Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Gà Nấu Pate Gan Ngỗng Ngon Hết Ý.
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Pateso Chay Bổ Dưỡng Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tuyệt Đãi Gia Đình
  • Cách Làm Pateso Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng
  • Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính tráng lệ và các nhãn hiệu thời trang hàng đầu, nước Pháp còn được biết đến như là nơi có nền ẩm thực đặc sắc, phong phú. Nhắc đến truyền thống ẩm thực của mình, người Pháp tự hào giới thiệu với thế giới món pate gan ngỗng béo có một không hai. Thường thì pate của người Việt mình làm cho thịt vô chung với gan, nhưng pate theo công thức của Pháp thì chỉ có gan và mấy thứ gia vị thôi, lại không cần nướng nên pate mịn và rất nhanh. Mỗi cách làm pate gan điều có vị ngon riêng của nó. Pate gan Việt nam thì ăn nóng mới ngon, còn pate Pháp thì ăn lạnh.

    Hướng dẫn cách làm pate kiểu Pháp

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm pate gan

    • 0,5 kg gan ngỗng
    • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
    • 2 muỗng cafe Tỏi cắt miếng (khoảng 4 múi Tỏi, không cần băm vì mình cũng sẽ xay)
    • 1/2 muỗng cafe húng tây
    • 1/2 muỗng cafe muối
    • 1/2 muỗng cafe đường (nếu thích)
    • 2 Lá thơm
    • 2 muỗng canh rượu
    • Bơ nhạt
    • 2 muỗng cafe tiêu

    1. Gan ngỗng các bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi lóc sạch hết các phần mỡ bám trên gan. Cho húng tây + Muối + Đường vô Gan để ướp.

    2. Trong một cái chảo, xào Hành lên cho thơm, rồi cho Tỏi vào xào tiếp cho Tỏi chín, chừng 1 phút thôi, đừng để Tỏi khét.

    3. Cho Gan gà + Lá thơmvô đảo sơ qua rồi cho thêm Rượu vào xào khoảng 10 phút cho Gan thật chín xong tắt bếp.

    4. Lấy lá thơm ra và bỏ phần nước đi. Cho gan nấu chín vô máy xay và trong lúc xay thì cắt từng miếng Bơ cho vô xay chung + Tiêu.

    5. Nêm lại cho vừa ăn, nếu thấy nhạt thì cho thêm gia vị. Vì gan đã chín nên xay rất nhanh và bạn sẽ thấy hỗn hợp hơi lỏng nhưng không sao. Cho pate vô hộp rồi để tủ lạnh cho đông lại, thế là xong.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Pate Thịt Heo Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Làm Pate Gan Gà Bổ Dưỡng Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Gan Ngỗng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Gan Ngỗng Và Cách Chế Biến 2022
  • 2 Cách Làm Gan Lợn (Gan Heo) Xào Vừa Ngon Vừa Bổ Ai Cũng Mê
  • 4 Không Khi Ăn Gan Lợn Ai Cũng Phải Biết
  • Sai Lầm Khi Chế Biến Gan Lợn Cần Phải Bỏ Ngay!
  • 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Danh sách những món ăn “đắt xắt ra miếng” không thể bỏ qua món gan ngỗng Pháp nhưng rất ít người biết cách chế biến gan ngỗng vừa ngon lại bổ dưỡng, đơn giản.

    Từ xưa đến nay, ẩm thực châu Âu luôn mang đến những món ăn hấp dẫn với hương vị đặc trưng và hình thức sang trọng. Bên cạnh các món ăn “đắt xắt ra miếng” và cũng thuộc hàng ngon nhất thế giới như trứng cá muối Caviar, Jamón Iberico, rượu sâm banh… thì gan ngỗng cũng là loại thực phẩm nổi tiếng khắp bốn bể năm châu.

    Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, gan ngỗng còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo tốt giúp giảm mỡ trong máu và hỗ trợ tối đa cho hệ thống tim mạch. Đây là món ăn truyền thống được xếp vào di sản văn hóa ẩm thực và được chính phủ Pháp bảo vệ.

    Ngày nay, bằng sức mạnh hương vị thơm ngon của mình, gan ngỗng đã vượt khỏi ranh giới quốc gia, trở thành món ăn phổ biến trên khắp thế giới, có thể chinh phục vị giác của bất kỳ thực khách khó tính nào.

    Cách chế biến gan ngỗng áp chảo sốt giấm đen

    Nguyên liệu chế biến gan ngỗng áp chảo

    • 1,5kg gan ngỗng (cắt thành 8 miếng)
    • 50ml giấm đen
    • 1 quả táo táo
    • 8 lát bánh mì
    • Bột chiên giòn
    • Đường, muối, tiêu xay sẵn

    Cách làm gan ngỗng áp chảo

    • Làm sốt giấm đen: Cho giấm đen vào chảo nấu với lửa nhỏ cho đến khi giấm sệt lại. Tiếp theo nêm đường và muối sao cho vừa ăn.
    • Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng sau đó ướp đường.
    • Gan ngỗng làm sạch bằng cách ngâm và rửa bằng nước muối. Sau đó lấy ra để ráo, cắt lát mỏng vừa ăn (độ dày khoảng 2cm).
    • Tẩm gan trong lớp bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên đến khi 2 mặt chín đều, vàng giòn.
    • Tiếp theo, cho 1 muỗng canh bơ vào chảo nóng cho đến khi bơ tan ra. Phết bơ lên bánh mì và nướng cho đến khi bánh mì có màu vàng và giòn.

    Thưởng thức gan ngỗng áp chảo

    Xếp lần lượt táo, bánh mì giòn, gan ngỗng lên đĩa, rưới nước sốt giấm đen lên và thưởng thức.

    Cách chế biến gan ngỗng sốt bơ

    Nguyên liệu chế biến gan ngỗng sốt bơ

    • 300g gan ngỗng
    • 4 quả trứng
    • 100g thịt ba rọi
    • 4 lát bánh mì sandwich giòn
    • 2 muỗng canh giấm
    • 2 muỗng canh bơ
    • 2 muỗng cà phê muối tiêu

    Cách chế biến gan ngỗng sốt bơ

    • Rửa sạch gan ngỗng bằng nước muối, để ráo nước.
    • Làm nóng chảo, cho bơ vào sau đó chiên gan ngỗng cho đến khi 2 mặt vàng đều, vừa chiên vừa rắc tiêu lên gan ngỗng cho thấm đều.
    • Sandwich nướng để lên đĩa, cho gan ngỗng lên sandwich.
    • Tiếp theo, áp chảo thịt ba chỉ rồi cho vào đĩa cùng gan ngỗng.
    • Đánh đều lòng đỏ trứng với bơ, giấm, tiêu đến khi hỗn hợp sệt lại thành sốt rồi rưới lên gan ngỗng và thưởng thức.

    Những công thức mới nhất về món gan ngỗng Pháp đều có tại fanpage Tomimarkets – Chuyện bếp, đừng quên ghé qua để cập nhật những tin tức ẩm thực mới nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Gan Ngỗng Độc Đáo Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ
  • Cách Nấu Phở Gà Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Ghẹ Rang Me Nghĩ Đến Là Thèm!
  • Cách Làm Ghẹ Rang Me Chua Ngọt Nhìn Là Mê
  • Cách Làm Ghẹ Rang Me Chua Ngọt Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Bổ Dưỡng Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Pate Thịt Heo Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp
  • Nguyên liệu

    1. 450g gan gà
    2. 450g gan lợn
    3. 450g nạc vai.
    4. 200g bì lợn xay nhỏ
    5. 1 ổ bánh mỳ
    6. 100g hành tím
    7. 100g tỏi
    8. 10g tiêu hạt đập dập
    9. Gia vị: bột nêm, mì chính, tiêu bột, 1 ít lá thơm Oregano
    10. 1 bịch sữa tươi không đường
    11. 200g mỡ thăn heo để lót đáy khuôn hấp pate.

    Cách làm món pate gan heo

    • Bước 2: Bánh mì các bạn cắt thành những phần nhỏ hơn rồi đem ngâm với nước sạch cho đến khi bánh mì mềm nhũn thì các bạn vớt bánh mì ra ngoài.
    • Bước 3: Mỡ thăn heo các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng hình chữ nhật mỏng.Tỏi và hành tím, các bạn bóc vỏ rồi đem đi băm vụn.
    • Bước 4: Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cái máy xay và cho các nguyên liệu gồm: gan heo, gan gà, rau thơm. Sau đó, các bạn đem đi xay nhuyễn rồi đổ vào một cái bát tô lớn để riêng.
    • Bước 6: Bước tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng.
    • Bước 9: Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp pate gan heo vào khuôn nướng và dùng một lớp giấy bạc bọc kín miệng khuôn lại.
    • Bước 12: Lưu ý khi làm món pate gan heo:

    Thứ nhất,mình sẽ giúp các bạn trong cách lựa chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất: đối với gan lợn, các bạn chọn lá gan nhỏ màu hồng, chấm gan nhỏ không to, không bị thâm, không có mùi hôi. Và tốt nhất là các bà mẹ nên ra chợ vào buổi sáng sớm để có thể mua được loại gan lợn mới nhất.

    Đối với thịt heo, thì các bạn cũng nên chọn thịt có cả mỡ rây để pate không bị khô.

    Với công đoạn chúng ta ngâm gan với sữa tươi là vô cùng cần thiết mà các bạn lưu ý là không được bỏ qua. Bởi sữa sẽ có tác dụng khử độc tố có trong gan cũng như tạo cho gan có mùi thơm và vị cũng ngon hơn, như vậy các bạn có thể yên tâm ăn món ăn này mà không lo vấn đề gan bị đắng hay còn chất độc bên trong nữa rồi.

    Ngoài ra các bạn có thể thêm một chút bơ vào pate cũng được nhưng không nên cho quá nhiều bởi chúng ta đã dùng mỡ thăn để tránh làm pate quá ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Tại Gian Bếp Nhà Bạn
  • Cách Nấu Bún Xương Heo Ngon Cho Bữa Sáng Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Bún Xào Thịt Heo Ngon Tuyệt, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Luộc Bún Khô Và Món Bún Xào Thịt Heo Quen Thuộc
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Cực Ngon Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Pate Gan Kiểu Hải Phòng Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Phở Trộn Ngon Mê Mệt Không Thể Bỏ Lỡ
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất (Món Chay, Món Mặn) Ngon Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Làm Tào Phớ Thơm Ngon, Thanh Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Muối Cà Giòn Ngon, Không Nổi Váng, Không Bị Thâm
  • Cách Làm Món Cà Pháo Mắm Tôm Ngon, Ăn Là Ghiền
  • – 400g thịt vai

    – 600g gan heo

    – 200ml sữa tươi không đường

    – 200g bì lợn

    – 250g mỡ phần

    – 1 quả trứng, 1 thìa rượu trắng, hạt tiêu, tỏi ( khoảng hơn 1củ to), hành khô 10 củ, nửa củ hành tây nhỏ.

    – 1 bánh mì, 2 miếng phô mai con bò cười.

    – Bột nêm, mỳ chính, dầu hào, 1 thìa nước mắm.

    Cách làm món pate gan kiểu Hải Phòng cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món pate gan kiểu Hải Phòng.

    – Gan heo các bạn rửa thật sạch và thái thành những miếng khổ nhỏ.

    – Bánh mì các bạn thái miếng nhỏ và ngâm cùng với 100ml sữa còn lại.

    – Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ

    – Bì lợn các bạn rửa thật sạch với nước và có thể bóp nhẹ với muối cho sạch cũng như hết mùi hôi khó chịu.

    – Mỡ lợn các bạn rửa sạch để ráo nước.

    -Thịt nạc vai rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện món pate gan kiểu Hải Phòng.

    – Đầu tiên, các bạn bắc hai nồi nước nhỏ lên bếp.

    – Khi cả hai nồi nước đều sôi, các bạn lần lượt cho bì lợn cũng như mỡ lợn vào luộc.

    – Với mỡ lợn thì các bạn chỉ cần luộc sơ qua là có thể vớt ra thái hạt lựu nhỏ.

    – Còn với bì lợn thì chúng ta sẽ luộc kỹ hơn cho bì chín hẳn. Và khi bì đã được rồi, các bạn vớt ra ngoài rửa lại với nước một lần nữa rồi thái nhỏ.

    – Đồng thời, lúc này các bạn cũng vớt gan ra khỏi sữa và rửa lại với nước cho sạch.

    – Sau đó, các bạn lần lượt cho tiếp thịt heo, gan, bánh mì sữa và pho mai con bò cười vào xay cùng.

    – Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một chút xíu dầu ăn vào đun nóng.

    – Các bạn vừa đảo vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn gồm; dầu hào, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm. Lượng gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của các bạn.

    – Tiếp đến, các bạn cho thêm một chút rượu trắng vào cho thơm cũng như khử đi mùi tanh của gan, rắc thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu nữa là các bạn có thể tắt bếp.

    – Đợi cho hỗn hợp pate nguội bớt, các bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 quả trứng vào nữa và xay lại một lần cuối cho thật mịn.

    Lưu ý khi làm món pate gan kiểu Hải Phòng:

    – Khi ăn pate các bạn chú ý ăn đến đâu lấy đến đó chứ không được múc lung tung để tránh làm pate bị vữa dẫn đến dễ bị hỏng, ăn cũng mất ngon.

    – Điều quan trọng để làm nên độ ngon của món pate không chỉ ở cách làm mà các bạn cần chú ý đến khâu chọn nguyên liệu cho phù hợp. Với gan chúng ta phải mua vào buổi sáng sớm để có gan heo mới, gan hồng không bị thâm, không có mùi hôi. Thịt nạc vai thì phải có thêm một chút rây mỡ nữa để không làm pate bị khô.

    – Một số mẹ thường bỏ qua bước phi thơm hành tỏi mà cho luôn hành tỏi sống trộn chung với gan. Với cách làm này là không nên bởi sau đó hành tỏi sẽ tạo nên một mùi khá nồng khiến cho món pate mất đi mùi thơm cũng như không được ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Quay Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Nướng Mềm Ngon Tại Nhà Hơn Hẳn Ngoài Hàng
  • Các Món Nướng Ngon Nhất Dễ Làm
  • Cách Ướp Các Món Nướng Dễ Làm Cùng Nước Chấm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Ơi Là Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Đặc Biệt, Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tôm Nõn Ngon Ngọt Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon
  • 10 Món Ăn Từ Ức Gà Tránh Nhàm Chán Cho Gymer
  • Hướng dẫn cách làm pate cực ngon

    1. Gan gà nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng…Sau đó cho ngâm với sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.

    2. Hành tây thái nhỏ. Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét. Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt ức gà và cuối cùng là cho gan vào xào.

    3. Nêm gia vị và các loại lá thơm. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt…, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp. Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau. Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay. Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét.

    4. Cho bơ chảy lên mặt khay pate, công dụng của bơ để giữ cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản pate được lâu hơn. Cách làm pate là chờ bơ nguội và cho khay pate vào tủ lạnh và khoảng 30 phút sau lấy ra dùng, pate ngon, thơm và bùi ngậy mùi của gan gà.

    Cách làm Pate gan ngon tại nhà

    Pate là món rất quen thuộc với mọi người. Pate ăn kèm với bánh mì, xôi, bánh ép pate hay pate nấu gà, trứng tráng rất là ngon. Đây là món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy để Wiki Cách Làm hướng dẫn bạn cách làm pate gan ngon, chỉ vài bước đơn giản thôi.

    Hướng dẫn cách làm Pate gan ngon tại nhà

    • Gan heo 600gr, mũi heo 250gr, mỡ heo 100gr
    • Tỏi xay, hành tím xay
    • Gia vị : Tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, đường

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch gan, mũi và mỡ heo. Sau đó bạn hãy luộc mỡ và mũi heo chín rồi thái nhỏ ( để khi xay không bị dính vào lưỡi dao gây hỏng máy và dễ xay hơn), gan bạn cũng thái nhỏ. Mũi heo có đầy đủ thịt, mỡ và da nên khi làm pate sẽ không bị khô, có độ kết dính hơn.

    Bước 3: Bạn cho vào máy xay, bạn nên xay từng chút một, mỗi lần không quá 2 phút nha. Sau khi xay xong thì bạn cho hỗn hợp ra khuôn đã thoa một lớp dầu mỏng để không bị dính vào khuôn.

    Bước 4: Bây giờ bạn cho vào nồi hấp khoảng 1 tiếng (bạn có thể dùng tăm xăm vào nếu không còn nước màu hồng chảy ra tức là pate đã chín rồi). Bạn lấy ra để nguội vậy là đã có một món pate ngon rồi.

    Gan động vật cung cấp hàm lượng vitamin lớn. Tùy thuộc vào từng loại động vật mà số lượng các vitamin và chất dinh dưỡng trong gan của gan có thể thay đổi khác nhau. Nội tạng của chúng cũng có thể có hàm lượng cholesterol cao, nhưng gan thực phẩm giàu dinh dưỡng, độ đạm cao, chứa vitamin A, B, D cùng axid folic, nicotilic cần thiết cho cơ thể. Lượng vitamin A cao hơn nhiều so với sữa, trứng, thịt, cá.

    Trong đó gan lợn giàu dinh dưỡng và các nguyên tố nhưng là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại. Bộ phận này có nhiệm vụ chuyển hóa, giải các chất độc nếu bị bệnh sẽ chứa rất nhiều mầm bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích bạn ăn nhiều gan lợn. Bệnh nhân bị tăng mỡ máu hoặc bị bệnh gan… càng không nên ăn nhiều gan lợn vì nó chứa nhiều mỡ không tốt cho sức khỏe của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • 7 Cách Chế Biến Và Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Tôm Hùm Hấp Chuẩn Phong Cách Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Chế Biến Món Gan Ngỗng Áp Chảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cho Bạn Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Thơm Ngon
  • Trứng Vịt Lộn Chiên Giòn Ăn Ngon Tê Tái Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Trứng Lộn Chiên Giòn Tan Ăn Vặt Mùa Mưa
  • Cách Làm Gỏi Vịt Hoa Chuối Thanh Mát Dễ Ăn
  • Gan ngỗng áp chảo là một món ăn mà bản thân hương vị tự nhiên của nó làm cho món ăn trở nên độc đáo, gia vị chỉ góp một phần.

    Gan được cắt với độ dày non một phân, ướp với chút muối sau đó áp chảo. Khi áp chảo lửa phải canh thật chính xác, quá lửa gan sẽ cháy và không còn độ béo vì mỡ trong gan sẽ mất, thiếu lửa thì gan không chín tới. Miếng gan phải được trở đều sao cho hai mặt vừa vàng sậm, lớp gan bên ngoài áp trực tiếp vào chảo sẽ hơi giòn, nhưng bên trong vẫn mềm mại.

    các đầu bếp Âu dùng với xốt dâu, còn Việt Nam thì Xốt được làm bằng giấm balsamic, một lít giấm phải tốn nhiều công để cô đặc lại còn một phần mười, sau đó tiếp tục nấu với rau húng quế, húng lủi. Nhờ vậy mà xốt giấm đen có hương vị và sắc màu đậm đà phương Đông. Các thứ trái cây nhiệt đới như xoài, thanh long, thơm được dùng kèm nhằm tăng khẩu vị cho món ăn.

    Thưởng thức

    Bạn sẽ cảm nhận mùi thơm và vị của gan ngỗng ngay trên đầu lưỡi. Vị của gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ớn, ngậy. Chút xốt giấm đen phết trên miếng gan mang vị chua có mùi thơm the ẩn giấu của húng quế, húng lủi, thêm miếng xoài vàng ươm chua ngọt đẩy cái ngon lên đến tận cùng.

    Món gan ngỗng áp chảo thường dùng kèm với bánh mì cắt lát. Ngon nhất là loại bánh mì đặc ruột, nướng qua để lớp mặt se lại, bánh có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn xốp mềm.Thức uống đi kèm với gan ngỗng nên là một loại rượu champagne hoặc vang trắng nhẹ.

    Quý khách có nhu cầu mua ngỗng thương phẩm Sạch vui lòng liên hệ Hotline: 0915 900 366

    Từ khóa tìm kiếm:

    Gan ngỗng áp chảo

    Cách làm món gan ngỗng áp chảo

    Hướng dẫn làm món ngan ngỗng áp chảo

    Gia vị làm món gan ngỗng áp chảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Hoa Chuối Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Xào Dứa Và Vịt Xào Măng Cho Chàng Vào Bếp
  • Ngọt Thơm Với Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Dứa Vừa Nhanh Vừa Dễ !
  • Cách Làm Pate Gan Gà Bổ Dưỡng Ăn Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Thịt Heo Đơn Giản Mà Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Nấu Pate Gan Ngỗng Ngon Hết Ý.
  • Nguyên liệu làm pate gan gà

    • Gan gà: 400g
    • Sữa tươi không đường
    • Hành tây: 1 củ
    • Ức gà: 150g
    • Bơ: 100g
    • Các loại gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt…
    • Một số dụng cụ cần thiết: chén đũa, dao, thớt, khay, chảo, máy xay…

    Một số nguyên liệu làm pate gan gà

    Cách làm pate gan gà thơm ngon, bổ dưỡng

    Bước 1:

    Để món pate ngon và chất lượng, bạn nên chọn gan gà tươi, có màu vàng sậm, không nên chọn gan gà đã có màu thẫm vì khi làm pate sẽ có mùi tanh, vị đắng…

    Bạn đem gan gà rửa qua, sau đó, ngâm gan gà với sữa tươi không đường trong khoảng 10 – 15 phút để khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa tươi, bạn đem gan gà rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ của gan.

    Dùng sữa tươi không đường để rửa và khử mùi tanh của gan gà

    Bước 2:

    Hành tây bạn bóc lớp vỏ lụa, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa nhỏ, cho 50g bơ vào cho tan hết thì thả hành tây vào xào cho thơm, tiếp tục cho ức gà vào xào cùng cho săn lại thì trút gan gà vào xào cho tới khi tất cả các nguyên liệu săn lại, chín đều. Nêm thêm các gia vị gồm: hạt nêm, muối, tiêu và các loại lá thơm sao cho vừa khẩu vị và đảo đều cho gan và thịt chín kỹ.

    Xào các nguyên liệu làm pate gan gà cho chín kỹ

    Bước 3:

    Sau khi hỗn hợp trên đã chín, bạn trút vào máy xay sơ, không cần xay quá nhuyễn. Tiếp đó, bạn đổ pate ra khay.

    Bước 4:

    Đun 50g bơ còn lại trên lửa nhỏ cho tan chảy thì đổ bơ đã tan chảy lên mặt khay pate để giữ cho hỗn hợp liên kết và giúp bảo quản pate được lâu hơn.

    Đổ bơ đã tan chảy lên mặt khay pate

    Đợi khi khay pate nguội, bạn đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là đã có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Ngon Tại Gian Bếp Nhà Bạn
  • Cách Nấu Bún Xương Heo Ngon Cho Bữa Sáng Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Làm Bún Xào Thịt Heo Ngon Tuyệt, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Luộc Bún Khô Và Món Bún Xào Thịt Heo Quen Thuộc
  • Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Gan Lợn Hóa Độc Dược Vì Cách Chế Biến Sai Lầm
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Gan Heo Và Bí Xanh
  • Bà Bầu Ăn Gan 3 Tháng Đầu Có Bị Dị Tật Thai Nhi?
  • Bà Bầu Ăn Gan Lợn Được Không? 4 Công Dụng Cho Sức Khỏe Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Gan Lợn Có Sao Không? Ăn Gan Lợn Khi Mang Thai Thế Nào Không Gây Độc?
  • Cách làm pate gan – Vào những ngày bận rộn, các chị em phụ nữ không thể quán xuyến đủ thời gian nấu ăn cho gia đình, hay những người đàn ông cần một bữa ăn nhanh chóng mà không phải quá công phu thì món bánh mì hay cơm phết lên một tý pate cùng vài lát dưa leo thì không còn gì bằng.

    Cách làm pate gan heo ngon đúng chuẩn phải được chế biến từ gan và mỡ heo, ăn mới bùi, sệt sệt, đậm đà. Dù đã có nhiều cách làm pate gan ngon trên mạng, nhưng các nhà tiêu dùng luôn săn lùng cho mình các công thức chuẩn vị giúp mọi người nấu món pate đặc biệt hơn, thơm ngon hơn, dễ làm tại nhà hơn.

    Nguyên liệu làm pate gan heo ngon nhất

    • 300 gram gan heo.
    • 150 gram thịt ba chỉ.
    • 100 gram bì heo (da heo).
    • 100 gram mỡ heo.
    • 1 bánh mì to.
    • 1 bịch sữa tươi Vinamilk không đường hoặc sữa tươi không đường mà bạn hay dùng tại nhà cũng được. Nhưng sữa tươi không đường có vị vừa vặn nhất để ta nêm nếm dễ dàng hơn và nó cũng được bày bán rộng rãi để tìm kiếm.
    • 3 tép tỏi tươi.
    • 1 miếng bơ thực vật.
    • Các gia vị nêm nếm như: muối, đường, tiêu, hạt nêm.

    Dụng cụ cần có để làm pate ngon gồm

    • Máy xay thịt, bạn có thể xay ngoài tiệm khi mua nhưng khi vẫn tốt hơn nếu có một chiếc máy xay tại nhà để bạn xay thật nhuyễn hỗn hợp làm pate mịn hơn.
    • Khuôn đổ pate hoặc các hột thiếc hay inox tại nhà hay dùng tô sứ để đựng.
    • Nồi hấp cách thủy.
    • Giấy bạc chuyên dùng bọc thức ăn.

    Chi tiết cách làm pate gan heo tại nhà như sau

    Bước 1: Gan heo đã rửa sạch cùng một chút muối, ta đổ một lượng sữa tươi không đường vào chén ngâm với gan heo trong 45 phút để giúp khử mùi hôi và khử độc gan, mang lại cho món pate hương vị thơm ngon và béo hơn.

    Bước 3: Bánh mì xé thật nhỏ, đổ lượng sữa tươi không đường còn lại vào bánh mì sao cho bánh mì ngập nước, mềm ra khoảng 2 phút là vớt bánh mì lên, gạn bỏ phần dung dịch sữa.

    Bước 6: Đặt các lát mỡ heo đã được cắt sẵn xếp gọn và kín vào đáy khuôn pate. Đổ phần hỗn hợp đã xay nhuyễn trên vào khuôn lớn để làm pate, quét mịn lớp trên cùng pate sao cho bằng phẳng để đẹp, đặt một miếng bơ thực vật mỏng lên lớp pate trên cùng để phần pate thơm ngon hơn.

    Lấy giấy bạc đã chuẩn bị rồi bọc kín phần miệng khuôn để nước không chảy vào phần pate làm loãng phần pate và như vậy còn giúp pate để dùng được lâu hơn.

    Bước 7: Chúng ta đặt khuôn pate của bước trên vào nồi hấp cách thủy trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ. Bạn có thể kiểm tra pate chín bằng cách dùng que tăm chọc thẳng vào phần pate trong nồi, nếu pate không còn chảy nước và không dính trên tăm tức là đã chín.

    Khi pate đã chín hẳn, để phần khuôn đựng pate ra ngoài, ta cho pate nguội rồi cho vào trong tủ lạnh 2 tiếng. Tiếp theo đó, các bạn có thể lấy pate ra khỏi khuôn một cách dễ dàng. Bạn có thể cho phần thành phẩm pate vào trong tủ lạnh ăn dần, bảo quản được từ 3 đến tận 5 ngày.

    Với phương pháp làm pate ở trên, bạn thật sự hoàn toàn có thể tự làm pate cho bé nhà mình cũng như gia đình bản thân mình thưởng thức, có thể ăn kèm cùng với bánh mì tròn, dài; mì Ý; các loại xôi hoặc cơm nóng. Hương thơm ngậy ngậy, beo béo của pate chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị của gia đình bạn mà còn tiện lợi cho các ngày bận rộn đấy.

    Lưu ý nhỏ cho các bạn khi làm pate heo

    Thịt heo, gan heo khi bạn mua hãy lựa loại còn hơi đỏ hồng và ấm ấm vì đấy là heo mới mổ, thịt còn ngọt và nhiều dinh dưỡng.

    Khuyến cáo những người đang trong thời gian mang thai không nên ăn gan heo. Vì tất cả các hình thức của pate (làm từ thịt, rau hoặc cá) đều chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác.

    Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều pate có thể có các triệu chứng cảm cúm, ngộ độc. Nặng hơn có thể gây sẩy thai, sinh non, thậm chỉ là tử vong cho bé sơ sinh.

    Trong gan có chứa rất nhiều vitamin A, nếu bà bầu ăn quá nhiều pate, dẫn tới lượng vitamin A dư thừa. Lúc đó cơ thể thường có các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, thai nhi cũng có thể bị biến dạng.

    Và những người mắc bệnh cao huyết áp cũng không nên sử dụng món ăn này. Như đã nói ở trên, gan động vật là nguyên liệu chính để làm pate. Trong gan động vật có chứa hàm lượng cholesterol rất cao, những bệnh nhân bị cao huyết áp ăn quá nhiều pate có thể dẫn tới hiện tượng xơ vữa động mạnh và làm bệnh tim nặng hơn.

    Đối với những người mắc các chứng bệnh về tim mạch chỉ nên ăn pate 1 lần/ tuần để đảm bảo sức khỏe. Những bạn bị béo phì cũng nên hạn chế món ăn này vì chúng có nhiều chất béo và hàm lượng protein sẽ giúp bạn tiếp tục tăng cân nhanh chóng.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    Chủ đề: cách làm pate ngon đúng điệu, cách làm pate ngon như ngoài hàng, cách làm pate gan ngon nhất, cách làm pate gan gà, cách làm pate thịt heo, cách làm pate gan kieu phap, cách làm pate gan heo hải phòng, cách làm pate thịt nguoi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Heo Ngon Béo Chuẩn Vị Ăn Thích Mê, Quên Lối Về
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Heo Cho Bé Vừa Thơm Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Hạt Nêm Gan Heo Bổ Sung Vi Chất Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Gan Heo Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ Với Các Mẹ Cách Nấu Cháo Gan Lợn Cho Bé
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon & Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Dễ Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Phở Cuốn Hà Nội Ngon Như Ngoài Hàng Vô Cùng Đơn Giản
  • 14 Món Đồ Handmade Đơn Giản Bạn Gái Có Thể Tự Tay Làm Tặng Người Yêu
  • 10 Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Handmade Cho Bạn Trai
  • Cách Làm Quà Sinh Nhật Độc Đáo, Ý Nghĩa
  • Là người yêu thích bánh mì pate thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua công thức cách làm pate mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng và cực kỳ đơn giản này.

    Ai cũng biết pate có nguồn gốc từ Pháp và là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Trong nền ẩm thực Việt Nam, pate thường được kết hợp cùng bánh mì giòn hay xôi nóng, đều là những bữa ăn vô cùng dinh dưỡng và quen thuộc với người dân nước ta.

    Có nhiều loại pate khác nhau như pate gan heo, pate gan bò, pate gan gà, pate gan ngỗng hay pate chay… thì pate gan heo là phổ biến nhất.

    Không chỉ là 1 món ăn thơm ngon mà cách làm pate lại vô cùng đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm. Tuy nhiên, để pate đạt được độ mịn và thơm ngậy hoàn hảo thì cần phải có bí quyết riêng.

    Vì vậy, team Thật Là Ngon giới thiệu đến các bạn một hướng dẫn thật chi tiết cho cách làm pate gan heo thơm ngon, đảm bảo vệ sinh và chắc chắn sẽ “xịn sò” hơn ngoài hàng!

    In Công Thức

    4.84

    from

    6

    votes

    Cách Làm Pate

    Hướng dẫn chi tiết cách làm pate từ gan và thịt heo ngon, sạch và an toàn, đánh bại mọi hàng quán

    Chuẩn bị

    50

    phút

    Tổng thời gian

    5

    giờ

    50

    phút

    Khẩu phần:

    1

    kg pate

    Calories:

    319

    kcal

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cần rửa sạch gan, sau đó cắt bỏ những phần mỡ, gân thừa và thái miếng có độ dày 1 cm. Sau đó, bạn đem ngâm với 100 ml sữa tươi trong 30 phút để loại bỏ mùi tanh. Tiếp đó, bạn rửa sạch với nước lạnh 2 đến 3 lần và để ráo nước.

    Tiếp theo, bạn làm sạch bì rồi. Sau đó, bạn luộc chín mềm rồi tiếp tục rửa sạch với nước lạnh và thái nhỏ.

    Bạn rửa sạch mỡ phần rồi lấy 50 g mỡ phần đem thái hạt lựu, luộc sơ. Với 200 g còn lại thì bạn thái lát to để dùng lót vào đáy bát hoặc khay để khi hấp, pate sẽ không bị khô và tăng độ ngậy.

    Sau đó, bạn rửa sạch và bóc vỏ hành, tỏi, hành tây rồi băm nhỏ.

    Bước 2. Xay nhuyễn hỗn hợp làm pate

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho bơ vào rồi thêm 1 nửa hành, tỏi, hành tây băm nhỏ và phi cho thơm. Sau đó, bạn cho gan vào đảo sơ cho gan săn lại rồi đổ ra bát. Bạn thêm mắm, gia vị, hạt tiêu rồi cho rượu vào để khử mùi tanh của gan và tạo mùi hương cho pate.

    Tiếp đến, bạn cho nửa hành tỏi băm còn lại và bì thái nhỏ cùng thịt băm vào chảo đảo cho thịt săn lại. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn.

    Sau đó, bạn đem toàn bộ hỗn hợp gan, thịt đi xay nhuyễn cùng với phần bánh mì đã ngâm. Bạn thêm dầu hào, nước mắm và bột canh vào hỗn hợp. Trong quá trình xay, bạn có thể nêm nếm và thêm gia vị cho phù hợp.

    Bạn có thể xay hỗn hợp 2 lần cho thật mịn và đồng nhất.

    Bước 3: Hấp cách thủy pate

    Cuối cùng, bạn đem hấp cách thủy. Nếu bạn dùng nồi hấp thông thường thì thời gian hấp dao động từ 2 đến 3 giờ. Còn nếu bạn dùng nồi áp suất thì thời gian hấp có thể ngắn hơn, chỉ khoảng 1 tiếng là pate đã rất thơm và mềm rồi.

    Cách Làm Pate – Yêu cầu thành phẩm

    Pate tạo thành một khối mềm, không nhất thiết phải kết dính nhưng không bị rã nát.

    Pate thơm mùi gan hòa quyện với hành tây thơm phức, thoang thoảng mùi sữa tươi. Pate có kết cầu mềm mịn, ăn không khô nhưng cũng không bị nhão.

    Những lưu ý khi làm pate

    Muốn pate ngon, trước hết bạn phải mua được những nguyên liệu tươi ngon và có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo. Nếu mua ở siêu thị, mình thường chọn các sản phẩm có ngày sản xuất trùng với ngày bán. Hoặc nếu mua ở chợ thì mình thường mua lúc sáng sớm, vì trong những thời gian này, các cửa hàng đều bán các sản phẩm mới.

    Bạn lưu ý khi mua gan: gan động vật khỏe có màu đỏ sẫm hoặc màu tím hồng. Khi bạn sờ tay vào sẽ thấy bề mặt có độ mềm và mịn. Khi ấn ngón tay vào bề mặt gan, bạn sẽ thấy bề mặt gan lõm xuống và giữ nguyên vết lõm khi bỏ ngón tay ra.

    Cách Làm pate – Bảo quản

    Sau khi pate chín, bạn để nguội rồi bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 1 tuần. Bạn không nên để pate còn hơi nóng vào tủ lạnh, vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và khiến pate nhanh hỏng hơn.

    Ngoài ra, bạn có thể bảo quản trong ngăn đông lạnh trong 1 đến 2 tháng mà vẫn giữ nguyên được hương vị ban đầu. Trước khi dùng, bạn chỉ việc rã đông trên ngăn mát sau đó chế biến hoặc làm nóng và ăn kèm với bất kì món ăn nào tùy sở thích của bạn.

    Những món ăn hấp dẫn cùng pate

    Bánh mì là thứ được dùng kèm nhiều nhất với pate. Với bất cứ loại bánh mì nào, bạn cũng có thể ăn cùng với món ăn thơm ngon này. Tuy nhiên, trong số các loại bánh mì thì bánh mì Việt Nam kết hợp với pate vẫn là đỉnh nhất.

    Bánh mì nóng giòn được quết pate lên, cắn 1 miếng mà có cảm giác pate tan ngay khi vừa vào trong miệng. Bạn có thể ăn bánh mì với mỗi pate, hoặc có thể thêm 1 chút rau thơm để giảm vị ngán và tăng thêm hương vị cho món bánh mì.

    Nếu cầu kì hơn 1 chút, bạn có thể thêm 1 số loại nguyên liệu khác làm nhân như trứng rán, bò khô, thịt quay, giò, chả quế,… rồi thêm 1 chút tương ớt, chắc chắn chiếc bánh mì của bạn ngon không kém ngoài hàng.

    Bên cạnh đó, pate kết hợp với xôi nóng là món không thể không nhắc đến, đặc biệt là trong mùa đông. Dù là ăn sáng hay ăn đêm thì xôi pate luôn có 1 vị trí nhất định trong bản đồ ẩm thực Việt Nam. Cũng như bánh mì, xôi pate cũng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích, hoặc chỉ đơn thuần là xôi với pate cũng đã rất nổi bật rồi.

    Pate là 1 món ăn rất dễ ăn kèm với nhiều thực phẩm khác. Ngoài ra, bạn có thể ăn cùng cơm, cơm cháy hay bánh bao,… Những món ăn kết hợp với pate rất dễ làm, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức.

    Bên cạnh đó, bạn có thể dùng pate làm nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon như: gà nấu pate, lưỡi heo nấu pate, sườn heo nấu pate, pate chưng với thịt bằm hoặc trứng chiên pate… Hương vị thơm ngon, béo ngậy của pate sẽ giúp các món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Những lưu ý khi sử dụng pate

    Công thức Pate được làm chủ yếu từ gan và thịt của động vật trộn với một số gia vị. Trong 100 g pate có 319 kcal, gồm 1,5 g carbohydrate, 14 g protein và rất nhiều dưỡng chất khác.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, gan là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, độ đạm cao và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nó chứa nhiều sắt là vi khoáng cần thiết cho sự tạo máu. Do đó, ăn pate cũng giúp điều tiết chức năng tuần hoàn oxy trong máu, phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt hoặc còi xương.

    Bên cạnh đó, lượng vitamin A trong gan cao hơn so với sữa, trứng, thịt, cá… Đây là 1 loại vitamin góp phần làm sáng mắt, phòng trừ bệnh khô mắt, mỏi mắt. Hàm lượng vitamin C phong phú trong pate cũng giúp tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể, chống lão hóa, ức chế các tế bào ung thư.

    Tuy nhiên, gan động vật cũng là nơi lọc các chất độc trong cơ thể, vì vậy không nên quá lạm dụng thực phẩm này, sẽ không tốt cho sức khỏe.

    Những người không nên sử dụng pate

    Phụ nữ mang thai

    Tất cả các hình thức của pate (làm từ thịt, rau hoặc cá) đều chứa nhiều vi khuẩn listeria hơn so với các loại thực phẩm khác. Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều pate có thể có các triệu chứng cảm cúm, ngộ độc. Nặng hơn có thể gây sẩy thai, sinh non, thậm chỉ là tử vong cho bé sơ sinh.

    Bệnh nhân cao huyết áp nên hạn chế ăn pate

    Vì gan động vật là nguyên liệu chính để làm pate, là 1 bộ phận chứa hàm lượng cholesterol rất cao. Vì vậy, những bệnh nhân bị cao huyết áp ăn quá nhiều pate có thể dẫn tới hiện tượng xơ vữa động mạnh và làm bệnh tim nặng hơn. Đối với những người mắc các chứng bệnh về tim mạch chỉ nên ăn pate 1 lần/ tuần để đảm bảo sức khỏe.

    Cách Làm Pate- Nguồn gốc của pate

    Pate trong tiếng Pháp được gọi là pâté. Từ “pâté” trong tiếng Pháp được dành riêng chỉ hỗn hợp xay nhuyễn của thịt và mỡ, có kèm gan. Pate ra đời từ việc so sánh cách làm các món ngon nóng hổi và các món ăn đông lạnh có từ thời xa xưa và nó được cho là 1 trong những thức ăn đông lạnh thành công nhất.

    Ngoài các thành phần chính, pate còn có thể được bổ sung thêm các loại rau, gia vị, rượu vang và một số thành phần khác tùy khẩu vị.

    Có 2 loại pate được phân loại theo cách chế biến, đó là pate có khuôn bọc và không có khuôn. Loại pate chúng ta thường phết bánh mì là loại không có khuôn, được làm bằng cách hấp hoặc nướng. Một loại nữa có tên là “pâté en croûte, nó thường được bọc trong một lớp vỏ như bánh pie và nướng.

    Nhắc đến pate gan Pháp thì ai cũng sẽ nghĩ đến pate gan ngỗng trứ danh – Pâté de fois gras. Có 1 số tài liệu đã nói rằng, món pate gan ngỗng này được ra đời vào năm 1765 bởi một đầu bếp Jean Joseph Article từ Normandy – miền tây bắc nước Pháp.

    Đây là một loại pate phổ biến và nổi tiếng ở Pháp, được làm từ gan ngỗng béo. Những con ngỗng này được nuôi theo kĩ thuật có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại. Hương vị của loại pate này được mô tả là béo ngậy và tinh tế, không giống như vị pate từ gan vịt hoặc gan ngỗng thông thường.

    Pate được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc cùng nhiều món ăn khác như bánh mì, cà phê, bơ, bánh ngọt… Các món ăn này đều trở nên rất phổ biến và được dân gian ta biến hóa thành những món ăn mang thương hiệu riêng của Việt Nam.

    Và cách làm món pate gan heo này cũng vậy. Sự kết hợp hài hòa của gan, thịt, bì, mỡ lợn, bánh mì, bơ, sữa và các loại gia vi tạo nên một món pate mềm ẩm, béo ngậy không thể cưỡng lại.

    Nghĩ thôi cũng ngon hết sẩy thì tại sao bạn không bắt tay vào làm ngay?

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Đầu Bếp Âu Làm Món Cơm Chiên Paella Của Tây Ban Nha Trong 5 Phút
  • Phật Nhảy Tường 佛跳墙 – Cao Lương Mỹ Vị Của Người Phúc Kiến
  • Bật Mí Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Có 1
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “Đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây
  • Mách Bạn Cách Làm Pate Gan Gà Siêu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【 Cách Làm Canh Khoai Môn Nấu Sườn Ngọt Ngào Cuốn Hút 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Canh Khoai Môn Thịt Bò Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Đơn Giản Chưa Từng Thấy
  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bào Ngư Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến
    • 400g gan gà, rửa sạch.
    • 100g bơ tan chảy + 80g bơ thường.
    • 50ml kem double cream (kem tươi có chứa 48% chất béo); 2-3 củ hành khô, thái lát mỏng; 1 củ tỏi, băm nhỏ; vài lá nguyệt quế, muối và tiêu.
    • 50ml rượu vang trắng; 50ml rượu brandy (một loại rượu mạnh); 50ml rượu vang đỏ loại mạnh (hoặc bạn chỉ cần sử dụng 1 loại rượu mạnh).
    • 15g nụ hoa oải hương; 5g hạt nhục đậu khấu (2 nguyên liệu này không có cũng được).

    Bước 1: Gan gà rửa sạch, cắt bỏ các phần gân rồi thấm khô bằng khăn giấy.

    Bước 2: Giã nhuyễn nụ hoa oải hương.

    Bước 3: Đun bơ cục tan chảy rồi cho thêm hành, xào đến khi có màu trong (khoảng 3-4 phút).

    – Thêm tỏi, lá nguyệt quế và hoa oải hương vào xào trong 1 phút, khuấy đều.

    – Cho thêm rượu brandy, đun trong 1 phút, tiếp đó thêm rượu vang trắng, vang đỏ và nấu trong 1-2 phút để rượu bay hơi bớt.

    – Tiếp theo cho gan gà, nhục đậu khấu, muối, hạt tiêu vào đảo đều và nấu trong 4-5 phút.

    Bước 4: Tắt bếp, để gan gà khoảng 5 phút cho nguội rồi trút vào máy xay, xay hỗn hợp đến khi mịn thành pate.

    – Thêm bơ tan chảy vào, xay cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.

    – Đổ hỗn hợp vào rây và bên dưới có bát hứng. Dùng thìa khuấy cho hỗn hợp lọc qua rây.

    – Cho thêm kem double cream vào hỗn hợp đã được lọc, khuấy đều đến khi chúng kết hợp với nhau. Lúc này hỗn hợp hơi chảy nước nhưng chúng sẽ đông lại khi cho vào tủ lạnh.

    – Múc hỗn hợp pate gan gà vào khuôn ramekin. Rắc hạt tiêu và 4-5 nụ hoa oải hương lên mặt cho thơm. Chú ý, bạn không nên rắc nhiều vì chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi thơm nguyên bản của pate.

    – Cho thêm mỗi khuôn 20g bơ tan chảy lên trên.

    – Để pate ít nhất 2 giờ trong tủ lạnh hoặc qua đêm là dùng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Thơm Béo, Dễ Làm Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Gan Gà Cho Bé 10 Tháng Tuổi
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • 3 Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Nên Biết
  • 8+ Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100