Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Sả Thơm Ngây Ngất
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Dồi Sườn Sụn Nhanh Chóng, Ngon Miệng
  • Cách Chế Biến Sườn Cotlet Đông Lạnh Ngon Nhất
  • Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Bbq Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Sốt Tiêu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    Cách chế biến sườn bò với bún thơm ngon Các bước làm món bún sườn bò

    Bún sườn bò là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những ai sành ăn. Món có vị thơm ngon, vị ngọt của bò, sần sật của sụn và rất thích hợp sử dụng trong mùa thu se lạnh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách chế biến sườn bò hầm sả

    • Sườn bò mua về bạn rửa qua nước muối pha loãng để khử mùi hôi rồi để ráo nước.

    • Sả cây lột lớp vỏ già, rửa sạch, để ráo băm nhuyễn. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ. Hành tím, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và đập dập. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ và giã nhỏ.

    • Đặt nồi lên bếp, đun nước sôi với một ít gừng đã được đập dập rồi cho sườn bò vào luộc trong khoảng 3 phút.

    • Kế tiếp ta sẽ vớt sườn ra rổ, xả nước nguội vào sườn rồi cắt sườn thành miếng vuông dày khoảng 3cm. Chần sườn bò là bí quyết giúp cho nước dùng của món ăn trong và thơm hơn rất nhiều giúp bò không bị hôi.

    Sườn bò hầm sả thơm ngon, béo ngậy

    • Sườn bò sau khi cắt ướp với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muống cà phê bột ngọt, 1 xíu nước mắm với hành, tỏi băm nhỏ, đảo đều và ướp trong thời gian là 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    • Đặt nồi lên bếp, đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả, ớt vào phi thơm. Khi sả và ớt dậy mùi thì cho sườn bò xào 2 phút thì tắt bếp, sau đó ta cho vào nồi và hầm cùng với nước cốt dừa tươi.

    • Trong quá trình hầm, bạn để lửa vừa đủ, cho thêm sả cây đã đập dập, hầm cho đến khi nước dừa tươi cạn, thịt mềm ra vừa ăn thì bạn vặn lửa nhỏ lại, nêm nếm lại gia vị.

    • Cuối cùng, cho nước cốt dừa vào đảo đều một lần nữa thì tắt bếp là hoàn thánh món ăn. Món sườn bò hầm sả dùng với cơm nóng hay bánh mỳ đều sẽ rất là ngon.

    Cách chế biến sườn bò nướng

    Sườn bò nướng là món ăn khá ưa chuộng trong thời gian gần đây. Món ăn được du nhập từ các nước phương tây, mang vị rất mới mẻ khác hẳn những hương vị thịt bò khác.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Sườn bò nướng nướng đậm đà hấp dẫn Cách làm sườn bò nướng thơm ngon

    • Sườn bò sau khi mua về ta phải rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn hoặc có thể để cả miếng. Hành tây lột vỏ, thái nhỏ.

    • Ướp sườn bò cùng với các gia vị đường, hạt nêm, sa tế… cùng với hành tây vừa thái nhỏ để khoảng 30 phút cho sườn được ngấm gia vị.

    • Sau đó, xếp sườn lên vỉ nướng có thể nướng trực tiếp với than hoặc lò nướng. Với lò nướng nên để nhiệt độ từ 200 đến 220 độ C còn bếp than cần chú ý thật đều tay đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

    • Cuối cùng, bày thịt lên đĩa theo ý thích có thể rắc thêm một chút hạt tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Sườn bò nướng sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Canh sườn bò đậm đà bổ dưỡng Cách chế biến sườn bò canh rau củ

    • Sườn bò rửa sạch. Cho nước lạnh vào nồi cùng với 2 lát gừng đun sôi, sau đó ta cho sườn bò vào hầm 40 phút cho thịt mềm ra.

    • Chúng ta cho cà rốt khoai tây, sốt cà chua cùng với những gia vị đã nêu ở trên vào hầm 20 phút. Cho thêm cà chua vào và nấu thêm 5 phút nữa.

    • Nêm nếm làm sao cho vừa khẩu vị và tắt bếp và cho hành lá vào món canh được thơm ngon hơn.

    Món này thực hiện khá đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Canh thích hợp để ăn với bún và phở, đây là món ăn được người miền Bắc rất yêu thích.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Sò Lông, Sò Huyết, Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon
  • Các Cách Làm Món Ăn Từ Sò Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Ngày Lễ, Cả Nhà Cùng Quây Quần Nấu Các Món Ăn Từ Sò Huyết Thì Còn Gì Tuyệt Hơn
  • Tiết Canh Sò Huyết: Ăn Rồi Khó Quên
  • Cách Chế Biến Lẩu Dê Ngon ,bổ ,rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp
  • Một Số Cách Chế Biến Món Thịt Dê Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Riềng Mẻ Chỉ Trong 30 Phút
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Thịt Dê Xào Lá Lốt Độc Đáo Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Cách chế biến:

    – Hạt mùi rang vàng, giã nhỏ.Hành khô, gừng, củ sả băm nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt nước.

    – Thịt dê thái miếng mỏng, to bản, ướp hành tỏi, gừng, hạt mùi, nước nghệ, nước mắm, muối.

    – Đun dầu nóng già, phi thơm hành tỏi, sả cho thịt dê vào xào săn, đổ ngập nước đun sôi, hớt bọt đun nhỏ lửa, cho sôi nhỏ, cho tiếp cà chua vào(cà chua cắt hình miếng cau),đun tới khi thịt mềm, nêm mắm muối, mì chính vừa ăn.

    – Bún chần qua nước sôi, vẩy khô bầy vào đĩa. Các loại rau, ớt, cắt nhỏ bầy vào đĩa.

    – Khi ăn đổ thịt dê sang nồi lẩu, bày lẩu cùng với bún, rau thơm các loại,. Người ăn lấy bún vào bát và rau thơm, múc canh đang sôi vào bát ăn nóng.

    Yêu cầu: Sản phẩm có màu vàng nghệ, thịt dê chín mềm thơm dậy mùi sả, hạt mùi, hành, mùi tàu, vị ngon ngọt.

    – Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph để khử mùi hôi.

    – Khoai môn gọt vỏ, xắt cục.

    – Nấm đông cô ngâm nước cho nở.

    Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt tay, để ráo nước (hoặc lấy giấy thấm khô thịt). Đem ướp với tỏi + hành + muối + đường + bột ngọt + ngũ vị hương + ớt + rượu vang chừng 4-5 tiếng cho thấm hoặc để qua đêm càng ngon.

    Khử hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào cho săn lại, cho nước vào (muốn ngon thì cho nước dừa xiêm vào) hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt. Cho khoai môn vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào. Nêm nếm vừa ăn. Thịt mềm nhắc xuống.

    Cho ra lẩu.

    (Thời gian hầm thịt khoảng 1 tiếng là thịt mềm)

    Chao hòa với nước + đậu phọng xay nhuyễn + 1M đường + ớt sate’, Nêm vừa ăn.

    Có thể cho thêm chanh hoặc giấm vào tùy thích.Với món lẩu dê này, nếu thích có thể thêm đậu hủ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, rau, và tàu hủ ky chiên giòn.

    Bên cạnh đó ,chúng tôi có cung cấp thịt dê núi cho ai có nhu cầu với giá hấp dẫn.Liên hệ :01676186293

    thịt dê núi

    Xin kính chúc quý khách chế biến thành công và ăn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Dê Núi Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Tanh Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Làm Thịt Dê Không Hôi Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Dê Và Làm Thịt Dê Sao Cho Không Hôi
  • Cách Chế Biến Lạp Sườn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Sườn Dê Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tốn Cơm Nhất
  • Cách Làm Gỏi Sứa Phú Yên Giòn Ngon, Dễ Ăn Và Không Tanh
  • Sơ Chế Sứa Không Tanh, An Toàn Và Các Món Ngon Từ Sứa
  • Cách Hấp Sò Lông Ngon
  • Cách Làm Sò Lông Chiên Giòn Rụm Ai Cũng Mê
  • Đem lòng lợn (lòng non) rửa sạch nhiều lần bằng nước muối loãng, cuối cùng là rửa bằng rượu. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, lòng lợn được phơi khô rồi thổi hơi vào trở thành bong bóng, để làm vỏ bao bọc bên ngoài.

    Nhân và nhồi lạp sườn

    Nhân lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn. Để lạp sườn ngon, khâu chọn thịt vô cùng quan trọng. Thịt lợn phải có màu đỏ thẫm, mỡ trắng trong, bóng, bì mỏng và một màu. Thịt được chọn từ lúc còn nóng (lợn vừa mổ).

    Tất cả được rửa bằng nước muối loãng, thái miếng nhỏ và tẩm ướp gia vị, cùng chút rượu để làm chất lên men, rồi nhồi vào lòng non để trở thành lạp sườn. Công đoạn tiếp theo là phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên nóc bếp, khói và hơi nóng của bếp lửa làm cho miếng thịt săn hơn và ngon hơn.

    Hiện nay, một số công đoạn chế biến lạp sườn đã được chuyên nghiệp hóa hơn, việc chế biến đã giảm bớt những khâu thủ công, thay thế bằng máy móc. Thịt sau khi tẩm ướp được cho vào máy trộn đều và để 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị, sau đó được nhồi vào lòng non bằng một máy nhồi thịt nên nhanh hơn, năng suất cao hơn và đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Thưởng thức

    Lạp sườn Cao Bằng có thể chế biến bằng cách rán vàng đều, nướng trên than hoa rồi thái lát mỏng chấm tương ớt, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột hoặc hấp vài phút cho mềm rồi xào cùng ngồng tỏi tươi… Lạp sườn có thể ăn với xôi trắng, dùng như món mặn trong bữa cơm hằng ngày, có thể làm quà tặng, biếu giản dị mà độc đáo.

    • Q – FOODS ĐẶC SẢN MỌI VÙNG MIỀN

    • Showroom : Số 1508, Tòa nhà Tabudec Plaza, 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội
    • Hotline : 

      0396.22.8688 – 0943.188.318 Zalo, viber

    • Email : [email protected]
    • Website : https://lapsuon.com.vn
    • Tìm đại lý phân phối trên toàn quốc, chính sách ưu đãi cao !

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Cực Đỉnh Từ Sườn Cốt Lết Nhất Định Phải Thử Ngay
  • Tiết Canh Sò Huyết Ô Loan – Món Ăn Lạ Mà Ngon Của Xứ Biển Phú Yên
  • Cách Chế Biến Sườn Non Bò Mỹ Rút Xương Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Thịt Bò Mỹ Ngon Nhất
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Kiểu Mỹ Cực Ngon Mà Dễ Làm Cho Mùa Giáng Sinh
  • Một Số Món Ăn Từ Dẻ Sườn Bò Mỹ Không Xương
  • Học Ngay Cách Làm Lạp Sườn Cao Bằng Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Mua Lạp Sườn Cao Bằng Ở Đâu? 15 Địa Chỉ Bán Lạp Sườn Cao Bằng Làm Quà Nổi Tiếng
  • Đặc điểm sườn non bò mỹ rút xương

    Bò mỹ được nuôi theo quy trình kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, khẩu phần ăn thiên nhiên, chăn thả trên các đồng cỏ mang lại môi trường sống lý tưởng cho con vật. Thức ăn cho bò mỹ được kiểm soát không chứa chất biến đổi gen, chất phóng xạ, được nuôi đúng thời điểm lý tưởng để giết thịt mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Phần sườn non bò mỹ rút xương cùng với phần thăn nội được coi là ngon nhất nhì của thịt bò.

    Phần sườn non béo ngậy, thịt mềm, giá trị dinh dưỡng cao khi được chế biến đúng cách sẽ cho cảm giác mềm tan ngay trong miệng người thưởng thức. Dinh dưỡng phần sườn non khá cao với nhiều protein, chất béo, chất béo trans, khoáng chất có lợi… năng lượng calo cao, tốt cho sự phục hồi sức khỏe và cơ bắp của con người.

    Với quy trình chế biến nghiêm ngặt, sườn non được rút xương bằng máy móc hiện đại làm các mô liên kết không bị phá vỡ, đảm bảo sự săn chắc của miếng thịt, thớ thịt không bị nát mang lại mỹ quan cao cho miếng sườn non.

    Cách sơ chế và chế biến món sườn bò mỹ rút xương ngon

    Sườn non rút xương được nhập khẩu từ Mỹ về việt nam bằng đường hàng không. Với quy trình bảo quản lạnh để bảo vệ miếng thịt đồng thời bảo toàn giá trị dinh dưỡng bên trong. Sau khi mua thịt từ cửa hàng về, nếu chế biến ngay cần thực hiện rã đông nhanh miếng thịt. Tùy theo cách chế biến mà người dùng tẩm ướp gia vị phù hợp.

    • Thông thường sườn non bò mỹ rút xương thường được sử dụng làm món nướng. Cắt lát từ 1-1.5cm, sau đó tẩm ướp gia vị và nướng trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lò nướng.
    • Sườn non bò mỹ rút xương làm món bít tết, áp chảo, bò hầm béo ngậy. Hay các món lẩu nhúng với vị ngọt đậm đà từ miếng sườn non được cắt nhỏ.
    • Món sườn non bò mỹ xào chua ngọt hoặc hầm củ quả giàu dinh dưỡng mà không gây ngấy, phù hợp với mâm cơm của người Việt.

    Bởi giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon bậc nhất trong con bò, miếng sườn bò non rút xương được nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình sang trọng, đãi khách quý. Chế biến sườn bò non rút xương hảo hạng đúng điệu theo sở thích, khẩu vị của các thành viên gia đình. Người dùng chú ý chọn sản phẩm chất lượng tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng thịt cũng như giá thành phải chăng. Khách hàng quan tâm đến thịt ba chỉ bò mỹ nhập khẩu giá rẻ tại hà nội, sườn non bò rút xương cao cấp… có thể để lại phản hồi để được tư vấn và nhận báo giá cụ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Sốt Tiêu Đen Ngon Ngất Ngây
  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Sườn Cotlet Nướng Mật Ong
  • Cách Chế Biến Món Sườn Chiên Giòn
  • Cách Làm Sườn Chiên Giòn Ngon: Món Ăn Dễ Làm Mùa Hè
  • Cung Cấp Cá Bơn Hàn Quốc, Giá Rẻ Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thờn Bơn Có Đặc Điểm Gì? Nên Chế Biến Món Nào Thì Ngon?
  • Cá Bơn Nướng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Thành Những Món Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Tượng Chưng Tương Đượm Vị Hao Cơm
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng 01/2021
  • Thông tin cá bơn Hàn Quốc

    Cá bơn Hàn Quốc ( cá thờn bơn) là sinh vật có thân bẹt, sinh sống trong những môi trường nước khác nhau, nước ngọt, nước lợ và nước mặn đều có thể sống được. Mắt của chúng ở bên phải, mắt nhỏ, vậy lưng và vây hậu môn thường tách rời với vây đuôi, vây ngực rất nhỏ hoặc tiêu biến. Loại này có khoảng 28 loài bao gồm 9 chi, các loài tương tự có quan hệ gần với cá bơn Hàn Quốc thì có ngoại hình gần giống như vậy.

    Đây là loài cá quý hiếm, không phải ai cũng được ăn thử một lần. Thịt cá bơn rất ngon, dai dai, béo béo, thơm ngon đến từng thớ thịt. Thích hợp cho những bữa tiệc sang trọng, những chuyến đi dã ngoại,… việc giữ cho cá còn sống hay còn tươi rất khó, bởi vì cá thường sống trong nước mặn và có độ lạnh rất cao, nên khi đưa vào đất liền người ta còn sử dụng nước đá để cho cá còn sống. Cá bơn tươi sống đạt trọng lưỡng khoảng 1,3 đến 1,5kg là ăn ngon nhất

    Chế biến món cá bơn kho tiêu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá bơn tùy số lượng người dùng, hành lá, tỏi, ớt, xì dầu, nước mắm, giấm, maggi, bột ngọt, tiêu và nước màu.

    Cách làm: cá sơ chế làm sạch và cắt nhỏ tùy kích cỡ, ướp với hành tỏi và ớt đỏ, 1 thìa dầu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa maggi, 1 nửa thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước màu, để 1 thời gian cho nó ngấm vào.

    Tiếp theo là nấu, cho cá vào nồi, cho 1 thìa dầu ăn và nấu cho sôi thì bớt lửa liu riu, khi nào thấy nước kẹo kẹo thì tắt lửa, thêm ít tiêu. Và ta đã hoàn thành món này, thường thì người ta dùng chung với cơm trắng sẽ rất hấp dẫn.

    Giá cá bơn Hàn Quốc như thế nào?

    So với mặt bằng chung giữa các loài cá khác thì giá bán cá bơn Hàn Quốc có phần hơi đắt, nhưng cũng vì độ quý hiếm và giá trị dinh dưỡng. Giá như sau:

    Giá bán cá bơn Hàn Quốc nguyên con: 1.330.000đ/ 1kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay【Xem 207,108】
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ăn Là Nghiền
  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Cá Bạc Má Chiên Giòn Đơn Giản Mà Ngon Tốn Cơm
  • Bí Quyết Chế Biến Khô Cá Đuối Ngon Và Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Vi Cá Đuối Lý Sơn Chất Lượng
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Cá Chép Với Tinh Bột Nghệ Cho Bé Chưa?
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Cá Chép Chua Ngọt Cực Ngon Cho Mẹ Bầu Đổi Món Cháo Cá Chép
  • Cá Chìa Vôi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Tôm khô, cá khô… thường bị cho là món nóng vì vừa mặn vừa khô. Nhưng nếu biết chế biến thì sẽ trở thành món tuyệt ngon cho mọi người.

    Tôm khô, cá khô… thường bị cho là món nóng vì vừa mặn vừa khô. Nhưng nếu biết chế biến thì sẽ trở thành món tuyệt ngon cho mọi người.

    Khô cá đuối tẩm gia vị

    Những món khô thường khó chìu lòng người. Ví như như tôm khô, cá khô thường thì mọi người sẽ chê khô khan, khó ăn. Nhưng nếu biết kết hợp những món này hài hòa với rau củ, củ và gia vị, chúng sẽ trở thành món ngon đủ dinh dưỡng và tiện lợi.

    Khô cá đuối là món ăn hơi lạ, vì có mùi ngai ngái rất đặc trưng. Cá đuối ngâm mềm, cắt nhỏ, rim tiêu đường, nước mắm, ăn chung với canh rau tập tàng. Trong những ngày bận rộn, có thể làm sẵn khô cá đuối chua ngọt (khô chiên vàng, để lửa riu riu xào với tỏi, ớt, giấm, đường, nước mắm). Khô cá đuối ăn vừa ngon, vừa lạ miệng.

    Khô cá đuối tẩm gia vị

    Miếng khô cá đuối hình nan quạt cỡ bàn tay hoặc lớn hơn. Không quá ẩm nhưng cũng không khô đến quá mức. Khô cá đuối thường được dân “chai lọ” chuộng vì dễ chế biến. Chỉ cần ngâm nước chút xíu thôi, xong nướng lên, có thể cháy cạnh cũng không sao, vì nướng chưa tới sẽ có mùi khẳm. Lấy búa mà dần cho miếng khô tơi ra, xé mịn, đem chấm nước mắm me thiên về vị ngọt thì khỏi nói.

    Nếu là chị em phụ nữ, chắc chắn khô đuối sẽ bị dành phần cho món gỏi xoài. Nước mắm ngon, đường cát nâu, chanh và tỏi ớt đậm đà trộn chan lên dĩa khô đuối trộn đều với xoài cắt chỉ… thêm một tí lá húng quế, rau răm nữa là được. Chỉ có điều cánh mày râu sẽ chậc lưỡi vì hơi bị hao. Và với khô hắc cáy thì cẩn thận, vì trộn không khéo sẽ có người tiếc đứt ruột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Viên Chiên, Bí Quyết Chiên Cá Viên Cực Đỉnh
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Dai Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon Thơm Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Ngon Và Bổ
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Cho Bé Kết Hợp Với Nhiều Nguyên Liệu
  • Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt
  • Top 13 Cách Làm Món Súp Chay Ngon, Bổ Dưỡng Cho Thực Đơn Khai Vị
  • Cách Kho Rươi Ngon
  • Cà ri là món ăn được chế biến từ các loại củ quả, thơm ngon và có tác dụng giải nhiệt rất tốt, phù hợp để thay đổi khẩu vị của gia đình bạn trong mùa hè nóng nực này. Abbankevents.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món cà ri sườn heo cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.

    Cách làm món cà ri sườn heo

    Nguyên liệu làm cà ri sườn heo

    • Sườn heo: 500g;
    • Nấm rơm: 150g;
    • Khoai lang, khoai môn: mỗi thứ 500g;
    • Cà rốt: 300g;
    • Sữa tươi: 200ml;
    • Hành lá, ngò rí: 100g;
    • Bột cà ri: 1 gói 5g;
    • Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Hành, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
    • Sườn heo: Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn 30 phút với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa tỏi, hành băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột cà ri,1 thìa dầu ăn để gia vị nhanh thấm.
    • Hành lá, ngò rí: Rửa sạch, thái mịn.

    Cách thực hiện món cà ri sườn heo

    • Sau đó, bạn cho 200ml sữa tươi vào để cà ri có độ sền sệt;

    Yêu cầu món cà ri sườn heo

    • Món cà ri sườn heo có vị vừa ăn;
    • Sườn và các loại củ vừa chín tới, không quá nhừ kết hợp với vị thơm béo của sữa tươi tạo nên một vị ngon đặc trưng rất hấp dẫn.
    • Màu sắc món ăn hài hòa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Làm Sushi Bằng Tiếng Anh Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sushi Bằng Tiếng Anh
  • Gợi Ý 25 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ(Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Khô Và Phương Pháp Sơ Chế Đúng
  • 4 Cách Chế Biến Sườn Dân Dã Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Sứa Biển Có Tốt Không? Cách Sơ Chế Sứa Và Các Món Ngon Từ Sứa
  • Cách Chế Biến Sứa Tươi Đảm Bảo Sạch Mà An Toàn
  • Sá Sùng Là Gì? Sá Sùng Khô Làm Món Gì? Ăn Thế Nào
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Khô Bạn Nên Biết
  • 10 Cách Chế Biến Sâm Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Sườn rim mặn

    Nguyên liệu:

    – Sườn non: 500g

    – Hành khô: 3 củ

    – Hành lá

    – Gia vị

    Thực hiện:

    Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi, ướp sườn với đường, tiêu, hành băm nhỏ khoảng 20 phút.

    Bước 2: Bật bếp, bắc chảo nóng, cho khoảng 2 muỗng súp dầu ăn vào, để vài tép tỏi đập dập vào phi cho thơm sau đó cho sườn vào xào.

    Bước 3: Khi thấy sườn săn lại thì cho thêm gia vị vừa ăn vào đảo đều. Rim sườn với lửa liu riu. Để sườn mềm ngon, bạn có thể cho thêm 1/2 bát nước và rim đến khi cô hết nước.

    Rắc thêm chút hành lá rồi cho sườn rim mặn ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.

    Sườn sốt dưa chua Nguyên liệu:

    – Sườn thăn: 400g

    – Dưa chua: 1 bát ăn cơm

    – Cà chua: 3 quả

    – Gia vị vừa đủ

    Thực hiện:

    Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào luộc qua nước sôi cho sạch, sau đó đổ ra rổ, rửa lại dưới vòi nước rồi để ráo. Tẩm gia vị vào sườn, để 15 phút cho ngấm.

    Bước 2: Dưa rửa qua cho bớt chua.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho sườn vào rán vàng 2 mặt, sau đó gắp sườn để ra đĩa.

    Bước 4: Tiếp tục dùng chảo vừa chiên sườn, cho cà chua vào sốt sau đó cho sườn vào đảo đều cho ngấm.

    Khi sườn mềm, cho dưa vào đảo đều và để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    Gắp sườn sốt dưa chua ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

    Sườn sốt me

    Nguyên liệu:

    – 500g sườn non

    – 5ml nước cốt me

    – Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.

    – Hành khô, tỏi khô.

    – 1 quả cà chua thái hạt lựu.

    Cách làm:

    Bước 1: Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

    Bước 2: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.

    Bước 3: Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

    Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.

    Bước 5: Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.

    Gắp sườn sốt me ra đĩa, đổ nước sốt trong chảo lên sườn. Sườn sốt me sẽ là món ngon cho cả nhà.

    Sườn rang muối Chuẩn bị:

    – 500gr sườn heo

    – 5 củ sả, 3 thìa bột muối

    Cách làm:

    Bước 1: Sườn rửa sạch và cắt thành miếng hình chữ nhật vừa phải. Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng, muối bột có thể mua bán sẵn hoặc tự làm (Làm muối rang bằng 100gr gạo nếp rang, 50gr đậu xanh rang, 100gr muối, tất cả xay nhuyễn thành bột).

    Bước 2: Sườn ta chần qua nước sôi và muối.

    Bước 3: Cho dầu rán vào chảo nóng và cho sườn vào chiên cho vàng đều hai mặt, khi sườn chín vàng đều, cho sả đã thái chỉ vào chiên cùng đến khi sả chín vàng. Tắt bếp và chắt hết phần dầu rán có trong chảo đi.

    Bước 4: Cho một thìa to bột muối vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng và khô.

    Tắt bếp, trình bày sườn rang muối ra đĩa. Món sườn ngon quyện lẫn hương sả cùng với bột muối thơm lừng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

    (Theo Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Sò Huyết Xào Me Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Mứt Sơ Ri Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Gò Công Chào Xuân Mới
  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Rau Đắng Xào Tỏi Tốt Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Chế Biến Món Ăn Từ Rau Diếp Cá
  • Cách Chế Biến Lưỡi Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Lách Xào Nấm Lai Rai Cùng Bè Bạn
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương
  • Bao Tử Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon Chất Lượng Nhất
  • Cách Chế Biến Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương Hấp Dẫn Không Tưởng
  • Cách Vặt Lông Mèo Nhanh Mà Không Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Thịt
  • Lưỡi bò có thể không phải là món ăn thường xuyên trong các thực đơn mỗi ngày hay tại các nhà hàng lớn, tuy nhiên cảm giác khi ăn, hương vị nó đem lại sau khi được chế biến chắc chắn xứng đáng để bạn thỉnh thoảng làm một bữa “đổi vị” hoàn hảo thay cho các bữa ăn quen thuộc, hay trong các cuộc vui tụ tập bạn bè tại nhà.

    Nguyên liệu:

    Lưỡi bò

    Hạt tiêu

    Lá nguyệt quế (cây xô thơm, hương thảo, vv..)

    Rau cho nước dùng (cà rốt, hành tây, cần tây, vv..)

    Đinh hương (hoặc rau thơm tùy chọn)

    Quy trình chế biến:

    Bước 1: Mua lưỡi bò, càng nhỏ càng tốt.

     

    Bước 2: Làm sạch lưỡi

    Rửa sạch lưỡi dưới vòi nước, dùng bàn chải cọ sạch mặt lưỡi sau đó thả vào nồi nước lạnh. Ngâm lưỡi bò trong nước lạnh vài giờ, bạn nhớ thay nước thường xuyên.

     

    Bước 3: Thả lưỡi bò đã sơ chế sạch vào nồi nước lạnh. Nếu bạn dùng cùng một nồi lúc ngâm, cần rửa sạch và thay nước sạch. Sau đó thả một ít lá quế, hạt tiêu (bạn có thể tùy chỉnh gia vị tùy theo sở thích và khẩu vị).

     

    Bước 4: Đun nhỏ lửa một vài giờ, để có thể tách phần màng phía trên lưỡi dễ hơn. Bạn chú ý không được đun lưỡi bò quá nhanh sẽ khiến khó tách màng trên lưỡi hơn rất nhiều.

    (Gợi ý: với mỗi 0.5kg, đun trong một giờ).

     

    Bước 5: Dùng đũa hoặc kẹp vớt lưỡi bò khỏi nồi luộc, thả nhanh vào nồi nước lạnh. Dùng dao hoặc kéo nhẹ nhàng bóc tách lớp vỏ/màng bọc phía ngoài.

     

    Bước 6: Khi thịt nguội bớt, vớt ra đĩa, cắt bỏ phần rìa phía cuối lưỡi rồi thái.

     

    Bước 7: Thái mỏng theo chiều dọc lưỡi. Sau khi thái xong, bạn có thể hâm nóng nồi nước luộc, thả thịt bò đã thái cùng khoai tây, cà rốt vào đun chín hoặc có thể giữ nguyên sau khi thái ăn kèm cùng bánh mì. Có rất nhiều công thức chế biến món lưỡi bò, bạn có thể lựa chọn theo sở thích và khẩu vị của mình.

     

     ThuyK (Cachnaungon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế Kingcrab
  • 5 Món Ăn Được Chế Biến Từ Cua Hoàng Đế Siêu Ngon Nên Thử Khi Đến Nhà Hàng Hải Sản Đà Nẵng
  • 3 Cách Nướng Hấp Chân Cua Hoàng Đế Alaska Ngon Nhất
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đừng Quên Các Món Từ Trái Kiwi
  • 2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng
  • Cách Chế Biến Sườn Cotlet Đông Lạnh Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Bbq Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Sốt Tiêu Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Top 4 Địa Chỉ Bán Lạp Sườn Cao Bằng Ngon Nhất Mua Về Làm Quà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cừu Úc Áp Chảo Đơn Giản
  • 7 Cách Ướp Và Cách Làm Dê Nướng Siêu Ngon Với Các Gia Vị Đơn Giản
  • Sườn cotlet đông lạnh TP HCM được nhập khẩu từ Mỹ, Brazil. Đây là các nước sử dụng công nghệ cấp đông hiện đại nên vẫn giữ được hương vị tươi ngon của miếng thịt. Đặc điểm của nó là thịt mềm, miếng thịt vuông vắn nên nhìn rất đẹp. Sườn cotlet đông lạnh được chế biến thành nhiều món ăn cực hấp dẫn.

    Chế biến món sườn cotlet chiên nước mắm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Sườn cotlet đông lạnh mua tại Zin Food
    • Nước mắm, dầu hào, tương ớt, giấm gạo, dầu ăn
    • Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu
    • Tỏi, ớt tươi, hành tím

    Cách thực hiện món sườn cotlet chiên nước mắm

    • Sơ chế nguyên liệu: Rã đông sườn cotlet đã cắt lát sẵn 30 phút và không để thịt tan đá hoàn toàn. Sau đó, trụng qua nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh và để ráo nước. Tiếp theo, bạn lột vỏ hành tím tỏi và băm cùng với ớt tươi.
    • Ướp sườn cotlet: Cho sườn cotlet vào tô và tiến hành ướp sườn. Với nước mắm, hạt nêm, dầu hào muối bột ngọt đường kính, hành, tỏi, tiêu băm nhỏ. Sau đó, bạn trộn đều và cho vào ngăn mát, ướp 30 phút để thịt ngấm gia vị.
    • Làm nước mắm chiên sườn: Bạn hãy cho ớt bột, nước mắm, nước lọc, giấm gạo, đường, tương ớt vào chén rồi khuấy đều.

    • Trình bày món sườn cotlet chiên nước mắm: Gắp sườn ra đĩa, trang trí với ớt tỉa hoa, rau thơm để cho đẹp mắt. Và thưởng thức cùng cơm nóng với gia đình là tuyệt vời nhất.

    Chế biến món sườn cotlet rim mặn ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 2, 3 miếng Sườn cotlet đông lạnh được mua tại Zin Food. Một trong những đơn vị cung cấp Sườn cotlet đông lạnh TP HCM uy tín nhất mà bạn không nên bỏ qua.
    • Muối, đường, nước tương, nước mắm, tiêu, ớt bột cay
    • Tỏi, hành lá, rau thơm

    Cách thực hiện món sườn cotlet rim mặn ngọt

    • Sơ chế nguyên liệu: Rã đông sườn cotlet đông lạnh, rửa sạch và để cho khô ráo. Còn tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ, hành lá rửa sạch.
    • Ướp sườn cotlet: Bạn hãy cho sườn cotlet vào tô rồi ướp với muối, tiêu trong khoảng 1 tiếng.

    • Đun nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, phi thơm tỏi và cho sườn cotlet vào áp chảo 2 mặt.
    • Sau đó, cho nước mắm, nước tương, đường, ớt bột cay và nước lọc lên mặt thịt. Đun sôi và đậy kín nắp nồi để gia vị có thể ngấm đều vào thịt sườn cotlet.
    • Đun cho tới khi sườn mềm, nước sốt sánh lại thì bạn hãy tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá vào và gắp ra đĩa rồi ăn với cơm trong ngày mưa là tuyệt nhất!

    Hãy liên hệ tới zinfoodkhi có nhu cầu mua Sườn cotlet đông lạnh TP HCM. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng mua được những miếng sườn cotlet đạt chuẩn chất lượng với giá cả cực ưu đãi. Đặc biệt khi mua sườn cotlet với số lượng lớn, bạn sẽ còn được tăng chiết khấu giảm giá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Dồi Sườn Sụn Nhanh Chóng, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Sả Thơm Ngây Ngất
  • Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Sò Lông, Sò Huyết, Sò Điệp Nướng Mỡ Hành Siêu Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100