Rau Tiến Vua Khô Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Rau Tiến Vua Sấy Khô Giá 200K/1Kg 0933 066 279
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Bổ Dưỡng Cho Bé
  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Cho Bé Ngon Nhất Tại
  • Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Em Ăn Rong Biển
  • Những Cách Nấu Canh Rong Biển Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Rau Tiến Vua loại rau nổi tiếng không chỉ ngon mà còn rất là bổ dưỡng. Chính vì vậy loại rau này được nhiều người dùng ưa chuộng. Bạn sẽ bị bất ngờ khi khám phá ra những lợi ích tuyệt vời của loại rau này cho sức khỏe con người. Cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của Rau Tiến Vua Khô trong bài viết sau.

    Tìm hiểu về loại Rau Tiến Vua

    Rau Tiến Vua một loại rau được người dân Trung Quốc trồng tại ven biển. Loại rau này có nhiều tên gọi khác nhau như Gong cai, choi gong, tai gan, vegetable loud, tribute vegetable, tribute greens, mountain jelly vegetable, gong CAI /贡菜/ TAI GAN /苔干(China). Có thể nói đây là loại rau Diếp Cá đặc biệt của Trung Quốc.

    Mỗi năm người dân Trung Quốc chỉ thu hoạch Rau Tiến Vua đúng 1 năm 1 lần vào tháng 4. Cho nên đa phần Rau Tiến Vua bán trên thị trường đều là rau đã được sấy khô.

    Giá của rau sạch vào khoảng 200 – 300k/kg trong khi rau tiến vua khô từ 300k – 500k/kg. Rau Tiến Vua trên thị trường khá là khan hiếm. Do đó bạn muốn mua phải đặt trước vài tuần mới có.

    Bật mí các công dụng tuyệt vời của Rau Tiến Vua Khô

    Tốt cho hệ tim mạch

    Theo phân tích của Viện Rau quả thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc, Rau Tiến Vua là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Vì trong rau có chứa hơn 20 loại khoáng chất và axit amin thiết yếu. Chính vì vậy Rau Tiến Vua có khả năng hạ huyết áp, kích thích tuần hoàn máu, giãn mạch máu và giúp tăng cường trí nhớ. Bạn dùng Rau Tiến Vua thường xuyên sẽ phòng tránh các bệnh về tim mạch như đau tim, nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, đột quỵ, thiếu máu não, …

    Chống lão hóa, thanh nhiệt, giải độc

    Rau Tiến Vua một loại thực phẩm giàu protein, pectin, các axit amin và các chất chống oxy hóa. Do đó ăn Rau Tiến Vua thường xuyên bạn sẽ cảm thấy cơ thể căng tràn sức sống. Trung tâm giám sát thực phẩm quốc gia Trung Quốc đã công nhận Rau Tiến Vua là loại thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu. So với các loại hoa quả thông dụng trên thị trường như bưởi, cam, xoài, dứa thì Rau Tiến Vua có nhiều công dụng tốt hơn. Đặc biệt ăn Rau Tiến Vua rất mát giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc tốt.

    Có rất nhiều sách y học cổ truyền của Trung Quốc nói về Rau Tiến Vua. Trong sách cổ đề cập Rau Tiến Vua mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe như kích thích hệ tiêu hóa, giảm táo bón, bổ máu,….Rau tiến vua có chứa hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Khi vào đến hệ tiêu hóa chất xơ của Rau Tiến Vua tạo thành lớp màng tự nhiên bên trong dạ dày ngăn cản sự hấp thụ cholesterol vào cơ thể. Bên cạnh đó Rau Tiến Vua còn giúp cơ thể ngăn ngừa các triệu chứng táo bón hay khó tiêu.

    Phòng chống ung thư

    Cũng giống như các loại rau xanh khác Rau Tiến Vua có công dụng ức chế sự hình thành và phát triển của các gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, Rau Tiến Vua cực kỳ giàu chất phytonutrients. Hợp chất này có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các khối u. Đặc biệt là ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư tá tràng.

    Làm đẹp da

    Một công dụng tuyệt vời khiến chị em chọn sử dụng Rau Tiến Vua. Đó chính là khả năng làm đẹp da. Rau Tiến Vua rất mát giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc ngăn ngừa sự hình thành mụn. Đặc biệt Rau Tiến Vua là loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin E. Đây là hoạt chất giúp chị em có một làn da mịn màng, tươi trẻ và ít nếp nhăn.

    Tốt cho phụ nữ có thai và sự phát triển của thai nhi

    Rau tiến vua là loại rau có tính bình và ôn hòa. Do đó phụ nữ mang thai và cho con bú đều có thể dùng được. Hơn nữa, Rau Tiến Vua giàu hàm lượng dinh dưỡng với sắt, canxi, phốt pho, kẽm, pectin và các axit amin khác nhau. Đây là các hoạt chất cần cho trẻ sơ sinh hình thành cơ thể, não bộ. Rau Tiến Vua giàu các loại vitamin A, C, B, E rất tốt cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt vitamin E giúp cho phụ nữ mang thai giảm tỉ lệ bị sảy thai và sinh non.

    Chế biến Rau Tiến Vua Khô như thế nào?

    Rau Tiến Vua Khô có hai loại. Một là loại nguyên cây. Hai là loại cắt khúc. Nếu Rau Tiến Vua Khô nguyên cây khi mang vào chế biến bạn nên cắt khúc. Trước khi chế biến thành món ăn, bạn lấy Rau Tiến Vua Khô mang đi ngâm trong nước cho nó nở ra. Thời gian ngâm thường là khoảng 2 – 3 tiếng. Tuy nhiên nhiều người khuyên nên ngâm với thời gian lâu hơn. Lưu ý nhỏ dành cho bạn là nên ngâm rau trong nước lạnh nó sẽ giòn hơn. Nếu bạn ngâm trong nước ấm rau nhanh nở hơn nhưng sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng. Thêm vào đó rau không được giòn như khi ngâm nước lạnh.

    Rau khi ngâm xong, chỉ cần rửa sạch là có thể dùng để làm các món ăn như một loại rau thông thường. Rau Tiến Vua được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Rau Tiến Vua xào với thịt bò, xào hải sản, xào tai lợn nấm hương, muối chua hay để làm nộm ăn đều rất ngon.

    Rau Tiến Vua Khô sau khi ngâm nở có thể ăn sống. Rau Tiến Vua ăn kèm với các món kho như thịt heo kho, thịt gà kho, thịt vịt kho, cá kho,…đều rất hao cơm. Rau Tiến Vua vừa giòn vừa mát sẽ kích thích vị giác khiến người ăn mê mẩn.

    Phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu các món ngon từ Rau Tiến Vua

    Cách chế biến rau tiến vua xào tôm mực

    Nguyên liệu

    – Mực ống 250gr

    – Tôm 250gr

    – Rau Tiến Vua Khô cắt khúc 100gr

    Thực hiện

    Mực ống lột da, bỏ mắt, nang, rửa sạch, sau đó bạn thái khoanh vừa ăn. Tôm bóc vỏ, rửa sạch. Kế đến bạn ướp cả tôm và mực với nước mắm trong vòng 10 phút. Sau đó bạn bắc chảo lên cho dầu nóng vào phi thơm tỏi. Tỏi sau khi phi vàng thơm thì bạn trút tôm và mực vào xào.

    Bạn nên xào trên lửa vừa rồi tắt bếp, trút ra dĩa. Tiếp tục bắc chảo lên cho dầu vào. Dầu nóng cho Rau Tiến Vua Khô đã được làm nở vào xào. Sau khi xào rau vừa chính bạn cho phần tôm và mực ở trên vào.Cuối cùng bạn nêm nếm cho vừa ăn, đảo đều, tắt bếp.

    Nguyên liệu gồm có:

    • 300gr thịt heo bằm
    • Rau Tiến Vua Khô cắt khúc 100gr
    • Thơm 1/4 Trái
    • Hành lá, ngò rí vừa đủ
    • Gia vị: Hành tím, hạt nêm, đường, muối, dầu ăn

    Thực hiện

    Cho thịt bằm vào chén nêm với 1 muỗng cà phê muối, ¼ (một phần tư) muỗng cà phê tiêu. Sau đó bạn trộn thật đều và để trong vòng 10 phút.

    Rau Tiến Vua Khô ngâm nở. Hành lá và rau mùi rửa thật sạch, cắt nhỏ.

    Thơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Bắc nồi lên cho dầu vào phi thơm hành tím. Sau đó bạn đổ vào nồi khoảng 2-3 chén nước lọc, nấu sôi khoảng 10 phút.

    Dùng muỗng múc thịt cho vào nồi. Đồng thời bạn cho thơm vào luôn. Bạn nấu cho hỗn hợp này chín. Sau đó bạn nêm nếm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ (một phần hai) muỗng cà phê đường.

    Cuối cùng bạn cho Rau Tiến Vua vào đun sôi lên lần nữa và tắt bếp. Lưu ý nhớ thêm hành lá và rau mùi vào. Khi cho Rau Tiến Vua vào bạn không nên đun lâu vì sẽ làm rau mất đi độ giòn, ngọt.

    Nguyên liệu

    • Rau Tiến Vua Khô 100gr
    • Tỏi 1 củ
    • Ớt 5 trái nhỏ
    • Đường phèn 200gr
    • Muối hột 4 thìa to
    • Lọ thủy tinh loại 1,5 lít: 1 cái
    • Tre đã chẻ để gài
    • Giấm gạo lên men

    Cách làm rau tiến vua muối chua

    Rau Tiến Vua Khô mua về rửa sạch, ngâm với nước ấm trong vài giờ. Sau đó bạn mang đi xả sạch, bỏ hết gân già, những cọng to chẻ nhỏ ra, cắt khúc dài 4cm.

    Tỏi bóc vỏ, cắt lát, ớt rửa sạch thái nhỏ. Tre và nắp lọ trụng sơ trong nước sôi để tiệt trùng

    Bạn nấu nước ngâm theo công thức sau: cho 1 lít nước vào nồi. Tiếp đến bạn cho vào 200g đường phèn, 200ml Giấm gạo lên men và 4m muối hột. Bạn bắc lên bếp nấu tan ra, sau đó lọc lại.

    Nước nguội bạn cho rau, ớt, tỏi vào. Bạn dùng tre gài chặt, cho nước giấm đường vào ngập rau, ngâm 3 ngày là dùng được.

    Nếu bạn muốn mua Rau Tiến Vua Khô mà tìm khắp các nơi vẫn không có bán. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Thực Phẩm Đồng Xanh. Thực Phẩm Đồng Xanh là địa chỉ tin cậy chuyên phân phối Rau Tiến Vua Khô với mức giá hợp lý. Ngoài phân phối Rau Tiến Vua Khô chúng tôi còn cung cấp nhiều loại đặc sản vùng miền, thực phẩm sạch.

    Thực Phẩm Đồng Xanh Công ty cung cấp rau quả giá sỉ đa dạng các loại sản phẩm rau củ quả sạch trong đó có Rau Tiến Vua Khô chất lượng, thơm ngon bậc nhất. Chúng tôi lựa chọn đơn vị cung cấp Rau Tiến Vua Khô uy tín tại Trung Quốc. Trước khi nhập kho sản phẩm phải trải qua quá trình kiểm duyệt gắt gao.

    Sản phẩm Rau Tiến Vua Khô bán tại Thực Phẩm Đồng Xanh đều có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Rau Tiến Vua Khô được cơ quan có thẩm quyền cho phép lưu thông trên thị trường và công nhận chất lượng sản phẩm.

    Với một vài lợi ích tuyệt vời của Rau Tiến Vua Khô mà chúng tôi vừa bật mí ở trên. Chắc bạn đã nhận biết được công dụng của nó tốt như thế nào đối với sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bổ sung loại thực phẩm giàu dưỡng chất này vào bữa ăn hằng ngày cho gia đình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trái Siro Kim Loại Trong Photoshop
  • Tự Làm 18 Loại Siro Trái Cây Thơm Ngon Hấp Dẫn Giải Khát Cực Đã
  • Công Nghệ 10 Bài 45: Thực Hành Chế Biến Si Rô Từ Quả
  • #quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào? ™️ Pedro Việt Nam
  • Quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào?
  • Cách Chế Biến Rau Tiến Vua Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Rau Tiến Vua Ngâm Chua Ngọt Cực Dễ
  • Cách Làm Gỏi Rau Tiến Vua Thanh Mát Ngày Vào Hè
  • Bật Mí Các Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Nước Râu Ngô Giảm Cân Có Thật Không? Cách Nấu Nước Râu Ngô Tránh Ngộ Độc
  • Gan Được Thải Độc Nhanh Chóng, Da Mịn Màng Không Tì Vết Nhờ Thường Xuyên Uống Nước Râu Ngô Nấu Theo Cách Này
  • Gỏi rau tiến vua tôm thịt thanh mát

    Đây thật chất là 1 món ăn đầy đủ các hương vị của các loại rau củ cùng với đó là tôm thịt tươi sống. Gỏi rau tiến vua tôm vừa có vị ngọt của tôm thịt, vừa có vị ngọt của rau xanh nên rất ngon miệng.

    Nguyên liệu

    • 100gr rau tiến vua
    • 200gr tôm sú
    • Rau răm, đậu phộng, hành phi vàng
    • 100gr rau tiến vua khô
    • 200gr thịt ba rọi
    • 1 củ cà rốt
    • 1 trái dưa leo
    • 1 củ hành tây
    • Bánh phồng tôm: ½ gói nhỏ
    • 50 gam mè trắng
    • 1 trái ớt sừng
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm ngon,giấm nuôi
    • Hành tí, tỏi: mỗi thứ 1 củ
    • Chanh tươi: 3 quả

    Bước 1

    • Rau tiến vua cho vào ngâm khoảng 3-4 tiếng để rau nở to mềm, tiếp đến ta ngắt bỏ phần ngọn rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó cho rau tiến vua vào ngâm tiếp trong tô nước vắt 1 trái chanh tươi khoảng 15 phút rồi vớt ra vẩy ráo nước, để riêng, không nên vắt khiến cho rau bị nát.
    • Tôm bóc bỏ đầu đuôi sau đó rút chỉ đen trên mình tôm. Ướp tôm cùng với 1 thìa café nước mắm, 1/2 muỗng tiêu xay.
    • Trụng tôm trong nước sôi trong khoảng 5 phút cho tôm chín màu đỏ tươi.

    Bước 2

    • Thịt ba chỉ rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra rổ cho ráo nước, thịt nguội thì thái miếng mỏng vừa ăn.
    • Cà rốt gọt vỏ ngoài, bào sợi rồi ngâm trong tô nước pha 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường để cà rốt giòn.
    • Hành tây bóc vỏ ngoài, thái khoanh tròn mỏng rồi cho vào ngâm chung với cà rốt cho hết mùi hăng.
    • Cần tây cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, để riêng phần cọng và lá.

    Bước 3

    • Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt rồi thái sợi dài.
    • Dưa leo rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ ruột và cắt khoanh mỏng.
    • Mè trắng rang chín vàng, chà sạch vỏ ngoài.
    • Đậu phộng rang chín vàng, bóc vỏ rồi giã nát.
    • Rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 4

    • Làm nước trộn gỏi: Cho vào nồi 2 muỗng canh nước mắm, thêm tiếp 2 muỗng canh đường cát và 2 muỗng canh nước lọc, bắc lên bếp nấu, khuấy cho tan đường thì tắt bếp. Chờ mắm nguội cho vào 2 thìa canh nước cốt chanh tươi, mè rang chín và ớt băm nhỏ.
    • Cho rau tiến vua, cà rốt, hành tây, cần tây cọng, dưa leo, ớt sừng vào trộn chung với tôm và thịt ba rọi. Rưới nước mắm trộn gỏi từ từ tùy theo khẩu vị của bạn.
    • Gắp gỏi rau tiến vua ra dĩa, rắc rau răm, hành phi và đậu phộng cho thơm rồi dùng kèm bánh phồng tôm chiên vàng.

    Cách làm gỏi rau tiến vua tuy đơn giản, nhưng lại có thể mang đến món gỏi thanh mát cho mùa hè oi ả, giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn nhiều.

    Cách chế biến rau tiến vua xào tôm mực

    Nguyên liệu

    • Rau tiến vua 50g
    • Mực ống 1 con
    • Tôm 8 con
    • Hành khô thái lát
    • Gia vị (muối, nước mắm, dầu ăn,..)
    • Đem mực ống rửa sạch, lột da, thái khoanh vừa ăn, tôm bóc vỏ rửa sạch. Sau đó ướp cả 2 với chút nước mắm trong 10 phút cho ngấm
    • Ngâm rau tiến vua vào nước cho nở ra, sau đó rửa sạch, cắt nhỏ
    • Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi hành lên cho thơm.
    • Trút tôm và mực vào xào lửa vừa đến khi chín tới thì tắt bếp, cho ra bát
    • Lại bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn và xào rau tiến vua đến khi chín
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi lại trút tôm mựa vào đảo đều tay rồi tắt bếp
    • Cho ra đĩa là có thể thưởng thức được.

    Rau tiến vua ngâm chua

    Một món rau vừa lạ, vừa ngon và dễ chế biến, thích hợp làm món khai vị cho các buổi tiệc.

    Nguyên liệu

    • 100g rau tiến vua khô
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt hiểm: 5 trái
    • 200g đường phèn
    • Muối hột: 4m
    • Lọ thủy tinh 1,5 lít: 1 cái
    • Tre chẻ để gài
    • Giấm gạo lên men.

    – Rau tiến vua rửa sạch, ngâm nước ấm từ 3 đến 5h, xả sạch, bỏ hết gân già, chẻ nhỏ những chỗ to, cắt khúc dài 4cm.

    – Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Tre và nắp lọ trụng sơ trong nước sôi để tiệt trùng

    – Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 1 lít nước, 200g đường phèn, 200ml Giấm gạo lên men LISA và 4m muối hột, nấu tan, lọc lại rồi để nguội.

    – Cho rau, tỏi và ớt vào lọ, gài chặt, cho nước giấm đường vào ngập rau, ngâm 3 ngày là dùng được. Lấy rau tiến vua ngâm chua ra dĩa, khi ăn chấm kèm nước mắm tùy khẩu vị.

    Canh thịt viên nấu rau tiến vua

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt heo bằm đổ ra chén, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, ướp khoảng 10 phút.
    • ​Rau tiến vua ngâm nở, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
    • ​Dứa gọt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

    – Dùng muỗng múc thịt thành những viên tròn, cho vào nồi canh đun cùng với thơm, đun sôi đến khi thịt chín.

    – Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, sau đó cho rau tiến vua vào đun cùng đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp, thêm hành lá và rau mùi vào. Không nên đun lâu sẽ làm rau mất độ giòn. Múc ra chén dùng làm món canh ăn với cơm.

    Rau tiến vua xào thịt bò

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 50g Rau tiến vua
    • 200g thịt bò
    • Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, tỏi băm, hành lá.

    Rau tiến vua ngâm trước 1 đêm, luộc mềm, để ráo nước

    Lúc chảo nóng, cho dầu, phi tỏi, cho rau vào xào sơ

    Cho thịt vào xào chung rồi nêm nếm vừa ănSau cùng cho hành lá vào

    chế biến rau tiến vua rau tiến vua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Tiến Vua Là Gì? Công Dụng Và Cách Nấu Rau Tiến Vua Ngon
  • Rau Tiến Vua Là Rau Gì? Cách Làm Nộm, Gỏi, Xào, Muối Chua Rau Tiến Vua.
  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân Siêu Tốc An Toàn
  • Ăn Bơ Giảm Cân Như Thế Nào Để An Toàn Và Hiệu Quả?
  • Ăn Bơ Có Giảm Cân Không? Cách Ăn Bơ Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Rau Tiến Vua Là Rau Gì? Cách Làm Nộm, Gỏi, Xào, Muối Chua Rau Tiến Vua.

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Tiến Vua Là Gì? Công Dụng Và Cách Nấu Rau Tiến Vua Ngon
  • Cách Chế Biến Rau Tiến Vua Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Rau Tiến Vua Ngâm Chua Ngọt Cực Dễ
  • Cách Làm Gỏi Rau Tiến Vua Thanh Mát Ngày Vào Hè
  • Bật Mí Các Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Rau tiến vua còn gọi là rau công sôi, rau cần biển, rau câu hay rau cần khô, thường mọc ở vùng ven biển. Loại rau này thì khó thích ứng với nước ngọt. Rau tiến vua có thân lá đôi. Tức là lá và thân là một và luôn chỉ có hai nhánh, có hình như một loại rễ củ.

    Thân lá tiến vua mềm nhưng dai, có kích cỡ thường bằng ngón tay út hoặc có thể to hơn. Đó là ý do vì sao mà mình lúc trước lại nhìn vừa giống thân cây mềm, lại vừa giống rễ cây mọc dưới nước. Mùa rau tiến vua thường vào tháng 4 âm lịch hằng năm. Hiện nay, trên thị trường thường bán rau tiến vua ở dạng rau tiến vua tươi, rau tiến vua khô, rau tiến vua muối chua, ngâm chua ngọt,…

    Rau tiến vua

    Bảo quản rau tiến vua khô có thể sử dụng được trong 1 năm. Loại rau này khá đặc biệt, đó là khi đem phơi khô teo hết lại, bảo quản kĩ có thể để được cả năm. Cách chế biến rau tiến vua khô khi cần dùng. Đem ra ngâm rau tiến vua khô vào nước vài tiếng đồng hồ là nó lại khôi phục hình dáng ban đầu như khi còn là rau tiến vua tươi.

    Lợi dụng điểm này, hầu hết trên thị trường này thường bán rau tiến vua khô cho dễ bảo quản. Hoặc dùng một cách khác là đem đi muối giống hũ dừa muối, bồn bồn muối,… Dựa vào những đặc tính này của rau mà người ta sẽ không sử dụng các chất bảo quản hay thuốc bảo vệ thực vật trong cách trồng rau tiến vua vì cây dễ sống, dễ thu hoạch và dễ bảo quản. Chính vì vậy, nhiều người gọi nó là rau sạch trong các loại rau nên tìm mua rau này rất nhiều để sử dụng.

    Rau tiến vua cũng giống như những loại rau khác. Trong rau có nhiều chất xơ, nước, khoáng chất, vitamin nhưng lại có lượng calo thấp. Điều này có lợi cho hệ tiêu hóa, chống táo bón… Nhưng công dụng nổi bật nhất của rau tiến vua phải kể đến dưỡng thai cho bà bầu và hỗ trợ giảm cân, giữ dáng.

    Gỏi chân gà trộn rau tiến vua

    Gỏi rau tiến vua tôm thịt

    Nộm rau tiến vua bắp trâu

    Rau tiến vua muối

    Rau tiến vua xào thịt bò

    Bạn có thể mua rau tiến vua ở chạp bán các loại đồ khô khác tại các chợ hay cửa hàng tạp hóa. Nhưng mua trong siêu thị thì rau tiến vua sẽ được lựa chọn chất lượng hơn. Đóng gói bao bì gói rau tiến vua cẩn thận và có in hướng dẫn sử dụng, bảo quản lạnh cẩn thận. Hay mua rau tiến vua khô tại các cơ sở phân phối cũng sẽ an toàn hơn.

    Cách ngâm rau tiến vua như thế nào? Rau tiến vua khô khi được ngâm nước thì sẽ nở cho đến khi về lại kích thước ban đầu. Phần thân lá càng gần gốc thì càng giòn. Tuy nhiên cũng như ngó sen, bồn bồn… Rau cũng cần phải ướp gia vị trước khi nấu thì mới đậm đà. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một loại rau nên chỉ bảo quản ở một thời gian nhất định. Tránh để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá của rau tiến vua.

    Trên bao bì đóng gói thường hướng dẫn ngâm rau tiến vua trong nước khoảng 3 giờ là nở lớn nhưng trên thực tế là phải đến nửa ngày rau mới nở mềm hết (cái này mình đã làm thử). Khi ngâm rau, ta nên dùng nước lạnh để giữ được độ giòn khi chế biến. Nếu ngâm với nước nóng hoặc nước ấm, tuy rau tiến vua sẽ nở nhanh nhưng 1 một phần rau sẽ bị chín và khi nấu sẽ không được giòn nữa.

    Rau tiến vua làm món gì? Sau khi ngâm rau nở chúng ta có thể ngay như ăn kèm với cá kho, thịt kho…. Hoặc cũng có thể chế biến các món ăn với rau tiến vua như rau tiến vua xào thịt bò, dùng để nấu canh, soup hay xào kèm với các loại thịt, gỏi rau tiến vua cũng rất ngon. Nhưng phổ biến vẫn hay dùng rau trong cấc món salad, gỏi, nộm.

    Nguyên liệu chế biến món gỏi rau tiến vua tôm thịt:

    100gr cần tây

    200gr tôm sú

    Rau răm, đậu phộng, hành phi vàng

    100gr rau tiến vua khô

    200gr thịt ba rọi

    1 củ cà rốt

    1 trái dưa leo

    1 củ hành tây

    Bánh phồng tôm: ½ gói nhỏ

    50 gam mè trắng

    1 trái ớt sừng

    Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm ngon,giấm nuôi

    Hành tím, tỏi: mỗi thứ 1 củ

    Chanh tươi: 3 quả

    Ngâm rau tiến vua khô khoảng 3-4 tiếng để rau nở to mềm, tiếp đến ta ngắt bỏ phần ngọn rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó cho rau tiến vua vào ngâm tiếp trong tô nước vắt 1 trái chanh tươi khoảng 15 phút rồi vớt ra vẩy ráo nước, để riêng, không nên vắt khiến cho rau bị nát.

    ngam rau tien vua cho no ra

    Tôm bóc bỏ đầu đuôi sau đó rút chỉ đen trên mình tôm. Ướp tôm cùng với 1 thìa café nước mắm, 1/2 muỗng tiêu xay.

    Tôm boc vo lam goi rau tien vua

    Chần tôm trong nước sôi trong khoảng 5 phút cho tôm chín màu đỏ tươi.

    Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra rổ cho ráo nước, thịt nguội thì thái miếng mỏng vừa ăn.

    Cà rốt gọt vỏ ngoài, bào sợi rồi cho ngâm trong tô nước pha 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường để cà rốt giòn.

    Hành tây bóc vỏ ngoài, thái khoanh tròn mỏng rồi cho vào ngâm chung với cà rốt cho hết mùi hăng.

    Cần tây cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, để riêng phần cọng và lá.

    Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt rồi thái sợi dài.

    Dưa leo rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ ruột và cắt sợi mỏng dài.

    Cat dua leo lam goi rau tien vua

    Mè trắng rang chín vàng, chà sạch vỏ ngoài.

    Đậu phộng rang chín vàng, bóc vỏ rồi giã nát.

    Rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Làm nước trộn gỏi như sau: Cho vào nồi 2 thìa canh nước mắm, thêm tiếp 2 thìa canh đường cát và 2 thìa canh nước lọc, bắc lên bếp nấu, khuấy cho tan đường thì tắt bếp. Chờ mắm nguội cho vào 2 thìa canh nước cốt chanh tươi, mè rang chín và ớt băm nhỏ.

    Bước 3: Hoàn thành món gỏi rau tiến vua:

    Cho rau tiến vua, cà rốt, hành tây, cần tây cọng, dưa leo, ớt sừng vào trộn chung với tôm và thịt ba rọi. Rưới nước mắm trộn gỏi từ từ tùy theo khẩu vị của bạn.

    Gắp gỏi rau tiến vua ra dĩa, rắc rau răm, hành phi và đậu phộng cho thơm rồi dùng kèm bánh phồng tôm chiên vàng.

    Nguyên liệu:

    2 con mực ống

    200gr rau tiến vua

    Gia vị: Hành khô, muối, nước nắm, dầu ăn

    Cách làm:

    Mực ống mua về rửa sạch, lột da, thái khoanh sau đó ướp với nước mắm ngon.

    Mua Rau tiến vua ngâm cho nở, rửa sạch, cắt đoạn dài. Hành khô bóc vỏ, thái lát.

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành, cho mực vào xào tái rồi xúc ra để riêng

    Cho dầu tiếp vào chảo, cho rau tiến vua vào xào chín, nêm mắm muối vừa ăn, sau đó cho mực vào đảo đều đến chín vừa (không nhừ quá).

    Nguyên liệu:

    100g rau tiến vua khô

    Tỏi: 1 củ

    Ớt hiểm: 5 trái

    200g đường phèn

    Muối hột: 4 muỗng

    Lọ thủy tinh loại 1,5 lít: 1 cái

    Tre chẻ để gài

    Giấm gạo lên men

    Rau tiến vua khô rửa sạch, ngâm rau tiến vua khô nước ấm từ 3 đến 5 tiếng, xả sạch, bỏ hết gân già, chẻ nhỏ những chỗ to, cắt khúc dài 4cm.

    Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Ớt hiểm đập dập. Tre và nắp lọ trụng sơ trong nước sôi để tiệt trùng

    Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 1 lít nước, 200g đường phèn, 200ml Giấm gạo lên men và 4m muối hột, nấu tan, lọc lại rồi để nguội.

    Cho rau, tỏi và ớt vào lọ, gài chặt, cho nước giấm đường vào ngập rau, ngâm 3 ngày là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân Siêu Tốc An Toàn
  • Ăn Bơ Giảm Cân Như Thế Nào Để An Toàn Và Hiệu Quả?
  • Ăn Bơ Có Giảm Cân Không? Cách Ăn Bơ Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Sake Chiên Bột Ngon Giòn
  • Cách Làm Siro Nho Đơn Giản, Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • Rau Tiến Vua Là Gì? Công Dụng Và Cách Nấu Rau Tiến Vua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Tiến Vua Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Rau Tiến Vua Ngâm Chua Ngọt Cực Dễ
  • Cách Làm Gỏi Rau Tiến Vua Thanh Mát Ngày Vào Hè
  • Bật Mí Các Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Nước Râu Ngô Giảm Cân Có Thật Không? Cách Nấu Nước Râu Ngô Tránh Ngộ Độc
  • Rau tiến vua là gì?

    Rau tiến vua có tên gọi tiếng anh là Dried Mountain Jelly Vegetable hay Gongcai, còn có tên gọi khác là rau cần biển và rau công sôi. Đây là loại rau mọc ở ven biển, có thân lá mềm nhưng dai, với kích cỡ bằng ngón tay út.

    Có mấy loại rau tiến vua?

    Trên thị trường hiện nay, có 2 loại rau tiến vua:

    Rau tiến Vua khô: Sau khi thu hoạch sẽ được đưa vào lò sấy khô đóng thành túi nhỏ và vận chuyển ra các cửa hàng, đại lý. Trước khi ăn, chỉ cần bỏ ra một nắm nhỏ ngâm nước trong khoảng 2 – 3 tiếng, rau sẽ nở to ra, khi chế biến vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

    Rau tiến Vua muối chua: Những sản phẩm rau tiến vua muối có giá thành khác nhau tùy thuộc vào việc muối chua đơn giản hay trộn với nguyên liệu nào.

    Công dụng tuyệt vời của rau tiến vua

    Trong rau có nhiều chất xơ, nước, khoáng chất, vitamin nhưng lại có lượng calo thấp. Thường xuyên ăn rau cần biển sẽ giúp làm dịu các dây thần kinh, dạ dày khỏe hơn, hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón…Nhưng công dụng nổi bật nhất của rau tiến vua phải kể đến dưỡng thai cho bà bầu và hỗ trợ giảm cân, giữ dáng.

    Cách chọn rau tiến vua khô ngon

    Để chọn được rau tiến vua khô tươi ngon bạn cần lưu ý những điểm sau:

    • Chọn rau tiến vua khô mới là rau tiến vua có màu xanh xám nhẹ, nhìn màu còn tươi.
    • Các cọng rau tiến vua đều nhau, chọn rau tiến vua khô không có nấm mốc.
    • Rau tiến vua chất lượng là rau có mùi hương đặc trưng của rau tiến vua, không có mùi hương lạ của nấm mốc

    Cách chế biến rau tiến vua khô trong nấu ăn

    Cách làm rau tiến vua xào thịt bò

    • 50 g Rau tiến vua
    • 200 g thịt bò
    • 1 củ cà rốt nhỏ
    • Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, tỏi băm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Rau tiến vua ngâm nước lạnh khoảng 2h, nếu có thời gian thì ngâm qua đêm nhưng mình thấy cũng không khác biệt lắm.
    • Cắt miếng vừa ăn như ảnh dưới. Cà rốt cắt thành miếng tương tự rau tiến mua.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập.
    • Thịt bò ướp với dầu hào trong 15′.

    Bước 2: Cho 1/2 tỏi vào chảo phi vàng, cho rau tiến vua và cà rốt vào cùng rồi đảo đều trong 3-5′ cho đến khi rau chín. Nêm thêm chút bột nêm. Bỏ ra đĩa.

    Bước 3: Thêm dầu, bỏ nốt chỗ tỏi còn lại phi thơm, cho thịt bò vào xào chín. Cho rau vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Bước 4: Rau tiến vua xào xong vẫn giữ được màu xanh, vị giòn ngọt, ăn cùng với thịt bò ẩm mềm sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích.

    Cách làm nộm rau tiến vua tai lợn

    • Tai lợn: 2 cái
    • Rau tiến vua khô: 100gr
    • Su hào: 1củ
    • Cà rốt:1củ
    • Lạc rang: vừa đủ
    • Kinh giới: 1mớ
    • Rau mùi: 1mớ
    • Ớt + tỏi + mắm + chanh + đường .

    Cách bước làm nộm rau tiến vua như sau:

    Bước 1: Bạn rửa sạch su hào và cà rốt, gọt vỏ rồi thái nhỏ. Sau đó, bóp chút muối, rồi để riêng ra một chỗ. Sau 3 phút, rửa lại qua nước nhiều lần cho hết mặn. Rau mùi và kinh giới, các bạn đem đi thái rối.

    Bước 2: Bạn rửa sạch tai heo, sau đó luộc chín. Khi tai heo chín thì hãy vớt ra cho ngay vào bát nước đá hoặc ngâm vào bát nước đun sôi để nguội, để trong ngăn mát tủ lạnh 30 đến 40 phút (làm như thế tai heo sẽ được giòn). Sau đó, bạn lấy dao thái mỏng.

    Bước 3: Bạn phải cho rau tiến vua nở hết cỡ thì món ăn mới ngon. Để rau nở hết cỡ, bạn hãy lấy một chậu nước, rồi ngâm rau tiến vua trong 3 đến 4 tiếng, sau đó bạn đem đi rửa sạch (nhớ rửa nhẹ tay thôi), rồi bạn lấy dao cắt rau thành những đoạn 5 đến 7cm.

    Bước 4: Sau khi cắt rau xong, bạn vắt một quả chanh vào chậu nước rồi ngâm rau trong 10 phút. Sau đó, bạn vớt rau ra rổ, rồi vẩy cho ráo nước (để tránh rau bị nát và khô các bạn không nên vắt rau).

    Bước 5: Làm nước trộn nộm: Bạn trộn đều hỗn hợp gồm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 3,5 thìa đường. Tiếp theo, đun sôi hỗn hợp trên cho tan đường thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho thêm nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm nhỏ vào, các bạn khuấy đều.

    Bước 6: Bạn lấy một cái bát to, cho rau tiến vua, cà rốt, tai heo, su hào vào, sau đó cho nước trộn đã làm ở trên vào trộn đều lên. Khi ăn, cho lạc và rau thơm vào, đảo đều lên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Tiến Vua Là Rau Gì? Cách Làm Nộm, Gỏi, Xào, Muối Chua Rau Tiến Vua.
  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân Siêu Tốc An Toàn
  • Ăn Bơ Giảm Cân Như Thế Nào Để An Toàn Và Hiệu Quả?
  • Ăn Bơ Có Giảm Cân Không? Cách Ăn Bơ Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Sake Chiên Bột Ngon Giòn
  • Rau Tiến Vua Cách Thu Hoạch, Chế Biến Và Bảo Quản Ra Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Râu Ngô Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Nước Râu Ngô Giải Độc, Mát Gan
  • 15 Tác Dụng Của Râu Ngô, Cách Làm Thuốc Và Nấu Món Ăn
  • Cách Nấu Nước Râu Ngô Giảm Cân Không Bị Ngộ Độc
  • Rau Sam Món Ngon Chữa Bệnh
  • Rau Bina Là Rau Gì? Những Tác Dụng Và Các Món Ăn Với Rau Bina
  • Rau tiến vua là rau gì?

    Rau tiến vua còn có cái tên gọi khác là rau cần biển, có lẽ do đặc tính mọc ở ven biển, cây có đặc điểm rất dễ nhận biết: thân và lá mềm nhưng dai, những cây rau tươi đến độ thu hoạch thường to bằng ngón tay.

    Tên khoa học của nó là Mountain Jelly Vegetable hoặc Gongcai. Đây là một loại rau diếp ( có nơi gọi là xà lách)

    Thực tế rua tiến vua mà bạn thấy chính là phần thân của loại cây rau tiến vua sau khi được sấy khô. Loại rau này được du nhập vào nước ta từ Trung Quốc vào thời kỳ vua chúa cai trị. Về sau ở Việt Nam bắt đầu có những vùng biển trồng loại rau này như Nghệ An, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…

    Quy trình thu hoạch và bảo quản rau tiến vua

    Mỗi khi đến mùa thu hoạch vào khoảng tháng 4 âm lịch hàng năm, một lượng lớn rau tiến vua sẽ được tập trung tại những xưởng thu mua và để bảo quản sử dụng trong thời gian dài cũng như vận chuyển đến các vùng lân cận để tiêu thụ, rau sẽ được đưa vào lò sấy khô.

    Đặc điểm đặc biệt nhất của rau tiến vua ( cần biển) sau khi sấy khô có thể để được hàng năm trời mà không lo hỏng hay nấm mốc.

    Rau tiến vua khô trước khi dùng để chế biến, chỉ cần bỏ một nắm nhỏ vừa ăn ngâm trong nước lạnh hoặc nước ấm khoảng 2 tiếng, rau sẽ nở to mà vẫn đảm bảo giữ được hàm lượng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon.

    Mẹo nhận biết rau tiến vua khô đảm bảo chất lượng

    • Lá rau còn giữ được màu xanh đậm
    • Cọng rau đồng đều, không bị ngả vàng
    • Ngay khi mở túi rau sẽ thấy mùi thơm đặc trưng, khi sờ thấy khô không bị ẩm

    Nếu bạn không phải là một người sành ăn, hãy cẩn thận khi lựa đi chợ để lựa chọn mua rau tiến vua.

    Có nhiều cách chế biến từ loại rau mang tên quý tộc này như xào, nấu, nộm, làm canh,…. Khi ăn có đặc điểm giòn sần sật vô cùng lạ miệng.

    Một trong những món ăn được chị em nội trợ truyền tai nhau nhiều nhất chính là nộm rau tiến vua bắp trâu tươi.

    Rau tiến vua khô 1 lạng, tiến hành ngâm nước để nở rau, sau đó thái thành khúc bằng ngón tay, sợi mỏng.

    Bắp trâu tươi: thái thành miếng mỏng vừa ăn, không quá to và tẩm ướp gia vị đa

    • Đối với rau tiến vua sau khi đã thái khúc tiến hành trộn rau với một thìa nhỏ giấm, vắt 1 nửa quả chanh, một thìa cà phê muối dùng tay sạch bóp đều sau đó để khoảng một tiếng
    • Thịt trâu đã tẩm ướp gia vị xào với lửa to trên chảo nóng vừa chín tới
    • Cuối cùng trộn đều thịt trâu và rau tiến vua, bóp lại nhẹ nhàng, nêm nếm vị chua, ngọt từ mọi gia vị rồi trút ra đĩa, rắc thêm lạc khô, tiêu và rau thơm

    Nộm rau tiến vua và bắp trâu tươi ngon đúng điệu phải đảm bảo thịt vừa chín tới, vẫn giữ được vị ngọt của thịt, giòn của rau. Nếu không có thịt trâu bạn có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt lợn để thay thế.

    Đây là món ăn phổ biến và mất khá nhiều thời gian để chế biến, nhưng chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn đặc sản luôn được bán tại các nhà hàng đẳng cấp.

    Ngoài ra các món ăn từ rau tiến vua xào cũng vô cùng đa dạng như rau tiến vua xào lòng mề, rau tiến vua xào miến, rau tiến vua xào thập cẩm ..vv.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân
  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân
  • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Cách Chế Biến Quả Sake
  • Cách Làm Gỏi Rau Tiến Vua

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Nước Mát Từ Râu Ngô – Bí Quyết Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Loại Rau Trường Thọ Thế Giới Săn Lùng Nhưng Mọc Đầy Ở Việt Nam, Ai Cũng Nên Ăn Một Lần
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Tươi, Và Khô Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Rau Chùm Ngây Chi Tiết Nhất
  • Kinh Ngạc Về Tác Dụng Của Cây Bồ Công Anh Và Cách Sử Dụng
  • Rau tiến vua còn gọi là rau cần biển hay rau cần khô, mọc ở vùng ven biển. Từ tháng 4 trở đi được xem là mùa của loại rau này. Điểm độc đáo của loại rau này là khi đem phơi khô, nếu bảo quản kỹ sẽ để được cả năm. Khi cần dùng, bạn có thể mang ra ngâm nước từ vài tiếng đồng hồ. Ở Sài Gòn, người ta có thể mua rau tiến vua khô được bán ở mọi hàng rau quả tại tất cả các chợ, hay trong các siêu thị… Điểm đặc biệt để có thể chế biến loại rau này thành một món ăn ngon là khi mua rau khô về, bạn phải ngâm trong nước lạnh, nếu ngâm nước ấm, rau sẽ nở nhanh hơn nhưng không còn giòn và ngon nữa.

    Bạn có thể sử dụng rau tiến vua khô sau khi ngâm nước cho nở đến khi mềm, cắt khúc vừa ăn, sau đó được dùng chấm kèm với các món cá kho, thịt kho… nấu thành những món canh, súp hay xào chung với các loại thịt cá, sò, tôm… Tuy nhiên, phổ biến nhất mà những người sành ăn vẫn dùng rau tiến vua làm thực phẩm để chế biến ra món gỏi hay nộm.

    Rau tiến vua khô sau khi đã được ngâm nước cho nở, phần thân càng gần gốc càng giòn. Bạn mang nó tẩm ướp gia vị, đường muối để rau thấm gia vị và đậm đà hơn. Cà rốt thái sợi ngâm giấm đường. Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá. Hành tím phi thơm, lạc rang vàng, một ít rau răm cắt nhỏ, một ít mè. Hấp tôm sú, lột vỏ bỏ đuôi. Bạn có thể dùng thêm thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng, hoặc tai lợn luộc thái mỏng đểu rất ngon. Bánh phồng chiên vàng. Pha một chén nước mắm chua cay.

    Vắt ráo rau củ, trộn nước cốt chanh, muối, đường, cho tiếp tôm, thịt, hành sim phi thơm, ớt thái sợi, rau răm, mè, sau cùng cho hành tím phi vào, rắc ít lạc rang vàng giã nhuyễn.

    Món gỏi rau tiến vua nay có mặt hầu hết tại một số quán ăn, với giá cả phải chăng, khoảng 50.000 – 70.000 đồng một đĩa. Món này đã trở nên phổ biến bởi nguyên liệu giòn ngon, lạ miệng và rất dễ ăn. Món dùng kèm nước mắm chua ngọt và cay cay và bánh phồng chiên sẽ rất ngon.

    Thư Kỳ

    Món ăn có vị giòn ngọt từ rau tiến vua, mùi thơm ngon từ các nguyên liệu như hành tây, rau răm, đậu phộng… Rau tiến vua còn gọi là rau cần biển hay rau cần khô, mọc ở vùng ven biển. Từ tháng 4 trở đi được xem là mùa của loại rau này. Điểm độc đáo của loại rau này là khi đem phơi khô, nếu bảo quản kỹ sẽ để được cả năm. Khi cần dùng, bạn có thể mang ra ngâm nước từ vài tiếng đồng hồ. Ở Sài Gòn, người ta có thể mua rau tiến vua khô được bán ở mọi hàng rau quả tại tất cả các chợ, hay trong các siêu thị… Điểm đặc biệt để có thể chế biến loại rau này thành một món ăn ngon là khi mua rau khô về, bạn phải ngâm trong nước lạnh, nếu ngâm nước ấm, rau sẽ nở nhanh hơn nhưng không còn giòn và ngon nữa.Bạn có thể sử dụng rau tiến vua khô sau khi ngâm nước cho nở đến khi mềm, cắt khúc vừa ăn, sau đó được dùng chấm kèm với các món cá kho, thịt kho… nấu thành những món canh, súp hay xào chung với các loại thịt cá, sò, tôm… Tuy nhiên, phổ biến nhất mà những người sành ăn vẫn dùng rau tiến vua làm thực phẩm để chế biến ra món gỏi hay nộm.Rau tiến vua khô sau khi đã được ngâm nước cho nở, phần thân càng gần gốc càng giòn. Bạn mang nó tẩm ướp gia vị, đường muối để rau thấm gia vị và đậm đà hơn. Cà rốt thái sợi ngâm giấm đường. Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá. Hành tím phi thơm, lạc rang vàng, một ít rau răm cắt nhỏ, một ít mè. Hấp tôm sú, lột vỏ bỏ đuôi. Bạn có thể dùng thêm thịt ba chỉ luộc chín, thái mỏng, hoặc tai lợn luộc thái mỏng đểu rất ngon. Bánh phồng chiên vàng. Pha một chén nước mắm chua cay.Vắt ráo rau củ, trộn nước cốt chanh, muối, đường, cho tiếp tôm, thịt, hành sim phi thơm, ớt thái sợi, rau răm, mè, sau cùng cho hành tím phi vào, rắc ít lạc rang vàng giã nhuyễn.Món gỏi rau tiến vua nay có mặt hầu hết tại một số quán ăn, với giá cả phải chăng, khoảng 50.000 – 70.000 đồng một đĩa. Món này đã trở nên phổ biến bởi nguyên liệu giòn ngon, lạ miệng và rất dễ ăn. Món dùng kèm nước mắm chua ngọt và cay cay và bánh phồng chiên sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân! 6 Loại Thực Đơn Giảm Cân Hiệu Quả Từ Bơ
  • Trái Si Rô Có Công Dụng Gì?
  • Quả Gấc Ăn Như Thế Nào?
  • Hạt Quả Hồ Đào Mỹ & Úc
  • Cách Luộc Quả Lặc Lè Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Rau Tiến Vua Sấy Khô Giá 200K/1Kg 0933 066 279

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Bổ Dưỡng Cho Bé
  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Cho Bé Ngon Nhất Tại
  • Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Em Ăn Rong Biển
  • Những Cách Nấu Canh Rong Biển Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Mát Không Tanh
  • Giá 250k/1kg

    ĐỊA CHỈ : 4/31 Văn Chung , P13, Tân Bình , HỒ CHÍ MINH

    Rau tiến vua cái tên mỹ miều được nhiều người liên tưởng đến loại rau chuyên dùng để tiến lên vua. Nhưng giờ đây nó đã trở thành một loại thực phẩm quen thuộc của các bà nội trợ. Loại rau này khi dùng tươi hoặc dùng loại muối đều ngon cả.

    Rau tiến vua còn có tên gọi khác là rau cần biển. Đây là loại rau mọc ở ven biển, có thân lá mềm nhưng dai, với kích cỡ bằng ngón tay út.

    Rau tiến vua có tên Tiếng anh là : Dried Mountain Jelly Vegetable hay Gongcai

    Câu trả lời hay nhất: Rau tiến vua có mặt trên thị trường bếp VN ở Sài Gòn chỉ khoảng mươi năm trở lại đây. So với các tỉnh thành phía Nam thì ở miền Bắc được biết sớm hơn về loại rau này qua đường nhập khẩu từ Trung Quốc. Trong khả năng của người chỉ chuyên nấu nướng.

    Rau tiến vua có thân lá đôi (thân và lá là một và luôn chỉ có hai nhánh) hình lăng trụ tam giác của một loại cây rể củ (?). Thân lá có kích cỡ từ ngón tay út đến lớn như ngón tay cái. Điểm độc đáo của loại cây này là khi đem phơi khô cho teo tóp lại, bảo quản kỹ, có thể để cả năm, khi cần dùng đem ngâm nước từ vài giờ đến nửa ngày, rau khô sẽ nở ra lớn gần bằng kích thứơc ban đầu của rau tươi, nhưng dĩ nhiên màu sắc rau không thể đẹp như rau tươi. Rau tiến vua phổ biến thị trường luôn ở dạng đã được phơi khô. Theo những người chuyên buôn rau củ qua biên giới Trung – Việt loại rau này trước khi phổ biến ở bếp núc gia đình hay nhà hàng của dân thành phố thì nhiều dân tộc ở các vùng cao từ lâu đã dùng rau tiến vua như một loại thực phẩm dự trữ quanh năm, làm lương khô đi đường và còn là loại thực phẩm rất ưa chuộng trong những môi trường sống ít có rau xanh như đảo xa, hoang mạc hay trên những chuyến tàu hải hành lâu ngày.

    Rau tiến vua khô sau khi đã được ngâm nước cho nở lớn, phần thân lá càng gần gốc càng giòn và phải tẩm ướp gia vị, đường muối như ngó sen, ngó súng, bồn bồn… rau mới đậm đà. Vì cũng chỉ là một loại thực vật cho nên rau tiến vua khô cũng có thời hạn sử dụng nhất định, để quá lâu hoặc không bảo quản tốt rau sẽ hư, mục… khi ngâm nước rau sẽ không nở đúng mức, nhợt màu, dai. Ở Sài Gòn, người ta có thể mua rau tiến vua khô như tất cả các loại đồ khô khác, bán ở mọi hàng rau quả hay chạp phô tại tất cả các chợ. Trong các siêu thị, rau tiến vua được lựa chọn chất lượng hơn , đóng bao bì có in ấn hướng dẫn sử dụng, hút chân không, bảo quản lạnh v.v… Tuy nhiên đây cũng chỉ là một loại rau… phơi khô, không thể nào có chất lượng ổn định. Trên bao bì đóng gói, rau tiến vua hay có những hướng dẫn như ngâm nước qua 3 giờ cho rau nở lớn nhưng có khi phải ngâm đến nửa ngày rau mới nở. Và kỹ thuật là phải ngâm trong nước lạnh, nếu ngâm nước ấm, rau sẽ nở nhanh hơn nhưng không còn giòn ngon. Rau tiến vua không phải là loại thực phẩm đắt tiền nhưng người ta khó gọi món rau tiến vua trong những nhà hàng nếu không đặt trước. Lý do duy nhất là sau khi ngâm nước cho nở lớn mà không sử dụng – có nghĩa là không ai đặt món, nếu ở trong nhà hàng, thí dụ vậy – thì dù có bảo quản lạnh, rau cũng sẽ trở dai không thua gì… kẹo cao su.

    Rau tiến vua khô sau khi ngâm nước cho nở mềm là có thể sử dụng ngay như dùng chấm kèm với các món cá kho, thịt kho… Cắt miếng để nấu thành những món canh, soup… với các loại thịt cá. Phổ biến nhất vẫn là dùng rau tiến vua làm thực phẩm chính trong các món salad mà Việt Nam ta vẫn hay gọi là gỏi hay nộm.

    Rau tiến vua còn gọi là rau cần biển hay rau cần khô, thường mọc ở vùng ven biển. Loại rau này thì khó thích ứng với nước ngọt. Rau tiến vua có thân lá đôi. Tức là lá và thân là một và luôn chỉ có hai nhánh, có hình như một loại rễ củ. Thân lá mềm nhưng dai, có kích cỡ thường bằng ngón tay út hoặc có thể to hơn. Đó là ý do vì sao mà mình lúc trước lại nhìn vừa giống thân cây mềm, lại vừa giống rễ cây mọc dưới nước.

    Loại rau này khá đặc biệt, đó là khi đem phơi khô teo hết lại, bảo quản kĩ có thể để được cả năm. Nhưng khi cần dùng. Đem ra ngâm vài tiếng đồng hồ là nó lại khôi phục hình dáng ban đầu như khi còn tươi. Lợi dụng điểm này, hầu hết rau tiến vua bán trên thị trường đều được bán dưới dạng khô cho dễ bảo quản. Hoặc dùng một cách khác là đem đi muối giống hũ dừa muối, bồn bồn muối… Dựa vào những đặc tính này của rau mà người ta sẽ không sử dụng các chất bảo quản hay thuốc bảo vệ thực vật vì cây dễ sống, dễ thu hoạch và dễ bảo quản. Chính vì vậy, nhiều người gọi nó là rau sạch trong các loại rau nên tìm mua rau tiến vua nhiều để sử dụng.

    Hiện tại, chúng tôi đang cung cấp 2 loại rau tiến vua:

    Rau tiến vua khô: 500.000đ/Kg

    Công dụng của rau tiến vua

    Rau tiến vua cũng giống như những loại rau khác. Trong rau có nhiều chất xơ, nước, khoáng chất, vitamin nhưng lại có lượng calo thấp. Điều này có lợi cho hệ tiêu hóa, chống táo bón… Nhưng công dụng nổi bật nhất của rau tiến vua phải kể đến dưỡng thai cho bà bầu và hỗ trợ giảm cân, giữ dáng.

    Cách chế biến rau tiến vua

    Nhiều người thắc mắc không biết mua rau tiến vua ở đâu? Rau tiến vua bán ở đâu? Thật ra tìm mua nó cũng không phải khó khăn gì.

    Bạn có thể mua rau tiến vua ở chạp bán các loại đồ khô khác tại các chợ hay cửa hàng tạp hóa. Nhưng mua trong siêu thị thì rau tiến vua sẽ được lựa chọn chất lượng hơn. Đóng gói bao bì cẩn thận và có in hướng dẫn sử dụng, bảo quản lạnh cẩn thận. Hay mua tại các cơ sở phân phối cũng sẽ an toàn hơn.

    Rau tiến vua khô khi được ngâm nước thì sẽ nở cho đến khi về lại kích thước ban đầu.

    Phần thân lá càng gần gốc thì càng giòn. Tuy nhiên cũng như ngó sen, bồn bồn… Rau cũng cần phải ướp gia vị trước khi nấu thì mới đậm đà. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một loại rau nên chỉ bảo quản ở một thời gian nhất định. Tránh để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá của rau tiến vua.

    Trên bao bì đóng gói thường hướng dẫn ngâm nước khoảng 3 giờ là nở lớn nhưng trên thực tế là phải đến nửa ngày rau mới nở mềm hết (cái này mình đã làm thử). Khi ngâm rau, ta nên dùng nước lạnh để giữ được độ giòn khi chế biến. Nếu ngâm với nước nóng hoặc nước ấm, tuy rau tiến vua sẽ nở nhanh nhưng 1 một phần rau sẽ bị chín và khi nấu sẽ không được giòn nữa.

    Sau khi ngâm rau nở chúng ta có thể ngay như ăn kèm với cá kho, thịt kho…. Hoặc cũng có thể chế biến các món ăn với rau tiến vua như dùng để nấu canh, soup hay xào kèm với các loại thịt cũng rất ngon. Nhưng phổ biến vẫn hay dùng rau trong cấc món salad, gỏi, nộm.

    Hiện nay bạn có thể tìm mua rau tiến vua ở nhiều nơi.

    Nếu bạn ngại ra siêu thị cũng có thể liên hệ tới các cơ sở cung cấp phân phối để đặt mua trực tiếp chúng tôi chúng tôi là địa chỉ tin cậy và chất lượng bán rau tiến vua loại muối chua, giá cả hợp lí. Ngoài rau tiến vua, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thực phẩm sạch khác như: rau củ sạch, hũ dừa muối , bồn bồn muối, bí ngô bao tử…

    Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ qua số điện thoại 0933066279 để đặt hàng và được tư vấn trực tiếp.

    Hoặc bạn có thể ghé trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ:

    247 Hoàng Hoa Thám ,Phường 13,Quận Tân Bình,TP.HCM

    ĐỊA CHỈ : 4/31 Văn Chung , P13, Tân Bình , HỒ CHÍ MINH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Tiến Vua Khô Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trái Siro Kim Loại Trong Photoshop
  • Tự Làm 18 Loại Siro Trái Cây Thơm Ngon Hấp Dẫn Giải Khát Cực Đã
  • Công Nghệ 10 Bài 45: Thực Hành Chế Biến Si Rô Từ Quả
  • #quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào? ™️ Pedro Việt Nam
  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Tiến Vua Cách Thu Hoạch, Chế Biến Và Bảo Quản Ra Sao
  • Râu Ngô Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Nước Râu Ngô Giải Độc, Mát Gan
  • 15 Tác Dụng Của Râu Ngô, Cách Làm Thuốc Và Nấu Món Ăn
  • Cách Nấu Nước Râu Ngô Giảm Cân Không Bị Ngộ Độc
  • Rau Sam Món Ngon Chữa Bệnh
  • 1. Tìm hiểu về rau tiến vua

    Rau tiến vua còn có tên gọi khác là rau cần biển. Đây là loại rau mọc ở ven biển, có thân lá mềm nhưng dai, với kích cỡ bằng ngón tay út. Rau tiến vua có đặc điểm độc đáo, có thể đem phơi khô và bảo quản được cả năm. Khi cần, chỉ việc ngâm với nước là dùng được như khi rau còn tươi.

    Tháng 4 âm lịch là mùa của rau tiến vua. Loại rau này không những dễ sống mà còn dễ thu hoạch và dễ bảo quản. Rau tiến vua không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Trong rau chứa nhiều chất xơ, nước, các khoáng chất và vitamin trong khi hàm lượng calo lại thấp.

    2. Lợi ích của rau tiến vua

    Bổ sung chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

    Rau tiến vua là một loại rau rất “lành”, do vậy phụ nữa mang thai không cần phải kiêng loại rau này. Hơn nữa, với hàm lượng dinh dưỡng cao có trong rau tiến vua như vitamin A, vitamin C, vitamin E, sắt, canxi, phốt pho, kẽm, pectin và các axit amin khác nhau rất tốt cho phụ nữ mang thai. Đặc biệt vitamin E giúp cho phụ nữ mang thai giảm tỉ lệ bị sảy thai và sinh non.

    Tốt cho tuần hoàn máu và tim

    Theo phân tích của Viện Rau quả thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc, rau tiến vua là món ăn có giá trị dinh dưỡng và y tế cao, chứa hơn 20 loại khoáng chất và axit amin thiết yếu, và có chức năng hạ huyết áp, giãn mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường trí não. Ăn nhiều rau tiến vua sẽ hạn chế được đáng kể tỉ lệ bị đau tim, nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, đột quỵ, thiếu máu não,…

    Làm đẹp da

    Lại một tác dụng rất hữu ích mà các chị em không thể bỏ qua ở rau tiến vua đó chính là khả năng làm đẹp da. Trong rau tiến vua có chứa hàm lượng vitamin E cao sẽ giúp chị em có một làn da mịn màng, tươi trẻ và ít nếp nhăn.

    Chống lão hóa, thanh nhiệt, giải độc

    Trong rau tiến vua có chứa nhiều protein, pectin, các axit amin và các chất chống oxy hóa giúp cơ thể luôn có cảm giác tươi trẻ tràn đầy sức sống. Khả năng chống lão hóa của rau tiến vua đã được rung tâm giám sát thực phẩm quốc gia Trung Quốc công nhận là có tác dụng tốt hơn nhiều sơ với đại đa số các loại hoa quả thông dụng trên thị trường như quả thanh long, quả dứa hay trái xoài.

    Phòng chống ung thư

    Có tác dụng như các loại rau xanh khác, rau tiến vua có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và ức chế hoạt động của cá gốc tự do trong cơ thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, trong rau tiến vua có chừas phytonutrients là một chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư đặc biệt là ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư dạ dày.

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Một số sách về y học cổ truyền của Trung Quốc cũng có nhắc đến rau tiến vua với nhiều lợi ích cho sức khỏe như thanh nhiệt giải độc, bổ máu, trị các chứng khó tiêu, táo bón … Rau tiến vua có chứa hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, chất xơ có trong dạ dày có tác dụng như một lớp màng lọc tự nhiên giúp hạn chế hấp thu cholesterol và cơ thể đồng thời giúp cơ thể ngăn ngừa các triệu chứng táo bón hay khó tiêu.

    3. Cách làm nộm rau tiến vua

    Nguyên liệu cần có để làm món nộm rau tiến vua:

    • Tai lợn: 2 cái
    • Rau tiến vua khô: 100gr
    • Su hào: 1củ
    • Cà rốt:1củ
    • Lạc rang: vừa đủ
    • Kinh giới: 1mớ
    • Rau mùi: 1mớ
    • Ớt + tỏi + mắm + chanh + đường .

    Cách làm nộm rau tiến vua:

    • Bước 1: Bạn rửa sạch su hào và cà rốt, gọt vỏ rồi thái nhỏ. Sau đó, bóp chút muối, rồi để riêng ra một chỗ. Sau 3 phút, rửa lại qua nước nhiều lần cho hết mặn. Rau mùi và kinh giới, các bạn đem đi thái rối.
    • Bước 2: Bạn rửa sạch tai heo, sau đó luộc chín. Khi tai heo chín thì hãy vớt ra cho ngay vào bát nước đá hoặc ngâm vào bát nước đun sôi để nguội, để trong ngăn mát tủ lạnh 30 đến 40 phút (làm như thế tai heo sẽ được giòn). Sau đó, bạn lấy dao thái mỏng.
    • Bước 3: Bạn phải cho rau tiến vua nở hết cỡ thì món ăn mới ngon. Để rau nở hết cỡ, bạn hãy lấy một chậu nước, rồi ngâm rau tiến vua trong 3 đến 4 tiếng, sau đó bạn đem đi rửa sạch (nhớ rửa nhẹ tay thôi), rồi bạn lấy dao cắt rau thành những đoạn 5 đến 7cm.
    • Bước 4: Sau khi cắt rau xong, bạn vắt một quả chanh vào chậu nước rồi ngâm rau trong 10 phút. Sau đó, bạn vớt rau ra rổ, rồi vẩy cho ráo nước(để tránh rau bị nát và khô các bạn không nên vắt rau).
    • Bước 5: Làm nước trộn nộm: Bạn trộn đều hỗn hợp gồm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 3,5 thìa đường. Tiếp theo, đun sôi hỗn hợp trên cho tan đường thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho thêm nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm nhỏ vào, các bạn khuấy đều.
    • Bước 6: Bạn lấy một cái bát to, cho rau tiến vua, cà rốt, tai heo, su hào vào, sau đó cho nước trộn đã làm ở trên vào trộn đều lên. Khi ăn, cho lạc và rau thơm vào, đảo đều lên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân
  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân
  • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Cách Chế Biến Quả Sake
  • Điểm Danh 4 Món Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Từ Quả Sa Kê.
  • Cách Làm Gỏi Rau Tiến Vua Thanh Mát Ngày Vào Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Các Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Nước Râu Ngô Giảm Cân Có Thật Không? Cách Nấu Nước Râu Ngô Tránh Ngộ Độc
  • Gan Được Thải Độc Nhanh Chóng, Da Mịn Màng Không Tì Vết Nhờ Thường Xuyên Uống Nước Râu Ngô Nấu Theo Cách Này
  • Cách Nấu Nước Râu Ngô Làm Mát Cơ Thể
  • Cùng Học Cách Nấu Nước Râu Ngô Thanh Nhiệt Hiệu Quả
  • Cách làm gỏi rau tiến vua là món ăn có sự hòa quyện hương vị của các loại rau củ, thêm cả tôm thịt tươi sống vừa có vị ngọt của tôm thịt, vừa có vị ngọt của rau xanh nên rất ngon miệng. Hơn nữa, không giống những món xào, kho, rang,…tuy đậm đà, hấp dẫn nhưng nếu dùng vào những ngày hè nóng nực lại có phần khá ngán, thay vì thế, thưởng thức những món ăn thanh mát mà vẫn vô cùng bổ dưỡng như gỏi rau tiến vua thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa.

    Cách làm gỏi rau tiến vua

    – Rau tiến vua cho vào ngâm khoảng 3-4 tiếng để rau nở to mềm, tiếp đến ta ngắt bỏ phần ngọn rồi cắt khúc vừa ăn.

    – Cho rau tiến vua vào ngâm tiếp trong tô nước vắt 1 trái chanh tươi.

    – Vẩy ráo nước rồi để riêng, không nên vắt khiến cho rau bị nát.

    – Tôm bóc bỏ đầu đuôi sau đó rút chỉ đen trên mình tôm.

    – Ướp tôm cùng với 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu xay.

    – Chần tôm trong nước sôi trong khoảng 5 phút cho tôm chín màu đỏ tươi.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi luộc trong nước sôi có pha chút muối rồi vớt ra rổ cho ráo nước, thịt nguội thì thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Cà rốt gọt vỏ ngoài, bào sợi rồi cho ngâm trong tô nước pha 2 muỗng giấm, 1 muỗng đường để cà rốt giòn.

    – Hành tây bóc vỏ ngoài, thái khoanh tròn mỏng rồi cho vào ngâm chung với cà rốt cho hết mùi hăng.

    – Cấn tây cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, để riêng phần cọng và lá.

    – Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt rồi thái sợi dài.

    – Dưa leo rửa sạch, cắt đôi rồi bỏ ruột và cắt sợi mỏng dài.

    – Mè trắng rang chín vàng, chà sạch vỏ ngoài.

    – Đậu phộng rang chín vàng, bóc vỏ rồi giã nát.

    – Rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    – Cho vào nồi 2 muỗng nước mắm, thêm tiếp 2 muỗng đường cát và 2 muỗng nước lọc, bắc lên bếp nấu, khuấy cho tan đường thì tắt bếp.

    – Chờ mắm nguội ta cho vào 2 muỗng nước cốt chanh tươi, mè rang chín và ớt băm nhỏ.

    – Cho tiếp rau tiến vua, cà rốt, hành tây, cần tây cọng, dưa leo, ớt sừng vào trộn chung với tôm và thịt ba rọi.

    – Rưới nước mắm trộn gỏi từ từ tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Gắp gỏi rau tiến vua ra dĩa, rắc rau răm, hành phi và đậu phộng cho thơm rồi dùng kèm bánh phồng tôm chiên vàng.

    Cách làm gỏi rau tiến vua tuy đơn giản, nhưng lại có thể mang đến món gỏi thanh mát cho mùa hè oi ả, giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Rau Tiến Vua Ngâm Chua Ngọt Cực Dễ
  • Cách Chế Biến Rau Tiến Vua Đơn Giản Tại Nhà
  • Rau Tiến Vua Là Gì? Công Dụng Và Cách Nấu Rau Tiến Vua Ngon
  • Rau Tiến Vua Là Rau Gì? Cách Làm Nộm, Gỏi, Xào, Muối Chua Rau Tiến Vua.
  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân Siêu Tốc An Toàn
  • Học Cách Làm Rau Tiến Vua Ngâm Chua Ngọt Cực Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Rau Tiến Vua Thanh Mát Ngày Vào Hè
  • Bật Mí Các Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Nước Râu Ngô Giảm Cân Có Thật Không? Cách Nấu Nước Râu Ngô Tránh Ngộ Độc
  • Gan Được Thải Độc Nhanh Chóng, Da Mịn Màng Không Tì Vết Nhờ Thường Xuyên Uống Nước Râu Ngô Nấu Theo Cách Này
  • Cách Nấu Nước Râu Ngô Làm Mát Cơ Thể
  • Học cách làm rau tiến vua ngâm chua ngọt cực dễ

    Nguyên liệu làm rau tiến vua ngâm chua ngọt

    Cách làm rau tiến vua ngâm chua ngọt

    Bước 1: Rau đem ngâm nước lạnh một giờ cho nở mềm.

    Bước 2: Sau đó rửa lại rồi thái khúc 4 cm để ráo. Tỏi ớt thái lát.

    Bước 3: Pha hỗn hợp giấm đường gồm: 60 gr đường, 1 muỗng muối, 250 ml nước, 250 ml giấm gạo rồi đun sôi để nguội.

    Bước 4: Cho rau tiến vua, tỏi, ớt vào hũ đổ hỗn hợp giấm đường vào. Ngâm một ngày là có thể dùng được. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Rau tiến vua giòn, thấm vị chua ngọt hấp dẫn, ăn kèm các món kho, chiên, có thể dùng trộn các loại gỏi.

    Mẹo nhận biết rau tiến vua khô đảm bảo chất lượng

    Bảo quản rau tiến vua khô có thể sử dụng được trong 1 năm. Loại rau này khá đặc biệt, đó là khi đem phơi khô teo hết lại, bảo quản kĩ có thể để được cả năm. Cách chế biến rau tiến vua khô khi cần dùng. Đem ra ngâm rau tiến vua khô vào nước vài tiếng đồng hồ là nó lại khôi phục hình dáng ban đầu như khi còn là rau tiến vua tươi.

    Lợi dụng điểm này, hầu hết trên thị trường này thường bán rau tiến vua khô cho dễ bảo quản. Hoặc dùng một cách khác là đem đi muối giống hũ dừa muối, bồn bồn muối… Dựa vào những đặc tính này của rau mà người ta sẽ không sử dụng các chất bảo quản hay thuốc bảo vệ thực vật trong cách trồng rau tiến vua vì cây dễ sống, dễ thu hoạch và dễ bảo quản. Chính vì vậy, nhiều người gọi nó là rau sạch trong các loại rau nên tìm mua rau tiến vua nhiều để sử dụng.

    • Lá rau còn giữ được màu xanh đậm
    • Cọng rau đồng đều, không bị ngả vàng
    • Ngay khi mở túi rau sẽ thấy mùi thơm đặc trưng, khi sờ thấy khô không bị ẩm

    Nếu bạn không phải là một người sành ăn, hãy cẩn thận khi lựa đi chợ để lựa chọn mua rau tiến vua.

    Rau tiến vua còn có cái tên gọi khác là rau cần biển, có lẽ do đặc tính mọc ở ven biển, cây có đặc điểm rất dễ nhận biết: thân và lá mềm nhưng dai, những cây rau tươi đến độ thu hoạch thường to bằng ngón tay.

    Tên khoa học của nó là Mountain Jelly Vegetable hoặc Gongcai. Đây là một loại rau diếp ( có nơi gọi là xà lách)

    Thực tế rua tiến vua mà bạn thấy chính là phần thân của loại cây rau tiến vua sau khi được sấy khô. Loại rau này được du nhập vào nước ta từ Trung Quốc vào thời kỳ vua chúa cai trị. Về sau ở Việt Nam bắt đầu có những vùng biển trồng loại rau này như Nghệ An, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Rau Tiến Vua Đơn Giản Tại Nhà
  • Rau Tiến Vua Là Gì? Công Dụng Và Cách Nấu Rau Tiến Vua Ngon
  • Rau Tiến Vua Là Rau Gì? Cách Làm Nộm, Gỏi, Xào, Muối Chua Rau Tiến Vua.
  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân Siêu Tốc An Toàn
  • Ăn Bơ Giảm Cân Như Thế Nào Để An Toàn Và Hiệu Quả?
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100