Cây Hà Thủ Ô Trắng

--- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Trị Bạc Tóc Hiệu Quả
 • Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Theo Bí Quyết Gia Truyền, Hiệu Nghiệm
 • Hà Thủ Ô Đỏ – Chế Sao Cho Đúng?
 • Cách Dùng Hà Thủ Ô Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm
 • Cẩm nang cây hà thủ ô trắng: Đặc điểm thực vật học, phân bố và thu hái, chế biến, công năng tác dụng, một số bài thuốc chữa bệnh từ hà thủ ô trắng…

  Tên tiếng anh/Tên khoa học:

  Tên khoa học:

  – Streptocaulon juventas Merr. (khai thác tại Việt Nam)

  – Cymanchum bungei Decne (khai thác tại Trung Quốc)

  Thuộc họ: Thiên lý (Asclepiadaceae)

  Tên gọi khác: Bạch thủ ô, thái sơn hà thủ ô, thái sơn bạch hà thủ ô, hòa thượng ô…

  Đặc điểm thực vật học, mô tả sơ bộ về cây hà thủ ô trắng

  Hà thủ ô trắng là cây dây leo, dài từ 2 đến 5 mét. Thân và cành màu nâu đỏ, có nhiều lông, khi già thì nhẵn dần, lông dần biến mất. Vì cây có nhiều lông trông như mốc nên có nơi còn gọi là dây mốc.

  Đặc điểm thực vật học hà thủ ô trắng (bạch thủ ô)

  Hoa màu nâu nhạt hoặc vàng tía mọc thành xim, rất nhiều lông

  Hoa hà thủ ô trắng

  Toàn cây bấm thân, lá, quả non chỗ nào cũng ra nhựa trắng như sữa non, nên cây còn có tên là sữa bò.

  Tên Mã liên an: có nghĩa là ngựa liền với yên, chuyện kể rằng: Xưa có một ông tướng cưỡi ngựa, ngựa đang di bỗng bị cảm chết, được một người dùng cây này điều trị sống lại, người tướng liền biếu cả ngựa và yên để tạ ơn ngừa đã cứu sống.

  Củ hà thủ ô trắng

  Củ bên trong có màu trắng và chứa nhiều nhựa. Củ thường nhỏ hơn hà thủ ô đỏ

  Phân bố và thu hái hà thủ ô trắng

  – Loại cây có tên là “củ vú bò”, “dây sữa bò”, “cây sừng bò” (khai thác tại Việt Nam)

  Mọc hoang ở khắp các vùng đồi núi của nước ta. Cây thường ưa những nơi đất đồi cứng như: Vĩnh Phúc, Hà Tây cũ, Tuyên Quang, Cao Bằng.

  – Loại cây “ngưu bì tiêu” (khai tại Trung Quốc)

  Như vậy, “hà thủ ô trắng” khai thác trong nước và “hà thủ ô trắng” nhập của Trung Quốc, sẽ là rễ củ của những cây thuộc các chi khác nhau.

  Cây được đào quanh năm để dùng làm thuốc, nhưng tốt nhất là đào vào mùa đông, hay đầu xuân. Đào về thái mỏng, phơi khô sử dụng dần.

  Thành phần hóa học trong hà thủ ô trắng

  Củ hà thủ ô trắng có chứa nhiều tinh bột, ancaloit, tanin pyrogalic là chủ yếu. Và một chất có phản ứng alcaloid có tinh thể chưa xác định

  Tác dụng dược lý của hà thủ ô trắng

  Hà thủ ô có tác dụng hạ Cholesterol huyết thanh, được chứng minh rõ trên mô hình gây cholesterol cao ở thỏ nhà, thuốc còn có tác dụng làm giảm hấp thu cholesterol của ruột thỏ, theo tác giả, thuốc có thành phần hữu hiệu kết hợp với cholesterol ( Tư liệu tham khảo Tân y học 5 – 6, 1972). Thuốc có tác dụng phòng chống và giảm nhẹ xơ cứng động mạch. Có thể tác dụng giảm xơ cứng động mạch và do thuốc có thành phần Lecithin ( Tư liệu tham khảo Tân y học 5 – 6, 1972).

  Thuốc làm chậm nhịp tim. Làm tăng nhẹ lưu lượng máu động mạch vành và bảo vệ được cơ tim thiếu máu.

  Thuốc có khả năng nâng cao sức chống lạnh của chuột nhắt. Hà thủ ô trắng có tác dụng tăng cường miễn dịch.

  Thuốc giữ được tuyến ức của chuột nhắt già không bị teo mà giữ được mức như lúc chuột còn non, tác dụng này có ý nghĩa chống lão hóa nhưng cơ chế còn cần nghiên cứu thêm.

  Thuốc có tác dụng nhuận tràng do dẫn chất oxymethylanthraquinone làm tăng nhu động ruột ( Trích yếu văn kiện nghiên cứu Trung dược – Nhà xuất bản Khoa học xuất bản 1965, trang 345 – 346). Hà thủ ô sống có tác dụng nhuận tràng mạnh hơn Hà thủ ô chín.

  Tác dụng kháng khuẩn và virus: thuốc có tác dụng ức chế đối với trực khuẩn lao ở người và trực khuẩn lî Flexner. Thuốc có tác dụng ức chế virus cúm ( Học báo Vi sinh vật 8,164, 1960).

  Glucozit Hà thủ ô trắng có tác dụng ức chế tế bào ung thư.

  Tính năng công dụng của hà thủ ô trắng

  Hà thủ ô trắng có cùng công dụng với hà thủ ô đỏ, có tác dụng làm cho người già trẻ lại, giúp ích cho sự giao hợp được bền lâu, tóc bạc hóa đen.

  Hà thủ ô trắng còn là vị thuốc điều trị cảm sốt rất tốt. Chuyển kể về Bác: Theo lời kể của một người dân tộc có tham gia kháng chiến, Bác Hồ bị cảm sốt nặng vào tháng 7-1945, được một ông lang người dân tộc dùng củ cây này điều trị khỏi bệnh. Cho nên Bác Hồ có dặn các đội viên trong đội tuyên truyền giải phóng quân, hễ thấy cây này thì nên hái lấy một nắm mang theo trong mình, phòng khi cần đến.

  Tim mạch: Kích thích nhẹ sự co bóp tim, co mạch ngoại vi. Kích thích hô hấp nhưng không làm thay đổi huyết áp. Kích thích nhẹ nhu động ruột, lợi tiểu, an thần nhẹ, hạ nhiệt cơ thể, tăng sức lực, tăng cân. Đem chế với Đậu đen vị đắng giảm nhưng tác dụng dược lý không thay đổi.

  Đau khớp: Cho bệnh nhân đau khớp dạng thấp uống Hà thủ ô trắng với liều 15g/ ngày liên tục 30 ngày, bệnh nhân giảm đau rõ rệt, không có phản ứng phụ.

  Đường ruột: Hà thủ ô trắng ức chế sự co thắt cơ trơn ruột cô lập, gây ra bở histamin và acétylcholin. Hà thủ ô trắng nâng cao tỷ lệ sống hoặc kéo dài thời gian cầm cự với súc vật đã tiêm liều độc nọc rắn Hổ mang.

  Tăng thị lực: Dây và lá Hà thủ ô trắng phối hợp với lá Bồ cu vẽ điều trị cho 86 bệnh nhân viêm hắc võng mạc trung tâm thanh dịch (chorioritinite centrale séreuse). Kết quả là 87% số bệnh nhân tăng thị lực, những bệnh nhân hết ám điểm là bệnh nhân tăng thị lực từ 6/10 trở lên và một số tăng thị lực dưới 5/10. Một số bệnh nhân tăng thị lực dưới 5/10 giảm ám điểm.

  Chữa rắn cắn: Lá và rễ Hà thủ ô trắng tươi chữa rắn cắn: Khi bị rắn cắn, cho nạn nhân nhai rễ, lá Hà thủ ô trắng tươi nuốt nước, bã đắp vào chỗ rắn cắn đã hút máu và nọc độc.

  Bên cạnh đó cây thuốc còn kích thích nhẹ sự co bóp tim, co mạch ngoại vi. Kích thích hô hấp nhưng không làm thay đổi huyết áp. Kích thích nhẹ nhu động ruột, lợi tiểu, an thần nhẹ, hạ nhiệt cơ thể, tăng sức lực, tăng cân. Đem chế với Đậu đen vị đắng giảm nhưng tác dụng dược lý không thay đổi.

  Cho bệnh nhân đau khớp dạng thấp uống Hà thủ ô trắng với liều 15g/ ngày liên tục 30 ngày, bệnh nhân giảm đau rõ rệt, không có phản ứng phụ.

  Ngoài ra tác dụng và liều dùng của hà thủ ô trắng được các thầy thuốc Việt Nam coi vị thuốc giúp kéo dài tuổi thọ, giao hợp được bền lâu, tóc bạc hóa đen. Trong các đơn thuốc, người ta vẫn thường dùng một nửa hà thủ ô đỏ, một nửa hà thủ ô trắng. Có khi để nguyên không chế biến, hoặc cũng có khi chế biến như đối với hà thủ ô đỏ. Liều và cách dùng giống như hà thủ ô đỏ. Trong kháng chiến tại các vùng dân tộc, người dân dùng củ và thân lá cây này chữa cảm sốt, cảm nắng, sốt rét. Có nơi người ta sắc cây này với nước cho phụ nữ không có sữa uống để giúp ra sữa

  Chế biến hà thủ ô trắng

  Theo Trung y:

  Lấy hà thủ ô đã cắt miếng cho vào chậu, đổ rượu ngon vào tẩm 1 đêm, cứ 10kg hà thủ ô thì dùng 2,5 kg rượu. Ngày hôm sau bỏ vào chõ đồ 4 giờ, lấy ra phơi râm cho khô, lại tẩm lại đồ hai lần nữa là được. Miếng hà thủ ô sẽ thành sắc đen nâu.

  Theo kinh nghiệm Việt Nam:

  – Rửa sạch, ngâm nước vo gạo 2 ngày đêm, ngày thay nước 1 lần; rửa lại, đổ nước đậu đen vào cho ngập (1kg hà thủ ô 100g đậu nấu với 2 lít nước cho nhừ nát) nấu cho đến khi gần cạn (nên đảo luôn cho được chín đều), củ trở nên mềm lấy ra bỏ lõi (nếu có), thái hoặc bào mỏng rồi phơi cho khô, nếu còn nước đậu đen thì tẩm phơi cho đến hết (cách này thường dùng).

  Muốn làm kỹ nữa thì trước khi thái miếng làm cửu chưng cửu sái.

  Khi đun nấu, đặt một cái vỉ ở đáy dụng cụ để khỏi cháy khét.

  – Hà thủ ô đỏ, có thể thêm hà thủ ô trắng Tylophora juventas Woodson, họ thiên lý, mỗi thứ đều nhau, ngâm nước vo gạo 4 ngày đêm, ngày thay nước gạo một lần. Cạo bỏ vỏ hà thủ ô, lấy đậu đen đãi sạch rồi cho dược liệu vào chõ, cứ một lượt hà thủ ô thì một lượt đậu đen; đổ cho chín nhừ đậu đen, bỏ đậu đen lấy hà thủ ô phơi khô, rồi lại đồ; làm như vậy (phơi, đồ) 9 lần. Cuối cùng lấy hà thủ ô thái hay bào phiến hoặc sấy khô và tán bột.

  Rượu hà thủ ô sau khi bào chế rồi, tán bột, bỏ vào trong túi vải, ngâm rượu 400 trong 10 ngày với tỷ lệ 1/4. Lọc pha thêm sirô đơn càng tốt (nửa rượu hà thủ ô với 1 sirô). Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30 – 60ml trước bữa ăn.

  Sử dụng hà thủ ô trắng

  Ngày dùng 15-20g dưới dạng thuốc sắc để uống

  Dùng để ngâm rượu

  Có thể sử dụng để nấu cháo với lượng như trên

  Ngoài ra có thể sử dụng kèm với hà thủ ô đỏ

  Kiêng kỵ khi dùng hà thủ ô trắng

  Khi dùng hà thủ ô trắng phải kiêng ăn tiết canh lợn, cá, lươn, rau cải, hành tỏi.

  Không dùng Hà thủ ô trắng (rễ, dây, lá) cho người tạng lạnh, người bệnh thuộc hư chứng.

  Admin tổng hợp từ: Cây thuốc và những vị thuốc Việt Nam – GS. TS. Đỗ Tất Lợi, Từ điển cây thuốc Việt Nam – Võ Văn Chi; rcmp.org.vn; vi.wikipedia.org, chúng tôi thuocvuonnha.com.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hà Thủ Ô Trắng (Radix Streptocauli Juventatis)
 • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Và Sử Dụng Hà Thủ Ô Trắng Tươi
 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Tươi Chuẩn Bài Thuốc Gia Truyền
 • Cách Chế Biến Vị Thuốc Hà Thủ Ô Dạng Viên Đúng Chuẩn
 • Hạt Đác Rim Ngon Chất Lượng Nhất Tại Nha Trang
 • Hình Ảnh Cây Hà Thủ Ô Đỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Và Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Hà Thủ Ô: Bật Mí Những Tác Dụng Bất Ngờ Ít Ai Biết Đến
 • Top 6 Tác Dụng Của Cây Hà Thủ Ô
 • Kéo Dài Tuổi Xuân Bằng Hà Thủ Ô Và Cách Nhận Biết Cây Hà Thủ Ô Đỏ
 • Đừng Bỏ Màng Bọc Quanh Hạt Quả Bơ Khi Ăn
 • Đông y Phú vân xin giới thiệu đến quý bạn đọc hình ảnh cây hà thủ ô đỏ. Được biết đến với gốc rễ của sự sống, hà thủ ô đỏ không chỉ giúp bạn trẻ lâu mà còn nhiều công dụng khác nữa. Thế nhưng bạn đã bao giờ biết đến hình ảnh cây Hà thủ ô đỏ như nào chưa?

  Cây Hà thủ ô đỏ

  Hà thủ ô đỏ tên khoa học: Fallopia multiflora, đồng nghĩa: Polygonum multiflorumlà một loài thảo dược cây thân mềm dạng leo, thuộc họ Rau răm ( Polygonaceae)

  Hà thủ ô đỏ sống lâu năm, thân mềm dạng dây leo quấn với nhau, rễ phình to thành củ màu đỏ. Lá hình tim, đầu nhọn, dài 5 – 7cm, rộng 3 – 5 cm. Cụm hoa hình chùy mọc ở đầu cành hoặc nách lá, mang nhiều hoa. Hoa nhỏ, màu trắng, 3 mảnh vòng ngoài lớn lên cùng quả. Quả 3 cạnh, khô, không tự mở.

  Hình ảnh cây Hà thủ ô đỏ

  Cây Hà thủ ô đem lại cái nhìn tò mò thu hút đến ngạc nhiên không chỉ do nó là một loại cây lạ, theo truyền thuyết kể lại rằng ông Hồ lên núi nhìn thấy sự kì lạ ở cây này chia làm các nhánh lá phát triển riêng biệt nhưng ban đêm lại cuốn lại với nhau. Ông tách các nhánh ra xa nhau, tối hôm sau đến lại thấy chúng lại tự sát lại gần nhau. Chính sự đặc biệt này làm ông tò mò mà đào lấy củ đem về làng hỏi mọi người.

  Củ của cây Hà thủ ô đỏ có ruột tạo màu hơi đỏ có vân hình giống những đám mây. Chắt lọc tinh túy từ trời xanh. Hiện có nhiều nơi bán Hà thủ ô giả. Bạn nên mua Hà thủ ô ở địa chỉ tin cậy và uy tín. Đừng để tiền mất tật mang, chữa bệnh lại thành mang thêm bệnh.

  Củ hà thủ ô đỏ

  Hà thủ ô đỏ phải chế biến mới dùng được

  Củ hà thủ ô đỏ cắt lát phơi khô

  Hà thủ ô đỏ sau khi thu hoạch thường đem cắt lát rồi phơi khô, sau đó đem chế biến cùng với đỗ đen để loại bỏ các độc tố. Hà thủ ô đỏ đã chế biến gọi tắt là hà thủ ô chế

  Bạn có thể dùng hà thủ ô chế biến pha hãm trà với lượng của bác sỹ kê thuốc. Thường là ngày 2 lần mỗi lần khoảng 4g. Sắc nước uống. Lưu ý bạn hãm hãy sắc hà thủ ô đỏ dùng bình sứ hay thủy tinh hay đồ chuyên dụng sắc thuốc. Không dùng với bình kim loại.

  Củ hà thủ ô đỏ chế biến

  Hướng dẫn mua thuốc hà thủ ô đỏ

  Cách chế biến Hà thủ ô đỏ đúng chuẩn

  Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Phú Vân- khu Thanh Đức – Xã Mãn Đức – huyện Tân Lạc – tỉnh Hòa Bình.

  Mua hà thủ ô đỏ uy tín

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hà Thủ Ô Nấu Với Đậu Đen Như Thế Nào
 • Tổng Hợp Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Để Đạt Được Công Dụng Tốt Nhất
 • Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Trị Bạc Tóc Hiệu Quả Thần Kỳ Nên Thử Ngay
 • Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Đỏ Chuẩn Nhất
 • Hà Thủ Ô Đỏ Bao Nhiêu Tiền Và Các Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Tác Dụng Của Cây Hà Thủ Ô
 • Cách Làm Bánh Mì Hạt Lanh Low Carb Giảm Cân Hiệu Quả
 • Học Cách Nấu Những Món Ăn Từ Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
 • 6 Món Ăn Đơn Giản Từ Hạt Sen Giúp Ngủ Sâu, Liền Mạch: It Tốn Kém Và Dễ Dàng Chế Biến
 • Cách Làm Sữa Hạt Sen Cho Bé Ngủ Ngon, Tăng Cân Đều
 • Hà thủ ô đỏ là một vị thuốc mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Hiện nay, một trong các vấn đề được rất nhiều người quan tâm chính là mua hà thủ ô đỏ bao nhiêu tiền? Vậy hiện nay giá của hà thủ ô đỏ được bán ra sao?

  Mua hà thủ ô bao nhiêu tiền?

  Hà thủ ô đỏ được rất nhiều người săn lùng, tìm kiếm bởi chúng mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho con người. Hiện nay, có rất nhiều loạn hà thủ ô đỏ được bán trên thị trường, từ hà thủ ô đỏ tươi cho đến hà thủ ô đã được sơ chế. Vì vậy mà rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc rằng hà thủ ô bao nhiêu tiền?

  • Củ có kích thước dưới 1,5kg sẽ có mức giá trong khoảng từ 150000 – 200000 VNĐ/ kg
  • Củ có khối lượng trong khoảng từ 1,5kg cho đến 3kg sẽ có mức giá khoảng 250000 VNĐ/ kg
  • Củ có khối lượng trên 3kg sẽ có mức giá tương ứng khoảng 300000 VNĐ/kg

  Đối với hà thủ ô đã qua sơ chế sẽ có mức gia như sau:

  • 290000 VNĐ/ kg đối với loại hà thủ ô đỏ đã được phơi khô và thái thành lát
  • 290000 VNĐ/ kg đối với loại hà thủ ô đỏ dạng nguyên củ
  • Từ 300000 – 320000 VNĐ/ kg đối với hà thủ ô đỏ được chế biến cùng với hạt đậu đen
  • 350000 VNĐ/ kg đối với bột hà thủ ô đỏ đã trải qua sơ chế

  Hà thủ ô đỏ bao nhiêu tiền?

  Quý khách hàng nếu như còn đang thắc mắc chưa biết nên mua hà thủ ô đỏ ở đâu thì hãy đến với Cây Thuốc Dân Gian. Tại đây, chúng tôi cung cấp rất nhiều vị thuốc hà thủ ô đỏ chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng và đặc biệt đã qua sơ chế, bạn chỉ cần mua về và sử dụng, rất tiện lợi. giá cả hà thủ ô đỏ được bán tại Cây Thuốc Dân Gian cũng rất hợp lý, đảm bảo đây là mức giá có tính cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Khách hàng mua hàng có thể lựa chọn một trong ba cách sau:

  Liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0869145860 để mua hàng

  Truy cập vào website để được tư vấn và mua hàng

  Đến trực tiếp địa chỉ trang trại dược liệu tại thôn Đa Sỹ – xã Cao Thắng – huyện Lương Sơn – tỉnh Hoà Bình để mua

  Nếu như bạn ở xa hãy đừng lo lắng vì chúng tôi có chính sách giao hàng toàn quốc thông qua đường bưu điện. Bạn chỉ cần có đơn hàng, chúng tôi sẽ giao về tận tay khách hàng và thanh toán khi nhận hàng.

  Lý giải nguyên nhân tại sao có sự chênh lệch về giá của hà thủ ô

  Thực tế, cũng đã có rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc là tại sao có những chỗ bán hà thủ ô với mức giá chỉ khoảng 80000 – 90000 VND/kg mà lại có những chỗ giá bán lên đến mấy trăm nghìn/kg?

  Để lý giải được nguyên nhân trên, bạn cần phải nắm rõ được kiến thức về hà thủ ô. Ở Việt Nam nước ta, hà thủ ô được chia thành hai loại chính là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng. Trong đó, đặc điểm của mỗi loại cây này như sau:

  Hà thủ ô đỏ

  Đây là một loại hà thủ ô rất tốt và được rất nhiều người tin tưởng sử dụng bởi chúng mang đến rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người như:

  • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, bồi bổ, giúp cơ thể khỏe mạnh, lấy lại sức tốt hơn
  • Kích thích quá trình mọc tóc, giúp đen tóc, hạn chế tình trạng bạc tóc sớm
  • Hỗ trợ điều trị chứng di tinh, yếu tinh do bị thận hư
  • Làm đẹp da, ngăn ngừa quá trình lão hóa da
  • An thần, hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, giúp bạn có thể tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng, mệt mỏi, giảm stress,…
  • Hỗ trợ điều trị các căn bệnh như parkinson, alzheimer,….

  Hà thủ ô trắng

  Hà thủ ô trắng không được sử dụng rộng rãi như hà thủ ô đỏ bởi chúng không mang lại nhiều hiệu quả đối với sức khỏe con người. Hà thủ ô trắng được sử dụng với các công dụng như:

  • Tăng thị lực
  • Có tác dụng kích thích nhẹ đối với sự co bóp của tim
  • Kích thích lên hệ hô hấp nhưng không có tác dụng làm thay đổi huyết áp
  • Tác dụng lên hệ tiêu hóa giúp tăng cân, kích thích vị giác,…
  • Chữa rắn cắn bằng việc sử dụng lá hoặc sử dụng rễ

  Hà thủ ô trắng

  Hà thủ ô đỏ bao nhiêu tiền? Khi đặt lên bàn cân để so sánh về mức giá của hai loại hà thủ ô trên thì có thể khẳng định rằng hà thủ ô đỏ tốt hơn rất nhiều so với hà thủ ô trắng. Vì vậy mà giá thành của hà thủ ô đỏ cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với hà thủ ô trắng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần phải thận trọng hơn nữa khi mua hà thủ ô. Nếu như bạn thấy cửa hàng này đang rao bán hà thủ ô với mức giá chỉ dao động trong khoảng từ 80000 – 100000 VNĐ/kg khô thì cần phải xem xét về chất lượng, liệu đó có phải là hà thủ ô đỏ hay không? Hơn nữa, rất có khi đó còn không phải là hà thủ ô trắng vì hiện nay với sự phát triển của ngành công nghệ thực phẩm, người ta có thể dễ dàng tạo thành hà thủ ô đỏ với nguồn nhập đầu vào “rất rẻ”.

  Vì vậy, người tiêu dùng phải thật sáng suốt, lựa chọn những địa chỉ bán uy tín như Cây Thuốc Dân Gian để có thể tìm mua những vị thuốc hà thủ ô đỏ chất lượng, an toàn.

  Một số cách sử dụng hà thủ ô đỏ

  Ngâm rượu hà thủ ô đỏ

  Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1,5kg hà thủ ô đỏ tươi
  • 0,5kg đỗ đen
  • 6 – 8 lít rượu trắng
  • Nước vo gạo
  • Bình thủy tinh có dung tích khoảng 10l và có nắp đậy

  Cách thực hiện

  • Hà thủ ô đỏ sau khi mua về đem loại bỏ sạch đất ở xung quanh, cạo bỏ vỏ rồi thái chúng thành những lát mỏng
  • Ngâm trong nước vo gạo từ 1 – 2 ngày, nhớ phải thay nước ngâm đều đặn, thường xuyên khoảng 2 lần/ ngày. Mục đích của việc này là giúp giảm bớt vị chát và giảm bớt tính nóng cho thuốc
  • Sau khi đã ngâm xong thì vớt ra, để ráo nước rồi phơi khô. Có thể sao qua hoặc sấy thơm để ngâm rượu được ngon hơn
  • Đỗ đen sẽ được rang nhỏ lửa rồi đảo thật đều tay cho dậy mùi thơm và không bị cháy
  • Cuối cùng, cho hà thủ ô, đỗ đen, và rượu vào bình để ngâm. Nhớ đậy thật kín nắp để cho không khí hoặc con vật nào có thể sà vào
  • Sau khoảng từ 5 – 6 tháng là rượu có thể sử dụng được

  Ngoài việc ngâm rượu cùng với đỗ đen, bạn có thể thay thế đỗ đen bằng 0,5kg đường phèn. Công đoạn sơ chế hà thủ ô đỏ cũng tương tự như cách ngâm với đậu đen. Thường thì mỗi ngày chỉ nên sử dụng khoảng từ 2 – 3 ly rượu nhỏ là được. Không nên uống nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm phản tác dụng.

  Ngâm rượu hà thủ ô đỏ

  Nấu cháo hà thủ ô đỏ

  Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

  • Nửa con gà
  • 30g hà thủ ô đỏ đã qua sơ chế
  • 70g gạo (có thể thêm 1 nắm gạo nếp để cháo nấu được thơm hơn)

  Cách thực hiện:

  • Gà làm sạch
  • Hà thủ ô nếu là dạng khô thì hãy ngâm với nước cho mềm hơn
  • Gạo cũng ngâm với nước
  • Cho gà và hà thủ ô đỏ vào nồi áp suất, ninh thật kỹ
  • Sau khi thấy gà và hà thủ ô mềm thì vớt ra
  • Tiếp đó, đổ gạo vào ninh trong nồi của nước gà hầm và hà thủ ô
  • Đợi cho đến khi nở ra thì nêm gia vị ăn rồi tắt bếp
  • Hãy thưởng thức ngay khi cháo còn nóng
  • Gà hầm có thể xé ra rồi ăn chấm với muối tiêu rất ngon

  Món ăn này vừa có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể, thư giãn tinh thần và giúp cho da dẻ hồng hào. Ngoài cách nấu cháo hà thủ ô với gà, người ta còn có thể nấu cháo với đậu đen, nấu với hạt kê,… hoặc chỉ đơn giản là hầm gà với hà thủ ô cũng rất ngon.

  Nấu cháo hà thủ ô đỏ

  Sắc thành nước uống

  Đây là cách làm hà thủ ô phổ biến, được rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đông y về liều lượng sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe.

  Những thông tin trên đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về hà thủ ô đỏ bao nhiêu tiền và một số cách chế biến hà thủ ô đỏ. Bạn nên lựa chọn mua hà thủ ô tại những địa chỉ uy tín như Cây Thuốc Dân Gian để được mua hàng chất lượng.

  Hotline: 0869145860

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Tươi Bạn Nên Biết
 • Chữa Bệnh, Làm Đẹp Bằng Cách Dùng Hà Thủ Ô Và Mật Ong
 • Học Cách Tự Làm Và Sử Dụng Hà Thủ Ô Mật Ong Tại Nhà Đơn Giản, An Toàn
 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Làm Thuốc Chữa Bạc Tóc Hiệu Quả
 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Làm Đen Tóc
 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Trắng Tươi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ
 • 3 Công Thức Làm Hạt Hạnh Nhân Rang Bơ Muối Thơm Ngon Hấp Dẫn
 • Tác Dụng Của Hàu Sữa Và Các Cách Chế Biến Hàu Sữa Phổ Biến Nhất
 • Cách Làm Hàu Sữa Nấu Canh Chua Ngon Không Tanh Tẩm Bổ Cho Chồng
 • Hạt Lanh Ăn Như Thế Nào Tốt Cho Sức Khỏe Nhất?
 • Hà thủ ô trắng

  Hà thủ ô được coi là một vị thuốc bổ đông y. Theo cách nói của các cụ là Hà thủ ô có khả năng làm người già hóa trẻ, tóc bạc hóa đen.

  Thế nhưng nhắc đến Hà thủ ô thì ở nước ta có 2 vị đều mang tên Hà thủ ô

  1. Hà thủ ô đỏ là vị đúng, được trung quốc và Nhật bản coi là vị chính thức.
  2. Hà thủ ô trắng thường coi là nam Hà thủ ô.

  Hà thủ ô trắng và Hà thủ ô đỏ có cùng công dụng làm cho người già trẻ lại, giúp cho sự giao hợp được bền lâu, tóc bạc hóa tóc đen. Theo sách ghi chép lại thì trong các đơn thuốc, người ta vẫn thường dùng một nửa Hà thủ ô đỏ, một nửa Hà thủ ô trắng. Có khi để nguyên không chế biến, hoặc cũng có khi chế biến như đối với Hà thủ ô đỏ. Liều và cách dùng giống như Hà thủ ô đỏ.

  Cũng theo ghi chép thì Hà thủ ô trắng có một số tác dụng khác so với Hà thủ ô đỏ như:

  • Trong kháng chiến tại các vùng dân tộc, người ta dùng củ và thân lá cây này chữa cảm nắng, sốt rét.
  • Có nơi người ta sắc cây này với nước cho phụ nữ không có sữa uống để giúp ra sữa.
  • Cũng có ghi chép nói Hà thủ ô trắng giúp lợi tiểu.
  • Lá và rễ Hà thủ ô trắng tươi chữa rắn cắn: Khi bị rắn cắn, cho nạn nhân nhai rễ, lá Hà thủ ô trắng tươi nuốt nước, bã đắp vào chỗ rắn cắn đã hút máu và nọc độc.

  Nhắc Hà thủ ô trắng tươi là nói đến phần củ. Cây có rễ củ mẫm và trắng, giữa có lõi trông như củ sắn nhưng có vị đắng. Đào quanh năm nhưng tốt nhất vào mùa đông hay đầu mùa xuân. Củ Hà thủ ô trắng tươi được đào về thái mỏng phơi khô bảo quản để dùng dần.

  Cách chế biến Hà thủ ô trắng tươi

  Theo nôm na truyền nhau thì hà thủ ô trắng tươi được chế biến đơn giản như sau: Củ tươi đem về rửa sạch, thái mỏng phơi sấy khô. Hoặc có thể ngâm vào nước vo gạo một đêm trước khi phơi hay sấy khô. Nhưng theo ghi chép thì chế biến Hà thủ ô trắng có hai cách cụ thể và chi tiết như sau:

  Đem Hà thủ ô trắng đã cắt miếng cho vào chậu, đổ rượu ngon vào tẩm 1 đêm với tỉ lệ như sau: cứ 10kg Hà thủ ô trắng thì dùng 2,5 kg rượu. Ngày hôm sau bỏ vào chõ đồ 4 giờ, lấy ra phơi râm cho khô, lại tẩm lại đồ hai lần nữa là được. Miếng Hà thủ ô trắng sau chế biến sẽ thành sắc đen nâu.

  Theo kinh nghiệm Việt Nam

  Với cách làm theo y học cổ truyền việt Nam thì Hà thủ ô trắng tươi được chế biến theo các bước sơ chế rồi chưng với đậu đen như sau:

  Sơ chế: Hà thủ ô trắng thu hoạch về đem rửa sạch đất bám, Sau đó ngâm những củ Hà thủ ô này với nước vo gạo 2 ngày 2 đêm. Ngày thay nước một lần.

  Chưng Hà thủ ô trắng với đậu đen: Đem Hà thủ trắng cạo vỏ rồi cắt lát thành phiến dày 5,0 – 1cm. Tiếp đến đem chưng cùng đỗ đen với tỉ lệ (1kg Hà thủ ô trắng: 100g đậu đen: 2 lít nước ). Xếp xen kẽ theo lớp, 1 lớp đỗ đen dưới cùng, 1 lớp Hà thủ ô, xếp thành nhiều lớp cho đến hết. Nấu đun lửa nhỏ cho đến khi cạn nước rồi vớt đem phơi khô. Miếng khô này lại tiếp tục cho cùng đỗ đen để đun tiếp lần nữa vào ngày hôm sau. Lặp lại như thế 9 lần chưng 9 lần phơi. Đêm chưng, sáng phơi, mất 9 ngày 9 đêm. Đây được gọi là phương pháp cửu chưng cửu sái mà mọi người hay nói trong y học cổ truyền.

  Ở bước chưng này có thể dùng Hà thủ ô trắng để nguyên củ ( mà không thái miếng). Sau khi chưng 9 đêm phơi 9 ngày thì mới đem thái miếng. Tuy nhiên để kĩ hơn thì nên thực hiện như trên.

  Chế biến Hà thủ ô trắng cùng Hà thủ ô đỏ

  Hà thủ ô đỏ và Hà thủ ô trắng cũng hay được chế biến cùng nhau với tỉ lệ 50: 50 để sử dụng trong đơn thuốc đông y. Cách làm cũng như vừa hướng dẫn trên cụ thể như sau:

  Sơ chế: Hà thủ ô đỏ, Hà thủ ô trắng thu hoạch về đem rửa sạch đất bám. Sau đem cả củ ngâm nước vo gạo 2 ngày đêm, ngày thay nước gạo một lần. Sau đó cạo bỏ vỏ cả 2 loại Hà thủ ô.

  Chưng Hà thủ ô với đậu đen: Sau thực hiện bước cửu chung cửa sái với đậu đen. Đậu đen đãi sạch, Hà thủ ô đỏ và trắng đem cát miếng rồi cho tất cả dược liệu vào chõ, cứ một lượt Hà thủ ô thì một lượt đậu đen, đồ cho đến khi cạn nước, đậu đen chín nhừ sẽ thấm dần vào Hà thủ ô. Vớt bỏ đậu đen lấy Hà thủ ô phơi khô, rồi lại đồ. Làm như vậy (phơi, đồ) 9 lần. Cuối cùng được miếng hà thủ ô chế chất lượng và loại bỏ được độc tố. Có thể dùng trong các đơn thuốc hoặc tán bột dùng với nhiều mục đích khác.

  Cách sử dụng Hà thủ ô trắng

  • Hà thủ ô trắng ngày dùng 15-20g dưới dạng thuốc sắc để uống.
  • Dùng để ngâm rượu thì mỗi ngày chỉ nên uống 2-3 chén nhỏ
  • Có thể sử dụng để nấu cháo với lượng 15-20g.
  • Ngoài ra có thể sử dụng kèm với Hà thủ ô đỏ.

  Cách ngâm rượu Hà thủ ô trắng tươi

  Hà thủ ô trắng đã chế biến miếng phơi khô, đem tán bột mịn. Sau đó cho bột này vào túi vải và ngâm túi vải này trong bình rượu nếp trắng 40 độ. Ngâm trong 15-20 ngày với tỉ lệ 1:4.

  Ngày uống 2 lần, mỗi lần 30 – 60ml trước bữa ăn.

  Trên là chi tiết về cách chế biến Hà thủ ô trắng tươi cũng như hướng dẫn cách ngâm rượu Hà thủ ô trắng. Mọi thắc mắc xin liên hệ nhà thuốc hoặc để lại phản hồi dưới bài viết. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm Hà thủ ô hãy vào link sản phẩm của nhà thuốc đông y Phú Vân để mua hàng:

  Bỏ túi: Hướng dẫn cách ngâm rượu Hà thủ ô đỏ

  Bảng giá cụ thể như sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Điều Trị Bạc Tóc, Làm Đen Tóc Nhanh Nhất
 • Hà Thủ Ô Không Khô 9 Lần Rất Độc
 • Cách Nấu Chè Hạt Đác Thơm Ngon, Lạ Miệng Giải Nhiệt Ngày Nóng
 • Cách Rim Hạt Đác Ngon Giòn Sần Sật, 8 Màu Đẹp Mắt, Tráng Miệng Ngày Hè
 • Hạt Đác Là Hạt Gì? Cách Chế Biến Hạt Đác Ngon Tuyệt
 • 4 Tác Dụng Của Cây Hà Thủ Ô

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Bánh Mì Hạt Lanh Low Carb Giảm Cân Hiệu Quả
 • Học Cách Nấu Những Món Ăn Từ Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
 • 6 Món Ăn Đơn Giản Từ Hạt Sen Giúp Ngủ Sâu, Liền Mạch: It Tốn Kém Và Dễ Dàng Chế Biến
 • Cách Làm Sữa Hạt Sen Cho Bé Ngủ Ngon, Tăng Cân Đều
 • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Thơm Ngon Đơn Giản
 • Cây hà thủ ô thuộc loại thân mềm, họ rau răm, bộ cẩm chướng, loại màu đỏ còn có tên gọi khác là giao đằng hay dạ hợp, đây là loại cây sống lâu năm.

  Thân cây hà thủ ô có dạng dây leo, thân quấn lại với nhau. Rễ cây phình to, củ màu đỏ, lá hình tim, đầu lá nhọn hình giống cây lá mác, to bằng bàn tay. Hoa của cây hà thủ ô mọc thành cụm hình chùy mọc ở đầu cành hoặc nách lá, mang nhiều hoa. Hoa có màu trắng, nhỏ li ti, 3 mảnh vòng ngoài lớn lên cùng quả. Quả hà thủ ô có 3 cạnh, khô, không tự mở.

  Cây hà thủ ô thậm chí còn được ví như một vị thuốc trường sinh trong nhiều tác phẩm văn học vì dược tính của nó. Vậy các tác dụng cụ thể của cây hà thủ ô là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần tiếp theo.

  4 tác dụng chính của cây hà thủ ô

   Giúp tóc bạc đen trở lại, tóc mọc dày hơn:

  Hà thủ ô là một trong những nguyên liệu bào chế bài thuốc chữa bệnh tóc bạc sớm bằng phương pháp dân gian rất hiệu quả được nhiều người tin dùng. Các thành phần có trong hà thủ ô giúp râu tóc đen trở lại, toc đỡ khô và rụng, do đó chúng ta có thể bắt gặp nhiều sản phẩm mọc tóc và làm đen tóc làm bằng tinh chất cây hà thủ ô.

  Có thể dùng hà thủ ô nấu uống hằng ngày hoăc tán thành bột để chế uống theo thanhg. Ngoài ra, người ta còn kết hợp hà thủ ô với đậu đen hoặc vừng đen cho bài thuốc hữu hiệu cho vấn đề này. Hà thủ ô có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính bình, sẽ giúp bạn đạt được mục đích nếu ử dụng kiên trì.

  Ngoài việc làm đen tóc thì hà thủ ô còn được nghiên cứu về chức năng làm da dẻ hồng hào, khỏe mạnh. Các chị em có thể thực hiện nhiều cách khác nhau để làn da trở nên sáng đẹp, tươi trẻ và hạn chế các vấn đề về da xuất phát từ bên trong.

  Dùng bột nghiền từ hà thủ ô đựng trong túi buộc chặt rồi cho vào bụng con gà đã được làm thịt và mổ bụng, rửa sạch trước đó. Đem con gà với phần nhân đó hầm thật nhừ, nêm gia vị theo ý thích rồi dùng như thức ăn trong ngày.

  Bên cạnh đó cũng có những cách chế biến khác như dùng với trứng gà, sắc nước với trứng rồi uống, tuy hơi khó uống đối với một số người nhưng thật sự rất có hiệu quả, chị em nên tin tưởng và thử qua để thấy tác dụng của nó.

  Người ta cũng nấu cháo hà thủ ô với mật ong, bổ sung vừa đủ dưỡng chất nuôi dưỡng làn da từ bên trong và tác dụng trong việc làm đẹp một cách an toàn mà có thêm phần bổ dưỡng cho cơ thể. Trà hà thủ ô cũng được ưa chuộng không kém, thay cho bình trà của gia đình.

   Rễ cây hà thủ ô giúp quý ông tăng cường “nam tính”:

  Các đấng mày râu e ngại về chuyện phòng the còn “yếu thế” của mình thường tìm đến sản phẩm tráng dương chế từ hà thủ ô. Rễ cây hà thủ ô chính là nguyên liệu lý tưởng cho trường hợp này nhờ các chất có trong nó.

  Quý ông thường chọn cách ngâm hà thủ ô với rượu trắng để uống mỗi ngày nhằm cải thiện tình trạng “thua thiệt” trong vấn đề tế nhị này hoặc dùng như trà uống, vừa giải khát lại vừa có hiệu quả nâng cao khả năng đàn ông của mình.

  Với cách ngâm rượu, hãy dùng 120g hà thủ ô, 60g đương quy, 80g sinh địa, tất cả thái vụn bỏ trong gói vải rồi cho vào 2500 ml rượu trắng để ngâm. Nên đậy kín nắp bình, cất giữ nơi khô ráo, thoáng khí để có hiệu quả tốt nhất và thưởng thức được sản phẩm chất lượng nhất. Rượu này uống mỗi ngày 15 ml vào buổi sáng, dùng sau khi ngâm khoảng 1 tuần. Sau khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy kết quả được phát huy.

  Theo đông y, hà thủ ô có thể kích thích co bóp ruột, kích thích chức năng của hệ tiêu hóa, đẩy mạnh việc tiêu hóa thức ăn, cải thiện việc hấp thu dưỡng chất qua việc ăn uống, có tác dụng kiểu oestrogen và progesteron nhẹ.

  Bài thuốc có thể thật đơn giản như chỉ bằng cách uống trà hà thủ ô hoặc áp dụng tương tự như các bài thuốc ở trên với những mục đích khác. Trong quá trình dùng thuốc hà thủ ô để điều trị các vấn đề về tiêu hóa, bệnh đường ruột như khó tiêu, táo bón, bí tiểu,… thì nên quan tâm chú ý diễn biến của tình hình cơ thể.

  Ngoài 4 tác dụng chính của cây hà thủ ô, người ta còn cho biết về một số hiệu quả điều trị khác bằng loại cây này đối với các bệnh hoặc vấn đề về tim mạch, não bộ, hệ thống thần kinh, máu huyết, gan thận, sốt rét,… Tuy vậy, những tác dụng này vẫn chưa thật sự được áp dụng nhiều do còn nhiều bất cập về quá trình nghiên cứu, chứng minh.

  Cảm ơn sự quan tâm của bạn đọc dành cho bài viết, và hi vọng qua đó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các tác dụng của cây hà thủ ô để sử dụng cho hợp lý và thông minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hà Thủ Ô Đỏ Bao Nhiêu Tiền Và Các Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ
 • 3 Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Tươi Bạn Nên Biết
 • Chữa Bệnh, Làm Đẹp Bằng Cách Dùng Hà Thủ Ô Và Mật Ong
 • Học Cách Tự Làm Và Sử Dụng Hà Thủ Ô Mật Ong Tại Nhà Đơn Giản, An Toàn
 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Làm Thuốc Chữa Bạc Tóc Hiệu Quả
 • Top 6 Tác Dụng Của Cây Hà Thủ Ô

  --- Bài mới hơn ---

 • Kéo Dài Tuổi Xuân Bằng Hà Thủ Ô Và Cách Nhận Biết Cây Hà Thủ Ô Đỏ
 • Đừng Bỏ Màng Bọc Quanh Hạt Quả Bơ Khi Ăn
 • Cách Sử Dụng Bột Hạt Lanh 【Bột Hạt Lanh Hữu Cơ】
 • Bánh Mỳ Hạt Lanh Vị Dừa Tuyệt Ngon
 • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Hạt Sen
 • Ở nước ta hà thủ ô còn được chia làm hai loại là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng, loại đỏ chính là loại thường được dùng để làm thuốc. Theo đông y, hà thủ ô là loại cây có vị chát, ngọt, đắng, tính hơi ấm, có tác dụng rất tốt trong việc giúp dưỡng can, an thần, chữa sốt rét, nhuận tràng và một số bệnh khác.

  6 tác dụng của cây hà thủ ô

  Theo quan niệm của y học cổ truyền, râu tóc có quan hệ mật thiết với tàng thận, thận tàng chứa tinh, tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết do đó tóc sẽ không được nuôi dưỡng đầy đủ nếu thận yếu, đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc dễ rụng và bạc sớm. Ngược lại nếu thận tinh xung túc thì râu tóc dầy khỏe và đen bóng. Với công dụng giúp bồi dưỡng huyết tư âm,bồi bổ can thận việc sử dụng hà thủ ô sẽ giúp tóc thêm đen, mượt hơn.

  Tốt cho việc sinh đẻ con cái

  Thận hoạt động tốt sẽ giúp tăng cường sinh lực, nâng cao việc quan hệ phòng the, thúc đẩy năng lực sinh dục và giúp việc sinh con trở nên dễ dàng hơn. Tương truyền rằng, hoàng đế Minh Thế Tông hoàng nhờ hay uống hà thủ ô mà có thể chữa khỏi chứng bất dục

  Đây là căn bệnh thường gặp trong xã hội hiện đại, nhất là ở người cao tuổi. Để điều trị các chứng bệnh kể trên có thể áp dụng bài thuốc sau đây: Chế Hà thủ ô, Sinh địa, Sa uyển tật lê, Hy thiêm thảo, Hạn liên thảo, Tang ký sinh, Hoài Ngưu tất, Huyền sâm, Sinh Bạch thược, Nữ trinh tử, mỗi thứ 12g, sắc nước uống sẽ thấy huyết áp trở về mức ổn định.

  Trị sốt rét lâu ngày, thương âm khó lành

  Sử dụng bài thuốc: Hà thủ ô 40g, Sài hồ 12g, Đậu đen 20g, sắc nước phơi sương 1 đêm, sáng hầm lên uống nóng sẽ nhanh khỏi.

  Trị tổn thương thần kinh quay

  Nếu tổn thương thần kinh lấy 30g hà thủ ô đem rửa sạch, sắc với nước, chia uống sáng và chiều. Sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thấy hiệu quả.

  Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được 6 tác dụng của cây hà thủ ô và có thêm những thông tin bổ ích cho mình. Lưu ý khi mua hà thủ ô nên chọn kĩ vì hiện nay trên thị trường tràn lan các loại hàng giả rất khó phân biệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hà Thủ Ô: Bật Mí Những Tác Dụng Bất Ngờ Ít Ai Biết Đến
 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Và Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Hình Ảnh Cây Hà Thủ Ô Đỏ
 • Hà Thủ Ô Nấu Với Đậu Đen Như Thế Nào
 • Tổng Hợp Cách Ngâm Rượu Hà Thủ Ô Chuẩn Nhất
 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Chữa Bạc Tóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Làm Đen Tóc
 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Làm Thuốc Chữa Bạc Tóc Hiệu Quả
 • Học Cách Tự Làm Và Sử Dụng Hà Thủ Ô Mật Ong Tại Nhà Đơn Giản, An Toàn
 • Chữa Bệnh, Làm Đẹp Bằng Cách Dùng Hà Thủ Ô Và Mật Ong
 • 3 Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Tươi Bạn Nên Biết
 • Đổi trả hàng miễn phí trong 7 ngày

  Giao hàng & Thanh toán tận nơi toàn quốc

  SÁNG nhận CHIỀU giao (Áp dụng Tp HCM)

  Cam kết Săn Hàng Chính Hãng 100% – Hoàn tiền 300% nếu hàng giả, kém chất lượng, …

  – Giúp làm đen tóc, loại bỏ tóc bạc, cho làn da trắng hồng, khỏe mạnh.

  – Sản phẩm còn giúp bổ thận, mát gan, dưỡng huyết, giảm mỡ máu, bù nước, thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ, đào thải độc tố trong cơ thể.

  – Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được chiết xuất từ 100% các dược liệu quý hiếm trong tự nhiên như: Hà thủ ô, đậu đen, nấm ngọc cẩu, nghệ đỏ, mật ong nguyên chất.

  Đã Mua: 95478

  Giá bán: 980000 980000 980.000₫

  + Miễn Phí vận chuyển toàn quốc

  HÀ THỦ Ô ĐỎ PHẠM GIA – TRỊ TÓC BẠC HIỆU QUẢ

  Cha ông ta đã nói “Cái răng cái tóc là góc con người”. Góc ở đây ý chỉ cái duyên, cái nết của một người con gái truyền thống. Người phụ nữ thời xưa luôn lấy “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” để làm thước đo cho phẩm giá của mình. Trong đó, mái tóc được xem như là một tiêu chí trong thang đánh giá ấy. Một mái tóc đen láy, dày, dài, mềm mượt, óng ả là niềm ao ước của bao cô gái.

  Đó không chỉ là mơ ước của các cô gái thời xưa mà thời nay tiêu chí về một mái tóc đẹp cũng rất quan trọng và được chị em phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, có nhiều nguyên nhân khiến tóc của bạn xơ rối, gãy rụng, bạc sớm như môi trường sống quá ô nhiễm, công việc quá căng thẳng stress, hay do yếu tố di truyền. Tóc bạc khiến cho bạn cảm thấy như già đi chục tuổi:

  • Rõ ràng mình mới vừa chớm 30 mà đi cùng chồng cứ như là hai cô cháu vậy?
  • Chắc chắn mình vừa bước sang tuổi 32 mà sao cô bé kia lại gọi mình là ông?
  • Khi đứng nói chuyện hay trao đổi công việc với một ai đấy, bạn luôn có cảm giác như họ đang thi thoảng lại liếc nhìn vào mái tóc muối tiêu của mình vậy, mặc dù thực tế không phải.
  • Tóc bạc khiến cho bạn cảm thấy tự tin và mất thẩm mỹ, vì thế bạn thường nhờ ai đó nhổ bớt đi hoặc bạn nhuộm một phần tóc bạc ấy. Việc nhổ tóc khiến bạn đau đớn. Còn việc nhuộm tóc rất bất tiện, không phải khi nào bạn cũng có thể kiểm soát được tóc bạc, lại tốn kém và không tốt cho sức khỏe.

  Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia – Đen Tóc Đỏ Da, Không Lo Bạc Sớm

  Bạc tóc sớm và nguyên nhân?

  Bạc tóc sớm, rụng tóc và mệt mỏi là một trong những dấu hiệu của quá trình lão hóa cơ thể sớm.

  Những nguyên nhân lão hóa sớm xảy ra khiến tóc bạc sớm:

  • Y học hiện đại chỉ ra, nội tiết tố trong cơ thể chúng ta thường có chiều hướng thay đổi giảm dần theo tuổi tác. Khi bước vào tuổi ngoài bốn mươi mỗi năm lượng nội tiết tố sẽ suy giảm khoảng 1%. Đến khoảng 70 tuổi chúng ta mất đi một nửa lượng nội tiết tố so với khi chúng ta đang độ tuổi 30
  • Nồng độ testosterone hay estrogen giảm đi dẫn tới khối lượng bắp thịt hao hụt, các chất béo trong cơ thể phát triển, mật độ xương loãng dần, hiện tượng xương giòn, dễ gãy có thể xảy ra cùng các biểu hiện người mệt mỏi, tóc bạc nhanh, năng lực tình dục suy giảm và thiếu động lực sống
  • Do thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng, môi trường sống và các yếu tố di truyền mà tốc độ suy giảm nội tiết tố, tốc độ lão hoá của mỗi người có sự khác nhau nhất định. Điều này giải thích tại sao có hiện tượng người này có biểu hiện già đi rất nhanh trong khi người kia giữ lại được vẻ xuân sắc vượt thời gian

  Bạc tóc sớm khiến chúng ta mất đi sự tự tin vốn có

  Ảnh hưởng của việc bạc tóc sớm?

  Việc bạc tóc sớm không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó gây cho người bạc tóc mất đi sự tự tin vốn có, mất đi thẩm mỹ, sự trẻ trung năng động khiến cho bạn cảm thấy như mình đang già đi cả chục tuổi vậy. Già cỗi cơ thể không đáng ngại bằng việc già cỗi trong tâm hồn. Khi bạn thiếu tự tin về mái tóc, về tuổi tác của mình khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội trong công việc, trong cuộc sống, trong tình cảm. Cho nên, việc bạc tóc sớm tuy không gây hại ở trước mắt, nhưng về lâu về dài chính rất nguy hiểm cho các mối quan hệ của bạn.

  Bạc tóc sớm gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội của bạn

  Việc nhuộm tóc bạc rất nguy hiểm.

  • Một nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ khảo sát trên 54 loại thuốc nhuộm vĩnh viễn cho thấy các loại thuốc nhuộm này có nồng độ O – toluidine (hợp chất hữu cơ gây ung thư) lên đến 100 lần, trong đó, thuốc nhuộm màu đen chứa nồng độ này cao đến 500 lần.
  • Trong số những người mắc ung thư bàng quang vì nhuộm tóc, trường hợp nhiễm bệnh do nhuộm tóc đen phổ biến hơn so với các màu tóc khác. Các chuyên gia cho rằng những người tóc bạc nhuộm đen có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn vì thời gian tái “đổi ngói” ngắn hơn. Qua nhiều lần nhuộm lại, các hóa chất xâm nhập và tích tụ trong cơ thể dẫn đến mắc bệnh.

  Sử dụng Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia bạn sẽ không phải nhuộm tóc thường xuyên nữa

  Lịch sử ra đời và bài thuốc chữa bệnh của cây Hà Thủ Ô đỏ:

  • Trong cuốn sách y dược kinh điển “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Chân (Trung Quốc) – nói về lịch sử cây Hà thủ ô đỏ như sau: “Ông Hà Thủ Ô người ở Huyện Nam Hà thuộc Thuận Châu, có tổ là Năng Tự. Năng Tự vốn có tên là Điền Nhi, khi sinh ra yếu ớt. Đến 58 tuổi Điền Nhi vẫn không có con. Một hôm uống rượu say, nằm ở dưới sườn núi bỗng thấy hai gốc cây leo cách xa nhau đến 3 thước vậy mà cành lá vẫn quấn lấy nhau, Điền Nhi lấy làm lạ, đem hỏi một người già, và được khuyên nên đem sắc uống. Điền Nhi liền đem tán bột, mỗi lần uống 1 đồng cân (4g), uống luôn 7 ngày đã nảy ra ý tưởng tình dục, liền uống luôn vài tháng, thời mạnh khoẻ như người thường. Nên uống mãi, dần dần tăng lên 2 đồng cân (8g). Uống suốt một năm, các bệnh tật đều khỏi, tóc đang trắng hóa đen, vẻ mặt trẻ lại”.
  • Đây là tiền đề cho việc sử dụng Hà Thủ Ô đỏ để bào chế các phương thức chữa bệnh bạc tóc sớm, tăng cường sinh lý, bồi bổ sức khỏe sau này!

  Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có tác dụng điều trị bạc tóc, tăng cường sinh lý, bổi bổ sức khỏe

  Thông tin về sản phẩm Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia và đơn vị sản xuất:

  • Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được sản xuất theo công thức gia truyền lâu năm bởi Công Ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà đối tác trong việc nghiên cứu, ứng dụng và tuyên truyền sử dụng các sản phẩm Y Học Cổ Truyền của Bệnh Viện Đa Khoa Y Học Cổ Truyền Hà Nội.
  • Giám Đốc Bệnh Viện Trần Quốc Hùng đã khẳng định sự hợp tác này.

  Những ưu điểm của Hà Thủ Ô Phạm Gia:

  • Lấy lại sự tự tin trong giao tiếp, không còn cảm giác người khác cứ nhìn chằm chằm vào mái tóc của mình.
  • Tự tin hơn khi hỏi người khác “bạn đoán xem mình bao nhiêu tuổi”.
  • Mái tóc bạn sẽ bóng hơn, dày hơn, giảm gãy rụng rõ rệt.
  • Da dẻ hồng hào hơn mà không cần đi Spa quá nhiều.
  • Kéo dài tuổi thọ, sống lâu hơn với con cháu, về già ít đau ốm hơn.
  • Tránh được những nguy cơ có hại cho sức khỏe do nhuộm tóc gây ra.
  • Tiết kiệm được thời gian do phải đi nhuộm tóc, tiết kiệm luôn cả tiền nhuộm tóc.
  • Ăn ngon, ngủ ngon, thể lực và tinh thần luôn trong trạng thái sung mãn. Công việc thuận lợi hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn.
  • Bạn sẽ ít bị ốm vặt hơn do Hà Thủ Ô giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức chịu lạnh của cơ thể.

  Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có nhiều ưu điểm và rất tốt cho sức khỏe

  Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có công dụng như sau:

  • Hỗ trợ điều trị tóc bạc, làm đẹp da, trẻ hóa cơ thể.
  • Kích thích tiêu hóa, tăng cường thải độc, nhuận tràng.
  • Bền tinh khí, khỏe gân cốt, bồi bổ cơ thể, tăng tuổi thọ.
  • Tăng cường sinh lý nam nữ bền vững.
  • Hỗ trợ điều trị tốt cho các trường hợp mạch máu xơ cứng, cao huyết áp, bị cảm bán thân bất toại.

  Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có rất nhiều công dụng cho cơ thể

  THÀNH PHẦN CỦA HÀ THỦ Ô ĐỎ PHẠM GIA

  • Chiết xuất hà thủ ô đỏ………………………… 200mg
  • Bột đậu đen……………………………………. 50mg
  • Mật ong nguyên chất…………………………. 20mg
  • Chiết xuất nghệ đỏ……………………………. 20mg
  • Chiết xuất nấm ngọc cẩu…………………….. 50mg

  Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được chiết xuất từ 100% thành phần có trong tự nhiên

  Công dụng cụ thể của từng thành phần:

  Mật ​ong rừng có rất nhiều chất dinh dưỡng. Người ta ước tính có hơn 300 vi chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng trong mật ong giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất kích thích tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Thường tóc bạc sớm cũng là do cơ thể thiếu máu, thiếu dinh dưỡng tạo nên sắc tố cho màu tóc.

  Mật ong nguyên chất có tác dụng tăng cường trao đổi chất và miễn dịch

  Trong Đông Y đậu đen còn gọi là ô đậu, hương xị hay hắc đại đậu. Nó có tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ huyết thận, bồi bổ cơ thể. Đông Y hay sử dụng đậu đen trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị thận yếu, tóc bạc sớm, bổ huyết cho các sản phụ, giảm triệu chứng hoa mắt, nhức đầu, chữa tóc rụng.

  Đậu đen có tác dụng mát gan, thải độc, bổ huyết, điều trị tóc bạc sớm

  Hiện nay Hà Thủ Ô Đỏ là loại thuốc bổ trong Đông Y có tác dụng làm đen râu tóc, ích huyết, sinh huyết dịch, khỏe gân cốt, bổ tim, bền tinh khí, kích thích tiêu hóa, trị thần kinh suy nhược…

  Hà thủ ô có tác dụng đen tóc, đỏ da, ích huyết kích thích tiêu hóa, trị suy nhược thần kinh…

  Sản phẩm này sử dụng tinh bột nghệ đỏ thay vì tinh bột nghệ vàng. Theo các chuyên gia, tinh bột nghệ đỏ có hàm lượng curcumin cao hơn hẳn.

  Theo nghiên cứu của viện Y học cổ truyền tinh bột nghệ đỏ có tác dụng giải độc cơ thể (giảm bớt gánh nặng cho gan và hệ bài tiết), bổ máu.

  Tinh bột nghệ đỏ có tác dụng giải độc cơ thể, mát gan, bổ huyết

  Trong Đông Y nấm ngọc cẩu thường xuất hiện trong các bài thuốc tăng cường sinh lý nam lẫn nữ. Mọi người thường hay sử dụng loại nấm này để ngâm rượu. Nhìn chung nấm ngọc cẩu có tác dụng bổ máu, bổ thận chữa nhức mỏi tay chân, di tinh, liệt dương…

  Nấm Ngọc cẩu có tác dụng bổ máu, tăng cường sinh lý nam nữ, bổ thận, chữa nhức tay mỏi chân, điều trị rối loạn cương dương, liệt dương…

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ LIỀU DÙNG:

  • Mỗi hộp Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia tiêu chuẩn nặng 554g (khoảng 1.200 viên), dùng trong 1.5 đến 2 tháng.

  • Mỗi ngày bạn sử dụng 02 lần sau ăn, mỗi lần 10 đến 15 viên, cách tốt nhất là bạn nên nhai thay vì uống để tăng khả năng hấp thụ sản phẩm.

  • Đông y chữa bệnh từ gốc, bạn cần kiên trì sử dụng trong ít nhất 3 tháng trở lên để sản phẩm phát huy tác dụng.

  • Bạn sẽ cảm nhận ngay được sự cải thiện sức khỏe sau khi sử dụng hộp đầu tiên.

  • Từ hộp thứ 2 trở đi thì bạn sẽ thấy chân tóc mọc ra có màu đen hoặc đỡ trắng hơn (tùy thuộc khả năng hấp thụ của từng người).

  • Liệu trình 3 – 5 hộp giúp bạn có mái tóc đen, bóng mượt và làn da mịn màng.

  • Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên hầu như không có tác dụng phụ.

  Một số phản hồi của khách hàng trước và sau khi dùng sản phẩm Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia

  • Tên sản phẩm: Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia
  • Số XNCB: 38762/2017/ATTP- XNCB
  • Thương nhân chịu trách nhiệm: Công ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà
  • Sản xuất bởi: Công ty TNHH VN Pharco
  • Hạn sử dụng: In trên bao bì sản phẩm
  • Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của Mặt trời và để xa tầm tay của trẻ em.
  • Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

  Đặt hàng nhanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Uống Hà Thủ Ô Khô
 • Khám Phá Công Dụng Của Hạt Đác Và Cách Chế Biến Hạt Đác Đúng Nhất
 • Cách Chế Biến Hạt Đác Dùng Cho Các Món Chè Giải Nhiệt Mùa Hè
 • Công Dụng Và Cách Chế Biến Hạt Đác Tươi Đặc Sản Nha Trang
 • Hướng Dẫn Những Cách Làm Hạt Đác Rim
 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Làm Đen Tóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ Làm Thuốc Chữa Bạc Tóc Hiệu Quả
 • Học Cách Tự Làm Và Sử Dụng Hà Thủ Ô Mật Ong Tại Nhà Đơn Giản, An Toàn
 • Chữa Bệnh, Làm Đẹp Bằng Cách Dùng Hà Thủ Ô Và Mật Ong
 • 3 Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Tươi Bạn Nên Biết
 • Hà Thủ Ô Đỏ Bao Nhiêu Tiền Và Các Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đỏ
 • Đổi trả hàng miễn phí trong 7 ngày

  Giao hàng & Thanh toán tận nơi toàn quốc

  SÁNG nhận CHIỀU giao (Áp dụng Tp HCM)

  Cam kết Săn Hàng Chính Hãng 100% – Hoàn tiền 300% nếu hàng giả, kém chất lượng, …

  – Giúp làm đen tóc, loại bỏ tóc bạc, cho làn da trắng hồng, khỏe mạnh.

  – Sản phẩm còn giúp bổ thận, mát gan, dưỡng huyết, giảm mỡ máu, bù nước, thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ, đào thải độc tố trong cơ thể.

  – Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được chiết xuất từ 100% các dược liệu quý hiếm trong tự nhiên như: Hà thủ ô, đậu đen, nấm ngọc cẩu, nghệ đỏ, mật ong nguyên chất.

  Đã Mua: 95480

  Giá bán: 980000 980000 980.000₫

  + Miễn Phí vận chuyển toàn quốc

  HÀ THỦ Ô ĐỎ PHẠM GIA – TRỊ TÓC BẠC HIỆU QUẢ

  Cha ông ta đã nói “Cái răng cái tóc là góc con người”. Góc ở đây ý chỉ cái duyên, cái nết của một người con gái truyền thống. Người phụ nữ thời xưa luôn lấy “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” để làm thước đo cho phẩm giá của mình. Trong đó, mái tóc được xem như là một tiêu chí trong thang đánh giá ấy. Một mái tóc đen láy, dày, dài, mềm mượt, óng ả là niềm ao ước của bao cô gái.

  Đó không chỉ là mơ ước của các cô gái thời xưa mà thời nay tiêu chí về một mái tóc đẹp cũng rất quan trọng và được chị em phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, có nhiều nguyên nhân khiến tóc của bạn xơ rối, gãy rụng, bạc sớm như môi trường sống quá ô nhiễm, công việc quá căng thẳng stress, hay do yếu tố di truyền. Tóc bạc khiến cho bạn cảm thấy như già đi chục tuổi:

  • Rõ ràng mình mới vừa chớm 30 mà đi cùng chồng cứ như là hai cô cháu vậy?
  • Chắc chắn mình vừa bước sang tuổi 32 mà sao cô bé kia lại gọi mình là ông?
  • Khi đứng nói chuyện hay trao đổi công việc với một ai đấy, bạn luôn có cảm giác như họ đang thi thoảng lại liếc nhìn vào mái tóc muối tiêu của mình vậy, mặc dù thực tế không phải.
  • Tóc bạc khiến cho bạn cảm thấy tự tin và mất thẩm mỹ, vì thế bạn thường nhờ ai đó nhổ bớt đi hoặc bạn nhuộm một phần tóc bạc ấy. Việc nhổ tóc khiến bạn đau đớn. Còn việc nhuộm tóc rất bất tiện, không phải khi nào bạn cũng có thể kiểm soát được tóc bạc, lại tốn kém và không tốt cho sức khỏe.

  Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia – Đen Tóc Đỏ Da, Không Lo Bạc Sớm

  Bạc tóc sớm và nguyên nhân?

  Bạc tóc sớm, rụng tóc và mệt mỏi là một trong những dấu hiệu của quá trình lão hóa cơ thể sớm.

  Những nguyên nhân lão hóa sớm xảy ra khiến tóc bạc sớm:

  • Y học hiện đại chỉ ra, nội tiết tố trong cơ thể chúng ta thường có chiều hướng thay đổi giảm dần theo tuổi tác. Khi bước vào tuổi ngoài bốn mươi mỗi năm lượng nội tiết tố sẽ suy giảm khoảng 1%. Đến khoảng 70 tuổi chúng ta mất đi một nửa lượng nội tiết tố so với khi chúng ta đang độ tuổi 30
  • Nồng độ testosterone hay estrogen giảm đi dẫn tới khối lượng bắp thịt hao hụt, các chất béo trong cơ thể phát triển, mật độ xương loãng dần, hiện tượng xương giòn, dễ gãy có thể xảy ra cùng các biểu hiện người mệt mỏi, tóc bạc nhanh, năng lực tình dục suy giảm và thiếu động lực sống
  • Do thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng, môi trường sống và các yếu tố di truyền mà tốc độ suy giảm nội tiết tố, tốc độ lão hoá của mỗi người có sự khác nhau nhất định. Điều này giải thích tại sao có hiện tượng người này có biểu hiện già đi rất nhanh trong khi người kia giữ lại được vẻ xuân sắc vượt thời gian

  Bạc tóc sớm khiến chúng ta mất đi sự tự tin vốn có

  Ảnh hưởng của việc bạc tóc sớm?

  Việc bạc tóc sớm không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó gây cho người bạc tóc mất đi sự tự tin vốn có, mất đi thẩm mỹ, sự trẻ trung năng động khiến cho bạn cảm thấy như mình đang già đi cả chục tuổi vậy. Già cỗi cơ thể không đáng ngại bằng việc già cỗi trong tâm hồn. Khi bạn thiếu tự tin về mái tóc, về tuổi tác của mình khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội trong công việc, trong cuộc sống, trong tình cảm. Cho nên, việc bạc tóc sớm tuy không gây hại ở trước mắt, nhưng về lâu về dài chính rất nguy hiểm cho các mối quan hệ của bạn.

  Bạc tóc sớm gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội của bạn

  Việc nhuộm tóc bạc rất nguy hiểm.

  • Một nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ khảo sát trên 54 loại thuốc nhuộm vĩnh viễn cho thấy các loại thuốc nhuộm này có nồng độ O – toluidine (hợp chất hữu cơ gây ung thư) lên đến 100 lần, trong đó, thuốc nhuộm màu đen chứa nồng độ này cao đến 500 lần.
  • Trong số những người mắc ung thư bàng quang vì nhuộm tóc, trường hợp nhiễm bệnh do nhuộm tóc đen phổ biến hơn so với các màu tóc khác. Các chuyên gia cho rằng những người tóc bạc nhuộm đen có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn vì thời gian tái “đổi ngói” ngắn hơn. Qua nhiều lần nhuộm lại, các hóa chất xâm nhập và tích tụ trong cơ thể dẫn đến mắc bệnh.

  Sử dụng Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia bạn sẽ không phải nhuộm tóc thường xuyên nữa

  Lịch sử ra đời và bài thuốc chữa bệnh của cây Hà Thủ Ô đỏ:

  • Trong cuốn sách y dược kinh điển “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Chân (Trung Quốc) – nói về lịch sử cây Hà thủ ô đỏ như sau: “Ông Hà Thủ Ô người ở Huyện Nam Hà thuộc Thuận Châu, có tổ là Năng Tự. Năng Tự vốn có tên là Điền Nhi, khi sinh ra yếu ớt. Đến 58 tuổi Điền Nhi vẫn không có con. Một hôm uống rượu say, nằm ở dưới sườn núi bỗng thấy hai gốc cây leo cách xa nhau đến 3 thước vậy mà cành lá vẫn quấn lấy nhau, Điền Nhi lấy làm lạ, đem hỏi một người già, và được khuyên nên đem sắc uống. Điền Nhi liền đem tán bột, mỗi lần uống 1 đồng cân (4g), uống luôn 7 ngày đã nảy ra ý tưởng tình dục, liền uống luôn vài tháng, thời mạnh khoẻ như người thường. Nên uống mãi, dần dần tăng lên 2 đồng cân (8g). Uống suốt một năm, các bệnh tật đều khỏi, tóc đang trắng hóa đen, vẻ mặt trẻ lại”.
  • Đây là tiền đề cho việc sử dụng Hà Thủ Ô đỏ để bào chế các phương thức chữa bệnh bạc tóc sớm, tăng cường sinh lý, bồi bổ sức khỏe sau này!

  Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có tác dụng điều trị bạc tóc, tăng cường sinh lý, bổi bổ sức khỏe

  Thông tin về sản phẩm Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia và đơn vị sản xuất:

  • Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được sản xuất theo công thức gia truyền lâu năm bởi Công Ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà đối tác trong việc nghiên cứu, ứng dụng và tuyên truyền sử dụng các sản phẩm Y Học Cổ Truyền của Bệnh Viện Đa Khoa Y Học Cổ Truyền Hà Nội.
  • Giám Đốc Bệnh Viện Trần Quốc Hùng đã khẳng định sự hợp tác này.

  Những ưu điểm của Hà Thủ Ô Phạm Gia:

  • Lấy lại sự tự tin trong giao tiếp, không còn cảm giác người khác cứ nhìn chằm chằm vào mái tóc của mình.
  • Tự tin hơn khi hỏi người khác “bạn đoán xem mình bao nhiêu tuổi”.
  • Mái tóc bạn sẽ bóng hơn, dày hơn, giảm gãy rụng rõ rệt.
  • Da dẻ hồng hào hơn mà không cần đi Spa quá nhiều.
  • Kéo dài tuổi thọ, sống lâu hơn với con cháu, về già ít đau ốm hơn.
  • Tránh được những nguy cơ có hại cho sức khỏe do nhuộm tóc gây ra.
  • Tiết kiệm được thời gian do phải đi nhuộm tóc, tiết kiệm luôn cả tiền nhuộm tóc.
  • Ăn ngon, ngủ ngon, thể lực và tinh thần luôn trong trạng thái sung mãn. Công việc thuận lợi hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn.
  • Bạn sẽ ít bị ốm vặt hơn do Hà Thủ Ô giúp tăng cường miễn dịch, tăng sức chịu lạnh của cơ thể.

  Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có nhiều ưu điểm và rất tốt cho sức khỏe

  Chiết xuất Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có công dụng như sau:

  • Hỗ trợ điều trị tóc bạc, làm đẹp da, trẻ hóa cơ thể.
  • Kích thích tiêu hóa, tăng cường thải độc, nhuận tràng.
  • Bền tinh khí, khỏe gân cốt, bồi bổ cơ thể, tăng tuổi thọ.
  • Tăng cường sinh lý nam nữ bền vững.
  • Hỗ trợ điều trị tốt cho các trường hợp mạch máu xơ cứng, cao huyết áp, bị cảm bán thân bất toại.

  Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia có rất nhiều công dụng cho cơ thể

  THÀNH PHẦN CỦA HÀ THỦ Ô ĐỎ PHẠM GIA

  • Chiết xuất hà thủ ô đỏ………………………… 200mg
  • Bột đậu đen……………………………………. 50mg
  • Mật ong nguyên chất…………………………. 20mg
  • Chiết xuất nghệ đỏ……………………………. 20mg
  • Chiết xuất nấm ngọc cẩu…………………….. 50mg

  Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia được chiết xuất từ 100% thành phần có trong tự nhiên

  Công dụng cụ thể của từng thành phần:

  Mật ​ong rừng có rất nhiều chất dinh dưỡng. Người ta ước tính có hơn 300 vi chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng trong mật ong giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất kích thích tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Thường tóc bạc sớm cũng là do cơ thể thiếu máu, thiếu dinh dưỡng tạo nên sắc tố cho màu tóc.

  Mật ong nguyên chất có tác dụng tăng cường trao đổi chất và miễn dịch

  Trong Đông Y đậu đen còn gọi là ô đậu, hương xị hay hắc đại đậu. Nó có tác dụng trừ thấp, giải độc, bổ huyết thận, bồi bổ cơ thể. Đông Y hay sử dụng đậu đen trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị thận yếu, tóc bạc sớm, bổ huyết cho các sản phụ, giảm triệu chứng hoa mắt, nhức đầu, chữa tóc rụng.

  Đậu đen có tác dụng mát gan, thải độc, bổ huyết, điều trị tóc bạc sớm

  Hiện nay Hà Thủ Ô Đỏ là loại thuốc bổ trong Đông Y có tác dụng làm đen râu tóc, ích huyết, sinh huyết dịch, khỏe gân cốt, bổ tim, bền tinh khí, kích thích tiêu hóa, trị thần kinh suy nhược…

  Hà thủ ô có tác dụng đen tóc, đỏ da, ích huyết kích thích tiêu hóa, trị suy nhược thần kinh…

  Sản phẩm này sử dụng tinh bột nghệ đỏ thay vì tinh bột nghệ vàng. Theo các chuyên gia, tinh bột nghệ đỏ có hàm lượng curcumin cao hơn hẳn.

  Theo nghiên cứu của viện Y học cổ truyền tinh bột nghệ đỏ có tác dụng giải độc cơ thể (giảm bớt gánh nặng cho gan và hệ bài tiết), bổ máu.

  Tinh bột nghệ đỏ có tác dụng giải độc cơ thể, mát gan, bổ huyết

  Trong Đông Y nấm ngọc cẩu thường xuất hiện trong các bài thuốc tăng cường sinh lý nam lẫn nữ. Mọi người thường hay sử dụng loại nấm này để ngâm rượu. Nhìn chung nấm ngọc cẩu có tác dụng bổ máu, bổ thận chữa nhức mỏi tay chân, di tinh, liệt dương…

  Nấm Ngọc cẩu có tác dụng bổ máu, tăng cường sinh lý nam nữ, bổ thận, chữa nhức tay mỏi chân, điều trị rối loạn cương dương, liệt dương…

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ LIỀU DÙNG:

  • Mỗi hộp Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia tiêu chuẩn nặng 554g (khoảng 1.200 viên), dùng trong 1.5 đến 2 tháng.

  • Mỗi ngày bạn sử dụng 02 lần sau ăn, mỗi lần 10 đến 15 viên, cách tốt nhất là bạn nên nhai thay vì uống để tăng khả năng hấp thụ sản phẩm.

  • Đông y chữa bệnh từ gốc, bạn cần kiên trì sử dụng trong ít nhất 3 tháng trở lên để sản phẩm phát huy tác dụng.

  • Bạn sẽ cảm nhận ngay được sự cải thiện sức khỏe sau khi sử dụng hộp đầu tiên.

  • Từ hộp thứ 2 trở đi thì bạn sẽ thấy chân tóc mọc ra có màu đen hoặc đỡ trắng hơn (tùy thuộc khả năng hấp thụ của từng người).

  • Liệu trình 3 – 5 hộp giúp bạn có mái tóc đen, bóng mượt và làn da mịn màng.

  • Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nên hầu như không có tác dụng phụ.

  Một số phản hồi của khách hàng trước và sau khi dùng sản phẩm Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia

  • Tên sản phẩm: Hà Thủ Ô Đỏ Phạm Gia
  • Số XNCB: 38762/2017/ATTP- XNCB
  • Thương nhân chịu trách nhiệm: Công ty TNHH SX & XNK Nguyên Hà
  • Sản xuất bởi: Công ty TNHH VN Pharco
  • Hạn sử dụng: In trên bao bì sản phẩm
  • Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của Mặt trời và để xa tầm tay của trẻ em.
  • Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

  Đặt hàng nhanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Chữa Bạc Tóc
 • Cách Uống Hà Thủ Ô Khô
 • Khám Phá Công Dụng Của Hạt Đác Và Cách Chế Biến Hạt Đác Đúng Nhất
 • Cách Chế Biến Hạt Đác Dùng Cho Các Món Chè Giải Nhiệt Mùa Hè
 • Công Dụng Và Cách Chế Biến Hạt Đác Tươi Đặc Sản Nha Trang
 • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Khô

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Nhất
 • Cách Làm Món Thịt Lợn Chiên Xù Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối Tuần
 • Hướng Dẫn Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Ly
 • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
 • Cách Rang Hạt Lanh Thật Ngon Và Không Bị Cháy?
 • Ngày nay, để hỗ trợ điều trị bệnh người ta thường dùng hà thủ ô khô thay vì dạng tươi. Tuy nhiên, nếu không nắm được cách chế biến đúng chuẩn thì dược liệu này sẽ không phát huy hết công dụng vốn có.

  Vì vậy, nếu trót mua hà thủ ô ở dạng tươi thì bạn phải phải học cách sấy khô đúng chuẩn ngay từ bây giờ. Đã có rất nhiều tài liệu y học ghi chép lại các cách chế biến hà thủ ô khác nhau. Thông thường, người ta sẽ làm sạch, phơi khô phần củ (cách chế biến nguyên bản) hoặc ngâm, đồ cùng hạt đỗ đen. Nếu đang định kết hợp cùng đỗ đen thì có hai cách chế biến bạn có thể tham khảo, một là theo phương pháp hiện đại, hai là theo cách truyền thống.

  Cách chế biến hà thủ ô khô hiện đại

  Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nay. Cách thực hiện tương đối đơn giản. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nước đậu đen trước đã. Nước đậu được chế biến bằng cách đun sôi đậu đen cùng nước trong vòng 4 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn đổ nước 1 ra, thêm nước vào và tiếp tục đun trong vòng 3 giờ. Tiếp đến, hãy trộn nước 1 và 2 với nhau, cho hà thủ ô cắt lát vào đun trong vài giờ. Cuối cùng vớt hà thủ ô ra, phơi hoặc sấy khô. Như vậy, bạn đã thu được thành phẩm hoàn chỉnh.

  Cứ 10 kg đậu đen bạn lại chế biến được 100 kg hà thủ ô. Theo y học, đậu đen bổ cho máu, khi nấu cùng thảo mộc sẽ giúp thành phẩm thu được tăng cường chất lượng cũng như công dụng.

  Cách chế biến hà thủ ô khô cổ truyền

  Nhìn chung, cách này cũng tương tự như khi chế biến hà thủ ô khô hiện đại. Đầu tiên, bạn mang củ hà thủ ô đỏ đi rửa sạch đất cát, cạo vỏ, ngâm nước cho mềm rồi thái thành miếng với kích thước vừa phải.

  Tiếp đến, hãy chuẩn bị hạt đỗ đen thật tốt bằng cách ngâm nước, loại bỏ hạt lép, hỏng, kém chất lượng. Thời gian ngâm chuẩn nhất là 30 phút. Tỉ lệ hà thủ đô và đỗ đen là 1:1.

  Bạn xếp hà thủ ô và đỗ đen xen kẽ với nhau từng lớp một, đồ nhừ hạt đỗ, cách đồ tương tự như khi đồ xôi. Khi đỗ đã nhừ thì bỏ hà thủ ô ra phơi khô, hôm sau lại mang đi đồ tiếp. Hà thủ ô khô sẽ đạt chất lượng cao nhất khi được đồ đi đồ lại cùng đậu đen 9 lần.

  So sánh hà thủ ô chỉ phơi khô và hà thủ ô đã qua chế biến cùng đậu đen

  Không cần ngâm, đồ cũng đậu đen, vốn dĩ hà thủ ô khô đã mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe. Loại hà thủ ô nguyên bản này được đánh giá cao bởi khả năng hỗ trợ điều trị nhiễm độc, viêm, táo bón, và tăng lipid máu.

  Trong khi đó, nếu bạn kết hợp dược liệu này với đỗ đen thì sẽ tạo ra một vị thuốc tốt, có công dụng bổ máu, nuôi dưỡng và làm đen tóc, tăng cường xương và cơ, có khả năng đẩy lùi các triệu chứng xấu như: da nhợt nhạt, xanh tái, tóc bạc sớm, cơ thể suy nhược, đầu gối, các khớp tê cứng, trầm cảm, metrostaxis, bệnh bạch cầu nhiều, đặc biệt là tăng sinh lực.

  Hiện nay, người ta thường ưa chuộng loại hà thủ ô đã qua chế biến hơn dược liệu nguyên bản. Để có sự lựa chọn phù hợp nhất, bạn nên nhờ cậy đến sự tư vấn của thầy thuốc hoặc những người có chuyên môn trong lĩnh vực y học.

  Nếu ngại chế biến hoặc sợ mình thực hiện chưa chuẩn bạn có thể mua ha thu ô đã được chế biến và phơi khô ngay từ đầu.

  Cách sử dụng hà thủ ô khô

  Bạn chỉ cần dùng 9-15g củ hà thủ ô đã cắt lát, đun sôi với nước trong bình gốm sứ trong vòng 45 phút. Nếu hà thủ ô cắt lát mỏng thì chỉ cần 30 phút là đủ. Nên uống khí trà còn ấm, có thể dùng thay nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên nhớ không nên dùng trà để qua đêm. Loại trà này có thể giúp bạn hỗ trợ điều trị chứng xuất huyết âm đạo, đồng thời được dùng như một loại nước súc miệng để ngăn ngừa chứng chảy máu chân răng.

  Ngoài ra, bạn có thể kết hợp hà thủ ô khô cùng các loại dược liệu khác để tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Tuy vậy, trước khi dùng hãy tham khảo kĩ ý kiến của thầy thuốc để có tỷ lệ kết hợp, phương pháp sử dụng phù hợp. Việc dùng hà thủ ô trắng, đỏ một cách bừa bãi, tùy hứng có thể gây nên nhiều hậu quả khôn lường về mặt sức khỏe.

  Hà thủ ô khô là vị thuốc đặc biệt tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến một loạt công dụng nổi bật như: giúp da hồng hào, tóc đen mượt, kéo dài tuổi thọ, hỗ trợ chức năng sinh lý,.. Để có thể thu được những kết quả kì diệu này, tốt nhất bạn nên học cách chế biến và sử dụng hà thủ ô khô đúng chuẩn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng
 • Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Cho Gia Súc
 • Cách Chế Biến Thức Ăn Gia Súc Từ Thô Xanh
 • Cách Chế Biến Nha Đam Tuyệt Ngon
 • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé
 • Cách Chế Biến Hà Thủ Ô Đúng Chuẩn Đông Y

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Cơm Mỗi Ngày
 • 7 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Ta
 • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo
 • Hà thủ ô- vị thuốc đông y

  Hà thủ ô được coi là vị thuốc bổ đông y. Nó được người xưa truyền nhau khả năng làm người già hóa trẻ, tóc bạc hóa tóc đen. Hà thủ ô có Hà thủ ô trắng và Hà thủ ô đỏ. Hà thủ ô đỏ mới là vị chính thức và công dụng có khác so với Hà thủ ô trắng. Tuy nhiên khi nhắc đến Hà thủ ô thì thường mặc định người ta nói đến Hà thủ ô đỏ. Bài viết này đề cập tới Hà thủ ô đỏ.

  Hà thủ ô sau khi thu hoạch về cần chế biến qua mới dùng làm vị thuốc. Có những nơi không chế biến mà phơi ngay. Hà thủ ô đã chế biến được gọi là hà thủ ô chế, hay zhi heshouwu, còn sheng shouwu (Sinh Hà Thủ ô) là Hà thủ ô chưa chế biến.

  Củ Hà thủ ô có màu nâu đỏ, là tinh bột vị hơi cay. Củ chất lượng cao nhất là những củ lâu năm to đều. Thông thường những củ này được cắt lát dày hơn và được bán với số lượng lớn. Tại Hồng Kông, Hà thủ ô thu hoạch về lựa chọn những củ to đẹp cạo cát bỏ bớt rễ thừa, cạo vỏ rất mỏng, và chế biến một cách tỉ mỉ để hiển thị màu sắc, hình dạng, và độ bóng của lát Hà thủ ô chế. Người ta cũng thường lấy Hà thủ ô chế để nghiền dưới dạng bột, dạng cao tiện cho sử dụng.

  So sánh Hà thủ ô nguyên bản với Hà thủ ô chế biến

  Chúng ta cần phân biệt Hà thủ ô nguyên bản và hà thủ ô chế khác nhau như nào. Theo cuốn Materia Medica De Materia Medica: là sách dạng từ điển y dược, bao gồm khoảng một nghìn loại thuốc sản phẩm tự nhiên (chủ yếu là thực vật).

 • [2] Đơn thuốc bí truyền để kiểm soát vết thương và gãy xương (Xian Shou Li Shang Xu Duẩn Mi Fang, 846 AD): Sách chia sẻ các đơn thuốc bí truyền của tác giả người Trung Quốc- Lin Daoren từ thời xa xưa ghi chép lại.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
 • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Và Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến, Yến Sào
 • Cách Làm Cá Xay Chiên Thơm Ngon Siêu Hấp Dẫn
 • Bí Quyết Nấu Ăn: 12 Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi Cực Ngon Mỗi Ngày
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100