Các Cách Chế Biến Bột Sắn Dây

--- Bài mới hơn ---

  • Top 03 Món Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Bắp Bò Ngâm Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Bột sắn dây hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta. Bột sắn dây được chiết xuất từ củ sắn dây mà trong dân gian và trong những bài thuốc đông y không thể thiếu. Công dụng của bột sắn dây thì VÔ KỂ với tác dụng chính là giải nhiệt, giải độc với tính hàn … thành phần có chứa nhiều chất chống lão hóa nên cũng được sử dụng trong làm đẹp …

    Hôm nay chúng tôi xem giới thiệu tới các bạn các cách chế biến bột sắn dây để có thể thưởng thức cũng như hấp thu trọn vẹn tất cả những tinh hoa có trong đó.

    1. Pha bột sắn dây uống sống.

    Đây có lẽ là cách đơn giản và cũng có công dụng giải nhiệt tốt nhất.

    Khoảng 2 muỗng bột sắn dây + đường cho vào cốc + nước đun sôi để nguội khuấy đều và thưởng thức. Có thể vắt thêm chanh hoặc quất để có hương vị thơm từ chanh và quất (đây là cách mà các quán nước hay làm) tuy nhiên với bản thân mình thì không cho thêm chanh hoặc quất vì mình thích mùi thơm mát nhẹ tự nhiên của sắn dây Ta. Có thể uống lạnh với đá cũng được, mình thì không thích lạnh vì viêm họng.

    Với cách pha này thì chúng ta chú ý người yếu bụng do lạnh không nên dùng, không nên cho em bé uống (tính hàn nên dễ bị tiêu chảy). Không nên cho nhiều đường.

    Video pha bột sắn dây ta uống sống rất mát:

    ➥ Có thể tham khảo bài viết: có nên uống bột sắn dây sống vào buổi tối.

    2. Nấu bột sắn dây như nấu chè.

    3. Cách chế biến chè bắp bột sắn dây.

    – Bột sắn dây: 1 bát con.

    – Nước cốt dừa nếu có: 100ml.

    Thế là đã hoàn thành rồi, khi sử dụng múc chè ra bát và rưới nước cốt dừa lên trên, có thể ăn thêm với đá bào hoặc cho vào tủ lạnh.

    4. Các chế biến chè bột sắn dây táo đỏ.

    Bột sắn dây nguyên chất: 100g

    Nước sạch: 1000 ml.

    B1:Với trứng chim cút chúng ta luộc lên và bóc vỏ, có thể cắt ra thành hình hoa răng cưa cũng được.

    B2: Đun sôi nước sau đó cho táo đỏ + củ năng vào nấu chín. Tiếp theo cho trứng cút thu được ở B1 vào. Tiếp tục đun sôi thêm một lúc rồi cho đường vào cho sôi đều.

    B3: Lấy bột sắn dây đã chuẩn bị khuấy đều cùng ít nước. Sau đó đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp dần dần sệt lại là tắt bếp.

    5. Nấu chè bột sắn dây đậu xanh

    Bột sắn dây là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của các bạn, vậy tại sao không thử nấu chè bột sắn dây với đậu xanh này xem thế nào nhỉ, sẽ rất hấp dẫn đó.

    6. Chè vừng đen bột sắn dây

    7. Nấu chè đỗ đen với bột sắn dây

    Bài viết nên đọc: Bột sắn dây chế từ thuốc tẩy và hoa bưởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Sắn Dây Ta Ngon
  • 8 Cách Làm Món Chay Từ Tàu Hũ Ky Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Chao
  • Món Ăn Từ Xương Rồng Của Người Quảng Nam Có Thể Chống Bệnh Ung Thư?
  • Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Bột Sắn Dây
  • Top 03 Món Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Bắp Bò Ngâm Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Bột Sắn Dây là loại bột được dùng phổ biến trong dân gian từ rất lâu và được biết đến với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Bột Sắn Dây theo y học phương đông mang vị ngọt, tính bình, mát lành, thanh nhiệt giải độc tốt trong mùa hè. Bởi vậy Bột Sắn Dây được xem như món quà của thiên nhiên đối với người sử dụng với các công dụng đa dạng như làm nước giải khát, làm thuốc chữa bệnh, làm đẹp hiệu quả cho phụ nữ.

    Được biết đến là loại bột lành tính với tất cả mọi người và ở mọi lứa tuổi nên Bột Sắn Dây cũng được dùng cho trẻ em ngoài công dụng làm mát thì còn có thể trị một số bệnh thông thường ở trẻ nhỏ như mụn nhọt, táo bón, rôm sảy, ngộ độc thức ăn..

    Bột Sắn Dây tốt là vậy, nhưng cách sử dụng sao để an toàn mà vẫn hiệu quả cho các bé mới là vấn đề được quan tâm nhiều nhất từ các ông bố, bà mẹ. Theo Đông y, tính hàn là đặc điểm nổi bật nhất của Bột Sắn Dây, Bột Sắn Dây uống sống có tính hàn cao hơn rất nhiều so với khi được uống chín. Mặt khác, hệ tiêu hóa và cơ thể của bé còn yếu, khi uống Bột Sắn Dây còn sống, các bé rất dễ bị tiêu chảy, đau bụng… Vì vậy, tốt hơn hết các bậc phụ huynh nên pha bột chín cho trẻ sử dụng để đạt được những hiệu quả như mong muốn tránh xảy ra các trường hợp bé đã bệnh lại thêm bệnh khác.

    Cách chế biến Bột Sắn Dây cho các bé giải nhiệt mùa hè:

    Hoà tan 10-16g Bột Sắn Dây với nước nóng cho đến khi bột chín trong, mỗi ngày cho bé ăn từ 1 đến 2 lần, các triệu chứng trên sẽ giảm tức thì.

    Sắn dây chữa đau đầu, ói mửa và cảm phong nhiệt

    Nếu ở nhà có sắn củ sắn dây tươi, chứng đau đầu, ói mửa và cảm phong nhiệt bị đẩy lùi nhanh chóng với cách đơn giản. Củ sắn dây tươi rửa sạch, cạo vỏ, giã nát. Sau đó, cho 2 bát nước nấu sôi sao cho trong nồi còn 1 chén nước. Chắt nước, đem nấu chung với 50g gạo, ninh nhừ thành cháo cho bé ăn, có thể thêm một ít gia vị vừa miệng và ít gừng.

    Bột Sắn Dây trị rôm sảy

    Thời tiết mùa hè nóng bức khiến các bé rất dễ bị rôm sảy, mẩn ngứa. Mẹ chỉ cần dùng Bột Sắn Dây, nấu chín rồi cho bé uống hằng ngày. Rôm sảy sẽ biến mất trong vòng 2 ngày.

    Bột Sắn Dây trị táo bón ở trẻ nhỏ

    Chứng táo bón khiến bé khó chịu sẽ được trị dứt điểm chỉ với 1/2 muỗng cà phê Bột Sắn Dây và 150ml nước sạch. Nấu sôi nước trong nồi, cho Bột Sắn Dây vào khuấy đều tay cho đến khi bột chín trong thành dung dịch đặc sệt là được. Cho bé ăn thay bột ăn hàng ngày hoặc ăn thêm thành các bữa phụ, Bột Sắn Dây dễ tiêu hóa, thanh nhiệt tốt giúp bé không còn bị táo bón.

    Bột Sắn Dây là một loại bột có nhiều công dụng tốt, vị ngon dễ dung nhất là vào mùa hè mà giá thành lại phải chẳng. Bởi vậy các gia đình Việt rất nhiều nhà sử dụng Bột Sắn Dây quanh năm với các mục đích khác nhau như thanh nhiệt, giải khát, chữa bệnh, làm đẹp cho tất cả các thành viên trong nhà và ở mọi độ tuổi.

    Hãy lựa chọn loại Bột Sắn Dây nguyên chất đảm bảo chất lượng tại cơ sở uy tín để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Bột Sắn Dây hiện nay bị làm giả, pha tạp chất nhiều nên chúng ta cần hết sức lưu ý khi chọn mua. Các bạn có thể mua Bột Sắn Dây ta tại chúng tôi là loại Bột Sắn Dây được làm từ củ sắn dây trồng ở vùng đồi núi Ba Vì, đảm bảo chất lượng và hương vị tự nhiên truyền thống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Sắn Dây Ta Ngon
  • 8 Cách Làm Món Chay Từ Tàu Hũ Ky Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Tàu Hũ Ky Chao
  • Món Ăn Từ Xương Rồng Của Người Quảng Nam Có Thể Chống Bệnh Ung Thư?
  • Cách Nấu Canh Cá Xương Rồng Ngon Khó Cưỡng Đặc Sản Xứ Quảng
  • Phở Sắn Quế Sơn Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội, Nam Định Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Phở Khô Gia Lai
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Của Các Quán Phở Nổi Tiếng
  • Cách Nấu Món Phở Trộn Kiểu Thái
  • Phở sắn Quế Sơn Quảng Nam – món ăn dân dã quen thuộc của quê hương những cũng đủ sức hấp dẫn để mọi du khách đến đây cũng “phải lòng”. Phở sắn không phải cao lương mỹ vị, chỉ là món ăn nhà quê từ bột củ sắn (khoai mì) ấy vậy mà là món ăn khoái khẩu được người dân Quế Sơn rất tự hào giới thiệu với du khách gần xa và ai đã ăn một lần là nhớ mãi không thôi.

    Phở sắn Quế Sơn – tinh túy đất trời

    Cây sắn (khoai mì) từ lâu đời là loại cây lương thực quan trọng góp phần nuôi sống con người và chăn nuôi gia cầm, gia súc xứ Quảng. Người Quế Sơn cần cù, chịu thương chịu khó, lại khéo tay, giàu sáng kiến. Phở sắn là một minh chứng như thế. Ra đời từ những điều bình dị nhất, chứa đựng cả tinh túy đất trời, phở sắn Quế Sơn khó có thể nhạt phai trong lòng người đi, kẻ ở.

    Phở sắn Quế Sơn thơm ngon, không thể lẫn vào đâu được với bất kỳ món quà quê nào bởi nguyên liệu được chắt lọc từ sự tinh túy nhất của cây sắn và một quy trình chế biến hết sức công phu, kỹ lưỡng qua bàn tay khéo léo, tài hoa của những người thợ nơi đây.

    Trước tiên, sắn được chọn lọc, thái lát phơi khô và xay ra thành bột. Bột sắn ngâm khử độ chua, sau đó khuấy thành hồ. Thời gian ngâm bột có thể kéo dài đến khi nào đạt độ trong, khử được vị chua trong sắn. Để làm phở sắn, đầu tiên cho bột tinh vào nồi bắt lên bếp khuấy đều tay, đun nhỏ lửa cho bột chín đều và khỏi bị cháy sém dưới đáy nồi. Sau khi bột chín, để nguội rồi bỏ lên máy ép các sợi bột nhỏ, các sợi trong sẽ rơi xuống. Người thợ phải nhanh tay đưa vỉ vào để hứng, các sợi phở nhỏ đan lồng vào nhau như hình mắc lưới.

    Một yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng của tấm phở là thời tiết. Từ xưa đến nay, người Quế Sơn vẫn tranh thủ những ngày trời nắng to để tráng phở. Một tấm phở ngon được phơi khô giòn, màu sợi phở trong như gương.

    Phở sắn Quế Sơn – bình dị nhưng khó quên

    Từ sợi phở sắn, người Quế Sơn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó phải kể đến là phở trộn và phở nước. Món phở sắn trộn có nhiều cách chế biến khác nhau, khi thì chỉ cần ngâm phở vừa mềm, chan cùng nước mắm ớt chanh thêm ít bắp chuối là đủ ngon.

    Hay cầu kỳ, hấp dẫn hơn là món phở sắn trộn cùng vài lát thịt nạc, tôm tươi và ít rau thơm.

    Tuy nhiên, hấp dẫn và lôi cuốn nhất có lẽ là món phở sắn nấu với cá lóc đồng. Vị dai dai, bùi bùi của sợi phở, vị ngọt của cá lóc đồng, vị giòn giòn chát chát của bắp chuối non cùng những hương vị tươi ngon, thơm mát của các loại rau đồng quê,… Tất cả hòa quyện, cộng hưởng cùng nhau tạo nên một hương vị quê nhà khó cưỡng.

    Đến Quế Sơn, ghé quán và gọi một tô phở sắn cá lóc, người ta mới cho sợi phở khô trụng qua nước sôi, đặt một vài lát cá, chút gia vị rồi chế nước dùng nóng hổi. Bỏ rau, lá hẹ, rắc hành, mùi, lạc rang giã nhỏ là có ngay một tô phở sắn cá lóc ngon lành đúng hương vị Quế Sơn.

    Ngoài mỳ Quảng, gà tre Đèo Le,… phở sắn Quế Sơn cũng là món ăn rất Quảng, nhưng chỉ có thể tìm thấy ở Quế Sơn. Vậy nên, sao không thử một lần về với Quế Sơn để thưởng thức một món ăn vừa lạ, vừa độc đáo vừa đậm tình quê này chứ? Hãy lên lịch và khám phá ngay cùng Innotour thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Nhất Hà Nội Chuẩn Vị Miền Bắc Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Món Phở Gà Hà Nội Xưa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyền Thống Chuẩn Vị Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phổi Cho Chó Đảm Bảo Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Bột Sắn Dây Công Dụng Và Cách Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Sắn Dây Chỉ Với 6 Bước
  • Bột Năng Làm Từ Củ Gì Dùng Làm Bánh Gì, Có Phải Là Bột Sắn Dây
  • Trà Sắn Dây Tốt Cho Huyết Áp, Tim Mạch
  • Bột Sắn Dây Là Gì? Cách Uống, Công Dụng Và Cách Dùng Bột Sắn Dây Đúng
  • Mách Bạn Cách Làm Bắp Bò Muối Chua Ngon Bất Bại
  • – Rắn cắn: Giã lá sắn dây tươi vắt lấy nước uống, bã đắp lên nơi rắn cắn.

    – Vết thương chảy nhiều máu: Dùng lá sắn dây tươi giã nát, đắp vào vết thương.

    – Viêm ruột, đau bụng đi ngoài giống kiết lỵ, cồn cào, buồn bực, nôn ọe do uống nhầm các thứ thuốc nóng hoặc quá mãnh liệt: Dùng bột sắn dây quấy đường uống; hoặc dùng cát căn 30 g, rau má 20 g giã nát, chế thêm nước, vắt lấy nước cốt uống trong ngày.

    – Trẻ sơ sinh miệng mím chặt, sùi bọt mép, không bú được: Lấy một đoạn dây sắn dây đốt thành than, nghiền mịn, dùng khoảng 3-5 g bột hòa với sữa mẹ, nhỏ vào miệng trẻ. Làm như vậy vài lần trẻ sẽ mở miệng và bú được.

    – Ngực nóng, thổ huyết không ngừng: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy 500 ml uống.

    Ngoài ra sắn dây còn kết hợp với 1 số vị thuốc khác để trị bệnh.

    – Chảy máu mũi suốt ngày không ngừng, tâm thần phiền muộn: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy nước cốt, uống mỗi lần một chén con.

    – Viêm ruột, đau bụng đi ngoài giống kiết lỵ, cồn cào, buồn bực, nôn ọe do uống nhầm các thứ thuốc nóng hoặc quá mãnh liệt: Dùng bột sắn dây quấy đường uống; hoặc dùng cát căn 30 g, rau má 20 g giã nát, chế thêm nước, vắt lấy nước cốt uống trong ngày.

    – Ngực nóng, thổ huyết không ngừng: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy 500 ml uống.

    Sắn dây có thể sử dụng kết hợp với một số vị thuốc khác

    – Chống ngứa do mồ hôi: Bột sắn dây 5 g, thiên hoa phấn 5 g, hoạt thạch 20 g, trộn đều, rắc lên những nơi ẩm ngứa.

    – Cảm nắng, sốt nóng, nhức đầu, khát nước, có mồ hôi, nóng ruột, nôn ọe: Bột sắn dây 12 g hòa đường uống; hoặc dùng cát căn 20 g, đậu ván (sao)12 g, giã giập, sắc nước uống trong ngày.

    – Vùng ngực bụng nóng cồn cào, khát nước: Bột sắn dây 120 g, gạo tẻ 15 g. Gạo tẻ ngâm nước một đêm, chắt bỏ nước, trộn đều với bột sắn dây, nấu cháo ăn trong ngày.

    – Ngộ độc thức ăn, đại tiện ra máu do ăn phải đồ nóng, độc: Củ sắn dây tươi, ngó sen tươi 2 thứ giã nát, vắt lấy 500 ml nước cốt mỗi thứ, hòa đều, uống dần.

    Giá bán sản phẩm nhà mình hiện tại là: 120 000 VNĐ tuy nhiên giá sẽ được cập nhật luôn tục nên bạn nào có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp qua ym hoặc SDT có trên trang web để được giá chuẩn nhất.Đặc biệt khi mua hàng số lượng khá sẽ được mua với giá hết sức ưu đãi.

    Mùa nắng nóng, lấy một ít tinh bột sắn dây hòa với nước đun sôi đã nguội để uống sẽ giúp bạn giải nhiệt, chữa mồ hôi ra nhiều, bứt rứt khó chịu, thân nhiệt tăng…

    Sắn dây có tên khoa học: Pueraria thomsoni Benth., còn được gọi là cam cát căn, cát căn, phấn cát, bạch cát.

    Bộ phận thường dùng là rễ sắn dây, còn để làm thuốc. Rễ sắn phát triển thành củ dài và to khi thu hoạch, qua sơ chế (rửa sạch đất, bỏ vỏ ngoài, cắt lát…), sau đó phơi và sấy khô lên. Củ sắn dây tươi đem xay, ngâm trong nước một thời gian, gạn bỏ nước chua, lọc lấy bột trắng, đem phơi khô.

    Lương y Nguyễn Đức Nghĩa (Hội Dược liệu chúng tôi cho biết: Trên thị trường có hai dạng sắn dây: Củ sắn dây sấy khô, phiến mỏng được các nhà thuốc Đông y thường sử dụng và dạng tinh bột sắn dây. Sản phẩm tinh bột sắn dây có bày bán ở khắp nơi, tuy nhiên nên mua tại nơi sản xuất hoặc cửa hàng uy tín, đảm bảo vấn đề vệ sinh, an toàn để tránh nhầm lẫn với những loại bột dỏm, giả mạo.

    Theo y học cổ truyền, sắn dây có vị ngọt, tính bình, công năng giải nhiệt, giải biểu, sinh tân dịch, chỉ khát, tác dụng chữa cảm mạo, phát sốt, ban sởi mới phát, đi lị ra máu, khát nước, mụn nhọt.

    Về liều dùng: sử dụng 8-10g dưới dạng sắc uống, dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác. Mùa nắng nóng, ra mồ hôi nhiều, bứt rứt, khó chịu, thân nhiệt tăng: dùng 6-10g tinh bột sắn dây hòa với nước nguội hoặc cho thêm ít đường uống rất tốt. Tùy theo thể trạng và tuổi của từng người có thể giảm 1/2 liều hoặc tăng thêm. Với trẻ nhỏ, nên cho trẻ uống chín tốt hơn pha sống.

    Chú ý: Lúc chế biến nấu nóng, sau đó để nguội vài phút rồi ăn, ăn nóng.

    – See more at: http://www.thucduong.org/bot-san-day-cong-dung-va-cach-che-bien-715.html#sthash.jZY8oqGT.dpuf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Bột Sắn Dây
  • Top 03 Công Thức Làm Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây
  • Cách Làm Thạch Từ Bột Sắn Dây Thơm Ngon Như Bột Rau Câu
  • Mách Bạn 4 Cách Pha Bột Sắn Dây Sao Cho Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Giúp Hồi Sinh Làn Da Thần Kỳ
  • Bật Mí 9 Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • 3 Cách Kho Cá Nục Không Tanh, Đậm Đà Ngon Như Mẹ Nấu
  • Có Thể Gây Chết Người, Tại Sao Cá Nóc Vẫn Là Món Ăn Đắt Đỏ?
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch Cực Đơn Giản Nhưng Giàu Dưỡng Chất
  • 2. Súp cá bột sắn dây

    Súp cá bột sắn dây là món ăn từ bột sắn dây dễ làm, đơn giản nhưng rất ngon và mát, giúp giải nhiệt cơ thể. Các món súp như: súp gà, súp cua rất ngon nhưng thường mất nhiều thời gian. Vì vậy, cách làm món súp cá này sẽ giúp bạn và gia đình nhanh chóng có món ngon thưởng thức.

    Chuẩn bị nguyên liệu qua các bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị: 2 thìa bột sắn dây Life Green, 400gram cá khúc, 200gram ngô ngọt, 15 cái nấm hương, 1 quả trứng gà, 200gram xương heo.

    Bước 2: Luộc chín cá rồi bỏ hết phần xương cá và phần da, chỉ giữ lại phần thịt cá.

    Bước 3: Ướp cá với gia vị trong 15 phút. Trong thời gian này ngâm nấm rồi rửa sạch, vắt khô và thái thành chỉ

    Bước 4: Pha sắn dây với nước lọc tạo độ sánh đồng thời đập trứng vào bát và đánh cho trứng tan đều.

    Cách làm:

    Bước 1: Cho ngô ngọt vào nồi rồi luộc chín. Bên cạnh đó, bạn cho cá ướp vào nồi.

    Bước 2: Đợi hỗn hợp sôi rồi rót trứng từ từ vào nồi. Tiếp tục rót bột sắn dây, vừa rót vừa khuấy tránh vón cục.

    Bước 3: Cho thêm nấm và mì chính (bọt ngọt) vào rồi tắt bếp và múc ra bát.

    Tuỳ vào khẩu vị từng người để có cách nấu phù hợp nhất, nếu thích ăn đặc thì cho nhiều bột sắn dây và ngược lại, bạn nên cho thêm tiêu bột vào để món ngon từ bột sắn dây thơm hơn.

    4. Chè sắn dây bí đỏ cốt dừa

    Đây là một trong các món làm từ bột sắn dây có tính giải nhiệt mùa hè rất cao.

    Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu: 500gram bí đỏ, 200gram đường, 1 bát nước cốt dừa, 5 thìa bột sắn dây

    Cách chế biến bột sắn dây với bí đỏ, cốt dừa – món chè siêu đặc biệt

    Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và gọt sạch phần xơ rồi cắt ra thành miếng nhỏ.

    Bước 2: Luộc bí đỏ rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho lại vào nồi và đun sôi.

    Bước 3: Hoà bột sắn dây vào nước rồi từ từ đổ vào nồi chè đang sôi rồi khuấy đều cho sánh lại và đổ nước cốt dừa vào và đảo đều rồi đun sôi trở lại và tắt bếp và múc ra bát.

    Bột sắn dây làm được món gì? 4 món ngon từ sắn dây

    Cách chế biến sắn dây nấu chè với hạt ngô ngọt mát

    Cách chế biến:

    + Tách hạt ngô ra sau đó cho vào nồi đun sôi

    + Khi ngô đủ mềm thì cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5-10 phút cho ngô thấm đường

    + Hòa bột sắn dây vào bát, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp bột này vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nếu nồi chè loãng hay đặc ta có thể gia giảm bột sắn cho thích hợp, miễn là nồi chè sánh vừa phải. Cho thêm đường vừa miệng, một xíu muối cho đậm đà.

    + Xong mình cho nước cốt dừa lên là được món chè tuyệt ngon, siêu ngọt mát rồi đấy

    Cách nấu chè từ bột sắn dây với ngô (bắp)

    Cách chế biến bột sắn dây với hạt sen ngon và bổ dưỡng

    Cách nấu chè từ bột sắn dây với hạt sen

    7. Nấu chè bột sắn dây với bột đậu xanh

    + Một chén đậu xanh

    + 100g bột sắn dây

    + 200g đường phèn

    + Nước cốt dừa

    Cách nấu chè sắn dây đậu xanh ngọt mát

    Cách chế biến sắn dây và đậu xanh:

    Làm sạch đậu xanh, ngâm vào nước cho hạt đậu nỡ ra rồi vớt ra vo sạch

    Vo sạch võ đậu xanh, cho vào nồi đun khoảng 20p rồi cho đường vào

    Tiếp tục đun khoảng 15p cho đường ngấm vào đậu

    Khuấy tan bột sắn dây vào chén nước nguội rồi từ từ cho vào nồi, vừa đổ vào vừa khuấy đều để bột khỏi bị vón cục

    Cho ra bát, thêm vài thìa nước cốt dừa lên rồi thưởng thức 😉

    Cách chế biến bột sắn dây với hương lài thơm ngon

    Cách chế biến đơn giản:

    – Đậu xanh ngâm nước ấm cho nở rồi đem hấp chín.

    – Đun sôi nước, cho đường rồi cho bột sắn dây đã hòa với nước vào. Khi bột sánh lại, cho tiếp đậu xanh vào, tắt lửa, cuối cùng thả hoa lài lên trên. Dùng nguội.

    Lưu ý: Bạn không nên hấp quá chín, khi cho vào chè sẽ bị nát. Bạn cũng có thể thay hoa lài bằng hương hoa lài.

    Cách nấu Chè Bột Sắn Dây Hương Lài

    Chế biến sắn dây và khoai môn tạo nên món chè mát ngày hè

    Cách làm bột sắn dây:

    + Rửa sạch khoai môn, cắt nhỏ

    + Chúng ta cho nếp vào nấu cùng 500 ml nước lọc và bó lá dứa tạo mùi thơm cho đến khi nếp chín nhừ

    + Sau đó chúng ta cho khoai môn, đậu xanh vào nấu cùng nếp cho chín bở ra bột thì vớt bó lá dứa bỏ

    + Khi khoai đã chín mềm chúng ta cho đường vào vừa ăn

    + Sau đó đổ chén bột sắn dây đã hòa tan vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho chè không bị vón cục

    + Cuối cùng, cho thêm nước cốt dừa vào khuấy đều tay. Múc ra bát ăn nóng hoặc để trong tủ lạnh cho mát. Nếu các bạn ăn cùng đá thì nên nếm cho chè ngọt hơn để khi đá tan không bị nhạt chè.

    Cách nấu chè khoai môn cùng bột sắn dây

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Tươi?
  • 2 Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Bằng Giấy Bạc, Cá Rô Phi Nướng Muối Ớt Bằng Than Hoa Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Zucchini Cho Lần Cho Ăn Đầu Tiên
  • Top 3 Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé
  • Cách Chế Biến Yến Sào Phù Hợp Nhất Cho Bà Bầu
  • Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ – Mẹ Tự Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Cho Trẻ Ăn Dặm Bằng Bột Sắn Dây
  • Tổng Hợp 6 Món Ăn Ngon Từ Bột Sắn Dây
  • Cách Làm Bột Sắn Dây Nguyên Chất Tại Nhà
  • Cách Làm Bột Sắn Dây Nhanh Đơn Giản Chỉ Trong 30 Phút
  • Bột Sắn Dây là loại bột được dùng phổ biến trong dân gian từ rất lâu và được biết đến với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Bột Sắn Dây theo y học phương đông mang vị ngọt, tính bình, mát lành, thanh nhiệt giải độc tốt trong mùa hè. Bởi vậy Bột Sắn Dây được xem như món quà của thiên nhiên đối với người sử dụng với các công dụng đa dạng như làm nước giải khát, làm thuốc chữa bệnh, làm đẹp hiệu quả cho phụ nữ.

    Được biết đến là loại bột lành tính với tất cả mọi người và ở mọi lứa tuổi nên Bột Sắn Dây cũng được dùng cho trẻ em ngoài công dụng làm mát thì còn có thể trị một số bệnh thông thường ở trẻ nhỏ như mụn nhọt, táo bón, rôm sảy, ngộ độc thức ăn..

    Bột Sắn Dây tốt là vậy, nhưng cách sử dụng sao để an toàn mà vẫn hiệu quả cho các bé mới là vấn đề được quan tâm nhiều nhất từ các ông bố, bà mẹ. Theo Đông y, tính hàn là đặc điểm nổi bật nhất của Bột Sắn Dây, Bột Sắn Dây uống sống có tính hàn cao hơn rất nhiều so với khi được uống chín. Mặt khác, hệ tiêu hóa và cơ thể của bé còn yếu, khi uống Bột Sắn Dây còn sống, các bé rất dễ bị tiêu chảy, đau bụng… Vì vậy, tốt hơn hết các bậc phụ huynh nên pha bột chín cho trẻ sử dụng để đạt được những hiệu quả như mong muốn tránh xảy ra các trường hợp bé đã bệnh lại thêm bệnh khác.

    Bột Sắn Dây pha đúng, an toàn bằng cách cho bé uống chín.

    Cách chế biến Bột Sắn Dây cho các bé giải nhiệt mùa hè:

    Bột Sắn Dây trị nóng sốt, nhiệt miệng, mụn nhọt

    Hoà tan 10-16g Bột Sắn Dây với nước nóng cho đến khi bột chín trong, mỗi ngày cho bé ăn từ 1 đến 2 lần, các triệu chứng trên sẽ giảm tức thì.

    Sắn dây chữa đau đầu, ói mửa và cảm phong nhiệt

    Nếu ở nhà có sắn củ sắn dây tươi, chứng đau đầu, ói mửa và cảm phong nhiệt bị đẩy lùi nhanh chóng với cách đơn giản. Củ sắn dây tươi rửa sạch, cạo vỏ, giã nát. Sau đó, cho 2 bát nước nấu sôi sao cho trong nồi còn 1 chén nước. Chắt nước, đem nấu chung với 50g gạo, ninh nhừ thành cháo cho bé ăn, có thể thêm một ít gia vị vừa miệng và ít gừng.

    Sắc nước sắn dây nấu cháo cho bé ăn chữa đau đầu, phong nhiệt.

    Bột Sắn Dây trị rôm sảy

    Thời tiết mùa hè nóng bức khiến các bé rất dễ bị rôm sảy, mẩn ngứa. Mẹ chỉ cần dùng Bột Sắn Dây, nấu chín rồi cho bé uống hằng ngày. Rôm sảy sẽ biến mất trong vòng 2 ngày.

    Bột Sắn Dây trị táo bón ở trẻ nhỏ

    Chứng táo bón khiến bé khó chịu sẽ được trị dứt điểm chỉ với 1/2 muỗng cà phê Bột Sắn Dây và 150ml nước sạch. Nấu sôi nước trong nồi, cho Bột Sắn Dây vào khuấy đều tay cho đến khi bột chín trong thành dung dịch đặc sệt là được. Cho bé ăn thay bột ăn hàng ngày hoặc ăn thêm thành các bữa phụ, Bột Sắn Dây dễ tiêu hóa, thanh nhiệt tốt giúp bé không còn bị táo bón.

     

    Bột Sắn Dây là một loại bột có nhiều công dụng tốt, vị ngon dễ dung nhất là vào mùa hè mà giá thành lại phải chẳng. Bởi vậy các gia đình Việt rất nhiều nhà sử dụng Bột Sắn Dây quanh năm với các mục đích khác nhau như thanh nhiệt, giải khát, chữa bệnh, làm đẹp cho tất cả các thành viên trong nhà và ở mọi độ tuổi.

    Hãy lựa chọn loại Bột Sắn Dây nguyên chất đảm bảo chất lượng tại cơ sở uy tín để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Bột Sắn Dây hiện nay bị làm giả, pha tạp chất nhiều nên chúng ta cần hết sức lưu ý khi chọn mua. Các bạn có thể mua Bột Sắn Dây ta tại chúng tôi là loại Bột Sắn Dây được làm từ củ sắn dây trồng ở vùng đồi núi Ba Vì, đảm bảo chất lượng và hương vị tự nhiên truyền thống.

    Bột Sắn Dây chúng tôi nguyên chất 100%

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Bài Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Tự Nhiên Hiệu Quả Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Nhạy Nhất
  • Mẹo Hay Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Giật Mỏi Tay
  • Chia Sẻ Một Số Bài Mồi Câu Cá Rô Phi : Đơn Tính, Rô Phi Sông Hay Hồ Tự Nhiên
  • Sinh Tố Mướp Đắng Giảm Béo Thần Tốc
  • Cách Nấu Phở Sắn Khô Đặc Sản Quế Sơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Lợn
  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Giòn Và Sườn Chay Rim Nước Dừa Ngon, Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Tầm Thơm Ngon Đủ Dưỡng Chất
  • Top 3 Món Ngon Từ Ốc Gạo Khiến Bạn Đứng Ngồi Không Yên
  • Cách Làm Món Lươn Um Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Món phở sắn khô là đặc sản Quế Sơn-Quảng Nam, có hình những tấm lưới, trông rất độc đáo và lạ mắt. Phở sắn khô Quế Sơn có thể chế biến rất nhiều món khác nhau như làm món gỏi, chan ăn cùng với cá, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu món phở sắn khô ăn chay theo chia sẻ của ẩm thực miền Trung.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món phở sắn khô ăn chay

    • Phở sắn lưới một đặc sản của Quảng Nam hấp dẫn
    • Đậu hũ (đậu khuôn)
    • Nấm rơm
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, giá, rau quế trắng (đây là loại rau không thể thiếu khi ăn phở sắn), giá.
    • Hành baro
    • Chanh, ớt, tỏi
    • Hạt nêm chay, đường, muối, tiêu, dầu ăn, ngũ vị hương, nước tương, tương ớt Hội An
    • Hành lá Baro bạn rửa sạch đầu hành bạn cắt nhỏ cho ra chén riêng, phần lá hành bạn cũng cắt nhỏ cho ra chén riêng
    • Đậu hũ cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Nâm rơm bạn cắt bỏ phần gốc, chẻ làm đôi và cho vào nước muối để ngâm, sau đó rửa sạch.
    • Giá bạn trụng qua nước sôi, còn các loại rau khác bạn rửa sạch.

    Bạn bắt nồi nước lên bếp nấu sôi, sau đó bẻ tấm lưới phở sắn thành từng miếng có kích thước vừa cho vào nồi nước sôi. Nấu đến khi nước sôi lại và sợi phở mềm bạn vớt ra rổ, rửa qua nước lạnh, để cho phở ra bớt nhớt bên ngoài, giúp cho sợi phở rời ra, không bị dính vào nhau thành một khối.

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng, cho phần gốc hành baro vào phi thơm, sau đó với hết gốc hành baro ra rồi cho những lát đậu khuôn vào chiên vàng.

    Bạn cho vào chén hành lá baro một ít gốc hành baro chiên vàng, một ít hạt nêm chay, muỗng canh đường cát, muối, một ít mì chính vào và cho vào vài muỗng nước tương, ít ngũ vị hương trộn đều lên cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

    Bắt chảo chiên đậu hũ lúc nảy lên bếp, cho chén hỗn hợp gia vị đã pha vào đảo đều, khi hỗn hợp sôi cho ít tương ớt vào đảo đều, sau đó cho vào ít nước đun khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó cho đậu hũ vào và tiến hành rim với lửa nhỏ cho đậu không thấm gia vị khoảng 7-8 phút, sau đó cho ít tiêu xay vào, đảo đều sau đó gắp lát đậu ra tô, để phần nước gia vị lại.

    cho nấm rơm vào chảo mà bạn đã vớt đậu khuôn ra (vẫn còn nước đã rim) sau đó xào. Khi nấm chín cho nước vào (thường khi ăn bún sắn chỉ cần chan nước ít, nên bạn không cho vào nhiều), rồi nêm nếm cho vừa ăn.

    Chuẩn bị và thưởng thức tô phở sắn khô ăn chay

    Đầu tiên bạn cho giá trụng vào tô, sau đó cho bún sắn, rau sống, đậu khuôn rim, tiếp đến chan nước dùng nấm rơm vào, đầu hành phi vào trộn, ít tương ớt, sau đó trộn đều lên và thưởng thức.

    • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
    • Email: [email protected]
    • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kimbap Ngon, Hấp Dẫn Đúng Chuẩn Vị Hàn Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ăn Được Chế Biến Từ Cần Tây
  • Cùng Hải Sản Hoàng Gia Chế Biến Cua Tuyết Theo Phong Cách Chuẩn Châu Âu Chỉ Với 10 Phút
  • Phở Sắn Quế Sơn Đặc Sản Quảng Nam Quê Tôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà Đúng Kiểu Hà Nội
  • Cách Làm Cơm Trứng Cuộn Nhật Bản Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Học Ngay Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Đem Ra Hà Nội Ăn Cho Bõ Thèm
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Đúng Vị Miền Bắc
  • Rate this post

    Tôi sinh và lớn lên chính trên mảnh đất cằn cõi Quế Sơn, thấm hiểu được nỗi cực khổ của con người nơi đây. Quế Sơn – Quảng Nam quê tôi được biết đến với rất nhiều đặc sản nổi tiếng do chính bàn tay chai sần con người đây dựng nên. Trong đó có Món Phở Sắn QuếSơn là món ăn ngon đậm đà hương vị miền quê miền Trung.

    Ngày nay, người dân làm phở sắn Quê Sơn cũng phần nào đó đỡ cực nhọc hơn trước đây. Năm 2013 UBND Tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định số 2909/QĐ-UBND về việc công nhận làng nghề phở sắn Đông Phú – Huyện Quế Sơn là Làng nghề của tỉnh Quảng Nam. Trên cơ sở đó, UBND huyện Quế Sơn đã hướng dẫn Làng nghề phở sắn Đông Phú đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu tập thể “ĐÔNG PHÚ” cho sản phẩm bún phở sắn theo giấy chứng nhận của Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ số 254 ngày 23/04/2009. . Hiện nay, thương hiệu phở sắn Quế Sơn được nhiều người biết đến khi được báo chí ca ngợi.

    Nguồn gốc Phở Sắn Quế Sơn

    Năm tôi sinh 1990, còn nhớ khi ấy nhà tôi nghèo đến mức chỉ được vài lon gạo ăn qua ngày. Không biết từ đời nào mà ông bà ba mẹ tôi đã biết dùng sắn, khoai để làm bữa ăn chính trong gia đình. Nồi cơm nấu lên chỉ được 1 vài nắm cơm, còn lại toàn là sắn và khoai phần cơm thì nhường cho em út còn người lớn hơn thì ăn sắn và khoai.

    Để thay đổi món ăn cho khỏi chán, ngán thì chính bàn tay của những con người nơi đây làm nên vô vàng các món từ củ sắn. Phở sắn Quế Sơn cũng bắt nguồn từ đó. Khi cuộc sống còn nghèo khổ thì nhà nhà ai ai cũng tự làm phở sắn và chế biến thành nhiều món để lạ và ngon hơn. Ngày nay cuộc sống thay đổi chỉ vài hộ nối tiếp và gìn giữ cái nghề truyền thống, đặc sản nơi nắng cháy miền quê này. Tuy nhiên, truyền thống đó vẫn còn đang tập trung chủ yếu ở làng Thuận An, thị trấn Đông Phú Quế Sơn.

    Củ sắn qua bàn tay chắc chắn của con người nơi đây được chế biến thành các món đặc biệt chỉ có ở Quế Sơn như là bánh trôi nước, bánh tráng, bánh dập dập, bánh gói,… Và đặc biệt sắn được chế biến thành món Phở Sắn nấu với các lóc, là món ăn đặc sản của người Quế Sơn và đã trở thành món ăn ngon của khắp các tỉnh thành cả nước biết đến.

    Cách làm nên tô Phở sắn Quế Sơn

    Những món gì mà có nguồn gốc ở quê tôi đều chính tự tay người dân làm nên, công cụ thô sơ nên số lượng cũng không mấy nhiều được. Từ khâu nguyên liệu đến chế biến làm ra 1 tô phở sắn Quế Sơn thơm ngon không tẩm một hóa chất bất kỳ, nguyên liệu tự cung tự cấp rất đảm bảo chất lượng. Đấy là điều tạo nên sự khác biệt khi bạn ăn một tô phở ở thành thị.

    Nguyên liệu làm nên phở sắn Quế Sơn

    Trước khi làm được phở sắn thì khâu chuẩn bị nguyên và chế biến cũng khá vất vả. Thế nhưng quanh năm suốt tháng gắng liền với nghề làm nên phở sắn từ nỗi khổ nhọc ấy trở nên đơn giản bình dị vô cùng. Năm tôi học lớp 4 là đã biết cách chuẩn bị phở sắn cùng ba mẹ.

    Cứ đến mùa sắn thu hoạch sắn về bào bỏ lớp vỏ bên ngoài. Xắt thành lát mỏng, rửa sơ qua một lần nước để trôi sạch mũ và đất. Sau đó phơi vài nắng cho khô. Sắn khô bảo quản tốt thì có thể dùng được lâu hơn. Sắn khô sẽ được nghiền nhỏ thành bột. Còn nhớ thời tôi còn nhỏ thì làm gì có máy nghiền tôi chỉ biết bỏ vào cối to và giã cho nát thành bột nhỏ, đó là công việc của thời tuổi thơ.

    Tất cả bột sắn cho vào một bể lớn nước ngâm sau một ngày hoặc đêm. Khoảng vài giờ bột sắn lắng xuống dưới thì thay nước một lần. Đây có lẽ là bí kiếp mà chỉ riêng những người Quế Sơn mới biết được. Mục đích của việc để loại bỏ đi mùi chua của củ sắn. Để lấy tinh bột quý nhất của củ sắn.

    Để có sợi phở sắn quế sơn thì công đoạn tiếp theo là cho bột tinh vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều tay, đun nhỏ lửa để bột chín đều và khỏi bị dính dưới đáy nồi. Quấy như vậy đến khi nghe tay hơi nặng là bột đã chín tới. Đưa bột chín ra thau, để nguội, rồi múc bột đổ lên khuôn. Người thợ dùng lực ép chày từ trên xuống để bột trong khuôn thoát ra các lỗ tròn nhỏ phía dưới đáy. Một người khác dùng tấm vỉ tre đan mỏng, vừa khéo léo đón lấy sợi phở vừa đưa thật đều tay trải trên vỉ theo hình mắt cáo. Sau đó, đem phơi khô những tấm phở này ngoài nắng.

    Công việc làm này làm toàn thủ công nên khá vất vả. Bởi vậy gia đình tôi phải dậy thật sớm để chế biến nguyên liệu và làm từ 3-4 giờ sáng nhằm làm có được số lượng nhiều. Hiện nay, khi thương hiệu Phở Sắn Quế Sơn chính thức được đăng ký thì được khá nhiều du khách tìm về thung lũng tình yêu Quê Sơn để tham quan và tìm hiểu về tô phở sắn Quế Sơn.

    Cách chế biến tô Phở Sắn Cá Lóc Quế Sơn

    • Nước lều cá lóc: cá lóc làm sạch luộc chín vớt ra bẻ lấy thịt bỏ phần xương tẩm ướp gia vị cho đều. Nấu nồi nước sôi khác cho vào các gia vị vừa ăn khi nước lều sôi thì cho thịt cá lóc vào, đun sôi trở lại khoảng tầm 5 phút tắt bếp.
    • Phần phở sắn khô đem bẻ thành miếng nhỏ vừa ăn, ngâm nước khoảng 3 phút cho vừa mềm rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.
    • Rổ rau sống đặc biệt: Tôi dám chắc ở thành thị không nơi nào có được rổ rau sống giống như ở quê Quế Sơn tôi. Chuối cây chọn thân cây còn non, xắt thành từng lát thật mỏng rồi ngâm vào thau nước (nặn ít nước chanh vào cho trắng), cây chuối càng ngon khi càng tươi, sau đó vớt ra để ráo. Thêm một ít rau thơm nữa. Và bày ra đĩa.

    Thưởng thức: phở sắn cho vào tô chan nước lều cá lóc vào. Cho ít rau vào, Rắc một ít đậu phộng rang bóp nát. Ngon hơn là ăn kèm cùng với bánh tráng quế sơn. Như vậy bạn đã có được một tô phở sắn đặc sản quế sơn

    Đi khắp các thành phố lớn mà có người Quế Sơn – Quảng Nam sinh sống chưa có quán phở nào đúng chất quê. Hãy đến với Quế Sơn – làng nghề phở sắn để tham quan và thưởng thức tô phở sắn Quế Sơn thực sự.

    Bạn có nhu cầu đặt mua phở sắn nguyên vỉ tại lò thì liên hệ Facebook: Phở Sắn Quế Sơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Có Nên Cho Chó Ăn Phổi Không? Cách Nấu Phổi Cho Chó
  • 3 Bộ Phận Chứa Nhiều Chất Độc Hại Của Lợn, Bạn Nên Cân Nhắc Kỹ Trước Khi Ăn
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • Nấu Phở Ngon Với Gia Vị Chế Biến Sẵn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Phở Gà Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • 3 Cách Hấp Gà Siêu Nhanh Và Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Phở Gà Ngon Nhất
  • Cách Nấu Phở Ăn Sáng Nhanh Với Phở Gà Thơm Ngon
  • Đây Là Cách Làm Phở Gà Hà Nội Ngon Truyền Thống, Ai Ăn Cũng Nhớ
  • Phở không chỉ là món ngon mỗi ngày của người Việt mà còn là món ăn góp phần giúp thế giới nhớ tới hương vị Việt Nam. Khác với suy nghĩ nấu phở cầu kỳ của nhiều người, chế biến món phở tại nhà khá đơn giản. Với những gói gia vị chế biến sẵn của Vianco, bạn dễ dàng nấu phở ngon, nóng hổi, thơm lừng để cả nhà có bữa sáng chất lượng lại bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Gia vị chính: bột phở Vianco được tinh chế từ nguyên liệu thiên nhiên như quế, đại hồi, hạt ngò, tiểu hồi, tỏi, hành tây, hành ta, tiêu, muối…

    Nguyên liệu:

    – Một kg xương bò.

    – 200g thịt bò nạm.

    – 200g thịt bò để làm thịt tái.

    – Bột phở Vianco.

    – Một kg củ cải trắng, hành tây, hành tím.

    – Rau sống, giá, tương, chanh, ớt… để ăn kèm phở, tùy theo vùng miền.

    Cách chế biến:

    Bước một: Cho vào nồi khoảng 3 lít nước, thêm xương bò, thịt bò nạm, hai củ hành tây, một gói gia vị nước súp phở Vianco. Bắt đầu nấu lửa nhỏ, hầm từ 30 phút trở lên cho đến khi thịt nạm mềm.

    Bước hai: Khi hầm xong, vớt thịt nạm ra thái miếng mỏng. Cho thêm củ cải trắng, muối, đường nêm cho hợp khẩu vị và nấu thêm 20 phút. Để ngọt nước nên hầm xương với lửa nhỏ và lâu.

    Bước ba: Thịt bò thái miếng mỏng, trụng sơ qua nồi nước lèo làm thịt bò tái. Cho bánh phở vào bát, xếp thịt bò nạm, thịt bò tái trên mặt với hành lá, ngò và chế nước súp phở vào tô.

    Phở bò có thể ăn với rau ngò gai, rau quế, giá và thêm một miếng chanh, ớt cùng với tương ớt, tương đen cho ngon miệng. Giá có thể ăn sống nếu thích giòn hoặc trụng qua với nước sôi. Đặc biệt, món phở bò phải thưởng thức ngay lúc nóng mới ngon.

    Mẹo nhỏ: Để nước vừa trong vừa ngọt, bạn đừng quên cho vào nồi nước dùng củ cải trắng. Nướng một ít gừng (nguyên vỏ) cùng hành tím cũng giúp nước dùng có mùi thơm. Bạn nên hầm xương bò ít nhất là 5 – 6 tiếng để xương tiết ra hết chất ngọt, không nên dùng xương heo vì nước dùng không được trong. Tôm khô loại nhỏ cũng hữu ích trong việc làm ngọt nước dùng.

    Với truyền thống chế biến gia vị tại Việt Nam từ hơn 50 năm nay, Vianco khẳng định chất lượng của mình với bột cary nổi tiếng và tiếp tục phát triển chuỗi sản phẩm đa dạng với các dòng sản phẩm đang trở nên phổ biến:

    – Các loại bột: đinh hương, quế cây, củ nghệ khô, củ gừng khô, ngọc khấu, thảo quả, tiểu hồi, vị tai, bột ngò, đinh hương, bột quế, bột điều, bột sả, bột ớt, bột nghệ, bột tỏi, bột gừng, bột hồi, bột vani, bột tiêu…

    – Các loại dầu: cà súp gia vị (nấu ra-gu, bò kho, cơm chiên Dương Châu…), bò kho dầu, càry dầu, sate dầu.

    – Bột gia vị: bột súp phở, bột bún bò huế, bột càry, bột ngũ vị hương.

    – Các loại tương: tương ớt, tương cà, tương chua ngọt.

    – Sản phẩm từ gạo: bún gạo khô, bánh phở khô, bánh tráng.

    (Nguồn: Vianco)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Phở Gà Ngon Bằng Mỳ Gói Sáng Tạo Của Sinh Viên
  • Cách Nấu Phở Gà Gia Truyền Cực Thơm Ngon Đậm Đà Đúng Theo Hương Vị Bắc Của Người Hà Nội
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Gia Truyền
  • 2 Cách Nấu Phở Gà Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Phở Gà Đơn Giản Nhưng Gây Được Nhiều Ấn Tượng
  • Công Dụng Của Bột Sắn Dây Và Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon Nhất: Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bà Bầu, Cho Bé
  • Một Số Món Ngon Từ Bột Sắn Dây Cho Bé
  • Trẻ Sơ Sinh Có Ăn Được Bột Sắn Dây Không ? 6 Tháng Đã Ăn Được Bột Sắn Chưa?
  • 2 Bước Nấu Chè Đỗ Đen Với Bột Sắn Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Bột Sắn Dây Nguyên Chất Và Ướp Hoa Bưởi
  • Từ xưa tới nay, trong quan niệm của dân gian, bột sắn dây là một loại thức uống thơm ngon, mát lành, bổ dưỡng và chữa được nhiều bệnh. Thế nhưng, khi sử dụng loại tinh bột này cho con yêu, bố mẹ cần lưu ý điều gì? Thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

    Bột sắn dây là gì?

    Bột sắn dây là tinh bột được chiết xuất từ củ của cây sắn dây. Để làm bột sắn dây, bạn mua củ sắn bóc vỏ, làm sạch và cắt thành từng khúc. Sau đó bạn phơi khô các khúc dưới nắng hoặc bằng phương pháp nhân tạo. Kế đến cần mài sắn dây thành bột, sau đó cho vào nước khuấy đều.

    Qua hôm sau tinh bột lắng xuống, bạn đổ nước phía trên. Nếu muốn bột sắn dây trắng hơn thì lại tiếp tục ngâm nước, khuấy đều và đợi tinh bột lắng xuống rồi lại đổ nước. Làm nhiều lần cho đến khi tinh bột có màu trắng mịn.

    Sắn dây là một loại cây thân leo, thuộc họ đậu. Cây sắn dây có nguồn gốc từ Ấn Độ, Trung Quốc và Nhật Bản. Cây được trồng đại trà ở một số vùng của Trung Quốc và Việt Nam.

    Bột sắn dây được sử dụng rộng rãi ở nước ta, Trung Quốc, Nhật Bản và được coi là tinh bột nấu ăn lành mạnh nhất.

    Công dụng của bột sắn dây với trẻ em

    Được biết, bột sắn dây đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc hơn 2000 năm. Loại cây này chứa isoflavone, hợp chất giống như estrogen, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Phần lớn rễ củ phơi khô được sử dụng làm thuốc thảo dược. Và với con người, công dụng của bột sắn dây bao gồm:

    • Giảm bớt các triệu chứng cảm và sốt
    • Góp phần phòng chống ung thư
    • Giảm tình trạng viêm nhiễm
    • Hạ huyết áp
    • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch
    • Giảm cholesterol
    • Điều chỉnh giảm lượng đường trong máu và có khả năng điều trị bệnh tiểu đường loại I và II
    • Giảm các triệu chứng mãn kinh
    • Điều trị chứng khó tiêu nhẹ
    • Loại bỏ cảm giác nôn nao
    • Công dụng của bột sắn dây giúp thanh nhiệt, giải độc, nhuận trường, thông tiểu. Vì vậy có nhiều tác dụng trong việc giảm cảm sốt, cảm nắng, và giải khát hiệu quả.
    • Bột sắn dây cũng được công nhận là chống cảm lạnh rất tốt cho trẻ em.
    • Với cơ chế thanh nhiệt, giải độc, bột sắn dây có thể làm giảm tình trạng rôm sảy, mụn nhọt do nóng bức ở trẻ em.
    • Loại tinh bột này cũng cho trẻ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đẩy lùi táo bón.
    • Bên cạnh những lợi ích kể trên, củ sắn dây còn có tác dụng giảm các triệu chứng cảm lạnh, làm ấm và bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, giảm mệt mỏi.

    Các cách nấu bột sắn dây cho bé

    1. Cách nấu bột sắn dây với sữa

    Nguyên liệu

    • Bột sắn dây: 20-30g
    • Nước hoặc sữa công thức pha loãng: 250ml
    • Cho bột sắn dây vào sữa đã pha loãng, khuấy đều (lưu ý tránh pha sữa đặc vì bột sắn dây sẽ nở nhiều). Đun hỗn hợp trên bếp với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để tránh vón cục. Nếu sử dụng bột sắn với nước thì cần thêm một chút đường cho bé dễ ăn.
    • Đổ bột sắn ra bát, để nguội và cho bé thưởng thức.

    2. Cách nấu bột sắn dây cho bé kết hợp nước ép

    Nguyên liệu

    • 1 cốc nước ép táo (hoặc nước lê)
    • 1 thìa cà phê bột sắn dây
    • Trộn bột củ sắn dây với 1/2 cốc nước táo lạnh, khuấy tan. Cho hỗn hợp đã khuấy đều vào 1 cái nồi nhỏ.
    • Đun 1/2 cốc nước táo còn lại cho đến khi gần cạn.
    • Cho hỗn hợp nước táo/sắn dây lạnh vào hỗn hợp đun sôi. Khuấy cho đến khi sôi. Giảm nhiệt độ xuống lửa nhỏ và khuấy trong 2 hoặc 3 phút.
    • Đổ nước ra cốc, chờ nguội và cho bé uống.

    3. Chè sắn dây đậu xanh

    Nguyên liệu

    • Đậu xanh: 100g
    • Bột sắn dây: 2 thìa súp
    • Đường: Tùy khẩu vị
    • Nước cốt dừa: 1 bát nhỏ
    • Vani: vài giọt (nếu không có vani có thể thay thế bằng lá dứa)
    • Đậu xanh nhặt sạch, bỏ những hạt sâu, rửa sạch và ngâm vào nước tầm 30 phút.
    • Cho nước, đậu xanh vào đun đến khi đậu chín mềm, thêm đường, khuấy tan và đun thêm một lúc cho đường ngấm.
    • Bột sắn dây hòa cùng 1/2 bát con nước cho tan.
    • Đổ hỗn hợp bột sắn dây đã khuấy tan vào nồi chè đậu xanh, đun với lửa vừa, khuấy đều tay cho hỗn hợp đặc và sánh vừa ăn, thêm vani và tắt bếp.
    • Múc chè ra bát, để nguội và thêm nước cốt dừa và cho trẻ thưởng thức.

    Lưu ý khi dùng bột sắn dây cho trẻ nhỏ

    Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn không nên lạm dụng bột sắn dây như một loại thuốc để điều trị bệnh cho trẻ em. Chỉ nên sử dụng nó như một loại thức ăn thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể, và khi sử dụng cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

    • Không dùng bột sắn dây sống vì với hệ tiêu hóa chưa phát triển toàn diện của trẻ có thể gây ra tình trạng lạnh bụng, tiêu chảy và thậm chí là rối loạn tiêu hóa. Nên sử dụng khi đã nấu chín.
    • Không cho trẻ uống quá nhiều bột sắn dây. Đặc biệt không dùng để thay thế nước, sữa và tuyệt đối không dùng để thay thế hoàn toàn bữa ăn của trẻ vì nó không cung cấp đủ chất dinh dưỡng như sữa, cơm, cháo, bột.
    • Khi pha bột sắn dây cho trẻ, không kết hợp với nhiều đường vì có thể gây ra tình trạng biếng ăn, nhiệt miệng hoặc thậm chí gây bệnh tiểu đường.
      Nên sử dụng các loại bột sắn dây nguyên chất, không pha tạp và không dùng hàng để lâu, hết hạn sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ. (Thử bột sắn dây thật bằng cách hòa vào nước. Nếu bột tan hoàn toàn, không vón cục, không có sạn hoặc lắng cặn là bột sắn dây thật và không bị pha tạp).

    Hương Hoa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé Giải Nhiệt Mẹ Nên Biết
  • Sai Lầm Hay Gặp Khi Dùng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Để Uống Hiệu Quả Nhất
  • 1001 Cách Pha Bột Sắn Dây Ngon Giàu Dinh Dưỡng Ít Ai Biết
  • Bí Quyết Pha Bột Sắn Dây Ngon, Bổ Và Cách Uống Đúng Chuẩn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100