Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Sake Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Quả Sake / 2023

Quả sake là quả gì?

Giá trị dinh dưỡng sake mang lại

Sake là một loại trái cây giàu protein, vitamin, khoáng chất và cacbon hidrat. Có thể bạn chưa biết, hàm lượng axit amin trong trái sake này còn cao hơn cả đậu nành. Một trái sake có thể cung cấp đủ lượng carbon hidrat cho một bữa ăn gia đình 5 người.

Ngoài thành phần dinh dưỡng thì trái sake ăn rất bùi, ngậy cộng thêm độ dẻo và ngọt vừa phải trái Sake luôn là một nguyên liệu để các mẹ, các chị chế biến nhiều món ăn ngon từ sake:

Cách chế biến quả sake

1. Canh sake nấu sườn non – món ăn từ sake

Chuẩn bị:

1 quả sake size vừa: thái bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ lớp lõi, chia là 4 phần và cắt miếng vừa ăn.

Sườn non chặt khúc 350gram, mỗi miếng khoảng 2 ngón tay.

Chuẩn bị ít hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ

Gia vị: hạt nêm,mắm, muối.

Cách làm:

Bước 1: Để thịt không bị hôi và sạch thì trước khi nấu bạn chần thịt qua nước sôi trước sau đó rửa lại sạch bằng nước và để ráo

2. Sake tẩm bột chiên giòn – món ăn từ sake

Chuẩn bị:

Quả sake size vừa: 2 trái, sau đó cắt bỏ vỏ và lõi, bổ làm tư rồi thái lát mỏng ( thái giống trái dứa)

Bột chiên giòn: 1 bát

Trứng: 1 quả

Ít muối + Dầu ăn + muối

Cách làm:

Bước 1: Tạo hỗn hợp chiên sake: Đổ từ từ nước vào bột chiên giòn ( tránh để bột quá khô hoặc quá nhão). Sau khi hỗn hợp đã đều bạn cho thêm 1 quả trứng đã chuẩn bị ở trên vào cùng một ít muối đánh đều tay là được.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dàu vào đun rôi. đợi dầu ăn già thì ta bắt đầu cho sake vào chiên giòn.

Bước 3: Cho từng miến sake vào bột rồi cho ngay lên chảo dầu đang sôi. Trong quá trình chiên bạn chú ý lật đều tay để sake được chín đầu và màu vàng rộm thì bỏ ra. Tương tự làm đến khi hết sake.

Bước 4: Trước khi cho trái sake đã chiên giòn ra thì bạn nên dùng giấy thấm dậu lót ở dưới khay đựng. Như vậy món ăn sẽ không bị ngấy vì quá nhiều dầu

3. Bánh sake nhúng mè – món ăn từ sake

Chuẩn bị:

1 trái Sake size vừa: gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ làm 2 bỏ lõ rồi thái cắt lát mỏng rồi cắt khoanh tròn.

Bột chiên giòn: 1 bát

Mè trắng: 1 bát

Muối trắng: 1 ít

Chuẩn bị dầu ăn ( lượng đủ vừa chiên)

Cách làm:

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột chiên với một chút nước và muối để giúp bánh đậm đà hơn. Đổ nước từ từ tránh để hỗn hợp bột quá nhão

Bước 2: Bỏ mè trắng ra một cái đĩa lớn, Sau đó, bắc chảo và đun sôi dầu ( bạn nên dùng chảo sâu lòng để dễ chiên và dầu không bị bắn trong quá trình chiên)

Bước 3: Cho từng miếng sake vào hỗn hợp bột và tẩm qua mè trắng ( ngập toàn bộ miếng sake), tiếp theo cho vào chảo dầu đang sôi. Lật đều 2 mặt trái sake. Sake vàng đều là được. Làm như vậy cho đến khi hết sake.

Bước 4: Sake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu để món ăn đỡ bị ngán

Bánh sake nhúng mè là một bánh ăn rất giòn và ngon. Bạn nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise.

4. Sake bọc tôm chiên giòn – món ăn từ sake

Nguyên liệu:

1 quả sake size vừa : gọt bỏ vỏ và lõi, cắt lát miếng hơi dày

Tôm nõn băm: 250 gram

Giò sống: 150 gram

Bột chiên giòn: 1 bát

Ít muối trắng + hạt tiêu + hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều giò sống với tôm nõn băm, đảo thật đều đến khi nào hỗn hợp đạt tới độ quánh và dai là được Bước 2: Bột chiên cho ra một cái đĩa rộng rồi quyết tôm lên trên miếng sake vừa lăn qua bột Bước 3: Bắc chảo cho sôi dầu rồi cho miếng sake vào chiên ngập dầu, chiên lật đều tay đến khi cả 2 trái sake đều vàng là được

Lưu ý: Khi chiên bạn nên chiên nhỏ lửa, đĩa nên lót dấy thấm dầu trước khi đặt sake đã chiên chín lên.

5. Chè sake – Món ăn từ sake Chuẩn bị:

1 Trái sake: bỏ vỏ xanh bên ngoài và bỏ lõi, cắt miếng vuông

Khoai lang 2 củ : dửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông ( khoảng 2 ngón tay)

Khoai môn 1 củ: cũng bỏ vỏ và thái miếng vuông.

Đậu đỏ: 50 gr: đem ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 8h

3 tai nấm mèo: đem đi ngâm nước để cho nở, bỏ côi, thái nguyễn

50 gr bột báng: phải ngâm nước trước khi nấu 30 phút

50 gr đậu phộng: cần ngâm từ đêm trước

300 gr dừa nạo: lấy nước cốt dừa và dão dừa

Đường trắng: 150gr

2-3 lá dứa: buộc túm lại với nhau.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, cho nước dão dừa lên bếp và đun sôi. Sau đó, cho đậu phộng + đậu đỏ vào hầm cho chín mềm

Bước 2: Đậu chín mềm thì cho khoai lang + khoai môn + tai nấm mèo + lá dứa + trái sake vào nấu cùng, trong quá trình nấu cho thêm chút đường vào nấu cùng.

Lưu ý: Khi nấu chè sake bạn nên đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều.

Bước 3: Tiếp đó, bạn cho một chút muối + nước cốt dừa vào và khuấy đều. Đun khi hỗn hợp sôi thì cho nước bột báng vào khuấy nhẹ tay. Nước cốt dừa thấy sền sệt và bắt đầu quánh lại là được.

Món chè sake ăn ngon nhất khi còn nóng và dùng cùng với nước cốt dừa. Các gia vị hòa quyện vào nhau ăn sẽ rất thơm và ngậy.

Tổng kết

Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8Hotline: 070.667.5696Email: kinhdoanh@thucphamtantai.comFanpage: @thucphamsachhuucotantaiGmaps: @thucphamtantai

Sake Là Quả Gì? Tác Dụng Của Quả Sake Và Cách Chế Biến Quả Sake / 2023

Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…

Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…

Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

(Nguồn: www.youtube.com)

Please follow and like us:

Top 7 Món Ăn Ngon Nhất Chế Biến Từ Quả Sake / 2023

+ Quả sake (300 gam).

+ Đường, muối, dầu ăn.

+ Bột chiên giòn.

+ Tương ở nếu thích.

B1: Sơ chế sake rồi cắt thành lát dày khoảng tầm 1,5 cm và ngâm vào trong nước để tránh bị đen.

B2: Dùng muối và đường ướp chung với sake đã cắt lát và để nguyên trong 30 phút.

B3: Sẵn sàng hỗn hợp bột chiên cùng 1 quả trứng gà đánh tan. Sau đó trộn chung với phần sake đã được tẩm ướp đường muối.

B4: Chiên sake đã áo đều bột chiên vào chảo dầu nóng và chiên đến khi ngả màu vàng nâu thì lấy ra.

Bạn cũng có thể thưởng thức món sake chiên giòn ngon tuyệt cùng với đĩa tương ớt nếu thích.

+ 1 quả sake (300 gam).

+ 150-200 g tôm sú lột vỏ.

+ 1 lít nước dùng.

+ Gia vị: 2 muỗng đường, hành lá tiêu, bột nêm ajingon.

Cách làm:

B1: Sơ chế sake và cắt nhỏ miếng vừa ăn và ngâm trong nước. Sau đó bầm tôm đã lột vỏ rồi ướp chung với hành lá và tiêu để tạo mùi thơm.

Đọc Top 7 món ăn Trung Hoa phổ biến nhất trên toàn thế giới

B2: Đun nước sôi và cho phần tôm vào.

B3: Bạn tiếp tục cho sake vào và nấu khoảng tầm 10 phút cho chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Sake hấp ăn kèm với mỡ hành

+ 1 quả sake vừa ăn.

+ Hành và mỡ.

+ Gia vị: đường, muối.

Cách làm:

B1: Sơ chế sake cho sạch và cắt làm 4 phần nhỏ, sau đó cho vào nước ngâm.

B2: Sau đó tẩm ướp sơ qua với muối và đường.

B3: Cho vào nồi hấp chín trong khoảng tầm 10-15 phút.

B4: Sẵn sàng phần mỡ hành để ăn kèm theo.

Món sake hấp ăn kèm với mỡ hành có vị béo bùi lạ miệng, thích phù hợp với các bạn không thích món chiên.

+ Quả sake (100 g).

+ Jampon (80-100 g).

+ Xà lách tím (100-120 g).

+ Nguyên liệu khác: Ớt xanh (1 quả), dưa leo (1 quả), ô liu (5 quả), hành tím củ (1/2).

+ Hỗn hợp dầu giấm: Súp giấm đỏ (2 muỗng), súp đường (1 muỗng), súp ô-liu (1/2 muỗng), lá quế tây bầm nhuyễn (1 muỗng), muối (1/2 muỗng). Nấu cho chín rồi để nguội.

Cách làm:

B1: Sơ chế sake rồi cắt thành sợi và ngâm trong nước lạnh có pha chút chanh, rồi đem luộc chín. Sau đó, xắt Jampon thành sợi.

B2: Tiếp tục cắt nhỏ các nguyên liệu khác.

Đọc Top 7 món ăn đặc sản Tây Ninh ngon và nổi tiếng nhất

B3: Trộn tất cả thành hỗn hợp và đem trộn cùng với dầu giấm.

Món salad sake có thể dùng để làm làm món khai vị hấp dẫn trong các bữa tiệc tùng hoặc làm món ăn kèm với món chính trong các buổi tiệc gia đình.

+ Quả sake sơ chế và cắt nhỏ thành miếng vuông.

+ 500 g dừa nạo để làm nước cốt dừa.

+ 1 trái dừa nạo dùng cùi dừa để thái thành sợi.

+ Một số nguyên liệu khác ví như: Khoai lang (1 củ cắt khoanh vuông), bí đỏ (1 củ cắt khoanh vuông), nấm tai mèo (3 cái đem cắt sợi chỉ), hạt set (100g), táo đỏ (40g), tàu hũ ky (3 lá), bột khoai và bột bán (100 g), đậu phộng (100g).

+ Đường (150g) và muối (2-3 muỗng).

Cách làm:

B1: Ướp hỗn hợp sake, khoai lang và bí đỏ vào đường, muối khoảng tầm 1 tiếng.

B2: Tiếp theo cho nước cốt dừa vào nồi khoai đã ướp. Sau đó, nấu lửa vừa phải để các nguyên liệu chín không bị nát.

B3: Cho những nguyên liệu khác vào nấu chung và nêm nếm vị ngọt vừa ăn. Cuối cùng, cho bột khoai và bột bán vào nấu chín.

+ Quả sake 200 g (cắt nhỏ dạng vuông).

+ Nếp ngon (200 g).

+ Dừa nạo sẵn (300 g).

+ 150 g đường kính và khoảng tầm 2 muỗng muối ăn.

Cách làm:

B1: Vắt nước cốt dừa để nấu cùng với nếp khoảng tầm 15-20 phút.

Đọc Top 7 món ăn đặc sản Sóc Trăng ngon và nổi tiếng nhất

B2: Sau khi nếp chín thì cho sake đã cắt vào.

B3: Nấu trong vòng 15 phút khi sake đã chín mềm thì nêm nếp đường muối vừa ăn.

+ Quả sake khoảng tầm 300 g (Cắt làm hai rồi cắt thành lát mỏng, sau đó tiếp tục cắt thành khoanh tròn).

+ Bột chiên giòn (1 chén).

+ Mè trắng (1 chén).

+ Dầu ăn và ít muối.

Cách làm:

B1: Pha chế bột chiên giòn với ít nước và bỏ chút muối vào để vị đậm đà.

B2: Đem khoanh sake nhúm vào bột chiên và nhúm thêm vào chén mè trắng.

B3: Hâm nóng dầu và thả khoanh sake vào đến khi chín, màu chuyển sang vàng nâu.

B4: Có thể cho khoanh sake đã chiên vào trong đĩa có lót giấy thấm dầu.

Quả Sake Là Gì? Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Quả Sake / 2023

Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…

Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…

Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.