Cách Làm Sâm Tẩm Mật Ong

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà
  • Cách Làm Món Tôm Chiên Bột Giòn Rụm Ngất Ngây
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Giòn Đúng Chuẩn Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Và Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Đơn Giản.
  • Theo dược học cổ truyền, nhân sâm là một trong những vị thuốc quý, có công dụng đại bổ nguyên khí, bổ ích ngũ tạng, sinh tân dưỡng huyết. Nhân sâm có thể được dùng độc vị dưới các dạng sâm lát, viên nang, trà tan, rượu thuốc… hoặc có thể phối hợp với các vị thuốc khác tùy theo mục đích trị liệu, trong đó có mật ong, một dược liệu có công dụng bổ trung ích khí, nhuận táo chỉ thống, hoãn cấp giải độc, an ngũ tạng, hòa bách dược. Đây là cách sử dụng nhân sâm dưới dạng phối ngũ khá độc đáo mà nhiều người chưa được biết. Bài viết này xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả có thể tham khảo và vận dụng.

    Công thức 1: Nhân sâm tươi 500 g, mật ong 250 g, nhân sâm thái vụn sắc kỹ 3 lần, sau đó bỏ bã, hòa với mật ong rồi cô đặc thành dạng cao đặc, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 g. Công dụng: diên niên ích thọ, rất thích hợp cho người già cần bồi bổ sức khỏe để kéo dài tuổi thọ.

    Công thức 2: Nhân sâm 3 g, mật ong 15 g, nhân sâm thái vụn sắc kỹ lấy chừng 200 ml (bã thuốc có thể nhai nuốt, sau đó cho mật ong vào hòa đều, chia uống vài lần trong ngày. Công dụng: bổ khí đề tỉnh thần, tráng dương hưng dục, diên niên ích thọ, dùng làm thuốc bồi bổ cho những người suy nhược cơ thể, nam giới liệt dương, suy giảm khả năng tình dục, xuất tinh sớm, di tinh…

    Công thức 3: Nhân sâm tươi 30 g, sữa bò 150 g, lê tươi 500 g, mật ong 120 g. Nhân sâm thái vụn, sắc kỹ 3 lần, bỏ bã lấy nước cốt; lê gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, ép lấy nước; đổ mật ong, sữa bò, nước lê và dịch chiết sâm vào nồi, cô bằng lửa nhỏ thành dạng cao đặc, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 20 g. Công dụng: bổ khí dương âm, thanh phế nhuận táo, dùng đặc biệt tốt cho những người bị bệnh đường hô hấp thể Khí âm lưỡng hư biểu hiện bằng các triệu chứng mệt như mất sức, khó thở, dễ bị cảm mạo, hay vã mồ hôi, ho khan ít đờm, môi khô miệng khát, hoa mắt chóng mặt, hay có cảm giác sốt về chiều, lòng bàn tay bàn chân nóng, tai ù tai điếc, đại tiện táo…

    Công thức 4: Nhân sâm 5 g, hạnh đào nhân 50 g, mật ong 300 g. Nhân sâm thái vụn, hạnh đào nhân sao thơm tán vụn, hai thứ đem sắc thật kỹ lấy nước rồi hòa với mật ong, cô bằng lửa nhỏ thành dạng cao đặc, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 g với nước ấm. Công dụng: bổ nguyên dương, làm đen râu tóc, phòng chống rụng tóc, chuyên dùng bồi bổ cho những người thể lực suy yếu, thị lực giảm sút, râu tóc sớm bạc, rụng tóc nhiều…

    Công thức 5: Nhân sâm 100 g, can khương 100 g, cam thảo 150 g, bạch truật 150 g, phụ tử chế 100 g, mật ong 650 g. Các vị thuốc sấy khô, tán bột, luyện với mật ong thành viên hoàn, mỗi viên 7 g, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên với nước ấm. Công dụng: đại bổ nguyên khí, ôn vị tán hàn, chuyên dùng bồi bổ và trị liệu cho những người bị bệnh lý dạ dày – đại tràng thuộc thể hư hàn, biểu hiện bằng các triệu chứng, mệt như mất sức, bụng lạnh đau âm ỉ, chườm nóng thì đỡ đau, buồn nôn và nôn ra nước trong, đại tiện lỏng nát, sợ lạnh, tay chân lạnh, sắc mặt nhợt nhạt, chất lưỡi nhợt…

    Công thức 6: Nhân sâm 30 g, sinh địa tươi 320 g, bạch linh 60 g, mật ong 400 g. Nhân sâm và bạch linh sấy khô tán bột, sinh địa rửa sạch, giã nát, ép lấy nước, sau đó cho tất cả vào nồi cô bằng lửa nhỏ thành dạng cao đặc, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 g. Công dụng: tư âm nhuận phế, ích khí bổ tỳ, chuyên dùng để bồi bổ cho những người bị bệnh đường hô hấp, suy nhược thần kinh, thiểu năng tuần hoàn não, di tinh, liệt dương thuộc thể Khí âm lưỡng hư.

    Công thức 7: Nhân sâm tươi (loại được bảo quản trong túi nilông đã hút chân không) 30 g, mật ong lượng vừa đủ. Nhân sâm giã nát, ép lấy nước rồi hòa với mật ong, chia uống 2 lần trong ngày, bã có thể hãm với nước sôi uống thay trà. Công dụng: đại bổ nguyên khí, nhuận táo sinh tân, thường được dùng làm nước uống tăng lực cho những người có thể chất suy nhược. Công thức này cũng có thể gia thêm lê 1 quả, táo (loại to nhập từ Trung Quốc) 1 quả, cà rốt 1 củ, tất cả rửa sạch, ép lấy nước uống để làm đồ giải khát, tăng lực và cải thiện làn da cho phụ nữ.

    Công thức 8: Nhân sâm 30 g, bào thai hươu 1 bộ, bạch truật 30 g, bạch linh 30 g, cam thảo 30 g, đương quy 30 g, xuyên khung 30 g, bạch thược 30 g, thục địa 30 g, mật ong lượng vừa đủ. Các vị thuốc đem sắc thật kỹ, lấy nước hòa với mật ong rồi cô thành dạng cao đặc, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 g. Công dụng: bổ ích khí huyết, điều kinh trợ thai, dùng làm thuốc để bồi bổ sức khỏe, đặc biệt tốt cho những phụ nữ muộn con do tử cung lạnh.

    Nhân sâm tươi có nhiều loại khác nhau tùy theo nơi khai thác, nguồn gốc địa lý và cách chế biến. Cho đến nay, sâm Triều Tiên ( Cao Ly sâm) và nhân sâm hàn quốc vẫn được coi là tốt hơn cả, trong đó hồng sâm (loại to nặng trên 37 g, cắt bỏ rễ râu, chế biến sao tẩm với các phụ gia khác rồi đem chưng cách thủy, sấy khô và đóng vào hộp gỗ) là tuyệt vời nhất.

    Sâm tươi ngâm mật ong nên lựa chọn mật ong rừng tốt nhất. Để không bị ảnh hưởng sức khỏe

    Theo samyennhatminh.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chay Ngon, Thanh Đạm Cho Cả Gia Đình
  • 6 Tác Dụng Của Mủ Trôm Và 4 Cách Nấu, Chế Biến Mủ Trôm Để Uống
  • Những Cách Chuẩn Bị Thức Ăn Cả Tuần Cho Bé Mẹ Bận Rộn Nên Biết
  • 4 Cách Luộc Mực Giúp Mực Luộc Giòn, Ngọt Tự Nhiên Nhất?
  • Cách Làm Ốc Bươu Nướng Tiêu Xanh Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Nhân Sâm Tẩm Mật Ong Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Sâm Tẩm Mật Ong – Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Chưa?
  • Nên Ngâm Rượu Hay Thái Lát Tẩm Mật Ong Sâm 3 Củ 1 Kg
  • Cách Ngâm Chanh Đào Mật Ong Và 3 Sai Lầm Chết Người
  • 10 Cách Pha Chế Thức Uống Với Mật Ong Cho Ngày Hè Mát Mẻ
  • 2 Cách Pha Nước Ấm Với Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe
  •  Cách làm nhân sâm tươi ngâm mật ong đơn giản tại nhà 

    Nhân sâm là sản phẩm quý hiếm, là một trong những thảo dược bồi bổ hàng đầu trong Đông y. Cũng như các loại thực phẩm khác. Nhân sâm tươi đến thời kỳ thu hoạch, sau khi thu hoạch cần phải bảo quản, qua các quy trình chế biến để dùng được lâu hơn. Bảo quản nhân sâm có rất nhiều cách, một trong những cách bảo quản đơn giản mà dễ sử dụng nhất là ngâm nhân sâm với mật ong. Vậy nhân sâm ngâm mật ong như thế nào?

     Chuẩn bị nguyên liệu

    Nhân sâm tươi. Nhân sâm tươi Hàn Quốc là tốt nhất.

    – Mật ong: tốt nhất là dùng mật ong nguyên chất, mật ong rừng. Nếu không có thì dùng mật ong thường cũng được.

    – Lọ thủy tinh rộng miệng có nắp đậy, rửa rạch để ráo.

    Các bước chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong

    – Nhân sâm tươi sau khi loại bỏ đất đá, rửa sạch cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng: Mỗi lát từ 1 – 3g. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4g/ nên mỗi khi dùng chỉ cần 1 lát là đủ.

    – Để ráo nhân sâm, phần rễ có thể để riêng để nấu cháo, hầm canh.

    – Xếp những lát sâm vào lọ thủy tinh rồi đổ mật ong vào cho ngập lát nhân sâm rồi đậy nắp thật kín tránh kiến bọ,…

    – Bảo quản ở môi trường nhiệt độ phòng, khô ráo, thoáng mát. 

    Nhân sâm ngâm mật ong để khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.

    Cách sử dụng nhân sâm tươi ngâm mật ong

    –  Khi dùng lấy kẹp hoặc đũa sạch lấy miếng sâm ra. Nếu muốn mang đi, bạn có thể chia ra thành các hũ nhỏ để mang theo và dùng hằng ngày.

    – Bạn có thể dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm cho dễ uống. Khi dùng bạn nên nuốt cả bã sâm mới dùng hiệu quả.

    Nhân sâm tẩm mật ong có hương vị đậm đà, thơm ngon của nhân sâm và vị ngọt của mật ong.

    Bạn có thể pha trà sâm để uống rất nhanh và thuận tiện.

    Tác dụng của nhân sâm tẩm mật ong

    – Tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giúp nâng cao thể lực, bồi bổ sức khỏe cho mọi lứa tuổi.

    – Kích thích ăn ngon, ngủ yên cho bạn một tinh thần thoải mái.

    – Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp bạn giảm xơ vữa động mạch, kháng viêm và viêm loét dạ dày.

    Nhân sâm ngâm mật ong giúp kích thích sự trao đổi chất của cơ thể.

    – Nhân sâm có tác dụng thúc đẩy chống lão hóa, giúp cho da khỏe mạnh, ngăn ngừa các vết thâm nám và tàn nhang hiệu quả. 

    – Nhân sâm ngâm mật ong có tác dụng tăng ham muốn tình dục, tốt cho nam giới bị yếu sinh lý, phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.

      

    Nhân sâm ngâm mật ong là cách bảo quản nhân sâm đơn giản mà dễ sử dụng. Nhân sâm tẩm mật ong là sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

    là cách bảo quản nhân sâm đơn giản mà dễ sử dụng. Nhân sâm tẩm mật ong là sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Viên Nghệ Mật Ong
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dùng Tam Thất Mật Ong Tốt Nhất
  • Nghệ Đen Chữa Đau Dạ Dày Được Không? Top 5 Bài Thuốc Dễ Làm
  • Bài Thuốc Hiệu Quả Cao Nhất
  • Nghệ Đen Ngâm Mật Ong
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Ngâm Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Sâm Tươi Ngâm Mật Ong
  • Cách Làm Sâm Tươi Hàn Quốc Ngâm Mật Ong Đơn Giản, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Mặt Nạ Mật Ong Và Chanh Cho Da Nhờn Chống Mụn Đỉnh
  • Bí Quyết Ngâm Chanh Đào Mật Ong Trị Ho Đờm Hiệu Quả
  • – Nhân sâm tươi, có kích thước từ 100- 200g có tuổi thọ lâu năm

    – Mật ong rừng nguyên chất, tự nhiên

    – Bình thủy tinh hoặc hũ đựng sạch.

    Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong

    Nhân sâm tươi rửa sạch, để ráo. Bạn nhớ rửa thật nhẹ nhàng để không làm dập hay khiến nhân sâm bị trày vỏ.

    Bạn cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng, mỗi lát từ 1-3 gam vì liều dùng thông thường của nhân sâm là từ 1-4 gam một lần.

    Bạn để khoảng 20 ngày sau là có thể dùng được nhân sâm rồi.

    Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Ngâm Mật Ong đẹp và bổ dưỡng

    Cách ngâm sâm tươi với mật ong đúng kiểu sẽ giúp bạn có được một lọ sâm ngâm như ý. Nhân sâm có vị thơm đậm đà, còn mật ong ngọt tươi nguyên chất sẽ giảm bớt vị đắng củ nhân sâm để nhân sâm dễ sử dụng hơn.

    Tác dụng của nhân sâm tươi ngâm mật ong đối với cơ thể

    – Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khoẻ cho mọi lứa tuổi.

    – Sâm tươi ngâm mật ong giúp giảm cholestoron, chống mất ngủ giúp ngủ ngon, sâu giấc và làm cho tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi, lo âu.

    – Kích thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.

    – Làm tăng chức năng não bộ, giúp phục hồi trí nhớ đang sút giảm.

    – Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm xơ vữa động mạch. Hiệu quả kháng viêm và viêm loét dạ dày.

    – Làm đẹp da, chống lão hóa tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào, đẩy mạnh quá trình tạo ra tế bào mới, kéo dài tuổi thọ.

    – Cải thiện chức năng sinh lý.

    – Cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.

    tag: Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Ngâm Mật Ong, Nhân sâm tươi mật ong tốt và an toàn cho sức khỏe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Nhân Sâm Tẩm Mật Ong
  • Cách Làm Viên Hoàn Tinh Bột Nghệ Mật Ong
  • Cách Tự Làm Viên Nghệ Mật Ong Tiêu Đen Khó Hay Dễ ?
  • Tự Làm Tinh Nghệ Viên Mật Ong Tại Nhà
  • Cách Tự Làm Viên Nghệ Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Tại Nhà
  • Sâm Tẩm Mật Ong – Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Chưa?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Ngâm Rượu Hay Thái Lát Tẩm Mật Ong Sâm 3 Củ 1 Kg
  • Cách Ngâm Chanh Đào Mật Ong Và 3 Sai Lầm Chết Người
  • 10 Cách Pha Chế Thức Uống Với Mật Ong Cho Ngày Hè Mát Mẻ
  • 2 Cách Pha Nước Ấm Với Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Uống Tinh Bột Nghệ Với Mật Ong Giúp Hiệu Quả Tăng Gấp 2 Lần!
  • Đánh giá bài viết này

    Sâm tẩm mật ong là một trong những cách chế biến nhân sâm mang lại hiệu quả cao đối với sức khỏe. Đây là cũng là phương pháp giúp bảo quản hồng sâm giúp kéo dài thời gian sử dụng. Có thể sử dụng nhiều loại sâm khác nhau để chế biến như sâm tươi thái lát tẩm mật ong, hồng sâm nguyên củ tẩm mật ong, hồng sâm thái lát tẩm mật ong,…

    Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sâm tẩm mật ong khác nhau được chế biến sẵn từ các nhà sản xuất hồng sâm của Hàn Quốc như KGC, KGS, Pocheon,…Tuy nhiên đối với cách chế biến này, chúng ta cũng có thể tự làm tại nhà mà vẫn đảm bảo chất lượng và giá trị của nhân sâm.

    Trước tiên tìm hiểu về tác dụng sâm tẩm mật ong là gì

    Có nhiều công hiệu đối với bệnh nhân tiểu đường: làm giảm đương huyết và đặc biệt là giảm các triệu chứng chóng mặt, đau ngực, mệt mỏi,…

    Sâm củ khô tẩm mật ong giúp chống lão hóa, duy trì tuổi xuân, tăng cường độ đàn hồi của da duy trì cho làn da khỏe mạnh và đầy sức sống. Trong sâm củ khô có thành phần giúp tiêu diệt các gốc tự do là nguyên nhân gây nên sự lão hóa, do đó nó có hiệu quả trong kéo dài tuổi thọ. Giảm mệt mỏi, phục hồi thể trạng.

    Có tác dụng làm giảm và chống stress: đánh tan các triệu chứng mệt mỏi, gia tăng sức chịu dựng, tăng sức dẻo dai của cơ thể. Giúp tăng cường hoạt động của não, tăng cường trí nhớ giúp phục hồi trí nhớ đang suy giảm, tăng hồng cầu, tạo mạch máu phục hồi tình trạng thiếu máu.

    Tác dụng cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới và nữ giới: làm gia tăng sự ham muốn cũng như tăng cảm giác hưng phấn trong hoạt động tình dục ở cả nam và nữ.

    Sử dụng sâm tẩm mật ong như thế nào là đúng cách?

    Sâm tẩm mật ong có nhiều loại khác nhau và mỗi loại có cách sử dụng riêng tùy theo từng sở thích và tính tiện dụng của mỗi người.

    Hồng sâm khô nguyên củ tẩm mật ong

    Để sử dụng hồng sâm khô nguyên củ, trước tiên phải cắt thành từng lát để sử dụng dần.

    Mỗi lần sử dụng khoảng 5gr tương đương khoảng từ 3 -5 lát.

    Sử dụng trực tiếp bằng cách ngậm tan, cho đến khi lát sâm mềm ra thì có thể nhai và nuốt luôn bã.

    Ngoài ra có thể sử dụng hồng sâm tẩm mật ong để hãm trà. Cho vào ấm khoảng 10gr hồng sâm lát, pha nước sôi vào đợi sâm rã là có thể sử dụng như trà bình thường

    Hồng sâm tẩm mật ong có mùi thơm đặc trưng của mật ong hòa quyện cùng vị ngọt của mật ong rừng tạo nên một loại thức uống không những thơm ngon mà rất tốt cho sức khỏe.

    Sâm khô, sâm tươi thái lát tẩm mật ong

    Đối với nhân sâm thái lát tẩm mật ong, cách sử dụng dể dàng hơn. Chỉ cần lấy ra một ít sâm ngâm sẵn và ăn trực tiếp. Cũng có thể dùng sâm thái lát để ngậm tan, hãm trà hay nấu cháo.

    Hồng sâm thái lát tẩm mật ong được đóng thành từng gói nhỏ, rất thuận tiện trong việc sử dụng mà không cần mất công thái thành từng lát và có thể mang đi bất kì đâu để sử dụng.

    Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 củ nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi: sâm tươi 6 năm tuổi là là củ nhân sâm đầy đủ dưỡng chất, to, chắc khỏe nhất của nhân sâm.
    • Mật ong rừng nguyên chất: Sở dĩ vì sao chúng ta nên chọn mật ong rừng nguyên chất, vì đây là loại mật ong hoàn toàn từ tự nhiên, có độ tinh khiết cao hơn và đảm bảo hiệu quả dinh dưỡng cao hơn khi kết hợp với sâm tươi.
    • Lọ thủy tinh: nếu bạn là người có tính thẩm mĩ thì nên chọn loại bình thủy tinh đẹp sao cho đẹp mắt và đặc biệt nên chọn loại bình có tính bền cao đảm bảo k bị rạn nứt khi bị va chạm.

    Bước 2: tiến hành thực hiện

    • Rửa sâm sạch bằng nước ấm.
    • Thái lát thành từng lát mỏng khoảng 1-3g.
    • Để sâm ráo nước trong khoảng 30 phút.
    • Sau đó xếp sâm lát vào lọ đã làm sạch, khô, bạn nên dùng lọ thủy tinh là tốt nhất.
    • Đổ mật ong vào lọ sao cho ngập hết phần sâm và đậy chặt nắp lại.
    • Còn rễ, vụn sâm cất riêng có thể để dùng nấu cháo, hầm gà và pha trà sâm sử dụng hàng ngày.
    • Sau khi ngâm khoảng 7- 10 ngày là có thể sử dụng được, nên bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.

    Cách sử dụng sâm tẩm mật ong cũng đơn giản mà cách chế biến cũng không hề phức tạp nhưng nó lại mang đến hiệu quả cao bởi nhờ sự kết hợp của nhân sâm cùng với loại mật ong rừng nguyên chất càng làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng của nó. Hãy chuẩn bị cho gia đình bạn một lọ sâm tẩm mật ong để sử dụng vừa đảm bảo sức khỏe vừa an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nhân Sâm Tẩm Mật Ong Tại Nhà
  • Cách Làm Viên Nghệ Mật Ong
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dùng Tam Thất Mật Ong Tốt Nhất
  • Nghệ Đen Chữa Đau Dạ Dày Được Không? Top 5 Bài Thuốc Dễ Làm
  • Bài Thuốc Hiệu Quả Cao Nhất
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Nhân Sâm Tẩm Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Ngâm Mật Ong
  • Hướng Dẫn Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong Chi Tiết Từ A
  • Cách Làm Sâm Tươi Ngâm Mật Ong
  • Cách Làm Sâm Tươi Hàn Quốc Ngâm Mật Ong Đơn Giản, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Mặt Nạ Mật Ong Và Chanh Cho Da Nhờn Chống Mụn Đỉnh
  • Sâm tẩm mật ong mang lại những đặc tính quý giá, có hương vị thơm ngon, hòa quện giữa nhân sâm và mật ong, mang lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.

    Từ xưa, nhân sâm được coi như một thần dược, nhắc đến nhân sâm là mọi người nghĩ ngay đến công dụng tốt mà nhân sâm mang lại. Ngoài những cách chế từ biến như: nhân sâm ngâm rượu, nhân sâm nấu cháo, nhân sâm hầm gà thì sâm tẩm mật ong cũng là cách chế biến được đông đảo người ưa chuộng bởi công dụng và đây cũng là phương pháp bảo quản nhân sâm tốt nhất hiện nay.

    Cách làm sâm tẩm mật ong

    Những củ nhân sâm tươi mua về rửa nhẹ nhàng bằng nước, nên sử dụng khăn mềm rửa sau đó để cho thật ráo nước.

    Cắt nhân sâm ra thành từng lát mỏng, mỗi nhát thành 1g – 3g

    Xếp các lát nhân sâm vào lọ thủy tinh rộng miệng, sạch(chọn loại bình dầy cần tráng qua nước nóng và lau khô )

    Sau đó, những lát nhân sâm đã được thái cho vào lọ, đổ mật ong vào sao cho ngập các lát sâm và đậy kín. Để vào nơi thoáng mát, nên dùng 1 lớp màng nilong bọc rồi mới đậy nắp chặt để tránh kiến bò hoặc không khí vào. Nếu thấy lọ sâm tẩm mật ong có bọt nổi lên cần hớt bọt để tránh bị chua.

    Công dụng chính của nhân sâm tẩm mật ong

    Giúp tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi: Giảm lượng cholesteron trong cơ thể, giúp ngủ ngon sâu giấc hơn, giảm căng thẳng lo âu.

    Làm đẹp da và chống lão hóa: sâm tẩm mật đặc biệt tốt cho phụ nữ trong việc chăm sóc da. Tác dụng nhân sâm giúp khôi phục nước cho da, giúp da căng mịn, thúc đẩy tái tạo tế bào, đào thải độc từ đó làm đẹp da và chống lão hóa da hiệu quả.

    Tăng cường trí nhớ: Nếu dùng sâm ngâm mật ong thường xuyên giúp bổ sung năng lượng và canxi, kích thích sự hoạt động của trí não, tăng cường phát triển trí nhớ.

    Kéo dài tuổi thọ: Sử dụng nhân sâm ngâm mật ong thường xuyên giúp giảm tình trạng xơ vữa động mạch. Chống lão hóa tế bào, đẩy mạnh quá trình tạo tế bào mới, kéo dài tuổi thọ.

    Cách sử dụng

    Khoảng 1 tháng sau khi ngâm là có thể sử dụng được, bạn nên lấy đũa sạch hoặc kẹp để gắp từng miếng nhân sâm. Dùng đến đâu lấy đến đó, không nên gắp ra nhiều không dùng hết lại để lại vào lọ sẽ dễ bị hỏng. Nước mật ong sâm có thể rót ra pha với nước ấm.

    Sâm ngâm mật ong để bao lâu?

    Do mật ong là chất bảo quản tự nhiên không cần chất bảo quản hóa học nào khác nên sâm tẩm mật ong có thể bảo quản trong vòng 1 năm, với điều kiện nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời và tránh nơi có độ ẩm quá cao.

    Theo nhansamtuoi.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Viên Hoàn Tinh Bột Nghệ Mật Ong
  • Cách Tự Làm Viên Nghệ Mật Ong Tiêu Đen Khó Hay Dễ ?
  • Tự Làm Tinh Nghệ Viên Mật Ong Tại Nhà
  • Cách Tự Làm Viên Nghệ Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Viên Tinh Bột Nghệ Mật Ong Tại Nhà
  • Sâm Tươi Ngâm Mật Ong, Hướng Dẫn Cách Làm Và Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Giảm Cân Bằng Mật Ong Và Chanh Tươi Cực Hiệu Quả
  • Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Mật Ong Và Chanh
  • Cách Làm Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Với Mật Ong Giúp Da Đẹp Trắng Mịn Màng.
  • Cách Làm Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Với Mật Ong
  • Phổi Ngựa Ngâm Mật Ong Chữa Bệnh Gì ?phổi Ngựa Ngăn Ngừa Bênh Hô Hấp ?
  • Cuộc sống hiện đại mang đến cho con người chúng ta sự thoải mái, tiện nghi nhưng đồng thời cũng là tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu chúng ta không biết chăm sóc và giữ gìn. Hãy chăm sóc sức khỏe của cả gia đình bằng những củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi của Hàn Quốc, nhân sâm tươi giúp bồi bổ cơ thể cho các thành viên trong gia đình bạn, giúp tăng cường sức đề kháng – hệ miễn dịch, hạn chế mắc các bệnh vặt như cảm, ho, sổ mũi… Từ đó mọi người trong gia đình luôn đảm bảo sức khỏe để hoàn thành tốt công việc của mình.

    Nhân sâm tươi rất tốt cho sức khỏe nhưng vì nó là củ tươi nên chỉ bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh một thời gian nhất định, nếu muốn nhân sâm được bảo quản được lâu thì chúng ta đem nhân sâm ngâm rượu hoặc ngâm mật ong, nhân sâm ngâm rượu thì được cánh mày râu yêu thích nhưng lại không dùng được cho những người khác trong gia đình, nhân sâm ngâm mật ong lại tiện dụng hơn vì có thể sử dụng cho tất cả thành viên trong gia đình từ trẻ nhỏ cho đến người già, đàn ông hay phụ nữ.

    Nhân sâm ngâm mật ong tốt và tiện dụng như vậy nhưng cách làm có khó không , phải chuẩn bị những gì… là những câu hỏi mà nhân sâm Việt Hàn hay nhận được từ phía khách hàng nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nhân sâm tươi ngâm mật ong.

    Xem nhanh nội dung bài viết

    Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị nguyên vật liệu sau:

    • Sâm tươi: Nhân sâm tươi ngâm mật ong thường dùng là loại nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi loại 8 đến 15 củ, không cần dùng loại sâm củ lớn.
    • Mật ong nguyên chất: Bạn có thể dùng mật ong rừng hay mật ong nuôi đều được nhưng đảm bảo được mật ong nguyên chất không pha chế thì có thể bảo quản được sâm khi ngâm lâu hơn.
    • Bình thủy tinh: bình loại vừa hoặc nhỏ thì sẽ tiện dụng hơn, bạn rửa sạch bình và để ráo nước.
    • Bước 1: Sâm tươi ngâm nước, cắt phần đầu củ sâm, dùng bàn chải cọ sạch phần đất bám ở trên thân và rễ của củ sâm, vì sâm ngâm mật ong không chú trọng hình thức củ sâm nên trong quá trình rửa sâm chúng ta không cần sợ làm gãy rễ, chỉ cần rửa sạch là được. Sau khi rửa sạch sâm thì để ráo nước.
    • Bước 2: sâm đã ráo nước thì bạn thái sâm để ngâm. Trong bước thái sâm này chúng ta có hai cách, tùy theo sở thích các bạn có thể chọn cách thái phù hợp. Thứ nhất: bạn thái sâm theo lát tròn từ 1-3g, thứ hai: bạn dùng dao bào để bảo sâm theo lát mỏng, bạn làm cách nào thì hũ sâm ngâm mật ong vẫn không thay đổi giá trị dinh dưỡng nhưng cách bào mỏng lát sâm thì khi dùng sâm lát ngấm nhiều mật ong thì sẽ ngon hơn. Phần rễ sâm bạn cắt khúc để ngâm chung hoặc bảo quản ở tủ lạnh để chế biến các món ăn khác.
    • Bước 3: Lấy bình thủy tinh và cho sâm vào bình, sau đó bạn đổ mật ong vào theo tỉ lệ 3 mật ong 2 sâm, có thể thêm mật ong nếu muốn. Sau khi cho mật ong vào bình thì đậy kín nắp bình, 15 ngày sau là bạn có thể dùng được.

    Lưu ý: Sâm ngâm mật ong sau 15 ngày trở lên thì chúng ta có thể sử dụng và cách dùng như sau:

    • Lấy thìa múc sâm và mật ong, có thể dùng trực tiếp, uống nóng hoặc mát đều được.
    • Dùng tốt nhất vào buổi sáng trước hoặc sau ăn 30 phút.
    • Tránh dùng sau 19 giờ tối hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Viên Nghệ Mật Ong Uống Đẹp Da Có Thực Sự Đơn Giản Như Bạn Nghĩ
  • Tác Dụng Và Cách Làm Tam Thất Mật Ong Tại Nhà
  • 7 Cách Pha Mật Ong Giúp Chữa Bệnh Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • 7 Công Thức Pha Chế Thức Uống Với Mật Ong Hấp Dẫn
  • Nên Ngâm Rượu Hay Thái Lát Tẩm Mật Ong Sâm 3 Củ 1 Kg

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Chanh Đào Mật Ong Và 3 Sai Lầm Chết Người
  • 10 Cách Pha Chế Thức Uống Với Mật Ong Cho Ngày Hè Mát Mẻ
  • 2 Cách Pha Nước Ấm Với Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Uống Tinh Bột Nghệ Với Mật Ong Giúp Hiệu Quả Tăng Gấp 2 Lần!
  • Nghệ Tươi Ngâm Mật Ong – “Thần Dược” Chữa Bệnh Và Làm Đẹp
  • Có 2 cách cơ bản để chế biến sâm tươi Hàn Quốc 3 củ 1 kg được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay : Ngâm rượu và thái lát tẩm mật ong

     

    Từ trước đến nay hầu hết ai cũng biết đến nhân sâm Hàn Quốc, sâm Triều Tiên và hiện nay tại Việt Nam có sâm Ngọc Linh được đánh giá là các loại thảo dược rất quý có tác dụng hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể từ trẻ em đến người già với từng loại mẫu sản phẩm phù hợp với từng độ tuổi. Từ những củ sâm tươi đã chế biến ra rất nhiều thành phẩm như : Cao hồng sâm, sâm thái lát tẩm mật ong, hồng sâm sấy khô và các viên đạm có chứa nhân sâm.

     

    Lựa chọn hợp lý trong việc chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc 3 củ 1 kg phù hợp với người sử dụng

     

    Lựa chọn phù hợp khi chế biến sâm tươi Hàn Quốc loại 3 củ 1 kg

     

    Quan trọng của sâm không nằm ở cách chế biến mà chính là sâm phải đủ tuổi và có kích thước càng to càng tốt ” Sâm tươi đủ 6 năm tuổi củ to dài ít rể sẽ nhiều dưỡng chất và các thành phần quý của sâm được hội tụ. Đối với những củ sâm thân bé nhiều rể sẽ không có được các thành phần và dưỡng chất quý. Các loại rể sâm thường sẽ không đủ tuổi so với củ, để biết chính xác của tuổi sâm nên thái lát mỏng từng củ và tính số vòng là chuẩn nhất.

     

    Với 2 cách chế biến sâm tươi thái lát tẩm mật ong và ngâm rượu đều có tác dụng như nhau quan trọng là mục đính sử dụng ( Đối với Nam giới thì đến 99% là sẽ ngâm rượu và ngược lại đối với nữ giới thì 99% là thái lát tẩm mật ong ).

     

    Phương pháp chế biến thái lát ngâm mật ong hoặc ngâm rượu đều năm ở mục đính sử dụng ( Người uống rượu thì thích trưng bày ). Với 1 kg sâm tươi ta có thể ngâm từ 10 đến 13 lít rượu từ 30 đến 35 độ sẽ mang đậm đà hương vị của sâm khi sử dụng.

    Đối với phụ nữ thì sâm tươi thái lát tẩm mật ong là sự lựa chọn hợp lý và dễ sử dụng

    Với chế biến chế biến sâm thái lát tẩm mật ong hoặc thái lát làm mứt sâm mật ong có thể dùng ngay cho người già, người mới ốm giúp nâng cao sức đề kháng hiệu quả

     

    Lưu ý : Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nhân sâm tươi với những hình ảnh sâm củ đẹp giá rẻ, nhưng khi bán ra cho khách hàng toàn là sâm thân ngắn nhiều rể nên khách hàng cần lưu ý. Thế giới dinh dưỡng Vinaplaza không cam kết giá tốt nhưng sẽ cam kết bao chuẩn từng củ sâm tươi Hàn Quốc bán ra giống với hình ảnh được công bô trên web.

     

    Hỗ trợ khách hàng : ☎ 0936 68 99 67 – Zalo : 0936 68 99 67 – 0948.722.988

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sâm Tẩm Mật Ong – Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Chưa?
  • Cách Làm Nhân Sâm Tẩm Mật Ong Tại Nhà
  • Cách Làm Viên Nghệ Mật Ong
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dùng Tam Thất Mật Ong Tốt Nhất
  • Nghệ Đen Chữa Đau Dạ Dày Được Không? Top 5 Bài Thuốc Dễ Làm
  • Cách Làm Sâm Tươi Ngâm Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sâm Tươi Hàn Quốc Ngâm Mật Ong Đơn Giản, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Mặt Nạ Mật Ong Và Chanh Cho Da Nhờn Chống Mụn Đỉnh
  • Bí Quyết Ngâm Chanh Đào Mật Ong Trị Ho Đờm Hiệu Quả
  • Công Dụng Của Chanh Đào Mật Ong Và Cách Chế Biến
  • Cách Làm Chanh Muối Mật Ong Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Các bạn hay phải làm đêm, làm xây dựng, thuyền viên hoặc các chị có chồng đi làm vất vả có thể tranh thủ làm cho chồng một lọ ngâm sâm mật ong con con, khi nào thấy mệt mỏi chỉ cần ngậm một lát sẽ thấy tỉnh người ngay.

    Như các bạn đã biết, nhân sâm có rất nhiều tính năng, nhưng sâm phát huy tác dụng tốt nhất khi cắt lát ngâm mật ong, vừa bảo quản được lâu lại không làm mất đi tính chất của nhân sâm.

    Đặc trưng của sâm tươi ngâm mật ong:

    – Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ.

    – Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.

    – Hương vị thơm đậm đà.

    – Mật ong ngọt

    Công dụng của sâm tươi ngâm mật ong:

    Tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khoẻ cho mọi lứa tuổi.

    – Giảm cholestoron, chống mất ngủ giúp ngủ ngon, sâu giấc và làm cho tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi, lo âu.

    – Kích thích ăn ngon miệng, cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, hỗ trợ đào thải độc tố.

    – Làm tăng chức năng não bộ, giúp phục hồi trí nhớ đang sút giảm.

    – Hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm xơ vữa động mạch. Hiệu quả kháng viêm và viêm loét dạ dày.

    – Làm đẹp da, chống lão hóa tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào, đẩy mạnh quá trình tạo ra tế bào mới, kéo dài tuổi thọ.

    – Làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi.

    – Cải thiện chức năng sinh lý.

    – Cải thiện các rối loạn hậu mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt.

    -Sâm tươi dùng trong gia đình nên các bạn không cần mua sâm đắt, củ to. Mua loại 15-20 củ/1kg là có thể dùng thoải mái trong một vài tháng.

    -Mật ong: tốt nhất là mật ong nguyên chất (토종꿀), nếu không có thì dùng mật ong thường cũng không sao.

    * Cách chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong:

    Bước 1: Cắt nhân sâm tươi thành từng lát mỏng. Mỗi lát từ 1 gam đến 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần

    Bước 1-1: Cắt rể sâm

    Bước 1-2: Rửa sâm sạch bằng nước thường hoặc bằng nước ấm càng tốt

    Ghi chú: Rễ vụn sâm cất riêng để dùng nấu nước uống, nấu canh, nấu cháo, hầm gà hoặc lăn bột chiên giòn

    Bước 2: Xếp các lát nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô, có nắp đậy kín.

    Bước 3: Đổ mật ong nguyên chất ngập lát nhân sâm rồi đậy nắp lại thật kín (phòng kiến gió chui vào). Và để trong vòng 1 tháng trước khi sử dụng.

    * Sử dụng nhân sâm tươi ngâm mật ong:

    – Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra. Có thể chia ra thành các hũ nhỏ để mang theo và dùng hàng ngày.

    – Có thể dùng trực tiếp hoặc cho thêm nước ấm

    – Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng.

    – Khi trời lạnh, bạn có thể làm trà sâm, múc một muỗng sâm ngâm mật ong rồi pha với nước nóng, rất nhanh và thuận tiện.

    * Bảo quản hủ mật ong nhân sâm của bạn: Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm mốc, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

    * THÔNG TIN SÂM HÀN QUỐC 6 NĂM TUỔI VÀ SÂM NGÂM MẬT ONG DO GASNANA CUNG CẤP

    – Gasnana cung cấp Sâm đủ loại từ 1củ 1kg đến 20 củ 1kg

    – Mật ong cung cấp là mật ong nuôi đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong Chi Tiết Từ A
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Ngâm Mật Ong
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Nhân Sâm Tẩm Mật Ong
  • Cách Làm Viên Hoàn Tinh Bột Nghệ Mật Ong
  • Cách Tự Làm Viên Nghệ Mật Ong Tiêu Đen Khó Hay Dễ ?
  • Cách Làm Thịt Lợn Chiên Giòn Tẩm Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Chiên Sốt Dứa Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xiên Chiên Vừng Ngon Miễn Chê !
  • Cách Làm Món Bò Chiên Tẩm Vừng Siêu Hấp Dẫn
  • Khám Phá 3 Món Thịt Băm Viên Rán Giòn Rụm, Ngon Miệng
  • Bỏ Túi Cách Làm Trứng Chiên Thịt Băm Ngon Đến Khó Ngờ
  • Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong thơm ngon . Cách làm rất đơn giản chỉ mất chút thời gian là bạn đã có 1 món ngon dành cho gia đinh mình rồi. Từng lát thịt giòn tan, hấp dẫn, quyện với vị ngọt của mật ong và mặn mà của nước mắm, điểm thêm mùi thơm hành lá. Thật tuyệt đúng không nào?

    1 . Nguyên liệu làm thịt lơn chiên giòn tẩm mật ong

    • 3 miếng thịt nạc vai dày khoảng 1,5 cm
    • 2 quả trứng gà
    • 2 thìa canh bột năng
    • Bột chiên xù
    • Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, và ớt bột.

    2. Cách làm thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong

    Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nước sôi nóng già để rửa sạch tạp chất, dùng khăn giấy hay khăn sạch, lau thật khô miếng thịt.

    – Tiếp theo dùng cán dao đập nhẹ vài nhát lên miếng thịt để khi ướp miếng thịt nhanh thấm gia vị hơn.

    Bước 2: Sau đó ướp vào thịt một ít muối, và một ít hạt tiêu, để khoảng 1 tiếng.

    Bước 3: Lăn từng miếng thịt qua bát bột năng.

    Bước 4: Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

    -Tiếp theo lăn qua bát trứng gà.

    Bước 5: Và tiếp sau đó là lăn thịt qua đĩa đựng bột chiên xù.

    Bước 6: Đun nóng dầu ăn, cho từng lát thịt vào rán vàng đều hai mặt.

    Bước 7: Thịt vàng đều bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hay rổ nhôm có lót đĩa bên dưới để thịt chảy bớt dầu ăn.

    Bước 8: Dùng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Bước 9: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    – Pha hỗn hợp gồm hai thìa canh mật ong, một thìa canh nước mắm và một ít ớt bột, hòa cho mật ong tan.

    Bước 10: Đun nóng nồi cho hỗn hợp nước mắm và mật ong vào đun sôi đến khi hỗn hợp sốt dẻo lại, thêm hành lá vào, rưới đều hỗn hợp nước mắm lên phía bên trên từng lát thịt, dùng nóng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Thịt Chiên Đơn Giản Lại Cực Kì Lạ Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Lá Móc Mật Chiên Thơm Nức, Ngon Khó
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Lá Móc Mật Chiên Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Rán Tẩm Sốt Chua Ngọt
  • Cách Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong Như Thế Nào Là Hiệu Quả?
  • Gỏi Nhộng Ong Rừng U Minh Cà Mau
  • Cá Kho Dưa Đậm Đà Ngon Miệng, Chồng Ăn Thủng Nồi, Con Trôi Cơm
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong – Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà hiện nay, có rất nhiều phương pháp chế biến ra các bài thuốc bổ dưỡng quý hiếm từ nhân sâm tươi Hàn Quốc. Mỗi cách sử dụng, chế biến đều mang công dụng riêng nhưng cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong vẫn là cách phổ biến và được khách hàng ưa chuộng nhất.

    Cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong hiệu quả

    Mật ong là một trong những loại dược liệu có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giúp bổ trung ích khí, giải độc, hòa bách dược, nhuận táo chỉ thống…cùng kết hợp với thảo dược quý hiếm từ ngàn xưa là nhân sâm tươi Hàn Quốc sẽ mang tới giá trị tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng. Không phải ai cũng có thể ngâm sâm đúng cách, hiệu quả, vì vậy, Chúng tôi sẽ chia sẻ cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong đơn giản mà hiệu quả nhất.

    Thứ nhất Nguyên liệu

    + Nhân sâm: 500g

    + Mật ong: 250g

    + Thái vụn nhân sâm ra và sắc làm 3 lần, Bỏ bã và trộn cùng mật ong dưới dạng cao đặc. Cho hỗn hợp đã trộn đều vào tỏng bình kín. Sử dụng 2 lần/ngày, 15g/lần

    + Với cách chế biến này rất thích hợp cho người cao tuổi, cơ thể ốm yếu, giúp bạn tăng thêm tuổi thọ.

    Thứ hai Nguyên liệu

    + Nhân sâm: 3g

    + Mật ong: 15g

    + Nhân sâm mang thái vụn rồi sắc kỹ, trộn cùng mật ong tạo ra bài thuốc bổ dưỡng sử dụng mỗi ngày

    + Với phương pháp này sẽ mang tới rất nhiều công dụng bổ ích, giúp bổ thận, tráng dương, ngăn chặn tình trạng suy nhược cơ thể, rất tốt cho người xuất tinh sớm, chứng di tinh…

    + Sữa bò: 150g

    + Mật ong: 120g

    + Lê tươi: 500g

    + Nhân sâm mang thái vụi, sắc kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Lê rửa sạch bỏ hạt, vỏ đem ép lấy nước. Sau đó, cho mật ong cùng sữa bò vào trộn lẫn với nhau, đem cô dưới lửa nhỏ tới khi tọa thành dạng cao đặc rồi đựng trong bình kín.

    + Sử dụng 20g/lần, 2 lần/ngày. Sử dụng phương pháp chế biến này sẽ rất tốt cho người có bệnh đường hô hấp, người có trieuj chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai hay đại tiện táo…

    Thứ tư Nguyên liệu

    + Nhân sâ: 5g

    + Hạnh đào nhân: 50g

    + Mật ong: 300g

    + Thái vụn nhân sâm, đào nhân tán vụn. Sau đó cho mật ong vào khuấy đều, cô dưới lửa nhỏ thành dạng cô đặc.

    + Sử dụng 2 lần/ ngày, 10g/ lần rất tốt để phòng chống tình trạng rụng tóc, thị lực giảm sút, người suy nhược cơ thế

    + Mật ong

    + Nhân sâm giã nát, ép lấy ước rồi trộn cùng mật ong lượng vừa đủ. Bã sâm có thể hãm để pha trà uống.

    + Sử dụng 2 lần/ ngày rất tốt để nhuận táo sinh tân, bổ nguyên khí, tăng cường thể lực, cho bạn cơ thể khỏe mạnh

    Đơn giản mà hiệu quả, chỉ bằng những phương pháp ngâm nhân sâm tươi với mật ong phổ biến như trên sẽ giúp bạn có những bài thuốc bổ dưỡng quý hiếm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Sâm Tươi Với Mật Ong Có Thể Sử Dụng Sau 1 Tuần
  • Cách Uống Mật Ong Làm Đẹp Da Đơn Giản, Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Cách Làm Tỏi Ngâm Mật Ong Giúp Trị Ho Và Viêm Họng Cực Hiệu Quả Cho Bé Yêu
  • Công Thức Làm Tỏi Ngâm Mật Ong Chuẩn Nhất Cho Chị Em
  • Cách Làm Tỏi Ngâm Mật Ong Trị Ho Và Chữa Nhiều Bệnh Khác
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100