【#1】3 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Nhanh Chóng, Hiệu Quả 2021

Công dụng của nấm linh chi khá nhiều, nhưng trong đó nổi bật nhất vẫn là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, gan, thận, cải thiện hệ tuần hoàn, thần kinh và hệ tiêu hóa. Đồng thời hỗ trợ làm đẹp da và tóc.

Đây là một trong những cashc chế biến nấm linh chi đỏ nhanh chóng, đơn giản mà lại lấy được nhiều dưỡng chất trong nấm.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm:

  • 10 gram nấm linh chi đỏ đã phơi khô.
  • 1 lít nước lạnh.
  • Một vài lát atiso, cam thảo hoặc 2 thìa mật ong.

Cách thực hiện

Ban đầu, bạn cần sơ chế nấm linh chi bằng cách rửa sạch, để ráo nước và thái thành từng lát mỏng. Sau đó bạn cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị phía trên vào trong một ấm nước, đun cho sôi rồi vặn nhỏ lửa lại. Sau khi nhấc ấm nước nấm linh chi khỏi bếp thì mới cho cam thảm, atiso hoặc mật ong vào và khuấy đều.

Sau khi nấu hết nước, bạn có thể cho tiếp nước lạnh vào và đặt trên bếp để nấu lần thứ 2, thứ 3. Phần bã nấm linh chi bạn có thể ăn ngay sau đó hoặc phơi khô, dùng để nấu nước khi tắm.

+ Note: Cách Nấu Nấm Linh Chi Đỏ Không Phải Ai Cũng Biết

2. Ngâm nấm linh chi đỏ trong bình thủy, bình giữ nhiệt

Đây là một trong những cách chế biến nấm linh chi đỏ dành cho người bận rộn, có quỹ thời gian hạn hẹp. Nấm linh chi đỏ sau khi rửa sạch, để ráo nước thì bạn cũng cần thái thành lát nhỏ, mỏng. Sau khi cho nấm linh chi vào trong bình thủy, bình giữ nhiệt thì đổ nước sôi vào bên trong và đậy kín nắp.

Việc bạn cần làm chỉ là mang theo bình giữ nhiệt có nấm linh chi đến nơi làm việc, trường học hay khi đi trên xe ô tô để thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách chế nước nấm linh chi đỏ này giống với cách thức bên trên, chỉ khác biệt là không đun nước trên bếp.

Cách chế biến nấm linh này này khá thuận tiện và thích hợp để tiếp đón khách khi họ đến thăm nhà. Để nấm linh chi tiết ra nhiều chất tốt cho sức khỏe, bạn có thể nghiền nấm thành bột mịn. Phương pháp chế biến này không cần nấu trên bếp lửa nóng hay ngâm nấm linh chi trong bình giữ nhiệt.

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Bạn chỉ cần cho những nguyên liệu đã chuẩn bị phía bên trên vào trong bình trà, chế nước sôi vào và đậy nắp kín trong khoảng 10 phút là có thể thưởng thức. Khi nước hết bạn có thể châm thêm nước sôi vào uống, đến khi nhạt hương vị thì thay bình khác.

Những người nào không thể sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi rất tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng nấm linh chi đỏ để bồi dưỡng sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Những người cần lưu ý và hỏi qua ý kiến bác sĩ trước khi dùng nấm linh chi đỏ đó là:

  • Người bị mắc bệnh huyết áp thấp.
  • Người sau phẫu thuật và chuẩn bị phẫu thuật.
  • Người có dị ứng với một trong số những thành phần nấm linh chi đỏ.
  • Người bị dị ứng với họ nhà nấm.
  • Người hay bị chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn.

+ Note: Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả

Mua nấm linh chi giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Thị trường nấm linh chi đỏ hiện nay khá phức tạp, người dùng khó có thể nào phân biệt ra hàng thật và hàng giả. Vì thế, đã không ít những người mua phải nấm linh chi đỏ hàng giả, để rồi “tiền mất tật mang”.

Nấm linh chi đỏ mà chúng tôi cung cấp đến khách hàng luôn được đánh giá cao về chất lượng. Đặc biệt, khi quý khách mua hàng tại Linh Chi Nông Lâm sẽ luôn được nhận kèm theo những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm nấm linh chi đỏ giá rẻ, chất lượng đạt chuẩn. chúng tôi mời bạn liên hệ đến trung tâm tư vấn qua địa chỉ website chúng tôi . Rất vui khi được đón tiếp và phục vụ các bạn.

【#2】Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đỏ Hiệu Quả

Nấm linh chi đỏ được biết đến là thảo dược quý với nhiều công dụng tốt, tham khảo những cách chế biến nấm linh chi đỏ hiệu quả để mang lại công dụng tối ưu.

Cách chế biến nấm linh chi đỏ

Nấu nấm linh chi trên bếp

Nấu nước nấm linh chi trên bếp được xem là cách làm tốt nhất, cơ thể dễ dàng hấp thu những dưỡng chất quý giúp nấm linh chi phát huy được tối đa công dụng của nó.

Tiến hành làm như sau: chuẩn bị 10g nấm linh chi khô, 1 lít nước lạnh cùng 3 lát cam thảo (hoặc atiso), 2 muỗng mật ong. Cắt 10g nấm linh chi thành những lát mỏng, cho cam thảo rồi đổ nước vào đun trong vòng 20 phút. Tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể cho thêm mật ong, đường glucose cho dễ uống. Nên uống khi còn ấm hoặc uống lạnh thay nước lọc hàng ngày.

Tiếp tục đun đợt nước thứ 2 và thứ 3 như trên đến khi linh chi mất đi vị đắng của nó.

Dùng nước nấm linh chi mỗi ngày để công dụng của nấm linh chi đỏ hàn quốc đối với sức khỏe được phát huy tối đa.

Dùng nấm linh chi bằng bình thủy tinh hoặc bình giữ nhiệt

Phương pháp này phù hợp cho những người bận rộn không có nhiều thời gian trong việc chế biến nấm linh chi. Do đó cách làm đơn giản này sẽ giúp họ có thể chăm sóc sức khỏe cho mình tốt nhất.

Dùng 10g nấm linh chi khô thái thành những lát mỏng, 3 lát cam thảo cho vào bình giữ nhiệt rồi đổ vào 1 lít nước sôi, đậy nắp. Bạn có thể mang bình nước nấm linh chi này đến cơ quan làm việc, nơi học tập và sử dụng trong cả ngày. Khi uống hết nước thì cho thêm nước vào dùng tiếp lần 2 và lần 3.

Nấm linh chi để hãm trà

Đây cũng là cách làm rất tiện lợi, nhanh chóng. Nghiền nấm linh chi thành bột mịn rồi bảo quản trong hộp đậy kín. Mỗi lần dùng khoảng 5g nấm linh chi cho vào trong túi lọc trà rồi hãm trong tách với nước sôi trong vòng 5 phút là đã có thể dùng được.

Với phần bã nấm linh chi có thể tận dụng để chăm sóc da, tóc cũng cho hiệu quả rất tốt.

【#3】Hướng Dẫn Cách Thu Hái, Chế Biến Và Sử Dụng Cao Atiso

Thành phần chính trong cao Atiso

Theo nghiên cứu thì cao Atiso gồm những thành phần chính sau đây:

+ Cynaopicrin

+ Carbon Hydrat

+ Các hoạt chất vô cơ

Hướng dẫn cách thu hoạch và chế biến cao Atiso

Hoa Atiso được thu hoạch khi chưa nở, thường vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Sau khi thu hoạch hoa Atiso sẽ được chế biến thành cao qua các bước sau:

Bước 1: Hoa Atiso được thu hoạch về sẽ đưuọc phân loại và lựa chọn những cây hoa chất lượng nhất để chế biến thành cao.

Bước 2: Những cây hoa Atiso đã được tuyển chọn sẽ mang đi rửa sạch, sau đó mang đi chưng cất, nấu cách thủy khoảng hơn 24 tiếng để giải phóng các chất dinh dưỡng có ở trong hoa Atiso.

Bước 3: Những bông hoa Atiso sau khi được chưng cất cách thủy xong sẽ được tách lớp và bắt đầu cô đặc lại bằng cách cô đặc chân không.

Bước 4: Sau một thời gian cô đặc chân không sẽ thu được một lượng cao chất lượng, màu cao đen óng, sánh dẻo và cô đặc.

Cách sử dụng cao Atiso đúng cách

Cách dùng cao Atiso cho người uống bia rượu và người lớn tuổi

Đối với đối tượng là những người thường xuyên sử dụng bia rượu và những người lớn tuổi thì mọi người nên pha cao Atiso với nước theo liệu lượng sau đây:

+ Một ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần ¼ muống cao Atiso pha với nước ấm. Người lớn tuổi thì nên uống sau bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa và làm cho giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. Đối với những người uống bia rượu thì nên uống cao Atiso sau khi sử dụng bia rượu để giúp gan giải bia và rượu.

Cách sử dụng Atiso cho trẻ nhỏ

Đặc biệt với các bé dưới 5 tuổi thì ba mẹ nhớ hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cho bé!!!

Cách sử dụng cao Atiso cho phụ nữ mang thai

Với phụ nữ mang thang, 3 tháng đầu tiên là cực kỳ quan trọng vì vào thời điểm này thai nhi chưa được ổn định.

Khuyên các bạn nên sử dụng cao Atiso sau 3 tháng đầu của thai kỳ, để hỗ trợ đào thải độc tố và nâng cao sức khỏe của mẹ bầu.

Ngoài những đối tượng trên thì những người sau đây cũng nên sử dụng cao Atiso:

+ Những người thường xuyên ăn đồ ăn dầu mỡ, chiên xào.

+ Người bị cao huyết áp

+ Những người hay gặp tình trạng mất ngủ, thức dậy giữa đêm và ăn uống không ngon

+ Những người bị nổi mụn nhọt và mụn trứng cá, da dẻ bị khô và thiếu hồng hào

+ Hay bị nóng trong người, nổi nhiệt miệng…

Cao Atiso là một loại thảo dược thiên nhiên được nhiều người yêu thích và sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, mọi người nên tìm hiểu thật kỹ các hướng dẫn sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

【#4】Cách Chế Biến Nấm Lim Xanh Cho Tốt?

Nấm lim xanh là thực phẩm mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng. Sản phẩm được khách hàng đón nhận và tin dùng bởi những điều tuyệt vời mà nó tạo ra. Ở bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu cách chế biến nấm lim xanh

Cách chế biến nấm lim xanh

  • Rượu nấm lim xanh: uống trong bữa cơm (khoảng 20ml chia 2 lần).
  • Nước sắc nấm: chia 3 – 5 lần uống trong ngày.
  • Uống nước sắc trước (sau) khi uống thuốc Tây y tối thiểu 30p.

Tuy nhiên, để thuận tiện cho quá trình sử dụng, cần lưu tâm với những điều sau:

  • Uống nấm lim chữa bệnh cần kết hợp với điều trị thuốc Tây y.
  • Dùng trước hoặc sau khi uống thuốc Tây tối thiểu 30 phút.
  • Nước sắc nấm lim xanh nên uống hết trong ngày, không để qua đêm.
  • Ban đầu nên dùng nấm lim với liều lượng nhỏ, sau đó tăng dần.
  • Giảm liều lượng nếu thấy triệu chứng chóng mặt, buồn nôn.
  • Nên uống nước nấm lim xanh vào buổi sáng lúc chưa ăn gì.
  • Không tự ý dừng thuốc Tây y khi dùng nấm lim điều trị bệnh.
  • Cần tìm hiểu, lựa chọn đúng loại nấm gỗ lim xanh chính hãng.
  • Nếu thấy đắng, có thể thêm cam thảo vào nước sắc nấm.
  • Uống nấm lim xanh cần kiên trì trong 3 – 5 tháng mới hiệu quả.

Phương pháp chế biến nấm lim xanh rất hiệu quả và dễ thực hiện. Sử dụng theo đúng quy tắc sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa dược chất trong nấm. Từ đó, cây nấm lim xanh chống lại bệnh tật và phục hồi sức khỏe, nâng cao thể trạng. Người dùng cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để có một sức khỏe tốt.

Những lưu ý khi chế biến nấm lim xanh

Những lưu ý khi chế biến nấm lim xanh là gì? Theo các nhà nghiên cứu y học cổ truyền, việc dùng nấm lim xanh để chăm sóc cho sức khỏe là rất tốt. Tuy nhiên người tiêu dùng nên tuân thủ lưu ý như sau:

  • Không sử dụng nấm lim xanh rừng khi còn tươi.
  • Phần chân của nấm lim phải được loại bỏ vì chứa độc tố.
  • Rửa nấm lim xanh khô trước khi sử dụng bằng nước muối loãng.
  • Thái nhỏ nấm gỗ lim thành nhiều lát để tiện pha chế, bảo quản.
  • Có thể sắc nước nấm cùng cam thảo, hoa atiso… để dễ uống hơn.

Những lưu ý khi dùng nấm lim xanh về cơ bản là dễ thực hiện. Người dùng nên chú ý để sử dụng nấm đạt hiệu quả tối ưu.

【#5】Cách Chế Biến Canh Hoa Atiso Nấu Với Sườn Non Mới Lạ Cho Ngày Nắng Nóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500gr sườn non
  • 1 quả cà rốt
  • Hành lá, ngò rí
  • Hành tỏi băm nhuyễn
  • Ớt trái
  • Đường, hạt nêm, muối và các gia vị nêm nếm thông thường khác

Giờ thì bắt tay vào thực hiện món canh hoa Atiso nấu với sườn thôi nào!

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá, ngò rí mua về rửa sạch, thái nhỏ
  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, sau đó thái hình hoa
  • Atiso bỏ những cánh hoa xấu bên ngoài, cắt bỏ bớt cuống, cắt đôi bỏ nhụy, rửa sạch với nước sau đó để ráo nước.
  • Sườn non rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh, chặt khúc vừa ăn, chần sơ qua nước sôi, để ráo nước, sau đó ướp với 1 muỗng cafe hạt tiêu xay, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe hành băm, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít dầu ăn, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 2: chế biến canh hoa Atiso nấu với sườn non

  • Bắt một nồi to lên bếp, phi thơm hành tỏi băm với ít dầu ăn sau đó cho sườn đã ướp vào, sườn săn lại thì cho nước vào ngập sườn, đun sôi.
  • Cho thêm 1 muỗng cafe muối. Lưu ý nhớ vớt bọt thường xuyên để nước canh được trong hơn.
  • Sau khi thịt săn lại, 45p phút sau cho cà rốt, hoa Atiso vào hầm chung.
  • Đợi đến khi sườn non mềm, Atiso và cà rốt chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Tắt bếp, cho thêm 2 muỗng cafe nước mắm, cho hành lá và ngò rí vào để dậy lên mùi vị món canh.
  • Thêm ít tiêu xay.
  • Chuẩn bị thêm 1 chén nước mắm ớt trong để làm nước chấm.

Như vậy là món canh của chúng ta đã hoàn tất!

Vậy canh Atiso nấu sườn non có tác dụng gì?

Không chỉ là một món ăn thơm ngon, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và làm đổi mới bữa cơm gia đình của bạn, mà canh hoa Atiso nấu với sườn non còn giúp thanh lọc cơ thể, làm mát gan, giải độc gan, rất thích hợp dùng cho những ngày nắng nóng hay cho những ai thường xuyên dùng rượu bia, thuốc lá nhằm kích thích gan tiết mật, giảm nguy cơ mắc bệnh xơ gan. Ngoài ra, món canh này còn giúp lợi tiểu, giúp cải thiện chứng mất ngủ, ngủ không sâu đấy!

Atiso Forlife – giải pháp làm mát cơ thể cho những ngày nắng nóng!

Nếu bạn đã dùng qua món canh hoa Atiso nấu với sườn non và bị cuống hút ngay với hương vị thơm mát của Atiso, thì nay với trà Atiso bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thưởng thức hương vị thùy túy mát lành từ loài hoa hữu ích này đấy!

Atiso Forlife chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng sản phẩm từ Atiso, đặc biệt là các loại trà Atiso được chế biến bằng những dây chuyền công nghệ hiện đại nhất, giữ trọn vẹn hương vị thơm mát của Atiso tự nhiên, mang đến cho bạn những tách trà Atiso không chỉ có hương vị thơm ngon, mà chất lượng và độ an toàn luôn thuộc hàng những sản phẩm thượng hạng nhất!

Đặc biệt, chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng cho những tỉnh thành ở xa Đà Lạt, với chi phí thấp nhất và thời gian vận chuyển nhanh nhất, phù hợp với quỹ thời gian riêng của bạn!

Với phương châm khách hàng là thượng đế công ty luôn luôn làm việc bằng sự TẬN TÂM và UY TÍN, phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

✔ Để được tư vấn tốt nhất hãy gọi đến: 0948 786.792. MRs .GiangCông ty chúng tôi cung cấp sỉ & lẻ các loại sản phẩm Atiso nguyên chất 100% từ Đà Lạt, giao hàng tận nơi trên toàn quốc.☏ Liên hệ tư vấn & đặt hàng :ZALO/FB/Viber: 0948 786 792

✔ Địa chỉ mua atiso: 332 Nguyên Tử Lực, Tp. Đà Lạt

【#6】Tổng Hợp 6 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Nấm linh chi rừng là một thảo dược tự nhiên quý, được nghiên cứu cả ngàn năm của nấm với công dụng, hiệu quả trong hỗ trợ, điều trị bệnh, tăng cường khả năng miễn dịch của con người … đã được các nhà khoa học nghiên cứu, chứng thực các công dụng của nó. Nấm được sử dụng ngày càng phổ biến, rộng rãi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết tất cả các cách sử dụng nấm linh chi như thế nào? Vậy cách chế biến nấm linh chi hiệu quả như thế nào?

TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách chế biến nấm linh chi hiệu quả

Cách nấu nấm linh chi rừng là cách sử dụng khá đơn giản, đem lại hiệu quả cao và được nhiều người áp dụng nhất.

Đầu tiên, bỏ 50 gram nấm nấu cùng 1 lít nước, đun sôi trong khoảng 2,3 phút sau tắt lửa. Để nước nấm nguội trong tầm 5 phút rồi tiếp tục để lửa nhỏ liu riu nấu tiếp khoảng 30 phút cho đến khi trong bình còn khoảng 0.8 lít thì có thể sử dụng.

Trà là một thức uống được nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng, từ trà bắc, trà atiso, trà túi lọc … Trà nấm linh chi là một thức uống có vị lạ hơn, đem lại nhiều tác dụng hơn cho người sử dụng trà mà bạn nên dùng thử.

Để sử dụng, bạn có thể nghiền nấm linh chi thành bột hoặc thái lát thật mỏng. Cách nấu nấm linh chi làm trà cũng là một cách được sử dụng khá rộng rãi.

Đây là cách được các bậc vua chúa ngày xưa thường dùng, sau khi nấu nước linh chi uống hằng ngày, ta dùng nước linh chi nấu uống thay nước hằng ngày để hầm canh các loại rau củ, gà ác… đem lại dinh dưỡng cực cao, thích hợp cho người ốm mới dậy, người già yếu.

Với những đặc tính tốt của mình, nấm linh chi rừng cũng có thể kết hợp với các vị thuốc tự nhiên có tác dụng chữa bệnh rất tốt… Đem lại hiệu quả cao hơn trong quá trình chữa bệnh, giúp bạn khỏe mạnh hơn.

  • Tăng cường sức khỏe: kết hợp với tam thất, nhân sâm
  • Trị ho, dị ứng: cho thêm kinh giới, ngân hoa vào để sử dụng
  • Chữa viêm gan, mật: cho thêm Actiso, nhân trần vào

Liều lượng dùng để sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất

Tùy theo độ tuổi, giới tính và sức khỏe hiện tại mà có cách chế biến nấm linh chi khác nhau.

Đây là 6 cách dùng nấm linh chi rừng thường hay được sử dụng đem lại hiệu quả nhất. Bạn có thể lựa chọn các cách khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân.

Lưu ý để chế biến nấm linh chi hiệu quả

  • Chọn nấm linh chi có nguồn gốc chất lượng
  • Sử dụng nồi sứ, nồi đất để nấu nước để đem lại hiệu quả tốt hơn
  • Đun lửa nhỏ để nấm ra được nhiều dưỡng chất nhất
  • Người dùng thuốc tây sử dụng nấm ít nhất sau 2h đồng hồ sử dụng thuốc
  • Kết hợp với một số thảo dược tự nhiên khác đem lại hiệu quả tốt hơn

Địa chỉ uy tín để mua nấm linh chi dùng tốt nhất

Hiện tại Đất đỏ Bazan cũng đang kinh doanh sản phẩm nấm linh chi rừng chất lượng.

Nấm tự nhiên, tai to, đủ chuẩn sử dụng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe với giá cả phải chăng.

【#7】Top 5 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Hàn Quốc Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Nấm linh chi là thần dược cho sức khỏe, do vậy có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc tùy thuộc vào mục đích sử dụng và mỗi cách chế biến lại có cách dùng khác nhau.

Nấm linh chi Hàn quốc được coi là thần dược cho sức khỏe, và có rất nhiều khác nhau và mỗi cách dùng nấm linh chi hàn quốcđòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận khác nhau.

Với gần 200 hoạt chất quý hiếm thì nấm linh chi được coi là một loại thuốc bổ tổng thể với tác dụng: hỗ trợ chức năng thần kinh, đẩy lùi các gốc tự do, giải độc và bảo vệ gan, làm giảm viên và chống dị ứng.

1. Các cách chế biến nấm linh chi đơn giản và hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách chế biến nấm linh chikhác nhau nhưng mỗi cách có những phương pháp, những quy trình khác nhau nếu không bạn có thể vô ý làm mất đi các chất dinh dưỡng quý báu của nấm nhưcách nấu nấm linh chi hàn quốc.

Nấm linh chi thường được sử dụng dưới dạng khô để có thể bảo quản tốt nhất, cách dùng nấm linh chi khô hàn quốcthường 10/người/ngày, nếu nấu cho 2 người hoặc 3 người cùng uống thì ta có thể thêm liều lượng tùy ý.

Cách dùng nấm linh chi hàn quốc để thái lát là cách chế biến nấm linh chi Hàn Quốc được sử dụng phổ biến hiện nay : Bạn có thể thái ra thành từng lát sau đó đun sôi với nước uống như trà, hoặc uống thay nước mỗi ngày nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Đợt đun đầu tiên cần 1 cái nấm linh chi khoảng 30-50g sẽ dùng được trong khoảng 7-12 người. bạn chỉ cần đun sôi trong khoảng 15 phút và bạn uống khi nước còn ấm như vậy mới tốt.

– Đến đợt đun thứ 2 và 3: cách nấu nước nấm linh chi khô hàn quốc khi này bạn cần cắt nhỏ nấm ra nữa để cho chất dinh dưỡng ở bên trong nấm linh chi dễ dàng hòa vào nước hơn, quy trình đun và uống như đợt nước ban đầu.

– Với cách chế biến nấm linh cnày thì bạn nên uống ngày 1- 2 lần.

– Với bã nấm linh chi bạn đừng bỏ phí phạm đi mà hãy phơi khô sau đó bọc chúng vào miếng khăn rồi sau khi tắm bạn có thể xoa lên người, giúp lưu thông khí huyết rất tốt cho da và sức khỏe của bạn.

1.2. Cách chế biến nấm linh chi khô hàn quốc ngâm rượu uống

Đây cũng là một trong những cách dùng nấm linh chi rất hay được những đấng mày râu vô cùng ưa chuộng vì các chất trong linh chi được chiết xuất tối đa trong môi trưởng rượu, bên cạnh đó rượu nấm linh chi đỏ hàn quốc rất thích hợp cho nam giới khi vừa phải giao tiếp, sử dụng rượu bia nhiều vừa bồi bổ sức khỏe.

Cách dùng linh chi hàn quốc bằng cách ngâm rượu

Khi bạn sử dụng rượu nấm linh chi thay vì các loại rượu bia khác, sẽ bớt tác hại cho gan của bạn cũng như cơ thể bạn, đây là một trong những cách dùng nấm linh chi hàn quốc hiệu quả nhất.

Đồng thời nếu uống 1-2 cốc rượu nấm linh chi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của bạn mỗi ngày và về sau.

Cho 500g nấm linh chi khô cùng với 10 lít rượu vào bình đậy kín nắp và sau 10 ngày có thể bỏ ra để sử dụng và mỗi ngày có thể uống 1-2 ly.

Nếu bạn có thêm 50g lát cam thảo, 50g táo khô, 100ml mật ong cho vào ngâm cùng với rượu thì còn gì tuyệt vời hơn với sự kết hợp của những dược liệu quý báu này.

Cách làm nấm linh chi hàn quốc này thuận tiện và thích hợp dùng để đãi khách đến chơi nhà, với cách này bạn nên xay loại thảo dược linh chi thành bột để chất trong linh chi chiết xuất ra nhanh và tốt hơn vì nước hãm trong bình trà không nóng như nấu trên bếp hay trong bình giữ nhiệt.

Để có những cách dùng nấm linh chi hàn quốc hiệu quả cần các nguyên liệu chuẩn bị sau:

– 10g nấm linh chi khô xay bột.

– 1 lít nước sôi.

– 3 lát cam thảo hoặc atiso hoặc 2 muỗng mật ong( nếu muốn)

Cách nấu nước nấm linh chi khô:

Cho 10g linh chi đã xay bột cùng với 3 lát cam thảo và nước sôi vào trong bình trà, đậy nắp kín trong 10 phút .

Cách uống linh chi : sau khi được rót ra uống từ từ trong ngày, uống hết lại thêm nước sôi vào uống cho đến khi nhạt mùi thì thay mẻ khác.

Linh chi chế biến thành các món ăn sẽ rất thơm ngon bổ dưỡng, thích hợp cho mọi người, đặc biệt với những người mới ốm dậy và người già yếu.

Cách dùng nấm linh chi để nấu canh nấu soup sẽ có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho những người mới ốm dậy, giúp tăng cường sức khỏe cho những người mới ốm dậy và canh nấm linh chi cũng rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho các bé yêu.

Nguyên liệu: 100g thịt nạc băm, 100g nấm rơm, 100g nấm linh chi đỏ hàn quốc, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách dùng nấm linh chi khô nấu canh thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu nấm linh chi hàn quốc:

– Thịt băm ướp với tí tiêu, hạt nêm để 5 phút cho ngấm gia vị. Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo.

– Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ.

-Chuẩn bị 1 nồi khác, thêm vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi và nấu thêm 1 phút.

Lưu ý: với cách dùng nấm linh chi hàn quốc nếu bạn không thích mùi cam thảo hoặc mùi mật ong bạn có thể thay bằng atiso hoặc hoa cúc… cam thảo, atiso và hoa cúc nên cho vào nấu chung cùng một thời điểm kết hợp với nấm linh chi.

Còn mật ong thì thêm vào khi bạn đã nấu xong, khi uống ta nên rót nấm linh chi ra ly và bỏ vào 2 muỗng mật ong sau đó khuấy đều lên rồi uống.

1.5. Cách chế biến nấm linh chi để dưỡng da

Dùng nấm linh chi khô xay nhuyễn thành bột mịn rồi trộn đều cùng các nguyên liệu khác như lòng đỏ trứng gà, nước cam tươi ( hoặc nước chanh tươi ), thêm mật ong nguyên chất, sữa ong chúa, nước hoa hồng.

Trộn đều hỗn hợp rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần, mỗi tuần dùng hỗn hợp đắp mặt nạ từ 1-2 lần sẽ giúp loại bỏ nám tàn nhang, mụn nhọt, đem lại cho bạn làn da sạch căng mịn, trắng hồng tự nhiên.

Mặt nạ nấm linh chi Hàn Quốc thanh lọc, chăm sóc làn da khỏe đẹp

Sử dụng mặt nạ nấm linh chi này khoảng 3 lần mỗi tuần, sau khoảng 2-3 tuần bạn sẽ cảm nhận được những sự thay đổi tích cực trên làn da của mình: làn da sẽ trở nên mịn màng, hồng hào, giảm mụn nhọt trên da, giúp trẻ hóa, giúp da trắng hồng tự nhiên.

1.6. Cách chế biến trà nấm linh chi thượng hạng

Dùng nấm linh chi để thái lát hoặc nghiền thành bột mịn hãm trà là một trong những cách dùng nấm linh chi được ưa chuộng nhất hiện nay, thích hợp dùng cho những người lớn tuổi, người làm việc trí óc căng thẳng cần được thư giãn giảm mệt mỏi.

Cách chế biến trà linh chi này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đem nấm linh chi đi thái lát hoặc đem nghiền thành bột mịn, mỗi khi sử dụng lấy một lượng vừa phải bỏ vào túi vải nhỏ sạch (túi lọc) hoặc dùng bình pha có khay lọc ở giữa và cho nước ấm vào bình.

Hãm trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút cho các dưỡng chất của nấm linh chi ngấm ra nước và bạn đã có ngay một tách trà linh chi thơm ngon để nhâm nhi thưởng thức, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp đầu óc được thư giãn tỉnh táo.

Nấm linh chi thường được dùng để pha trà linh chi

1.7. Dùng nấm linh chi kết hợp cùng những vị thuốc quý để chữa bệnh

Nấm linh chi Hàn Quốc là một loại thảo dược quý hiếm của tự nhiên, mang lại rất nhiều những công dụng hữu ích cho sức khỏe, và hiện nay để chăm sóc sức khỏe rất nhiều người đã kết hợp nấm linh chi cùng các vị thuốc quý của tự nhiên để giúp gia tăng hiệu quả và tác dụng của sản phẩm. Một số những vị thuốc thường được dùng với nấm linh chi như:

Nấm linh chi kết hợp với nhân trần và atiso có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng bệnh viêm gan, mật.

Sử dụng nấm linh chi kết hợp cùng với nhân sâm và củ tam thất có tác dụng điều dưỡng cơ thể, nâng cao sức khỏe.

Để hỗ trợ chữa trị chứng dị ứng, ho người ta thường sử dụng nấm linh chi kết hợp cùng kinh giới, ngân hoa.

2. Một số thông tin tham khảo về nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ nấm lim, là một dược liệu mà từ xa xưa con người đã biết dùng để làm thuốc, trong ” thần nông bản thảo” xếp linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm, trong” bản thảo cương mục” coi linh chi là một loại thuốc quý. ( chúng tôi )

Các công trình nghiên cứu đã chỉ ra nấm linh chi đem đến các công dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe như:

Cung cấp hàm lượng thành phần chất dinh dưỡng cần thiết, giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh tật có hại.

Trong nấm linh chi chứa thành phần trierpenes có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và lan rộng của các khối u ác tính, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển và di căn của các khối u trong cơ thể.

Những tác dụng tuyệt vời của nấm linh chi thượng hạng của Hàn Quốc

Chất germanium có tác dụng kìm hãm ức chế sự hình thành và tăng trưởng các tế bào ung thư, ngăn chặn và hôc trợ điều trị ung thư.

Thành phần chất polysaccharide có khả năng điều hòa insulin ổn định, giảm lượng đường huyết trong máu, ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nấm linh chi làm giãn mạch máu, tăng cường tuần hoàn máu , oxy, chất dinh dưỡng đến các cơ quan trong cơ thể, tăng năng lượng, thúc đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương.

Trong nấm linh chi đỏ hàn quốc có chứa axit anoderic có tác dụng giải độc gan , thúc đẩy các chức năng gan và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan,…điều hòa huyết áp, thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống táo bón.

Thường xuyên sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng đau đầu, suy nhược thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi stress, cải thiện tình trạng mất ngủ, với phụ nữ sẽ giúp loại bỏ các hắc tố trên da, giúp da sáng và mịn hơn mỗi ngày.

Không những tốt cho sức khỏe mà nấm linh chi Hàn Quốc còn có tác dụng thanh lọc, giải độc, giảm mụn nhọt trên da, làm đẹp giúp trẻ hóa làn da, lưu giữ tuổi thanh xuân lâu dài.

2.2. Tham khảo các sản phẩm được chế biến từ nấm linh chi Hàn Quốc

2.2.1. Nước uống giải khát vị linh chi Bio Apgold Drink Hàn Quốc

Nước giải khát nấm linh chi với thành phần chứa chiết xuất từ nấm linh chi, táo đỏ và nhiều loại dưỡng chất tự nhiên khác rất an toàn và tốt cho sức khỏe.

Nước giải khát vị linh chi Bio Apgold Drink là thức uống bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, giải tỏa căng thẳng, cho cảm giác thư giãn tức thì. Sản phẩm phù hợp dùng cho người bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người căng thẳng hoặc làm việc với cường độ cao.

Bio Apgold Drink chứa thành phần nấm linh chi và táo đỏ có tác dụng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, kháng siêu vi, giúp cơ thể luôn tươi trẻ, kéo dài tuổi thọ, giảm căng thẳng mệt mỏi, làm cho đầu óc thoải mái thư thái.

Thành phần chất germanium trong nấm linh chi và thành phần trierpenes và camp trong táo đỏ có tác dụng phòng ngừa và chống lại căn bệnh ung thư quái ác, chống phóng xạ và hạ đường máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, điều hòa huyết áp, tăng cường lưu thông máu, cung cấp đủ lượng máu đến các cơ quan trong cơ thể.

Nước giải khát vị linh chi làm sản sinh các loại vitamin, chất khoáng, chất đạm cần thiết cho cơ thể, chống dị ứng, bảo vệ và ngăn ngừa những ảnh hưởng có hại từ các tia chiếu xạ từ môi trường bên ngoài.

Nước Bio Apgold Drink có tác dụng giúp cơ thể loại bỏ nhanh các chất độc, kể cả các kim loại nặng, giải độc và bảo vệ gan ngừng tổng hợp cholesterol và tăng cường các chức năng gan hiệu quả; làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.

Nước giải khát vị linh chi Hàn Quốc có khả năng loại bỏ các sắc tố lạ trên da, chống các bệnh ngoài ra như dị ứng, mụn nhọt,..bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

2.2.2. Nấm linh chi có chân túi 1kg Hàn Quốc chính hãng

chính hãng Hàn Quốc là một trong những loại nấm thuộc dạng có tác dụng tốt nhất trên thị trường hiện tại. Nấm linh chi Hàn quốc có chân

Nấm linh chi Hàn Quốccó chân không chỉ có công dụng đặc biệt cho việc nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể bên cạnh đó còn giúp ngăn chặn sự hình thành, phát tán các bệnh như các tế bào ung thư mới, giảm đau nhức với người bị bệnh gan làm cho quá trình lão hóa làn da bị ngưng trệ, giúp cơ thể luôn tươi trẻ, tăng tuổi thọ.

Nấm linh chi Hàn Quốc hỗ trợ điều trị tuần hoàn não, thúc đẩy tăng cường lưu thông máu, cung cấp đầy đủ máu cho các cơ quan trong cơ thể.

Các thành phần trong nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol ngăn ngừa các bệnh về tim mạch nguy hiểm, hạ đường huyết trong máu từ đó ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả.

Nấm linh chi hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người bệnh trong thời gian hóa xạ trị, tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các tác nhân gây nên bệnh ung thư.

Nấm linh chi Hàn Quốc có chân chứa các thành phần chất có tác dụng làm đẹp da, bảo vệ và nuôi dưỡng da, chống lão hóa và kéo dài tuổi thanh xuân ở phụ nữ. Dùng nấm linh chi thường xuyên và lâu dài có khả năng tăng cường tuổi thọ hiệu quả.

Nấm linh chi Hàn Quốc có chân được đóng gói chắc chắn đẹp mắt, sang trọng, là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng tin dùng để làm quà biếu tặng bạn bè người thân trong gia đình để bảo vệ sức khỏe toàn diện.

2.2.3. Nấm linh chi 2 tai/ kg Hàn Quốc chính hãng an toàn

Nấm linh chi 2 tai/kg Hàn Quốc là sản phẩm giàu hoạt chất giúp bổ sung năng lượng, tăng khả năng miễn dịch không chỉ vậy nấm linh chi còn có tác dụng làm đẹp. Đây là một sản phẩm rất tốt cho sức khỏe và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nấm linh chi 2 tai/kg giúp hồi phục nhanh cho người gầy gò hoặc người bệnh sau khi phẫu thuật, thích hợp cho người có cơ thể suy yếu, kém ăn, khó tiêu hóa, da sần ở đàn ông, nám tàn nhang mụn nhọt và các bệnh thời kỳ mãn kinh đối với phụ nữ.

Nấm linh chi có tác dụng thải độc từ bên trong cơ thể, chống ngộ độc, chống dị ứng, giải độc và làm mát gan, đặc biệt hiệu quả với người già giúp không bị đi tiểu đêm, tăng thính lực, tăng cường trí nhớ, hỗ trợ hiệu quả cho người bị tiền đình.

Nấm linh chi Hàn Quốc có khả năng chống nhiễm mỡ xơ mạch, xơ gan, giảm cholesterol trong máu, giảm đường huyết, giải độc gan thận hiệu quả, hỗ trợ điều trị loét dạ dày tá tràng, bệnh tiểu đường, viêm gan siêu vi, đau nhức mỏi khớp, cải thiện tình trạng mất ngủ, suy nhược thần kinh, ổn định thần kinh.

Nấm linh chi Hàn Quốc có khả năng làm sạch ruột , chống táo bón và tiêu chảy, thúc đẩy hệ tiêu hóa, kích thích ăn ngon hơn.

Tuy nhiên để chế biến , pha chế bạn cần tốn thời gian và công sức, sẽ khó đối với những người bận rộn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cũng như chế biến, chính vì thế bạn hãy tham khảo các sản phẩm được chế biến từ linh chi để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Siêu thị sâm Hàn Quốc là siêu thị trực tuyến hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm nấm linh chi, nhân sâm Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo với chất lượng sản phẩm tốt nhất cùng giá cả vô cùng ưu đãi.

Với nhiều năm phục vụ tận tình, chúng tôi tự hào mang lại những sản phẩm dịch vụ tốt nhất tới người tiêu dùng. Chuyên cung cấp nhiều mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng, kiểm chứng đảm bảo an toàn và hiệu quả chất lượng.

Để đặt hàng trực tiếp hãy truy cập sieuthisamhanquoc.com.vn hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0836 355 666 để được tư vấn miễn phí về sản phẩm bởi những nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của chúng tôi.

【#8】Công Ty Quang Long Thịnh

Nguyên liệu

-Thịt nai

-Sả bầm nhỏ (1/2 để ướp thịt nai và phần còn lại để khử với dầu ăn )

– Rượu để nấu ăn

– Hành củ

– Dầu hào

– Đường, tiêu, tỏi, bột ngọt, ớt tươị

– Nước cốt dừa

– Đậu phộng rang giã bể …

Mua thịt nai tươi ở đâu tại TpHCM, Sài Gòn

Cách làm:

– Thịt nai đem rửa sạch với rượu, xong xắt bản như thịt bò xào vậỵ

– Ướp thịt nai với tiêu, tỏi, đường, bột ngọt, dầu haò, muối, ơt, 1/2 phần sả và một chút xíu rượụ

– Trộn đều và để tủ lạnh khoảng 3 hrs hoặc over night.

– Trong một cái nồi, để dau^`u ăn vàọ Khi dầu nóng, để tỏi và sả bầm nhuyễn vào, khử cho thơm và sau đó trút thịt nai đã ướp vaò và xào với lửa thật cao khoan?ng 5 phút. Sau đó cho nước cốt đừa vào nấu sôi lên, nêm nếm cho vừa

ăn ( đừng nấu mặn, hơi béo béo, ngọt ngọt và cay cay là ngon), để hành củ xắt dài vaò và nhắt xuống. Món này ăn nóng mới ngon và ăn với bún hay bánh mì.

-Rắc thêm chút đậu phộng lên trên trước khi ăn

2.Thịt nai hấp 3.Cách làm món thịt nai nướng vĩ

Nguyên liệu:

-200g thịt nai tươi

-1 muổng canh xã bầm

-4 tép tỏi

-2 cây hành lá

-1/2 muổng cafe cari, ngũ vị hương

-3 muổng canh mè

-1 muổng canh nước tương

-muối, đường, bột ngọt

-Bơ

Cách làm thịt nai nướng

Rửa sạch để ráo thịt, xắt lát vừa ăn cho các gia vị: 02 gói cari tương dầu + 01 gói ngủ vị hương + 03 gói dầu điều + 01 gói ướp xá xíu + 01 bịt satế + 02 muỗng cafe hạt nêm + 02 muỗng cafe mật ong + 01 muỗng café xì dầu + 02 muỗng lớn rựơu + 01 muỗng café tỏi băm nhuyễn + 01 muỗng dầu ăn, trộn đều hỗn hợp để thấm khoảng 30p-1h + đậu bắp , trộn chung để nướng.

Chảo nóng cho bơ vào rồi thịt, thịt thịt chín hơi cháy ăn mới thơm. Món này ăn với rau sống, bánh tráng như bò nướng vỉ.

4.Thịt nai xào hành tây 5. Thịt nai xào lá lốt

1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt nai rửa sạch cùng một chút rượu trắng và gừng băm nhỏ để khử mùi hôi. Sau đó thái thật mỏng thịt nai như khi thái thịt bò xào.

Tỏi, gừng, sả rửa sạch, băm nhỏ.

2. Ướp thịt nai

Ướp thịt nai cùng sả, tỏi, gừng băm nhỏ và hỗn hợp dầu hào + dầu mè (nếu không có dầu mè có thể thay bằng dầu ăn, dùng dầu mè thì mùi thơm hấp dẫn hơn)

3. Xào thịt nai

Chuẩn bị chảo dầu nóng già, cho một chút tỏi băm vào phi thơm, sau đó để lửa thật to và đổ thịt nai vào đảo nhanh tay. Thịt nai thái mỏng nên rất nhanh chín, bạn phải chú ý thấy miếng thịt đã săn lại, gần chín và hơi hồng thì đổ một chút nước cốt dừa vào để tăng độ sánh, béo ngậy cho món ăn (có thể bỏ qua nước cốt dừa nếu không thích) rồi rắc hành lá thái khúc, hạt tiêu lên và tắt bếp ngay.

Thịt nai sau khi tắt bếp, để trong chảo sẽ còn chín thêm là vừa. Bạn cần tránh tình trạng xào quá lâu, thịt nai bị dai, không ngon.

Cách làm món thịt nai trộn Atiso

Nguyên liệu:

– Thịt nai tươi 500gr

– Rau xà lách 100gr

– Bông atisô 1bông

– Ớt chuông 1trái

– Sốt dầu giấm

– Muối, tiêu, đường

– Cách ướp thịt nai: thịt nai rửa sạch, xắt miếng to, ướp chút muối, tiêu, đường cho thấm.

– Bắc nóng chảo, cho ít dầu ăn, cho thịt nai vào chiên áp chảo. Thịt nai chín, xắt thịt nai thành lát mỏng.

– Hoa atis ô rửa sạch, xắt mỏng. Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi. Cho thịt nai, hoa ati sô, ớt chuông vào thố, rưới sốt dầu giấm lên, trộn đều, thưởng thức kèm nước chấm.

Cách chế biến món thịt nai né bông thiên lý

    200gr thịt nai thái mỏng ướp với: 1 muỗng canh tỏi bằm nhuyễn đã phi thơm vàng , 1 muỗng canh sả xay đã phi thơm vàng (dầu dùng để phi tỏi và sả ko bỏ đi mà ướp cùng luôn), 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, (nếu muốn thịt thơm béo ướp thêm 1,5 muỗng canh sốt mayonnaise)

Thực hiện món thịt nai né:

  • Đặt đĩa né lên bếp, đợi đĩa nóng cho bơ vào, sau đó cho thịt vào đảo đều, khi thịt đang từ từ chín thì cho bông thiên lý (đậu bắp hoặc hành tây, mướp đắng, cà tím tùy sở thích), cuối cùng có thể cho thêm mè rang vào rồi tắt bếp là ăn được rồi!

Cách làm món thịt nai nấu rô ti

Nguyên liệu

– Chanh, hành khô, tỏi, dừa tươi, khoai tây. Dừa tươi 1quả, chanh: 2 quả, hành khô 1lạng, tỏi khô: 1lạng, khoai tây: 1/2kg

– Thịt nai tươi: 500g

Cách làm thịt nai nấu rô ti

Thịt nai mình đem rửa qua bằng rượu gừng cho sạch, sau đó để ráo nước, cho hành khô, tỏi khô và một chút rượu vào bóp đều rồi mới cho đến hạt tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, ngũ vị hương vào ướp khoảng 30 phút.

Tiếp theo phi thơm tỏi, sau đó vớt tỏi ra rồi cho từng miếng thịt nai vào quay đến khi vàng đều thì chắt bớt dầu ăn ra và đổ tiếp hỗn hợp nước ướp nai còn lại vào chảo và trộn đều. Sau đó mình đổ nước dừa tươi vào chảo, đun lửa lớn đến khi sôi thì hớt bọt rồi vặn cho bếp cháy liu riu. Ở bước này nếu mẹ nào thích ăn cà rốt thì có thể thái miếng ra rồi cho vào hầm cùng. Khi thấy thịt nai chín mềm, nước keo lại thì món ăn đã hoàn thành.

Khoai tây đem cạo vỏ, cạy mắt đen , rửa sạch rồi chiên vàng để ăn kèm với thịt nai rô-ti. Món thịt nai nấu rô-ti này ăn với cơm và bánh mỳ đều ngon, nhưng nếu ăn với bánh mỳ thì các mẹ nhớ phải kèm thêm đồ chua như dưa muối, khế chua… để tăng hương vị.

Nguyên liệu

200g thịt nạc nai tươi, 100g đậu Hòa Lan, 100g bắp non, 100g nấm rơm búp, 50g cà rất cắt tát, 2 muỗng canh dầu, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu hầu, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước tương ngon, xà tách Pháp trang trí

Cách làm thịt nai xào đậu

Thịt nai rửa, cắt lát mỏng, ướp 1/2 muỗng cà phê tiêu, nước tương, 1 muỗng cà phê dầu. Đậu Hòa Lan rửa, chần nước sôi, cho vào ngâm trong nước đá 5 phút, cho ra rổ ráo nước, tước xơ để nguyên trái.

Bắp non rửa, chần nước sôi, cho vào ngâm trong nước đá 5 phút, cho ra rổ ráo nước, cắt bỏ cuống. Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng 5 phút, cắt gốc, rửa để ráo, cắt dọc làm đôi. Cà rốt chần nước sôi, cho vào ngâm 2 phút trong nước đá, cho ra rổ xóc ráo Phi vàng tỏi với 1 muỗng cà phê dầu cho thịt nai vào xào trên lửa tớn 2 phút múc ra đĩa, cho vào chảo vừa, xào thịt nai 1 muỗng canh dầu nấu sôi cho đậu Hòa Lan, bắp non, nấm rơm, cà kết, muối, đường, dầu hầu vào xào trên lửa vừa 5 phút, cho thịt nai vào trộn đều 3 phút nhấc xuống. Bày thịt nai xào đậu Hòa Lan và bắp non vào đĩa rắc tiêu, trang trí xà lách viền quanh, dọn dùng nóng.

10. Cách làm món thịt nai nhúng giấm Nguyên liệu:

– Thịt Nai: 400-500 gr

– Nước dừa tươi: 2 quả

– Dứa chín: 1 quả

– Cà rốt: 1 củ

– Dưa chuột: 1 quả

– Chuối xanh: 1 quả

– Dừa nạo: 100 gr

– Sả: 2 củ

– Mắm nêm, dấm trắng

– Bún, bánh tráng

– Giá, xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới

Cách thực hiện món thịt nai nhúng giấm

  • Bước 1: Sả các bạn đem đập dập để thả vào nước dùng cho thơm.
  • Bước 2: Nạo cùi dừa thành những lát mỏng.
  • Bước 3: Dưa chuột, cà rốt nạo vỏ rồi thái lát mỏng hoặc xắt thành những thanh nhỏ, dài.
  • Bước 4: Chuối xanh các bạn tước bỏ vỏ và cũng xắt như dưa chuột, cà rốt. Có điều sau khi xắt chuối cần ngâm ngay vào 1 bát nước có pha dấm để chuối không bị thâm.
  • Bước 5: Dứa các bạn chia làm 3 phần, 1 phần xắt dài dùng để cuốn, 1 phần thái lát để thả vào nước dùng, 1 phần băm nhỏ để pha với mắm nêm.
  • Bước 6: Đổ nước dừa tươi vào nồi, thả sả và dứa vào đun sôi khoảng 10 phút để lấy mùi thơm. Vì nước dừa tươi và dứa chín đã có độ ngọt rồi nên các bạn không cần cho thêm đường, chỉ cần nêm hạt nêm cùng với một chút giấm tạo vị chua nhẹ cho nước dùng là được.

【#9】Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm

Mẹ Áo Hồng – mẹ Việt đang sinh sống tại Pháp nổi tiếng trên cộng đồng Facebook với những công thức nấu ăn cho con được nhiều mẹ rất ngưỡng mộ sẽ chia sẻ với các mẹ thực đơn và cách chế biến đồ ăn cho bé 2-3 tuổi.

Dễ nấu, tiết kiệm thời gian những vẫn đảm bảo bé phải cảm thấy ngon miệng, ngon mắt là mục tiêu của mẹ Áo Hồng.

1. Thịt bê áp chảo, rau xào thập cẩm và cơm trắng

Thịt bê xay ướp gia vị áp chảo (các mẹ có thể thay bằng thịt heo, thịt gà…). Rau củ xào gồm: đậu que, bắp ngô, đậu Hà Lan, súp lơ, ở chuông đỏ. Hai món này ăn cùng cơm trắng nấu mềm cho bé dễ nhai.

2. Nui xào trứng, hia atiso luộc

Thỉnh thoảng mẹ nên đổi bữa cho bé bằng cách thay đổi phần tinh bột bằng nui. Hoa atiso mát và bổ, rất tốt cho sức khỏe của bé.

3. Gà nướng, giá xào ăn cùng cơm trắng

Gà nướng ăn với cơm trắng và giá xào. Thay vì xới cho bé 1 bát cơm, mẹ có thể thay đổi bằng cách viên cơm thành những viên nhỏ, bé sẽ rất thích ăn. Cách ướp gà để nướng rất đơn giản: với 500gram thịt gà, mẹ ướp với 1 thìa cafe nước mắm. 1 thìa cafe đường, một nhánh tỏi băm nhỏ và 1 chút xíu hạt tiêu cho dậy mùi, khi bé ăn thì bỏ hết hạt tiêu đi.

4. Tôm chiên xù ăn cùng cơm trắng

Tôm lột vỏ chiên bằng bột chiên xù khá thú vị với bé. Ăn xong mẹ có thể cho bé tráng miệng bằng hoa quả có sẵn trong nhà.

5. Chả tôm, canh bí và cơm trắng

Các mẹ có thể làm chả tôm theo cách đơn giản như sau:

– 100 tôm tươi, 1 củ hành khô, cho thêm một chút xíu nước nắm hoặc gia vị. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn vừa (không xay lâu vì sẽ bị vữa), sau đó vo vào thanh tre (giống như chả nướng) rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho chín.

– Cho lên chảo nóng với một chút dầu ăn, lăn qua lăn lại cho chả tôm chín, có màu vàng đẹp mắt là được. Chả tôm mềm chứ không dai cứng, rất phù hợp cho các bé ăn cơm.

Mẹ có thể cho bé ăn tráng miệng bằng một miếng bánh nhỏ, phô mai ngọt và dưa hấu.

6. Nui nấu thập cẩm

Nui luộc chín nấu cùng khoai lang, khoai tây, thịt băm rất ngon miệng. Nếu mẹ hầm xương để nấu món này thì sẽ càng thêm ngọt nước.

Bé tráng miệng bằng sữa chua, phô mai ngọt và một thức hoa quả nào đó.

7. Cơm canh bắp ngô với thịt gà băm nhỏ

Thịt gà băm nhỏ nấu cùng bắp ngô, cà rốt, thêm chút lá mùi sau khi nấu xong rất ngon miệng. Bé ăn món canh này cùng cơm trắng là đủ khẩu phần cho một bữa.

8. Thịt bò áp chảo ăn cùng bí non và nui

Bí non các mẹ có thể xào với tởi. Thịt bò áp chảo làm giống với thịt bê như đã nói ở trên. Nui luộc chín mềm cho bé dễ ăn.

【#10】Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh

Chắc chắc bạn cũng đã từng biết những công dụng hữu hiệu của hoa atiso. dùng atiso thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn với tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn đề phòng 1 số bệnh như ung nhọt, bình phục chức năng gan…

Theo đông y, lá cây Atisô sở hữu vị đắng, vô cùng thấp cho những người bị bệnh ảnh hưởng tới thận và sở hữu thể dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Atiso còn được coi như “thần dược”, với tác dụng thông tiểu một thể, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, sưng khớp xương, viêm thận cấp và kinh niên. Thân và rễ Atiiso có thể thái mỏng và chế biến, công dụng của nó cũng rưa rứa như lá.

Bên cạnh đó, những chuyên gia đông y cũng cảnh báo, quý khách ko buộc phải lạm dụng Atisô bởi các tác dụng thần kỳ của nó. giả dụ ăn và uống quá mức sẽ có các biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, thân thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn tuột của hệ tiêu hóa.

Cách sơ chế hoa atiso

Khi bạn đi tìm hoa atiso, tậu các hoa Atiso sở hữu cánh hoa vẫn còn tương đối khép kín, ko mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn và dịu dàng hơn các atiso cánh hoa đã mở.

Bước 1: ví như atisô sở hữu gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy tiêu dùng kéo và cắt bớt đi và không gây ra nguy hiểm cho người ăn atisô.

Bước 2: Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.

Bước 5: Rửa sạch atiso trong nước lạnh. Trong lúc bạn rửa chúng, mở những cánh hoa một tí để nước có thể vào bên trong 1 cách dễ dàng hơn.

Cách dùng hoa atisô để nấu ăn

Đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, một tép tỏi, 1 lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có càng tốt) để làm cho hương vị atiso đậm đà hơn). Chèn chúng vào 1 rổ hấp. Thêm atisô. Đậy lại. Đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.

Lưu ý: atiso cũng mang thể được nấu chín trong nồi áp suất (khoảng 15-20 phút). Nấu ăn nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ to của atiso.

Cách nấu bông atiso với giò heo

Bông hoa Atiso sử dụng dao bổ làm đôi

Giò heo chặt miếng rửa sạch sau đấy trần qua nước sôi để sạch.

Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.

Lấy 1 loại nồi hầm to cho khung vào nồi, xếp kín đáy nồi…

Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp giò heo.

Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.

Sau đấy đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.

Tiếp tục cho hành tây bổ làm cho 4 và rong biển vào nồi.

Đun sôi nồi canh trở lại là sở hữu thể thưởng thức

Món có vị ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

Cách nấu trà atiso khô

Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn cần mua bông atiso vừa, ko già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được kiểm tra là đa dạng dinh dưỡng và phải chăng nhất cho sức khỏe.

Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước

Cho nước ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau lúc sôi, bạn để sở hữu lửa nhỏ đến lúc bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

Phần bông atiso được vớt ra, bạn mang thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

Như vậy là trà atiso đã hoàn tất, bạn chỉ buộc phải khiến cho theo chỉ dẫn bí quyết nấu atiso xanh như trên, cùng sở hữu ấy là một tí khéo léo là bạn đã với thể nấu chiếc nước uống thơm mát này cho cả gia đình thưởng thức rồi.