Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Sườn Non Chay Chiên / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Thơm Ngon Dễ Làm / 2023

Sườn non chay là một thực phẩm khá phỏ biến và được rất nhiều người ưa chuộng , không chỉ vì đặc tính thơm ngon và dinh dưỡng. Sườn non chay khá dễ sử dụng và còn được chế biết theo nhiều cách khác nhau trong bữa ăn chay hàng ngày thậm chí trong các bữa tiệc.

Món ăn rất dễ bắt gặp trong các quán cơm chay bình dân hay được sử dụng là nhân bánh mì chay. Với đạc tính giòn dai, thơm ngon sườn xé chay là món ăn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày.

Sườn non chay đem ngâm cho nở, vắt ráo và đem xé nhỏ thành từng miếng mỏn. Ướp chút muối , dường, hạt nêm, tiêu, và bột ngọt sau đó chiên giòn đến khi chín vàng. Để ráo dầu ăn là có thể sử dụng liền.

Được dùng với cơm, bánh mì….

Được dùng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày và được đa số mọi người rất ưa chuộng

Sườn non chay

Tỏi xắt nhỏ, me

Gia vị chay, tương ớt, bột ớt.

Sườn non chay ngâm nước, vắt ráo và cắt lát. Chiên từ từ cho đến khi sườn non có màu vàng . Lưu ý chiên vàng nhưng vẫn giữ dộ mềm ở trong nhân, không chiên vàng hết nguyên miếng.

Me cho nước xôi và và chắt lấy nước cốt me. Xào tỏi, phi cho vàng sau dó cho nước sốt me vào thêm ít hạt nêm canh, dường, tương ớt và bột ớt. Nếu đều cho đến khi nước sốt keo lại và cho sườn vào đảo đều cho đến khi keo lại là được.

Nguồn: Món ăn ngon mỗi ngày

3. Sườn non chay xào chua ngọt

Là một món ăn khá dinh dưỡng và hấp dẫn với sự kết hợp của rau qua và sườn non chay mang đến sự phong phú và hấp dẫn trong từng món ăn.

Sườn non chay Thanh Dũng ngâm nước 60 phút, vắt nước, để ráo

Chanh tươi vắt lấy nước cốt chanh: khoảng 3 thìa canh là được

Ớt chuông cắt lát, hành khô, bào nhỏ, rau mùi rửa sạch cắt nhỏ

Phi hành đã bào nhỏ đến khi thơm lên cho sườn chay vào chảo đảo đều cho tới khi miếng sườn chuyển sang màu vàng nhạt. Cho ớt chuông vào xào chung, thêm hạt nêm, nước cốt chanh, đường vào xảo chung tới khi gia vị ngấm đều và ớt chín.

Sau khi món ăn chín tắt bếp và bỏ rau mùi rắc đều khắp bề mặt là được.

4. Sườn non chay nấu đậu: Một món ăn độc dáo và mới lạ dành cho những ai muốn tìm tòi và chế biến những món ăn mới cho gia dình mình.

– Sườn non chay Thanh Dũng: 100g

– Đậu trắng: 100g

– Dừa tươi: 1 trái

– Tàu hũ ky: 1 miếng

– Ngò rí: 2 cây

– Hành Poaro: 1 cây

– Ớt sừng: 3 lát

– Muối, tiêu, dầu ăn, dầu điều, thuốc muối, bột năng, xốt cà hộp, nước tương, bột ngọt.

Bước 1: Sơ chế

– Đậu trắng và đậu bi luộc chín trong nước có ít thuốc muối, vớt ra rửa sạch, để ráo. Đậu trắng lột bỏ vỏ, cà rốt tỉa hoa, xắt lát. Tỏi tây 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt khúc xéo 1cm, phi thơm hành boaro băm. Dừa tươi chặt lấy nước. Hòa tan 1M bột năng với 2M nước. Ngò rí rửa sạch, để ráo.

– Sườn chay ngâm mềm, ướp với 1M hành boaro phi, 1,5m muối, 1,5m nước tương và 1,5m bột ngọt, để thấm 10 phút.

– Phi thơm hành boaro cắt khúc, cho sườn vào xào săn, nêm 2M xốt cà vào đảo đều. Thêm cà rốt, đậu trắng, đậu bi và nước dừa vào nấu chín, thêm 1m dầu điều và nước bột năng vào khuấy cho nước hơi sánh lại, nêm lại vị vừa ăn, tắt bếp.

Bước 3: Cách dùng

– Múc sườn chay nấu đậu ra dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ngò rí, dùng kèm bánh mì, nước tương và ớt cắt lát, bỏ thêm tàu hũ ky chiên giòn.

5.Sườn non chay kho nấm đông cô

Sườn non chay Thanh Dũng: Ngâm nước, vắt ráo

Củ cải trắng – Cắt khúc

Hành Poaro- sắt nhuyễn

Cho sườn vào chiên lưu ý lửa lớn chút để trách sườn rút dầu vào trong, chiên sơ cho hơi vàng là có thể lấy ra được.

Phi hành Poaro cho vàng cho nấm và củ cải trắng vào đảo đều khoảng 2 phút. Cho một lượng nức vừa đủ vào sau đó cho sườn non đã chiên vào. Kho với lửa vừa vừa và nêm gia vị cho vừa ăn: hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào kho cho tới khi cạn nước. Cuối cùng là cho chút hành lá và tiêu vào là đươc.

Nguồn: Món ăn ngon mỗi ngày

Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Sả Ớt Giòn Rụm Thơm Ngon / 2023

3.5

from

2

votes

In

Pin

Chuẩn bị

1

hr

10

phút

Thực hiện

10

phút

Tổng Thời Gian

1

hr

20

phút

Loại Món

Chiên

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

61

kcal

TRANG THIẾT BỊ

Máy xay gia vị đa năng

Chảo

Nguyên liệu

  

100

gram

sườn non chay

50

gram

sả

Ớt (tùy theo khẩu vị ăn của từng gia đình sẽ nêm nhiều hay ít)

Gốc hành baro

Gia vị

½

muỗng canh

hạt nêm chay

1

muỗng canh

tương ớt

1

muỗng canh

đường

15

muỗng canh

nước mắm chay

Các bước thực hiện

Sườn non chay sau khi mua về ngâm nước khoảng 60 phút. Sau khi ngâm đủ khoảng thời gian thì vắt lại với nước khoảng 3 đến 4 lần. Lần cuối cùng vắt khô để ráo nước.

Cắt sườn thành từng miếng vừa ăn chúng tôi đó tách rỗng từng miếng sườn để giúp sườn khi chiên sẽ giòn hơn và thấm đều gia vị hơn.Ướp sườn với ½ muỗng hạt nêm chay và ướp trong vòng 5 phút để sườn được thấm gia vị.

Gốc hành baro và sả,ớt rửa sạch, xay nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì đổ dầu ăn vào. Cho phần sườn non vào chiên vàng. Sau khi sườn chín vàng và giòn thì vớt ra.

Cho gốc hành và ớt vào chảo phi thơm cùng với dầu. Khi gốc hành và ớt chín vàng dậy mùi thơm thì tiếp tục cho xả vào phi. Sả chín vàng thì hạ bếp xuống lửa nhỏ hoặc liu riu. Cho vào 15 muỗng nước mắm chay, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng tương ớt.

Cho sườn non vào đảo đều. Đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Múc sườn non ra dĩa và có thể sử dụng ngò rí để trang trí cho đẹp mắt.

Video

Lưu ý

Nên ngâm sườn chay trước 60 phút để sườn được nở ra, bóp và rửa sạch với nước nhiều lần để sườn non không còn màu đục.

Vì sườn được nêm nếm với đường nên khi cho vào chảo phải đảo nhanh tay để sườn không bị cháy khét.

Dinh Dưỡng

Calories:

61

kcal

Carbohydrates:

5

g

Protein:

7

g

Fat:

2

g

Saturated Fat:

1

g

Sodium:

147

mg

Potassium:

172

mg

Fiber:

1

g

Sugar:

1

g

Vitamin C:

3

mg

Calcium:

11

mg

Iron:

5

mg

Từ khoá

sườn non chay

Sườn Non Chay Rim Nước Dừa

Món sườn chay vườn dai dai, dòn dòn lại có vị thanh từ nước dừa, vị chua chua cay cay từ tương ớt sẽ giúp các bạn có một món ăn chay ngon miệng, nhẹ bụng mà lại tốt cho sức khỏe do ít dầu mỡ và cholesterol.

Xem cách làm

5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food / 2023

Sườn non chay là một thực phẩm khá phỏ biến và được rất nhiều người ưa chuộng , không chỉ vì đặc tính thơm ngon và dinh dưỡng. Sườn non chay khá dễ sử dụng và còn được chế biết theo nhiều cách khác nhau trong bữa ăn chay hàng ngày thậm chí trong các bữa tiệc.

Món ăn rất dễ bắt gặp trong các quán cơm chay bình dân hay được sử dụng là nhân bánh mì chay. Với đạc tính giòn dai, thơm ngon sườn xé chay là món ăn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày.

Sườn non chay đem ngâm cho nở, vắt ráo và đem xé nhỏ thành từng miếng mỏn. Ướp chút muối , dường, hạt nêm, tiêu, và bột ngọt sau đó chiên giòn đến khi chín vàng. Để ráo dầu ăn là có thể sử dụng liền.

Được dùng với cơm, bánh mì….

Được dùng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày và được đa số mọi người rất ưa chuộng

Sườn non chay

Tỏi xắt nhỏ, me

Gia vị chay, tương ớt, bột ớt.

Sườn non chay ngâm nước, vắt ráo và cắt lát. Chiên từ từ cho đến khi sườn non có màu vàng . Lưu ý chiên vàng nhưng vẫn giữ dộ mềm ở trong nhân, không chiên vàng hết nguyên miếng.

Me cho nước xôi và và chắt lấy nước cốt me. Xào tỏi, phi cho vàng sau dó cho nước sốt me vào thêm ít hạt nêm canh, dường, tương ớt và bột ớt. Nếu đều cho đến khi nước sốt keo lại và cho sườn vào đảo đều cho đến khi keo lại là được.

Nguồn: Món ăn ngon mỗi ngày

3. Sườn non chay xào chua ngọt

Là một món ăn khá dinh dưỡng và hấp dẫn với sự kết hợp của rau qua và sườn non chay mang đến sự phong phú và hấp dẫn trong từng món ăn.

Sườn non chay Thanh Dũng ngâm nước 60 phút, vắt nước, để ráo

Chanh tươi vắt lấy nước cốt chanh: khoảng 3 thìa canh là được

Ớt chuông cắt lát, hành khô, bào nhỏ, rau mùi rửa sạch cắt nhỏ

Phi hành đã bào nhỏ đến khi thơm lên cho sườn chay vào chảo đảo đều cho tới khi miếng sườn chuyển sang màu vàng nhạt. Cho ớt chuông vào xào chung, thêm hạt nêm, nước cốt chanh, đường vào xảo chung tới khi gia vị ngấm đều và ớt chín.

Sau khi món ăn chín tắt bếp và bỏ rau mùi rắc đều khắp bề mặt là được.

4. Sườn non chay nấu đậu: Một món ăn độc dáo và mới lạ dành cho những ai muốn tìm tòi và chế biến những món ăn mới cho gia dình mình.

– Sườn non chay Thanh Dũng: 100g

– Đậu trắng: 100g

– Dừa tươi: 1 trái

– Tàu hũ ky: 1 miếng

– Ngò rí: 2 cây

– Hành Poaro: 1 cây

– Ớt sừng: 3 lát

– Muối, tiêu, dầu ăn, dầu điều, thuốc muối, bột năng, xốt cà hộp, nước tương, bột ngọt.

Bước 1: Sơ chế

– Đậu trắng và đậu bi luộc chín trong nước có ít thuốc muối, vớt ra rửa sạch, để ráo. Đậu trắng lột bỏ vỏ, cà rốt tỉa hoa, xắt lát. Tỏi tây 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt khúc xéo 1cm, phi thơm hành boaro băm. Dừa tươi chặt lấy nước. Hòa tan 1M bột năng với 2M nước. Ngò rí rửa sạch, để ráo.

– Sườn chay ngâm mềm, ướp với 1M hành boaro phi, 1,5m muối, 1,5m nước tương và 1,5m bột ngọt, để thấm 10 phút.

– Phi thơm hành boaro cắt khúc, cho sườn vào xào săn, nêm 2M xốt cà vào đảo đều. Thêm cà rốt, đậu trắng, đậu bi và nước dừa vào nấu chín, thêm 1m dầu điều và nước bột năng vào khuấy cho nước hơi sánh lại, nêm lại vị vừa ăn, tắt bếp.

Bước 3: Cách dùng

– Múc sườn chay nấu đậu ra dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ngò rí, dùng kèm bánh mì, nước tương và ớt cắt lát, bỏ thêm tàu hũ ky chiên giòn.

5.Sườn non chay kho nấm đông cô

Sườn non chay Thanh Dũng: Ngâm nước, vắt ráo

Củ cải trắng – Cắt khúc

Hành Poaro- sắt nhuyễn

Cho sườn vào chiên lưu ý lửa lớn chút để trách sườn rút dầu vào trong, chiên sơ cho hơi vàng là có thể lấy ra được.

Phi hành Poaro cho vàng cho nấm và củ cải trắng vào đảo đều khoảng 2 phút. Cho một lượng nức vừa đủ vào sau đó cho sườn non đã chiên vào. Kho với lửa vừa vừa và nêm gia vị cho vừa ăn: hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào kho cho tới khi cạn nước. Cuối cùng là cho chút hành lá và tiêu vào là đươc.

Nguồn: Món ăn ngon mỗi ngày

Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn, Rim, Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất / 2023

1. Cách chế biến sườn non chay chiên giòn

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món sườn non chay chiên giòn có thể biến tấu tùy theo khẩu vị của mỗi người. Trong đó, công thức nấu món chay ngon đơn giản nhất gồm các nguyên liệu như sau:

1.2. Hướng dẫn cách làm sườn non chay chiên giòn

1.2.1. Sơ chế sườn non chay

Sườn non chay các bạn mua ở chợ hoặc các cửa hàng siêu thị có bán thực phẩm chay.

Khi mua về các bạn ngâm với nước lạnh để miếng sườn nở ra, mềm. Ngâm khoảng 45 – 60 phút là được.

Sau khi miếng sườn non chay mềm, các bạn vắt nước cho miếng sườn khô. Sau đó rửa lại với nước lạnh khoảng

2 – 3 lần. Vắt thật mạnh cho miếng sườn non ráo nước.

Dùng tay xé sườn non thành từng sợi nhỏ đều. Ướp sường non với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2

muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho sườn ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho vào một chén dầu ăn. Dầu nóng, các bạn cho sườn non chay đã ướp gia vị vào chiên cho

đến khi sợi sườn non chay có màu vàng là được.

sườn non chiên có thể giữ được độ giòn rất lâu.

Miếng sườn chín vàng và giòn rụm, cùng với gia vị vừa ăn sẽ là món ăn vô cùng thú vị dành cho những ngày ăn chay hoặc đổi khẩu vị khi ngán cá thịt.

1.2. Lưu ý khi làm sườn non chay chiên giòn và bảo quản tại nhà

Để sườn non chay sau khi chiên có thể bảo quản được lâu, khi ướp gia vị, các bạn có thể đem sườn đi phơi nắng cho đến khi gia vị đã ngấm vào nhưng miếng sườn khô ráo. Sau khi chiên, để cho ráo dầu và nguội. Bỏ vào hộp đậy kín nắp, đặt ở nơi khô ráo thoáng mát.

2. Cách làm sườn non chay rim nước dừa béo ngậy

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2.2. Các bước làm sườn non chay rim nước dừa béo ngậy

2.2.1. Cách sơ chế sườn non chay làm món rim

Trộn đều để gia vị ngấm vào sườn, để khoảng 5 – 7 phút.

Hành tím bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Dừa chặt lấy nước.

2.2.2. Cách làm món sườn non chay rim nước dừa

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho từng lát sườn vào dàn đều trên lòng chảo. Không để các miếng sườn đè lên nhau và chiên cho vàng.

3. Cách làm sườn non chay xào chua ngọt

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram sườn non chay (sườn non chay có rất nhiều loại như: sườn lát, sườn cây, sườn que, sườn cốt lết,…Tùy vào khẩu vị mà bạn chọn mua nguyên liệu phù hợp để chế biến tại nhà).

Me cục

Ớt chuông, có thể chọn nhiều màu cho món xào thêm bắt mắt

20 gram nấm rơm tươi

1/2 trái thơm

Hành tím, tỏi, ớt sừng

Các loại gia vị: Nước mắm chay, dầu hào, đường, hạt nêm chay, bột ngọt, tiêu.

3.2. Cách làm sườn non chay xào sốt me chua ngọt

3.2.1. Sơ chế sườn non chay và các nguyên liệu

Đối với sườn non chay cũng thực hiện sơn chế như món rim nước dừa. Tuy nhiên, sau khi vắt ráo nước, các bạn có thể khía cạnh hoặc thái thành lát nhỏ hơn cho đẹp mắt.

Nấm rơm ngâm với nước muối loãng. Cạo sạch bùn, đất dưới gốc sau đó rửa sạch, cắt đôi và để ráo nước.

3.2.2. Cách làm nước sốt sườn non chay xào chua ngọt

Cho một ít dầu vào chảo. Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn. Cho ớt chuông và nấm rơm vào xào cho đến khi các nguyên liệu vừa chín tới. Nêm nếm một ít gia vị cho đậm đà. Cho ra một cái đĩa riêng.

Tiếp tục cho vào chảo một ít dầu, dầu nóng phi thơm hành tím và tỏi băm nhuyễn. Thêm 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng dầu hào hay, 1 muỗng nước mắm chay, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt.

3.2.3. Xào sườn non chay sốt chua ngọt

Đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt sền sệt thì cho sườn non vào xào. Đảo đều cho đến khi miếng sườn bám đều hỗn hợp nước sốt thì bạn cho nước cốt me vào. Tiếp tục đun cho đến khi nước trong chảo vơi bớt thì cho thơm thái lát và hỗn hợp ớt chuông với nấm vào xào chung.

Xào cho đến khi các nguyên liệu chín, nêm nếm lại gia vị thì tắt bếp.

Khánh Kim