Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Sườn Chua Ngọt Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Vàng Ươm Thơm Lừng

--- Bài mới hơn ---

  • Cây Sương Sáo Mua Ở Đâu? Tác Dụng Gì? Cách Nấu Lá Cây Tươi, Khô?
  • Mát Trời, Mẹ Làm Súp Tôm Đậu Hà Lan Ngọt Thanh, Ấm Bụng
  • Súp Hải Sản Trứng Cút
  • Học Ngay Bí Quyết Nấu 4 Loại Nước Sâm Đông Y Thơm Mát Thanh Nhiệt, Đẹp Da – Đào Tạo Vua Bếp
  • Công Thức Nấu Trà Bí Đao Ngon Ngọt Tự Nhiên
  • Sườn sụn 700 g

    Bột mì 200 g

    Bột mì 200 g

    Tương ớt, rau thơm, phẩm hoa hiên, bột đao, hành tươi, hành khô, tỏi khô.

    Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu

    Sườn lợn rửa sạch, dọc 2 dẻ, chặt khúc ngắn 3-4 cái ướp tiêu muối, sau đó xóc đều với bột mì khô.

    Đun mỡ nóng già, cho sườn vào rán vàng, vớt ra để riêng.

    Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập. Dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng; phi thơm hành, tỏi cho sườn đã rán vào đảo đều, hòa dấm, đường, tương ớt, nước mắm đổ vào đun sôi tiếp cho bột đao hòa nước và phẩm hoa hiên, nêm vừa mặn, ngọt, chua, cuối cùng cho dọc hành thái khúc và bắc xuống..

    Xúc sườn ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau thơm, ăn nóng.

    Sườn xào có màu đỏ nhạt, thơm mùi hạt tiêu vị chua, cay, mặn, ngọt, sốt sánh vừa phải, lượng sốt trùm hết sườn, sườn dóc thịt.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sữa Hạt Sen Đậu Xanh
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Không Cần Máy Xay Sinh Tố
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Bằng Máy Xay Sinh Tố Đơn Giản
  • Sữa Đậu Nành Giảm Cân Webtretho
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Tại Nhà Thơm Ngon
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Sườn Sụn) Và Cách Biến Tấu Gia Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm Đặc Biệt
  • Sườn xào chua ngọt là một món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ em. Cách làm sườn xào chua ngọt không quá khó bạn chỉ cần chú ý một chút thôi là sẽ có được đĩa sườn vàng ươm, thơm lừng và thấm đẫm nước xốt chua ngọt rất bắt mắt. Đặc biệt, trong những ngày đông se lạnh sắp tới như thế này thì vị chua ngọt cùng một chút vị cay sẽ tạo ra một bữa ngon miệng cho gia đình.

    -Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả

    – Lòng trắng trứng, bột năng

    – Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà, rau mùi, ớt

    – Hạt nêm, bột ngọt, nước tương, giấm gạo lên men

    – Hành tây, ớt chuông cắt miếng nhỏ vuông cạnh 3cm.

    – Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài khoảng 4cm, ướp với gia vị: 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 chút nước tương, ít tiêu, hành tím băm. Sau đó bạn trộn đều với lòng trắng trứng, lăn áo mỏng qua 1 lớp bột năng. Lớp áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp thịt sườn thấm đều gia vị, giữ lại được nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào lại không bị khô.

    -Tiếp theo bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Cho ớt chuông các loại, hành tây vào chảo xào sơ trên lửa to rồi trút ra đĩa để riêng.

    -Sau đó cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, lượng dầu ăn đủ ngập miếng sườn để nóng già, rồi trút sườn đã ướp vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    -Cách pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 1muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng tương cà và 1/2 chén nước. Rồi trộn đều tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu thích ăn cay thì bạn thêm chút ớt vào!

    – Phi thơm tỏi rồi cho sườn đã chiên vào, đổ nước xốt vào, xào trên lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng cho xốt thêm sền sệt, thêm hành tây và ớt chuông vào, nêm cho sườn có vị chua ngọt dịu là được.

    – Múc sườn đã đến độ vàng ra đĩa, rắc tiêu bày rau mùi đã rửa sạch lên trên, dùng nóng với cơm để thưởng thức đúng vị nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Chua Ngọt Miền Bắc
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Sữa Dừa Ngon Lưu Luyến
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Thơm Ngon Đặc Biệt Cho Hè Này
  • Lam Sua Dau Xanh Cach Lam Sua Dau Xanh Doc
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản, Sườn Rim Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đơn giản. chúng tôi xin giới thiêu đến bạn 03 cách chế biến món sườn xào chua ngọt với cà chua, với me và cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc chính là những cách làm món sườn xào chua ngọt ngon nhất và dễ thực hiện mỗi ngày.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt với me

    Nguyên liệu chế biến món sườn xào chua ngọt với Me

    • Sườn heo non : 500g
    • Hành tây : 2 củ nhỏ
    • Me vắt lấy nước : 100g
    • Hành tím băm, tỏi băm : 4 thìa cà phê
    • Gia vi: dầu ăn, đường, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, nước mắm,…
    • Nước hầm xương gà : 2 chén
    • Nước me : 1 vá

    công thức chế biến món sườn xào chua ngọt với me

    Sườn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem chần sườn với nước sôi để sườn bớt hôi. Sau đó để ráo nước.

    Lưu ý là các bạn nên lựa sườn phải là loại sườn còn tươi, có màu hồng nhạt, ấn vào thịt sườn còn đàn hồi, mặt sườn khô. Nếu để làm món này, bạn nên chọn loại sườn nạc, ít hoặc không mỡ, có sụn thì ngon hơn.

    Bước 1

      Cho sườn vào tô, thêm hành tím, tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tương ớt, nước màu, 1/2 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, để ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2

    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Thêm sườn đã ướp vào đảo qua tầm 2 phút, sau đó cho nước me và nước dùng vào.

    Bước 3:

    • Đun sôi đến khi thấy thịt sườn săn lại, nước cạn thì được, nêm thêm gia vị vừa ăn. Lưu ý khi sun sườn để lửa nhỏ vừa tránh sườn bị cháy, vừa để sườn được ngấm gia vị hơn.
    • Cho sườn ra đĩa và thưởng thức.
    • Vậy là bạn đã hoàn tất món sườn xào chua ngọt với me, không quá khó đúng không nào, đây được xếp vào danh sách các món ăn ngon dễ làm hàng ngày nên bạn không mất quá nhiều thời gian chế biến mà lại có thể tranh thủ làm thêm các món khác như là tráng miệng chẳng hạn.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt cà chua

    Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt cà chua:

    Cách làm món sườn xào chua ngọt cà chua:

    • Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, sau đó đem trần qua nước sôi tầm 2 phút, vớt ra để ráo nước trước khi ướp sườn.
    • Bước 2: Cho sườn vào bát to, ướp cùng chút đường, nước mắm, tỏi, gừng, trộn đều để sườn thấm đều gia vị, ướp sườn khoảng 30 phút.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn thì thái cà chua vào xào nhỏ lửa để cho cà chua chín mềm. Sau đó bột mì hoà vào bát nhỏ nước rồi cho vào chảo đun sôi thì cho sườn vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nước sền sệt thì rắc hành lá thái nhỏ vào, đảo qua rồi tắt bếp.

    cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc

    Nguyên liệu sườn xào chua ngọt miền bắc:

    • 5 lạng sườn non
    • Ớt, hành khô, tỏi
    • 4-5 muỗng canh giấm
    • Gia vị: đường, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay

    Sơ chế:

    • Hỗn hợp nước sốt: Pha giấm đường, ớt, mắm thành một hỗn hợp vừa đủ khoảng 1/3 chén nước chấm thông thường
    • Sườn chọn miếng thịt vừa dày, tầm 3-4cm, chặt khúc tầm 3cm để dễ nấu và dễ ăn.
    • Ớt, hành khô, tỏi xay nhuyễn, thái nhỏ
    • Cách làm sườn xào chua ngọt đúng vị miền Bắc
    • Cho sườn vào nồi cùng 1 bát nước con, khi nước sủi tăm thì đổ sườn ra để cho ráo nước
    • Cho sườn lên chảo rán vàng các mặt
    • Phi hành khô, tỏi cho thơm rồi đổ sườn vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào. Đảo đều đến khi cạn nước và sườn ngả màu nâu vàng là ngon.
    • Rắc hạt tiêu lên rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

    Món sườn xào chua ngọt đạt tiêu chuẩn là khi sườn chín mềm, miếng sườn cháy cạnh màu vàng nâu. Sườn khô nước sốt, vị chua ngọt ngấm đều, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Chuẩn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Bật Mí Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Chiên Sốt Dứa Chua Ngọt Mềm Thơm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Sườn Sụn) Và Cách Biến Tấu Gia Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm Đặc Biệt
  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Mẹ Việt Ở Nhật Chia Sẻ Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chưa Ai Từng Chê
  • Học Ngay Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Kho Chua Ngọt Ngon Quên Lối Về
  • Sườn xào chua ngọt là món quá đỗi quen thuộc với các bữa cơm gia đình rồi. Bản thân nếu tìm kiếm trên google thì mọi người chắc hẳn cũng đã bị chìm ngập trong quá nhiều cách làm sườn xào chua ngọt của các website, các bloger khác nhau. Thành thử ra bài viết lần này của mình sẽ chủ yếu để lưu lại kinh nghiệm cá nhân, các tips nhỏ khi thực hiện món ăn, và các lỗi thường mắc phải.

    Hy vọng sẽ giúp cho mọi người có một cái nhìn tổng quan nhất về món ăn này và dễ dàng tùy biến dựa vào các nguyên liệu đơn giản dễ kiếm mà mọi gia đình đều có.

    Phần sườn để làm sườn xào chua ngọt, thông thường sẽ là phần sườn non. Vì đây là phần có nhiều thịt, béo mềm và dễ róc khi nấu chín. Tuy vậy, sườn non lại là phần không hề dễ nấu, vì sườn cần phải được nấu với lửa nhỏ, và để làm việc này đương nhiên là sẽ tốn thời gian. Sườn được đun ở lửa nhỏ sẽ khiến phần mỡ dắt trong miếng sườn chảy ra và bao bọc đều phần thịt, khiến vị thịt không bị mất đi mà lại thêm mềm ẩm. Hơn nữa, khi nấu trong thời gian đủ lâu thì phần thịt sẽ được róc khỏi xương, hay còn gọi là mềm rục.

    Để chế biến sườn ngon, thường mình sẽ bóc cả lớp màng dai phía bên trong miếng sườn trước khi chặt thành miếng. Lớp màng này không hề thấm nước, và đương nhiên sẽ khiến cho việc tẩm ướp gia vị vào phần trong của miếng sườn không được ngấm. Bóc lớp màng này đi sẽ giúp cho miếng sườn dễ thấm gia vị hơn và mềm hơn nhiều.

    Mình thì thường thích sử dụng sườn sụn trong các món nấu chua ngọt, vì sẽ ăn được tất cả mà không cần phải bỏ xương. Phần sụn sau khi nấu nhừ ăn cũng sần sật ngon ngon nữa. Về giá cả thì hai phần này không quá chênh lệch đâu, chỉ có điều sụn thường sẽ khó mua hơn một chút nên nếu đi chợ thì mình sẽ phải dậy thật sớm, hoặc nếu đi siêu thị thì phải canh lúc nào bếp đang pha thịt thì mới có. Và mình thường thích mua phần sụn cứng, để khi ninh nhừ ăn sẽ đã miệng hơn.

    Đối với sườn sụn, mình cũng sẽ cần phải nấu với lửa nhỏ và ninh nhừ chứ không vội vàng được. Nếu nấu đúng, phần sụn sẽ giòn sần sật, nhưng phần thịt sẽ mềm chứ không hề nát.

    2) Sốt Chua Ngọt

    Đây có lẽ là phần khó khăn nhất cho nhiều chị em vì không căn chuẩn được vị chua ngọt trong món ăn ấy nhỉ. Vậy thì đầu tiên mình nghĩ cần phải tìm hiểu từ cơ bản nhất, đó là sơ lược về cách kết hợp các loại vị, và vị sốt chua ngọt thường được lấy từ đâu?

    Khi nấu ăn, theo mình, cách tốt nhất để bắt đầu là từ những nguyên tắc cơ bản nhất. Một khi đã có cái nhìn tổng quan về hương vị, mình có thể dễ dàng hiểu làm thế nào để kết hợp chúng để cân bằng vị cho món ăn. Cân bằng vị giúp giảm bớt hương vị mà mình không thích, hoặc tăng thêm hương vị mà mình muốn. Ví dụ như là, một chút xíu vị ngọt thôi cũng có thể thực sự đưa đẩy vị mặn đầm hơn nhiều.

    Trong hình sau đây là mối tương quan giữa các loại vị, còn được gọi là The Flavour Star. Mũi tên màu xanh dương để chỉ mối quan hệ Tương Hỗ. Hiểu đơn giản là vị chua sẽ giúp cho vị mặn rõ lên, hoặc vị ngọt có thể giúp cho vị mặn rõ lên và ngược lại. Những nguyên tắc cơ bản này xuất hiện trong cuộc sống của mình rất nhiều, ví dụ như khi nấu chè đỗ đen thường các cụ sẽ cho 1 nhúm muối rất nhỏ vào để tăng vị ngọt ấy mà.

    Các mũi tên màu đen là để chỉ mối quan hệ Cân Bằng, tức là nếu món ăn của mình bị quá cay vì cho quá tay ớt mất rồi, thì có thể cho thêm một xíu đường để cân bằng lại khẩu vị. Vị ngọt có thể làm cân bằng vị cay, và ngược lại, nghe cũng đơn giản đó nhỉ.

    Chính nhờ mối tương quan giữa các vị như trên, mình nghĩ tìm hiểu thêm một chút về từng vị một cũng sẽ giúp ích rất nhiều mỗi lần vào bếp. Có thể tự tin biến tấu nguyên liệu trong tầm tay chẳng phải là quá tuyệt vời sao?

    Thế đối với vị Ngọt thì sao nhỉ. Vị ngọt có thể được tận dụng từ đường, mật, mạch nha, cỏ ngọt, mứt, các loại sốt ngọt, các loại hoa quả ngọt.

    Còn vị Mặn nữa, đối với người Việt mình thì các vị mặn dễ kiếm nhất sẽ là muối, mắm, xì dầu rồi. Nhưng đối với các món Tây, người ta có thể thêm vị mặn từ cá anchovies, vỏ phomai. Còn các món Nhật có thể nêm vị mặn bằng tương Miso hoặc rong biển đó.

    Vị Chua Ngọt Thường Được Lấy Từ Đâu

    Vị chua ngọt thường được lấy từ rau củ quả tự nhiên, hoặc là các loại gia vị và sốt đóng chai theo như danh sách ở ngay phía trên kìa.

    Thường thì rau củ quả tự nhiên sẽ cho một vị dịu hơn là các loại gia vị khác, tuy nhiên độ chín của rau củ quả lại chính là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến vị của món ăn, trong khi cùng một lượng đong đếm trong công thức thì gia vị thường sẽ cho một vị đồng đều và chính xác. Đơn cử như một trái dứa chua sẽ cho vị khác với một trái dứa chín ngọt, nhưng 1 tbsp xì dầu (mà cùng một loại) thì về cơ bản không chênh lệch về vị cho lắm.

    Các kết hợp sốt chua ngọt mình thường gặp đó là:

    • Đường (hoặc Mật Ong), Dấm
    • Ketchup, Dấm
    • Các loại quả ngọt (Dứa, Cam) và Dấm
    • Các loại quả chua (Chanh Leo, Me, Cam) và Đường
    • Các loại sốt ngọt (Sweet Chilli, Sweet Onion) và Dấm

    Còn đối với đường trong các công thức sốt chua ngọt, nếu có điều kiện sử dụng đường phèn, mình thấy món ăn thường có vị thanh mát hơn khá nhiều đó. Còn gì nữa nhỉ? À và trong các loại sốt chua ngọt người ta thường cho thêm một lượng bột ngô nhỏ để giúp cho sốt trông sền sệt ngon mắt hơn. Đây là nguyên liệu nên cho vào ở bước cuối cùng thôi để tránh cho món sườn không dễ bị cháy. Do bột ngô khiến cho nước sốt của sườn đặc lại, và dễ gây khét ở đáy nồi.

    Mình thường thích món sườn sụn xào chua ngọt với phần thịt mềm, phần sụn già sật sật chứ không bị cứng; lại còn phần nước sốt xệt và bóng, đủ vừa để bao bọc lấy từng miếng sườn trông lấp lánh ngon mắt. Hy vọng sẽ có nhiều bạn có sở thích giống mình!

    Nguyên Liệu

    • Sườn sụn
    • Mắm
    • Dấm
    • Đường
    • Hạt tiêu và ớt tùy khẩu vị
    • Nửa củ hành tây, thái thành miếng dày cỡ 0.5cm
    • 1tbsp bột ngô (có thể dùng bột năng thay thế cũng được)
    • 1 tbsp dầu ăn
    • Nước (nhiệt độ phòng)
    • 3 tép tỏi, băm nhỏ
    • Một ít hành lá để rắc lên trên trang trí
      Chặt sườn sụn thành từng miếng to khoảng 5x5cm. Dùng kéo cắt bớt phần mỡ của sườn nếu có nhiều. Rửa sườn sạch qua nước muối và để ráo.
    • Chưng đường thành màu caramel (giống chưng nước đường làm caramel). Khi nấu thành màu caramel thế này, giống như khi kho thịt thôi, phần sườn chua ngọt của mình sẽ có màu nâu cánh gián rất chi là đẹp mắt khi mà nước đã cô lại bớt.
    • Trong một cái chảo sâu lòng, cho 1 tbsp dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng già thì thả 3 tép tỏi đã băm nhỏ vào phi vàng. Sau đó cho hành tây vào đảo đến khi cháy cạnh.
    • Vớt hành tây và tỏi ra một bát riêng
    • Cho sườn sụn vào chảo vừa phi tỏi đó (nhớ thấm bớt dầu trong chảo nếu cần). Sau đó cho lần lượt nước và hỗn hợp mắm chua ngọt, hạt tiêu, và ớt vào.
    • Đậy vung và đun sườn ở lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Sau đó mở nắp ra đun thêm khoảng 15 phút đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 1 đốt ngón tay thì đổ chỗ hành tỏi lúc nãy để riêng vào.
    • Hòa bột ngô với 1tbsp nước lạnh (hoặc nước ở nhiệt độ phòng). Sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi sườn, quậy đều tay đến khi tan đều.
    • Tắt bếp, múc sườn ra bát, rắc thêm hành mùi hoặc vừng trang trí nếu thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Chua Ngọt Miền Bắc
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Sườn Sụn) Và Cách Biến Tấu Gia Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm Đặc Biệt
  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Mẹ Việt Ở Nhật Chia Sẻ Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chưa Ai Từng Chê
  • Món sườn xào chua ngọt sốt cà chua với hương vị đậm đà, thanh tao, nước sốt sánh đặc và sắc màu hấp dẫn luôn là công thức nằm lòng của nhiều chị em phụ nữ.

    Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu hoặc đơn giản hơn là đọc qua bài viết hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ chế biến được một món rim siêu đậm đà, ngon tuyệt cú mèo và kích thích vị giác của những thực khách sành ăn, khó tính nhất!

    Hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt cà chua

    Nguyên liệu

    Với cách làm sườn xào chua ngọt sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

    • 800 gram sườn non
    • 2 quả cà chua chín
    • 1 củ hành khô
    • 3 – 4 nhánh hành lá
    • Gia vị gồm: Nước mắm, muối, đường và tiêu
    • Nên chọn thịt tươi, có màu hồng nhạt.
    • Chọn loại thịt sườn không có mùi và có sự đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
    • Nên chọn sườn non có sụn, ít mỡ, nhiều nạc để khi chế biến sẽ ngon hơn.

    Mẹo chọn sườn ngon cho món sườn xào chua ngọt thơm mềm:

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua chi tiết nhất

    Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có được món sườn ngon như mong muốn.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua ngon nhứt nách!

    Bước 1: Rửa và luộc sườn

    Sườn sau khi được rửa với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bạn đem chặt thành miếng vừa ăn (tầm 3 – 5 cm là được). Tiếp đó, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi từ 3 – 5 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn lại.

    Để món sườn xào chua ngọt ngon, bạn không nên chần sườn trong nước sôi quá lâu. Bởi sau đó, bạn cần thực hiện thêm một bước chiên sườn tiếp nữa. Nên cho một xíu muối vào nồi nước.

    Vớt sườn ra rồi rửa với nước lạnh, sau đó để cho ráo nước. Bước này giúp miếng sườn sạch không bị dính bọt khi chần và lúc chiên dầu sẽ không bị bắn lên do nước còn thấm bên ngoài sườn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

    Cà chua đem đi rửa sạch trong nước muối pha loãng với mục đích làm sạch, khử thuốc sâu. Sau đó, thái cà chua thành hình múi cau. Hành lá rửa sạch và thái khúc; hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Cho toàn bộ sườn vào một tô sạch để ướp cùng với hành băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và thêm chút tiêu rồi đảo đều (dùng thìa cà phê). Với công thức này bạn nên ướp 1 – 2 tiếng cho sườn thấm vị, khi nấu xong sẽ đậm đà, thơm ngon.

    Bước 3: Xào sườn với cà chua

    Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng lên bắt đầu cho phần sườn đã ướp vào và chiên đều hai mặt cho chín vàng. Trong lúc chiên, bạn cũng có thể cho thêm xíu gia vị để món sườn thêm đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

    Đợi đến khi thấy sườn đã chín vàng cả hai mặt, bạn cho sườn ra đĩa. Tiếp đến cho hành băm nhỏ vào chảo trên bếp và phi thơm. Cho cà chua lên chảo và xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

    Cuối cùng cho phần sườn vào rồi đảo đều, thêm chút đường để chỉnh vị chua thanh của cà chua. Cho 1/3 chén nước sôi, đậy nắp và tiếp tục đun ở lửa nhỏ tầm 15 – 20 phút đợi nước sốt sệt lại là tắt bếp.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua và hành tây

    Với cách làm này bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu và sườn; cuối cùng là thực hiện món ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm

    • 800g sườn non
    • 1 củ hành tây
    • 2 trái cà chua chín
    • 2 củ hành khô
    • 2 củ tỏi khô
    • Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt tươi, hạt tiêu

    Cách làm sườn xào chua ngọt từ cà chua và hành tây đơn giản

    Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản sau đây để có ngay món xào chua ngọt siêu ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm ngày cuối tuần.

    Cách làm sườn xào chua ngọt cay thơm ngon, bất bại!

    Sơ chế nguyên liệu và sườn

    Sườn bạn sơ chế theo đúng như công thức vừa gửi đến ở trên. Cách chọn sườn ở món ăn này cũng tương tự không có sự thay đổi.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch và đem đi thái hình múi cau. Hành củ bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp đến, cho sườn vào tô, thêm hành + tỏi băm nhỏ, 3 thìa xì dầu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 45 phút.

    Cách này hơi đặc biệt, đó là bạn sẽ phải cho sườn vào nồi nước lần 2 (nước phải ngập sườn). Bạn đun sườn cho đến khi nước bên trong chỉ còn tầm 1 bát thì tắt bếp.

    Cho sườn ra và để ráo nước, phần nước còn lại đổ ra trong bát và để riêng.

    Xào sườn với hành tây

    Với cách xào sườn kiểu này bạn sẽ sử dụng phần nước luộc sườn lúc nãy để pha nước sốt chua chua ngọt ngọt.

    Công thức cụ thể như sau: 1 bát nước luộc sườn, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1/5 thìa bột màu điều, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn và một ít tiêu. Khuấy đều tất cả hỗn hợp trên cho tan.

    Tiếp đến, bạn cho chảo dầu lên bếp và đun cho đến khi dầu nóng, cho tiếp sườn vào chiên cho đến khi chín vàng rồi đổ cà chua thái múi cau vào xào.

    Đợi cà chua chín đều, bạn tiếp tục cho hành tỏi băm còn sót lại vào chảo rồi đảo đều.

    Đợi đến khi nghe được mùi thơm của hành tỏi, bạn đổ bát nước hỗn hợp vừa pha vào nồi, đảo đều và đun với lửa liu riu. Đợi đến khi nước sốt cạn dần, cho hành tây, ớt chuông vào nồi và đảo thêm vài lần, rồi tắt bếp.

    Lời kết

    Không quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành hai công thức nấu sườn xào chua ngọt với cà chua siêu ngon tại nhà.

    Để tăng hương vị món ăn, bạn nên ăn nóng món ngon cùng với cơm trắng, có thể ăn chung với rau sống hoặc bún tùy sở thích mỗi người.

    Tin rằng, với những hương vị đậm đà, chua ngọt từ cà chua thấm đẫm vào từng miếng sườn béo mềm giòn dai sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn yêu thích và mê mẩn với món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Chua Ngọt Miền Bắc
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Sữa Dừa Ngon Lưu Luyến
  • Sườn Sào Chua Ngọt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Làm Sữa Tươi Sương Sáo Đường Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thạch Đen Từ Nguyên Liệu Cây Sương Sáo Vô Cùng Thơm Ngon
  • Ngày trở lạnh, chị em lại tất bật chuẩn bị bữa cơm chiều cho gia đình. Bé ở nhà rất thích món sườn xào chua ngọt được ăn ở nhà nội tuần rồi nhưng mẹ lại không biết cách làm như thế nào. Vậy cách làm món sườn xào chua ngọt như thế nào để mẹ có thể chiều lòng con trẻ?

    Món sườn xào chua ngọt rất phổ biến trong thực đơn ẩm thực của người Việt trải dài từ Bắc chí Nam. Một đĩa sườn xào chua chua, ngọt ngọt, vàng vàng…sẽ làm “xao xuyến” các thành viên trong gia đình vào một buổi tối ấm cúng.

    Món sườn xào chua ngọt vô cùng hấp dẫn.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Nước cốt me hoặc chanh (ngoài ra các mẹ cũng có thể mua giấm gạo lên men hoặc giấm táo ở các siêu thị để thay thế 2 loại nước cốt trên đều được)

    – Nước tương (hoặc xì dầu)

    – Nước ép táo (nếu thích)

    – Sườn thăn sau khi mua về chặt thành từng khúc vừa ăn, sau đó rửa sạch. Nên chọn những khoanh sườn có nhiều nạc và sụn, ít mỡ để sau khi bế biến mẹ được món sườn ưng ý. Cho tất cả sườn đã chặt thành miếng vào nồi, cho thêm một ít muối i-ốt để luộc sơ qua.

    Mẹo: Quá trình luộc này sẽ giúp các mẹ loại bỏ các chất bẩn tích tụ trong miếng sườn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình. Sau khi luộc, mẹ vớt tất cả sườn ra rửa sạch với nước lạnh, sau đó để sườn thật ráo nước.

    – Sườn sau khi đã thật ráo nước, mẹ cho tất cả sườn vào một bát/tô lớn, sau đó cho 2 muỗng xì dầu, một nửa phần hành + tỏi băm nhuyễn. Đảo phần thịt trên cho thật đều sau đó để 30-40 phút cho ngấm gia vị. Nếu mẹ có nhiều thời gian hơn thì có thể đậy nắp thật kín phần thịt đã ướp vào ngăn mát của tủ lạnh để thịt thật ngấm gia vị.

    – Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo chống dính (Nên dùng chảo chống dính vì khi rán sườn khỏi bị cháy và khét). Khi dầu tới, cho phần hành + tỏi còn lại phi thật thơm . Khi hành + tỏi chuyển sang màu vàng, lấy một chén nhỏ để tách toàn bộ hỗn hợp hành + tỏi ra khỏi chảo (chừa lại phần dầu), trên để khi rán sườn hành và tỏi không bị cháy đen và bám chặt sẽ làm sườn mất ngon.

    – Cho sườn vào chảo rán bằng dầu vừa phi hành tỏi. Để lửa vừa ,bạn chỉ cần rán sườn sao cho sườn xém cạnh là được. Vì qua quá trình luộc sườn sườn đã chín rồi. Sườn rán xong bạn trút ra đĩa sạch, để riêng.

    Như vậy, với cách làm món sườn xào chua ngọt ngày mẹ có thể làm vừa lòng tất cả các thành viên trong gia đình đúng không nào.

    Với cách chế biến này, món sườn sẽ thêm ngon bởi có thêm rau củ tươi, sẽ khiến món xào thêm bắt mắt và đỡ ngấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả

    – Lòng trắng trứng Bột năng, rau mùi, ớt

    – Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà

    – Nước tương

    – Giấm gạo lên men

    – Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm.

    – Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài 4cm, ướp với 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, nước tương, 1 ít tiêu, hành tím băm trong khoảng 10 phút. Sau đó trộn với lòng trắng trứng, áo mỏng qua 1 lớp bột năng. Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào thịt sườn, giữ lại nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào không bị khô.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Cho ớt chuông các loại, hành tây vào xào sơ trên lửa to rồi trút ra đĩa, để riêng.

    – Tiếp tục cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, đổ dầu ăn ngập miếng sườn để nóng già, rồi trút sườn vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1muỗng hạt nêm, 1/2 chén nước, 1 muỗng tương cà. Rồi trộn đều cho tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu ăn cay thì bạn thêm chút lát ớt vào nha!

    – Múc sườn ra dĩa, rắc tiêu, bày rau mùi đã rửa sạch lên trên, dùng nóng với cơm.

    Với cách chế biến món sườn xào chua ngọt ngày, vị ngọt tự nhiên của sườn cùng các loại rau củ khác nhau vừa sần sật, ngon ngon lại còn màu sắc bắt mắt. Món sườn xào chua ngọt không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về , mà còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng: hương vị thơm ngon, đậm đà, khó quên.

    Chúc chị em thành công!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Công Thức Mới)
  • 5 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Theo Hương Vị 2 Miền Nam Bắc
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Vừa Quen Vừa Lạ Khiến Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa
  • Sườn Xào Dứa Chua Ngọt Vừa Thơm Vừa Mềm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ai Ăn Cũng Ghiền
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Ngon Đậm Đà
  • Cách làm sườn xào chua ngọt

    Bí quyết đơn giản làm món sườn xào chua ngọt ngon tuyệt

    Với cách chế biến này, món sườn sẽ thêm ngon bởi có thêm rau củ tươi, sẽ khiến món xào thêm bắt mắt và đỡ ngấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Sườn non: 400g

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả

    – Lòng trắng trứng Bột năng, rau mùi, ớt

    – Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà

    – Hạt nêm

    – Bột ngọt

    – Nước tương

    – Giấm gạo lên men

    Cách làm:

    – Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm.

    – Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài 4cm, ướp với 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, nước tương, 1 ít tiêu, hành tím băm trong khoảng 10 phút. Sau đó trộn với lòng trắng trứng, áo mỏng qua 1 lớp bột năng. Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào thịt sườn, giữ lại nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào không bị khô.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Cho ớt chuông các loại, hành tây vào xào sơ trên lửa to rồi trút ra đĩa, để riêng.

    – Tiếp tục cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, đổ dầu ăn ngập miếng sườn để nóng già, rồi trút sườn vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1muỗng hạt nêm, 1/2 chén nước, 1 muỗng tương cà. Rồi trộn đều cho tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu ăn cay thì bạn thêm chút lát ớt vào nha!

    – Phi thơm tỏi, cho sườn đã chiên vào, cho nước xốt vào, xào lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng cho xốt sền sệt, thêm hành tây, ớt chuông vào, nêm cho sườn có vị chua ngọt dịu.

    – Múc sườn ra dĩa, rắc tiêu, bày rau mùi đã rửa sạch lên trên, dùng nóng với cơm.

    Với cách chế biến món sườn xào chua ngọt ngày, vị ngọt tự nhiên của sườn cùng các loại rau củ khác nhau vừa sần sật, ngon ngon lại còn màu sắc bắt mắt. Món sườn xào chua ngọt không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng, mà còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng: hương vị thơm ngon, đậm đà, khó quên.

    Hấp dẫn với sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

    Sườn xào chua ngọt là một món ăn quen thuộc nhưng theo từng vùng miền mà có cách chế biến khác nhau.

    Nguyên liệu:

    • 400g sườn non
    • 1 quả ớt chuông
    • 1/2 củ hành tây
    • 1/4 trái thơm (dứa)
    • 1 quả dưa leo
    • 2 quả cà chua
    • Một ít rau cần tây
    • Gia vị: 40ml nước mắm; 60g đường; 5g tiêu

    Thực hiện:

    Bước 1: Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp cùng 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu.

    Bước 2: Rửa sạch, cắt nhỏ cà chua.

    Thơm, dưa leo, hành tây, ớt chuông, rau cần tây cũng cắt nhỏ và để riêng từng loại

    Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả sườn vào chiên đều các mặt. Chiên trong khoảng 10 phút để sườn chín kĩ.

    Bước 4: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho thơm và cà chua vào xào trước.

    Bước 5: Khi cà chua và thơm mềm, tiếp tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Dùng nắp đậy kín chảo khoảng 2 phút để nguyên liệu chín nhanh.

    Bước 6: Cuối cùng cho sườn cùng rau cần tây, 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 7: Dọn sườn xào chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm.

    Lưu ý: Cần chiên đều các mặt thịt, tránh bị hồng đào bên trong xương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Cay Ngon Chuẩn
  • Cách Làm Món Sườn Sốt Me Chua Chua, Ngọt Ngọt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món*sườn Non Sốt Chua Ngọt*???
  • Cách Làm Món Sườn Heo Xốt Cam Thơm Ngon Lạ Miệng!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đã Ăn Là Nhớ Cả Đời
  • Cách Làm Salad Trộn Thịt Bò Tươi Ngon
  • Hướng Dẫn Tự Làm Salad Trộn Thịt Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • Nguyên liệu:

    – 500g sườn non.

    – 5ml nước cốt me.

    – Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.

    – Hành khô, tỏi khô.

    – 1 quả cà chua thái hạt lựu.

    Cách làm:

    Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

    Bước 2: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.

    Bước 3: Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

    Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.

    Bước 5: Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.

    Mẹo chọn sườn ngon để món ăn thêm phần hấp dẫn:

    Khi chọn sườn, các bạn lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi.

    Khi chọn sườn, các bạn nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn này thì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to, tròn. Các bạn cũng lưu ý là chọn sườn có kích cỡ không quá nhỏ.

    Dẻ sườn nhỏ được xẻ từ các con lợn nhỏ, ăn không ngon mà nhiều khi cũng không bảo đảm (vì nhiều khi lợn còn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm, bệnh nên người dân mang xẻ thịt bán.

    Mách nhỏ cho các món sườn sụn:

    – Tất cả các món sườn sụn đều nên trần nước sôi giúp loại bỏ chất bẩn từ lò mổ và miếng sườn sụn không bị mùi.

    – Nếu nhà bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì nên ninh sườn sụn vào nồi áp suất thường (hoặc áp suất điện) khoảng từ 10-15 phút cho dừ trước khi đem chiên vàng hoặc nấu canh chua.

    – Nên tẩm ướp sườn sụn trước khi chế biến khoảng 30 phút để miếng sườn sụn thơm ngon, đậm đà hơn.

    Theo LAN NGỌC (Gia đình và Pháp luật)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ăn ‘hao Cơm’, Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • Món Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Lạ Miệng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Ngon “chảy Nước Miếng” Ngày Mưa
  • Cách Làm Sườn Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Rất Đã Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Non Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sung Muối Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Muối Sung Ngon Ăn Giòn Không Chát Để Được Lâu
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Sườn non: 500gr
    • Me vắt: 50gr
    • Cà chua: 1 trái to
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi: 1 tỏi
    • Hạt nêm, đường, muối, bột nghệ, tiêu xay và dầu ăn

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo. Sau đó đem tỏi và hành tím đập dập, băm nhỏ và để riêng.

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt làm tư và khoét bỏ hạt. Tiếp theo bạn đem xắt cà chua thành hạt lựu, để riêng.

    Me vắt cho vào chén, cho 100 – 200ml nước vào cùng rồi dùng muỗng đánh nát me vắt sao cho me hòa quyện với nước. Dùng rây lọc bỏ xác me và chỉ giữ lại phần nước cốt me, để riêng.

    Sườn non rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho thấm gia vị.

    Cách làm sườn rang me (sườn sốt me) như sau:

    Bật bếp, để lửa vừa, chờ cho chảo nóng thì cho 4 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Chờ cho dầu nóng già thì cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm và chuyển màu vàng thì giảm lửa cho nhỏ lại rồi vớt hết xác hành tỏi ra, chỉ giữ lại phần dầu ăn đã khử mùi.

    Tiếp theo bạn cho sườn non vào rán vàng đều các mặt. Khi thấy miếng sườn chín vàng đều thì lấy ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    Cách làm này sẽ giúp miếng sườn có màu vàng đẹp, lại có mùi hành tỏi thơm mà không làm sườn bị cháy và đắng do xác hành cháy khét dính vào sườn non.

    Sau khi rán sườn non xong, bạn cho một cái chảo chống dính khác lên, cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo chờ cho dầu sôi thì cho cà chua đã xắt hạt lựu vào xào cho chín mềm. Tiếp nữa, cho hết phần nước cốt me vào, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối và 1/3 muỗng cafe tiêu xay vào, đảo đều tay. Tiếp tục đun sôi cho nước sốt sánh và đặc lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, cho sườn rang me ra đĩa rồi đổ phần nước sốt cà chua me lên trên, đảo đều và cho thêm một chút xíu tiêu xay nữa là có thể thưởng thức. Cách làm sườn rang me đơn giản dễ làm và không tốn nhiều thời gian rất thích hợp cho cả gia đình thưởng thức cùng cơm nóng vào những ngày đông cuối năm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Rang Muối
  • Cách Làm Món Salad Cá Ngừ Quen Thuộc Nhưng Đầy Bất Ngờ Mang Hương Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Cá Ngừ Ngon Miệng Lại Đẹp Da
  • Cách Làm Món Bún Sườn Non Ngon Tuyệt
  • 2 Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Ngọt Thơm Mềm Thịt, Cả Nhà Mê Tít
  • Chế Biến Món Cổ Cánh Gà Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Rán Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Làm Thế Nào Viết Tiếng Anh Về Food And Drink Hay? #3 Mẫu Bài Viết
  • Cánh Gà Sốt Teriyaki Siêu Ngon Chỉ Mất 30 Phút ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 20 Phút Cho Món Gà Sốt Mè Ngon Mê Ly ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Ăn Của Bé
  • Nguyên liệu món cổ cánh gà xào chua ngọt

    Cổ, cánh gà 300 g

    Cà chua 200 g

    Mỡ, đường, giấm, tương ớt, hành củ tươi, tỏi khô, bột đao, rau mùi.

    Muối, hạt tiêu, nước mắm, ớt tươi.

    Quy trình chế biến món cổ cánh gà xào chua ngọt

    Hành rửa sạch, củ thái mỏng, dọc cắt khúc 5cm, chẻ dọc hai đầu thành cánh nhỏ, ngâm nước cho nở xoè hoa vớt ra để ráo.

    Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.

    Ớt tươi chẻ hoa.

    Cà chua cắt đôi, bỏ hạt, thái mỏng.

    Cổ cánh gà chặt miếng vừa ăn, ướp hành, bột đao, nước mắm để ngấm.

    Giấm hòa nước mắm, đường, tương ớt, bột đao cho vừa chua, cay, mặn, ngọt làm nước xào.

    Đun mỡ nóng già, cho cổ cánh gà vào rán chín vàng vớt ra. Phi thơm hành, tỏi, cho cà chua vào xào kỹ, đổ thịt gà vào xào tiếp, đậy vung om một lúc cho mềm xương.

    Quấy đều hỗn hợp giấm, đường đổ vào đảo đều. Khi bột sánh, chín trong, nêm vừa ăn, cho lá hành vào đảo đều, xúc ra đĩa.

    Bày dọc hành và ớt chẻ hoa, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên, ăn nóng.

    Yêu cầu cảm quan món cổ cánh gà xào chua ngọt

    Cổ cánh gà chín mềm, ngấm đều gia vị. Nước sốt sánh, hài hòa vị chua, cay, mặn, ngọt thơm mùi hành, tỏi, đỏ đẹp màu cà chua.

    Lưu ý: Chọn cổ cánh gà mái tơ, ăn mềm, giòn sụn mới ngon.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Quái Thú Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cái Tên Nghe Sợ Nhưng Khi Ăn Xong Hết Sợ Ngay
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Quất Cay Giòn
  • Cách Chế Biến Gà Quay Ngũ Vị Hấp Dẫn Cho Các Bữa Tiệc
  • Gà Quay Ngũ Vị Lý Tưởng Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100