Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 23/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.277 lượt xem.

Có 40 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ】

【#1】Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè

Quả bơ được xem là một siêu phẩm số một cho bé ăn dặm Đây không chỉ là loại quả đứng thứ nhất trong top 10 loại hoa quả tốt nhất cho trẻ sơ sinh mà bơ còn được coi như thực phẩm lý tưởng nhất để trẻ nếm trong lần đầu tiên bắt đầu ăn dặm Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho các mẹ cách chế biến quả bơ cho trẻ ăn dặm rất đơn giản vào hè này.

Cách chế biến quả bơ cho trẻ ăn dặm vào mùa hè

Cách 1: Cách làm bơ dầm

Quả bơ rất mềm và mịn nên các mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp mà không cần qua chế biến. Theo các chuyên gia, khi trẻ mới tập ăn dặm thì nên cho con ăn thực phẩm nguyên chất, không trộn lẫn để bé học cách phân biệt mùi vị khác nhau.

Do đó, những lần đầu tiên bạn hãy cho trẻ ăn trực tiếp phần thịt quả bơ là lý tưởng nhất.

Bơ dầm là cách chế biến lý tưởng nhất khi bé bắt đầu ăn dặm Cách làm:

+ Đầu tiên, bạn bổ dọc quả bơ, dùng tay nhẹ nhàng tách làm đôi. Bạn lấy thìa hoặc dao tách bỏ hạt bơ ra. Sau đó bổ đôi nửa quả bơ, dùng tay bóc vỏ quả bơ để lấy được toàn bộ phần thịt bơ dính sát vào vỏ vì đây là thịt bơ giàu chất dinh dưỡng nhất.

+ Tiếp theo bạn bỏ thịt bơ vào một chiếc bát sạch rồi dầm cho thật nát. Cuối cùng, bạn chỉ cần xúc cho bé ăn là được, rất nhanh chóng.

Cách 2: Làm sinh tố bơ

Khi bé đã ăn quen quả bơ rồi, bạn nên thay đổi cách chế biến để con cảm thấy ngon miệng hơn. Làm sinh tố bơ là cách chế biến đơn giản, thơm ngon và vẫn đảm bảo dưỡng chất trong quả bơ.

Sinh tố cũng là một trong những cách chế biến quả bơ cho trẻ ăn dặm Cách làm:

+ Đầu tiên, cách lấy thịt quả bơ cũng tương tư như trên. Sau đó bạn cho thịt bơ vào máy xay sinh tố, thêm một chút sữa mẹ hoặc sữa công thức rồi xay cho thật mềm mịn là được.

Lưu ý: Sinh tố bơ nên ăn ngay sau khi xay để đảm bảo không bị hao hụt dưỡng chất. Chính vì vậy, bạn nên làm với lượng vừa đủ cho con ăn, tránh làm quá nhiều khiến con không ăn hết, để lại đến bữa sau sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa.

Cách 3: Cách làm hỗn hợp bơ, chuối xay

Ngoài bơ thì chuối cũng được đánh giá là loại trái cây tuyệt vời với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Chuối còn rất lành tính nên cũng được đưa vào danh sách những loại quả thích hợp cho trẻ ăn dặm nhất.

Độ tuổi thích hợp món bơ kết hợp chuối là trẻ 7 – 8 tháng Cách thực hiện:

+ Các mẹ chỉ cần cho chuối chín, cùng thịt bơ đã tách khỏi hạt và vỏ vào máy xay sinh tố.

+ Sau đó thêm một chút sữa mẹ sữa công thức hoặc nước lọc vào xay nhuyễn là món ăn hoàn thành.


【#2】Hướng Dẫn Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè

Quả bơ rất mềm và mịn, nên bạn có thể cho bé ăn trực tiếp mà không cần qua chế biến. Theo các chuyên gia, khi trẻ mới tập ăn dặm thì nên cho con ăn thực phẩm nguyên chất, không trộn lẫn để bé học cách phân biệt mùi vị khác nhau.

Hướng dẫn cách làm:

+ Đầu tiên, các bạn chỉ cần bổ dọc quả bơ, dùng tay nhẹ nhàng tách làm đôi.

+ Sau đó, các bạn lấy thìa hoặc dao tách bỏ hạt bơ ra.

+ Tiếp đó, bạn dùng một chiếc thìa nhỏ xúc hết thịt quả bơ ra một chiếc bát sạch rồi dầm cho thật nát.

+ Cuối cùng, bạn chỉ cần xúc cho bé ăn là được rồi đấy.

Cách 2: Làm sinh tố bơ

Khi bé đã ăn quen quả bơ rồi, bạn nên thay đổi cách chế biến để con cảm thấy ngon miệng hơn. Làm sinh tố bơ là cách chế biến đơn giản, thơm ngon và vẫn đảm bảo dưỡng chất trong quả bơ.

Mẹ thực hiện như sau:

+ Đầu tiên, các mẹ bổ dọc quả bơ, tách hạt và lấy hết phần thịt bơ ra khỏi vỏ.

+ Sau đó các mẹ cho thịt bơ vào máy xay sinh tố, thêm một chút sữa mẹ hoặc sữa công thức rồi xay cho thật mềm mịn.

Cách 3: Cách làm hỗn hợp bơ, chuối xay

Ngoài bơ thì chuối cũng được đánh giá là loại trái cây tuyệt vời với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Chuối còn rất lành tính nên cũng được đưa vào danh sách những loại quả thích hợp cho trẻ ăn dặm nhất.

Cách chế biến cũng rất đơn giản. Hướng dẫn các bước thực hiện:

+ Đầu tiên,các mẹ chỉ cần cho chuối chín, cùng thịt bơ đã tách khỏi hạt và vỏ vào máy xay sinh tố.

+ Sau đó các mẹ cho thêm một chút sữa mẹ, sữa công thức hoặc nước lọc vào xay nhuyễn là món ăn hoàn thành.

Hướng dẫn cách chế biến quả bơ cho trẻ ăn dặm vào mùa hè Một số lưu ý khi cho trẻ ăn bơ

Quả bơ được xếp vào danh sách những thức ăn dặm đầu đời của bé. Có thể cho bé ăn bơ khi bé được 4-6 tháng tuổi vì bơ giàu carbonhydrat và chất béo cần thiết cho sự phát triển của bé.

Hướng dẫn cách chọn bơ ngon cho bé ăn dặm

Để chọn được trái bơ ngon, chín tự nhiên, các mẹ hãy:

2. Bơ ngon là khi ta bóp nhẹ thấy hơi mềm cầm chắc tay, không ọp. Nếu không, hãy thử bấm nhẹ vào cuống bơ, thấy hơi mềm thì chọn. Mặc dù phần đuôi chưa mềm nhưng nó sẽ chín dần.

3. Có một loại bơ khi chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ kêu lúc lắc, đó là bơ nâu. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

4. Bơ dáng tròn thì hạt thường to nhưng ít xơ còn bơ dáng thuôn dài thì hạt nhỏ mà thịt lại dày nhưng sẽ có xơ.

Nếu các mẹ muốn bé được thưởng thức những trái bơ thật béo, thật ngậy hãy lựa chọn những trái bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng. Muốn biết bơ non hay già, hãy nhìn phần cuống, cuống to thì quả bơ đó là non.


【#3】Nui Xào Bò Cho Bé: 3 Cách Chế Biến Cực Ngon, Lo Trọn Bữa Sáng Cho Trẻ

1. Cách làm nui nấu với thịt bò phi lê rán cho bé

1.1. Nguyên liệu

Món nui xào bò cho bé thường dùng nguyên liệu nạc bò mềm, hoặc thịt bằm để bé dễ ăn. Trước khi chế biến món điểm tâm sáng đủ dinh dưỡng này, mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • Thịt bò phi lê (đã thái mỏng): 200 gram.
  • Nui: 1 gói.
  • Hành tây: 1/4 củ.
  • Tỏi: 2 – 3 tép.
  • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.

1.2. Cách làm món nui xào bò cho bé dễ ăn

1.2.1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Hành tây thái sợi mỏng.
  • Nui luộc chín, rửa sơ qua nước lạnh, để ráo. Không nên luộc nui chín quá mềm, chỉ cần nui vừa chín tới.
    Ướp thịt bò phi lê đã thái mỏng với các gia vị gồm: tiêu, muối, nước tương. Để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

1.2.2. Xào nui thịt bò cho bé

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho nui vào xào, nêm một ít gia vị gồm: muối, bột nêm. Đảo đều cho nui thấm gia vị rồi tắt bếp.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo khác, cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm, vàng. Thêm tỏi băm vào đảo đều. Sau đó cho thịt bò vào xào đến khi thịt vừa chín tới.
  • Đổ chảo thịt vào chảo nuôi, bật bếp lên xào cho đều. Nêm lại gia vị lần nữa cho hợp khẩu vị.
  • Vớt nui ra dĩa thưởng thức, có thể kèm theo nước tương.

2. Cách chế biến nui xào bò bằm sốt cà chua

2.1. Nguyên liệu

  • Nui: 150 gram.
  • Thịt bò: 100 gram.
  • Cà chua: 2 trái.
  • Gia vị: tiêu, tỏi, hành khô, sốt cà chua, rau mùi.

2.2. Thực hiện nui xào bò bằm, sốt cà chua

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

    Nấu nồi nước sôi, cho 1 muỗng cà phê muối. Khi nước đã sôi cho nui vào luộc vừa chín tới. Vớt nui ra xả qua nước lạnh cho nui không bị dính.
  • Thịt bò bằm nhuyễn, ướp gia vị gồm: tiêu, tỏi băm. Sau khi ướp đem xào đến khi thịt vừa chín tới.
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

2.2.2. Làm sốt cà chua

    Cà chua rửa sạch, chẻ làm 4 sau đó phi thơm cùng hành khô. Thêm khoảng 1 chén nước lọc để nấu cho cà chua chín mềm. Khi cà chua đã chín, loại bỏ phần vỏ.
    Thêm 1 muỗng nước sốt cà chua vào tạo độ sánh, sau đó, đổ thịt bò bằm vào xào chung.

2.2.3. Thực hiện nui xào bò cho bé với sốt cà chua

    Đổ nui vào hỗn hợp bò bằm và sốt cà chua, đảo đều tay đến khi mọi thứ chín đều. Nêm lại gia vị cho món nui xào bò sốt cà chua vừa với khẩu vị ăn của bé.
    Cho rau mùi vào đảo qua vài lần rồi đổ tất cả ra dĩa và thưởng thức.

3. Cách làm món nui xào thịt bò viên cho bé

3.1. Nguyên liệu

  • Nui ngôi sao (hoặc loại bé thích): 700 gram (luộc mềm, ngâm nước lạnh, để ráo nước)
  • Khoai tây: 1 củ (gọt sạch vỏ và thái miếng nhỏ)
  • Thịt bò nạc: 150 gram (xắt nhỏ)
  • Sốt tương cà (hoặc sốt cà chua): 3 muỗng canh
  • Gia vị: 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu xay (không bắt buộc nếu bé không ăn cay), 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối ăn.
  • 1/2 thìa cà phê hành tím băm (chia làm 2 phần bằng nhau)
  • 50 ml dầu ăn

3.2. Cách làm nui xào bò cho bé kiểu vo viên

3.2.1. Cách làm bò viên

  • Sau khi sơ chế, cắt miếng nhỏ, mẹ cho thịt bò, cùng khoai tây và 1/4 thìa cà phê hành tím vào máy sinh tố đánh nhuyễn.
  • Chuyển hỗn hợp ra mặt phẳng sạch.
  • Ướp hỗn hợp với bột nên, tiêu, trộn đều trong 5 phút cho thấm.
  • Đeo găng tay, ngắt từng khúc thịt, vo viên tròn lại như hình.

3.2.2. Cách làm nui xào bò viên cho bé

  • Lọc lại phần dầu vừa chiên thịt ở trên, cho 1/4 thìa cà phê hành tím còn lại vào phi thơm.
  • Nui sau khi ráo nước, chuyển qua dĩa, xếp thịt bò viên lên. Sau cùng, rưới nước sốt tương cà lên trên là hoàn tất cho bé bữa điểm tâm bắt mắt và vô cùng ngon miệng.

4. Mẹ cần lưu ý những gì khi làm nui xào thịt bò cho bé dễ ăn, đảm bảo dinh dưỡng?

Nếu con đang tập ăn cơm, mẹ có thể bổ sung thêm nhiều nguyên liệu rau củ, trứng vào món nui cho bé để vừa tăng hương vị, vừa giúp con tăng hứng thú với món ăn mà không nhàm chán. Chẳng hạn như món nui xào bò trứng, nui xào bò phô mai béo ngậy thơm ngon đến miếng cuối cùng,…

Hoài Thương tổng hợp


【#4】Cách Chế Biến Măng Tươi Nấu Các Món Ăn Ngon Không Bị Đắng

1. Cách sơ biến măng tươi thành măng khô

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Lưu ý cách chọn măng tươi: Nên chọn măng giống măng tre, măng lá hoặc măng củ đều được. Chọn măng tươi vó vỏ ngọn măng màu xanh, còn căng và chưa bị chùng xuống.

1.2. Cách chế biến măng tươi thành măng khô

1.2.1. Cách sơ chế măng tươi luộc khử vị đắng

  • Măng tươi mua về đem rửa sạch để loại bỏ hết đất bám vào.
  • Dùng một con dao sắc tách toàn bộ lớp áo măng ra khỏi thân măng.
  • Khi đã tách lớp áo măng, bạn dùng dao cắt bỏ gốc măng già, cứng và phần bị thâm đen. Chỉ lấy phần măng non và mền bên trong.
  • Lột măng tới đâu, bạn cho ngon măng vào ngâm trong chậu nước muối loãng tới đó. Cách này giúp giảm thiểu măng tiết nhựa và không bị thâm. Đồng thời loại bỏ đi hết các chất độc có trong măng tươi.
  • Cho măng vào nồi cùng với 2 muỗng muối và đổ nước ngập măng. Đun sôi nồi măng khoảng 30 phút, nước luộc chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra.
  • Luộc lại thêm một lần nữa trong 30 phút để loại bỏ hoàn toàn chất độc bên trong đăng, măng sẽ không bị đắng nữa.
  • Măng luộc xong bạn vớt ra ngoài, để ráo nước.

1.2.2. Cách chế biến măng tươi thành măng khô bằng phương pháp phơi măng

  • Khi măng đã ráo nước và nguội hoàn toàn, bạn mang măng đi thái.
  • Nếu bạn dùng măng củ, nên thái măng thành từng lát có độ dày từ 1 – 2 cm.
  • Nếu sử dụng măng lá bạn chẻ măng ra làm đôi rồi khứa dọc theo từng nhánh.
  • Măng sau khi thái xong bạn rải đều ra mâm và đem ra phơi ngoài trời nắng to.
  • Nên phơi măng ít nhất 4 – 5 ngày hoặc lâu hơn để măng có thể khô hoàn toàn.

Lưu ý: Trong quá trình phơi măng, bạn nên lật đều các mặt để măng khô đều hơn.

    Khi thấy măng đã chuyển sang màu vàng nâu và khô cứng, bạn cho vào túi nilon, cột cặt lại và bảo quản nơi khô ráo dùng dần. Hoặc bạn có thể cho măng vào tủ lạnh để tránh bị mốc. Với măng khô, bạn có thể thoải mái chế biến nhiều món ăn như xào, nấu miến…

2. Cách chế biến các món ăn ngon từ măng tươi

2.1. Cách chế biến măng tươi xào chay

2.1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 củ măng tươi
  • 50 gram nấm mèo
  • 2 cây hành boa rô
  • Gia vị: Muối, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn

2.1.2. Cách nấu măng tươi xào chay

  • Măng tươi mua về rửa qua nước lạnh rồi bỏ vào nồi đun sôi. Sau đó lại xả tiếp một lần với nước lạnh.
  • Tiếp theo bạn tách măng ra thành từng lát mỏng, vắt cho ráo nước.
  • Ngâm nấm mèo trong nước ấm cho mềm, sau đó thái thành sợi nhỏ.
  • Hành boa rô cắt bỏ rễ và lá xanh, chỉ lấy phần đầu trắng và bào bỏng, để ra tô riêng.
  • Bắc một cái chảo lên bếp và cho 4 muỗng dầu ăn vào.
  • Kho dầu nóng lên, bạn cho hành boa rô vào phi thơm cho đến khi xém vào thì cho măng và nấm mèo vào.
  • Đảo đều tay khoảng 5 – 7 phút. Sau đó cho vào chảo 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng ăn nước tương chai.
  • Đảo đều cho các gia vị thấm vào măng. Bạn có thể cho thêm lá lốt thái sợi vào chảo, đậy kín nắp khoảng 3 – 5 phút để món ăn có thêm hương vị hơn.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành món chay ngon cực đơn giản rồi. Món ăn thích hợp để ăn cùng cơm trắng khi còn nóng, măng để nguội sẽ không còn ngon nữa.

2.2. Cách chế biến món bún măng vịt từ măng tươi

2.2.1. Nguyên liệu nấu bún măng vịt

  • 1 con vịt cỏ
  • 300 gram măng tươi
  • 1 củ hành khô
  • 3 – 4 cây hành lá
  • 1 củ gừng
  • 1 quả ớt
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt…
  • Rau sống ăn kèm
  • Bún ăn kèm

2.2.2. Cách sơ chế măng tươi và thịt vịt khử mùi hôi

  • Vịt cỏ mua về bạn làm sạch lông, chặt riêng phần đầu, canh và chân vịt ra.
  • Sau đó ướp thịt vịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, hành khô băm nhỏ và gừng thái chỉ.
  • Đối với măng tươi, bạn sơ chế như hướng dẫn ở trên.
  • Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 thìa canh dầu ăn và hành vào phi thơm.
  • Tiếp theo cho phần đầu, cánh và chân vịt xòa xào cho săn lại. Sau đó cho măng tươi vào xào cùng.
  • Xào măng và đầu cánh trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

2.2.3. Cách chế biến măng tươi nấu nước dùng bún vịt thơm ngon

  • Phần thịt vịt còn lại, bạn cho vào một cái nồi lớn và cho nước vào luộc chín.
  • Khi nồi thịt luộc sôi, thịt đã chín, bạn vớt thịt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Nước luộc thịt bạn dùng để nấu nước ăn bún. Cho phần măng xào với đầu, cánh, chân vịt đã thực hiện hở bước 2 vào đun sôi và nêm nếm lại.
  • Cho bún vào tô, xếp thịt vịt luộc đã chặt lên trên và cho hành lá.
  • Cuối cùng chan nước dùng nóng và măng lên trên.
  • Bún măng vịt ăn kèm với rau sống và chấm nước mắm gừng tỏi ớt là đúng chuẩn nhất.

2.3. Cách nấu thịt gà kho măng tươi

2.3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 cái ức gà
  • 200 gram măng tươi
  • 3 cây hành lá
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: nước mắm, muối, ớt, hạt tiêu, hạt nêm, dầu điều

2.3.2. Cách ướp thịt gà và sơ chế măng tươi

  • Ức gà mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để cho ráo nước.
  • Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp gà với hành băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và một ít tiêu.
  • Trộn đều các gia vị lại với nhau và ướp trong vòng 1 tiếng để thấm vị.
  • Măng mua về bạn rửa sạch và sơ chế như đã hướng dẫn ở trên.
  • Thái măng thành từng sợi vừa ăn.

2.3.3. Cách chế biến thịt gà kho măng tươi

  • Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm với một ít dầu điều.
  • Tiếp theo bạn cho gà đã chặt khúc vào chiên cho vàng đều 2 mặt.
  • Sau đó bạn cho măng vào xào cùng thịt gà đang chiên và đổ thêm 100ml nước vào chảo.
  • Đun sôi gà, măng và nêm nếm thêm gia vị gồm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và một chút ớt bột.
  • Đậy kín nắp chảo lại và đun trên lửa nhỏ.
  • Kho đến khi thấy gà và măng chín mềm thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ vào là xong.

Hồng Ngọc


【#5】Ăn Rong Biển Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tốt Nhất

Ăn rong biển có béo không khi đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng lớn. Thực tế ăn nhiều rong biển có tốt không? Có bị mập hay giúp giảm cân không?,…Bài viết sẽ giúp bạn đọc giải quyết những băn khoăn trên.

I – Ăn rong biển mỗi ngày có tốt cho sức khỏe không?

➣ 100g rong biển bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, rong biển sở hữu lượng lớn dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên, trước khi xác định rõ có nên ăn rong biển hay không, các bạn nên nắm rõ loại bao nhiêu calo để cân bằng cùng các nhóm dinh dưỡng khác trong ngày.

Trong 100g rong biển khô chỉ chứa khoảng 45 calo. Theo đó, các bạn hoàn toàn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày mà không sợ bị dư thừa calo.

Rong biển được xem là thành phần không thể thiếu trong các thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa.

Các nghiên cứu cho biết, trong rong biển có alginate giúp tăng chất nhầy . Cùng với đó giảm thiếu các cơn thèm ăn.

Lượng chất xơ cao trong rong biển sẽ giúp giảm chất béo trong cơ thể nhiều hơn các loại rau khác. Rong biển cũng sẽ hỗ trợ phá hủy liên kết chất béo trong thực phẩm không lành mạnh.

Nhờ các loại vitamin và khoáng chất mà rong biển có thể giúp da khỏe mạnh hơn, ngừa oxy hóa và làm chậm quá trình lão hóa da hiệu quả.

Phụ nữ mang thai khi ăn rong biển sẽ rất tốt bởi giúp lượng sữa được sản sinh nhiều hơn. Tuy nhiên, lưu ý chỉ nên ăn với lượng thích hợp để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe.

👉👉👉 NÊN ĐỌC: Giải pháp giảm cân sau sinh tốt nhất!

II – Ăn rong biển béo không? Có bị mập không?

Với hàm lượng dưỡng chất cao, chắc hẳn nhiều chị em đang trong chế độ giảm cân không khỏi lo lắng ăn rong biển có béo không.

1. Ăn rong biển có mập không?

Như đã đề cập nêu trên, lượng calo trong rong biển khá thấp, do vậy sẽ không gây tăng cân cho người sử dụng.

Đặc biệt, lượng chất xơ, chất béo bão hòa trong tảo biển còn hỗ trợ thúc đẩy trao đổi thức ăn tốt hơn.

Chưa kể, chấy Fucoxanthin trong thực phẩm này còn giúp tế bào mỡ giải phóng acid béo, ngừa tế bào mỡ phát triển.

Do vậy mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng rong biển mà không sợ bị mập.

Trong rong biển có lượng chất xơ cao có thể cải thiện tiêu hóa, tăng trao đổi chất cũng như hỗ trợ loại bỏ mỡ thừa.

Hơn nữa, lượng vitamin A trong rong biển cũng gấp 4 lần cà rốt, lượng canxi cao hơn sữa bò. Nhờ gậy có thể cấp năng lượng cho cơ thể.

Đặc biệt, gucoxathin trong rong biển cũng có thể giải phóng acid béo, ngăn mỡ tích tụ gây tăng cân và đảo thải chúng khỏi cơ thể.

Với cơ chế giảm cân tuyệt vời, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng rong biển khô hay tươi trong thực đơn hàng ngày mà không lo bị tăng cân, ngược lại rất tốt cho sức khỏe.

III – Các cách giảm cân bằng rong biển phổ biến hiện nay

Việc ăn rong biển có béo không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cách áp dụng của mỗi người. Hiện trên diễn đàn webtretho các chị em truyền tai rất nhiều công thức khác nhau.

Trên thực tế, có nhiều cách giảm cân bằng rong biển, các bạn có thể chế biến tùy theo khẩu bị của mình. Tuy nhiên, ăn canh chính là lựa chọn được nhiều chị em tin tưởng.

Kết hợp rong biển cùng 1 chút thịt nạc vừa mát, vừa cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, vừa hỗ trợ giảm béo tối ưu. Các bạn hoàn toàn có thể dùng rong biển khô hoặc tảo biển tươi đều mang lại hiệu quả.

  • Chuẩn bị rong biển sấy, thịt lợn, tỏi, gia vị
  • Cho rong biển vào ngâm với nước 10 phút rồi cắt khúc
  • Cho tỏi phi thơm rồi bỏ thịt xào qua
  • Cho thêm rong biển vào đảo đều và thêm nước đun sôi
  • Sau khoảng 5 phút thì tắt bếp và nêm thêm gia vị
  • Sử dụng trong bữa ăn chính cùng 1 bát cơm gạo lứt.
  • 2. Hướng dẫn cách ăn gạo lứt rong biển giảm cân

    Giảm cân bằng gặp lứt rang rong biển không chỉ là món ăn hấp dẫn mà còn hỗ trợ giảm béo và ngừa một số bệnh về tim mạch, khớp,…

    Đặc biệt, hàm lượng dưỡng chất cao cũng giúp cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho cả người già, trẻ em và cả người muốn giảm béo.

  • Bước 1: Ủ gạo lứt cho nảy mầm để cung cấp tối đa dưỡng chất
  • Bước 2: Nấu gạo lứt rồi cho ra mâ, đảo đều, phơi khô
  • Bước 3: Khi cơm khô, lọc sạch
  • Bước 4: Cho muối trắng vào chảo răng cùng gạo lứt
  • Bước 5: Khi gạo lứt nổ thành hạt cốm, loại bỏ muối rồi trộn đều cốm gạo lứt cùng rong biển.
  • Với món cốm gạo lứt rong biển này, các bạn có thể sử dụng vào bữa ăn phụ để giảm thiểu cơn đói.

    3. Giảm cân, loại bỏ mỡ bụng bằng nước rong biển

    Nước trà sâm rong biển giúp giải nhiệt, giảm béo trong những ngày hè oi bức khá hiệu quả. Các bạn chỉ cần dành chút thời gian vào bếp chế biến là đã có nồi nước rong biển cho cả gia đình.

    ➣ Quy trình giảm cân với rong biển

    • Chuẩn bị rong biển, quả la hán, mã đề, râu bắp ngô, gừng
    • Cho rong biển ngâm cùng gừng 30″ rồi rửa lại với nước sạch
    • Tách vỏ 2 quả la hán rồi bỏ vào túi lọc
    • Cho 2 lít nước sôi vào rong biển đun cùng la hán trong nửa tiếng rồi cho mã đề, rau bắp vào
    • Cho thêm 1 chút đường phèn và đun thêm 20″ nữa rồi tắt bếp

    4. Cách làm cơm cuộn rong biển giảm béo nhanh chóng

    Cơm cuộn lá rong biển giảm béo là công thức phổ biến cũng được khá nhiều người chọn lựa. Đặc biệt, món ăn này cũng rất thích hợp cho những ngày không muốn phải ăn uống quá cầu kỳ.

  • Chuẩn bị lá rong biển khô loại to, cơm trắng, rau bina, cà rốt, trứng rán
  • Cho rau bina và cà rốt luộc chín rồi thái sợi dài cùng trứng
  • Trải lá rong biển rồi dàn cơm lên
  • Cho rau bina, cà rốt và trứng rán lên trên
  • Cuộn đều thành khúc dài rồi cắt miếng vừa ăn.
  • 5. Làm salad tảo biển giảm cân sau sinh hiệu quả

    Món salad chắc chắn không thể bỏ qua trong thực đơn giảm cân hàng ngày. Đây chính là nguồn cấp chất xơ vô cùng tuyệt vời cho cơ thể.

  • Bước 1: Chuẩn bị 50g rong biển khô hoặc tươi, xà lách, tôm, cà chua, mè, hành tây
  • Bước 2: Ngâm rong biển rồi cắt vừa miếng, làm tương tự với các nguyên liệu còn lại
  • Bước 3: Cho tôm vào hấp rồi cho trộn đều cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị
  • Bước 4: Trộn thêm chút gia vị để món salad hấp dẫn hơn.
  • Lưu ý: Rong biển được chế biến dưới dạng snack, rong biển ăn liền, rong biển sấy…có lượng calo lớn hơn (100g ~ 100calo), theo đó chị em không nên ăn loại này để tránh bị tăng cân.

    ĂN KIÊNG KHỔ CỰC KHÔNG GIÚP BẠN GIẢM ĐƯỢC CÂN!

    IV – Trường hợp nào không thích hợp ăn rong biển giảm cân

    Ăn rong biển có béo không chỉ phụ thuộc vào cách ăn của mỗi người mà còn dựa trên tình trạng cân nặng dư thừa. Theo đó không phải ai cũng phù hợp với cách làm này.

    Các chuyên gia khuyến cáo, các cách giảm cân tại nhà đòi phải có sự kiên trì cao. Theo đó, nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn và muốn có kết quả nhanh thì ăn rong biển giảm béo không phải là lựa chọn thích hợp.

    Các trường hợp thừa cân quá mức cách tốt nhất là lựa chọn các giải pháp giảm béo bằng công nghệ mới mang tới kết quả tốt nhất.

    V – Lựa chọn tốt nhất cho người mất kiểm soát cân nặng và khó giảm cân

    BẠN ĐANG TÌM GIẢI PHÁP LẤY LẠI VÓC DÁNG NHANH NHẤT?

    • Giảm mỡ mọi phân vùng, từ mỡ bụng tới bắp tay, chân, giảm mỡ vòng 3
    • Không phải lo lắng ăn rong biển có béo không
    • Giảm ngay 18kg chỉ với 1 lần thực hiện
    • Không lo mỡ tích tụ trở lại.


    【#6】4 Cách Chế Biến Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây

    Dinh dưỡng có trong hạt sen

    Hạt sen rất giàu hàm lượng protein, magie, kali và phốt pho, trong khi đó hàm lượng mỡ bão hòa, natri và cholesterol lại rất thấp. Cụ thể, trong 100g hạt sen có chứa:

    • Năng lượng: 332 Kcal
    • Carbohydrates: 64.47 g
    • Protein: 15.41 g
    • Tổng chất béo: 1.97 g
    • Cholesterol: 0 mg
    • Axit Folic: 104 μg
    • Niacin: 1.60 mg
    • Pantothenic acid: 0.851 mg
    • Pyridoxine: 0.629 mg
    • Riboflavin: 0.150 mg
    • Thiamin: 0.640 mg
    • Vitamin A: 50 IU và Vitamin C: 0 μg
    • Sodium: 5 mg
    • Potassium: 1368 mg
    • Canxi: 163 mg
    • Đồng: 0.350 mg
    • Sắt: 3.53 mg
    • Magie: 210 mg
    • Mangan: 2.318 mg
    • Photpho: 626 mg
    • Kẽm: 1.05 mg

    Có hai loại hạt sen, đó là hạt sen tươi và hạt sen khô. Hạt sen tươi vẫn luôn được khuyến khích sử dụng hơn hạt sen khô.

    • Giảm lượng đường cao trong máu, hạn chế bớt các yếu tố góp phần gây ra bệnh tiểu đường loại II
    • Thúc đẩy giấc ngủ ngon
    • Tăng cường hệ tiêu hóa
    • Chống lão hoá
    • Cung cấp năng lượng tức thời
    • Điều trị đau miệng và loét miệng hiệu quả
    • Giảm nhiễm trùng đường tiết niệu
    • Ổn định huyết áp và tốt cho sức khoẻ tim mạch

    Tác dụng của hạt sen với trẻ nhỏ

    • Giúp cho bé phát triển tốt về thần kinh và trí não.
    • Hỗ trợ một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, hỗ trợ cho bé phát triển tốt về hệ xương khớp.
    • Giúp thanh nhiệt cơ thể, phòng chống táo bón cho trẻ và giúp bé hạn chế những cơn đau nhức khi mọc răng

    Cách nấu cháo hạt sen cho bé

    Mẹ có thể nấu cháo hạt sen cho bé ăn từ khi trẻ bắt đầu tập ăn dặm có nghĩa là sau 6 tới 7 tháng tuổi. Tuy nhiên, mẹ phải băm nhỏ hoặc xay nhuyễn để tránh không làm bé bị hóc.

    1. Cháo hạt sen thịt bằm

    Nguyên liệu

    • Gạo tẻ, sườn lợn, thịt nạc băm mỗi loại 150g
    • Hạt sen tươi, hành lá mỗi loại 100g
    • 20g nấm đông cô
    • 2 củ hành khô
    • 1 thìa hạt nêm
    • Nửa thìa muối
    • Canh 6 thìa

    Cách làm

    • Hạt sen tươi đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun 5p là mềm.
    • Sườn rửa với nước muối loãng rồi đem chặt khúc vừa ăn để ninh lấy nước nấu cháo. Cho hạt sen, sườn cùng gạo vào nồi và nấu nhỏ lửa. 10p là được rồi.
    • Ngâm nấm cho mềm rồi đem rửa sạch thái nhỏ. Thịt băm cho ra bát riêng.
    • Làm chút hành phi rồi múc riêng ra bát. Cũng chảo đó đem nấm và thịt lợn băm đi xào. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm và nửa thìa muối cho đậm đà. Xào đến khi thịt chín tới thì tắt bếp.
    • Khi cháo nhừ thì múc ra bát. Cho thêm thịt lợn và nấm đã xào cùng hành phi và hành lá lên trên.

    Nguyên liệu

    • Gạo tẻ: 100g
    • Móng heo: 1 cái
    • Hạt sen khô
    • Gia vị cơ bản

    Cách làm

    • Luộc móng heo sơ đi rồi gạn bỏ nước luộc. Hạt sen tách bỏ tim sen rồi rửa sạch.
    • Cho móng heo, hạt sen, gạo tẻ vào nồi ninh nhừ. Khi móng heo nhừ rồi bạn đem gỡ riêng xương. Phần thịt, da đem băm nhuyễn cho bé dễ ăn.
    • Hạt sen bạn dùng muôi tán nhuyễn. Nêm thêm gia vị vào nồi cháo rồi cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

    Nguyên liệu

    • 200g thịt gà
    • 100g hạt sen
    • 100g gạo tẻ thơm
    • 30g gạo nếp
    • 30g đậu xanh và một củ cà rốt nhỏ (nếu thích)
    • Hành lá, tía tô, hạt tiêu và nước mắm ngon, bột nêm, dầu ăn, hành tím

    Cách làm

    • Ngâm hạt sen và đậu xanh đã bỏ vỏ trong 2 tiếng cho nở.
    • Gạo tẻ và gạo nếp trộn chung lại, vo sạch rồi ngâm khoảng 20 phút. Nếu bạn nấu cháo cho bé thì có thể giã cho gạo dập bớt. Gạo nếp nấu cùng trong cháo gà hạt sen sẽ khiếp món cháo thơm hơn.
    • Thịt gà luộc chín, để nguội, xé nhỏ, giữ lại nồi nước luộc gà.
    • Bỏ gạo cùng đậu xanh và hạt sen vào nồi nước luộc gà. Đợi cháo sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cho gia vị rồi nấu chừng 40 phút cho cháo chín nhuyễn.
    • Phi hành tím cho vàng, thơm rồi trút vào nồi cháo đã nhuyễn, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Múc cháo gà hạt sen ra tô, bỏ thịt gà rồi đến hành lá, hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức.
    • 200g thịt bò
    • 50g hạt sen
    • 100g gạo tẻ
    • Gia vị nấu ăn

    Cách làm

    • Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ cho vào chén.
    • Hạt sen rửa sạch cho vào nồi nước, bắc nồi lên bếp đun cho tới lúc hạt sen chín thì tắt bếp.
    • Gạo cho vào rổ vo sạch, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo, rồi đổ gạo vào rang cho tới khi hạt gạo se lại.
    • Cho hết gạo vào nồi đun cho tới lúc hạt gạo nở ra, cho thịt bò, hạt sen vào đun sôi thêm 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!


    【#7】Bỏ Túi Cách Chế Biến Thực Phẩm Cho Trẻ Biếng Ăn

    Khoa Vân , 17/04/2017 (237 lượt xem)

    1. Nhóm đạm động vật

    Đây là một trong những nhóm dinh dưỡng có nhu cầu bổ sung hàng ngày và là những món ăn phổ thông nhất. Các loại thịt (thịt gà, thịt lơn, thịt bò…) đều có thể được dùng để chế biến thành những món ăn (cháo, súp…) giàu dinh dưỡng để bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết cho trẻ biếng ăn.

    Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hãy mua những loại thịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chúng luôn an toàn. Sau đó, nếu cần tích trữ trong tủ đông, bạn cần sơ chế và chia nhỏ lượng thực phẩm (theo từng bữa của bé), trữ trong từng hộp nhỏ trong ngăn đông, có ghi ngày tháng trữ đông.

    Mỗi lần dùng bạn sẽ lấy từng hộp ra, rã đông bằng lò vi sóng hoặc để dưới ngăn mát trước vài giờ. Tuyệt đối không làm tan bằng bằng nước ấm vì sẽ làm giảm các protein và các giá trị dinh dưỡng khác của thịt.

    2. Nhóm thức ăn hải sản

    Bạn có biết hải sản là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và cực tốt cho trẻ biếng ăn. Tùy từng độ tuổi mà bạn lựa chọn loại hải sản phù hợp với hệ tiêu hóa của bé.

    Kinh nghiệm cho thấy để giữ được lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất trong hải sản, bạn nên lựa chọn phương thức hấp, nướng, xào, nấu cháo hải sản. Khi hấp hải săn không nên hấp quá lâu sẽ làm hải sản bị khô cứng, mất vị ngọt của món ăn.

    Còn khi nướng hải sản, hãy gói bằng giấy bạc, sau đó điều chỉnh nhiệt độ lò từ 220 – 280 độ C là ổn nhất, hoặc nướng vỉ trên bếp than đều rất ngon.

    3. Nhóm rau ,củ, quả

    Nhóm rau ,củ, quả, hạt là nguồn cũng cấp chất xơ, các vitamin và vi khoáng cần thiết và là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiê, chúng đều là những chất dễ bị tiêu hao và biến chất nếu bạn không biết cách cách chế biến rau, củ, quả khoa học.

    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên với rau, củ, quả mà bạn dùng để ăn trực tiếp thì không nên ngâm ngập trong nước mà nên rửa dưới vòi nước chảy trong một thời gian nhất định để tránh các vitamin B, C cũng như một số khoáng chất tan vào trong nước.

    Với rau củ quả để ăn sống: quan trọng nhất là bạn cần đảm bảo chúng là thực phẩm sạch và an toàn cho trẻ, tốt nhất là dùng thực phẩm hữu cơ thì bạn có thể cho bé ăn trực tiếp củ, quả mà không cần gọt vỏ, hoặc gọt vỏ mỏng vì các chất dinh dưỡng cũng có khá nhiều ở vỏ.

    Với rau củ quả hấp và luộc: sẽ giữ được 65 – 85% các vitamin còn nếu làm chín bằng trong lò vi sóng sẽ giữ được 90% vitamin. Vì vậy, nếu có lò vi sóng thì bạn nên dùng lò vi sóng để hấp, luộc để giữ được nhiều các vitamin trong rau củ nhất.

    Không nên nấu nướng rau củ quả với dầu mỡ cho nhóm trẻ biếng ăn vì ở nhiệt độ trên 102 độ C thì các axit béo không no không những bị mất tác dụng mà còn có nguy cơ tạo thành các chất có hại với bé.


    【#8】Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ

    Bột Sắn Dây là loại bột được dùng phổ biến trong dân gian từ rất lâu và được biết đến với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Bột Sắn Dây theo y học phương đông mang vị ngọt, tính bình, mát lành, thanh nhiệt giải độc tốt trong mùa hè. Bởi vậy Bột Sắn Dây được xem như món quà của thiên nhiên đối với người sử dụng với các công dụng đa dạng như làm nước giải khát, làm thuốc chữa bệnh, làm đẹp hiệu quả cho phụ nữ.

    Được biết đến là loại bột lành tính với tất cả mọi người và ở mọi lứa tuổi nên Bột Sắn Dây cũng được dùng cho trẻ em ngoài công dụng làm mát thì còn có thể trị một số bệnh thông thường ở trẻ nhỏ như mụn nhọt, táo bón, rôm sảy, ngộ độc thức ăn..

    Bột Sắn Dây tốt là vậy, nhưng cách sử dụng sao để an toàn mà vẫn hiệu quả cho các bé mới là vấn đề được quan tâm nhiều nhất từ các ông bố, bà mẹ. Theo Đông y, tính hàn là đặc điểm nổi bật nhất của Bột Sắn Dây, Bột Sắn Dây uống sống có tính hàn cao hơn rất nhiều so với khi được uống chín. Mặt khác, hệ tiêu hóa và cơ thể của bé còn yếu, khi uống Bột Sắn Dây còn sống, các bé rất dễ bị tiêu chảy, đau bụng… Vì vậy, tốt hơn hết các bậc phụ huynh nên pha bột chín cho trẻ sử dụng để đạt được những hiệu quả như mong muốn tránh xảy ra các trường hợp bé đã bệnh lại thêm bệnh khác.

    Cách chế biến Bột Sắn Dây cho các bé giải nhiệt mùa hè:

    Hoà tan 10-16g Bột Sắn Dây với nước nóng cho đến khi bột chín trong, mỗi ngày cho bé ăn từ 1 đến 2 lần, các triệu chứng trên sẽ giảm tức thì.

    Sắn dây chữa đau đầu, ói mửa và cảm phong nhiệt

    Nếu ở nhà có sắn củ sắn dây tươi, chứng đau đầu, ói mửa và cảm phong nhiệt bị đẩy lùi nhanh chóng với cách đơn giản. Củ sắn dây tươi rửa sạch, cạo vỏ, giã nát. Sau đó, cho 2 bát nước nấu sôi sao cho trong nồi còn 1 chén nước. Chắt nước, đem nấu chung với 50g gạo, ninh nhừ thành cháo cho bé ăn, có thể thêm một ít gia vị vừa miệng và ít gừng.

    Bột Sắn Dây trị rôm sảy

    Thời tiết mùa hè nóng bức khiến các bé rất dễ bị rôm sảy, mẩn ngứa. Mẹ chỉ cần dùng Bột Sắn Dây, nấu chín rồi cho bé uống hằng ngày. Rôm sảy sẽ biến mất trong vòng 2 ngày.

    Bột Sắn Dây trị táo bón ở trẻ nhỏ

    Chứng táo bón khiến bé khó chịu sẽ được trị dứt điểm chỉ với 1/2 muỗng cà phê Bột Sắn Dây và 150ml nước sạch. Nấu sôi nước trong nồi, cho Bột Sắn Dây vào khuấy đều tay cho đến khi bột chín trong thành dung dịch đặc sệt là được. Cho bé ăn thay bột ăn hàng ngày hoặc ăn thêm thành các bữa phụ, Bột Sắn Dây dễ tiêu hóa, thanh nhiệt tốt giúp bé không còn bị táo bón.

    Bột Sắn Dây là một loại bột có nhiều công dụng tốt, vị ngon dễ dung nhất là vào mùa hè mà giá thành lại phải chẳng. Bởi vậy các gia đình Việt rất nhiều nhà sử dụng Bột Sắn Dây quanh năm với các mục đích khác nhau như thanh nhiệt, giải khát, chữa bệnh, làm đẹp cho tất cả các thành viên trong nhà và ở mọi độ tuổi.

    Hãy lựa chọn loại Bột Sắn Dây nguyên chất đảm bảo chất lượng tại cơ sở uy tín để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Bột Sắn Dây hiện nay bị làm giả, pha tạp chất nhiều nên chúng ta cần hết sức lưu ý khi chọn mua. Các bạn có thể mua Bột Sắn Dây ta tại chúng tôi là loại Bột Sắn Dây được làm từ củ sắn dây trồng ở vùng đồi núi Ba Vì, đảm bảo chất lượng và hương vị tự nhiên truyền thống.


    【#9】Gợi Ý Cách Chế Biến 2 Món Cháo Tổ Yến Bổ Dưỡng, Dễ Làm

    Cháo tổ yến ức gà xé phay thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho việc hồi phục cơ thể, hạn chế căng thẳng đầu óc cũng như hỗ trợ cải thiện chức năng các cơ quan.

    Là món dễ ăn, đậm đà hương vị đặc trưng của vùng Nam Bộ, cháo tổ yến sào ức gà xé phay giờ đây không chỉ phổ biến ở các nhà hàng, quán ăn sang trọng mà bạn cũng có thể tự tay chế biến nó để chăm sóc sức khoẻ gia đình.

    1.1 Nguyên Liệu cần có cho món ăn

    • 60gram Yến tươi hay 10gram Tổ yến khô đã qua sơ chế.
    • 200gr thịt ức gà.
    • 3 con sò điệp khô.
    • 1 chén gạo.
    • 3 ly nước luộc gà (nước dùng).
    • 7 ly nước lọc.
    • Hành ta cắt nhỏ.
    • Dầu ăn.
    • Hạt nêm.

    1.2 Cách thực hiện món cháo tổ yến Với ức gà xé

    • Bước 1 : Ngâm tổ yến vào nước lọc khoảng 20 phút cho yến được nở đều. Sau đó vớt ra, rửa sạch tổ yến.
    • Bước 2: Vo sạch gạo. Thêm một ít dầu ăn và muối vào, ướp gạo khoảng 1 giờ.
    • Bước 3: Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Sau đó rửa sạch và cắt nhỏ.
    • Bước 4: Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội. Sau đó xé mỏng và cho gia vị vào ướp thịt gà.
    • Bước 5: Đun nước sôi, sau đó cho điệp khô và gạo vào nấu, đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo.
    • Bước 6: Cho ức gà xé và tổ yến vào cháo. Nấu tiếp khoảng 10 phút.
    • Bước 7: Nêm cháo với 1 chút muối, hạt nêm, nêm nếm cho vừa ăn.
    • Bước 8: Khi cháo chín mềm dẻo, yến nở thì tắt bếp. Rắc hành lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

    2. Cháo tổ yến sào gà ức xé phay có công dụng gì và thích hợp cho đối tượng nào?

    Nguyên liệu của món cháo này rất bổ dưỡng và cần thiết cho cơ thể, bổ sung nhiều Acid amin mà không phải món ăn nào cũng có được.

    2.1 Trên thực tế, món ăn này phù hợp với hầu hết các đối tượng

    Cụ thể, món ăn thích hợp cho trẻ em và người già, là 2 đối tượng cần bổ sung dưỡng chất, có thể giúp cơ thể hạn chế ốm đau, tăng cường miễn dịch, loại bỏ tác nhân gây bệnh. Là món ăn dạng cháo nên cơ thể trẻ và người già cũng dễ dàng hấp thu hơn.

    2.2 Món cháo có công dụng phục hồi chức năng gan do dùng rượu bia

    Bên cạnh đó, món cháo tổ yến sào ức gà xé phay cũng được các bà bầu tin dùng để cả mẹ cả con khoẻ mạnh. Nhiều bà bầu nghén không thể dùng sữa thì đây là nguồn dinh dưỡng tốt để bổ sung cho cơ thể. Ngoài ra, món ăn còn có thể làm mát cơ thể, loại bỏ mụn nhọt.

    Sử dụng món cháo thơm ngon này cho nam giới giúp cơ bắp săn chắc hơn, tăng cường hoạt động đốt cháy mỡ thừa nhờ nguyên liệu sạch mỡ, giảm hấp thụ chất béo trong dinh dưỡng hàng ngày.

    Với những người hoạt động trí óc nhiều, thanh niên chuẩn bị vào kỳ thi, người stress, áp lực cũng nên áp dụng món cháo này để khắc phục, bổ sung dưỡng chất phát triển trí não.

    3. Công thức chế biến món cháo tổ yến thịt bằm mẹ đảm đang nên biết

    3.1 Nguyên liệu cần có thực hiện món ăn

    • ½ – 1 tai yến (tùy độ tuổi của trẻ).
    • 30gram thịt lợn vai xay nhuyễn.
    • 50gram gạo nếp và gạo tẻ.
    • Gia vị bao gồm: ½ thìa cà phê dầu mè (hoặc dầu oliu, dầu gấc đều được).
    • ½ thìa cà phê nước mắm ngon, chút hạt nêm, ½ thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê nước gừng, 1 vài giọt rượu trắng.
    • Hành hoa, rau mùi: Mỗi thứ vài lá.

    3.2 Dụng cụ cần chuẩn bị

    • Nồi áp suất hoặc nồi cơm điện để nấu cháo.
    • 1 thố con và 1 xoong để chưng yến.

    3.3 Sơ chế nguyên liệu

    • Gạo đem vo sạch, để ráo nước.
    • Thịt bằm ướp với chút hành khô băm nhỏ và hạt tiêu, nước mắm.
    • Hành và rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.
    • Nếu bạn mua yến thô thì cần ngâm yến trong 2h rồi chắt sạch nước ngâm đó, cho yến ra đĩa nhặt sạch lông yến rồi để riêng.
    • Với yến đã qua sơ chế bạn chỉ cần ngâm trong bát con trong 2h đến khi yến tơi là được.

    3.4 Cách thực hiện món cháo tổ yến thịt bằm

    • Bước 1: Thịt bằm cho vào chảo, thêm chút dầu và đảo qua cho đến khi thịt tái.
    • Bước 3: Trong thời gian đợi cháo bạn chưng yến, yến và nước cho vào thố nhỏ và đem hấp cách thủy trong 1h.
    • Bước 4: Khi cháo đã chín bạn có thể dùng thìa đảo hoặc đánh nhuyễn, cho thêm chút mắm và các loại gia vị còn lại để dậy mùi. Múc cháo ra bát, cho yến chưng lên trên và rắc chút hành lá, rau mùi là có thể thưởng thức ngay.

    3.5 Cách thưởng thức món cháo tổ yến thịt bằm

    Món ăn nếu thưởng thức lúc nóng sẽ dậy hương của gạo, mùi thơm đặc trưng của yến và đảm bảo hình thức đẹp mắt nhất với màu trắng đục của cháo, màu vàng của yến và chút xanh xanh của rau mùi, hành lá. Tất cả quyện lại tạo thành món ăn hoàn hảo từ cả hương vị và màu sắc.

    4. Món cháo tổ yến thịt bằm thích hợp cho đối tượng nào?

    4.1 Với trẻ nhỏ

    Chống còi xương, suy dinh dưỡng, khắc phục chứng biếng ăn, giúp trẻ hấp thụ tốt hơn, nâng cao sức đề kháng, giảm ốm vặt…

    4.2 Với người lớn

    Bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, phục hồi sức khỏe nhanh sau ốm, sau phẫu thuật…

    4.3 Với chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai

    Giúp bồi bổ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Dinh dưỡng từ tổ yến còn vô cùng quý giá đó là rất bổ dưỡng, giúp thai nhi hấp thụ tốt mà không gây béo cho mẹ.

    Ngoài ra, đây cũng là nguyên liệu làm đẹp da hữu hiệu từ bên trong mà chị em nào cũng nên biết và thực hiện nếu như muốn sở hữu một làn da trắng hồng mịn màng và căng phẳng cũng như đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.

    4.4 Thời gian và liều lượng

    5. Khi chế biến món ăn cần lưu ý

    Trong quá trình nấu cháo nên bớt lại ½ lượng nước mắm để đổ vào sau khi món ăn đã hoàn thành, đây là bí quyết để món ăn dậy hương hơn.

    Khi nấu cháo, các loại dầu mè, dầu vừng sau khi tắt bếp mới cho vào để đảm bảo giữ lại dinh dưỡng cao nhất của món ăn.

    Với cách làm món cháo Tổ yến thịt bằm bạn nên chọn yến huyết để vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa giúp món ăn nên đẹp mắt.


    【#10】Thịt Bò Khô Lào, Cách Chế Biến, Giá Cả Sản Phẩm Tại Hà Nội

    Thịt bò khô Lào được sản xuất tại Viêng Chăn của Lào. Với quy trình chế biến theo hương vị và ẩm thực của dân tộc Lào nên giữ được vị ngọt, thơm của thịt, vị cay của gia vị, vị béo ngậy của thớ thịt đảm bảo vị giác của bạn sẽ được thưởng thức cao lương mĩ vị mà bạn chưa từng được ăn.

    Địa chỉ bán thịt bò khô Lào

    Để đáp ứng nhu cầu ẩm thực ngày càng cao của người dân Việt Nam mà của hàng Khang Tuấn chúng tôi đã cung cấp thịt bò khô của Lào. Để quý khách không phải khó khăn, mất thời gian tiền bạc để phải mua thịt bò khô tại lào mà giờ đây đã có ngay tại thủ đô Hà Nội của chúng ta. Chất lượng của Lào, giá cả của Lào nên bạn hoàn toàn yên tâm.

    Quy trình chế biến thịt bò khô Lào

    Những người dân vùng núi Lào cho biết: Để làm được món thịt bò khô (thịt trâu khô) ngon thì nguyên liệu và cách ướp là quan trọng nhất. Thịt bò phải là loại lấy từ những con bò khỏe nhất.

    Bước 1: Thịt được lấy từ con bò có độ tuổi từ 6 – 10, thịt được lọc hết gân, rửa sạch, thái thớ rộng khoảng 5-6 cm, dài tầm 20 cm.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu: Sả, gừng, tỏi, ớt, hạt sen giã nhỏ trộn đều rồi ướp lên bề mặt của miếng thịt. Thời gian ướp để thịt ngấm đều gia vị là khoảng 10 -12 h.

    Bước 3: Lấy que tre xiên từng miếng thịt, cuối cùng treo trên gác bếp

    Bước 4: Tháo từng xiên thịt ra rồi cho vào túi hút chân không để không cho không khí lọt vào trong nhằm bảo quản thịt được lâu hơn.

    Thịt bò khô Lào được hong trong bao lâu là tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ. Nếu muốn dự trữ lâu dài thì hong từ 8 tháng đến 1 năm, không thì chỉ vài tháng. Miếng thịt bò khô khi dỡ xuống bên ngoài có màu đen óng, thịt khô nhưng xé ra mới thấy từng thớ thịt hồng hào, bắt mắt chỉ muốn ăn ngay. Thịt bò khô Lào đặc biệt ở chỗ mùi vị ngọt đậm đà, vì ám khói nên rất tuyệt hảo.

    Cách thưởng thức thịt bò khô Lào

    Cách 1: Cho thịt bò vào lò vi sóng khoảng 2 phút, thấy thịt thơm thì bỏ ra, lấy chầy đập dập rồi xé từng sợi nhỏ tấm với tương ớt hoặc chẳm chéo (1 loại hỗn hợp chấm rất độc đáo). Thêm vài ngụm rượu ngô thì ngon khó tả, chắc chắn những vị khách tới thăm nhà bạn sẽ chẳng muốn ra về.

    Cách 2: Cho vào chảo rán, khi thịt có mùi thơm thì bỏ ra ngoài, lấy chầy đập dập rồi xé từng sợi nhỏ tấm với tương ớt hoặc chẳm chéo

    Cách 3: Cho vào nồi cơm điện hấp nóng, Cách này ăn không được thơm ngon như 2 cách trên nhưng dùng cho những người không có lò vi sóng.

    Đặc sản Thịt bò khô Lào hân hạnh là đơn vị bán thịt bò uy tín, được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay. Thịt bò khô Lào của chúng tôi chất lượng cao, được bộ y tế chứng nhận đầy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, phương châm hoạt động của chúng tôi là đặt chữ tín lên hàng đầu, không những chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe người dùng mà giá thành còn hợp lý. Chỉ với 750 000 đồng bạn đã có 1 kg thịt bò khô Lào ngon đúng điệu.

    Bạn Nam (27 tuổi, Hà Nội): “Mình thích món thịt bò khô Lào từ lâu, mãi mới có người tặng 1 cân mà phải ăn dè. Bây giờ tìm được địa chỉ bán thịt bò khô Lào gần nhà nên rất thuận tiện. Đúng hương vị mà người quen cầm từ Lào về cho mình”

    Bạn Hải (Hà Nội) cũng cùng chung suy nghĩ: “Ngồi uống bia mà thiếu thịt bò khô Lào thì coi như vứt đi, thịt bò khô Lào vị ngọt bùi, hơi cay cay nên uống bia rất vào. cứ uống ngụm bia rồi nhâm nhi sợi thịt bò thì đúng là không có gì tuyệt bằng!”

    Địa chỉ bán thịt bò khô Lào tại Hà Nội

    – Địa chỉ: Vimeco, số 29 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 0962.730.381

    – Website: chúng tôi


    Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!