【#1】Mách Bạn Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Khô Hiệu Quả

Đặc điểm của đông trùng hạ thảo khô

Trong y học chứng minh đông trùng hạ thảo là một nguyên liệu vô cùng quý hiếm, được sử dụng để bồi bổ, chăm sóc sức khỏe con người hiệu quả. Đông trùng hạ thảo tự nhiên hiện nay đang rất khan hiếm, do đó nhiều nhà nghiên cứu đã áp dụng nuôi cấy thành công và giá trị dinh dưỡng của nó thì cũng không thua kém gì loại tự nhiên.

Tuy nhiên với đông trùng hạ thảo khô thì bạn có thể bảo quản được lâu hơn so với loại tươi. Đặc biệt khi sử dụng cũng tiện lợi, dễ dàng vận chuyển đi xa hay làm quà tặng ý nghĩa.

Đông trùng hạ thảo khô dược tính của nó vẫn vô cùng tốt, có thể ứng dụng để chế biến nhiều dạng khác nhau để sử dụng. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu rõ nguồn gốc thì các bạn có thể mua phải hàng kém chất lượng hàng giả. Do đó quý khách nên tìm đến đơn vị uy tín để tìm mua sản phẩm chất lượng.

Những cách chế biến đông trùng hạ thảo khô hiệu quả

Dùng đông trùng hạ thảo khô để pha trà

Đây là kiểu chế biến được rất nhiều người áp dụng, kiểu này người dùng có thể từ từ thưởng thức vị ngon của loại trà thảo dược quý. Có thể sử dụng để uống mỗi ngày.

Dùng đông trùng hạ thảo khô nấu cháo

Cách chế biến này rất dễ sử dụng, phù hợp với tất cả đối tượng khác nhau. Đặc biệt cách thực hiện khá đơn giản mà giá trị dinh dưỡng của cháo lại vô cùng tốt cho cơ thể. Nên sử dụng cách chế biến này cho những người ốm yếu, suy nhược cơ thể nhằm tăng hệ miễn dịch, phục hồi sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật..

Bạn sử dụng các nguyên liệu gạo nếp 100gram, đông trùng hạ thảo khô 3gram, sơn dược 30g và các gia vị khác. Đầu tiên bạn lấy 30g hoàng kỳ đun lên lấy nước dùng và cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đun lửa nhỏ 40 phút là dùng được. Nên sử dụng vào sáng hoặc tối để hiệu quả tốt nhất.

Dùng đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu

Phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô được áp dụng rất phổ biến. Kiểu chế biến này rất tốt cho đàn ông để bồi bổ sức khỏe tăng cường sinh lực lại sử dụng rất đơn giản. Sau khi ngâm xong chỉ cần sử dụng ngày một ly nhỏ là đã mang đến những hiệu quả rất tốt.

Tham khảo các sản phẩm đông trùng hạ thảo từ Canada Để lại thông tin để được tư vấn miễn phí

【#2】Làm Xíu Mại Quá Ngon Theo Cách Của Người Việt Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn

Món xíu mại sau đây có nhân làm từ gạo nếp, thịt lợn xay, nấm hương, cà rốt, hành và thịt lợn xông khói.

Xíu mại là món bánh bao hấp nhân tôm, thịt hoặc rau củ tùy ý. Xíu mại có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã được biến đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món xíu mại sau đây có nhân làm từ gạo nếp, thịt lợn xay, nấm hương, cà rốt, hành và thịt lợn xông khói. Để món ăn hấp dẫn bắt mắt hơn, bạn có thể tạo màu cho xíu mại bằng cách sử dụng nước rau chân vịt và nước cà rốt trộn cùng bột mỳ. Bánh vừa thơm bùi mùi rau củ đặc trưng, không dùng phẩm màu nên không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên liệu cần có:

+ Gạo nếp

+ Bột mỳ đa dụng

+ Thịt lợn xay

+ Nấm hương

+ Cà rốt

+ Hành

+ Thịt lợn xông khói

+ Một ít rau chân vịt và cà rốt để tạo màu

– Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở, sau đó đãi sạch, đem hấp trong 40 phút.

– Nấm, cà rốt, hành lá, thịt lợn xông khói xắt nhỏ.

– Đổ thịt lợn xay vào bát, thêm hành, muối, nước mắm, xì dầu, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn thật đều.

– Đặt chảo lên bếp, nấu sôi dầu, cho thịt lợn vào chảo xào qua.

– Tiếp theo cho nấm, cà rốt, hành lá, thịt lợn xông khói vào. Đảo đều tay.

– Cuối cùng cho cơm vào, đảo thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt lửa.

– Rau chân vịt, cà rốt rửa thật sạch, xắt nhỏ. Từng loại đem xay cùng chút nước.

– Đổ bột mỳ vào bát cà rốt và rau chân vịt. trộn thật đều và bột thành khối dẻo mịn.

– Bọc kín bột lại, để bột nghỉ 1 tiếng.

– Chia bột thành nhiều phần, viên tròn sau đó cán phẳng ra.

– Đặt nhân thịt lợn, cơm nếp vào giữa. Sau đó túm lại, vẫn để hở phần nhân phía trên đầu.

– Đem hấp xíu mại trong 10 phút là ăn được. Có thể ăn không hoặc chấm nước mắm tỏi ớt tùy sở thích.

【#3】Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Ngày cập nhật: 10/07/2020

Nấm linh chi có tác dụng như thế nào?

Cách chế biến nấm linh chi đơn giản

Cách chế biến nấm linh chi uống trà

Với cách chế biến này bạn có thể phơi khô nấm linh chi sau đó thái lát, để bao lâu cũng được. Khi nào cần có thể lấy ra sử dụng. Cách chế biến nấm linh chi uống trà như sau:

Đợt đun đầu tiên bạn chỉ cần dùng đến một chiếc nấm linh chi với trọng lượng khoảng 30-50g. Với một chiếc nấm này bạn có thể cho từ 7 người đến 12 người uống thoải mái. Theo đó chỉ cần cho nấm vào nước đun sôi khoảng 15 phút là vừa đủ. Lưu ý nên uống nước nấm khi còn ấm là tốt nhất.

Sau khi đun nấm linh chi đợt thứ nhất, bạn đừng nên bỏ đi vì nó vẫn còn chất dinh dưỡng và sử dụng được tiếp. Do đó đến lần đun thứ 2 và thứ 3 bạn có thể dùng nấm linh chi khô cắt nhỏ thêm nữa, càng nhỏ càng tốt để các chất dinh dưỡng này bên trong sẽ tiết ra và hòa vào nước. Bạn cũng đun sôi nước cho nấm vào khoảng 15 phút rồi uống ấm là tốt nhất. Do cách chế biến nấm linh chi này khá đơn giản lại không mất nhiều thời gian nên bạn sẽ uống khoảng 1 lần đến 2 lần/ ngày.

Bã nấm sau khi đun hết dinh dưỡng, bạn không nên vứt đi. Đem phơi khô rồi bọc vào khăn nhỏ để khi tắm dùng nó như một loại khăn tắm sẽ giúp người dùng lưu thông khí huyết, lại đẹp da và bảo vệ sức khỏe.

Cách chế biến nấm linh để ngâm rượu

Với cách chế biến này bạn có thể sử dụng hết được các thành phần bổ dưỡng được chiết xuất trong môi trường rượu. Trong đó nấm linh chi đỏ sẽ cực kỳ tốt cho nam giới, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý.

Cách chế biến nấm linh chi dùng để ngâm rượu khá đơn giản là: Cho 500g nấm linh chi khô tương ứng với khoảng 10 lít rượu trắng, rượu đế, hay rượu nếp cái hoa vàng… vào bình đậy nắp lại thật kín. Sau đó khoảng 10 đến 15 ngày là bạn có thể uống được ngay theo liều lượng khoảng 1-2 ly/ ngày.

Bên cạnh đó bạn có thể ngâm rượu với nấm linh chi và một số nguyên liệu khác như: 50g lát cam thảo, 100ml mật ong, 50g táo khô, sẽ rất tốt cho cơ thể.

Cách chế biến nấm linh chi thành canh

Nấm linh chi nấu canh rất ngon

【#4】3 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Nhanh Chóng, Hiệu Quả 2021

Công dụng của nấm linh chi khá nhiều, nhưng trong đó nổi bật nhất vẫn là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, gan, thận, cải thiện hệ tuần hoàn, thần kinh và hệ tiêu hóa. Đồng thời hỗ trợ làm đẹp da và tóc.

Đây là một trong những cashc chế biến nấm linh chi đỏ nhanh chóng, đơn giản mà lại lấy được nhiều dưỡng chất trong nấm.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

  • 10 gram nấm linh chi đỏ đã phơi khô.
  • 1 lít nước lạnh.
  • Một vài lát atiso, cam thảo hoặc 2 thìa mật ong.

Cách thực hiện

Ban đầu, bạn cần sơ chế nấm linh chi bằng cách rửa sạch, để ráo nước và thái thành từng lát mỏng. Sau đó bạn cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị phía trên vào trong một ấm nước, đun cho sôi rồi vặn nhỏ lửa lại. Sau khi nhấc ấm nước nấm linh chi khỏi bếp thì mới cho cam thảm, atiso hoặc mật ong vào và khuấy đều.

Sau khi nấu hết nước, bạn có thể cho tiếp nước lạnh vào và đặt trên bếp để nấu lần thứ 2, thứ 3. Phần bã nấm linh chi bạn có thể ăn ngay sau đó hoặc phơi khô, dùng để nấu nước khi tắm.

+ Note: Cách Nấu Nấm Linh Chi Đỏ Không Phải Ai Cũng Biết

2. Ngâm nấm linh chi đỏ trong bình thủy, bình giữ nhiệt

Đây là một trong những cách chế biến nấm linh chi đỏ dành cho người bận rộn, có quỹ thời gian hạn hẹp. Nấm linh chi đỏ sau khi rửa sạch, để ráo nước thì bạn cũng cần thái thành lát nhỏ, mỏng. Sau khi cho nấm linh chi vào trong bình thủy, bình giữ nhiệt thì đổ nước sôi vào bên trong và đậy kín nắp.

Việc bạn cần làm chỉ là mang theo bình giữ nhiệt có nấm linh chi đến nơi làm việc, trường học hay khi đi trên xe ô tô để thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách chế nước nấm linh chi đỏ này giống với cách thức bên trên, chỉ khác biệt là không đun nước trên bếp.

Cách chế biến nấm linh này này khá thuận tiện và thích hợp để tiếp đón khách khi họ đến thăm nhà. Để nấm linh chi tiết ra nhiều chất tốt cho sức khỏe, bạn có thể nghiền nấm thành bột mịn. Phương pháp chế biến này không cần nấu trên bếp lửa nóng hay ngâm nấm linh chi trong bình giữ nhiệt.

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Bạn chỉ cần cho những nguyên liệu đã chuẩn bị phía bên trên vào trong bình trà, chế nước sôi vào và đậy nắp kín trong khoảng 10 phút là có thể thưởng thức. Khi nước hết bạn có thể châm thêm nước sôi vào uống, đến khi nhạt hương vị thì thay bình khác.

Những người nào không thể sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng nấm linh chi đỏ để bồi dưỡng sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Những người cần lưu ý và hỏi qua ý kiến bác sĩ trước khi dùng nấm linh chi đỏ đó là:

  • Người bị mắc bệnh huyết áp thấp.
  • Người sau phẫu thuật và chuẩn bị phẫu thuật.
  • Người có dị ứng với một trong số những thành phần nấm linh chi đỏ.
  • Người bị dị ứng với họ nhà nấm.
  • Người hay bị chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn.

+ Note: Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả

Mua nấm linh chi giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Thị trường nấm linh chi đỏ hiện nay khá phức tạp, người dùng khó có thể nào phân biệt ra hàng thật và hàng giả. Vì thế, đã không ít những người mua phải nấm linh chi đỏ hàng giả, để rồi “tiền mất tật mang”.

Nấm linh chi đỏ mà chúng tôi cung cấp đến khách hàng luôn được đánh giá cao về chất lượng. Đặc biệt, khi quý khách mua hàng tại Linh Chi Nông Lâm sẽ luôn được nhận kèm theo những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm nấm linh chi đỏ giá rẻ, chất lượng đạt chuẩn. chúng tôi mời bạn liên hệ đến trung tâm tư vấn qua địa chỉ website chúng tôi . Rất vui khi được đón tiếp và phục vụ các bạn.

【#5】Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Hiệu Quả

Nấm linh chi đỏ được biết đến là thảo dược quý với nhiều công dụng tốt, tham khảo những cách chế biến nấm linh chi đỏ hiệu quả để mang lại công dụng tối ưu.

Cách chế biến nấm linh chi đỏ

Nấu nấm linh chi trên bếp

Nấu nước nấm linh chi trên bếp được xem là cách làm tốt nhất, cơ thể dễ dàng hấp thu những dưỡng chất quý giúp nấm linh chi phát huy được tối đa công dụng của nó.

Tiến hành làm như sau: chuẩn bị 10g nấm linh chi khô, 1 lít nước lạnh cùng 3 lát cam thảo (hoặc atiso), 2 muỗng mật ong. Cắt 10g nấm linh chi thành những lát mỏng, cho cam thảo rồi đổ nước vào đun trong vòng 20 phút. Tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể cho thêm mật ong, đường glucose cho dễ uống. Nên uống khi còn ấm hoặc uống lạnh thay nước lọc hàng ngày.

Tiếp tục đun đợt nước thứ 2 và thứ 3 như trên đến khi linh chi mất đi vị đắng của nó.

Dùng nước nấm linh chi mỗi ngày để công dụng của nấm linh chi đỏ hàn quốc đối với sức khỏe được phát huy tối đa.

Dùng nấm linh chi bằng bình thủy tinh hoặc bình giữ nhiệt

Phương pháp này phù hợp cho những người bận rộn không có nhiều thời gian trong việc chế biến nấm linh chi. Do đó cách làm đơn giản này sẽ giúp họ có thể chăm sóc sức khỏe cho mình tốt nhất.

Dùng 10g nấm linh chi khô thái thành những lát mỏng, 3 lát cam thảo cho vào bình giữ nhiệt rồi đổ vào 1 lít nước sôi, đậy nắp. Bạn có thể mang bình nước nấm linh chi này đến cơ quan làm việc, nơi học tập và sử dụng trong cả ngày. Khi uống hết nước thì cho thêm nước vào dùng tiếp lần 2 và lần 3.

Nấm linh chi để hãm trà

Đây cũng là cách làm rất tiện lợi, nhanh chóng. Nghiền nấm linh chi thành bột mịn rồi bảo quản trong hộp đậy kín. Mỗi lần dùng khoảng 5g nấm linh chi cho vào trong túi lọc trà rồi hãm trong tách với nước sôi trong vòng 5 phút là đã có thể dùng được.

Với phần bã nấm linh chi có thể tận dụng để chăm sóc da, tóc cũng cho hiệu quả rất tốt.

【#6】Các Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tươi Đơn Giản Hiệu Quả

Nấm linh chi tươi sẽ khó bảo quản hơn nấm linh chi khô, người tiêu dùng thường mua về để dùng luôn còn nếu không dùng hết ngay thì phương pháp bảo quản tốt nhất là đem sấy khô dùng dần. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, dược tính có trong nấm linh chi hoàn toàn không bị mất sau khi sấy khô, do đó nấm linh chi tươi và nấm linh chi khô có công dụng hoàn toàn như nhau. Tìm hiểu về cách bảo quản nấm linh chi để có thể bảo quản và sử dụng lâu dài.

Cách chế biến nấm linh chi tươi nấu nước rất được ưa chuộng sử dụng. Cho 2 tai nấm với 1,5 lít nước sạch vào nồi, đun trên bếp lửa nhỏ liu riu ít nhất khoảng 30 phút để nấm ngấm ra nước. Có thể nấu làm 4 lần tới khi nào thấy nước không còn vị gì, màu nhạt thì đổ bã đi. Với nước nấm đầu tiên để nguyên tai nấm còn với các nước tiếp theo nên cắt tai nấm để dưỡng chất ngấm vào nước nhiều hơn.

Làm đẹp bằng nấm linh chi tươi đơn giản

Nấm linh chi tươi đem phơi khô rồi say nhuyễn thành bột sau đó trộn với lòng đỏ trứng gà, nước cam tươi hoặc nước chanh tươi, trộn thêm với mật ong, sữa ong chúa, nước hoa hồng, trộn đều để tủ lạnh, đắp mặt nạ nấm linh chi thường xuyên khoảng 1 – 2 lần mỗi tuần các vết nám da, tàn nhang mờ đi và da trở lên sáng trắng.

Có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi tươi khác nhau mà các bạn có thể áp dụng tùy mục đích sử dụng. Hiện nay nấm linh chi được phân phối tại nhiều đơn vị trên toàn quốc, một số gian thương lợi dụng lòng tin để phân phối các sản phẩm không rõ nguồn gốc, nấm linh chi chất lượng kém hoặc các sản phẩm nấm chứa độc tính, khách hàng nên thận trọng khi mua sản phẩm. Nếu không có thời gian chế biến nấm linh chi, khách hàng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm cao linh chi hiện đang được đánh giá rất tốt, sử dụng tiện lợi.

Hiểu rõ công dụng của nấm linh chi để có cách dùng khoa học

【#7】6 Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Các cách chế biến nhân sâm tươi

Đây là cách phổ biến nhất và cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau: chọn lựa nhân sâm đem rửa sạch, sau đó để thật ráo nước rồi cho vào bình thủy tinh ngâm với rượu. Cách bảo quản tốt nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong khoảng từ 3 tuần đến 1 tháng.

Ngâm sâm tươi với mật ong

Đây được xem là cách chế biến nhân sâm tươi hàn quốc tốt nhất hiện hay. Cách làm cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể thái nhân sâm thành hình tròn mỏng, cho vào lọ sạch, sau đó đổ mật ong vào ngâm. Nhưng bạn phải nhớ ngâm nhân sâm khoảng 1 tháng rồi mới dùng. Đây là cách thông dụng vì tất cả mọi người đều có thể dùng được kể cả người mắc bệnh tiểu đường.

Với cách này bạn phải phơi sấy cho nhân sâm khô sau đó tán thành bột. Bạn yên tâm dù sấy khô nhưng vẫn giữ nguyên giá trị của nhân sâm. Mỗi lần bạn chỉ dùng từ 1-2 g. Bạn có thể pha với nước để dễ dùng. Do nhân sâm đã được tán thành bột nên cơ thể dễ hấp thu hơn.

Chế biến nhân sâm thành món ăn

Nghe khá tao nhã phải không nào. Bạn chỉ cần thái lát mỏng, cho vào trong ấm trà và rót nước nóng để hãm. Chú ý không dùng nước quá nóng, chỉ dùng nước ấm như pha sữa là được. Cách hãm cũng giống như hãm trà tươi hay nước lá vối. Sau đó rót ra dùng thôi. Bạn có thể sử dụng nhân sâm pha trà dùng tới 2-3 nước

Đây là cách chế biến nhân sâm tươi đơn giản nhưng lại không kém phần hiệu quả . Bạn chỉ cần rửa sạch để khô được thái thành lát mỏng và cho vào miệng ngậm. Nhớ là không cho thêm bất cứ phụ gia nào. Mỗi lần ngậm 3-4 lát mỏng.

Lưu ý khi chế biến nhân sâm

-Rửa sạch sẽ và để ráo nước trước khi chế biến.

-Sử dụng với liều lượng vừa phải. Không phải cứ nhiều là tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như pha trà chỉ nên sử dụng từ 1-2g, nấu cháo và 3 gam, hầm gà thi khoảng 5-10 gam. Đối với ngâm rượu, chỉ nên sử dụng 100-120g/1l rượu ngâm…Nếu muốn biết cụ thể hơn bạn hãy tham khảo từ ngươi bán.

-Không nên dùng nhân sâm chung với một số thực phẩm như: đồ biển hoặc củ cải

-Khi nấu và chế biến nhân sâm không dùng đồ sắt

-Nên vứt bỏ núm rễ (lô sâm của đầu sâm): Bộ phận này có hình thù giống như đầu người nên người ta giữ lại để tạo giáng. Thế nhưng nó không có tác dụng gì thậm chí có thể gây buồn nôn. Vì thế bạn nến cắt bỏ.

-Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

Theo nhân sâm tươi

【#8】Hướng Dẫn Cách Sử Dụng, Chế Biến Và Bảo Quản Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Đảm Bảo Hiệu Quả Cao

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loài sinh vật duy nhất trên thế giới kết hợp giữa 2 loài: động vật và thực vật. Vào mùa đông nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Mùa hè ấm áp nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất. Vì thế nó được gọi là đông trùng hạ thảo.

❂ Mặc cho giá cả vô cùng đắt đỏ, hiện nay đông trùng hạ thảo vẫn được rất nhiều người tìm mua do những lợi ích mà nó mang lại là vô cùng tuyệt vời. Ai cũng biết đông trùng hạ thảo có công dụng rất tốt, nhưng nó chỉ phát huy hết tác dụng khi bạn sử dụng đúng cách và hợp lý. Đó là điều mà không phải ai cũng biết. Vậy sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào cho hợp lý?

❂ Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có rất nhiều cách chế biến khác nhau, nhưng để hiệu quả nhất mà lại giữ được hết dưỡng chất của đông trùng hạ thảo có 2 cách:

Ăn sống trực tiếp: Đông trùng hạ thảo rất giàu dinh dưỡng và acid amin nên khi qua nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy ít nhiều chất dinh dưỡng nên nhai sống rất tốt.

Dùng nước ấm khoảng 30 độ C rửa sạch con đông trùng hạ thảo.

✡ Sau đó lấy một cốc nước nóng 60 độ C-70 độ C

✡ Ngâm con đông trùng hạ thả vào khoảng 2-3 phút cho mềm.

✡ Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước.

Lưu ý: Dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.

✡ Cho một nhúm đông trùng hạ thảo vào ấm trà, thêm một chút nước sôi tráng qua một lượt. Rồi sau đó thêm lượng nước vừa đủ để hãm khoảng 30 phút là có thể thưởng thức rồi.

✡ Trà đông trùng hạ thảo có màu vàng sánh đẹp mắt, dậy mùi, bạn có thể sử dụng vào buổi sáng sớm, hoặc sau mỗi bữa ăn.

✡ Với khoảng 10 con đông trùng hạ thảo kết hợp với 3 đến 5g nhâm sâm bạn có thể hãm 3 lần nước. Ở lần cuối cùng bạn nhâm nhi cả cái lẫn nước.

Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, Ctc-vn.com Sâm Yến Thịnh Phát

Hotline: 090.77.999.88 Tel: 028 – 350.66666

Website: nhansamthinhphat.com

Showroom: 853 – 855

【#9】Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Dạng Khô Hiệu Quả Nhất

Đôi nét về Đông trùng Hạ thảo

Đông trùng Hạ thảo là chủng nấm Cordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes, sống ký sinh trên cơ thể ấu trùng loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette.

Vào mùa đông, khi ấu trùng của loài bướm này chui xuống đất để trú đông, chúng vô tình nhiễm phải bào tử nấm Cordyceps sinensis. Loài nấm này sẽ hút hết toàn bộ dinh dưỡng khiến vật chủ là sâu non bị chết đi. Đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất mọc lên khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu.

Đông trùng Hạ thảo được ví là “tiên dược” bởi tác dụng cân bằng âm dương, bồi bổ sức khỏe, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Đặc biệt, loại thảo dược này còn chứa những dược chất quý hiếm có khả năng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Dựa vào nhiều yếu tố mà Đông trùng Hạ thảo được chia thành các loại như:

Đặc điểm của Đông trùng Hạ thảo dạng khô

Tùy vào thời gian sấy, cách sấy mà cho ra thành phẩm khác nhau nhưng nhìn chung Đông trùng Hạ thảo khô có một số đặc điểm sau:

  • Về hình dạng: Trùng thảo dạng khô có chiều dài trung bình là 6 – 7cm, chiều ngang là từ 3 – 3,5mm. Trên thân trùng thảo có vân và nhiều nếp gấp rõ ràng. Phần bụng có 8 đôi chân trong đó 3 đôi nhỏ nằm ở gần đầu thảo và 4 đôi chân giữa to, 1 đôi chân nhỏ phần cuối. Khi bẻ đôi trùng thảo sẽ có tiếng kêu rõ ràng giống như tiếng củi khô.

  • Về màu sắc: Sau khi trải qua quá trình sấy, trùng thảo khô sẽ có màu vàng sẫm, vàng nâu.

Về chất lượng: Do đã trải qua quá trình sấy nên trùng thảo khô đã bị biến đổi và mất đi một số hàm lượng dinh dưỡng. Nên nếu so với Đông trùng Hạ thảo dạng tươi thì dạng khô chỉ đạt từ 80 – 90% nhưng bù lại có thể bảo quản trong 1 năm lớn hơn rất nhiều so với 2 tuần như dạng tươi.

Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo dạng khô

  • Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, giúp kháng khuẩn, kháng virus bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tác nhân gây bệnh từ môi trường.

  • Hỗ trợ phòng chống các bệnh lý tim mạch như hạ huyết áp, giảm đường huyết, chống rối loạn nhịp tim và điều hòa lượng oxy trong máu giúp giảm và phòng ngừa nguy cơ tai biến, đột quỵ.

  • Bổ phổi, tan đờm, hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm phế quản mãn tính, hen suyễn,…

  • Làm chậm sự tiến triển và di căn của các khối ung thư, hỗ trợ điều trị và tăng cường sức đề kháng cho người bệnh trong quá trình điều trị.

  • Xua tan mệt mỏi, căng thẳng, kích thích cảm giảm thèm ăn, ăn ngon miệng. Điều trị rối loạn giấc ngủ, giúp người dùng ngủ sâu giấc hơn.

Cách chế biến và sử dụng Đông trùng Hạ thảo dạng khô hiệu quả

Sử dụng Đông trùng Hạ thảo dạng khô dùng để pha trà

Không chỉ thơm ngon mà trà Đông trùng Hạ thảo còn vô cùng bổ dưỡng. Uống loại trà này sẽ giúp an thần, ngủ sâu giấc và cải thiện các vấn đề sức khỏe khác. Đây là cách sử dụng Đông trùng Hạ thảo dạng khô đơn giản, dễ thực hiện hằng ngày.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị từ 1 – 2gr Đông trùng Hạ thảo khô, ấm phà trà và nước sôi.

  • Cho trùng thảo vào ấm sau đó rót một chút nước sôi vào và tráng qua. Sau khi tráng ấm, bạn rót nước sôi để trong vòng từ 5 – 10 phút, điều này sẽ giúp toàn bộ các dưỡng chất có trong dược liệu hòa quyện vào nước.

  • Với mỗi bình trà, bạn có thể hãm lại từ 3 – 4 lần. Ngoài ra, bạn cũng thể ăn lại trùng thảo sau khi hãm trà.

  • Để loại trà phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên uống trà ấm vào buổi sáng hoặc sau bữa ăn khoảng 30 – 40 phút.

Ngâm Đông trùng Hạ thảo khô với rượu nếp, kỷ tử, nhân sâm

Ngoài cách pha trà, Đông trùng Hạ thảo còn có cách sử dụng khác mà vẫn giữ được giá trị nguyên vẹn đó là ngâm rượu. Rượu trùng thảo là sản phẩm được phái mạnh cực kỳ ưa thích bởi nó không chỉ thơm ngon, dễ uống mà lại còn bổ thận tráng dương, tốt cho sức khỏe sinh lý.

Cách thực hiện:

  • Chuẩn bị một chiếc bình thủy tinh dày dặn đủ sức chứa số lượng rượu bạn định ngâm.

  • Khoảng 30gr Đông trùng Hạ thảo khô, 1 – 1,5 lít rượu nếp trắng có nồng độ cồn khoảng 40 độ.

  • Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại thảo dược khác ngâm cùng như nhân sâm, kỷ tử, lạc tiên…

  • Vặn nắp chặt và ngâm trong vòng 30 – 40 ngày là có thể sử dụng được. Mỗi lần uống từ 15 – 20ml rượu chia làm 2 – 3 lần trong bữa ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng Đông trùng Hạ thảo khô chế biến món ăn

Món cháo Đông trùng Hạ thảo không chỉ dễ ăn mà còn vô cùng bổ dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Đây là gợi ý tuyệt vời cho người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh hay người vừa trải qua phẫu thuật,…

Cách thực hiện:

Có 2 cách nấu cháo với Đông trùng Hạ thảo. Cách thứ nhất, bạn cho khoảng 2 – 3 con trùng thảo vào hầm cùng gạo. Cách thứ hai là tán chúng thành bột mịn lấy khoảng 3gr, rắc đều lên cháo. Có thể nấu cùng với hoàng kỳ, sơn dược, gà ác, sườn heo để tăng thêm độ dinh dưỡng. Lưu ý, khi nào cháo gần chín thì mới cho trùng thảo vào ninh thêm khoảng 20 – 30 phút.

Ngoài món cháo thì bạn cũng có thể dùng nấm trùng thảo dạng khô để chế biến một số món ăn khác như xào nấm, xào tôm, hầm yến hay hầm bồ câu… để vừa thay đổi khẩu vị mới lạ mà vừa bổ dưỡng tốt cho sức khỏe.

Sử dụng Đông trùng Hạ thảo dạng khô ngâm mật ong

Sự kết hợp hoàn hảo giữa mật ong với trùng thảo dạng khô là bí quyết được nhiều chị em phụ nữ áp dụng để lưu giữ tuổi xuân và có một làn da đẹp mịn màng, hồng hào và tràn đầy sức sống.

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần lấy 10 con trùng thảo khô ngâm cùng 1 lít mật ong nguyên chất, trong vòng từ 15 – 20 ngày là có thể lấy ra sử dụng. Mỗi lần uống từ 2 – 3 thìa cà phê trước bữa ăn khoảng 30 phút.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản Đông trùng Hạ thảo dạng khô

Lưu ý khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo dạng khô

  • Chỉ nên sử dụng trùng thảo vào sáng sớm hoặc lúc khi đói. Tránh sử dụng vào buổi tối có thể gây mất ngủ.

  • Không phải ai cũng có thể sử dụng Đông trùng Hạ thảo nhất là người bị hội chứng máu khó đông, người bị dị ứng với nhộng tằm, người mắc các bệnh tự miễn, viêm cứng khớp,… Tuyệt đối, không dùng nấm trùng thảo cho người dưới 15 tuổi.

  • Người mắc các bệnh lý gan, mật không nên sử dụng Đông trùng Hạ thảo dạng khô ngâm rượu .

  • Người mắc bệnh hen suyễn chỉ nên dùng trùng thảo ngâm mật ong và chỉ nên sử dụng vào buổi sáng sớm.

  • Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú và nữ giới trong giai đoạn kinh nguyệt nên tránh sử dụng.

  • Người chuẩn bị phẫu thuật cũng nên ngưng dùng trước 2 tuần, để tránh mất máu quá trình trong quá trình phẫu thuật.

  • Khi chế biến sử dụng nồi đất, nồi sứ để không làm mất đi giá trị dưỡng chất và mùi vị của trùng thảo. Không nấu quá lâu hay đun đi đun lại nhiều lần.

  • Sử dụng đúng theo hướng dẫn với liều lượng phù hợp.

Lưu ý khi bảo quản Đông trùng Hạ thảo dạng khô

  • Bảo quản nấm trùng thảo ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

  • Nếu để Đông trùng Hạ thảo trong tủ lạnh thì nên bọc kín để tránh bị nhiễm mùi từ nhiều loại thực phẩm khác nhau.

  • Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì nên nghiền trùng thảo khô thành dạng bột và cho vào hộp bọc kín.

【#10】Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là thần dược được cả ý học cổ truyền và y học hiện đại công nhận.

Đông trùng hạ thảo thực sự rất tốt và rất quý hiếm. Nếu không biết chế biến đúng cách không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể gây ra lãng phí tiền bạc lẫn công sức.

1. Sử dụng trực tiếp Đông trùng hạ thảo không qua chế biến ( dạng con )

Đối với Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con ngoài tự nhiên, bạn có thể rửa sạch với nước lọc rồi ăn trực tiếp như một loại thức ăn bình thường, không cần sơ chế hay ngâm lâu với nước.

Trùng thảo rất dễ bị phân hủy khi chế biến qua nhiệt độ cao, các chất dinh dưỡng và acid amin sẽ bị phân hủy ít nhiều khi chế biến. Vì vậy bạn nên nhai sống sản phẩm để hấp thụ hết các chất.

Cách dùng đông trùng theo cách này rất hữu ích cho những bệnh nhân hậu phẫu, căng thẳng đầu óc,

hay các bệnh về thận.

2. Sơ chế Đông trùng hạ thảo thành trà uống hàng ngày

Có thể pha trà chỉ dùng đông trùng hạ thảo hoặc có thể thêm một số nguyên liệu phụ cho trà được ngon hơn

Nguyên liệu:

  • 10gr Đông Trùng Hạ Thảo tươi nguyên đế
  • Hoặc 5gr tức 1 đến 2 sợi nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi không đế,
  • Hoặc 1gr tức 1 đến 2 sợi nấm Đông Trùng Hạ Thảo khô
  • 1 lít nước vừa đun sôi
  • Có thể thêm: mật ong, đường phèn, gừng, sả tuỳ thích

Cách làm:

  • Cho Đông Trùng Hạ Thảo vào 1 bình thuỷ tinh
  • Thêm các nguyên liệu như mật ong, đường phèn, gừng, sả tuỳ thích
  • Cho nước vừa đun sôi vào hãm khoảng 10 phút
  • Sau 10 phút, các hoạt chất của Đông Trùng Hạ Thảo từ từ được tiết ra và hoà vào nước.

Cách dùng:

  • Chia làm 3 lần uống trong ngày
  • Uống hằng ngày sẽ có tác dụng phòng chống, hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.
  • Nên cho vào ngăn mát để bảo quản và sử dụng trong ngày

3.Cách chế biến Đông trùng hạ thảo thành món ăn

  • Nấu cháo cùng với Đông trùng hạ thảo: Có tác dụng giúp người bệnh dễ tiêu, kích thích ăn ngon miệng.

    Hỗ trợ điều trị bệnh tốt và nâng cao hệ miễn dịch giúp nhanh khỏi bệnh.

  • Tiềm gà ác, bồ câu với Đông trùng hạ thảo: Có tác dụng giúp phục hồi và tăng cường thể lực.

    Giúp phòng chống và điều trị tốt các bệnh thường gặp, kể cả ung thư, ngủ ngon, an thần, giúp bồi bổ tốt cho cơ thể.

  • Hầm với xương: Tác dụng tương tự như trên, có thể dùng cho trẻ nhỏ để kích thích tiêu hoá.

    Giúp ăn ngon miệng, tăng cân, hỗ trợ trẻ phát triển tốt, ngăn ngừa bệnh tật.

Nguyên liệu chế biến dùng cho các món ăn trên có thể là Đông trùng hạ thảo Tươi hoặc Khô / Bột

Tuy nhiên, khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô, bạn không nên ngâm hay rửa với nước.

Nên cho trực tiếp sợi nấm vào món ăn sau khi nấu chín để giữ lại toàn bộ dưỡng chất,

đảm bảo cho việc hấp thu tốt nhất các hoạt chất tốt.

Đông trùng hạ thảo thuộc dạng quý hiếm, có nhiều công dụng. Việc dùng Đông trùng hạ thảo ngày nay

không còn khó khăn như trước nữa khi nhiều nước trên thế giới đã nuôi trồng thành công.

Đặc biệt tại Việt Nam có đông trùng hạ thảo Himalaya nuôi trồng với quy trình sạch 100%

và có công dụng không thua kém gì các sản phẩm ngoài tự nhiên.

Ngày nay, có rất nhiều cách chế biến Đông trùng hạ thảo mà ai cũng có thể áp dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất .

Tùy vào sở thích và mục đích sử dụng mà mội người có cách chế biến Đông trùng hạ thảo cho riêng mình.

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam – Chất lượng Cao tại Himalaya

==================================================================

Chúng tôi là đơn vị tiên phong và duy nhất tại Việt Nam

cũng như trên trên thế giới áp dụng công nghệ nuôi cấy độc quyền 100% tự nhiên.

Anh Trần Huy Khoa – nhà sáng lập ra Trung tâm nghiên cứu Công Nghệ Sinh Học BioSun

– “cha đẻ của Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam”

đã nghiên cứu thành công và sản xuất ra dòng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya.

Đông Trùng Hạ Thảo tươi Himalaya 100% tự nhiên

  • Lý do 1: Bạn sẽ được trải nghiệm sản phẩm với công nghệ nuôi cấy độc quyền 100% tự nhiên từ Tổ Yến mang đến sự an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ người dùng.
  • Lý do 2: Hàm lượng Cordycepin ( hoạt chất phòng chống ung thư ) cao gấp nhiều lần so với các loại Đông trùng hạ thảo khác trên thị trường, đảm bảo có hiệu quả đối với sức khỏe người dùng.
  • Lý do 3: Sản phẩm duy nhất có cam kết giúp người sử dụng cân bằng cao huyết áp (cả cao và thấp).
  • Lý do 4: Không sử dụng chất bảo quản, vì vậy không gây bất kỳ tác dụng phụ nào đối với sức khoẻ của bạn.
  • Lý do 5: Bạn sẽ được hưởng chính sách đổi trả và tư vấn sức khoẻ hoàn toàn miễn phí.

Tìm hiểu thêm tại:

Giá của đông trùng hạ thảo Công dụng của đông trùng hạ thảo Đó là 5 lý do và cũng là lời cam kết của Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya

về chất lượng dịch vụ của chúng tôi đối với khách hàng của mình.

Tag : cách chế biến đông trùng hạ thảo , cach che bien dong trung ha thao