Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

--- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Tác giả

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    xào xả ớt uống bia cỏ là ngon nhất.

    tẩm gia vị nướng là ngon nhất

    Các món đều ngon nhưng mọi người nên trình bày quy trình chế biến các món cụ thể để mọi người còn làm được.

    Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

    ĐT: 0904 992239-0912305889

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    cách 2: wa các bước sơ chế ban đầu, mình đem chặt gà thành nhìu miếng nhỏ, ai đã ăn rượu mận thì biết rồi.hihi. ai mà biết làm thì càng tốt vì chế biến món này cũng đơn giản lắm, giả cầy đê.hehehe. làm xong rồi thì phải thực hiện 1 khâu wan trọng nhất đó là. gọi điện cho em.hihi

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    làm như bác xamchuoi ăn ghê bỏ xừ ra y’.ẹc

    Ngày đăng: 03/07/2010 lúc 2:17am

    Gà chọi thì em thích xào xả ớt là hay nhất. Cắt tiết vặt lông sau đó xả gà ra lấy xương và cổ cánh nấu rượu mận còn thịt thái ra xào xả ớt. Nêm mắm muối vừa đủ là ok. Thêm két Hà nội thì còn gì bằng.

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    Làm như này chuẩn nhất. Nếu nấu giả cầy thì chú X,boy làm rất ok.

    Mọi người lên nói rõ phần gia vị, như vậy sẽ dễ nấu nướng hơn.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Kìm hãm sự sung sướng là rất hại…thận. Phải chơi luôn và ngay mới đã đời thằng… Bờm

    Mai thịt đê!!!!!

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    Chú X,boy quyết là ok, em góp 1 con nữa.

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    Cứ bắn tỉa đi cho nó kéo dài sự sung sướng…

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    XamHong viết:

    xamchuoichanvang viết:

    ngocsaker viết:

    cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

    ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu

    .cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chó

    k thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

    cái này em phải học hỏi mới được..hum nào vồ đâu lấy con gà thua…về làm thử xem sao

    chứ sào lăn là em vẫn kết lắm

    Lấy con gà lành lặn trong chuồng ra mà thịt thì mới biết ngon/dở ra sao. Bạn nhặt con gà thua ở sới về thịt, có khi đút vào mồm toàn đất với cát.

    CaKhoai viết:

    hi.lấy con gà ở chuồng ra ăn thì nhuốt khó lắm anh à..

    mà đội bọn em có mấy thằng toàn thích ăn gà thua thôi..đất cát về cho vào nồi cũng thành thịt hết

    nhất là những con gà bị thua bởi gà nhà thì càng muốn mua.đắt hơn bt cũng mua…về thịt ra đẽo vài miếng cho gà nhà ăn:)):)):))

    AnhThu

    Nhi đồng

    Gia nhập: 02/07/2009

    Khu vực: Hà Nội 2

    Tình trạng: Offline

    Điểm: 431

    Ngày đăng: 08/07/2010 lúc 11:30am

    ông xámhồng toàn nói xuông, chả thấy miếng thịt cốc bia nào

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

    XamHong viết:

    AnhThu viết:

    hix, ai ấy nhỉ?

    Oan hồn của Tửu kê hiện về đấy

    Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Công Dụng Làm Đẹp Từ Hột Mít
  • Tái Chế Quần Jean Cũ Thành Quần Yếm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Khô Cá Tra Phồng
  • 5 Cách Ăn Kiwi Chả Mấy Ai Biết
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Nhái
  • 2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đừng Quên Các Món Từ Trái Kiwi
  • Một số bài bạn nên tham khảo

    TÁI CHẾ QUẦN JEAN CŨ THÀNH QUẦN SOOC RÁCH

    Chuẩn bị:

    • 1 chiếc quần jean cũ
    • 1 mẫu quần sooc jean
    • Thước
    • Kéo
    • Đinh ghim

    Cách làm:

    TÁI CHẾ QUẦN JEAN CŨ THÀNH QUẦN NGỐ RÁCH

    Chuẩn bị:

    • 1 chiếc quần jean cũ
    • Thước
    • Phấn may
    • Kéo
    • Giấy nhám

    Cách làm:

    TÁI CHẾ QUẦN JEAN CŨ THÀNH QUẦN SOOC REN

    Chuẩn bị:

    • 2 dải vải ren trắng
    • Kéo
    • Đinh ghim
    • Kim và chỉ

    Thực hiện:

    TÁI CHẾ QUẦN JEAN THÀNH VÁY

    Tái chế quần jean cũ thành váy rất phù hợp cho những cô nàng thích sự điệu đà nhưng vẫn mang chút hơi hướng cá tính.

    Không cần bạn phải quá khéo tay chỉ cần thực hiện những thao tác cắt may rất cơ bản cũng có thể tạo ra cho mình được những chiếc váy xinh xắn từ quần jean cũ như thế này:

    TÁI CHẾ QUẦN JEAN THÀNH QUẦN SHORT TUA RUA CÁ TÍNH

    Bạn đã quá chán trường với những chiếc quần jean dài đơn sơ ít họa tiết, không muốn mặc nó vì nó đã cũ đã bị sờm. Hãy tận dung nhứng vết sờm đó để tạo ra cho mình chiếc quần short jean tua rua, sờm rách các tính.

    Để may được quần short từ quần jean bạn cần tham khảo hai bài viết sau:

    •    May quần short các tính từ quần jean cũ
    •    Cách làm quần jean tua rua

    Dựa vào những hướng dẫn trên bạn có thể tạo ra cho mình những mẫu quần jean như sau:

    LÀM MỚI QUẦN JEAN BẰNG CÁCH MAY TÚI SAU

    Cách đơn giản nhất để tái chế quần jean là bạn chỉ việc may thêm một chiếc túi sau quần bằng vải hoa văn nổi bật thay vì là chiếc túi cũ của nó. Chiếc quần jean của bạn sẽ mang một hơi hướng tơi mới hơn nhờ điểm nhất sau quần là chiếc túi hoa văn.

    Một số mẫu túi quần đẹp

    VẼ HOẶC SƠN CÁC HỌA TIẾT LÊN QUẦN JEAN CŨ

    Làm mới chiếc quần jean cũ bằng những họa tiết hoa văn bắt mắt thu hút ánh nhiều của nhiều người. Với cách làm chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ bị đụng hàng với ai vì ý tưởng hoa văn là bạn nghĩ ra và sơn vị trí nào cũng tùy thuộc vào sở thích của bạn.

    TÁI CHẾ QUẦN JEAN BẰNG CÁCH VẨY SƠN

    Vẩy sơn lên quần jean cũ nếu bạn muốn biến chiếc quần đơn điệu thành một phong cách siêu cá tính và cực kỳ ngầu. Khá đơn giản để bạn làm công việc này vì nó không cần tuân theo một quy tác nào cả, điều quan trọng là bạn thích thế nào thì bạn vẩy như vậy thôi.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quần Jean Cũ Thành Mới ”Hô Biến” Trong 1 Nốt Nhạc
  • Hô Biến Quần Jeans Cũ Thành Mới Cực Ấn Tượng
  • Bỏ Túi 5 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Thịt Nguội
  • Top 5 Món Trè Hạt Sen Cho Mùa Hè Giải Nhiệt
  • Cách Rang Hạt Lanh Thật Ngon Và Không Bị Cháy
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già
  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • 1. món thông thường hay làm nhất mà mọi người cũng biết là

    cắt tiết , làm lông , thui rồi lọc thịt xào sả ớt

    2. làm sạch lông , mổ moi ruột rồi băm miếng vuông = 3 đầu ngón tay

    ướp gia vị cho vừa (tuỳ theo khẩu vị của mỗi người)

    chuối xanh (quả) gọt vỏ bổ dọc quả và cắt đôi quả sao cho vừa

    sau khi ướp gà xong cho vào nồi áp suất (hoặc nồi thường nhưng nôi thường thi đun lâu hơn) đun vừa chín tới thì cho chuối xanh vào

    đun thêm một chụt rồi nhấc ra

    món này bác nào uống rươu thì đây là đồ nhắm tuyệt vời , rất đưa rượu

    3. ga lam sạch ,lọc thịt , ướp gia vị (ướp tương gừng)

    xương cho vào hầm canh (nuóc cho vùa phải)

    thịt gà sau khi ướp lấy dây bó chặt (có thể bó đùi , lườn … không phải bó cả con) sau đó để lên trên xương gà hầm canh hấp

    sau khi chín đem ra lấy dao thật sắc , thái thật mỏng , chấm với tương gừng thì không phải nghĩ

    4. gà trước khi mổ cho uống 1 ly rươu trắng cho mềm thịt

    lá chanh (la móc mật càng tốt)

    gà mổ , lọc thịt , thái mỏng , ướp gia vị

    thịt ga` quấn gan lợn bên ngoài , đem quấn lá chanh , rồi xiên nướng hoặc kẹp phên nướng đều được . món này nên ăn nóng mới ngon

    thịt gà chọi đã là đặc sản , thêm gan lợn tăng độ béo + với mùi thơm của lá chanh (hoặc lá móc mật) thì thaatj tuyệt vời

    đây là một số món tôi muốn chia sẻ với anh em

    anh em thử làm xem ăn có đươc không ?

    hôm nay thử vậy thôi để lần sau viết tiếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Check List Những Cách Nấu Rau Càng Cua Ngon Khó Cưỡng
  • Chế Biến Món Thịt Gà Kho Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nấm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Ngon Hơn Thịt Gà Kho Nấm
  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Trứng Cuốn Thịt Gà Nóng Hổi Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Đậm Đà Đưa Cơm
  • Nấm là sinh vật không thể thiếu trong đời sống, không có nấm chu trình tuần hoàn vật chất sẽ bị mất một mắt xích quan trọng và cả thế giới sẽ ngổn ngang những chất bã hữu cơ phân hủy. Nấm còn đem lại nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. Do đó tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin. Ngoài ra, trong nấm còn chứa nhiều hoạt chất có tính sinh học, góp phần ngăn ngừa và điều trị bệnh, vì hầu như các loại nấm ăn đều có tác dụng phòng ngừa chống u bướu. Việt Nam bắt đầu có những căn bệnh của xã hội công nghiệp như stress, béo phì, xơ mỡ động mạch, huyết áp, ung thư… nếu mỗi tuần chúng ta đều ăn nấm ít nhất một lần thì cơ thể sẽ chậm lão hóa hơn và ngăn ngừa được những bệnh nêu trên.

    Gợi ý công thức chế biến thịt gà kho nấm:

    Nguyên liệu:

    3 – 4 thịt đùi gà hay nửa con gà nhỏ

    1 nhánh gừng

    300g nấm đùi gà, hoặc nấm đông cô

    Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hoặc đường cát trắng và vài nhánh hành lá

    1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho).

    Cách làm:

    Thịt gà lọc bỏ da hay giữ lại da tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch, chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.

    Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút.

    Để nấm ra rổ cho ráo, phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.

    Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

    Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.

    Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào đun cùng, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và nước hàng vào kho cùng.

    Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

    Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu bạn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Kho Riềng Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Riêng Thơm Ngon Khó
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Riềng Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Xì Dầu Đơn Giản Mà Hao Cơm!
  • Cách Chế Biến & Làm Mềm Thịt Vịt Gà Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Thịt Xông Khói Tuyệt Đỉnh Được Chế Biến Sẵn Khiến Nhà Máy Bia Tăng Sản Lượng.
  • Gà Muối Xông Khói Món Ngon Tuyệt Vời Trong Các Bữa Tiệc
  • Cách Pha Trà Hoa Atiso Đỏ (Hibiscus) Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Atiso Đỏ Atiso Xanh Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Ngâm Hoa Atiso Đỏ Làm Thức Uống Thanh Nhiệt
  • Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

     

    Cách chế biến thịt vịt già

     

    – Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

    – Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.

    – Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

     

    – Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

     Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

    Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lợn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể như sau: Trước tiên ta đun nước thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi nước lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. Nước hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng nước hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Đậm Đà Vị Ngon
  • #4 Cách Tăng Cân Bằng Yến Mạch Cực Kì Hiệu Quả
  • 4 Cách Ăn Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Cho Người Gầy Lâu Năm
  • Mách Mẹ Cách Làm Sữa Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Những Tác Dụng Vàng Của Bột Yến Mạch Đối Với Sức Khoẻ Và Làm Đẹp
  • Hô Biến Quần Jeans Cũ Thành Mới Cực Ấn Tượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Quần Jean Cũ Thành Mới ”Hô Biến” Trong 1 Nốt Nhạc
  • Tái Chế Quần Jean Cũ Thành Quần Yếm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Khô Cá Tra Phồng
  • 5 Cách Ăn Kiwi Chả Mấy Ai Biết
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Nhái
  • Biến tấu thành quần jeans xước hoặc rách

    Jeans rách hoặc xước là một xu hướng hot trong những năm gần đây. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy phong cách này trên đường phố. Với chiếc quần jean cũ bạn hãy biến chúng thành quần jean xước hoặc rách sành điệu và thời thượng.

    Để làm rách, bạn dùng giấy ráp hoặc đá bọt chà gót chân/ dụng cụ chà gót chân để chà xát lên vùng cần làm, rồi dùng dao rọc giấy cắt những đường ngang. Vải sẽ tưa ra làm 2: 1 là những sợi trắng nằm ngang mình giữ lại cho đẹp, 2 là bụi vải jeans màu xanh, mình dùng nhíp gắp ra bỏ.

    Làm chấm bi cho quần Jeans

    Bạn mua màu acrylic về nhỏ ra chén nhựa, dùng đầu gôm tròn của bút chì chấm màu chậm lên quần. Muốn chấm đều thì dùng thước, đo khoảng cách bằng nhau giữa các chấm. Màu acrylic giặt ko bay, ko lem, bán ở các cửa hàng phụ liệu mỹ thuật.

    Bạn có thể biến tấu với các hình chấm bi to nhỏ khác nhau hoặc hình trái tim cho những cô nàng thích mơ mộng.

    Xắn gấu quần jeans

    Đây là một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm mới chiếc quần jeans trong tủ quần áo của bạn. Bằng cách xắn gấu quần, bạn có thể thay đổi hình dạng của chân, mang lại phong cách năng động hơn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để giữ cho mặc quần jean thanh lịch khi chúng đã trở nên sờn rácg ở viền.

    Denim với các bản vá không chỉ dễ thương, mà còn mang đến cho bạn phong cách cá tính. Bạn có thể biến một chiếc quần jeans đơn giản trong tủ quần áo của bạn thành hợp thời trang, mang đậm hơi thở trên sàn diễn thời trang trong nháy mắt, chỉ đơn giản bằng cách áp dụng các mảnh vá phù hợp. Chọn mảnh vá phù hợp với sở thích và phong cách của bạn, từ các ban nhạc hay logo đội thể thao, phù hiệu mà bạn yêu thích.

    May đường sọc bên hông quần

    Bạn mua ren chỉ hoặc ren bố bản nhỏ cỡ 3-4cm, chọn hoa văn phù hợp và may vào thôi. Ren chỉ, ren bố có bán mọi sạp phụ liệu may.

    May ren hoa văn

    Cắt hình tam giác bên hông quần, mua ren chỉ bản to cỡ 7-10cm, chọn hoa văn có chi tiết khớp với hình tam giác, cắt hoa văn đó ra, may vào là xong. Ren chỉ có bán mọi sạp phụ liệu may, chợ nào cũng có.

    Cắt ngắn quần jeans

    Tùy thuộc vào phong cách cá nhân của bạn, bạn có thể cắt những chiếc quần jeans ngay phía trên mắt cá chân, để khoe đôi chân tại phần mảnh mai nhất để tạo hiệu ứng “giảm béo”. Dù bằng cách nào, quần jean cũ của bạn sẽ trông mới mẻ và phong cách hơn.

    May túi quần sau

    Đo kích thước túi quần sau, cắt trên vải ra hình tương tự nhưng dư ra 1cm rồi may vào túi sau. Có thể là vải thường hay ren thun, ren chỉ, ren bố đều được nhưng bản ren phải to cỡ 12-15cm. Ren thun, ren chỉ, ren bố có bán mọi sạp phụ liệu may, chợ nào cũng có.

    Gắn đinh tán

    Các bạn mua đinh 3-4 chấu, dùng vật nhọn chọc qua quần, gắn đinh vào cố định chân đinh. Hoặc mua đinh ủi, về dùng bàn ủi ủi lên là xong. Đinh có chấu, đinh ủi nhiều hình dạng, có chấu và ko chấu mua shop phụ liệu handmade hoặc các sạp phụ liệu may.

    Biến tấu thành quần jeans vẩy sơn

    Bạn có một chiếc quần skinny jeans và mong muốn thay đổi để chúng trở nên phong cách? Lấy một số loại sơn vải và làm thành hiệu ứng “sơn bắn tung tóe”. Để có hiệu ứng hình tự do, chỉ cần nhúng cọ vào màu sơn yêu thích và vẩy chúng lên quần jean của bạn. Hoặc nếu bạn không phải là một người khéo léo hãy sử dụng giấy nến để vẽ thiết kế mong muốn của bạn lên denim.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi 5 Món Ngon, Lạ Miệng Từ Thịt Nguội
  • Top 5 Món Trè Hạt Sen Cho Mùa Hè Giải Nhiệt
  • Cách Rang Hạt Lanh Thật Ngon Và Không Bị Cháy
  • Trang Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • 8 Cách Dùng Hạt Ươi Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết, Cách Pha Chế Hạt Ươi
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Gà Vịt Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Gà Công Nghiệp Giúp Thịt Ẩm Da Mềm Bóng Mướt Ra Sao Mà Chị Em Thi Nhau “like Share”?
  • 9X Chia Sẻ Cách Nấu Thịt Gà Công Nghiệp Trở Nên Dai Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Món Gà Lôi Sốt Mole
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách làm mềm thịt gà già

    Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

    Cách chế biến thịt vịt già

    – Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

    – Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.

    – Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

    – Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

    Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

    Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lợn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể như sau: Trước tiên ta đun nước thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi nước lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. Nước hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng nước hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Rang Muối Ngon Tuyệt
  • Một Số Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi
  • Thịt Gà Đông Tảo Nấu Bia Ngon Tuyệt Vời Cho Ngày Mưa
  • 5 Món Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Bổ, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Gà Đơn Giản Già

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Thịt Gà Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Bé 8 Tháng Tuổi
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút
  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Đường Nâu Cả Con Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà nấu măng

    a. Nguyên liệu

    – Gà ta: 500gr

    – 1 bộ trứng gà non

    – Măng chua: 300gr

    – Hành, ngò gai

    – Ớt trái

    – Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả

    – Thịt gà bạn nên chọn thịt gà ta nấu sẽ ngon hơn vì thịt gà công nghiệp sẽ bở nấu không ngon. Thịt nên chọn phần đùi gà hoặc lườn là ngon nhất, mua về rửa sạch, xát với muối, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, gừng và xả để thịt ngấm 20 phút .

    – Măng chua rửa lại với nước cho bớt chua, nếu muốn giảm chua thì có thể cho đun với nước sôi để giảm chua và khử độc. Măng xé nhỏ, dài theo thớ, không nên xé miếng to như thế vừa không ngon lại nhìn không hấp dẫn.

    b. Chế biến

    – Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.

    – Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, trứng Gà non , đun thịt gà đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.

    – Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.

    – Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.

    – Tắt bếp cho hành, ngò gai ớt xắt vào là món ăn đã hoàn thành

    Gà xé phay Nguyên liệu

    – Đùi gà (lườn): 400g

    – Hành tây: 1 củ

    – Rau răm: 1 mớ

    – Chanh: 1 quả

    – Gừng: 10g

    – Lạc rang: 50g

    – Tỏi: 1 củ nhỏ

    – Gia vị: muối, tiêu, đường

    – Sơ chế gà

    Rửa sạch miếng thịt gà, bạn nên xát muối lên da gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước sạch, sau đó cho miếng thịt gà vào nồi luộc chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên luộc với lửa to, bạn chú ý cho lừa nhỏ để miếng thịt gà chín đều và nhớ đập thêm miếng gừng cho vào nước luộc để khử mùi tanh

    Khi thịt gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phay miếng thịt gà ra, phần da gà dùng dao thái nhỏ

    – Chuẩn bị gia vị

    Hành tây gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho hết hăng chừng 30p cho hành tái đi và sau đó rửa sạch để ráo

    Rau răm nhặt sạch, rửa và thái rối

    Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 nhánh nếu củ tỏi to

    – Pha nước chấm

    Đây chính là hồn của món gỏi gà xé phay, bạn pha nước mắm theo công thức: 1 quả chanh + 2 thìa cà phê đường + 1 muỗm nước mắm + 3 thìa nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa

    Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.

    – Trộn gỏi gà xé phay

    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một âu lớn, dưới 2 thìa nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị sau đó cho hành tây và rau răm vào bát, chan thêm 2 thìa nước mắm lên trên và đảo đều tay và để bát gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm vào hành và rau răm thịt gà và bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất.

    Sau khoảng 20 phút thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này, bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút lạc rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức

    Yêu cầu của món gỏi gà xé phay hành tây

    Gà chiên nước mắm Nguyên liệu

    – 2 cái cánh gà

    – 2 thìa đường

    – 2 thìa nước mắm

    – Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    – Xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi sóng khoảng 1′. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại không bị sống ở bên trong đó.

    – Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.

    – Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.

    – Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị.

    – Bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Và Rau Củ
  • Gợi Ý Các Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Rau Càng Cua Ngon Miệng Nhất
  • 2 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Càng Cua Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Mới Món Ăn Cũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tàu Ngon Nhất Khiến Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đón Tết 2022
  • Cách Làm Thịt Kho Củ Cải Trắng Cà Rốt Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Lớp học “Nấu nhanh ăn ngon” xin giới thiệu đến các chị em một phương pháp làm mới cho món ăn vốn được nhiều người yêu thích này: đó là chế biến bằng lò vi sóng!

    Thịt kho tàu là món dễ ăn, dễ chế biến, có thể nấu kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên mùi vị khác biệt tùy theo sở thích của từng người. Ví dụ như thịt kho với trứng vịt hay trứng chim cút, thịt kho với dừa, thịt kho cùng củ cải… Thịt kho tàu trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là trẻ con. Chúng luôn tỏ ra thích thú khi ăn cơm với nước dùng.

    Hiện nay, chiếc lò vi sóng đã trở nên quá quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng làm thế nào để sử dụng nó vào việc chế biến các món ăn thông thường thì không phải ai cũng làm được. Chuyên mục Ăn ngon – Khéo tay đã giới thiệu với chị em nhiều món ăn chế biến bằng lò vi sóng trong thời gian qua như: mực nhồi thịt hấp, cá chưng tương, ớt nhồi thịt, caramen, pizza…Đây là những công thức đã được các chuyên gia ẩm thực nghiên cứu và áp dụng thực tế giúp cho các bà nội trợ xua tan đi nỗi lo lãng phí chức năng của lò vi sóng.

    Nguyên liệu:

    – 100gr thịt chân giò

    – 1 tép hành khô

    – 1 thìa dầu hào

    – 1 thìa xì dầu

    – 1 ít xì dầu đen

    – 1 ít nước mắm

    – Tiêu bột, bột nêm

    Cách làm:

    – Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm

    – Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút

    – Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt

    – Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút

    – Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút

    Món thịt kho thơm ngon hảo hạng đang tỏa mùi thơm từ chiếc lò vi sóng của bạn. Một bát thịt kho tàu mềm mềm vừa ăn không bị nát hay bị quắt lại. Có lẽ vị ngọt, vị mặn được kết hợp hài hòa, vị bùi béo của miếng thịt và màu thịt đỏ au như màu cánh gián khiến món ăn hấp dẫn khó cưỡng lại được. Thịt kho tàu cũng giống như những món kho khác dùng để làm thức ăn dài ngày mà không mất đi hương vị thơm ngon béo ngậy hấp dẫn đặc biệt của nó.

    Thời gian tới, lớp học “Nấu nhanh ăn ngon” bằng lò vi sóng LG sẽ tiếp tục giới thiệu các món ăn khác và đồng hành cùng sổ tay của các bà nội trợ bổ sung các công thức chế biến món ăn theo phương pháp mới này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Hấp Tàu Xì Và Biến Tấu Món Thịt Thăn Hấp Ăn Kiêng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Trứng Ngày Tết
  • Mẹo Hay Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Trứng Cút Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Thịt Gà Nấu Gì Ngon? 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Om Bia Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Gà Hấp Ngũ Vị Thơm Lừng Góc Bếp .công An B?c Li�U
  • Các Đầu Bếp Âu Thán Phục Món Ăn Tăng Cân Gà Provence Cho Người Gầy
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Home » Món ngon »

    Món ngon

    20847 Views

    Save

    Saved

    Removed

    1

    I. Cách nấu thịt gà kho gừng chuẩn

    Nếu đặt câu hỏi “thịt gà nấu gì ngon?”, chắc chắn, rất nhiều bà nội trợ sẽ nghĩ ngay đến món thịt gà kho gừng. Sự kết hợp của thịt gà, vị cay cay của gừng tươi tạo thành món ăn hoàn hảo cho các mâm cơm gia đình.

    Nguyên liệu cần có để làm món thịt gà kho gừng

    • Gà: 1/2 con.
    • Gừng: 50 gram, hành tím: 2 củ, hành lá phần gốc trắng.
    • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu để nấu món thịt gà kho gừng

    Đầu tiên, bạn rửa sạch gà, chặt gà thành những miếng vừa phải. Ướp gà với các gia vị 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/6 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, thêm phần hành tím đập dập. Để phần thịt gà vừa ướp vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 30p.

    Hướng dẫn chế biến món thịt gà kho gừng

    Cách nấu thịt gà kho với gừng này cũng khá đơn giản. Trước hết, bạn cần sử dụng chảo có lòng, thêm dầu ăn làm nóng dầu, thêm một chút đường để tạo màu. Trút phần gà ướp vào đảo đều thịt gà.

    II. Cách nấu thịt gà rang lá chanh thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm món gà rang lá chanh

    • 1 con gà ta khoảng hơn 1 kg.
    • Lá chanh: 5 lá, hành khô: 1 củ, gừng tươi.
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu để làm món gà rang lá chanh

    • Bạn nên chọn thịt gà ta có cân nặng từ 1,2 – 1,5 kg để cho món ăn thơm ngon từ thịt. Gà ta thịt săn chắc, không bị bở, thịt ngọt, mềm.
    • Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch lá chanh, thái chỉ thật mỏng, hành khô đập dập nhỏ, gừng cạo vỏ thái chỉ.
    • Ướp thịt gà với hành khô, gừng, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn và trộn đều cho thấm gia vị, ướp khoảng 15 phút.

    Cách làm món gà rang lá chanh tại nhà

    Bắc nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn và đổ phần gà đã ướp vào nồi. Để lửa lớn, dùng đũa đảo gà liên tục để gà chín tái, bạn thêm khoảng 2 thìa canh nước lọc, đậy vung để lửa nhỏ.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà rang lá chanh thơm phức, hương vị đậm đà cho cả gia đình.

    III. Cách làm món thịt gà nướng chao

    Món gà nướng chao lạ miệng cũng chính là câu trả lời cho các bà nội trợ thịt gà nấu gì ngon đấy cả nha.

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm món gà nướng chao

    • Gà 1 con khoảng 1,2kg.
    • Nước chao, chao đỏ 3 viên.
    • Mật ong, dầu hào, rượu nấu ăn, hành, gừng xay.

    Sơ chế nguyên liệu để nấu gà nướng chao

    • Gà bạn nên chọn gà ta, mua về rửa sạch, lọc phần xương gà.
    • Tiếp theo, bạn nghiền nhuyễn chao đỏ, thêm với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp, ướp đều và phủ toàn bộ sốt lên gà.
    • Cách ướp thịt gà nướng có ngon hay không là tùy thuộc vào cách làm sốt ướp gà nướng.

    Hướng dẫn cách làm món gà nướng chao

    Bạn đổ phần sốt ướp vào thịt gà, lấy dây chỉ buộc chặt gà hoặc sử dụng giấy bạc gói phần gà ướp lại.

    Tiếp theo bạn cho gà vào túi nilon bọc thực phẩm loại to, rưới tiếp phần nước sốt còn lại cùng với gừng và hành khô vào thịt gà, để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Nếu ít thời gian, bạn có thể để gà tủ lạnh khoảng 1 tiếng, nhưng nếu để qua đêm, sốt ướp ngấm thịt mới là ngon nhất.

    IV. Cách hầm gà ác thuốc bắc bổ dưỡng

    Nguyên liệu cần có để làm món thịt gà ác thuốc bắc

    • 2 con gà ác loại gà còn non.
    • Gói gia vị thuốc bắc.
    • Gừng tươi, rau ngải cứu, gia vị đầy đủ.

    Sơ chế nguyên liệu để nấu thịt gà ác thuốc bắc

    • Gói thuốc bắc rửa sạch gia vị bên trong, nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng) bởi nó có khả năng hút nước và sẽ làm nước gà mất đi nhiều, món gà hầm sẽ mất ngon.
    • Gà ác khi mua về không nên cắt tiết mà dùng tay bóp chết, sau đó làm sạch lông, để nguyên con gà, nướng sơ trên lửa.
    • Cho gà vào nồi hầm cùng với các vị thuốc và gừng tươi, rắc một chút gia vị đều lên nồi hầm gà, phủ ngải cứu lên trên.

    Hướng dẫn các chế biến món gà ác hầm thuốc bắc

    Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế xong các nguyên liệu ở trên bạn đặt nồi gà vào nồi nước sôi và hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy vào bạn chọn nồi hầm nào.

    V. Cách làm món gà luộc đơn giản mà ngon

    Gà luộc muốn ngon bạn nên chọn loại gà ta khỏe mạnh, lông bóng mượt và áp sát thân. Với gà đã mổ sẵn, nhận biết gà ngon sẽ có da vàng nhạt, thịt săn chắc và phao câu nhỏ. Gà công nghiệp khi luộc thịt sẽ bị bở, ăn rất vã và thịt không ngọt.

    Hướng dẫn luộc gà ngon hấp dẫn

    Cho gà vào từ nước lạnh rồi mới đun sôi

    Khi bắc bếp luộc gà, bạn cho luôn gà vào khi nước vẫn chưa đun, như vậy thịt gà sẽ chín đều cả trong lẫn ngoài.

    Nếu bạn để nước đã sôi mới cho gà vào luộc, lúc này gà chín không đều và nứt da trông rất xấu. Luộc gà nên để bụng gà hướng xuống dưới, không dùng nồi quá to sẽ làm gà lâu chín hoặc chín không đều.

    Để lửa nhỏ khi thấy nước đã sôi

    Khi nước luộc gà đã sôi, bạn vặn nhỏ lửa lại, để lửa trong vòng 5 phút và tắt bếp, đậy vung kín ngâm gà chừng 20p.

    Bạn có thể thử gà đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa chọc vào gà, nếu ứa ra nước màu hồng là gà chưa chín, bạn cần đun nhỏ lửa thêm.

    Vớt gà, nhúng nước sôi để nguội

    Gà sau khi đã chín, bạn vớt ra và nhúng vào nồi nước sôi để nguội để gà có màu da tươi tắn, vàng mọng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Củi Ngon “Miễn Chê”
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • Tổng Hợp Những Cách Làm Mề Gà Lai Rai Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà “Cực Ngọn” Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100