Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Thanh Cua / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

10 Cách Chế Biến Thanh Cua Nhật Ngọt Thanh Thơm Miệng Dễ Làm Tại Nhà / 2023

Thanh cua là loại thực phẩm thường thấy trong những món ăn Nhật như Sushi, trứng cuộn… Thực ra, thành phần chính của thanh cua lại chính là bột cá Surimi được ướp bột, đường, lòng trắng trứng và xíu vị cua. Theo đó, có rất nhiều cách chế biến thanh cua thành những món ăn ngon và cực kỳ bổ dưỡng. 1. Cách chế biến thanh cua thành món sushi

Món ngon đầu tiên có thể thử ngay với những miếng thanh cua Surimi béo ngậy là Sushi. Sushi thanh cua rất dễ ăn và cách làm Sushi thanh cua cũng khá đơn giản, có thể biến tấu, kết hợp giữa nhiều loại nguyên liệu. Đặc biệt, ngay cả những bé kén ăn cũng rất thích hương vị của món Sushi này.

Để làm được món ăn bạn cần có rong biển, gạo ngon, thanh cua, cà rốt, trứng, đậu cô ve, cá… (tùy hương vị) và các loại gia vị như dầu hào, dầu mè, giấm, đường…Gạo nên ngâm khoảng 30 phút rồi mới cho vào nấu, để cơm cuộn thanh cua mềm và xốp hơn. Sau đó trộn dầu mè, dầu hào và một chút giấm vào cơm đã nấu chín, nếm vị hơi chua chua, vừa ăn là được.

Đậu cô ve, cà rốt nên được luộc sơ qua, sau đó thái sợi mỏng cùng với trứng chiên. Cuối cùng, để lá rong biển trên mành tre (nếu có) dàn đều lớp cơm đã trộn và đặt thanh cua, đậu cô ve, cà rốt, trứng chiên thái lát… vào giữa và cuộn lại. Sắt thành từng miếng nhỏ và trang trí lên đĩa.

Cách làm Kimbap thanh cua cũng tương tự với Sushi, khác biệt lớn nhất là bạn sẽ trộn cơm với dầu mè thay vì trộn với giấm. Bên cạnh đó, nhân Kimbap cũng không có các loại hải sản tươi ngon, sơ chế kỹ càng như của Sushi. Chính vì thế món Kimbap này hay được ăn kèm với sốt mayonnaise. Bạn cũng có thể tẩm bột và làm thêm lớp vỏ chiên giòn ở ngoài hoặc rắc vừng lên trên. Nếu như Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật thì cơm cuộn thanh cua – Kimbap lại là niềm tự hào trong nét ẩm thực của người Hàn.

Thanh cua có thể kết hợp với những loại rau xanh khác nhau, phổ biến nhất là đậu que hoặc đậu cô ve để tạo lên món Salad. Đây là món ăn khá lạ miệng và giúp đổi vị trong những ngày đầu năm. Nguyên liệu của món ăn gồm có: thanh cua, đậu que hoặc đậu hà lan, giấm, dầu ô liu, tỏi, lá oregano…

Đậu que sau khi sơ chế sẽ được luộc chín trong khoảng 15 phút, ngâm với nước đá để giòn và xanh hơn. Thanh cua nên trần qua với nước sôi sau đó cắt thành khúc nhỏ hay thái sợi tùy ý thích. Để tránh làm nát thanh cua hoặc mất đi hương vị đặc biệt, nên trộn thanh cua cùng với đậu que và các loại gia vị khi gần tới bữa ăn.

Trứng cuộn là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng. Trong đó, cách chế biến thanh cua với trứng cuộn rất đơn giản mà lại cực kỳ bổ dưỡng. Trứng sẽ được tách riêng thành lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng sẽ trộn cùng với thanh cua để làm nhân khi cuộn. Lòng đỏ được tráng mỏng, chiên chín và cuộn cùng với hỗn hợp lòng trắng thanh cua đã được chiên trước đó. Có thể nêm gia vị từ trước hoặc chấm cùng với tương ớt.

5. Nộm rong biển thanh cua

Món ngon với thanh cua được giới thiệu tiếp theo là nộm rong biển. Nộm rong biển thanh cua là món ăn truyền thống, thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng Hàn Quốc nổi tiếng, có vị ngậy của dầu mè và vị thanh mát của các nguyên liệu tươi ngon như rong biển cùng các loại rau xanh…Món ăn này có cách chế biến cũng rất đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Không giống như trong cách làm Sushi thanh cua hoặc Kimbap. Rong biển để làm nộm phải ngâm nước cho nở ra rồi sau đó thái sợi. Tương tự với các loại rau như xà lách, dưa chuột, cà rốt… riêng thanh cua cắt khúc vừa ăn và xé nhỏ. Sau đó, cho các nguyên liệu vào cùng một tô lớn, trộn đều với giấm, dầu mè… các loại gia vị khác cho vừa ăn là có thể thưởng thức được luôn.

Thanh cua nấu món gì vừa nhanh vừa ngon miệng? Nếu nửa đêm đói bụng, bạn có thể xuống bếp hô biến một bát mì thập cẩm thanh cua bắt mắt và cực kỳ hấp dẫn. Nguyên liệu cần có là vắt mì, thanh cua, tôm hoặc thịt ba chỉ, nước hầm xương, sủi cảo, chả cá, các loại gia vị…

Vắt mì sau khi trần qua sẽ được để ráo nước, sau đó trộn cùng với hành phi và một chút mỡ nước cho đỡ dính. Nước dùng của mì có thể lấy từ nước hầm xương hoặc hầm gà, thêm một chút ba chỉ và tôm khô. Sủi cảo và bánh bao hay các món dưa muối ngày Tết chua ngọt, giải ngấy cũng rất hợp khi ăn kèm với tô thanh cua mì thập cẩm này.

Soup măng tây cua là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, có thể chế biến cho người già hoặc trẻ em. Người ta thường ăn kèm soup với khoai tây chiên hoặc dùng như bữa sáng.

Nguyên liệu gồm có măng tây, thanh cua hoặc thịt cua, súp lơ xanh, bơ lạt, hành tây, nước dùng gà và Whipping cream để trang trí.

Măng tây, súp lơ, hành tây, thanh cua…sẽ được thái hạt lựu trước khi xào với bơ. Bơ tan thì cho hành tây vào xào trước, tiếp đó đến thanh cua và cuối cùng là măng tây, súp lơ, cần tây… Xào thêm ít phút rồi đổ nước dùng gà vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi các nguyên liệu đều đã mềm và bỏ vào máy xay sinh tố. Có thể trang trí bằng lớp Whipping cream hay các loại rau xanh.

Món ngon với thanh cua tiếp theo là mì Udon hải sản. Mì Udon hải sản thanh cua với nước dùng thanh ngọt và vắt mì giòn dai, chỉ có tại những nhà hàng chuẩn phong cách Nhật. Tuy nhiên, để chế biến được món ăn đúng vị, cần khá nhiều nguyên liệu khác nhau. Vắt mì Udon, tôm tươi, thanh cua, cà rốt, cải bó xôi hoặc cải chíp, củ cải, hành lá và gừng là những nguyên liệu chính.

Trong đó, quan trọng nhất là nước dùng mì Udon, có thể mua sẵn. Cách chế biến thanh cua với mì Udon khá phức tạp. Hầm trước củ cải và cà rốt cho nhừ sau đó nấu hỗn hợp nước dùng mì Udon mua sẵn cùng với cá bào, lọc lấy nước rồi tiếp tục đun, nêm gia vị cho vừa văn. Tôm và rau cải phải được luộc chín, củ cải, cà rốt thái sợi, hành lá và gừng cắt nhỏ, để trên mặt. Vắt mì Udon tươi cũng phải được trần qua nước và để ráo rồi mới chan nước dùng vào.

Trứng hấp là món khai vị khá ngon, gợi ý tiếp theo cho các bà nội trợ: thanh cua nấu món gì? Cần 2 quả trứng gà và một vài loại hương liệu của Nhật như nước dùng Dashi, rượu Mirin, bột cá Hondashi… Đánh tan các nguyên liệu trên vào một tô, nêm thêm chút muối và một muỗng cà phê xì dầu. Thanh cua sẽ được cắt khúc, tách nhỏ và cho vào tô rồi đem đi hấp chín. Được khoảng 7 phút thì bỏ tiếp tôm vào, hấp khoảng 3 phút là có thể dùng được.

10. Soup thập cẩm thanh cua

Món súp cực kỳ đơn giản, có thể làm ngay trong bữa sáng hoặc bữa xế với những nguyên liệu đơn giản như thanh cua, cà rốt, su hào, thịt gà, trứng, bột năng… Thịt gà luộc xé nhỏ, thanh cua, cà rốt, su hào thái hạt lựu sau đó bỏ tất cả vào đun sôi, nêm nếm gia vị. Bột năng phải hòa trước với nước ấm bên ngoài, sau đó đổ từ từ vào nồi rồi khuấy theo chiều kim đồng hồ, phải thật đều tay nếu không sẽ bị vón cục ở dưới đáy. Có thể đánh thêm một quả trứng nữa vào nồi súp, tiếp tục khuấy đến khi thấy nước hơi đặc lại là được. Khi dùng, có thể nêm thêm một chút dầu hào hay xì dầu tùy khẩu vị.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

Bỏ Túi Ngay 5 Món Ngon Chế Biến Với Thanh Cua Đơn Giản, Dễ Làm / 2023

1 Thanh cua là gì?

Thanh cua là một món ăn có nguồn gốc từ Nhật. Người Nhật thường gọi đây là bột cá surimi hoặc cua giả.

Thực chất, thanh cua có thành phần chính là thịt cá trắng phi lê xay nhuyễn, sau đó đem trộn với các loại gia vị và được cố định tạo hình bằng tinh bột, trứng. Màu đỏ của thanh cua được tạo nên từ carmine – chất tạo màu, còn hương vị cua thực chất được tạo ra bởi sự có mặt của glutamate, hương liệu cua nhân tạo và mirin.

Thanh cua là thực phẩm ít chất béo, ít calo nên rất thích hợp cho việc giảm cân của bạn. Ngoài ra, hàm lượng phốt pho cao trong đó cũng giúp thận hoạt động tốt hơn, điều hoà tim mạch.

2 Tổng hợp 5 món ngon chế biến với thanh cua

Sushi thanh cua

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Gạo vo sạch và nấu chín. Sau đó, hoà tan giấm với 4 muỗng đường và đổ hỗn hợp lên trên cơm chín, trộn đều tay.

Bước 2: Thanh cua rã đông, sau đó rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 4: Lấy màng bọc thực phẩm trải lên trên mành tre, sau đó đặt lá rong biển lên, tiếp theo là một lớp cơm rồi đặt thanh cua, bơ, dưa leo lên trên cùng. Cuộn mành tre lại nhẹ nhàng, vừa cuộn vừa nắn để cuốn chặt tay như vậy thì cuộn sushi mới không bị bung.

Thành phẩm:

Lấy cuộn sushi ra khỏi mành tre và cắt thành từng khoanh nhỏ khoảng 2cm. Bạn có thể ăn kèm sushi với gừng chua và wasabi pha nước tương để gia tăng thêm hương vị.

Nộm rong biển thanh cua

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Rong biển ngâm trong nước đến khi nở thì vớt ra, sau đó thái sợi nhỏ.

Bước 2: Các loại rau củ rửa sạch sau đó cũng đem thái sợi nhỏ tương tự như rong biển.

Bước 3: Thanh cua rã đông, rửa sạch sau đó xé sợi nhỏ dọc theo các thớ.

Bước 4: Bỏ hết tất cả nguyên liệu vào một tô lớn sau đó bỏ dầu mè, nước tương, giấm và các gia vị khác vào, trộn đều tay. Bạn nhớ đảo nhẹ nhàng tránh làm rách sợi thanh cua.

Thành phẩm:

Tô nộm rong biển thanh cua tươi mát, chua chua ngọt ngọt lại dai giòn sần sật, rất t hích hợp để làm món khai vị cho bữa tối của bạn.

Salad thanh cua

Nguyên liệu:

Cách làm

Bước 1: Bắp cải, ngô, rau mầm rửa sạch. Bắp cải thái sợi nhỏ. Ngô tách từng hạt.

Bước 2: Thanh cua rã đông, rửa sạch và cắt khúc nhỏ khoảng 2cm.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vô tô sau đó trộn đều chung với sốt mayonnaise. Cuối cùng cà chua bi cắt làm đôi đặt lên để trang trí.

Thành phẩm:

Đĩa salad rau củ thanh cua nhiều màu sắc, lại còn giàu các chất dinh dưỡng, chất xơ. Ngại gì không làm ngay một tô bạn nhỉ?

Cơm chiên thanh cua ngũ sắc

Nguyên liệu:

Cách làm

Bước 1: Cà rốt, thanh cua và hành lá thái hạt lựu.

Bước 2: Cơm nguội đem trộn đều với trứng để chiên có màu đẹp.

Bước 3: Bật bếp đợi chảo nóng lên sau đó để bơ tan chảy ra, rồi cho cơm vào đảo liền tay, thêm gia vị vào để có vị vừa ăn. Sau khi hạt cơm săn lại, cho tiếp các rau củ thái nhỏ vào chiên chung với cơm.

Thành phẩm:

Cơm chiên với đủ 5 màu sắc hòa quyện sắc tím của bắp cải, vàng của ngô, đỏ của thanh cua, xanh của hành lá và cam của cà rốt. Đây chắc chắn sẽ là món cơm ngon ăn chắc bụng, bổ dưỡng, rất phù hợp cho các bữa tối sau giờ làm bận rộn.

Trứng hấp thanh cua

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Đập hai quả trứng vào bát và đánh đều lên.

Bước 2: Cà rốt, thanh cua và xúc xích thái nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào trứng trộn đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp ra tô sứ hoặc thuỷ tinh để đem hấp cách thuỷ trong nồi cơm điện. Bạn đổ nước tới nửa thân tô và bật chế độ nấu cơm là xong. Giờ thì đợi nồi cơm nhảy lên là trứng chín.

Thành phẩm:

Món trứng hấp với sự kết hợp của rau củ và thanh cua, vừa bổ sung chất xơ, chất đạm, vừa giúp bạn thấy ngon miệng.

Nhưng bạn cũng phải lưu ý, trong thanh cua chứa rất ít protein (10g chỉ cung cấp 7,62g protein) không đủ lượng cung cấp cho cơ thể. Thêm nữa, món này chứa nhiều natri là chất có thể gây đột quỵ ở phụ nữ mang thai. Và các chất phụ gia trong đó có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và trẻ nhỏ.

Kết lại, mong rằng bài viết đã cung cấp đủ thông tin về giá trị dinh dưỡng có trong thanh cua và các công thức nấu ăn từ thanh cua đơn giản, dễ làm để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Mua thành cua giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Chế Biến Rau Càng Cua / 2023

Toplist những cách chế biến rau càng cua ngon dễ làm

Rau càng cua trộn thịt bò

200g thịt bò thái mỏng, ướp sẵn gia vị hoặc hạt nêm.

100g rau càng cua.

Hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ.

Chanh, đường, tiêu, dầu ô liu.

Cho dầu và tỏi băm vào chảo, phi thơm rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Bạn nên xào thịt bò với lửa to, đến khi thịt vừa chín tới thì trút ra dĩa.

Cho đường, chanh vào một cái chén rồi khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh, đường. Thêm khoảng 3 thìa dầu ô liu vào hỗn hợp trên.

Rau càng cua rửa sạch, vẩy thật ráo nước và xếp ra dĩa.

Bỏ thịt bò đã xào lên trên dĩa rau, rưới hỗn hợp nước sốt và rắc thêm một chút tiêu vào cho thơm. Sau đó, trộn hỗn hợp này lại bạn sẽ có được món gỏi rau càng cua trộn thịt bò thơm ngon, chua chua ngọt ngọt cùng độ giòn của rau càng cua sẽ đem đến cho bạn một món ăn ngon miệng.

Cách chế biến rau càng cua trộn trứng

2 quả trứng gà.

300g rau càng cua.

Nước dừa tươi.

Nửa củ hành tây.

Nước trộn: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dầu ô liu, 4 thìa nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt.

Rau càng cua rửa sạch, ngâm với muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng khoanh. Hành tây bóc bỏ vỏ, thái mỏng theo chiều dọc của củ. Tỏi và ớt băm nhỏ.

Trộn đều các nguyên liệu làm nước trộn và khuấy đều cho tan hết gia vị.

Trộn rau càng cua, hành tây với nước sốt trộn, sau đó bày ra dĩa và thêm trứng lên trên.

Khi ăn, bạn hãy gắp một miếng trứng và một đũa rau ăn kèm, có thể chấm thêm một ít nước tương và ớt xắt khoanh. Đây cũng là món gỏi khiến bạn ăn hoài cũng không biết ngán.

Cách chế biến canh rau càng cua

1 mớ rau càng cua (số lượng tùy ý bạn thích ăn nhiều hoặc ít).

100g thịt nạc (heo hoặc bò).

Gia vị nêm canh,

Rau càng cua rửa sạch.

Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn và ướp với hành tím băm, muối, tiêu, bột ngọt.

Nấu nước canh: Cho dầu và tỏi vào phi thơm, tiếp đó cho thịt băm vào xào sơ, sau đó cho khoảng 1 lít vào nồi.

Khi nước sôi kỹ, vớt bọt, cho rau càng cua vào, nêm lại canh rồi tắt bếp.

Cách chế biến rau càng cua xào tỏi

Rau càng cua.

Tỏi, dầu ăn, gia vị.

Rau càng cua rửa sạch, để ráo.

Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn, đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm lên, sau đó bạn cho rau càng cua vào, xào nhanh tay với lửa lớn để rau giữ được độ giòn và màu xanh.

Bạn thêm vào rau chút hạt nêm, gia vị cho vừa ăn. Rau càng cua rất nhanh chín nên bạn chỉ xào nhanh là được.

Cuối cùng, bạn cho rau càng cua ra đĩa và thưởng thức nóng.

Lưu ý: Bạn không nên xào rau càng cua quá kĩ vì sẽ làm mất màu xanh và độ giòn của rau

Cách chế biến rau càng cua xào thịt bò

Rau càng cua là loại rau mọc hoang dại , dễ sống, có giá trị dinh dưỡng cao, lại chữa được nhiều bệnh. Nhà mình trồng rau này trên sân thượng, cây mọc lan ra rất nhiều, thỉnh thoảng lại hái ăn rau sống hoặc nấu canh hay làm món xào với thịt bò.

Nguyên Liệu

1 bó rau càng cua

200 gram thịt bò

6 nhánh tỏi

Gia vị: muối bột canh,nước tương, dầu ăn

Các bước chế biến rau càng cua

Rau càng cua nhặt rửa sạch.

Thịt bò thăn (hoặc bò bắp đều được) rửa sạch thái lát mỏng. -Tỏi bóc vỏ, đập dập. -Ướp thịt bò với ½ số tỏi ở trên, muối, nước tương và chút dầu ăn cho thịt bò mềm.

Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm số tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào lửa to (để thịt không bị dai), thịt bò chín múc ra đĩa.

Cho tiếp rau càng cua vào chảo, cho chút muối vào xào chín, trút thịt bò vào đảo đều cho thấm đều gia vị, tắt bếp, dọn ra đĩa.

Cách lặt rau càng cua

Rau càng cua sau khi mua về bạn, bỏ phần già và lặt bỏ bông. Ngắt thành những đoạn vừa ăn. Sau đó bạn ngâm qua nước muối pha loãng và rửa sạch lại với vòi nước chảy. Tiếp theo là vớt ra để ráo để chuẩn nấu.

Bông rau càng cua ăn được không

Bông rau càng cua vẫn ăn được nhưng mà khuyên bạn là nó sẽ sảm. Vì kết cấu của nó là những hạt nhỏ ly ti, khiến bạn cảm giác xạm xạm như ăn phải cát và có vị nhẫn đắng.

Rau càng cua kỵ gì?

Loại rau này chống chỉ định sử dụng đối với người có phản ứng nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của rau.

Hiện nay chưa có các dữ liệu lâm sàng đầy đủ chứng minh về các phản ứng đối với thai nhi và em bé nên phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên tránh ăn loại rau này.

Ai không nên ăn rau càng cua?

Rau càng cua mang lại nhiều lợi ích cho con người nên nó thường có rất ít tác hại. Người tỳ vị hư hàn đang tiêu chảy không nên dùng. Đối với một số người đang điều trị hoặc bị bệnh sỏi thận lâu năm đang điều trị các loại thuốc, những người đang bị tiêu chảy thì không nên ăn rau càng cua.

Bà đẻ ăn rau càng cua được không

bà bầu ăn rau càng cua được không còn tùy thuộc vào thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của mỗi thai phụ. Nhìn chung với mẹ bầu khỏe mạnh, những lợi ích nhận được từ loại rau này là rất tích cực khi được sử dụng đúng cách. Để những tác dụng đó không trở nên vô nghĩa, bạn cần chú ý khi lựa chọn rau quả sạch để ăn uống hàng ngày.

Thực phẩm Tấn Tài khuyên bạn nên kham khảo chỉ dẫn của bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ sản phẩm, thực phẩm nào vào cơ thể.

Tổng kết

Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8Hotline: 070.667.5696Email: kinhdoanh@thucphamtantai.comFanpage: @thucphamsachhuucotantaiGmaps: @thucphamtantai

Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua / 2023

1/2 củ cà rốt

7-10 cái nấm hương

1 cái ức gà

1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)

3 muỗng canh bột năng

Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi

2 lòng trắng trứng gà ta

Cách làm

Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Ngô ngọt mở hộp lấy 1/2 lon rửa lại nước. Nếu dùng ngô tươi lấy dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Rau mùi thái nhỏ.

Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, thêm chút nước nếu nước luộc ức gà ít. Nước sôi hớt sạch bọt, lần lượt cho ngô ngọt vào trước. Tiếp đến là cà rốt, nấm hương, đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Sau đó mới cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào,đảo đều,cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.

Cho 3-4 muỗng canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy cho tan.

Hạ nhỏ lửa nồi súp, từ từ đổ bột năng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại. Còn nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ lấy hai lòng trắng, to thì chỉ cần 1 quả. Thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Đổ từ từ và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho đến khi hết thì thôi. Lúc này ta đã có một nồi súp có vân trắng rất đẹp mắt.

Bắc nồi súp xuống, thêm rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp thì mọi người có thể rắc vào bát ăn cũng được. Thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.