Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Xào Lăn Ngon Mà Thơm Lừng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • Hải Sâm Khô Món Cao Lương Mỹ Vị Nổi Tiếng Chỉ Dùng Cho Vua Chúa Xưa
  • Hướng Dẫn Cách Ngâm Rượu Hải Sâm “nhân Sâm Của Biển Cả”
  • Cách Làm Hải Sâm Biển Ngâm Rượu
  • Cách chế biến thịt lợn rừng

    Thịt lợn rừng xào sả ớt

    Nguyên Liệu :

    – 0,3 kg thịt lợn rừng thái mỏng.

    – Sả : 2 củ.

    – Ớt : nửa quả ớt đỏ, nửa quả ớt xanh.

    – Hành tây : nửa củ.

    – Đường : 1/2 thìa caffe.

    – Muối : 1/5 thìa cà phê.

    – Sữa dừa : 1 thìa cà phê.

    – Mì chính : 1/5 thìa cà phê.

    – Bột Nêm : 1 thìa cà phê.

    – Dầu Hào : 1 thìa cà phê.

    – Dầu điều : 1 thìa cà phê

    : Sả lột lớp vỏ áo, xắt vát mỏng. ớt khô ngâm nước ấm cho mềm, bỏ hạt, xắt sợi.

    Bước 2: Thịt thăn lợn rừng rửa sạch, xắt sợi, ướp với ít hạt nêm, nước tương, sả khoảng 15 phút.

    Bước 3: Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào chảo, cho tiếp ớt, gừng vào chao chín, vớt ra đĩa.

    Heo rừng nướng ngũ vị

    Nguyên liệu:

    – Thịt sườn heo rừng 300g

    – Rượu chát đỏ 30ml

    – Tỏi 1 củ nhỏ

    – Hành tím 2 củ vừa

    – Nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh

    – Cam thảo 0,02g.

    Cách chế biến

    Thịt heo rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt heo nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

    Thưởng thức: Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hoà chút đường.

    Heo rừng giả cầy

    Nguyên liệu:

    – Thịt heo rừng (ba rọi) 300g

    – Đậu tương 100g

    – Chao đỏ 1 miếng

    – Nước cốt dừa 130ml

    – Hành tím

    – Sả cây 100g

    – Củ riềng 50g

    – Đường 20g

    – Nước dừa 1 chén

    – Bánh mì 1 ổ lớn.

    Cách chế biến:

    Thịt heo rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và bì), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt heo vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

    Thưởng thức: Món heo giả cầy ăn cùng bánh mì, món này có thể ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Thơm Cay Khó Cưỡng
  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh
  • Cách chế biến thịt nai rừng

    1. Thịt nai nướng chao

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt nai

    – 1/2 hũ chao nhỏ

    – 1 muỗng canh sa tế

    – 1/2 muỗng canh tương ớt

    – 6 cây sả

    – 200g đậu bắp

    – Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Cách làm món thịt nai nướng chao

    Bước 1: Thịt nai rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, xắt miếng mỏng bản lớn.

    Bước 2: Sả cắt lấy phần gốc, 1/2 bào mỏng, 1/2 để nguyên. Đậu bắp cắt bớt gốc, rửa sạch, tùy thích cắt đôi hay để nguyên.

    Bước 3: Cho chao, xì dầu, sa tế, tương ớt, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu mè, dầu ăn vào chén, khuấy đều cho tan.

    Bước 4: Ướp thịt nai với hỗn hợp vừa khuấy, thêm sả bào vào trộn đều, để 1 giờ cho thấm gia vị.

    Bước 5: Phết ít dầu ăn lên vỉ nướng, dàn đều thịt nai lên vỉ, cho sả cây vào nướng cùng cho thơm. Nướng thịt ở 2000C trong 8-10 phút. Khi nướng được 1/2 thời gian thì mở lò ra, phết nước ướp lên thịt, cho đậu bắp vào nướng cùng.

    Lấy thịt ra đĩa, xếp đậu bắp lên, dùng nóng với cơm rất ngon.

    2. Thịt hươu xào cải gồng

    Nguyên liệu:

    – Thịt hươu: 150 gr

    – Cải ngồng: 1 bó

    – Vừng rang chín: 1 nhúm

    – Gừng, hành, tỏi, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu vừng.

    Cách làm:

    Bước 1: Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.

    Bước 2: Để làm thịt hươu xào ngồng cải ngon, thì thịt phải rửa sạch, thái thành những miếng thật mỏng. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một chút dầu hào, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm.

    Bước 3: Rau cải nhặt bỏ lá già. Phần lá cắt để riêng, phần cọng cải và ngồng tước bỏ sơ già để riêng. Rửa sạch rau, để cho ráo nước.

    Thịt hươu có cái đặc biệt là nếu xào thì tuyệt đối ko đc xào quá kỹ nếu ko thì chắc bạn phải ngồi nhai cả ngày thì mới xong 1 miếng nhỏ mất.

    Bước 4: Thịt hươu làm sạch thái miếng nhỏ như thái thịt bò, tỏi, bột tiêu gia vị vừa đủ, tỏi đập dập và cho vào chảo phi thơm lên, thịt cho vào xào tầm 5 đến 10 phút thịt vừa thăn cho thêm cải ngồng vào đảo lên cho đến khi chín thì nhấc chảo ra cho thị vào đĩa có thể cho thêm bột tiêu hoặc vừng cho vừa miệng và thơm hơn.

    Thịt hươu xào cải ngồng phải nói là quá ngon, đặc biệt và vị ngọt và bùi bùi , thịt vừa mềm ăn vào phải nói là sướng miệng luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Cháy Tỏi Thơm Ngất Ngây
  • Món Gỏi Gà Hồ Bắc Ninh Trộn Rau Răm Thơm Ngon, Hấp Dẫn Mọi Ánh Mắt
  • Tác Dụng Và Cách Chế Biến Tổ Yến ?
  • Cách Làm Măng Khô Từ Măng Tươi
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Thức Ăn Cho Heo
  • Cách Phối Trộn Thức Ăn Cho Heo Thịt Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Lợn Giúp Giảm Chi Phí Và Tăng Năng Suất
  • Tự Tìm Tòi Chế Biến Thức Ăn, Nuôi Lợn Khép Kín, Lãi 2 Tỷ Đồng/năm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó
  • Lợn rừng được biết đến là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, giá bán thịt lợn rừng dao động từ 280.000 – 300.000 đồng/kg, hiện tại cao gấp 7 – 10 lần so với giá thịt lợn thường (28.000 – 40.000 đồng), chưa kể chi phí thức ăn của lợn rừng thấp hơn lợn nhà do được nuôi bằng rau, quả có sẵn ở địa phương như các loại cỏ, mầm cây, rễ cây; thức ăn tinh gồm các loại hạt ngũ cốc, củ quả; thức ăn bổ sung như tro bếp, đất sét, đá liếm. Đặc điểm của lợn rừng là không nên cho nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng như nuôi lợn nhà vì sẽ làm chất lượng của thịt lợn rừng biến đổi và có khi gây ra bệnh tiêu chảy cho lợn. Thời gian nuôi lợn rừng con đến khi xuất bán khoảng 1 năm, dài hơn thời gian nuôi lợn thường khoảng 6-8 tháng nên thịt lợn rừng nhiều nạc, ít mỡ, săn chắc, hàm lượng cholerteron thấp, thịt mềm, thơm ngọt.

    Mô hình nuôi lợn rừng theo phương pháp chăn thả bán tự nhiên, nuôi nhốt (có sân chơi rộng đã rất thành công ở huyện Thạch Thất, thị trấn Đông Anh – Hà Nội, Nghệ An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Lai Châu, Hà Giang…

    Hình ảnh Lợn rừng (bên trái), Xuất bán lợn rừng (bên phải)

    Việc chăn nuôi lợn rừng mang lại nguồn thu nhập ổn định, tuy nhiên, theo thống kê của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam năm 2022, cứ 100 hộ nuôi thì có đến 95 hộ nuôi lợn rừng thiếu kiến thức, mắc nhiều sai lầm về nuôi con vật đặc sản này vì vậy lợn rừng dễ bị lớn “sổi”. Chất lượng và mùi vị của thịt bị giảm so với những hộ gia đình nuôi đúng cách. Các trang trại, hộ gia đình chỉ cho ăn rau cùng cám ngô, cám gạo mà không bổ sung thức ăn tinh, đạm dẫn tới tốc độ tăng trưởng chậm. Để khắc phục điều này, sau đây Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú xin gửi đến bà con Một số kỹ thuật chế biến thức ăn cho Lợn rừng thành công.

    Công thức trộn 90 kg nguyên liệu thô xanh

    Công ty CPĐT Tuấn Tú đang cung cấp Máy băm nghiền đa năng 3A thuận lợi cho việc chế biến thức ăn:

    * TÍNH NĂNG NGHIỀN NÁT NHUYỄN các loại như: Thân chuối, bèo, rau cỏ, ốc, cua, cá… để chế biến thức ăn cho vật nuôi. Trung bình mỗi giờ, máy nghiền nát nhuyễn được 100Kg nguyên liệu.

    *TÍNH NĂNG BĂM NHỎ: Máy băm nhỏ các nguyên liệu như: Cỏ voi, thân ngô, thân lạc, rau, rơm rạ… thành các đoạn ngắn 1 – 5cm, năng suất băm khoảng 450Kg/giờ. Bà con tận thu cây tươi, phụ phẩm thu hoạch về dùng máy băm nhỏ rồi ủ chua làm thức ăn dự trữ lâu dài cho vật nuôi. Bà con cũng có thể tận dụng phụ phẩm nông nghiệp băm nhỏ làm đệm sinh học lót chuồng nuôi gia súc, gia cầm hoặc ủ làm phân xanh.

    * TÍNH NĂNG NGHIỀN BỘT KHÔ các loại nguyên liệu như: Sắn khô, ngũ cốc, ngô, đỗ tương, thóc gạo. Năng suất nghiền bột của máy khoảng 50-70Kg//giờ. Với tính năng này, bà con chăn nuôi có thể nghiền ngũ cốc, cá khô để tự sản xuất cám tại nhà.

    Để đáp ứng từng nhu cầu của bà con chăn nuôi, hiện tại Công ty chúng tôi chế tạo Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng với các model: Model: 3A1.5Kw, Model: 3A2.2Kw (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A2.2Kw – Kiểu phễu tròn, kiểu phễu vuông (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A5,5Kw (nguồn điện 380V), và máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A chạy động cơ Diesel, động cơ xăng nên rất phù hợp cho từng nguồn điện của các hộ nông dân.

    Tùy thuộc vào tuổi của lợn rừng mà bà con sử dụng công thức trộn phù hợp.

    a. Công thức phối trộn thức ăn tinh dùng cho lợn chửa, lợn nuôi con, đực giống:

    b) Công thức phối trộn thức ăn tinh dùng cho lợn con:

    B3: Phối trộn thức ăn hoàn chỉnh cho lợn rừng:

    Theo PGS. TS Nguyễn Khắc Tích (Viện tư vấn phát triển kinh tế-xã hội Nông thôn và miền núi) đã đưa ra công thức:

    Bà con phải trộn đều nguyên liệu trước khi cho lợn rừng ăn.

    Công ty chúng tôi cung cấp, phân phối trên toàn quốc nhiều dòng máy với nhiều công suất phù hợp với quy mô hộ gia đình: Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A3Kw(1pha), Máy trộn thức ăn chăn nuôi 3A5,5Kw (Trục ngang), Máy trộn thức ăn chăn nuôi kiểu đứng 3A5,5Kw,…

    Yêu cầu nguyên liệu: Nguyên liệu phải đảm bảo chất lượng: không bị ẩm mốc, sâu, mọt, hấp hơi, có mùi lạ và không bị vón cục. Một số nguyên liệu cần được sơ chế trước để lợn dễ tiêu hoá (như đậu tương cần rang chín, vỏ sò, vỏ hến phải nung nóng trước khi nghiền…). Các loại nguyên liệu thức ăn trước khi phối trộn cần nghiền nhỏ. Khối lượng nguyên liệu phối trộn cần phải căn cứ vào số lượng lợn và mức ăn để trộn vừa đủ lượng thức ăn cho khoảng 5-7 ngày rồi lại trộn tiếp, tránh để lâu dễ phát sinh ẩm mốc.

    Bà con có thể sử dụng cho ăn luôn trong ngày (bằng cách trộn đều thức ăn trong 15 phút) với chế độ: 2 – 3 bữa/lần ăn sáng, trưa, tối.

    Hoặc bà con có thể cho vào bao túi nilon kín + rỉ mật để bảo quản trên 1 tuần theo công thức:

    Đá liếm cho lợn rừng giống loại bánh dinh dưỡng cho bò, dê có vai trò bổ sung khoáng chất, vi lượng cần thiết cho lợn rừng mà thức ăn thô xanh, thức ăn tinh không thể cung cấp đủ được.

    Để lợn rừng phát triển tốt, nâng cao chất lượng thịt bà con cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết trong quá trình nuôi như khoáng chất, vi lượng thông qua việc làm đá liếm cho lợn rừng.

    B1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách cho ăn: Một ngày lợn rừng cần khoảng 20-25 gam/con.

    : Thức ăn của heo rừng chủ yếu là thực vật. Không nên lạm dụng thức ăn giàu dinh dưỡng để nuôi heo rừng vì nó sẽ làm cho chất lượng thịt heo rừng bị biến đổi và nhiều khi làm cho heo bị bệnh rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Ngay Top Những Món Ăn Vặt Trẻ Em Yêu Thích Và Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Mẹ
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi Cho Bò
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Thức Ăn Hỗn Hợp Cho Bò Sữa
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Học Cách Nấu Các Món Ăn Từ Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Nấm Hương Rừng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Ướt Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị Xứ Huế
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Bằng Tiếng Anh (Vietnamese Crepe)
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Dâu Tây Cho Trẻ Ăn Dặm Chuẩn Vị Thơm Ngon Để Con Nhanh Cao Lớn
  • Mách Bạn Mẹo Bảo Quản Gấc Tươi Dùng Được Cho Cả Năm
  • Vào thời điểm từ tháng Giêng đến hết tháng Ba âm lịch hằng năm, khi đất trời vào xuân, những đợt sương muối và cái lạnh tê tái của mùa đông nhường chỗ cho những ngày nắng nhẹ, kèm theo những hạt mưa phùn lất phất là thời điểm nấm hương phát triển nhanh nhất. Khác với nhiều loại nấm trong rừng, nấm hương không mọc dưới đất mà mọc trên thân gỗ mục và cũng không phải loại gỗ nào cũng thích hợp với loại nấm này. Theo kinh nghiệm của người dân bản địa thì nấm hương chỉ mọc trên những loại cây ít nhựa, lý tưởng nhất là cây dẻ.​

    Quá trình sinh trưởng của nấm hương rừng từ khi ủ mầm, tách chồi qua lớp gỗ mục, đâm nụ rồi xòe ô hoàn toàn tự nhiên, nên nấm hương luôn mang đến cảm giác an toàn cho người sử dụng. Thêm vào đó, nấm hương rừng mọc trong rừng sâu, “thịt” nấm chứa nhiều đạm, đặc biệt giàu khoáng chất và các loại vitamin, acid amin cần thiết cho cơ thể, nên được nhiều người ưa chuộng.​

    Nấm Hương Khô Rừng “hoàng hậu thực vật”, “vua của các loại rau”. Nấm hương khô rừng sử dụng chế biến món ăn vị thuốc bổ chống suy lão giúp trường thọ.

    Nấm hương rừng sau khi rửa sạch, cắt bỏ một chút phần chân nấm rồi xé nhỏ sau đó sử dụng vào các món canh nấm hương rừng ngon.

    Đối tượng sử dụng canh nấm hương rừng

    • Dùng chế biến món ăn.
    • Người bị huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu.
    • Người bị viêm khớp, ung thư.
    • Người bị tàng nhang, sức đề kháng yếu

    Canh nấm hương rừng với tụy heo

    Nguyên liệu gồm 1 cái tụy heo (20g), nấm hương (10g), khổ qua 1 trái. Tất cả đem nấu canh, nêm gia vị vừa miệng, ăn 2-3 bữa một tuần. Đây là món ăn có tác dụng kiện tì, thanh nhiệt giải độc, lương huyết, mạnh tạng tụy, thích hợp cho những người tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch.

    Canh nấm hương rừng với khổ qua

    Nguyên liệu gồm khổ qua (15g), đậu phụ (20g), nấm hương (20g). Tất cả đem hầm chín, nêm gia vị vừa ăn. Món ăn này là bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát can, thận, kiện tì, trợ vận hóa, có thể dùng cho người rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, mỡ máu, tăng huyết áp, mẩn ngứa, mày đay. Món này có thể ăn hằng ngày, rất thích hợp với người ăn kiêng, ăn chay.

    Canh nấm hương rừng với thịt heo

    Nguyên liệu gồm nấm hương (20g), mộc nhĩ (15g), thịt nạc heo (20g), khổ qua (10g). Tất cả đem nấu thành canh ăn 2-4 bữa trong tuần, có tác dụng bổ dưỡng ngũ tạng, kiện tì, tăng cường chuyển hóa. Món ăn này thích hợp cho người tiểu đường, rối loạn chuyển hóa lipid máu, tăng huyết áp, thiếu máu, hạ cholesterol.

    Canh nấm hương rừng với thịt gà

    Nguyên liệu gồm nấm hương (15g), mộc nhĩ đen (10g), thịt gà (15g), khổ qua (10g). Tất cả cho vào nồi với một lượng nước vừa đủ, hầm nhừ bằng lửa nhỏ, chế thêm gia vị, ăn nóng. Món canh này có tác dụng kiện tì, bổ thận, ích khí, dưỡng huyết, thích hợp cho người mắc các chứng bệnh có biểu hiện khí huyết suy nhược, mệt mỏi nhiều, mắt mờ, đầu choáng, mất ngủ, hay quên, tiểu đường.

    Canh nấm hương rừng với tim heo

    Nguyên liệu gồm hoài sơn (15g), thiên hoa phấn (1g), khổ qua (10g), nấm hương (15g), tim heo 1 quả. Tất cả đem hầm nhỏ lửa, ăn nóng. Món canh này có tác dụng kiện tì, bổ tâm tạng, dưỡng khí huyết, thích hợp cho người mắc các chứng tì, vị hư nhược, mất công năng kiện vận do tâm hư nhược gây nên dẫn đến tiểu đường, phù thũng, ăn uống kém …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nhặt Rau Rút Sao Cho Đúng Và Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Thuyết Minh Về Món Ăn Ngày Tết
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Bánh Chưng Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
  • Cách Chế Biến Ốc Núi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Núi Ốc Thuốc Ốc Đá Đặc Sản Miền Quê Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Ốc Nón 12/2020
  • Ốc Nhung Giá Bao Nhiêu 1Kg? Ốc Lông Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Thịt Hấp Lá Gừng Thơm Phưng Phức
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Nhảy Phú Quốc, Cách Chọn Ốc Nhảy Phú Quốc Ngon
  • Cách chế biến ốc núi rất ngon nhưng không quá khác biệt so với cách chế biến ốc thông thường. Bạn chỉ cần lưu ý là không nên ngâm kỹ khi sơ chế ốc để giữ các chất bổ, đồng thời chế biến vừa chín tới để ốc giữ được độ giòn, ngon.

    Ốc núi là một trong những món ngon Ninh Bình khá nổi tiếng, có mặt ở khắp các địa phương nhưng tập trung nhiều nhất ở vùng núi đá vôi thuộc thị xã Tam Điệp, Yên Mô, Nho Quan. Khác với các loại ốc thông thường, ốc núi sinh sống trên núi, chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm khi thời tiết ẩm ướt, những tháng còn lại chúng vùi mình dưới đất, trong các khe đá hoặc các lớp lá dày, khó có thể tìm được. Thức ăn chính của ốc núi là các loại cây cỏ mọc hoang trên núi, trong đó có cả những cây thuốc quý, chính vì vậy thịt ốc có vị dai, giòn, ngọt và thơm mùi thuốc Bắc. Do đó, khi sơ chế ốc núi, người ta chỉ rửa sơ qua chứ không ngâm kỹ vì cho rằng trong ốc có nhiều vị thuốc tốt, thậm chí là khi ăn cũng không bỏ phần đuôi.

    Ghi chép ngay vào sổ tay nội trợ đi nào!

    Cách 1. Ốc núi xào sả ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Ốc núi

    – Sả

    – Ớt

    – Dừa nạo

    – Đường

    – Tương ớt

    – Pha sẵn một chén nước mắm chấm ốc

    Bước 1. Ốc núi rửa sạch, để cả vỏ. Sả và ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Ốc núi

    – Nấm đông cô

    – Gừng tươi

    – Hành tây

    – Giò sống

    – Các loại gia vị thường dùng

    Bước 1. Ốc rửa qua với nước cho thật sạch, không nên ngâm kỹ như các loại ốc thông thường vì sẽ làm mất chất bổ của ốc. Tiếp đó, bạn khều ruột ra, rửa với nước muối cho sạch, phần vỏ ốc giữ nguyên.

    Bước 2. Gừng, hành tây, nấm đông cô làm sạch, băm nhỏ.

    Bước 3. Băm nhỏ ruột ốc, trộn ruột ốc với giò sống, gừng, hành tây, nấm. Trộn thật đều để tạo thành hỗn hợp hòa quyện.

    Bước 4. Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào vỏ ốc, buộc thêm chút lá dứa hoặc lá mùi tàu để làm dây kéo, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút rồi ăn nóng. Trong khi hấp, bạn chuẩn bị một chén nước chấm để ăn cùng.

    Cách 3. Ốc núi nướng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bước 1. Ốc rửa sạch, đem luộc sơ để vảy ốc rơi ra.

    Bước 2. Pha sẵn chén nước mắm cùng với hạt tiêu, tỏi băm và bột ngọt.

    Bước 3. Cho ốc lên bếp than, dùng muỗng múc chút nước mắm rưới vào miệng ốc để ốc thấm gia vị. Nướng đến khi thấy nước bên trong ốc sôi lên, hơi cạn là ốc đã chín. Cho ốc ra đĩa đã lót sẵn rau răm rồi thưởng thức.

    Lưu ý là bạn nướng cho ốc vừa chín là được, không nên nướng khô. Món ốc nướng có vị giòn giòn, thơm thơm, thấm nước mắm đậm đà.

    Ngoài 3 cách chế biến ốc núi trên, bạn còn có thể làm món ốc luộc, ốc nấu, ốc xào me… tùy ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ốc Núi Ninh Bình Ngon Giá Rẻ
  • Học Nấu Các Món Ốc Ngon Tự Tin Mở Quán Kinh Doanh Đắt Khách
  • Cách Chế Biến Những Món Ốc Ngon
  • Ốc Mặt Trăng Có Độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Chế Biến Ốc Mặt Trăng 12/2020
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Và Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng
  • Hấp Dẫn Cách Nấu Thịt Heo Rừng Xào Sa Tế Thơm Ngon Chỉ 10 Phút
  • Học Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Tái Chanh Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng Ngon Ơi Là Ngon
  • Mua Hải Sâm Khô Chất Lượng Ở Đâu Và Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • – Thịt lợn rừng: 500g (chọn phần thịt mông hoặc vai).

    – Sả, hạt dổi, hành khô, tỏi, gia vị, đường, dầu hào, mẻ, lạc rang.

    – Dứa, khế chua, dưa chuột, cà rốt, các loại rau thơm.

    2: Thực hiện

    Bước 1: thịt lợn rừng rửa sạch, cắt khổ nhỏ theo chiều dài với độ dày khoảng 4-5cm đem ướp với sả băm nhỏ, hành khô, hạt dổi rang chín nghiền hoặc giã nhỏ để khoảng 4-5 tiếng.

    Bước 2: cho thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút . Lấy thịt ra thái lát mỏng bày ra đĩa.

    1: Nguyên liệu

    – Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

    – Rượu chát đỏ: 30ml.

    – Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

    2: Thực hiện

    – Bước 1: thịt lợn rừng mua về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Bước 2: hành, tỏi băm nhỏ ướp lẫn với thịt, rượu chat, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong & nước tương trong 15 phút.

    – Bước 3: sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu ý: không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon.

    – Thịt lợn rừng (vai hoặc mông): 500g.

    – Rau xanh: 05 củ sả, nước cốt dừa, rau mùi, cà rốt, ớt.

    – Gia vị: hạt nêm, dầu hào, tương bần, muối tiêu, chanh.

    Thịt chuẩn bị cho món lợn rừng hấp sả tốt nhất là thịt vai hoặc mông

    2: Thực hiện

    – Bước 1: sả băm nhỏ, thịt lợn rừng rửa sạch để nguyên miếng ướp cùng dầu hào, hạt nêm, nước cốt dừa và sả trong vòng 1-2h. Lưu ý nên cắt khổ thịt dày từ 3-4cm ướp cho nhanh ngấm gia vị, tránh để miếng thịt quá dày.

    – Bước 2: cho thịt lên chõ hấp khoảng 30 phút.

    – Bước 3: Bắc thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa trang trí với cà rốt, rau mùi và ớt tỉa.

    – Bước 4: chuẩn bị nước chấm: thịt lợn rừng hấp sả có thể chấm với muối tiêu chanh, tương bần hoặc nước mắm nguyên chất.

    – 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai, củ hành tím 200g,

    – Hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, đậu phộng rang

    – Nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Ngon Thiết Đãi Cả Nhà, Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Mẹo Làm Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Làm Mới Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Cách Chế Biến Món Bún Ốc?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Bún Ốc Đãi Cả Nhà Ngày Hè Thì Tuyệt Vời
  • Học Cách Nấu Bún Ốc Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Ốc Miền Bắc Ngon Để Bán
  • Quán Bún Ốc Tóp Mỡ Hơn 40 Năm Độc Đáo Nhất Hà Nội, Ngày Cuối Tuần Bán Gần Nghìn Bát
  • Hướng Dẫn Làm Món Bún Ốc Nguội Bún Ốc Nóng Ở Một Chỗ Là Ngon Nhất Vịnh Việt Nam
  • Bún ốc là món ngon của đất Hà thành. Bớt chút thời gian, bạn có thể tự nấu món này tại nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

    Nguyên liệu

    – 300 g xương heo

    – 2 kg ốc nhồi béo

    – Hành tím, me chín, ớt tươi, giấm bỗng

    – Cà chua, rau thơm

    – Gia vị, muối vừa đủ.

    – Chuẩn bị ít nước dùng xương heo (hầm 300g xương heo với 2,5 lít nước + 100g hành tây + 2 muỗng cà phê muối, hầm lấy non 2 lít nước dùng, lược qua rây, vớt bỏ xác xương, hành). Chuẩn bị ít hành tím cắt lát mỏng phi vàng; hành lá cắt nhỏ; 150g me chín nấu với 1/3 lít nước cho tan, lược lấy nước chua. Ớt tươi băm nhuyễn, xào chín với ít dầu, nêm vào ít nước me cho hỗn hợp có vị chua ngọt nhẹ.

    – Làm ốc

    Lấy nước vo gạo vừa đủ ngâm lượng ốc muốn làm, ngâm ốc qua 12 giờ cho ốc nhả sạch đất bùn vớt ra rửa sạch lại, chặt bỏ trôn ốc, cạy miệng, moi lấy nạc, gỡ bỏ mày ốc, nặn bỏ phần ruột phân… Cho muối bọt vào ốc, nhồi nhẹ tay, xả lại nhiều lần nước lạnh qua một cái rổ thưa cho nạc ốc thật sạch nhớt, để ráo.

    – Trộn ướp khoảng 500g nạc ốc với:

    2 muỗng xúp nghệ tươi giã nhỏ (hoặc 1 muỗng xúp bột nghệ khô) + 1 muỗng xúp nước mắm ngon + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp gừng non băm + 2 muỗng xúp mỡ nước (món ăn sẽ đậm đà hơn là dùng dầu ăn) + 1 – 2 muỗng giấm bỗng hoặc giấm nuôi (gia giảm theo khẩu vị), để qua 20 phút, phi thơm 3 muỗng xúp dầu hoặc mỡ nước với 1/2 muỗng xúp hành tỏi băm, cho ốc vào xào nhanh tay ốc mau chín, đừng xào lâu ốc sẽ dai.

    – Làm nước dùng giấm chua với cà chua:

    500g cà chua chín, rửa sạch, ngắt cuống, chẻ dọc làm 8. Làm nóng 2 – 3 muỗng xúp mỡ nước hoặc dầu, cho cà chua vào xào chín mềm, châm nước dùng vào sấp mặt hỗn hợp, nêm lại với nước me, muối đường tùy khẩu vị nhưng phải có vị chua nhiều… Nấu nhỏ lửa cho mềm cà, cho vào ít hành lá cắt nhuyễn. Giữ nóng nước giấm trên bếp.

    – Chuẩn bị bún tươi, rau thơm các loại như tía tô, húng cay, húng lủi, kinh giới, mùi gai… Nước mắm nguyên chất cho thêm chút gừng băm, chanh hoặc tùy ý pha loãng theo khẩu vị riêng, nêm cay bằng ớt xào chua.

    – Trình bày món ăn:

    Chia bún vào tô, cho ốc và nước xào vào, chan nước giấm cà chua, rắc hành phi, hành mùi cắt nhỏ vào, cho lên mặt ít ớt xào chua. Ăn kèm rau thơm, tùy ý nêm với nước mắm pha hoặc không. Nếu thích dọn kèm một chén ốc xào, chấm nước mắm gừng chua pha loãng để ăn thêm.

    ( Sưu tầm )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Đúng Vị Tại Nhà, Không Tanh Nhớt
  • Cách Nấu Cá Ngừ Kho Nước Dừa Xiêm Ăn Với Bún Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Thơm Ngon, Không Bị Tanh
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bún Cá Ngừ Nha Trang Ăn Là Ghiền
  • Cách Chế Biến Thịt Ốc Sên

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Chế Biến Thịt Ốc Sên
  • Cách Làm Món Hàu Né Sốt Pate Phô Mai Cay Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Hàu Né Ăn Sáng Cực Bổ Dưỡng Bắt Đầu Ngày Mới
  • 10 Món Ngon Từ Rong Biển, Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Chiên Tỏi Ớt, Rong Biển Tẩm Gia Vị
  • 22 Món Ăn Sinh Viên Đơn Giản Tiết Kiệm, Thực Đơn Rẻ Tiền Hàng Ngày 20K Cho Sinh Viên
  • Ốc sên là loài động vật thân mền, sống trên cạn và có thể ăn được. Thịt của nó chứa hàm lượng đạm rất cao. Và nó là một món ăn quý ở các nước tiên tiến như nước Pháp, nước Áo, nước Hà Lan, nước Tây Ban Nha, nước Mỹ, nước Nhật Bản … Việc nuôi và chế biến cácmón ăn từ ốc sên đã phổ biến trên thế giới từ khoảng 300 năm nay. Những món ăn được chế biến từ thịt ốc sên trước chiến tranh thế giới lần thứ hai được xem là những món ăn của người giàu có. Sau đó, trong thời kỳ những năm 50, 60 của thế kỷ 20, chúng bị kỳ thị, và biến mất trong nền ẩm thực của Ba Lan. Hiện nay, các món ăn được chế biến từ ốc sên lại được phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Ở nước Pháp người ta nuôi ốc sên theo quy mô công nghiệp. Tại các nước như nước Áo, nước Tây Ban Nha, Italya, người ta nuôi ốc sên theo những trang trại lớn! Tại Việt Nam, trong một số khách sạn 5 sao và 3 sao, người ta có phục vụ món ăn từ thịt ốc sên cho những người nước ngoài!

    Về mặt y học, thịt của ốc sên rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng do sống trong môi trường hoang dã, nên thịt của ốc sên cũng rất dễ nhiễm các loại ký sinh trùng gây bệnh nguy hiểm cho con người. Về mặt khoa học, tất cả các loài ốc và thủy sản nước ngọt, nước nợ đều có những loài ký sinh trùng gây hại. Nhưng trong ốc sên hay còn gọi là ốc ma có nhiều hơn. Vì thế việc chế biến thịt ốc sên rất công phu và cần phải thận trọng. Chúng ta phải tuân theo một nguyên tắc quan trọng là cần nấu chín kỹ thịt ốc sên trước khi ăn!

    Cách sơ chế ốc sên như sau: Đầu tiên, chúng ta nhốt ốc sên lấy khoảng 3 hôm cho chúng tự thải loại chất cặn bã trong người. Sau đó chúng ta đập vỏ ốc sên, cắt lấy phần thịt cứng của ốc sên. Bổ đầu ốc sên để loại bỏ dạ dày, thực quản. Sau đó bóp thịt ốc sên với muối hoặc phèn chua cho sạch hết nhớt. Cuối cùng thì chúng ta có thịt ốc sên sạch để chế biến các món ăn. Con ốc sên tuy rất giàu đạm, nhưng nhớt của nó làm mất vị ngon trong thịt của nó. Thịt của nó còn là nơi mà nhiều loài ký sinh trùng nguy hiểm cho con người sinh sống. Vì thế chúng ta phải nấu chín kỹ nó. Ở nước Áo, thịt ốc sên sau khi sơ chế, người ta luộc chúng trong khoảng ba tiếng, rồi mới đem bán cho các nhà hàng để chế biến thành các món ăn!

    Ở các tỉnh miền Tây của nước ta, người dân có kỹ thuật chế biến thịt ốc sên đơn giản hơn. Đầu tiên ốc sên sau khi bắt trong tự nhiên, họ nuôi chúng bằng cây cỏ sạch trong vòng 10 ngày. Sau đó họ luộc ốc sên với phèn chua. Chất chua trong phèn giúp loại bỏ chất nhớt trong con ốc sên. Sau đó họ cắt lấy phần thịt cứng của ốc sên, bóp lại với muối, rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh. Tiếp theo thì họ có thể băm nhuyễn ốc sên để chế biến thành các món ăn, nướng, rán, xào tùy thích. Nhưng họ phải nấu cho thịt ốc sên chín kỹ!

    Tôi đã từng xem ở một khách sạn 3 sao tại Hà Nội người ta chế biến ốc sên. Đầu tiên, những người đầu bếp ngâm ốc sên với nước muối đậm đặc. Họ sóc rửa cẩn thận cho ốc sên ngấm muối và tiết ra nhiều chất nhớt, rồi đổ nước đó đi. Tiếp theo họ lại làm lại như thế thêm hai lần nữa. Rồi họ cho ốc sên vào nồi luộc với tỏi, và các loại lá thơm khác. Sau đó họ lấy phần thịt cứng của ốc, bóp lại với muối, rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh. Sau đó họ đã có thịt ốc sên để chế biến thành 200 món ăn ngon và rất quý trên thế giới. Sau khi nhìn cách họ chế biến ốc sên, tôi nghĩ trong công đoạn luộc ốc sên, chúng ta cho thêm phèn chua, và luộc ốc chín kỹ. Như vậy thịt ốc sẽ sạch nhớt hơn, chúng cũng an toàn hơn. Thì kỹ thuật chế biến ốc sên ở khách sạn là dễ thực hiện, và an toàn nhất! Tôi còn nghĩ các bạn nên luộc thịt ốc sên sau khi sơ chế khoảng 3 tiếng như ở nước Áo trước khi đem chế biến thành các món ăn, để món ốc sên trở lên thật sự an toàn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Nhà Hàng 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Xóc Tỏi Ớt Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Xào Sa Tế
  • Cách Chế Biến Ốc Mặt Trăng 08/2020
  • Cách Làm Những Món Quà Handmade
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí, Cách Làm Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon Vàng Óng
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Làm Mới Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Mẹo Làm Heo Rừng Xào Lăn Ngon Đúng Điệu Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Ngon Thiết Đãi Cả Nhà, Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Đầu tiên là bạn phải chọn được nơi mua thịt heo rừng chất lượng, thịt heo rừng ngon phải đáp ứng tiêu chuẩn da dày, vàng, giòn thể hiện 3 lỗ chân long rõ ràng, thớ thịt đỏ tươi tự nhiên, mùi thịt nhẹ nhàng, không có mùi lạ lẫn vào.

    Cách chế biến món thịt heo rừng nướng – Hướng dẫn cách làm thịt heo rừng nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu Ướp thịt heo rừng để nướng

    • Thịt heo rừng loại ngon: 1kg (5 người ăn)
    • Sả băm: ½ chén
    • Tỏi băm: 5 tép
    • Hành tím băm: 4 củ
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Nước cốt chanh: 2 muỗng
    • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
    • Ớt xay: 1 muỗng
    • Dầu điều: 3 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng
    • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
    • Rau thơm các loại để ăn kèm

    Hướng dẫn cách ướp thịt heo rừng để nướng

    Cách ướp thịt heo rừng nướng để nướng ngon phụ thuộc vào liều lượng của các loại gia vị, cân bằng vị giác tạo cảm giác thích thú khoái khẩu càng ăn càng ghiền.

    Sơ chế thịt heo rừng: Thịt heo rừng mua về rửa sạch, thái lát bản to, độ dày khoảng 0.5cm. Canh sao cho có cả thịt lẫn da đi kèm lúc ăn sẽ ngon hơn nhiều.

    Cho thịt heo rừng vào thố, cho các loại gia vị vào để ướp thịt:

    • Sả băm: ½ chén
    • Tỏi băm: 5 tép
    • Hành tím băm: 4 củ
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Nước cốt chanh: 2 muỗng
    • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
    • Ớt xay: 1 muỗng
    • Dầu điều: 3 muỗng cà phê
    • Đường: 3 muỗng cà phê (nếu thích ăn ngọt có thể tăng thêm)
    • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
    • Muối: 1.5 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng

    Trộn đều thịt và các loại gia vị. Sau đó để 1 tiếng cho thấm gia vị. Trong thời gian đó chuẩn bị lò than, lưu ý là thịt heo rừng phải nướng than mới ngon.

    Cho thịt heo rừng lên vỉ nướng và đăt trên lò than, nhớ đảo đều để không bị cháy, đến khi miếng thịt trở vàng, bề mặt bung giòn thì lấy ra. Cuối cùng dọn thịt heo rừng ra dĩa và dùng chung với nước tương ớt hoặc chao pha kèm các loại rau thơm.

    Siêu thị Amazing chuyên cung ứng các sản phẩm thịt heo rừng thật, heo rừng chất lượng.

    SĐT: 0964 468 603 (Zalo – Viber)

    Địa chỉ: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

    Giá heo rừng loại 1: 240,000đ/kg Giá heo rừng loại ngon: 190,000đ/kg

    Giá heo rừng sỉ: LIÊN HỆ

    It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

    Zalo: +84 964468603 (Zalo – Viber)

    Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Rừng Ướp Sao Cho Thơm Ngon Đậm Vị?
  • Gân Bò Hầm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mách Chị Em Cách Làm Món Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Thơm, Sần Sật
  • 3 Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Đơn Giản
  • Cách Làm Gân Bò Chua Ngọt
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Hải Sâm “chuẩn Không Cần Chỉnh”【Xem 897,138】
  • Bí Quyết Chế Biến Hải Sâm Đúng Cách
  • 7 Tác Dụng Của Trà Hoa Atiso Đỏ Đối Với Sức Khỏe Và Cách Làm Trà
  • 【Thảo Dược】Hoài Sơn: Tác Dụng, Liều Dùng Và Cơ Chế Hoạt Động
  • Bào Chế Hoài Sơn Thế Nào Cho Đúng?
  • Heo rừng là một trong những món ăn đặc sản rất được ưa chuộng. Bởi thịt heo rừng thường dai, ngọt và phần da sần sật, ngon hơn thịt heo nuôi rất nhiều. 3 cách chế biến thịt heo rừng sau đây sẽ giúp bạn có những món ăn hấp dẫn.

    Heo rừng luộc nước cơm mẻ

    Món heo rừng luộc nước cơm mẻ rất dễ chế biến bởi chỉ cần ít nguyên liệu cần chuẩn bị. Thịt heo rừng chọn miếng tươi, rửa sạch, để cả da và cắt thành từng miếng lớn. Cơm mẻ lọc lấy nước rồi bắc lên bếp nấu cho sôi. Sau đó, cho thêm riềng xắt lát vào nồi nước rồi mới cho thịt heo vào luộc. Đợi thịt chín vớt ra, cắt thịt theo thớ ngang dính cả da để miếng thịt trông hấp dẫn hơn. Khi ăn, có thể kẹp thịt cùng chuối xanh, khóm, khế, rau thơm, lá sộp, lá lụa…. để thêm tròn vị. Món ăn này sẽ ngon hơn khi chấm với nước mắm chua ngọt có sả băm hoặc nước mắm cơm mẻ.

    Cắt thịt theo thớ ngang dính cả da để miếng thịt trông hấp dẫn hơn – Ảnh minh họa Heo rừng xào lá lốt

    Cũng với nguyên liệu là thịt heo rừng, nhưng khi xào cùng lá lốt sẽ cho hương vị khác biệt. Để chế biến món ăn này, cần chọn thịt heo rừng nạc rồi xắt mỏng. Uớp thịt với muối, nước mắm, đường, bột ngọt và tỏi băm mịn. Chuẩn bị thêm một ít lá lốt rửa sạch, xắt mỏng và nước cốt dừa đặc. Phi thơm dầu ăn với tỏi, sau đó cho thịt vào xào nhanh tay đến khi thịt thấm gia vị. Sau đó cho lá lốt vào xào chung, nêm nếm lại lần nữa rồi tiếp thêm nước cốt dừa vào cuối cùng. Như vậy, món heo rừng xào lá lốt đã sẵn sàng, chỉ cần bày ra dĩa, rắc thêm hạt tiêu là thưởng thức ngay được. Mùi lá lốt thơm đặc trưng quyện với vị heo rừng dai ngọt thật là món ngon khó cưỡng.

    Heo rừng nướng lụi

    Thịt heo rừng dùng để nướng lụi cần phải chọn phần xương sườn hoặc thịt cạnh sườn. Sau đó, ướp phần thịt sườn với muối, đường, bột ngọt, sả và ớt băm mịn. Dùng que tre xiên thịt thành từng xâu và đem nướng trên than hồng, thỉnh thoảng phết thêm chút mật ong rừng để miếng thịt nướng thêm ngon. Khi nào thịt chín vàng, tỏa mùi thơm phức thì tháo bỏ que xiên và thưởng thức ngay lúc nóng. Món heo rừng nướng lụi thường ăn kèm rau ngò om, ngò gai, rau quế, khóm, chuối xanh; chấm muối ớt xanh giã nhuyễn. Món ăn này vừa giữ được vị ngọt, dai của thịt heo rừng, vừa thơm mùi nướng lụi, khi kết hợp với gia vị và rau sẽ đem lại hương vị tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • 7 Đặc Sản Vĩnh Phúc Từ Gà Chọi Nhất Định Phải Thử
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá É Đậm Đà Hương Vị Ngay Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100