Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Sườn Sụn) Và Cách Biến Tấu Gia Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm Đặc Biệt
  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Mẹ Việt Ở Nhật Chia Sẻ Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chưa Ai Từng Chê
  • Món sườn xào chua ngọt sốt cà chua với hương vị đậm đà, thanh tao, nước sốt sánh đặc và sắc màu hấp dẫn luôn là công thức nằm lòng của nhiều chị em phụ nữ.

    Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu hoặc đơn giản hơn là đọc qua bài viết hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ chế biến được một món rim siêu đậm đà, ngon tuyệt cú mèo và kích thích vị giác của những thực khách sành ăn, khó tính nhất!

    Hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt cà chua

    Nguyên liệu

    Với cách làm sườn xào chua ngọt sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

    • 800 gram sườn non
    • 2 quả cà chua chín
    • 1 củ hành khô
    • 3 – 4 nhánh hành lá
    • Gia vị gồm: Nước mắm, muối, đường và tiêu
    • Nên chọn thịt tươi, có màu hồng nhạt.
    • Chọn loại thịt sườn không có mùi và có sự đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
    • Nên chọn sườn non có sụn, ít mỡ, nhiều nạc để khi chế biến sẽ ngon hơn.

    Mẹo chọn sườn ngon cho món sườn xào chua ngọt thơm mềm:

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua chi tiết nhất

    Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có được món sườn ngon như mong muốn.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua ngon nhứt nách!

    Bước 1: Rửa và luộc sườn

    Sườn sau khi được rửa với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bạn đem chặt thành miếng vừa ăn (tầm 3 – 5 cm là được). Tiếp đó, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi từ 3 – 5 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn lại.

    Để món sườn xào chua ngọt ngon, bạn không nên chần sườn trong nước sôi quá lâu. Bởi sau đó, bạn cần thực hiện thêm một bước chiên sườn tiếp nữa. Nên cho một xíu muối vào nồi nước.

    Vớt sườn ra rồi rửa với nước lạnh, sau đó để cho ráo nước. Bước này giúp miếng sườn sạch không bị dính bọt khi chần và lúc chiên dầu sẽ không bị bắn lên do nước còn thấm bên ngoài sườn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

    Cà chua đem đi rửa sạch trong nước muối pha loãng với mục đích làm sạch, khử thuốc sâu. Sau đó, thái cà chua thành hình múi cau. Hành lá rửa sạch và thái khúc; hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Cho toàn bộ sườn vào một tô sạch để ướp cùng với hành băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và thêm chút tiêu rồi đảo đều (dùng thìa cà phê). Với công thức này bạn nên ướp 1 – 2 tiếng cho sườn thấm vị, khi nấu xong sẽ đậm đà, thơm ngon.

    Bước 3: Xào sườn với cà chua

    Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng lên bắt đầu cho phần sườn đã ướp vào và chiên đều hai mặt cho chín vàng. Trong lúc chiên, bạn cũng có thể cho thêm xíu gia vị để món sườn thêm đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

    Đợi đến khi thấy sườn đã chín vàng cả hai mặt, bạn cho sườn ra đĩa. Tiếp đến cho hành băm nhỏ vào chảo trên bếp và phi thơm. Cho cà chua lên chảo và xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

    Cuối cùng cho phần sườn vào rồi đảo đều, thêm chút đường để chỉnh vị chua thanh của cà chua. Cho 1/3 chén nước sôi, đậy nắp và tiếp tục đun ở lửa nhỏ tầm 15 – 20 phút đợi nước sốt sệt lại là tắt bếp.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua và hành tây

    Với cách làm này bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu và sườn; cuối cùng là thực hiện món ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm

    • 800g sườn non
    • 1 củ hành tây
    • 2 trái cà chua chín
    • 2 củ hành khô
    • 2 củ tỏi khô
    • Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt tươi, hạt tiêu

    Cách làm sườn xào chua ngọt từ cà chua và hành tây đơn giản

    Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản sau đây để có ngay món xào chua ngọt siêu ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm ngày cuối tuần.

    Cách làm sườn xào chua ngọt cay thơm ngon, bất bại!

    Sơ chế nguyên liệu và sườn

    Sườn bạn sơ chế theo đúng như công thức vừa gửi đến ở trên. Cách chọn sườn ở món ăn này cũng tương tự không có sự thay đổi.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch và đem đi thái hình múi cau. Hành củ bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp đến, cho sườn vào tô, thêm hành + tỏi băm nhỏ, 3 thìa xì dầu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 45 phút.

    Cách này hơi đặc biệt, đó là bạn sẽ phải cho sườn vào nồi nước lần 2 (nước phải ngập sườn). Bạn đun sườn cho đến khi nước bên trong chỉ còn tầm 1 bát thì tắt bếp.

    Cho sườn ra và để ráo nước, phần nước còn lại đổ ra trong bát và để riêng.

    Xào sườn với hành tây

    Với cách xào sườn kiểu này bạn sẽ sử dụng phần nước luộc sườn lúc nãy để pha nước sốt chua chua ngọt ngọt.

    Công thức cụ thể như sau: 1 bát nước luộc sườn, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1/5 thìa bột màu điều, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn và một ít tiêu. Khuấy đều tất cả hỗn hợp trên cho tan.

    Tiếp đến, bạn cho chảo dầu lên bếp và đun cho đến khi dầu nóng, cho tiếp sườn vào chiên cho đến khi chín vàng rồi đổ cà chua thái múi cau vào xào.

    Đợi cà chua chín đều, bạn tiếp tục cho hành tỏi băm còn sót lại vào chảo rồi đảo đều.

    Đợi đến khi nghe được mùi thơm của hành tỏi, bạn đổ bát nước hỗn hợp vừa pha vào nồi, đảo đều và đun với lửa liu riu. Đợi đến khi nước sốt cạn dần, cho hành tây, ớt chuông vào nồi và đảo thêm vài lần, rồi tắt bếp.

    Lời kết

    Không quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành hai công thức nấu sườn xào chua ngọt với cà chua siêu ngon tại nhà.

    Để tăng hương vị món ăn, bạn nên ăn nóng món ngon cùng với cơm trắng, có thể ăn chung với rau sống hoặc bún tùy sở thích mỗi người.

    Tin rằng, với những hương vị đậm đà, chua ngọt từ cà chua thấm đẫm vào từng miếng sườn béo mềm giòn dai sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn yêu thích và mê mẩn với món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Chua Ngọt Miền Bắc
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Sữa Dừa Ngon Lưu Luyến
  • Cách Làm Món Sườn Sốt Me Chua Chua, Ngọt Ngọt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món*sườn Non Sốt Chua Ngọt*???
  • Cách Làm Món Sườn Heo Xốt Cam Thơm Ngon Lạ Miệng!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đã Ăn Là Nhớ Cả Đời
  • Cách Làm Salad Trộn Thịt Bò Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Tự Làm Salad Trộn Thịt Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • Nguyên liệu:

    – 500g sườn non.

    – 5ml nước cốt me.

    – Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.

    – Hành khô, tỏi khô.

    – 1 quả cà chua thái hạt lựu.

    Cách làm:

    Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

    Bước 2: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.

    Bước 3: Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

    Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.

    Bước 5: Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.

    Mẹo chọn sườn ngon để món ăn thêm phần hấp dẫn:

    Khi chọn sườn, các bạn lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi.

    Khi chọn sườn, các bạn nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn này thì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to, tròn. Các bạn cũng lưu ý là chọn sườn có kích cỡ không quá nhỏ.

    Dẻ sườn nhỏ được xẻ từ các con lợn nhỏ, ăn không ngon mà nhiều khi cũng không bảo đảm (vì nhiều khi lợn còn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm, bệnh nên người dân mang xẻ thịt bán.

    Mách nhỏ cho các món sườn sụn:

    – Tất cả các món sườn sụn đều nên trần nước sôi giúp loại bỏ chất bẩn từ lò mổ và miếng sườn sụn không bị mùi.

    – Nếu nhà bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì nên ninh sườn sụn vào nồi áp suất thường (hoặc áp suất điện) khoảng từ 10-15 phút cho dừ trước khi đem chiên vàng hoặc nấu canh chua.

    – Nên tẩm ướp sườn sụn trước khi chế biến khoảng 30 phút để miếng sườn sụn thơm ngon, đậm đà hơn.

    Theo LAN NGỌC (Gia đình và Pháp luật)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ăn ‘hao Cơm’, Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • Món Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Lạ Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Ngon “chảy Nước Miếng” Ngày Mưa
  • Cách Làm Món*sườn Non Sốt Chua Ngọt*???

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Heo Xốt Cam Thơm Ngon Lạ Miệng!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đã Ăn Là Nhớ Cả Đời
  • Cách Làm Salad Trộn Thịt Bò Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Tự Làm Salad Trộn Thịt Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • Salad Giảm Cân Công Thức Đơn Giản Để “da Đẹp Dáng Thon”
  • Sườn chua ngọt có hiện có 2 hình thức như sau :

    1 loại thường dc dùng trong các quán , nhà hàng dạng món Châu Á (đặc biệt theo kiểu người Hoa ) . 1 loại dùng nấu ăn trong gia đình (thuần Việt)

    Loại SXCN kiểu Á làm như sau :

    Sườn non , chặt vuông kiểu quân cờ ( cỡ 1,5 lóng tay đàn ông ) ,bỏ vào nồi nước sôi luột chín (cho vào 1 ít muối/gia vị ,cho thịt thấm ,vừa xấp nước ) . Sau đó vớt ra ,để nguội . chuẩn bị lăn qua bột , Lăn bột có 2 cách lăn bột :

    + Ướt : Trộn/quậy bột với 1 ít gia vị (M,T,Hạt Nêm,BN) và 1 quả trứng gà , độ sệt vừa , ko lõng , ko đặc .

    + Khô : Nhúng qua Trứng gà đã đánh tan , sau đó lăn qua bột khô ,đã nêm gia vị , sau đó để ráo . (mình thích làm kiểu này hơn vì khi đem chiên , sườn sẽ có độ nhám để có thể bám dính nước sốt chua ngọt sắp làm sau đây )

    Hành tây ,cà chua,ớt xanh Thái miếng vuông vuông quân cờ 2-2,5 cm . Cách cắt hành tây như sau : Hành tây cắt đầu đuôi ,Bổ ngang , để nằm xuống ta sẽ thấy 1 hình tròn , sắn làm tư hình dấu + hoặc làm 6 . sau đó tách lớp là dc hình quân cờ . Ớt xanh , cắt đầu đuôi , sau đó cách thành Khoang cao 2.5 cm . Sau đó cắt 1 đường để nằm xuống lạng bỏ phần “ruột” ta sẽ có 1 hình chữ nhật dài ,sau đó cắt vuông lại . Cà chua cũng vậy , để riêng phần ruột băm nhuyễn . Phần vỏ cắt quân cờ . Sau khi có 3 món như vậy , bắt chảo lên cho nóng cho vào đó 1 ít dầu ăn , phi tỏi bằm cho vàng , đổ hết số HT,CC,OX vào xào , sau đó cho tương ớt , 1 chút nước tương , tương cà , đường , kiếp chấp ( 1 loại gia vị nấu thường dc Người Hoa sử dụng) , bột ngọt , thêm vào 1 chút nước , cho thêm phần ruột cà chua băm nhuyễn và nêm cho có vị chua ngọt ưng ý (món này phải chua thật là chua , và ngọt thật là ngọt món ngon ) . Sau đó bỏ phần sườn chiên vừa nãy vào nấu cho đến khi nước sốt trên đặt sệt .(nếu lỏng quá bạn có thể pha 1 ít bột năng với nước cho vào đó ) Xong . Món này ăn kèm nước tương ớt sắc lát .

    SXCN dùng trong gia đình (Thuần Việt )

    Sườn non sau khi rửa sạch chặt vuông ,vừa ăn như vậy , để ráo . Cà chua băm nhuyễn (cả vỏ lẫn ruột) . Me đã tách vỏ, ngâm nước nóng ( lượng vừa phải ) , trộn đều , lượt lại lấy nước ,bỏ hột . Sau đó bắt chảo dầu ( lượng vừa phải ) lên chiên sơ cho sườn săn thịt là dc ,(phi thêm củ hành tím cho thơm ) sau đó cho lượng cà và nước cốt me vào , cho thêm 1 chút nước lạnh ,ngập thịt là dc . tiếp theo là nêm nếm ta cho vào Đ,M,HN,BN,NM trong đó Đ nhiều hơn cả , M ít để có vị mằn mặn là dc . HN và BN ko nhiều hơn Đ và Ko ít hơn muối . Nếu thích có thể cho vào ít ớt xay .Nếu đến khi Nước cạn là dc . Món này vị cần chua nhiều , ngọt nhiều , mặn vừa phải vì sẽ dùng kèm với cơm . Khi ăn nếu lạt có thể chan thêm nước mắm .

    Thân

    Khoe mẽ tý : Thật ra là còn 1 món Sườn Chua Ngọt Kiểu Châu Âu nhưng do mình sáng chế , tạm thời chưa công bó dc .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Sốt Me Chua Chua, Ngọt Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ăn ‘hao Cơm’, Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • Món Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Lạ Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Nục Khô Sốt Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Thu Kho Sấu Độc Đáo Mới Lạ Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Tộ Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Xoài Khô Cá Sặc
  • Cách Làm Món Cá Kho Tàu Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Thu Kho Dứa Chua Chua Ngọt Ngọt
  • Hướng dẫn cách chế biến cá nục khô sốt chua ngọt – Mua cá nục khô ở đâu chất lượng và đúng giá?

    Cách làm món cá nục khô sốt chua ngọt ngon như cá tươi:

    Nguyên liệu để chuẩn bị món cá nục khô sốt chua ngọt:

    200gram cá khô tuy nhiên các bạn nên cá phơi một nắng để chế biến và không nên chọn loại cá ướp quá mặn 1 củ hành khô, 2 nhánh xả và 3 quả ớt Bao gồm gia vị như : 3 thìa cà phê giấm, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm và 3 thìa nước sôi.

    Cách chế biến cá nục khô sốt chua ngọt:

    Bước 1: Trước khi kho, bạn cần xử lý qua cá nục khô để loại bỏ chất mặn của nó. Bạn tiến hành ngâm cá nục khô trong một bát nước ấm, ngâm khoảng 10 – 15 phút để cá nhạt bớt rồi vớt ra rổ cho thật ráo nước.

    Bước 2: Cá nục sau khi đã ráo nước rồi thì bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm một chút dầu, khi dầu nóng thì thả cá nục khô vào rán đều như với cá tươi vậy.

    Mua cá nục khô ở đâu chất lượng và đúng giá:

    Nhu cầu sử dụng cá nục khô hiện nay là rất nhiều và sức tiêu thụ của nó cũng rất rộng. Chính vì thế mà có rất nhiều địa chỉ bán cá nục khô trên thị trường tphcm nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Với người tiêu dùng thì họ cần những địa chỉ bán cá nục khô chất lượng cùng với đó là giá bán cá phải hợp lí và vấn đề quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng đó chính là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nói trên, Quà Đặc Sản chúng tôi cung cấp cá nục khô với giá được đánh giá là tốt nhất thị trường hiện nay sau khi qua khảo sát thị trường. Với cá sản phẩm khô như: khô gà, tôm khô, mực khô, tôm khô nói chung và cá nục khô nói riêng mà chúng tôi cung cấp ra thị trường thì chúng tôi luôn đảm bảo các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi bán ra thị trường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Ngay Cách Làm Món Cá Trắm Kho Sung Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Lòng Tong Kho Sả Ớt Ngon Mà Không Tanh
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Cho Bữa Cơm Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Trê Kho Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Vàng Ươm Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cây Sương Sáo Mua Ở Đâu? Tác Dụng Gì? Cách Nấu Lá Cây Tươi, Khô?
  • Mát Trời, Mẹ Làm Súp Tôm Đậu Hà Lan Ngọt Thanh, Ấm Bụng
  • Súp Hải Sản Trứng Cút
  • Học Ngay Bí Quyết Nấu 4 Loại Nước Sâm Đông Y Thơm Mát Thanh Nhiệt, Đẹp Da – Đào Tạo Vua Bếp
  • Công Thức Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên
  • Sườn sụn 700 g

    Bột mì 200 g

    Bột mì 200 g

    Tương ớt, rau thơm, phẩm hoa hiên, bột đao, hành tươi, hành khô, tỏi khô.

    Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu

    Sườn lợn rửa sạch, dọc 2 dẻ, chặt khúc ngắn 3-4 cái ướp tiêu muối, sau đó xóc đều với bột mì khô.

    Đun mỡ nóng già, cho sườn vào rán vàng, vớt ra để riêng.

    Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập. Dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng; phi thơm hành, tỏi cho sườn đã rán vào đảo đều, hòa dấm, đường, tương ớt, nước mắm đổ vào đun sôi tiếp cho bột đao hòa nước và phẩm hoa hiên, nêm vừa mặn, ngọt, chua, cuối cùng cho dọc hành thái khúc và bắc xuống..

    Xúc sườn ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau thơm, ăn nóng.

    Sườn xào có màu đỏ nhạt, thơm mùi hạt tiêu vị chua, cay, mặn, ngọt, sốt sánh vừa phải, lượng sốt trùm hết sườn, sườn dóc thịt.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Hạt Sen Đậu Xanh
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Không Cần Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản
  • Sữa Đậu Nành Giảm Cân Webtretho
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Tại Nhà Thơm Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Sốt Me Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Siêu Ngon
  • Mua Bán Thịt Sườn Dê Tươi Ngon Ninh Thuận Tại Tphcm, Vũng Tàu, Hà Nội
  • Cách Nấu Miến Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Bạn Có Biết Món Xương Sườn Hầm Bí Đao Tốt Cho Người Thoái Hóa Khớp Xương?
  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: khoảng 30 – 40 phút.
  • Thời gian chế biến: khoảng 15 – 20 phút
  • Món sườn sốt me với vị sườn thơm ngon hòa quyện với vị chua chua cay cay đặc trưng của me chắc chắn sẽ là món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn gia đình bạn.

    1. Nguyên liệu:

    Nguyên liệu làm món sườn sốt me cho 4 người ăn gồm có:

    – Sườn non: 500gr

    – Me: 50gr

    – Hành khô: 2 củ

    – Tỏi: 1 củ

    – Cà chua: 1 quả

    – Gia vị: Đường, hạt tiêu, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn,…

    – Dụng cụ: 1 chảo to vừa không dính, 1 chảo sâu lòng (giúp món ăn chín đều hơn)

    Cách chọn sườn non ngon.

    Sườn non ngon sẽ có màu hồng nhạt và tươi. Sườn không có mùi hôi, khi ấn vào thấy có độ đàn hồi, thịt không bị lõm vào là được, nhớ chú ý lựa những dẻ sườn non có sụn và ít mỡ thì sườn càng ngọt và bớt ngấy hơn.

    Lưu ý: Các bạn có thể dễ dàng mua sườn non ngon tại các siêu thị hay chợ. Sườn non loại ngon có giá dao động khoảng 100.000 – 120.000 đồng/kg.

    2. Sơ chế các nguyên liệu trước khi làm món sườn sốt me chua ngọt:

    Cách sơ chế sườn non.

    – Sườn non đem rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn.

    – Ướp sườn với 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối và 1/2 thìa cafe hạt tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.

    Cách sơ chế me và các nguyên liệu khác.

    – Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch, sau đó đem đập dập, băm nhỏ và để riêng.

    – Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi thái múi cau.

    Cà chua rửa sạch thái múi cau

    – Nước cốt me cho vào bát con, ngâm cùng 100- 200ml nước nóng rồi dùng muỗng đánh nát me cho me hòa tan đều vào nước. Dùng rây lọc bỏ phần xác me và chỉ giữ lại phần nước cốt me, để riêng.

    3. Cách làm sườn sốt me chua ngọt thơm ngon.

    Bước 1: Phí thơm hành tỏi

    Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 4 thìa canh dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Chờ cho dầu nóng già thì cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng thì giảm lửa cho nhỏ lại rồi vớt hết xác hành tỏi ra, chỉ giữ lại phần dầu ăn đó.

    Bước 2: Rán sườn

    Cho sườn non vào chảo vừa phi hành tỏi rán vàng đều các mặt

    Tiếp theo cho sườn non vào chảo vừa phi hành tỏi rán vàng đều các mặt. Khi thấy miếng sườn chín vàng đều thì vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 3. Xào cà chua

    Sau khi rán sườn non xong, bạn cho một cái chảo chống dính khác lên, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo chờ cho dầu sôi thì cho cà chua đã vào xào cho chín mềm.

    Bước 4. Hoàn thành món sườn sốt me chua ngọt hấp dẫn.

    – Cho hết phần nước cốt me vào chảo cà chua, cho thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe muối và 1/3 thìa cafe hạt tiêu vào, đảo đều tay. Tiếp tục đun sôi cho nước sốt cà chua, me sánh và đặc lại thì tắt bếp.

    – Cuối cùng, cho sườn sốt me ra đĩa rồi đổ phần nước sốt cà chua me lên trên, đảo đều là hoàn thành.

    – Sườn sốt me có thể dùng ăn với cơm hoặc làm món nhậu lai rai cho anh xã cũng rất tuyệt.

    Sườn sốt me chua chua cay cay hấp dẫn

    Yêu cầu thành phẩm món sườn sốt me:

    Sườn chín vàng đều, thịt mềm và róc xương. Khi ăn rõ vị chua chua của me và thịt ngọt, thơm hấp dẫn.

    Chỉ với vài bước làm sườn sốt với me bạn đã có một món ăn ngon tuyệt vời cho cả gia đình rồi. Theo dõi trang Blog PasGo Món ngon – Công thức để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác và các kinh nghiệm trong nấu nướng nha.

    Thân!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Đà Điểu Nướng Sốt Hạt Bí Thái Sơn
  • Cách Làm Lạp Sườn Ngon Tây Bắc Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lạp Sườn Ngon Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Non Kho Tiêu Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Sườn Heo Siêu Ngon Làm Cả Nhà Tấm Tắc Khen
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Sườn Sụn) Và Cách Biến Tấu Gia Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm Đặc Biệt
  • Sườn xào chua ngọt là một món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Cách làm sườn xào chua ngọt không quá khó bạn chỉ cần chú ý một chút thôi là sẽ có được đĩa sườn vàng ươm, thơm lừng và thấm đẫm nước xốt chua ngọt rất bắt mắt. Đặc biệt, trong những ngày đông se lạnh sắp tới như thế này thì vị chua ngọt cùng một chút vị cay sẽ tạo ra một bữa ngon miệng cho gia đình.

    -Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả

    – Lòng trắng trứng, bột năng

    – Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà, rau mùi, ớt

    – Hạt nêm, bột ngọt, nước tương, giấm gạo lên men

    – Hành tây, ớt chuông cắt miếng nhỏ vuông cạnh 3cm.

    – Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài khoảng 4cm, ướp với gia vị: 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 chút nước tương, ít tiêu, hành tím băm. Sau đó bạn trộn đều với lòng trắng trứng, lăn áo mỏng qua 1 lớp bột năng. Lớp áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp thịt sườn thấm đều gia vị, giữ lại được nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào lại không bị khô.

    -Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Cho ớt chuông các loại, hành tây vào chảo xào sơ trên lửa to rồi trút ra đĩa để riêng.

    -Sau đó cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, lượng dầu ăn đủ ngập miếng sườn để nóng già, rồi trút sườn đã ướp vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    -Cách pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 1muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng tương cà và 1/2 chén nước. Rồi trộn đều tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu thích ăn cay thì bạn thêm chút ớt vào!

    – Phi thơm tỏi rồi cho sườn đã chiên vào, đổ nước xốt vào, xào trên lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng cho xốt thêm sền sệt, thêm hành tây và ớt chuông vào, nêm cho sườn có vị chua ngọt dịu là được.

    – Múc sườn đã đến độ vàng ra đĩa, rắc tiêu bày rau mùi đã rửa sạch lên trên, dùng nóng với cơm để thưởng thức đúng vị nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Chua Ngọt Miền Bắc
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Sữa Dừa Ngon Lưu Luyến
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Đặc Biệt Cho Hè Này
  • Lam Sua Dau Xanh Cach Lam Sua Dau Xanh Doc
  • Cách Làm Món Sườn Non Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sung Muối Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Muối Sung Ngon Ăn Giòn Không Chát Để Được Lâu
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Bằng Tiếng Anh
  • Hướng dẫn cách làm món sườn non sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo:

    Sườn sốt chua ngọt đã ngon rùi, nhưng sườn non sốt chua ngọt thì còn ngon và tuyệt vời hơn nữa ý các nàng ạ. Sườn non được sốt cùng các gia vị nổi bật lên vị chua ngọt rất dễ gây nghiện, khi măm lại còn nhai “rôm rốp” được cả phần sườn non nữa, nên món ăn đã ngon lại còn cực kỳ zui miệng ý. Món này mà dùng với bát cơm gạo dẻo thơm, nóng hổi, rưới chút nước sốt của món sườn non trộn cùng cơm, rùi “gặm” cùng những miếng sườn non đậm đà thì đảm bảo cứ gọi là hết “vèo” ba bát cơm mà vẫn muốn ăn thêm. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món sườn non sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

      Bước 1: Sườn non mua về các nàng đem xát muối, rửa sạch, chặt sườn thành từng miếng vừa ăn. Đun 1 nồi nước sôi rùi trút sườn vào trần sơ khoảng 30 giây rùi vớt ra (bước này giúp sườn được khử sạch chất bẩn và mùi hôi khi chế biến miếng sườn sẽ thơm ngon hơn và sẽ mềm hơn đó).
      Bước 2: Tiếp đó, các nàng rửa lại sườn cho thật sạch. Cho chảo lên bếp, trút 3 thìa dầu ăn vào trong chảo, đun nóng dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng già thì các nàng gắp từng miếng sườn vào, rán xém vàng 2 mặt trên lửa vừa rùi gắp riêng ra đĩa
      Bước 3: Hành tỏi khô bóc vỏ bằm nhỏ. Cho nồi lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn, vặn lửa xuống mức lửa vừa. Đợi dầu nóng các nàng trút hành tỏi khô bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, trút cà chua bằm nhỏ vào, đảo đều. Thêm vào trong chảo 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Cách Làm Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Rất Đã Miệng
  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối
  • Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Quen Thuộc Nhưng Đầy Bất Ngờ Mang Hương Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng Lại Đẹp Da
  • Cách Làm Món Sườn Chiên Sốt Chua Ngọt Ăn Cực Hao Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Mẹ Chế Biến 3 Món Súp Thần Thánh, Dinh Dưỡng Dành Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Nướng Mật Ong
  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Tại Nhà “thơm Cả Làng”
  • 2 Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngọt Thơm Mềm Thịt, Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Bún Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Cách làm món sườn chiên sốt chua ngọt ăn cực hao cơm

    Các món ngon từ sườn luôn khiến người ăn cảm thấy ngon miệng vì hương vị thơm ngon của nó. Với sườn, bạn có thể chế biến ra vô vàn các món ăn khác nhau cho cả gia đình từ sườn kho, sườn rim hay canh sườn đều rất tuyệt.

    Món sườn chiên sốt chua ngọt ăn cực đã

    Nguyên liệu

    – 400g sườn thăn

    – 100ml nước cam

    – 6 tép tỏi

    – 2 muỗng canh mật ong

    – Vừng đen

    – Bột chiên giòn

    – 1 muỗng canh rượu nấu

    – 1 muỗng canh tỏi

    – 1 muỗng canh nước tương nhạt

    – 1 muỗng cà phê tinh bột ngô

    – Hạt tiêu trắng

    Cách làm sườn chiên sốt chua ngọt

      Hết thời gian ướp sườn, bạn cho dầu vào chảo, có thể cho nhiều dầu một chút sao cho miếng sườn ngập dầu.

      Đun sôi dầu ăn thì cho sườn vào chiên với mức lửa vừa, khi nào thấy sườn vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Chiên sườn

    Thành phẩm

    Sườn chiên sốt nước cam mật ong là món ăn không khó làm nhưng lại không được nhiều người biết đến. Thông thường, mọi người hay làm sườn xào chua ngọt cũng rất ngon nhưng với cách làm món sườn chiên này, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ở lớp vỏ ngoài nhưng lại ngọt mềm bên trong của miếng sườn.

    Hơn nữa, khi cắn một miếng và nhai thật kỹ, bạn sẽ cảm nhận được phần nước sốt vị chua thanh của nước cam, kết hợp với vị ngọt thơm của mật ong lan tỏa trong miệng. Thêm vài lát tỏi phi giúp món ăn dậy mùi hương hơn. Đặc biệt, chút béo béo của vừng đen sẽ giúp bạn thấy vô cùng lạ miệng đấy. Ăn món này với cơm nóng chắc chắn cả nhà bạn sẽ có bữa ăn no căng rốn đố nha.

    Sườn chiên sốt chua ngọt làm cực đơn giản mà cho bạn món ăn tuyệt ngon

    • Cách làm sườn kho cốt dừa thơm lừng
    • Cách làm sườn ram mặn cực ngon
    • Cách làm sườn chiên tỏi thơm lừng góc bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sushi Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Salad Nga Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Salad Nga Rau Củ Ngon Tuyệt Như Mẹ Làm
  • Cách Làm Sườn Nướng Thơm Nức Mũi Ngày Mát Trời
  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Sườn Non Xào Chua Ngọt Sốt Me Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Muối Sung Giòn Ngon
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Sung Muối Ngon Và Giòn Đặc Biệt Không Bị Chát
  • Mẹo Để Có Nồi Thịt Kho Tàu Chuẩn: Ngon
  • Top 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Kèm Hướng Dẫn Cách Làm
  • Sườn non sốt me chua ngọt là món ăn có lẽ không còn lạ với các chị em vì đây là món ăn được sử dụng rất phổ biến và còn là món tủ của rất nhiều người. Cách làm sườn sốt me chua ngọt cũng khá đơn giản nên không phải là công thức bí mật gì cả, có thể đã có rất nhiều người thuộc nằm lòng cách làm sườn xào chua ngọt sốt me rồi ấy chứ. Thế nhưng có nhiều người biết không có nghĩa là tất cả mọi người đều biết cách làm món sườn non xào chua ngọt sốt me đưa cơm và rất được ưa chuộng này. Chính vì thế mà hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức chế biến món sườn xào chua ngọt sốt me tuyệt ngon cho những bạn chưa từng thử sức với món ăn này. sẽ là ý tưởng không tồi khi bạn cần một bữa cơm sum họp gia đình vào những ngày cuối tuần? Sao không thử cách làm món sườn sốt me chua ngọt ngon ơi là ngon này nhỉ? Thịt sườn là phần thịt đặc biệt mềm ngon, béo ngậy nhờ có cả nạc lẫn mỡ nên được dùng chế biến nhiều món ngon. Sườn nướng hay sườn ram đều là những món ăn đã quen thuộc, dù ngon cũng ít nhiều gây nhàm chán. Chẳng biết các bạn gái khác thế nào, chứ cá nhân Sunny nghĩ, giá món sườn ram mặn thường ngày có thêm chút vị chua ngọt thanh thanh, thêm chút màu sắc tươi trong của rau củ quả, hẳn sẽ rất tuyệt vời đây! Và một ngày đẹp trời Sunny tình cờ được người bạn mời đến một nhà hàng nổi tiếng với các món sườn, đặc sản của quán là sườn non sốt me. Hương vị tuyệt vời của món ăn này hấp dẫn đến nỗi một người vụng về bếp núc như Sunny phải quyết tâm học cho bằng được cách làm món sườn sốt me. Nói chung là sau gần hai tuần tập luyện và hơn 2 lần làm hỏng, lúc thì chưa đẹp, lúc thì chưa vừa ăn, giờ Sunny đã có đủ tự tin để trổ tài với cách làm món sườn non sốt me yêu thích của mình rồi đấy! Những hai tuần mới làm được món ăn chuẩn không phải chỉnh là vì Sunny vụng, chứ thật ra cách nấu sườn sốt me cũng đơn giản thôi.

    Cách làm sườn xào chua ngọt:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

    Sườn heo sau khi rửa sạch, để ráo, bạn mang chặt thành những miếng vừa ăn, kinh nghiệm của mình thì chặt khoảng 4cm. Sau khi chặt xong, bạn luộc sơ qua số sườn này một lượt, xong đổ ra rổ cho ráo nước trước khi xào sốt me. Công đoạn này đảm bảo chắc chắn phần sườn các bạn dùng được sạch hơn, an toàn hơn.

    Bước 2: Làm sườn xào chua ngọt sốt me

    Sau đó, bạn cho tiếp cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào cùng. Các loại củ quả rất mau chín, hơn nữa nếu nấu quá lâu sẽ làm hao hụt nguồn vitamin dồi dào nên khi cho củ quả vào xong, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Thường đến đây, Sunny chỉ cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường là được.

    Với cách làm sườn sốt me chua ngọt này các bạn có thể chế biến làm một món ăn ngon trong thực đơn bữa cơm gia đình và cả trong thực đơn liên hoan, tiệc tùng cũng đều sẽ nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người lắm luôn nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối Cho Cho Bữa Tối Gia Đình
  • Top 3 Cách Làm Món Salad Rong Nho Cá Ngừ Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Dầu Giấm Cực Đơn Giản Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Súp Bí Đỏ Đơn Giản, Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm Sushi Ngon Và Sáng Tạo Đậm Chất Ẩm Thực Nhật Bản
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100