Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ 7 Tháng

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ 7 Tháng xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ 7 Tháng để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.079 lượt xem.

Có 4 tin bài trong chủ đề【Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ 7 Tháng】

【#1】Top 8 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất Tại Nhà

Cách chế biến linh chi – khi bạn mua được nấm linh chi vẫn băn khoan vì quá nhiều thông chia sẻ cách chế biến sử dụng nấm linh chi cho nhưng vẫn chưa có bài viết nào hướng dẫn chế biến nấm linh chi hàn quốc hiệu quả, đơn giản và an toàn.

Nấm linh chiđược biết đến từ rất lâu. Ở các triều đại cổ nấm linh chi đã được sử dụng như một vị thuốc quý hiếm đại bổ. Nấm linh chi rất nổi tiếng Ở thời nhà Thanh Thái Hậu Từ Hy đã sử dụng nấm linh chi là thực đơn chính để tiếp đãi các đại thần nước ngoài. Vua Tần Thủy Hoàng đã săn lùng và tin nấm linh chi như một phương thuốc thần để trường sinh bất tử.

1. Tìm hiểu rõ hơn về nấm linh chi hàn quốc

Nấm này tên gọi, là loại thảo dược đứng đầu tiên trong Thần Nông Bản Thảo Kinh. Bản Thảo Kinh tên đầu tiên là Thần Nông Bản Thảo Kinh, được hình thành vào khoảng cuối đời nhà Ðông Hán, là của những người sau thác danh họ Thần Nông sáng tác.

Nấm linh chi là thảo dược loại đứng đầu của thượng phẩm hơn cả , là một dược thảo được xem là thần kỳ, có rất nhiều hiệu năng tốt, dùng thời gian lâu không hại, nó có thể giúp người ta diên niên trường thọ. Trước đây chỉ có vua chúa và vương hầu mới biết tới chứ dân thường thì chỉ nghe mà rất ít khi được gặp.

Trong lịch sử đã có rất nhiều người tìm cách gây giống và trồng loại nấm này nhưng đều không được. Mà mãi tới năm 1971, hai nhà bác học người Nhật tên là Zenzaburo Kasai và Yukio Naoi, giáo sư thuộc phân khoa nông nghiệp, của đại học Kyoto mới thành công trong việc gây giống nên người ta mới trồng được loại nấm này một cách qui mô. Từ đó, nấm linh chi được trồng và sử dụng trong việc bào chế chứ không chỉ là huyền thoại.

Nấm linh chi được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia. Trong số đó nam linh chi han quoc vẫn được đánh giá cao hơn về chất lượng của chúng. Do phổ biến hơn nên nấm linh chi được sử dụng nhiều hơn và rất nhiều vấn đề xoay quanh loại nấm này và Cách chế biến nấm linh chinhư thế nào đó là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm.

2. Các cách chế biến nấm linh chi hàn quốc ưa chuộng nhất hiện nay

2.1. Cách 1: cách nấu nấm linh chi khô hàn quốc bằng cách thái lát

  • Lấy 50g nấm linh chi hàn quốc dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.
  • Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
  • cách chế biến sử dụng nấm linh chi: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.
  • Với cách chế biến nấm linh chi khô này, Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

2.2. Cách 2: Che bien nam linh chi bằng cách nghiền thành bột

  • uống linh chi đúng cách: Cho nấm linh chi hàn quốc vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
  • Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách che bien nam linh chi dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

cách chế biến nấm linh chi tươi – Đây là cũng là cách chế biến nấm linh chi hàn quốc rất hay, vì uống linh chi đúng cách các chất trong nấm linh chi được chiết xuất tối đa trong môi trường etylen, rượu linh chi rất thích hợp cho nam giới phải giao tiếp, sử dụng bia rượu nhiề, khi sử dụng rượu nấm linh chi thay vì các loại rượu bia khác, sẽ bớt các tác hại cho gan, đồng thời mang lại nhiều tác dụng hưu ích cho sức khỏe của bạn mỗi ngày. Cách chế biến nấm linh chi, quy trình chế biến nấm linh chi ngâm rượu như sau:

  • Bước 1: Sử dụng bình thủy tinh cao cấp, tráng qua nước sôi để khô ráo
  • Bước 2: Cho 100g nấm linh chi khô vào bình để hình dáng nấm đứng cho đẹp mắt, sau đó đổ rượu ngập và đậy kín nắp bình lại.
  • Bước 3: Sau khi đậy kín để nơi thoáng mát, ngâm trong vòng 1 tuần thì có thể đem ra sử dụng được.

Nấm Linh Chi có chânđể nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh khoảng 20 ngày. Nên uống rượu ngâm Linh Chi vào buổi tối, mỗi ngày 1 đến 2 chén.

2.5. Cách 5: Cach che bien nam linh chi bằng cách uống thay thế nước

2.6. Cách 6: Chế biến nấm linh chi Nấu canh súp

cách chế biến nấm linh chi hàn quốc như những loại thực phảm đã được nhiều người xưa sử dụng, nhất là trong các yến tiệc cung đình. Các món ăn được chế biến từ linh chi thì phải kể đến món nấu canh thịt hoặc để chưng, hầm…làm thành một món súp Linh Chi độc đáo có vị đắng nhưng tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả nhất là với người mới ốm dậy, người già yếu. cách chế biến nấm linh chi tươi làm mất vị tanh của thịt, tạo nên mùi thơm ngon dễ ăn không còn vị đắng nhặng của linh chi nữa, được hầm lâu nên các hoạt chất của linh chi cũng được tận dụng triệt để. Nấm Linh Chi lấy nước nấu các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho người mới ốm dậy và người già yếu.

2.7. Cách 7: Cach che bien nam linh chi – Dùng Nấm Linh Chi để dưỡng da

Nam linh chi han quoc nghiền nhỏ, trộn với mật ong làm mặt nạ dưỡng da, bã Linh Chi có thể đun làm nước tắm cho da dẻ hồng hào.

  • Chữa viêm gan, mật: cho thêm Nhân trần hoặc Actiso.
  • Điều dưỡng cơ thể: cho thêm Nhân sâm, Tam thất
  • Chữa dị ứng, Ho: Cho thêm kinh giới, ngân hoa

Chú ý thêm: Cách chế biến linh chi hiệu quả, là nên uống nấm linh chi vào lúc sang sớm, uống trước ăn sang, uống nấm linh chi thời điểm này sẽ giúp tăng cường tác dụng đào thải độc tố, giải độc cơ thể hiểu quả nhất. Kết hợp uống nấm linh chi với vitamin C sẽ giúp hấp thu tốt các thành phần dược tính vì trong vitamin C biến polysaccharides phức tạp thành những phần tử có cấu trúc nhỏ hơn làm cho cơ thể dễ dàng hấp thu.

3. Công dụng của nấm linh chi từ những cách chế biến nấm linh chi là gì?

– Trị đau nhức, mỏi mệt, giúp tinh thần tỉnh táo. Chống dị ứng. Phòng ngừa viêm cuống phổi, Chống ung thư

– Kháng siêu vi, Kháng viêm, Kháng khuẩn, chẳng hạn như vi khuẩn staphylococca, streptococci, bacillus pneumoniae, Kháng độc tố nhờ vào tính đào thải đuợc gốc tự do.

– Làm giảm huyết áp. Hỗ trợ tim mạch, làm hạ cholesterol, làm giảm xơ cứng thành động mạch.

Bào tử của nấm linh chi hàn quốc và bột xay linh chi là một trong những thành phần quan trọng để tạo nên hỗn hợp Mặt nạ linh chi, không chỉ có tác dụng cải thiện tình trạng sức khỏe mà còn có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc làn da trắng hồng, mịn màng hơn.

Bên cạnh đó, mặt nạ nấm linh chi hàn quốc làm đẹp da là sản phẩm làm đẹp từ tự nhiên nên không gây kích ứng và an toàn cho mọi làn da người sử dụng.

4.1. Da hỗn hợp nên sử dụng nấm linh chi như thế nào cho hiệu quả

quy trình chế biến nấm linh chi: Chuẩn bị nguyên liệu cho cách đắp mặt nạ nấm linh chi mật ong hàn quốc

+ Bào tử linh chi (bột xay linh chi): 3 – 5 gr

+ Mật ong: 2 muỗng cà phê

Cách dùngmặt nạ nấm linh chi mật ong

Rửa mặt sạch, đắp đều hỗn hợpmặt nạ linh chi mật ong, giữ 30 phút, rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Khi sử dụng hỗn hợp này bạn nên kết hợp với biện pháp massa để cho làn da được thư thái và có thể dễ dàng hấp thụ

Với phương pháp chăm sóc da này bạn nên sử dụng 1 tuần 3 lần, sau 2 tuần thấy rõ sự thay đổi: da mịn màng, hồng hào

quy trình chế biến nấm linh chi: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mặt nạ nấm linh chi dành cho da nhờn

+ Bào tử linh chi (bột xay linh chi): 3 – 5 gr

+ Mật ong: 2 muỗng cà phê

+ Nước cốt chanh (nước cam): 1 muỗng cà phê

Cách sử dụng hỗn hợp nói trên

Rửa mặt sao cho sạch, đắp đều hỗn hợpmặt nạ nấm linh chi mật ong và nước cốt chanh trên để làm đẹp da, giữ 30ph, rồi rửa sạch bằng nước ấm. Nước cốt chanh có tác dụng tẩy tế bào chết, làm khô da. Kết hợp với massage để các dưỡng chất thấm vào da

Nên sử dụng hỗn hợp trên 1 tuần 3 lần, sau 2 tuần thấy rõ sự thay đổi: da mịn màng, hồng hào

Quy trình chế biến nấm linh chi: Thành phần cần chuẩn bị cho làn hỗn hợp này là:

+ Bào tử linh chi (bột xay linh chi): 3 – 5 gr

+ Mật ong: 2 muỗng cà phê

+ Sữa chua không đường (sữa không đường): 1 muỗng cà phê

Cách sử dụng hỗn hợp nấm linh chi, mật ong và sữa không đường nói trên đó là:

Rửa mặt sạch, quét đều hỗn hợp mặt nạ nấm linh chi làm đẹp da, giữ 30 phút, rồi rửa sạch bằng nước ấm. Sữa chua không đường (sữa không đường) giúp da dưỡng ẩm. Kết hợp với massage để các dưỡng chất thấm vào da

Sử dụng hỗn hợp này 1 tuần 3 lần, sau 2 tuần thấy rõ sự thay đổi: da mịn màng, hồng hào

Sữa ong chúa, bột nghệ có thể thêm vào các thành phần trên để tạo ra một hỗn hợp giàu dưỡng chất hơn.

Bạn sẽ không có được một làn da mịn màng hồng hào khi cơ thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Cơ thể có bệnh thì sẽ có cơ chế bộc lộ ra bên ngoài, những biển hiện như: mụn nhọt, da vàng, da sẫm, tàn nhang, nám… đều là biểu hiện của một cơ thể đang bị bệnh.

Sử dụng nấm linh chi để tránh chức năng gan bị suy yếu sẽ không đào thải độc tố, và hậu quả da sẽ nổi mụn, dà vàng nhợt nhạt. Cơ thể bị suy yếu chức năng trao đổi chất, lão hóa sẽ tạo nên nhiều vết chân chim, da sần và không mịn màng. Tim mạch có vấn đề hoặc do cơ thể thiếu sắt, hoặc bị cholesterol cao thì sẽ bị nám da mặt…

Cơ thể là một khối thống nhất chính vì thế mà để có một vẻ đẹp mang lại cho bạn không chỉ bên ngoài mà cần nâng cao sức khỏe bên trong, có như vậy mới có một vẻ đẹp hoàn thiện và kéo dài trường tồn.

5. Tác dụng của nấm linh chi hàn quốc trong việc chữa bệnh

Sử dụng nấm linh chi hàn quốc hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất

cách chế biến sử dụng nấm linh chi trong việc chữa tiểu đường: Thành phần của nấm linh chi hàn quốc có chứa polysaccharides có khả năng khôi phục tế bào tuyến tụy, từ đó thúc đẩy quá trình tiết insulin và cải thiện khả năng thiếu insulin để làm giảm lượng đường huyết trong máu ở người mắc chứng bệnh tiểu đường.

Công dụng của nấm linh chi hàn quốc có tác dụng hỗ trợ chữa ung thư: chất germanium có trong nấm linh chi có khả năng loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, để ngăn ngừa nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Thứ nhất, là người bị các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp: Vì linh chi có những thành phần và một số hoạt chất có khả năng chữa khỏ được các bênh này. Theo như các nhà khoa học chứng mình, nếu ai sử dụngnấm linh chi thường xuyên thì nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường hạn chế một cách tối đa. Do đó, nấm linh chi hàn quốc cũng rất phù hợp đối với người già.

Thứ hai, những người đang có khối u hoặc có nguy cơ mắc bệnh ung thư: Đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất, vì bị bệnh ung thư là một căn bệnh rất nguy hiểm, nó có thể cướp đi tính mạng chúng ta bất cứ khi nào. Một lời khuyên của các bác sĩ đối với những người làm việc trong môi trường nhiều hóa chất, hay những người có truyền thống mắc bệnh ung thư thì hãy nênsử dụng nấm linh chi hàn quốc. Vì nó có công dụng ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.

Thứ ba, những người thường xuyên phải tiếp xúc với vi khuẩn và môi trường độc hai nên sử dụng nấm linh chi hàn quốc vì những người làm trong các nhà máy sản xuất nhựa, hóa chất, than, chì, kẽm đồng…thường bị ô nhiễm. Hàng ngày chúng ta thường phải hít vào cơ thể rất nhiều chất độc nênsử dụng nấm linh chi sẽ giúp bạn thải được các độc tố ra ngoài cơ thể, tăng cường sức khỏe và khả năng làm việc tốt hơn.

Thứ tư, những người thường xuyên làm việc căng thẳng, mệt mỏi: Môi trường làm việc khốc liệt hiện nay luôn phải chịu nhiều áp lực và cạnh tranh như: kinh doanh, phi công, tiếp viên hàng không, bác sĩ luôn cần sự tỉnh táo và khỏe mạnh. Hạn chế những áp lực trong công việc. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe dễ mắc bệnh trầm cảm, xa lánh mọi người và trở nên cáu gắt nhiều hơn. Một giải pháp tốt nhất là sử dụngnam linh chi han quoc, sẽ giúp bạn giải tỏa được những mệt mỏi,lo âu, buồn phì và áp lực công việc. Giúp bạn thoải mái tinh thần hơn trong khi làm việc cũng như tập trung làm việc.

Nấm linh chi hàn quốc có tác dụng xua tan mệt mỏi

Thứ năm, những người phụ nữ luôn luôn muốn làm đẹp, chống lão hóa: Là phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp, nhưng nét đẹp đó phải hoàn toàn tự nhiên và đẹp từ sâu bên trong. Nam linh chi han quoc là một trong những thảo dược từ thiên nhiên giúp làm đẹp vô cùng hiệu quả. Vì trong thành phần của nấm linh chi tươi hàn quốc chứa rất nhiều chất collagen có tác dụng làm đẹp da và chống lão hóa rất hiệu quả.

Thứ sáu, tác dụng củanấm linh chi đối với những người muốn khỏe hơn mỗi ngày: Sức khỏe rất quan trọng đối với mỗi người, để có thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày sử dụng nấm linh chi như một giải pháp giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và tràn đầy sức sống.

7. Một số sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc chất lượng cao được nhiều người ưu chuộng nhất như:

Nấm linh chi túi xanh Hàn quốc là sản phẩm nguyên chất 100% không chỉ có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị bênh tật mà còn hữu ích trong chăm sóc sắc đẹp. Nấm linh chi xanh mang tới hiệu quả hỗ trợ chữa đau nhức, chống dị ứng, phòng ngừa viêm cuống phổi.

Ngoài ra, nấm linh chi túi xanh hàn quốc có công dụng kháng viêm, kháng khuẩn, ngừa độc tố và phòng tránh ung thư, điều hòa huyết áp, bảo bệ tim, làm hạ cholesterol, giảm xơ cứng thành động mạch.

Tác dụng của nấm linh chi xanh hàn quốc cũng được ghi nhận là tăng cường hoạt động của nang thượng thận, giúp thư giãn thần kinh, giảm sự ảnh hưởng của caffeine và giúp thư giãn bắp thịt.

Nấm linh chi thuộc họ nấm lim, còn được gọi là Tiên Thảo, Nấm trường thọ,… chúng được xếp vào hàng thượng phẩm. Tác dụng của nấm linh chi tuyệt vời đối với sức khỏe con người, đặc biệt là trong việc tăng hiệu quả hoạt động của cơ thể và phòng chống lão hóa, chăm sóc sắc đẹp.

Hợp chất Acid ganoderic có trong nấm linh chi giúp phòng chống các chứng viêm sưng, dị ứng da, làm mịn đẹp da. Chất germanium thúc đẩy tế bào hấp thu oxy tốt hơn, tăng cường lưu thông khí huyết để chống lại suy nhược cơ thể, đau nhức chân tay.

Ngoài ra, dùng nấm linh chi núi Hàn Quốc có công dụng tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao chức năng gan, hỗ trợ diệt các tế bào ung thư nhờ có Polysacharid trong nấm linh chi.

Sử dụng nấm linh chi núi Hàn Quốc có tác dụng thư giãn thần kinh từ đó giúp ăn ngon ngủ tốt, làm giảm đau nhức cơ và xua tan mỏi mệt từ việc ít hoạt động thể dục thể thao. Đặc biệt, nấm linh chi cung cấp nhiều acid béo có công dụng hỗ trợ trị được các loại bệnh viêm gan B, C và xơ gan.

Nấm linh chi núi tím Hàn Quốc được xếp vào dòng nấm thượng hạng nhất Hàn Quốc bởi những công dụng kỳ diệu của nó đem lại cho sức khỏe con người. Nấm linh chi núi hàn quốc giúp hồi phục nhanh đối với người gầy ốm hoặc trải qua phẫu thuật.

Đối với người cao tuổi giảm tình trạng đi tiểu đêm, cải thiện thính lực, nâng cao trí nhớ, hỗ trợ tốt cho người tiền đình. Phòng tránh nhiễm mỡ, xơ mạch, xơ gan, giúp giảm cholesteront trong máu, hỗ trợ trị loét dạ dày, tá tràng, tiểu đường, viêm gan, đau nhức mỏi khớp, giảm mất ngủ, suy nhược thần kinh.

Sử dụng nấm linh chi tăng cường sức khỏe khi suy nhược cơ thể, kén ăn, khó tiêu hóa, chậm mọc tóc, da sần, nám da và có lợi cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh. Đó là vì tác dụng của nấm linh chi núi hàn quốc giúp thải độc, mát gan, chống dị ứng, ngộ độc. Bên cạnh đó, nấm linh chi còn cực kỳ hiệu quả trong làm đẹp, giúp chống nám da, da sần sùi, trị mụn, làm đen và mượt tóc.

Tác Giả: Ánh Tuyết

Sâm Hàn Quốc

Tin tức Sâm Hàn Quốc


【#2】Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Và Cách Chế Biến Các Món Cháo Ngon Cho Bé

Bé có thể ăn hầu hết các món cá, trừ món cá sống, gỏi cá. Nên cho bé ăn thêm gan gà, các loại thịt có màu đỏ, đậu quả, đậu hũ để bổ sung chất sắt.

Mẹ bé Thanh Tú hỏi: Bé nhà mình 9m mà còi lắm các mẹ ơi! Mình nấu bột bé toàn ngúng nguẩy không ăn. Có mẹ nào có kinh nghiệm nấu nướng cho bé tầm tuổi này mách mình với! Bé chưa có cái răng nào cả.

Cháo sườn – Hột gà

(1 chén cho 200 calo)

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)

Sườn non heo: 3 – 4 miếng

Hột gà: 1 lòng đỏ

Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

Nước: 250ml (1 chén đầy)

Nước mắm: Một ít

Cách làm: Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút. Cho gạo tẻ và sườn heo vào nước nấu sôi thành cháo. Lấy 1 lòng đỏ hột gà đánh tan, chế từ từ vào cháo. Múc cháo ra chén, để nguội, thêm dầu ăn vào khuấy đều.

Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi

Hỏi: Thưa chuyên gia dinh dưỡng con trai em được 9 tháng tuổi cháu được có 7 kg bác sỹ có thể cho em biết lịch ăn phù hợp cho bé được không ạ. em xin chân thành cảm ơn.

Trả lời của chuyên gia dinh dưỡng: Bé trai 9 tháng tuổi có cân nặng trung bình là 8,9kg (dao động từ 8,0-9,9kg), như vậy con bạn đã bị suy dinh dưỡng mức độ trung bình. Bạn cần cho bé đi khám dinh dưỡng để bác sĩ kiểm tra sức khỏe, đánh giá cách nuôi dưỡng bé và hướng dẫn phục hồi dinh dưỡng. Tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài ở tuổi còn nhỏ rất nguy hiểm vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và trí tuệ của trẻ về sau.

Thông thường ở tuổi này bé cần ăn 3 bữa bột hoặc cháo mịn mỗi ngày, trong đó mỗi chén có khỏang 20g thức ăn giàu đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng…), 20g rau, 10ml dầu ăn. Bé cần được bú mẹ sau khi ăn khỏang 2h, tối có thể bú thêm. Nếu không có sữa mẹ thì mỗi ngày cần uống khỏang 600ml sữa và các chế phẩm sữa. Phần ăn vặt thêm như trái cây, yauort thì mỗi lần một chút sau mỗi cữ ăn và cữ bú.

1. Cháo sườn – Hột gà (1 chén cho 200 calo)

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)

Sườn non heo: 3 – 4 miếng

Hột gà: 1 lòng đỏ

Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

Nước: 250ml (1 chén đầy)

Nước mắm: Một ít

Cách làm:

Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút. Cho gạo tẻ và sườn heo vào nước nấu sôi thành cháo. Lấy 1 lòng đỏ hột gà đánh tan, chế từ từ vào cháo. Múc cháo ra chén, để nguội, thêm dầu ăn vào khuấy đều.

2. Cháo óc heo – đậu Hà Lan (1 chén cho 229 calo) cho bé 9 tháng tuổi ăn dặm

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)

Óc heo: 30g (1/4 óc heo – 2 muỗng canh)

Đậu Hà Lan: 30g (2 muỗng canh đầy)

Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

Nước mắm: Một ít

Cách làm:

Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút. Nấu sôi gạo với nước và đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ. Óc heo b ỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín. Để sôi lại từ 2 – 3 phút. Nêm ít nước mắm nhưng nên nêm nhạt hơn khẩu vị của bạn. Thêm hành ngò nếu thích. Cho cháo ra chén và thêm dầu ăn khuấy đều.

3. Cháo gan gà – Khoai lang bí cho bé

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)

Gan gà (hoặc gan heo): 30g (2 muỗng canh)

Khoai lang bí: 20g (1 miếng cỡ chiếc hộp quẹt)

Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

Nước mắm: Một ít

Cách làm:

Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút, nấu sôi với 1 chén nước đầy. Gan gà lạng hết màng xơ, băm nhuyễn. Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn với vài muỗng nước cháo. Cho gan và khoai lang vào cháo chín, nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút. Nêm ít mắm nhạt hơn khẩu vị của bạn. Cho hành ngò cắt nhuyễn nếu bé thích. Đổ cháo ra chén và thêm dầu ăn khuấy đều.

4. Cháo cật heo – cải trắng cho bé 9 tháng tuổi

Nguyên liệu:

Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)

Cật heo: 30g (1/3 cái cật heo)

Cải trắng (cải bắc thảo): 30g (3 muỗng canh)

Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

Nước: 250ml (1 chén đầy)

Nước mắm: Một ít

Cách làm:

Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút. Nấu sôi gạo với nước thành cháo. Cật heo băm nhuyễn, cảo bắc thảo xắt nhuyễn. Cho cật heo và cải bắc thảo vào cháo đun sôi khoảng 2 – 3 phút cho chín. Cho thêm hành ngò xắt nhuyễn nếu bé thích. Múc cháo ra tô, thêm dầu ăn khuấy đều.

Bé 9 tháng tuổi chỉ uống sữa thì có đủ dưỡng chất cho bé?

Hỏi: Thưa chuyên gia dinh dưỡng, bé nhà em 9 tháng tuổi em đang cho bé ăn dặm nhưng bé không chịu ăn chỉ uống sữa. Vậy có đủ chất dinh dưỡng không?

Trả lời của chuyên gia dinh dưỡng: Ở lứa tuổi của bé (9 tháng) bé đã có thể ăn bột đặc với đủ 4 nhóm thức ăn và ăn 2 bữa/ngày. Nếu bé không chịu ăn bạn nên kiểm tra lại xem bé có bị bệnh gì hay không nếu có bệnh phải điều trị hết bệnh bé sẽ ăn lại, bạn đừng ép bé ăn làm cho bé sợ, cứ ăn ít từ từ tăng dần lên, thời điểm bé không ăn được bạn nên cho ăn những thức ăn khác như mì, nui, v.v… nhất định vài ngày sau bé sẽ ăn lại. Ngoài ra sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết đối với trẻ, nếu bé thích uống sữa bạn vẫn có thể cho bé uống theo nhu cầu, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé, vừa bổ sung thêm canxi giúp bé phát triển được chiều cao rất tốt.

Cách nấu các món súp ngon cho bé 9 tháng tuổi

Súp là món ăn thường có trong thực đơn cho bé 9 tháng, súp giúp bé ăn ngon miệng hơn và rất hợp cho những bé từ 9 tháng tuổi trở lên

Cách chế biến: Bông cải rửa sạch, cắt vừa miếng, hấp hoặc luộc với một ít nước. Đun từ 3-5 phút cho mềm và vẫn giữ màu xanh sáng. Xay bông cải xanh đã nấu chín, thêm một chút nước, xay nhuyễn là được.

Cách chế biến: Hành tây lột vỏ thái nhỏ. Khoai lang chọn loại ngọt và bở, gọt vỏ thái miếng nhỏ. Đun nóng dầu ăn, xào hành tây chín mềm thì cho khoai vào xào cùng. Nêm chút gia vị cho ngấm. Cho nước dùng gà vào nồi khoai, đun sôi và nhỏ lửa chừng 25 phút. Khoai chín mềm, bạn nhấc xuống khỏi bếp, để nguội dùng máy xay, xay nhuyễn là được.

Cách chế biến: Khoai tây xắt hạt lựu, hành tây, hành ta thái mỏng thoanh tròn, cá hồi thái khúc vừa ăn. Khoai tây cho nước vào luộc (lưu ý khi luộc khoai cần phải cho chút muối vào nồi), cho hành tây, hành ta vào nồi, giữ lại một ít, đợi sôi nêm gia vị, rồi để nhỏ lửa. Để chảo nóng, cho dầu ô liu, cho cá vào chảo rán với lửa lớn, không nên để quá chín, cá sẽ mất ngon, cho cá vào nồi khoai tây. Dùng chảo vừa nấu phi vàng 2 loại hành để dành rồi bỏ vào nồi súp. Cắt rau thì là thành khúc, cho vào nồi, nêm nếm và đợi sôi lại rồi tắt lửa.

Cách chế biến: Cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút rồi cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi. Khi thấy súp sôi trở lại, bắc nồi xuống, nêm chút gia vị.

Nguyên liệu: Lườn gà cả da: 50g, ngô ngọt: 30 g, nước: 200ml, nấm hương: 1 cái, mộc nhĩ: 1 cánh nhỏ, trứng cút: 1 quả, bột sắn: 1 thìa cà phê.

Cách chế biến: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở mềm, thái nhỏ hoặc băm sơ. Ngô xay nhỏ, thịt gà thái nhỏ rồi băm sơ, cho vào nước dùng xay nhuyễn, đun sôi trên bếp thì cho ngô ngọt vào. Sau đó cho tiếp nấm hương và mộc nhĩ, đun sôi lại rồi cho chút nước mắm vào. Quấy đều bột sắn với chút nước, cho vào nồi. Cuối cùng cho thêm lòng đỏ trứng cút đã đánh nhuyễn với chút nước, khi nồi súp sôi trở lại là được.

6. Súp thịt bò khoai tây

Nguyên liệu: Thịt bò nạc: 30g, cà rốt: 30g, khoai tây: 30g, dầu ăn, hành, mùi.

Cách chế biến: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng, nấu mềm rồi xay nhuyễn. Thịt bò lọc bỏ gân, mỡ, xay nhuyễn rồi đánh đều với 30ml nước. Bắc lên bếp nấu chín thịt rồi cho cà rốt, khoai tây đã xay mịn vào cùng. Cho thêm hành mùi nếu trẻ thích. Cho súp ra bát, thêm 2 thìa dầu ăn, trộn đều rồi để bớt nóng và cho bé ăn.

Mùa đông, các loại rau, quả màu vàng cam như: khoai lang, bí đỏ, cà rốt, cà chua.. là những thực phẩm tốt nhất cho bé bạn nên cho bé ăn. Bởi chúng giàu vitamin A, C và caroten giúp duy trì sức khỏe và tạo ra những màng ngăn vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Vì vậy thực đơn cho bé 9 tháng tuổi cần bổ sung các loại thực phẩm trên.

Chia sẻ kinh nghiệm của các mẹ về thực đơn ăn dặm cho con 9 tháng tuổi

(Mẹ Bích Chi 1982):

Thứ 2:

1 lát cá hồi+1/2 quả cà chua+3 lát khoai tây+1 cuc phomat+1 muỗng dầu an(oli)

Thứ 3

1 góc tàu hủ trắng+3 lát cà rốt+1 lòng đỏ trứng gà+1 cục phomat+20 hat đau hà lan+1 muỗng đầu ăn

Thứ 4

1 lạng thit xay+20 cong giá+1 khoanh bầu hay bí+1 muỗng dầu ăn+1 cuc pho mai

THứ 5

1 lạng tôm lột vỏ+1 cọng cải+3 lát khoai tây+5 trái đậu ve+1 muỗn dầu ăn

Thứ 6

1 lạng thịt gà+1 cọng cải+3 lát cà rốt+1 góc đậu hủ trắng+ 1 muỗng dầu ăn

Thứ 7

1 lạng thịt bò+1/2 quả cà chua+3 lát khoai ;ang(bí đỏ)+20hạt đậu Hà Lan+1 muỗng dầu ăn

chủ Nhật

1 lòng đỏ trứng gà+nữa lạng thit xay+1 cong cai+1 muỗng dầu ăn

(Mẹ bé Thu Hiền)

Bọn trẻ bây giờ khôn mồm lắm các mẹ ạ. Bé nhà mình cũng thế đấy. Nên lâu lâu thấy nó chán ăn lại phải tìm cách chế biến kiểu khác. Mình thường chế biến vài món sau:

1. Bánh mỳ trứng sữa:

Bánh mỳ gối: 2 lát.

Trứng: 1/2 lòng đỏ

Sữa: 120ml

Bánh mỳ xé nhỏ thành miếng cho vào bát. Pha sữa công thức hoặc sữa tươi đổ vào. Đánh đều lòng đỏ trứng gà (đổ thêm tí sữa vào đánh cho tơi. Rồi sau đó đổ vào cùng bánh mỳ và sữa. Đem hấp cách thủy khoảng 15 phút là chín.

Yêu cầu thành phẩm: thơm, xốp, hơi ngậy ngậy beo béo.

2. Bình thường mình hay nấu cháo rồi cho thịt/ cá + rau chung tất tật vào cháo thành một bát cháo. Ăn một thời gian con chán mình lại làm riêng từng món (thực ra cứ vài hôm trộn chung vài hôm làm riêng từng món ra là hay nhất, nhưng bây giờ mẹ lười rồi nên chừng nào thấy con chán mới nghĩ cách). Các mẹ cứ nấu cháo riêng, nấu thức ăn riêng. Rồi khi ăn thì một miếng cháo một miếng thức ăn. Hoặc chao thức ăn lên trên cháo ăn cùng. Đảm bảo bé sẽ thấy lạ miệng thích ăn hơn đấy.

3. Cháo đậu phụ

+ Đậu phụ mơ (ở trong cái hộp ý) 30g (con mình chỉ ăn được tầm đấy)

+ Cháo

+ Rau xanh

Đun nước dùng (nước xương chẳng hạn) cho đậu phụ vào, đun sôi , nêm nếm (cho tí tẹo mắm cho đậm đà – con mình từ hồi ăn cháo bà nấu cho muối – không bảo được bà, sau này chị nấu cho con đều phải cho tí mắm muối vì nó biết rồi, không cho gì nó chê). Xong cho tí hành hoặc mùi tàu cho thơm. Bắc ra ăn với cháo. Như mình ăn cơm trắng với đậu ý.

Mẹ bé Như Uyên tư vấn cách chọn món ăn cho bé 9 tháng tuổi:

Các mẹ thử nghiệm xem có đúng không nhé: Trẻ em hay nghịch ngợm, toát mồ hôi nhiều hoặc hay ra mồ hôi trộm thường lười ăn hơn… Vì vi lượng kẽm thất thoát nhiều chủ yếu qua đường mồ hôi cho nên cần bổ xung (mùa hè càng cần). Đặc biệt ăn chất bột quá nhiều cũng làm giảm khả năng hấp thụ kẽm. Mà ăn nhiều chất bột quá cũng dễ béo bệu lắm đấy. Béo mà vẫn thiếu chất thì nên đi kiểm tra ngay. Vì vậy ở tuổi này nên cho ăn nhiều loại, mỗi loại một ít. Như ở đây (mẹ Tina đang ở nước ngoài) bác sỹ chỉ̉ khuyên ăn dặm tính bằng thìa, không như ở nhà tính bằng bát. mỗi loại chỉ cần 1,2 thìa là đủ, bao gồm cả hoa quả, như thế chất sẽ đầy đủ hơn. Kẽm có nhiều nhất trong thịt lợn nạc, tảo biển, gan động vật, lòng đỏ trứng, cá, bột khoai tây, đặc biệt tôm cả vỏ. kế đến là cà rốt, chuối, ngô, lạc, táo tây, nấm …

Ngoài ra trẻ con ở tuổi này ngoài mình phải chuẩn bị phong phú về chất lượng, quan trọng hơn hết vẫn là tập được cho con biết cách tự ăn, vì mình bắt ăn sẽ tạo phản xạ phản đối, thành thói quen như vậy thì khó có thể phán đoán do thiếu chất kẽm.

Mình đã từng bỏ đói để bé hiểu là muốn ăn phải đòi xin mới được, tuổi này đói 1, 2 bữa không thiếu chất được đâu. Thói quen ăn uống mới quan trọng. Lúc ăn mình cũng phải nghiêm túc để bé hiểu đấy là công việc phải làm, xong mới được chơi.

Lượng ăn thì từng bé khác nhau, cảm giác no rồi thì thôi. thường 4 tiếng bé đã đói, nếu ít hơn thì bữa ăn tăng thêm. Cũng không nên ăn thành bữa lắt nhắt. giữa các bữa ăn 1 ít hoa quả hay là sữa chua gì đấy là được.

Mẹ bé Nhím Con:

Đây là thực đơn cho con của mình, con mình hơn 9 tháng.

– Nấu Cháo trắng: Mình lấy 2 nắm tay gạo, vo sạch, đổ nước vào cho thêm một chút dầu ăn, quấy đều, cho lên bếp đun (không cần phải canh vì cho dầu cháo sẽ không bị chào ra). Mình nấu trong vòng 20 phút là cháo chín mềm. Các mẹ có thể nấu bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Cháo nấu cho thêm dầu ăn béo ngậy.

– Tôm lột vỏ, băm nhỏ, cà chua lột vỏ băm nhỏ. Trộn cà chua và tôm sốt chín.

Chuẩn bị sẵn khay thức ăn và hoa quả theo mùa. Cho con ngồi vào ghế ăn là bắt đầu.

Sữa tươi (sữa đặc không ngon chỉ ngọt thôi) có đường 1 lít, 10 lòng đỏ trứng gà (không lấy lòng trắng), khuôn (mình làm bằng lọ thuỷ tinh của HIPP).

Thường với nguyên liệu trên làm được khoảng 10 lọ (vì lọ to hơn hộp bán ngoài hàng).

Cách làm:


【#3】Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ 5 Tháng Tuổi Trở Lên Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật Rất Mẹ Không Thể Bỏ Qua

Cách chế biến thức ăn cho trẻ 5 tháng tuổi trở lên ăn dặm theo kiểu Nhật. Trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên các mẹ có thể cho trẻ tiếp xúc với những thực phẩm dinh dưỡng bên ngoài bằng cách cho trẻ ăn dặm. Nhưng trong giai đoạn này, việc lựa chọn và chế biến thức ăn cho trẻ ăn dặm cần phải thật cẩn thận đúng cách để đảm bảo giúp trẻ tiêu hóa tốt.

1. Cách chế biến thức ăn dặm cho trẻ theo kiểu Nhật

Giai đoạn 5-6 tháng

Cách nghiền thịt cá và rau cho trẻ 5-6 tháng, mức độ thô, độ đặc như thế nào

Trong thực đơn ăn dặm kiểu nhật,thịt, cá, và rau thường khó làm mịn hơn cháo, vì kiểu gì cũng thấy lợn cợn, nhất là thịt. Chắc có lẽ thế mà bước đầu mới tập ăn, khoảng 2 tuần đầu, chưa cần cho bé ăn đạm.

Cách làm tổng quát cho mọi loại thịt cá là:

  • Lấy loại thịt nạc, cá trắng.
  • Luộc thịt, cá lên, giữ nước dùng lại.
  • Đối với cá: mềm hơn nên rây qua lưới. Sau đó hòa loãng ra bằng nước luộc. Thêm ít bột năng (hoặc bột sắn) đã hòa tan vào 1 chút nước, rồi hòa cùng bát cá. Quay vi sóng 20-30s. Nếu cẩn thận hơn thì đun lên, cách làm sánh tương tự.
  • Đối với thịt: khó mịn hơn cá, tuy nhiên cách làm như nhau, nếu khó rây thì đầu tiên giã qua thịt đã rồi rây.

Nếu làm nhiều cất đông thì có thể xay lẫn thịt và nước luộc chung bằng máy xay. Khó có thể làm thịt cá thật nhuyễn, kiểu gì cũng cảm thấy lợn cợn, nhưng các mẹ đừng lo, đó cũng là một bước để tăng độ thô. Nếu chưa cảm thấy yên tâm, thì hãy cho tỉ lệ nước dùng nhiều hơn, cá thịt ít hơn, bé sẽ nuốt dễ hơn, tuy nhiên chỉ 1 vài bữa đầu thôi.

Cách chế biến lòng đỏ trứng cho bé 5-6 tháng ăn.

Hãy cẩn thận với trứng, nhất là bé 5-6 tháng. Thế nên, sách ăn dặm kiểu Nhật có tài liệu không khuyến khích cho bé ăn trứng giai đoạn này. Nếu cho ăn, giai đoạn 5 – 6 tháng chỉ 1 thìa con/ bữa, mang tính chất ăn thăm dò.

Lưu ý: Có một số bé dễ dị ứng với trứng nên có thể nổi mẩn đỏ khắp người.

Cách chế biến: luộc trứng thật kỹ, tách lấy riêng lòng đỏ, pha loãng, mịn ra với nước rau.

Nấu mỳ Ý cho trẻ 5-6 ăn được không? Chế biến ra sao? Nếu ăn mỳ không thì nhạt quá, bé làm sao ăn đc.

Theo ăn dặm kiểu Nhật, bé 5,6 tháng chưa ăn được mỳ Ý. Khoảng 8 tháng mới bắt đầu cho ăn, lúc đó không cần chế biến nhiều (chỉ cần băm nhỏ), lúc này có thể thay đổi món cho con bằng cách chế biến cầu kỳ hơn, ví dụ: mỳ Ý nấu nấm, mỳ Ý sốt cà chua thịt…

Giai đoạn này có nên cho trẻ ăn bánh ăn dặm được chưa?

Chọn loại bánh ăn dặm tan ngay trong miệng, khi cho ăn cần phải để ý bé, cẩn thận không bé cho nhiều vào miệng dễ nghẹn.

Lời khuyên cho các mẹ trong giai đoạn 5,6 tháng: Tâm lý ai cũng thế, con ăn được thứ này, thứ kia là muốn làm ngay thật nhiều món ngon thay đổi cho con. Theo như mẹ Aichan nhìn kết quả áp dụng với Aichan, và tham khảo theo dõi các mẹ Nhật làm, thì theo ăn dặm kiểu nhật càng cho con ăn món đơn giản càng tốt, đúng vị của thực phẩm sẽ tốt hơn và có hiệu quả cao trong các giai đoạn tiếp theo.

Ví dụ, mẹ Aichan cứ chăm chăm làm hết món nọ món kia, trong khi các mẹ Nhật chỉ cho con ăn khoai luộc, rau luộc, cơm trắng, hoặc cá thịt luộc… Aichan bây giờ có lúc không chịu ăn rau luộc, khoai… toàn phải chế biến thành món gì đó “lừa” miệng con.

Mẹ Aichan nghĩ đơn giản thế này, sau này bé còn rất nhiều cơ hội thưởng thức đủ các loại món ngon trên đời, nên chỉ 1 thời gian ngắn, vài tháng đến 1 năm thôi, trước khi ăn cùng bố mẹ, bé hãy chịu khó ăn “khổ” 1 chút. Tóm lại là đừng có cho bé ăn ngon từ đầu, hãy cho bé biết thời điểm này rau luộc, khoai, cơm… là những vị ngon nhất rồi.

Giai đoạn 7-8 tháng

Theo ăn dặm kiểu Nhật, ở giai đoạn 7 tháng thì trẻ ăn cháo thế nào?

  • Cháo 1:7 là cháo đặc hay chỉ lổn nhổn thôi?
  • Cho bé ăn giai đoạn 2 là loãng hay lổn nhổn, hay đặc mịn?

Cách nấu cháo 1:7: lý thuyết là 1 gạo 7 nước, sau đó vẫn cần rây. Ninh cháo bằng bếp dễ bị mất nước, nên các mẹ hay dùng cốc nấu cháo nấu cùng vào nồi cơm điện của cả nhà, khi cơm chín thì ủ thêm 30-40 phút nữa.

Giai đoạn 7,8 tháng mẹ Aichan nấu 1 lon gạo, ấn nút nấu cháo của nồi cơm điện, khi được cháo thì ủ thêm khoảng 15-30 phút nữa. 1 – 2 tuần đầu của giai đoạn này, mẹ cháu vẫn rây, cất đông, tới khi nấu thì pha thêm nước rau (độ đặc loãng đã nói ở trên). Tới tuần thứ 3 (Aichan khoảng 7,5 tháng) thì không rây nữa, dùng chày hoặc cán thìa nghiền cháo ngay trong nồi, có hạt nguyên hạt vỡ, sau đó vẫn thêm nước rau làm loãng.

Cách làm tăng độ thô: 5,6 tháng bé ăn cháo hạt mịn. Giai đoạn 7,8 tháng ăn thô hơn. Lúc đầu giã hoặc nghiền cháo bằng cán thìa tất cả cháo. Rồi tiếp đến nghiền 1/2 phần cháo đó, còn lại 1/2 để nguyên hạt, rồi tăng dần thành cháo nguyên hạt… Tuy nhiên lúc đầu để bé nuốt thô quen, thì vẫn nên làm loãng, nói dễ hiểu là lúc đầu bé ăn cháo loãng hạt vỡ 100%, rồi cháo loãng hạt vỡ 50% nguyên hạt 50%, rồi dần chuyển sang cháo loãng nguyên hạt, rồi cháo đặc nguyên hạt… (tùy theo từng bé mà các mẹ điều chỉnh)

Giai đoạn 9-11 tháng

Ở giai đoạn này, cho bé ăn mỗi ngày 3 bữa chính. Bé đã có thể nhai tốt thức ăn bằng lợi. Vì vậy, thức ăn được nấu mềm sao cho bé có thể nhai bằng lợi (độ mềm như chuối là vừa). Có thể tập cho bé ăn những món ăn cứng hơn một chút. Thức ăn của bé được cắt to khoảng 0,5 cm, dài khoảng 2 ~ 3 cm để bé có thể tự bốc ăn hoặc cầm nĩa ghim thức ăn cho vào miệng.

Bé có thể ăn được hầu hết các loại rau. Có thể cho bé ăn cả phần cuống rau bina (cắt nhỏ). Bé có thể ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tuy nhiên, nên cho bé ăn trứng chín hoàn toàn. Bé có thể ăn hầu hết các món cá nấu chín. Nên cho bé ăn thêm gan gà, các loại thịt có màu đỏ, đậu quả, đậu hũ để bổ sung chất sắt. Giai đoạn này cho bé ăn cháo nguyên hạt tỉ lệ 1:5 (20 ml gạo + 100 ml nước).

Giai đoạn 12-15 tháng hoặc 12-18 tháng

Bé ăn mỗi ngày 3 bữa chính cùng thời gian với bữa ăn của người lớn. Giai đoạn này bé có thể ăn được thức ăn to và cứng hơn giai đoạn trước. Có thể cho bé ăn cơm nát rồi đến cơm. Ngoài ra, tập cho bé tự ăn bằng muỗng và nĩa.

Mục tiêu của giai đoạn này là cho bé ăn thức ăn giàu dinh dưỡng để hướng đến việc ngừng cho bé uống sữa bột. Lúc này, bé có thể ăn gần như người lớn, vì vậy nên cho bé ăn cân bằng dinh dưỡng bằng nhiều loại thực phẩm. Tuy nhiên, thức ăn của bé vẫn được nêm nhạt. Lượng muối nêm cho bé bằng 1/4 muỗng nhỏ (1 muỗng nhỏ bằng 2,5 g).

Để tập cho bé biết tự ăn, nên chế biến các món mà bé có thể tự bốc ăn như các món làm từ bánh mì lát hoặc cơm nắm. Nên tạo thức ăn có hình dạng và màu sắc bắt mắt để bé thích ăn hơn.

2. Giải đáp thắc mắc khi cho trẻ ăn dặm

Ở VN, sách báo bác sĩ vẫn đều khuyên trẻ chỉ bắt đầu ăn cơm nát từ khi có đủ răng (từ 2 tuổi), vậy ngoài Nhật ra thì các nước khác thế nào?

Trả lời: Ở Mỹ, Pháp, Anh, Úc,…đều có tiến độ tập ăn giống – gần giống như ăn dặm kiểu Nhật (nói là gần giống vì có lệch nhau đôi chút về từng tháng tập ăn), nhưng đều cho bé ăn thô vào giai đoạn bé có phản xạ nhai tự nhiên tầm gần 1 tuổi. Chưa tìm thấy nước nào ngoài Việt nam khuyên phải ăn cháo đến 2 tuổi. (ko biết Trung Quốc thế nào nhỉ, phải hỏi ai đó mới được)

Ở Nhật thì câu hỏi “bé tập nhai thế nào? có suôn sẻ không?” là một trong những vấn đề quan tâm không thể thiếu trong việc đánh giá sự phát triển của bé giai đoạn từ 9 tháng đến 1,5 tuổi. Bên cạnh các thể loại sách báo viết về cách ăn dặm kiểu nhật, các họat động miễn phí hướng dẫn mẹ tập cho con ăn đúng thời kỳ cũng rất được chú trọng.

Bé không có răng thì nhai làm sao?

Trả lời: Bé nhai bằng lợi, bằng răng cửa.

Nhiều người thắc mắc sao bé ọe, không nhuyễn là ko ăn được.

  • Thô quá
  • Cứng quá
  • Đặc quá
  • Xúc thìa đầy quá
  • Loãng quá nhưng lổn nhổn phần thô vào phần nhuyễn. Bé ăn nhuyễn tưởng nuốt chửng được, nghẹn vì miếng thô lẫn trong đó. (chính vì thế mẹ Ổi không có đoạn chế biến kiểu xay lợn cợn, dùng máy xay hoặc là sẽ nhuyễn nhuyên nhuyên tất cả, hoặc là sẽ có chỗ thô quá chỗ nhuyễn quá, ko thể đạt một độ thô nào đó theo ý mình được)
  • Bé có triệu chứng viêm họng/ốm

Bé đi ị ra miếng rau và miếng cà rốt lẫn trong phân, như vậy có phải là bé không tiêu được không?

Trả lời: Việc lẫn rau cỏ…xắt nhỏ nguyên cả màu rau trong phân em bé là chuyện thường gặp. Đúng là bé chưa tiêu hóa tốt, nhưng không có nghĩa là bé không tiêu được tý nào. Thức ăn ra nguyên theo phân thì người lớn cũng có. Đối với trẻ con, hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện nên có như vậy cũng không nên lo lắng. Bé vẫn hấp thu được những dinh dưỡng cần thiết, không cần hạn chế các loại thực phẩm của trẻ. Nếu bé không chê, mẹ cứ thử cho bé các loại thực phẩm mới. Cungv với khả năng hấp thu ngày càng cao, dần dần bé sẽ tiêu hóa tốt hơn, tình trạng ra nguyên thức ăn trong phân như vậy sẽ giảm dần.

Khi mẹ tăng độ thô bé không đáp ứng được:

Một điểm nữa cũng nhiều người lúng túng mà mẹ Ổi muốn lưu ý là: các tiến độ tập ăn như trên chỉ là giới thiệu chung chung. Như Mít thì đã theo đúng tiến độ như vậy một cách suôn sẻ, nhưng cũng tùy từng bé. Các mẹ luôn nhớ là mỗi bé một khác nhau, hãy lựa theo đáp ứng của con mình. Khi nào bé sẵn sàng, nghĩa là bé hào hứng ăn, ăn được nuốt được, không nôn trớ, output tốt, tăng cân bình thường thì hãy tiếp tục step up. Đồ cứng quá hoặc thô quá không hợp với khả năng cũng sẽ khiến bé lười nhai. Phản ứng của bé là câu trả lời tốt nhất cho mẹ chứ không phải bất cứ một tiến độ theo sách vở, hay theo bé nào khác. “Con mình là con mình”. Mẹ quán triệt được điều này thì sẽ có được sự thanh thản, kiên trì, và bình tĩnh. Nếu vì thấy bé ko làm được mà mẹ đâm ra lo lắng căng thẳng thì lại thành lợi bất cập hại. Điều quan trọng nhất vẫn là bé có hứng thú ăn hay không. Không bao giờ ép bé phải cố gắng vì cái bé ko thích, hoặc chưa làm được, đó là nguyên tắc.

Ăn chung hay ăn riêng?

Mít dưới 8 tháng thì lúc ăn riêng lúc ăn chung. Có khi thì nấu chung từ lúc nấu, có khi nấu riêng rồi lúc ăn lại trộn, có khi cho ăn riêng thìa nọ thìa kia theo hình tam giác. Sau 9 tháng thì mẹ nấu riêng nhiều hơn, như thực đơn ở trên. Quả tình Mít bây giờ (1,5 tuổi) ăn tạp hơn Ổi rất nhiều, ngay cả so với Ổi bây giờ là 6 tuổi. Tuy nhiên nếu bé của bạn ko thích ăn riêng thì theo mình ko nên quá căng thẳng về việc tập cho bé ăn riêng, bé ăn ngon miệng quan trọng hơn. Thỉnh thoảng thử xen kẽ là đủ. Vả lại, đằng nào thì khoảng gần 1 tuổi là bé ăn cơm nát thức ăn miếng khá tốt rồi nên cũng ko sợ bé phải ăn cháo hổ lốn quá lâu.

Khi bé ốm: bé ăn nhuyễn hơn, có sợ sau này bé quên nhai không?

Khi bé ốm thì bé không thể ăn thô, ăn đặc được, cũng như người lớn thôi. Lúc đó hãy làm thức ăn cho bé loãng hơn, mềm hơn, nhuyễn hơn. Làm sao cho bé ăn được là tốt rồi. Khi nào bé khỏi ốm dần dần bé sẽ lại ăn được bình thường, sẽ không quên nhai đâu.

Làm sao có thể xác định độ đặc – loãng của cháo

Tương tự đối với các thực phẩm khác. Tăng độ đặc loãng bằng cách làm sánh (sử dụng bột năng, bột sắn…). Việc làm sánh rất quan trọng, giúp bé nuốt tốt hơn, ngay cả khi bé ăn thô giỏi rồi, tới giai đoạn 9-11 tháng tùy theo loại thực phẩm khác nhau, đôi khi vẫn cần thiết làm sánh.

Có phải ăn theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật thì bé sẽ tăng cân chậm không?

Cái này có vẻ đúng. Khi bé ăn dặm, đừng hi vọng bé tăng 1kg/tháng như thời kỳ ti mẹ. Bé chỉ tăng cân nhiều nhất khoảng 1-3 tháng đầu, rồi mức tăng sẽ chậm lại. Vì thế, khi bắt đầu ăn dặm thì ngoài bữa dặm, vẫn cần bổ sung sữa cho bé cho đến 1 tuổi, vì ngoài 1 tuổi bé có thể ăn hầu hết các loại thực phẩm, nên sẽ bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể hơn.

Ở Nhật, mẹ Aichan biết nhiều người mãi tới 7 hoặc 8 tháng mới cho con ăn dặm, vì sữa họ tốt và con tăng cân đều, nên họ không cần vội. Người Nhật quan niệm ăn dặm là dạy cho bé tập ăn, dạy cho bé thói quen ăn uống, chứ không phải ăn dặm để “vỗ béo” bé. Nếu giai đoạn đầu của quá trình ăn uống này, cha mẹ thận trọng và giáo dục tốt, sau này bé ăn uống tốt, có khi còn hãm phanh không kịp… , lúc đó có khi lại lo bé béo phì. Vậy nên các mẹ cũng nên chuẩn bị để lựa chọn “trước” hay “sau”. Con béo trước, nhưng sau này ăn uống kém, phải ép ăn. Hay là con cứ tăng cân chậm trước, sau nó thích ăn, mẹ lại nhàn???

10.Em bé 20 tháng chưa ăn theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật bao giờ chỉ có theo truyền thống ông bà ngày xưa, và kết quả ăn cháo quá nhiều khiến con chán ăn. Không ăn tất cả mọi thứ trừ mì tôm sống và những thức ăn khô và phải giòn. Cách giải quyết vấn đề này ra sao? Làm sao để tập cho con ăn uống tốt?

Bé đã 20 tháng rồi thì thật là khó để đào tạo bé. Tuy nhiên, nếu cha mẹ quyết tâm và kiên trì, thì mẹ Aichan nghĩ có thể sửa đổi phần nào. Hãy bắt đầu bằng việc làm cho bé biết thế nào là đói. Sau đó, lấy thời điểm hiện tại bé ăn thô loãng thế nào làm giai đoạn 1, rồi bắt đầu tăng dần lên. Mẹ phải biết nghiêm khắc và chấp nhận kể cả việc con sụt cân. Không cho bé ăn gì ngoài những thứ mẹ chuẩn bị cho, theo đúng giờ ăn quy định, bé ko ăn thì dẹp đi, tới khi bé đòi thì lại lấy ra đúng món đó, cho dù bé ăn vài thìa, hãy chấp nhận như thế và điều chỉnh dần dần.

Bộ đồ chế biến ăn dặm kiểu nhật mua ở đâu?

Nếu ở Nhật, tên bộ đó là: 離乳食調理セット(Rinyusyoku chyori setto) Có thể mua ở các cửa hàng chuyên bán đồ em bé, mua qua mạng, mua ở các Drug sotre (Những siêu thị chuyên đồ gia dụng)


【#4】★ ★ Hiện Nay Sữa Similac Hmo 900G Giá Bao Nhiêu?

Do nhu cầu sử dụng của con người ngày càng cao mà việc sử dụng các loại sữa bột ngày càng phổ biến. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện tràn lan các loại sữa với hàng trăm thương hiệu đến từ các nước khác nhau, khác nhau về chủng loại, mẫu mã và giá thành. Nhưng thịnh hành ở Việt Nam phải kể đến dòng sữa Similac Hmo. Similac là một thương hiệu sữa được nhập khẩu từ Mỹ, đã có tuổi đời và rất nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất những thực phẩm chức năng bổ sung các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể.

Ra đời cùng rất nhiều các thương hiệu lớn khác như Abbott, Gold, Ensure Gold,… nhưng Similac vẫn luôn giữ cho mình một vị trí nhất định trong lòng người sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bà mẹ băn khoăn xung quanh vấn đề “Sữa Similac Hmo 900g giá bao nhiêu?”. Thực tế tại Việt Nam, không phải gia đình nào cũng có điều kiện kinh tế để có thể mua được những loại sữa đắt tiền một cách thường xuyên cho con mình. Họ sẽ ưa chuộng việc chọn các loại sữa có giá thành trung bình mà chất lượng vẫn ổn định.

Sữa Similac Hmo 900g giá bao nhiêu, có tốt không?

Các bà mẹ nuôi con nhỏ luôn mong muốn con mình sẽ được sử dụng loại sữa tốt nhất để có thể phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh. Nhưng họ luôn cho rằng chất lượng tốt sẽ đi liền với giá cả cao. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để có thể mua các loại sữa đắt tiền thường xuyên. Sữa Similac có công thức hỗ trợ phát triển vượt trội về não bộ. Sữa còn chứa các chất như kẽm, Vitamin C, Vitamin E… giúp bé tăng cao sức đề kháng, phòng ngừa được những bệnh truyền nhiễm.

Nếu các mẹ lo lắng rằng nếu con uống quá nhiều sữa dinh dưỡng có thể dẫn đến táo bón thì Similac vẫn luôn là một trợ thủ đắc lực cho trẻ nhỏ. Trong sữa Similac có chứa các chất xơ có thể giúp bé tiêu hóa, nhuận tràng hơn. Đi liền với chất lượng cao như vậy, nhưng các dòng sữa Similac không phải là quá đắt. Có những loại sữa chỉ rơi vào khoảng 200-300 nghìn đồng một hộp, mức giá không phải là quá cao. Các bà mẹ nuôi con nhỏ hoàn toàn có thể mua và sử dụng cho con mình. Những sự băn khoăn xung quanh vấn đề sữa Similac Hmo 900g giá bao nhiêu có lẽ đã được giải đáp.

Sữa Similac Hmo 900g giá bao nhiêu, nên sử dụng như thế nào?

Sữa Similac Hmo 900g giá bao nhiêu?

Sau đây là bảng giá cho những dòng sữa Similac phổ biến nhất.

1. Sữa bột Similac Pro Advance Non GMO – HMO từ 0-12 tháng 658g: 561.000đ

2. Sữa Similac HMO số 2 IQ 400g: 274.000đ

3. Sữa Similac HMO số 3 IQ 900g: 496.100đ

Các mẹ nuôi con nhỏ nên chọn cho mình dòng sữa phù hợp với cân nặng và chiều cao trước đó của trẻ. Khi phá chế sữa nên sử dụng cốc và thìa hợp vệ sinh, tránh trường hợp bé mắc những bệnh truyền nhiễm. Các mẹ cũng nên pha sữa đúng cách, tránh để sữa mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bé.

~~~

Tổng hợp các chương trình khuyến mãi HMO hấp dẫn

Thời điểm cuối năm, các hãng sữa đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi HMO nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm đa dạng của người tiêu dùng. Với rất nhiều ưu đã hấp dẫn về giá cả cùng các quà tặng kèm theo, những chương trình khuyến mãi HMO này hứa hẹn sẽ đem lại cho bé những bất ngờ vô cùng thú vị.

Sữa HMO được săn lùng ngay từ trước khi có chương trình khuyến mãi HMO

Chương trình khuyến mãi HMO diễn ra khi mà cơn sốt về dòng sữa này đang ở độ cao trào nhằm tri ân những khách hàng thân thuộc và đón đợi những khách hàng thông thái. Theo nghiên cứu lâm sàng, HMO ( Human Milk Oligosaccharides) xuất hiện trong sữa mẹ có tính chất đánh dấu miễn dịch trong máu nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm nguồn bệnh, tăng cường khả năng chống chịu và sức đề kháng. Đây là một trong những dưỡng chất chiếm phần lớn trong sữa mẹ đóng vai trò nền tảng đối với sự phát triển hệ tiêu hóa và miễn dịch ở trẻ sơ sinh.

Hiện nay, HMO đã được bổ sung vào các loại sữa công thức hàng đầu nhằm đảm bảo sự phát triển ổn định và khỏe mạnh cho trẻ. Lựa chọn sử dụng sữa HMO sẽ giúp mẹ đảm bảo sức khỏe cho bé trong quá trình khám phá và học hỏi thế giới xung quanh trong những năm tháng đầu đời.

Các chương trình khuyến mãi HMO phổ biến hiện nay

Nắm bắt nhu cầu và thị hiếu sử dụng sữa HMO cho con em của đa phần các bậc phụ huynh hiện nay, nhiều hãng sữa đã tung ra các chương trình khuyến mãi HMO vô cùng hấp dẫn.

– Khách hàng có cơ hội sở hữu 1 bộ lắp ráp sáng tạo Khám phá sở thú khi mua ngay 2 lon Similac Eye-Q 4 HMO trọng lượng 900g. Mẹ có thể lựa chọn giữa chủ đề Thảo cầm viên vui nhộn hoặc Vườn sinh thái nhiệt đới.

– Khi mua sữa bột Abbott Grow G-Power Vanilla GGM Dành Cho Trẻ Từ 3 – 6 Tuổi (900g) mẹ sẽ được tặng ngay một gối đi xe tiện lợi.

– Chương trình khuyến mãi tặng bộ lắp ráp sáng tạo Một ngày của bé khi mua ngay 01 lon Similac Eye-Q 4 HMO trọng lượng 900g. Có 4 chủ đề phong phú cho mẹ lựa chọn là Bé đi nhà sách, Bé chơi bóng đá, Bé vui đến trường và Ngôi nhà của bé.

– Khi mua 01 lon sữa bột Similac 4 HMO trọng lượng 900g mẹ sẽ được nhận một bộ lắp ráp sáng tạo với chủ đề Du lịch Việt Nam.

– Khi mua 01 sữa bột Abbott Similac IQ4 HMO trọng lượng 900g mẹ sẽ được tặng ngay bộ lắp ráp sáng tạo với chủ đề Du lịch Việt Nam.

Các chương trình khuyến mãi sữa HMO trên kéo dài từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 30/11/2018. Mẹ sẽ nhận được khuyến mãi khi mua sữa tại các chi nhánh hoặc siêu thị trên phạm vi toàn quốc. Hãy nhanh chân nhận ngay cho bé những phần quà hấp dẫn từ hôm nay, mẹ nhé!

~~~

Đặc điểm của các nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội uy tín và chất lượng

Với nhu cầu sử dụng sữa HMO phổ biến như hiện nay, rất nhiều đại lý phân phối đã xuất hiện đem lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn khi mua sữa HMO. Tuy nhiên, nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội nào đáng tin cậy vẫn là câu hỏi khó có lời đáp. Tìm hiểu một số cách nhận biết nhà phân phối sữa uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng

Có địa chỉ và thông tin liên hệ với nhiều mặt hàng đa dạng phong phú

Các nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội đáng tin cậy có địa chỉ và cửa hàng rõ ràng. Đối với các website hoặc shop online trên sàn giao dịch thương mại điện tử, cần có Hotline và địa chỉ cửa hàng để người tiêu dùng liên hệ khi có thắc mắc.

Một trong những đặc điểm nhận biết nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội uy tín là sự đa dạng về sản phẩm. Bên cạnh những loại sữa HMO như Similac, Grow… các nhà phân phối này đều cung cấp những thương hiệu sữa hàng đầu nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú của người tiêu dùng.

Tất cả những sản phẩm của nhà phân phối phải được đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Khách hàng có thể yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm khi nghi ngờ độ thật- giả của sữa HMO.

Niêm yết giá công khai và chính sách hậu mãi tốt

Một nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội đáng tin cậy sẽ luôn niêm yết giá bán công khai để khách hàng dễ dàng so sánh giá và chọn lựa sản phẩm sữa phù hợp với nhu cầu kinh tế. Các giá bán này sẽ liên tục được cập nhật theo chính sách điều chỉnh giá hoặc các đợt khuyến mãi của nhà sản xuất.

Song hành cùng chất lượng và giá cả ưu đãi, chất lượng dịch vụ và chính sách hậu mãi cũng là một trong những đặc điểm nhận biết nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội đáng tin cậy. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình bằng cách luôn giải đáp mọi thắc mắc, phản hồi của khách hàng là ưu điểm của nhà phân phối hàng đầu. Ngoài ra, một số đại lý cũng sẵn sàng đổi trả sản phẩm khi sữa có bất kì dấu hiệu hư hỏng, móp méo xảy ra trong quá trình sản xuất.

Nhu cầu về nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội đáng tin cậy đã dẫn đến sự phổ biến của các đại lý với nhiều mức giá khác nhau gây bối rối cho người tiêu dùng. Với những đặc điểm nhận biết nhà phân phối sữa HMO tại Hà Nội uy tín và chất lượng trong bài viết, hy vọng bạn sẽ đưa ra những lựa chọn hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho con em trong tương lai.


Bạn đang xem chủ đề Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ 7 Tháng trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!