Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Phở Sắn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Các Cách Chế Biến Bột Sắn Dây / 2023

Bột sắn dây hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta. Bột sắn dây được chiết xuất từ củ sắn dây mà trong dân gian và trong những bài thuốc đông y không thể thiếu. Công dụng của bột sắn dây thì VÔ KỂ với tác dụng chính là giải nhiệt, giải độc với tính hàn … thành phần có chứa nhiều chất chống lão hóa nên cũng được sử dụng trong làm đẹp …

Hôm nay chúng tôi xem giới thiệu tới các bạn các cách chế biến bột sắn dây để có thể thưởng thức cũng như hấp thu trọn vẹn tất cả những tinh hoa có trong đó.

1. Pha bột sắn dây uống sống.

Đây có lẽ là cách đơn giản và cũng có công dụng giải nhiệt tốt nhất. Khoảng 2 muỗng bột sắn dây + đường cho vào cốc + nước đun sôi để nguội khuấy đều và thưởng thức. Có thể vắt thêm chanh hoặc quất để có hương vị thơm từ chanh và quất (đây là cách mà các quán nước hay làm) tuy nhiên với bản thân mình thì không cho thêm chanh hoặc quất vì mình thích mùi thơm mát nhẹ tự nhiên của sắn dây Ta. Có thể uống lạnh với đá cũng được, mình thì không thích lạnh vì viêm họng. Với cách pha này thì chúng ta chú ý người yếu bụng do lạnh không nên dùng, không nên cho em bé uống (tính hàn nên dễ bị tiêu chảy). Không nên cho nhiều đường. Video pha bột sắn dây ta uống sống rất mát:

➥ Có thể tham khảo bài viết: có nên uống bột sắn dây sống vào buổi tối.

2. Nấu bột sắn dây như nấu chè.

3. Cách chế biến chè bắp bột sắn dây.

– Bột sắn dây: 1 bát con.

– Nước cốt dừa nếu có: 100ml.

Thế là đã hoàn thành rồi, khi sử dụng múc chè ra bát và rưới nước cốt dừa lên trên, có thể ăn thêm với đá bào hoặc cho vào tủ lạnh.

4. Các chế biến chè bột sắn dây táo đỏ.

Bột sắn dây nguyên chất: 100g

Nước sạch: 1000 ml.

B1:Với trứng chim cút chúng ta luộc lên và bóc vỏ, có thể cắt ra thành hình hoa răng cưa cũng được.

B2: Đun sôi nước sau đó cho táo đỏ + củ năng vào nấu chín. Tiếp theo cho trứng cút thu được ở B1 vào. Tiếp tục đun sôi thêm một lúc rồi cho đường vào cho sôi đều.

B3: Lấy bột sắn dây đã chuẩn bị khuấy đều cùng ít nước. Sau đó đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp dần dần sệt lại là tắt bếp.

5. Nấu chè bột sắn dây đậu xanh

Bột sắn dây là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của các bạn, vậy tại sao không thử nấu chè bột sắn dây với đậu xanh này xem thế nào nhỉ, sẽ rất hấp dẫn đó.

6. Chè vừng đen bột sắn dây

7. Nấu chè đỗ đen với bột sắn dây

Bài viết nên đọc: Bột sắn dây chế từ thuốc tẩy và hoa bưởi

Phở Sắn Quế Sơn Quảng Nam / 2023

Phở sắn Quế Sơn Quảng Nam – món ăn dân dã quen thuộc của quê hương những cũng đủ sức hấp dẫn để mọi du khách đến đây cũng “phải lòng”. Phở sắn không phải cao lương mỹ vị, chỉ là món ăn nhà quê từ bột củ sắn (khoai mì) ấy vậy mà là món ăn khoái khẩu được người dân Quế Sơn rất tự hào giới thiệu với du khách gần xa và ai đã ăn một lần là nhớ mãi không thôi.

Phở sắn Quế Sơn – tinh túy đất trời

Cây sắn (khoai mì) từ lâu đời là loại cây lương thực quan trọng góp phần nuôi sống con người và chăn nuôi gia cầm, gia súc xứ Quảng. Người Quế Sơn cần cù, chịu thương chịu khó, lại khéo tay, giàu sáng kiến. Phở sắn là một minh chứng như thế. Ra đời từ những điều bình dị nhất, chứa đựng cả tinh túy đất trời, phở sắn Quế Sơn khó có thể nhạt phai trong lòng người đi, kẻ ở.

Phở sắn Quế Sơn thơm ngon, không thể lẫn vào đâu được với bất kỳ món quà quê nào bởi nguyên liệu được chắt lọc từ sự tinh túy nhất của cây sắn và một quy trình chế biến hết sức công phu, kỹ lưỡng qua bàn tay khéo léo, tài hoa của những người thợ nơi đây.

Trước tiên, sắn được chọn lọc, thái lát phơi khô và xay ra thành bột. Bột sắn ngâm khử độ chua, sau đó khuấy thành hồ. Thời gian ngâm bột có thể kéo dài đến khi nào đạt độ trong, khử được vị chua trong sắn. Để làm phở sắn, đầu tiên cho bột tinh vào nồi bắt lên bếp khuấy đều tay, đun nhỏ lửa cho bột chín đều và khỏi bị cháy sém dưới đáy nồi. Sau khi bột chín, để nguội rồi bỏ lên máy ép các sợi bột nhỏ, các sợi trong sẽ rơi xuống. Người thợ phải nhanh tay đưa vỉ vào để hứng, các sợi phở nhỏ đan lồng vào nhau như hình mắc lưới.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng của tấm phở là thời tiết. Từ xưa đến nay, người Quế Sơn vẫn tranh thủ những ngày trời nắng to để tráng phở. Một tấm phở ngon được phơi khô giòn, màu sợi phở trong như gương.

Phở sắn Quế Sơn – bình dị nhưng khó quên

Từ sợi phở sắn, người Quế Sơn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó phải kể đến là phở trộn và phở nước. Món phở sắn trộn có nhiều cách chế biến khác nhau, khi thì chỉ cần ngâm phở vừa mềm, chan cùng nước mắm ớt chanh thêm ít bắp chuối là đủ ngon.

Hay cầu kỳ, hấp dẫn hơn là món phở sắn trộn cùng vài lát thịt nạc, tôm tươi và ít rau thơm.

Tuy nhiên, hấp dẫn và lôi cuốn nhất có lẽ là món phở sắn nấu với cá lóc đồng. Vị dai dai, bùi bùi của sợi phở, vị ngọt của cá lóc đồng, vị giòn giòn chát chát của bắp chuối non cùng những hương vị tươi ngon, thơm mát của các loại rau đồng quê,… Tất cả hòa quyện, cộng hưởng cùng nhau tạo nên một hương vị quê nhà khó cưỡng.

Đến Quế Sơn, ghé quán và gọi một tô phở sắn cá lóc, người ta mới cho sợi phở khô trụng qua nước sôi, đặt một vài lát cá, chút gia vị rồi chế nước dùng nóng hổi. Bỏ rau, lá hẹ, rắc hành, mùi, lạc rang giã nhỏ là có ngay một tô phở sắn cá lóc ngon lành đúng hương vị Quế Sơn.

Ngoài mỳ Quảng, gà tre Đèo Le,… phở sắn Quế Sơn cũng là món ăn rất Quảng, nhưng chỉ có thể tìm thấy ở Quế Sơn. Vậy nên, sao không thử một lần về với Quế Sơn để thưởng thức một món ăn vừa lạ, vừa độc đáo vừa đậm tình quê này chứ? Hãy lên lịch và khám phá ngay cùng Innotour thôi nào!

Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ – Mẹ Tự Nhiên / 2023

Bột Sắn Dây là loại bột được dùng phổ biến trong dân gian từ rất lâu và được biết đến với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Bột Sắn Dây theo y học phương đông mang vị ngọt, tính bình, mát lành, thanh nhiệt giải độc tốt trong mùa hè. Bởi vậy Bột Sắn Dây được xem như món quà của thiên nhiên đối với người sử dụng với các công dụng đa dạng như làm nước giải khát, làm thuốc chữa bệnh, làm đẹp hiệu quả cho phụ nữ.

Được biết đến là loại bột lành tính với tất cả mọi người và ở mọi lứa tuổi nên Bột Sắn Dây cũng được dùng cho trẻ em ngoài công dụng làm mát thì còn có thể trị một số bệnh thông thường ở trẻ nhỏ như mụn nhọt, táo bón, rôm sảy, ngộ độc thức ăn..

Bột Sắn Dây tốt là vậy, nhưng cách sử dụng sao để an toàn mà vẫn hiệu quả cho các bé mới là vấn đề được quan tâm nhiều nhất từ các ông bố, bà mẹ. Theo Đông y, tính hàn là đặc điểm nổi bật nhất của Bột Sắn Dây, Bột Sắn Dây uống sống có tính hàn cao hơn rất nhiều so với khi được uống chín. Mặt khác, hệ tiêu hóa và cơ thể của bé còn yếu, khi uống Bột Sắn Dây còn sống, các bé rất dễ bị tiêu chảy, đau bụng… Vì vậy, tốt hơn hết các bậc phụ huynh nên pha bột chín cho trẻ sử dụng để đạt được những hiệu quả như mong muốn tránh xảy ra các trường hợp bé đã bệnh lại thêm bệnh khác.

Bột Sắn Dây pha đúng, an toàn bằng cách cho bé uống chín.

Cách chế biến Bột Sắn Dây cho các bé giải nhiệt mùa hè:

Bột Sắn Dây trị nóng sốt, nhiệt miệng, mụn nhọt

Hoà tan 10-16g Bột Sắn Dây với nước nóng cho đến khi bột chín trong, mỗi ngày cho bé ăn từ 1 đến 2 lần, các triệu chứng trên sẽ giảm tức thì.

Sắn dây chữa đau đầu, ói mửa và cảm phong nhiệt Nếu ở nhà có sắn củ sắn dây tươi, chứng đau đầu, ói mửa và cảm phong nhiệt bị đẩy lùi nhanh chóng với cách đơn giản. Củ sắn dây tươi rửa sạch, cạo vỏ, giã nát. Sau đó, cho 2 bát nước nấu sôi sao cho trong nồi còn 1 chén nước. Chắt nước, đem nấu chung với 50g gạo, ninh nhừ thành cháo cho bé ăn, có thể thêm một ít gia vị vừa miệng và ít gừng.

Sắc nước sắn dây nấu cháo cho bé ăn chữa đau đầu, phong nhiệt.

Bột Sắn Dây trị rôm sảy Thời tiết mùa hè nóng bức khiến các bé rất dễ bị rôm sảy, mẩn ngứa. Mẹ chỉ cần dùng Bột Sắn Dây, nấu chín rồi cho bé uống hằng ngày. Rôm sảy sẽ biến mất trong vòng 2 ngày.

Bột Sắn Dây trị táo bón ở trẻ nhỏ Chứng táo bón khiến bé khó chịu sẽ được trị dứt điểm chỉ với 1/2 muỗng cà phê Bột Sắn Dây và 150ml nước sạch. Nấu sôi nước trong nồi, cho Bột Sắn Dây vào khuấy đều tay cho đến khi bột chín trong thành dung dịch đặc sệt là được. Cho bé ăn thay bột ăn hàng ngày hoặc ăn thêm thành các bữa phụ, Bột Sắn Dây dễ tiêu hóa, thanh nhiệt tốt giúp bé không còn bị táo bón.

Bột Sắn Dây là một loại bột có nhiều công dụng tốt, vị ngon dễ dung nhất là vào mùa hè mà giá thành lại phải chẳng. Bởi vậy các gia đình Việt rất nhiều nhà sử dụng Bột Sắn Dây quanh năm với các mục đích khác nhau như thanh nhiệt, giải khát, chữa bệnh, làm đẹp cho tất cả các thành viên trong nhà và ở mọi độ tuổi.

Hãy lựa chọn loại Bột Sắn Dây nguyên chất đảm bảo chất lượng tại cơ sở uy tín để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Bột Sắn Dây hiện nay bị làm giả, pha tạp chất nhiều nên chúng ta cần hết sức lưu ý khi chọn mua. Các bạn có thể mua Bột Sắn Dây ta tại chúng tôi là loại Bột Sắn Dây được làm từ củ sắn dây trồng ở vùng đồi núi Ba Vì, đảm bảo chất lượng và hương vị tự nhiên truyền thống.

Bột Sắn Dây chúng tôi nguyên chất 100%

Nấu Phở Ngon Với Gia Vị Chế Biến Sẵn / 2023

Phở không chỉ là món ngon mỗi ngày của người Việt mà còn là món ăn góp phần giúp thế giới nhớ tới hương vị Việt Nam. Khác với suy nghĩ nấu phở cầu kỳ của nhiều người, chế biến món phở tại nhà khá đơn giản. Với những gói gia vị chế biến sẵn của Vianco, bạn dễ dàng nấu phở ngon, nóng hổi, thơm lừng để cả nhà có bữa sáng chất lượng lại bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Gia vị chính: bột phở Vianco được tinh chế từ nguyên liệu thiên nhiên như quế, đại hồi, hạt ngò, tiểu hồi, tỏi, hành tây, hành ta, tiêu, muối…

Nguyên liệu:

– Một kg xương bò. – 200g thịt bò nạm. – 200g thịt bò để làm thịt tái. – Bột phở Vianco. – Một kg củ cải trắng, hành tây, hành tím. – Rau sống, giá, tương, chanh, ớt… để ăn kèm phở, tùy theo vùng miền.

Cách chế biến:

Bước một: Cho vào nồi khoảng 3 lít nước, thêm xương bò, thịt bò nạm, hai củ hành tây, một gói gia vị nước súp phở Vianco. Bắt đầu nấu lửa nhỏ, hầm từ 30 phút trở lên cho đến khi thịt nạm mềm.

Bước hai: Khi hầm xong, vớt thịt nạm ra thái miếng mỏng. Cho thêm củ cải trắng, muối, đường nêm cho hợp khẩu vị và nấu thêm 20 phút. Để ngọt nước nên hầm xương với lửa nhỏ và lâu.

Bước ba: Thịt bò thái miếng mỏng, trụng sơ qua nồi nước lèo làm thịt bò tái. Cho bánh phở vào bát, xếp thịt bò nạm, thịt bò tái trên mặt với hành lá, ngò và chế nước súp phở vào tô.

Phở bò có thể ăn với rau ngò gai, rau quế, giá và thêm một miếng chanh, ớt cùng với tương ớt, tương đen cho ngon miệng. Giá có thể ăn sống nếu thích giòn hoặc trụng qua với nước sôi. Đặc biệt, món phở bò phải thưởng thức ngay lúc nóng mới ngon.

Mẹo nhỏ: Để nước vừa trong vừa ngọt, bạn đừng quên cho vào nồi nước dùng củ cải trắng. Nướng một ít gừng (nguyên vỏ) cùng hành tím cũng giúp nước dùng có mùi thơm. Bạn nên hầm xương bò ít nhất là 5 – 6 tiếng để xương tiết ra hết chất ngọt, không nên dùng xương heo vì nước dùng không được trong. Tôm khô loại nhỏ cũng hữu ích trong việc làm ngọt nước dùng.

Với truyền thống chế biến gia vị tại Việt Nam từ hơn 50 năm nay, Vianco khẳng định chất lượng của mình với bột cary nổi tiếng và tiếp tục phát triển chuỗi sản phẩm đa dạng với các dòng sản phẩm đang trở nên phổ biến:

– Các loại bột: đinh hương, quế cây, củ nghệ khô, củ gừng khô, ngọc khấu, thảo quả, tiểu hồi, vị tai, bột ngò, đinh hương, bột quế, bột điều, bột sả, bột ớt, bột nghệ, bột tỏi, bột gừng, bột hồi, bột vani, bột tiêu… – Các loại dầu: cà súp gia vị (nấu ra-gu, bò kho, cơm chiên Dương Châu…), bò kho dầu, càry dầu, sate dầu. – Bột gia vị: bột súp phở, bột bún bò huế, bột càry, bột ngũ vị hương. – Các loại tương: tương ớt, tương cà, tương chua ngọt. – Sản phẩm từ gạo: bún gạo khô, bánh phở khô, bánh tráng.

(Nguồn: Vianco)