Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Thịt Lợn Để Được Lâu / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu / 2023

Ruốc cá hồi chứa Omega 3 là thành phần quan trọng giúp bé phát triển não bộ và trí nhớ

Cá hồi Nauy tươi là thực phẩm dinh dưỡng, giàu khoáng chất, vitamin đặc biệt là Omega 3. Ngoài các lợi ích mà chất béo Omega 3 này mang lại, cá hồi còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cần thiết như Vitamin B12, Vitamin A, B6, D,…cùng các nguyên tố cần thiết khác.

Để đặt ruốc cá hồi Nauy tươi: Hãy để lại SĐT hoặc gọi ngay 02466863864 – 0898582828 để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất

Bé mấy tháng tuổi ăn được ruốc cá hồi?

Trẻ mấy tháng tuổi thì có thể ăn được ? Trong tất cả các thực phẩm cho bé ăn dặm, Để bé tiêu thụ chất dinh dưỡng tốt nhất, các mẹ nên cho bé ăn ruốc cá hồi là hải sản được dùng phổ biến nhất. Mẹ có thể cho bé ăn ruốc cá hồi với cháo từ 6 tháng tuổi khi bé bắt đầu ăn dặm, tuy nhiên để tốt nhất, bé vừa hấp thu được chất dinh dưỡng và không thừa chất, các mẹ nên cho bé ăn ruốc cá hồi vào tháng thứ 7 là tốt nhất. ba bữa/ tuần cách ngày.

Đặc biệt trong tất cả các loại hải sản thì ruốc cá hồi là sản phẩm dễ ăn và an toàn nhất cho bé. Các mẹ có thể mua cá hồi Nauy, cá hồi Nhật hoặc cá hồi Sapa cho bé. Tuy nhiên đảm bảo và giá cả hợp lý nhất thì mẹ nên mua cá hồi Nauy hãng Salmar cho bé – đây là hãng cá hồi nổi tiếng Châu Âu với chế độ chăn nuôi cá hồi ở vùng biển Đại Tây Dương với quy trình chăm sóc, chế độ ăn cực kỳ đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

Cách làm ruốc cá hồi cho bé

Cá hồi làm ruốc cực kỳ đơn giản, dễ làm lại không tanh. Ruốc cá hồi vừa thơm ngon lại đủ hàm lượng dinh dưỡng cho bé yêu phát triển và khôn lớn.

Nguyên liệu làm ruốc cá hồi cho bé – cá hồi Nauy fillet tươi

Bạn có thể tham khảo cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm tai đây:

Nguyên liệu:

– Cá hồi Nauy fillet tươi: 300 gram

– Sữa tươi không đường: 200 ml

– Gừng tươi: 1 củ nhỏ

Ngâm cá hồi trong sữa tươi không đường giúp làm giảm mùi tanh và giúp khử độc tố trong miếng cá.

Dập gừng thành miếng lát, chà nên mình cá để khử mùi tanh.

Cho cá hồi vào đĩa rồi hấp cách thủy cho tới khi cá chín

Kiểm tra miếng cá còn xương không ( bình thường cá hồi fillet được lọc hết xương )

Cho cá hồi vào cối giã đều để có cá đều, vừa và ngon miệng.

Bật bếp, cho cá hồi đã giã nhỏ lên chảo, thêm 1 chút dầu ăn và chút nhỏ muối, đảo đều

Để ruốc cá hồi nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh ( Nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh mỗi lần dùng xong để cá giữ được chất lượng tốt nhất )

Khử tanh cá hồi bằng sữa tươi không đường đồng thời giúp loại bỏ độc tố trong cá

Ruốc cá hồi bảo quản được bao lâu?

Trên thực tế: Có hơn 60% chị em tự làm ruốc cá hồi ở nhà cho bé, mua nguyên liệu về tự làm. Nhưng nhược điểm là nhiều chị em vẫn chưa xử lý được mùi tanh trong cá hồi khiến bé không chịu ăn. Tuy nhiên nhiều chị em xử lý được mùi tanh , nhưng việc điều chỉnh nhiệt độ cũng rất khó khăn để kiểm soát độ ẩm trong ruốc cá hồi. Nếu thời gian sử dụng cá hồi quá nhanh thì rất khó để dùng sản phẩm trong thời gian dài.

Ruốc cá hồi giữ nguyên được độ ẩm và hàm lượng dinh dưỡng – bảo quản trong ngăn đá được trong 3 tháng

Ruốc cá hồi Nauy của Gofood được làm từ 100% cá hồi Nauy tươi hãng Salmar cao cấp. Không chất bảo quản, giữ nguyên hương vị tự nhiên của cá.

Đô ẩm của cá được giữ nguyên, bạn có thể bảo quản tốt nhất trong ngăn đá tủ lạnh, ruốc cá hồi bảo quản được trong 3 tháng.

Ruốc cá hồi của Gofood được khử mùi thanh bằng sữa tươi và gừng vì thế không những sạch mùi tanh, cá được loai bỏ hết độc tố khi ngâm cùng sữa tươi không đường. Sau đó được giã và đảo đều với nhiệt độ phù hợp giữu nguyên hàm lượng dinh dưỡng của ruốc mà không hề mất nước như những loại chà bông khác.

Cháo rau củ ngon lành với ruốc cá hồi cho bé

Bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh mỗi khi dùng xong, đóng chặt nắp và sử dụng. Ruốc cá hồi bổ dưỡng và có thể kết hợp cho nhiều món ăn ngon để bé ăn dặm như: Nấu cháo ruốc cá hồi với rau củ, hay ăn kèm cơm trắng rất ngon và tiện lợi.

BỎ TÚI NGAY 3 CÁCH KHỬ MÙI CÁ HỒI THÔNG DỤNG NHẤT ĐỊA ĐIỂM “NỔI DANH” VỚI RUỐC CÁ HỒI CAO CẤP NGON KHÓ CƯỠNG

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Cách Nấu Thịt Hộp Từ Thịt Heo Ngon, Để Được Lâu Ngày Tết / 2023

1. Hướng dẫn cách làm thịt hộp từ thịt heo đơn giản tại nhà

1.1.1. Cách làm thịt lợn hộp

1.1. Nguyên liệu

500 gram thịt lợn vai

3 củ hành khô

5 muỗng cà phê baking soda

60 gram sữa đặc

3 muỗng cà phê muối

2 muỗng cà phê đường

2 muỗng cà phê hạt tiêu

1.1.2. Các bước sơ chế thịt heo

Bước 1: Thịt lợn sau khi mua về đem rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó, để ráo nước.

Bước 2: Cho nước nóng vào sữa đặc, khuấy nhanh tay cho sữa tan và bỏ thịt vào. Nếu thấy thịt chưa ngập thì châm thêm nước sôi để nguội. Kế đến, cho thêm 2 muỗng baking soda để thịt nhanh mềm và ngọt hơn. Ướp như vậy trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút.

Bước 3: Vớt thịt ra sửa sạch với nước và để cho ráo. Sau đó ướp gia vị muối, đường và tiêu. Dùng tay nhào bóp nhẹ để thịt ngấm gia vị. Bọc bao nilon và đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

1.1.3. Hướng dẫn cách làm thịt lợn hộp kho

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu và đập dập củ hành khô bỏ vào cho thơm. Kế đến cho thịt vào, mở lửa liêu riêu và đun khoảng 1,5 tiếng. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để thịt nhanh mềm hơn.

Bước 5: Cho tất cả thịt và nước trong nồi vào cái hộp, đậy kín nắp. Như vậy bạn đã có được món thịt lợn hộp ngon lành.

2. Gợi ý cách nấu món ngon từ thịt heo đóng hộp

2.1. Cách nấu thịt hộp với kim chi

2.1.1. Nguyên liệu

340 gram thịt đóng hộp

680 gram kim chi cải thảo

580 ml nước dùng gà

1 củ hành tây vừa

Vài nhánh hành lá

Một ít nước mắm và muối

2.1.2. Hướng dẫn cách nấu thịt hộp với kim chi

Bước 1: Thịt hộp sau khi lấy ra thì cắt thành những miếng vuông nhỏ và cho một nữa vào nồi. Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Còn kim chi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và cho chung vào nồi thịt hộp. Kế đến, bỏ nửa thịt hộp còn lại lên bề mặt kim chi.

Bước 2: Cho nước dùng gà vào nồi, bật lửa nhỏ và đun sôi khoảng 20 phút.

Bước 3: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó rắc chút tiêu và thêm hành lá cắt nhuyễn để món ăn ngon hấp dẫn hơn.

2.2. Cách nấu thịt hộp sốt cà chua

2.2.1. Nguyên liệu

1 hộp thịt heo hộp

2 trái cà chua

3 nhánh hành lá

2 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng canh đường trắng

1 muỗng cà phê tiêu

2.2.2. Hướng dẫn cách nấu thịt hộp sốt cà chua

Bước 1: Thịt sau khi đem ra khỏi hộp thì cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Cho chảo dầu lên bếp, chiên sơ để các lát thịt hộp vàng đều.

Bước 3: Bắc một chảo dầu mới, phi hành thật thơm, sau đó cho cà chua vào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun lửa đến khi cà chua chín nhừ thì cho thịt hộp vào, thêm chút tiêu, hành lá và tắt bếp. Dọn món thịt sốt cà chua lên dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

2.3. Cách nấu thịt hộp với mì Ý

2.3.1. Nguyên liệu

1 hộp thịt hộp

1 túi mì Ý

2 quả cà chua

1 củ hành khô, hành lá, tỏi và tiêu

Gia vị: dầu ăn, muối, mắm

2.3.2. Hướng dẫn cách nấu thịt hộp với mì Ý

Bước 1: Trước hết, đem mì Ý rửa sạch, luộc trong nước sôi có thêm chút muối. Mì chín thì vớt nhanh tay, rửa sơ lại nước lạnh và để rác nước. Cách làm này sẽ giúp sợi mì dai hơn. Thịt lấy ra khỏi hộp và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành thật thơm và cho cà chua đã cắt nhuyễn vào. Đợi khi cà chua chín thật nhừ thì cho thịt vào. Dùng đũa đảo mạnh tay để thịt nát.

Bước 3: Đun khoảng 10 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Kế đến cho mì Ý vào và trộn đều, khoảng 3 đến 4 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa và thêm thắt chút hành lá cắt nhuyễn để món ăn trông hấp dẫn hơn.

2.4. Cách nấu thịt hộp rán bơ ăn sáng với bánh mì

2.4.1. Nguyên liệu

1 hộp thịt hộp

1 quả cà chua

2 quả dưa chuột

2 cây xà lách

Bánh mì (Bạn có thể tham khảo những cách làm bánh mì mịn ngon tại nhà)

Gia vị: dầu ăn, muối, bơ, đường

2.4.2. Hướng dẫn cách nấu thịt hộp rán bơ

Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt thành những lát tròn mỏng. Dưa chuột rửa sạch, cắt thành miếng mỏng dài. Xà lách cũng rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Lấy thịt cẩn thận ra khỏi hộp để tránh bị nát. Sau đó cắt thành từng miếng mỏng theo chiều dài của miếng thịt.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào. Kế đến đặt từng miếng thịt vào chảo, rán cho đến khi hai mặt vàng đều thì rắc chút nước mắm và tiêu.

Bước 4: Cắt đôi ổ bánh mì, cho lần lượt rau xà lách, thịt hộp, cà chua, dưa duột vào và rưới thêm tương ớt hoặc làm tương cà chua ăn kèm để cân bằng hương vị.

2.5. Cách nấu thịt hộp với đậu hũ non

2.5.1. Nguyên liệu

400 gram đậu hũ non

1 hộp thịt heo hộp

10 gram ngò rí

20 gram hạt thì là

10 gram ớt bột (Xem cách làm bột ớt cay siêu mịn tại nhà)

15 gram mè trắng

1 cây hành boa rô

3 tép tỏi

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh hạt nêm

2.5.2. Hướng dẫn cách nấu thịt hộp với đậu hũ non

Bước 1: Đem đậu hũ non mua về cắt thành từng miếng vuông, thịt hộp cũng cắt kiểu tương tự. Hành boa rô và ngò rí rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi đập dập cùng hành boa rô vào, phi thơm sau đó cho ra chén riêng. Cũng tiếp tục dùng chảo cũ, cho thịt vào chiên sơ và để ra chén.

Bước 3: Tiếp tục làm nóng một chảo dầu mới, cho đậu hũ vào chiên đến khi vàng đều thì trút chén tỏi hành phi sẵn cùng thịt hộp, mè, ớt bột, hạt thì là vào. Đảo nhanh tay để gia vị thấm đều. Tắt bếp và cho ngò rí cắt khúc vào.

2.6. Cách nấu cơm trứng thịt hộp

2.6.1 Nguyên liệu

1 chén cơm

2 quả trứng gà

50 gram thịt hộp

1 cây xà lách

1 muỗng sốt mayonaise

1/2 muỗng sốt teriyaki

Dầu ăn

2.6.2. Hướng dẫn cách nấu cơm trứng thịt hộp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xà lách rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước.

Trứng đập vào tô, đánh đều và chiên chín. Sau đó cuộn trứng thành hình dài, cho ra đĩa và cắt thành những khoanh dày vừa phải.

Thịt sau khi lấy ra khỏi hộp, cắt thành kiểu hạt lựu và cho vào chảo dầu chiên sơ.

Bước 2: Trình bày món ăn

Trước hết cho cơm vào đĩa thật gọn, xếp lớp xà lách lên trên, kế tiếp là trứng và thịt hộp.

Rưới một vài đường sốt mayonaise và teriyaki lên trên để món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn hơn.

3. Một số lưu ý khi dùng thịt hộp

Mặc dù rất tiện lợi và không tốn quá nhiều thời gian khi chế biến, nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này. Bạn phải có cách ăn thịt hộp phù hợp để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Trong thịt hộp có chứa nhiều chất béo nên không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, những người mắc bệnh huyết áp, mỡ trong máu, cholesterol cao thì càng hạn chế sử dụng thực phẩm này.

Một tuần chỉ nên sử dụng 1 đến 2 lần, không nên ăn quá nhiều.

Khi mua đồ hộp, nên chú ý hạn sử dụng và nên dùng của những thương hiệu uy tín. Khi đã mở nắp thịt hộp thì sử dụng ngay, không để bên ngoài quá lâu.

Mặc dù thịt hộp đã được làm chín, nhưng trước khi dùng, bạn nên chế biến lại để đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Mỹ Lệ tổng hợp

Cách Làm Thịt Lợn Muối Bớt Mặn Để Lâu Bằng Mẹo An Toàn Tại Nhà / 2023

1. Cách làm thịt heo muối bớt mặn bằng nước vo gạo

Lưu ý: Khi dùng nước gạo bạn nên lấy nước vo thứ hai, không nên lấy nước vo đầu tiên, để tránh bị bụi bẩn. Khi vớt thịt ra ngoài, cũng nên chần sơ qua nước sôi cho bớt mùi.

2. Cách làm thịt lợn muối bớt mặn bằng nước cốt chanh pha loãng

Dùng nước cốt chanh pha với nước theo tỉ lệ 1:1, tức là 100 ml nước cốt chanh sẽ tương ứng với 1 lít nước lọc. Sau đó, cho thịt muối vào ngâm khoảng 30 phút, vớt ra xả lại nước lạnh và để ráo.

3. Cách làm thịt lợn muối giảm vị mặn bằng nước muối loãng

Cách này nghe có vẻ bất hợp lý nhưng thực ra lại vô cùng khoa học. Theo nguyên tắc thì nơi có nồng độ muối cao sẽ di chuyển đến nơi có nồng độ muối thấp để trung hoà dung dịch. Vì vậy, khi dùng muối pha loãng với nước ấm sẽ giúp độ mặn trong thịt được giảm bớt. Để áp dụng phương pháp này, bạn dùng 2 đến 3 muỗng cà phê muối ăn, cho vào thau nước ấm, khuấy đều để hỗn hợp tan ra. Sau đó cho thịt vào ngâm khoảng 25 đến 30 phút. Đủ thời gian, vớt thịt ra rửa với nước ấm một lần nữa để loại bỏ vị mặn của chúng.

4. Cách làm thịt lợn muối bớt mặn bằng phương pháp nấu trong nước sôi

Với phương pháp nấu thịt muối trong nước sôi bạn chỉ áp dụng khi đã ngâm thịt với nước nóng 30 phút nhưng vẫn chưa hết mặn. Cho thịt vào nồi, đổ nước nóng ngập mặt thịt và đun khoảng 15 phút thì vớt ra.

Lưu ý: Không dùng nước lạnh để luộc tránh thịt muối bị rã và mất hết hương vị.

5. Cách làm thịt lợn muối bớt mặn khi chế biến thành món ăn ngon

5.1. Dùng đường hoặc mật ong

Bạn có thể thêm ít đường hoặc mật ong để cứu món thịt muối bị mặn khi chế biến. Độ ngọt của đường và mật ong sẽ giúp trung hòa, làm giảm vị mặn của thịt muối. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với những trường hợp thịt muối không quá mặn, còn nếu đã mặn chát thì không mấy khả thi.

5.2. Dùng khoai tây sống

Chọn một củ khoai tây còn tươi, không bị hư, gọt sạch vỏ. Sau đó rửa với nước lạnh cho sạch nhựa, để ráo hẳn rồi mới cắt thành miếng và cho vào món thịt muối đã chế biến. Ngâm khoai tây trong khoảng 10 phút để chúng hút bớt lượng muối, đến khi ăn thì mới gắp bỏ ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp dùng khi chế biến thịt muối bằng cách hầm, nấu canh hoặc xào.

5.3. Cách dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua làm thịt heo muối bớt mặn

5.4. Dùng giấm ăn

Trong giấm ăn có các thành phần giúp khử chất mặn từ muối. Vì thế mà khi món thịt muối bị mặn bạn có thể nhỏ thêm vào vài giọt giấm ăn. Quá trình cho giấm vào món ăn nên cho từng ít một. Sau mỗi lần đều nêm nếm lại để tránh trường hợp đổ quá nhiều làm món ăn mất mùi vị.

Mỹ Lệ tổng hợp

Cách Làm Thịt Lợn Muối Chua, Mặn, Xông Khói Ngon, Để Lâu, Không Bị Váng / 2023

1. Cách làm thịt heo muối chua ngâm nước mắm giấm đường

Trong những ngày Tết, thịt lợn muối được xem là món ăn truyền thống không thể thiếu, đặc biệt là những tỉnh vùng cao, vì thế mà cách làm món ăn này được nhiều người quan tâm. Thịt lợn nếu muối đúng cách không chỉ khiến món ăn ngon hơn, mà còn bảo quản được lâu. Nếu

1.1. Nguyên liệu

1.2. Hướng dẫn cách làm thịt lợn ngâm nước mắm giấm muối chua mặn

1.2.1. Cách sơ chế thịt ba chỉ không bị hôi và luộc ngon mềm

Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch và cắt thành những miếng dài to. Sau đó cho thịt vào chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Vớt thịt ra, rửa sạch và cho vào nồi luộc chín.

Lưu ý: Đổ ngập nước để thịt được chín đều và không bị đen. Bạn cho thêm ít đầu hành trắng, gừng cắt lát, 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê muối hột. Cách này giúp miếng thịt thơm và đậm đà hơn.

Lưu ý: Thịt tươi và sạch thường rất ít nổi bọt. Vì thế khi chọn thịt về muối chua, bạn nên chọn thịt vừa làm.

Thịt chín, lấy thịt ra ngoài, cho vào thau nước sôi để nguội có pha loãng với ít nước cốt chanh, rửa sạch và để thật ráo.

1.2.2. Cách làm thịt lợn muối chua với nước giấm pha mắm

Cho 300 ml nước mắm, 300 gram đường vàng, 400 ml nước và 1 muỗng cà phê giấm ăn vào nồi và đun sôi. Kế đến bạn cho thêm ít ớt, tiêu, gừng tỏi cắt lát vào để nấu nước mắm thơm hơn. Nước mắm sôi khoảng 5 phút, tắt bếp và để nguội.

Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, xếp thịt và trút nước mắm vào, múc luôn cả hỗn hợp tỏi gừng ớt vào. Đậy kín nắp và bảo quản thịt ba chỉ ngâm giấm mắm ở nhiệt độ phòng khoảng 5 đến 7 ngày là có thể ăn được.

2. Cách làm thịt lợn muối xông khói Trung Quốc

2.1. Nguyên liệu

500 gram thịt ba chỉ

240 ml hắc xì dầu

80 ml rượu Thiệu Hưng

1 củ gừng

2 cái hoa hồi

2 lá nguyệt quế

1 miếng thanh quế

1 muỗng cà phê hạt tiêu

120 ml nước tương

1 muỗng canh đường trắng

2 muỗng canh rượu trắng

2.2. Hướng dẫn cách làm thịt lợn ba chỉ muối xông khói kiểu Trung Quốc

Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm 240 ml hắc xì dầu, 80 ml rượu Thiệu Hưng, 120 ml nước tương, 1 củ gừng thái lát, 2 lá nguyệt quế, 2 cái hoa hồi, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 miếng thanh quế và 1 muỗng canh đường vào, trộn đều và bắc lên bếp đun sôi khoảng 2 đến 3 phút. Tắt bếp và để nguội. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh rượu trắng vào và khuấy đều.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành những dải thịt dài rồi để ráo. Hoặc, bạn dùng giấy ăn thấm cho khô nước. Cho thịt vào túi zip cùng với hỗn hợp nước ướp, lắc đều để thịt ngấm đầy đủ gia vị. Kéo khóa kín túi zip và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày.

Đủ thời gian, lấy thịt ra ngoài, buộc vào sợi dây và đem treo lên phơi từ 5 đến 7 ngày với nắng to. Khi lớp da bên ngoài khô cứng, bạn có thể đem vào, cắt thành những lát mỏng rồi rang hoặc hấp chín, ăn với cơm trắng rất ngon. Cách làm món thịt xông khói này sẽ giúp bạn bảo quản được lâu hơn.

3. Cách làm thịt lợn muối nước mắm ngon kiểu miền Trung

Thịt lợn muối nước mắm là món ngon ngày Tết phổ biến ở miền Trung. Hầu như nhà nào cũng muối một hũ thịt thật to, vừa dùng để biếu vừa để đãi khách trong nhà. Cách làm thịt ngâm nước mắm đậm đà, ăn kèm với cơm trắng hay bánh mì cũng đều rất ngon.

3.1. Nguyên liệu

1 kg thịt

8 cái hoa hồi

1 củ gừng

1 củ tỏi

1 củ hành

Nguyên liệu làm nước mắm ngâm thịt: 30 ml giấm, 3 chén nước mắm ngon, 3 chén đường trắng và 6 chén nước lọc (dùng nước mắm, đường và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:2)

Lưu ý: Bạn nên chọn loại nước mắm có 40 độ đạm để miếng thịt muối làm ra giữ được lâu và thơm hơn. Ngoài ra, dùng đường cát vàng cũng sẽ ngon hơn đường cát trắng.

3.2. Hướng dẫn cách làm thịt lợn muối nước mắm ngon

3.2.1. Sơ chế thịt lợn

Thịt làm sạch, cắt miếng bự dọc theo chiều dài của thịt. Bắc một nồi nước lọc lên bếp, cho hành và gừng thái lát cũng thịt vừa sơ chế vào. Lưu ý, nước phải ngập mặt thịt từ 1 đến 2 cm, như vậy thịt luộc ra mới chín đều và không bị hồng đào.

Trong thời gian đun thịt, vớt bọt trắng nổi lên trên. Đồng thời nếu nước cạn bạn châm thêm nước lọc cho ngập mặt thịt. Cách này giúp thịt không bị đen. Một mẹo nhỏ giúp miếng thịt của bạn có màu trắng đẹp mắt là cho phần da nằm bên dưới. Sau 15 phút, thịt chín vớt ra ngoài để nguội và ráo nước.

3.2.2. Cách nấu nước mắm ngâm thịt lợn muối

Bắc thêm một nồi sạch khác lên bếp, cho nước mắm, đường và nước vào, thêm giấm khuấy đều. Đun hỗn hợp với lửa vừa đợi sôi.

Nước mắm gần sôi bạn hạ lửa nhỏ để tránh trường hợp nước mắm sôi bùng và tràn ra ngoài. Thường xuyên vớt bọt trắng để nước mắm có màu trong hơn. Sau khi đun được 5 phút, bạn cho hoa hồi và tỏi đã cắt lát vào. Đun thêm 5 phút thì tắt bếp, để nguội.

3.2.3. Cách làm thịt lợn muối nước mắm miền Trung

Chuẩn bị một hũ đã được rửa sạch, xếp hết thịt vào trong, sau đó trút nước mắm vào. Đậy kín nắp và để khoảng 3 ngày là có thể ăn được.

Lưu ý: Nước mắm phải ngập mặt thịt để tránh trường hợp thịt không đủ mặn dẫn đến chua và nổi váng.

Ngoài ra trong thời gian ngâm thịt, do làm từ ba rọi nên sẽ có lớp mỡ nổi lên trên. Bạn dùng một bao nilon nhỏ, sạch, nhúng nilon vào trong hũ thịt muối, mỡ sẽ tự động bám vào. Như vậy bạn đã có được hũ thịt heo muối trong vắt.

4. Cách làm thịt heo muối chua bằng thính gạo

Thịt muối chua bằng thính gạo là món ăn quen thuộc ở những tỉnh thành phía Bắc, đặc biệt là vùng cao. Thịt lợn muối bằng phương pháp này rất tiện lợi, không những bảo quản được lâu mà khi ăn bạn cũng không cần phải chế biến lại. Thịt mềm ngọt quyện với bì dai và thính gạo bùi bùi ăn rất ngon miệng.

4.1. Nguyên liệu

4.2. Hướng dẫn cách làm thịt lợn muối chua bằng thính gạo

Phần thịt nạc mông rửa sạch, lọc bỏ mỡ và gân, sau đó cắt thành những khổ lớn. Bì heo rửa sạch bằng nước muối pha loãng, cho lên bếp nướng sơ để da heo săn lại.

Bắc một nồi nước lên bếp, cho phần thịt nạc vai và bì heo vào luộc chín. Lưu ý, thịt nạc vai chỉ luộc 7 phần chín. Tức là từ lúc sôi, bạn chỉ để lửa khoảng 3 phút thì tắt bếp. Vớt ra ngoài và để nguội và cắt lát mỏng. Tương tự, bì heo cũng thái thật mỏng để nhanh thấm gia vị.

Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê bột ngọt và tỏi ớt băm nhuyễn vào hỗn hợp thịt và bì, trộn đều và dùng tay bóp mạnh để ngấm gia vị. Sau đó cho thính vào và tiếp tục trộn đều.

Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, cho hỗn hợp thịt và bì heo vào, nén càng chặt càng tốt. Cách này tránh được không khí lọt vào và thời gian lên men sẽ nhanh hơn. Sau đó bạn chèn lá ổi lên trên, đậy kín nắp và để ở nhiệt độ phòng từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được. Cách cho lá ổi lên trên sẽ giúp món thịt muối thơm hơn rất nhiều. Nếu lượng thịt muối quá nhiều, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

5. Ăn thịt lợn muối có tốt cho sức khỏe không?

Thịt muối là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đây lại là nguồn thực phẩm có hại đối với người mắc bệnh về dạ dày hoặc ung thư dạ dày. Khi mắc bệnh, các chức năng của cơ thể trở nên kém hơn trước rất nhiều, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Trong khi đó, các loại thịt đỏ thường khó tiêu khiến hệ tiêu hóa làm việc quá sức dẫn đến mất sức và suy yếu các chức năng khác. Bên cạnh đó, khi những loại thịt này được lên men bằng cách muối sẽ ẩn chứa những vi sinh vật và lượng muối có hại cho sức khỏe người bệnh.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cũng cho thấy, thực phẩm lên men có khả năng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tương đương như rượu, thạch tín và thuốc lá. Do đó, thịt muối bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải, không nên thường xuyên sử dụng để tránh gây hại cho sức khỏe. Với bệnh nhân ung thư dạ dày thì nên tuyệt đối loại bỏ món này ra khỏi thực đơn bữa ăn.

Mỹ Lệ tổng hợp