Cách Làm Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Mật Ong Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Ngon ‘chảy Nước Miếng’ Ngày Mưa
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon & Hấp Dẫn Nhất
  • Nguyên liệu làm sườn cừu nướng kiểu Pháp

    Để làm sườn cừu nướng kiểu Pháp (cho 3 đến 4 người ăn) thì nguyên liệu không thể thiếu chính là : 10 xương

    -Đậu Hà Lan bỏ vỏ 600g

    -Hành tây 3 củ

    -Pho mai Parmesan 50g

    -Pho mai Pecorino 40g

    -Vụn bánh mì bột 70g

    -Bánh mì gối xé nhỏ 200g

    -Lá mùi tây khô 3 thìa cà phê, 1 thìa cà phê tiêu

    -Tỏi 1 tép, ớt chuông 1 trái, dầu oliu 2 thìa

    -Rượu vang đỏ 1 ly

    Nguyên liệu làm sườn cừu nướng kiểu Pháp

    Các bước làm sườn cừu nướng kiểu Pháp

    -Chia miếng sườn thành 3 miếng nhỏ mỗi miếng 3 xương vừa đủ cho mỗi người. Loại sạch phần mỡ rửa sạch và để ráo nước.

    -Chuẩn bị hành tây cắt nhỏ (2 củ). Cắt Astiso thành 4 phần sau đó rửa sạch rồi cho vào chảo đun, để lửa nhỏ và cho thêm chút nước để không bị cháy. Thêm chút muối và cho hành tây chuẩn bị vào xào cùng một thìa dầu oliu. Thêm đậu Hà Lan. Đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

    Astiso dùng làm sườn cừu nướng kiểu Pháp

    -3 củ hành tây còn lại 1 củ đem cắt nhỏ cho vào chảo xào lên cùng với 1 thìa dầu oliu. Sau đó cho sườn cừu vào xào chín. Thêm chút hạt tiêu cùng với rượu vang vào đun lửa nhỏ trong 20 phút.

    -Cho sườn cừu vào tất cả nguyên liệu từ đầu vào khay nướng. Lấy một bát mới cho phô mai bào nhỏ cùng 1 thìa hạt tiêu, vụn bánh mì cùng rau mùi tây, tỏi vào trộn đều. Sau đó rải đều lên khay nướng, cho thêm chút nước vào và đun lửa nhỏ trên bếp. Bật sẵn lò ở 200 độ C, khi khay nướng đã nóng rồi thì cho vào lò nướng trong 20 phút khi bề ngoài đã có lớp giòn rồi thì cho ra ngoài.

    Lưu ý: Sườn cừu cắt kiểu Pháp là thực phẩm được nhập khẩu nên khi rã đông cần làm đúng cách để có thể giữ được nguyên hương vị và dinh dưỡng bên trong.

    Sườn cừu nướng kiểu Pháp

    Cách rã đông sườn cừu cắt kiểu Pháp

    Các chuyên gia thực phẩm hàng đầu khuyên rằng nên rã đông sườn cừu cắt kiểu Pháp bằng cách cho vào túi bọc thực phẩm đóng kín cho lên đĩa để trong ngăn mát tủ lạnh. Để trong khoảng 18-24 tiếng là sườn có thể rã đông hoàn toàn.

    Cách trên giúp cho sườn không bị vi khuẩn tấn công trong môi trường bình thường. Nếu cần chế biến ngay thì có thể cho sườn cừu vào túi bọc thực phẩm và ngâm vào trong bát nước. Cách này rất nhanh chóng chỉ mất khoảng 30 phút là có thể chế biến thịt.

    Bí quyết chọn sườn cừu cắt kiểu Pháp chuẩn

    Sườn cừu là thực phẩm cao cấp nhập khẩu và được cấp đông ở -18 độ C để giữ nguyên sự tươi ngon do đó để chọn được sườn cừu chuẩn thì trước hết phải chọn được cơ sở uy tín có đầy đủ trang thiết bị để bảo quản thịt. Tiếp đó dựa vào màu sắc thịt, thịt hỏng sẽ có màu thâm tím và mỡ màu vàng.

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sò Huyết Tứ Xuyên Chuẩn Vị Trung Hoa Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Sò Huyết Tứ Xuyên Ghi Điểm Tuyệt Đối
  • Cách Nấu Cháo Sò Huyết Ngon Nhất Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Sò Huyết Nướng Mỡ Hành Thơm Phưng Phức Nức Cả Mũi
  • Cách Làm Các Món Tiết Canh Hải Sản
  • Đổi Món Với Cách Làm Sườn Cừu Và Thịt Cừu Nướng Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Rim Coca Đậm Đà Và Lạ Miệng
  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Đúng Chuẩn Giúp Gia Đình Có Bữa Cơm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lẩu Sườn Bò Hầm Táo Đỏ Hạt Sen Với Bếp Từ Faster
  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Cho Bữa Ăn Thêm Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tại Nhà Thơm Ngon Miễn Chê
  • Nguyên liệu sườn cừu nướng kiểu Pháp

    – 10 dẻ sườn cừu

    – Rượu vang

    – Cà ri

    – Gừng, tỏi, ớt, chanh

    – Mật ong

    – Nước mắm, nước tương, đường

    – Xà lách, ngò rí

    – Sườn cừu mua về bạn rửa sạch, để ráo.

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Xà lách đem rửa sạch, để ráo.

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

    – Để cách làm sườn cừu nướng thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần nắm được bí quyết ướp sườn cừu nướng đậm đà và đúng cách. Trước tiên, bạn cho 4 muỗng xì dầu, tỏi băm, gừng băm, 2 muỗng rượu vang, 2 muỗng dầu oliu, 2 muỗng cà ri, 2 muỗng mật ong vào một cái tô rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn cho sườn cừu vào túi nilon rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào, rồi khóa kéo lại. Tiếp theo, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.

    – Sau khi sườn cừu ngấm, bạn cho sườn ra vỉ rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, bạn hạ nhiệt độ và nướng tiếp khoảng 10 phút nữa để sườn cừu nướng thêm đậm đà và hấp dẫn.

    – Bạn cho 3 muỗng đường và 2 muỗng nước cốt chanh vào tô rồi khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho ớt, tỏi, nước mắm vào cùng để có vị chua ngọt, cay cay.

    – 500g thịt cừu

    – Dầu ô liu

    – Tỏi

    – Chanh tươi

    – Rau thơm

    – Trước tiên, bạn cần chọn được miếng thịt ngon. Sau đó, khi mua về bạn rửa sạch, chà xát với ít muối rồi cắt thành những miếng mỏng.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Rau thơm nhặt bỏ phần già, héo rồi ngâm với nước muối loãng.

    – Chanh tươi bạn đem cắt đôi vắt lấy nước cốt.

    – Đây là mấu chốt để quyết định chất lượng của món ăn. Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho vào 2 muỗng đường, 3 muỗng dầu oliu, 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng nước mắm, rồi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa đến khi đường tan hẳn thì tắt bếp và cho tỏi băm vào. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp vừa khuấy vào thịt cừu cùng với ít tiêu và bột ớt, rồi dùng màng bọc bọc kín miệng tô và cho vào ngắn mát tủ lạnh trong 3 tiếng.

    – Bạn có thể nướng thịt cừu bằng lò nướng hoặc bếp than hoa đều được. Đối với bếp than hoa, trước khi nướng, bạn thoa lớp dầu oliu lên thịt để thịt không bị khô. Sau đó, nướng thịt khoảng 5 phút, thì bạn phết phần nước xốt lên thịt. Để món ăn thêm đậm đà, khi thịt gần chín, bạn nên phết lên thịt ít mật ong.

    – Khi thịt chín, bạn gắp thịt ra đĩa, trang trí bằng vài sợi rau thơm và chấm cùng nước xốt chua ngọt thêm ít nước cốt chanh là thưởng thức được rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Cừu Nướng Đậm Chất Với 5 Công Thức Cực Kì Ngon
  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Bì Chả Nướng
  • Cách Làm Salad Nga Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Trứng Ngon Cho Người Ăn Kiêng
  • Cách Làm Món Salad Rau Quả Đơn Giản Mà Thanh Mát Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Học Cách Chế Biến Thịt Cừu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Thịt Cừu Tphcm Ở Đâu Cho Các Nhà Hàng, Quán Ăn
  • 9 Cách Chế Biến Thịt Cừu Nhất Định Bạn Phải Thử 1 Lần
  • Cách Chế Biến Thịt Cừu Và Bò Viên Sốt Cà Chua, Ớt Đơn Giản
  • 3 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Cừu Cho Người Bệnh Thận
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Mặc dù không phổ biến như thịt gà hay thịt lợn, thế nhưng thịt cừu với những giá trị dinh dưỡng lại thu hút được đông đảo các vị thực khách. Theo nhiều nghiên cứu, thịt cừu được đánh giá là loại thực phẩm rất lành mạnh và phù hợp cho nhiều lứa tuổi hay các đối tượng khác nhau.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt cừu đối với sức khỏe

    Thịt cừu là một loại thịt đỏ, được sử dụng nhiều ở các nước Châu Âu với rất nhiều cách chế biến khác nhau, có thể kể đến như xông khói, ướp muối, nướng, hầm… Hàm lượng dinh dưỡng của thịt cừu rất cao, nhiều khoáng chất bao gồm chất béo, protein, omega 3 -6 – 9, natri, phốt pho, đồng.. cùng hàm lượng calo cao.

    Sử dụng thịt cừu thường xuyên sẽ giúp đảm bảo sức bền và năng lượng cho cơ thể, nhất là đối với những đối tượng tập gym và chơi thể thao.

    Phương pháp chế biến thịt cừu

    Tương tự như thịt bò, thịt cừu có mùi đặc trưng cần phải xử lý kỹ để không ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn sau đó. Tuy nhiên trước khi đến với bước xử lý mùi gây, bạn cần lựa chọn những miếng thịt cừu có màu đỏ hồng, phần vân mỡ khô và trắng muốt. Đặc biệt miếng thịt cần có tính đàn hồi và kết cấu mềm.

    Để xử lý mùi gây, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ sau đây:

    -Đa phần mùi gây của thịt cừu đến từ mỡ, vậy nên bạn cần loại bỏ tối đa phần mỡ.

    -Sử dụng sữa tươi không đường, ngâm từ 15-20 phút.

    -Sử dụng gừng băm và ướp

    -Sử dụng rượu trắng

    Gợi ý món ngon từ thịt cừu

    Thịt cừu áp chảo

    Gợi ý đầu tiên chính là món thịt cừu áp chảo chín vừa, những miếng thịt cừu mềm mịn tan ngay khi cho vào miệng. Đặc biệt, hương thơm đặc trưng từ lá hương thảo, tiêu và dầu ô liu sẽ gây kích thích vị giác của bạn một cách tối đa.

    Ướp thịt cừu cùng lá hương thảo giã nhuyễn, tỏi cùng hạt tiêu đập dập, muối và ướp trong vòng 30 phút. Sử dụng một chiếc chảo chống dính, thêm một ít dầu ô liu và đặt miếng thịt cừu. Tuỳ theo sở thích về độ thịt chín hay tái mà thời gian cũng sẽ thay đổi, thông thường mỗi mặt sẽ từ 3-5 phút.

    Có thể ăn cùng nước sốt tiêu để món ăn thêm hấp dẫn.

    Thịt cừu hầm rau củ

    Những miếng thịt cừu được hầm nhừ ninh cùng các loại rau củ như cà rốt, khoai tây… và ăn cùng bánh mỳ nóng giòn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho món thịt cừu. Thịt cừu sau khi sơ chế sẽ thái thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó chiên sơ qua cùng chút dầu ô liu.

    Bước tiếp theo, bạn hầm thịt cùng các loại rau củ đã cắt thành miếng vừa ăn từ 2-3 giờ đồng hồ. Nêm thêm hạt tiêu, muối cùng chút bột mỳ để phần nước sốt đặc lại.

    Cà ri thịt cừu

    Để hoàn thành món cà ri thịt cừu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: thịt cừu, bột cà ri, gia vị (đinh hương, bột bạch đậu khấu, quế tươi, gừng…), sữa chua, bơ. Bạn sơ chế thịt cừu và ướp cùng bột cà ri để lên màu đẹp mắt, thêm chút muối và ướp từ 20-30 phút.

    Cho bơ vào nồi, xào sơ hành tỏi cùng và cho thịt cừu đã ướp vào đảo cùng. Khi thịt săn lại thì bạn tiếp tục cho thêm sữa chua và hạ nhỏ lửa. Nêm thêm quế, đinh hương và bạch đậu khấu và thêm một lượng nước vừa phải. Hầm thêm 1 giờ để món thịt được mềm nhừ hơn.

    Có thể cho thêm bột cà ri để món ăn có màu hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Cừu Nhồi Đậu Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cùng Làm Phong Phú Bữa Ăn Hàng Ngày Cùng Cách Làm Thịt Cừu Xào Sả
  • Cách Làm Thịt Cừu Nướng Thơm Ngon Mê Li
  • Chết Mê Chết Mệt Với Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Đậm Đà
  • Ốc Cà Na Rang Muối Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Mật Ong Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Ngon ‘chảy Nước Miếng’ Ngày Mưa
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon & Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Ướp Sườn Nướng Cực Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Thịt cừu không chỉ là thực phẩm thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như: Sắt, kẽm, Vitamin B12, Niacin… Không chỉ vậy, thịt cừu còn có nhiều công dụng với sức khỏe như: Cải thiện khả năng ghi nhớ của não, hỗ trợ cơ thể chống bệnh nhiễm trùng, giúp vết thương mau lành, giảm lượng cholesterol, ngăn ngừa loãng xương, giảm các chứng bệnh về hô hấp, hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ dạ dày…

    • 300g thịt sườn cừu
    • 3 muỗng canh mật ong
    • 100g khoai tây nghiền
    • 30g bột bắp
    • 1 muỗng canh hạt hạnh nhân bào nhỏ
    • 2 muỗng canh dầu olive
    • 2 muỗng cà ri
    • Rượu vang
    • 100g cà chua bi
    • 5 tép tỏi
    • Lá hương thảo, ngò tây cắt nhỏ
    • Nước hầm xương cừu
    • Gia vị gồm muối và tiêu

    Sườn cừu mua về bạn rửa sạch, để ráo.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Xà lách đem rửa sạch, để ráo.

    Chanh vắt lấy nước cốt.

    Rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 1: Để cách làm sườn cừu nướng thơm ngon đúng chuẩn, bạn cần nắm được bí quyết ướp sườn cừu nướng đậm đà và đúng cách. Trước tiên, bạn cho 4 muỗng xì dầu, tỏi băm, gừng băm, 2 muỗng rượu vang, 2 muỗng dầu oliu, 2 muỗng cà ri, 2 muỗng mật ong vào một cái tô rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn cho sườn cừu vào túi nilon rồi đổ hỗn hợp vừa trộn vào, rồi khóa kéo lại. Tiếp theo, bạn cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu olive, chiên miếng sườn cừu cho đến khi thịt hơi chuyển màu bạn tắt bếp. Trộn hạt hạnh nhân với mật ong. Sau đó, bạn lần lượt nhúng miếng sườn vào mật ong rồi tiếp tục áo qua một lớp bột mì, lá hương thảo và ngò tây băm nhỏ.

    Bước 3: Làm nước sốt: đun sôi nước hầm xương cừu, cho 2 muỗng cà phê lá hương thảo cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê mật ong vào đun với lửa nhỏ thêm 5 phút, nêm mếm bằng muối và bột nêm. Bạn thêm 1 muỗng canh nước bột bắp để tạo độ sánh cho nước sốt.

    Bước 4: Xếp thịt cừu lên khay nướng, cho vào lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 12 phút. 10 phút tiếp theo bạn hạ nhiệt độ trong lò xuống còn 160 độ C. Tỏi để nguyên tép và bóc vỏ, cho vào lò nướng khoảng 5 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp
  • Sò Huyết Tứ Xuyên Chuẩn Vị Trung Hoa Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Sò Huyết Tứ Xuyên Ghi Điểm Tuyệt Đối
  • Cách Nấu Cháo Sò Huyết Ngon Nhất Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Sò Huyết Nướng Mỡ Hành Thơm Phưng Phức Nức Cả Mũi
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Thịt Cừu Nướng Đút Lò Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Chuột Đồng Nướng Không Dễ Làm Nhưng Dễ Ăn
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Giấy Bạc Giòn Da Ngọt Thịt
  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Giả Cầy Nhâm Nhi Đúng Điệu
  • Món Ngon Thịt Gà Nướng Muối Ớt Kiểu Miền Nam Làm Thế Nào Cho Đúng Cách?
  • Dùng Giấy Bạc Để Nướng Thực Phẩm: Không An Toàn Như Nhiều Bà Nội Trợ Vẫn Tưởng
  • Thịt vai cừu còn xương: 1 cái vai cừu cho 3 người ăn (tùy số lượng người mà nhân lên)

    Dầu olive: 2 muỗng

    Lá hương thảo khô: 1 muỗng cà phê

    Tỏi: 10 tép

    Bơ: 50gr

    Muối: 1 muỗng cà phê

    Tiêu: 1 muỗng cà phê

    Thịt cừu nướng đút lò chế biến khá đơn giản mà cực ngon.

    Bước 1: Ướp thịt cừu

    Thịt vai cừu mua về rửa sạch, để thật ráo nước hoặc dùng vải lau thật khô.

    Dùng dao nhọn xăm nhiều lỗ trên miếng thịt cừu.

    Cho dầu olive lên miếng thịt và xoa đều để dầu bám đều lên miếng thịt vai cừu. Dầu olive có tác dụng làm tăng hương vị và kết dính các gia vị khác cho món

    thịt cừu nướng đút lò

    Cho tiếp lên miếng thịt vai cừu 1 muỗng muối và 1 muỗng tiêu rồi xoa đều cho thấm đều quanh miếng thịt cừu. Công đoạn ướp cừu tốt sẽ cho ra món cừu đút lò hoàn hảo

    Cuối cùng rắc lá hương thảo khô lên miếng thịt cừu và xoa thật đều khắp miếng thịt cừu, lá hương thảo có tác dụng tăng mùi thơm cho món ăn đồng thời khắc chế mùi cừu, lá hương thảo được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hiện nay. Bạn nên mua lá hương thảo khô để sử dụng được lâu tuy nhiên có lá tươi thì càng tốt do mùi thơm lá tươi rất mạnh.

    Cho thịt vai cừu đã ướp gia vị vào nồi đậy nắp lại và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 tiếng đồng hồ. Công đoạn này hơi mất thời gian nên khi chế biến cần tính toán đến thời điểm thưởng thức ví dụ như cần dùng món

    thịt cừu nướng đút lò cho bữa tối thì ta nên chế biến đút lò từ trưa, trong thời gian đó ta có thể làm nhiều việc khác.

    Bước 3: Dọn ra đĩa và trang trí

    Cừu sau khi nướng xong dọn ra dĩa và xối phần nước sốt lên trên, để trong vòng ít nhất 10 phút để cừu rút phần xốt vào trong để thịt mềm, thơm và đậm đà hơn. Món

    cừu nướng đút lò hoàn hảo sẽ có màu vàng nâu cánh gián hút mắt, mùi thơm cực kỳ mê hoặc. Nên dùng với rượu vang đỏ sẽ rất tuyệt.

    Xem công thức chế biến các món ngon khác từ thịt cừu !

    Về hương vị, thịt cừu có hương vị hao hao giống thịt bò và thịt vịt, trong thịt cừu những sớ thịt có kết cấu mềm, mịn, dẻo và có độ đàn hồi cao. Những miếng thịt cừu ngon luôn có có màu hồng, ít mỡ, mỡ còn trong trắng xem kẽ với phần sớ thịt đó là thịt cừu có chất lượng tốt nhất. Thịt cừu ngon là loại thịt có kết cấu mịn, mềm, có độ đàn hồi cao, có vẻ hơi dẻo. Trong thịt cừu chứa nhiều dinh dưỡng như một nguồn rất tốt của Protein và các chất như Niacin, Vitamin B12 và Vitamin B6 . Nó chứa thấp Sodium nhưng lại cao chất béo bão hòa và Cholesterol vì thế hịt cừu rất tốt cho người suy nhược cơ thể, bồ bổ cho trẻ còi cọc và cho sức khỏe nam giới. t

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Nướng (Chả Chó) Theo Công Thức Truyền Thống
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Chao Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Heo Nướng Chao I Thịt Heo Nướng Chao
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Nướng Chao Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Làm Nước Sốt Bún Thịt Nướng Ngon Như Nhà Hàng
  • Sườn Cừu Nướng Đậm Chất Với 5 Công Thức Cực Kì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Với Cách Làm Sườn Cừu Và Thịt Cừu Nướng Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Sườn Non Rim Coca Đậm Đà Và Lạ Miệng
  • 2 Cách Nấu Canh Dọc Mùng Đúng Chuẩn Giúp Gia Đình Có Bữa Cơm Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lẩu Sườn Bò Hầm Táo Đỏ Hạt Sen Với Bếp Từ Faster
  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Cho Bữa Ăn Thêm Dinh Dưỡng
  • Sườn cừu nướng lá hương thảo

    Nguyên liệu món sườn cừu nướng lá hương thảo

    Cách làm món sườn cừu nướng đậm chất lá hương thảo

    Bước 1: Sườn cừu rửa sạch, để ráo (lấy khăn giấy thấm nước), bật sẵn lò nướng ở 200 độ C.

    Bước 2: Xay hỗn hợp gồm: tỏi, lá hương thảo, dầu o liu vào xay nhuyễn

    Bước 3: Ướp muối, tiêu vào đều 2 mặt miếng sườn

    Bước 4: Phết đều hỗn hợp đã xay nhuyễn đều 2 mặt miếng sườn cừu, để ngấm gia vị trong 60 phút

    Bước 5: Bỏ sườn cừu đã ngấm gia vị vào lò vi sóng, nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 450

    Bước 6: Để nguội, sau đó cắt ra từng chóp sườn nhỏ và thưởng thức chung cùng với khoai tây nghiền và rau củ nướng thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào?

    Khoai tây nghiền tương đối dễ làm bằng cách trộng những nguyên liệu gồm; khoai tây, bơ, sữa và các gia vị gồm tiêu, muối. Khoai tay sẽ được rửa sạch, luộc chín, để nguội sau đó nghiền cùng bơ. Tiếp theo bạn đổ sữa vào để tạo ra món khoai tây dẻo mềm, thêm tiêu, muối theo khẩu vị vừa ăn, thế là bạn đã có món khoai tây nghiền đúng điệu rồi đấy.

    Bạn có thể tham khảo video từ chúng tôi

    Sườn cừu mềm được ướp chung với rượu vang tạo ra món sườn cừu nướng rượu vang nghe đơn giản phải không nào!

    Nguyên liệu cho món sườn cừu nướng rượu vang

    • Sườn cừu: 10 chop
    • Xì dầu: 1 chén
    • Gừng: 1 củ
    • Xả: 2 cây
    • Rượu vang: 1 chén
    • Cà ri: 2 thìa
    • Gừng băm: 2 thìa
    • Tỏi băm: 2 thìa
    • Mật ong: 3 thìa
    • Ớt đỏ: 3 trái băm nhỏ
    • Nước mắm: 5 thìa
    • Nước cốt chanh: 5 thìa
    • Đường: 2 thìa

    Với cách nguyên liệu đã chuẩn bị còn chần chờ gì mà không bắt tay vào chế biến sườn cừu nướng rượu vang luôn nào.

    Cách làm món sườn cừu nướng rượu vang

    Bước 1: sơ chế

    Gừng, sả xay lấy cốt cho sườn cừu vào ngâm trong 10 phút. Sau 10 phút vớt ra để ráo

    Bước 2: Ướp sườn cừu

    Cho xì dầu, rượu vang, tỏi, gừng và mật ong vào cùng một cái tô rồi trộn đều. Cho sườn vào 1 túi zip và đổ hỗn hợp vừa trộn vào chung, đóng lại, để lạnh trong 3- 4 tiếng.

    Bước 3: nướng sườn cừu

    Cho sườn cừu ra nướng trên than hoặc lò nướng cho đến khi sườn chín vàng.

    * Nước chấm sườn cừu: cho ớt, tỏi, nước mắm, đường cùng với nước cốt chanh vào chén rồi trộn đều.

    Bước 4: thưởng thức ngay món sườn cừu nướng rượu vang

    Khi sườn chín lấy ra chấm cùng nước chấm vừa pha sẽ tạo ra hương vị hấp dẫn

    Nguyên liệu món sườn nướng bbq

    • 800g sườn cừu cốt lết
    • Muối và hạt tiêu
    • 1 tép tỏi
    • 2 thìa canh dầu ô liu
    • 1 miếng chanh
    • 1 thìa cà phê lá hương thảo

    Cách làm món sườn nướng bbq

    Bước 1: sơ chế

    Sườn cừu rửa với rượu cho bớt mùi để ráo.

    Lá hương thảo băm nhỏ, tỏi cắt làm tư, cho vào máy xay cùng với dầu oliu+muối+tiêu.

    Cho sườn cừu vào hỗn hợp gia vị nướng bbq vừa xay, trộn đều lên và ướp trong khoảng nửa giờ cho sườn cừu thấm.

    Bước 2: Nướng sườn cừu trên lửa than hồng. Với mỗi bên sườn nướng khoảng 3′ là sườn cừu vừa chín tới.

    Nguyên liệu cho món sườn cừu nướng thảo mộc

    • 8 chop sườn cừu
    • 4 muỗng dầu o liu
    • 10 tép tỏi, ép lấy nước hoặc băm nhỏ
    • 4 muỗng nước cốt chanh
    • 2 muỗng lá hương thảo tươi
    • 2 muỗng rau mùi tây
    • ½ muỗng muối, gia vị

    Cách chế biến món sườn cừu nướng thảo mộc

    Bước 1:

      Sườn cừu đem khử mùi, rữa sạch và để ráo nước
    • Ướp muối và các gia vị vào 2 mặt miếng sườn
    • Bỏ hỗn hợp gồm dầu o liu, nước cốt chanh, hương thảo, tỏi, rau mùi vào xay chung để được hỗn hợp nước sốt
      Ướp hỗn hợp trên đều lên miếng sườn và bỏ vào chảo nướng để ngấm gia vị trong 60 phút

    Bước 2:

      Bỏ sườn cừu vào lò nướng trong 5 phút
      Lấy chảo nướng ra lật miếng sườn, chế thêm nước sốt sau đó nướng lại 5 phút

    Bước 3: thưởng thức ngay món sườn cừu nướng thảo mộc thôi nào

    Sườn cừu đã chín giờ đây bạn chỉ việc để nguội trong 10 phút là có thể thưởng thức món ăn này đầy hấp dẫn rồi đấy.

    Sườn cừu nướng vụn bánh mỳ tươi sẽ không khiến bạn thất vọng khi thực hiện và thưởng thức. Sườn cừu mềm, ngon, ngọt nướng cùng vụn bánh mỳ tạo ra lớp phủ nàu vàng nâu bắp mắt người ăn. Cùng xem cách thực hiện nào.

    Thành phần món sườn cừu nướng vụn bánh mỳ tươi

    Sườn cừu (chọn sườn dày có 6-9 cây sườn)

    Đối với lớp bột phủ

    • 2 chén vụn bánh mỳ
    • ½ chén hạt thông, nướng
    • 1 chén phô mai sợi
    • 2 muỗng tinh dầu chanh nướng (từ 1 quả chanh lớn)
    • 1 tép tỏi vừa, xắt nhỏ
    • Muối và tiêu đen xay

    Đối với hỗn hợp rau mùi tây.

    • 1 chén lá rau mùi tây tươi
    • 1/4 chén lá hương thảo tươi
    • 6 muỗng dầu ô liu nguyên chất
    • 1 muỗng cafe tinh dầu chanh nướng (từ 1/2 quả chanh nhỏ)
    • 1 tép tỏi vừa, xắt nhỏ

    Cách làm món sườn cừu nướng vụn bánh mỳ tươi

    Bước 1:

    Xoa dầu oliu lên miếng sườn cừu và cho sườn vào áp chảo để làm khô bề mặt trong 4 phút. Sau đó lấy ra để ráo dầu.

    Bước 2: xay hỗn hợp bột phủ và rau mùi tây

    Cho các mẩu bánh mì, hạt thông, phô mai sợi, vỏ chanh, tỏi, 1/2 muỗng cafe muối, và 1/2 muỗng cafe hạt tiêu vào máy xay cho đến khi các mẩu vụn hết vậy là đã có hỗn hợp bột phủ cho sườn cừu rồi.

    Xay rau mùi tây, hương thảo, dầu, chanh, tỏi, và 1/2 muỗng café trong máy cho đến khi mịn

    Bước 3: hoàn thiện

    Cho hỗn hợp rau mùi tây và lá hương thảo mới xay lên sườn cừu trét đều.

    Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp bột phủ lên trên.

    Bước 4: nướng

    Cho sườn vào tủ nướng trong 25 đến 30 phút cho đến khi các mẩu vụn được làm nâu và một đầu dò hoặc nhiệt kế đo được nhiệt độ của thịt là 135°F

    Bước 5 thưởng thức

    Khi sườn đã chín lấy ra và cắt ra thành từng cây nhỏ và thưởng thức.

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Bì Chả Nướng
  • Cách Làm Salad Nga Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Trứng Ngon Cho Người Ăn Kiêng
  • Cách Làm Món Salad Rau Quả Đơn Giản Mà Thanh Mát Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Làm Salad Trộn Ngon Tuyệt Hảo
  • 7 Cách Chế Biến Thịt Cừu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Giúp Nàng Dâu Ghi Điểm Với Cách Nấu Thịt Vịt Kho Sả Đơn Giản Mà Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Bột Nghệ Tại Nhà Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
  • 3 Cách Chưng Yến Đơn Giản Cho Hiệu Quả Cao
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Ngon Nhất Cho Trẻ Em Ăn Với Cơm Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Từ Cá Hồi Phi Lê, Cá Hồi Đông Lạnh Cho Bé Ăn Dặm, Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm
  • 7 Cách chế biến thịt cừu ngon nhất

    15:28 – 15/05/2019

    Thịt cừu chứa hàm lượng protein cao với nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ở nhiều quốc gia trên thế giới thịt cừu được coi là món ăn mang lại sự may mắn và sung túc cho người thưởng thức. Các món ăn chế biến từ thịt cừu rất đa dạng và luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với mọi người.

    Thịt cừu giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

    là loại thịt có kết cấu mềm, mịn, có độ đàn hồi cao và hơi dẻo. Thịt cừu tươi ngon khi cắt ra có màu hồng nhạt đến màu đỏ, ít mỡ trắng bên trong thịt, miếng thịt cừu chuyển sang thâm tím hoặc mỡ có màu vàng là thịt cừu đã không đạt chất lượng tốt nhất.

    Trong thịt cừu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như duy trì khối lượng cơ bắp, cải thiện hoạt động thể chất, ngăn ngừa thiếu máu,…

    Thịt cừu chủ yếu bao gồm protein, chứa hàm lượng chất béo đa dạng. Ngoài ra, còn có các loại vitamin và khoáng chất (kẽm, sắt, phốt pho,…) và một số hợp chất (creatine, taurine, glutathione, axit linoleic, cholesterol) rất tốt cho sức khỏe.

    Thịt cừu rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe con người. Thịt cừu có mùi vị thơm ngon, thịt mềm, min, có độ đàn hồi, sờ qua cảm nhận được độ dẻo, tuy nhiên mỡ cừu là phần tạo ra mùi vị hăng nên lưu ý chọn phần ít mỡ khi chế biến.

    Trên thế giới, thịt cừu được coi là món ăn đem lại sự may mắn và sung túc cho người thưởng thức. Vì thế thịt cừu luôn xuất hiện trên thực đơn của nhà hàng với các món ăn đa dạng và phong phú.

    Thịt cừu nướng là món ăn rất phổ biến được ưa chuộng ở cả nhà hàng lẫn trong bữa ăn gia đình. Món ăn này rất thích hợp cho những buổi liên hoan gặp gỡ bạn bè người thân. Mùi thơm từ thịt cừu, cộng thêm màu sắc bắt mặt, miếng thịt ngấm gia vị tẩm ướp đậm đà sẽ làm cả nhà mê tít.

    Thịt cừu may mắn kết hợp với vị sả nồng ấm đã tạo hương vị vô cùng đặc biệt. Món thịt cừu xào sả cực kì thích hợp cho món ăn bên gia đình, không gian ấm cúng hòa quyện với hương vị thịt cừu may mắn và mùi thơm của sả thật là tuyệt vời.

    Cùng khám phá món lẩu cừu theo phong cách Mông Cổ với các loại gia vị đặc trưng và nước dùng thơm ngon từ xương cừu. Món lẩu Mông Cổ thích hợp trong thời tiết se lạnh, mọi giác quan đều sẽ được đánh thức, cả gia đình sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.

    Thịt cừu thơm ngon rất giàu chất dinh dưỡng và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Món thịt cừu hầm khoai tây, hương thơm của thịt cừu hầm kết hợp với vị béo của khoai tây tạo ra mùi vị đặc biệt.

    Thịt cừu nấu cà ri là sự kết hợp hoàn hảo giữa sườn cừu áp chảo, nước sốt cà ri, đồ ăn kèm như bột chiên xù rang vàng, lá hung quế chiên trong dầu nóng,… Khi thưởng thức cà ri, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay cay, béo ngậy cuốn hút ngay đầu lưỡi.

    Thịt cừu hấp sả ngon nhất khi dùng nóng, mùi thơm của sả và lá chanh sẽ át đi mùi gây của thịt cừu. Gia vị được tẩm ướp ngấm sâu vào thớ thịt, sau khi hấp miếng thịt mềm ngọt ăn rất thú vị, khơi dậy vị giác, ăn một miếng rồi lại muốn ăn mãi không dừng.

    Thịt cừu áp chảo là món ăn theo phong cách châu Âu. Thịt được tẩm ướp với dầu ô liu và lá hương thảo giúp cho thịt không những loại bỏ được mùi gây mà còn tạo ra nên mùi thơm có sức hút khó cưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Thơm Nồng
  • Bật Mí Cách Chế Biến Ốc Hương Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Ốc Hương Làm Gì Ngon?
  • Cách Làm 8 Món Ngon Đơn Giản Từ Ốc Móng Tay
  • Công Thức: 8 Cách Chế Biến Nấm Mỡ Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Mật Ong Món Ăn Mới Mang Đậm Phong Cách Châu Âu
  • Cách Làm Sườn Non Nướng Coca
  • Cách Làm Món Sườn Om Mật Ong
  • Cả Nhà Xuýt Xoa Với Món Sườn Sốt Dứa Chua Ngọt Vừa Thơm Vừa Mềm
  • Món Canh Sườn Nấu Dưa Chua Ăn Ngày Mưa Chỉ Có Sướng
  • Cách làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp tại nhà ngon như ở nhà hàng

    Để làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp (dành cho 3 đến 4 người), nguyên liệu không thể thiếu là sườn cừu thái miếng kiểu Pháp: 10 chiếc.

    – Đậu Hà Lan gọt vỏ 600g

    – Astio 600g

    – Nước 500ml

    – Hành tây 3 củ

    – Mơ parmesan 50g

    – Pecorino mơ 40g

    – 70g bột bánh mì

    – Bánh mì gối xé nhỏ 200g

    – Lá mùi tây khô 3 thìa cà phê, 1 thìa cà phê tiêu

    – 1 nhánh tỏi, 1 quả ớt chuông, 2 thìa cà phê dầu ô liu

    – 1 cốc rượu vang đỏ

    Bước 1:

    – Chia sườn thành 3 phần nhỏ, mỗi phần 3 xương, vừa đủ cho mỗi người. Vớt sạch dầu mỡ để ráo.

    Chuẩn bị hành tím băm nhỏ (2 củ). Cắt saffron thành 4 phần, rửa sạch rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa và cho thêm một chút nước để tránh bị cháy. Thêm một chút muối và cho hành tây đã chuẩn bị vào xào với một thìa cà phê dầu ô liu. Thêm đậu Hà Lan. Cho đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.

    Bước 2:

    – 3 củ hành tây còn lại 1 củ, băm nhỏ xào với 1 thìa cà phê dầu oliu. Sau đó cho sườn cừu vào chiên. Thêm một ít hạt tiêu và rượu vang và đun nhỏ lửa trong 20 phút.

    Bước 3:

    – Cho sườn cừu vào tất cả các nguyên liệu từ phía trên khay nướng. Lấy một bát phô mai cắt nhỏ mới và 1 thìa cà phê hạt tiêu, vụn bánh mì, mùi tây, tỏi và trộn đều. Sau đó trải đều lên khay nướng, thêm một chút nước và đun ở lửa nhỏ. Bật lò nướng ở 200 độ C, khi khay nướng đã nóng, cho vào lò nướng 20 phút khi mặt ngoài giòn thì cho ra đĩa.

    Cách rã đông sườn cừu kiểu Pháp

    Các chuyên gia thực phẩm hàng đầu khuyên bạn nên rã đông sườn cừu cắt kiểu Pháp bằng cách đặt chúng vào túi thực phẩm đậy kín trên đĩa trong ngăn mát tủ lạnh. Trong khoảng 18-24 giờ, sườn có thể được rã đông hoàn toàn.

    Cách làm trên giúp sườn không bị vi khuẩn trong môi trường bình thường tấn công. Nếu cần nấu ngay, bạn có thể cho sườn cừu vào túi thực phẩm và ngâm vào bát nước. Cách này rất nhanh chỉ mất khoảng 30 phút để chế biến thịt.

    Bí quyết chọn sườn cừu kiểu Pháp chuẩn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Sườn Cốt Lết Thơm Ngon Hấp Dẫn Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Heo Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Nhất
  • Trổ Tài Cho Cả Nhà Món Cơm Tấm Sườn Bì Chả Chay Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Sườn Cừu Chiên Sốt Bbq Cho Bữa Tối Hẹn Hò
  • Cách Nấu Bún Sườn Bung Cực Ngon Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Chiên Cay Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Sườn Non Rim Nước Dừa Nhìn Thấy Đã Thèm
  • Sườn Heo Nấu Đậu Món Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Canh Sườn Hạt Sen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Mẹo Nấu Canh Sườn Hầm Hạt Sen Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  •  

    1. Nguyên liệu cho món cừu nướng BBQ

     

    Trước khi bắt đầu cách làm sườn cừu nướng BBQ bạn cần chuẩn bị 1 số loại nguyên liệu sau:

     

    • 800g sườn cừu cốt lết

    • Muối và hạt tiêu

    • 1 tép tỏi

    • 2 thìa canh dầu giấm ô liu

    • 1 miếng chanh

    • 1 thìa cà phê lá hương thảo    

     

     

    Hãy chọn sườn cừu nhiều thịt, có màu đỏ tươi

     

    Một lưu ý quan trọng trong cách làm sườn cừu nướng BBQ là việc lựa chọn sườn cừu. Sườn phải đều xương, nhiều thịt và thịt phải có màu đỏ tươi. Thịt ngả màu thâm chứng tỏ sườn không được tươi và chất lượng.

     

    2. Cách làm sườn cừu nướng đơn giản

     

     

    Bước 1: Sơ chế thực phẩm sống

     

    Đầu tiên, rửa sườn cừu bằng nước thật sạch và sau đó để ráo nước. Lá hương thảo ta đem băm nhỏ còn tỏi thì ta cắt làm tư. Sau đó các bạn cho dầu giấm oliu+ lá hương thảo+ tỏi+ muối+ tiêu vào bát trộn lên cho đều làm hỗn hợp gia vị sườn cừu nướng kiểu Pháp.

     

     

    Cách làm sườn cừu nướng BBQ

    Sau khi hỗn hợp đã được hoàn thành, bạn bỏ sườn cừu vào tô gia bị vừa rồi trộn đều lên và ướp sườn trong khoảng nửa giờ cho sườn cừu nướng BBQ thấm sâu và đều. Vậy là công đoạn sơ chế và tẩm ướp đã cơ bản hoàn thành.

     

    Bước 2: Nướng cừu trên bếp BBQ

     

    Nướng sườn cừu được coi là công đoạn quan trong nhất trong cách làm sườn cừu nướng BBQ. Bạn cần chuẩn bị 1 lò nướng hoặc tốt nhất là nên sử dụng bếp than hoa để giúp sườn cừu giữ nguyên hương vị đặc trưng.

    Bạn giữ cho ngọn lửa cháy thật cao sau đó cho sườn vào vỉ nướng. Bạn đảo đều liên tục 2 mặt để sườn cừu được chính đều và vàng. Với mỗi bên sườn ta nướng khoảng 3 phút là món sườn cừu nướng vừa chín.

    Bước 3: Trình bày

     

    Sau khi sườn cừu đã chính vàng đều 2 mặt, bạn bỏ ra và cho sườn ta dĩa, vắt lên đó vài giọt chanh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm sườn cừu nướng BBQ và có 1 món ăn ngon miệng để đãi cả nhà rồi đấy.

     

     

    Vậy là bạn đã có món sườn cừu nướng BBQ cho cả nhà rồi

     

    Một số lưu ý trong cách làm sườn cừu nướng BBQ:

     

     

    Trường hợp gia đình bạn không có lò nướng thì bạn có thể sử dụng bếp than hoa để nướng, chỉ hơi tốn thời gian một chút nhưng món sườn nướng vẫn thơm ngon, đẹp mắt.

     

     

    Sparta Beer Club

    Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

    Hotline: 0911.165.165

    Email: [email protected]

    Website: https://spartabeerclub.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Nướng Sườn Sốt Bbq (Bbq Ribs)
  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • 15 Món Ngon Từ Sườn Bò Kiểu Mỹ, Thái, Hàn Quốc Dễ Làm Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
  • Bí Quyết Làm Salad Tôm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Ba Cách Chế Biến Món Ngon Với Thịt Cừu Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Dê Chiên Sả Vị Ngọt Tính Ấm Công Dụng Bổ Huyết
  • Món Ăn Ngon Từ Sườn Dê Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Dẻ Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Sườn Heo Áp Chảo Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Bạn sẽ ngạc nhiên khi kết hợp thịt cừu với nhiều loại gia vị thảo mộc trong món lẩu thịt cừu bổ dưỡng. Đây là một món ăn bổ dưỡng với hàm lượng chất cân đối có trong thịt cừu và vitamin, khoáng chất có trong rau củ quả ăn kèm.

    Lẩu thịt cừu kết hợp các loại gia vị giúp bồi bổ cơ thể

    Để làm món lẩu này cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    + 700g Sườn cừu Úc

    + 300g thịt cừu Úc

    + Gia vị nấu lẩu gồm có: 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 15g táo tàu, 10g kỷ tử, 2 trái thảo quả, 8 quả nhãn khô, 15g hành ba rô 1 thìa ớt khô

    + Các nguyên liệu để nhúng lẩu: đậu hũ non, váng đậu, rau cải thảo, các loại nấm, rau cần và mì ramen (bạn có thể thay thế bằng loại mì khác)

    + Gia vị: Đường, hạt nêm, muối

    Bước 1: Sườn cừu Úc rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi. Sau đó rửa sạch lại, đổ nước ngập xương rồi ninh trong 1 giờ.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu:

    + Thịt cừu Úc thái miếng hoặc bào thật mỏng.

    + Nguyên liệu nấu lẩu: Gừng thái lát, tỏi đập dập, các loại gia vị khác rửa sạch.

    + Nguyên liệu nhúng lẩu: Rau cần, cải thảo rửa sạch; Rau cần cắt khúc, cải thảo cắt miếng vừa ăn; Nấm cắt gốc rửa sạch, đậu thái miếng to, váng đậu chiên vàng.

    Bước 3: Sườn cừu đã mềm. Cho lần lượt táo tàu, nhãn khô, gừng, hành boa rô, tỏi, ớt khô, thảo quả, kỷ tử vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi chuyển nước sang nồi lẩu.

    Bước 4: Nhúng thịt cừu vào nồi lẩu và thưởng thức hương vị thơm ngon cùng các loại rau ăn kèm.

    2.Thịt cừu hấp sả đơn giản, dễ làm

    Hương thơm của sả kết hợp với thịt cừu Úc là một lựa chọn không thể thiếu cho bữa ăn ấm cúng cùng gia đình.

    + 500g sườn cừu đã cắt thành từng miếng ( cũng có thể thay thế bằng đùi cừu)

    + Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    + Ướp sườn cừu với 1 thìa đường, 2 thìa muối và lá chanh thái sợi vào tô trong 30-40 phút cho thịt ngấm gia vị.

    + Sả rửa sạch, cắt bỏ phần ngọn, đập dập phần đầu.

    + Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ.

    Bước 2: Cho nồi hấp lên bếp, đổ nước ở dưới. Xếp sả và cho từng miếng sườn cừu lên trên. Đậy nắp và hấp cách thủy trong 40 phút.

    Bước 3: Nhấc từng miếng sườn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.

    3.Sườn cừu Úc nướng thơm lừng, hấp dẫn

    Hương thơm đặc trưng và độ mềm hoàn hảo của thịt cừu hòa quyện cùng các loại gia vị ướp đậm đà khiến món sườn cừu nướng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình.

    + 800g Sườn cừu Úc

    + 2 thìa lá hương thảo khô

    + Gia vị: Hạt tiêu, nước tương (xì dầu), muối, dầu hào

    Bước 2: Ướp sườn cừu với 2 thìa lá thơm khô, tỏi băm, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2 thìa hạt tiêu, 1 thìa muối trong khoảng 30 phút cho thịt cừu ngấm đều các loại gia vị. Dùng dĩa chọc nhẹ xung quanh miếng sườn để sườn cừu ngấm gia vị và chín đều hơn.

    Bước 3: Cho thịt cừu vào khay nướng, nướng sườn cừu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30-40 phút. Lật miếng sườn 2 lần và quết dầu ô liu lên miếng sườn để tránh sườn không bị khô.

    Bước 4: Khi thấy sườn có màu vàng nâu đẹp mắt, lấy sườn ra khỏi lò và để sườn nghỉ khoảng 5 phút rồi trang trí tùy thích và thưởng thức cùng rượu vang đỏ và salad.

    Với ba cách chế biến trên hy vọng giúp ích cho bạn đọc lựa chọn món ngon cùng thưởng thức bên gia đình.

    Tại Hải Sản Phương Nam, chúng tôi chuyên cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu chất lượng. Ngoài sản phẩm Sườn cừu Úc chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thực phẩm chất lượng khác như:

    Sản phẩm thực phẩm đa dạng giúp bạn lựa chọn với giá cả cạnh tranh cùng phương thức vận chuyển nhanh chóng đảm bảo thực phẩm luôn tươi, sống khi đến tay khách hàng.

    Hải sản Phương Nam nhận giao hàng trên toàn quốc.

    Địa chỉ website: https://haisanphuongnam.com

    Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Thịt Cá Sấu Đúng Cách? Tham Khảo Một Vài Món Ngon Từ Cá Sấu
  • Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc 500G
  • Lạp Sườn Gác Bếp Món Ăn Ngon Phù Hợp Với Mọi Lứa Tuổi
  • Mua Lạp Sườn Cao Bằng Ở Đâu? 15 Địa Chỉ Bán Lạp Sườn Cao Bằng Làm Quà Nổi Tiếng
  • Học Ngay Cách Làm Lạp Sườn Cao Bằng Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100