Làm Sao Để Chế Biến Thịt Cừu Không Bị Hôi ?

--- Bài mới hơn ---

  • 9 Công Thức Nấu Cà Ri Siêu Đơn Giản Dành Cho Cô Nàng Hậu Đậu
  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Cừu Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Tuyệt Đãi Khách Ngày Tết
  • Cách Nấu Món Thịt Đông Mềm Nhừ Cho Ngày Xuân
  • 3 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Và Đơn Giản Nhất Đón Tết
  • Thịt cừu từ lâu không chỉ được xem như món ăn bổ dưỡng không kém gì thịt bò mà còn là thực phẩm quý mang lại may mắn sung túc cho người thưởng thức. Thịt cừu khá “kén người ăn” thường thích hợp cho các bữa liên hoan hay tụ tập gia đình bạn bè cuối tuần, bởi nhiều người còn e ngại mùi hôi của thịt. Tuy nhiên, nếu biết cách khử mùi hôi và chế biến thì bạn sẽ có ngay món ăn ngon, lạ miệng chiêu đãi cả nhà.

    Dùng gừng

    Gừng đem nướng sau đó cạo sạch vỏ, giã nhuyễn xát lên bề mặt thịt. Áp dụng cách này, gừng sẽ át đi mùi hôi của thịt cừu, tuy nhiên chỉ phù hợp với một số món.

    Dùng gừng và rượu

    Bước 1: Rửa sạch thịt cừu

    Bước 2: Rửa sạch, giã nát gừng cho vào bát

    Bước 3: Thêm rượu trắng vào trộn đều, xát lên toàn bộ thịt. Để nghỉ 15 phút.

    Bước 4: Chế biến

    Cách này áp dụng thường xuyên, không ảnh hưởng tới mùi vị món ăn

    Dùng gừng và rượu khử mùi hôi thịt cừu hiệu quả (Ảnh: Internet) Dùng ngũ vị hương

    Nếu bạn đang muốn chế biến các món hầm thì dùng ngũ vị hương là cách vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần ướp với thịt cừu trong 5 phút sau đó rửa lại sạch bằng nước lạnh. Các loại gia vị trong ngũ vị hương không những giúp khử mùi hôi mà còn làm cho món hầm của bạn thêm hấp dẫn đấy.

    Củ cải và giấm

    Còn nếu bạn có ý định làm món cừu nướng, thì củ cải và giấm là sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm cũng rất đơn giản.

    Củ cải đem rửa sạch, thái nhỏ cho vào thịt cừu. Thêm giấm vào và trộn đều. Rửa sạch lại với nước là có thể chế biến.

    Dùng nước chè Dùng nước chè khử mùi hôi hiệu quả mà tiết kiệm (Ảnh: Internet)

    Đây là một cách đơn giản mà lại vô cùng tiết kiệm. Thịt cừu đem rửa sạch, cho vào bát nước chè đặc ngâm 10 phút. Vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh là có thể chế biến các món ăn hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Khử Mùi Thịt Cừu Đơn Giản Cho Món Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Tàu Hủ Nước Đường (Tàu Hủ Nấu Xi
  • 4 Bí Quyết Nấu Lẩu Tôm Hùm Đơn Giản Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Từ Tôm Hùm Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt Cho Cả Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Mềm, Đơn Giản
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Cách Làm Gà Tre Nấu Nấm
  • Món Ngon Cho Bé: 3 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản, Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Chọi Xào Lăn Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Gà sao là gà như thế nào ?

    Gà sao là loại gà thuộc họ chim trĩ có nguồn gốc từ Châu phi xa xôi. Gà có lông màu xám đén, thân hình thoi, lưng hơi gù, đuôi cúp, đầu gà không có mào mà có các mấu sừng, chân không có cựa, da mặt và cổ không có lông có màu xanh da trời. Loại gà này khác với các họ hàng gà khác là bay giỏi như chim.

    Thịt gà sao giàu protein, tỷ lệ mỡ thấp ( thấp hơn hẳn ½ so với gà ta), cung cấp các vitamin như A, C, B1, B2, B6, B12, B3, E và các khoáng chất cần thiết như kẽm, sắt, canxi…

    Thịt gà sao có ngon không ?

    Không những có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà thịt gà sao còn ăn rất ngon, thịt có đặc điểm là ăn thơm ngon hơn, giàu đạm.

    Một số món từ gà sao vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe như:

    Thịt gà sao hầm lá ngải: thịt gà sao, rau ngải cứu non, đỗ xanh, hành, tiêu, gừng, rau mùi, gia vị các loại. Cho vào hầm.

    Thịt gà sao xào hoa thiên lý: thịt gà sao, hoa hiên lý, dầu mè, hành, rau mùi, gia vị mắm muối vừa đủ. Xào ăn.

    Thịt gà sao hầm củ sen: thịt gà sao, củ sen, khoai tây, cà rốt, gừng, hành, rau mùi, nêm gia vị vừa đủ. Gà sao bổ, củ sen có tác dụng tốt với giấc ngủ.

    Gà sao nấu cà ri: thịt gà sao, khoai tây, nghệ, khoang lang, sữa tươi, sả, bột cà ri, nêm gia vị vừa đủ. Món gà sao nấu cà ri tốt cho người mới ốm dậy, phục hồi sức khỏe.

    Cháo thịt gà sao: gạo tẻ, thịt gà sao, giá đỗ, rau mùi, gừng, hành, tiêu, nêm gia vị vừa đủ.

    Canh gà sao rau ngót: thịt gà sao, rau ngót, gừng, mắm, tiêu, gia vị vừa đủ. Nấu lẩu ăn. Cà gà sao rau ngót giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt là người suy dinh dưỡng.

    Lẩu gà nấm: thịt gà sao, nấm rơm, nấm đông cô, nấm sò… gia vị và các loại rau ăn lẩu. Món này tốt cho tuần hoàn máu não.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Thịt Gà Nhanh Nhất, Sạch Và Đơn Giản
  • Đây Chính Là Cách Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Cách Chế Biến Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Cách Nấu Thịt Gà Nấu Đông Chuẩn Như Người Miền Bắc
  • 4 Cách Nấu Thịt Gà Xào Nấm Cực Ngon Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Làm Sao Để Chế Biến Món Thịt Nướng Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Than Hoa Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Với Than Sạch Không Khói
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Giấy Bạc Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Tôm Nướng Giấy Bạc Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Gợi Ý 9 Cách Làm Tôm Nướng Cực Ngon Với Các Gia Vị Đơn Giản
  • 1. Nên để thực phẩm quen với môi trường nóng trước khi đặt ngay thực phẩm xuống vỉ nướng, hãy di chuyển các đồ nướng một các lần lượt để quen với môi trường hơn và cũng có thời gian để rìa phía ngoài của thực phẩm chín nhanh hơn và khô hơn.

    2. Các loại thịt sau khi nướng chín xong nên để nghỉ khoảng 4 5 phút sau đó mới cắt lát hoặc thưởng thức vì như thế phần nước bên trong của thịt sẽ không bị chảy ra và sẽ làm cho món thịt nướng ngon hơn

    3. Khi nghi ngờ về độ chín của thực phẩm thì nên để vào nướng tiếp thay vì băn khoăn, món nướng luôn có thể trở đi trở lại trên bếp.

    Nhưng làm sao để chế biến những món nướng thơm ngon và hấp dẫn nhất không phải ai cũng biết tới. Những mẹo nấu ăn sau đây sẽ giúp bạn có một món nướng hoàn hảo nhất!

    Món nướng chế biến khá đơn giản vì chỉ cần thực phẩm và lửa thêm một số thứ hỗ trợ bên ngoài như gia vị chế biến, công thức chuẩn và thiết bị nướng phù hợp. Bạn cần lưu ý một số yếu tố quan trọng sau đây để có món nướng ngon:

    1. Sử dụng gas hoặc than nướng: nên sử dụng cả hai chứ đừng loại bỏ 1 trong 2 cách nướng này. Gas sẽ rất dễ kiểm soát, sạch sẽ. Nhưng ngược lại nếu nướng bằng bếp than hoa thì món ăn của bạn sẽ có một mùi khói rất đặc trưng – điều này nếu sẽ không có được nếu sử dụng nướng gas. 2. Vỉ nướng: sử dụng những vỉ nướng có kích thước vừa phải để bạn có thể kiểm soát tốt việc nướng thực phẩm của mình, hầu hết các món nướng bạn nên lật hoặc quay hoặc di chuyển chúng thường xuyên để cho thực phẩm chín và vàng đều. Riêng cá thì bạn nên di chuyển ít hơn và thực sự nhẹ nhàng nếu không muốn làm nát chúng.

    3. Bàn chải: Mẹo để cho những cặn cháy không bám vào món nướng là bạn nên sử dụng một chiếc bàn chải sạch và cứng. Việc phủi đi những cặn than bám vào món ăn sẽ giúp món ăn ngon hơn và lành hơn.

    4. Không gian nướng cũng khá quan trọng. Bạn nên lựa vị trí thoáng để nướng đồ ăn đặc biết nếu dùng than, tránh cho các vật dụng trong nhà không bị ám khói.

    Điều khó khăn nhất là thời điểm nào nên dừng lại, thông thường khi món ăn đã gần chín tới thì ban nên giảm lửa hoặc tắt luôn lúc đó hơi nóng của bếp sẽ làm chín món ăn mà lại không bị cháy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nướng Ngon Nhất
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Tôm Nướng Muối Của Em Vào Bếp
  • Cách Làm Trứng Nướng Thơm Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nướng Nguyên Con Bằng Lò Nướng Rất Nhanh Mà Cực Ngon
  • Cách Ướp Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon, Lên Màu Hấp Dẫn, Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Dê Và Làm Thịt Dê Sao Cho Không Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Không Hôi Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Tanh Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình
  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Dê Núi Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Lẩu Dê Ngon ,bổ ,rẻ
  • Theo một số tài liệu nghiên cứu (trong đó có nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu), vào năm 1866, một số thương gia người Ấn Độ bắt đầu mang vải vóc, hương liệu thực phẩm đến Sài Gòn mở cửa hàng bán buôn (thời điểm này Sài Gòn chỉ có khoảng 180 người Ấn).

    Những người Ấn tự giới thiệu họ là người Java, vì thế người Sài Gòn gọi họ là người Chà Và. Những thương gia người Java này đã mang theo những món ăn đặc trưng của họ, trong đó có món cà-ri dê.

    Từ thời điểm đó, thịt dê bắt đầu len lỏi vào đời sống ẩm thực của người Sài Gòn.

    Hầu hết những người Chà Và lớn tuổi đang sinh sống tại TP HCM đều khẳng định người có công đem món thịt dê phổ biến cho người Việt là ông B. Ahamad – người Ấn Độ Malabars. Malabars là cách gọi những người Chà Và chuyên xuất nhập khẩu hàng thương mại, khác với những người Chà Và Chetty chuyên kinh doanh tiền tệ, cho vay.

    Dù món cà-ri dê đã hiện diện trong chế độ ẩm thực của những người Chà Và tại Sài Gòn từ giữa thế kỷ XIX nhưng chưa phổ biến ra cộng đồng người Việt. Thuở đó, người Việt chê món thịt dê có mùi… hôi. Để có món dê cà-ri, mỗi khi có chuyến tàu trở về Ấn Độ, những người Chà Và phải đặt mua thịt dê gửi qua.

    Ông B. Ahamad sinh năm 1901, nguyên quán Katana, Ludhiana, Bắc Ấn Độ cùng người anh trai cả là ông Aptrul Baship sang Sài Gòn, Việt Nam mở hãng xuất nhập khẩu vải, dầu thơm, nón nỉ và hương liệu thực phẩm từ năm 1926.

    Trong những chuyến hàng nhập khẩu từ Ấn Độ bằng con đường tơ lụa xuyên biển, ông Ahamad phát hiện người Ấn ở Malaysia mở rất nhiều trang trại nuôi dê, cừu.

    Nắm bắt nhu cầu ăn thịt dê, cừu của người Chà Và và những người lính Pháp gốc Marốc có mặt ở Việt Nam, năm 1939, ông Ahamad sang Malaysia tuyển chọn những chú dê, cừu ngon lành nhất đưa sang Sài Gòn bằng đường biển.

    Những chú dê, cừu vẫn khỏe mạnh sau chuyến hải hành dài, ông đưa về các cánh đồng cỏ ở Thủ Đức lập trang trại rồi thuê những người đồng hương Malabars chăn thả, chăm sóc, vỗ béo. Từ đó, ông trở thành nguồn cung cấp thịt dê, cừu chủ yếu cho các trại lính Marốc.

    Theo đức tin tín ngưỡng, những người Chà Và Hồi giáo không được phép ăn các loại thịt động vật khi giết mổ thiếu “thủ tục” cầu nguyện Thánh Allah. Thịt dê, cừu của ông Ahamad đáp ứng được yếu tố có “thánh Allah chứng giám”, tức là khi giết thịt một con dê hoặc cừu ông đều cầu nguyện.

    Nhờ yếu tố này, những người Chà Và Sài Gòn – hầu hết theo đạo Hồi – đều đặt mua thịt dê, cừu của ông Ahamad để nấu món cà-ri. Nhu cầu ngày càng lớn, ông Ahamad mở hẳn một quầy bán thịt dê, cừu kiểu đạo Hồi tại chợ Xã Tây (nay là chợ Bến Thành).

    Điều đặc biệt ở loại thịt dê được “thánh Allah chứng giám” của ông Ahamad thơm tho, không có mùi… hôi đặc trưng. Vì vậy, không những người Chà Và Sài Gòn ưa thích thịt dê của Hãng Ahamad mà rất nhiều cư dân khác cũng mê tít. Có những buổi sáng, người ta phải xếp hàng dài nơi quầy thịt dê, cừu của Hãng Ahamad để mua thứ thịt giàu chất đạm này.

    Di ảnh ông chủ hãng thịt dê B. Ahamad.

    Một vài quán ăn bắt đầu chuyên doanh các món ăn chế biến từ thịt dê, cừu theo kiểu Chà Và. Một số người đâm ghiền thịt “sư phụ” nên mua nguyên con về xẻ thịt. Thế nhưng, sau khi xả thịt, ướp gia vị, nấu xong đành… đổ bỏ. Cái mùi… hôi cứ bám theo “sư phụ” cho đến lúc đã hầm chín nhừ.

    Một số người nghĩ ra cách khử mùi hôi bằng cách, trước khi giết thịt dê, người ta cưỡng bức nó uống rượu đế đến say mèm rồi dùng roi đánh tới tấp. Chú dê vừa đau vừa hoảng nhảy lồng lộn quanh chuồng khiến mồ hôi toát ra ướt nhẹp cả lông. Dù vậy, cái mùi hôi vẫn còn thoang thoảng trong nồi cà-ri.

    Người ta đã bí mật đi tìm hiểu xem ông Ahamad làm thịt dê kiểu gì mà khử được mùi. Điều người ta phát hiện là, đích thân ông B. Ahamad giết thịt. Trước khi giết thịt, ông đã lầm bầm đọc… thần chú. Thế là thiên hạ đồn ầm lên rằng, người Chà Và có thần chú giải tội nên làm thịt dê không hôi?

    Người ta lại đồn rằng, những ai mắc tội dâm ô sau khi chết bị Diêm Vương cho đầu thai làm dê để trả tội. Vì vậy, trước khi chết phải bị đánh đòn cho chừa… tật dê. Hết tội dê, thịt mới thơm ngon. Ông Ahamad có thần chú giải trừ sạch tội lỗi nên thịt dê mới thơm tho, ngon (?).

    Bà Fatima Beevi, sinh năm 1948, là con gái ruột của ông Ahamad, cho biết: “Đó không phải là thần chú mà là câu kinh Hồi giáo. Với tín đồ Hồi giáo trước khi làm thịt một con vật đều phải đọc bài kinh để cám ơn Thánh Allah. Bài kinh đó không làm cho thịt dê hết hôi đâu”.

    Câu thần chú là: “Tôi xin phép giết thịt con vật của Allah ban tặng cho loài người. Xin ngài chứng giám để chúng tôi được lấy con vật này làm thực phẩm. Kính cẩn Allah”.

    Ngôi nhà và cũng là cửa hàng thịt dê của bà Fatima Beevi.

    Ngoài việc cầu kinh trước khi giết thịt, người đồ tể còn phải xoay mặt về hướng mặt trời lặn và tuân thủ 4 điều luật: Đồ tể phải là người Hồi giáo; Dao cắt tiết phải thật bén và chỉ cắt một nhát; Cắt phải đứt gân cổ; Khi cắt phải nhằm giữa cổ con vật.

    Chính nhờ tuân thủ 4 điều luật ấy mà thịt dê giết mổ kiểu Hồi giáo không còn hôi. Bởi tuyến mùi của chú dê nằm ẩn trên đầu phía sau cặp sừng. Đó là mùi quyến rũ bạn tình và cũng là lời khiêu chiến đối với tình địch của loài dê. Khi đồ tể cắt nhanh, gọn tuyến mùi không kịp lan tỏa xuống các mạch máu.

    Dù vậy, ngay sau khi xả thịt, người đồ tể còn phải nhanh tay tìm một số hạch máu trong cơ thể dê để loại bỏ tức khắc. Bí quyết làm thịt dê thơm ngon chỉ có vậy.

    Bà Fatima Beevi cho biết, cha của bà tức ông Ahamad đã nhanh chóng trở thành nhà thầu cung cấp thịt cừu cho lính Pháp tại Đông Dương nhờ biết nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, đến năm 1945, khi Nhật đảo chính Pháp, toàn bộ hãng kinh doanh thịt của ông Ahamad bị quân Nhật tịch thu.

    Năm 1947, ông Ahamad mới khôi phục lại được lò thịt dê, cừu. Tuy nhiên, do cạn vốn, ông chỉ kinh danh nhỏ.

    Ông Ahamad có đến 3 bà vợ Việt và hơn 30 người con. Hai bà vợ lớn và những người con đã sang Ấn Độ định cư từ rất lâu.

    Năm 1966, ông Ahamad qua đời tại Sài Gòn. Chỉ có dòng con của người vợ thứ ba là nối nghiệp ông giữ nghề mổ dê truyền thống. Bà Fatima Beevi là con của dòng vợ ba. Mẹ bà Fatima tên Nguyễn Thị Trừ, quê quán Bến Tre. Bà Trừ có 11 người con với ông Ahamad. Hiện nay, bà Trừ đã 91 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn.

    Sau nhiều biến đổi thời cuộc, anh chị em của bà Fatima Beevi đều bỏ nghề chỉ còn mỗi mình bà và chồng là ông Mohamad Amine bám lấy nghề của cha. Bà Fatima Beevi và ông Amine có 11 người con đều sinh sống bằng nghề mổ dê. Sau này, do nhiều yếu tố khách quan, hầu hết các con của bà đều bỏ nghề. Ông Amine bận bịu với công việc phục vụ nhà thờ Hồi giáo (đường Đông Du, quận 1, TP HCM).

    Bà Fatima Beevi và 3 người con vẫn trương biển hiệu kinh doanh thịt dê tại đường số 2, khu phố 2, phường Tân Quy, quận 7, TP HCM. Bà Fatima Beevi còn mở một trang trại nuôi dê để làm nguồn cung ứng thịt tại Bình Chánh, TP HCM.

    Bà Fatima Beevi, con gái ông B. Ahamad, đang bán thịt dê cho khách hàng.

    Vài năm trước, một công ty chuyên cung cấp thịt dê ở bang Queensland được Lãnh sự quán Australia tại TP HCM giới thiệu, đã cử nhân viên kỹ thuật đến tận lò mổ dê của gia đình bà Fatima Beevi để học hỏi kinh nghiệm. Sau đó, công ty này đã mời 2 người con của bà là anh Amine Zori và cô Amina Beevi sang xưởng sản xuất ở Queensland làm cán bộ kỹ thuật với mức lương 20USD/1 giờ.

    Hiện bà Fatima Beevi và cô con gái thứ 5 là Halima Beevi vẫn cung cấp thịt dê đều đặn cho các nhà hàng ẩm thực Ấn Độ khắp TP HCM.

    Bây giờ khắp Việt Nam, ở đâu cũng có quán dê 7 món, thậm chí có nơi chế biến thành… 24 món, nhưng có lẽ món dê đúng gu Ấn Độ Hồi giáo chỉ duy nhất ở quán nằm trong khuôn viên thánh đường Hồi giáo trên đường Đông Du, quận I, TP HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Dê Xào Tỏi Vừa Thơm Vừa Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Dê Nướng Sa Tế, Thịt Dê Nướng Tảng Thơm Ngon Với Công Thức Ướp Bí Truyền
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon Nhất
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Đặc Sản Nai Một Nắng Phú Yên Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Vì Sao Tập Gym Nên Ăn Thịt Bò? Cách Chế Biến Thịt Cho Gymer?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thịt Bò Mỹ Ngon
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • 3 Cách Làm Salad Trộn Thịt Bò Mỹ Ngon Mê Ly
  • Thịt Bò Kobe (Thịt Bò Nghìn Đô)
  • Tìm Và Thưởng Thức Món Thịt Bò Kobe Nhật
  • Thịt bò được biết đến là thực phẩm khá phổ biến, có giá trị dinh dưỡng cao và rất nhiều chuyên gia khuyên dùng trong bữa ăn của dân tập Gym. Trong bài viết này, Thiên Trường Sport sẽ giải đáp giúp bạn thắc mắc vì sao tập Gym nên ăn thịt bò và hướng dẫn bạn cách chế biến một số món ăn từ thịt bò cho người tập thể hình.

    Vì sao tập Gym nên ăn thịt bò.

    Như bạn đã biết, chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng và quyết định trực tiếp đến thành quả của người tập thể hình. Chính vì vậy, tập Gym nên ăn gì là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra nhằm tìm ra giải pháp giúp tăng cơ bắp một cách tối đa khi tập thể hình. Và với nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bò là một trong những thực phẩm luôn được ưu tiên, khuyên dùng bởi lẽ nó mang lại khá nhiều lợi ích cho người tập Gym như sau.

    Thịt bò giàu protein.

    Thịt bò là thực phẩm giàu chất đạm và cứ trong 100 gram thịt bò thì có tới 20 – 25 gram protein.

    Thịt bò giàu Kali.

    Người tập Gym nên ăn gì có chứa nhiều kali ngoài chuối thì câu trả lời đó chính là thịt bò. Trong dinh dưỡng thể hình, kali đóng vai trò quan trọng với các trường hợp bị chuột rút khi tập luyện vì nếu đủ lượng kali cho cơ thể mỗi ngày sẽ giảm thiểu tình trạng này. Hơn nữa, kali trong thịt bò còn có tác dụng giúp tăng cường sự vững chắc của xương khớp.

    Bổ sung kẽm và magie.

    Kẽm và magie chính là hai hoạt chất giúp tăng tốc quá trình tổng hợp protein để tăng trưởng cơ bắp, chống oxy hóa và đồng thời nâng cao hệ thống miễn dịch. Thịt bò được xem là một trong những thực phẩm có chứa khá nhiều kẽm và magie.

    Dồi dào Alanine và Creatine.

    Alanine có trong thịt bò giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ bắp để giảm sự thiếu hụt dinh dưỡng, từ đó giải phóng cơ bắp hiệu quả.

    Creatine là một kỵ khí dự trữ năng lượng dự phòng trong các tế bào, cung cấp cho các hoạt động cơ bắp cường độ cao giúp thúc đẩy hàm lượng mitochondria gia tăng trong các tế bào cơ, giữ nước cho tế bào, hỗ trợ hoạt động của các protein.

    Thịt bò chứa nhiều carnitine và vitamin.

    Carnitine là chất dinh dưỡng có tác dụng trong việc chuyển hóa năng lượng, vận chuyển các axit béo vào tế bào và tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động. Từ đó đảm bảo sức bền cho hoạt động luyện tập, cung cấp năng lượng cho tim cùng các tế bào miễn dịch.

    Dinh dưỡng trong thịt bò là các vitamin B giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, phục hồi cơ thể sau tập luyện, mang oxy đến các cơ, thúc đẩy chuỗi amino axit chuyển hóa.

    Thịt bò chứa nhiều dầu thực phẩm và dồi dào sắt.

    Tuy hàm lượng axit béo trong thịt bò không cao nhưng rất giàu axit linoleic tổng hợp giúp ngăn các chất oxy hóa làm tổn thương mô cơ khi tập luyện, duy trì việc tăng trưởng cơ bắp.

    Lượng sắt có trong thịt bò là thành phần quan trọng tạo hồng huyết cầu, vận chuyển oxi trong máu và duy trì hoạt động của cơ thể khỏe mạnh.

    Cách chế biến thịt bò cho người tập Gym.

    Phần tiếp theo trong bài viết này, Thiên Trường Sport xin hướng dẫn bạn cách chế biến một số món ăn từ thịt bò cho người tập thể hình.

    1. Mì trứng xào thịt bò.

    Nguyên liệu cần thiết:

    – 200 gram thịt bò thái lát mỏng.

    – 240 gram mì trứng.

    – 3 quả ớt xanh.

    – 1 quả ớt đỏ.

    – 2 tép tỏi thái lát.

    – 15 ml dầu ăn.

    – 5 gram hạt tiêu dạng bột

    – 5 ml rượu vang nấu ăn.

    – Dầu mè, muối và xì dầu.

    Cách thực hiện:

    – Lấy thịt bò đã thái lát mỏng trộn đều với gia vị ướp trong 5 phút. Lấy ớt thái thành lát mỏng.

    – Chần mì qua nước sôi trong khoảng 4 phút để giúp mì chín tới rồi vớt mì ra, lấy nước lạnh rửa qua và cho thêm vài giọt dầu mè rồi trộn đều.

    – Cho một ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào chín tái. Tiếp tục cho ớt vào xào cho tới khi mềm rồi cho mì, xì dầu và muối trộn đều lên rồi tắt bếp.

    – Lấy món ăn cho vào dĩa, cho thêm ít ngò thơm và tiêu cho món ăn thêm dậy mùi. Thịt bò mềm dai, sợi mì trứng béo thơm lừng chắc chắn sẽ là món ăn khiến bạn không thể bỏ qua.

    2. Thịt bò xào ớt ngọt.

    Nguyên liệu cần thiết:

    – 450 gram thịt bò.

    – 1,5 muỗng canh nước tương đen.

    – 2 muỗng canh dầu đậu phộng.

    – 2 thìa cà phê bột bắp.

    – 1 muỗng canh rượu gạo.

    – 1 trái ớt xanh, 1 ớt đỏ.

    – 1 củ hành tây.

    – 1 muỗng canh gừng băm.

    – 2 tép tỏi băm nhỏ.

    – Nguyên liệu phần nước sốt gồm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, ½ chén nước súp gà, 3 muỗng canh nước sốt đậu đen, 1 muỗng canh tinh bột ngô, 1 muỗng cà phê dầu mè.

    Cách thực hiện:

    – Lấy thịt bò thái thành lát mỏng, dài rồi cho vào một cái bát nhỏ. Cho nước tương, rượu gạo và tinh bột ngô vào trộn đều.

    – Lấy ớt ngọt rửa sạch, thái lát cho cả ớt đỏ và ớt xanh. Hành tây bóc vỏ, thái thành múi cau. Tỏi và gừng băm nhỏ.

    – Kết hợp nước tương, nước dùng gà, thêm một ít đường, dầu mè, tinh bột ngô và nước tương đậu đen vào một bát khác rồi trộn đều.

    – Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào khi chảo đã nóng rồi cho thịt bò vào xào nhanh rồi trút ra đĩa rộng.

    – Tiếp theo cho ớt ngọt, hành tây vào chảo đảo nhanh tay. Cho thêm tỏi băm nhỏ vào xào chung cho món ăn thêm dậy mùi. Cho tiếp thịt bò vào đảo đều.

    – Cho toàn bộ nước sốt bạn đã pha chế, trộn đều để nước sốt thấm đêm vào thịt bò và rau củ.

    – Đảo đều cho tới khi nước sốt sánh lại thì trút món ăn ra đĩa. Cho thêm một ít tiêu để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

    3. Thịt bò xào súp lơ.

    Nguyên liệu cần thiết:

    – 3 cây súp lơ xanh

    – 2 củ cà rốt.

    – 500 gram thịt bò.

    – Tiêu bột, đường, hạt nêm, nước tương và tỏi băm nhuyễn.

    Cách thực hiện:

    – Súp lơ xanh thái miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, thái miếng dày khoảng 0,5 – 1cm sau đó cho ngâm với nước muối rồi rửa sạch.

    – Cho súp lơ và cà rốt vào bát tô to, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, đường và xóc đều cho ngấm gia vị.

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng thật mỏng, ướp với đường, nước tương, hạt nêm và ít dầu ăn.

    – Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn tới khi thịt chín tái thì cho cho rau củ vào xào chín. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bày ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tập Gym Ăn Thịt Bò Có Tốt Không, Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym?
  • Vét Sạch Nồi Cơm Với Tôm Sốt Chua Ngọt
  • Độc Đáo Với Cách Làm Tôm Xào Chua Ngọt Nhìn Thôi Đã Ứa Nước Miếng
  • Gỏi Xoài Xanh Tôm Khô Và Cách Làm Cực Ngon
  • Cách Làm Muối Tôm Tây Ninh Ngon Tại Nhà Vẫn Đúng Vị
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Tác giả

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    xào xả ớt uống bia cỏ là ngon nhất.

    tẩm gia vị nướng là ngon nhất

    Các món đều ngon nhưng mọi người nên trình bày quy trình chế biến các món cụ thể để mọi người còn làm được.

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    cách 2: wa các bước sơ chế ban đầu, mình đem chặt gà thành nhìu miếng nhỏ, ai đã ăn rượu mận thì biết rồi.hihi. ai mà biết làm thì càng tốt vì chế biến món này cũng đơn giản lắm, giả cầy đê.hehehe. làm xong rồi thì phải thực hiện 1 khâu wan trọng nhất đó là. gọi điện cho em.hihi

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    làm như bác xamchuoi ăn ghê bỏ xừ ra y’.ẹc

    Ngày đăng: 03/07/2010 lúc 2:17am

    Gà chọi thì em thích xào xả ớt là hay nhất. Cắt tiết vặt lông sau đó xả gà ra lấy xương và cổ cánh nấu rượu mận còn thịt thái ra xào xả ớt. Nêm mắm muối vừa đủ là ok. Thêm két Hà nội thì còn gì bằng.

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    Làm như này chuẩn nhất. Nếu nấu giả cầy thì chú X,boy làm rất ok.

    Mọi người lên nói rõ phần gia vị, như vậy sẽ dễ nấu nướng hơn.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Kìm hãm sự sung sướng là rất hại…thận. Phải chơi luôn và ngay mới đã đời thằng… Bờm

    Mai thịt đê!!!!!

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    Chú X,boy quyết là ok, em góp 1 con nữa.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Cứ bắn tỉa đi cho nó kéo dài sự sung sướng…

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    XamHong viết:

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    cái này em phải học hỏi mới được..hum nào vồ đâu lấy con gà thua…về làm thử xem sao

    chứ sào lăn là em vẫn kết lắm

    Lấy con gà lành lặn trong chuồng ra mà thịt thì mới biết ngon/dở ra sao. Bạn nhặt con gà thua ở sới về thịt, có khi đút vào mồm toàn đất với cát.

    CaKhoai viết:

    hi.lấy con gà ở chuồng ra ăn thì nhuốt khó lắm anh à..

    mà đội bọn em có mấy thằng toàn thích ăn gà thua thôi..đất cát về cho vào nồi cũng thành thịt hết

    nhất là những con gà bị thua bởi gà nhà thì càng muốn mua.đắt hơn bt cũng mua…về thịt ra đẽo vài miếng cho gà nhà ăn:)):)):))

    AnhThu

    Nhi đồng

    Gia nhập: 02/07/2009

    Khu vực: Hà Nội 2

    Tình trạng: Offline

    Điểm: 431

    Ngày đăng: 08/07/2010 lúc 11:30am

    ông xámhồng toàn nói xuông, chả thấy miếng thịt cốc bia nào

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    XamHong viết:

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Oan hồn của Tửu kê hiện về đấy

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Công Dụng Làm Đẹp Từ Hột Mít
  • Làm Sao Để Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Bạn Đã Biết Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • #1 Ăn Thịt Cá Sấu Có Tốt Không? Giá Thịt Cá Sấu Nguyên Con Hà Nội
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang
  • Cách Làm Món Thịt Nai Nhúng Giấm Đơn Giản Mà Ngon
  • – Đối với phụ nữ mang thai, ăn thịt dê sẽ giúp ngăn ngừa thiếu máu ở cả mẹ và em bé. Thịt dê làm tăng mức độ hemoglobin cho mẹ và do đó cải thiện việc cung cấp máu cho thai nhi, và đặc biệt cũng rất tốt khi bổ sung thực phẩm cho mẹ sau khi sinh.

    – Một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của thịt dê là cải thiện chức năng não, đồng thời tăng cường trí nhớ.

    – Thịt dê ít mỡ, nhiều nạc, có tính nhiệt nhưng lại ít cholesterol, có tác dụng bổ khí huyết, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

    – Ngoài ra, thịt dê còn có công dụng giải độc, chữa nhức mỏi, đau lưng, chóng mặt… Bởi hầu hết bộ phận của con dê đều có thể dùng làm thuốc và thịt chứa nhiều dưỡng chất nên nó được xem là loại thực phẩm hảo hạng và rất được yêu thích.

    Nếu không chế biến đúng cách thịt dê sẽ rất khó ăn (Ảnh: Internet)

    – Thịt dê được chế biến thành nhiều món ngon như: Dê xào lăn, lẩu dê, dê nhúng mẻ, dê hầm ngũ vị, dê hấp, dê nướng, dê ủ trấu…

    Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi của thịt dê

    Mùi hôi của thịt dê xuất phát từ tuyến mùi nằm ẩn trên đầu, phía sau cặp sừng của con dê. Với loài dê, mùi hương này có chức năng quyến rũ bạn tình, đồng thời là lời khiêu chiến với tình địch.

    Để tuyến mùi không lan tỏa xuống các mạch máu, trong quá trình chế biến dê, người đồ tể dùng dao thật bém cắt tiết và chỉ cắt đúng một nhát dao, sao cho nhát dao đó phải cắt đứt gân cổ và đúng chính giữa cổ dê. Sau khi hoàn thành, người đồ tể còn phải nhanh tay tìm một số mạch máu để loại bỏ ngay.

    Thế nhưng không phải người đồ tể nào cũng tuân thủ được quá trình trên. Vì thế, nếu không phải là một đồ tể thật sự để loại bỏ mùi hôi của dê thì bạn cần nắm được một số mẹo sau từ quá trình sơ chế đến chế biến thịt dê để món ăn thêm hấp dẫn hơn.

    Cách chế biến thịt dê không hôi

    – Cách phổ biến nhất để loại mùi hôi của dê được nhiều chị em nội trợ áp dụng chính là bạn nên ngâm thịt dê trong nước chè (trà) đặc. Sau đó, cho thịt dê cùng nước chè vào xào khô, đến khi nước cạn bạn cho tiếp nước chè đặc vào. Thực hiện 2 – 3 lần như thế, mùi hôi của dê sẽ biến mát và miếng thịt cũng giòn ngon hơn.

    – Ngoài ra, khi nấu thịt dê, bạn có thể cho vào nồi một gói bao gồm sa nhân, đinh hương, sơn trà, tía tô đập dập và thái nhỏ rồi cho vào miếng vải túm chặt đầu.

    Quế, đinh hương, hồ tiêu sẽ giúp thịt dê thơm ngon hơn (Ảnh: Internet)

    – Hoặc khi xào dê, bạn cho tỏi khô vào xào chung với tỷ lệ 500g thịt dê : 25g tỏi. Xào được ít phút, bạn đun nhỏ lửa, như vậy mùi hôi của dê cũng sẽ biến mất.

    Một số cách cũng rất được ưa chuộng khi chế biến dê đó là:

    – Dùng nước nóng rửa sạch thịt rồi cắt thành những miếng to, Tiếp theo, cho hương liệu gồm quế, hồi hương, hồ tiêu vào cùng với nước rồi luộc cho nước sôi lên thì vớt ra, rửa lại với nước sạch là được.

    – Khi xào nấu dê, bạn cho vào chảo 2 – 3 vỏ hạt đào hoặc sơn trà, củ cà rốt chọc vài lỗ thủng nấu cùng sẽ giúp thịt dê nhanh chín và không còn hôi nữa. Nếu không có những nguyên liệu trên bạn có thể dùng ½ muỗng bột cà ri để khử mùi đều được.

    – Có tác dụng như khử mùi của cá, rượu và giấm cũng là nguyên liệu cần thiết để khử mùi thịt dê. Bạn cho miếng thịt dê đã cắt vào nồi nước sôi, cho thêm ít bã rượu theo tỷ lệ 500g thịt dê: 500g nước : 25g bã rượu. Nếu không có rượu bạn có thể thay thế bằng giấm theo tỷ lệ 1kg thịt dê: 50g giấm.

    – Cách đơn giản nhất để loại bỏ mùi hôi của dê chính là khi rửa bạn nên bóp thịt dê với một ít rượu hoặc bia trắng có trộn với gừng băm rồi xả lại với nước sạch. Cho thêm vỏ quýt hoặc chanh cũng là cách hiệu nghiệm đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Mà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Cách Làm Thịt Dê Không Bị Hôi
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Vì Sao Gà Tây Là Món Giáng Sinh Truyền Thống Và Cách Chế Biến Gà Tây Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sa Tế Thơm Cay Hút Hồn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Yến Sào Thịt Gà Xé Đúng Cách
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Và Béo Ngậy Như Ngoài Quán
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Trước khi gà tây xuất hiện, người Anh thường dùng đầu lợn, xa xỉ hơn là thịt công và thiên nga cho bữa ăn ngày Giáng sinh. Một món ăn phổ biến hơn là ngỗng, vì cuối năm là thời điểm loài gia cầm này béo và ngon nhất. Vào Michaelmas, ngày lễ được tổ chức vào đông chí trong thời trung cổ, ngỗng nướng được coi là một món quà dâng tặng cho thần Odin và Thor, để cảm tạ mùa màng bội thu.

    Tuy nhiên, người nông dân nhận thấy các con vật mà họ định giết trong lễ Giáng sinh có thể được sử dụng cho mục đích khác tốt hơn, như bò để lấy sữa, gà để thu hoạch trứng. Thay vì giết gia súc, gia cầm để phục vụ cho lễ hội, họ có thể giữ lại chúng và chọn mua gà tây. Vì vậy đến những năm 1950, gà tây trở thành món ăn Giáng sinh phổ biến.

    Cũng có giả thuyết cho rằng, gà tây sẽ mang lại không khí lễ hội hơn, thay vì các món như thịt lợn, bò mà mọi người ăn hàng ngày. Ngoài ra, do gà tây có kích thước lớn hơn ngỗng và gà, sẽ phù hợp cho một bữa ăn gia đình đông người.

    Henry VIII là vua đầu tiên của nước Anh thưởng thức gà tây trong ngày lễ Giáng sinh, vào thế kỷ 16. Có người cho rằng, món ăn Giáng sinh này dần trở nên phổ biến sau khi được nhắc tên trong cuốn sách của nhà văn Charles Dickens, xuất bản năm 1843.

    Ngày nay, mỗi năm người Anh tiêu thụ khoảng 10 triệu con gà tây trong Giáng sinh và gần 90% người dân cho rằng lễ hội sẽ không trọn vẹn ý nếu thiếu món ăn này. Tuy nhiên, gà tây không phải là món ăn Giáng sinh của hầu hết nước châu Âu. Ở Bồ Đào Nha, một sự lựa chọn khác là cá tuyết, người Đức thích lợn rừng hoặc nai. Trong khi ở Thụy Điển, tiệc Giáng sinh thường có trứng cá muối, sò ốc, cá sống hoặc nấu chín.

    Tự tay chế biến gà tây nguyên con cho ngày giáng sinh đầm ấm

    Sắp đến Noel rồi nhưng bạn vẫn chưa thể nghĩ ra nên tặng gia đình và bạn bè món quà nào ý nghĩa? Không sao! Nguyên Hà bật mí cho bạn một món quà cực kỳ đặc biệt dành cho những người thân yêu của mình đó là món gà tây nướng mang đậm tinh thần Giáng sinh!

    Học chế biến món GÀ TÂY NƯỚNG từ nữ đầu bếp Natashas.

    NGUYÊN VẬT LIỆU:

    • Gà tây nguyên con 5~6kg
    • Hỗn hợp nhồi dưới da gồm: 2 thanh bơ mềm, 2 muỗng canh dầu ô liu, ½ muỗng canh vỏ chanh, 4 muỗng canh nước cốt chanh, 3 tép tỏi ép, ¼ chén mùi tây băm nhỏ, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu.
    • Hỗn hợp nhồi vào khoang thịt gồm: Hành tây, 4 nửa tép tỏi, 1/2 bó ngò tây và chanh đã cắt nhỏ
    • Vật liệu: Dây buộc chân gà (kitchen string), Giấy bạc dày, chảo đựng, lò vi sóng có thể chứa được khối lượng gà 5~6kg, Một đầu dò nhiệt độ (để đảm bảo gà tây chín hoàn toàn).
    • Nếu sử dụng gà tây đông lạnh, hãy rã đông trong túi nhựa trong tủ lạnh trong 3 ngày trước khi nướng.
    • Lấy gà tây ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi bắt đầu chế biến. Nếu gà tây gần nhiệt độ phòng hơn, nó sẽ nướng đều hơn.
    • Bỏ cổ và túi đeo cổ (nội tạng) của gà tây.
    • Lau khô gà tây bằng khăn giấy. Để gà tây ngồi trên khăn giấy để thấm hết nước thừa trên gà tây.
    • Gấp cánh sau gà tây; nếu không làm vậy, chúng sẽ nhanh nhất bị cháy xém và khô.

    TIẾN HÀNH:

    B1: Nêm gia vị vào bên trong khoang gà tây với khoảng 1 thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu.

    B3: Tách da khỏi ức gà tây bằng cách ấn ngón tay vào dưới da. Làm điều này từ phía trước và phía sau của gà tây, cẩn thận để không làm rách da.

    B4: Nhồi 2/3 hỗn hợp bơ dưới da sau đó thoa đều bơ xung quanh bằng cách mát xa lên trên da. Loại bơ này giữ cho ức gà tây mềm, ngon ngọt và cung cấp hương vị phong phú.

    B5: Xoa bơ còn lại bên ngoài gà tây (ức, chân, cánh). Xịt dầu ô liu lên khắp đầu gà tây và nêm muối và tiêu cho vỏ ngoài giòn, mặn.

    B6: Nhồi gà tây với hành tây, 4 nửa tép tỏi, 1/2 bó ngò tây và chanh đã cắt nhỏ. Buộc đế và chân gà tây với nhau; vắt chéo chân để đóng lại hốc gà tây tốt hơn, thêm vào đó nó trông lạ mắt hơn trên bàn.

    B7: Làm nóng lò ở nhiệt độ 430°F ở chế độ nướng. Đặt giá đỡ chảo ở phần dưới của chảo – điều này đảm bảo rằng gà tây lớn của bạn sẽ nướng ở giữa lò và giữ ức gà tây xa bộ phận làm nóng trên cùng hơn.

    B8: Để bảo vệ ức gà tây và giữ cho nó ngon ngọt: Gấp một tờ giấy bạc hình vuông lớn thành một hình tam giác. Xoa một bên tấm giấy với dầu ô liu và đặt giấy (mặt chứa dầu) trên ức gà tây, sau đó gỡ bỏ giấy bạc; hỗn hợp này sẽ che chắn ức gà tây của bạn và giữ cho nó không bị khô. Bạn sẽ áp dụng lá chắn này sau trong quá trình nướng.

    B9: Đặt một nhiệt kế thịt trong lò nướng vào gia cầm; bên dưới dùi trống; sâu vào thịt sẫm màu. Bắt đầu nướng không đậy nắp ở 430°F trong 20 phút.

    B10: Lấy ra khỏi lò; nhanh chóng phết bơ từ đáy chảo đựng. Bạn có thể sử dụng một cái đế hoặc nghiêng một bên của chảo và lấy những giọt nhỏ giọt bằng một chiếc thìa lớn. Bây giờ, đắp hình tam giác bằng giấy bạc đã chuẩn bị lên vùng ức gà tây.

    B11: Giảm nhiệt độ lò xuống 350°F và nướng thêm 2h30 phút (Khi bạn đã giảm nhiệt độ xuống 350°F, bạn sẽ nướng khoảng 13 phút cho mỗi 500gr gà tây). Đùi gà tây nên để ở 170°F trên đầu dò nhiệt độ và ức ở 160°F để đảm bảo rằng nó đã chín hoàn toàn sau đó lấy ra khỏi lò (lưu ý rằng nhiệt độ gà tây tiếp tục tăng nhẹ sau khi ra khỏi lò).

    B12: Chuyển gà tây sang đĩa phục vụ và đậy kín bằng giấy bạc. Để gà tây nghỉ ngơi ít nhất 1 giờ. Nó sẽ trở nên mềm hơn và dễ chạm khắc hơn. Tiếp tục nhỏ giọt từ chảo đựng để có nước thịt gà tây thơm ngon nhất. Trang trí xung quanh gà tây của bạn và làm cho nó trở thành lễ hội (Hoặc sử dụng cải xoăn cho rau xanh của mình, sau đó thêm táo nhỏ, cam cắt lát và chanh tứ sắc).

    Mua gà tây & set gà tây nướng nguyên con 8-10 người

    ***Cần tìm mua gà tây nguyên con chất lượng?

    Gà tây nướng sẵn nguyên con dành cho 8-10 người ăn.

    ***Mùa Giáng sinh bận rộn và cần tiết kiệm thời gian nấu nướng?

    Nhanh tay đặt hàng ngay số lượng có hạn!

    Cách mua hàng tại Nguyên Hà Food.

    B2: Tìm kiếm sản phẩm với từ khóa ” GÀ TÂY NGUYÊN CON NHẬP KHẨU” hoặc ” GÀ TÂY NƯỚNG “.

    Hoặc gọi ngay Hotline: 0902.819.653 để đặt mua trực tiếp. Hoặc ghé cửa hàng tại: 14/7 Bis Kỳ Đồng P.9 Q.3 chúng tôi (*) Lưu ý khung giờ hoạt động:

    -T2~T6: 8h-11h30 & 13h-17h

    -T7: 8h-11h30 & 13h-15h

    Tháng Gà Tây với thật nhiều tin tức – tips nấu món gà ngon hết sẩy!

    Cùng NGUYÊN HÀ FOOD bỏ giỏ ngay một phần GÀ TÂY & ỨC GÀ TÂY về biến tấu thật thật nhiều món ngon cả nhà nhé!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nau An Voi Uyen Thy Bep Nha Ta Nau Cooking Show
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây ?
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây
  • Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé
  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Singapore Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • 1. món thông thường hay làm nhất mà mọi người cũng biết là

    cắt tiết , làm lông , thui rồi lọc thịt xào sả ớt

    2. làm sạch lông , mổ moi ruột rồi băm miếng vuông = 3 đầu ngón tay

    ướp gia vị cho vừa (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người)

    chuối xanh (quả) gọt vỏ bổ dọc quả và cắt đôi quả sao cho vừa

    sau khi ướp gà xong cho vào nồi áp suất (hoặc nồi thường nhưng nôi thường thi đun lâu hơn) đun vừa chín tới thì cho chuối xanh vào

    đun thêm một chụt rồi nhấc ra

    món này bác nào uống rươu thì đây là đồ nhắm tuyệt vời , rất đưa rượu

    3. ga lam sạch ,lọc thịt , ướp gia vị (ướp tương gừng)

    xương cho vào hầm canh (nuóc cho vùa phải)

    thịt gà sau khi ướp lấy dây bó chặt (có thể bó đùi , lườn … không phải bó cả con) sau đó để lên trên xương gà hầm canh hấp

    sau khi chín đem ra lấy dao thật sắc , thái thật mỏng , chấm với tương gừng thì không phải nghĩ

    4. gà trước khi mổ cho uống 1 ly rươu trắng cho mềm thịt

    lá chanh (la móc mật càng tốt)

    gà mổ , lọc thịt , thái mỏng , ướp gia vị

    thịt ga` quấn gan lợn bên ngoài , đem quấn lá chanh , rồi xiên nướng hoặc kẹp phên nướng đều được . món này nên ăn nóng mới ngon

    thịt gà chọi đã là đặc sản , thêm gan lợn tăng độ béo + với mùi thơm của lá chanh (hoặc lá móc mật) thì thaatj tuyệt vời

    đây là một số món tôi muốn chia sẻ với anh em

    anh em thử làm xem ăn có đươc không ?

    hôm nay thử vậy thôi để lần sau viết tiếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Chế Biến Món Thịt Gà Kho Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nấm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Ngon Hơn Thịt Gà Kho Nấm
  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Trứng Cuốn Thịt Gà Nóng Hổi Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Đậm Đà Đưa Cơm
  • Nấm là sinh vật không thể thiếu trong đời sống, không có nấm chu trình tuần hoàn vật chất sẽ bị mất một mắt xích quan trọng và cả thế giới sẽ ngổn ngang những chất bã hữu cơ phân hủy. Nấm còn đem lại nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. Do đó tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin. Ngoài ra, trong nấm còn chứa nhiều hoạt chất có tính sinh học, góp phần ngăn ngừa và điều trị bệnh, vì hầu như các loại nấm ăn đều có tác dụng phòng ngừa chống u bướu. Việt Nam bắt đầu có những căn bệnh của xã hội công nghiệp như stress, béo phì, xơ mỡ động mạch, huyết áp, ung thư… nếu mỗi tuần chúng ta đều ăn nấm ít nhất một lần thì cơ thể sẽ chậm lão hóa hơn và ngăn ngừa được những bệnh nêu trên.

    Gợi ý công thức chế biến thịt gà kho nấm:

    Nguyên liệu:

    3 – 4 thịt đùi gà hay nửa con gà nhỏ

    1 nhánh gừng

    300g nấm đùi gà, hoặc nấm đông cô

    Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hoặc đường cát trắng và vài nhánh hành lá

    1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho).

    Cách làm:

    Thịt gà lọc bỏ da hay giữ lại da tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch, chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.

    Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút.

    Để nấm ra rổ cho ráo, phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.

    Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

    Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.

    Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào đun cùng, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và nước hàng vào kho cùng.

    Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

    Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu bạn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Kho Riềng Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Riêng Thơm Ngon Khó
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Riềng Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Xì Dầu Đơn Giản Mà Hao Cơm!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100