Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Sườn Cừu Nướng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp / 2023

Nguyên liệu làm sườn cừu nướng kiểu Pháp

Để làm sườn cừu nướng kiểu Pháp (cho 3 đến 4 người ăn) thì nguyên liệu không thể thiếu chính là : 10 xương

-Đậu Hà Lan bỏ vỏ 600g

-Hành tây 3 củ

-Pho mai Parmesan 50g

-Pho mai Pecorino 40g

-Vụn bánh mì bột 70g

-Bánh mì gối xé nhỏ 200g

-Lá mùi tây khô 3 thìa cà phê, 1 thìa cà phê tiêu

-Tỏi 1 tép, ớt chuông 1 trái, dầu oliu 2 thìa

-Rượu vang đỏ 1 ly

Nguyên liệu làm sườn cừu nướng kiểu Pháp

Các bước làm sườn cừu nướng kiểu Pháp

-Chia miếng sườn thành 3 miếng nhỏ mỗi miếng 3 xương vừa đủ cho mỗi người. Loại sạch phần mỡ rửa sạch và để ráo nước.

-Chuẩn bị hành tây cắt nhỏ (2 củ). Cắt Astiso thành 4 phần sau đó rửa sạch rồi cho vào chảo đun, để lửa nhỏ và cho thêm chút nước để không bị cháy. Thêm chút muối và cho hành tây chuẩn bị vào xào cùng một thìa dầu oliu. Thêm đậu Hà Lan. Đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

Astiso dùng làm sườn cừu nướng kiểu Pháp

-3 củ hành tây còn lại 1 củ đem cắt nhỏ cho vào chảo xào lên cùng với 1 thìa dầu oliu. Sau đó cho sườn cừu vào xào chín. Thêm chút hạt tiêu cùng với rượu vang vào đun lửa nhỏ trong 20 phút.

-Cho sườn cừu vào tất cả nguyên liệu từ đầu vào khay nướng. Lấy một bát mới cho phô mai bào nhỏ cùng 1 thìa hạt tiêu, vụn bánh mì cùng rau mùi tây, tỏi vào trộn đều. Sau đó rải đều lên khay nướng, cho thêm chút nước vào và đun lửa nhỏ trên bếp. Bật sẵn lò ở 200 độ C, khi khay nướng đã nóng rồi thì cho vào lò nướng trong 20 phút khi bề ngoài đã có lớp giòn rồi thì cho ra ngoài.

Lưu ý: Sườn cừu cắt kiểu Pháp là thực phẩm được nhập khẩu nên khi rã đông cần làm đúng cách để có thể giữ được nguyên hương vị và dinh dưỡng bên trong.

Sườn cừu nướng kiểu Pháp

Cách rã đông sườn cừu cắt kiểu Pháp

Các chuyên gia thực phẩm hàng đầu khuyên rằng nên rã đông sườn cừu cắt kiểu Pháp bằng cách cho vào túi bọc thực phẩm đóng kín cho lên đĩa để trong ngăn mát tủ lạnh. Để trong khoảng 18-24 tiếng là sườn có thể rã đông hoàn toàn.

Cách trên giúp cho sườn không bị vi khuẩn tấn công trong môi trường bình thường. Nếu cần chế biến ngay thì có thể cho sườn cừu vào túi bọc thực phẩm và ngâm vào trong bát nước. Cách này rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 30 phút là có thể chế biến thịt.

Bí quyết chọn sườn cừu cắt kiểu Pháp chuẩn

Sườn cừu là thực phẩm cao cấp nhập khẩu và được cấp đông ở -18 độ C để giữ nguyên sự tươi ngon do đó để chọn được sườn cừu chuẩn thì trước hết phải chọn được cơ sở uy tín có đầy đủ trang thiết bị để bảo quản thịt. Tiếp đó dựa vào màu sắc thịt, thịt hỏng sẽ có màu thâm tím và mỡ màu vàng.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội Hotline: 02466 863 864 – 0898 583 838

CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội Hotline: 02466 532 236 – 0898 582 828

Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

Học Cách Chế Biến Thịt Cừu / 2023

Mặc dù không phổ biến như thịt gà hay thịt lợn, thế nhưng thịt cừu với những giá trị dinh dưỡng lại thu hút được đông đảo các vị thực khách. Theo nhiều nghiên cứu, thịt cừu được đánh giá là loại thực phẩm rất lành mạnh và phù hợp cho nhiều lứa tuổi hay các đối tượng khác nhau.

Giá trị dinh dưỡng của thịt cừu đối với sức khỏe

Thịt cừu là một loại thịt đỏ, được sử dụng nhiều ở các nước Châu Âu với rất nhiều cách chế biến khác nhau, có thể kể đến như xông khói, ướp muối, nướng, hầm… Hàm lượng dinh dưỡng của thịt cừu rất cao, nhiều khoáng chất bao gồm chất béo, protein, omega 3 -6 – 9, natri, phốt pho, đồng.. cùng hàm lượng calo cao.

Sử dụng thịt cừu thường xuyên sẽ giúp đảm bảo sức bền và năng lượng cho cơ thể, nhất là đối với những đối tượng tập gym và chơi thể thao.

Phương pháp chế biến thịt cừu

Tương tự như thịt bò, thịt cừu có mùi đặc trưng cần phải xử lý kỹ để không ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn sau đó. Tuy nhiên trước khi đến với bước xử lý mùi gây, bạn cần lựa chọn những miếng thịt cừu có màu đỏ hồng, phần vân mỡ khô và trắng muốt. Đặc biệt miếng thịt cần có tính đàn hồi và kết cấu mềm.

Để xử lý mùi gây, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ sau đây:

-Đa phần mùi gây của thịt cừu đến từ mỡ, vậy nên bạn cần loại bỏ tối đa phần mỡ.

-Sử dụng sữa tươi không đường, ngâm từ 15-20 phút.

-Sử dụng gừng băm và ướp

-Sử dụng rượu trắng

Gợi ý món ngon từ thịt cừu

Thịt cừu áp chảo

Gợi ý đầu tiên chính là món thịt cừu áp chảo chín vừa, những miếng thịt cừu mềm mịn tan ngay khi cho vào miệng. Đặc biệt, hương thơm đặc trưng từ lá hương thảo, tiêu và dầu ô liu sẽ gây kích thích vị giác của bạn một cách tối đa.

Ướp thịt cừu cùng lá hương thảo giã nhuyễn, tỏi cùng hạt tiêu đập dập, muối và ướp trong vòng 30 phút. Sử dụng một chiếc chảo chống dính, thêm một ít dầu ô liu và đặt miếng thịt cừu. Tuỳ theo sở thích về độ thịt chín hay tái mà thời gian cũng sẽ thay đổi, thông thường mỗi mặt sẽ từ 3-5 phút.

Có thể ăn cùng nước sốt tiêu để món ăn thêm hấp dẫn.

Thịt cừu hầm rau củ

Những miếng thịt cừu được hầm nhừ ninh cùng các loại rau củ như cà rốt, khoai tây… và ăn cùng bánh mỳ nóng giòn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho món thịt cừu. Thịt cừu sau khi sơ chế sẽ thái thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó chiên sơ qua cùng chút dầu ô liu.

Bước tiếp theo, bạn hầm thịt cùng các loại rau củ đã cắt thành miếng vừa ăn từ 2-3 giờ đồng hồ. Nêm thêm hạt tiêu, muối cùng chút bột mỳ để phần nước sốt đặc lại.

Cà ri thịt cừu

Để hoàn thành món cà ri thịt cừu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: thịt cừu, bột cà ri, gia vị (đinh hương, bột bạch đậu khấu, quế tươi, gừng…), sữa chua, bơ. Bạn sơ chế thịt cừu và ướp cùng bột cà ri để lên màu đẹp mắt, thêm chút muối và ướp từ 20-30 phút.

Cho bơ vào nồi, xào sơ hành tỏi cùng và cho thịt cừu đã ướp vào đảo cùng. Khi thịt săn lại thì bạn tiếp tục cho thêm sữa chua và hạ nhỏ lửa. Nêm thêm quế, đinh hương và bạch đậu khấu và thêm một lượng nước vừa phải. Hầm thêm 1 giờ để món thịt được mềm nhừ hơn.

Có thể cho thêm bột cà ri để món ăn có màu hấp dẫn.

Sườn Cừu Nướng Đậm Chất Với 5 Công Thức Cực Kì Ngon / 2023

Sườn cừu nướng lá hương thảo

Nguyên liệu món sườn cừu nướng lá hương thảo

Cách làm món sườn cừu nướng đậm chất lá hương thảo

Bước 1: Sườn cừu rửa sạch, để ráo (lấy khăn giấy thấm nước), bật sẵn lò nướng ở 200 độ C.

Bước 2: Xay hỗn hợp gồm: tỏi, lá hương thảo, dầu o liu vào xay nhuyễn

Bước 3: Ướp muối, tiêu vào đều 2 mặt miếng sườn

Bước 4: Phết đều hỗn hợp đã xay nhuyễn đều 2 mặt miếng sườn cừu, để ngấm gia vị trong 60 phút

Bước 5: Bỏ sườn cừu đã ngấm gia vị vào lò vi sóng, nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 450

Bước 6: Để nguội, sau đó cắt ra từng chóp sườn nhỏ và thưởng thức chung cùng với khoai tây nghiền và rau củ nướng thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào?

Khoai tây nghiền tương đối dễ làm bằng cách trộng những nguyên liệu gồm; khoai tây, bơ, sữa và các gia vị gồm tiêu, muối. Khoai tay sẽ được rửa sạch, luộc chín, để nguội sau đó nghiền cùng bơ. Tiếp theo bạn đổ sữa vào để tạo ra món khoai tây dẻo mềm, thêm tiêu, muối theo khẩu vị vừa ăn, thế là bạn đã có món khoai tây nghiền đúng điệu rồi đấy.

Bạn có thể tham khảo video từ chúng tôi

Sườn cừu mềm được ướp chung với rượu vang tạo ra món sườn cừu nướng rượu vang nghe đơn giản phải không nào!

Nguyên liệu cho món sườn cừu nướng rượu vang

Sườn cừu: 10 chop

Xì dầu: 1 chén

Gừng: 1 củ

Xả: 2 cây

Rượu vang: 1 chén

Cà ri: 2 thìa

Gừng băm: 2 thìa

Tỏi băm: 2 thìa

Mật ong: 3 thìa

Ớt đỏ: 3 trái băm nhỏ

Nước mắm: 5 thìa

Nước cốt chanh: 5 thìa

Đường: 2 thìa

Với cách nguyên liệu đã chuẩn bị còn chần chờ gì mà không bắt tay vào chế biến sườn cừu nướng rượu vang luôn nào.

Cách làm món sườn cừu nướng rượu vang

Bước 1: sơ chế

Gừng, sả xay lấy cốt cho sườn cừu vào ngâm trong 10 phút. Sau 10 phút vớt ra để ráo

Bước 2: Ướp sườn cừu

Cho xì dầu, rượu vang, tỏi, gừng và mật ong vào cùng một cái tô rồi trộn đều. Cho sườn vào 1 túi zip và đổ hỗn hợp vừa trộn vào chung, đóng lại, để lạnh trong 3- 4 tiếng.

Bước 3: nướng sườn cừu

Cho sườn cừu ra nướng trên than hoặc lò nướng cho đến khi sườn chín vàng.

* Nước chấm sườn cừu: cho ớt, tỏi, nước mắm, đường cùng với nước cốt chanh vào chén rồi trộn đều.

Bước 4: thưởng thức ngay món sườn cừu nướng rượu vang

Khi sườn chín lấy ra chấm cùng nước chấm vừa pha sẽ tạo ra hương vị hấp dẫn

Nguyên liệu món sườn nướng bbq

800g sườn cừu cốt lết

Muối và hạt tiêu

1 tép tỏi

2 thìa canh dầu ô liu

1 miếng chanh

1 thìa cà phê lá hương thảo

Cách làm món sườn nướng bbq

Bước 1: sơ chế

Sườn cừu rửa với rượu cho bớt mùi để ráo.

Lá hương thảo băm nhỏ, tỏi cắt làm tư, cho vào máy xay cùng với dầu oliu+muối+tiêu.

Cho sườn cừu vào hỗn hợp gia vị nướng bbq vừa xay, trộn đều lên và ướp trong khoảng nửa giờ cho sườn cừu thấm.

Bước 2: Nướng sườn cừu trên lửa than hồng. Với mỗi bên sườn nướng khoảng 3′ là sườn cừu vừa chín tới.

Nguyên liệu cho món sườn cừu nướng thảo mộc

8 chop sườn cừu

4 muỗng dầu o liu

10 tép tỏi, ép lấy nước hoặc băm nhỏ

4 muỗng nước cốt chanh

2 muỗng lá hương thảo tươi

2 muỗng rau mùi tây

½ muỗng muối, gia vị

Cách chế biến món sườn cừu nướng thảo mộc

Bước 1:

Sườn cừu đem khử mùi, rữa sạch và để ráo nước

Ướp muối và các gia vị vào 2 mặt miếng sườn

Bỏ hỗn hợp gồm dầu o liu, nước cốt chanh, hương thảo, tỏi, rau mùi vào xay chung để được hỗn hợp nước sốt

Ướp hỗn hợp trên đều lên miếng sườn và bỏ vào chảo nướng để ngấm gia vị trong 60 phút

Bước 2:

Bỏ sườn cừu vào lò nướng trong 5 phút

Lấy chảo nướng ra lật miếng sườn, chế thêm nước sốt sau đó nướng lại 5 phút

Bước 3: thưởng thức ngay món sườn cừu nướng thảo mộc thôi nào

Sườn cừu đã chín giờ đây bạn chỉ việc để nguội trong 10 phút là có thể thưởng thức món ăn này đầy hấp dẫn rồi đấy.

Sườn cừu nướng vụn bánh mỳ tươi sẽ không khiến bạn thất vọng khi thực hiện và thưởng thức. Sườn cừu mềm, ngon, ngọt nướng cùng vụn bánh mỳ tạo ra lớp phủ nàu vàng nâu bắp mắt người ăn. Cùng xem cách thực hiện nào.

Thành phần món sườn cừu nướng vụn bánh mỳ tươi

Sườn cừu (chọn sườn dày có 6-9 cây sườn)

Đối với lớp bột phủ

2 chén vụn bánh mỳ

½ chén hạt thông, nướng

1 chén phô mai sợi

2 muỗng tinh dầu chanh nướng (từ 1 quả chanh lớn)

1 tép tỏi vừa, xắt nhỏ

Muối và tiêu đen xay

Đối với hỗn hợp rau mùi tây.

1 chén lá rau mùi tây tươi

1/4 chén lá hương thảo tươi

6 muỗng dầu ô liu nguyên chất

1 muỗng cafe tinh dầu chanh nướng (từ 1/2 quả chanh nhỏ)

1 tép tỏi vừa, xắt nhỏ

Cách làm món sườn cừu nướng vụn bánh mỳ tươi

Bước 1:

Xoa dầu oliu lên miếng sườn cừu và cho sườn vào áp chảo để làm khô bề mặt trong 4 phút. Sau đó lấy ra để ráo dầu.

Bước 2: xay hỗn hợp bột phủ và rau mùi tây

Cho các mẩu bánh mì, hạt thông, phô mai sợi, vỏ chanh, tỏi, 1/2 muỗng cafe muối, và 1/2 muỗng cafe hạt tiêu vào máy xay cho đến khi các mẩu vụn hết vậy là đã có hỗn hợp bột phủ cho sườn cừu rồi.

Xay rau mùi tây, hương thảo, dầu, chanh, tỏi, và 1/2 muỗng café trong máy cho đến khi mịn

Bước 3: hoàn thiện

Cho hỗn hợp rau mùi tây và lá hương thảo mới xay lên sườn cừu trét đều.

Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp bột phủ lên trên.

Bước 4: nướng

Cho sườn vào tủ nướng trong 25 đến 30 phút cho đến khi các mẩu vụn được làm nâu và một đầu dò hoặc nhiệt kế đo được nhiệt độ của thịt là 135°F

Bước 5 thưởng thức

Khi sườn đã chín lấy ra và cắt ra thành từng cây nhỏ và thưởng thức.

chúng tôi

Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp / 2023

1. Nguyên liệu cho món cừu nướng BBQ

Trước khi bắt đầu cách làm sườn cừu nướng BBQ bạn cần chuẩn bị 1 số loại nguyên liệu sau:

800g sườn cừu cốt lết

Muối và hạt tiêu

1 tép tỏi

2 thìa canh dầu giấm ô liu

1 miếng chanh

1 thìa cà phê lá hương thảo    

Hãy chọn sườn cừu nhiều thịt, có màu đỏ tươi

Một lưu ý quan trọng trong cách làm sườn cừu nướng BBQ là việc lựa chọn sườn cừu. Sườn phải đều xương, nhiều thịt và thịt phải có màu đỏ tươi. Thịt ngả màu thâm chứng tỏ sườn không được tươi và chất lượng.  

2. Cách làm sườn cừu nướng đơn giản

Bước 1: Sơ chế thực phẩm sống

Đầu tiên, rửa sườn cừu bằng nước thật sạch và sau đó để ráo nước. Lá hương thảo ta đem băm nhỏ còn tỏi thì ta cắt làm tư. Sau đó các bạn cho dầu giấm oliu+ lá hương thảo+ tỏi+ muối+ tiêu vào bát trộn lên cho đều làm hỗn hợp gia vị sườn cừu nướng kiểu Pháp.

Cách làm sườn cừu nướng BBQ

Sau khi hỗn hợp đã được hoàn thành, bạn bỏ sườn cừu vào tô gia bị vừa rồi trộn đều lên và ướp sườn trong khoảng nửa giờ cho sườn cừu nướng BBQ thấm sâu và đều. Vậy là công đoạn sơ chế và tẩm ướp đã cơ bản hoàn thành.

Bước 2: Nướng cừu trên bếp BBQ

Nướng sườn cừu được coi là công đoạn quan trong nhất trong cách làm sườn cừu nướng BBQ. Bạn cần chuẩn bị 1 lò nướng hoặc tốt nhất là nên sử dụng bếp than hoa để giúp sườn cừu giữ nguyên hương vị đặc trưng.

Bạn giữ cho ngọn lửa cháy thật cao sau đó cho sườn vào vỉ nướng. Bạn đảo đều liên tục 2 mặt để sườn cừu được chính đều và vàng. Với mỗi bên sườn ta nướng khoảng 3 phút là món sườn cừu nướng vừa chín.

Bước 3: Trình bày

Sau khi sườn cừu đã chính vàng đều 2 mặt, bạn bỏ ra và cho sườn ta dĩa, vắt lên đó vài giọt chanh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm sườn cừu nướng BBQ và có 1 món ăn ngon miệng để đãi cả nhà rồi đấy.

Vậy là bạn đã có món sườn cừu nướng BBQ cho cả nhà rồi

Một số lưu ý trong cách làm sườn cừu nướng BBQ:

Trường hợp gia đình bạn không có lò nướng thì bạn có thể sử dụng bếp than hoa để nướng, chỉ hơi tốn thời gian một chút nhưng món sườn nướng vẫn thơm ngon, đẹp mắt.

Sparta Beer Club

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0911.165.165

Email: spartabeerclub@gmail.com

Website: https://spartabeerclub.vn