nghiền thành bột nhỏ. Riêng các loại ra xanh có thể cho ăn ngoài dạng tươi sau khi đã cho heo ăn thức ăn hỗn hợp.

    Chia khối lượng và tỷ lệ thức ăn theo bảng dinh dưỡng. Bà con cần căn cứ theo các lưu ý phối trộn thức ăn phía trên để trộn thức ăn nuôi heo. Khối lượng nguyên liệu cần được cân theo khối lượng càng chính xác càng tốt.

    Cách trộn dựa trên thành phần, tỷ lệ và giai đoạn

    • Heo tách sữa đến 30kg: Trộn 43% cám gạo, 20% tấm, bỗng rượu 18%, bột cá 8%, khô dầu đậu tương 10%, bột xương 1%. Tổng giá trị dinh dưỡng hỗn hợp là 3100 Kcal và khoảng 15% chất đạm.
    • Heo từ 30kg tới 60kg: Trộn 42% cám gạo, 40% bỗng rượu, 6% bột cá, khô dầu đỗ tương 6%, bột xương 2%. Giá trị dinh dưỡng tổng bao gồm 3000 Kcal, 15% chất đạm.
    • Heo từ 60kg tới xuất chuồng: Trộn thức ăn nuôi heo gồm 40% cám gạo, bỗng rượu 46%, khô dầu đậu tương 7%, bột xương 1%. Tổng năng lượng là 2900 Kcal, chất đạm 13%.

    Cách trộn thức ăn này đã giúp bà con chăn nuôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí thức ăn chăn nuôi heo, chăn nuôi heo hiệu quả và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là cách trộn lượng thức ăn cho heo được áp dụng nhiều tại các hộ gia đình chăn nuôi heo hiệu quả tại các địa phương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Rừng
  • Điểm Ngay Top Những Món Ăn Vặt Trẻ Em Yêu Thích Và Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Mẹ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Cho Bò
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Bò Sữa
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Heo Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Tại Nhà Những Ngày Nghỉ Dịch Của Mẹ Đảm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc
  • Cách chế biến các món ăn từ thịt heo ăn ngon

    Có nhiều cách chế biến các món ăn từ thịt heo như chiên, xào, nướng, kho. Mỗi một cách lại cho chúng ta rất nhiều món ăngon khác nhau mà thời gian chế biến thì lại nhanh gọn. Và hầu hết các món ăn ngon từ thịt heo này khi đặt vào mâm cơm, nó đều mang tới cảm giác ngon miệng cho người ăn nên bạn có thể yên tâm thực hiện nó ngay trong căn bếp của bạn.

    Nguyên liệu:

    – 150g nấm tươi (có thể dùng nấm sồi hoặc nấm bào ngư)

    – 2 bìa đậu rán mỏng

    – 100g thịt lợn nạc

    – 1 củ hành hương nhỏ, dầu ăn, hạt nêm, bột ngô, dầu hào, hạt tiêu.

    – Nếu dùng nấm sồi thì tách các cây nấm cho rời nhau, còn dùng nấm bào ngư thì xẻ dọc thân nấm làm 2 hoặc 3 tùy theo cây nấm to nhỏ.

    – Đậu rán cắt ngang thành sợi.

    – Thịt nạc cắt thành miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và chút bột ngô để khoảng 10 phút cho thấm.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn rồi cho hành củ vào phi thơm, tiếp theo cho thịt nạc vào xào.

    – Khi thịt chín thì cho nấm cùng đậu rán vào xào, nêm dầu hào cho vừa ăn, xào khoảng vài phút cho nấm vừa chín tới, các nguyên liệu thấm đều gia vị là được, cuối cùng rắc thêm ít tiêu vào rồi tắt bếp.

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt ba chỉ

    – 10 quả trứng cút

    – Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

    – Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn, cho vào bát thịt một thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 – 45 phút.

    – Đun nóng hai thìa canh đường và một thìa canh nước, đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành phi vào phi thơm.

    – Cho thịt ba chỉ vào đảo cùng, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút.

    – Cho trứng cút vào kho cùng, thêm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột.

    – Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cách Làm Chả Mực Tươi Giã Tay Và Máy Xay Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Và Vẫn Ngọt Tự Nhiên
  • Mới Lạ Cách Nấu Chè Mủ Trôm
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Con Từ Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Cách Sử Dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Hiệu Quả
  • Cách Làm Trà Khổ Qua Rừng Thơm Ngon, Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Mướp Đắng Rừng (Khổ Qua Rừng) Điều Trị Huyết Áp Cao, Tiểu Đường
  • Khổ Qua Rừng Làm Đẹp Bằng Cách Nào?
  • Thịt bò là thực phẩm thuộc nhóm thịt đỏ, đây là nhóm thực phẩm có chứa hàm lượng kẽm, sắt rất cao. Các món ăn từ thịt bò sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn nếu mẹ biết các mẹo sau:

    Cách chọn thịt bò

    Nhiều mẹ hay lầm tưởng thịt màu đỏ thẫm và sáng bóng sẽ giàu dinh dưỡng hơn nhưng không phải như vậy, đây là dấu hiệu cho thấy thịt bò chứa hàm lượng lớn thức ăn tăng trọng. Các mẹ nên chọn thịt bò theo các tiêu chí sau:

    • Thịt có màu đỏ tươi, thịt thớ nhỏ và mềm.
    • Mỡ màu vàng và hơi cứng.
    • Mẹo rất hay mà đơn giản để mua được thịt bò tươi là dùng ngón tay ấn vào thịt, nếu không thấy thịt dính tay nghĩa là mẹ đã chọn được thịt bò tươi cho con rồi đấy.
    • Chọn thịt thăn hoặc phi lê để chế biến món xào.
    • Chọn thịt có một chút mỡ để thơm và ngậy hơn chế biến món nướng.
    • Chọn phần thịt có gân hoặc gần gân ăn sẽ vừa mềm vừa giòn khi chế biến món luộc, hầm.

    Mẹo hay chế biến thịt bò

    Nấu sôi nước hẳn mới cho thịt bò vào luộc hoặc ninh. Việc này vừa làm dậy mùi thức ăn đồng thời hạn chế biến đổi thành phần các chất dinh dưỡng trong thịt bò. Thịt sẽ ngọt và bùi ngậy hơn với mẹo nhỏ đơn giản này.

    Để gia tăng mùi cho thịt bò, mẹ hãy nướng hành khô rồi đem giã nhỏ, sau đó ướp thịt bò cùng với tỏi lẫn hành sẽ làm tăng mùi thơm, kích thích mọi giác quan của trẻ.

    2. Thịt lợn

    Cách chọn thịt

    Các loại thịt có cách chọn khá giống nhau nên để có được thịt lợn tươi ngon như ý, các mẹ cứ theo mẹo chọn thịt bò mà áp dụng chọn thịt lợn.

    Cách chế biến thịt lợn

    Thịt lợn kỵ với một số thực phẩm: các loại gan đặc biệt là gan dê, đậu tương, thịt lợn, giá đỗ, rau thơm, gừng tươi … Tuyệt đối mẹ không kết hợp các thực phẩm này khi chế biến thịt lợn cho con.

    Thịt là một loại thức ăn vừa thơm ngon lại có giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng nếu chúng ta chọn lựa hay có sự kết hợp không đúng cách nó sẽ phản tác dụng, trở thành độc tố gậy hại cho cơ thể. Các mẹ hãy chịu khó tìm hiểu về những phương pháp chế biến thịt ngon để con luôn hứng khởi mỗi khi bước vào bàn ăn.

    Theo 3tpharma tổng hợp

    Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Xiên Nướng Rau Củ Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Ngon Mê Ly, Ăn Là Ghiền
  • Cách Luộc Thịt Lợn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Người Nhật Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Thơm Giòn Hấp Dẫn
  • Học Ngay Cách Nấu Thịt Lợn Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 3 Món Ăn Từ Cáy Biển Ngon Mát Nổi Tiếng Ngày Hè
  • Tham Khảo 4 Món Ăn Ngon Từ Mực Ống
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Ống Tươi
  • Thử Làm Các Món Ăn Từ Mực Ống Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu 35 Món Ngon Ngày Tết 2022 Được Yêu Thích Nhất
  • Thịt heo chiên xóc tỏi

    Nguyên liệu:

    Bước 1. Đối với thịt heo khi mua về, các bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi hôi của thịt heo, Sau đó các bạn hãy rửa lại với nước và tiếp theo Các bạn hãy thái miếng vừa ăn.

    Các bạn hãy tập thịt heo với các gia vị để thịt heo ngắm điều gia vị trong vòng khoảng hai mươi phút.

    Bước 2. Sau khi thịt đã ngấm gia vị thì các bạn hãy đem thịt đi chiên giòn, nếu thấy thịt còn bám nhiều dầu mỡ thì các bạn hãy dùng giấy thấm để thấm dầu, giúp miếng thịt khi ăn không quá béo.

    Bước 3. sau khi chiên thịt xong thì các bạn hãy đem thịt trộn với tỏi các bạn đã phi vàng trước đó, tiếp theo Các bạn hãy dọn thịt xóc tỏi ra dĩa.

    Thịt heo hầm cà rốt

    Bước 1: Các bạn chọn thịt heo để hầm cà rốt là loại thịt ba chỉ ngon, Sau đó các bạn hãy đưa về rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước thái miếng vừa ăn.

    Bước 2. Đối với gừng các bạn cần phải cạo sạch vỏ, thái lát mỏng, hành lá các bạn hãy nhặt bỏ rễ và những lá vàng, Sau đó các bạn hãy rửa sạch, đối với phần trắng của hành lá các bạn hãy đem thái nhỏ. Đối với tỏi các bạn hãy bóc vỏ, sau đó đập dập và thái nhỏ. Cà rốt thì các bạn hãy gọt hết vỏ sau đó cắt với miếng dày vừa ăn.

    Bước 3. Đối với thịt các bạn hãy bỏ vào nồi để luộc, Bạn hãy bỏ vào nồi luộc thịt khoảng 1 củ gừng để làm giảm mùi hôi của thịt, giúp thịt có hương vị thơm ngon.

    Sau khi thịt sôi thì các bạn hãy vớt ra và để ráo Sau đó các bạn hãy rửa lại với nước sạch và để ráo.các bạn tiếp tục cho thịt vào một cái chảo và bật bếp lên đến khi các bạn thấy mặt của thịt hơi vàng thì các bạn hãy tắt bếp.

    Thịt heo rang muối ớt

    Bước 1. đối với món thịt heo rang muối ớt thì các bạn hãy lựa chọn loại thịt heo ba chỉ nhưng hơi mỡ tí xíu cũng được, Sau đó các bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng, để ráo nước và Thái những miếng vừa ăn, không nên thái quá mỏng Vì khi ta chiên thịt sẽ không được đẹp.

    Bước 2. Tiếp theo các quan hãy cho thịt vào chảo để rang, đề thi thì ra mỡ đều khi các bạn hãy cho toàn băm vào đảo trong vòng khoảng 3 đến 4 phút thì các bạn hãy để lửa nhỏ, tiếp tục nêm nếm gia vị để món ăn được vừa miệng, khi món ăn ngấm hết gia vị thì các bạn hãy tắt bếp và dọn ra đĩa.

    Cách làm:

    Bước 1: Đối với món thịt heo kho mắm ruốc chị em nên chọn phần thịt ba chỉ hơi nạc một xíu để món ăn ngon hơn.Sau đó rửa sạch thịt, cắt khúc vừa ăn là được

    Bước 2: Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều, để mắm ruốc sạch hơn chị em nên ray lạ, sau đó cho mắm ruốc ra chén.

    Bước 3: Thêm 2 thìa đường vào chén mắm ruốc rồi khuấy tan

    Bước 4: Phi thơm hành khô trong chảo dầu, sau đó cho thêm sả băm vào đảo đều, tiếp đó cho thịt vào xào cùng đến khi thịt săn thì cho mắm ruốc vào cùng ớt, kho đến khi nồi thịt sốt keo lại là được.

    Bước 1: Đối với măng thì các bạn hãy gọt vỏ thật sạch, cắt bỏ toàn bộ phần cứng. Sau đó các bạn hãy rửa sạch và đem đi luộc chín, và vượt ra đem ngâm với nước lạnh. Sau đó các bạn hãy thái thành các miếng to.

    Đối với nấm các bạn hãy ngâm với nước muối loãng và sau đó rửa sạch và cắt bỏ phần gốc.

    Đối với hàng hoá các bạn nhặt bỏ những lá vàng sau đó rửa sạch và cắt khúc.

    Bước 2. Đ ối với thịt các bạn hãy mua những thớ thịt dài, Sau đó các bạn hãy cắt thành những giải mỏng và dài. Tiếp theo Các bạn hãy Trải từng miếng thịt lên bề mặt phẳng của cái khay, Sau đó các bạn hãy rắc một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm, hành lá vào cuộn tròn thành những cuộn đẹp mắt.

    Bước 3. Sau khi đã cuốn xong thịt, thì các bạn hãy lấy một cái chảo, Cho vào đó 1 ít dầu vào chảo, đợi đến khi dầu sôi, thì các bạn hãy đặt từng miếng thịt cuộn vào và chiên vàng đều cả hai mặt.

    Bước 4: Sau khi các bạn đã chiên xong phần thịt, thì công việc tiếp theo các bạn làm là Hòa tan hỗn hợp bột bắp và dầu hào vào 1 bát nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi cho hỗn hợp này hơi sánh lại là được.

    Bước 5: bước cuối cùng là các bạn hãy Xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra dĩa, và rưới sốt vừa nấu lên trên là xong. Các bạn có thể thưởng thức ngay bây giờ.

    Thịt heo kho củ cải trắng

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Các bạn Nên chọn loại thịt ba chỉ ngon, nhạc vàng hãy chọn những miếng thịt ba chỉ có đã mỏng, Sau đó các bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng để thịt được sạch mùi hôi và để ráo nước.

    Khi thịt đã ráo nước thì các bạn hãy cắt thịt thành những miếng vừa ăn, ướp thịt với các gia vị như nước mắm hạt nêm, bột ngọt, tiêu trong vòng khoảng 20 phút để thịt được ngấm điều tất cả các gia vị.

    Bước 2: Các bạn hãy bắt đầu làm nước màu bằng cách sau, các bạn hãy cho một ít đường vào chảo vào đun với lửa nhỏ đến khi đường tan ra và chuyển sang màu nâu thì các bạn hãy cho thêm một ít nước và nấu cho đến khi hỗn hợp này sệt lại là được.

    Bước 3: đối với củ cải các bạn phải gọt vỏ Sau đó các bạn hay rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn, Sau đó các bạn hãy cho một ít muối vào và bóp với củ cải, cho thịt vào ướp chung trong vòng 20 phút.

    Bước 4: Tiếp theo Các bạn hãy Cho thịt và củ cải vừa ướp vào xoong và bật lửa nhỏ cho đến khi thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho thêm ít nước vừa ngập thịt và củ cải là được.Tiếp tục đun sôi và nêm nếm đầy đủ tất cả các gia vị phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình mình để lửa nhỏ cho đến khi thịt và củ cải mềm là được.

    495 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hot: Các Món Ăn Với Sốt Mayonnaise Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói Cho Tối Trời Mưa
  • Top 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • Top 4 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • Top 20 Đặc Sản Miền Trung Nổi Tiếng Gần Xa
  • Cá Heo ‘chế Biến’ Thức Ăn Như Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Áp Chảo Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Các nhà khoa học cho biết, cá heo là các đầu bếp thực thụ của đại dương. Chúng thường thực hiện một quá trình chuẩn bị thức ăn cầu kỳ, ví dụ như gột sạch mực và xương của các con mực để tạo nên một món lót dạ mềm, ngon.

    Cá heo xám (bottlenose dolphin) ở vùng biển Ấn Độ – Thái Bình Dương. Ảnh: Telegraph.

    Báo Telegraph đưa tin, các nhà khoa học đã quan sát được một con cái thuộc loài cá heo xám (bottlenose dolphin) hoang dã ở vùng biển Ấn Độ – Thái Bình Dương thực hiện hàng loạt các bước phức tạp để chế biến mực trước khi ăn tại Vịnh Spencer, Nam Australia.

    Tom Tregenza – đồng tác giả nghiên cứu về cá heo thuộc Đại học Exeter (Anh) – cho biết, ông cùng các cộng sự đã ghi lại được hành vi trên của “đầu bếp” cá heo trong khoảng thời gian từ năm 2003 – 2007 và đây dường như không phải là hiện tượng hiếm hoi. “Ngoài những quan sát của chúng tôi, các thợ lặn trong khu vực cũng nhìn thấy các con cá heo chế biến cá mực theo cách tương tự”, báo cáo của nhóm nghiên cứu nhấn mạnh.

    Nhóm nghiên cứu miêu tả, họ đã nhiều lần thấy một con cá heo cái nhiều lần vây bắt mực trong các đám tảo biển và xua chúng ra chỗ cát thoáng hơn dưới đáy biển.

    Con cá heo sau đó dùng mõm kẹp chặt con mực trong khi giữ tư thế đứng chổng ngược đầu, rồi giết con mồi ngay tức khắc bằng một lực đẩy xuống nhanh chóng và tạo ra một tiếng kêu to mà các thợ lặn đánh giá như tiếng xương mực bị gãy vỡ.

    Tiếp đến, con cá heo dựng đứng thân mình và dùng mũi đập vào con mực để vắt sạch chất nước đen độc hại trong vòi mực (thứ vũ khí mà các con mực thường phun vào nước để tự vệ khi bị tấn công). Con mồi sau đó bị lôi trở lại đáy biển, nơi “đầu bếp” cá heo cọ nó vào cát để tước bỏ xương mực, khiến con mồi trở nên mềm hơn để ăn.

    “Đó là dấu hiệu cho thấy bộ não của cá heo phát triển tới mức nào. Đây là một cách tương đối thông minh để có món mực ống nguyên chất mà không bị lẫn ‘sạn'”, Mark Norman – người phụ trách các động vật thân mềm tại Bảo tàng Victoria, nói.

    Một nghiên cứu riêng rẽ năm 2005 từng cung cấp bằng chứng đầu tiên về việc, cá heo có khả năng học hỏi theo nhóm và sử dụng công cụ. Các nhà nghiên cứu thậm chí đã chứng kiến một con cá heo mẹ dạy các con gái đập vỡ các loại bọt biển và đeo chúng lên người để bảo vệ thân mình khi chà xát dưới đáy biển ở tây Australia.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Chế Biến Thịt Chó 7 Món Hấp, Nướng, Rựa Mận, Xáo Măng, Chả
  • Độc Đáo Món Thịt Lợn Cắp Nách Của Người Mông
  • Thịt Lợn Cắp Nách, Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu Tốt Nhất!
  • Cách Làm Thịt Heo Chiên Giòn Hay Nước Mắm Ngon
  • Cách Làm Thịt Quay Chay Ngon Như Hàng Cho Dịp Lễ Vu Lan
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng
  • Hấp Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế Thơm Ngon Chỉ 10 Phút
  • Học Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Tái Chanh Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng Ngon Ơi Là Ngon
  • Mua Hải Sâm Khô Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • – Thịt lợn rừng: 500g (chọn phần thịt mông hoặc vai).

    – Sả, hạt dổi, hành khô, tỏi, gia vị, đường, dầu hào, mẻ, lạc rang.

    – Dứa, khế chua, dưa chuột, cà rốt, các loại rau thơm.

    2: Thực hiện

    Bước 1: thịt lợn rừng rửa sạch, cắt khổ nhỏ theo chiều dài với độ dày khoảng 4-5cm đem ướp với sả băm nhỏ, hành khô, hạt dổi rang chín nghiền hoặc giã nhỏ để khoảng 4-5 tiếng.

    Bước 2: cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút . Lấy thịt ra thái lát mỏng bày ra đĩa.

    1: Nguyên liệu

    – Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

    – Rượu chát đỏ: 30ml.

    – Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

    2: Thực hiện

    – Bước 1: thịt lợn rừng mua về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Bước 2: hành, tỏi băm nhỏ ướp lẫn với thịt, rượu chat, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong & nước tương trong 15 phút.

    – Bước 3: sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu ý: không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon.

    – Thịt lợn rừng (vai hoặc mông): 500g.

    – Rau xanh: 05 củ sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt.

    – Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh.

    Thịt chuẩn bị cho món lợn rừng hấp sả tốt nhất là thịt vai hoặc mông

    2: Thực hiện

    – Bước 1: sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Lưu ý nên cắt khổ thịt dày từ 3-4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị, tránh để miếng thịt quá dày.

    – Bước 2: cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút.

    – Bước 3: Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

    – Bước 4: chuẩn bị nước chấm: thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất.

    – 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai, củ hành tím 200g,

    – Hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, đậu phộng rang

    – Nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Ngon Thiết Đãi Cả Nhà, Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Mẹo Làm Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Làm Mới Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Cách Chế Biến Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Xông Khói Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Thơm Ngậy Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Xông Khói Trộn Salad
  • Cách Làm Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Thịt Heo Ngâm Nước Mắm Ngon Đậm Đà
  • Thịt heo là một trong những nguyên liệu chính trong bữa ăn hằng ngày, là nguồn cung cấp protein chính cho chúng ta.

    Dinh dưỡng có trong thịt heo

    – Giống như tất cả các loại thịt khác, thịt lợn là chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt lợn chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt lợn nạc có thể cao tới 89%, làm cho nó một trong những nguồn thực phẩm giàu protein.

    – Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể chúng ta. Trong thực tế, thịt là một trong những nguồn thực phẩm hoàn thiện nhất của protein.

    – Vì lý do này, việc ăn thịt heo hoặc các loại thịt khác, có thể đặc biệt hữu ích cho người tập thể hình, vận động viên phục hồi thể lực, bệnh nhân sau phẫu thuật, những người muốn có thân hình vạm vỡ hoặc tái tạo cơ bắp của họ.

    – Protein chất lượng cao là những thành phần dinh dưỡng chủ yếu của thịt lợn, nó hữu ích cho sự tăng trưởng và duy trì cơ bắp.

    Mẹo chế biến thịt heo hữu ích

    Thịt mua về luôn dính rất nhiều bụi bẩn và nguồn vi khuẩn lớn mà chỉ rửa bằng nước thường không thể hết được. Bạn nên sử dụng nước vo gạo ấm để rửa. Nếu lỡ thịt có dính chút xăng dầu thì bạn ngâm thịt vào nước trà chừng 30 phút cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước.

    Trước khi cho thịt vào nướng, để thịt giòn, mềm và dôi hơn, bạn trần qua thịt với nước sôi nóng. Khi nướng thịt, nhiều người sợ cháy sẽ lật đi lật lại thịt liên tục, thực ra là không cần như vậy. Bạn hãy nướng chín một mặt rồi mới đảo lại nướng mặt kia. Như vậy sẽ tiết kiêm thời gian, giúp thịt nhanh chín.

    Nếu nướng thịt bằng lò nướng thì bạn nên đặt thêm một bát hoặc chậu nước. Nước nóng lên và bốc hơi sẽ làm cho miếng thịt không bị cháy đen và cứng lại.

    Tuyệt chiêu khi hầm thịt là cho thêm vào nước hầm một chút giấm sẽ khiến cho thịt nhanh nhừ và khử được cả mùi hôi của thịt nữa.

    Để tiết kiệm dầu khi rán thịt, bạn để dầu nóng già rồi mới cho thịt vào.

    Để thịt bò xào được mềm và ngon hơn, sau khi ướp thịt heo với gia vị, bạn đổ một chút bia vào trộn đều. Khi được ướp bia, chất men bia sẽ phân giải nhanh chóng protein và lipid có trong thịt giúp thịt mềm hơn, ngon hơn đáng kể đấy.

    Thịt kho tàu phải có lẫn cả mỡ cả nạc mới ngon nhưng nhiều khi chính điều đó lại làm cho món thịt này nhanh ngấy. Bạn chỉ cần ngâm thịt với nước có hòa phèn chua 1 lúc rồi cho thịt vào nấu, thịt sẽ dễ ăn hơn, không còn ngấy nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Món Ăn Từ Dế: Công Thức Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Bò Da Nướng Muối Ớt Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Bật Mí Cách Chế Biến Mon Ngon Từ Cá Da Bò
  • Cách Phân Biệt Ếch Đồng
  • Ếch Xào Măng, Lá Lốt: 3 Cách Chế Biến Đơn Giản Mà Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách Làm Ếch Xào Măng Chua Đậm Vị Ngon Mê Ly Mà Không Bị Tanh
  • Món ăn từ dế

    Trước đây cả trăm năm, người dân mình cũng biết ăn dế, nhưng đó là dế cơm, thân mình lớn gấp năm bảy lần con dế mèn. Món ăn từ dế cũng chưa đa dạng.

    Dế cơm có tên khoa học là Brachytrupes Portentosus, sống nhiều ở vùng đông ruộng, nương rẫy. Chúng cũng tự đào hang mà sống.

    Hang dế cơm nhìn vào dễ biết, bên cạnh miệng hang là một đống đất nhuyễn lớn gần bằng miệng chén được nó đùn lên.

    Hang được đào gần các gốc cây hay bụi cỏ nên nếu ta không quan sát kỹ cũng khó phát hiện ra được, vì cứ ngỡ đó là cục đất bình thường như trăm nghìn cục đất khác.

    Dế cơm cũng như dế mèn xuất hiện nhiều vào mùa mưa. Đêm đêm trong những bữa trời êm hoặc sau cơn mưa, các con dế cơm trống bò lên nằm kề bên miệng hang của nó để gáy liên hồi như không biết chán.

    Chỉ khi thoáng nghe có tiếng động mạnh, như tiếng chân người bước lại gần thì nó mới chịu im tiếng và sau đó vội chui tọt xuống hang sâu trốn biệt.

    Cách ăn dế cơm của người dân mình trước đây thường là ăn chơi, ăn cho vui miệng, nên món ăn từ dế được chế biến rất đơn giản, chỉ một hai món mà thôi.

    Nếu bắt được ít thì ăn món nước, còn bắt được nhiều thì chiên vàng trong chảo mỡ nóng.

    Trước khi nướng, ta dùng móng tay bén ngắt đứt một chút ở phần bụng sau con dế rồi lôi hết bộ ruột ra ngoài.

    Khi chiên, bắc chảo mỡ cho nóng rồi mới thả dế vào chiên vàng …

    Nhưng, thời gian khoảng một vài mươi năm trở lại đây, người dân mình lại thích ăn cả dế mèn, con coi đó là món đặc sản quý hiếm nữa.

    Dế mèn tuy nhỏ con (khoảng 1 gram/con) nhưng nếu biết cách chế biến cũng trình làng được nhiều món ăn hấp dẫn. Ai được ăn một lần món dế mèn có thể nhớ mãi không quên.

    Thật ra, trước ta nhiều thập niên đã có nhiều nước trên thế giới, trong đó có láng giềng của ta như Thái Lan chẳng hạn, không chỉ có dế mèn mà các loại côn trùng như cào cào, bọ cạp … đã được sử dụng làm thực phẩm vì những loài côn trùng đó có giá trị dinh dưỡng cao.

    Hiện nay, thịt dế đã được chế biến thành hàng chục món ăn từ dế khoái khẩu qua các cách chiên, xào, hấp, nướng …

    Món dế lột chiên bột

    (dành cho 4 người ăn)

    Nguyên liệu:

    • 200g dế lột xác lần sau cùng
    • 59g bột mì
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • Vài cây rau xà lách
    • Vài trái cà chua chín
    • Một trái ớt sừng trâu chín đỏ
    • Một nhúm ngò
    • Dầu chiên

    Cách làm:

    • Đổ hết dế vào thay ngâm với nước muốn có nồng độ 5% để loại trừ rận mạt đeo bám. Nửa giờ sau vớt dế ra rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Bột mì hoà sền sệt với nước lạnh và muối. Sau đó đổ hết dế vào trộn đều cho thân dế ngập hết trong thau bột.
    • Bắt chảo dầu lên bếp đun sôi, rồi cho dế vào chiên cho đến khi màu dế vàng rụm mới vớt ra.

    Cách trình bày:

    • Dùng dĩa sắp từng lá rau xà lách đều kín mặt dĩa. Cà chua chín xắt lát mỏng, bày quanh rìa dĩa.
    • Sau đó múc dế vào dĩa cho vun ngọn lên. Bên trên cùng ta trang trí vài công ngò với trái ớt sừng trâu trổ hoa.

    Món dế chiên bột này chấm với tương ớt hoặc với nước mắm me, ăn chung với cơm hay làm món dưa cay cũng khoái khẩu!

    Món dế chiên giòn

    (dành cho 4 người ăn)

    Nguyên liệu:

    • 200g dế lột xác (dế lột lúc 8 “tuổi”) hoặc dế cánh
    • Vài muỗng canh nước mắm ngon
    • Một dĩa rau muống
    • Một dĩa rau sống
    • Một nắm lá chanh non thái sợi
    • Vài cái bánh tráng nướng
    • Tỏi, ớt
    • Dầu chiên

    Cách thực hiện:

    • Đổ dế vào thau ngâm với nước muối (5%) chừng nửa giờ rồi vớt ra để ráo nước.
    • Bắc chảo dầu lên bếp đun cho thật sôi rồi cho dế vào chiên vàng.

    Cách trình bày:

    • Dọn dế chiên ra dĩa. Cạnh bên là dĩa nhỏ đựng lá chanh non thái sợi và một dĩa rau sống, bánh tráng nướng.
    • Món này ăn nóng, tuỳ sở thích có người ăn dế kèm với lá chanh, hoặc ăn với rau sống.

    Dế chiên giòn chấm với nước mắm tỏi ớt rất bắt!

    Món dế xào giấm

    (dành cho 4 người ăn)

    Nguyên liệu:

    • 200g dế thịt
    • 1 muỗng xúp bột măng
    • Vài củ hành tây, hoặc mươi củ hàng ta
    • 100g củ kiệu chua
    • Giấm, đường, tiêu, nước tương
    • Một củ tỏi, vài cọng ngò
    • Dầu chiên

    Cách thực hiện:

    • Ngâm dế vào thau nước muối (5%) độ nửa giờ rồi vớt ra rổ cho ráo nước (hoặc rửa sơ qua với nước sôi).
    • Cắt bỏ chân, cánh (nếu là dế cánh) và rút hết ruột
    • Hành tây lột vỏ, xát dóc thành miếng mỏng
    • Củ kiệu xắt mỏng theo chiều dọc
    • Hoà bột năng sền sệt với chén giấm, cho thêm một muỗng canh nước tương, một muỗng canh đường cát, một muỗng cà phê tiêu. Tất cả quậy đều để sẵn đó.
    • Bắc chảo mỡ lên bếp cho nóng rồi mới cho vài ba tép tỏi đập giập vào cho thơm. Sau đó bỏ dế vào xào. Chờ dế vừa chín tới thì trút chén bột năng, củ hành tây, củ kiệu vào chảo … Trước khi bắc chảo xuống nhớ nêm nếm cho vừa miệng.

    Cách trình bày:

      Xúc dế xào giấm dọn ra dĩa, trên để vài cọng ngò.

    Món này có thể ăn với cơm hoặc ăn kèm với bánh tráng nước và nên ăn nóng mới ngon!

    Món dế trộn gỏi

    (dành cho 4 người ăn)

    Nguyên liệu:

    • 200g dế
    • Một trái xoài tượng
    • Một nắm rau măng
    • Một nắm rau húng quế
    • Nửa chén đậu phộng
    • Một trái ớt sừng trâu (tỉa hoa)
    • Giấm, đường, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, ngò
    • Bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nước
    • Dầu ăn (chiên bánh phồng tôm xào dế)

    Cách thực hiện:

    • Ngâm dế vào nước muối rồi vớt ra để ráo
    • Lặt bỏ chân, cánh và rút hết ruột từng con ra ngoài
    • Xoài gọt vỏ rồi thái mỏng, sau đó xắt sợi
    • Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ
    • Chiên bánh phồng tôm
    • Rửa sạch rau răm, rau húng rồi xắt nhỏ
    • Đâm nước mắm chanh, tỏi, ớt
    • Cuối cùng bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho dế vào xào chín

    Cách trình bày:

    • Xoài xắt sợ trộn chung với rau răm, rau húng quế và dế vừa xào xong.
    • Nêm nước mắm tỏi ớt vào sao cho vừa miệng và đủ vị cay – chua – ngọt mới đạt yêu cầu.
    • Sau đó múc ra dĩa. Bên trên, rắc đều một lớp đậu phộng rang rồi trang trí mấy cọng ngò và trái ớt tỉa hoa.

    Gỏi dế ăn với bánh phồng tôm hoặc với bánh tráng.

    Món dế rang muối

    (dành cho 4 người ăn)

    Nguyên liệu:

    • 200g dế thịt
    • 200g cải xà lách xoong
    • 200g củ hành ta (hành tím)
    • 2 củ tỏi
    • 2 gói bánh phồng tôm
    • 1 muỗng canh muối
    • 1 muỗng canh đường
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • Dầu chiên

    Cách thực hiện:

    • Dế sau khi ngâm nửa giờ với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước.
    • Lặt bỏ chân cánh và rút hết ruột ra ngoài.
    • Giã nhỏ một củ tỏi và hết hành tím
    • Rửa sạch cải xà lách xoong rồi để ráo nước
    • Chiên bánh phồng tôm với một chén dầu ăn
    • Khi dầu nóng thì đập giập củ tỏi còn lại bỏ vào cho thơm. Sau đó trút dế vào chảo chiên vàng, rồi vớ ra để ráo dầu
    • Phần đầu còn lại trong chảo dùng để phi hành tỏi đã giả nhỏ cho thơm. Sau đó nêm tiêu, muối, đường cho vừa ăn thì trộn dế vào chảo trở lại, đảo qua đảo lại vài ba phút cho ngấm gia vị.

    Cách trình bày:

      Sắp cải xà lách xoong lên khắp mặt dĩa lớn rồi xúc dế lên trên.

    Món ăn từ dế này ăn nóng với muối tiêu chanh và bánh phồng tôm.

    Món dế kho

    (dành cho 4 người ăn)

    Nguyên liệu:

    • 200g dế
    • Một cái nồi đất
    • Một muỗng cà phê tiêu
    • Vài muỗng nước mắm, tỏi, ớt
    • Vài trái dưa leo
    • Một dĩa rau sống
    • Một muỗng canh dầu ăn

    Cách thực hiện:

    • Cho dế vào thay nước muối (nồng độ 5%) ngâm vào khoảng nửa giờ rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó, cắt hết chân, cánh và ngắt một phần bụng sau để rút hết ruột.
    • Ướp dế với nước mắm, tỏi, ớt (giã nhuyễn) và tiêu tiêu khoảng nửa giờ cho thấm.
    • Bắt nồi đất lên bếp, đổ dầu ăn vào cho nóng rồi trút dế vào khi như cách ta kho cá, thịt. Chờ khi nước trong nồi cạn là dế chín.
    • Dưa leo xắt lát mỏng. Rau sống cũng rửa sạch.

    Cách trình bày:

    • Múc dế kho ra dĩa
    • Dưa leo sắp chung quanh rìa dĩa, ở giữa là rau sống.
    • Khi ăn, kẹp vài con dế kho với rau sống mà ăn với cơm. Đây là món ăn dân dã, dễ thực hiện và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất 100% Tại Nhà
  • Cách Dùng Dầu Gấc Trong Việc Chế Biến Những Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Dầu Gấc Tiết Kiệm Thời Gian Vô Cùng Hiệu Quả
  • Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Tại Nhà Cho Bé Nấu Cháo Ăn Dặm
  • 2 Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà Rất Đơn Giản, Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 4 Món Ăn Từ Trứng Cút Lộn Mà Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Tự Làm Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Ăn Ngon Cơm Cùng Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Thịt lợn xào ngô bao tử Nguyên liệu

    Thịt lợn nạc: 200g

    Ngô bao tử: 200g

    Cải bẹ trắng: 200g,hành khô: 1 củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếngmỏng, ướp thịt với chút nước mắm, bột nêm và hành khô bóc vỏ, thái lát.Ngô bao tử nhặt rửa sạch, búp to chẻ đôi theo chiều dọc, chần ngô quanước sôi, để ráo. Rau cải bẹ rửa sạch từng lá.

    Cho chút dầu ăn vàochảo, phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín tới, xúc để riêng. Cho tiếpdầu ăn vào chảo, cho ngô bao tử vào xào trước, sau đó cho rau cải vàoxào, nêm bột nêm vừa ăn. Cuối cùng là trút thịt vào đảo đều cho cácnguyên liệu ngấm vào nhau. Tắt bếp, bày thức ăn ra đĩa.

    Thịt lợn kho trứng Nguyên liệu

    Thịt chân giò: 500g

    Trứng gà: 5 quả

    Nước dừa: 500ml

    Hành khô: 2 củ, tỏi khô: 1 củ.

    Đường, nước mắm, muối, hạt nêm và nước màu vừa đủ.

    Cách làm:

    Thịt lợn làm sạch, tháimiếng to, ướp thịt với tỏi, hành khô băm nhỏ, đường muối và bột nêmtrong 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

    Cho nước dừa vào nồi,pha thêm một ít nước rồi đun sôi, sau đó cho nước mắm vào cùng với nướcdừa, đun sôi, đổ thịt vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng hơn 1 giờthì thả trứng vào. Rưới nước màu lên thịt và trứng, đun thêm chừng 30phút, nêm thêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp.

    Thịt lợn sốt cam Nguyên liệu

    Thịt lợn: 350g

    Hành tây: nửa củ, cam chín: 1 quả, nước cam nguyên chất: 1 chén con, rau cải xanh: 150g, rau thơm: 1mớ, hành khô: 1 củ.

    Nước mắm bột nêm, đường và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏ,ướp thịt với hành băm nhỏ. Hành tây thái dọc nhỏ. Cam gọt vỏ, bổ múi.Rau thơm nhặt rửa sạch, vẩy ráo, bày ra đĩa. Rau cải xanh nhặt rửa sạch.

    Cho dầu ăn vào đun nóng,cho rau cải vào xào trước sau đó cho hành tây vào xào, nêm vừa gia vị,xúc để riêng. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành, đổ thịt vào xào chín,nêm vừa gia vị, cho nước cam đảo đều một lúc sau đó cho tiếp rau cải,hành tây vào cùng đảo đều. Tắt bếp, trút thức ăn lên đĩa bày rau thơm,sau đó bày những múi cam quanh đĩa.

    Thịt xào giá, ớt Nguyên liệu

    Thịt lợn: 250g

    Giá đỗ: 150g, ớt chuông đỏ: 1 quả, hành lá: 50g, hành khô: 1củ.

    Nước mắm, bột nêm và dầu ăn.

    Cách làm:

    Thịt lợn thái miếng nhỏvừa ăn, ướp thịt với nước mắm, hành khô băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch; ớtchuông đỏ bỏ cuống, bổ dọc, bỏ hạt, thái sợi, hành lá nhặt rửa sạch,cắt đoạn dài.

    Cho dầu ăn vào chảo đunnóng, phim thơm hành, đổ thịt vào xào chín, xúc để riêng. Cho dầu ănvào chảo, cho ớt chuông đỏ vào đảo trước, sau đó cho giá vào đảo nhanhtay và trút thịt vào cùng, đảo nhanh. Cho hành lá vào, nêm thêm gia vịvừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Mùa Hè Chế Biến Từ Thịt Lợn Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Cách Làm Các Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Lợn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn – Nuôi Heo Theo 3 Giai Đoạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Phân Loại Thức Ăn Cho Heo Trong Mô Hình Chăn Nuôi Heo Hộ Gia Đình
  • Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Cho Lợn Thịt
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bà Bầu Trong 3 Giai Đoạn Thai Kỳ
  • Công Thức Phối Trộn Thức Ăn Trong Chăn Nuôi
  • Các Món Ngon, Đơn Giản Và Dễ Làm Từ Giò Sống
  • Trong chăn nuôi chi phí thức ăn chiếm tới 70 – 80% để nuôi heo thịt, vì vậy cung cấp thức ăn là một vấn đề cần phải có công thức để điều chỉnh cho phù hợp chế độ dinh dưỡng cho lợn phát triển tốt nhất theo từng giai đoạn phát triển, và tiết kiệm nhất. Để có kiến thức về dinh dưỡng chăn nuôi lợn bà con nên xem bài viết này để biết cách trộn thức ăn cho lợn hiệu quả cao.

    Để chế biến thức ăn cho lợn cần chia làm các nhóm sau:

    + Nhóm thức ăn tinh bột chứa nhiều đường như cám ngô, cám gạo, cám sắn, khoai thường chiếm 60 – 80% trong công thức trộn hỗn hợp.

    + Nhóm thức ăn nhiều protein như cá, bột xương, lạc, đỗ tương … các chất này giúp tạo nạc cho heo, thường chiếm 20 – 30% trong cám trộn.

    Để trộn thức ăn theo tỷ lệ chuẩn và dễ tiêu hóa, bà con cần sử dụng máy nghiền để nghiền các loại nguyên liệu thành dạng cám, để phối trộn dễ dàng cho lợn dễ tiêu hóa và hấp thu tối đa chất dinh dưỡng.

    Bà con tham khảo bảng công thức trộn thức ăn cho lợn thịt theo 3 giai đoạn sau

    STT

    Loại thức ăn nguyên liệu (%)

    Lợn từ

    10 – 30 kg

    Lợn từ

    31 – 60 kg

    Lợn từ

    61 – 100 kg

    1

    Bỗng rượu

    18

    40

    46

    2

    Cám gạo

    42

    42

    40

    3

    Tấm

    20

    4

    Bột cá

    8

    6

    6

    5

    Khô đỗ tương

    10

    10

    6

    6

    Bột xương

    1

    1

    1

    7

    Premix – VTM

    1

    1

    1

    8

    Tổng số

    100

    100

    100

    9

    Năng lượng trao đổi (kcal/kg)

    3.104

    3.010

    2.918

    10

    Protein thô (%)

    14,50

    15,28

    13.50

    Để nghiền cám chăn nuôi bà con nên sử dụng máy nghiền để chủ động chế biến thức ăn cho lợn.

    Sending

    User Review

    0

    (

    0

    votes)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Bò Sữa
  • Các Loại Thức Ăn Cho Bò
  • Hướng Dẫn Tạo Nguồn Thức Ăn Cho Bò
  • Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Bò
  • 10 Món Ăn Từ Bề Bề Tươi Cực Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100