Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Hấp Gừng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

3 Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn / 2023

Heo rừng là một trong những món ăn đặc sản rất được ưa chuộng. Bởi thịt heo rừng thường dai, ngọt và phần da sần sật, ngon hơn thịt heo nuôi rất nhiều. 3 cách chế biến thịt heo rừng sau đây sẽ giúp bạn có những món ăn hấp dẫn.

Heo rừng luộc nước cơm mẻ

Món heo rừng luộc nước cơm mẻ rất dễ chế biến bởi chỉ cần ít nguyên liệu cần chuẩn bị. Thịt heo rừng chọn miếng tươi, rửa sạch, để cả da và cắt thành từng miếng lớn. Cơm mẻ lọc lấy nước rồi bắc lên bếp nấu cho sôi. Sau đó, cho thêm riềng xắt lát vào nồi nước rồi mới cho thịt heo vào luộc. Đợi thịt chín vớt ra, cắt thịt theo thớ ngang dính cả da để miếng thịt trông hấp dẫn hơn. Khi ăn, có thể kẹp thịt cùng chuối xanh, khóm, khế, rau thơm, lá sộp, lá lụa…. để thêm tròn vị. Món ăn này sẽ ngon hơn khi chấm với nước mắm chua ngọt có sả băm hoặc nước mắm cơm mẻ.

Cắt thịt theo thớ ngang dính cả da để miếng thịt trông hấp dẫn hơn – Ảnh minh họa Heo rừng xào lá lốt

Cũng với nguyên liệu là thịt heo rừng, nhưng khi xào cùng lá lốt sẽ cho hương vị khác biệt. Để chế biến món ăn này, cần chọn thịt heo rừng nạc rồi xắt mỏng. Uớp thịt với muối, nước mắm, đường, bột ngọt và tỏi băm mịn. Chuẩn bị thêm một ít lá lốt rửa sạch, xắt mỏng và nước cốt dừa đặc. Phi thơm dầu ăn với tỏi, sau đó cho thịt vào xào nhanh tay đến khi thịt thấm gia vị. Sau đó cho lá lốt vào xào chung, nêm nếm lại lần nữa rồi tiếp thêm nước cốt dừa vào cuối cùng. Như vậy, món heo rừng xào lá lốt đã sẵn sàng, chỉ cần bày ra dĩa, rắc thêm hạt tiêu là thưởng thức ngay được. Mùi lá lốt thơm đặc trưng quyện với vị heo rừng dai ngọt thật là món ngon khó cưỡng.

Heo rừng nướng lụi

Thịt heo rừng dùng để nướng lụi cần phải chọn phần xương sườn hoặc thịt cạnh sườn. Sau đó, ướp phần thịt sườn với muối, đường, bột ngọt, sả và ớt băm mịn. Dùng que tre xiên thịt thành từng xâu và đem nướng trên than hồng, thỉnh thoảng phết thêm chút mật ong rừng để miếng thịt nướng thêm ngon. Khi nào thịt chín vàng, tỏa mùi thơm phức thì tháo bỏ que xiên và thưởng thức ngay lúc nóng. Món heo rừng nướng lụi thường ăn kèm rau ngò om, ngò gai, rau quế, khóm, chuối xanh; chấm muối ớt xanh giã nhuyễn. Món ăn này vừa giữ được vị ngọt, dai của thịt heo rừng, vừa thơm mùi nướng lụi, khi kết hợp với gia vị và rau sẽ đem lại hương vị tuyệt vời.

Cách Làm Món Heo Rừng Hấp Gừng Đơn Giản Mà Ngon Miệng / 2023

Cách làm món heo rừng hấp gừng miếng thịt heo rừng da dày, mềm, ít mỡ, thịt ngọt lại ăn sừn sựt thật là ngon. Thịt heo nhà quả thật không thể bì kịp được. Có rất nhiều cách chế biến thịt heo rừng thành món ngon như heo rừng quay, thịt heo rừng xào lăn…oa tuyệt thật! Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn một cách chế biến rất đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại cực ngon, đặc biệt là có thể cảm nhận hết được cái ngon của miếng thịt heo. Nào chúng ta cùng vào bếp thôi.

Nguyên liệu cho 4 người ăn của món heo rừng hấp gừng

Thịt heo rừng: 500g

Gừng, sả, hành lá

Gia vị cần có như bia, nước mắm, đường, hạt tiêu.

Cách làm món heo rừng hấp gừng

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt heo mua về làm sạch, rửa để ráo nước. Để cả miếng to không cần thái.

Bước 2: Ướp gia vị cho heo rừng

Cho thịt heo cùng chút mắm, đường, hạt nêm vào một tô, bóp đều và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế gừng, sả và nguyên liệu còn lại

Gừng, sả đập dập.

Hành lá thái khúc nhỏ.

Bước 4: Hấp thịt heo với gừng sả

Cho 1/2 gừng và sả xuống đáy nồi để khi hấp thịt sẽ không bị cháy.

Xếp thịt lên trên rồi cho tiếp chỗ gừng còn lại và hành lên trên thịt.

Đổ bia vào rồi cho lên bếp hấp.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Thịt chín gắp ra thái miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa.

Ăn kèm với rau rừng và chấm nước chao thì thật là đúng vị.

2/5

(1 Review)

Biến Thịt Heo Nái Thành Đặc Sản Thịt Rừng / 2023

Nhiều đối tượng thu mua thịt heo nái già giá rẻ về chế biến thành các loại thịt rừng hạng sang như thịt heo rừng, thịt đà điểu, thịt nhím… Muốn giả thịt gì rưới máu con đó

“Theo trình bày của chủ lô hàng, anh ta mua thịt heo nái về cắt lát rồi rưới máu của con nhím lên để biến thành thịt nhím”, một cán bộ tham gia kiểm tra điểm kinh doanh thịt heo làm giả thịt nhím ở một điểm kinh doanh trên đường số 16, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức ( chúng tôi tiết lộ.

Theo vị cán bộ trên, do tại thời điểm kiểm tra, không phát hiện có huyết nhím tại cơ sở kinh doanh sản xuất nên trong biên bản không thể hiện được thông tin này.

“Chúng tôi chỉ xác định thịt được đóng gói dán nhãn thịt nhím trên bao bì là thịt heo nái. Đây là thịt mua trôi nổi, không có giấy kiểm dịch, không đảm bảo vệ sinh nên phải tịch thu tiêu hủy”, vị này giải thích thêm.

Thịt heo nái bẩn được chế biến thành thịt nhím cắt lát.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết trước đây tại địa bàn quận Thủ Đức, Đội 2, Phòng cảnh sát môi trường – Công an chúng tôi cũng đã từng phối hợp với lực lượng thú y, phát hiện tại phường Linh Trung có ba điểm kinh doanh thịt heo nái không rõ nguồn gốc, phải tịch thu tiêu hủy.

“Điều bất thường là tại các điểm kinh doanh này có hơn 100 kg thịt heo được thui vàng da. Chắc chắn việc thui vàng da là nhằm mục đích làm giả thịt thú rừng.

Tuy nhiên, do không có bằng chứng nên rất khó xác định hành vi làm giả thịt này”, một cán bộ tham gia buổi kiểm tra các điểm kinh doanh thịt không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nói trên, nhớ lại.

Vị này cho biết, qua điều tra, thu thập thông tin để triệt phá các điểm kinh doanh “thịt đểu”, các trinh sát đều nghe nói đến chiêu thức “muốn làm giả thịt con gì thì phải rưới máu con đó lên.

Tuy nhiên, cách thức chế biến cụ thể ra sao thì trước giờ chưa có đơn vị này bắt được quả tang.

Độc hại tiềm ẩn

Nhiều lần trao đổi với chúng tôi về các điểm kinh doanh thịt thú rừng ở chúng tôi ông Nguyễn Đình Cương, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm chúng tôi cho rằng, hầu hết đây là bán “thịt giả”.

Ông giải thích: “Khi bán cho khách hàng thì họ nói đây là thịt heo rừng, thịt nai, thịt nhím… Nhưng khi bị bắt thì họ nói đây chỉ là thịt heo nhà, việc thui cho vàng da chỉ nhằm mục đích làm cho thịt ngon hơn.

Thực tế, đó chỉ là thịt heo nên chức năng xử lý thuộc về bên cơ quan thú y”.

Thịt heo nái được thui vàng da để chế biến thành các loại thịt hàng sang.

Theo ông Cương, điểm chung của những điểm kinh doanh “thịt giả” là mua thịt heo nái già, giá rẻ về thui vàng da rồi cắt thành những miếng thịt cho giống thịt của con thú này, thú kia.

Còn theo các nguồn tin từ cảnh sát môi trường, để biến thịt heo thành thịt thú rừng, các đối tượng kinh doanh chắc chắn phải có “bí quyết” trong việc chế biến. “Có thể họ dùng máu thịt thú rừng hay hóa chất để tẩm ướp vào thịt heo sao cho giống thịt thú rừng nhất.

Tuy nhiên, các chất tẩm ướp này là chất gì thì đến nay vẫn chưa có đơn vị chức năng nào xác định được”, một cảnh sát môi trường, chia sẻ.

Nhiều cán bộ thú y cũng nhìn nhận, trong thời gian qua, hầu hết các vụ phát hiện làm thịt giả, cơ quan chức năng chỉ xác định được nguyên liệu là thịt heo nái không được kiểm dịch còn cách chế biến làm giả thịt ra sao thì vẫn chưa xác định.

“Hiện nay, các loại thịt thường dễ bị làm giả đó là thịt heo rừng, thịt nai, thịt đà điểu, thịt nhím… Nguyên liệu để làm các loại thịt này thường là thịt heo nái già. Thịt heo này thường mua trôi nổi với giá rẻ để chế biến bán lại giá cao, thu lợi nhiều.

Các loại thịt làm giả đều không đảm bảo diều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguy cơ gây độc hại cho người dử dụng”, một cán bộ thú y, nhận định.

Nếu đó là chất độc hại thì phải xử lý nghiêm chứ không dừng ở mức xử phạt hành chính, tịch thu thịt nguyên liệu đưa đi tiêu hủy”, một bác sĩ làm việc trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, nêu ý kiến.

Chế Biến Món Vịt Hấp Gừng / 2023

Chế biến món thịt vịt hấp gừng này được dùng trong những tiệc tự chọn (buffet) tẩm ướp vừa đậm đà chứ không mặn và không cần chấm kèm.

Cách làm thịt vịt/ Các món ngon từ vịt/ Cách chế biến Vit nướng Vân Đình/ Cách đánh tiết canh vịt Vân Đình/ Vân Đình không chỉ nổi tiếng Vịt cỏ

Nguyên liệu:– Phần nạc lóc ra từ hai miếng lườn hoặc đùi vịt (phần tỏi đùi chứ không phải phần thịt góc tư đùi sau của con vịt).– Vài củ gừng và ít lá gừng nếu có.– Gia vị, xửng hấp. Ít rau thơm như húng cay, vài trái khế xanh, chuối chát.

Cách làm:1. Phân lượng thịt cho hai khẩu phần chừng 300 – 400gr thịt lườn và đùi. Dùng dao lạng lấy hai miếng nạc lườn bao lấy phần xương sườn rồi cắt sửa cho miếng thịt gọn đẹp, cắt bỏ rìa da có dính mở. Còn phần tỏi đùi thì dùng dao mỏng xẻ sâu vào đùi thịt một đường, tách bỏ xương, để nguyên miếng thịt đùi vừa tách ra.2. Pha hỗn hợp gia vị: 1 chén nước lọc ( 70 cc)+ 1 muỗng cà phê hành ta bằm nhỏ + 1 muỗng súp gừng bằm nhỏ + ½ muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê tiêu. Nhúng miếng nạc ức, nạc đùi vào hỗn hợp gia vị rồi lấy ra để trong khoảng 30 phút cho thịt thật thấm gia vị.3. Cho nước vào xửng hấp cứ mỗi lít nước cho vào khoảng 50gr gừng củ đập dập. Nấu sôi nước hấp trước.4. Trải ít lá gừng nếu có hoặc ít gừng non cắt lát mỏng vào tầng hấp của xửng cho thịt vịt đã thấm gia vị vào hấp, đậy nắp xững, để nước sôi mạnh. 400gr thịt sẽ chín trong khoảng 30 phút.5. Lấy thịt ra, để nguội bớt, xắt ngang miếng thịt thành từng lát mỏng, khi cắt để nghiêng lưỡi dao để cắt xéo thớ thịt, miếng thịt sẽ ngon hơn.6. Lặt rửa sạch rau thơm. Cắt ngang chuối khế thành lát mỏng, ngâm chung với nhau cho chuối trắng đẹp, khi ăn vớt ra để ráo.7. Pha nước chấm: Chấm thịt với nước mắm gừng hay mắm nêm– Nước mắm gừng:Pha 3 hoặc 4 muỗng súp nước lọc + 1 muỗng súp nước mắm trên 35 độ đạm + non 1 muỗng súp đường để thêm vị ngọt nhẹ rồi cho vào từ từ khoảng 1/2 đến 1 muỗng súp gừng non băm nhuyển tùy khẩu vị chấp nhận đựơc vị cay + 1/5 muỗng cà phê muối ( và ai thích ớt thì cứ thêm ớt băm tùy ý). Nêm lại, tùy ý gia giảm đường muối theo khẩu vị riêng.– Tùy thích dùng thịt làm món ăn chơi hoặc ăn cơm với rau thơm, chuối khế.

Theo Ẩm thực