Cách Chế Biến Sườn Cá Sấu

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Sườn Cá Sấu xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Sườn Cá Sấu để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.574 lượt xem.

Có 12 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Sườn Cá Sấu】

【#1】Cách Chế Biến Canh Hoa Atiso Nấu Với Sườn Non Mới Lạ Cho Ngày Nắng Nóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500gr sườn non
  • 1 quả cà rốt
  • Hành lá, ngò rí
  • Hành tỏi băm nhuyễn
  • Ớt trái
  • Đường, hạt nêm, muối và các gia vị nêm nếm thông thường khác

Giờ thì bắt tay vào thực hiện món canh hoa Atiso nấu với sườn thôi nào!

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá, ngò rí mua về rửa sạch, thái nhỏ
  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, sau đó thái hình hoa
  • Atiso bỏ những cánh hoa xấu bên ngoài, cắt bỏ bớt cuống, cắt đôi bỏ nhụy, rửa sạch với nước sau đó để ráo nước.
  • Sườn non rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh, chặt khúc vừa ăn, chần sơ qua nước sôi, để ráo nước, sau đó ướp với 1 muỗng cafe hạt tiêu xay, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe hành băm, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít dầu ăn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 2: chế biến canh hoa Atiso nấu với sườn non

  • Bắt một nồi to lên bếp, phi thơm hành tỏi băm với ít dầu ăn sau đó cho sườn đã ướp vào, sườn săn lại thì cho nước vào ngập sườn, đun sôi.
  • Cho thêm 1 muỗng cafe muối. Lưu ý nhớ vớt bọt thường xuyên để nước canh được trong hơn.
  • Sau khi thịt săn lại, 45p phút sau cho cà rốt, hoa Atiso vào hầm chung.
  • Đợi đến khi sườn non mềm, Atiso và cà rốt chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Tắt bếp, cho thêm 2 muỗng cafe nước mắm, cho hành lá và ngò rí vào để dậy lên mùi vị món canh.
  • Thêm ít tiêu xay.
  • Chuẩn bị thêm 1 chén nước mắm ớt trong để làm nước chấm.

Như vậy là món canh của chúng ta đã hoàn tất!

Vậy canh Atiso nấu sườn non có tác dụng gì?

Không chỉ là một món ăn thơm ngon, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và làm đổi mới bữa cơm gia đình của bạn, mà canh hoa Atiso nấu với sườn non còn giúp thanh lọc cơ thể, làm mát gan, giải độc gan, rất thích hợp dùng cho những ngày nắng nóng hay cho những ai thường xuyên dùng rượu bia, thuốc lá nhằm kích thích gan tiết mật, giảm nguy cơ mắc bệnh xơ gan. Ngoài ra, món canh này còn giúp lợi tiểu, giúp cải thiện chứng mất ngủ, ngủ không sâu đấy!

Atiso Forlife – giải pháp làm mát cơ thể cho những ngày nắng nóng!

Nếu bạn đã dùng qua món canh hoa Atiso nấu với sườn non và bị cuống hút ngay với hương vị thơm mát của Atiso, thì nay với trà Atiso bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thưởng thức hương vị thùy túy mát lành từ loài hoa hữu ích này đấy!

Atiso Forlife chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng sản phẩm từ Atiso, đặc biệt là các loại trà Atiso được chế biến bằng những dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, giữ trọn vẹn hương vị thơm mát của Atiso tự nhiên, mang đến cho bạn những tách trà Atiso không chỉ có hương vị thơm ngon, mà chất lượng và độ an toàn luôn thuộc hàng những sản phẩm thượng hạng nhất!

Đặc biệt, chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng cho những tỉnh thành ở xa Đà Lạt, với chi phí thấp nhất và thời gian vận chuyển nhanh nhất, phù hợp với quỹ thời gian riêng của bạn!

Với phương châm khách hàng là thượng đế công ty luôn luôn làm việc bằng sự TẬN TÂM và UY TÍN, phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

✔ Để được tư vấn tốt nhất hãy gọi đến: 0948 786.792. MRs .GiangCông ty chúng tôi cung cấp sỉ & lẻ các loại sản phẩm Atiso nguyên chất 100% từ Đà Lạt, giao hàng tận nơi trên toàn quốc.☏ Liên hệ tư vấn & đặt hàng :ZALO/FB/Viber: 0948 786 792

✔ Địa chỉ mua atiso: 332 Nguyên Tử Lực, Tp. Đà Lạt


【#2】Cách Chế Biến Sườn Non Kho Thơm Đơn Giản Ngon Ơi Là Ngon

– Sườn non loại ngon: 0,5kg.

– Dứa hay còn gọi là thơm: 1 trái. (có thể xanh hoặc chín đều được).

– Hành củ, tỏi khô, hành lá, ớt trái.

– Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, bột tiêu.

Các bước thực hiện cách nấu sườn kho thơm:

Bước 1: Chọn và ướp sườn non

– Với món sườn kho thơm này ta cũng phải chọn được những thanh sườn non xương nhỏ, thịt nhiều khi nấu thành phẩm ăn mới ngon.

– Chọn sườn xong ta mang chúng đi rửa qua một vài lần với nước lạnh rồi chặt thành những đoạn ngắn chừng 3cm. Sau đó cho vào một nồi nước sôi trụng vào nhằm loại bỏ bớt tạp chất dính trong thịt, giúp cho món sườn kho thơm ngon và không bị những mùi khó chịu.

– Vớt sườn ra rổ xả lại bằng nước lạnh vài ba lần nữa, cho ra rổ để ráo bớt nước. Tiếp đến ta cho sườn cùng gia vị gồm: nửa muỗng nhỏ muối ăn, nửa muỗng nhỏ nước mắm ngon, nửa muỗng nhỏ đường cát, cuối cùng là nửa muỗng tiêu bột vào trộn thật đều. Thời gian ướp chừng 30 phút trước khi mang đi nấu.

Bước 2: Sơ chế thơm (dứa) cùng hành tỏi

– Trái thơm dùng để kho sườn ta có thể chọn trái chín hoặc trái xanh hường hường đều được nha, nó tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của bạn, vì trái chín sẽ ngọt và có mùi thơm hơn.

– Trái thơm cắt bỏ đầu, đuôi gọt vỏ ngoài, tách bỏ các mắt, nhớ phải tách hết các mắt gây ngứa này nha. Nếu không có thời gian chúng ta có thể nhờ bà bán rau xử lý dùng luôn cũng được, nhưng về phải nấu ngay không để lâu được vì thơm sẽ bị hư.

– Gọt xong bổ quả thơm thành 4 phần, cắt bỏ phần lõi gây ngứa rồi tách thành từng khúc theo các thớ gọt bỏ mắt.

– Hành củ, tỏi khô lột vỏ, băm thật nhuyễn để tí nữa phi thơm. Hành lá và ớt tươi rửa sạch, xắt lát nhỏ.

Bước 3: Tiến hành nấu sườn kho thơm ngon

– Bạn dùng lại cái nồi vừa chần sườn non, nhớ rửa lại cho sạch rồi bắc lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành vào phi thơm rồi cho sườn non vào xào, lấy đũa đảo đều tay, khi nào các bạn nhìn thấy sườn có màu tái thì ta tiếp tục cho thơm cùng với ớt hành xắt nhỏ vào nấu cùng.

– Vẫn phải đảo đều tay tránh để sườn non bị cháy khét nha. Đợi chừng 5 phút thôi chúng ta đã có món sườn kho thơm ngon lành rồi đó.

– Tắt bếp, trước khi bắc nồi ra khỏi bếp chúng ta rắc thêm một ít rau mùi cắt khúc cùng với tiêu bột vào rồi khuấy đều. Múc ra tô và thưởng thức thôi nào.

Bước 4: Yêu cầu và thưởng thức món sườn kho thơm

– Sườn kho thơm phải có màu sắc tươi ngon, không được để sườn hoặc thơm bị cháy đen.

– Những miếng thơm phải mềm và ngấm gia vị, khi ăn có vị ngọt vốn có của thơm.

– Những khúc sườn non cũng ngấm đều gia vị, miếng sườn không được quá khô ăn rất dở.


【#3】Cách Chế Biến Sườn Non Đơn Giản, Tạo Cảm Giác Mới Cho Từng Bữa Ăn

Khi nhắc đến sườn, chắc hẳn các bạn ai cũng biết đến món sườn xào chua ngọt. Tuy nhiên, nếu bạn là người rành ăn thì chắc cũng biết có rất nhiều cách chế biến sườn non khác nhau để tạo một món ăn ngọt tuyệt hảo. Chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn cách chế biến sườn non đơn giản mà lại cực ngon, giúp mang lại những mùi vị mới cho mỗi bữa cơm trong gia đình bạn!

-1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông, 1 củ cà rốt

-Gia vị: bột mì, muối, hạt nêm, đường,…

-Đầu tiên bạn phải chuẩn bị nước sốt: tiến hành pha 1 thìa cà phê dầu hào + 2 thìa súp sốt teriyaki + 2 thìa cà phê giấm ăn + 1 thìa súp mật ong + 2 thìa súp tương ớt + 1 thìa súp đường

-Đầu tiên, thái sườn non thành từng khúc sao cho vừa miếng ăn rồi rửa sạch với nước muối lõng và tiến hành luộc chín. Sau khi sườn chín, vớt ra để cho ráo nước rồi ướp sườn với một chút hạt nêm và nước tương trong khoảng 15 phút để cho sườn non thấp gia vị.

-Xừ lý cà rốt, hành tây, ớt chuông: Đối với hành tây và ớt chuông bạn thái thành từng lát nhỏ vừa ăn còn riêng cà rốt chỉ cần gọt vỏ, thái khoanh cho hợp lý.

-Tiến hành áo sườn non qua một lớp bột mì

-Làm nóng dầu ăn, cho cà rốt vào và chiên vàng hai mặt rồi. Chiên riêng sườn non đã áo bột ở trên sao cho vàng.

-Phi thơm dầu ăn với tỏi và cho thêm nước sốt đã pha ở trên và còn lại cho sườn vào đảo giúp gia vị thấp đều vào các miếng sườn. Rồi cho hahf tây, ớt chuống đã xào chín vào. Cuối cùng bạn chỉ việc cho cà rốt vào đảo thật đều đã có được món sươn xào chua ngọt kiểu Nhật vô cùng hấp dẫn

-Gia vị: hạt nêm, hành, tỏi,…

Cách thực hiện món sườn non sốt chanh

Chặt sườn nhỏ bằng 2 đốt ngón tay, ướp gia vị cho thấm, sau đó lăn qua bột giòn chiên.

Nước xốt: Nước xương heo nấu sôi, nêm gia vị, quậy thêm một chút bột năng cho sánh. Sau đó đổ nước cốt chanh vào nêm cho vừa ăn. Trộn hỗn hợp nước xốt lên sườn, xắt ngò, hành tây lót bên dưới.

Thành quả : Sườn vàng, giòn, mềm, ăn ít béo vì có vị chua của chanh.

-Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột năng, tiêu, ớt sa tế, bún, trứng gà, rau sống

Cách chế biến món sườn non chiên bột:

Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng dài khoảng 5 cm.

Ướp sườn heo với ớt satế, bột nêm và tiêu để 10 phút cho thấm gia vị.

Cho bột chiên ra tô, đổ nước lọc vào khuấy đều đến khi tạo độ sánh.

Đập trứng gà ra chén, lấy lòng đỏ, khuấy đều, sau đó cho vào tô bột, đánh đều tay để cho trứng gà quết vào bột.

Nhúng sườn heo vào tô bột cho đến khi có độ sánh, kết dính.

Cho dầu lên chảo đun nóng, sau đó cho sườn heo vào chiên vàng. Để lửa nhỏ cho tới khi sườn heo chín, có lớp bột óng vàng thơm ngon.

Món ăn dùng kèm với bún và rau sống.


【#4】Cách Chế Biến Sườn Cotlet Đông Lạnh Ngon Nhất

Sườn cotlet đông lạnh TP HCM được nhập khẩu từ Mỹ, Brazil. Đây là các nước sử dụng công nghệ cấp đông hiện đại nên vẫn giữ được hương vị tươi ngon của miếng thịt. Đặc điểm của nó là thịt mềm, miếng thịt vuông vắn nên nhìn rất đẹp. Sườn cotlet đông lạnh được chế biến thành nhiều món ăn cực hấp dẫn.

Chế biến món sườn cotlet chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn cotlet đông lạnh mua tại Zin Food
  • Nước mắm, dầu hào, tương ớt, giấm gạo, dầu ăn
  • Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu
  • Tỏi, ớt tươi, hành tím

Cách thực hiện món sườn cotlet chiên nước mắm

  • Sơ chế nguyên liệu: Rã đông sườn cotlet đã cắt lát sẵn 30 phút và không để thịt tan đá hoàn toàn. Sau đó, trụng qua nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh và để ráo nước. Tiếp theo, bạn lột vỏ hành tím tỏi và băm cùng với ớt tươi.
  • Ướp sườn cotlet: Cho sườn cotlet vào tô và tiến hành ướp sườn. Với nước mắm, hạt nêm, dầu hào muối bột ngọt đường kính, hành, tỏi, tiêu băm nhỏ. Sau đó, bạn trộn đều và cho vào ngăn mát, ướp 30 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Làm nước mắm chiên sườn: Bạn hãy cho ớt bột, nước mắm, nước lọc, giấm gạo, đường, tương ớt vào chén rồi khuấy đều.

  • Trình bày món sườn cotlet chiên nước mắm: Gắp sườn ra đĩa, trang trí với ớt tỉa hoa, rau thơm để cho đẹp mắt. Và thưởng thức cùng cơm nóng với gia đình là tuyệt vời nhất.

Chế biến món sườn cotlet rim mặn ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2, 3 miếng Sườn cotlet đông lạnh được mua tại Zin Food. Một trong những đơn vị cung cấp Sườn cotlet đông lạnh TP HCM uy tín nhất mà bạn không nên bỏ qua.
  • Muối, đường, nước tương, nước mắm, tiêu, ớt bột cay
  • Tỏi, hành lá, rau thơm

Cách thực hiện món sườn cotlet rim mặn ngọt

  • Sơ chế nguyên liệu: Rã đông sườn cotlet đông lạnh, rửa sạch và để cho khô ráo. Còn tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ, hành lá rửa sạch.
  • Ướp sườn cotlet: Bạn hãy cho sườn cotlet vào tô rồi ướp với muối, tiêu trong khoảng 1 tiếng.

  • Đun nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, phi thơm tỏi và cho sườn cotlet vào áp chảo 2 mặt.
  • Sau đó, cho nước mắm, nước tương, đường, ớt bột cay và nước lọc lên mặt thịt. Đun sôi và đậy kín nắp nồi để gia vị có thể ngấm đều vào thịt sườn cotlet.
  • Đun cho tới khi sườn mềm, nước sốt sánh lại thì bạn hãy tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá vào và gắp ra đĩa rồi ăn với cơm trong ngày mưa là tuyệt nhất!

Hãy liên hệ tới zinfoodkhi có nhu cầu mua Sườn cotlet đông lạnh TP HCM. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng mua được những miếng sườn cotlet đạt chuẩn chất lượng với giá cả cực ưu đãi. Đặc biệt khi mua sườn cotlet với số lượng lớn, bạn sẽ còn được tăng chiết khấu giảm giá.


【#5】Tổng Hợp Cách Chế Biến Dồi Sườn Sụn Nhanh Chóng, Ngon Miệng

Dồi sườn sụn là sản phẩm như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà dồi sườn sụn được từ các học sinh, sinh viên đến các gia đình, quán ăn,… yêu thích đến như vậy. Thành phần chính tạo nên dồi sụn bao gồm: vỏ lòng lợn non, thịt heo xay, sườn sụn và các loại rau củ kết hợp mang đến hương vị ngon giòn sần sật, quyến rũ bất kỳ thực khách khó tính nào. Ngày này, dồi sụn đã được biến tấu hơn so với loại dồi truyền thống, tạo nên nhiều hương vị khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Dồi sụn DOSUN là thương hiệu dồi sườn sụn nổi tiếng nhất hiện nay với 3 loại dồi khác nhau, bao gồm:

  • Dồi sụn Phố Cổ là sản phẩm đầu tiên của DOSUN mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vị ngọt tự nhiên từ thịt heo, lòng non và rau củ kết hợp với sụn giòn sần sật, sụn mềm vừa phải tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

  • Dồi sụn Truyền Thống : là sản phẩm giữ nguyên nét đặc trưng của ẩm thực Việt với sự xuất hiện của tiết hạt đỗ. Vị ngọt tự nhiên của rau củ, mềm xốp của tiết kết hợp vỏ lòng non, sườn sụn giòn mang đến hương vị ngon miệng. Đây là món ăn vừa mang trong mình hương vị dồi truyền thống quen thuộc, vừa mang hương vị độc đáo, lạ lẫm, khiến bất cứ ai cũng mê.

  • Dồi sụn Bún Đậu – không thể thiếu cho món Bún đậu tròn vị. Dồi sụn Bún Đậu rán kết hợp bún, mắm tôm, thịt luộc, chả cốm,… được các thực khách trong và ngoài nước vô cùng ưa chuộng.

Với sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các nguyên liệu cùng gia vị đặc trưng, dồi sụn DOSUN là lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn gia đình, các buổi nhậu, bữa ăn vặt,… hiện nay.

Một số cách chế biến dồi sườn sụn tiết kiệm thời gian

Hiện nay dồi sụn DOSUN có các loại sản phẩm chưa qua chế biến hoặc đã chế biến trước (nướng hoặc hấp).Vì vậy cần chú ý bảo quản theo đúng hướng dẫn sử dụng in trên bao bì.

Trước khi sử dụng bạn cần chú ý: Sau khi mở bao bì, dồi ngon nhất khi sử dụng trong vòng 24 giờ. Vì vậy, hãy chế biến và sử dụng ngay để thưởng thức vị dồi thơm ngon, chuẩn vị nhất. Khi không sử dụng nên bảo quản ở ngăn đông lạnh hoặc tủ bảo quản thực phẩm để giữ chất lượng hương vị ngon nhất.

Cách làm dồi sụn rán:

Dồi sụn rán hay dồi sụn chiên là cách làm đơn giản và phổ biến nhất với món ăn này. Cách chế biến này phù hợp với tất cả các loại dồi sụn sống hoặc đã được chế biến sẵn trước khi đóng gói như nướng, hấp. Cách chế biến vô cùng đơn giản:

Lấy dồi sườn sụn ra khỏi ngăn đá, rã đông.

Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu. Để dồi sụn nguyên miếng, cho từng miếng dồi vào rán tới khi thấy vàng 2 mặt. Đối với các loại dồi sụn đã được làm chín trước, bạn chỉ cần đợi dồi nóng đều là được. Gắp dồi sụn ra khỏi chảo, bày ra đĩa, cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên tùy sở thích.

Dồi sụn vàng ươm cùng sự hòa quyện giữa lớp vỏ dai giòn, nhân ngọt thơm tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vì rán với dầu ăn nên dồi sụn rán có vị béo ngậy ai cũng yêu thích.

Cách làm dồi sụn nướng đúng cách

Dồi sụn nướng là món ăn không còn xa lạ, đặc biệt với giới trẻ hiện nay. Các cửa hàng đồ ăn vặt, các quán ăn muốn phục vụ dồi sụn nướng thơm ngon, chuẩn vị cần làm theo hướng dẫn sau:

Rã đông dồi sụn theo đúng hướng dẫn trên bào bì, tùy từng loại dồi sụn khác nhau mà có cách ra đông khác nhau.

Xếp từng miếng dồi sụn lên vỉ nướng và đặt lên bếp nướng hoặc bếp than. Để tránh nướng không đều, bạn cần xếp để các miếng dồi cạnh nhau có khoảng cách nhỏ, không chèn lên nhau.

Đối với loại dồi sụn DOSUN đã được nướng hoặc hấp trước khi đóng gói, bạn chỉ cần nướng cho đến khi dồi sụn nóng là được.

Đối với dồi sụn chưa chế biến, nướng trên lửa nhỏ cho dồi chín đều, quan sát khi dồi có mùi thơm, ngả màu và hơi cháy xém thì gắp ra.

Cắt thành từng miếng nhỏ, bày lên đĩa và thưởng thức cùng tương ớt, nước chấm tự pha.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm món dồi sụn chiên hoặc sử dụng lò vi sóng để làm nóng các sản phẩm dồi sụn đã được làm chín của DOSUN. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận trong cài đặt nhiệt độ và thời gian để có món dồi sụn chín tới thơm ngon nhất.


【#6】Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Cách chế biến sườn bò với bún thơm ngon Các bước làm món bún sườn bò

Bún sườn bò là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những ai sành ăn. Món có vị thơm ngon, vị ngọt của bò, sần sật của sụn và rất thích hợp sử dụng trong mùa thu se lạnh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến sườn bò hầm sả

  • Sườn bò mua về bạn rửa qua nước muối pha loãng để khử mùi hôi rồi để ráo nước.

  • Sả cây lột lớp vỏ già, rửa sạch, để ráo băm nhuyễn. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ. Hành tím, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và đập dập. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ và giã nhỏ.

  • Đặt nồi lên bếp, đun nước sôi với một ít gừng đã được đập dập rồi cho sườn bò vào luộc trong khoảng 3 phút.

  • Kế tiếp ta sẽ vớt sườn ra rổ, xả nước nguội vào sườn rồi cắt sườn thành miếng vuông dày khoảng 3cm. Chần sườn bò là bí quyết giúp cho nước dùng của món ăn trong và thơm hơn rất nhiều giúp bò không bị hôi.

Sườn bò hầm sả thơm ngon, béo ngậy

  • Sườn bò sau khi cắt ướp với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muống cà phê bột ngọt, 1 xíu nước mắm với hành, tỏi băm nhỏ, đảo đều và ướp trong thời gian là 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

  • Đặt nồi lên bếp, đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả, ớt vào phi thơm. Khi sả và ớt dậy mùi thì cho sườn bò xào 2 phút thì tắt bếp, sau đó ta cho vào nồi và hầm cùng với nước cốt dừa tươi.

  • Trong quá trình hầm, bạn để lửa vừa đủ, cho thêm sả cây đã đập dập, hầm cho đến khi nước dừa tươi cạn, thịt mềm ra vừa ăn thì bạn vặn lửa nhỏ lại, nêm nếm lại gia vị.

  • Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào đảo đều một lần nữa thì tắt bếp là hoàn thánh món ăn. Món sườn bò hầm sả dùng với cơm nóng hay bánh mỳ đều sẽ rất là ngon.

Cách chế biến sườn bò nướng

Sườn bò nướng là món ăn khá ưa chuộng trong thời gian gần đây. Món ăn được du nhập từ các nước phương tây, mang vị rất mới mẻ khác hẳn những hương vị thịt bò khác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Sườn bò nướng nướng đậm đà hấp dẫn Cách làm sườn bò nướng thơm ngon

  • Sườn bò sau khi mua về ta phải rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc có thể để cả miếng. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ.

  • Ướp sườn bò cùng với các gia vị đường, hạt nêm, sa tế… cùng với hành tây vừa thái nhỏ để khoảng 30 phút cho sườn được ngấm gia vị.

  • Sau đó, xếp sườn lên vỉ nướng có thể nướng trực tiếp với than hoặc lò nướng. Với lò nướng nên để nhiệt độ từ 200 đến 220 độ C còn bếp than cần chú ý thật đều tay đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

  • Cuối cùng, bày thịt lên đĩa theo ý thích có thể rắc thêm một chút hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Sườn bò nướng sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Canh sườn bò đậm đà bổ dưỡng Cách chế biến sườn bò canh rau củ

  • Sườn bò rửa sạch. Cho nước lạnh vào nồi cùng với 2 lát gừng đun sôi, sau đó ta cho sườn bò vào hầm 40 phút cho thịt mềm ra.

  • Chúng ta cho cà rốt khoai tây, sốt cà chua cùng với những gia vị đã nêu ở trên vào hầm 20 phút. Cho thêm cà chua vào và nấu thêm 5 phút nữa.

  • Nêm nếm làm sao cho vừa khẩu vị và tắt bếp và cho hành lá vào món canh được thơm ngon hơn.

Món này thực hiện khá đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Canh thích hợp để ăn với bún và phở, đây là món ăn được người miền Bắc rất yêu thích.

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon


【#7】5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Thơm Ngon Dễ Làm

Sườn non chay là một thực phẩm khá phỏ biến và được rất nhiều người ưa chuộng , không chỉ vì đặc tính thơm ngon và dinh dưỡng. Sườn non chay khá dễ sử dụng và còn được chế biết theo nhiều cách khác nhau trong bữa ăn chay hàng ngày thậm chí trong các bữa tiệc.

Món ăn rất dễ bắt gặp trong các quán cơm chay bình dân hay được sử dụng là nhân bánh mì chay. Với đạc tính giòn dai, thơm ngon sườn xé chay là món ăn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày.

Sườn non chay đem ngâm cho nở, vắt ráo và đem xé nhỏ thành từng miếng mỏn. Ướp chút muối , dường, hạt nêm, tiêu, và bột ngọt sau đó chiên giòn đến khi chín vàng. Để ráo dầu ăn là có thể sử dụng liền.

Được dùng với cơm, bánh mì….

Được dùng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày và được đa số mọi người rất ưa chuộng

Sườn non chay

Tỏi xắt nhỏ, me

Gia vị chay, tương ớt, bột ớt.

Sườn non chay ngâm nước, vắt ráo và cắt lát. Chiên từ từ cho đến khi sườn non có màu vàng . Lưu ý chiên vàng nhưng vẫn giữ dộ mềm ở trong nhân, không chiên vàng hết nguyên miếng.

Me cho nước xôi và và chắt lấy nước cốt me. Xào tỏi, phi cho vàng sau dó cho nước sốt me vào thêm ít hạt nêm canh, dường, tương ớt và bột ớt. Nếu đều cho đến khi nước sốt keo lại và cho sườn vào đảo đều cho đến khi keo lại là được.

Nguồn: Món ăn ngon mỗi ngày

3. Sườn non chay xào chua ngọt

Là một món ăn khá dinh dưỡng và hấp dẫn với sự kết hợp của rau qua và sườn non chay mang đến sự phong phú và hấp dẫn trong từng món ăn.

  • Sườn non chay Thanh Dũng ngâm nước 60 phút, vắt nước, để ráo
  • Chanh tươi vắt lấy nước cốt chanh: khoảng 3 thìa canh là được
  • Ớt chuông cắt lát, hành khô, bào nhỏ, rau mùi rửa sạch cắt nhỏ
  • Phi hành đã bào nhỏ đến khi thơm lên cho sườn chay vào chảo đảo đều cho tới khi miếng sườn chuyển sang màu vàng nhạt. Cho ớt chuông vào xào chung, thêm hạt nêm, nước cốt chanh, đường vào xảo chung tới khi gia vị ngấm đều và ớt chín.
  • Sau khi món ăn chín tắt bếp và bỏ rau mùi rắc đều khắp bề mặt là được.

4. Sườn non chay nấu đậu: Một món ăn độc dáo và mới lạ dành cho những ai muốn tìm tòi và chế biến những món ăn mới cho gia dình mình.

– Sườn non chay Thanh Dũng: 100g

– Đậu trắng: 100g

– Dừa tươi: 1 trái

– Tàu hũ ky: 1 miếng

– Ngò rí: 2 cây

– Hành Poaro: 1 cây

– Ớt sừng: 3 lát

– Muối, tiêu, dầu ăn, dầu điều, thuốc muối, bột năng, xốt cà hộp, nước tương, bột ngọt.

Bước 1: Sơ chế

– Đậu trắng và đậu bi luộc chín trong nước có ít thuốc muối, vớt ra rửa sạch, để ráo. Đậu trắng lột bỏ vỏ, cà rốt tỉa hoa, xắt lát. Tỏi tây 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt khúc xéo 1cm, phi thơm hành boaro băm. Dừa tươi chặt lấy nước. Hòa tan 1M bột năng với 2M nước. Ngò rí rửa sạch, để ráo.

– Sườn chay ngâm mềm, ướp với 1M hành boaro phi, 1,5m muối, 1,5m nước tương và 1,5m bột ngọt, để thấm 10 phút.

– Phi thơm hành boaro cắt khúc, cho sườn vào xào săn, nêm 2M xốt cà vào đảo đều. Thêm cà rốt, đậu trắng, đậu bi và nước dừa vào nấu chín, thêm 1m dầu điều và nước bột năng vào khuấy cho nước hơi sánh lại, nêm lại vị vừa ăn, tắt bếp.

Bước 3: Cách dùng

– Múc sườn chay nấu đậu ra dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ngò rí, dùng kèm bánh mì, nước tương và ớt cắt lát, bỏ thêm tàu hũ ky chiên giòn.

5.Sườn non chay kho nấm đông cô

Sườn non chay Thanh Dũng: Ngâm nước, vắt ráo

Củ cải trắng – Cắt khúc

Hành Poaro- sắt nhuyễn

Cho sườn vào chiên lưu ý lửa lớn chút để trách sườn rút dầu vào trong, chiên sơ cho hơi vàng là có thể lấy ra được.

Phi hành Poaro cho vàng cho nấm và củ cải trắng vào đảo đều khoảng 2 phút. Cho một lượng nức vừa đủ vào sau đó cho sườn non đã chiên vào. Kho với lửa vừa vừa và nêm gia vị cho vừa ăn: hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào kho cho tới khi cạn nước. Cuối cùng là cho chút hành lá và tiêu vào là đươc.

Nguồn: Món ăn ngon mỗi ngày


【#8】5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food

Sườn non chay là một thực phẩm khá phỏ biến và được rất nhiều người ưa chuộng , không chỉ vì đặc tính thơm ngon và dinh dưỡng. Sườn non chay khá dễ sử dụng và còn được chế biết theo nhiều cách khác nhau trong bữa ăn chay hàng ngày thậm chí trong các bữa tiệc.

Món ăn rất dễ bắt gặp trong các quán cơm chay bình dân hay được sử dụng là nhân bánh mì chay. Với đạc tính giòn dai, thơm ngon sườn xé chay là món ăn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày.

Sườn non chay đem ngâm cho nở, vắt ráo và đem xé nhỏ thành từng miếng mỏn. Ướp chút muối , dường, hạt nêm, tiêu, và bột ngọt sau đó chiên giòn đến khi chín vàng. Để ráo dầu ăn là có thể sử dụng liền.

Được dùng với cơm, bánh mì….

Được dùng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày và được đa số mọi người rất ưa chuộng

Sườn non chay

Tỏi xắt nhỏ, me

Gia vị chay, tương ớt, bột ớt.

Sườn non chay ngâm nước, vắt ráo và cắt lát. Chiên từ từ cho đến khi sườn non có màu vàng . Lưu ý chiên vàng nhưng vẫn giữ dộ mềm ở trong nhân, không chiên vàng hết nguyên miếng.

Me cho nước xôi và và chắt lấy nước cốt me. Xào tỏi, phi cho vàng sau dó cho nước sốt me vào thêm ít hạt nêm canh, dường, tương ớt và bột ớt. Nếu đều cho đến khi nước sốt keo lại và cho sườn vào đảo đều cho đến khi keo lại là được.

Nguồn: Món ăn ngon mỗi ngày

3. Sườn non chay xào chua ngọt

Là một món ăn khá dinh dưỡng và hấp dẫn với sự kết hợp của rau qua và sườn non chay mang đến sự phong phú và hấp dẫn trong từng món ăn.

  • Sườn non chay Thanh Dũng ngâm nước 60 phút, vắt nước, để ráo
  • Chanh tươi vắt lấy nước cốt chanh: khoảng 3 thìa canh là được
  • Ớt chuông cắt lát, hành khô, bào nhỏ, rau mùi rửa sạch cắt nhỏ
  • Phi hành đã bào nhỏ đến khi thơm lên cho sườn chay vào chảo đảo đều cho tới khi miếng sườn chuyển sang màu vàng nhạt. Cho ớt chuông vào xào chung, thêm hạt nêm, nước cốt chanh, đường vào xảo chung tới khi gia vị ngấm đều và ớt chín.
  • Sau khi món ăn chín tắt bếp và bỏ rau mùi rắc đều khắp bề mặt là được.

4. Sườn non chay nấu đậu: Một món ăn độc dáo và mới lạ dành cho những ai muốn tìm tòi và chế biến những món ăn mới cho gia dình mình.

– Sườn non chay Thanh Dũng: 100g

– Đậu trắng: 100g

– Dừa tươi: 1 trái

– Tàu hũ ky: 1 miếng

– Ngò rí: 2 cây

– Hành Poaro: 1 cây

– Ớt sừng: 3 lát

– Muối, tiêu, dầu ăn, dầu điều, thuốc muối, bột năng, xốt cà hộp, nước tương, bột ngọt.

Bước 1: Sơ chế

– Đậu trắng và đậu bi luộc chín trong nước có ít thuốc muối, vớt ra rửa sạch, để ráo. Đậu trắng lột bỏ vỏ, cà rốt tỉa hoa, xắt lát. Tỏi tây 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt khúc xéo 1cm, phi thơm hành boaro băm. Dừa tươi chặt lấy nước. Hòa tan 1M bột năng với 2M nước. Ngò rí rửa sạch, để ráo.

– Sườn chay ngâm mềm, ướp với 1M hành boaro phi, 1,5m muối, 1,5m nước tương và 1,5m bột ngọt, để thấm 10 phút.

– Phi thơm hành boaro cắt khúc, cho sườn vào xào săn, nêm 2M xốt cà vào đảo đều. Thêm cà rốt, đậu trắng, đậu bi và nước dừa vào nấu chín, thêm 1m dầu điều và nước bột năng vào khuấy cho nước hơi sánh lại, nêm lại vị vừa ăn, tắt bếp.

Bước 3: Cách dùng

– Múc sườn chay nấu đậu ra dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ngò rí, dùng kèm bánh mì, nước tương và ớt cắt lát, bỏ thêm tàu hũ ky chiên giòn.

5.Sườn non chay kho nấm đông cô

Sườn non chay Thanh Dũng: Ngâm nước, vắt ráo

Củ cải trắng – Cắt khúc

Hành Poaro- sắt nhuyễn

Cho sườn vào chiên lưu ý lửa lớn chút để trách sườn rút dầu vào trong, chiên sơ cho hơi vàng là có thể lấy ra được.

Phi hành Poaro cho vàng cho nấm và củ cải trắng vào đảo đều khoảng 2 phút. Cho một lượng nức vừa đủ vào sau đó cho sườn non đã chiên vào. Kho với lửa vừa vừa và nêm gia vị cho vừa ăn: hạt nêm, đường, nước tương, dầu hào kho cho tới khi cạn nước. Cuối cùng là cho chút hành lá và tiêu vào là đươc.

Nguồn: Món ăn ngon mỗi ngày


【#9】4 Cách Chế Biến Sườn Dân Dã Mà Ngon

Sườn rim mặn

Nguyên liệu:

– Sườn non: 500g

– Hành khô: 3 củ

– Hành lá

– Gia vị

Thực hiện:

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi, ướp sườn với đường, tiêu, hành băm nhỏ khoảng 20 phút.

Bước 2: Bật bếp, bắc chảo nóng, cho khoảng 2 muỗng súp dầu ăn vào, để vài tép tỏi đập dập vào phi cho thơm sau đó cho sườn vào xào.

Bước 3: Khi thấy sườn săn lại thì cho thêm gia vị vừa ăn vào đảo đều. Rim sườn với lửa liu riu. Để sườn mềm ngon, bạn có thể cho thêm 1/2 bát nước và rim đến khi cô hết nước.

Rắc thêm chút hành lá rồi cho sườn rim mặn ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.

Sườn sốt dưa chua Nguyên liệu:

– Sườn thăn: 400g

– Dưa chua: 1 bát ăn cơm

– Cà chua: 3 quả

– Gia vị vừa đủ

Thực hiện:

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào luộc qua nước sôi cho sạch, sau đó đổ ra rổ, rửa lại dưới vòi nước rồi để ráo. Tẩm gia vị vào sườn, để 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Dưa rửa qua cho bớt chua.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho sườn vào rán vàng 2 mặt, sau đó gắp sườn để ra đĩa.

Bước 4: Tiếp tục dùng chảo vừa chiên sườn, cho cà chua vào sốt sau đó cho sườn vào đảo đều cho ngấm.

Khi sườn mềm, cho dưa vào đảo đều và để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Gắp sườn sốt dưa chua ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Sườn sốt me

Nguyên liệu:

– 500g sườn non

– 5ml nước cốt me

– Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.

– Hành khô, tỏi khô.

– 1 quả cà chua thái hạt lựu.

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.

Bước 3: Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.

Bước 5: Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.

Gắp sườn sốt me ra đĩa, đổ nước sốt trong chảo lên sườn. Sườn sốt me sẽ là món ngon cho cả nhà.

Sườn rang muối Chuẩn bị:

– 500gr sườn heo

– 5 củ sả, 3 thìa bột muối

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch và cắt thành miếng hình chữ nhật vừa phải. Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng, muối bột có thể mua bán sẵn hoặc tự làm (Làm muối rang bằng 100gr gạo nếp rang, 50gr đậu xanh rang, 100gr muối, tất cả xay nhuyễn thành bột).

Bước 2: Sườn ta chần qua nước sôi và muối.

Bước 3: Cho dầu rán vào chảo nóng và cho sườn vào chiên cho vàng đều hai mặt, khi sườn chín vàng đều, cho sả đã thái chỉ vào chiên cùng đến khi sả chín vàng. Tắt bếp và chắt hết phần dầu rán có trong chảo đi.

Bước 4: Cho một thìa to bột muối vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng và khô.

Tắt bếp, trình bày sườn rang muối ra đĩa. Món sườn ngon quyện lẫn hương sả cùng với bột muối thơm lừng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

(Theo Khám phá)


【#10】24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?

Danh sách các món ngon với sườn non và cách chế biến món ngon từ sườn heo đơn giản mà ngon nhất có thể liệt kê ra như sườn nướng chao, sườn xào chua ngọt, canh sườn non nấu ngô, sườn rim nước dừa, sườn kho tiêu, sườn hấp cay, sườn nướng sả ớt, canh sườn nấu kim chi, sườn rim mật ong…

I. Giá trị dinh dưỡng của thịt heo cũng như sườn non

Trong ẩm thực, thịt heo được xem là một nguồn nguyên liệu lớn và quen thuộc. Ngoài thịt thăn heo thì còn nhiều bộ phận khác có thể chế biến thành các món ăn ngon.

Sườn heo là một trong số đó. Sườn heo bao gồm phần xương non đi kèm những phần thịt nửa nạc nửa mỡ giúp những món ăn thơm ngon hơn mà không bị ngán.

Thịt lợn chứa thành phần dinh dưỡng đa dạng, giàu chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng. Thành phần dinh dưỡng trong 100g thịt lợn như sau:

Thịt lợn nửa nạc – nửa mỡ chứa: 16.5g protein, 21.5g mỡ, 9mg canxi, 178mg phosphor, 1.5mg sắt, 1.91mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, 10μg vitamin A.

Thịt lợn nạc chứa: 19g protein, 7g mỡ, 7mg canxi, 190mg phosphor, 1.5mg sắt, 2.5mg kẽm, 341mg kali, 76mg natri, 2μg vitamin A.

Thịt lợn mỡ chứa: 14.5g protein, 37.3g mỡ, 8mg canxi, 156mg phosphor, 0.4mg sắt, 1.59mg kẽm, 318 mg kali, 42 mg natri, 2μg vitamin A.

II. Tác dụng sức khỏe của sườn heo là gì?

Cũng như các loại thịt heo khác, sườn heo chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất lành mạnh khác nhau, đặc biệt là protein chất lượng cao. Thịt heo được nấu chín ở nhiệt độ bình thường sẽ trở thành một phần tuyệt vời của một chế độ ăn uống lành mạnh.

1. Nguồn vitamin B1 dồi dào trong thịt heo rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp, các mô thần kinh và ích trong quá trình chuyển hóa carbohydrate.

2. Thịt heo chứa vitamin B2 (riboflavin) có vai trò quan trọng trong việc sửa chữa các tế bào hư hại và chuyển hóa năng lượng từ thức ăn; giúp bảo vệ làn da và sức khỏe.

3. Vitamin B6 có trong thịt heo hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate, đồng thời giữ cho các chức năng của hệ thần kinh hoạt động bình thường.

4. Thịt heo còn giúp thúc đẩy việc sản xuất tế bào máu của cơ thể.

5. Thịt heo chứa sắt giúp tăng cường quá trình sản xuất năng lượng. Hơn nữa, cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ sắt từ thịt.

6. Thịt lợn có thể cung cấp đầy đủ mức năng lượng cho cơ thể, bảo vệ cấu trúc xương, giúp xương và răng chắc khỏe.

7. Thành phần kẽm có trong thịt lợn góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức đề kháng giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

8. Đặc biệt, đối với những người quan tâm đến việc xây dựng hình thể, việc bổ sung thịt lợn trong khẩu phần ăn là rất cần thiết. Bởi thịt lợn chứa hàm lượng cao protein và các axit amin.

9. Ngoài ra ăn thịt lợn còn tốt cho da, mắt, hệ thần kinh, xương và hoạt động trí óc, đảm bảo khả năng miễn dịch tốt hơn do có sự hiện diện của các chất chống oxy hóa quan trọng.

III. Cách làm các món ngon từ sườn heo, cách chế biến sườn non ngon nhất

Sườn non là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Nhưng làm thế nào để biến sườn trở thành món ăn ngon không nhàm chán trong thực đơn gia đình?

1. Cách làm món ngon sườn non nướng chao

Nguyên liệu: Cách làm sườn nướng chao

Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu gồm: sa tế, đường, màu hạt điều, nước cốt tỏi và chao vào 1 chiếc bát to.

Sườn non rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn, sau đó ướp với hỗn hợp pha ở bước 1 trong 2 giờ để sườn thấm.

Trong thời gian ướp, bạn dùng đũa đảo đều. Sau khi ướp xong, bạn mang sườn đi nướng. Bạn có thể nướng bằng bếp than, bếp gas hay lò nướng.

Nếu dùng lò nướng, trước khi nướng bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ c. Trong quá trình nướng, cứ khoảng 3-5 phút bạn lại lật sườn một lần, cứ như vậy đến khi sườn chín là xong.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sườn nướng chao, mùi thơm rất hấp dẫn. Món ngon từ sườn này dùng kèm với cơm trắng hay xôi đều rất ngon.

2. Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng điệu

Món sườn xào chua ngọt rất quen thuộc và được nhiều gia đình yêu thích bởi có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm đều rất đậm đà, tròn vị.

Trong các món ngon từ sườn heo không thể không nhắc đến món sườn rim chua ngọt. Đây cũng là một trong những giải đáp cho câu hỏi Sườn heo nấu món gì non, đơn giản nhất đấy. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn sau đó chần qua nước sôi loại bỏ mùi và các tạp bẩn. Vớt sườn ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Cho sườn vào 1 tô lớn, thêm vào 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh hành băm, 1 thìa canh tỏi băm, trộn đều. Ướp sườn trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

Bước 3: Đổ sườn vào nồi, thêm nước ngập mặt sườn rồi đun sôi. Khi thấy nước trong nồi còn khoảng 1/2 bát thì tắt bếp. Vớt sườn ra để riêng và chắt lấy phần nước.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp. Phi thơm tỏi hành với khoảng 2 canh dầu ăn. Vớt hành tỏi ra.

Bước 5: Cho sườn vào chảo vừa phi hành tỏi rán cho cháy cạnh là được.

Bước 6: Pha hỗn hợp gồm: nước luộc sườn với 2 thìa canh nước lọc, 4 thìa canh dấm, 3 thìa canh nước ép táo cùng 2 thìa canh đường.

Bước 7: Cho hỗn hợp nước sốt đã pha chế vào sườn rồi đun nhỏ lửa. Khi thấy nước sốt còn hơi sền sệt, cho dứa và ớt chuông vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

3. Cách nấu canh sườn non với ngô cực ngon

Món canh sườn nấu ngô với vị ngọt của sườn hòa quyện với bắp, dùng cùng cơm nóng rất tuyệt vời. Đây xứng đáng là một trong những món ngon nhất chế biến từ sườn non.

Nguyên liệu cần có: Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch sườn non, chặt thành miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp, đổ vào chút dầu ăn, dầu nóng đổ sườn vào rán sơ qua.

Bước 2: Cho 3 bát con nước sạch vào nồi đun sôi. Sau đó, đổ sườn vào đun sôi trở lại.

Bước 3: Thêm gừng đập dập, ngô đã thái khúc vào nồi và ninh trong khoảng 2 tiếng. Nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc canh ra bát. Thái nhỏ hành lá, rắc lên trên và thưởng thức.

4. Cách chế biến sườn heo rim nước dừa đơn giản, ngon miệng

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần sườn nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

Cho sườn vào 1 tô lớn, thêm gia vị gồm: hành tỏi băm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Trộn đều. Ướp sườn như vậy khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Cho ít đường vào chảo với chút dầu và ngào đến khi đường vàng chuyển màu caramen thì cho vào phần sườn ướp và trộn đều.

Bước 3: Cho ít dầu vào nồi với vài lát tỏi và trút phần thịt ướp vào đảo đều. Xào cho sườn săn lại rồi cho nước dừa vào rim cho đến khi nước hơi cạn.

Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rim tiếp đến khi nước sánh lại thì tắt bếp ( nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt vào lúc nước sắp cạn).

5. Cách nấu sườn kho tiêu chuẩn vị

Nguyên liệu: Cách làm sườn kho tiêu:

Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Luộc qua, sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

Thêm vào sườn với một ít hạt nêm, đường, bột canh, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.

Hành, tỏi băm bóc vỏ nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay). Phi thơm hành, tỏi, sau đó cho sườn và tiêu vào xào qua.

Cho một ít đường vào một cái chảo khác ngào cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.

Đun sôi nồi sườn với lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được.

6. Cách chế biến món sườn hấp cay ngon mê say

Sườn hấp cay là một món ăn rất ngon của ẩm thực Việt được cả trẻ con lẫn người già đều yêu thích, với nguyên liệu chủ đạo vẫn là sườn lợn.

Thật đơn giản để làm món sườn heo hấp cay đậm đà mềm ngon, vừa miệng. Chỉ cần ăn thử dù chỉ một lần, bạn cũng sẽ không thể quên được hương vị của nó đâu.

Nguyên liệu: Cách làm sườn hấp cay

Sườn lợn rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào bát lớn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Thêm vào bát sườn 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa cafe rượu và 1 thìa cafe sốt ớt ướp trong 1 giờ hoặc lâu hơn càng tốt.

Lưu ý: Để sườn dễ thấm vị, trước khi tẩm ướp phải để sườn thật khô, ráo nước.

Sau khi ướp sườn đủ thời gian, bạn đảo đều lại một lần nữa rồi mới đặt vào nồi hấp. Đun sôi nồi hấp rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun trong khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi sườn chín đều là được.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món ngon với sườn lợn cho cả nhà cũng ” nhâm nhi” rồi đấy.

7. Cách ướp và làm sườn nướng sả ớt siêu ngon

Nguyên liệu:

  • 700gr sườn
  • 2-3 cây sả
  • 2 quả ớt sừng đỏ
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa cafe hạt tiêu
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe nước tương đậm đặc
  • 1 thìa cafe bột nêm

Cách làm sườn nướng sả ớt

Sườn rửa sạch để ráo nước, chặt miếng dài 1 chút. Sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch băm nhỏ.

Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng.

Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.

Như vậy là món ăn ngon chế biến từ sườn heo của chúng ta đã hoàn thành, lấy ra và thưởng thức cùng gia đình thôi.

8. Cách làm canh sườn nấu kim chi hấp dẫn như ngoài hàng

Canh sườn non kim chi với vị chua nhẹ của kim chi, cùng với vị ngọt của sườn non, tạo nên món ăn hấp dẫn đậm đà và tròn vị.

Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh của mùa Đông, món ngon từ sườn non này ăn chua chua, cay cay vừa thổi vừa ăn không chỉ ấm bụng mà còn ấm cúng.

Nguyên liệu: Cách làm canh sườn nấu kim chi

Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra, rửa sạch lại với nước, để ráo.

Trộn hỗn hợp gồm: bột ớt với dầu vừng, tỏi băm nhỏ và 1 thìa nhỏ rượu trắng vào một cái bát to.

Đổ sườn non vào bát hỗn hợp vừa trộn, tay đeo găng nilon đảo đều, ướp khoảng 1 tiếng cho sườn thấm gia vị.

Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, xếp hành tây vào đáy nồi. Cho sườn non vào nồi. Xếp tiếp kim chi lên trên cùng rồi đổ nước kim chi vào nồi. Thêm khoảng 2 bát con nước lọc để nước xâm xấp mặt lớp kim chi trên cùng.

Bật bếp, đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút thì mở nắp, lật mặt kim chi để kim chi mềm và thấm gia vị xuống dưới.

Nêm lại một chút cho hợp khẩu vị. Cho ớt xanh và hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.

9. Cách chế biến sườn non rim mật ong thơm ngon, đậm đà

Món sườn rim mật ong vừa ngọt vừa thơm là một gợi ý tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú, hấp dẫn.

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra, rửa sạch lại với nước, để ráo.

Cho nước ngập mặt sườn, đun sôi đến khi còn khoảng ½ bát nước thì tắt bếp. Giữ lại phần nước luộc và để riêng phần thịt sườn.

Bước 2: Ướp sườn với khoảng 2 thìa nước mắm và 1 thìa bột ngọt trong khoảng 45 phút.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 ít dầu, phi thơm tỏi và cho sườn vào rán đến khi cháy cạnh.

Bước 4: Rót từ từ mật ong vào nồi sườn đang nấu, thêm phần nước luộc sườn và nêm nếm lại với nước mắm sao cho vừa khẩu vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

10. Cách làm sườn rang muối đơn giản, lạ miệng

Món sườn rang muối với hương vị cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn, vị sườn giòn thơm hòa quyện với vị mặn mặn của muối khiến ai cũng phải thích thú.

Nguyên liệu:

  • Sườn non: 600gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Lá lốt: vài lá
  • Sả cây: 2 cây
  • Gừng
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, muối, bột năng
  • Hành tím: 1 củ

Cách làm:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ qua nước sôi khoảng 3 phút, vớt ra, để ráo, tiếp đó chặt thành miếng vừa ăn và để riêng ra bát to.

Bước 2: Trứng gà đập vào bát rồi, cho thêm 1 ít bột năng vào và trộn đều.

Bước 3: Lá lốt đem rửa sạch rồi thái chỉ. Sả để nguyên cây, còn hành tím bóc vỏ và thái mỏng. Gừng mang cạo sạch vỏ rồi thái chỉ.

Bước 4: Cho hỗn hợp trứng gà, bột năng, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, đường vào trong bát đựng sườn rồi trộn đều, ướp trong 15 – 20 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho 1 chút dầu ăn, tới khi dầu nóng bạn đổ sườn vào chiên vàng đều các mặt rồi gắp sườn ra đĩa.

Bước 6: Cho gừng, lá lốt, sả và hành tím vào chảo và phi cho thơm giòn rồi để ra đĩa.

Bước 7: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho muối hạt vào rang, tiếp đó cho sườn và các nguyên liệu vừa phi ở trên vào và xóc đều tay trên lửa lớn tầm 1 – 2 phút là được.

11. Cách làm sườn heo nướng sa tế và mật ong

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch, chặt khúc và chần sơ qua nước sôi. Sau đó, đem sườn heo ướp với các gia vị mật ong, sa tế, hành tím, tỏi, ớt, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Nhóm bếp cho than hoa cháy đỏ thì bắt đầu cho sườn lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng luôn lật mặt để sườn chín đều.

Bước 3: Sau khoảng 5 phút lại phết nước ướp lên mặt để thịt nướng không bị khô. Nếu bạn sử dụng lò nướng, hãy canh chỉnh nhiệt độ từ 200 – 220 độ C và cài đặt thời gian khoảng 20 phút thịt sẽ chín vừa.

12. Cách làm món sườn heo rim sả ớt

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch và chặt sườn thành những khúc vừa ăn và chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi.

Bước 2: Sau khi thịt ráo nước, bạn ướp với các gia vị sả, ớt, tỏi, ít muối, 2 tsp nước mắm, 1 tsp đường, 1 tsp nước cốt chanh, 1 tsp bột ngọt, 1 tsp hạt nêm và vài giọt dầu ăn.

Bước 3: Làm nóng dầu trên chảo nhỏ và cho sườn vào chiên. Khi sườn đạt đến màu vàng, bạn cho nước ướp vào cùng và rim đến khi nước sốt này sệt lại thì tắt bếp.

Sườn này dùng để ăn kèm cơm trắng song bạn cũng có thể làm món nhậu cho chồng nếu gia giảm lượng gia vị và ăn kèm với ít rau sống.

13. Cách làm món ngon sườn rim me

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch sườn với ướp với 1 tsp nước mắm, 1/3 tsp muối, 1 tsp ớt băm, 1 tsp đường, ½ tsp bột ngọt, ½ tỏi và hành băm cùng ít giọt dầu ăn. Giữ như vậy khoảng nửa tiếng.

Bước 2: Phi hành, tỏi còn lại cho thơm và rán sườn cho đến khi vàng đều hai mặt.

Bước 3: Dùng một chảo khác cho nước cốt me vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó trút sườn vào cùng và rim.

Bước 4: Khi thấy nước sốt me sôi trở lại, bạn pha nước bột bắp khuấy đều và từ từ rót vào chảo. Đảo đều để nước sốt sánh lại thì có thể tắt bếp.

Với các món sườn rang, nếu muốn sườn không bị khô, bạn nên cho thêm ít giọt nước cốt chanh vào nước ướp. Đó là bí quyết để bạn có được món sườn rang ngon đúng chuẩn.

14. Cách nấu canh sườn non với măng chua

Nguyên liệu cần có Cách thực hiện

Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ các bụi bẩn và tạp chất. Vớt ra, sửa sạch lại sườn, đổ vào nổi sau đó thêm nước và muối vào đun sôi.

Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau. Măng chua chần qua nước sôi, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn rồi phi thơm hành. Tiếp tục cho cà chua, mang chua vào xào cùng.

Nêm vào măng một ít đường và muối rồi đun khoảng 5-7 phút. Đổ vào nồi sườn non rồi đun sôi, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn. Tắt bếp, múc canh ra bát, thêm chút hành lá lên trên và thưởng thức.

15. Cách làm món Sườn sốt me

Nguyên liệu: Cách làm:

Sườn đem rửa sạch, rồi ướp với gia vị và hạt tiêu, để khoảng 15 phút cho sườn ngấm. Hành khô và tỏi khô băm nhỏ rồi phi với dầu ăn thật thơm.

Lọc bỏ xác hành và tỏi khô, chắt dầu đã phi thơm. Dùng dầu này rán sườn. Sườn phải rán vàng 2 mặt, sau đó vớt để riêng ra cho ráo mỡ.

Cách làm này giúp cho miếng sườn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng lại không bị cháy đắng. Dùng 1 chiếc chảo khác, rồi cho 1 chút dầu ăn vào rồi đảo cà chua cho mềm.

Tiếp đó, bạn cho nước cốt me, nêm thêm chút gia vị và đường sao cho vừa khẩu vị, rồi tiếp tục cho sườn vào đun cho tới khi gần cạn và nước sốt được sánh lại là xong.

16. Cách làm Sườn non kho thơm (dứa)

Nguyên liệu: Cách làm:

Rửa sạch sườn non rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với hành khô, nước mắm, hạt nêm và đường trong khoảng 20 phút. Cắt thơm thành hình tam giác, miếng vừa ăn.

Bật bếp và đặt 1 cái nồi lên, cho tỏi vào phi cho thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho sườn non đã ướp vào và đảo đều tay.

17. Sườn non nướng ngũ vị thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 500 gr sườn non
  • 5 tép tỏi
  • 5 chân hành lá
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 ít rau răm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước tương, nước mắm, ngũ vị hương.
  • Hột gà, tiêu hạt, muối, đường cát vàng.

Cách làm:

Sườn non mang rửa sạch rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, chần qua nước sôi, tiếp theo cho sườn ra bát và để ráo. Tỏi bóc đem vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá mang nhặt và rửa sạch. Ớt sừng đem rửa sạch và thái lát chéo.

Bạn lấy 1 bát con rồi cho tỏi, hành lá và 1 thìa cafe nước tương, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1/4 gói ngũ vị hương, 1 thìa cafe bột gà, 1/2 thìa cafe đường cát vàng, 1/4 thìa cafe tiêu hạt và 1 thìa cafe dầu ăn.

Mẹo hay: Để khiến món sườn nướng ngũ vị thêm mềm và ngọt, bạn hãy tận dụng phần nước ướp sườn, thỉnh thoảng phết đều lên sườn. Đặc biệt là ở những phút cuối trong quá trình nướng.

18. Sườn nướng cà phê – cách chế biến sườn heo

Nguyên liệu:

  • 500gr sườn heo
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 250ml cà phê đen để nguội
  • 60ml giấm
  • 50gr mù tạt
  • 30ml dầu oliu
  • 3gr hạt tiêu
  • Hành lá thái nhỏ
  • Một ít muối
  • 20gr đường nâu

Cách làm:

19. Sườn rán giòn – món ngon với sườn heo đơn giản

Nguyên liệu:

  • Sườn non: 500gr
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: Dầu ăn, bột năng, hạt nêm, sa tế
  • Rau sống ăn kèm: Tùy thích

Cách làm:

  • Sườn heo bạn rửa sạch, rồi chặt thành từng miếng dài 5 cm.
  • Ướp sườn heo cùng với 2 thìa cafe sa tế, ½ thìa cafe tiêu và 1 thìa café bột nêm.
  • Bạn để khoảng 10 phút để cho thấm gia vị.
  • Cho bột năng ra tô, sau đó đổ nước lọc vào và khuấy đều cho đến khi có độ sánh.
  • Đập trứng gà ra bát để lấy lòng đỏ, ta khuấy đều sau đó cho vào bát bột.
  • Tiếp tục đánh đều tay để trứng gà quện vào bột.
  • Nhúng sườn vào bát bột đến khi có độ sánh và kết dính.
  • Cho dầu lên chảo rồi đun nóng, tiếp đó cho sườn heo vào và chiên vàng.
  • Bật lửa nhỏ cho đến khi sườn chín, có 1 lớp bột óng vàng và thơm ngon.

IV. Bữa tối khó quên với 5 món sườn heo kho ngon bá cháy

Sườn heo là một nguyên liệu rất quen thuộc và được mọi người ưa thích. Nó vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Và những món ăn được chế biến từ sườn heo cũng vô cùng phong phú và hấp dẫn. Massageishealthy hướng dẫn cách làm 5 món sườn kho tiêu cực ngon, được các bà nội trợ yêu thích nhất, đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi.

Món sườn kho ngon hay không nhờ vào khâu ướp gia vị và nêm nếm lúc kho. Với bài hướng dẫn cách nấu 5 món sườn kho ngon nhất bạn sẽ không phải lo lắng làm sao để thay đổi thực đơn món măn cho cả nhà, bao gồm: sườn kho tô, sườn kho xì dầu, sườn kho mật ong, sườn kho nước dừa và sườn kho cay.

1. Nguyên liệu và cách nấu sườn kho tộ

Những ngày trời se lạnh, thưởng thức món sườn kho tộ này thì tuyệt cú mèo. Miếng sườn mềm đậm đà, ngọt thịt, làm bạn cứ muốn ăn hoài ăn mãi không thôi. Món này bạn có thể nấu sẵn và để trong tủ lạnh, sáng hôm sau hâm lại dùng với cơm hay xôi ngon “bá cháy”.

  • 500g sườn non
  • 2 củ hành khô, 2-3 tép tỏi
  • Đường, nước mắm, gia vị, dầu ăn
  • Bước 1: Sườn non sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi, thêm nước đun đến khi sôi thì tắt bếp, vớt sườn ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Bước 2: Băm nhuyễn tỏi và hành – Cho một ít dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm.
  • Bước 3: Hành tỏi thơm vàng bạn nhanh tay cho sườn non vào, nêm thêm gia vị rồi đảo đều đến khi sườn dậy mùi thơm, tắt bếp.
  • Bước 5: Lúc này khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián bạn nhanh tay đổ sườn đã xào ở bước 3 vào chung. Đảo đều để sườn ngấm đều màu.
  • Bước 6: Thêm nước vào ngập mặt sườn là được, cho gia vị: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, một ít ớt băm vào, đảo đều để thịt sườn ngấm gia vị, đậy nắp lại, kho trên lửa nhỏ (muốn sườn kho ngon và có màu đẹp mắt hơn, bạn nên dùng nồi tráng men hoặc nồi đất).

Vậy là bạn đã nấu xong món sườn kho tộ ngon tuyệt cho gia đình thưởng thức rồi đấy!

2. Nguyên liệu và cách nấu sườn kho xì dầu

Bữa cơm của gia đình sẽ ngon hơn với món sườn kho xì dầu, vừa mềm với hương vị riêng khác biệt.

  • 500g sườn heo
  • 1 củ tỏi, 2 củ hành khô
  • 3 quả sấu, ớt
  • Xì dầu, dầu hào, bột canh, dầu ăn, đường, tiêu
  • Bước 1: Sườn mua về chặt nhỏ khoảng chừng 3cm. Rửa sườn: Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào vài hạt muối rồi đổ sườn vào, đun cho đến khi rồi thì vớt sườn ra rửa lại với nước sạch. Cho 1/2 thì cà phê tiêu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê gia vị, hành băm nhuyễn vào ướp với thịt, đảo đều rồi để khoảng 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để thịt sườn ngấm gia vị.
  • Bước 2: Tỏi băm nhuyễn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm vàng, vớt ra để riêng.
  • Bước 3: Tiếp theo bạn dùng dầu vừa phi tỏi, cho sườn vào chiên sơ qua, khi sườn cháy xém cạnh là được.
  • Bước 4: Cho xì dầu + 3 quả sấu đun sôi + 1 thìa canh đường vào 1 bát con nước, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan thì đổ vào kho chung với sườn.
  • Bước 5: Vặn nhỏ lửa đun đến khi nào sườn mềm, thơm, nước cạn sánh sệt. Tắt bếp, để khoảng 20 phút sườn ngấm màu rất đẹp.
  • Bước 6: Dọn sườn kho xì dầu ra dĩa, rắc thêm tỏi phi, ăn chung với cơm nóng hay bánh mì. Nếu dùng với bún thì khi kho sườn, bạn để phần nước còn lại nhiều để chan ăn với bún.

Món sườn kho xì dầu có vị chua thanh nhẹ, sườn ngọt thịt đậm đà rất kích thích vị giác. Đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ mê món này đó!

3. Nguyên liệu và cách làm sườn kho mật ong

Bữa cơm chiều dường như ngon và thú vị hơn khi bạn vào bếp trổ tài làm món sườn kho mật ong đãi cả gia đình. Sườn ngọt mềm thoảng hương mật ong rất ngon.

Cách làm sườn kho mật ong:

  • Bước 1: Trước tiên bạn rửa sườn thật sạch với muối rồi chặt khúc vừa. Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi năm nhỏ.
  • Bước 2: Ướp sườn với gia vị bao gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn, thêm một ít hành tỏi băm, trộn đều tất cả lên rồi để thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 3: Khi nào chuẩn bị kho thì bạn bỏ thêm vào một vài trái ớt tạo vị hơi cay sẽ ngon hơn.
  • Bước 4: Đặt nồi sườn lên bếp, bật lửa lớn xào sơ để thịt săn lại. Tiếp theo bạn đổ nước vào sấp mặt thịt, kho trên lửa lớn đến khi nào sôi thì vặn nhỏ lửa lại, tiếp tục kho đến khi nước sánh sệt là được.

4. Nguyên liệu và cách nấu sườn kho nước dừa

  • 400gr sườn
  • 1 quả dừa (lấy nước)
  • Hành khô, tỏi
  • Nước mắm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu

Cách nấu sườn kho nước dừa:

  • Bước 4: Đổ nước dừa vào nồi kho chung với sườn, nước dừa ngập miếng sườn là được, kho trên lửa nhỏ.
  • Bước 5: Cứ kho và thỉnh thoảng đảo qua cho đến khi nước cạn sệt là được.

5. Nguyên liệu và cách nấu sườn kho cay

Bước 1: Rửa sạch sườn với muối. Ướp sườn với gia vị: muối, nước tương, rượu, tiêu xay. Đảo đều và để khoảng 1 giờ sườn ngấm đều.

Bước 2: Cho vào chảo một ít dầu ăn, dầu nóng cho sườn vào xào đến khi sườn hơi chín, cháy xém thì thêm nước tương vào xào cùng. Tiếp theo bạn đổ vào khoảng 2 chén nước nóng, đun trên lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lại, kho khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó vặn lửa lớn lên kho một xíu rồi tắt bếp.

Bước 3: Lấy một chiếc chảo khác, phi thơm vàng hành tỏi ớt, rồi cho hành tây và ớt xanh đỏ vào xào.

Bước 4: Khi ớt dậy mùi thơm bạn cho sườn đã kho vào chảo, nêm thêm gia vị: muối, tiêu, nước tương và nước dùng gà. Tiếp tục đun một lúc khi thấy nước cạn bớt là được. Dọn sườn kho cay ra dĩa, hương thơm ngào ngạt quyến rũ bất cứ ai đi ngang qua.

Với những thực phẩm nhiều đạm như thịt, cá thì rất dễ ngây ngán, nên phải chế biến sao để tránh được điều này. Sườn om cay với sự kết hợp với ớt và hành tây, cùng vị cay kích thích khiến bạn cảm thấy ngon miệng.

Món sườn xào chua ngọt kho vừa đậm đà lại vô cùng bắt mắt. Thịt sườn mềm, thơm lừng với vị ngọt ngọt của đường thêm chút cay cay của tiêu, các bạn ăn cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt. Cách làm cũng rất nhanh chóng và đơn giản.

V. Mẹo lựa chọn thịt heo, sườn non heo tươi ngon

Để món ăn thêm phần thơm ngon và hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm. thì việc lựa chọn thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh là rất quan trọng trong việc chế biến các món ngon với sườn heo.

Ngoài việc chọn thịt đã qua kiểm dịch (có dấu kiểm dịch của thú y), mua thịt lợn ở các cơ sở có uy tín và biết rõ nguồn gốc thực phẩm, cửa hàng có thương hiệu uy tín thì người tiêu dùng còn nên lưu ý một số điểm sau để chọn được thịt lợn tươi ngon:


Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Sườn Cá Sấu trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!