Cách Pha Trà Ngon Từ Đài Quả Tươi Atiso Đỏ

--- Bài mới hơn ---

  • Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Gà Ác
  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Chưng Đường Phèn Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tổ Yến Cho Trẻ Em Từ 1
  • Công Thức Chưng Tổ Yến Đường Phèn Cho Bé
  • Cách Chế Biến Chè Khúc Bạch Tổ Yến Cho Trẻ Em
  • Uống trà là nét văn hóa lâu đời của người Việt. Một tách trà ngon, tốt cho sức khỏe từ Atiso đỏ, với cách pha đơn giản sẽ mang đến cho người thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc.

    Atiso đỏ hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như Hồng Hoa, Bụp giấm, cây rau chua… có tên khoa học là Hibiscus Sabdariffa Linn. Được biết tới từ hàng trăm năm trước tại châu Âu vì những công dụng tốt cho sức khỏe như: hỗ trợ giảm huyết áp,giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ ung thư, cung cấp vitamin cho cơ thể, thanh nhiệt giải độc…Mùa hoa Atiso đỏ thường vào độ tháng 9, tháng 10 hàng năm, thưởng thức một tách trà ngon được pha từ Atiso đỏ tươi mỗi sáng là bài thuốc tốt cho sức khỏe.

    Cách pha một tách trà ngon từ Atiso đỏ không hề khó, thông thường bao gồm các bước cơ bản:

    -Chọn từ 3-5 đài quả tươi, đỏ mọng rừa sạch bằng nước ấm trước khi cho vào pha.

    Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Atiso đỏ cho người sành trà

    – Đun nước sôi sau đó cho đài quả đã rửa sạch vào, để tách trà được thơm ngon hơn, nước nên có nhiệt độ 100°c là thích hợp nhất. Cho thêm một vài lát gừng, một chút đường hoặc mât ong sau đó khuấy đều.

    – Đợi trà sôi từ 3-4 phút, ủ trà sau đó có thể rót ra cốc và thưởng thức.

    Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Atiso đỏ đơn giản và nhanh chóng, mỗi buổi sáng hoặc tối uống một tách trà sẽ rất tốt cho những người bị cao huyết áp, mỡ máu hoặc tiểu đường. Hiện nay, để pha một tách trà ngon từ Atiso đỏ không phải đợi tới tháng 9, tháng 10, sử dụng đài quả khô hoặc trà nhúng từ các sản phẩm Hibiscus trà vẫn giữ nguyên được những hương vị tự nhiên tươi ngon nhất từ đài quả tươi.

    Clip cách pha trà ngon từ đài quả tươi Atiso đỏ

    Công ty Roselle Việt Nam xin chân thành cảm ơn chị Hoàng Phương Linh – Trưởng phòng Marketing nhà hàng cơm chay Bồ Đề Tâm đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện thành công clip ngắn “Cách pha trà ngon từ đài quả tươi Hibiscus”.

    Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

    Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Đào Tươi Ngon Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Trà Đào Ngon Không Kém Ngoài Cửa Hàng Lớn
  • Cách Làm Trà Đào Sữa Vừa Ngon, Vừa Tiện, Vừa Dễ Gây “nghiện”
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Ngon Như Mua Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Trà Đào Cam Sả Tại Nhà Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Chế Biến Hoa Atiso Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dê Tái Chanh Ninh Bình Tại Nhà Cực Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Dạy Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Hà Nội
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Xào Cay Phong Cách Hàn Quốc
  • Thực Đơn Và Cách Chế Biến Món Cho Bé Ăn Cơm
  • Trổ Tài Làm 19 Món Ốc Xào, Ốc Nướng, Ốc Hấp Ngon Mê Mẩn
  • Chắc chắc bạn cũng đã từng biết những công dụng hữu hiệu của hoa atiso. dùng atiso thường xuyên cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn với tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn đề phòng 1 số bệnh như ung nhọt, bình phục chức năng gan…

    Theo đông y, lá cây Atisô sở hữu vị đắng, vô cùng thấp cho những người bị bệnh ảnh hưởng tới thận và sở hữu thể dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp. Atiso còn được coi như “thần dược”, với tác dụng thông tiểu một thể, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, sưng khớp xương, viêm thận cấp và kinh niên. Thân và rễ Atiiso có thể thái mỏng và chế biến, công dụng của nó cũng rưa rứa như lá.

    Bên cạnh đó, những chuyên gia đông y cũng cảnh báo, quý khách ko buộc phải lạm dụng Atisô bởi các tác dụng thần kỳ của nó. giả dụ ăn và uống quá mức sẽ có các biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, thân thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn tuột của hệ tiêu hóa.

    Cách sơ chế hoa atiso

    Khi bạn đi tìm hoa atiso, tậu các hoa Atiso sở hữu cánh hoa vẫn còn tương đối khép kín, ko mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn và dịu dàng hơn các atiso cánh hoa đã mở.

    Bước 1: ví như atisô sở hữu gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy tiêu dùng kéo và cắt bớt đi và không gây ra nguy hiểm cho người ăn atisô.

    Bước 2: Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.

    Bước 5: Rửa sạch atiso trong nước lạnh. Trong lúc bạn rửa chúng, mở những cánh hoa một tí để nước có thể vào bên trong 1 cách dễ dàng hơn.

    Cách dùng hoa atisô để nấu ăn

    Đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, một tép tỏi, 1 lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có càng tốt) để làm cho hương vị atiso đậm đà hơn). Chèn chúng vào 1 rổ hấp. Thêm atisô. Đậy lại. Đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.

    Lưu ý: atiso cũng mang thể được nấu chín trong nồi áp suất (khoảng 15-20 phút). Nấu ăn nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ to của atiso.

    Cách nấu bông atiso với giò heo

    Bông hoa Atiso sử dụng dao bổ làm đôi

    Giò heo chặt miếng rửa sạch sau đấy trần qua nước sôi để sạch.

    Rong biển ngâm vào nước cho nở ra rồi vớt ra để ráo nước.

    Gia vị nêm vào nồi hầm có: 5 thìa ăn cơm tương đậu Hàn Quốc, 2 thìa nước mắm, 1 chén vừng rang vàng, 2 củ hành tây, muối, đường, tiêu.

    Lấy 1 loại nồi hầm to cho khung vào nồi, xếp kín đáy nồi…

    Tiếp tục cho hoa và cuộng atiso lên trên lớp giò heo.

    Nêm luôn vừng rang, tương đậu, gia vị vào nồi.

    Sau đấy đổ 2 lít nước vào nồi rồi bắc lên bếp hầm nhừ trong khoảng 1 tiếng.

    Tiếp tục cho hành tây bổ làm cho 4 và rong biển vào nồi.

    Đun sôi nồi canh trở lại là sở hữu thể thưởng thức

    Món có vị ngọt mát, thơm bùi, ăn cùng cơm là ngon nhất.

    Cách nấu trà atiso khô

    Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn cần mua bông atiso vừa, ko già cũng không non quá. Bông atiso được trồng ở Đà Lạt luôn được kiểm tra là đa dạng dinh dưỡng và phải chăng nhất cho sức khỏe.

    Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.Bạn cho bông atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước

    Cho nước ngập mặt bông atiso, đun sôi. Sau lúc sôi, bạn để sở hữu lửa nhỏ đến lúc bông atiso mềm, ra hết chất ngọt là được

    Phần bông atiso được vớt ra, bạn mang thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Như vậy là trà atiso đã hoàn tất, bạn chỉ buộc phải khiến cho theo chỉ dẫn bí quyết nấu atiso xanh như trên, cùng sở hữu ấy là một tí khéo léo là bạn đã với thể nấu chiếc nước uống thơm mát này cho cả gia đình thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông
  • 13 Cách Chế Biến Hàu Tốt Cho Tinh Trùng Và Sức Khỏe Nam Giới
  • Món Ăn Từ Mực Ống Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Cơm Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Bún Thịt Nướng Đúng Chuẩn Miền Nam, Hà Nội Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè, Hướng Dẫn Cách Chế Biến Atisô Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Rễ Atiso Sấy Đà Lạt
  • Món Ngon Từ Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • 10 Món Ăn Dặm Dễ Ăn Cho Bé
  • Gợi Ý Các Món Cơm Bình Dân Kinh Doanh Đắt Khách
  • Rate this post

    Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè, Hướng Dẫn Cách Chế Biến Atisô Tươi 7

    Bổ sung nước sâm hoa atiso vào thực đơn thức uống (Ảnh: Internet).

    Đang xem: Cách nấu atiso

    Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại nước thanh nhiệt như nước sâm bông cúc, trà bí đao, nước đậu xanh hay nước sâm mía lau rễ tranh thì hôm nay hãy bổ sung vào sổ tay nước sâm atiso mới toanh. Đây là một trong những thức uống giải nhiệt sử dụng hoa atiso – một loại thực phẩm với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe làm nguyên liệu chính. Nước sâm atiso có hương thơm nhẹ, vị ngọt thanh, lẫn vào đó là hương lá dứa được nhiều người ưa thích.

    ẨnHiện

    2 Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Mát

    Nguyên Liệu Nấu Sâm Atiso

    2 hoa atiso lớn.3.5 lít nước.1 bó lá dứa .60gr đường phèn.Dụng cụ: dao, thớt, nồi, rây, chai hoặc bình thủy tinh.

    Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè, Hướng Dẫn Cách Chế Biến Atisô Tươi 9

    Hoa atiso là thực phẩm tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

    Tìm Hiểu Ngay

    Pha Chế Đặc Biệt

    Tìm Hiểu Ngay

    Khóa Học Barista

    Tìm Hiểu Ngay

    Khóa Học Bartender

    Tìm Hiểu Ngay

    Khóa Học Kem Ý

    Tìm Hiểu Ngay

    Khởi Sự Kinh Doanh Nhà Hàng – Cafe

    Tìm Hiểu Ngay

    Nghiệp Vụ Bar Trưởng

    Tìm Hiểu Ngay

    Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Mát

    Sơ Chế Nguyên Liệu

    Hoa atiso mua về bạn ngâm vào trong thau nước muối pha loãng trong 30 phút để khử độc và loại bụi bẩn. Sau đó, bạn cắt bỏ bớt cuốn và cắt đôi hoặc cắt 4 tùy thích.

    Lá dứa cùng rửa sạch, cắt khúc ngắn và bó thành một bó nhỏ, để ráo nước.

    Nấu Nước Sâm Atiso

    Bạn cho hoa atiso vào nồi, thêm lá dứa, đường phèn và 3.5 lít nước lọc, đậy nắp nồi và đun sôi.

    Đến khi nước sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ và đun trong khoảng 1.5 tiếng đồng hồ cho hoa atiso tiết ra hết chất ngọt. Vì thời gian hầm hoa atiso tương đối lâu, nên để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi ủ. Nếu dùng nồi ủ, bạn ủ trong khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ, phần nước sâm của bạn sẽ có được độ ngọt, thơm hấp dẫn.

    Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè, Hướng Dẫn Cách Chế Biến Atisô Tươi 11

    Chú ý thời gian hầm để hoa atiso tiết hết nước ngọt (Ảnh: Internet)

    Thưởng Thức Nước Sâm Atiso

    Khi hoa atiso đã ra hết nước ngọt, bạn vớt hoa, lá dứa ra đĩa, phần nước sâm để nguội rồi cho vào bình thủy tinh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, dùng hết trong 3 – 4 ngày. Nước sâm atiso dùng nóng hay lạnh đều thơm ngon.

    Một lưu ý khi bảo quản nước sâm atiso là bạn không nên dùng chai hoặc bình nhựa. Việc chứa thực phẩm trong nhựa lâu ngày sẽ hình thành chất độc không tốt cho sức khỏe đồng thời ám mùi khiến thức uống bị hôi.

    Uống Nước Sâm Atiso Có Tác Dụng Gì?

    Bên cạnh công dụng mát gan, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, nước sâm atiso được xem là một liều thuốc thiên nhiên vô cùng hiệu quả trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, kích thích ăn ngon, lợi gan mật, tốt cho tim mạch. Nước sâm atiso cũng có tác dụng đào thải cholesterol xấu, cải thiện sức khỏe làn da.

    Đặc biệt với lượng chất chống oxy hóa cao, việc sử dụng nước sâm atiso thường xuyên sẽ góp phần ngăn chặn các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, bệnh bạch cầu…

    Bạn đã thử cách nấu nước sâm atiso tại nhà chưa? Hương vị thơm ngon của thức uống sẽ khiến bạn yêu thích ngay lần đầu thưởng thức. Giờ đây, bạn có thức uống để thương thức tại nhà mà không cần phải ghé hàng quán bên ngoài.

    Nếu bạn có dự định mở quán kinh doanh thức uống giải nhiệt, những cách làm sâm bí đao, trà artiso, nước sâm bông cúc chi tiết tại trường Dạy Pha Chế Á Âu sẽ giúp bạn có một thực đơn thức uống thơm ngon và phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Atiso Tươi – Cách Nấu Trà Từ Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Hoa Atiso Khô Thơm Mát Giải Độc Gan
  • Chuyên Cung Cấp Trà Sâm Dứa, Trà Túi Lọc Atiso, Trà Xanh Hoa Lài
  • Súp Atisô Jerusalem Với Cua Và Chanh
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Atisô Giúp Trị Nám Da
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Nhung Hươu Tươi Hiệu Quả Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Nhung Hươu Với Mật Ong Như Thế Nào?
  • Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nhộng Tằm
  • Một Vài Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Học Cách Nấu Canh Nấm Kim Châm Chua Cay Ngon Nhất
  • + Cách 1: Có thể dùng lưỡi lam hoạc dao để cạo sạch phần lông ở bên ngoài nhung rồi lấy rượu rửa sạch lại rồi đem chế biến tiếp.

    + Cách 2: Có thể trần qua bằng nước sôi rồi vớt ra ngay và cũng lấy dao hoặc lưỡi lam để cạo sạch phần da cáy và phần lông nhung ở bên ngoài , sau đó thì lấy rượu rửa sạch lại.

    + Cách 3: trước hết có thể xoay đảo đều nhung hươu ở trên lửa bếp gas để cho phần bên ngoài nhung se lại cho đến khi vừa đủ nóng. Tiếp tục dùng lưỡi lam hay dao làm sạch phần lông nhung bên ngoài và rửa sạch lại bằng rượu.

    – Khi làm sạch Nhung hươu tươi xong lại tiếp tục chế biến sản phẩm.Lúc này, tùy vào mục đích khác nhau của người sử dụng mà có những phương thức sơ chế sản phẩm khác nhau.

    + Đối với trường hợp sử dụng lượng nhung ít, vừa phải thì bạn có thể thái lát, xay nhỏ Nhung hoặc để nguyên cả cây cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần.

    + Đối với trường hợp sử dụng Nhung với lượng lớn và dùng trong thời gian dài thì việc bảo quản để lạnh trong tủ lạnh không phù hợp ( vì cách này chỉ bảo quản được Nhung hươu tươi trong khoảng 30 ngày, nếu quá lâu sẽ làm giả đi rất nhiều dưỡng chất của sản phẩm). Chính vì vậy, lúc này bạn nên chê biến Nhung hươu tươi dưới dạng khô là thích hợp nhất. Có hai cách chế biến, làm khô Nhung hươu phổ biến như sau:

    • Cách 1: Cho phần đầu Nhung hươu tươi đã bị cắt vào nước sôi khoảng 3 – 4 lần( mỗi lần từ 5 – 10 phút) cho đến khi thấy có bọt ở miệng cắt và nhung hươu có mùi lòng đỏ trứng gà luộc chín thì dừng lại. Tiếp tục phơi hoặc sấy khô khoảng 2 – 3 giờ ở nhiệt độ 70 – 80 độ C. Sau đó mang Nhung hươu vừa phơi khô đem đốt và cạo sạch lông tơ rồi tẩm qua rượu nóng cho nhung mềm thêm. Cuối cùng là thái nhung thành từng phiến và lại phơi khô để dùng dần.
    • Cách 2: Sau khi đã làm sạch nhung hươu tươi thì cho vào một cái lọ đổ ngập cát nóng khoảng 30 – 40 độ C (chú ý là để đầu cắt của nhung ngược lên phía trên).Cho đến khi cát nguôi thì phải thay cát mới với nhiệt độ cao hơn( khoảng 60 – 70 độ C). Cứ thay như thế cho đến khi Nhung khô hoàn toàn. Hoặc nếu không dùng cát thì có thể thay thế bằng gạo nóng, thậm chí có thể lấy gạo đó ăn rất ngon sau khi sấy.
    • Lưu ý: Khi làm khô Nhung hươu không nên sử dụng cát hay gạo quá nóng vì có thể sẽ làm nhung hươu nứt và bên trong cũng khó khô. Vì vậy cần phải thay đổi nâng nhiệt độ sấy một cách từ từ.

    + Để nguyên cây: rửa nhung sạch bằng rượu có giã gừng ( vẫn giữ nguyên lớp nhung) hoặc có thể giữu nhung ở trạng thái đông đávà dùng dao sắc cạo hết lớp lông và phần da cáy ở bên ngoài rồi dùng dao có mũi nhọn xăm đều lên trên nhung ngâm với rượu trắng 50 độ C ( cách này giúp rượu thấm đều vào bên trong).

    + Thái lát Nhung: nên giữu Nhung ở trạng thái vẫn còn đông đá rồi lấy dao lam hay dao sắc để cạo hết lớp lông nhung (cũng có thể dùng que sắt nung nóng lăn để làm cháy lớp lông nhung hoặc dùng cồn 90 độ hơ cháy).Tiếp đó lấy kéo cắt lớp viền là lớp lông và da cáy rồi thái lát. Sau đó có thể dùng Nhung thái lát này đi sấy khô để ngâm rượu cùng với một số loại thuốc bắc. Hơn nữa, cũng có thể dùng làm một số món cháo hay một số món ăn ngon và bổ từ nhung hươu như: cháo nhung hươu, nhung hươu xào với tiêu gừng,…

    – Xay nhỏ Nhung: Sau khi đã làm đủ các bước để có nhung hươu thái lát thì có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi chế biến dần. Phần chưa dùng đến có thể cho vào các bịch nhỏ bảo quản ở trong tủ đá khoảng 30 ngày .

    NHUNG HƯƠU SIBERIA SẢN VẬT QUỐC GIA CỦA LIÊN BANG NGA, Xem <<<

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Tác Dụng Của Nhung Hươu Tươi Tốt Nhất
  • Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Cách Làm Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong Đạt Hiệu Quả Cao
  • 3 Nguyên Tắc Vàng Khi Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong
  • Lưu Ý Khi Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong
  • 6 Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Gì Về Cách Chế Biên Sâm Tươi Chưa?
  • Giới Thiệu Những Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Thông Dụng Nhất
  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Chuẩn Nhất
  • Thịt Spam Là Gì? Cách Dùng Như Thế Nào?
  • 3 Cách Ngâm Sấu Tươi Giòn Để Được Lâu Mà Không Bị Nổi Váng
  • Các cách chế biến nhân sâm tươi

    Đây là cách phổ biến nhất và cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau: chọn lựa nhân sâm đem rửa sạch, sau đó để thật ráo nước rồi cho vào bình thủy tinh ngâm với rượu. Cách bảo quản tốt nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong khoảng từ 3 tuần đến 1 tháng.

    Ngâm sâm tươi với mật ong

    Đây được xem là cách chế biến nhân sâm tươi hàn quốc tốt nhất hiện hay. Cách làm cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể thái nhân sâm thành hình tròn mỏng, cho vào lọ sạch, sau đó đổ mật ong vào ngâm. Nhưng bạn phải nhớ ngâm nhân sâm khoảng 1 tháng rồi mới dùng. Đây là cách thông dụng vì tất cả mọi người đều có thể dùng được kể cả người mắc bệnh tiểu đường.

    Với cách này bạn phải phơi sấy cho nhân sâm khô sau đó tán thành bột. Bạn yên tâm dù sấy khô nhưng vẫn giữ nguyên giá trị của nhân sâm. Mỗi lần bạn chỉ dùng từ 1-2 g. Bạn có thể pha với nước để dễ dùng. Do nhân sâm đã được tán thành bột nên cơ thể dễ hấp thu hơn.

    Chế biến nhân sâm thành món ăn

    Nghe khá tao nhã phải không nào. Bạn chỉ cần thái lát mỏng, cho vào trong ấm trà và rót nước nóng để hãm. Chú ý không dùng nước quá nóng, chỉ dùng nước ấm như pha sữa là được. Cách hãm cũng giống như hãm trà tươi hay nước lá vối. Sau đó rót ra dùng thôi. Bạn có thể sử dụng nhân sâm pha trà dùng tới 2-3 nước

    Đây là cách chế biến nhân sâm tươi đơn giản nhưng lại không kém phần hiệu quả . Bạn chỉ cần rửa sạch để khô được thái thành lát mỏng và cho vào miệng ngậm. Nhớ là không cho thêm bất cứ phụ gia nào. Mỗi lần ngậm 3-4 lát mỏng.

    Lưu ý khi chế biến nhân sâm

    -Rửa sạch sẽ và để ráo nước trước khi chế biến.

    -Sử dụng với liều lượng vừa phải. Không phải cứ nhiều là tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như pha trà chỉ nên sử dụng từ 1-2g, nấu cháo và 3 gam, hầm gà thi khoảng 5-10 gam. Đối với ngâm rượu, chỉ nên sử dụng 100-120g/1l rượu ngâm…Nếu muốn biết cụ thể hơn bạn hãy tham khảo từ ngươi bán.

    -Không nên dùng nhân sâm chung với một số thực phẩm như: đồ biển hoặc củ cải

    -Khi nấu và chế biến nhân sâm không dùng đồ sắt

    -Nên vứt bỏ núm rễ (lô sâm của đầu sâm): Bộ phận này có hình thù giống như đầu người nên người ta giữ lại để tạo giáng. Thế nhưng nó không có tác dụng gì thậm chí có thể gây buồn nôn. Vì thế bạn nến cắt bỏ.

    -Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

    Theo nhân sâm tươi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Sake Chiên, Chiên Sa Kê Tẩm Bột Mì Hoặc Bột Chiên Giòn, Quả Sa Kê Ăn Như Thế Nào?
  • Ngon Tuyệt Cú Mèo Với Cách Làm Sake Chiên Nóng Hổi Siêu Giòn Rụm
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Khô Ngon, Hấp Dẫn Nhất ! Chưa Từng Ai Biết
  • Sá Sùng Khô Và Các Món Ăn Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Sá Sùng Khô Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bông Atiso Tươi Với Địa Điểm Bán Bông Atiso Tươi Uy Tín

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Hoa Atisô Đỏ Không Phải Thần Dược
  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ Cho Ngày Tết Thêm Vui Cực Đơn Giản
  • Mướp Đắng Rất Lành Nhưng Ăn Sai Cách Cũng Gây Hại Sức Khỏe, Hối Hận Không Kịp
  • Cách Làm Siro Hoa Atiso Đỏ (Hoa Bụt Giấm) Ngon Tại Nhà
  • Chào mấy mẹ, tình hình là có nhiều mẹ được tặng cho vài kg bông atiso tươi, được bạn bè tư vấn là hầm với xương với giò heo ăn rất bổ, atiso đem nấu nước uống mặt đỡ mụn hơn hẳn. Những bạn có con nhỏ hầm atiso ăn tạo sữa cho bé rất tốt nhưng nhiều bạn lần đấu thấy bông atiso nó lạ quá nên vào bếp loay hoay mãi chẳng biết làm sao cả !

    Atiso Tươi Hầm Giò Heo Cực Kỳ Bổ Dưỡng

    Cách làm bông atiso tươi thì mấy mẹ biết được rồi còn địa điểm bán bông atiso uy tín thì như thế nào ?

    Có nhiều mẹ liên lạc cho mình hỏi muốn mua hoa atiso tươi nhưng cũng bó tay luôn vì nghe nói kiếm mua được hoa atiso tươi khá cực phải ko các mẹ ?

    Các mẹ nên biết Atiso chỉ thu hoạch được vào 2 mùa trong năm là tháng 8 và tháng 1 nên trong 2 tháng này các mẹ có thể mua được Atiso Tươi Đà Lạt với giá vừa phải. Atiso tươi tại vườn có giá từ 80.000 – 90.000 đồng/kg, tại chợ Đà Lạt, 1 kg bông tươi giá khoảng 110.000 – 120.000 đồng

    Khi hết mùa và trong mùa cao điểm du lịch giá loại nông sản này sẽ tăng đáng kể có khi tăng lên đến gần 100.000 – 200.000đồng/kg so với giá khi vào mùa nhưng cũng không có hàng để mua.

    Thế nên vào đúng mùa cao điểm, việc các mẹ muốn mua được bông atiso tươi thì hơi cực cũng là điều dễ hiểu thôi các mẹ ạ. Vào mùa này nhiều mẹ hỏi mãi mà ko được, tìm ra các chợ đầu mối còn ko có hàng nữa, nếu mua được thì giá hơi cao thôi. Nhưng thà bỏ tiền mua nó còn hơn uống mấy loại lảm nhảm khác. Chất lượng từng miếng đó các mẹ ạ.

    Atiso Đà Lạt Có Tác Dụng Trị Mụn Hiệu Quả

    Vuaatiso địa chỉ chuyên cung cấp các loại sản phẩm Atiso Đà Lạt nguyên chất 100% với giá tốt nhất thị trường

    ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP ATISO NGUYÊN CHẤT VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT

    Email: [email protected]

    Địa chỉ: 76/69 Lê Văn Phan, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mứt Hoa Atiso Đỏ
  • Cách Làm Trà Atiso Đỏ Giảm Cân Cực Chuẩn, Giảm 3
  • Cách Làm Mứt Atiso Đỏ Đà Lạt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Trà Atiso Thanh Mát Giúp Giảm Cân Và Giải Độc Gan
  • Hoa Atiso Tươi (Tạm Hết Hàng)
  • Các Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tươi Đơn Giản Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Những Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tươi Đơn Giản
  • Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Tươi Và Những Lưu Ý Khi Chế Biến Tránh Được Tác Dụng Phụ
  • Cách Nấu Món Canh Nấm Linh Chi Gừng Tươi
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tươi Đúng Cách, Phát Huy Hiệu Quả Cao
  • Nên Mua Nấm Linh Chi Tươi Chất Lượng Ở Đâu Hà Nội?
  • Nấm linh chi tươi sẽ khó bảo quản hơn nấm linh chi khô, người tiêu dùng thường mua về để dùng luôn còn nếu không dùng hết ngay thì phương pháp bảo quản tốt nhất là đem sấy khô dùng dần. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, dược tính có trong nấm linh chi hoàn toàn không bị mất sau khi sấy khô, do đó nấm linh chi tươi và nấm linh chi khô có công dụng hoàn toàn như nhau. Tìm hiểu về cách bảo quản nấm linh chi để có thể bảo quản và sử dụng lâu dài.

    Cách chế biến nấm linh chi tươi nấu nước rất được ưa chuộng sử dụng. Cho 2 tai nấm với 1,5 lít nước sạch vào nồi, đun trên bếp lửa nhỏ liu riu ít nhất khoảng 30 phút để nấm ngấm ra nước. Có thể nấu làm 4 lần tới khi nào thấy nước không còn vị gì, màu nhạt thì đổ bã đi. Với nước nấm đầu tiên để nguyên tai nấm còn với các nước tiếp theo nên cắt tai nấm để dưỡng chất ngấm vào nước nhiều hơn.

    Làm đẹp bằng nấm linh chi tươi đơn giản

    Nấm linh chi tươi đem phơi khô rồi say nhuyễn thành bột sau đó trộn với lòng đỏ trứng gà, nước cam tươi hoặc nước chanh tươi, trộn thêm với mật ong, sữa ong chúa, nước hoa hồng, trộn đều để tủ lạnh, đắp mặt nạ nấm linh chi thường xuyên khoảng 1 – 2 lần mỗi tuần các vết nám da, tàn nhang mờ đi và da trở lên sáng trắng.

    Có rất nhiều cách chế biến nấm linh chi tươi khác nhau mà các bạn có thể áp dụng tùy mục đích sử dụng. Hiện nay nấm linh chi được phân phối tại nhiều đơn vị trên toàn quốc, một số gian thương lợi dụng lòng tin để phân phối các sản phẩm không rõ nguồn gốc, nấm linh chi chất lượng kém hoặc các sản phẩm nấm chứa độc tính, khách hàng nên thận trọng khi mua sản phẩm. Nếu không có thời gian chế biến nấm linh chi, khách hàng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm cao linh chi hiện đang được đánh giá rất tốt, sử dụng tiện lợi.

    Hiểu rõ công dụng của nấm linh chi để có cách dùng khoa học

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Mối Vào Chính Vụ: Công Dụng Và Cách Chế Biến
  • Nấm Mối Là Gì? Công Dụng Và Bài Thuốc Cho Sức Khỏe? Giá 1Kg Nấm Mối?
  • Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Thành Các Món Ăn Ngon
  • Các Món Ăn Chay Từ Mít
  • Công Thức Làm Mít Non Xào Đậm Vị
  • Cách Sử Dụng Và Chế Biến Nhung Hươu Tươi, Khô Hiệu Quả Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu Khô
  • Cách Nấu Cháo Nhung Hươu Khô
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Chất Lượng Nhất
  • Cách Sử Dụng Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Hướng Dẫn Chế Biến Nhung Hươu Tươi Ngâm Mật Ong
  • Những cách sử dụng nhung hươu tươi nhung hươu khô hiệu quả

    Từ lâu, nhung hươu không chỉ được biết đến là loại dược liệu quý của y học mà còn là thực phẩm dinh dưỡng, nguyên liệu chế biến món ăn. Loại thượng dược này được áp dụng trong rất nhiều các phương pháp chưng nấu, làm thức uống hoặc đồ ăn tẩm bổ, hỗ trợ điều trị bệnh lý. Với hai loại nhung hươu tươi và nhung hươu khô, người tiêu dùng có thể áp dụng các cách chế biến khác nhau để có được thành phẩm thích hợp với thể trạng, khả năng hấp thụ của cơ thể.

    Như các bạn đã biết thì Nhung hươu là dược liệu quý dùng để chữa bệnh và bồi bổ sức khoẻ cho con người, đặc biệt là người già, người ốm đau. Vậy cách dùng và chế biến nhung hươu thế nào sẽ hiệu quả nhất. Các bạn có thể tham khảo một số cách chế biến sau:

    Nhung hươu tươi là sản phẩm nhung giàu hàm lượng dinh dưỡng nhất, thường được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh sau khi cắt. Trước khi dùng nhung hươu tươi, người tiêu dùng cần sơ chế làm sạch lông nhung rồi mới tùy vào phương pháp chế biến mà cắt lát, xay nhuyễn hay chẻ dọc cho hợp lý. Để làm sạch lông nhung, người tiêu dùng có thể dùng dao tem cạo hoặc hơ trên lửa. Sau đó dùng khăn sạch cùng rượu gừng để lau sạch nhung.

    Các món chế biến từ nhung hươu tươi

    1. Nhung hươu ngâm mật ong

    Nhung hươu ngâm mật ong là phương pháp chế biến được nhiều người áp dụng nhờ hương vị thơm ngon, dễ dùng. Cách chế biến cũng khá đơn giản.

    Nguyên liệu:

    + 200g nhung hươu tươi

    + Ngâm theo tỷ lệ 100g nhung hươu ngâm với ¼ lít mật ong

    + Bình thủy tinh cao cấp có nắp đậy kín

    Cách ngâm

    Thái nhung hươu theo lát ngang có kích thước từ 2-2,5 cm, ở những phần cứng hơn tiếp tục dùng dao chẻ làm 4 miếng. tất cả cho vào bình đổ mật ong cho lún hết, ngâm trong khoảng thời gian 35-40 ngày thì có thể đem dùng được. (Cứ 100 gam nhung tươi ngâm với 1/4 lít mật ong).

    Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong: Đàn ông có thể pha thêm rượu, uống trước bữa ăn tối 1 chén con, mỗi ngày dùng 1 lần, dùng trong 1 tuần, sau đó nghỉ 1 tuần, rồi mới uống tiếp. Đối với Phụ nữ khi dùng cho vào gần 1/2 chén con, cho thêm nước cơm, đặt vào nồi cơm khi cơm cạn, đến khoảng 7-10 phút đưa ra khuấy đều và uống khi còn nóng, trước bữa ăn tối hoặc sáng. Dùng trong một tuần và nghỉ 1 tuần, sau đó dùng tiếp. (không nên uống quá ngọt).

    Nhung hươu được nhiều người tìm mua

    2. Nhung ngâm rượu

    Rượu nhung hươu là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho đối tượng nam giới, người suy giảm chức năng sinh dục, yếu sinh lý hoặc di tinh,… Sử dụng rượu nhung hươu cũng là giải pháp bồi bổ và duy trì sức khỏe ổn định.

    Nguyên liệu:

    + 300g nhung hươu tươi

    + Ngâm theo tỷ lệ có 100g nhung hươu tươi ngâm với 2.5-3 lít rượu

    + Một chiếc bình thủy tinh lớn thật sạch có nắp đậy

    Cách chế biến:

    Sau khi có Nhung hươu tươi, lau sạch toàn bộ nhung (trừ chỗ cắt) bằng rượu gừng (một phần gừng tươi, giã nát ngâm với 5 phần rượu 35 – 40o). Để khô, thái nhung và cho vào bình thủy tinh, có dung tích nhất định. Đổ ngập rượu nồng độ 35 – 40o, ngâm lần 1 khoảng 3 tháng, những lần 2-3, có thể 1 tháng, 3 tuần. Gộp dịch của 3 lần ngâm lại, thêm rượu có nồng độ như trên, với thể tích rượu thành phẩm đạt gấp 8-10 lần nhung (trọng lượng/thể tích).

    Nếu ngâm ít, có thể sử dụng rượu nhung ngay sau lần ngâm thứ nhất. Còn hai lần sau gộp lại, dùng tiếp. Có thể thay rượu bằng mật ong, ta có thành phẩm nhung mật ong.

    Đem các phiến nhung hươu tươi đã thái ngâm với rượu 35-40o, với tỷ lệ 100g nhung được 2,5 – 3 lít rượu thành phẩm. Tiến hành ngâm 3 lần, lần 1 ngâm 1 tháng, lần 2- 3, ngâm 3 – 2 tuần. Mỗi lần ngâm khoảng 700- 800ml rượu. Bổ sung rượu có nồng độ nói trên cho đủ 2,5 hoặc 3 lít.

    Lưu ý: Để tránh mùi tanh khi ngâm rượu, các bạn nên cho một ít Thiên Niên Kiện vào để tinh dầu cây này kết hợp với nhung tạo thành mùi thơm dễ chịu cũng như tạo màu đẹp cho bình rượu.

    3. Nhung hươu tươi hấp cơm

    Nhung hươu hấp cơm là cách chế biến đơn giản nhất, không tốn nhiều thời gian, công sức mà vẫn có được thành phẩm bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:5g nhung hươu tươi (Tương đường 1-2 lát)

    Cách chế biến: Nhung hươu tươi sau khi được thái lát mỏng, đem hấp trong nồi cơm, sử dụng hằng ngày. Mỗi ngày dùng khoảng 2-5g.

    4. Nhung hươu tươi nấu canh hoặc súp

    Nhung hươu tươi không chỉ sử dụng để ngâm rượu, ngâm mật ong hay hấp cơm mà còn được dùng trong chế biến canh, súp, đem lại món ăn thơm ngon đậm đà.

    Nguyên liệu: Nhung hươu tươi 5g

    Cách chế biến: Nhung hươu tươi thái thành lát mỏng hoặc có thể đem băm nhỏ, xay nhuyễn cho vào nồi canh, súp nóng để dùng thường xuyên. Mỗi ngày có thể dùng 1-2 lần, mỗi lần 2-5g (1-2 lát). Nên ăn khi còn nóng để tránh mùi tanh của nhung tươi.

    Nhung hươu khô mang ưu điểm trong bảo quản, có thể để lâu dài trong điều kiện môi trường tự nhiên mà không lo hư hỏng vì thế được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng lựa chọn. Nhung hươu khô cũng có thể chế biến bằng các phương pháp như ngâm rượu, ngâm mật ong, hấp cơm,…

    1. Cháo nấu cháo cách sử dụng nhung hươu khô

    Nhung hươu khô nấu cháo thích hợp với những đối tượng người già, trẻ nhỏ, người vừa ốm dậy hoặc khó khăn trong vấn đề nhai nuốt.

    Nguyên liệu:

    + Nhung hươu khô: 5g

    + Gạo nấu cháo

    + Thịt băm hoặc rau củ quả theo sở thích

    Cách chế biến:

    Nhung hươu thái lát mỏng sau đó băm nhỏ bỏ vào ngăn đá để dùng nấu cháo ăn hàng ngày (có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhung). Nấu cháo chín nhừ trước mới cho nhung đã băm nhỏ vào sau. Mỗi bận dùng 2g đến 5g nhung đã xay nhỏ (tương đương với một lát nhung cỡ đồng xu 5.000đ).Phần gốc nhung được cấu tạo bởi các mô xương xốp nên có thể chẻ nhỏ hặc mang ra tiệm thuốc đông y nhờ thái lát dùm. Với phần này trước tiên cần ninh nhung hươu khoảng 45 phút cho nhung tiết hết các chất dinh dưỡng và để nhung mềm hơn. Sau đó, lấy nước nhung, nấu với gạo đã được ngâm khoảng 30 phút.

    Cháo nhung hươu có tác dụng tốt đối với toàn thân, dễ tiêu hóa và hấp thu nên rất phù hợp với người già yếu, phụ nữ, trẻ em, người mới ốm dậy…, nâng cao năng lượng công tác, giúp ăn ngủ ngon, bớt mệt mỏi, làm nhanh lành các vết thương, tăng sức lợi niệu, tăng nhu động ruột và bao tử, ảnh hưởng tốt đến việc chuyển hóa các chất Protid và Glucid.Mỗi ngày dùng một đến hai lần.

    2. Bột nhung khô pha nước

    Ngoài nhung hươu khô nguyên chiếc, nhung hươu khô thái lát, bột nhung hươu khô cũng là một trong những sản phẩm được đánh giá cao. Bột nhung hươu có thể hòa với nước để có thành phẩm dạng trà, thích hợp với những người thường xuyên bận rộn.

    Nguyên liệu: Bột nhung khô: Nửa muỗng cà phê

    Cách chế biến: Hòa bột nhung khô vào cốc nước nóng sau đó khuấy đều, chờ 3 phút là có thể sử dụng. Có thể thêm mật ong vào để hương vị thơm ngon hơn. Chú ý sử dụng cả bã nhung hươu.

    Mua nhung hươu tươi – khô loại nào và mua ở đâu đảm bảo?

    Tại thị trường Việt Nam, nhung hươu được phân phối khá phổ biến với nhiều đơn vị, cá nhân kinh doanh khác nhau. Ngoài ra, do thành phần công dụng tốt, nhu cầu tiêu dùng cao nên thị trường nhung hươu ngày một nhiễu loạn, xuất hiện nhiều gian thương lợi dụng tâm lý ưa chuộng hàng giá rẻ của người tiêu dùng để phân phối hàng giả, hàng nhái. Vì thế người tiêu dùng cần sáng suốt trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như nhà phân phối để tránh thiệt hại cho bản thân.

    327 TRƯỜNG CHINH: 327 Trường Chinh, Ngã Tư sở, Hà Nội.

    ĐT: 024.36.555.777 – 024.32.333.666 – 024.66.849.833 – 0965.69.63.64

    76 HAI BÀ TRƯNG: 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    ĐT: 024.35.668.899 – 024.36.555.888 – 024.39.997.755 – 09. 66.60.61.69

    HỒ CHÍ MINH: 618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.

    ĐT: 028.35.060.888 – 028.62 838 999 – 09.68.60.61.69

    Để chọn mua nhung hươu, bạn có thể tin tưởng tại nhà thuốc Việt pháp qua trang web: http://trungthaosamnhung.com/

    Đây là trang web phân phối và cung cấp nhung hươu tươi đạt chất lượng cao và uy tín trên thị trường hiện nay.

    Nguồn :Tổng hợp

    Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Khô Hiệu Quả Nhất Dành Cho Bạn
  • Mách Bạn Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Nấm Rơm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Canh Mướp Nấm Rơm Ngon Thơm Phức 1 Gian Nhà
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tiêu Xanh Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bông Atiso Tươi, Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Về Phòng Khám Xuân Hồng
  • Gel Dưỡng Da Lô Hội Aloe Vera Gelly Mã Số 061
  • Nature Republic Aloe Vera 92% Soothing Gel Lại Có Đến 7 Cách Sử Dụng Thế Này?
  • Xịt Khoáng Lô Hội Aloe Vera Soothing Mist
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
  • Bông Atiso là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ con người, từ việc nấu nước tươi, ngâm hay chế biến cùng các món ăn cũng đem lại những hương vị thanh mát cho bất cứ ai.

    Tuy nhiên không có cách nào có thể khai thác các lợi ích của bông Atiso tối đa bằng cách nấu nước uống tươi, nhất là trong những ngày hè nóng bức như thế này. Chính vì thế hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu bông Atiso ngay tại nhà để bạn có được loại nước uống tuyệt vời này!

    Chắc hẳn ai cũng niết những công dụng hữu hiệu của hoa Atiso. Dùng Atiso thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm mỡ máu, mát gan, giải nhiệt, bổ thận, lợi tiểu. Theo một số nghiên cứu, Atisô còn có tác dụng trong việc bảo vệ sức khoẻ, giúp chúng ta chống, ngăn ngừa một số bệnh như ung thư, phục hồi chức năng gan…

    Tuy nhiên, các chuyên gia đông y cũng cảnh báo, người dùng không nên lạm dụng Atisô bởi những tác dụng thần kỳ của nó. Nếu ăn và uống quá mức sẽ có những biến chứng phụ như hại gan, trướng bụng, cơ thể mệt mỏi, co thắt cơ trơn của hệ tiêu hóa.

    Nguyên liệu

    • 1 bó lá nếp (hay còn gọi là lá dứa)
    • Vài viên nhỏ đường phèn.

    Cách nấu

    – Bước 1: Bông Atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Bạn nên chọn bông Atiso vừa, không già cũng không non quá. Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại.

    – Bước 2: Bạn cho bông Atiso và lá nếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt bông Atiso, đun sôi. Sau khi sôi, bạn để với lửa nhỏ đến khi bông Atiso mềm, ra hết chất ngọt là được.

    – Bước 4: Khi bông Atiso đã ra hết chất ngọt, bạn vớt bỏ bông ra đĩa, thêm một ít đường rồi tiếp tục đun cho tan hết đường. Sau đó bạn để nguội, cho vào bình, cất vào tủ lạnh dùng dần. Phần bông Atiso được vớt ra, bạn có thể ngắt cánh, ăn phần phía dưới cánh và phần nhụy của bông.

    Cách nấu bông Atiso thật đơn giản đúng không nào? Không mất quá nhiều công sức cũng như thời gian là bạn đã chế biến được một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát cho mình và cả gia đình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Rau Câu Với Bột Agar Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Bột Agar Là Gì? Cách Làm Thạch Từ Bột Agar
  • Thế Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Theo Công Thức Truyền Thống
  • Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Ngất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Atiso Tươi – Cách Nấu Trà Từ Bông Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Giải Nhiệt Ngày Hè, Hướng Dẫn Cách Chế Biến Atisô Tươi
  • Rễ Atiso Sấy Đà Lạt
  • Món Ngon Từ Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • 10 Món Ăn Dặm Dễ Ăn Cho Bé
  • Bổ sung nước sâm hoa atiso vào thực đơn thức uống (Ảnh: Internet).

    Đang xem: Cách nấu nước atiso tươi

    Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại nước thanh nhiệt như nước sâm bông cúc, trà bí đao, nước đậu xanh hay nước sâm mía lau rễ tranh thì hôm nay hãy bổ sung vào sổ tay nước sâm atiso mới toanh. Đây là một trong những thức uống giải nhiệt sử dụng hoa atiso – một loại thực phẩm với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe làm nguyên liệu chính. Nước sâm atiso có hương thơm nhẹ, vị ngọt thanh, lẫn vào đó là hương lá dứa được nhiều người ưa thích.

    ẨnHiện

    2 Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Mát

    Nguyên Liệu Nấu Sâm Atiso

    2 hoa atiso lớn.3.5 lít nước.1 bó lá dứa .60gr đường phèn.Dụng cụ: dao, thớt, nồi, rây, chai hoặc bình thủy tinh.

    Hoa atiso là thực phẩm tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

    Tìm Hiểu Ngay

    Pha Chế Đặc Biệt

    Tìm Hiểu Ngay

    Khóa Học Barista

    Tìm Hiểu Ngay

    Khóa Học Bartender

    Tìm Hiểu Ngay

    Khóa Học Kem Ý

    Tìm Hiểu Ngay

    Khởi Sự Kinh Doanh Nhà Hàng – Cafe

    Tìm Hiểu Ngay

    Nghiệp Vụ Bar Trưởng

    Tìm Hiểu Ngay

    Cách Nấu Nước Sâm Atiso Thanh Mát

    Sơ Chế Nguyên Liệu

    Hoa atiso mua về bạn ngâm vào trong thau nước muối pha loãng trong 30 phút để khử độc và loại bụi bẩn. Sau đó, bạn cắt bỏ bớt cuốn và cắt đôi hoặc cắt 4 tùy thích.

    Lá dứa cùng rửa sạch, cắt khúc ngắn và bó thành một bó nhỏ, để ráo nước.

    Nấu Nước Sâm Atiso

    Bạn cho hoa atiso vào nồi, thêm lá dứa, đường phèn và 3.5 lít nước lọc, đậy nắp nồi và đun sôi.

    Đến khi nước sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ và đun trong khoảng 1.5 tiếng đồng hồ cho hoa atiso tiết ra hết chất ngọt. Vì thời gian hầm hoa atiso tương đối lâu, nên để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi ủ. Nếu dùng nồi ủ, bạn ủ trong khoảng 4 – 5 tiếng đồng hồ, phần nước sâm của bạn sẽ có được độ ngọt, thơm hấp dẫn.

    Chú ý thời gian hầm để hoa atiso tiết hết nước ngọt (Ảnh: Internet)

    Thưởng Thức Nước Sâm Atiso

    Khi hoa atiso đã ra hết nước ngọt, bạn vớt hoa, lá dứa ra đĩa, phần nước sâm để nguội rồi cho vào bình thủy tinh, đặt trong ngăn mát tủ lạnh, dùng hết trong 3 – 4 ngày. Nước sâm atiso dùng nóng hay lạnh đều thơm ngon.

    Một lưu ý khi bảo quản nước sâm atiso là bạn không nên dùng chai hoặc bình nhựa. Việc chứa thực phẩm trong nhựa lâu ngày sẽ hình thành chất độc không tốt cho sức khỏe đồng thời ám mùi khiến thức uống bị hôi.

    Uống Nước Sâm Atiso Có Tác Dụng Gì?

    Bên cạnh công dụng mát gan, giải độc, thanh nhiệt cơ thể, nước sâm atiso được xem là một liều thuốc thiên nhiên vô cùng hiệu quả trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa, kích thích ăn ngon, lợi gan mật, tốt cho tim mạch. Nước sâm atiso cũng có tác dụng đào thải cholesterol xấu, cải thiện sức khỏe làn da.

    Đặc biệt với lượng chất chống oxy hóa cao, việc sử dụng nước sâm atiso thường xuyên sẽ góp phần ngăn chặn các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, bệnh bạch cầu…

    Bạn đã thử cách nấu nước sâm atiso tại nhà chưa? Hương vị thơm ngon của thức uống sẽ khiến bạn yêu thích ngay lần đầu thưởng thức. Giờ đây, bạn có thức uống để thương thức tại nhà mà không cần phải ghé hàng quán bên ngoài.

    Nếu bạn có dự định mở quán kinh doanh thức uống giải nhiệt, những cách làm sâm bí đao, trà artiso, nước sâm bông cúc chi tiết tại trường Dạy Pha Chế Á Âu sẽ giúp bạn có một thực đơn thức uống thơm ngon và phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Hoa Atiso Khô Thơm Mát Giải Độc Gan
  • Chuyên Cung Cấp Trà Sâm Dứa, Trà Túi Lọc Atiso, Trà Xanh Hoa Lài
  • Súp Atisô Jerusalem Với Cua Và Chanh
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Atisô Giúp Trị Nám Da
  • Súp Hoa Atiso Với Thịt Bò Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100