Cách Chế Biến Mực Khô

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Khô Thành Các Món Ăn Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất
  • 5 Món Mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Thế Nào Để Làm Cho Jalebi: Công Thức Bánh Phễu Ấn Độ Tại Nhà
  • Gợi Ý 10 Món Bánh Ngon Của Ẩm Thực Ấn Độ
  • » Mực khô xào

    » Mực khô nướng

    » Mực khô xào miến

    Mực khô rang muối – Món ăn cực ngon cho ngày se lạnh

    Mực khô rang muối món ngon cho ngày se lạnh

    Với tiết trời se lạnh của những ngày đầu thu được ngồi quây quần cùng gia đình bên mâm cơm ấm cúng thưởng thức những miếng mực rang muối thì còn gì tuyệt vời bằng. Để làm món khô mực rang muối đậm đà hương vị các bạn cần làm như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu để làm món khô mực rang muối cho 4 người ăn như sau:

    • Khô mực: 300g nướng qua, xé sợi.

    • Tỏi, hành khô băm: 1 thìa cà phê.

    • Ớt: 1 trái băm nhỏ.

    • Đường, nước mắm, nước lọc.

    Cách thực hiện

    Các bước thực hiện món mực khô rang muối như sau:

    • Bước 1: Cho tỏi băm, đường, nước mắm, nước lọc, hành băm vào bát trộn đều.

    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn chiên mực tới khi sợi mực có màu hơi sẫm thì vớt ra.

    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun hỗn hợp nước mắm ớt tỏi, nước lọc tới khi sôi rồi cho mực vào đảo đều chờ tới khi cạn tắt bếp.

    • Bước 4: Bày mực ra đĩa, có trang trí vài lá xà lách, dưa chuột thái lát mỏng và thưởng thức.

    Mực khô xào chua ngọt

    Mực khô xào chua ngọt món ăn hấp dẫn đưa cơm

    Khô mực xào chua ngọt rất thích hợp để làm món nhậu cho cánh mày râu hoặc món ăn vặt cho các bé, chị em. Thay vì dùng đường và dấm với món ăn này chúng ta sẽ sử dụng vị ngọt và chua dịu của dứa.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực khô xào chua ngọt cho khoảng 4 người ăn như sau:

    • Mực khô: 400gr. Nên dùng mực khô 1 nắng sẽ ngon hơn.

    • Ớt xanh, đỏ, vàng ½ trái.

    • Dứa ½ trái.

    • Dưa chuột: 1 quả.

    • Hành tây ½ quả, cần tây, mùi tàu.

    • Gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê tỏi xay, bột nêm, bột năng, dầu ăn, đường, nước mắm.

    Cách thực hiện

    Các bước chế biến món mực khô xào chua ngọt khá đơn giản như sau:

    • Bước 1: Mực rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

    • Bước 2: Ớt, hành tây, dứa, cần tây, dưa chuột rửa sạch thái miếng.

    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu phi thơm tỏi rồi cho mực, hành, ớt, dưa chuột, dứa vào đảo đều nêm nếm gia vị vừa ăn.

    • Bước 4: Hòa bột năng với nước cho vào chảo để tạo độ sánh.

    • Bước 5: Bày ra đĩa, rắc thêm tiêu, mùi tàu lên trên. Món này ăn nóng kèm với cơm rất ngon.

    Mực khô chiên giòn sốt tiêu

    Mực khô chiên giòn sốt tiêu mới lạ, hấp dẫn

    Thêm một món được chế biến từ mực khô mà các chị em có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà đó là khô mực chiên giòn sốt tiêu. Món mực này chế biến khá đơn giản.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món khô mực chiên giòn này bao gồm:

    • Mực khô: 300gr.

    • Tiêu xanh.

    • Tỏi, hành, ớt băm.

    • Gia vị: Đường, hạt nêm.

    Cách thực hiện

    Để làm món mực khô chiên giòn sốt tiêu đậm đà hương vị các bạn thực hiện theo từng bước sau:

    • Bước 1: Nướng chín mực rồi xé thành miếng nhỏ.

    • Bước 2: Nướng tiêu xanh tới khi khô và dậy mùi thì cho vào cối dã nhỏ.

    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, khi dầu sôi thì cho mực vào chiên giòn

    • Bước 4: Phi thơm hành tỏi rồi cho tiêu vào đảo đều khoảng 2 phút thì cho mực chiên vào tiếp tục đảo thêm khoảng 3 phút. Sau đó nêm các gia vị đường, nước mắm sao cho vừa ăn.

    • Bước 5: Bày ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu giã nhỏ. Món này ăn nóng uống cùng với bia rất ngon.

    Mực khô chiên bơ tỏi

    Mực khô chiên bơ tỏi – Món ngon dễ làm

    Ngoài các món mực xào thì mực chiên cũng là một gợi ý hay nếu các chị em muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Trong các món mực chiên thì khô mực chiên bơ tỏi được rất nhiều người yêu thích bởi cách làm đơn giản, dễ ăn.

    Nguyên liệu

    Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này bao gồm:

    • Mực khô: 3 con.

    • Tỏi: 1 củ.

    • Tương ớt, bơ, bột canh, đường, nước mắm, bột ngọt.

    Cách làm mực xào bơ tỏi

    Quy trình chế biến món mực khô chiên bơ tỏi như sau:

    • Bước 1: Mực nướng qua rồi xé thành sợi nhỏ.

    • Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi rồi chiên mực tới khi vàng thì vớt ra đĩa.

    • Bước 3: Trộn đều các loại gia vị gồm mắm, đường, tương ớt vào 1 chiếc bát.

    • Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun cho nóng chảy bơ rồi phi tỏi thơm. Sau đó đổ mực vào xào với hỗn hợp gia vị ở bước 3 nêm nếm vừa miệng, đun cho tới khi sền sệt thì tắt bếp.

    • Bước 5: Bày mực ra đĩa và thưởng thức.

    Mực khô xào miến

    Mực khô xào miến ngon ngất ngây

    Nguyên liệu

    Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Mực khô: 100gr.

    • Giờ: 100gr.

    • Trứng gà: 2 quả.

    • Miến: 200gr.

    • Cà rốt: 1 củ nhỏ.

    • Su hào: 1 củ vừa.

    • Hành lá, rau mùi, dầu ăn, gia vị, tiêu…

    Cách thực hiện

    Để làm món mực khô xào miến các bạn thực hiện theo những bước sau:

    Bước 1: Ngâm mực vào nước cho nở rồi thái sợi. Su hào, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Miến ngâm nước lạnh khi mềm vớt ra cắt khúc. Hành, mùi rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp đập dập tỏi phi thơm với dầu ăn. Sau đó cho mực, gia vị vào xào khoảng 3 phút rồi trút ra đĩa.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp xào su hào, cà rốt tái rồi cho miến vào nêm nếm gia vị và đảo đều cho đến khi chín tới thì cho trứng, giò và mực đảo đều khoảng 2 phút cho  hành lá rồi tắt bếp.

    Bước 4: Bày ra đĩa, trang trí thêm mùi ở trên và thưởng thức.

    Cháo mực khô

    Cháo mực khô dễ ăn giàu dinh dưỡng

    Nếu đã chán những món mực xào, chiên các bạn có thể đổi món cho gia đình bằng món cháo mực khô. Món này rất phù hợp ăn trong những ngày thời tiết se lạnh như hiện nay ở miền Bắc.

    Nguyên liệu

    Các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món cháo này như sau:

    • Gạo tẻ: 200g.

    • Gạo nếp: 70g.

    • Xương lớn: 300g, nên chọn xương ống.

    • Tôm khô: 20g.

    • Mực khô 2 con vừa thái sợi.

    • Gừng sợi: 2 muỗng canh.

    • Hành lá, rau mùi, hành khô băm nhỏ.

    Cách thực hiện

    Các bước thực hiện món cháo mực khô này rất đơn giản:

    Bước 1: Xương lợn rửa sạch hầm với nước kèm tôm khô khoảng 4h lọc lấy nước.

    Bước 2: Cho gạo vào nồi nấu với nước xương đến khi hạt gạo nở hoàn toàn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu phi tỏi thơm rồi cho mực vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút vào nồi cháo.

    Bước 4: Khi ăn múc cháo ra bát cho gừng sợi, hành, mùi, tiêu xay đảo đều. Món cháo này ăn nóng kèm với quẩy rất ngon.

    Mực khô rim me sa tế

    Mực khô rim me sa tế – Món ăn chơi hấp dẫn

    Món này thường được dùng trong các bữa nhậu của cánh mày râu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ăn kèm mực rim me với cơm, cháo trắng hoặc làm món ăn chơi cũng rất ngon.

    Nguyên Liệu

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    • Mực khô: 10 con nhỏ.

    • Sốt me: 1 muỗng canh.

    • Đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm, sa tế.

    Cách thực hiện

    Các bước làm món mực rim me như sau:

    Bước 1: Mực nướng qua rồi cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn phi tỏi thơm rồi cho sốt me, đường, mắm, sa tế, ớt, 1 chút nước vào đun sôi. Tiếp theo, cho mực vào đảo đều đến khi con mực khô thì tắt bếp.

    Bước 3: Để mực thật nguội bày ra đĩa và thưởng thức. Nếu không dùng hết trong 1 lần bạn có thể cho mực vào hũ thủy tinh đậy kín nắp bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

    Nộm xoài mực khô

    Gỏi xoài mực khô hấp dẫn

    Nguyên liệu

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Mực khô: 1 con to.

    • Xoài: 1 quả nên chọn loại xoài xanh vàng ruột.

    • Rau răm: 1 bó.

    • Ớt 1 quả, đường, gia vị.

    Các bước thực hiện

    Cách chế biến món nộm xoài mực khô này gồm những bước sau:

    Bước 1: Mực nướng chín tới rồi đập dập, xé tơi.

    Bước 2: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng.

    Bước 3: Mắm, đường, gia vị cho lượng vừa miệng vào 1 tô lớn khuấy đều cho tan. Sau đó cho mực, xoài, ớt, rau răm vào trộn đều cho ngấm gia vị và bày ra đĩa rồi thưởng thức.

    Râu mực khô xào hành tây

    Râu mực khô xào hành tây thơm ngon

    Đây là một món ăn rất ngon sử dụng nguyên liệu chính là khô mực. Bạn có thể chế biến món này để chiêu đãi cả nhà trong những bữa liên hoan, gặp mặt dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món này bao gồm:

    • Râu mực khô: 200gr.

    • Hành tây: 1 củ to.

    • Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, đường, hành lá thái nhỏ.

    Các bước thực hiện

    Để làm món râu khô mực xào hành tây các bạn thực hiện lần lượt theo những bước sau:

    Bước 1: Ngâm râu mực vào nước khoảng 30 phút để cho râu mềm ra.

    Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho râu mực vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Thái râu mực thành các lát nhỏ vừa ăn rồi để vào ngăn đá khoảng 15 phút.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp phi tỏi thơm, cho hành tây vào xào chín tới nêm nếm gia vị vừa ăn rồi trút râu mực vào đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Bước 5: Bày món ăn ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu và thưởng thức.

    Sản phẩm tham khảo Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

    Từ khóa:

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tráng Jian Bing Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Tráng Miệng Jalebi
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Chuẩn & Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sâm Khô Món Cao Lương Mỹ Vị Nổi Tiếng Chỉ Dùng Cho Vua Chúa Xưa
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Hải Sâm “nhân Sâm Của Biển Cả”
  • Cách Làm Hải Sâm Biển Ngâm Rượu
  • Hải Sâm Dừa Khô Và Đã Sơ Chế
  • Các Món Ăn Ngon Từ Hải Sâm
  • Cách chế biến hải sâm khô

    Hải sâm khô là loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng và có công dụng diệu kỳ cho nhiều loại chứng bệnh khó chữa, ví dụ như tăng cường sinh lực nam giới, bồi bổ sức khỏe giảm mệt mỏi, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, là món ăn làm đẹp từ thiên nhiên quý báu dành cho nữ giới.

    Để có thể ăn được món ăn này, các bạn phải tốn khá nhiều thời gian và công sức, cụ thể như sau:

    – 12 ~ 18 tiếng: ngâm hải sâm với nước ấm (ấm vừa thôi).

    – Ngâm chừng nào thấy hết cứng, mềm ra (cách kiểm tra, có thể dùng dao Thái Lan cắt ra từng khoan 1 cách dễ dàng hoặc hải sâm có tính đàn hồi).

    – Nếu thích có thẩm mỹ, thì dùng bàn chải hay dao cạo sạch lớp màu đen. Còn không thì giữ nguyên như vậy.

    – Sau đó nấu nước sôi, bỏ gừng già thật nhiều vào (khâu này quan trọng nhất, dùng để khử mùi tanh).

    – Để nước gừng nguội lại khoảng 50 độ, bỏ hải sâm vào, dùng lửa thật nhỏ để giữ cho nước không nguội, nhưng đừng cho nóng quá (vì nóng quá làm chín hải sâm khi ăn thấy thịt bở). Làm như vậy khoảng 30 phút.

    – Sau đó vớt ra, rửa hải sâm bằng nước lạnh.

    – Muốn dự trữ lâu mà không tanh: vớt gừng đã nấu trong nồi ra, để vào con bụng con hải sâm đã rửa sạch, dùng ‘giấy bọc thức ăn’ (loại giấy kiến dùng để bọc trái cây trong siêu thị) quấn con hải sâm lại cho thật chặt, và cho vào ngăn đá (không để tủ lạnh vì không đủ lạnh). Khi nào cần ăn, thì rả đông bằng nước là được.

    Ngâm rượu hải sâm khô

    Đem hải sâm đã chế biến sạch ở trên, lấy dao hoặc kéo cắt dọc thân, rồi dàn đều khối thịt trên khay men để sấy. Khi sấy khô, cần chú ý nhiệt độ sấy. Ngay từ đầu nhiệt độ sấy phải đảm bảo từ 50 – 60oC để hải sâm khỏi bị ôi, thiu. Sau đó tăng dần nhiệt độ. Trong quá trình sấy, cần lật đảo các mặt cho đều, đến khi chín hẳn, khô vàng, cho mùi thơm, ngậy.

    Sau khi đã có hải sâm khô, có thể đem tán thành bột thô, rồi đem ngâm với rượu 35-40% theo tỷ lệ, một phần hải sâm 5 phần rượu, trong 1 tháng, chiết lấy dịch rượu lần một. Ngâm tiếp hai lần nữa, với lượng rượu giảm dần một phần hải sâm, bốn phần rượu và ba phần rượu, tính theo khối lượng/thể tích, thời gian cũng giảm dần, 3 tuần lễ (lần 2), 2 tuần lễ (lần 3). Trộn đều rượu chiết của 3 lần lại. Song song cũng ngâm riêng một thang thuốc Đông y, cũng với tỷ lệ giữa bột hải sâm và rượu, là (1:1) theo (khối lượng). Chẳng hạn với 100g bột hải sâm, có thể dùng 100g thuốc Đông y, với một số vị thuốc bổ thận dương: nhục thung dung, dâm dương hoắc (chích mỡ dê), ba kích, thỏ ty tử, mỗi vị 20g, các vị thuốc vừa có tác dụng làm thơm và hành khí, như trần bì, hoặc vừa mang tính chất bổ huyết và tạo mầu, như huyết giác, mỗi vị 10g. Các vị thuốc cần thái nhỏ, hoặc tán thành bột thô, chiết với 1 lít rượu 35 %. Chiết 3 lần. Khi pha chế, có thể dùng tỷ lệ 50 – 50, giữa hải sâm và rượu thuốc. Cũng có thể phối hợp ngâm giữa hải sâm và hải mã (cá ngựa), theo tỷ lệ, lượng hải sâm gấp đôi lượng hải mã, có thể ngâm dưới dạng tươi hoặc làm bột khô như cách trên. Quá trình chế biến và pha chế tương tự như làm với hải sâm.Có thể pha thêm ít mật ong, hoặc đường kính vào rượu hải sâm để tăng thêm khẩu vị. Với rượu nên dùng vào các buổi trước bữa ăn, hoặc trước khi đi ngủ, ngày 2-3 lần, mỗi lần 30-50ml.

    Ngoài dạng thuốc rượu ra, hải sâm có thể được dùng dưới dạng bột, thích hợp cho các anh, chị có tửu lượng thấp, hoặc không uống được rượu. Hải sâm đem sấy khô, như trên rồi tán thành bột mịn, ngày uống 3 lần, mỗi lần 6g-10g với rượu hoặc nước gừng ấm.

    Ngoài cách bào chế dưới dạng thuốc, hải sâm cũng được dùng dưới dạng thực phẩm, như hải sâm xào riêng hoặc xào với thịt dê, với cá ngựa…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Xào Lăn Ngon Mà Thơm Lừng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng
  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Khô Cá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Tra Phồng , Cách Làm Khô Cá Tra Phồng
  • Cách Làm Ngâm Rượu Kiwi Đơn Giản Tại Nhà
  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cách Chế Biến Khô Nhái, Khô Nhái Làm Món Gì Ngon
  • Khô Cá Lóc (Dẻo 1 Nắng)
  • Thích cách chế biến khô cá dứa này bởi vì khô cá dứa có vị béo và thơm, ít tanh, thịt cá mềm và thịt săn chắc, khô ướp vị lạt vừa ăn thôi nên ăn cơm hay nhậu đều ngon. Đặc biệt là thịt cá lại dày, ít xương nên con nít ăn cũng không lo bị hóc xương.

    Cá dứa là loài cá thuộc họ cá tra. Vì vậy, mà hình dáng bên ngoài của 2 loại cá này rất giống nhau. Điều đặc biệt là loài cá này không sống ở biển mà sống ở hạ lưu sông hoạc 1 số vùng rừng ngập mặn. Khô Cá dứa có thịt màu trắng hồng, săn chắc, thơm, ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng.

    Cách chế biến Khô cá dứa nguyên chất

    Cách chế biến khô cá dứa này là món ăn được nhiều người yêu thích. Thịt của cá dứa rất săn chắc, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Bạn cũng rất thích loại cá này nhưng bạn lại không biết nấu các món sao cho ngon và hấp dẫn cho gia đình mình. Đó chính là lý do chúng tôi cho ra đời bài viết này để chia sẽ các bạn về những cách chế biến khô cá dứa.

    Chắc có lẽ nhiều khách hàng vẫn chưa được thưởng thức cách chế biến khô cá dứa như thế này, chưa biết nó ngon thế nào. Bởi vì loại cá này không phổ biến như các loại cá khác. Cá dứa chỉ sống ở những vùng nước lợ, đặc biệt là những nơi có rừng đước, rừng mắm mới phù hợp với điều kiện sống của chúng.

    Cách chế biến Khô cá dứa đông lạnh

    Không biết cách chế biến khô cá dứa kiểu này có ngon không mà mình hỏi anh chị nào đã từng ăn qua món khô cá dứa ít nhất 1 lần. Các anh chị ấy đều thích cách chế biến khô cá dứa này. Thích cách chế biến cá dứa phơi khô này ở điểm gì?

    Thích bởi vì khô cá dứa có vị béo vầ thơm, ít tanh, khô ướp vị lạt vừa ăn thôi nên nên ăn cơm hayy nhậu đều ngon. Đặc biệt là thịt cá lại dày, ít xương nên con nít ăn cũng không lo bị hóc xương.

    Cách chế biến khô cá dứa

    Để chế biến khô cá dứa được sử dụng lâu hơn, các ngư dân đã đem phơi khô cá. Đầu tiên, ngư dân sẽ làm sạch và mổ cá dứa tươi, sau đố người ta xẻ đôi cá rồi đem ướp muối khoảng 1 giờ rồi đem đi rửa qua vài lượt nước rồi đem đi phơi. Kết quả sẽ thu được khô cá dứa màu vàng ươm, săn chắc và không có mùi tanh.

    cách chế biến khô cá dứa nấu canh chua

    Cách làm món canh chua khô cá dứa đúng chuẩn miền tây:

    ► Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chiên cá cho phần thịt cá săn lại. Cho nước sôi vào me vắt lấy nước cốt.

    ► Cho cà chua, thơm, đậu bắp vô trước. Đợi nước sôi trở lại mình cho giá và bạc hà vào sau. Nêm thêm gia vị vừa ăn.

    Món canh chua làm từ khô cá dứa này sẽ kích thích vị giác giúp anh chị ăn cơm ngon miệng hơn. Nhất là những ngày hè nóng nực thì ăn canh chua cá dứa lại cang ngon.

    Cách chế biến khô cá dứa chiên giòn

    Cách chiên khô cá dứa cho nóng giòn thì làm đơn giản hơn kkhoo cá dứa chiên giấm đường nhiều. Cá dứa rã đông cắt khúc vừa ăn, để nhỏ lửa và chiên cá thôi.

    Có 1 lưu ý nhỏ khi làm món khô cá dứa chiên giòn. Anh chị lưu ý chiến cá dứa 1 mặt cho chín vàng, cá không còn dính và chảo nữa hãy trở mặt cá. Đừng nôn nóng trở cá sớm quá sẽ làm cá bị nắt nhìn miếng cá chiên không ngon.

    Cách chế biến Khô cá dứa kho tộ

    ► Sau khi ướp xong cho cá dứa vào nồi đất rồi bật lửa nấu lửa nhỏ.

    ► Khoảng 5phut thì cho nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa cho đến khi nước kho tộ sệt cạn gần hết. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá và 1 chút tiêu vào nồi và tắt bếp.

    Cách chế biến Gỏi xoài khô cá dứa

    ► Xoài xanh gọt vỏ băm sợi, cho xoài vào tô nước đá lạnh 15 phút cho xoài giòn và bớt chua.

    ► Pha nước mắm trộn gỏi gồm: pha mắm với đường theo tỷ lệ 1:1 thêm tỏi ớt băm và nước cốt chanh. Cá dứa cắt khúc chiên vàng 2 mặt để ráo dầu.

    ► Xoài vắt ráo nước cho vào thố, cho khô cá dứa, rau thơm vào nêm nước mắm chua ngọt rồi trộn đều.

    Cách chế biến cơm cháy khô cá dứa

    ► Bạn sẽ phải làm cơm cháy trước bằng cách làm nóng chảo, cho dầu ăn vào sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo. Gian cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được.

    ► Còn khô cá dứa chúng ta cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

    Đặc sản Việt Phú chuyên cung cấp khô cá dứacách chế biến khô cá dứa toàn quốc uy tín, chất lượng.

    HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Dứa Một Nắng Miền Tây Nhà Làm Cực Ngon I Ngọc Tân
  • Cách Làm Thịt Nguội (Jambon) Từ Thịt Và Da Heo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Jambon Thịt Nguội An Toàn Không Hàn The Giúp Bạn An Tâm Đón Tết
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh, Bột Sắn Dây Ngon Nhất
  • 8 Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Bào Ngư Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Bong Bóng Cá Khô Xuất Khẩu, Sản Phẩm Bổ Dưỡng Dành Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Chiên Tôm Cô Nguyên Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • #những Cách Làm “món Ngon Với Bề Bề Bóc Nõn” Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Bột Yến Mạch Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Cháo Lươn Bông Cải Xanh Bổ Dưỡng Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách chế biến bào ngư khô

    Chọn mua Bào ngư khô:

    Chọn bào ngư trước hết phải xem hình dáng ngoài, hình dáng phải hoàn hảo không khuyết điểm, thân tròn dày, thịt mập, xung quanh đồng đều, không khuyết điểm, không vết nứt là loại tuyệt phẩm (phần dưới rộng và hơi dài là tốt nhất) rọi trên ánh sáng nếu ở chính giữa có một đường màu đỏ và rất nặng tay là loại tuyệt nhất.

    Quá trình ngâm và chế biến bào ngư:

    Quá trình ngâm và chế biến bào ngư khô rất phức tạp, đại khái là phải thông qua ngâm nước nở, rửa sạch chế biến gia vị v.v..

    Tiêu chuẩn cảm giác ăn ngon khi thưởng thức bào ngư:

    Khi thưởng thức bào ngư, trước hết là độ mềm thích ứng, nếu quá mềm thì như ăn đậu hủ, đồng thời không phát huy được mùi vị chính của bào ngư. Ngược lại nếu quá cứng thì như nhai cao su không thể thưởng thức được vị ngon của bào ngư, tốt nhất là không quá mềm hoặc cứng, khi nhai có độ dai và có mùi vị của bào ngư thơm ngon và dính răng.

    Bào ngư sốt dầu hào

    Nguyên liệu:

    – Bào ngư 4 con

    – gà mái 1 con

    – thịt nạc 300g

    – sò điệp khô 3 con

    – Hành lá 1 tép

    – Nước dùng gà jambon

    – Kim Hoa 50g

    – dầu hào, dầu mè, bột năng

    – Một miếng phên tre nếu không có thì dùng mấy chiếc xiên bằng tre

    Cách làm:

    Bước 1: Việc đầu tiên là nên rửa sạch bào ngư,nội tạng cắt bỏ, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà cho sạch 2 bên mép bào ngư, sau đó cho muối vào xát cho sạch rửa lại.

    Bước 2: Gà mái làm sạch chặt làm tư

    Bước 3: Thịt nạc không cần cắt cứ để nguyên miếng to

    Bước 4: Sò điệp ngâm nở, Hành cắt khúc, Jambon cắt lát

    Bước 5: Dùng một cái thố đất bên dưới lót phên tre(dùng miếng tre này lót bên dưới để khi hầm thời gian dài, bào ngư không bị dính dưới đáy nồi hay bị khét,vì khi bị khét mùi vị bào ngư không còn được thơm nửa)sau khi lót miếng tre bên dưới đáy nồi,chúng ta đặt bào ngư bên dưới,rồi cho sò điệp,jambon,phía trên thì sắp từng miếng gà lên,cuối cùng thì sắp luôn miếng thịt nạc vào,rồi cho hành lá,tiếp theo cho nước dùng gà vào,đậy nấp bật lửa nấu sôi,sau khi sôi thì vặn lửa liu riu nấu chừng 2h,tắt lửa và nhớ đừng mở nấp,cứ để như vậy chừng 30 phút,thì bật lửa nấu lại khi sôi lại để lửa liu riu,nấu chừng 2h lại tắt lửa,và cứ như thế làm lại vài lần đến khi nào bào ngư mềm thì được,trong lúc nấu thỉnh thoảng nên xoay xoay miếng phên tre để kho bị cháy,và khi nấu nước cạn thì thêm nước dùng vào.

    Bước 6: Sau khi hầm một thời gian dài bào ngư đã mềm,thì dùng vá múc tất cả những nguyên liệu phụ lên gồm gà,thịt heo và lấy miếng tre lên,sau đó nêm muối,dầu hào,tí đường đảo cho đều,cuối cùng dùng bột năng pha nước cho vào để tạo độ sánh cho nước sốt,khi ăn vớt bào ngư lên cắt lát hay cứ dọn lên mỗi người 1 con,rồi dùng dao nĩa tự cắt ăn.

    Cháo bào ngư

    Bước 2: Gạo vo sạch, nấu cháo nhừ và loãng. Nêm chút muối vừa ăn. Cháo đang sôi, thả bào ngư vào, đợi sôi trở lại, múc ra chén, cho vào gừng cắt sợi nhuyễn, chút hành lá cắt nhỏ, tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Bào Ngư Khô Bao Nhiêu 1 Kg Tphcm
  • 4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn ( 5 Món Giàu Kẽm Nhất ).
  • Cách Chế Biến Khô Cá Thiều

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thiều Khô Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Cá Trắm Đen Kho Riềng Cực Hấp Dẫn❤️
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cá Trầm Bì… Nổi Giận
  • Cá Ù Tươi Ngon Đảm Bảo Chất Lượng Không Chất Bảo Quản
  • Cá thiều được đánh bắt ở vùng biển Kiên Giang và đảo Phú Quốc được người dân đem về chế biến khô cá thiều. Đồng thời người dân vùng đảo Phú Quốc đã tẩm ướp với nước mắm loại ngon của Phú Quốc cùng với tiêu là một đặc sản của nơi đây nên tạo ra miếng khô cá thiều thơm ngon đặc biệt. Khô cá thiều nguyên chất có chứa nhiều đạm, canxi và nhiều vitamin cho cơ thể khỏe mạnh.

    Mỗi cơ sở chế biến khô cá thiều đều có kỹ thuật và bí quyết riêng tuy nhiên điều cơ bản mà cơ sở là phải có nguồn cá tươi ngon ướp với nước mắm Phú Quốc và tiêu đen. Sau khi ướp các phụ gia trộn với cá để cho thấm rồi vớt cá ra để cho ráo rồi đem đi phơi nắng. Thông thường nếu nắng tốt thì phơi 2 nắng là đẹp. Khô cá thiều sau khi phơi khô người ta cho và bao đóng kín để không làm mất mùi của cá. Kỹ thuật chung là vậy nhưng với làng nghề làm khô cá thiều mỗi gia đình đều lưu giữ một bí quyết riêng từ khâu ướp đến phơi khô rất tỉ mỉ và công phu.

    Khô cá thiều phơi đem nướng trên bếp than hương thơm lan tỏa xé miếng khô ăn kèm với ít bia là không gì bằng. Ngoài ra cá thiều còn được chế biến sấy khô ép hay cắt sợi dùng ăn liền. Khô cá thiều ăn liền được chế biến và sấy khô hợp vệ sinh tuy nhiên để tìm mua loại ngon và đảm bảo quý khách cần tìm đúng nhà cung cấp đảm bảo các tiêu chuẩn.

    Để đảm bảo cho khách hàng tìm được một sản phẩm ngon chính hiệu từ tay nhà sản xuất khô cá thiều củng như bảo vệ thương hiệu khô cá thiều Kiên Giang Phú Quốc. chúng tôi kiên quyết nói không với sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh trong chế biến. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm khô cá thiều tốt nhất với giá ưu đãi nhất.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Cách Chế Biến Cá Trê Lai Cho Những Nàng “lần Đầu Vào Bếp”
  • 4 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Không Ngán
  • Cá Trích Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Chả Cá Trích Giòn Ngon, Đậm Đà Hương Vị Mới
  • Cách Chế Biến Mực Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Mực Khô Ngon Không Phải Ai Cũng Biết?
  • Công Thức Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Khô Tẩm Tương Ớt Ăn Trong Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Mực Khô Tẩm Gia Vị Đậm Thơm Ngon Đậm Đà, Rất Khó Quên.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Một Nắng
  • Mực khô xào rau củ

    Món mực khô xào rau củ sẽ là món mở đầu cho danh sách các món trong cách chế biến mực khô. Nguyên liệu bạn cần phải có gồm 3 con mực khô, nửa củ hành tây, su hào, cà chua, nấm hương mộc nhĩ, bột canh, dầu hào và hạt tiêu.

    Mực khô khi mua về bạn rửa sạch, ngâm với nước đun sôi cho thật mềm thịt, để mức lửa vừa trong khoảng 20 phút. Con mực nên thái chỉ ngang và có độ dày tầm 0,5 cm cho vừa ăn và khi nấu gia vị sẽ dễ dàng thấm hơn.

    Nấm hương, mộc nhĩ cho ngâm vào nước ấm để nở to, rồi đem mộc nhĩ thái sợi cho vừa ăn, nấm hương thái lát mỏng hoặc cắt làm đôi. Su hào thái sợi nhỏ, mỏng. Cà chua và hành tây thái kiểu múi cau, đem xào sơ với dầu ăn, khoảng 5 phút cho nêm một ít bột canh vào.

    Sau đó cho liên tục mực đã thái sợi xào sơ cùng, cho thêm dầu hào, đến khi mực gần chín thì cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu đảo đều tay. Món mực khô xào rau củ này khá dễ ăn, có thể dùng trong các bữa cơm hằng ngày, dùng kèm cơm trắng.

    Mực khô xào mắm tỏi

    Nghe cái tên thôi đã có thể mường tượng được món ăn này rất đậm đà rồi. Ở phần nguyên liệu, cũng khá đơn giản và tiết kiệm, bạn cần có 2, 3 con mực khô loại ngon, đường, nước mắm, hạt tiêu xay và tỏi khô.

    Tiến hành vào phần sơ chế và chế biến, mực khô sau khi mua về bạn cho vào nước ngâm cho thật mềm rồi tiến hành thái sợi, thái chỉ nhỏ mỏng rồi đem ướp với nước mắm nhĩ trong khoảng 10 phút. Phần tỏi bóc vỏ, giã đập cho nát rồi đem lên phi cho thơm, có màu vàng ươm.

    Cuối cùng chỉ cần bỏ phần mực đã ướp lúc nãy vào xào sơ cùng với tỏi đến khi mực gần chín thì cho ít hạt tiêu xay vào, món ăn sẽ dậy lên mùi thơm nhẹ, nhưng vô cùng hấp dẫn.

    Mực khô rim sa tế

    Thường đây là món ăn đặc sản và lúc trước có thể sẽ rất khó khăn để tìm mua đúng loại mực tim sa tế. Lần này trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến mực khô rim sa tế, với cách làm khá đơn giản mà có thể thực hiện ngay tại nhà. Bạn cần chuẩn bị tìm mua tầm 10 đến 15 con khô mực loại ngon nhỏ, 1 vắt me, các gia vị như đường, nước mắm nhĩ loại ngon, tỏi, ớt, sả, ớt bột, tương ớt, sa tế.

    Đầu tiên với mực, bạn mua về thì cho lên vĩ nướng sơ rồi cắt làm đôi dạng miếng. Sả, tỏi rửa sạch bóc vỏ, băm nhuyễn. Phần vắt me, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi và đun sôi lên, cho me vào dầm, lưu ý nhớ lọc bỏ hạt me, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn với nước mắm nhĩ, đường, ớt và sa tế.

    Lấy một chiếc chảo khác, phi tỏi, ớt và sả lên cho thật thơm rồi lần lượt cho nước sốt mẹ vào đảo đều tay cho sôi. Cuối cùng cho số mực đã chuẩn bị vào đảo đều tay lần nữa, sao cho mực thấm nước rim và đạt đến độ ráo, có vẻ sệt, đặc quánh và có màu nâu cánh gián là đạt chuẩn.

    Mực khô rang mặn

    Món ăn này có thể dùng trong các bữa cơm gia đình hằng ngày. Ở phần chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần có 300 gram mực khô, tỏi, nước mắm nhĩ loại ngon, đường, ớt và mỡ (có thể tìm mua ở các cửa hàng thịt loại cắt sẵn và sau mua về phi lên).

    Bước đầu tiên, tỏi bóc vỏ, xắt nhuyễn và đem lên chảo phi cho thật thơm. Mực khô rửa sơ qua rồi ngâm nếu muốn giã bớt độ mặn trong mực và thái miếng vừa ăn. Tiếp tục cho phần mực vào chảo xào cùng với tỏi, sau đó nêm nếm gia vị đường, ớt, nước mắm vào cho vừa ăn, đảo đều tay và giữ mức lửa riu.

    Món này có thể dùng ăn kèm với cơm trắng, ăn cùng rau sống hay dưa leo, chuối quả thực sẽ rất tuyệt vời.

    Để mua mực khô ngon tại Hà Nội: https://haisanxanh.com/mua-muc-kho-ngon-o-ha-noi.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cực Hao Mồi Với Những Cách Chế Biến Món Mực Hấp
  • Cách Làm Mực Khô Xào Su Hào Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Khử Mùi Tanh Của Mực, Tôm Tươi Chỉ Trong Tích Tắc
  • Dân Biển Mách Mẹo Khử Mùi Tanh Của Mực Đơn Giản, Vô Cùng Hiệu Quả
  • Mách Bạn Cách Làm Lẩu Mực Nhúng Dấm Vừa Thơm Vừa Giòn Cực Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Và Không Hề Bị Tanh
  • Cách Làm Món Ăn Giảm Cân Từ Rau Muống
  • Cách Làm 3 Món Ăn Bài Thuốc Từ Rau Muống Cực Đơn Giản, Vừa Thơm Ngon Lại Giúp Trị Bệnh Nhiều Người Mắc Phải
  • Mách Bạn 5 Món Ăn Từ Rau Muống Làm Cực Nhanh, Cực Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Với Rong Biển
  • Rong biển là một loại nguyên liệu rất phổ biến hiện nay bởi chúng không chỉ bổ dưỡng mà còn vì những đặc tính tuyệt vời của chúng.

    Cách chế biến rong biển khô thông dụng

    Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế quan trọng là ta cần biết cách chế biến rong biển khô sao cho rong bớt tanh. Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị (gừng) hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển.

    Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển – rồi bổ sung thêm lượng phù hợp (chỉ cần 5phut là rong biển nở hết ra) sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối.

    Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

    1. Các cách chế biến rong biển cho thực đơn gia đình

    Món 1. Cách làm gỏi rong biển

      Chỉ cần trộn rong câu với rau thơm, nước mắm chua ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm thịt tôm tùy ý, bày ra dĩa sắp dưa leo, cà chua là thành món ăn giải nhiệt ngày hè.

    Món 2. Cách làm rong biển trộn rau răm

    • Rong biển khô đem ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi.
    • Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển.
    • Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.

    Món 3. Chế biến món canh rong biển

    • Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là.
    • Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn vì để nguội vị tanh sẽ đậm hơn lúc nóng. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.

    Món 4. Nấu chè rong biển

      Nấu như nấu chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    2. Cách chế biến rong biển khô cho thực đơn của bé

    Đối với trẻ em, khoảng đến tháng thứ 6, khi các chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể đã hoàn chỉnh và hoạt động tốt thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm.

    Có thể nấu chung trong cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo cho bé ăn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối

    Món 5. Cách chế biến rong biển – cháo trứng cho bé

      Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho rong bien đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.

    Món 6. Nấu rong biển cháo tôm cho bé

    • Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn.
    • Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.

    Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những thông tin quan trọng cần biết về cách chế biến rong biển khô thông dụng cũng như trong việc chế biến món ăn hằng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Lên Thực Đơn Cho Bữa Tối Ngon Mà Rẻ
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Lóc Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Sake Là Quả Gì? Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • 25 Cách Chế Biến Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Tôm Thơm Ngọt, Đỏ Au Với Bí Quyết Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Tôm Chua Cay Nhìn Là Thèm Bằng Bếp Lẩu Điện Sunhouse
  • Cách Nướng Tôm Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Bật Mí Cách Làm Mắm Tôm Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • » Tôm kho thịt

    » Giá mực khô

    » Tôm kho tàu

    Tôm khô – loại thực phẩm được nhiều gia đình Việt ưa chuộng

    Tôm là một trong những loài động vật biển được sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Tôm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe con người.

    Tôm khô là loại thực phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng

    Đặc điểm của tôm

    Tôm có thân hình cong cong với phần vỏ cứng bao bọc thân mềm bên trong. Thân tôm có chia thành từng khúc đều đặn, có độ trơn vừa phải. Tôm khi còn tươi có màu xám đậm hoặc xanh đen, phơi khô tôm sẽ chuyển sang màu đỏ au cực kỳ đẹp mắt. Tôm có kích thước khoảng 1 ngón tay trỏ hoặc có thể to hơn.

    Nơi sinh sống của tôm

    Tôm là loài động vật có thể sống được ở cả vùng biển nước mặn và nước lợ. Có rất nhiều quốc gia trên thế giới có tôm tự nhiên trong đó có cả Việt Nam. Tôm sống ở biển Việt Nam trải dài khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam nhưng nơi cư trú tập trung nhất của tôm thuộc vùng biển từ Quảng Ninh trở vào.

    Các khu chợ ở Quảng Ninh bán tôm khô nổi tiếng

    Tôm khô được chế biến hoàn toàn từ những chú tôm tươi rói, được phơi khô dưới nắng trong nhiều ngày đến khi thân tôm chuyển sang màu đỏ au, có mùi thơm đặc trưng là được. Tại Quảng Ninh, bạn có thể mua loại tôm khô ngon ở các chợ hải sản như là:

    – Chợ Hạ Long 1

    – Chợ Hạ Long 2

    – Chợ hải sản Cái Dăm

    – Chợ Vườn Đào, Bãi Cháy

    – Chợ hải sản Hải Long

    – Chợ Cột Năm

    Giá cả của mỗi chợ thường có sự khác biệt nhau nhưng về chất lượng sản phẩm bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi nguồn tôm tươi được sử dụng đều lấy từ các thuyền đánh bắt cá. Thông thường giá bán tôm tươi thường sẽ khoảng 150.000đ/kg nhưng giá tôm khô thành phẩm sẽ rơi vào khoảng từ 600.000đ trở lên cho 1kg.

    25 cách chế biến tôm khô cực thơm ngon tại nhà

    Tôm khô được yêu thích vì đây là món ăn có mùi vị thơm ngon, thịt tôm tươi, ngọt. Cách chế biến món tôm khô cũng rất đơn giản, bạn chỉ mất vài bước để có thể tạo ra nhiều món ăn cho cả gia đình mình.

    1. Tôm khô sốt cà chua

    Tôm sốt cà chua rất dễ chế biến

    Bạn cần khoảng 1 lạng tôm khô, 3 quả cà chua, hành khô, gia vị.

    Trước khi chế biến bạn cần phải ngâm tôm khô cho chúng nở ra rồi mới chế biến. Sau đó bạn để tôm ráo nước, sau đó ướp gia vị đầy đủ.

    Tiếp theo, bạn dùng 1 cái chảo khác, cho tôm vào phi vàng, đổ tôm ra đĩa, sau đó cho cà chua vào đun và nếm gia vị đầy đủ. Cuối cùng bạn cho tôm đã đun trước đó vào trộn đều lên và đun thêm khoảng 5 phút rồi mới tắt bếp.

    2. Tôm khô trộn salad

    Tôm trộn salad là món ăn thanh đạm

    Nguyên liệu: tôm khô, rau diếp, cà rốt, dưa chuột, cà chua bi, các loại gia vị.

    Tôm khô bạn cho vào ngâm nước và để ráo. Bạn rửa sạch các loại rau củ, thái nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn cho tôm vào chảo đảo sơ qua.

    Tiếp theo, bạn hãy cho tất cả các loại nguyên liệu vào một tô lớn, đảo đều. Cho thêm gia vị đường, muối, dầu vừng trộn đều lên là được.

    3. Tôm khô rim tiêu

    Tôm rim tiêu rất dễ chế biến

    Nguyên liệu: 1 lạng tôm khô, dầu ăn, nước màu, ớt tươi, tiêu xay, đường, muối, hạt nêm.

    Tôm khô sơ chế thật sạch sau đó ướp gia vị khoảng 30 phút. Bạn cho tôm vào nồi với khoảng 300ml cùng nước màu. Sau đó bật bếp lửa to đến khi sôi hẳn thì vặn lửa lại ở mức nhỏ nhất. Đun khoảng 30 phút cho tới khi nước gần cạn thì bạn cho thêm ớt tươi và tiêu xay vào. Đun bếp khoảng 5 phút sau đó tắt bếp là bạn có thể dùng được.

    4. Tôm khô rim tỏi ớt

    Nguyên liệu cần: tôm khô, tỏi, ớt, hạt nêm, nước, nước mắm

    Tôm khô bạn rửa thật sạch, sau đó ướp với các loại gia vị nói trên. Tiếp theo cho tôm vào nồi đun nhỏ lửa để tôm ngấm đều gia vị. Đun khoảng 20 phút là bạn đã có thể thưởng thức được món ăn này.

    Tôm khô tỏi ớt

    5. Tôm khô sốt me

    Nguyên liệu: tôm khô, vắt me, đường, tỏi, hành, hạt tiêu, ớt.

    Tôm khô đem rửa sạch cho thân tôm mềm sau đó cho ướp cùng các loại gia vị. Me bạn hòa tan với nước và vắt lấy nước cốt. Bạn cho nước cốt me vào chảo, thêm gia vị cho vừa ăn sau đó đun sôi rồi cho tôm vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi món ăn sệt sệt nước là được.

    Tôm khô sốt me

    6. Tôm rim chua cay mặn ngọt

    Tôm rim chua cay mặn ngọt rất đưa cơm

    Nguyên liệu: tôm khô, tương ớt, đường, sả, giấm

    Tôm ngâm cho thân mềm và để ráo nước. Ướp tôm với gia vị khoảng 15 phút. Sả, ớt băm nhỏ, trộn chung với đường, giấm, tương ớt tạo ra hỗn hợp sệt sệt. Sau đó bạn cho tôm vào chảo đảo sơ qua rồi cho hỗn hợp gia vị vào trộn đều lên, đun nhỏ lửa cho tới khi tôm chín mềm.

    7. Tôm rim thịt ba chỉ nước dừa

    Nguyên liệu: tôm khô, thịt ba chỉ, nước dừa, nước mắm, sả, gừng, đường, nước màu

    Thịt ba chỉ bạn sơ chế sạch, thái thành miếng vừa ăn sau đó cho lên chảo rán sơ qua để loại bỏ bớt mỡ. Để thịt ra một bát riêng. Tôm khô rửa sạch, ngâm cho thân mềm, để ráo nước và cho vào chảo thịt vừa làm đảo thật đều, sau đó cho thịt, nước dừa, nước mắm, muối để rim cùng nhau. Cho tới khi nào nước cạn, thịt và tôm dậy mùi thơm là tắt bếp.

    Tôm rim nước dừa

    8. Tôm khô xào bắp

    Tôm khô xào bắp được các bạn nhỏ yêu thích

    Nguyên liệu: tôm khô, ngô ngọt, hành lá, bơ, tỏi băm, hành băm nhỏ

    Tôm khô rửa sạch và ngâm cho mềm. Ngô bạn luộc chín và tách hạt.

    Sau đó hãy cho hành khô, tỏi khô vào chảo có dầu ăn, phi thật thơm rồi cho tôm vào đảo đều. Sau khi tôm chín thì bạn cho thêm ngô đã luộc vào, nêm gia vị vừa ăn là được.

    9. Canh tôm khô

    Nguyên liệu: tôm khô, cà chua, hành tím, nước dùng, vắt me

    Tôm khô rửa sạch để ráo nước. Cà chua cắt múi cau, hành bóc vỏ đập dập, vắt me lọc lấy nước cốt.

    Sau đó cho tôm khô vào chảo dầu đang phi hành đảo đều. Cho tiếp cà chua vào đảo cùng. Tiếp theo bạn nêm gia vị vừa ăn sau đó đổ nước dùng vào đun cùng. Sau khi canh đã sôi, bạn cho thêm một chút nước cốt me sao cho có độ chua vừa ăn. Tắt bếp và cho hành lá vào nồi là được.

    Canh tôm khô

    10. Kho quẹt tôm khô

    Kho quẹt chấm cùng rau củ rất ngon miệng

    Nguyên liệu: tôm khô, thịt ba chỉ, hành khô, gia vị, ớt

    Tôm khô ngâm cho nở mềm. Thịt ba chỉ xắt miếng nhỏ sau đó cho vào chảo đảo đều cho chuyển màu vàng và loại bỏ bớt mỡ trong thịt.

    Tiếp theo cho tôm khô vào chảo thịt, hòa hỗn hợp gia vị bao gồm nước mắm, đường, tiêu, tỏi, ớt… trộn cùng nhau. Đun cho tới khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián và sệt lại là được. Món ăn này chấm cùng các loại rau củ luộc rất đưa cơm.

    11. Gỏi tôm khô xoài

    Nguyên liệu: tôm khô, xoài xanh, cà rốt, lạc rang, rau húng, rau thơm, tỏi, ớt, chanh, hạt tiêu.

    Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm để ráo nước. Ướp tôm cùng các loại gia vị. Xoài và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ thái sợi. Rau thơm, rau húng rửa sạch thái nhỏ. Trộn xoài, cà rốt, rau thơm và các loại gia vị, chanh, tiêu, đường.

    Lạc rang chín, bỏ vỏ và giã nhỏ. Trộn tôm cùng xoài, cà rốt, rau thơm và gia vị lại với nhau. Cho lạc rang vào trộn cùng cho dậy mùi thơm. Món này làm món nhậu cho ông xã vô cùng thơm ngon.

    Gỏi tôm kho xoài

    12. Canh bầu nấu tôm khô

    Nguyên liệu: tôm khô, bầu, gia vị

    Tôm khô rửa sạch, để ráo nước. Cho dầu vào chảo đun sôi sau đó cho tôm khô vào đảo đều lên. Sau khi tôm săn lại thì bạn cho thêm nước dùng hoặc nước lọc vào. Đun sôi nước lên. Bầu gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Nước dùng sôi bạn cho bầu vào nấu cho tới khi chín thì cho thêm gia vị là đủ.

    Canh bầu Tôm khô

    13. Tôm khô chiên nước mắm

    Nguyên liệu: tôm khô, nước mắm, hạt tiêu, muối, dầu ăn, đường

    Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm thân sau đó để ráo nước. Sau đó bạn ướp cùng nước mắm và hành tím khoảng 30 phút. Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu rồi cho tôm vào đảo nhanh tay. Khi nào chín thì tắt bếp và cho hạt tiêu vào là dùng được.

    Tôm khô chiên nước mắm

    14. Bí ngô xào tôm khô

    Bí đỏ xào tôm được các bé rất thích

    Nguyên liệu: tôm khô, đường, hành lá, bí ngô, tỏi.

    Bí ngô mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch. Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch và để ráo nước.

    Phi tỏi thơm lên rồi cho tôm vào xào. Cho bí đỏ vào xào cùng. Nếu bí hơi khô bạn có thể cho thêm chút nước cho bí thấm gia vị. Rắc thêm tiêu và hành lá để món ăn thơm ngon hơn.

    15. Canh tôm khô chua ngọt

    Nguyên liệu: tôm khô, dứa, hành ngò, tiêu, muối, mắm, ớt.

    Tôm khô rửa sạch, để ráo. Đun nước sôi sau đó thả tôm vào nồi, thêm tiêu, vớt bọt khí nổi lên. Sau đó cho thêm dứa, cà chua thái miếng, cho thêm gia vị vừa ăn. Đến khi tắt bếp cho thêm rau thơm, hành ngò để trang trí cho bát canh.

    Canh Tôm khô chua ngọt

    16. Cơm chiên tôm khô

    Nguyên liệu: tôm khô, cơm trắng, trứng, đậu hà lan

    Tôm khô bạn rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi dầu trong chảo, sau đó bạn cho cơm trắng vào đảo đều. Tiếp theo cho thêm trứng, trộn đều lên sao cho cơm và trứng được đều nhau. Tiếp theo bạn cho tôm vào đậu hà lan. Cho tiếp thêm gia vị sao cho vừa ăn.

    Cơm chiên Tôm khô

    17. Tôm khô xào mì gói

    Nguyên liệu: tôm khô, rau cải, mì gói, gia vị, tỏi, hành lá

    Tôm khô rửa sạch, để ráo nước. Rau cải làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Mì gói bạn trụng sơ qua nước sôi để sợi mì nở.

    Đun nóng dầu trên bếp, cho tôm vào đảo đều, tiếp theo bạn cho thêm rau cải vào xào chín. Cuối cùng bạn cho mì vào xào và cho thêm gia vị vừa ăn.

    Tôm kho xào mì gói

    18. Cháo gân bò tôm khô

    Món cháo thơm ngon cho bữa sáng

    Nguyên liệu: Gân bò, tôm khô, gạo trắng, rau mùi, gia vị

    Gân bò, tôm khô rửa sạch, để ráo nước.

    Dùng nồi cơm điện để nấu cháo trước.

    Cho hành tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho gân bò vào xào, cho tiếp tôm khô vào xào. Bạn cho thêm gia vị vào sao cho vừa miệng.

    Cháo nấu xong múc sang một nồi riêng, bạn cho thêm gân bò, tôm khô vào nồi và đun liu riu trên bếp. Đun khoảng 20 phút, sau đó tắt bếp cho thêm gia vị, rau thơm và thưởng thức.

    19. Cà tím xào tôm khô

    Nguyên liệu: cà tím, tôm khô, hành lá, hành khổ, rau mùi, ớt.

    Tôm khô rửa sạch, ngâm cho tôm mềm và để ráo nước.

    Cà tím bổ miếng vừa ăn ngâm vào nước muối loãng để tránh bị đen.

    Bạn phi hành khô cho thơm, cho tôm khô vào xào, chế thêm gia vị. Sau đó cho thêm cà tím vào xào. Bạn đổ thêm chút nước để cà không bị đen. Sau khi cà tím chín, bạn cho thêm gia vị ăn vừa miệng là được.

    Cà tím xào Tôm khô

    20. Canh mướp đắng tôm khô

    Nguyên liệu: mướp đắng, tôm khô, gia vị, hành tím

    Tôm khô rửa thật sạch, ngâm cho tôm nở mềm. Mướp đắng thái miếng vừa ăn.

    Cho hành khô vào phi thơm, cho tôm khô vào đảo đều, nêm thêm chút gia vị. Sau đó đổ thêm nước lọc vào, đun sôi vài lần cho tôm chín mềm, hớt sạch bọt trong nước. Tiếp theo cho mướp đắng vào nấu chín là được. Tắt bếp bạn nêm gia vị vừa ăn.

    Canh mướp đắng Tôm khô

    21. Gỏi tôm khô bắp cải tím

    Món gỏi thanh đạm cho bữa cơm cuối tuần

    Nguyên liệu: tôm khô, bắp cải tím, cà rốt, hành tây, chanh, gia vị, lạc rang

    Tôm khô ngâm mềm, để ráo nước. Cho tôm khô phi cùng tỏi cho chín, để ra đĩa riêng.

    Bắp cải tím, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào thành sợi. Hành tây rửa sạch thái lát mỏng. Hành lá tước sợi. Ngâm trong nước đá lạnh để bớt mùi hăng.

    Trộn tôm cùng hỗn hợp rau cho thật đều. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp nước trộn gỏi gồm chanh, đường, muối vào bát rau. Trộn thật đều, nêm nếm lại gia vị. Cuối cùng cho thêm lạc rang và thưởng thức.

    22. Canh cải xanh tôm khô

    Nguyên liệu: cải xanh, tôm khô, gừng tươi, gia vị

    Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm và để ráo nước.

    Cải xanh làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng tươi cạo vỏ, đập dập.

    Cho dầu vào chảo đun sôi, cho tiếp tôm khô vào đảo đều. Bạn nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho thêm nước và gừng tươi vào đun sôi kĩ. Hớt sạch bọt rồi cho rau cải vào nấu cùng.

    Canh cải xanh Tôm khô

    23. Canh bí tôm khô thịt bằm

    Nguyên liệu: bí đỏ, tôm khô, thịt bằm, rau thơm, gia vị

    Tôm khô, thịt sơ chế thật sạch. Sau đó tôm để ráo nước, thịt cho vào bằm thật nhỏ.

    Phi thơm hành, cho tôm khô và thịt bằm vào đảo đều. Cho tiếp nước lọc vào nấu, hớt sạch bọt. Bạn đun sôi khoảng 5 phút sau đó mới cho thêm bí đỏ vào nấu chín. Tắt bếp bạn cho thêm gia vị vừa ăn là đủ.

    Canh bí Tôm khô thịt bằm

    24. Tóp mỡ rim tôm khô

    Nguyên liệu: tóp mỡ, tôm khô, gia vị, hành khô

    Để có tóp mỡ, bạn rán mỡ ba chỉ vàng lên, tách mỡ và tóp mỡ ra bát riêng là được.

    Tôm khô ngâm rửa sạch, để ráo nước.

    Trộn đều tóp mỡ và tôm khô. Chế hỗn hợp nước sốt gồm đường, mỳ chính, nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt.

    Phi thơm hành, đổ tóp mỡ và tôm vào đảo đều. Tiếp theo cho hỗn hợp nước sốt vào, đun cho tới khi nào nước cạn dần. Tắt bếp bạn cho thêm chút tiêu và hành lá là được.

    Tóp mỡ rim Tôm Khô

    25. Đậu bắp xào tôm khô

    Đậu bắp xào tôm rất lạ miệng

    Nguyên liệu: đậu bắp, tôm khô, gia vị, hành khô

    Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm và để ráo nước

    Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi. Bạn cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để riêng.

    Phi thơm hành khô, cho tôm vào xào, nêm thêm nước mắm, đường và gia vị. Cho thêm đậu bắp vào xào cùng. Thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Tham khảo tốp những Đặc sản Quảng Ninh

    Từ khóa:

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Khô Cực Nhanh Cực Ngon Bằng Lò Nướng, Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Tôm Sấy Khô Đơn Giản
  • 5 Bước Làm Tôm Khô Sốt Cà Chua Chuẩn Vị 🥙 Bạn Đã Thử Chưa?
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Tôm Hữu: Một Món Ăn Truyền Thống Dân Tộc
  • Cách Chế Biến Khô Cá Kèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Cá Kèo Nướng Đơn Giản
  • Cách Làm Khô Cá Kèo Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Shop Bán
  • Bỏ Túi Ngay 4 Cách Làm Khô Cá Kèo Đơn Giản Đến Không Ngờ
  • Hướng Dẫn Làm Khô Cá Kèo Vừa Ngon Vừa Sạch
  • Khô Cá Kèo Ngon Cà Mau, Loại Tự Nhiên, Thích Hợp Làm Quà
  • Cá kèo khô là một trong những món đặc sản rất phổ biến ở Cà Mau, Bạc Liêu. Vùng đất được thiên nhiên ban tặng khá nhiều loại tôm cá mà khi sử dụng không hết người ta đi phơi khô cất giử ăn dần mà có lẽ từ đó khô cá kèo dần trở nên phổ biến.

    Cửa hàng chúng tôi củng thường xuyên nhận được những câu hỏi từ khách hàng yêu cầu hướng dẫn chế biến những món ăn từ khô cá kèo.

    Có thể nói khô cá kèo nướng là món ăn mà được coi là đơn giản nhất, không tốn nhiều công chế biến nhưng món ăn này được dùng thay thế thịt, cá đang gây cảm giác ngán là hết sức hiệu quả.

    Khô cá kèo ngon là loại khô bóng không có nhám muối trên thân cá, để nướng khô cá kèo chúng ta có thể dùng than củi. Sắp khô cá kèo lên vĩ nướng rồi đặt lên bếp canh trở cho đều vì khô cá kèo rất mau chín. Khi quan sát thấy khô chuyển sang màu vàng là ăn được.

    Khô cá kèo nướng được coi là ngon nhất khi được chuẩn bị thêm chén nước mắm me chua cay, chấm con khô vào nước mắm me rồi ăn mới cảm nhận hết cái ngon của con cá khô này.

    Ngâm khô cá kèo khoảng 15 phút, vớt ra cho vào rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho vào ít dầu ăn, thả khô cá kèo vào chảo trở cho vàng đều. Cho khô cá kèo ra đĩa trang trí một ít rau răm. Khô cá kèo chiên có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm me.

    Khô cá kèo chiên giấm đường ăn ngon nhất lúc nóng cùng với cơm là món ăn rất đưa cơm trong những ngày chị em không kịp đi chợ. Ngoài ra còn được dùng làm món nhấm chung với bia rất hợp

    – 300 gram khô cá kèo ( loại ngon lớn từ 8-10 con / 100gram)

    – 30 gram đường trắng

    – Nước mắm ngon

    – Giấm nuôi

    Thật không khó khi chế biến khô cá kèo cùng với vài quả cà chua tạo nên một món ăn mang hương vị thơm ngon. Hứa hẹn mang đến cho bữa cơm gia đình một cảm giác vừa miệng, đưa cơm.

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Cá Kèo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Tây Nghiền Mịn Ngon 3 Kiểu Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Khoai Lang Kén Đơn Giản, Giòn Ngon, Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Vừng Giòn Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Vừng Đen Để Bán, Bảo Quản Lâu Dùng Dần
  • Cách Chế Biến Măng Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Vầu Khô Tây Bắc
  • Canh Măng Lưỡi Lợn Hầm Giò Heo Là Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Măng Lưỡi Lợn – Món Ngon Hương Vị Núi Rừng Khó Bỏ Qua
  • Măng Trúc Xào Tỏi Ngon Rẻ Ở Hà Nội
  • Ấn Tượng Cách Chế Biến Măng Trúc Đơn Giản Nhưng Không Còn Độc
  • Măng khô  nhà em được chọn lọc từ những cây măng tre, vầu, mai, nứa non, mọc trong mùa mưa nên măng có thể rất dài ( măng lá), hoặc siêu ngắn ( măng lưỡi lợn, măng nứa tép) nhưng vẫn không quá già. Được rửa sạch và chế biến ngay trong ngày, do đó có mùi thơm tự nhiên của măng được nắng, khô giòn, không ủng, ko nhũn, ko uốn dẻo được. – Đây là điểm quan trọng phân biệt với măng sấy

    1. Quy trình làm măng khô đó là rửa sạch, cắt đoạn dính đất trong quá trình đào, bỏ lá quá già, thái mỏng vừa phải, luộc chín rồi để ráo nước đem phơi. Chính vì những công đoạn tỷ mỉ đó, măng tươi vốn có chút “độc” thì măng khô đã được loại bỏ hoàn toàn, axit HCN trong măng bay hơi hết rồi
    2. Thành phần dinh dưỡng tốt hơn măng tươi rất rất nhiều: tóm lại măng khô giàu xơ, nhuận trường , giảm cholesterol trong máu nên có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, những người bị huyết áp cao. Ngoài ra, trong măng còn chứa khá nhiều Mg nên theo một vài nghiên cứu gần đây măng có khả năng nhất định trong việc phòng ung, kháng ung và được coi là một trong những thực phẩm chống ung thư.
    3. Em sưu tầm được Bài thuốc hay : Măng khô 50g, hải sâm 150g, tôm nõn 20g, rượu vang, đường trắng và gia vị vừa đủ. Tôm nõn ngâm trong rượu hòa với nước cho nở, hải sâm thái nhỏ quân cờ, măng khô thái nhỏ vụn. Đun mỡ trong nồi cho nóng già, cho hành và gừng đập giập vào phi thơm, cho tiếp tôm nõn, măng khô, đổ nước vào đun sôi, cho hải sâm vào đun thêm 10 phút, đổ dầu vừng nóng và hành đã phi thơm lên là được. món ăn rất giàu protein và khoáng chất, lượng mỡ và cholesterol thấp, được dùng để bồi bổ cho người già và người mới ốm dậy.
    4. Việc bảo quản măng khô khá dễ dàng, thời nay ít nhà nào nấu củi để mà gác bếp, thì các chị em vui lòng buộc chặt trong túi nilon và cất ở cánh cửa ngăn mát tủ lạnh cho em, hoặc nơi nào khô ráo thoáng đãng nhất trong nhà, do đồ khô luôn có tính hút ẩm, e đã từng để hàng bao măng trên tầng hông sao nhưng quên 1-2 lá dưới tầng 1 nấu bữa trước dư còn lại thì có bị mốc. Mốc, tất nhiên vì măng nhà e không chứa chất bảo quản, không sấy cùng lưu huỳnh cho đẹp màu và cản nấm mốc. Do đó, màu của măng cũng vàng nâu nhạt tới đậm, không vàng tươi óng ả đâu ạ.
    5. Về tên gọi các loại măng: măng lá (là loại măng làm từ củ trưởng thành, đã có thân đốt nhưng vẫn đủ non để không p cắt bỏ đi nhiều) . Măng rối ( là măng dc xé sợi nhỏ trước khi đem phơi) thích hợp cho các món xào: ếch, miến lươn…Măng lưỡi lợn ( là loại măng ngon nhất do chế biến từ củ non của măng, thớ “thịt” dày, mềm ngọt). Măng vầu ( vầu là cây cho măng thuộc họ tre giống như các cây trúc, nứa, mai, luồng, giang).
    6. Sơ chế: : ngâm trong nước vo gạo cho sạch bụi bẩn, luộc 2-3 tiếng áng chừng thay nước tầm 2 lần đến khi nước vàng nhạt, trong và miếng măng mềm là được. Xả nước sạch cắt miếng hay xé sợi ( măng rối ko cần xé sợi) rồi chế biến theo sở thích cho các món: măng miến ngan, măng hầm móng giò hạt sen, măng xào thịt bằm mùi tàu, măng kho thịt….Với các món hầm, măng đã sơ chế ở trên xào sơ qua cùng chút mắm và dầu ăn cho đậm đà rồi mới trút nước hầm: nạm bò, móng giò, sườn ninh…. sẽ ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Măng Le Tây Nguyên » Hạt Quả Dinh Dưỡng
  • Măng Le Sấy Khô Đặc Sản Tây Nguyên
  • Công Thức Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Cực Ngon
  • Công Dụng, Liều Lượng Và Cách Sử Dụng Lô Hội
  • Lô Hội, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Lô Hội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×