【#1】Chuyên Đề Học Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon › Chuyên Đề

Thành phần tạo nên món lẩu mắm này là các loại mắm rất đặc trưng như: Mắm Cá Sặc, Mắm Cá Linh, Mắm Cá Chốt… vì vậy nó sẽ mang hương của loại mắm đó. Nhưng khi bạn thưởng thức nó thì hương vị nó lại thanh ngọt, rất hấp dẫn. Vậy bạn có muốn học cách nấu lẩu thơm ngon này để mở quán kinh doanh hoặc là thưởng thức món lẩu này ngay tại nhà mình không?

Nhắc đến món lẩu, nhiều người sẽ nghĩ đến ngay món như lẩu bò, lẩu hải sản,,… Chẳng ai nghĩ rằng ở mảnh đất miền Tây sông nước lại có món lẩu mắm thơm ngon, đậm đà hương vị đến thế. Đã có rất nhiều người đến với miền Tây cũng không khỏi ngạc nhiên với món ăn này. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức, dường như tất cả mọi người đều không thể quên được hương vị độc, lạ và vô cùng hấp dẫn của món lẩu mắm.

Lẩu mắm là sự lựa chọn hoàn hảo cho những thực khách đang muốn tìm kiếm dư vị của mảnh đất miền Tây. Với sự hòa quyện hương vị đậm đà của thịt heo với vị ngọt của các loại hải sản và rau củ quả, lẩu mắm miền Tây từng bước chinh phục được cả các tiêu chuẩn về ẩm thực khó tính nhất và để lại ấn tượng khó quên trong lòng người thưởng thức.

một món ăn đậm chất Nam Bộ, những ai đã từng thưởng thức qua món lẩu này thì chắc không thể nào quên được hương vị của nó. Với mùi hương nồng của mắm có vẻ sẽ làm cho bạn khó chịu khi ngửi qua. Nhưng khi bạn đã thưởng thức món lẩu mắm này, bạn sẽ ngây ngất với cách nấu lẩu thơm ngon này…

Thành phần tạo nên món lẩu mắm này là các loại mắm rất đặc trưng như: Mắm Cá Sặc, Mắm Cá Linh, Mắm Cá Chốt… vì vậy nó sẽ mang hương của loại mắm đó. Nhưng khi bạn thưởng thức nó thì hương vị nó lại thanh ngọt, rất hấp dẫn. Vậy bạn có muốn học cách nấu lẩu thơm ngon này để mở quán kinh doanh hoặc là thưởng thức món lẩu này ngay tại nhà mình không?

Thực tế các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ tại Việt Nam hiện nay vấn đề về bằng cấp, chứng chỉ luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Đa số cho rằng, điều cần nhất chính là tay nghề và kinh nghiệm làm việc. Còn một số khác thì lại cho rằng bất kỳ ngành nghề nào thì bằng cấp cũng là yếu tố hàng đầu không thể thiếu.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được chứng chỉ nghề?

Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Khi bạn nói với một người về khả năng làm nghề của mình thì những người thân của bạn sẽ tin bạn, bạn bè bạn có thể sẽ tin bạn nhưng nhà tuyển dụng chưa chắc đã tin bạn, quản lý của bạn cũng chưa thể hoàn toàn tin tưởng bạn, bạn chỉ có thể chứng minh bằng chính tay nghề của bạn trong một thời gian nhất định. Vì vậy, khi bạn đã có trong nay chứng chỉ nghề thì bạn càng có thể khẳng định được trình độ của mình trước tất cả mọi người, tạo thêm niềm tin của mọi người vào tay nghề của bạn, tiếp thêm động lực phát huy được tay nghề của mình!

Các ngành nghề Ẩm thực & Thẩm mỹ hiện nay có thể nói rằng tốc độ phát triển ngày càng tăng do nhu cầu thiết yếu của xã hội và với lợi nhuận không hề nhỏ khi MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH loại hình này. Thế nhưng, do bùng phát quá nhanh và không phải nơi nào cũng có hệ thống tổ chức rõ ràng nên thực trạng “vàng thau lẫn lộn” đang là vấn đề nan giải, kèm theo đó là nhiều vấn đề khác như: An toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, sức khỏe khách hàng, chất lượng sản phẩm… đang là những vấn đề khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Chứng chỉ nghề giúp thể hiện việc bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp để thực hiện những yêu cầu trên, giúp khách hàng yên tâm hơn, việc đăng kí kinh doanh cũng diễn ra dễ dàng hơn.

Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài

Các ngành nghề hiện nay còn mở ra nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài (như thuyền du lịch, nhà hàng, studio, salon, spa…, các thị trường lao động như Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc…) với mức lương có thể từ vài nghìn đến vài chục nghìn USD. Nhưng để lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng nước ngoài thì chứng chỉ nghề là tấm vé thông hành để họ cân nhắc lựa chọn.

Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc – Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

Còn ở góc độ chung của các nhà tuyển dụng, với chứng chỉ trong tay, họ đã có trong tay một sự chứng nhận về trình độ, nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn của mình. Qua đó, họ sẽ có ưu thế hơn khi ứng tuyển vào vị trí công việc ở các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, studio, salon, spa… cao cấp, sang trọng, đặc biệt là những công việc có mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, khi sở hữu chứng chỉ nghề KỸ THUẬT VIÊN ẨM THỰC thì trong quá trình làm việc, người nhân viên còn có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Học đầy đủ chương trình đào tạo (Từ 300 tiết trở lên)

Chương trình dưới 300 – trên 100 tiết

Dưới 100 tiết, học theo từng buổi, học buổi nào lấy buổi đó. Hoặc lớp ngắn hạn.

QUYỀN LỢI HỌC VIÊN KHI THAM GIA KHÓA HỌC HỌC

  • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
  • Có thể đăng ký mở quán, mở tiệm kinh doanh.

Dạy nghề ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…

Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…

Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.

Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.

Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

<

【#2】Cách Làm Dầu Dừa Chống Rạn Da

Từ xưa, ông bà ta đã sử dụng dầu dừa để trị rạn da, đặc biệt là làn da bụng, da đùi của phụ nữ sau khi sinh, nhanh chóng xóa mờ các vết rạn và lấy lại vẻ tự tin để chị em gần gũi “anh xã”, mặn nồng trong chuyện chăn gối và giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình.

Cách làm dầu dừa chống rạn da đơn giản cho chị em

– 1 trái dừa, lựa trái càng già càng tốt.

– 1 miếng vải xô sạch và mịn

Bước 1 : Nạo thịt dừa ra thành sợi nhỏ, nếu bạn có thể ra chợ mua dừa nạo sẵn, thì bạn sẽ bớt được công đoạn này.

Bước 2 : Cho cùi vào máy xay và xay với lượng nước nóng vừa đủ.

Bước 3 : Đun sôi nồi nước, sau đó để nguội lại, rồi cho phần dừa đã xay vào trong nồi.

Bước 4 : Dùng đũa đảo đều và bắt lên bếp, thực hiện đun sôi hỗn hợp này trong 15p.

Bước 5 : Sau khi sôi, tiếp tục cho hỗn hợp này vào máy xay cho đến khi nhuyễn mịn.

Bước 6 : Dùng vải xô tách bã và nước dừa ra, lọc nhiều lần để thu được nhiều.

Bước 7 : Cho phần nước dừa đã tách trên lên bếp đun, lúc này bạn sẽ thấy phần cơm dừa tách với phần dầu và lắng xuống đáy nồi, dùng đũa đảo đều hỗn hợp.

Bước 8 : Sau khi cơm dừa dưới đáy đổi thành màu vàng nâu, thì lớp dầu nổi lên mặt chính là dầu dừa nguyên chất, lúc này bạn dùng thìa sạch hớt nhẹ lấy phần dầu này ra, đưa vào lọ sạch bảo quản và dùng dần.

Cách thoa dầu dừa chống rạn da đúng phương pháp

Để chống rạn da với dầu dừa, bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản sau :

– Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo rằng cơ thể đã được làm sạch để hiệu quả thẩm thấu của dầu dừa đạt mức độ tốt nhất.

– Sử dụng lượng dầu dừa vừa đủ ( tùy theo vùng bị rạn ít hay nhiều ), dùng ngón tay chấm và thoa nhẹ nhàng lên các vết rạn này.

– Sau khi thoa, bạn có thể ngủ qua đêm, sáng hôm sau tắm lại với nước sạch.

Một số điều bạn cần biết khi chế biến dầu dừa tại nhà

– Dầu dừa bạn tự chiết xuất ở nhà chính từ thịt cùi của nó, vì thế bạn có thể sử dụng để ăn và bảo vệ sức khỏe.

– Trong quá trình chế biến, nên giữ vệ sinh tay chân và các dụng cụ để đảm bảo đúng chuẩn an toàn và hiệu quả mang lại.

– Tuy nhiên, do chỉ được chế biến đơn giản bằng phương pháp thủ công, hạn sử dụng của dầu dừa sẽ không được lâu so với các sản phẩm dầu dừa được chiết xuất đúng quy trình hiện đại và được bày bán ở các cửa hàng uy tín, cụ thể, dầu dừa tự chiết xuất ở nhà chỉ có thể bảo quản được từ 3 – 6 tháng tùy vào nhiệt độ môi trường.

– Để bảo quản dầu dừa tốt nhất, bạn nên đựng trong lọ, có nắp đậy kín, để nơi thoáng mát, đặc biệt tránh xa nơi có nhiệt độ cao cũng như ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp, bởi điều này có thể làm tinh dầu biến chất.

【#3】Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất

Ăn rong biển có béo không khi đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng lớn. Thực tế ăn nhiều rong biển có tốt không? Có bị mập hay giúp giảm cân không?,…Bài viết sẽ giúp bạn đọc giải quyết những băn khoăn trên.

I – Ăn rong biển mỗi ngày có tốt cho sức khỏe không?

➣ 100g rong biển bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, rong biển sở hữu lượng lớn dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên, trước khi xác định rõ có nên ăn rong biển hay không, các bạn nên nắm rõ loại bao nhiêu calo để cân bằng cùng các nhóm dinh dưỡng khác trong ngày.

Trong 100g rong biển khô chỉ chứa khoảng 45 calo. Theo đó, các bạn hoàn toàn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày mà không sợ bị dư thừa calo.

Rong biển được xem là thành phần không thể thiếu trong các thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa.

Các nghiên cứu cho biết, trong rong biển có alginate giúp tăng chất nhầy . Cùng với đó giảm thiếu các cơn thèm ăn.

Lượng chất xơ cao trong rong biển sẽ giúp giảm chất béo trong cơ thể nhiều hơn các loại rau khác. Rong biển cũng sẽ hỗ trợ phá hủy liên kết chất béo trong thực phẩm không lành mạnh.

Nhờ các loại vitamin và khoáng chất mà rong biển có thể giúp da khỏe mạnh hơn, ngừa oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả.

Phụ nữ mang thai khi ăn rong biển sẽ rất tốt bởi giúp lượng sữa được sản sinh nhiều hơn. Tuy nhiên, lưu ý chỉ nên ăn với lượng thích hợp để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe.

👉👉👉 NÊN ĐỌC: Giải pháp giảm cân sau sinh tốt nhất!

II – Ăn rong biển béo không? Có bị mập không?

Với hàm lượng dưỡng chất cao, chắc hẳn nhiều chị em đang trong chế độ giảm cân không khỏi lo lắng ăn rong biển có béo không.

1. Ăn rong biển có mập không?

Như đã đề cập nêu trên, lượng calo trong rong biển khá thấp, do vậy sẽ không gây tăng cân cho người sử dụng.

Đặc biệt, lượng chất xơ, chất béo bão hòa trong tảo biển còn hỗ trợ thúc đẩy trao đổi thức ăn tốt hơn.

Chưa kể, chấy Fucoxanthin trong thực phẩm này còn giúp tế bào mỡ giải phóng acid béo, ngừa tế bào mỡ phát triển.

Do vậy mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng rong biển mà không sợ bị mập.

Trong rong biển có lượng chất xơ cao có thể cải thiện tiêu hóa, tăng trao đổi chất cũng như hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa.

Hơn nữa, lượng vitamin A trong rong biển cũng gấp 4 lần cà rốt, lượng canxi cao hơn sữa bò. Nhờ gậy có thể cấp năng lượng cho cơ thể.

Đặc biệt, gucoxathin trong rong biển cũng có thể giải phóng acid béo, ngăn mỡ tích tụ gây tăng cân và đảo thải chúng khỏi cơ thể.

Với cơ chế giảm cân tuyệt vời, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng rong biển khô hay tươi trong thực đơn hàng ngày mà không lo bị tăng cân, ngược lại rất tốt cho sức khỏe.

III – Các cách giảm cân bằng rong biển phổ biến hiện nay

Việc ăn rong biển có béo không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách áp dụng của mỗi người. Hiện trên diễn đàn webtretho các chị em truyền tai rất nhiều công thức khác nhau.

Trên thực tế, có nhiều cách giảm cân bằng rong biển, các bạn có thể chế biến tùy theo khẩu bị của mình. Tuy nhiên, ăn canh chính là lựa chọn được nhiều chị em tin tưởng.

Kết hợp rong biển cùng 1 chút thịt nạc vừa mát, vừa cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, vừa hỗ trợ giảm béo tối ưu. Các bạn hoàn toàn có thể dùng rong biển khô hoặc tảo biển tươi đều mang lại hiệu quả.

  • Chuẩn bị rong biển sấy, thịt lợn, tỏi, gia vị
  • Cho rong biển vào ngâm với nước 10 phút rồi cắt khúc
  • Cho tỏi phi thơm rồi bỏ thịt xào qua
  • Cho thêm rong biển vào đảo đều và thêm nước đun sôi
  • Sau khoảng 5 phút thì tắt bếp và nêm thêm gia vị
  • Sử dụng trong bữa ăn chính cùng 1 bát cơm gạo lứt.
  • 2. Hướng dẫn cách ăn gạo lứt rong biển giảm cân

    Giảm cân bằng gặp lứt rang rong biển không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn hỗ trợ giảm béo và ngừa một số bệnh về tim mạch, khớp,…

    Đặc biệt, hàm lượng dưỡng chất cao cũng giúp cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho cả người già, trẻ em và cả người muốn giảm béo.

  • Bước 1: Ủ gạo lứt cho nảy mầm để cung cấp tối đa dưỡng chất
  • Bước 2: Nấu gạo lứt rồi cho ra mâ, đảo đều, phơi khô
  • Bước 3: Khi cơm khô, lọc sạch
  • Bước 4: Cho muối trắng vào chảo răng cùng gạo lứt
  • Bước 5: Khi gạo lứt nổ thành hạt cốm, loại bỏ muối rồi trộn đều cốm gạo lứt cùng rong biển.
  • Với món cốm gạo lứt rong biển này, các bạn có thể sử dụng vào bữa ăn phụ để giảm thiểu cơn đói.

    3. Giảm cân, loại bỏ mỡ bụng bằng nước rong biển

    Nước trà sâm rong biển giúp giải nhiệt, giảm béo trong những ngày hè oi bức khá hiệu quả. Các bạn chỉ cần dành chút thời gian vào bếp chế biến là đã có nồi nước rong biển cho cả gia đình.

    ➣ Quy trình giảm cân với rong biển

    • Chuẩn bị rong biển, quả la hán, mã đề, râu bắp ngô, gừng
    • Cho rong biển ngâm cùng gừng 30″ rồi rửa lại với nước sạch
    • Tách vỏ 2 quả la hán rồi bỏ vào túi lọc
    • Cho 2 lít nước sôi vào rong biển đun cùng la hán trong nửa tiếng rồi cho mã đề, rau bắp vào
    • Cho thêm 1 chút đường phèn và đun thêm 20″ nữa rồi tắt bếp

    4. Cách làm cơm cuộn rong biển giảm béo nhanh chóng

    Cơm cuộn lá rong biển giảm béo là công thức phổ biến cũng được khá nhiều người chọn lựa. Đặc biệt, món ăn này cũng rất thích hợp cho những ngày không muốn phải ăn uống quá cầu kỳ.

  • Chuẩn bị lá rong biển khô loại to, cơm trắng, rau bina, cà rốt, trứng rán
  • Cho rau bina và cà rốt luộc chín rồi thái sợi dài cùng trứng
  • Trải lá rong biển rồi dàn cơm lên
  • Cho rau bina, cà rốt và trứng rán lên trên
  • Cuộn đều thành khúc dài rồi cắt miếng vừa ăn.
  • 5. Làm salad tảo biển giảm cân sau sinh hiệu quả

    Món salad chắc chắn không thể bỏ qua trong thực đơn giảm cân hàng ngày. Đây chính là nguồn cấp chất xơ vô cùng tuyệt vời cho cơ thể.

  • Bước 1: Chuẩn bị 50g rong biển khô hoặc tươi, xà lách, tôm, cà chua, mè, hành tây
  • Bước 2: Ngâm rong biển rồi cắt vừa miếng, làm tương tự với các nguyên liệu còn lại
  • Bước 3: Cho tôm vào hấp rồi cho trộn đều cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị
  • Bước 4: Trộn thêm chút gia vị để món salad hấp dẫn hơn.
  • Lưu ý: Rong biển được chế biến dưới dạng snack, rong biển ăn liền, rong biển sấy…có lượng calo lớn hơn (100g ~ 100calo), theo đó chị em không nên ăn loại này để tránh bị tăng cân.

    ĂN KIÊNG KHỔ CỰC KHÔNG GIÚP BẠN GIẢM ĐƯỢC CÂN!

    IV – Trường hợp nào không thích hợp ăn rong biển giảm cân

    Ăn rong biển có béo không chỉ phụ thuộc vào cách ăn của mỗi người mà còn dựa trên tình trạng cân nặng dư thừa. Theo đó không phải ai cũng phù hợp với cách làm này.

    Các chuyên gia khuyến cáo, các cách giảm cân tại nhà đòi phải có sự kiên trì cao. Theo đó, nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn và muốn có kết quả nhanh thì ăn rong biển giảm béo không phải là lựa chọn thích hợp.

    Các trường hợp thừa cân quá mức cách tốt nhất là lựa chọn các giải pháp giảm béo bằng công nghệ mới mang tới kết quả tốt nhất.

    V – Lựa chọn tốt nhất cho người mất kiểm soát cân nặng và khó giảm cân

    BẠN ĐANG TÌM GIẢI PHÁP LẤY LẠI VÓC DÁNG NHANH NHẤT?

    • Giảm mỡ mọi phân vùng, từ mỡ bụng tới bắp tay, chân, giảm mỡ vòng 3
    • Không phải lo lắng ăn rong biển có béo không
    • Giảm ngay 18kg chỉ với 1 lần thực hiện
    • Không lo mỡ tích tụ trở lại.

    【#4】Bán Thịt Nhím Tại Tphcm

    Thịt nhím tươi ngon được giết mổ và đóng gói theo qui trình VSATTP. – Giá Thịt nhím tươ bán lẻ : 480,000đ/kg. Nhím móc hàm nguyên con 450,000đ/Kg Nhím có ưu điểm là thịt nạc, chắc, thơm, hầu như không có mỡ, lớp bì dày nhưng giòn nên chế biến theo cách nào cũng ngon. Thịt nhím có thể làm thành nhiều món phong phú, hấp, nướng, xào lăn, hầm, rang muối..

    Thịt nhím tươi tại Amazing Foods

    Nhím là loài động vật gặm nhấm, nhím có nguồn gốc hoang dã nhưng từ xa xưa nhím đã được con người nuôi và phát triển thành 1 ngành công nghiệp lấy thịt. Vì nhím nhìn bên ngoài có vẻ gai góc, đáng sợ nhưng thịt của nó thì lại cực kì thơm ngon, được ví như thịt lợn rừng nhiều nạc, ít mỡ, thịt ăn dai giòn nên không khó hiểu khi ngày nay nhiều người lại thích thịt nhím đến thế.

    Ăn thịt nhím có tốt không? Thịt nhím có tác dụng gì?

    Thịt nhím hỗ trợ điều trị tình trạng đau bao tử, giúp bạn ăn ngon hơn và cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá. Do vậy những người có hệ tiêu hóa không tốt hoàn toàn có thể dùng thịt nhím như một vị thuốc hỗ trợ rất hiệu quả. Ngoài ra, theo nhiều tài liệu, thịt nhím còn có khả năng tăng cường sinh lý của phái mạnh cực kỳ hiệu quả.

    Thịt nhím làm món gì? Các món ăn thịt nhím

    Thịt nhím là đăc sản rất ngon bổ dưỡng và hợp khẩu vị với bất kỳ ai, xin hướng dẫn bạn cách làm thịt nhím bằng nhiều cách chế biến khác nhau vô cùng đơn giản mà cực ngon.

    Cách làm thịt nhím xào lăn

    Nguyên liệu:

    Thịt nhím rút xương: 1kg

    – Sả: 8 cây, ớt đỏ bỏ hạt: 3 quả

    – Hành tím, hành tây: 2 củ

    – Mè rang vàng thơm: 100g

    – Rau ngò, rau ngổ: 10g

    – Gia vị: nước mắm, đường trắng, hạt tiêu, dầu hào, bột nêm, dầu điều, sa tế.

    Các bước làm thịt nhím xào lăn

    Với món này, thịt nhím thường được thui trước khi nấu, nếu bạn mua thịt nhím ngoài chợ, bạn phải biết cách nhận biết thịt nhím như sau: để ý thấy lớp bì bên ngoài có nổi lên hoa văn đặc biệt như vảy cá, lỗ lông nhím hiện rõ thì đó là thịt nhím thật.

    Thịt nhím xào ngon là phần thịt bụng,lấy chút rượu trắng xoa lên phần bì thịt, nhúng vào nước nóng già cho khử hết mùi hôi tanh rồi vớt ra ngoài rửa sạch lại bằng nước lã để riêng ra rổ cho ráo nước. Tiếp đó bạn cho thịt nhím ra thớt thái thịt nhím thành các miếng nhỏ vừa ăn, có độ mỏng vừa phải.

    Cho nhím đã thái ra bát, ướp thịt nhím với nước mắm, bột nêm, đường trắng, chút tiêu xay, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê sa tế, 1 thìa dầu điều vào tạo màu cho đẹp, đảo đểu thịt nhím lên để các gia vị ngấm đều và ướp trong khoảng 30 phút.

    Trong lúc đợi ướp thịt nhím, bạn cho khỏng 8 thìa dầu hào vào chảo đun nóng, cho tiếp sả đã cắt lát mỏng vào phi thật thơm lên, được 1 lúc bạn cho tiếp ớt đỏ đã băm nhỏ vào xào cùng sả, phi sả ớt đến khi thấy sả chuyển màu vàng đều hơi khô lại thì bạn tắt bếp lấy muôi lỗ vớt sả ra bát. Phần dầu thừa trong chảo bạn tận dụng để xào thịt nhím luôn nhưng trước tiên bạn hãy cho hành tím vào phi thơm lên đã sau đó mới đổ thịt nhím vào xào. Xào thịt nhím trên lửa lớn, thịt săn lại bạn đổ tiếp sả vừa phi thơm vào xào cùng. Đảo đều các nguyên liệu lên, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng ăn nhất.

    Thịt nhím nấu giả cầy

    Nguyên liệu làm thịt nhím nấu giả cầy

    – Nhím cả con khoảng 1kg

    – Sả, ớt đỏ, gừng tươi, riềng, hành tím

    – Lạc rang: 100g

    – Mẻ chua: 1 bát con

    – Gia vị: ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm, mật ong (5 thìa cà phê).

    Cách làm thịt nhím nấu giả cầy

    Sau khi làm sạch xong, bạn cho nhím lên bếp lửa thui vàng, nếu không có bếp than, bạn có thể bọc giấy bạc quanh thịt nhím, vùi vào rơm đốt để thui. Cách làm này vừa giúp thịt nhím được giòn, còn làm cho hương vị thịt thêm thơm ngon hơn nữa đấy.

    Thui xong, bạn cạo qua các tro cháy, rửa lại bằng nước cho thật sạch rồi đem chặt nhím ra thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt nhím vào bát, ướp với 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa mật ong, nửa gói ngũ vị hương, mẻ chua trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều thịt.

    Trong lúc đợi thịt ướp, bạn cạo sạch vỏ riềng và bóc vỏ sả, rửa sạch với nước cho vào cối giã thật nát. Ớt đỏ bạn lọc bỏ hột, gừng tươi bạn cào vỏ băm thật nhuyễn. Làm xong các nguyên liệu này, bạn cho vào bát thịt đang ướp đảo đều lên cho các nguyên liệu thấm quanh thịt.

    Thịt ướp đủ thời gian, bạn cho hành tím đã băm nhỏ vào chảo dầu phi thật thơm lên, tiếp đó đổ bát thịt nhím vào chảo xào lửa lớn đến khi thịt săn lại. Thịt nhím ngả màu, miếng thịt co lại bạn đổ sang 1 nồi lớn, đổ khoảng 1 lít nước vào nồi ninh nhừ thịt.

    Ninh trong khoảng 40 phút, thấy nước nổi váng mỡ, hơi đặc sệt là món ăn đã chín, bạn tắt bếp múc thịt nhím ra đĩa, rắc thêm lạc rang lên bề mặt dùng ăn nóng với bún, cơm trắng hay bánh mì đều rất ngon.

    Cách làm thịt nhím nướng

    Nguyên liệu làm thịt nhím nướng

    Thịt nhím rút xương : 1kg

    – Sả: 3 cây, chanh, ớt, riềng, tỏi

    – Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, bột canh, mật ong (có thể dùng đường), dầu ăn

    – Rau thơm: húng dũi, ngò gai, ngò rí

    – Hạt mắc khén (nếu bạn không tìm được nơi bán, bạn có thể thay thế bằng ớt xanh kết hợp với muối ớt)

    – Rượu trắng 50ml.

    Cách ướp thịt nhím nướng

    Thịt nhím sau khi làm sạch, bạn cho vào bếp than thui đều vàng. Nếu bạn không biết cách thui bạn có thể mua thịt đã thui sẵn, cách chọn thịt nhím chuẩn đó là bạn để ý phần da nhím sau kho thui có nổi lên hoa văn rất đặc biệt nhìn như vảy cá, lỗ lông nhím hiện rõ.

    Thái thịt nhím dài khoảng 5cm, dày khoảng 1cm vừa ăn. Cho thịt nhím vào bát, ướp 1 thìa mật ong, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường trắng, 1 thìa hạt mắc khén đã rang thơm và xay nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi băm vào ướp trong khoảng 30 phút.

    Khi ướp được 5 phút, bạn lấy riềng cạo sạch vỏ giã nát cho vào bát nước ấm, lấy vải màn bọc lại vắt lấy nước cốt, trộn nước cốt riềng với tỏi băm đổ vào bát thịt nhím, cho thêm dầu ăn + sa tế vào đảo đều ướp tiếp khoảng 25 phút nữa.

    Thịt ướp đủ thời gian, bạn xếp thịt ra vỉ nướng, đặt trên bếp than hoa vừa nướng vừa quạt, đảo đều tay cho thịt chín đều 2 mặt. Cứ nướng như thế cho đến khi hết thịt thì dừng. Pha nước chấm thịt với hạt mắc khén bằng cách, bạn lấy 1 thìa muối + 1 thìa hạt mặc khén đã xay nhuyễn vào bát trộn đều, vắt chanh chấm thịt ăn ngon mê li. Còn không có hạt mắc khén bạn cho bột canh, ớt xanh xay nhỏ vắt nước cốt chanh để chấm thịt cũng rất hợp và ngon.

    Cách làm món thịt nhím hấp gừng cuộn tía tô thơm ngon

    Nguyên liệu:

    Thịt nhím rút xương: 1kg

    – Lá tía tô: 200g (nếu không có bạn thay thế bằng lá đinh lăng cũng được)

    – Gừng bánh tẻ, gừng non: mỗi loại 2 củ, rau quế

    – Ớt đỏ, ớt xanh, chanh: mỗi loại 1 quả

    – Gia vị: bột canh, đường trắng, bột ướp thịt nướng, chút rượu trắng

    Cách chế biến thịt nhím hấp gừng – Cách hấp thịt nhím ngon

    Thịt nhím mua về, bạn làm sạch lông, cho nhím vào bếp củi thui nhím cho da ngả màu vàng nâu đẹp mắt. Thui xong quanh thân nhím sẽ dính tro cháy đen, bạn lấy lá sả bó lại cạo quanh thân nhím là các mảng tro bám sẽ rụng ngay tức thì.

    Chặt thịt nhím thành những miếng to đều nhau, thoa chút rượu trắng lên phần da nhím cho bay hết mùi hôi tanh, nhúng vào nước sôi rồi cho ra rửa sạch lại với nước lã. Lá tía tô bạn nhặt rửa sạch để ráo nước, gừng bạn cạo vỏ thái sợi mảnh đẹp mắt.

    Cho thịt nhím vào tô lớn, ướp với 1 thìa hạt nêm, đường trắng, bột ướp thịt nướng, gừng đã cắt sợi trong khoảng 30 phút để thịt nhím thật ngấm vị. Khi thịt ướp đủ thời gian, bạn xếp thịt nhím vào trong xửng và hấp cách thủy đến khi thịt chín.

    Thịt nhím nấu món gì ngon nữa?

    Mua thịt nhím ở đâu? Nhím thịt tphcm

    Giá thịt nhím trên thị trường hiện nay rất đa dạng, do nhiều nguồn nhím chưa được kiềm chứng, nên bạn sẽ thấy rất nhiều mức giá khác nhau ở từng nhà cung cấp.

    Siêu thị thực phẩm Amazing bán nhím thịt tại TPHCM với nguồn nhím được nuôi trang trại và giết mổ đúng qui trình VSATTP, quí khách mua nhím thịt ở TPHCM hãy yên tâm khi sử dụng sản phẩm thịt nhím tươi của Amazing foods

    Thịt nhím bao nhiêu tiền 1kg?

    Hệ thống bán lẻ Siêu thịt Amazing bán thịt nhím tươi ngon với mức giá như sau:

    – Giá Thịt nhím tươi : 480,000đ/kg.

    • Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM
    • Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo -Viber)

    Mẫu tin nhắn đặt hàng:

    1. Tên người nhận :
    2. Tên hàng hóa và số lượng :
    3. Thời gian nhận hàng :

    AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

    It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

    Zalo: +84 964468603

    Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

    Email: [email protected]

    【#5】Chia Sẻ Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất

    là cách kết hợp chúng với những thực phẩm khác để bạn có thể sử dụng hàng ngày mà vẫn không làm mất đi giá trị của chúng. Cách chế biến sâm tươi như thế nào là hiệu quả nhất và đưa được những công dụng của nhân sâm này vào trong cuộc sống.

    Nhân sâm tươi là loài thảo dược quí hiếm và rất khó trồng, là một vị thuốc quý của y học cổ truyền. Nhân sâm là một trong bốn loại thuốc quý (Sâm – Nhung – Quế – Phụ) của Đông Y từ hàng ngàn năm trước. Sở hữu một hộp hồng sâm quý trong nhà là sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe của bạn. ( chúng tôi )

    có các thành phần dưỡng chất có giá trị cao nên rất tốt cho sức khỏe của con người. Việc chế biến nhân sâm ra thành các đồ ăn hay thức uống thì cũng đề có tác dụng bồi bổ sức khỏe của chúng ta tốt hơn.

    Nhân sâm tươi hàn quốc có rất nhiều tác dụng như tăng cường chức năng hệ tuần hoàn giải độc gan, tăng cường chức năng gan, hạn chế hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường chức năng sinh lý nam nữ và làm đẹp da giữ gìn vóc dáng cho người phụ nữ.

    Chế biến sâm tươi hàn quốc như thế nào là tốt nhất?

    Nhân sâm tươi hàn quốc có rất nhiều tác dụng như tăng cường chức năng hệ tuần hoàn giải độc gan, tăng cường chức năng gan, hạn chế hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường chức năng sinh lý nam nữ và làm đẹp da giữ gìn vóc dáng cho người phụ nữ.

    Hiện nay nhân sâm hàn quốc được trồng phổ biến trên nhiều quốc gia khác nhau, nhưng Nhân Sâm tươi Hàn Quốc thì mang một màu sắc rất đặc trưng và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Sử dụng sâm tươi Hàn Quốc để bồi bổ sức khỏe đang là xu hướng chăm sóc sức khỏe hiện nay tại Việt Nam.

    2. Những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc

    2.1. Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm rượu

    và 1 trong những cách đó là ngâm sâm với rượu. Ngâm rượu sâmlà một trong những cách chế biên nhân sâm tươihàn quốc vô cùng tốt. và có rất nhiểu cách ngâm sâm tươi

    Rượu sâm bình 13 lít là một cách chế biến nhân sâm

    Sâm tươi sau khi được chọn lọc kĩ càng, chọn những củ nhân sâm đem rửa sạch, sau đó để thật ráo nước rồi cho vào bình thủy tinh ngâm với rượu, để tối đa khoảng từ 3 tuần đến 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh để sâm tươi giữ được các dưỡng chất tốt nhất.

    Cách chế biến sâm tươi ngâm rượu có tác dụng để chữa bệnh mất ngủ, tình trạng ăn uống kém, người suy nhược sau cơn bệnh…hoặc tăng cường sinh lực sinh lý cho nam giới.

    Cách chế biến sâm hàn quốc này là một trong những cách thông dụng và có thể bảo quản được tốt nhất hiện nay. Để chế biến nhân sâm theo cách này, bạn có thể thái nhân sâm thành hình tròn mỏng, cho vào lọ sạch, sau đó đổ mật ong vào ngâm, nếu thấy bọt mật ong nổi lên nhớ hớt bọt ra.

    Sâm tươi ngâm với mật ong cách chế biến nhiều người dùng

    Sau 1 tháng có thể lấy sâm ra dùngsâm mật ong . Bạn có thể dùng cả củ sâm Hàn quốc để ngâm trực tiếp với mật ong nhưng với cách này thì củ sâm của bạn hay bị tóp lại. Với cách ngâm sâm này thì nó phù hợp với tất cả mọi đối tượng và đặc biệt những người mà bị tiểu đường có thể dùng với liều lượng 5-10g/ngày.

    Gà hầm nhân sâm là một trong những món ăn mà rất nhiều người khi đặt chân đến hàn quốc đều không nỡ chối từ món ăn này. Cách chế biến thịt gà hầm sâm tươi khá đơn giản mà vẫn có thể mang lại một món ăn đầy đủ dưỡng chất không kém gì đất nước của sâm này.

    Với gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần..Thịt gà hầm sâm có tác dụng bồi bổ sinh lực, chăm sóc sức khỏe và là món ăn tuyệt vời.

    Nấu cháo từ là cách làm có tác dụng bổ dưỡng cho những người bị mắc chứng bệnh mãn tính về đường tiêu hóa, người già có cơ thể suy yếu, những người khó nhai.

    nấu cháo sâm rất đơn giản: thái lát nhỏ, khoảng 3g nhân sâm, nấu trước khoảng gần 30 phút nước sau đó cho thêm gạo và nước nấu cho thành cháo.

    Hiện nay, trên thị trường mọi người vẫn luôn tìm kiếm và sử dụng những sản phẩm tuyệt vời của sâm tươi Hàn quôc. Tuy nhiên, lựa chọn được những nhà cung cấp nhân sâm chính hãng là điều không hề dễ dàng gì.

    2.3.3. Cách chế biến cơm trộn nhân sâm (Ginseng bibimbap)

    Loại cơm trộn kinh điển vốn dĩ đã quen thuộc, các bà nội trợ Hàn Quốc còn biến tấu thêm cách chế biến nhân sâm thành cơm trộn. Với cách chế biến cơm trộn này thì đặc biệt quyến rũ được các bé và được nhiều nhà hàng tại Hàn Quốc khuyến khích và cả những người không thích cơm trộn.

    Món ăn này nhìn chung được chế biến giống với bibimbap thông thường nhưng cho thêm nguyên liệu là nhân sâm nên có chút vị ngòn ngọt man mát của sâm hàn quốc, quyện với thịt bò ngọt đậm và nước sốt trứ danh.

    2.3.4. Cách chế biến kim chi nhân sâm Hàn Quốc

    Vị cay xộc của kim chi trộn ớt kèm với vị ngai ngái ngòn ngọt của nhân sâm tươi thực sự là tạo thành một trải nghiệm thú vị. cách chế biến kim chi sâm tươi

    Cách chế biến kim chi nhân sâm- dưỡng chất

    Cũng như sâm tươi, kim chi từ lâu đời đã được gắn bó với đời sống ẩm thực của người Hàn Quốc, hiếm có bữa ăn nào của các gia đình người Hàn Quốc lại có thể vắng bóng được 1 đĩa kim chi đỏ rực màu ớt. Cái cay nóng của kim chi thì giờ đây được chế ngự bởi sự thanh mát của nhân sâm tạo ra một món ăn mới cực kỳ mới lạ và gây hứng thú đối với mọi nhà.

    2.3.5. Cách chế biến nhân sâm chiên giòn

    Cách chế biến nhân sâm chiên giòn được bán nhiều tại chợ nhân sâm Geumsan.

    Cách chế biến nhân sâm chiên giòn- món ngon độc đáo

    Cách chế biến nhân sâm chiên giòn được bán nhiều tại chợ nhân sâm Geumsan. Người ta thường bày bán một loại món ăn khá phổ biến và cực kỳ ngon miện. Không phải là món gì xa lạ mà đó chính là Nhân sâm chiên giòn món ăn khoái khẩu của các đấng mày râu Hàn Quốc để bổ sung sinh lực cho chị em.

    Hạt sen và sâm tươi đều là đồ ăn ngon, đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công tác của những người lao động trí óc.

    Tuy nhiên, cách chế biến canh sâm tươi hạt sen làm món ăn này lại khá kỳ công. Sâm tươi bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái miếng mỏng. Bỏ một ít hạt sen vào bát đựng miếng , đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp, hấp cách thủy một giờ. Sau đó, bắc ra khỏi bếp là có thể dùng được, hạt sen mềm bở, nước canh ngọt dịu.

    2.3.7. Cách chế biến sâm tươi nấu sườn và hạt bạch quả

    Bạch quả được trồng nhiều trên các đường phố của Hàn Quốc, vào mùa thay lá chúng khiến cho những con phố ở thủ đô Seoul vàng rực một góc trời và tạo nên cảnh tượng rất đẹp mắt. Do đó, tới Hàn Quốc mà ăn một bát canh sâm tươi nấu sườn và hạt bạch quả thì quả là “đúng điệu”. Cách chế biến sâm tươi nấu sườn và hạt bạch quả này cũng không quá cầu kỳ.

    Chân gà nấu trong khoảng thời gian một giờ với nước dùng cùng với nhân sâm, bạch quả, hạt kỷ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kỳ. Sườn rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi sau đó cho vào nồi cùng với bạch quả, nấu lửa lớn đến khi sôi, vặn lửa nhỏ. Khi sườn mềm thì nêm gia vị ra là có thể bắc ra dùng nóng. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm trắng rất ngon miệng.

    Một trong những biến tấu khác chứng tỏ sự khéo kéo và sáng tạo của các bà nội trợ xứ Hàn chính đó là tìm ra cách chế biến salad sâm tươi thanh mát, không ngấy mỡ. Món ăn được chế biến rất đơn giản và không cầy kỳ, cũng ngần ấy nguyên liệu là rau xanh, trứng, cà chua, quả bơ và nước sốt nhưng khi cho thêm sâm tươi thì mùi vị của món salad đã khác hẳn. Có một mùi thơm đặc trưng và ăn không hề bị ngấy.

    Cách chế biến sâm tươi là phần rễ cuối cùng, tuy nhiên, nếu không ăn được đắng thì bạn có thể lấy phần của thân rễ phía trên. Phần này ít đắng hơn và cũng như chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cùng với rau xanh, vị mát từ sâm tươi sẽ giúp giải bớt cơn nóng ngày hè và bổ sung nhiều năng lượng.

    2.3.9. Cách chế biến sâm tươi và sữa

    Cách chế biến sâm tươi sữa- đồ uống dễ dùng, hiệu quả

    Nếu nước sâm là món khó uống với bạn thì hãy thử cách chế biến sâm tươi sữa ngọt lịm như sau: bỏ 350ml sữa tươi, một rễ củ nhân sâm, 1/4 quả táo, 2 thìa mật ong vào máy xay sinh tố trong 2-3 phút.

    Sữa sâm tươi không nên dùng lạnh bởi kết hợp với tính hàn vốn có của củ sâm tươi Hàn Quốc sẽ khiến người ăn dễ bị đau bụng. Với cách chế biến sâm tươi đơn giản cho việc chế biến tại nhà, bạn có thể uống sữa nhân sâm sau khi ốm để phục hồi nhanh hơn, nó còn giúp tăng cường hệ miên dịch trong cơ thể và giải tỏa được những căng thẳng trong người.

    Uống trà sâm tươi nóng là một trong những cách thưởng thức được nhiều người ưa thích. Thay vì chỉ dùng thêm mật ong hoặc đường, bạn có thể pha chung với mứt chà là có bán sẵn trên thị trường để có hương vị ngọt nhẹ và thoang thoảng mùi thơm. Sâm tươi rửa sạch, cho vào bình nước, thêm vài quả chà là rồi đun sôi trong vòng một giờ đồng hồ và sau đó có thể dùng luôn.

    2.4. Cách sử dụng sâm tươi Hàn Quốc: tán bột

    Cách dùng sâm tươi hiệu quả là tán thành bột. Nói đến nhân sâm tán bột phải nghĩ ngay đến những người khí hư, hay mệt mỏi. Những người thể lực kém, thở yếu, hấp thụ dinh dưỡng kém cũng nên dùng loại này.

    sẽ được sấy khô, tán mịn thành dạng bột. Chỉ định mỗi lần dùng 1 – 2 gam bột nhân sâm. Có thể pha với nước vẫn giữ nguyên công dụng.

    Những người phế hư, chức năng hô hấp giảm dùng loại điều trị này thì hiệu quả nhất. Những người mệt mỏi, mắc bệnh lâu ngày, ho suyễn, phổi yếu, thở gấp cũng khuyến cáo nên dùng.

    Nhân sâm tươi sau khi rửa sạch để khô được thái thành lát mỏng. Không nên cho thêm phụ gia như đường hay muối ướp cùng nhân sâm. Mỗi ngày ngậm 3-4 lát mỏng, mỗi lần ngậm 1 lát. Đảm bảo sau 2 tuần hỏi bệnh.

    2.6. Nhân sâm dùng để sắc thuốc uống chữa bệnh

    Nhân sâm dùng để sắc thuốc uống chữa bệnh

    Nhân sâm Hàn Quốc cực kỳ bổ dưỡng và là nhu cầu yếu phấm của người bệnh. Với những người suy yếu nặng, người mới ốm dậy thì phải chịu khó uống hết trong ngày.

    Thái lát thật mỏng nhân sâm, mỗi ngày dùng 5 – 10 gam. Với trường hợp cấp cứu nguy kịch có thể tăng lên 30 – 60 gam sâm mỗi ngày. Sắc kỹ với nước và có thể uống cả bã vẫn công dụng. Bạn có thể thêm một ít đường cho dễ uống, hạn chế cho nhiều đường.

    Theo Tiến sĩ Hong Young-jae, người đã vượt qua hai bệnh ung thư chia sẻ “Nhân sâm là thực phẩm chống ung thư tốt nhất nó đã cứu mạng tôi .

    3. Những tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc đối với sức khỏe

    Tăng sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch

    • Nhân sâm tươi Hàn Quốc là thảo dược tự nhiên quý hiếm của đất trời, được chứng nhận có khả năng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, giúp hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt hơn, có khả năng chống lại các kích thích không tốt đối với cơ thể.
    • Chính vì vậy mà khi sử dụng nhân sâm Hàn Quốc thường xuyên sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, phòng trừ bệnh tật và giúp sống thọ hơn, là sản phẩm thích hợp với những người lớn tuổi, người có sức khỏe yếu, người bệnh mới ốm dậy.

    Giảm thiểu mệt mỏi, tăng cường thể lực

    • Thành phần Saponin có trong nhân sâm sẽ giúp làm hưng phấn vỏ não, phục hồi hoạt động của não bộ khi chúng có dấu hiệu stress và mệt mỏi.
    • Sử dụng sâm tươi Hàn Quốc sẽ khiến não trung khu thần kinh hoạt động hiệu quả hơn.
    • Không chỉ vậy, nhân sâm cũng giúp tăng cường thể lực cho cơ thể trong những hoạt động mạnh, giúp phục hồi nhanh năng lượng để hoàn thành công việc.

    Những tác dụng của nhân sâm tươi Hàn Quốc

    Tăng cường khả năng sinh dục

      Nhân sâm giúp cơ thể khỏe mạnh và cường tráng hơn, hồi phục sinh lực phái mạnh, giúp phái nữ giảm thiểu mệt mỏi và căng thẳng của thời kì tiền mãn kinh, nhờ vậy mà cuộc sống vợ chồng trở nên hạnh phúc hơn.

    Phòng ngừa các bệnh nan y: Ung thư, tiểu đường

    • Hoạt chất Saponin có trong củ nhân sâm tươi Hàn Quốc có tác dụng nổi bật trong việc điều hòa lượng đường huyết trong máu qua cơ chế bảo vệ tuyến tụy, điều hào việc tiết insulin trong cơ thể.
    • Không những thế mà hợp chất này còn có tác dụng ức chế sự phát triển và di căn của tế bào ung thư đông thời làm giảm tác hại của kháng sinh trong điều trị hóa, xạ trị.
    • Không những thế mà nhân sâm Hàn Quốc còn được chứng nhận mang lại tác dụng tích cực trong việc giải độc và bảo vệ gan, nâng cao thị lực, cân bằng lượng đường huyết, hỗ trợ hoạt động của tuyến yên và tuyến thượng thận.

    Nhân sâm tươi Hàn Quốc giúp chống lão hóa làm đẹp da

      Một trong những tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc đã được người tiêu dùng chứng nhận là có khả năng đẩy lùi quá trình lão hóa của cơ thể, giúp chăm sóc nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, làm đẹp da, giúp các chị em phụ nữ nuôi dưỡng tuổi thanh xuân lâu dài.

    4. Một số loại nhân sâm rất tốt cho sức khỏe

    4.1. Sâm tươi Hàn Quốc thượng hạng 3 củ/1 kg

    Sâm tươi hàn quốc thượng hạng 3 củ/1kg là loại nhan sam tuoi được nhập khẩu trực tiếp từ hàn quốc. Với khối lượng 3 củ /1kg. Được đóng trong một hộp giấy màu vàng cẩn thận, sang trọng, chất lượng đã được Bộ Y Tế kiểm định.

    Sâm tươi hàn quốc thượng hạng 3 củ/1kg là những củ sâm được thu hoạch và sản xuất khi còn tươi, có nhiều rễ, củ sâm đẹp được tuyển chọn và đủ tuổi. Sâm tươi 3 củ/1kg Hàn quốc sẽ là món quà có ích cho sức khỏe, ý nghĩa và giá trị để bạn tặng cho bố mẹ, cấp trên của mình. Nhân sâm tươi có thể chế biến và dùng theo nhiều cách khách nhau như ngâm rượu, ngậm tan, nấu với thức ăn, uống trà.

    Sâm tươi hàn quốc có thân rễ và củ chứa 32 hợp chất soponin triterpen, trong đó có 30 chất là saponin dammaran, là thành phần hoạt chất có tác dụng sinh học chủ yếu của sâm. Hàm lượng saponin toàn phần rất cao đến 10,75% ở các bộ phận của nhân sâm như thân rể cây mọc hoang. Trong thân rể tươi có daucosterol, nhân sâm hàn quốc còn chứa hàm lượng vitamin A, B1, B2, C tốt cho cơ thể.

    Sâm tươi Hàn Quốc 12 củ trên 1kg là những củ nhân Sâm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn quốc. Sâm tươi mang đến nhiều công dụng cho người dùng, công dụng nổi bật nhất là bồi bổ và tăng cường sức khỏe.

    Tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc 12 củ trên 1 kg giúp tăng cường thể lực, tăng sức lao động trí óc và chân tay, chống mỏi mệt, làm tăng hiệu suất hoạt động tư duy và thể lực. Loại sâm này có thể chống lão hóa, tăng khả năng tập trung trí tuệ, cải thiện các chức năng của não ở cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

    Ngoài ra sâm tươi còn có tác dụng phục hồi khí sắc, trị nhiệt, kích thích hoocmon sinh dục nam nữ và đặc biệt nó còn có tác dụng chống lại các chất phóng xạ. Loại thảo dược quý này rất được ưa chuộng không chỉ ở Hàn quốc mà nó còn được cộng đồng quốc tế tin dùng.

    với thành phần chính là hồng sâm hàn quốc nên mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe , bên cạnh đó với những thành phần từ thảo dược thiên nhiên khác nên kẹo hồng sâm còn giúp cho hơi thở thơm mát , hạn chế các bệnh về răng miệng một cách tốt nhất .Đây là sản phẩm thích hợp nhất để bạn bổ sung vào giỏ quà tặng đang còn chưa đầy của mình.

    Với chúng tôi luôn mong muốn mang tới cho các bạn những sản phẩm về sâm hàn quốc chính hàng, đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để mang tới cho người sử dụng một sự lựa chọn hoan hảo đảm bảo tốt nhất về sức khỏe.Cách chế biến nhân sâm tươilà một trong những cách làm để đưa những giá trị tốt nhất của nhân sâm tới gần hơn với cuộc sống con người, trong đó có rất nhiều cách chế biến nhân sâm đơn giản và dễ sử dụng. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích để có thể có thêm những cách chế biến từ nhân sâm những món ăn ngon tuyệt vời.

    【#6】Mách Mẹ Cách Chế Biến Dâu Tây Cho Trẻ Ăn Dặm Chuẩn Vị Thơm Ngon Để Con Nhanh Cao Lớn

    Dâu tây chứa nhiều năng lượng, chất xơ, vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin K cùng các khoáng chất cần thiết khác như canxi, magie, kali, folate… Theo trang MomJunction, nguồn dinh dưỡng từ dâu tây sẽ giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hoạt động hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và tạo điều kiện cho hệ cơ xương phát triển chắc khỏe.

    Từ thời điểm 8 tháng tuổi trở đi, mẹ hãy chế biến các món ăn dặm từ dâu tây nhằm bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào cho con.

    Cách chế biến dâu tây cho bé ăn dặm

    Sinh tố chuối dâu tây

    Dâu tây và chuối chứa lượng lớn nguyên tố kali sẽ hỗ trợ sự phát triển khung xương của trẻ trong những năm đầu đời. Mẹ có thể kết hợp hai loại trái cây làm món sinh tố trong thực đơn ăn dặm cho con.

    Nguyên liệu:

    – Dâu tây: 1 chén con

    – Chuối: 1 chén con

    – Sữa mẹ hoặc sữa công thức: 100ml

    Thực hiện:

    Mẹ lần lượt cho chuối và dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó thêm sữa vào và tiếp tục xay trong khoảng 1 phút để hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, đổ sinh tố ra chén và cho bé thưởng thức. Trẻ sau 12 tháng có thể thay thế sữa mẹ, sữa công thức bằng sữa tươi thanh trùng để cơ thể hấp thu nhiều chất béo.

    Sinh tố xoài dâu tây

    Vị ngọt thanh của xoài kết hợp với sắc đỏ của dâu tây sẽ khiến trẻ thích thú khi thưởng thức món ăn này. Cách chế biến món sinh tố xoài dâu tây cho bé ăn dặm tương tự như sinh tố chuối dâu tây.

    Mẹ chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm dâu tây, xoài chín, sữa mẹ hoặc sữa công thức. Tiếp theo, lần lượt cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đổ ra chén và cho bé thưởng thức ngay sau khi thực hiện xong.

    Dâu tây xay bột yến mạch

    Yến mạch là ngũ cốc thích hợp hàng đầu cho trẻ ăn dặm. Thành phần dinh dưỡng của yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, canxi, magie, phốt pho, vitamin nhóm B. Sự kết hợp của dâu tây và yến mạch sẽ giúp bé ăn ngon, thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch.

    Mẹ cần chuẩn bị 1 chén dâu tây xay nhuyễn, 2 chén bột yến mạch để chế biến món ăn này. Tiếp đến, trộn hỗn hợp dâu tây và yến mạch đều tay sau đó thêm nước lọc để tạo độ sệt nhất định. Nếu bé chưa thể ăn dặm thô hoàn toàn, mẹ nên cho vào máy xay nhuyễn để con thưởng thức dễ dàng hơn.

    Chúc chị em thành công khi chế biến dâu tây cho bé ăn dặm!

    【#7】Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm

    Thành phần đậu hũ

    Đậu hũ non là loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối rắn màu rắng. Với nguồn gốc từ Trung Quốc, và quá trình này được chế biến tương tự như phô mát. Đậu hũ là thành phẩm của sự pha trộn giữa sữa đậu nành tươi với muối nigari. Nigari là phần còn lại khi người ta chiết xuất muối từ nước biển. Nó là chất làm đông giàu khoáng chất được sử dụng để giúp đậu hũ đông đặc và giữa hình dạng.

    Chúng là nguyên liệu quan trọng trong các bữa ăn của người châu Á và được tiêu thụ suốt hàng nghìn năm qua. Có rất nhiều sản phẩm từ đậu hũ, bao gòm bột đậu, protein đậu, tào phớ, sữa đậu, sốt đậu và dầu đậu.

    Mặc dù thực phẩm biến đổi gen gây nhiều tranh cãi, nhưng các nghiên cứu cho đến nay vẫn chưa tìm thấy tác hại của chúng đối với sức khỏe của con người.

    Thành phần dinh dưỡng trong đậu hũ

    Đậu hũ có hàm lượng protein cao, và chứa tất các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Nó cũng chứa chất béo, carb và nhiều loại vitamin và khoáng chất.

    Một khẩu phần 100g đậu hũ có chứa:

    Là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên hàm lượng và vi lượng trong đậu hũ có thể khác nhau, tùy thuộc vào chất làm đông được chế sử dụng để chế biến. Nigari tăng thêm magie, trong khi canxi kết tủa làm tăng hàm lượng canxi.

    Đậu hũ là một trong những nguồn cung cấp protein có nguồn gốc thực vật tuyệt vời nhất, khiến đậu nành trở thành loại thực phẩm lý tưởng cho con người.

    Đậu hũ là một nguồn cung cấp chất béo dồi dào, với loại chất béo chủ yếu là axit linoleic.

    Đậu hũ có ít carb, nhưng có khá nhiều chất xơ. Chất xơ này có lợi cho sức khỏe đường ruột, nhưng có thể gây một vài vấn đề về tiêu hóa ở một số người.

    Đậu hũ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K1, folate, đồng, mangan, phốt pho và thiamin.

    Đậu hũ chứa rất nhiều hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, bao gồm isoflavnes, saponins và axit phytic.

    Đậu hũ có chứa một số hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thứ tuyến tiền liệt.

    Chế biến món ăn cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ non

    • Ngâm yến mạch vào nước 30 phút, sau đó chắt bỏ nước và giữ lại phần yến mạch
    • Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn, lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
    • Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi. Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén. Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
    • Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý, sau đó để vào tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là hoàn thành. Trang trí thêm một ít trái cây sao cho bắt mắt để hấp dẫn bé.
    • Sữa công thức hoặc sữa mẹ
    • 2 lòng đỏ trứng gà ta

    Chế biến

    • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, pha 150ml sữa công thức còn nóng ấm
    • Rót từ từ sữa công thức vào trứng gà rồi khuấy đều hỗn hợp, lọc bã để lấy hỗn hợp được mịn
    • Rót hỗn hợp trứng sữa vào hũ, chưng hấp trên lửa nhỏ chừng 20-25 phút
    • Quan sát thấy mặt bánh se lại thì tắt lửa, để bánh trên bếp cho chín hơi thêm một lúc nữa. Bánh nguội đem để vào tủ lạnh.
    • Cắt đậu hũ non thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào chén, đánh trứng gà cho tan với chút nước mắm và nước dùng gà.
    • Khuấy đều hỗn hợp rồi rót vào chén đậu hũ đã chuẩn bị
    • Đem hấp cách thủy chén trứng cho chín là có thể cho bé ăn ngay lúc còn hơi ấm.

    4. Bột đậu hũ non cho bé ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    • Gọt vỏ bí xanh, rửa xanh, đem xay nhuyễn, vì là trẻ nhỏ nên chỉ cần xay một lượng vừa đủ cho bữa ăn. Phần còn thừa cất vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản cho bữa ăn sau.
    • Cho bí xanh vào nồi nấu với nước, khi nước sôi tiếp tục cho đậu hũ non và khuấy đều.
    • Trộn thêm bột gạo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bé. Khi các hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và mềm đều thì coi như món ăn đã hoàn thành.

    Nấu súp đậu hũ với cà chua sẽ tạo cảm giá lạ miệng, kích thước bé ăn ngon và ăn nhiều hơn. Cà chua bạn có thể chọn loại tươi sống hoặc nếu muốn tiết kiệm thời gian thì dùng tương cà đã được chế biến sẵn.

    Chế biến

    • Đậu hũ non đem cắt nhỏ trần qua với nước sôi rồi để ráo. Cho dầu ăn dinh dưỡng vào chảo nóng, khi dầu sôi thì cho tương cà vào khuấy đều, cho thêm chút nước vào nấu chung để tương cà không bị cô đặc lại.
    • Cho đậu hũ non vào khuấy đều, dùng muỗng dằm đậu nhỏ ra để bé dễ ăn hơn. Sau đó chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn là được

    【#8】★ Rượu Vang Đà Lạt Dankia – Thương Hiệu Phổ Biến Dành Cho Người Việt

    Ngày nay, rượu vang trở thành một loại rượu phổ biến và được ưa chuộng không chỉ ở nước ngoài mà ngay ở Việt Nam cũng vậy. Nói đến rượu vang người ta thường nghĩ chỉ dành cho giới thượng lưu nhưng thực tế không phải như vậy.

    Chỉ với số tiền chưa đến 100.000 đồng, các bạn đã có thể sắm những chai rượu vang đà lạt dankia có chất lượng rất tốt, mang thương hiệu Vang Đà Lạt rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt.

    Bạn không cần phải săn tìm mua rượu vang đà lạt dankia vì loại rượu này rất phổ biến và được bày bán tại nhiều cửa hàng rượu hay siêu thị. rượu vang đà lạt dankia là dòng Rượu Vang được sản xuất tại Việt Nam, được đặt tên là Rượu Vang Đà Lạt – tên một thành phố du lịch tuyệt đẹp và nổi tiếng ở Việt Nam.

    Rượu vang đà lạt dankia và thành phần của nó

    Cái tên có lẽ cũng đã nói lên thành phần của loại rượu này : rượu vang đà lạt dankia có thành phần từ loại Dâu đỏ chín mọng và Nho Cardinal  mang đến hương thơm ngọt ngào rất thu hút người dùng.

    Về chất lượng của loại rượu này thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì rượu vang đà lạt dankia đã được xuất khẩu sang một số quốc gia Châu Á, trong đó có Nhật Bản. Bởi vậy mà chất lượng của chúng được kiểm duyệt rất chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Rượu vang đà lại dankia là sản phẩm của Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm đồng LADOFOODS được áp dụng công nghệ làm rượu vang chính thống của Châu Âu, là sản phẩm đầu tiên thay thế cho các loại Vang nhập khẩu và đã khẳng định được chất lượng của nó.

    Để sản xuất ra rượu vang Đà Lạt Dankia, những cơ sở sản xuất đã lựa chọn những loại Nho và Dâu Đà Lạt với chất lượng tốt nhất, thơm ngon nhất để sử dụng vào dây chuyền sản xuất, mang lại mùa thơm dịu ngọt, dễ uống.

    Rượu vang đà lạt dankia và cách sử dụng

    rượu vang đà lạt dankia là loại rượu vang nhẹ, phù hợp khi tiếp khách và ngay cả trong những bữa ăn đặc biệt cùng với gia đình. Với mùa thơm dịu nhẹ và nồng độ cồn 12%, các chị em phụ nữ cũng có thể thưởng thức loại rượu vang đà lạt này trong các bữa cơm cùng gia đình.

    Rượu vang đà lạt dankia có màu đỏ tươi ruby rất hút mắt, hương thơm dịu ngọt từ Nho Cardinal và Dâu đỏ Đà Lạt sẽ là lựa chọn tuyệt vời và phù hợp cho đại đa số người tiêu dùng Việt Nam.

    ~~~

    Mua rượu vang ở đà lạt ở đâu ?

    Câu hỏi này đã trở thành câu hỏi quen thuộc của người tiêu dùng Việt khi cần tìm mua rượu vang. Bởi có lẽ rượu vang đà lạt đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của thành phố Đà Lạt.

    Người ta tìm mua rượu vang ở đà lạt bởi rượu vang ở nơi đây được sản xuất từ những loại quả ngon rất chất lượng ở chính mảnh đất mộng mơ này và được đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người dùng. Có những du khách đến Đà Lạt, nhấm nháp thử món rượu vang tại nơi đây và chợt “phải lòng” loại rượu ngọt ngào này.

    Hiện nay ta không cần phải lên tận Đà Lạt để được thưởng thức loại rượu này bởi rượu vang đà lạt được bán tại nhiều nơi, bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng hay các siêu thị tại nơi mình sống.

    Mua rượu vang ở đà lạt đảm bảo chất lượng tốt nhất

    Rượu vang đà lạt là dòng rượu vang Việt Nam đầu tiên kế thừa công thức nghệ thuật làm vang của người Pháp. Cho đến tận nay, rượu vang đà lạt vẫn là loại vang phổ biến và được ưa dùng tại Việt Nam bởi chất lượng tốt cũng như giá thành hợp lý của nó.

    Du khách có thể mua rượu vang ở đà lạt – chính tại nơi sản xuất ra nó để đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc của nó. Rượu vang Đà Lạt có nhiều kiểu loại, hương vị với giá tiền khác nhau nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

    So với việc bỏ ra số tiền lớn để mua vang ngoại, vang nhập khẩu thì các bạn hoàn toàn có thể mua rượu vang ở đà lạt  để tiếp đãi bạn bè hay đơn giản là sử dụng trong các bữa ăn gia đình.

    Mua rượu vang ở đà lạt tại địa chỉ nào ?

    Với giá thành chưa đến 100.000 đồng, bạn dễ dàng tìm mua được rượu vang đà lạt ngay tại thành phố Đà Lạt mộng mơ. Thế nhưng để đảm bảo chất lượng chuẩn nhất, các bạn nên lưu lại một số địa chỉ mua rượu vang ở đà lạt đáng tin cậy.

    Du khách có thể mua rượu vang ở đà lạt ngay tại cơ sở sản xuất của nó : Nhà máy Rượu Vang Dalat Địa chỉ số 31 Ngô Văn Sở, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra các bạn có thể tìm đến những địa chỉ dưới đây để mua rượu vang Đà Lạt nhé :

    – Langfarm Đà Lạt nằm trong chợ Đà Lạt ( địa chỉ 40 Nguyễn Thị Minh Khai )

    – Showroom Vang BeCo ( kiosque số 1, khu Hòa Bình, Đà Lạt )

    Ngoài ra, các bạn cũng có thể dễ dàng mua rượu vang đà lạt tại các khu chợ tại Đà Lạt và thưởng thức hương vị ngọt ngào của loại rượu này nhé.