Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Trẻ Phần 2

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹ 9X Xinh Đẹp Nuôi Con 16 Tháng Nặng 10Kg Dài 81Cm Nhờ Chăm Cho Ăn Những Món Này
  • Tham Khảo Thực Đơn Cơm Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Hết Suất Chỉ Trong 15 Phút
  • Thực Đơn Cho Trẻ 15 Tháng Tuổi Rất Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng
  • 4 Thực Đơn Cho Bé 14 Tháng Tuổi Biếng Ăn
  • Trẻ 14 Tháng Tuổi Biếng Ăn Phải Làm Sao? Giải Đáp Ngay Cùng Chuyên Gia
  • Khi bắt đầu đến tháng thứ 5 trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm. Mẹ hãy lên ngay một thực đơn ăn dặm để giúp bé có thể bắt đầu giai đoạn ăn dặm để giúp bé phát triển nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

    Đến một ngày nào đó mẹ bất chợt nhận ra bé yêu nhà mình không còn hứng thú với việc ti mẹ hay uống sữa công thức nữa mà bắt đầu có hứng với những loại thức ăn mà bé nhìn thấy, bé có thể ăn ngon lành miếng cà rốt mẹ đưa cho hay mắt và mồm lcs nào cũng hướng về nơi có đồ ăn và miệng lúc nào cũng chóp chép. Lúc đó mẹ có thể chuyển gia đoạn mới cho trẻ đó là có thể bắt đầu cho bé tập ăn dặm .

    1-Cháo óc heo đậu hà lan

    Nguyên liệu gồm có:

    Gạo

    Óc heo: 30g

    Đậu hà lan: 30g

    Dầu ăn, nước mắm

    Nước

    Cách chế biến:

    – Gạo vo sạch, ngâm 30 phút bỏ nồi nấu cùng đậu hà lan ( đậu đã ngâm và bóc vỏ )

    – Óc heo bỏ sạch màng và gân máu rồi làm nhuyễn với vài muỗng nước rồi sau đó cho vào cháo đã nấu chín rồi nấu thêm khoảng 3 phút rồi nêm nếm vừa miệng ăn của trẻ

    Bỏ cháo ra bát rồi bỏ thêm chút dầu ăn.

    cách chế biến thức ăn dặm cho trẻ

    2- Cháo cua đậu đỏ và rau ngót

    Nguyên liệu

    Bột gạo vừa đủ ( 2 thìa )

    rau ngót băm nhuyễn: 3 thìa

    đậu đỏ: 2 thìa ( Đậu đỏ đã được nấu chín )

    thịt cua: 2 thìa

    dầu ăn: 2 thìa

    Cách chế biến:

    Nước đun sôi sau đó cho rau ngót và thịt cua vào sau cho đậu đỏ và bột vào khuấy nấu chín sau đó đun cho sôi lại tất cả hỗn hợp trên bắc ra bếp và cho thêm dầu ăn

    Chú ý: Bột gạo trước khi bỏ vào nấu cùng bạn nên khuấy bột gạo với nước nguội cho tan đều rồi đổ từ từ vào nồi thtj rau sau đó khuấy đều tay để tránh bột gạo bị vón cục )

    cách chế biến thức ăn dặm cho trẻ

    3- Cách chế biến súp chuối cà chua thơm ngon, bổ dưỡng

    Nguyên liệu gồm:

    Chuối: 2 quả

    Cà chua :1 quả

    Chân gà: 1 – 2 cái

    bơ lạt : 60gr

    Bột mì: 60gr

    Kem whipping: 1 thìa

    Cách chế biến;

    Cà chua bạn ngâm rửa thật sạch rồi đem luộc sơ để dễ bóc vỏ sau đó thái nhỏ chuối và cà chua cho vừa miệng ăn của bé ( Cà chua bạn nên bỏ hạt )

    Cho bơ vào chảo rồi đun nóng tiếp đỏ đổ bột mì vào khuấy thật đều rồi cho hỗn hợp bơ chuối vào chảo rồi đảo đều khoảng 1 phút

    Chân gà đã được ninh lấy nước và đổ nước chân gà ninh vào hỗn hợp chuối cà chua rồi trộn đều Sau đun thêm khoảng 10 phút cho nhừ.

    Cho kem vào và để bé thưởng thức.

    cách chế biến thức ăn dặm cho trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Gợi Ý Mẹ 4 Món Bột Mặn Cho Bé Tuần Ăn Dặm Thứ 2
  • Cách Nấu Bột Mặn Cho Bé Ăn Dặm Đúng Cách Theo Lời Khuyên Của Chuyên Gia Dinh Dưỡng
  • Chia Sẻ Các Thực Đơn Bột Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Điều Cha Mẹ Nên Biết Về Bột Ăn Dặm Heinz Cho Bé
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ 2 Tuổi Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà Giúp Trẻ Hết Biếng Ăn Dành Cho Các Mẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Đủ Món Ngon Của Em Bé 16 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 16 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thực Đơn Cho Bé 20 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 11 Tháng Tuổi Chuẩn Viện Dinh Dưỡng Mẹ Làm Được
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 10 11 12 Tháng Tuổi
  • Trẻ em cần một chế độ chăm sóc và dinh dưỡng đầy đủ nhằm cung cấp đầy đủ chất cho sự phát triển toàn diện nhất nhưng cũng đảm bảo cho bé không bị chán ăn. Các mẹ ngoài việc chuẩn bị các thực đơn giàu dinh dưỡng khoa học còn phải căn theo khẩu vị của trẻ vô cùng phức tạp.

    1. Cơm gà chua ngọt

    Nguyên liệu:

    • 200g ức gà cắt khối vuông nhỏ
    • 2 bát cơm trắng
    • 100g ớt chuông đỏ, xanh
    • 1 củ carrot nhỏ
    • 1/4 quả dứa (trái thơm)
    • 50g đậu Hà Lan hạt
    • 1 thìa cafe hành tây băm nhỏ
    • 1 thìa súp sốt cà chua
    • 1/2 thìa cafe nước mắm
    • 1 thìa cafe muối + đường + giấm + dầu ăn

    Cách làm:

    Ức gà ướp muối, đường, để thấm. Ớt chuông, dứa (thơm) cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa cắt lát. Đậu Hà Lan luộc chín. Xào thơm hành tây, cho thịt gà vào xào, nêm nước mắm, giấm, đường, xốt cà chua sao cho có vị chua, ngọt. Xào đến khi chín, cho ớt, carrot, đậu Hà Lan, dứa (thơm) vào, nêm lại vừa ăn. Xới cơm ra đĩa, cho thịt gà xào lên trên.

    Nguyên liệu:

    • 100gr đậu phụ tươi
    • Tôm sú 1 con khoảng 25gr.
    • Hành hoa 1 cọng
    • 1 thìa cà phê bột bắp
    • 1 thìa mắm ngon
    • 1 thìa dầu/mỡ
    • 1/2 chén nước

    Cách làm:

    • Tôm luộc sơ, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ
    • Hành hoa thái nhỏ
    • Bột bắp pha 1 chút xíu nước
    • Bắc nồi cho nốt chỗ nước còn lại vào đun sôi, cho tôm vào, cho 1 thìa mắm và 1 thìa dầu vào.
    • Đun sôi, cho đậu phụ tươi vào dằm nhẹ,
    • Sôi lại, cho hành hoa, quấy từ từ bột vào, sốt sánh lên là được.

    3. Thịt bò băm – Cà chua – Cà rốt

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Thịt bò băm nhỏ, đổ ít nước đun sôi chín. Cà rốt thái hạt lựu, nấu chín, hành, cà chua thái nhỏ.
    • Đổ dầu vào chảo đun nóng , cho hành đảo đều, sau đó cho cà rốt, cà chua, thịt bò, đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ.

    Nguyên liệu:

    Cách làm

    • Thịt lợn thái sợ, lá hẹ thái dài 2 cm.
    • Đun dầu nóng, cho thịt vào đảo thơm, nêm mắm hoặc muối, đun chín cho tiếp hẹ vào đảo rồi bắc ra.

    5. Bò sốt kem chua

    Nguyên liệu:

    • 50g thịt bò mềm băm nhuyễn
    • 10ml bơ/dầu thực vật
    • 1 nhúm hành tím/củ hành trắng bằm nhuyễn
    • 20ml nước xuýt bò/heo/gà
    • 30ml bột cà chua nhão (tomato paste)
    • 3 cái nấm rơm
    • 10ml yaourt ko đường
    • Ít ngò, húng cây

    Cách làm:

    Xào hành với bơ/dầu cho thơm. Cho thịt bò vào xào sơ. Thêm tí nước đun lửa nhỏ cho mềm thịt (ko đậy nắp). Đổ lần lượt nước xuýt, cà chua, nấm rơm, ngò tây, húng cây. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10phút. Tắt bếp. Đổ yaourt vào trộn đều rồi cho bé ăn. Ăn lúc còn ấm mới ngon. Mình cho con ăn bữa này thì bữa khác trong ngày bớt phần đạm đi tí vì sợ ăn nhiều đạm quá cũng không tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Mặn Cho Bé 6 Đến 7 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Mẹ Có Biết Trẻ Mấy Tháng Có Thể Ăn Bột Mặn?
  • Cách Nấu Bột Mặn Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Nhất
  • Công Thức Nấu Bột Ngọt Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời
  • Giá Bào Ngư Khô Bao Nhiêu 1 Kg Tphcm
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Khô
  • Bong Bóng Cá Khô Xuất Khẩu, Sản Phẩm Bổ Dưỡng Dành Cho Sức Khỏe
  • Trẻ càng nhỏ, thức ăn càng phải xay nhỏ, băm nhỏ, giã nhỏ. Khi bắt đầu tập trẻ ăn bổ sung phải cho ăn cả cái, không nên chỉ ăn nước, kể cả rau.

    Nấu bột cho trẻ 5-6 tháng tuổi

    + Bột gạo 2 thìa cà phê (10g bột).

    + Lòng đỏ trứng gà: 1/2 quả hoặc thay thế bằng 2 thìa cà phê thịt, tôm, cá (giã nhuyễn, băm nhỏ ăn cả cái).

    + 10g rau xanh (1 thìa cà phê bột rau giã nhỏ) cho rau khi bột đã chín, đun sôi nhấc ra ngay.

    + Dầu ăn hoặc mỡ: 1/2- 1 thìa cà phê.

    Nấu bột cho trẻ 7-12 tháng tuổi

    + Bột gạo 4-5 thìa cà phê (20-25g bột).

    + Lòng đỏ trứng gà: 1 quả hoặc thay thế bằng 3 thìa cà phê thịt, tôm, cá (giã nhuyễn, băm nhỏ ăn cả cái).

    + 20g rau xanh (2 thìa cà phê bột rau băm nhỏ) cho rau khi bột đã chín, đun sôi nhấc ra ngay.

    + Dầu ăn hoặc mỡ: 1-2 thìa cà phê.

    Nấu cháo cho trẻ 13-24 tháng

    Có thể nấu một nồi cháo trắng nhừ đến mỗi bữa múc một bát vào xoong con rồi cho thêm thịt, cá, trứng, tôm, gan, đậu phụ … + rau xanh và dầu mỡ như nấu bột nhưng số lượng nhiều hơn.

    Nấu cơm nát cho trẻ từ 24-36 tháng tuổi

    Nấu cơm nhiều nước hơn bình thưòng rồi nấu canh thịt, cá, tôm, cua trộn với cơm cho trẻ ăn, không nên chỉ cho trẻ ăn nước rau luộc trộn cơm.

    Hoặc có thể nấu kiểu cơm nát thập cẩm như sau: dùng các loại củ như: bí đỏ, su hào, khoai tây… cắt nhỏ 2×3 cm, đun chín nhừ nghiền nát cho gạo vào nước rau củ để nấu cơm, thịt, cá băm nhỏ mỗi bữa 30-40g cho vào hấp khi cơm đã chín, nếu dùng thịt nạc, cá, tôm… thì phải cho thêm 1-2 thìa dầu mỡ trộn đều cho trẻ ăn.

    Biểu đồ tăng trưởng của bé. Nguồn: chúng tôi trên 36 tháng

    Có thể ăn cơm như người lớn nhưng cần ưu tiên thức ăn và ăn thêm các bữa phụ.

    Cần xóa bỏ quan niệm cho rằng trẻ ăn cơm sớm sẽ cứng cáp, hoặc ăn xương ống, xương chân gà sẽ chống được còi xương, mà nên nhớ rằng trẻ cần được ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, ăn được nhiều thì trẻ sẽ mau lớn và cứng cáp dù đó là thức ăn lỏng và mềm.

    Muốn biết trẻ đã được ăn uống đúng và đầy đủ chưa, hãy theo dõi cân nặng của trẻ trên biểu đồ phát triển, nếu trẻ lên cân đều đặn tương ứng với kênh A trên biểu đồ là trẻ đã được nuôi dưỡng tốt. Còn không lên cân, hoặc tụt cân, tức là đường biểu diễn cân nặng nằm ngang hoặc đi xuống, thì có thể trẻ bị bệnh hoặc nuôi dưỡng không đúng.

    Nguồn: Viện Thông tin – Thư viện Y học Trung ương

    Theo Phunuonline

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn ( 5 Món Giàu Kẽm Nhất ).
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • 16 Tác Dụng Của Hoa Atiso Đỏ Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Xanh Đỏ Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Sạch Bông Atiso Đúng Cách
  • 2 Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • #3 Cách Sử Dụng Yến Mạch Nguyên Hạt Ngon Mà Bạn Chưa Biết
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Cho Bé Mau Ăn Chóng Lớn
  • Chế Biến Từ Yến Mạch Quaker Mỹ!
  • 5 Cách Chế Biến Yến Mạch Ăn Sáng Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Lo Tăng Cân
  • Cách Chưng (Chế Biến) Tổ Yến Sào Đường Phèn
  • Hệ tiêu hóa ở các bé dưới 1 tuổi rất yếu ớt. Những thực phẩm khó tiêu hay có quá nhiều dinh dưỡng đều khiến bé gặp khó khăn trong quá trình tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất. Cho bé dùng yến sào là lựa chọn đúng đắn của các bậc cha mẹ. Bởi yến sào là thực phẩm rất bổ dưỡng, dễ hấp thu.

    Trong yến sào có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho phát triển thể chất và trí não của bé. Nghiên cứu cho thấy, trong yến sào rất giàu protein, nhiều axit amin và các nguyên tố vi lượng quan trọng, giúp kích thích hệ tiêu hóa ở bé. Yến sào còn bổ sung cho bé canxi và sắt, hai khoáng chất quan trọng thường thiếu hụt ở trẻ. Sắt giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Còn canxi góp phần cấu tạo và phát triển khung xương.

    Yến sào còn chứa một số nguyên tố quý hiếm khác rất quan trọng, điển hình như crom. Crom có vai trò giúp kích thích tăng khả năng tiêu hóa hấp thu qua màng ruột của bé. Tổ yến có chứa thành phần đường galactose nhưng hoàn toàn không chứa chất béo. Do đó, các mẹ hoàn toàn yến tâm chế biến yến sào cho bé sử dụng mà không lo sợ bé bị béo phì.

    Trẻ suy dinh dưỡng, chán ăn, ngủ không ngon hay bị bệnh đường hô hấp sử dụng yến sào cũng rất tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chế biến yến sào cho bé sử dụng khi bé được 6 tháng tuổi trở lên. Liều sử dụng (nếu dùng thường xuyên) là 70-100ml/ngày.

    Tóm lại, yến sào rất bổ dưỡng. Thường xuyên cho bé sử dụng yến sào sẽ giúp bé tăng hệ miễn dịch, bé khỏe mạnh hơn.

    Cách chế biến yến sào cho bé dưới 1 tuổi

    Chế biến yến sào chưng đường phèn:

    Cách chế biến yến sào cho bé 1 tuổi này rất đơn giản, các mẹ có thể dễ dàng thực hiện. Yến đã ngâm nước, làm sạch sẽ tiến hành tách yến. Cho yến sào và đường phèn vào bát, cho một chút nước sau đó đem chưng cách thủy. Bạn có thể thêm vào một vài lát gừng sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Thời gian chưng nên lâu một chút để yến tan ra, bé sẽ dễ tiêu hóa hơn.

    Cách chế biến cháo yến sào cho bé 1 tuổi

    Cháo là món ăn phổ biến sử dụng nhất cho các bé dưới 1 tuổi. Thay vì nấu cháo bằng các nguyên liệu như rau củ, thịt xay, xương hầm;… các mẹ hoàn toàn có thể thay thế bằng yến sào. Món cháo nấu với yến sào sẽ là thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng cho bé.

    Phương pháp sử dụng yến sào hiệu quả cho bé

    Khi bé mới bắt đầu sử dụng yến sào;nên thử trước 1 lượng nhỏ xem trẻ có thích ứng không. Nên sử dụng yến sào lúc bụng đói, tốt nhất là vào sáng sớm và trước khi đi ngủ. Bởi đây là những thời điểm hấp thu dưỡng chất trong yến sào tốt nhất.

    Yến sào thô tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhất,;nhưng việc tự làm sạch nó tại nhà cũng không đơn giản. Nếu bạn không có đủ thời gian, tốt nhất bạn nên tìm mua yến sào đã tinh chế;của các thương hiệu uy tín (chẳng hạn như Thượng Yến). Thêm nữa, yến sào thô chứa rất nhiều dinh dưỡng, bé không thể hấp thu hết trong 1 lần. Trong khi đó, bảo quản yến sào khô cũng không phải dễ. Nếu bảo quản không đúng cách, rất dễ làm mất đi dưỡng chất có trong yến sào.

    Để đảm bảo hiệu quả yến sào đem lại, nên sử dụng lâu dài với liều lượng hợp lý; không dùng quá nhiều, tốt nhất là 70ml/ngày. Hiện nay trên thị trường có bán các sản phẩm yến sào chế biến sẵn theo đúng liều lượng như yến chưng tươi Thượng Yến, rất tiện để cho bé dùng hằng ngày.

    Liên hệ ngay với Thượng Yến qua hotline 028 39 123 678 – 0935 21 27 25 khi bạn cần mua hoặc cần tư vấn sản phẩm yến sào phù hợp cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Những Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Tại Nhà
  • 7 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Rất Tốt Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Cách Làm Sữa Yến Mạch Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân
  • Cách Làm Ếch Xào Lăn Ngon Thơm Mùi Sả Ớt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Trẻ Phần 2
  • Mẹ 9X Xinh Đẹp Nuôi Con 16 Tháng Nặng 10Kg Dài 81Cm Nhờ Chăm Cho Ăn Những Món Này
  • Tham Khảo Thực Đơn Cơm Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Hết Suất Chỉ Trong 15 Phút
  • Thực Đơn Cho Trẻ 15 Tháng Tuổi Rất Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng
  • 4 Thực Đơn Cho Bé 14 Tháng Tuổi Biếng Ăn
  • Khi bắt đầu đến tháng thứ 5 trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm. Mẹ hãy lên ngay một thực đơn ăn dặm để giúp bé có thể bắt đầu giai đoạn ăn dặm để giúp bé phát triển nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

    Đến một ngày nào đó mẹ bất chợt nhận ra bé yêu nhà mình không còn hứng thú với việc ti mẹ hay uống sữa công thức nữa mà bắt đầu có hứng với những loại thức ăn mà bé nhìn thấy, bé có thể ăn ngon lành miếng cà rốt mẹ đưa cho hay mắt và mồm lcs nào cũng hướng về nơi có đồ ăn và miệng lúc nào cũng chóp chép. Lúc đó mẹ có thể chuyển gia đoạn mới cho trẻ đó là có thể bắt đầu cho bé tập ăn dặm .

    Xen thêm : Những món ăn tốt cho sự phát triển của trẻ

    Vậy khi nào thì bắt đầu cho trẻ ăn dặm?

    Độ tuổi thích hợp nhất để bé có thể bắt đầu ăn dặm là bắt đầu từ 4 tháng đến 6 tháng hoặc từ những dấu hiệu, phản ứng hay một tín hiệu nào đó từ con mà mẹ có thể để bé ăn dặm như:

    – Bé được ăn sữa mà vẫn cảm thấy đói

    – Bé có thể ngồi và biết ngẩng cao đầu

    – Bé đã điều khiển được lưỡi của mình hoạt động

    Bé có biểu hiện tò mò về mọi thứ xung quanh mình đặc biệt là với đồ ăn.

    Lịch ăn dặm cho trẻ như thế nào

    + Bé từ 4-6 tháng khi mới băt sđầu ăn mẹ cho ăn với khối lượng thức ăn vừa phải từ 2-4 muỗng thức ăn mỗi bữa và ăn 2 bữa trong ngày

    Bé có nên bú sữa khi đổi sang ăn dặm không?

    Bạn nên cho trẻ uống sữa vào buổi sáng sơm hoặc sau các bữa ăn, có thể uống trước lúc bé đi ngủ hoặc khi bé khát

    Khi bắt đầu ăn dặm bé nên ăn gì?

    Thức ăn dặm đóng vai trò rất quan trọng đến sự phát triển của bé trong giai đoạn này vậy nên mẹ hãy chú ý các thức đơn dăn dặm của bé nên có những thành phần như:

    + Rau say thật nhuyễn, trái cây và các loại thịt cá

    + Hạt ngũ cốc cho bé từ 4-6 tháng

    + Thực phẩm băm hoặc nghiền

    – Cho bé ăn sup lơ xanh

    Trong súp lơ xanh có chứa rất nhiều chất xơ, caxi, folate, súp lơ xanh rất phù hợp đói với rẻ ăn dặm bởi mùi vị thơm ngon của nó.

    – Cách chế biến : bạn chỉ cần hấp chín một vài miếng súp lơ sau đó chỉ việc nghiền hoặc cắt nhỏ ra cho bé ăn

    Thực đơn ăn dặm cho trẻ

    – Thịt : Thịt chứa rất nhiều sắt và kẽm và là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho trẻ

    – Quả bơ: Bơ chính là nguồn dinh dưỡng chứa nhiều chất béo không no tức là chất béo có lợi cho sức khỏe của bé và nguồn chất béo này tương tự với nguồn chất béo có trong sữa mẹ.

    – Cách chế biến vô cùng đơn giản. bạn chỉ cần say nhuyễn hoặc cắt hạt lựu cho bé bốc hoặc xúc ăn, ngoài ra mẹ cũng có thể kết hợp viws tá và chuối và kem rồi say nhuỹen cho trẻ ăn.

    Thực đơn ăn dặm cho trẻ

    – Rau xanh: Các loại rau có lá màu xanh chứa nhiều sắt và folate rất cao và rau bó xôi là loại rau điển hình trong các laoị rau có lá màu xanh

    Mẹ chỉ cần đem rau nấu cùng bột hay cháo cho trẻ ăn

    – Quả quýt: Quýt chứa nhiều vitamin C và chất chống oxi hóa cao, quýt thường có vị ngọt và bé rất thích ăn, mẹ chỉ cần bóc vỏ và lấy tép bên trong cho trẻ ăn.

    * Cách chế biến món súp từ sau củ quả

    -Súp bi ngô, bông cải xah ( súp lơ )

    +Nguyên liêu :

    Bí ngô : 200g

    Bông cải : 1-2 bông

    Dầu oliu : 1 thìa cafe

    Nước: 1/3 bát

    Cách chế biến :

    Trộn bí đỏ với dầu oliu rồi nước ở nhiệt độ 400độ C cho đến khi chín mềm, bông cải xanh cho vào hấp chín. Xong cho bí ngô và bông cải thêm nước vào xay nguyễn cho trẻ ăn.

    Thực đơn ăn dặm cho trẻ

    – Sup khoai lang:

    + Nguyên liệu:

    Khoai lang: 2 củ to

    Hành tây : 1 củ

    Nước dùng gà: 4 bát

    Gia vi, dầu ăn

    Chế biến:

    Hành tây cắt mỏng theo chiều dọc của củ hành , khoai lang mẹ chọn củ ngọt sau đó gọt vỏ và thái mỏng

    Đun nóng dầu ăn rồi cho hành tây vào xào cùng với một chút muói sau đó cho khoai vào xào cùng cho thêm chts gia vị cho ngấm đều sau đó đổ nước dùng gà vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong vòng 30 phút hoặc đến khi khoai chín mềm thì bỏ ra. Sau đó lấy máy say say thật nguyễn rồi để nguội cho bé ăn.

    Thực đơn ăn dặm cho trẻ

    – Sup cà rôt, mật ong

    Nguyên liệu:

    cà rốt 1 củ

    Mật ong 1 thìa cafe

    dầu hành và gừng băm nhỏ

    + Cách chế biến: Cà rốt gọt vỏ băm thật nhuyễn, cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi thêm nước đun nhỏ lửa đến khi cà rốt chín mềm

    * cách nấu cháo rau ngót nhật với tôm cho trẻ

    Cháo rau ngót, tôm là món cháo rất giàu dinh dưỡng và món cháo này rất phù hợp với những bé bị táo bón và đầy hơi . Rau ngót nhật rất mềm và ngọt nên các bé rất thích ăn.

    – Nguyên liêu:

    Gạo

    1 thìa đậu xanh

    tôm 3 con

    rau ngót nhật 50g

    hành khô 1 củ

    pho mai, dầu oliu, nước mắm cho trẻ

    + cách chế biến:

    Gạo và đậu xanh cho vào nồi nấu chín thành cháo

    Tôm bóc sạch vỏ, rửa sạch lấy chỉ ở lưng sau đó băm thật nhuyễn sau đó cho một chút nước mắm vào ướp cùng

    rau ngót nhật rửa sạch thái chỉ rồi năm thật nhỏ

    Tiếp theo băm nhỏ củ hành khô rồi cho vào phi thơm và cho tôm vào đảo qua

    Khi cháo chín cho thịt tôm vào nấu chín rồi cho rau ngót nhật vào nấu sôi rồi tắt bếp, bỏ cháo ra bắt rồi cho thêm dầu oliu đợi nguội rồi cho bé ăn.

    Thực đơn ăn dặm cho trẻ

    * Cháo lươn cà rốt.

    – Nguyên liệu

    gạo vừa đủ

    thịt lươn 2 thìa

    cà rốt 3 thìa

    Dầu ăn 2 thìa

    Nước 300ml, nước mắm, hành

    – Cách chế biến:

    gạo nấu thành cháo

    Lươn làm thật sạch bỏ vào nồi chá luộc chín rồi vớt ra

    cà rốt cắt nhỏ

    Lươn sau khi luộc chín thì gỡ lấy thịt sau đó bỏ hành phi thơm cho lươn vào xào cùng một chút nước mắm

    Cà rốt cho vào cháo nấu thật mềm tiếp đó cho lươn vào và mêm gia vị vừa mồn trẻ

    Thực đơn ăn dặm cho trẻ

    * Cháo cua nấm rơm

    – Nguyên liệu:

    Gạo

    nấm rơm cắt nhỏ

    thịt cua, dầu ăn, nước

    Chế biến: Gạo nấu thành cháo, phi thơm hành rồi bỏ nám và thịt cua vào xào thơm

    Cháo lấy vừa đủ cho bé ăn sau đó trộn đều hỗn hợp nám và cua vào, để âm ấm rồi cho trẻ thưởng thức

    Thực đơn ăn dặm cho trẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Mẹ 4 Món Bột Mặn Cho Bé Tuần Ăn Dặm Thứ 2
  • Cách Nấu Bột Mặn Cho Bé Ăn Dặm Đúng Cách Theo Lời Khuyên Của Chuyên Gia Dinh Dưỡng
  • Chia Sẻ Các Thực Đơn Bột Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Điều Cha Mẹ Nên Biết Về Bột Ăn Dặm Heinz Cho Bé
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Trẻ Dưới 1 Tuổi Có Nên Ăn Óc Lợn Không? Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Óc Heo Bí Đỏ: Giúp Bé Phát Triển Trí Não Và Thông Minh Hơn
  • Quả Óc Chó Tươi Có Ăn Được Không? Cách Chế Biến Óc Chó Rang
  • Clip: Chật Vật Chế Biến Món Ốc Xà Cừ Khổng Lồ Thành Sashimi Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đúng Vị
  • Các mẹ muốn cho bé ăn óc heo, thì đến khoảng 6 tháng tuổi, bắt đầu ăn dặm, là mẹ có thể cho bé ăn được rồi, nhưng cũng cho ăn đúng liều lượng, mỗi bữa các mẹ nên chỉ cho con ăn 1/3 óc heo, không nên cho bé ăn quá nhiều, sẽ gây rối loạn tiêu hóa, dư chất, bé không thể hấp thu hết được. Oc heo các mẹ có thể chế biến cháo óc heo cho bé dễ ăn.

    Óc heo chứa nhiều dinh dưỡng , chứa nhiều cholesterol giúp cho bé nhanh tăng cân, trong óc heo chưa ít đạm , nên giúp cho hệ tiêu hóa của bé được hấp thu một cách dễ dàng, giúp cho bé phát triển tốt về trí thông minh.

    Cháo óc heo chưng cách thủy: cách này rất là đơn giản, các mẹ chỉ cần chọn được óc heo còn tươi, mới mổ, mang về rửa sạch, chưng cách thủy cho chín, sau đó nghiền nhuyễn, bỏ vào cháo cho bé, là có thể ăn được.

    Cháo óc heo cà rốt: Bên cạnh óc heo thì cà rốt cũng là thực phẩm mang đến nhiều dưỡng chất có ích cho sự phát triển của bé yêu. Để làm món cháo óc heo cà rốt cùng không có gì là khó.

    Óc heo đem làm sạch rồi hấp chín, cà rốt cũng luộc chín sau đó đem say hoặc tán nhuyễn cả óc heo và cà rốt. Đợi khi hầm cháo chín thì cho cả óc heo và cà rốt vào là được chén cháo ngon rồi.

    Cháo óc heo đậu Hà Lan: Óc heo mua về làm sạch sau đó mang hấp chín, Đậu Hà lan bỏ vỏ sau đó đem hầm chung với cháo cho nhừ. Vì bé còn nhỏ chưa ăn cháo hạt được nên mẹ có thể xay nhuyễn cháo cùng hạt đậu hà lan và óc heo, sau đó thêm chút dầu ăn là bé có thể dùng được ngay.

    Để loại bỏ bớt mùi hôi, mùi tanh có trong óc heo thì khi chế biến bạn nên lột sạch các màng gân bao bên ngoài bộ óc, đồng thời khi hấp bạn nên thêm một số loại gia vị như: gừng, hành…

    Để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé thì bên cạnh việc cho bé ăn óc heo thì các mẹ có thể cho bé ăn thêm nhiều nhóm thực phẩm khác như bổ sung thêm chất béo, canxi, vitamin,…

    Ăn óc heo rất dễ ngán vì vậy các mẹ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau để thay đổi khẩu vị cho bé.

    Thông qua nội dung bài viết chia sẻ chắc các mẹ đã biết trẻ bao nhiêu tháng tuổi đã có thể ăn được óc heo rồi đúng không nào. Cháo óc heo thực sự tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng các mẹ hãy lưu ý cách chế biến để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Ốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Hấp Dẫn
  • “tuyệt Chiêu” Nấu Canh Ốc Chuối Nấu Đậu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Làm Thịt Nhồi Ốc Bươu Hấp Xả Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Các Món Ngon Từ Ốc Bươu Lạ Miệng, Ăn Là Mê Mẩn Lại Không Khó Làm
  • Công Thức Nấu Cháo Thịt Bò Cho Trẻ 1 Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Cắt Thịt Bò Đông Lạnh Đẹp Mắt
  • Bật Mí Cách Sơ Chế Thịt Bò Mỹ Cho Món Ăn Ngon Nhất
  • Một Số Phần Thịt Trên Con Bò Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Phù Hợp
  • 1. Tác dụng của cháo thịt bò với trẻ 1 tuổi ăn dặm

    Thịt bò đặc biệt giàu sắt và kẽm có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển cũng như hệ miễn dịch của con yêu. Trong 100gr thịt bò có tới 28gr Protein, 280 kCal cùng các loại vitamin thiết yếu cho bé như B6, B12, cung cấp rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể đang trong quá trình bước ngoặt phát triển của bé 1 tuổi. 

    Để cung cấp đầy đủ các chất cho bé, mẹ cần kết hợp thịt bò với các loại rau củ khác để bé dễ dàng hấp thu mà không bị ngán. Bé 1 tuổi ăn cháo thịt bò vô cùng thích hợp, không chỉ ở chất dinh dưỡng cùng vị thơm ngon mà còn là cơ hội để bé con tập nhai.

    Khi lựa chọn thịt bò để nấu cháo cho bé yêu mẹ nên sử dụng loại thịt bò thăn mềm, không nên quá nhiều mỡ và được xay nhuyễn (hoặc không quá nhuyễn tùy vào khả năng ăn của bé). 

    Có một số bé dễ bị dị ứng nhưng mẹ lại chưa phát hiện ra. Vì vậy mẹ nên cho bé thử một chút trước, sau đó quan sát biểu hiện của con để quyết định có nên cho bé ăn nữa hay không.

    2. TOP 5 món cháo thịt bò ngon cho bé 1 tuổi ăn dặm

          Cháo thịt bò bí đỏ

    Nguyên liệu:

    • Bí đỏ: 20g

    • Thịt bò 20g

    • Gạo tẻ, nếp: 20g

    • Dầu ăn, mắm muối, tỏi

    Cách chế biến:

    • Thịt bò rửa sạch, băm/xay nhuyễn (nên chọn mua thịt bò mới để đảm bảo vị tươi ngon cho món cháo)

    • Gạo tẻ (hoặc gạo tẻ trộn gạo nếp) vo sạch, cho vào nồi ninh nhừ thành cháo

    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ cho vào chảo phi thơm cùng dầu ăn, cho thịt bò đã băm/xay vào xào chín tới, không nên xào quá tránh bị dai

    • Đổ thịt bò vừa xào vào nồi cháo, khuấy đều, đun thêm một chút, tắt bếp, nêm cháo vừa ăn rồi đổ ra bát cho bé ăn

         

    Cháo thịt bò rau ngót

    Nguyên liệu:

    • Thịt bò: 100g

    • Gạo tẻ, gạo nếp: 50g

    • Rau ngót: Nửa mớ nhỏ

    • Dầu ăn, mắm muối

    Cách chế biến:

    • Gạo vo sạch, cho vào nồi ninh nhừ thành cháo trắng

    • Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho thịt bò vào xào chín tới cùng chút gia vị

    • Rau ngót rửa sạch, xay nhỏ với chút nước

    • Khi cháo đã nhừ, cho thịt bò và rau ngót vào nồi, khuấy đều, đun thêm một chút tắt bếp, nêm nếm cho vừa ăn 

          Cháo thịt bò khoai tây cà rốt

    Nguyên liệu:

    • Gạo tẻ, gạo nếp: 50g

    • Thịt bò: 50g

    • Cà rốt: ⅓  củ

    • Khoai tây ½ củ

    • Gia vị vừa đủ

    Cách chế biến:

    • Gạo vo sạch, cho vào nồi ninh nhừ thành cháo

    • Thịt bò rửa sạch, băm/xay nhuyễn, đánh tơi đem hấp chín. Cà rốt, khoai tây cạo vỏ, hấp chín rồi tán nhuyễn

    • Cháo chín, cho toàn bộ thịt bò, cà rốt, khoai tây vào nồi cháo, đun thêm một chút, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp cho ra bát

     

          Cháo thịt bò khoai tây

    Nguyên liệu:

    • Gạo tẻ, gạo nếp: 50g

    • Thịt bò: 50g

    • Khoai tây ½ củ

    • Gia vị vừa đủ

    Cách chế biến:

    • Gạo vo sạch, cho vào nồi ninh nhừ thành cháo

    • Thịt bò rửa sạch, băm/xay nhuyễn, đánh tơi với ½ chén nước đem hấp chín. Khoai tây cạo vỏ, hấp chín rồi tán nhuyễn

    • Cháo chín, cho toàn bộ thịt bò, khoai tây vào nồi cháo, đun thêm một chút, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp cho ra bát

           Cháo thịt bò hạt sen

    Nguyên liệu:

    • Thịt bò: 50g

    • Hạt sen: 10g

    • Gạo tẻ, nếp: 50g

    • Gia vị vừa đủ

    Cách chế biến:

    • Gạo vo sạch, nấu cháo, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh liu riu

    • Thịt bò rửa sạch băm/xay nhuyễn, ướp với chút gia vị, đánh tơi rồi đem hấp chín. Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim sen, rửa sạch, đổ hạt vào nước sôi khoảng 20 phút cho mềm rồi vớt ra

    • Cho hạt sen, thịt bò vào nồi cháo, đun cho đến khi nhừ sen thì tắt bếp, nêm nếm vừa miệng rồi cho bé thưởng thức

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trâu Gác Bếp Đơn Giản Và Chuẩn Vị
  • Cách Ăn Thịt Trâu Gác Bếp, Chế Biến Trâu Khô Đúng Kiểu
  • 29 Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Trẻ Nhỏ, Bà Bầu, Đãi Tiệc Dễ Làm Nịnh Miệng
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Mẹ Trong Thời Khì Mang Thai
  • Cách Làm Khô Bò 🥓🔥 Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bào Ngư Khô
  • Công Dụng Của Bào Ngư Khô, Cách Dùng Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Sả Giòn Ngon
  • Cách Ăn Quả Bơ: +27 Công Thức Đơn Giản Mà Ai Cũng Có Thể Làm
  • Chia Sẻ 3 Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch Giảm Ngay 5Kg/tuần
  • Cách chế biến thịt cho trẻ

    Thịt luôn là món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của trẻ. Những loại thịt quen thuộc nhất vơi trẻ: thịt lợn, thịt bò, thịt gà … Tuy nhiên để tránh nhàm chán và  kích thích trẻ ngon miệng mẹ cần biết những bí quyết sau:

    Thịt bò

    Chọn thịt: Chọn miếng thịt màu đỏ tươi, không có mùi lạ. Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực.

    Chế biến thịt: Đối với trẻ ăn dặm mẹ xay thịt khi còn tươi rồi nấu cháo cho trẻ. Xay thịt trước khi chế biến sẽ làm gân mềm hơn, thịt nhuyễn hơn đồng thời giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa trong quá trình chế biến. Thịt bò giàu sắt, kẽm nhưng lại có nhiều gân và khá dai nên mẹ cho trẻ ăn  2 – 3 bữa một tuần.

    Thịt bò rất dễ chế biến, kết hợp được với nhiều loại rau củ nên món thịt bò xào là món tủ của nhiều cha mẹ. Những món từ thịt bò như thịt bò xào măng tây, bò hầm cà chua, bò xào xốt chua ngọt, thịt bò xào lá lốt, thịt bò xào súp lơ …

    Thịt lợn

    Cách chọn thịt: Dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ vào thịt để xem thịt có độ đàn hồi hay không. Nếu vị trí tay ấn vào thịt lỏm xuống rồi lại căng trở lại bình thường, thịt có màu đỏ tươi hơi nhạt chứng tỏ miếng thịt này tươi, mới giết mổ.

    Cách chế biến món thịt viên sốt cà:

    Nguyên liệu gồm: 400g thịt xay, 2 quả trứng, 20g bột cà mì, 2 quả cà chua, 1 củ hành khô, muối, hạt tiêu.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên với nhau ( trừ quả cà chua). Nêm gia vị vừa tuỳ theo khẩu vị.

    Bước 2: Viên thịt to bằng ½ quả trứng, vừa phải.

    Bước 3: Rán viên xém cạnh, không cần chín.

    Bước 4: Dã hành khô phi thơm rồi cho cà chua vào xào nhuyễn. Nêm một chút muối và hạt nêm. Cho thịt viên vào nhẹ nhàng đảo đều khoảng 5 – 10 phút. Như vậy là mẹ đã có một món ăn thơm ngon cho bé yêu rồi.

    Ngoài món thịt viên sốt cà chua còn có rất nhiều món ngon từ thịt lợn cho trẻ như: canh cải thìa thịt viên, canh bí đao thịt băm, thịt kho tàu, thịt cuộn nấm, mực nhồi thịt, mướp đắng nhồi thịt …

    Cách chế biến rau củ quả cho trẻ

    Thông thường khi mua rau quả về các mẹ thường bỏ ngay vào tủ lạnh để bảo quản, nghỉ làm như vậy rau củ sẽ tươi lâu hơn. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có thể áp dụng cách này được, vì khi ở nhiệt độ thấp một số loại rau củ sẽ dễ bị ức chế hoạt động lên men từ đó ức chế chất độc tồn dư, ứ đọng lại khiến chất độc không phân giải được. Chính vì vậy, khi mua rau củ quả về các mẹ nên để chúng ở nhiệt độ thường nửa ngày đến một ngày rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản.

    Các loại trái cây mọng nước như cà chua, nhãn, vãi, dưa lê, dưa vàng … không nên để lâu trong tủ lạnh vì chúng chứa hàm lượng nước lớn khi để trong môi trường lạnh lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng có chấm đen, mềm, thối nát làm biến đổi các thành phần dinh dưỡng có thể phát sinh độc tố.

    Các loại rau củ đã chế biến thì nên dùng hết trong ngày, tránh để qua đêm. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay không chỉ rau quả mà các thức ăn mặn như thịt cá dù bảo quản trong tủ lạnh cũng không nên quá 2 – 3 ngày, chúng dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm ôi thiu. Bụng dạ trẻ còn non nên mẹ phải thật cẩn thận với từng loại thức ăn cho con mỗi ngày.

    Những nguyên tắc chung khi chế biến thức ăn cho trẻ

    • Ăn chín uống sôi, hạn chế những món tái, gỏi.
    • Lựa chọn thực phẩm tươi sống tự tay chế biến để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh.
    • Thức ăn đã chế biến nên ăn trong ngày, tránh để qua đêm sẽ bị vi khuẩn xâm nhập phát sinh độc tố.
    • Nêm gia vị vừa, ít muối, không quá đậm đà như người lớn.
    • Khuyến khích trẻ uống nước lọc, nước ép hoa quả tươi; hạn chế thức uống có ga.

    Khâu chế biến thức ăn cho trẻ rất quan trọng, bởi thực phẩm giàu dinh dưỡng đến mấy nhưng mẹ chế biến sai cách có thể khiến hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn mất đi, thậm chí có thể gây hại cho sức khoẻ của trẻ. Chính vì thế hiểu về dinh dưỡng trẻ em, biết những nguyên tắc cơ bản trong chế biến thức ăn cho trẻ sẽ giúp mẹ nuôi con tốt hơn.

    Theo 3tpharma.com.vn

    Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

    Sản phẩm bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh

    Thực phẩm chức năng Bé hay ăn chóng lớn Đức Thịnh bắt nguồn từ bài thuốc gia truyền trên 100 năm, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Sản phẩm được điều chế hoàn toàn từ thảo dược, gồm các vị thuốc quý hiếm như Sa Sâm, Bạch Truật, Bạch Thược…có tác dụng trung hòa độc tố trong cơ thể, giúp khôi phục chức năng tiêu hoá của tỳ vị và hấp thụ thức ăn của tiểu tràng, từ đó xử lý chứng biếng ăn, lười ăn, kém ăn, hấp thụ kém hoặc rối loạn tiêu hoá ở trẻ em và người lớn.

    Đối tượng sử dụng:

    • Trẻ em, trẻ vị thành niên, cá biệt cả người lớn mắc chứng kém ăn, hấp thụ kém, táo bón trằn trọc khó ngủ.
    • Trẻ em biếng ăn, đi ngoài không đều, táo bón miệng hôi, hay đau bụng vặt, chậm lớn da xanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn – Đọc Ngay Để Biết Cách Lên Thực Đơn Cho Bé!
  • Cách Nấu Atiso Khô Trị Nóng Gan
  • Cách Nấu Bông Atiso Khô
  • Cá Anh Vũ Nấu Lá Giang
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 305,811】
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Bún, Phở, Bánh Canh Nổi Tiếng Việt Nam
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Cho Ngon Bổ Dưỡng Người Tập Gym
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Thơm Ngon Cho Người Tập Gym
  • Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Mứt Và Nước Uống Từ Cây Lô Hội
  • Cho bé ăn trong giai đoạn ăn dặm là một trong những điều khó khăn nhất của các bà mẹ Việt. Hiện nay, ăn dặm kiểu Nhật đã và đang là một phương pháp cho trẻ ăn dặm khá được ưa chuộng tại Việt Nam vì những tính hợp lý và khoa học của nó.

    Cách chế biến

    Khi chế biến thức ăn cho trẻ, phương pháp ăn dặm kiểu Nhật có một ưu điểm mà chúng ta nên học tập và làm theo. Với phương pháp cho trẻ ăn dặm thông thường, ta sẽ nấu hổn hợp các loại thực phẩm như thịt, rau, ..với gạo, ra một bát cháo cho bé ăn cả bữa 1 vị đó. Làm như vậy, trẻ sẽ ngán và chán ăn. Bạn thử nghĩ xem, trong bữa ăn thường ngày của chúng ta cũng có vài món thức ăn, thay đổi thức ăn trong bữa ăn sẽ đỡ ngán, trẻ con cũng vậy thôi.

    Ngoài ra, khi nấu chung các loại thực phẩm thì cho dù bạn có thay đổi thực phẩm, món ăn cho trẻ thì kết hợp thịt, cá, tôm hay cua với rau củ kiểu gì thì về cơ bản vẫn ra 1 vị gần gần giống nhau. Bé phải ăn cả ngày và trong thời gian dài các món cháo vị giống nhau sẽ làm bé chán ăn.

    Với phương pháp ăn dặm kiểu Nhật, một bữa ăn của trẻ ăn dặm kiểu Nhật khi nào cũng đủ ba nhóm thực phẩm: Tinh bột, chất đạm và vitamin theo tiêu chuẩn “vàng – đỏ – xanh”. Những loại thực phẩm này được chế biến riêng biệt, thứ nọ thứ kia mỗi thứ 1 tý, mỗi thứ một vị khác nhau và không trộn lẫn với nhau. Có những khi bé không ăn hết món này, nhưng lại ăn hết món kia, thì mẹ cũng thấy tạm yên tâm.

    Bên cạnh đó, khi bé ăn riêng từng món ăn, bé có thể được nếm và tập với vị riêng của từng loại thực phẩm từ nhỏ, khi lớn lên, bé ăn được nhiều thứ hơn. Tránh trường hợp, khi bé lớn, bạn mới thấy bé không thích ăn cá, bé ghét ăn thịt, bé chỉ ăn rau này, không ăn được rau kia…và lúc này, bạn lại bắt đầu tập dần từng món, nhiều trẻ ăn rất thiên lệch.

    Như vậy, để bé ăn đỡ ngán là nấu riêng từng món, đồng thời cũng giúp bé được thay đổi với nhiều khẩu vị luôn từ khi còn nhỏ.

    Lượng ăn và ép ăn

    Khi nói đến lí do vì sao trẻ em ở VN thường chán ăn thì không thể không kể đến nguyên nhân là trẻ bị ép ăn quá nhiều. Theo đó, mỗi trẻ trong giai đoạn ăn dặm cần ăn 200ml/bữa, nhiều gấp 2-3 lần bữa ăn của trẻ ăn dặm kiểu Nhật giai đoạn đầu.

    Ở Nhật, từ khi có thai, các phụ nữ mang thai đã có ý thức ăn uống và tăng cân vừa phải (tăng khoảng 10 kg trong thai kì). Quan niệm niệm phụ nữ mang thai phải ăn cho 2 người không đúng nữa, phụ nữ mang thai phải ăn nhiều hơn một ít nhưng chú ý về chất lượng hơn là số lượng. Với việc kiểm soát sức khỏe và cân năng lúc mang thai nên các bà mẹ Nhật sinh con xong rất nhanh chóng trở lại vóc dáng ban đầu, khi em bé được khoảng 3-4 tháng là hầu hết mẹ đều trở lại thon thả như thường. Còn ở Việt Nam, các bà mẹ mập sau sinh được coi là bình thường… Con đến cả 1 -2 tuổi rồi mà mẹ vẫn béo và khó lấy lại vóc dáng bạn đầu. Về lâu về dài, giữ sức khỏe và cân nặng khi mang thai như vậy nhưng người Nhật cũng vẫn là người sống lâu nhất thế giới. Mặt khác, với khía cạnh khác khi mẹ béo cũng dễ sinh đủ các thứ bệnh như đái tháo đường thai nghén hay khi con to cũng khó sinh thường được.

    Ở Việt Nam, bạn sẽ được khen là nuôi con tốt khi em bé bụ bẫm, ngay cả là béo, nhiều em bé cân nặng đã nằm trong miền báo động thì bố mẹ lại tự hào, rồi được lấy làm gương cho những đứa khác. Trong khi đó, những em bé hoàn toàn bình thường thì ai cũng xót xa là nó gầy quá.

    Các bà mẹ Nhật không than vãn con còi và không bao giờ tìm cách ép con ăn. Họ chỉ cần con khỏe, ngoan, nghịch ngợm và phát triển bình thường là được. Họ đem con ra ngoài vận động nhiều để phát triển thể lực, phát triển trí tuệ thay vì chú trọng nhồi cho con béo hay sợ con cảm ốm sẽ sụt đi vài lạng. Các em bé Nhật mũi dãi ròng ròng mà chân không tất, sờ vào lạnh ngắt như kem bởi vì các bà mẹ Nhật cho rằng bé cởi tất ra để tập chịu rét tăng sức đề kháng là quan trọng hơn, không cần dùng kháng sinh và lớn lên bé sẽ khỏe mạnh. Nếu các bà mẹ ở Việt Nam để con như vậy sẽ bị cho là lười biếng, chăm con không chu đáo. Nhưng cuối cùng, người Việt khá yếu vì đi bộ vài trăm mét đã thở ra đằng tai, vẫn cảm cúm khi trời trở lạnh…

    Khi bé mọc răng, lúc bé ốm đau, bé lười ăn hơn thì họ cũng không lo lắng ép uổng bé, làm bé sợ ăn, chán ăn. Cũng chính vì không ép bé ăn nhiều nên các trẻ em Nhật đứa nào cũng thèm ăn. Kết quả chung cuộc là đứa trẻ không bị ép, không bị mắc chứng chán ăn, sẽ ăn nhiều hơn nhiều. Bố mẹ thì nhàn tênh.

    Mọi người sẽ lo lắng là trẻ sẽ bị còi nhưng chúng nó sau này vẫn cao 1m7, 1m8 cả, chúng nó khỏe, dai sức. Các em còi nhưng trẻ có thói quen ăn uống tốt, không làm bố mẹ lo lắng, trẻ có thể đi chơi khắp nơi ăn, ăn chung với bố mẹ khi mới 1 tuổi rưỡi. Bé có thể tự xúc cơm, ngồi bàn đàng hoàng như người lớn lúc 2 tuổi… và kết thúc bữa cơm cùng cả nhà mà không cần giục giã. Thay vì mặt nặng mày nhẹ để ép con ăn, bố mẹ con cái có nhiều thời gian vui vẻ hạnh phúc với nhau. Với phương pháp này trẻ được tôn trọng ý thích, được làm theo ý thích của mình, không bị nghe bố mẹ rầy la. Ngoài ra bố mẹ có thể rèn cho bé tính tự lập và tự tin hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Rán Ngon Tròn Vị Của Người Việt
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Ơi Là Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 3 Món Ăn Tuyệt Ngon Cho Người Mê Gấc
  • Cách Làm Món Chả Cá Chép Với Bí Quyết Gia Truyền Cực Ngon
  • Cách Nấu Vài Món Ăn Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Cho Bé Dưới 1 Tuổi Mà
  • Tổng Hợp 20 Thực Đơn Cho Trẻ Mầm Non 3
  • Một Số Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mẫu Giáo Ở Trường Mầm Non Tam Hưng B
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Bé 8 Tháng Tuổi Giúp Cơ Thể Con Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Thành phần trong món ăn cho trẻ

    – Một bát bột 200 ml gồm có:

    Bột gạo: 10g (2 thìa cà phê)

    Bột giết mổ : 2 thìa cà phê.

    Dầu ăn: 1-2 thìa cà phê.

    Nước lã: 1 bát con (200ml)

    – chú ý : có thể thay 2 thìa cà phê bột thịt bằng 1 lòng đỏ trứng gà hoặc 1 thìa bột tôm, (hoặc cua, hoặc cá) hoặc 2 thìa bột đậu, lạc, vừng.

    – Các thành phần trong bát bột vẫn giống như bột loãng, chỉ thay đổi lượng bột gạo để làm bát bột sệt hơn mà thôi.

    – Bột sệt 7,5%: thay đổi lượng bột gạo là 3 thìa cà phê ta sẽ có được bát bột sệt 7,5%.

    – Bột sệt 10%: đổi thay lượng bột gạo là 4 thìa cà phê ta được một bát bột sệt 10%.

    Cách nấu bột giết mổ , cá:

    – giết thịt hoặc cá làm sạch, nghiền nhỏ, nấu kĩ.

    – Hòa bột với nước và làm thịt hoặc cá nghiền nhỏ vào xoong, vừa đun vừa quấy đều, nhanh tay để sôi trong 5 phút.

    – Sau đó cho rau đã nghiền nhỏ, 1 thìa cà phê mỡ hoặc dầu ăn, nửa thìa cà phê nước mắm, 1 ít hạt nêm, quấy đều cho bột sôi thêm 2- 3 phút nữa, nêm thấy vừa mồm hoặc hơi nhạt là được.

    – Cua làm sạch, giã nhỏ lọc lấy nước.

    – Hòa bột với nước lã và nước cua, sau đó vừa đun vừa quấy đều tay, nhanh tay để bột sôi trong 5 phút.

    – Sau đó cho rau đã nghiền nhỏ vào, cho thêm 1 thìa mỡ hoặc dầu ăn, nửa thìa cà phê nước mắm và 1 ít hạt nêm, quấy đều cho bột sôi thêm 2-3 phút thì bắc ra.

    – Tôm làm sạch, rửa sạch sau đó bóc vỏ, bỏ đầu, phần đầu tôm đem giã nát lọc lấy nước, còn mình tôm thì đem hấp chín, sau đó băm nhỏ và nêm với một ít gia vị, trộn đều cho tôm vừa căn vặn (tôm cần hấp chín rồi mới băm nhỏ như vậy tôm sẽ nhỏ hòa đều trong bột mà không bị vón cục như khi băm sống).

    – Hòa bột với nước lã và nước tôm, sau đó đun lửa vừa, quấy nhanh và đều tay để sôi trong khoảng 5 phút.

    – Sau đó cho rau đã nghiền nhỏ vào, cho tôm băm nhỏ vào, cho thêm 1 thìa mỡ hoặc dầu ăn, nửa thìa nước mắm, quấy đều cho bột sôi trong 2-3 phút thì bắc ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Thực Đơn Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân Phát Triển Toàn Diện 2022
  • Gợi Ý Các Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi
  • Các Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 4 Tuổi Giúp Bé Ngon Miệng Và Tăng Cân
  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100