Cách Chế Biến Thịt Bò

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Thịt Bò xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 15/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Thịt Bò để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 3.861 lượt xem.

Có 36 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Thịt Bò】

【#1】Cách Chế Biến Thịt Bò Mềm Ngon, Không Dai

1Thái thịt ngang thớ

Không chỉ thịt bò mà cả thịt heo, thịt dê đều cần thái ngang thớ để tránh thịt dai sau khi chế biến.

Miếng thịt thái ngang thớ khi ra lát sẽ thấy mặt cắt thịt là những cuộn thịt xếp sát vào nhau. Với cách thái thịt này, miếng thịt sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn khi nấu chín, chưa kể khi tẩm ướp gia vị cũng sẽ thấm sâu và nhanh hơn.

2Đập thịt trước khi chế biến

Với các lát thịt bò thái dày, khi chế biến thớ thịt săn lại khiến miếng thịt trở nên khô và dai hơn.

Bằng cách dùng dao dày nặng hoặc dụng cụ đập thịt đập cho lát thịt mềm và tơi ra sau khi cắt, chắc chắn chúng sẽ trở nên mềm hơn sau khi nấu chín.

3Ướp thịt bò nên thêm dầu ăn, giấm hoặc rượu

Khi ướp thịt bò với các gia vị thông thường hay được sử dụng như gừng, tỏi, muối thì sau khi ướp, bạn cho vào thịt thêm 1 ít dầu ăn, giấm hoặc rượu và đặt chúng vào 1 túi zip, để trong ngăn mát tủ lạnh 12 – 24 tiếng. Thời gian để càng lâu, miếng thịt bò sẽ càng ngấm gia vị và trở nên mềm hơn khi ăn .

4Dùng các trái cây có vị chua để ướp cùng thịt

Thành phần chua trong các loại trái cây hay gia vị như chanh, giấm sẽ phá hủy các thớ thịt bò, khiến thịt bò trở nên mềm hơn khi chế biến.

Lưu ý, khi dùng cách này, không nên ướp thịt bò quá lâu, sẽ khiến chúng trở nên mềm quá, thậm chí nhão sau khi chế biến, mất đi hương vị tự nhiên của thịt bò. Thời gian ướp làm mềm thịt bằng cách này chỉ nên từ 15 – 20 phút, có thể để thịt đang ướp vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm sâu hơn mà không làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng và hương vị thịt.

Ngoài ra, người ta còn sử dụng bã trà khô trong túi lọc, thả chúng vào nồi thịt bò đang nấu, thịt khi nấu xong sẽ trở nên mềm hơn.

5Xào nấu với thời gian cần thiết

Nếu bạn chế biến các món bò xào, thường thịt bò sẽ cần thái mỏng, và khi xào cần xào lửa lớn, xào nhanh để thịt bò ngấm gia vị mà không bị mất nước, khô thịt và trở nên dai hơn.

Nếu thịt bò dùng trong các món ninh, hầm, cần có thời gian đủ lâu để miếng thịt bò hay tảng thịt bò bắt nhiệt và mềm nhừ như mong muốn

6Để thịt “nghỉ” khi vừa nấu chín

Sau khi nấu chín, bạn nên để thịt nguội trong vài phút trước khi cắt chúng ra. Nếu cắt ngay khi thịt còn nóng, chất dịch trong thịt sẽ chảy ra và khiến miếng thịt bị khô, trở nên dai hơn và kém ngon.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH


【#2】Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân Sao Cho Hiệu Quả Nhất

Ăn thịt bò có giảm cân không hay đâu là cách chế biến thịt bò giảm cân hiệu quả? Khi loạt thịt này được các gymer vô cùng ưa chuộng và họ thường thêm các món ăn từ thịt bò vào trong thực đơn ăn kiêng hằng ngày. Nếu có chúng thắc mắc như nhiều người thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này.

Theo thông tin được thống kê tại trang web uy tín chúng tôi thì trung bình trong 100g thịt bò chứa khoảng 288 calo cùng hàm lượng các chất dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khoẻ.

Trung bình, 1 gam Chất Đạm sẽ tạo ra 4 Kcal. Với công thức này kết hợp cùng hàm lượng calo đã tính ở trên là 288 calo/ 100g thì lượng protein có trong 100g thịt bò lúc này sẽ là 26.33g protein/ 100g.

Lượng calo trong 100g thịt bò áp chảo là 351 kcal.

Thịt bò xào là món ăn quen thuộc được nhiều người lựa chọn để chế biến với thịt bò. Nguyên liệu chính của món thịt bò xào gồm 150g thịt bò, 100g hành tây, 100g tỏi tây cùng 1 vài gai vị khác như nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng. Vậy thịt bò xào bao nhiêu calo? Theo cách tính calo trong thức ăn thì trong 1 đĩa thịt bò xào 1 – 2 người ăn với khối lượng như trên sẽ cung cấp khoảng 488 calo/ 1 đĩa thịt bò xào.

1 đĩa thịt bò xào cung cấp 488 calo

Nếu bạn lựa chọn chế biến món thịt bò công thức nguyên vị (hấp/luộc) thì trong 200g thịt bò cũng chỉ chứa khoảng 576 calo/ < 667 calo/ 1 bữa trung bình. Như vậy, nếu bạn ăn 100 – 200g thịt bò/ 1 bữa chắc chắn sẽ giảm cân.

Nếu bạn đang lăn tăn giảm cân có nên lựa chọn thịt bò không thì giờ đây bạn có thể yên tâm câu trả lời là “Có”. Lượng calo trong 100 – 200g thịt bò chỉ khoảng 288 – 576 calo rất phù hợp để bổ sung vào các bữa ăn giảm cân. Ngoài ra, thịt bò còn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng giúp cân bằng thể trạng trong suốt quá trình giảm cân. Bởi vậy, bạn nên bổ sung món thịt bò giảm cân vào kế hoạch ăn kiêng của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu: 100g thịt bò, 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 2 quả cà chua, muối, mì chính, hạt tiêu, rau mùi, ngũ vị hương.

– Cách làm thịt bò ăn giảm cân với khoai tây và cà rốt:

+ Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái thành từng miếng và ướp cùng 1 thìa muối, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu và 1/4 gói ngũ vị hương.

+ Khoai tây, cà rốt đem cạo sạch vỏ rồi cũng rửa sạch rồi thái thành từng miếng.

+ Cà chua rửa sạch thái múi cau.

+ Cho dầu ăn vào trong chảo và đun nóng sau đó cho cà chua vào đảo cho chín mềm tiếp đến cho thêm khoai tây, cà rốt, thịt bò vào đảo cùng.

+ Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong nồi áp suất rồi ninh nhừ.

+ Cuối cùng múc ra bát và rắc thêm rau mùi.

– Cách nấu thịt bò giảm cân bằng phương pháp áp chảo như sau:

+ Thịt bò sau khi rửa sạch để ráo nước rồi đem ướp với các loại gia vị.

+ Rắc 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mù tạt quanh bề mặt của miếng thịt bò, tiếp đó phết thêm bơ lạt.

+ Cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho miếng thịt bò vào áp chảo, liên tục đảo mặt miếng thịt để thịt bò có thể chín đều.

+ Sau khi bề mặt miếng thịt bò đã chín thì tắt bếp và cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

– Cách chế biến thịt bò giảm cân với bông cải xanh:

+ Bông cải xanh đem sơ chế rồi rửa sạch với nước và để ráo.

+ Cho dầu ăn vào trong chảo tiếp đến cho thêm bông cải xanh vào xào qua, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp múc rau cải ra một chiếc bát sạch.

+ Tiếp tục dùng chiếc chảo xào bông cải xanh để xào thịt bò, trước tiên cho dầu ăn vào chảo và đun nóng tiếp đến phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào tái, cũng nêm nếm gia vị như bình thường. Cuối cùng cho rau bông cải xanh xào ban nãy vào đảo đều thịt bò rồi tắt bếp.

– Cách chế biến:

+ Rau xà lách mua về đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối trong vòng từ 15 – 20 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

+ Thịt bò thái mỏng ướp cùng hành băm, tỏi băm, muối, mì trong vòng 30 phút. Sau đó bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm lên, tiếp đến cho thịt bò vào xào tái. Tắt bếp múc thịt bò ra bát và rắc thêm hạt tiêu.

+ Trứng gà đem luộc chín bóc vỏ và cắt thành từng miếng.

+ Cà chua bi rửa sạch rồi cắt đôi.

+ Pha nước trộn salad gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường.

+ Trộn thịt bò, rau xà lách, cà chua bị với nước trộn salad sau đó bạn có thể thưởng thức ngay món salad thịt bò trộn vô cùng ngon miệng.

– Cách nấu thịt bò giảm cân xào khoai tây:

+ Thịt bò rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

+ Tiếp đến trộn dầu ăn, nước tương và đường mỗi thứ 1 thìa để ướp thịt bò sẽ giúp thịt bò mềm hơn.

+ Khoai tây thái thành từng lát mỏng, đem ngâm trong nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

+ Cho dầu vào nồi rồi cho thêm tỏi băm vào phi thơm lên, tiếp đến cho khoai tây vào đảo qua, thêm gia vị.

+ Khi khoai tây đã gần chín thì cho thịt bò đã ướp vào đảo cùng.

+ Sau khi khoai tây và thịt bò đã chín thì có thể tắt bếp rồi bày món ăn ra đĩa.

Trung bình 1 người bình thường cần 2000 calo mỗi này, tương đương 667 calo/ 1 bữa. Nếu thức ăn bạn nạp vào có tổng calo vượt quá 667 calo/ 1 bữa và 2000 calo/ 1 ngày sẽ có nguy cơ bị béo phì. Để biết ăn thịt bò có béo không ta hãy tham khảo lượng calo trong món thịt bò hấp/ luộc sau đây.

Trong 1 đĩa thịt bò xào truyền thống gồm thịt bò, cần tây, tỏi tây tương đương cũng cấp 488 calo/ 1 suất. Nếu 1 bữa bạn chỉ ăn 1 suất thịt bò xào 488 calo < 667 calo = “Ăn một suất thịt bò xào không béo”

Việc kết hợp bò vào trong thực đơn giảm cân sẽ khiến cho cơ thể loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả mà không lo cơ thể bị thiếu chất:

  • Bữa sáng: 1 ly nước ép trái cây, 2 trái táo.
  • Bữa trưa: 200gr ức gà, bắp cải.
  • Bữa tối: 200gr thịt bò, rau luộc.
  • Bữa sáng: 1 lát bánh mì đen và trứng luộc.
  • Bữa trưa:2 quả trứng luộc, salad bắp cải và nước ép cà chua.
  • Bữa tối:200gr thịt bò, salad bắp cải.
  • Bữa sáng: 1 salad cá hồi rau xanh cùng nước ép trái cây.
  • Bữa trưa: salad rau mùi và 2 quả trứng luộc.
  • Bữa tối: 200gr thịt bò, rau xanh.

Khi các bạn ăn thịt bò cũng như sử dụng cách chế biến thịt bò giảm cân thì hãy lưu ý những điều sau để không bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe:

  • Không nên sử dụng chế biến thịt bò với thịt lợn hoặc hải sản vì nó sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe đặc biệt là sỏi thận và gút.
  • Tránh ăn thịt bò vào đêm khuya vì sẽ làm cho bạn tăng cân mất kiểm soát.
  • Không nên sử dụng quá nhiều thịt bò trong một ngày nó sẽ khiến bạn bị đầy bụng khó tiêu.
  • Kết hợp tập thể dục hằng ngày sẽ hỗ trợ giảm cân và tiêu hao năng lượng.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĂN THỊT BÒ GIẢM CÂN

Để quá trình giảm cân bằng thịt bò đạt được kết quả thuận lợi nhất hãy tham khảo những điều sau đây:

100g thịt bò là 288 calo. Như vậy trong 150g thịt bò cung cấp 432 calo cũng rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác.

100g salad thịt bò có lượng calo là 320 calo.

Thịt bò giàu chất đạm và chất béo vì vậy nên kết hợp thịt bò cùng các thực phẩm giàu carb có trong trái cây, rau củ.

Nếu ăn quá nhiều thịt bò và muốn giảm cân, bạn hãy tham khảo ngay cách giảm cân siêu tốc 7 ngày giảm 7 – 10 kg để kịp thời lấy lại vóc dáng cân đối.

Nếu ăn quá nhiều thịt bò gây tăng cân nên giảm cân bằng công nghệ cao


【#3】Ăn Thịt Bò Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Giảm Cân

(Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn bỏ lỡ câu trả lời ăn thịt bò có giảm cân không và cách chế biến thịt bò giảm cân trong bài viết này)

Ăn thịt bò có giảm cân không hay đâu là cách chế biến thịt bò giảm cân hiệu quả? Khi loạt thịt này được các gymer vô cùng ưa chuộng và họ thường thêm các món ăn từ thịt bò vào trong thực đơn ăn kiêng hằng ngày. Nếu có chúng thắc mắc như nhiều người thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này.

Trên lý thuyết:

Nếu bạn lựa chọn chế biến món thịt bò công thức nguyên vị (hấp/luộc) thì trong 200g thịt bò cũng chỉ chứa khoảng 576 calo/ < 667 calo/ 1 bữa trung bình. Như vậy, nếu bạn ăn 100 – 200g thịt bò/ 1 bữa chắc chắn sẽ giảm cân.

Trên thực tế:

Trong thịt bò có chứa một lượng lớn protein có khả năng tăng cơ giảm mỡ

Theo thông tin được thống kê tại trang web uy tín chúng tôi thì trung bình trong 100g thịt bò chứa khoảng 288 calo cùng hàm lượng các chất dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khoẻ.

Trung bình, 1 gam Chất Đạm sẽ tạo ra 4 Kcal. Với công thức này kết hợp cùng hàm lượng calo đã tính ở trên là 288 calo/ 100g thì lượng protein có trong 100g thịt bò lúc này sẽ là 26.33g protein/ 100g.

Lượng calo trong 100g thịt bò áp chảo là 351 kcal.

Thịt bò xào là món ăn quen thuộc được nhiều người lựa chọn để chế biến với thịt bò. Nguyên liệu chính của món thịt bò xào gồm 150g thịt bò, 100g hành tây, 100g tỏi tây cùng 1 vài gai vị khác như nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng. Vậy thịt bò xào bao nhiêu calo? Theo cách tính calo trong thức ăn thì trong 1 đĩa thịt bò xào 1 – 2 người ăn với khối lượng như trên sẽ cung cấp khoảng 488 calo/ 1 đĩa thịt bò xào.

Để không còn lo lắng về cân nặng khi ăn thịt bò, hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa của bạn TẠI ĐÂY

5 cách chế biến thịt bò giảm cân cho người ăn kiêng

Chuẩn bị nguyên liệu: 100g thịt bò, 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 2 quả cà chua, muối, mì chính, hạt tiêu, rau mùi, ngũ vị hương.

– Cách làm thịt bò ăn giảm cân với khoai tây và cà rốt:

+ Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái thành từng miếng và ướp cùng 1 thìa muối, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu và 1/4 gói ngũ vị hương.

+ Khoai tây, cà rốt đem cạo sạch vỏ rồi cũng rửa sạch rồi thái thành từng miếng.

+ Cà chua rửa sạch thái múi cau.

+ Cho dầu ăn vào trong chảo và đun nóng sau đó cho cà chua vào đảo cho chín mềm tiếp đến cho thêm khoai tây, cà rốt, thịt bò vào đảo cùng.

+ Sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong nồi áp suất rồi ninh nhừ.

+ Cuối cùng múc ra bát và rắc thêm rau mùi.

– Cách nấu thịt bò giảm cân bằng phương pháp áp chảo như sau:

+ Thịt bò sau khi rửa sạch để ráo nước rồi đem ướp với các loại gia vị.

+ Rắc 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mù tạt quanh bề mặt của miếng thịt bò, tiếp đó phết thêm bơ lạt.

+ Cho dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho miếng thịt bò vào áp chảo, liên tục đảo mặt miếng thịt để thịt bò có thể chín đều.

+ Sau khi bề mặt miếng thịt bò đã chín thì tắt bếp và cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

– Cách chế biến thịt bò giảm cân với bông cải xanh:

+ Bông cải xanh đem sơ chế rồi rửa sạch với nước và để ráo.

+ Cho dầu ăn vào trong chảo tiếp đến cho thêm bông cải xanh vào xào qua, nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp múc rau cải ra một chiếc bát sạch.

+ Tiếp tục dùng chiếc chảo xào bông cải xanh để xào thịt bò, trước tiên cho dầu ăn vào chảo và đun nóng tiếp đến phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào tái, cũng nêm nếm gia vị như bình thường. Cuối cùng cho rau bông cải xanh xào ban nãy vào đảo đều thịt bò rồi tắt bếp.

– Cách chế biến:

+ Rau xà lách mua về đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối trong vòng từ 15 – 20 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

+ Thịt bò thái mỏng ướp cùng hành băm, tỏi băm, muối, mì trong vòng 30 phút. Sau đó bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm lên, tiếp đến cho thịt bò vào xào tái. Tắt bếp múc thịt bò ra bát và rắc thêm hạt tiêu.

+ Trứng gà đem luộc chín bóc vỏ và cắt thành từng miếng.

+ Cà chua bi rửa sạch rồi cắt đôi.

+ Pha nước trộn salad gồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường.

+ Trộn thịt bò, rau xà lách, cà chua bị với nước trộn salad sau đó bạn có thể thưởng thức ngay món salad thịt bò trộn vô cùng ngon miệng.

– Cách nấu thịt bò giảm cân xào khoai tây:

+ Thịt bò rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

+ Tiếp đến trộn dầu ăn, nước tương và đường mỗi thứ 1 thìa để ướp thịt bò sẽ giúp thịt bò mềm hơn.

+ Khoai tây thái thành từng lát mỏng, đem ngâm trong nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

+ Cho dầu vào nồi rồi cho thêm tỏi băm vào phi thơm lên, tiếp đến cho khoai tây vào đảo qua, thêm gia vị.

+ Khi khoai tây đã gần chín thì cho thịt bò đã ướp vào đảo cùng.

+ Sau khi khoai tây và thịt bò đã chín thì có thể tắt bếp rồi bày món ăn ra đĩa.

Trung bình 1 người bình thường cần 2000 calo mỗi này, tương đương 667 calo/ 1 bữa. Nếu thức ăn bạn nạp vào có tổng calo vượt quá 667 calo/ 1 bữa và 2000 calo/ 1 ngày sẽ có nguy cơ bị béo phì. Để biết ăn thịt bò có béo không ta hãy tham khảo lượng calo trong món thịt bò hấp/ luộc sau đây.

Trong 1 đĩa thịt bò xào truyền thống gồm thịt bò, cần tây, tỏi tây tương đương cũng cấp 488 calo/ 1 suất. Nếu 1 bữa bạn chỉ ăn 1 suất thịt bò xào 488 calo < 667 calo = “Ăn một suất thịt bò xào không béo”

Việc kết hợp bò vào trong thực đơn giảm cân sẽ khiến cho cơ thể loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả mà không lo cơ thể bị thiếu chất:

  • Bữa sáng: 1 ly nước ép trái cây, 2 trái táo.
  • Bữa trưa: 200gr ức gà, bắp cải.
  • Bữa tối: 200gr thịt bò, rau luộc.
  • Bữa sáng: 1 lát bánh mì đen và trứng luộc.
  • Bữa trưa:2 quả trứng luộc, salad bắp cải và nước ép cà chua.
  • Bữa tối:200gr thịt bò, salad bắp cải.
  • Bữa sáng: 1 salad cá hồi rau xanh cùng nước ép trái cây.
  • Bữa trưa: salad rau mùi và 2 quả trứng luộc.
  • Bữa tối: 200gr thịt bò, rau xanh.

Khi các bạn ăn thịt bò cũng như sử dụng cách chế biến thịt bò giảm cân thì hãy lưu ý những điều sau để không bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe:

  • Không nên sử dụng chế biến thịt bò với thịt lợn hoặc hải sản vì nó sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe đặc biệt là sỏi thận và gút.
  • Tránh ăn thịt bò vào đêm khuya vì sẽ làm cho bạn tăng cân mất kiểm soát.
  • Không nên sử dụng quá nhiều thịt bò trong một ngày nó sẽ khiến bạn bị đầy bụng khó tiêu.
  • Kết hợp tập thể dục hằng ngày sẽ hỗ trợ giảm cân và tiêu hao năng lượng.

Để quá trình giảm cân bằng thịt bò đạt được kết quả thuận lợi nhất hãy tham khảo những điều sau đây:

100g thịt bò là 288 calo. Như vậy trong 150g thịt bò cung cấp 432 calo cũng rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác.

100g salad thịt bò có lượng calo là 320 calo.

Thịt bò giàu chất đạm và chất béo vì vậy nên kết hợp thịt bò cùng các thực phẩm giàu carb có trong trái cây, rau củ.

Nếu ăn quá nhiều thịt bò và muốn giảm cân, bạn hãy tham khảo ngay cách giảm cân siêu tốc 7 ngày giảm 7 – 10 kg để kịp thời lấy lại vóc dáng cân đối.


【#4】Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Chuẩn

CÁCH CHẾ BIẾN THỊT BÒ ÚC CHUẨN

17:23 – 09/04/2019

Cách chế biến thịt bò Úc ngọt mềm xen lẫn chút mỡ thơm ngậy sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất. Thịt bò Úc là thực phẩm tốt cho sức khỏe vì chúng ít chất béo tổng thể, nhưng giàu chất béo lành mạnh gọi là axit béo omega-3 và linoleic, chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và các vitamin quan trọng hơn thịt bò tiêu chuẩn.

Thịt bò Úc

chuẩn phải đạt các tiêu chuẩn quốc tế như HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point), AVMA (American Veterinary Medical Association), HALAL và đặc biệt là tiêu chuẩn MSA (Meat Standard Marbling) với những yêu cầu khắt khe về tỉ lệ vân mỡ, màu săc, độ PH,… của thịt bò.

Bò Úc ăn cỏ tự nhiên cho thịt có hương vị thơm ngon đặc biệt. Lớp mỡ vàng đặc trưng và phần thịt mềm thơm không cần chế biến cầu kỳ mà vẫn rất ngon miệng. Trong thịt bò Úc ăn cỏ chứa lượng lớn beta-carotene. Beta-carotene là một dạng Vitamin A tự nhiên – một chất dinh dưỡng thiết yếu – mà cơ thể có thể chuyển đổi thành Vitamin A khi cần thiết. Ngoài ra bò ăn cỏ siêu sạch còn chứa nhiều axit béo Omega-3 và linoleic. Các chất này tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Cách chế biến thịt bò Úc chuẩn

Ba chỉ bò Úc là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn. Phần thịt này được lấy từ phần bụng của bò, thường có nhiều mỡ. Với đặc trưng thịt ở bụng nên thịt ba chỉ bò chứa một lượng mỡ mềm, béo ngậy tương đối nên khi ăn có vị mềm, ngọt và thơm đặc trưng như mùi bơ. Đây là phần thịt có cả mỡ, nạc xen kẽ nhau.

Thích hợp để làm các món như nhúng nẩu, xào, luộc,…

Gầu bò Úc (brisket) là phần thịt nằm gần ức, từ ngực đến dưới cổ con bò, có cả nạc và mỡ xen lẫn nhưng không đều và không nhiều mỡ như phần thịt ba chỉ (short plate). Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho cổ bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy. Vì ở vị trí gần ức bò nên đây là phần thịt cơ được tác động nhiều trong quá trình con bò nhai và nuốt thức ăn. Gầu bò khi nấu chín thì thịt giòn, thơm ngon và không hề ngấy.

Gầu bò Úc thích hợp chế biến làm món phở, xào, kho, nhúng lẩu hoặc nướng.

Bắp bò Úc nằm ở vị trí bắp chân có phần cơ phát triển nên có nhiều gân, thịt đỏ cứng nhưng giàu collagen. Phần thịt này cũng rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng sắt và canxi cao hơn nhiều so với bộ phận khác.

Thích hợp để làm nhúng lẩu, bắp bò ngâm dấm,…

Thịt dẻ sườn bò Úc (Rib Finger), là phần được pha lọc từ xương sườn của con bò, phần thịt này nổi tiếng là có vị ngọt đậm đà, hương thơm béo ngậy với các dải mỡ dày phân bổ dọc theo miếng thịt. Thịt dẻ sườn bò Úc được lọc sạch xương, các đường gân dai.

Dẻ sườn bò Úc thích hợp với các món nướng, áp chảo, hầm, sốt vang hoặc bò kho.

Thăn nội bò Úc (Tenderloin) là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các phần thịt của con bò. Tenderloin được cắt từ phần lưng phía trong xương sống của con bò, gần cuối thắt lưng. Bộ phận này gần nội tạng nên hầu như không có sự vận động, bởi vậy cho thớ thịt nhỏ, mềm và ít chất béo.

Thăn nội thích hợp để làm các món như nướng, sốt vang, bò lúc lắc,…

Thăn ngoại bò Úc (Striploin) là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông, phần thịt nằm ở phần cuối của dẻ sườn mỗi bên con bò. Đây là bộ phận con bò ít vận động nên cho thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ xen hợp lý và là 1 trong những phần thịt ngon nhất của con bò. So với thăn nội thì thăn ngoại có nhiều vân mỡ hơn và một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho thịt không bị khô khi chế biến mà ngược lại mềm và ngậy vị hơn.

Thăn ngoại thích hợp để chế biến các món nướng, sốt vang, nướng BBQ,…

Thăn lưng là phần thịt ở trên xương sườn bò, là phần thịt nạc lưng (không bao gồm xương sườn). Đây cũng là phần thịt ngon nhất và thông dụng nhất để làm món bít tết. Phần thịt này cũng là một trong những phần vận động nhiều nhất của con của con bò (so với các phần fillet) nên cho hương vị ngọt rất đặc trưng.

Thăn lưng thích hợp nhất để làm món bít tết và các món theo phong cách châu Âu.

Lõi vai bò Úc (Oyster black) là phần thịt được cắt ra từ vùng giao giữa cổ và vai của con bò. Oyster Blade có đặc trưng là giòn, ngọt vì có sợi gân xen giữa kéo dài từ phần thăn lưng và có nhiều mỡ dây xen kẽ, mịn đẹp nên cực kỳ thơm, béo ngậy mùi bơ và mềm.

Lõi vai cực kì thích hợp để nhúng lẩu, nướng và đặc biệt là steak.

Nạm bò là phần thịt được pha lọc từ khu vực bụng của con bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ nhau. Nạm bò có đặc tính mềm, xốp, thơm ngậy. Phần mỡ ở đây có tác dụng giữ thân nhiệt cho bò nên mỡ trắng, béo nhưng không ngấy.

Nạm rất thích hợp để nấu phở, nhúng nẩu, xào,…


【#5】Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất

Cách chế biến thịt bò Úc ngon nhất

09:52 – 12/06/2019

Thịt bò Úc nổi tiếng với hương vị thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Cách chế biến thịt bò Úc khá đa dạng từ những món ăn đơn giản hàng ngày cho đến các món ăn sang trọng. Tuy nhiên, để chế biến món ăn ngon thì cần lựa chọn phần thịt bò Úc phù hợp.

Món bít tết bò Úc chuẩn vị

Đối với món bít tết bò, thường chọn lựa phần thịt ngon và đắt nhất của con bò như thăn nội, thăn ngoại, thăn lưng hoặc lõi nạc vai bò Úc . Phần thịt này nổi bật với đặc tính mềm và ngọt, vân mỡ tan đều trong thớ thịt có hương vị thơm béo ngậy như bơ. Trong quá trình chế biến cần lưu ý đến thời gian áp chảo vừa đủ để miếng thịt không bị mất nước, bị chín quá. Khi ăn nước từ miếng thịt ngọt thơm, ứa ra tạo nên cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức.

Các món xào, nhúng lẩu là các món có thời gian chế biến khá nhanh vì thế bạn cần lựa chọn phần thịt bò như bắp bò, ba chỉ, gầu, … thái lát mỏng. Những phần thịt này có hương vị thơm ngọt, mềm và không hề dai, đặc biệt là rất nhanh chín. Để thái thịt bò thành lát mỏng bạn cần bỏ cả miếng thịt vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt cứng lại, khi thái sẽ rất dễ dàng. Bí quyết để miếng thịt mềm mọng nước, không bị dai là bạn ướp thịt với một chút dầu ôliu. Khi xào thịt cần nhanh tay trên lửa lớn để thịt thơm lại vừa chín tới sẽ giữ được độ ngọt với mùi thơm của thịt bò Úc.

Đối với các món kho và hầm cần lựa chọn phần thịt có cả gân và mỡ như bắp bò, thịt dẻ sườn, gầu, nạc đùi … Phần thịt này có gân và mỡ với hương vị mềm béo ngậy rất ngọt nước. Khi nấu bạn có nên để lửa nhỏ giúp thịt mềm nhừ mà không bị nát. Các món này bạn nên kết hợp thêm với một số loại gia vị có hương thơm như sả, quế, hồi để món ăn dậy vị.

Món bún, phở là những món ăn truyền thống và rất được ưa chuộng của người Việt. Với món ăn này bạn cần chọn phần thịt có cả mỡ và gân như phần . Trong các quán phở truyền thống của người Việt hay sử dụng phần thịt mạn và gầu bò. Với món bún bò Huế họ lại sử dụng phần bắp bò hoặc nạm bò để chế biến. Thịt bò nên để nguyên miếng, khi nấu chín mới thái mỏng sẽ giúp giữ được hương vị tươi ngon nhất của thịt bò Úc.

Để có món gỏi thơm ngon dậy vị đúng điệu bạn cần lựa chọn phần thịt mềm, giòn ngọt như thịt . Sau khi đã lựa chọn được phần thịt ưng ý bạn cần trần thịt bò với nước sôi có thêm nước dừa tươi, một chút muối, dấm gạo, và sả đập dập. Trước khi ăn 15 phút bạn hãy trộn để nước sốt ngấm vào đủ độ tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn.

Các món nướng như BBQ, Yakiniku,… đang là xu hướng cho những bữa tiệc cuối tuần được mọi người rất ưa thích. Với hương vị sốt thơm ngon, đạm đà của từng thớ thịt bò Úc, sẽ kích thích vị giác của bạn. Với món nướng phần thịt bạn nên chọn loại thịt … vì phần thịt này khá mềm. cũng là những phần thịt rất phù hợp bởi phần thịt này có mỡ với nạc đan xen, vừa mềm vừa ngẫy sẽ khiến món nướng của bạn thêm hoàn hảo.


【#6】Cách Chế Biến Thịt Bò Kobe Đẳng Cấp Nhất Bằng Dao Nhật Nội Địa.

Bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để thiết đãi cả gia đình hoặc một vị khách quý với món thịt bò Kobe xa xỉ mà chúng ta không biết cách chế biến thịt bò Kobe sao cho tốt nhất đẹp nhất thì thật là uổng phí. Giá trị của Bò Kobe là khác biệt hoàn toàn so với thịt bò thông thường nên nếu áp dụng các cách xào nấu bình thường thì quả thực là rất phí tiền. Hôm nay, Shop Nhật Việt sẽ giới thiệu đến Quý Anh Chị một phương pháp chế biến đẳng cấp nhất. Xứng tầm với miếng thịt bò thời thượng mà quý Anh Chị mới mua.

Chọn Hướng Chế Biến Phù Hợp:

Bò Kobe được nuôi tại hòn đảo Kobe – Nhật Bản, được nuôi mỗi năm khoảng 4000 con theo chế độ dinh dưỡng, chăm sóc đặc biệt để tạo vân mỡ đan xen với vân thịt. Chính phủ không cho phép xuất khẩu bò sống ra nước ngoài, nên quý vị chỉ có thể mua được thịt đông lạnh. Bò Kobe khác với Bò Wagyu, Bò Kobe được nuôi tại đảo, còn Wagyu là đc phối giống giữa bò Kobe với bò địa phương. Hiện nay chỉ có Mỹ và Úc là làm bò Wagyu mà thôi.

Khi làm món nướng thịt bò Kobe, quý vị nên chuẩn bị rượu Sake hoặc rượu vang hảo hạng để ăn kèm. Sẽ làm bữa ăn thêm sang trọng hơn. Khi bày biện tảng thịt lớn thì cũng nên chuẩn bị bộ Dao Nhật để tăng thêm tính đồng bộ, ngoài ra Dao Nhật rất nhẹ và sắc bén, cầm chắc chắn và tạo ra vết cắt rất ngọt, sẽ tăng thêm trải nghiệm tuyệt vời khi ăn thịt bò Kobe.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị:

  • Thịt bò Kobe: 800gr – 1kg cho 3 – 4 người ăn.
  • Hành Tím: 2 – 3 củ
  • Tỏi: 3 – 4 tép
  • Sả non: 2 – 3 cây
  • Dầu Hào: 3 – 4 thìa
  • Bột quế: 40 – 50gr
  • Hạt Điều: 50 – 60gr
  • Gia vị khác: Tiêu, muối, bột nêm… gia giảm tùy theo sử dụng nhưng không nên cho quá nhiều.

Giai đoạn rã đông:

Không nên dùng lò vi sóng để rã đông mà quý vị nên cho vào nước và đợi khoảng 2 tiếng, thì thịt bò có thể chế biến. Tiếp đến, ta dùng dao bếp nhật để cắt thịt bò thành 4 hoặc 5 phần đều nhau. Tạo ra các tảng thịt đủ lớn.

Giai đoạn ướp Thịt:

  • Bước 1: Hành Tỏi và Sả chúng ta rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, trộn cùng nhau.
  • Bước 2: Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, đun dầu nóng thì cho hạt điều vào, khi nào nước dầu đỏ thẫm nhẹ thì đổ ra chén. Tiếp đến ta lấy dầu hào trộn đều vào, tiếp đến là trộn cả hành, tỏi và xả vào với nhau.
  • Bước 3: Lấy Thịt bò trộn đều với hỗn hợp trên, cho thêm hạt tiêu đen, mắm, muối cho vừa đủ và ướp thịt 30 phút.

Chúng ta phải đặc biệt lưu ý là chỉ nướng trước bữa ăn 15 phút, sau khi nướng xong sẽ bày ra đĩa để dùng luôn để tránh làm mất đi độ ngon của thịt.

Khi nướng ta cần căn thời gian, cứ khoảng 3 phút thì ta lật một lần, tổng mỗi mặt nướng 2 lần sẽ cho ra độ chín khoảng 60%, nếu mỗi mặt nướng 3 lần là độ chín tầm 80 – 90%. Nhiệt độ nướng để nhẹ từ 80 – 120 độ C. Nếu nướng bằng than hoa thì lưu ý cho than cháy hồng, số lượng than rải đều và khoảng cách từ vỉ nướng đến than là khoảng 15cm.

Nếu muốn miếng thịt được ngon hơn thì rải 1 lớp mật ong lên miếng thịt, cách này tùy từng người sử dụng vì có thực khách chia sẻ là vị ngọt của mật ong làm trải nghiệm ăn thịt bò Kobe bị khác đi, không nhận được đúng vị ban đầu. Nên quý khách lưu ý.

Khi ăn mà thấy ở giữa miếng thịt có phần lõi vẫn hồng hào (Còn sống) thì là đạt tiêu chuẩn, nếu chín hết hoặc sống quá nhiều là chưa đạt.


【#7】Top 10 Lợi Ích Và Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Người Tập Gym

1. Thịt bò – thực phẩm giàu dinh dưỡng

Nguồn Protein trong thịt bò chính là một trong những nguồn dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, bảo đảm cho xương chắc khỏe và phát triển các hormon có lợi cho cơ thể. Khoáng chất carnitine có trong các loại thịt màu đỏ như thịt bò cũng rất cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp. Thành phần dinh dưỡng từ thịt bò có trong 100 gram bao gồm:

  • Năng lượng: 182 kcal
  • Protein: 21.5 gam
  • Lipid: 10.7 gam
  • Glucid: 0 gam
  • Chất xơ: 0 gam
  • Vitamin: Vitamin A (12 mcg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg)…
  • Chất khoáng: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), kẽm (3.64 mg), đồng (160 mg), canxi (12 mg)…

2. Tổng hợp 10 lợi ích của thịt bò với sức khỏe

Do đó, tiêu thụ thịt bò thường xuyên hoặc các nguồn protein chất lượng cao có thể giúp cơ thể duy trì khối lượng cơ bắp và làm giảm nguy cơ mắc bệnh sarcopenia.

Bổ sung beta alanine liều cao trong 4 – 10 tuần đã được chứng minh là dẫn đến sự gia tăng 40 – 80% nồng độ carnosine trong cơ bắp. Ngược lại, nếu tuân thủ chế độ ăn chay nghiêm ngặt sẽ dẫn đến mức độ carnosine giảm dần trong cơ bắp theo thời gian.

Thịt bò là nguồn chất sắt phong phú đặc biệt là sắt ở dạng rất dễ hấp thu. Cơ thể hấp thu sắt tốt hơn so với loại sắt này có nhiều trong thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Cho nên, thịt bò không chỉ chứa sắt có khả năng sinh học mà còn cải thiện sự hấp thu sắt cho cơ thể.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung thịt bò vào chế độ ăn có hiệu quả hơn so với bổ sung sắt để duy trì tình trạng sát ở phụ nữ trong thời gian luyện tập thể dục. Do đó, ăn thịt bò là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Lợi thế lớn nhất của amino này là nó có khả năng giải phóng cơ bắp dưới sức nặng của việc cung cấp năng lượng.

Muối của axit glutamic và vitamin B6, kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn là có thể tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

Còn chất kẽm có trong thịt bò có tác dụng tăng cường tính co dãn của thanh huyết giảm, đề phòng xơ cứng vỡ động mạch, là chất cần thiết cho sự hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Axit linoleic còn tham gia vào quá trình duy trì cơ bắp, đặc biệt tốt cho người tập gym.

Nhiều dầu thực phẩm giúp chống oxy hóa, phục hồi tổn thương nhanh chóng trong lúc tập luyện.

Thịt bò chứa lượng lớn chất béo do đó, bạn nên chọn phần thịt phi lê hoặc thăn ngoại để vừa tốt cho sức khỏe mà còn không gây béo.

Ngoài ra thì khi chế biến thịt bò, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn sử dụng dầu olive thay vì dầu ăn, vừa thanh đạm lại có ích cho tim mạch, huyết áp.

Dinh dưỡng trong thịt bò là các vitamin B giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, phục hồi cơ thể sau tập luyện, mang oxy đến các cơ, thúc đẩy chuỗi amino axit chuyển hóa.

3. Hướng dẫn 10 cách chế biến thịt bò cho người tập gym

Hướng dẫn cách làm:

Hướng dẫn cách làm

Hướng dẫn cách làm:

Hướng dẫn cách làm:

Hướng dẫn cách làm:

Hướng dẫn cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt bò và cắt những phần mỡ, gân bò nếu có. Để miếng thịt ráo nước, dùng búa chuyên dụng hoặc dụng cụ tương tự để đập dập miếng bò. Giúp thịt bò mềm hơn sau khi nấu.
  • Bước 2: Ép tỏi và gừng lấy nước, dùng hai muỗng ướp với thịt. Cho thêm một chút muối và tiêu đen để vừa ăn. Để trong vòng 30 phút cho thịt ngấm.
  • Bước 3: Trong khi đợi thịt ướp, sơ chế và cắt khoai tây thành miếng vừa ăn, chiên vàng và để ra giấy thấm khô. Trứng nấu ốp la cho vừa chín tới.
  • Bước 4: Cắt lát tỏi thành những miếng mỏng sau đó chiên cho vàng vừa phải.
  • Bước 5: Để chảo lên bếp đợi nóng chảo thì cho dầu oliu vào và đặt thịt lên. Để trong vòng 1 phút rưỡi không lật và di chuyển thịt, thoảng ấn nhẹ để thịt nhanh khô hơn. Lật mặt còn lại và để 1 phút rưỡi tương tự.
  • Bước 6: Tưới một chút nước cốt chanh và rượu vang lên mặt thịt sau đó bày ra đĩa là xong.

Hướng dẫn cách làm:

Hướng dẫn cách làm:

Hướng dẫn cách cách làm:


【#8】Cách Chế Biến Thịt Bò Đúng Chuẩn Và Những Điều Cần Lưu Ý

Cách chế biến thịt bò cơ bản

Đối với các món như bít tết, BBQ, bạn cần thái những miếng thịt bò to bản đều nhau. Để làm được như vậy, khi mua thịt bò về, bạn cho thịt vào tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó lấy ra và cắt thành từng miếng vừa vặn. Bên cạnh đó, để thịt bò được mềm mại, khi ướp thịt bạn nên cho vào ít dầu olive hoặc dầu ăn. Trong thời gian ướp, bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để thịt vẫn tươi và không có mùi.

Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn như: Bò nướng, bò xào rau củ, bò trộn gỏi, bò kho, bò hầm… Tùy vào món ăn và phương pháp chế biến mà bạn chọn lựa phần thịt cho phù hợp. Chẳng hạn như với các món xào, bạn nên chọn loại thịt bò phi lê hoặc thịt thăn, khi xào lên thịt sẽ mềm, không dai và khi xào phải vặn lửa lớn, không xào quá lâu thịt bò sẽ giảm vị ngọt đặc trưng. Với các món nướng bạn nên chọn thịt phi lê có chút mỡ sẽ ngon hơn. Hoặc với món hầm phần thịt bò có gân như bắp bò, đuôi bò, đùi bò sẽ khiến món ăn thêm ngon miệng hơn.

Làm thế nào để thái thịt bò đúng chuẩn

Nếu như những món ăn cần độ tinh xảo thì việc cắt được miếng thịt rất được chú trọng. Để có miếng thịt bò ngon thì nên để miếng thịt bò vào tủ đông khoảng 45 -60 phút lúc đó thịt bò vừa đông và việc cắt thịt bò sẽ dễ dàng hone.

Lưu ý: chỉ nên để thịt đông đủ cứng để cắt không nên để thịt đông quá cứng, nếu thịt quá cứng sẽ gây khó khăn cho việc sơ chế.

Không riêng gì thịt bò mà còn có thịt heo, thịt dê,… việc xác định đúng thới thịt để cắt sẽ làm cho món ăn thêm ngon hơn nếu không xác định đúng thì sẽ làm cho thịt dai và không ngon.

– Thớ thịt ngang: mặt cắt của miếng thịt sẽ có những đường chạy dài song song.

– Thớ thịt ngang: mặt cắt của miếng thịt sẽ là những cuộn thịt xếp sát nhau.

Đối với thịt bò, hầu hết các món ăn phải yêu cầu cắt thớ thịt ngang để dễ chế biến và không bị day khi ăn.

Những điều cần lưu ý khi chế biến thịt bò

Không nên sơ chế thịt bò quá kỹ

Nếu bạn sơ chế quá kỹ, thì khi nấu thịt bò sẽ nhanh chóng mất đi hàm lượng dinh dưỡng và vị ngọt vốn có. Đối với phần thăn bò có lớp da khá dày nên rất dai và khó cắt, do đó để không tốn nhiều thời gian sơ chế ảnh hưởng chất lượng món ăn, bạn nên cắt bỏ toàn bộ lớp da và giữ lại thịt để bò không bị dai và mềm mại hơn.

Gia vị chưa ngấm đều lên miếng thịt

Thịt thăn bò thường rất mềm và không có hình dạng nguyên khối mà sẽ có phần mỏng phần dày. Tuy nhiên, khi chế biến bạn không nền buộc thịt bò lại vì khả năng phần mỏng sẽ bị chín quá, còn phần dày sẽ chưa chín. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên cắt chúng ra thành từng miếng, rồi dùng dây buộc phần thịt của chỗ thịt dày lại với nhau, làm tương tự với thịt mỏng, khi nấu sẽ cho thịt dày vào trước. Như vậy, món ăn sẽ vô cùng hoàn hảo.

Nên để thịt nghỉ khi vừa nấu chín

Khi vừa chế biến thịt bò xong bạn nên để thịt nghỉ trong vài phút trước khi cắt thịt rời ra. Như thế sẽ giúp thịt giữ được độ ngon, thơm và hấp dẫn. Nếu bạn vội cắt thịt ra ngay khi vừa chế biến, những chất dịch của thịt sẽ dính lên thớt và bạn không thể cảm nhận được hết độ ngon của nó. Hơn nữa, làm thế thịt sẽ bị khô và hương vị sẽ vơi đi.


【#9】Cách Làm Thịt Bò Chay Và Cách Chế Biến Thịt Bò Chay Ngon Mỗi Ngày

Cách làm thịt bò chay

Hướng dẫn cách làm món thịt bò chay dành cho các bạn ăn chay hoặc ăn kiêng nếu như muốn biết được các cách chế biến thịt bò chay ngon cho thực đơn giảm cân mỗi ngày.

Để đổi món cho những ngày ăn chay, hãy chế biến món thịt bò khô chay bằng chân nấm xem, đảm bảo cả gia đình sẽ thích mê cho mà xem.

Nguyên liệu thực hiện món ăn:

  • 200gr chân nấm khô
  • 2 gói ngũ vị hương
  • 2 củ tỏi
  • 3 cây xả
  • Ớt tươi, ớt bột, tương ớt
  • Đường, gia vị, mì chính
  • Dầu ăn

Các bước chế biến món thịt bò chay

Trước tiên là chọn chân nấm hương, đây là khâu rất quan trọng. Các bạn tìm mua trong các cửa hàng đồ khô hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chay, nên chọn loại chân nấm mập, màu trắng, sáng, hương thơm đặc trưng thì sẽ ngon hơn đó.

  • Vì là chân nấm nên khi mua về các bạn phải rửa thật sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng, lúc này chân nấm sẽ nở bung ra và mềm hơn.
  • Sau đó, bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, rùi trút phần nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, vắt nhẹ nhàng cho hết nước, dùng tay tước cho nhỏ nhỏ ra và giã tơi chân nấm.
  • Củ sả đem rửa sạch, bỏ lớp ngoài rồi đập dập, tước ra thành sợi.
  • Sau đó đem chân nấm trộn chung với 3 củ sả đã tước sợi nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường. Sau khi trộn đều, các bạn lấy 1 chân nấm nêm thử vừa miệng là được.
  • Cho thêm vào đó khoảng 1,5 gói ngũ vị hương và ớt bột. Trộn thật đều lên và đợi khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm thật đều.
  • Bắc chảo lên bếp rồi bật lửa, cho vào khoảng 3 thìa dầu ăn, khi dầu ăn nóng lên cho tỏi vào phi, khi tỏi dậy mùi thơm thì cho chân nấm vào xào đến khi thấy sợi chân nấm săn lại là được, nếu thích dậy mùi nấm hương hơn thì đừng cho tỏi vì tỏi sẽ làm át bớt vị nấm và giống bò khô hơn.

Sau đó cho ra dĩa rồi thưởng thức cùng một chút nước chanh và tương ớt là tuyệt cú mèo rồi.

khô bò chay từ xơ mít

Bạn có thể sẽ cảm thấy bất ngờ về cộng dụng của xơ mít trong ẩm thực, bởi có rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng được chế biến từ xơ mít. Khô bò chay từ khô mít cũng không đòi hỏi nguyên liệu khó tìm. Vẫn là việc ướp gia vị sao cho hài hòa nhất và sấy khô đến độ vừa ăn là món khô bò xơ mít đã sẵn sàng.

Cách chế biến thịt bò chay

Nếu như bạn đã biết được cách làm món thịt bò chay thì không thể bỏ qua được các món tủ sau đây được thực hiện từ chính nguyên liệu thịt bò bạn tự làm như trên

bò chay làm món xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 cây mì căn
  • 1 miếng tàu hủ ky non
  • 1 cây boa rô
  • Sả, ớt băm
  • Bột nêm, nước tương, đường, bột nghệ, dầu ăn

Các bước thực hiện như sau

  1. Mì căn đem rửa sạch, xé thành những miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với tiêu, bột nêm để cho thấm và sau đó chiên sơ.
  2. Tàu hủ ky non rửa sạch ướp cùng tiêu, bột nêm để vài phút cho thấm rồi chiên sơ.
  3. Boa rô rửa sạch và băm nhỏ.
  4. Phi thơm dầu ăn với boa rô, sả và ớt băm.
  5. Tàu hủ ky, mì căn sẽ ướp với bột nghệ, nước tương, bột nêm, đường, dầu ăn cùng sả ớt đã phi thơm.
  6. Trộn đều hỗn hợp và sau đó cho vào chảo xào lại với dầu ăn, để lửa nhỏ cho riu riu và thấm gia vị, khi thấy hơi ráo thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
  7. Múc mì căn ra đĩa và dọn ăn nóng với cơm.

Chế biến bò chay với nấm bào ngư

các nguyên liệu cần có

  • 200gr nấm bào ngư khô
  • 2 gói ngũ vị hương
  • 2 củ tỏi
  • 3 cây xả
  • Ớt tươi/ớt bột/tương ớt
  • Đường, gia vị, mì chính
  • Dầu ăn

cách làm món bò chay xào nấm bào ngư

  • Bước 1: Đầu tiên, mình sơ chế rồi giã tơi nấm bào ngư như cách làm ruốc nấm.
  • Bước 2: Đập dập sả, cắt thành 3 khúc rồi chẻ nhỏ.
  • Bước 4: Thêm ngũ vị hương và ớt bột. Trộn đều và ướp khoảng 15′ cho ngấm.
  • Bước 5: Phi tỏi cho thơm rồi cho nấm bào ngư vào xào đến khi săn sợi lại là được. Tỏi sẽ làm bớt đi mùi nấm và như vậy sẽ làm hương vị giống với thịt bò khô hơn.

Để tránh bị cay mắt, có thể cho ớt bột vào lúc xào nấm bào ngư gần xong, khi đó sẽ không bị hơi cay bốc lên nhiều.

Với chia sẻ về cách làm thịt bò chay cũng như một số món được chế biến với nguyên liệu là thịt bò chay hẳn các mẹ sẽ đa dạng hơn bữa ăn hàng ngày của gia đình chứ không chỉ bó hẹp món này dành cho thực đơn giảm cân của mình.


【#10】Cách Chế Biến Thịt Bò Thơm Ngon Cho Người Tập Gym

Thịt bò là 1 trong những loại thực phẩm phổ biến, có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung. Tuy nhiên, là 1 người tập gym thông minh, chúng ta cần phải hiểu rõ vì sao người tập thể hình cần ăn thịt bò và liệu có bao nhiêu cách chế biến món ăn từ thịt bò cho người tập tạ.

Tác dụng của thịt bò với người tập Gym

Chế độ dinh dưỡng là 1 trong những yếu tố quan trọng, quyết định thành quả của người tập thể hình. Với các chuyên dinh dưỡng, thịt bò là 1 trong những nguồn thực phẩm vàng cho người tập thể hình

Giàu protein

Thịt bò được xem là nhóm thực phẩm giàu chất đạm. 100gram thịt bò cung cấp 20-25gram protein

Giàu kali

Đối với người tập tạ, ngoài chuối thì nhóm thực phẩm chứa nhiều kali nhất chính là thịt bò. Kali hỗ trợ chống chuột rút.

Bổ sung kẽm và magie

Kẽm và magie là 2 hoạt chất giúp đẩy nhanh qá trình tổng hợp protein, tăng trưởng cơ bắp, chống oxy hóa.

Bổ sung Alanine và Creatine

Alanine giúp cung cấp năng lượng cho cơ bắp, giảm thiếu hụt dinh dưỡng.

Creatine giúp tăng sức mạnh cho các tế bào cơ bắp.

Cách Chế Biến Thịt Bò 1. Mì trứng xào thịt bò

Nguyên liệu cần thiết

200 gram thịt bò thái lát mỏng

240 gram mì trứng

3 quả ớt xanh

1 quả ớt đỏ

2 tép tỏi thái lát

15 ml dầu ăn

5 gram hạt tiêu dạng bột

5 ml rượu vang nấu ăn

Dầu mè, muối và xì dầu

Cách thực hiện

  • Lấy thịt bò đã thái lát mỏng trộn đều với gia vị ướp trong 5 phút. Lấy ớt thái thành lát mỏng.
  • Chần mì qua nước sôi trong khoảng 4 phút để giúp mì chín tới rồi vớt mì ra, lấy nước lạnh rửa qua và cho thêm vài giọt dầu mè rồi trộn đều.
  • Cho một ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào chín tái. Tiếp tục cho ớt vào xào cho tới khi mềm rồi cho mì, xì dầu và muối trộn đều lên rồi tắt bếp.
  • Lấy món ăn cho vào đĩa, cho thêm ít ngò thơm và tiêu cho món ăn thêm dậy mùi. Thịt bò mềm dai, sợi mì trứng béo thơm lừng chắc chắn sẽ là món ăn khiến bạn không thể bỏ qua.

Cách Chế Biến Thịt Bò 2. Thịt bò xào ớt ngọt

Nguyên liệu cần thiết

450 gram thịt bò

1,5 muỗng canh nước tương đen

2 muỗng canh dầu đậu phộng

2 thìa cà phê bột bắp

1 muỗng canh rượu gạo

1 trái ớt xanh, 1 ớt đỏ

1 củ hành tây

1 muỗng canh gừng băm

2 tép tỏi băm nhỏ

Nguyên liệu phần nước sốt gồm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, ½ chén nước súp gà, 3 muỗng canh nước sốt đậu đen, 1 muỗng canh tinh bột ngô, 1 muỗng cà phê dầu mè.

Cách thực hiện

  • Lấy thịt bò thái thành lát mỏng, dài rồi cho vào một cái bát nhỏ. Cho nước tương, rượu gạo và tinh bột ngô vào trộn đều.
  • Lấy ớt ngọt rửa sạch, thái lát cho cả ớt đỏ và ớt xanh. Hành tây bóc vỏ, thái thành múi cau. Tỏi và gừng băm nhỏ.
  • Kết hợp nước tương, nước dùng gà, thêm một ít đường, dầu mè, tinh bột ngô và nước tương đậu đen vào một bát khác rồi trộn đều.
  • Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào khi chảo đã nóng rồi cho thịt bò vào xào nhanh rồi trút ra đĩa rộng.
  • Tiếp theo cho ớt ngọt, hành tây vào chảo đảo nhanh tay. Cho thêm tỏi băm nhỏ vào xào chung cho món ăn thêm dậy mùi. Cho tiếp thịt bò vào đảo đều.
  • Cho toàn bộ nước sốt bạn đã pha chế, trộn đều để nước sốt thấm đêm vào thịt bò và rau củ.
  • Đảo đều cho tới khi nước sốt sánh lại thì trút món ăn ra đĩa. Cho thêm một ít tiêu để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

MÁY CHẠY BỘ DHZ – NÂNG TẦM KHÔNG GIAN PHÒNG TẬP Smith Calf Raise Tập Cơ Bắp Chân Selectorized Legs Press Đạp Đùi Toàn Diện MÁY ĐẠP XE DHZ – LỰA CHỌN MÁY TẬP CARDIO HOÀN HẢO


Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Thịt Bò trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!