Cách Chế Biến & Làm Mềm Thịt Vịt Gà Già

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Thịt Xông Khói Tuyệt Đỉnh Được Chế Biến Sẵn Khiến Nhà Máy Bia Tăng Sản Lượng.
  • Gà Muối Xông Khói Món Ngon Tuyệt Vời Trong Các Bữa Tiệc
  • Cách Pha Trà Hoa Atiso Đỏ (Hibiscus) Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Atiso Đỏ Atiso Xanh Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Làm Thức Uống Thanh Nhiệt
  • Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

     

    Cách chế biến thịt vịt già

     

    – Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

    – Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.

    – Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

     

    – Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

     Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

    Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lợn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể như sau: Trước tiên ta đun nước thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi nước lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. Nước hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng nước hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Đậm Đà Vị Ngon
  • #4 Cách Tăng Cân Bằng Yến Mạch Cực Kì Hiệu Quả
  • 4 Cách Ăn Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Cho Người Gầy Lâu Năm
  • Mách Mẹ Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Những Tác Dụng Vàng Của Bột Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ Và Làm Đẹp
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách làm mềm thịt gà già

    Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

    Cách chế biến thịt vịt già

    – Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

    – Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.

    – Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

    – Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

    Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

    Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lợn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể như sau: Trước tiên ta đun nước thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi nước lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. Nước hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng nước hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Trời

    --- Bài mới hơn ---

  • Dùng Váng Đậu Làm Món Chay Ngon Mùa Vu Lan
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô
  • Cách Chế Biến Món Vẹm Xanh Xốt Whipping Cream
  • Lưu Ý Cách Chế Biến Món Ăn Từ Con Vẹm Xanh
  • Ngày Mưa Lai Rai Cùng 3 Món ‘vũ Nữ Chân Dài’
  • Nếu nhắc đến vịt thì quý vị không còn xa lại gì trong mỗi chúng ta. Nhưng những món ăn từ Vịt trời không phải ai cũng được thưởng thức chúng.

    Vịt trời giống loài vật của thiên nhiên, bản năng sống trong môi trường hoang dã do vậy món ăn được chế biến từ vịt trời mang 1 hương vị độc đáo, ngon hơn nhiều so vịt nuôi bình thường. Thịt của Vịt Trời rất chắc và thơm ngon lại bổ dưỡng nên được giới sành ăn thường tìm kiếm thưởng thức. Hôm nay nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua xin trình bày 1 vài món được chế biến từ loài động vật của thiên nhiên này.

    Cách làm tiết canh vịt trời (món khoái khẩu của cánh đàn ông)

    Bát tiết canh với màu đỏ sẫm của tiết Vịt trời, các bạn rắc ít rạc rang vàng giã đập kết hợp cùng rau húng quế, được điều chỉnh gia vị hợp lý, vừa thơm, vừa thanh mát, là món ăn dân dã đã đi vào hồn người Việt từ bao đời nay. Đó cũng là thói quen, sở thích của nhiều người.

    Cách chế biến

    – Nguyên liệu:

    1 bát tiết vịt đã được hãm sẵn, 2 bộ lòng vịt luộc sẵn.

    Lạc rang, rau húng đủ ăn (húng chó), mùi tàu, hành củ 4 – 5 củ/ thịt vịt (nướng chín tạo mùi thơm), 1 ít lá chanh, thêm chút ớt và quả chanh.

    – Cách làm:

    Bước 1: Rất đơn giản, đầu tiên các bạn lấy 2 bộ lòng mề Vịt trời băm nhỏ, cùng với hành củ mùi tàu và húng chó.

    Bước 2:Sau đó bỏ nhân vừa băm cho vào 1 cái bát hoặc đĩa tùy bạn.

    Bước 3: Dùng nước sôi đã chuẩn bị từ trước pha với tiết theo tỷ lệ 1 tiết 1 nước, dùng đũa quấy đều lên, quấy đều càng nhiều thì tạo cho màu tiết càng hồng, sau đó đổ vào bát nhân đã băm nhỏ ở trên.

    Đem để vào một chỗ cố định cho đông hẳn.

    Bước 4: Sau đó rắc phần lạc nhân to, và thái một chút gan bỏ lên trên.

    Lưu ý: Với tiết hãm bằng nước mắm, lúc gần đánh dùng thìa hớt phần nước mặn trong, nổi ở trên bát tiết. Nếu bát tiết không đông các bạn có thể do quá mặn, khi đó bạn có thể chữa bằng cách pha mì chính với một ít nước sôi để nguội, sau đó đổ vào bát tiết rồi quấy đều lần nữa thì sẽ đông ngay.

    Vịt trời hấp

    Đĩa vịt hấp đầy đặn, chặt miếng vừa ăn, được tẩm ướp gia vị khéo kéo trước khi đưa vào nồi hấp, khiến món Vịt trời thêm hương vị vô cùng mới lạ. Mỗi miếng vịt có độ béo vừa phải, vừa bùi, vừa thơm và ngọt thịt, trông thật ngon mắt. Tạo nên “linh hồn” của món ăn này còn phải nhắc đến bát nước chấm được pha chế tinh tế và nghệ thuật. Độ mặn ngọt vừa phải của mắm nêm quện lẫn với vị cay nồng của gừng , vị thơm của tỏi, vị cay xè của trái ớt tươi …. tạo cho quý vị một hương vị khó quên.

    Cách chế biến món vịt hấp xả

    Nguyên liệu:

    1 con vịt trời đã được làm sạch.

    Khoảng 10 củ xả, 1 củ gừng tươi.

    Gừng , tỏi, ớt, tiêu, chanh dùng để pha nước chấm.

    – Cách làm:

    Băm nhỏ xả và ít gừng, sau đó sát đều hết các bề mặt của con vịt, nhồi cả vào bụng nó 1 ít.

    Lát 1 lớp xả đập dập dưới đáy nồi hấp sao cho bao phủ kín bề mặt đáy.

    Sau đó đặt con vịt vào không cần cho chút nước nào cả và đun dưới nhiệt độ thấp khoảng 30 – 40 phút là chín. Con vịt sẽ chín bằng hơi ép và sẽ có mùi thơm của xả rất độc đáo.

    Vịt trời om măng

    Vị thơm của măng quện lẫn với vị thơm ngon, dịu ngọt của Vịt Trời khiến món ăn càng thêm cuốn hút. Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức một bát canh măng vịt giữa khung cảnh thanh bình và thơ mộng thì còn gì tuyệt bằng, thật mát lòng và sảng khoái.

    Cách chế biến

    – Nguyên liệu:

    Vịt trời nửa con chặt thành miếng vừa ăn, 200g măng chua, lá móc mật.

    Dầu ăn, hạt nêm , gừng, 1 thìa cà phê rượu, súp, bột ngọt, 1 chút rau thơm.

    – Cách làm:

    Cho vịt chặt rồi vào nồi, ướp hạt nêm gừng 1 thìa rượu măng chua rưa sạch vắt cho ráo. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho vịt vào xào cho săn, cho tiếp măng chua vào nêm gia vị cho vừa ăn, cho một ít nước vào om nhỏ lửa khoảng 15 – 20 phút. Cho lá móc mật vào đun thêm 5 phút nữa. Bắc ra và dùng nóng với cơm.

    Cổ cánh vịt trời nấu khoai sọ

    Những ngày mưa gió, thời tiết thay đổi dễ làm bạn mệt mỏi, thịt vịt bổ dưỡng, giàu protein lại được hầm nhừ với khoai nên rất ngon và giúp bạn có thêm năng lượng cho 1 tuần mới, một khởi đầu mới đầy hương vị cuộc sống.

    Cách chế biến

    – Nguyên liệu:

    400g cổ cánh vịt

    300g khoai sọ.

    Rau ngổ, rau mùi tàu, hành lá.

    Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm , 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ.

    – Cách làm:

    Rửa thịt vịt, để ráo.

    Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo.

    Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ.

    Đun sôi nước luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen thịt.

    Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm , đường và tiêu sọ. Cho thịt Vịt trời đã thái trở lại nồi rồi rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ vào và tắt bếp.

    Quý khách có nhu cầu thưởng thức các món ăn từ vịt trời, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0904913111 để đặt bàn.

    Lẩu cá khoai chua cay phong cách “thuyền chài” cho ngày đông ngon hết nấc!

    Lẩu cá khoai chua cay kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!

    Cá khoai – loại cá ngày xưa các cụ chỉ cho heo ăn, ngày nay lại thành đặc sản, thậm chí nhiều ng còn nghiện luôn ấy chứ! Làm lẩu cá khoai chua cay theo công thức của mẹ Nguyễn Thu Thủy (29 tuổi, Hải Phòng) có kèm thêm mực nhúng, bắp bò tươi, đặc biệt ko thể thiếu rau cần và thì là – chắc chắn là một món ăn ngon hết nấc cho ngày đông!

    Hiện tại chị Nguyễn Thu Thủy đang sinh sống ở Hải Phòng cùng chồng và hai con. Chị chia sẻ, chị có sở thích nấu ăn từ nhỏ. Ngay từ khi học lớp 4 chị đã biết tự đi chợ về nấu nướng cho bản thân, vì bố mẹ chị bận làm cả ngày đến tối mới về nhà. Lên cấp 3 chị còn mua sách nấu ăn về nghiên cứu, tài nấu ăn của chị cứ thế được bồi dưỡng và rèn luyện. Sau này chị còn có một người mẹ chồng đảm đang, khéo léo giúp chị học hỏi thêm được từ bà khá nhiều.

    Chị Thủy thường đi chợ buổi sáng sau khi đã đưa các con đến lớp, để mua được thực phẩm tươi ngon nhất. Chị sơ chế đồ ăn sạch sẽ trước khi bảo quản lạnh, dành đến chiều mới nấu cho tươi mới. Bữa cơm tối chính là bữa cơm quây quần của gia đình chị, vì thế chị đặt vào đó không ít tâm huyết và công sức. “Ngôi nhà không có bàn ăn là một ngôi nhà lạnh lẽo”, chị Thủy bày tỏ quan điểm.

    Nguyên liệu (cho 6 người ăn):

    2kg cá khoai

    0,5 kg thịt bò

    0.5kg mực mai

    Bún

    Rau cần, rau cải đắng hoặc rau cải cúc

    Me tươi, ớt, cà chua, sate, gừng, lá gừng, hành, thì là sơ chế sạch sẽ

    Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm

    Cách làm nước lẩu: Không cần quá cầu kì ninh xương như các món khác, bởi vì bản thân cá khoai rất ngọt, chưa kể nhúng thêm mực với thịt bò nữa nên ninh xương khá là thừa mà lại khong dậy được mùi cá khoai.

    – Đun sôi me với 2 lít nước để có 1 nồi nước chua

    – Lấy chảo chưng gừng, ớt cho thơm rồi đổ vào nồi nước vừa đun

    – Nêm nếm gia vị sao cho vừa vặn, tiếp đó mới thả cà chua thái múi cau, lá gừng

    – Cá rửa sạch, ướp nước mắm gừng thái chỉ (đặc biệt chỉ ướp nước mắm với gừng, không ướp muối hay súp bột ngọt gì cả)

    – Bò ướp hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, gừng

    – Mực cũng ướp như trên nhưng không cho dầu ăn

    – Hành, thì là rửa sạch, xắt khúc

    Theo Khampha

    Mẹo cách làm bánh Nậm ngon chuẩn vị Huế Bánh Nậm là loại bánh nổi tiếng ở Huế được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh Nậm không quá khó nhưng để chuẩn vị Huế cần phải có bí quyết riêng. Bánh Nậm là một món ăn dân dã nổi tiếng của vùng đất cố đô…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Đặc Sản Inh Tai Nhức Óc Lại Khiến Cánh Mày Râu Rớt Nước Miếng
  • Cách Chế Biến An Toàn Các Loại Côn Trùng Làm Thức Ăn
  • Top 7 Món Ăn Được Chế Biến Từ Côn Trùng Tại Việt Nam
  • Các Món Ăn Từ Dế Mèn
  • Ve Sầu Liệu Có Ăn Được Hay Không?
  • Cách Chế Biến 4 Món Ngon, Đại Bổ Từ Thịt Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác
  • Lên Thực Đơn Cuối Tuần Với Món Nhím Nướng Muối Ớt Độc Lạ
  • Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Tinh Bột Nghệ Tại Nhà
  • Cách Làm Tinh Bột Nghệ Thủ Công Tại Nhà
  • Thịt vịt tính hàn, có tác dụng tư âm, dưỡng vị. Đây là loại thịt giàu dinh dưỡng, không chỉ có hàm lượng đạm cao mà còn giàu sắt, vitamin E, D, A, B1, B2, phốt pho, canxi, axít nicotic…

    Cách nấu vịt om sấu

    Nguyên liệu:

    – Vịt 1 con (vịt cỏ già, ít mỡ thì hợp với món này)- Sấu: 10-15 quả quả tùy độ già của sấu- Gừng, sả, nấm hương, rau thơm- Nước dừa xiêm hoặc cốt dừa (nước dừa xiêm thì ngon hơn)- Khoai môn hoặc khoai sọ- Mắm muối, tiêu, sa tế.

    Cách làm

    – Vịt xát sơ gừng trên da rồi chặt miếng vừa ăn, xếp vào tô, tẩm ướp sa tế, mắm, muối, xíu đường, tiêu- Khoai môn/khoai sọ chiên sơ- Xào vịt trên chảo chống dính, không dùng dầu mỡ cho hơi săn miếng thịt- Cho vịt vào nồi, đổ nước dừa xiêm hoặc cốt dừa xâm xấp- Khi ăn bày theo kiểu ăn lẩu, ngồi vào mâm hoặc sắp đơm ra bát mới thả sả đập dập, gừng, ít rau thơm, khoai môn rán và sấu vào, đun cho sôi lại.- Món này ăn kèm cà muối xổi, rau muống vặt sơ lá để nguyên cọng dài- Đồ chấm có thể là mắm chanh tỏi hoặc gia vị chanh ớt tùy khẩu vị.

    Cách nấu vịt xáo măng tươi

    Nguyên liệu: 1 con vịt cỏ, măng tươi, rau ngò gai, hành lá, gừng, tỏi, gia vị.

    Sơ chế:

    Vịt mua về rửa sơ qua với nước. Sau đó, đập dập một ít gừng tươi, chà xát khắp thân vịt để khử sạch mùi gắt. Chặt thịt thành miếng vừa ăn rồi để ráo nước.

    Măng rửa sạch rồi cho vào xoong luộc khoảng 15-20 phút. Sau đó, vớt măng ra cho ngay vào thau nước đá lạnh. Tiếp đến, để măng ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.

    Rau ngò gai và hành lá rửa sạch, xắt nhỏ; hành, tỏi giã nhuyễn; phần gừng tươi còn lại xắt sợi mỏng.

    Cách nấu

    Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn sao cho chảo nóng già thì cho vịt vào. Áp chảo đến khi phần da ra hết mỡ. Cách làm này giúp món ăn không bị nổi váng mỡ, đồng thời các thớ thịt vịt sẽ săn vào, dễ thấm gia vị và thơm ngon hơn.

    Sau khi áp chảo xong, trút thịt ra tô. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê muối và hành, tỏi băm nhuyễn. Trộn đều thịt vịt, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Tiếp tục bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi. Tiếp đến, trút măng vào xào khoảng 3 phút cùng một ít gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    Bắc xoong lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vịt và 1 ít gừng xắt sợi vào, xào nhanh với lửa lớn. Khi thịt vịt săn lại, thêm khoảng 800ml nước. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu, nấu sao cho vịt vừa chín tới.

    Khi thịt vịt đã chín, tiếp tục cho măng tươi vào, nấu thêm khoảng 3 phút thì nêm nếm lại gia vị. Như vậy, món vịt xáo măng đã hoàn thành.

    Múc vịt xáo măng ra tô, rắc thêm ít hành lá, ngò gai và tiêu xay để món ăn dậy hương thơm hấp dẫn.

    Cách làm món vịt rang muối

    Nguyên liệu: 1 con vịt cân nặng trên 1kg để thịt dày hơn; 1 quả trứng gà, 5 cây sả, rượu trắng, bột năng, gừng tươi, gia vị.

    Nguyên liệu làm muối: Gạo nếp: 300 gram; Gạo tẻ: 300 gram; Muối tinh: 50 gram; Đậu xanh sạch vỏ: 50 gram.

    Cách làm

    Làm muối rang:

    Những nguyên liệu dùng để làm muối kể trên, bạn đãi từng loại riêng biệt thật sạch. Mỗi loại cho vào một chén khác nhau sau đó đổ nước vào trong rồi ngâm 20 phút. Sau đó vớt ra, vẫn để riêng từng loại.

    Sau khi đã ráo nước hoàn toàn, cho từng loại lên chảo rồi rang riêng cho tới khi có mùi thơm.

    Muối tinh cũng được bắc lên chảo và rang đều cho thật mịn.

    Cho các nguyên liệu đó vào máy xay sinh tố rồi xay. Nên nhớ không nên xay quá mịn.

    Làm thịt vịt:

    Khử mùi hôi của thịt vịt bằng cách dùng rượu và gừng chà lên da của vịt. Sau đó rửa sạch với nước rồi để vịt ráo nước. Thịt vịt chặt thành từng khúc vừa ăn.

    Trứng gà lấy phần lòng trắng, sả bỏ phần gốc và lá rồi cắt thành lát mỏng.

    Thịt vịt cho vào một cái tô rồi thêm bột nêm và trứng gà vào trong, trộn đều sau đó để ngấm trong khoảng 15 tới 20 phút. Không nên cho nhiều hạt nêm vì sẽ có thể làm thịt vịt mặn.

    Để bột năng ra ngoài trong một cái đĩa, lấy từng miếng thịt vịt lăn qua phần bột năng sao cho bột phủ đều bề mặt của miếng thịt vịt.

    Cho sả vào chảo dầu vừa chiên vịt xong cho tới khi chuyển vàng thì vớt ra.

    Làm nóng chảo khác sau đó cho phần thịt vịt chiên vào. Cho 2 – 3 muỗng muối rang vào chảo rồi đảo cho tới khi muối bám đều trên bề mặt của thịt vịt.

    Sau vài phút bạn cho sả chiên vào rồi tiếp tục đảo đều trong vài phút nữa là hoàn thành.

    Cách làm món vịt xào sả ớt

    Nguyên liệu: 1 con vịt đã mổ sẵn; 4 cây sả

    Gia vị gồm gừng, hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào.

    Cách làm:

    Vịt mua về rửa sơ qua. Sau đó, đập dập một ít gừng, chà xát lên mình vịt để khử mùi hôi rồi rửa kỹ lại với nước. Có thể dùng rượu trắng, giấm hay chanh để khử mùi gắt của vịt.

    Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

    Sả lột vỏ già, cắt bỏ phần ngọn, đập dập rồi băm nhuyễn, chia làm 2 phần.

    Hành lá rửa sạch, xắt khúc 2-3cm.

    Tỏi, hành tím làm sạch, giã nhuyễn với 3 trái ớt hiểm. Tùy vào khả năng ăn cay của gia đình mà điều chỉnh lượng ớt phù hợp.

    Cho thịt vịt vào tô, thêm tỏi, hành tím đã giã nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường và một phần sả băm. Trộn đều thịt vịt với gia vị rồi ướp trong vòng 10-15 phút.

    Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, vặn lửa lớn. Dầu nóng già thì thêm hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi. Khi thấy dậy mùi thơm, thêm phần sả còn lại, đảo đều khoảng 2-3 phút.

    Tiếp đến, trút thịt vịt đã ướp vào. Điều chỉnh lửa lớn rồi đảo nhanh tay trong vòng 4-5 phút để thịt không bị ra nước, các miếng thịt vịt săn lại.

    Vặn lửa liu riu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi nấu thêm 3 phút nữa là món ăn đã chín, thơm phức. Cuối cùng, thêm hành lá vào đảo đều là món ăn hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • 3 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Cừu Cho Người Bệnh Thận
  • Cách Chế Biến Thịt Cừu Và Bò Viên Sốt Cà Chua, Ớt Đơn Giản
  • 9 Cách Chế Biến Thịt Cừu Nhất Định Bạn Phải Thử 1 Lần
  • Bán Thịt Cừu Tphcm Ở Đâu Cho Các Nhà Hàng, Quán Ăn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Thịt Vịt Nấu Chao Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam Thanh Đạm, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tải Wonton Soup Recipe Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Nấu Xôi Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Hấp
  • Nguyên liệu làm món thịt vịt nấu chao cho 4 người:

    • Nửa con vịt.
    • 2 viên chao đỏ, 7 viên chao trắng
    • 300g khoai môn
    • Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu
    • Hành khô: 3-4 củ
    • Tỏi: 1,5 củ
    • Nước dừa
    • Bún, rau xà lách ăn kèm
    • Hành lá: 3-4 rảnh
    • Gừng: 1 củ
    • Rượu trắng: 2-3 thìa
    • 3 thìa cà phê đường
    • 1 quả chanh

    Cách làm món thịt vịt nấu chao cho 4 người

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu chế biến thịt vịt nấu chao

    • Rau xà lách nhặt sạch rửa với nước muối, vớt để ráo nước
    • Gừng rửa sạch thái nhỏ: chia làm 2 phần.
    • Chanh các bạn vắt lấy nước cốt, lọc hết hạt đi.
      Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa với nước cắt miếng vừa ăn.
    • Sau khi ướp xong, bạn rửa thịt lại với nước. Các bạn nhớ rửa lại nhiều lần cho hết mùi rượu.

    Bước 2: các bước thực hiện món thịt vịt nấu chao.

      Với thịt vịt đã sơ chế xong, các bạn cho thịt đi ướp với tỉ lệ: 2 chao trắng, 2 chao đỏ, 1 thìa cà phê ( đường, hạt tiêu, hạt nêm), một chút muối, hành khô và 1 phần tỏi. Các bạn trộn đều và ướp trong 2 tiếng cho ngấm gia vị.
      Các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp có cho sẵn dầu ăn, cho 1 phần tỏi nữa vào phi thơm ( chú ý lửa nhỏ để tỏi không bị cháy), cho tiếp thịt vịt vào đun trên ngọn lửa lớn. Đảo đều vịt tầm 5 phút thì bạn chỉnh lại lửa nhỏ để đun thêm tầm 20 phút nữa.
      Đun tầm 15 phút nữa thì các bạn dùng đũa chọc vào một miếng khoai nếu thấy khoai chín nhừ thì có thể tắt bếp. Cho thêm chút hành lá.
    • Cuối cùng, chúng ta sẽ chuẩn bị thêm nước chấm: 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, nước cốt chanh, thêm một phần tỏi, ớt, gừng vào và đánh đều lên.
    • Khi ăn các bạn múc thịt vịt ra bát, ăn kèm với bún hoặc cơm, rau và nước chấm đã pha sẵn.

    Lưu ý khi làm món thịt vịt nấu chao.

    • Mách bạn cách chọn thịt vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ. Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.
    • Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.
    • Vịt nấu chao là một món ăn nổi tiếng của vùng sông nước cửu long, đặc biệt là ở Cần Thơ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì vịt nấu chao là món ăn có sự trung hòa của âm ( thịt vịt- có tính lạnh) và dương ( rượu, gừng, tiêu,…- có tính nóng) nên rất tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Hấp Dẫn Nên Có Trong Sổ Tay Làm Bếp Của Bạn
  • Top 2 Cách Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ăn Kèm Bánh Mì, Bún, Cơm Nóng Cực Ngon
  • Miến Gà Tre Măng Lưỡi Lợn: Món Ngon Khó Quên
  • Mua Men Cơm Rượu Bán Ở Đâu An Toàn Và Uy Tín?
  • Bep Nha Ta Nau Xoi Vo Che Hoa Cau Uyen Thy
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Ngon Tấm Tắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Vịt Om Sấu Ngon Miệng Ngày Mới
  • 【Chỉ Mẹo】Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu
  • Thịt vịt om sấu là món ăn rất ngon và độc đáo của người Hà Nội nói riêng và người Miền Bắc nói chung. Ai đã một lần thưởng thức chẳng chẳng bao giờ quên được hương vị của nó. Canh chua rất dễ ăn! Thậm chí là từ vịt kết hợp khoai sọ lại càng hợp khẩu vị hơn

    Cách chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1 con (Đã được làm sạch lông và lòng, chú ý chọn vịt thật chắc, không quá béo sẽ rất ngấy và không quá gầy, nước om sẽ không có độ ngọt)
    • Sấu xanh: 6 – 8 quả (Chọn sấu thật tươi)
    • Khoai sọ: 500gr
    • Hành khô: 5 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Sả: 5 cây
    • Hành lá: 1 nắm nhỏ
    • Rau mùi tàu: 10 lá
    • Rau ngổ: 1 bó nhỏ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Ớt: 2 trái
    • Gia vị đi kèm: nước mắm, tiêu, muối…

    Các bước chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ

    • Vịt nguyên con sau khi làm sạch lông và bộ lòng, dùng muối trắng chà xát trong và ngoài con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại với nước
    • Thịt vịt sẽ có một mùi hôi đặc trưng mặc dù thịt được đánh giá là ngọt, nếu không khử sạch mùi hôi này khi ăn sẽ có cảm giác khó chịu, đặc biệt là với những người sành ăn, dân nhậu
    • Để khử mùi hôi của vịt, dùng rượu trắng hoặc rượu pha với gừng tươi để rửa thêm lần nữa rồi xả lại với nước. Nếu không dùng rượu, bạn có thể sử dụng chanh hoặc giấm gạo để khử mùi hôi cũng được

    Đối với cách nấu vịt om sấu khoai sọ kiểu miền Bắc này ta nên chọn những con vịt già vì khi om xong thịt không bị nhừ, nát. Khi sở chế bước đầu nên cắt bỏ đầu vịt vì vịt hay mò ăn ở những nơi nước bẩn nên mũi vịt hay có sán hoặc vi khuẩn

    Và nếu muốn tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể đem vịt thui qua cho vàng da rồi chặt nhỏ. Tuy nhiên việc này có hơi cầu kỳ và mất thời gian thực hiện nên có thể thực hiện hay không cũng được

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    • Khoai sọ rửa sạch rồi đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh. Hoặc không muốn cầu kì, bạn nên đeo bao tay nilông khi gọt vỏ để tránh bị ngứa. Cắt khoai làm đôi hoặc 4 phần tùy khẩu phần bạn muốn ăn, ngâm với nước muối khoảng 20 phút để khoai bớt nhớt rồi đem đi nấu để tránh bị ngứa khi ăn
    • Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao khứa nhiều lần vào thân để khi nấu sẽ nhanh tiết ra chất chua và dóc vỏ
    • Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
    • Sả đem rửa sạch, lấy phần củ non, đập dập rồi thái mỏng
    • Rau ngổ, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ

    Trong cách nấu vịt om sấu khoai sọ này các bạn nên sau khi rửa khoai sọ xong luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

    Sau khi hoàn tất việc sơ chế nguyên liệu ta tiến hành ứớp thịt vịt theo đúng công thức 1/3 muỗng canh muối + 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 lượng (hành, tỏi, sả) + sa tế + một chút đường trắng. Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị có thể tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn

    Bước 4: Thực hiện làm thịt vịt om sấu khoai sọ thơm ngon chuẩn vị Bắc

    • Cho dầu ăn vào 1 chảo lớn hoặc nồi, khi dầu đủ nhiệt độ thì cho lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng lên
    • Tiếp đó, bỏ chỗ thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị đậm đà hơn
    • Cho sấu đã sơ chế vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại nấu. Để nước vịt ngọt hơn, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước hầm xương để thay thế cho nước lạnh. Để lửa to cho nồi thịt vịt sôi đều lên rồi mới hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm
    • Khi thấy thịt vịt đã hơi mềm thì cho khoai sọ vào nấu cùng. Khoai sọ rất nhanh chín nên chỉ cần nấu thêm khoảng 10 phút là được, không nên nấu lâu quá vì khoai sẽ bị mềm, nát và không còn ngon nữa
    • Lúc sau sấu mềm, bạn dùng muôi hoặc thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu và ớt thái sợi (có thể không bỏ nếu không thích ăn cay) rồi tắt bếp đi là hoàn thành rồi

    Đối với cách nấu thịt vịt om sấu khoai sọ này các bạn có thể:

    • Trước khi om hãy cho vịt vào xào săn lên để thịt vịt sẽ ngon và chắc hơn
    • Dùng nước quả dừa xiêm (khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp nước dùng ngọt thơm hơn
    • Luộc riêng sấu dầm nát trước khi cho vào om để tiết kiệm thời gian
    • Thịt vịt om sấu khoai sọ ăn kèm với bún rất ngon hoặc nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…thì quá tuyệt vời

    Lưu ý khi chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ:

    Thịt vịt ăn khi nóng là ngon nhất. Vì vậy, sau khi nấu xong bạn nên múc ra ăn liền hoặc múc vào nồi nấu lẩu, ăn cùng bún và các loại rau tùy ý. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc ngay cả những bữa tiệc liên hoan đông người đều được

    Vặt lông vịt nhanh hơn nhờ máy nhổ lông vịt làm sạch lông vịt chỉ trong chưa đầy 1 phút. Vậy máy vặt lông vịt mua ở đâu giá tốt, chất lượng tốt? Tham khảo ngay bài viết:

    https://thietbibepviet.vn/may-vat-long-ga-vit-gia-bao-nhieu-ban-o-dau/

    Cách chọn vịt ngon cho món thịt vịt om sấu khoai sọ

    Cách chọn quả sấu tươi

    • Hãy chọn những trái sấu xanh tươi ngon, lớp vỏ hơi sần và cùi dày sẽ có nhiều thịt chua. Những trái sấu có bề ngoài láng mịn là sấu non, ăn không ngon, lại có nhiều hạt to và ít chua. Để nấu 1 con vịt khoảng 2kg, bạn cần khoảng 5 – 6 trái sấu là vừa vị, nếu thích ăn chua hơn thì có thể tùy thuộc
    • Nếu không có sấu, bạn có thể dùng me xanh hoặc me đã qua chế biến thay thế, tuy nhiên me sẽ không có được vị chua thanh đúng vị như sấu tươi

    Cách chọn khoai sọ

    Muốn mua được khoai sọ ngon ngọt, chọn những củ có kích thước nhỏ, dáng tròn hoặc như quả trứng gà, vỏ ngoài sần sùi nhưng lành lặn, không có vết thâm đen là được. Không nên mua những củ quá to và những loại khoai sọ 1 cây 1 củ, chọn khoai sọ chùm sẽ ngon hơn rất nhiều

    Thịt vịt om sấu khoai sọ là món ăn ngon không thể bỏ qua trong những ngày hè oi ả hay trời thu se se lạnh. Nồi vịt om sấu thơm mềm, đậm đà với những miếng thịt vịt ngon ngọt, khoai sọ đặc dẻo cùng nước om chua chua nhưng thanh dịu sẽ làm vị giác của bạn không thể nào quên được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Oreo Đơn Giản Mà Ngon Không Cần Lò Nướng
  • Chi Tiết Về Cách Tính Cầu Thang Xoắn Ốc Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Xoắn Ốc Chiên Vị Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Pizza Ốc Quế Cực Ngon
  • Cách Làm Cầu Thang Xoắn Ốc
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Món Ăn Dân Dã Dành Cho Mùa Lạnh
  • Giải Mã Sức Hút Của Món Cá Om Chuẩn Vị Hà Thành Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • Cá Chình Om Chuối Đậu
  • Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Vịt: 1 con 

    • Sấu xanh: 6 – 8 quả (Chọn sấu thật tươi)

    • Khoai sọ: 500gr

    • Hành khô: 5 củ

    • Tỏi khô: 1 củ

    • Sả: 5 cây

    • Hành lá: 1 nắm nhỏ

    • Rau mùi tàu: 10 lá

    • Rau ngổ: 1 bó nhỏ

    • Gừng tươi: 1 củ

    • Ớt: 2 trái

    • Gia vị đi kèm: nước mắm, tiêu, muối…

    ***Lưu ý

    Vịt là nguyên liệu chính quan trọng nhất trong món ăn này. Vì thế, khi chọn vịt bạn chú ý chọn vịt thật chắc, không quá béo sẽ rất ngấy và không quá gầy, nước om sẽ không có độ ngọt

    Bạn có thể mua sẵn vịt làm sạch tại cửa hàng, chợ dân sinh hoặc mua vịt sống về làm tại nhà cho tươi ngon

    Các bước làm món thịt vịt om sấu khoai sọ

    Bước 1: Sơ chế vịt

    Vịt nguyên con sau khi làm sạch lông và bộ lòng, dùng muối trắng chà xát trong và ngoài con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại với nước

    Nếu muốn tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể đem vịt thui qua cho vàng da rồi chặt nhỏ. Tuy nhiên việc này có hơi cầu kỳ và mất thời gian thực hiện nên có thể thực hiện hay không cũng được

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Khoai sọ rửa sạch rồi đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh. Hoặc không muốn cầu kì, bạn nên đeo bao tay nilông khi gọt vỏ để tránh bị ngứa. Cắt khoai làm đôi hoặc 4 phần tùy khẩu phần bạn muốn ăn, ngâm với nước muối khoảng 20 phút để khoai bớt nhớt rồi đem đi nấu để tránh bị ngứa khi ăn

    Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao khứa nhiều lần vào thân để khi nấu sẽ nhanh tiết ra chất chua và dóc vỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Còn sả đem rửa sạch, lấy phần củ non, đập dập rồi thái mỏng. Rau ngổ, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ

    Mẹo nhỏ:  Trong cách nấu vịt om sấu khoai sọ này các bạn nên sau khi rửa khoai sọ xong luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

    Bước 3: Ướp thịt vịt

    Sau khi hoàn tất việc sơ chế nguyên liệu ta tiến hành ứớp thịt vịt theo đúng công thức 1/3 muỗng canh muối + 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 lượng (hành, tỏi, sả) + sa tế + một chút đường trắng. Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị có thể tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn

    Bước 4:  Công đoạn nấu món vịt om sấu

    Cho dầu ăn vào 1 chảo lớn hoặc nồi, khi dầu đủ nhiệt độ thì cho lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng lên. Tiếp đó, bỏ chỗ thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị đậm đà hơn

    Cho sấu đã sơ chế vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại nấu. Để nước vịt ngọt hơn, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước hầm xương để thay thế cho nước lạnh. Để lửa to cho nồi thịt vịt sôi đều lên rồi mới hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm. Khi thấy thịt vịt đã hơi mềm thì cho khoai sọ vào nấu cùng.

    Khoai sọ rất nhanh chín nên chỉ cần nấu thêm khoảng 10 phút là được, không nên nấu lâu quá vì khoai sẽ bị mềm, nát và không còn ngon nữa. Lúc sau sấu mềm, bạn dùng muôi hoặc thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu và ớt thái sợi (có thể không bỏ nếu không thích ăn cay) rồi tắt bếp đi là hoàn thành rồi

    Thịt vịt ăn khi nóng là ngon nhất. Vì vậy, sau khi nấu xong bạn nên múc ra ăn liền hoặc múc vào nồi nấu lẩu, ăn cùng bún và các loại rau tùy ý. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc ngay cả những bữa tiệc liên hoan đông người đều được

    Một số lưu ý cần biết khi nấu vịt om sấu khoai sọ

    Lưu ý 1: Cách chọn vịt

    Lưu ý 2: Cách chọn sấu

    Hãy chọn những trái sấu xanh tươi ngon, lớp vỏ hơi sần và cùi dày sẽ có nhiều thịt chua. Những trái sấu có bề ngoài láng mịn là sấu non, ăn không ngon, lại có nhiều hạt to và ít chua. Để nấu 1 con vịt khoảng 2kg, bạn cần khoảng 5 – 6 trái sấu là vừa vị, nếu thích ăn chua hơn thì có thể tùy thuộc

    Nếu không có sấu, bạn có thể dùng me xanh hoặc me đã qua chế biến thay thế, tuy nhiên me sẽ không có được vị chua thanh đúng vị như sấu tươi

    Lưu ý 3: Cách chọn khoai sọ

    Muốn mua được khoai sọ ngon ngọt, chọn những củ có kích thước nhỏ, dáng tròn hoặc như quả trứng gà, vỏ ngoài sần sùi nhưng lành lặn, không có vết thâm đen là được. Không nên mua những củ quá to và những loại khoai sọ 1 cây 1 củ, chọn khoai sọ chùm sẽ ngon hơn rất nhiều

    Lưu ý 4: Cách nấu vịt om sấu

    Trước khi om hãy cho vịt vào xào săn lên để thịt vịt sẽ ngon và chắc hơn. Dùng nước quả dừa xiêm (khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp nước dùng ngọt thơm hơn. Bên cạnh đó, bạn nên luộc riêng sấu dầm nát trước khi cho vào om để tiết kiệm thời gian

    Thịt vịt om sấu khoai sọ ăn kèm với bún rất ngon hoặc nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…thì quá tuyệt vờ

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà
  • 3 Món Nhậu Ngon Từ Lòng Heo Cho Ông Xã Lai Rai Cùng Bạn Bè ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Các Món Nhậu Từ Gà
  • Các Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Mực Tươi
  • Cách Làm Nem Hải Sản Tại Nhà Nhưng Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Món Ăn Hấp Dẫn Được Chế Biến Từ Thịt Và Hột Vịt!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Chua Tại Nhà Cực Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Đáo Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Đừng Bỏ Qua Cách Làm Vịt Nấu Tiêu Ăn Một Lần Nhớ Một Đời Này
  • Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngọt Ngon
  • Cách Nấu Vịt Sốt Cam Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Món thịt kho hột vịt có hương vị mới lạ, hấp dẫn luôn được xem là món ăn “không bao giờ ngán” tại các gia đình hiện nay.

    Thịt kho hột vịt muối có gì đặc biệt?

    Món đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là món thịt kho hột vịt muối. Đây là món ăn khá quen thuộc ngày nay tại các gia đình hiện đại, điều đặc biệt ở món ăn này chính là ở chỗ hột vịt này đã được muối trước đó thay vì luộc chín nên chúng đã có vị đậm đà nhất định.

    Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

    • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt nạc đệm tùy theo sở thích của các gia đình
    • Trứng vịt muối với số lượng vừa đủ, phù hợp với lượng thịt heo ở trên
    • Gia vị gồm có đường, muối, mắm, mì chính
    • Phụ liệu cần có bao gồm hành tím, tỏi băm nhuyễn.

    Hướng dẫn bạn cách làm món thịt kho hột vịt muối thơm ngon tại nhà

    Bước 1: Rửa sạch số thịt vừa mua về và thái miếng to, dày 2 – 3 cm bởi đối với thịt kho thì đây là độ dày lý tưởng vì khoảng thời gian kho thịt cũng sẽ làm thịt chín mềm.

    Bước 2: Cho số hành, tỏi băm nhuyễn vào chảo phi thơm rồi đổ số thịt heo trên vào sao cho thịt heo săn đều và ngả màu vàng cách gián bắt mắt.

    Bước 3: Sau khi đã bỏ các loại gia vị cần thiết như mắm, muối, mì chính vào chỗ thịt trên, bạn cần đổ nước cốt dừa vào nồi để sấp sấp nước chứ không nên cho quá nhiều vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

    Bước 4: Trong quá trình nước đang sôi, bạn nên bóc vỏ hột vịt muối và cho vào nồi thịt kho để các gia vị ngấm đều cả vào hột vịt tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

    Bước 5: Cuối cùng sau khi nước trong nồi cạn cũng chính là lúc bạn có thể dừng đun bếp và tắt bếp bởi lúc này thịt trong nồi cũng đã mềm và thấm vị. Bạn có thể cùng thưởng thức món ăn thơm ngon này cùng gia đình của mình.

    Thịt kho hột vịt miền Tây làm có đơn giản không?

    Đối với món thịt kho hột vịt miền Tây làm cũng tương tự như đối với món thịt kho hột vịt muối.

    Để có được món thịt kho hột vịt cực ngon thì nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    • Thịt nạc hoặc thịt ba chỉ
    • Trứng vịt số lượng vừa đủ
    • Các loại gia vị cần có như mì chính, nước mắm, bột canh, nước dừa, nước hàng, đường cùng hành tím, tỏi xay nhuyễn.

    Hướng dẫn cách làm món thịt kho hột vịt miền Tây hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã có sẵn

    Thịt heo cần được rửa sạch và thái miếng tùy theo sở thích của gia đình, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên thái miếng thịt dày và to hơn so với thái thịt để rang vì thời gian kho thịt là khá lâu.

    Luộc trứng lên cho chín và bóc vỏ, thái làm đôi.

    Bước 2: Tẩm ướp các loại gia vị cho thịt trước khi đặt lên bếp đun

    Cho thịt vào nồi, để cho món thịt kho hột vịt miền Tây chuẩn như cái tên của nó thì bạn cần chuẩn bị nước hàng, mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu xay và cho hành tím vào ướp cùng nhau trong khoảng 15 – 20 phút để gia vị ngấm đều.

    Bước 3: Thực hiện công đoạn kho thịt

    Sau khi các gia vị đã ngấm đều, bạn cần đặt chảo lên bếp và phi hành tím, tỏi xay nhuyễn xào săn số thịt heo trên. Tiếp theo đó bỏ số thịt đã xào săn vào nồi rồi đổ nước cốt dừa vào rồi đun cho đến khi sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ đều để thịt heo mềm dần.

    Đến khi nước trong nồi gần cạn, bạn có thể tắt bếp và hoàn thiện món ăn của mình bằng cách trưng bày ra đĩa, thưởng thức cùng gia đình mình.

    Vậy là cách làm món thịt kho hột vịt miền Tây cũng khá đơn giản, dù không sinh sống tại miền Tây nhưng bạn vẫn có thể tạo ra được món ăn hấp dẫn này nếu như bạn thật sự yêu thích ẩm thực của vùng miền này. Qua đây cũng lý giải cho bạn biết rằng món thịt kho hột vịt làm như thế nào thì ngon và hấp dẫn!

    Món thịt quay kho hột vịt có khác gì so với hai món trên?

    Thực chất cả 3 món đều không khác nhau quá nhiều từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng như công đoạn thực hiện nấu món ăn. Tuy nhiên chỉ nghe đến cái tên thôi, chúng ta cũng đã mường tượng rõ nhất về món thịt quay kho hột vịt phải gồm có thịt heo quay cùng với hột vịt.

    Điểm khác biệt lớn nhất của món thịt quay kho hột vịt so với hai món trên là thịt đã được quay chín lên rồi chứ không còn là nguyên liệu sống khi cho vào kho cùng hột vịt nữa.

    Trước tiên hãy quay thịt heo có màu vàng giòn bắt mắt:

    Đây là thành quả sau khi nấu và được trình bày ra đĩa:

    Hướng dẫn cách làm món thịt kho hột vịt cực ngon này, bạn cần chắc rằng thịt heo đã được bạn quay chín và có màu vàng bắt mắt, đem lại ấn tượng mạnh cho người thưởng thức món ăn. Theo đó các bước còn lại từ khi bắc lên bếp kho cùng với hột vịt ( hột vịt ở đây cũng đã được luộc chín và bóc vỏ) tương tự như với hai món ăn trên.

    Như bạn đã thấy món thịt kho hột vịt cực ngon dù được chế biến từ hột vịt muối, từ thịt heo quay chín, từ phong cách của thịt kho hột vịt miền Tây thì đều mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận rất riêng, rất mới lạ và vô cùng ngon miệng. Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những gợi ý dễ làm tại nhà đối với các món thịt kho hột vịt hấp dẫn, mang đến hương vị thơm ngon cho cả gia đình mình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Với 3 Bước Là Có Ngay Món Vịt Hầm Hạt Sen Cực Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Hầm Hạt Sen Thơm Phức Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Công Thức Món Vịt Giả Cầy Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Vịt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Các Món Ăn Hấp Dẫn Từ Thịt Vịt
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Món Thịt Kho Hột Vịt Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Ngon Cơm Với Món Thịt Heo Kho Dứa Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Thịt Heo Kho Măng Tươi Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Gác Bếp Truyền Thống Của Người Thái
  • Cách Nấu Thịt Kho Nghệ Tươi Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Thịt kho hột vịt là món ăn đặc trưng của ngày Tết cổ truyền nhưng cũng rất quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình. Món ăn chỉ với 2 nguyên liệu chính là thịt ba rọi và trứng vịt nhưng khi được nêm nếm gia vị và thực hiện phương pháp kho đặc trưng thì trở nên hấp dẫn và ngon miệng lạ kỳ.

    Không quá phức tạp trong khâu chế biến nhưng thịt kho hột vịt lại rất ngon miệng, phù hợp với không khí sum họp của gia đình. Tùy mỗi vùng miền mà món ăn này có cách chế biến khác nhau. Người miền Tây thực hiện món thịt kho hột vịt thường sử dụng thêm nước dừa, làm cho món ăn có vị thanh ngọt đặc trưng. Còn người miền Trung khi thực hiện món ăn này lại không sử dụng nước dừa mà dùng sự hài hòa gia vị để tạo nên điểm hấp dẫn cho món ăn.

    Nguyên liệu

    • 5 quả trứng vịt
    • 500g thịt ba rọi
    • 3 muỗng đường
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng hạt tiêu
    • 3 muỗng nước mắm
    • Ớt tươi, hành khô

    Các bước làm thịt kho hột vịt

    Bước 1: Thịt ba rọi dùng dao cạo phần bẩn trên lớp bì, sau đó mang rửa sạch với nhiều lần nước.

    Bước 2: Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào. Sau đó, cho miếng thịt heo vào chần sơ qua khoảng 3 – 4 phút rồi vớt ra rửa qua nước lạnh.

    Bước 3: Cắt thịt heo thành từng miếng vuông to cỡ 5 cm, bằng khoảng bao diêm.

    Bước 4: Trứng vịt mang luộc chín, đợi nguội rồi bóc vỏ. Sau đó, dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng để khi kho gia vị sẽ thấm đều hơn.

    Bước 5: Cho một chiếc nồi nhỏ lên bếp, bật lửa và thêm 2 muỗng đường vào nồi. Sau đó, trải đều đường cho tiếp xúc với mặt nồi đến khi đường tan hết thì dùng đũa khuấy đều.

    Bước 6: Khi đường chuyển màu cánh gián đậm thì cho 1 bát nhỏ nước nóng vào rồi tắt bếp, ta có nước màu dùng để ướp thịt.

    Bước 7: Trộn đều thịt với hành khô băm nhỏ, 5 muỗng nước màu, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt tiêu.

    Bước 8: Ướp thịt trong vòng 25 – 30 phút rồi bắc lên bếp đun nóng. Sau đó, chế thêm nước nóng vào ngang mặt thịt, hạ lửa liu riu.

    Bước 9: Lúc này, bạn cho trứng vịt vào cùng ớt tươi thái khoanh và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đậy kín nắp rồi đun sôi lại.

    Lưu ý:

    – Thịt kho tàu nấu không cạn nước để có thể hâm đi hâm lại, thịt ba rọi sẽ càng mềm ngon.

    – Nếu kho thịt bằng nước dừa tươi, bạn không cần phải sử dụng thêm đường và nước màu để ướp thịt mà chỉ cần nước dừa tươi và nước mắm mà thôi. Khi nấu, bạn đổ nước dừa vào ngập thịt, nước dừa sẽ tạo màu đẹp mắt cho miếng thịt.

    – Khi ăn, bạn múc thịt và trứng vịt vào đĩa sâu lòng, múc nước đổ ngập thịt, ăn kèm cơm nóng và dưa cải muối chua. Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh chưng, bánh tét, rất hợp và ngon miệng.

    Như vậy, chúng ta đã chế biến xong món thịt kho hột vịt rồi. Bạn thấy hương vị của món ăn được chế biến theo phương pháp này như thế nào? Thịt kho hột vịt có đủ vị ngọt của nước đường, mặn của nước mắm, dai thơm của thịt nạc và vị béo béo của mỡ, thực sự rất hấp dẫn và ngon miệng đúng không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Sinh Viên: Thịt Kho & Một Số Cách Ướp Thịt (Khuyến Mại Cách Chưng Nước Màu ;)
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Cùi Dừa Ngon Và Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cà Tím Kho Thịt Vừa Ngon Bổ Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Lạ Mà Quen Với Cách Làm Thịt Kho Đông Pha Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Và Hướng Dẫn Cách Chế Biến Rau Câu Chân Vịt Đơn Giản Nhất
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Thạch Rau Câu Chân Vịt Giòn Ngon, Lạ Miệng, Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 5 Cách Chế Biến Rong Nho Cho Bé: Bổ Dưỡng An Toàn Mẹ Nên Biết
  • Cháo Dinh Dưỡng Rong Nho Biển Đổi Vị Cho Bé
  • Rau câu chân vịt là một loại rong có hình thù giống những ngón chân vịt, thường bám sát bề mặt những hòn đá hay rạn san hô. Khoảng chừng tháng 3 đến tháng 5 là giai đoạn rong chân vịt phát triển nhất. Mỗi buổi sáng sớm hay chiều về, khi thủy triều rút, người dân vùng biển mang gùi đi thu hoạch rong câu. Dụng cụ đơn giản chỉ là một cái liềm nhỏ và một cái thau nhưng việc chế biển rau chân vịt lại hết sức cầu kì và công phu.

    Rau câu chân vịt được cư dân vùng biển ví như là loại “rau xanh” vì các món được chế biến từ rong câu vừa ngon lại bổ dưỡng. Rong câu hái về, lượm bỏ những thứ rong tảo khác lẫn vào, rửa sạch đất cát, đem ngâm nước nhiều lần, phơi nắng cho khô để dùng dần.

    Nhưng phổ biến hơn cả là rau câu chân vịt nấu chè – một món quà vặt dân dã, rẻ tiền lại không “kén chọn” theo độ tuổi hay thể trạng. Muốn cho ra đời một món chè ngon, để lại ấn tượng trong lòng người ăn thật không đơn giản tí nào.

    Rau câu chân vịt là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe chứa nhiều Canxi và Iốt, ngoài ra rau câu chân vịt còn có tính thanh nhiệt rất thích hợp dùng trong mùa hè, đây là loại rong biển được sơ chế trực tiếp từ thiên nhiên không dùng chất bản quản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến rau câu chân vịt:

    – 200gram rau câu chân vịt khô hoặc tươi ( Loại khô phải ngâm nước cho nở ra như tươi)

    – Đường phèn (có thể dùng đường phổi, đường cát vàng, hoặc đường trắng)

    Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm (lượng nước nhiều ít tùy thích) đến khi nào nở ra vừa phải (dùng tay bấm sợi rong thấy mềm mềm là được, không nên để quá dai hay quá mèm chè sẽ không ngon)

    Lúc ngâm cắt quả chanh nặng vào nước mục đích là để chanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt. và làm trăng hơn. Chú ý nếu khi ngâm lượng nước nhiều thì năng chanh nhiều, ngâm ít thì lượng chanh nặng vào ít.

    Gừng gọt vỏ, thái sợi

    – Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch sỏi đá, san hô thì tiến hành nấu

    – Cho rau câu vào nồi đổ lượng nước xấp xấp rau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông.

    – Sau khi đã đổ nước xong cho lên bếp nấu với lượng lửa vài phải cho đến khi sôi thì hạ lửa, khuẩy đều cho rau câu tang ra.

    – Thời gian từ khi sôi đến khi kết thúc là khoảng 5 phút, đừng để sôi quá lâu rau câu tan ra hết sẽ không ngon.

    – Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn tiến hành cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.

    – Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại. Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần.

    – Tùy theo sở thích của các bạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị đặc trưng.

    – Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt nhẹ rất ngon, nếu không có đường phèn sử dụng đường cát vàng cũng được

    – Nếu sử dụng rau câu chân vịt khô thì nên ngâm trong thời gian tương đối lâu, và nhớ rữa, lọc bỏ sỏi đá thật kỹ, nếu không khi nấu sỏi đá sẽ đọng ở dưới nồi và khi cho vào chén nhớ bỏ lớp mõng dưới đáy nồi (tránh sỏi đá sót lại).

    Về mặt dinh dưỡng, rong câu chân vịt có tính mát, thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, thông tiểu. Sau khi đi nắng hay lao động ra mồ hôi nhiều thì các món từ rong câu vừa để giải nhiệt, lại có vị ngọt, có tác dụng khử thấp trừ phong và cũng là nguồn thức ăn thích hợp với những người sợ mập, thích giữ eo.

    Những ai sinh ra và lớn lên nơi miệt biển thì chén chè sền sệt, sừng sực vị rong chân vịt nóng, thơm nồng mùi gừng là món ăn ngon khá quen thuộc.

    Cuối cùng chúc cả nhà có một món ăn giàu dinh dưỡng, vơi đi nỗi nhớ quê hương!

    Giới thiệu website : https://nammothay.info/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Rong Chân Vịt Ngon Lạ Ở Nhà
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thành Mì Kéo Sốt Dầu Tỏi Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Rau Chân Vịt Thơm Ngon (Phần 1)
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Gà Nấu Rau Chùm Ngây Dành Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Chế Biến Món Rau Chùm Ngây Lạ Miệng Giải Nhiệt Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100