Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Thịt Heo Giả Cầy Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Giò Heo Giả Cầy Ngon Ngất Ngây.

Cách chế biến giò heo giả cầy là một trong những cách làm đơn giản món ăn dân dã được nhiều người ưa thích bởi nó hợp khẩu vị nhiều người.

Giò heo giả cầy là một món ăn phổ đặc trưng của vùng Bắc Bộ. Tuy nhiên với hương vị thơm ngon và cách chế biến giò heo giả cầy đơn giản mà hiện nay món ngon này đã được mọi người đón nhận và phổ biến rộng rãi.

Nguyên liệu:

– Chân giò (Tùy vào lượng người ăn)

– Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày.

Để có được món thịt giả cầy thơm ngon bạn chỉ cần làm các bước đơn giản như sau:

Chân giò mua về rửa sạch bằng nước muối, rửa sạch lần nữa với nước sạch, để ráo.

Sau đó đem thui để lớp da bên ngoài chín vàng. Theo kinh nghiệm trong dân gian, để làm món này có mùi ngon đặc trưng thì phải thui với rơm khô. Thịt heo ướp với củ riềng, thui bằng rơm khô vừa mới có lớp da cháy vàng vừa tỏa mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của củ riềng.

Thịt heo làm sạch, bó chặt lại và thui với lửa rơm

Gia vị ướp gồm có: củ riềng, tỏi, sả, tiêu băm nhuyễn, nghệ xay, mẻ, mắm tôm, 1 chút bột nêm vừa ăn, tất cả trộn đều lên và ướp thịt trong vòng 45 phút. Để có món thịt lợn giả cầy ngon đúng chuẩn thì quan trọng nhất là công đoạn nêm và ướp thịt. Thịt phải được ướp đều, thấm.

Cách chế biến giò heo giả cầy:

Sau khi thui xong, dùng nước ấm rửa sạch bụi tro bám quanh khúc thịt. Trãi khúc thịt ra và tầm ướp gia vị vào bên trong, dùng dây lạt buộc lại thật chặt rồi cho vào nồi hấp.

Thịt heo hấp chín thấm đẫm gia vị cùng hương thơm thoang thoảng của củ riềng rất hấp dẫn.

Nhưng các bạn nên lưu ý:

Tùy vào từng loại nồi bạn chọn mà có cách hấp khác nhau như:

– Nồi thường: bạn phải canh để châm nước, không để nồi hết nước, tránh trường hợp bị cháy khét. Nấu đến khi thịt mềm đều là được.

– Nồi áp suất: Không cho thêm nước mà chỉ đun bằng lửa nhỏ khoảng 10 -15 phút rồi tắt bếp. Không mở nắp vì như vậy sẽ mất ngon, cứ để thịt tự nguội.

– Khi thịt tỏa mùi thơm ngào ngạt, dùng đũa đâm xuyên qua lớp thịt, nếu đâm qua dễ dàng thì thịt đã chín. Vớt thịt ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cắt thịt thành những miếng tròn đẹp, bắt mắt

– Với món thịt giả cầy các bạn nên dùng lúc nóng, ăn với cơm hoặc với bún là ngon.

Cách Nấu Giả Cầy Heo Ngon

Giả cầy là món ăn dân dã đặc trưng của người Việt. Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, đó cũng là lý do món ăn có tên gọi này. Ở mỗi vùng miền người ta lại có cách nấu heo giả cầy khác nhau, nhưng thưởng thức món ngon này theo kiểu miền Bắc mới đúng điệu. Vào những ngày mưa hay tiết trời se lạnh, bạn có thể nấu món này để bữa cơm thêm ấm cúng.

Cách nấu giả cầy chân giò heo ngon

Chân giò heo: 1,5kg

Riềng: 1 củ (khoảng 40g)

Sả: 2 cây

Nghệ tươi: 1 củ nhỏ

Hành khô: 3 củ

Mẻ: 2 muỗng canh

Mắm tôm: 1 muỗng canh

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, ớt

Các loại rau ăn kèm: ngò gai, ngò om, húng quế, húng lủi, hành lá

Các bước nấu giả cầy giò heo

Bước 1: Sơ chế giò heo

Chân giò mua về cạo lông, rửa sạch. Dùng rơm khô hay bã mía thui cho cháy xém và có mùi thơm. Đây là công đoạn quan trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn nên phải thực hiện thật khéo léo.

Nếu không có rơm hay bã mía, dùng giấy gói chân giò lại rồi đốt sao cho lớp bì cứng và ngả màu nâu vàng. Hoặc bạn có thể nướng chân giò trực tiếp trên bếp gas cũng được.

Chân giò sau khi thui vàng dùng dao cạo bỏ lớp cháy đen, xát muối bên ngoài rồi rửa lại với nước sạch. Chặt chân giò thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Riềng và nghệ cạo rửa sạch, giã nhuyễn hoặc cho vào cối xay nát.

Sả rửa sạch, cắt khoanh tròn nhỏ.

Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.

Mẻ nghiền nhuyễn với 3 muỗng canh nước lọc, bỏ bã.

Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Ướp chân giò

Cho chân giò vào tô lớn, ướp cùng với riềng, nghệ, sả, 1/2 phần hành khô băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn. Nếu thích ăn cay, cho thêm vài lát ớt. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nấu giò heo

Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Trút chân giò đã ướp vào nồi, xào săn. Sau đó, thêm nước vào nồi sao cho lượng nước xâm xấp bề mặt chân giò. Đun từ 30 – 40 phút cho thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị, khi nước bắt đầu sệt lại thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành, trình bày và thưởng thức

Múc giả cầy ra tô, thêm ngò om, húng lủi lên trên. Dùng nóng với cơm, bún hay bánh mì đều ngon.

Yêu cầu thành phẩm: là thịt chân giò chín nhừ nhưng không nát, ngấm gia vị, có chút chua của mẻ, thơm nồng đặc trưng của mắm tôm, ăn kèm các loại rau thơm lại càng thêm ngon miệng.

Heo nấu giả cầy có hương vị đậm đà, rất hấp dẫn

Món giả cầy sẽ ngon hơn nếu dùng thịt chân giò trước để nấu. Phần thịt này nhiều bắp gân, thịt chắc và ngọt.

Cho một chút dầu ăn vào khi ướp chân giò, thịt sẽ mềm hơn.

Khi nấu giả cầy, nên dùng nồi đất để nấu thay vì nồi kim loại. Nếu sử dụng nồi áp suất thì không cho nước và nấu nhanh khoảng 15 phút để thịt không bị nát nhừ.

Trong trường hợp không có thời gian để nấu lâu, bạn có thể cho một chút baking soda vào nồi, nấu khoảng 20 phút là thịt chín.

Giả cầy ăn với rau gì?

Thường được ăn kèm với các loại rau như: ngò gai (mùi tàu), ngò om (rau ngổ), húng quế, hành lá, rau răm, tía tô, kinh giới, lá mơ lông.

Giả cầy ăn với gì?

Món này thường được ăn với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tươi kèm các loại rau thơm đều rất ngon.

Cách khử mùi chân giò

Nguyên liệu chính trong món giả cầy là chân giò heo, do đó, để món ăn được thơm ngon, đậm đà, chân giò phải được làm sạch để khử mùi hôi đặc trưng.

Chân giò sau khi mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, nướng xém phần bì, sau đó chặt miếng vừa ăn. Cho chân giò vào nồi luộc với một củ hành khô đập dập trong khoảng 3 phút, sau đó rửa lại lần nữa cho sạch mùi hôi là có thể chế biến món ăn.

Một số cách nấu giả cầy ngon

Cách nấu thịt chồn giả cầy

Thịt chồn mua về rửa sạch rồi đem thui rơm hoặc dùng đèn khò, khò cho phần da thơm vàng, sau đó cạo bỏ lớp cháy đen. Chặt thịt chồn thành miếng vừa ăn, cho riềng xay nhuyễn, sả băm, tỏi băm, ớt, mẻ, mắm tôm, bột ngọt, muối vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

Cho thịt chồn đã ướp vào nồi, bắc lên bếp xào. Khi thịt săn lại thêm nước lọc vào, nấu đến khi thịt chín mềm là hoàn thành.

Món dúi nấu giả cầy thơm ngon và có hương vị đặc trưng. Thịt dúi mềm dẻo, ngon ngọt, lớp da thơm giòn, càng ăn càng mê. Thịt dúi sau khi sơ chế cho riềng, sả, một chút mắm tôm, bột ngọt vào trộn đều và ướp cho ngấm gia vị. Cho thịt dúi đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi nồi thịt sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.

Thịt ngỗng sau khi mua về dùng muối chà xát rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi hôi. Bọc thịt vào giấy rồi thui cho lớp da thơm vàng, sau đó rửa sạch muội than. Chặt thịt thành miếng vừa ăn rồi ướp với mắm tôm, mẻ, riềng, sả và các loại gia vị khác sao cho vừa ăn.

Thịt đã ngấm gia vị cho lên bếp xào đến khi thịt săn lại. Tiếp đến, cho nước vào đun sôi, trong qua trình nấu nhớ đậy nắp nồi để thịt nhanh chín. Khi thấy nước cạn và bắt đầu sánh lại thì tắt bếp.

Cách nấu vịt giả cầy miền Trung

Vịt làm sạch, chặt miếng to. Ướp vịt với gia vị gồm 25g tương hột, 2 muỗng cà phê cà ri, 2 muỗng muối, 3 muỗng đường, 4 muỗng hạt nêm, một chút dầu điều rồi trộn đều.

Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho săn lại, thêm 1 chén nước dão dừa và 1 quả dừa tươi vào nấu cho vịt mềm. Khi nước bắt đầu sệt lại cho tiếp 1/2 chén nước cốt dừa vào nấu thêm 5 phút nữa là được.

Cách làm gà giả cầy miền Nam

Gà để làm là gà chọi hoặc gà ta. Gà sau khi làm sạch dùng rơm thui hoặc nướng sơ trên bếp gas cho cháy xém phần da. Sau đó dùng muối và chanh chà xát để làm sạch da gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn, ướp thịt gà với hành khô, tỏi và sả băm, cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 chút sa tế tôm,1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng mắm tôm rồi trộn đều.

Cho gừng, nghệ, riềng băm nhuyễn vào chảo phi thơm, trút thịt gà vào xào cho săn lại. Thêm nước dừa tươi và đậu phộng luộc vào nấu cùng gà trong khoảng 30 – 40 phút là gà chín, tắt bếp.

Cách nấu thịt ngan giả cầy ngon

Ngan làm sạch, có thể thui sơ cho xém da. Chặt thịt ngan thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả, riềng băm nhỏ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều và ớt tươi khoảng 1 tiếng. Bắc nồi thịt ngan lên bếp, bật lửa vừa, đảo thịt cho chín tái sau đó cho thêm nước lọc vào nồi sao cho ngang với mặt thịt. Đậy vung, nấu với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

Thịt dê chọn phần bụng, thủ, cổ có cả da. Cắt thịt thành những miếng vuông kích thước khoảng 2cm. Ướp thịt với muối, xì dầu, hạt tiêu, riềng, nghệ, sả, mẻ, mắm tôm, hạt mùi giã nhỏ và mỡ nước.

Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm nhỏ rồi cho thịt vào đảo kỹ. Khi thấy thịt săn lại mới cho nước vào xâm xấp thịt. Đậy vung lại rồi đun với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo lên cho thịt chín đều. Đun khoảng 1 tiếng là thịt nhừ, nước cạn bớt và hơi sánh là được. Múc thịt ra đĩa, rắc chút tiêu xay và lá chanh thái nhỏ lên trên, ăn kèm với các loại rau thơm.

Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?

Để thay đổi thực đơn bữa ăn gia đình bạn có thể lựa chọn món thịt heo nấu giả cầy. Món ăn này vừa dễ làm lại ngon và lạ miệng. Nếu không có thời gian trổ tài, bạn có thể dễ dàng mua món ăn này qua App VinID.

Cách đơn giản để làm món thịt heo giả cầy ngon đúng điệu

Món thịt giả cầy với nguyên liệu rất dễ kiếm, cách làm cũng đơn giản nên trở thành lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Nếu bạn đang cần một món ăn mới lạ để “đổi gió” thì thịt heo giả cầy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Thịt heo là nguyên liệu chính của món ăn này, để mua được thịt heo không hề khó nhưng mua được thực phẩm đảm bảo chất lượng không phải ai cũng biết. Bạn nên mua thịt heo tại các siêu thị uy tín để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn còn có thể mua thịt heo trên siêu thị VinMart hoặc tại các siêu thị mua nhanh như Virtual Store – VinMart 4.0.

Gia vị khác: mật mía, mẻ, mắm tôm, muối, bột nghệ, một số gia vị thường dùng trong chế biến món ăn.

Trong đó, bạn cần chú ý mua thịt heo ba chỉ hoặc chân giò khoảng 0,5 – 0,6kg với thực đơn 4 người ăn.

Để có món thịt heo giả cầy ngon chuẩn vị như tại nhà hàng, bạn lần lượt tiến hành nấu món ăn theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái miếng riềng và đem xay nhỏ, tiếp đến băm nhuyễn tỏi, ớt

Thịt heo sau khi mua về rửa sạch và nướng xém phần da. Sau đó, rửa sạch lại với nước và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn cần lấy giấy bạc bọc với phần chân giò rồi cho vào lò vi sóng nướng vàng mặt ngoài, không nướng chín.

Sau đó, đem thịt đã sơ chế ướp với riềng xay, bột nghệ, mẻ, mắm tôm thêm một ít muối ướp trong vòng 45 phút.

Bước 2: Chế biến

Cho nồi lên trên bếp cùng một chút dầu. Khi dầu sôi rồi cho thịt heo đã ướp gia vị vào xào cho tới khi thịt săn lại, thêm nước vào khoảng ngập ⅔ thịt, ninh đến khi thịt chín mềm.

Tiếp đến, bạn vặn lửa nhỏ lại để hầm thịt cho ngấm đầy đủ gia vị. Hầm liên tục trong khoảng 30 phút cho tới khi thịt chín mềm để có món giả cầy thơm ngon.

Thịt heo nấu giả cầy là một món ăn ngon, tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng giỏi nấu nướng nên không chắc chắn ai cũng thành công với công thức trên. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đem món thịt heo giả cầy ngon đúng điệu bày trên mâm cơm của gia đình. Một số trường hợp khác thì nhiều chị em lại không có thời gian để nấu món ăn này cho gia đình vì quá tất bật với công việc. Vậy bằng cách nào để bạn không cần vào bếp mà vẫn có món giả cầy tuyệt hảo để thưởng thức cùng gia đình?

Tải App VinID để cùng thưởng thức món thịt heo giả cầy tuyệt ngon

Nếu việc tự tay vào bếp quá mất thời gian hoặc vất vả để thực hiện món thịt heo giả cầy bạn có thể mua món ăn này trực tuyến trên Virtual Store. Hiện nay, xu hướng mua hàng nhanh tại các cửa hàng tiện ích hay siêu thị ngày càng trở nên thịnh hành. Bởi chính những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng. Không dừng tại đó, Virtual Store còn tiện ích hơn bởi bạn không cần đến cửa hàng mà vẫn mua được nhiều sản phẩm thiết yếu. Bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm mình cần bằng tính năng Scan & Go trên App VinID.

Nhanh tay đăng ký bằng cách tải App VinID về điện thoại để vừa được mua sắm vừa nhận được những khuyến mãi hấp dẫn. Cách thức để tải App VinID và Scan & Go đơn giản như sau:

Bạn truy cập vào kho ứng dụng để tải App:

Đăng ký và đăng nhập vào tài khoản VinID của mình theo hướng dẫn trên ứng dụng. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin về số điện thoại, số chứng minh nhân dân là có thể mở được tài khoản VinID.

Tiếp đó, bạn tìm tính năng Scan & Go trên App VinID và sau đó kết nối tính năng này với camera trên điện thoại. Mục đích để quét mã QR sản phẩm trên các Virtual Store sau đó thanh toán trực tuyến bằng điểm VinID đã tích lũy hoặc liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng. Như vậy là bạn đã gần như hoàn thành các bước mua hàng trên Virtual Store, chỉ cần điền đầy đủ thông tin về địa chỉ nhận hàng tiếp đến đợi người giao hàng đem đến cho bạn là xong. Mua sắm trên Virtual Store như vậy thật đơn giản phải không nào?

Giá thịt heo giả cầy tại VinMart 4.0 hiện là 41.940 đồng/0,3kg (Mức giá được cập nhật vào ngày 29/05/2019 và có thể thay đổi theo từng thời điểm).

Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Nhâm Nhi Đúng Điệu

Chắc hẳn với bất cứ ai củng đã quá quen thuộc với những món ăn được làm từ thịt heo đúng không nào? Thịt heo dường như có ở khắp mọi hàng quán hay chợ,…Nó được sử dụng để làm những món ăn thường ngày, buổi tiệc hay cả những bữa picnic cùng gia đình, bạn bè. Và trong đó thịt heo củng đặc biệt hơn khi được biến tấu theo kiểu nướng giả cầy bạn đã biết chưa?

Cách 1: Chân giò heo nướng giả cầy

Nguyên liệu: Thịt ba rọi, củ riềng, hạt tiêu, tỏi, sả, lá mơ

Để làm được món này thì nguyên liệu chính cần có là thịt heo ba rọi và củ riềng. Bạn cần chọn mua thêm loại thịt ba rọi thậ tươi ngon, rửa sạch rồi bạn cuộn thịt thật chặt vào một ống tre. Sau đó bạn đem thui để lớp da bên ngoài được chín vàng.

Sau khi bạn thui xong, dùng nước ấm để rửa sạch tro bụi bám quanh khúc thịt. Trải cho khúc thịt ra và tẩm đều để ướp gia vị vào bên trong. Gia vị gồm có: củ riềng, tiêu, tỏi, sả đượcbăm nhuyễn. Tẩm thật đều các gia vị, dùng dây lạt buộc lại cho thật chặt rồi cho vào nồi để hấp.

Khi thịt đã tỏa mùi thơm ngào ngạt, bạn dùng đầu đũa xiên qua lớp thịt khá dễ dàng là thịt đã chín. Vớt khúc thịt ra, bạn thái thành từng lát vừa miệng ăn và thưởng thức. Bạn nên để cho thịt nguôi rồi mới thái, như thế thì lát thịt sẽ được tròn đẹp, phần da sẽ không bị tách rời ra.

Ăn kèm với thịt heo giả cầy là 1 đĩa lá mơ và 1 chén mắm tôm(hoặc mắm ruốc). Vị thơm nồng nàng của thịt, vị bùi bùi của lá mơ quyện trong từng cái hương vị đậm đà hơi cay cay của nước chấm làm cho món ăn dân dã này trở nên thật thú vị và ngon miệng.

Cách 2: Dung thịt ba chỉ nướng giả cầy

Phần nguyên liệu cho cách làm thịt heo nướng giả cầy:

Cách làm thịt heo nướng giả cầy (ba chỉ) như sau:

Thịt ba chỉ bạn thái miếng nhỏ.

Riềng bạn giã nát vắt lấy nước. Phần xác bạn giã bông, xé tơi.

Hòa tan dấm bỗng, mẻ, bột nghệ, đường, muối, mắm tôm, bột nêm, dầu ăn.

Trộn đều tất cả các gia vị, nước lọc và xác riềng, hành tím bạn băm nhuyễn và vừng trắng cho vào để ướp thịt. Ướp thịt trong 2h.

Sau khi ướp xong, bạn nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C cho đến khi thịt đã chín vàng 2 mặt.