Cách Chế Biến Quả Sake

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân
  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút
  • Rau Tiến Vua Cách Thu Hoạch, Chế Biến Và Bảo Quản Ra Sao
  • Quả sake là quả gì?

    Giá trị dinh dưỡng sake mang lại

    Sake là một loại trái cây giàu protein, vitamin, khoáng chất và cacbon hidrat. Có thể bạn chưa biết, hàm lượng axit amin trong trái sake này còn cao hơn cả đậu nành. Một trái sake có thể cung cấp đủ lượng carbon hidrat cho một bữa ăn gia đình 5 người.

    Ngoài thành phần dinh dưỡng thì trái sake ăn rất bùi, ngậy cộng thêm độ dẻo và ngọt vừa phải trái Sake luôn là một nguyên liệu để các mẹ, các chị chế biến nhiều món ăn ngon từ sake:

    Cách chế biến quả sake

    1. Canh sake nấu sườn non – món ăn từ sake

    Chuẩn bị:

    • 1 quả sake size vừa: thái bỏ hết lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ lớp lõi, chia là 4 phần và cắt miếng vừa ăn.
    • Sườn non chặt khúc 350gram, mỗi miếng khoảng 2 ngón tay.
    • Chuẩn bị ít hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm,mắm, muối.

    Cách làm:

    Bước 1: Để thịt không bị hôi và sạch thì trước khi nấu bạn chần thịt qua nước sôi trước sau đó rửa lại sạch bằng nước và để ráo

    2. Sake tẩm bột chiên giòn – món ăn từ sake

    Chuẩn bị:

    • Quả sake size vừa: 2 trái, sau đó cắt bỏ vỏ và lõi, bổ làm tư rồi thái lát mỏng ( thái giống trái dứa)
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Trứng: 1 quả
    • Ít muối + Dầu ăn + muối

    Cách làm:

    Bước 1: Tạo hỗn hợp chiên sake: Đổ từ từ nước vào bột chiên giòn ( tránh để bột quá khô hoặc quá nhão). Sau khi hỗn hợp đã đều bạn cho thêm 1 quả trứng đã chuẩn bị ở trên vào cùng một ít muối đánh đều tay là được.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dàu vào đun rôi. đợi dầu ăn già thì ta bắt đầu cho sake vào chiên giòn.

    Bước 3: Cho từng miến sake vào bột rồi cho ngay lên chảo dầu đang sôi. Trong quá trình chiên bạn chú ý lật đều tay để sake được chín đầu và màu vàng rộm thì bỏ ra. Tương tự làm đến khi hết sake.

    Bước 4: Trước khi cho trái sake đã chiên giòn ra thì bạn nên dùng giấy thấm dậu lót ở dưới khay đựng. Như vậy món ăn sẽ không bị ngấy vì quá nhiều dầu

    3. Bánh sake nhúng mè – món ăn từ sake

    Chuẩn bị:

    • 1 trái Sake size vừa: gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ làm 2 bỏ lõ rồi thái cắt lát mỏng rồi cắt khoanh tròn.
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Mè trắng: 1 bát
    • Muối trắng: 1 ít
    • Chuẩn bị dầu ăn ( lượng đủ vừa chiên)

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn hỗn hợp bột chiên với một chút nước và muối để giúp bánh đậm đà hơn. Đổ nước từ từ tránh để hỗn hợp bột quá nhão

    Bước 2: Bỏ mè trắng ra một cái đĩa lớn, Sau đó, bắc chảo và đun sôi dầu ( bạn nên dùng chảo sâu lòng để dễ chiên và dầu không bị bắn trong quá trình chiên)

    Bước 3: Cho từng miếng sake vào hỗn hợp bột và tẩm qua mè trắng ( ngập toàn bộ miếng sake), tiếp theo cho vào chảo dầu đang sôi. Lật đều 2 mặt trái sake. Sake vàng đều là được. Làm như vậy cho đến khi hết sake.

    Bước 4: Sake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu để món ăn đỡ bị ngán

    Bánh sake nhúng mè là một bánh ăn rất giòn và ngon. Bạn nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise.

    4. Sake bọc tôm chiên giòn – món ăn từ sake

    Nguyên liệu:

    • 1 quả sake size vừa : gọt bỏ vỏ và lõi, cắt lát miếng hơi dày
    • Tôm nõn băm: 250 gram
    • Giò sống: 150 gram
    • Bột chiên giòn: 1 bát
    • Ít muối trắng + hạt tiêu + hạt nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Trộn đều giò sống với tôm nõn băm, đảo thật đều đến khi nào hỗn hợp đạt tới độ quánh và dai là được Bước 2: Bột chiên cho ra một cái đĩa rộng rồi quyết tôm lên trên miếng sake vừa lăn qua bột Bước 3: Bắc chảo cho sôi dầu rồi cho miếng sake vào chiên ngập dầu, chiên lật đều tay đến khi cả 2 trái sake đều vàng là được

    Lưu ý: Khi chiên bạn nên chiên nhỏ lửa, đĩa nên lót dấy thấm dầu trước khi đặt sake đã chiên chín lên.

    5. Chè sake – Món ăn từ sake Chuẩn bị:

    • 1 Trái sake: bỏ vỏ xanh bên ngoài và bỏ lõi, cắt miếng vuông
    • Khoai lang 2 củ : dửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng vuông ( khoảng 2 ngón tay)
    • Khoai môn 1 củ: cũng bỏ vỏ và thái miếng vuông.
    • Đậu đỏ: 50 gr: đem ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 8h
    • 3 tai nấm mèo: đem đi ngâm nước để cho nở, bỏ côi, thái nguyễn
    • 50 gr bột báng: phải ngâm nước trước khi nấu 30 phút
    • 50 gr đậu phộng: cần ngâm từ đêm trước
    • 300 gr dừa nạo: lấy nước cốt dừa và dão dừa
    • Đường trắng: 150gr
    • 2-3 lá dứa: buộc túm lại với nhau.

    Cách làm:

    Bước 1: Đầu tiên, cho nước dão dừa lên bếp và đun sôi. Sau đó, cho đậu phộng + đậu đỏ vào hầm cho chín mềm

    Bước 2: Đậu chín mềm thì cho khoai lang + khoai môn + tai nấm mèo + lá dứa + trái sake vào nấu cùng, trong quá trình nấu cho thêm chút đường vào nấu cùng.

    Lưu ý: Khi nấu chè sake bạn nên đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều.

    Bước 3: Tiếp đó, bạn cho một chút muối + nước cốt dừa vào và khuấy đều. Đun khi hỗn hợp sôi thì cho nước bột báng vào khuấy nhẹ tay. Nước cốt dừa thấy sền sệt và bắt đầu quánh lại là được.

    Món chè sake ăn ngon nhất khi còn nóng và dùng cùng với nước cốt dừa. Các gia vị hòa quyện vào nhau ăn sẽ rất thơm và ngậy.

    Tổng kết

    Thực phẩm Tấn Tài là đơn vị chuyên cung cấp sỉ rau củ quả cho nhà hàng khách sạn, trường học, bếp ăn công nghiệp. Bỏ sỉ trái cây sạch làm sự kiện sinh nhật, hội nghị của các công ty.

    Địa chỉ: 1517 Phạm Thế Hiển F6 Q.8

    Hotline: 070.667.5696

    Email: [email protected]

    Fanpage: @thucphamsachhuucotantai

    Gmaps: @thucphamtantai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 4 Món Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Từ Quả Sa Kê.
  • Hướng Dẫn Làm Siro Nho Nguyên Chất Tại Nhà Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm 18 Loại Siro Trái Cây Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 12 Cách Chế Biến Quả Gấc Ngon Bổ Thơm Miệng Sáng Tạo Dễ Làm Tại Nhà
  • Quả Vả #10 Cách Chế Biến Thành Món Ăn Điều Trị Bệnh!
  • #1 Cách Chế Biến Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Phúc Bồn Tử Là Gì
  • Phúc Bồn Tử Là Gì? Tìm Hiểu 17 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nó Mang Lại
  • Cách Ăn Quả Bơ Như Thế Nào Để Tận Dụng Tối Đa Chất Dinh Dưỡng?
  • Cách Ăn Quả Bơ Đúng Cách Để Không Gây Hại Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Muối Quả Vả Ngon Giòn Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Quả sake là quả gì?

    Cách chế biến quả sake

    Chế biến sake thành canh sake nấu với sườn non:

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1 quả sake, 350 gram sườn non đã chặt, hành lá, gia vị nêm nếm

    Cách làm:

    • B1: Sơ chế nguyên liệu: Sake bỏ lõi, thái thành từng miếng vừa ăn, một miếng sake có thể chia thành 4 phần. Sườn non chặt thành khúc, hành lá thái nhỏ rửa sạch.
    • B2: Chần thịt qua nước sôi để giảm độ hôi của thịt, bỏ thịt vào trần 5 phút rồi vớt ra rửa sạch bằng nước rồi để ráo.

    Chế biến món sake tẩm bột chiên giòn đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu: 2 trái sake, 1 bát bột chiên giòn, 1 quả trứng, muối và dầu ăn.

    Cách làm:

    • B1: Sơ chế nguyên liệu: thái sake thành miếng lát nhỏ vừa ăn. Tạo hỗn hợp bột để chiên sake bằng cách đổ lượng nước phù hợp vào bột chiên giòn để bột có độ đặc vừa phải. Đập thêm 1 quả trứng và 1 ít muối vòa hỗn hợp bột chiên rồi sau đó khuấy đều.
    • B3 : Cho chảo lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu bắt đầu sôi thì cho sake vào chiên giòn. Cho từng miến sake vào bột rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Cần chú ý lật đều tay để sake không bị cháy.
    • B4: Chuẩn bị một lót lớp giấy thấm dấu rồi vớt sake ra bỏ vào trên giấy để làm giảm lượng dầu bám trên sake.

    Bánh sake nhúng mè:

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1 trái Sakem , 1 bát bột chiên giòn, mè trắng, muối và dầu ăn

    Cách làm:

    • B1: Sơ chế nguyên liệu: sake thái cắt lát mỏng rồi cắt khoanh tròn.
    • B2: Trộn bột chiên với một chút nước và muối thành hỗn hợp bột, đổ lượng nước phù hợp để tránh bột quá nhão
    • B3: Bỏ mè trắng ra dĩa, bắc chảo lên bếp và đun sôi dầu.
    • B4: Cho từng miếng sake ngập vào hỗn hợp bột và tẩm qua mè trắng rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Chú ý lật đều 2 mặt trái sake để sake vàng và không bị cháy.
    • B5: Sake chín thì bỏ ra đĩa có lót dầu để món ăn đỡ bị ngán. Bánh sake nhúng mè nên ăn khi nóng cùng với sốt mayonaise sẽ rất ngon.

    Chè sake:

    Chuẩn bị nguyên liệu: 1 Trái sake, 2 củ khoai lang, 50 gr đậu đỏ, 3 nấm tai mèo, 50 gr bột báng, 300 gr dừa đã nạo, lá dứa, 150 gr đường cát trắng, đậu phộng.

    Cách làm:

    • B1: thái sake, khoai lang và khoai môn 1 củ thành những miếng vuông vừa ăn. Ngâm đậu đỏ, đậu phộng trong nước trước khi nấu khoảng 8h và ngâm tai mèo trong 2h để nở, ngâm bột báng trước khi nấu 30 phút. Sau đó đem nấm méo thái nhỏ. Dừa đã nạo lấy nước cốt dừa.
    • B2: Cho nước dừa lên bếp và đun sôi rồi cho đậu phộn và đậu đỏ vào hầm cho chín mềm
    • B3: Khi đậu chín mềm thì cho khoai lang, khoai môn, tai nấm mèo, lá dứa, trái sake vào nấu cùng, trong quá trình nấu cho thêm chút đường, đun nhỏ lửa để gia vị được thấm đều.
    • B4 : Cho một chút muối với nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho bột báng vào khuấy nhẹ tay. Khi nước cốt dừa đã sền sệt và bắt đầu quánh lại thì bắt đầu tắt bếp và có thể dùng được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá 6 Món Ngon Từ Trái Thốt Nốt
  • Những Món Ngon Từ Quả Thốt Nốt
  • Đường Thốt Nốt Và Công Dụng Tuyệt Vời Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cách Làm Bánh Quy Quả Hồ Đào Hấp Dẫn Lòng Người
  • Cách Làm Nước Sấu Ngâm Đường
  • Sake Là Quả Gì? Tác Dụng Của Quả Sake Và Cách Chế Biến Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Sake Là Quả Gì? Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Lóc Bạn Nên Thử
  • Cách Lên Thực Đơn Cho Bữa Tối Ngon Mà Rẻ
  • Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    (Nguồn: www.youtube.com)

    Please follow and like us:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Sake Là Gì? Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Quả Sake
  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • 20 Món Ăn Được Khách Du Lịch Yêu Thích Nhất Tại Trung Quốc 2022
  • Bạn Đã Nhớ Hết Tên Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Này Chưa?
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Đậu Hũ Cho Cả Gia Đình
  • Ăn Sake Có Mập Không? Cách Chế Biến Sake Để Không Bị Tăng Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Sò Huyết Ngon Ăn Là Ghiền Nhà Hàng Quá Ngon
  • Những Cách Làm Sứa Hết Mặn Cực Nhanh Không Cần Đợi Lâu
  • Cách Làm Sạch Sò Lông Nhanh Nhất
  • Cách Làm Sạch Sò Điệp
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Khô Bạn Nên Biết?
  • Sake là loại quả được trồng nhiều ở miền Nam nước ta. Quả Sake có vị ngọt bùi, dẻo thơm và chế biến được rất nhiều món ngon. Vì thế, đây là một trong những loại quả không thể bỏ qua mỗi khi hè về.

    Để biết được ăn Sake có mập không, bạn cần nắm được thành phần dinh dưỡng của nó. Đồng thời, tìm hiểu về những tác dụng của quả Sake để có cách ăn phù hợp.

    Thành phần dinh dưỡng trong quả Sake

    Quả Sake chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, khoáng chất và protein. Được biết, thành phần acid amin trong Sake cao hơn đậu nành nhiều lần. Theo nghiên cứu, trong 100gr quả Sake tươi có chứa các thành phần dinh dưỡng:

    • Năng lượng: 103 kcal
    • Bột đường: 27,12 gr
    • Đường ngọt: 11 gr
    • Chất xơ: 4.9 gr
    • Chất béo: 0.23 gr
    • Đạm: 1.07 gr
    • Nước: 70.65 gr
    • Vitamin B1: 0.110mg
    • Riboflavin (vitamin B2): 0.030mg
    • Niacin (vit. B3): 0.9mg
    • Pantothenic acid (B5): 0.457 mg
    • Vitamin B6: 0.1mg
    • Choline: 9.8mg
    • Vitamin C: 29mg
    • Vitamin E: 0.1mg
    • Vitamin K: 0.5μg

    Ăn Sake có làm tăng cân không?

    Sake có thể chế biến thành nhiều món ngon, từ chiên, xào, hấp,… Vì thế, đây là món “tủ” của rất nhiều người hiện nay. Việc ăn Sake có mập không, có ảnh hưởng tới cân nặng không cũng được nhiều người băn khoăn.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Sake chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Nhưng đây là loại quả không gây tăng cân. Nếu ăn một lượng vừa đủ, kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý, đây còn là loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân tốt. Việc ăn Sake không làm tăng cân được lý giải là do ba nguyên nhân:

      Lượng calo trong Sake thấp: Trong 100gr Sake tươi chỉ chứa 103 kcal. Lượng calo này là không đáng kể so với lượng calo cần thiết trong 1 ngày của một người bình thường. Theo Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO), lượng calo tối thiểu trung bình 1 ngày của người bình thường khoảng 1800 calo/ngày.
      Hàm lượng chất xơ cao: Lượng chất xơ trong quả Sake cao hơn nhiều so với các loại rau quả khác. Chất xơ này sẽ giúp làm giảm cellulite và chất béo dư thừa trong cơ thể. Đồng thời, thúc đẩy quá trình sản sinh năng lượng, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Nhờ vậy giúp cải thiện cân nặng rõ rệt.
      Giàu vitamin, khoáng chất thiết yếu: Trong trái Sake chứa rất nhiều thành phần vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là những loại dưỡng chất giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.

    Những tác dụng tuyệt vời của trái Sake

    Nhờ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, trái Sake mang đến nhiều tác dụng cho cơ thể. Với hàm lượng chất xơ cao, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, trái Sake là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên những tác dụng của trái Sake với sức khỏe.

    Kích thích tăng sinh tế bào mới

    Ngoài Vitamin C, trái Sake còn chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa cao. Nhờ đó tạo thành lá chắn giúp chống lại tia UVA, UVB mặt trời. Các hợp chất này cũng kích thích sự tăng trưởng của tế bào mới. Vì thế, giúp phần da bị tổn thương nhanh hồi phục, mịn màng hơn.

    Hơn nữa, hàm lượng các chất chống oxy hóa trong quả Sake còn giúp tăng sức đề kháng. Đồng thời, nó giúp loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể. Điều này giúp chống lại các tác nhân gây bệnh.

    Bảo vệ sức khỏe tim mạch

    Trái Sake có hàm lượng kali cao – đây là dưỡng chất cần thiết cho trái tim của bạn. Nhờ có hàm lượng kali cao, giúp giảm huyết áp và điều hòa nhịp tim.

    Đặc biệt, chất xơ trong quả Sake còn hỗ trợ giảm cholesterol bằng cách ngăn ngừa sự hấp thu ở ruột. Dưỡng chất này giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể, đồng thời tăng cường cholesterol tốt. Vì thế, đây là một trong những loại quả rất tốt cho người mắc các bệnh về tim mạch.

    Hạn chế viêm da

    Theo nghiên cứu, chiết xuất từ quả Sake tươi có khả năng giảm dung viêm do nhiễm trùng. Hợp chất được chiết xuất giúp ức chế của các enzyme gây viêm. Đồng thời ngăn ngừa quá trình sản xuất oxit nitric quá nhanh. Nhờ đó ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trên da.

    Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong Sake cao còn giúp thúc đẩy tăng sinh collagen. Nhờ đó giúp da săn chắc, đàn hồi hơn.

    Cung cấp nguồn năng lượng tốt

    Sake là trái được rất nhiều vận động viên và người thường xuyên vận động chọn ăn. Bởi chỉ một chén Sake đã cung cấp tới 60gr carbohydrate. Đây là nguồn năng lượng chính giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh, chống mệt mỏi.

    Hỗ trợ điều trị tiểu đường

    Sake có chứa hàm lượng tinh bột cao. Nhưng khác với tinh bột xấu trong gạo trắng, bún, mì,… tinh bột trong quả Sake là loại tinh bột tốt cho người bệnh tiểu đường, người đang ăn kiêng.

    Hàm lượng chất xơ trong Sake cũng giúp hấp thu glucose từ các loại thực phẩm khác. Nhờ đó, giúp kiểm soát hàm lượng đường trong máu, tốt cho người tiểu đường. Đặc biệt, quả Sake còn chứa các hợp chất cần thiết giúp tuyến tụy tăng sinh insulin trong cơ thể.

    Hỗ trợ tiêu hóa

    Trái Sake được biết đến là một trong những loại thực phẩm “vàng” cho hệ tiêu hóa. Với hàm lượng chất xơ cao giúp loại bỏ độc tố và kích thích hoạt động của nhu động ruột. Vì thế, nó giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa như ợ nóng, ợ chua, viêm dạ dày. Đồng thời loại bỏ các chất độc hại trong ruột.

    Chính nhờ khả năng thải độc, trái Sake còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đồng thời các hợp chất chống oxy hóa có trong Sake còn giúp bảo vệ màng nhầy của ruột.

      Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trái Sake chứa nhiều dưỡng chất nhưng không nên ăn mỗi ngày. Bởi thực tế cho thấy việc ăn nhiều Sake trong thời gian dài có thể gặp các tác dụng phụ nguy hiểm. Kể đến là tăng nguy cơ chảy máu, hạ huyết áp, rối loạn dạ dày. Vì thế, tần suất ăn Sake được khuyến cáo là mỗi tuần chỉ nên ăn từ 2 – 3 lần. Đặc biệt hạn chế ăn liên tục trong thời gian dài.
      Với bà bầu có thể ăn Sake trong thai kỳ nhưng ăn với số lượng hạn chế. Nếu bạn chưa từng ăn Sake trước đây, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Bởi thai kỳ là giai đoạn khá nhạy cảm, nhất là với các thực phẩm lạ.
      Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, khi ăn Sake bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

    Hướng dẫn ăn Sake không lo mập

    Snack Sake không lo tăng cân

    Snack Sake là món ăn vặt rất thơm ngon và hấp dẫn. Nếu vẫn sợ ăn Sake có mập không, thì bạn hãy thử chế biến snack Sake. Bạn có thể chế biến và bỏ trong hộp đựng để ăn dần. Cách làm món ăn vặt từ Sake này cũng rất đơn giản.

    • Sake tươi: 1 quả
    • Bột mì: 200gr (có thể bỏ qua nếu đang ăn kiêng)
    • Đường cát trắng (hoặc đường ăn kiêng): 1 thìa canh
    • Dầu ăn
    • Muối: Khoảng 1 thìa café
      Bước 1: Sake gọt sạch vỏ, thái lát vừa ăn (nếu muốn nhanh giòn nên thái lát mỏng)
      Bước 2: Chuẩn bị 1 bát nước nhỏ và hòa tan 1 thìa cafe muối. Cho Sake đã cắt lát ngâm trong nước muối khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra để ráo.
      Bước 3: Cho 200gr bột mì cùng 1 thìa canh đường vào tô trộn đều. Từ từ cho nước lọc vào, vừa cho nước vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn. Nếu đang trong thời kỳ ăn kiêng, bạn có thể không dùng bột mì và đường mà cho trực tiếp Sake đã cắt lát vào chiên luôn.
      Bước 4: Cho chảo lên bếp, bật lửa vừa cho chảo nóng và cho dầu ăn vào cho nóng. Sau khi dầu đã nóng già, nhúng từng miếng Sake vào hỗn hợp bột đã pha và thả vào chảo. Nên chiên trên lửa vừa và thỉnh thoảng trở mặt Sake cho chín vàng đều.

    Snack Sake sẽ ngon hơn nếu ăn cùng tương ớt. Nếu bạn không dùng bột mì, sau khi chiên xong, bạn có thể rắc một chút bột phomai lên sẽ rất ngon.

    Sake hấp giảm mỡ

    Món Sake hấp bạn có thể dùng trong thời gian ăn kiêng. Đây là món giúp thay đổi khẩu vị trong những ngày giảm cân rất ngon. Khi hấp, Sake vẫn giữ trọn vẹn được dưỡng chất của nó. Lưu ý khi hấp, bạn nên canh thời gian để Sake không bị nhão, ăn sẽ ngon hơn.

    Chuẩn bị: Sake tươi 1 quả hoặc tùy theo lượng bạn muốn ăn.

      Bước 1: Sake gọt sạch vỏ, rửa dưới vòi nước mạnh để loại bỏ nhựa.
      Bước 2: Cắt Sake thành từng khúc vừa ăn và ngâm với nước muối pha loãng trong 3 phút
      Bước 3: Cho Sake vào nồi hấp, khoảng 3 – 5 phút từ lúc nước sôi rồi lấy ra ngay.

    Bạn có thể ăn Sake cùng với các món mặn trong bữa cơm hàng ngày. Hoặc ăn như một bữa phụ trong thời gian giảm cân.

    Canh Sake sườn non

    Món canh Sake sườn non sẽ phù hợp cho cả gia đình. Đây là món canh mà bạn không cần lo ăn Sake có mập không. Bởi canh Sake sườn non là món vừa bổ dưỡng, lại thanh mát trong mùa hè mà không gây béo.

    • Sake: 1 quả
    • Sườn non: 300gr
    • Hành lá, mùi và các loại gia vị.
      Bước 1: Sake gọt vỏ, rửa sạch nhựa, thái miếng vừa ăn. Sau đó ngâm vào nước muối loãng khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
      Bước 2: Sườn non rửa sạch với nước muối loãng, chặt khúc vừa ăn. Bạn nên chần sơ sườn với nước sôi để loại bỏ hết những bọt bẩn.
      Bước 3: Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi (lượng nước có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng Sake và sườn). Nước sôi cho sườn non vào và thường xuyên hớt bọt để nước canh được trong.
      Bước 4: Sườn chín mềm, cho Sake đã sơ chế vào nấu thêm khoảng 5- 10 phút và nêm nếm gia vị cho vừa.

    Múc canh đã chín ra bát, rắc thêm hành lá, mùi đã thái nhỏ vào. Có thể thêm chút tiêu đen cho tăng vị của canh.

    Thịt cuộn Sake nướng

    Sake cuộn thịt là món ngon giàu protein rất đưa cơm. Đây cũng là món ngon chống ngán, phù hợp cho thực đơn giảm cân. Cách chế biến món này cũng rất đơn giản, chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có một món ăn ngon.

    • Sake tươi: 1 quả
    • Thịt ba chỉ lợn (hoặc bò): 300gr
    • Tỏi, ớt, sả, hành lá
      Bước 1: Sake gọt vỏ, rửa sạch nhựa và thái miếng vừa ăn. Thịt lợn thái miếng dài, mỏng theo thớ để dễ quấn.
      Bước 2: Ngâm Sake đã thái vào nước muối loãng khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo. Thịt sau khi thái ướp với mắm, tỏi, ớt, sả đập dập cho tăng vị. Ướp thịt khoảng 15 phút
      Bước 3: Cuộn thịt vào từng miếng Sake. Mỗi miếng Sake 1 miếng thịt, cuốn đều và xếp vào nồi chiên không dầu, hoặc cho vào khay của lò nướng.
      Bước 4: Nếu dùng nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần bật chế độ nướng trong khoảng 10 phút. Nếu dùng lò nướng, bạn cho khay thịt cuộn Sake vào nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ.
      Bước 5: Xếp thịt cuộn Sake đã nướng xong vào đĩa. Bạn có thể ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon.

    Sake không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bạn có thể đưa Sake vào thực đơn giảm cân của mình để thay đổi khẩu vị. Để giảm cân hiệu quả nhất, bạn nên kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng tập luyện đều đặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan
  • Cách Làm Sườn Non Ram Mặn Đậm Đà, Đưa Cơm Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Sườn Non Ram Mặn Cực Đậm Đà Hao Cơm
  • Cách Làm Cocktail Sơ Ri Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Ép Sơ Ri Đẹp Da Tốt Sức Khỏe Với Máy Xay Công Suất Lớn
  • Quả Sake Là Gì? Các Cách Chế Biến Ngon Tuyệt Từ Sake ” Bạn Có Biết?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sake Là Quả Gì, Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • Cách Chế Biến Vải Để Ăn Dần Quanh Năm Cực Hay
  • Cách Làm Vải Thiều Sấy Khô Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Vải Ngâm Đường Và Trà Vải Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trái Vải Cực Đơn Giản Nhìn Như Trái Vải Thật
  • Đối với nhiều người, quả sake đã không còn xa lạ. Nhưng cũng có không ít chị em không biết quả sake là gì? Có bao nhiêu món ăn được làm từ quả sakê? Nếu bạn cũng đang mù mờ trước cái tên lạ lẫm, đừng bỏ qua những thông tin thú vị về sake.

    Sake là cái tên đã được phiên âm tiếng Việt. Đây là một trong những loại quả xuất hiện dày đặc ở vùng sông nước miền Nam. Tuy nhiên tại khu vực miền Bắc, quả sake lại khó trồng nên không phổ biến bởi vậy có rất nhiều người không hề biết đến loại quả này.

    Khi nhắc đến sake người ta thường lầm tưởng với một loại rượu trứ danh của Nhật Bản. Nhưng sự thật là quả sake có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia. Bạn cũng có thể tìm thấy quả sake tại các đảo ở Thái Bình Dương.

    Nhờ nguồn dưỡng chất dồi dào, nên quả sake được trồng giống như một loại lương thực tại một số quốc gia nhiệt đới. Bên ngoài quả sakê có hình dáng tương tự như quả mít vì có nhiều gai nhỏ. Nhưng bên trong quả sakê lại không có hạt và thịt rất đặc.

    Các món ăn ngon từ quả Sake

    Quả sake khi ăn có vị bùi và độ dẻo sánh quyện. Vì vậy các món ăn từ sake luôn được thực khách ưa chuộng và thường được chế biến tại nhiều gian bếp miền Nam. Một số món ăn được làm từ sake nổi bật nhất có thể kể đến là:

    Để nấu món canh sake, mọi người cần chuẩn bị thêm nguyên liệu sườn, thịt và tôm,… Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món canh sake dồi dào dinh dưỡng và có hương vị cực kỳ quyến rũ. Đảm bảo món canh ngon sẽ khiến cho bữa cơm gia đình trở nên thú vị và kích thích các thành viên.

    Món sake chiên giòn được ăn kèm với tương ớt là một trong những món ăn vặt rất được ưa thích. Bạn chỉ cần gọt sạch lớp vỏ sakê bên ngoài rồi rán đều bên trong chảo dầu đang sôi. Nếu muốn gia tăng độ giòn cho từng miếng sake, mọi người hãy lăn sake cùng với bột trước khi chiên.

    Món chè Sake chinh phục người dùng bởi độ béo vừa phải của thịt sake và nước cốt dừa bổ dưỡng. Bạn có thể cho thêm vào bột khoai và một chút đậu phộng để giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn, lạ miệng.

    Đến đây chắc chắn bạn đã biết được quả sake là gì và các món ăn được làm từ sake. Mọi người hãy nhanh tay vào bếp và chuẩn bị cho gia đình những món ngon từ quả sakê khổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Người An Giang Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Ngon Thơm
  • Rớt Nước Miếng Với 5 Món Ngon Làm Từ Quả Sấu
  • Cách Lựa Chọn, Bảo Quản Và Chế Biến Quả Sấu
  • 2 Cách Ngâm Sấu Ngon Khiến Chị Em Điên Đảo Ngày Hè
  • Cách Trồng Và Chăm Sóc Quả Lặc Lày
  • Top 7 Món Ăn Ngon Nhất Chế Biến Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Vải Đóng Hộp Và Cách Bảo Quản
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Cây Si Rô, Giá Trị Thực Phẩm Và Dược Liệu
  • Trái Si Rô Có Công Dụng Gì Mà Nhiều Người Tìm Mua?
  • Công Thức Làm Các Loại Nước Trái Cây Lên Men
  • + Quả sake (300 gam).

    + Đường, muối, dầu ăn.

    + Bột chiên giòn.

    + Tương ở nếu thích.

    B1: Sơ chế sake rồi cắt thành lát dày khoảng tầm 1,5 cm và ngâm vào trong nước để tránh bị đen.

    B2: Dùng muối và đường ướp chung với sake đã cắt lát và để nguyên trong 30 phút.

    B3: Sẵn sàng hỗn hợp bột chiên cùng 1 quả trứng gà đánh tan. Sau đó trộn chung với phần sake đã được tẩm ướp đường muối.

    B4: Chiên sake đã áo đều bột chiên vào chảo dầu nóng và chiên đến khi ngả màu vàng nâu thì lấy ra.

    Bạn cũng có thể thưởng thức món sake chiên giòn ngon tuyệt cùng với đĩa tương ớt nếu thích.

    + 1 quả sake (300 gam).

    + 150-200 g tôm sú lột vỏ.

    + 1 lít nước dùng.

    + Gia vị: 2 muỗng đường, hành lá tiêu, bột nêm ajingon.

    Cách làm:

    B1: Sơ chế sake và cắt nhỏ miếng vừa ăn và ngâm trong nước. Sau đó bầm tôm đã lột vỏ rồi ướp chung với hành lá và tiêu để tạo mùi thơm.

    Đọc Top 7 món ăn Trung Hoa phổ biến nhất trên toàn thế giới

    B2: Đun nước sôi và cho phần tôm vào.

    B3: Bạn tiếp tục cho sake vào và nấu khoảng tầm 10 phút cho chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Sake hấp ăn kèm với mỡ hành

    + 1 quả sake vừa ăn.

    + Hành và mỡ.

    + Gia vị: đường, muối.

    Cách làm:

    B1: Sơ chế sake cho sạch và cắt làm 4 phần nhỏ, sau đó cho vào nước ngâm.

    B2: Sau đó tẩm ướp sơ qua với muối và đường.

    B3: Cho vào nồi hấp chín trong khoảng tầm 10-15 phút.

    B4: Sẵn sàng phần mỡ hành để ăn kèm theo.

    Món sake hấp ăn kèm với mỡ hành có vị béo bùi lạ miệng, thích phù hợp với các bạn không thích món chiên.

    + Quả sake (100 g).

    + Jampon (80-100 g).

    + Xà lách tím (100-120 g).

    + Nguyên liệu khác: Ớt xanh (1 quả), dưa leo (1 quả), ô liu (5 quả), hành tím củ (1/2).

    + Hỗn hợp dầu giấm: Súp giấm đỏ (2 muỗng), súp đường (1 muỗng), súp ô-liu (1/2 muỗng), lá quế tây bầm nhuyễn (1 muỗng), muối (1/2 muỗng). Nấu cho chín rồi để nguội.

    Cách làm:

    B1: Sơ chế sake rồi cắt thành sợi và ngâm trong nước lạnh có pha chút chanh, rồi đem luộc chín. Sau đó, xắt Jampon thành sợi.

    B2: Tiếp tục cắt nhỏ các nguyên liệu khác.

    Đọc Top 7 món ăn đặc sản Tây Ninh ngon và nổi tiếng nhất

    B3: Trộn tất cả thành hỗn hợp và đem trộn cùng với dầu giấm.

    Món salad sake có thể dùng để làm làm món khai vị hấp dẫn trong các bữa tiệc tùng hoặc làm món ăn kèm với món chính trong các buổi tiệc gia đình.

    + Quả sake sơ chế và cắt nhỏ thành miếng vuông.

    + 500 g dừa nạo để làm nước cốt dừa.

    + 1 trái dừa nạo dùng cùi dừa để thái thành sợi.

    + Một số nguyên liệu khác ví như: Khoai lang (1 củ cắt khoanh vuông), bí đỏ (1 củ cắt khoanh vuông), nấm tai mèo (3 cái đem cắt sợi chỉ), hạt set (100g), táo đỏ (40g), tàu hũ ky (3 lá), bột khoai và bột bán (100 g), đậu phộng (100g).

    + Đường (150g) và muối (2-3 muỗng).

    Cách làm:

    B1: Ướp hỗn hợp sake, khoai lang và bí đỏ vào đường, muối khoảng tầm 1 tiếng.

    B2: Tiếp theo cho nước cốt dừa vào nồi khoai đã ướp. Sau đó, nấu lửa vừa phải để các nguyên liệu chín không bị nát.

    B3: Cho những nguyên liệu khác vào nấu chung và nêm nếm vị ngọt vừa ăn. Cuối cùng, cho bột khoai và bột bán vào nấu chín.

    + Quả sake 200 g (cắt nhỏ dạng vuông).

    + Nếp ngon (200 g).

    + Dừa nạo sẵn (300 g).

    + 150 g đường kính và khoảng tầm 2 muỗng muối ăn.

    Cách làm:

    B1: Vắt nước cốt dừa để nấu cùng với nếp khoảng tầm 15-20 phút.

    Đọc Top 7 món ăn đặc sản Sóc Trăng ngon và nổi tiếng nhất

    B2: Sau khi nếp chín thì cho sake đã cắt vào.

    B3: Nấu trong vòng 15 phút khi sake đã chín mềm thì nêm nếp đường muối vừa ăn.

    + Quả sake khoảng tầm 300 g (Cắt làm hai rồi cắt thành lát mỏng, sau đó tiếp tục cắt thành khoanh tròn).

    + Bột chiên giòn (1 chén).

    + Mè trắng (1 chén).

    + Dầu ăn và ít muối.

    Cách làm:

    B1: Pha chế bột chiên giòn với ít nước và bỏ chút muối vào để vị đậm đà.

    B2: Đem khoanh sake nhúm vào bột chiên và nhúm thêm vào chén mè trắng.

    B3: Hâm nóng dầu và thả khoanh sake vào đến khi chín, màu chuyển sang vàng nâu.

    B4: Có thể cho khoanh sake đã chiên vào trong đĩa có lót giấy thấm dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Trái Thốt Nốt Hương Vị Lạ Miệng
  • Trổ Tài Làm Bếp Với 11 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Quả Sấu Tươi
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Cách Làm Sấu Ngâm Đường Giòn Để Lâu Không Đóng Váng
  • Sake Là Quả Gì, Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Vải Để Ăn Dần Quanh Năm Cực Hay
  • Cách Làm Vải Thiều Sấy Khô Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Làm Vải Ngâm Đường Và Trà Vải Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Trái Vải Cực Đơn Giản Nhìn Như Trái Vải Thật
  • Cách Làm Son Môi Từ Quả Gấc Đơn Giản Màu Đẹp Độc Đáo
  • Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

    Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Nhìn hình dáng bên ngoài thì quả Sake giống như mít với nhiều gai non nhưng phần thịt bên trong lại rất đặc và không hề có hạt. Cây Sake cao trung bình khoảng từ 15 – 20m. Ngoài việc lấy quả Sake để ăn thì cây Sake còn được trồng làm cảnh, lấy bóng mát…

    Sake có thể nấu với cùng rất nhiều nguyên liệu khác như sườn, thịt, tôm… để làm canh trong các bữa ăn thường ngày thay thế cho các loại củ như khoai tây, cà rốt,… Chắc chắn món canh này sẽ khiến cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần phong phú và bổ dưỡng.

    Giống như những loại khoai tây, khoai lang, bạn cũng có thể chiên giòn Sake để khiến nó trở thành một món ăn vặt cực hấp dẫn.

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Bên cạnh việc trở thành những món ăn chính trong bữa ăn thì bạn cũng có thể nấu những món tráng miệng đặc sắc từ quả Sake. Chè Sake là một ý kiến không tồi.

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Sake Là Gì? Các Cách Chế Biến Ngon Tuyệt Từ Sake ” Bạn Có Biết?
  • Học Người An Giang Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Ngon Thơm
  • Rớt Nước Miếng Với 5 Món Ngon Làm Từ Quả Sấu
  • Cách Lựa Chọn, Bảo Quản Và Chế Biến Quả Sấu
  • 2 Cách Ngâm Sấu Ngon Khiến Chị Em Điên Đảo Ngày Hè
  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Quả Sake Là Gì? Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Quả Sake
  • Sake Là Quả Gì? Tác Dụng Của Quả Sake Và Cách Chế Biến Quả Sake
  • Sake Là Quả Gì? Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

    Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Nhìn hình dáng bên ngoài thì quả Sake giống như mít với nhiều gai non nhưng phần thịt bên trong lại rất đặc và không hề có hạt. Cây Sake cao trung bình khoảng từ 15 – 20m. Ngoài việc lấy quả Sake để ăn thì cây Sake còn được trồng làm cảnh, lấy bóng mát…

    Cách các món ăn làm từ quả Sake

    Nấu canh bằng quả Sake

    Sake có thể nấu với cùng rất nhiều nguyên liệu khác như sườn, thịt, tôm… để làm canh trong các bữa ăn thường ngày thay thế cho các loại củ như khoai tây, cà rốt,… Chắc chắn món canh này sẽ khiến cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phần phong phú và bổ dưỡng.

    Quả Sake chiên giòn

    Giống như những loại khoai tây, khoai lang, bạn cũng có thể chiên giòn Sake để khiến nó trở thành một món ăn vặt cực hấp dẫn.

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Nấu chè từ quả Sake

    Bên cạnh việc trở thành những món ăn chính trong bữa ăn thì bạn cũng có thể nấu những món tráng miệng đặc sắc từ quả Sake. Chè Sake là một ý kiến không tồi.

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    Các công dụng tuyệt vời của Sake

    Hãy bỏ túi những công dụng tuyệt vời của quả Sake để áp dụng khi cần, chắc chắn sẽ vô cùng hữu ích cho bạn

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ăn Được Khách Du Lịch Yêu Thích Nhất Tại Trung Quốc 2022
  • Bạn Đã Nhớ Hết Tên Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Này Chưa?
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Đậu Hũ Cho Cả Gia Đình
  • 10 Cách Đổi Món Cực Dễ Dàng Với Đậu Phụ, Chị Em Trở Tay Là Xong Ngay
  • 4 Cách Làm Món Ăn Từ Đậu Phụ Không Chỉ Là Mà Còn Cực Ngon
  • Quả Sake Là Gì? Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Sake Là Quả Gì? Tác Dụng Của Quả Sake Và Cách Chế Biến Quả Sake
  • Sake Là Quả Gì? Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Lóc Bạn Nên Thử
  • Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

    Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • 20 Món Ăn Được Khách Du Lịch Yêu Thích Nhất Tại Trung Quốc 2022
  • Bạn Đã Nhớ Hết Tên Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Này Chưa?
  • Học Cách Làm Các Món Ăn Từ Đậu Hũ Cho Cả Gia Đình
  • 10 Cách Đổi Món Cực Dễ Dàng Với Đậu Phụ, Chị Em Trở Tay Là Xong Ngay
  • Sake Là Quả Gì? Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake

    --- Bài mới hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Lóc Bạn Nên Thử
  • Cách Lên Thực Đơn Cho Bữa Tối Ngon Mà Rẻ
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô
  • Sake (phiên âm tiếng việt Sakê) – một loại quả khá phổ biến ở vùng sông nước miền Nam nhưng hầu như miền Bắc thì đều không biết đến loại quả này. Và thường khi nói đến Sake, người ta thường nhầm nó với tên một loại rượu nổi tiếng của Nhật Bản.

    Nhưng thực chất Sake là một loại quả có nguồn gốc từ Malaysia và một số đảo ở khu vực Thái Bình Dương.

    Ở một số khu vực nhiệt đới, cây Sake được trồng giống như 1 loại cây lương thực chủ yếu của người dân vì quả Sake chứa lượng bột đường cao. Quả Sake có mùi vị giống bánh mì nên người ta còn gọi nó với một tên gọi khác là cây bánh mì.

    Cách các món ăn làm từ quả Sake

    Nấu canh bằng quả Sake

    Quả Sake chiên giòn

    Hãy cắt Sake thành từng miếng hoặc lát mỏng tùy thích rồi ngâm với nước muối để miếng Sake không bị thâm.

    Nhúng những miếng Sake đã được sơ chế vào hỗn hợp bột chiên giòn, trứng rồi cho vào chảo dầu đến khi chín vàng là được. Có một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên chiên Sake quá lâu, nó sẽ khiến cho miếng Sake bị dai và cũng làm mất chất dinh dưỡng có trong Sake nữa.

    Bạn cũng có thể bọc thịt lợn hoặc tôm xay nhuyễn bên ngoài miếng Sake rồi chiên vàng, chắc chắn món ăn độc đáo này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Nấu chè từ quả Sake

    Bạn có thể cho quả Sake vào nấu chè cùng các loại đỗ, hạt sen hoặc khoai lang, khoai môn… tùy sở thích. Hãy cho nước cốt dừa để món chè Sake của bạn thêm phần thơm và ngọt dịu của dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè oi bức.

    Các công dụng tuyệt vời của Sake

    (Nguồn: www.youtube.com)

    • Trong quả Sake có một lượng lớn những chất chống oxi hóa cao nên có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi những tác nhân gây lão hóa các cơ quan trong cơ thể, ức chế và triệt tiêu sự hình thành và phát triển của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên một số bệnh về não như suy giảm trí nhớ, tai biến mạch máu não,…
    • Đồng thời, sử dụng quả Sake thường xuyên còn làm tăng sức đề kháng cho cơ thể trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
    • Bên cạnh đó, với lượng kali lớn thì quả Sake còn hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, điều hòa nhịp tim…
    • Một thông tin hữu ích khác cho phái đẹp là trong quả Sake có chứa nhiều vitamin C kích thích sự tăng trưởng của các tế bào collagen. Những tế bào collagen này không những có tác dụng làm tăng sự đàn hồi của da, làm lành những vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng mà còn giúp tóc chắc khỏe, óng mượt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sake Là Quả Gì? Tác Dụng Của Quả Sake Và Cách Chế Biến Quả Sake
  • Quả Sake Là Gì? Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Quả Sake
  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • 20 Món Ăn Được Khách Du Lịch Yêu Thích Nhất Tại Trung Quốc 2022
  • Bạn Đã Nhớ Hết Tên Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Này Chưa?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100