Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi

--- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Bơ Tỏi
  • Với Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Đơn Giản
  • Cách Làm Ốc Mỡ 4 Món Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Ốc Mặt Trăng 12/2020
  • Ốc Mặt Trăng Có Độc Không? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Dinh dưỡng trong ốc mỡ

    Ốc mỡ là thực phẩm có độ dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khỏe, chứa Omega 3, Selen, Magie, giàu Protein, các Vitamin A, E, B1, B3, B6, B12, bổ sung sắt và Photphat, … giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng. Để làm được món ăn ngon, giữ được chất dinh dưỡng tối đa. Chúng ta cần biết cách sơ chế cũng như chế biến món ăn, và không phải ai cũng biết được điều đó.

    Mẹo chọn và sơ chế ốc mỡ ngon

    Chọn Ốc mỡ

    • Để món ăn ngon, cần chọn được ốc ngon, tươi, béo thịt. Nên chọn ốc có phần mày sát bên ngoài, chạm nhẹ vào ốc nếu có động tĩnh (thân thụt vào trong, mày khép lại) thì đó là con còn sống. Chọn những con như vậy để ăn ngon hơn.
    • Không chọn những con thân thụt hẳn vào trong, đó có thể là những con gầy ốm yếu, hoặc những con sắp chết, đã chết.
    • Không chọn những con có mùi lạ.
    • Nên chọn những con ốc chưa mở nắp, những con đã há miệng là những con không còn tươi, ăn không ngon.
    • Không chọn những con quá to, những con to chưa chắc đã ngon ngọt. Nên lựa chọn những con có kích cỡ khoảng to hơn ngón tay cái một chút.

    Sơ chế ốc mỡ

    • Để ốc mỡ loại được tối đa bùn bẩn, bạn ngâm ốc với nước sạch bằng chậu kim loại hoặc thêm dụng cụ chất liệu kim loại vào ngâm cùng. Bởi kim loại có tác dụng đẩy nhanh chất bẩn khi ốc ngửi thấy mùi, nó sẽ tự động đẩy bùn ra. Các vật dụng kim loại có thể dùng ngâm kèm như dao, thìa, đũa inox.
    • Cách sơ chế khác đó là bạn tận dụng nước vo gạo để ngâm ốc. Đổ nước vo gạo vào ngập mặt ốc, ốc sẽ tự động nhả bùn.
    • Ngoài ra, việc sử dụng chanh, giấm, ớt cay cũng là một trong những cách hiệu quả để làm sạch ốc. Bạn có thể hòa trộn các nguyên liệu này vào với nhau rồi ngâm trong nước với ốc. Chanh, giấm, ớt đều là những nguyên liệu có tác dụng đẩy nhanh các chất nhờn, bùn bẩn bám trong ốc.
    • Làm một trong những cách trên hoặc kết hợp cả 3, ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng, nếu ốc nhả ra bùn bẩn quá nhiều, bạn hãy thay nước ngâm để sạch hơn. Trong quá trình ngâm, nếu có con ốc nào nổi lên thì bạn hãy vớt nó ra bởi đó là những con ốc đã chết, nhẹ nên nổi lên mặt nước. Những cách làm trên không những giúp ốc sạch bẩn mà còn khử bớt được mùi tanh của nó.

    Cách làm ốc mỡ xào tỏi

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Ngoài ốc mỡ ra, để làm được món ốc mỡ xào tỏi ngon, bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu sau:

    • Sả: 4 nhánh
    • Tỏi: 5 – 6 củ to
    • Hành khô
    • Gia vị khác: màu điều, đường, bột ớt, nước mắm.

    Ốc cà na xào tỏi nay càng hấp dẫn hơn với bí quyết chỉ có tại YummyDay

    Sơ chế nguyên liệu

    • Sả: rửa sạch phấn, đập dập rồi băm nhuyễn.
    • Tỏi và hành khô: Bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Cách làm ốc mỡ xào bơ tỏi

    Bước 1:

    Cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi. Cho đến khi dậy mùi thơm nức và chuyển màu sang màu hơi vàng thì cho 2 muỗng canh dầu điều, đường và sả băm vào đảo đều, tạo thành một hỗn hợp màu vàng óng sánh lại.

    Bước 2:

    Cho ốc vào xào, đảo liền tay cho đến khi ốc chín, dấu hiệu nhận biết là ốc há miệng. Sau đó nêm mắm, bột ớt vào đảo đều.

    Bước 3:

    Cho ốc mỡ xào bơ tỏi lên đĩa, trang trí cho hấp dẫn. Chấm với nước chấm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh thật tuyệt vời. Thêm chút rau răm, cảm nhận vị thơm từ tỏi, hương vị ốc giòn ngọt không thể cưỡng. Ăn ốc mỡ xào tỏi khi còn nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt của nó.

    Cách làm ốc móng tay xào tỏi thơm từ trong nhà thơm sang nhà bà hàng xóm

    Yêu cầu thành phẩm

    Cách làm Ốc mỡ xào tỏi khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng, thơm lừng mùi tỏi. Thịt ốc dai giòn, vị ốc đậm đà.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Ốc mỡ xào tỏi rồi, thật đơn giản phải không nào. Ngâm 3 tiếng để ốc sạch nhưng chỉ với chưa đến 15 phút là đã có thể thưởng thức món rồi.

    Những lưu ý khi xào ốc mỡ với tỏi

    Cần lưu ý một số điều sau đây để món Ốc mỡ xào tỏi ăn vị ngon hơn:

    • Chọn ốc tươi sống ăn sẽ ngon hơn.
    • Sơ chế ốc thật sạch để vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa đảm bảo sức khỏe, lại vừa có món ăn ngon.
    • Không xào ốc trên lửa quá to.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon
  • Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Bí Quyết Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ăn Một Lần Là Mê
  • 2 Cách Làm Ốc Hấp Tiêu, Hấp Sả Kiểu Thái Thơm Ngon Hít Hà
  • Học Cách Nấu Lẩu Ốc Chính Gốc Đậm Chất Dân Miền Tây
  • Bí Quyết Chế Biến Ốc Mỡ Xào Tỏi Dậy Thơm, Ngon Hơn Cả Hàng Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Chiên Chay Thơm Ngon Lạ Miệng Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cơm Chiên Chay Ăn Chắc Bụng
  • Cách Làm Nem Chạo Chay Đơn Giản Mà Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Nộm Thập Cẩm Chay Ngon Đơn Giản
  • Chọn ốc mỡ tươi để món ăn được ngon hơn (Nguồn: Internet)

    • Rửa sạch ốc mỡ.
    • Sả rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.
    • Tỏi và hành tím băm nhuyễn.

    Sả băm nhuyễn (Nguồn: Internet)

      Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp gồm 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng đường, một chút nước mắm và sả băm vào, rồi xào đều lên.

    Phi thơm hành tím và tỏi (Nguồn: Internet)

      Khi có được hỗn hợp sền sệt thì bạn cho ốc mỡ vào và tiếp tục xào đều lên để ốc thấm gia vị. Khi ốc mở nắp (há miệng) tức là ốc đã chín, hãy thêm một chút ớt bột vào rồi xóc đều chảo và tắt bếp.

    Cho ốc vào xào cùng với tỏi và các gia vị (Nguồn: Internet)

    Sau đó, bạn cho ốc mỡ xào tỏi ra dĩa, có thể trang trí thêm vài cọng rau răm để dĩa ốc mỡ xào tỏi vừa thơm, vừa đẹp mắt.

    Bí quyết để làm món ốc mỡ xào tỏi thơm ngon

    • Ốc mỡ sẽ rất khó làm sạch, đặc biệt là sẽ để lại mùi tanh nếu như bạn không biết đến mẹo làm sạch ốc mỡ. Khi mua ốc về, bạn không cần xả nước vội mà hãy ngâm ốc trước với nước vo gạo hoặc ngâm ốc trong thau nước và cho vào vài trái ớt đã cắt khoanh, ngâm khoảng 3 tiếng. Nếu không có nước vo gạo, bạn ngâm ốc trong thau kim loại cùng với các loại muỗng, đũa inox trong vòng 3 tiếng. Đây là những mẹo làm sạch chất bùn trong ốc đơn giản mà hiệu quả. Sau 3 tiếng, bạn rửa ốc lại với nước sạch.
    • Bạn không nên xào ốc quá lâu vì dễ làm tỏi cháy mặn. Để ốc chín đều và thấm gia vị mà vẫn giữ được độ ngọt của thịt ốc, bạn có thể luộc sơ hoặc hấp nhanh ốc trước khi xào.
    • Để có được món ốc mỡ xào tỏi thơm ngon, khâu chọn ốc sẽ rất quan trọng. Bạn nên chọn mua ốc mỡ tươi sống và không nên chọn những con ốc quá to vì theo kinh nghiệm của nhiều người thì ốc càng to thì thịt sẽ càng dai cứng và mất đi độ ngọt.

    Ốc mỡ xào tỏi – món ăn vặt thơm ngon (Nguồn: Internet)

    Ốc mỡ xào tỏi có thể ăn kèm với rau răm và loại nước chấm thích hợp là nước mắm ớt chua ngọt hoặc muối ớt xanh. Với món ăn này, bạn có thể chế biến để nhâm nhi cùng bạn bè và người thân trong những ngày rảnh rỗi, vừa khều miếng thịt ốc, chấm với muối ớt xanh vừa trò chuyện, tán gẫu thì còn gì bằng.

    Cách làm ốc hương xào trứng muối đậm vị mê ly: Mới lạ nhưng cực hot, ốc hương xào trứng muối đang là món ăn vặt khiến hội mê ốc thổn thức không yên. Cách làm ốc hương xào trứng muối chỉ gồm 3 bước đơn giản, chúng ta cùng ghi ngay vào sổ tay nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Tỏi Nhâm Nhi Chén Rượu Đầu Đông Cùng Bạn Bè
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Tỏi Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khoái Khẩu Của Chị Em
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Thơm Ngon
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Thơm Ngon Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Ốc Mỡ Xào Tỏi Dậy Thơm, Ngon Hơn Cả Hàng Quán
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Chiên Chay Thơm Ngon Lạ Miệng Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cơm Chiên Chay Ăn Chắc Bụng
  • Cách Làm Nem Chạo Chay Đơn Giản Mà Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Ốc mỡ xào tỏi là một trong nhiều món ốc quen thuộc đối với những người yêu thích ăn vặt. Hương vị ốc ngon, kết hợp cũng với những nguyên liệu tạo mùi như tỏi, gừng, sả mang lại cho bạn một món ăn thơm nức mũi.

    Giống như ốc cà na xào tỏi, chúng ta thường thưởng thức món ốc mỡ xào tỏi ở những quán ăn vặt, tuy nhiên nhiều người lại không yên tâm với vấn đề vệ sinh thực phẩm.

    Vậy làm sao để có thể thưởng thức món ốc mỡ xào tỏi ngay tại nhà?

    Cách làm ốc mỡ xào tỏi mà Bếp gửi tới tới mọi người sau đây sẽ giúp bạn nắm được công thức làm món ăn này, không có gì quá khó đâu, chỉ cần chuẩn bị một ít nguyên vật liệu là ai cũng có thể làm được.

    Cách làm ốc mỡ xào bơ tỏi tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu làm ốc mỡ xào tỏi khá đơn giản và rẻ, chủ yếu là bạn chọn mua được ốc ngon, to và tươi thì đảm bảo món ăn sẽ ngon tuyệt ngay

    • 1kg ốc mỡ
    • 100g tỏi
    • 4 quả ớt sừng đỏ thái lát
    • 50g ớt bột
    • 50 gram bơ vàng
    • 1 nhánh gừng
    • Một ít, rau răm, lá chanh, hành lá
    • Cùng các loại gia vị khác như nước mắm, muối, rượu trắng, đường

    Cách chọn ốc mỡ ngon

    Yêu cầu tiên quyết là phải chọn ốc tươi sống, kiểm tra rât dễ, chỉ cần chạm vào mép mày ốc, nếu mày ốc khép nhanh vào trong thì ốc còn sống và khỏe mạnh.

    Bạn nhớ chọn ốc to một chút, mày ốc sau khi khép vẫn lộ ra ngoài để ốc nhiều thịt, nếu mày ốc thụt vào sâu quá là ốc gầy, ăn không ngon.

    Cách làm ốc mỡ xào tỏi

    Sơ chế

    Bước 1: Tương tự như các món ốc khác thì ốc mỡ cũng có khá nhiều bùn đất, bởi vậy bạn cần ngâm ốc trong nước gạo và thả ớt sừng thái lát vào, để qua đêm cho ốc nhả hết chất bẩn. Nếu không có thời gian thì bạn cũng phải ngâm ít nhất 5 tiếng.

    Bước 2: Gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó đập dập và thái lát mỏng, tỏi và sả thì bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ luôn.

    Phần hánh lá bạn rửa sạch sau đó thái nhỏ, lá chanh và rau răm thì bạn mang đi rửa sạch rồi thái sợi nhỏ là xong.

    Chế biến

    Bước 3: Bạn đun nóng chảy 50g bơ trên một cái chảo lòng sâu sau đó cho hỗn hợp bao gòm tỏi, sả và gừng vào phi lên cho thật thơm. Khi hỗn hợp trên đã dậy mùi thơm rồi thì bạn cho tiếp 2 muỗng canh nước lọc, một ít rượu trắng cùng ít nước mắm, muối, đường vào sao cho vừa miệng.

    Bước 4: Trút phần ốc mỡ đã ngâm kĩ vào, hạ nhỏ lửa và đảo thật đều tay cho tới khi phần nước sốt hơi cạn, lúc này ốc đã mở nắp và coi như là chín. Bạn đậy kín nắp và đun tiếp khoảng vài phút nữa cho ốc ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Mở nắp ra, cho hành lá, rau răm và là chanh vào, nêm lại gia vị lần nữa cho đúng khẩu vị, đảo 1 phút nữa rồi tắt bếp là xong.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ốc mỡ xào tỏi rồi, khi ăn bạn trút ốc ra đĩa lớn, rưới phần nước dùng trên chảo lên trên và ăn khi còn nóng. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là ốc phải mở nắp, thấm đều gia vị, phần nước xào còn lại phải sệt và thơm nồng mùi sả tỏi.

    Cách làm ốc mỡ xào tỏi thật đơn giản phải không nào, chắc hẳn sau bài này thì ai cũng có thể làm được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Tỏi Nhâm Nhi Chén Rượu Đầu Đông Cùng Bạn Bè
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Tỏi Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khoái Khẩu Của Chị Em
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Trộn Chay Lạ Miệng Cho Ngày Đầu Tháng
  • Cách Chế Biến Ốc Mỡ Xào Me Ngon Gây Thương Nhớ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Mỡ Xào Me Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Mỡ Xào Me Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Me Thơm Ngon, Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Me
  • 3 Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Thơm Ngon Hết Ý
  • Mẹo chọn ốc mỡ ngon

    • Nếu bạn mua nhầm ốc chết thì thường chúng sẽ có mùi hôi khá khó chịu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đem thả những con ốc này vào trong thao nước, những con ốc nào bị chết thì sẽ nổi lên trên và phần miệng của chúng cũng sẽ bị nổi lên trên.
    • Khi chọn mua ốc mỡ, bạn nên lựa chọn những con còn chưa mở nắp. Thường thì những con ốc đã há miệng và mở nắp thì chúng không còn độ tươi ngon nữa.
    • Cuối cùng, bạn cũng không nên chọn những con ốc mỡ quá to. Vì những con càng to thì đồng nghĩa với việc thịt của nó sẽ còn ngọt và dai hơn những con nhỏ. Vì vậy, bạn hãy chọn mua những con ốc mỡ nhỏ hoặc to vừa cỡ ngón tay cái là được.

    Cách làm ốc mỡ xào tỏi thơm nức mũi ai ăn cũng thích mê

    Cách làm ốc mỡ xào me thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu làm ốc mỡ xào me thơm ngon

    • Ốc mỡ: 450 – 500 g
    • Mỡ phần: 100 – 150 g
    • Rau răm: khoảng 20 g
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành lá: 1- 2 cây
    • Me vắt: 60 g
    • Tỏi băm: 20 g
    • Đậu phộng rang: 30 g
    • Tắc: 1 – 2 quả
    • Ớt hiểm: 2 trái
    • Đậu phộng rang

    Cách làm món ốc mỡ xào me thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế sạch nguyên liệu

    • Để làm sạch ốc giúp ốc nhả hết các chất bẩn ra ngoài thì bạn đem ốc mỡ ngâm với nước vo gạo. Bạn ngâm khoảng từ 1 đến 2 tiếng rồi vớt ốc ra rổ để ráo là được.
    • Me thì bạn cho vào tô, rồi thêm nước nóng vào, dùng muỗng dầm cho me mềm ra để lấy nước cốt.
    • Bạn đem hành tây lột sạch vỏ, rồi rửa sạch với nước,sau đó để ráo rồi đem cắt thành múi cau. Rau răm thì bạn đem nhặt sạch rồi chia ra làm 2 phần: 1 phần thì cắt nhỏ, phần còn lại thì để nguyên.
    • Hành lá bạn đem ngắt lá úa rồi rửa với nước sạch, để ráo nước rồi cắt khúc vừa chừng 3cm.
    • Cuối cùng mỡ phần bạn đem rửa thật sạch sau đó để ráo rồi đem cắt khối vuông nhỏ chừng 1cm.

    Bước 2. Công đoạn thắng tóp mỡ chần ốc

    • Với cách làm ốc mỡ xào me đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, rồi tiếp đến bạn cho vào một ít nước. Sau đó bạn đun với lửa lớn, cho mỡ phần vào rồi thắng vàng để thành tóp mỡ. Riêng phần mỡ nước thì bạn đổ ra chén nhỏ để riêng.
    • Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho 1 lít vào nồi, nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì bạn cho ốc mỡ vào. Tiếp đến bạn nêm một chút gia vị vào nồi gồm: bột canh, giấm gạo lên men. Tiếp theo bạn chần ốc sơ trên lửa lớn, rồi bạn vớt ốc ra rổ để ráo.

    Bước 3. Công đoạn pha nước me

      Me sau khi đã lọc lấy nước và đem bỏ xác thì bạn cho đổ nước cốt me vào tô. Sau đó thêm một ít gia vị để làm nước sốt me gồm: bột canh, 1 tương ớt, đường, nước mắm và một ít nước. Tiếp đến bạn khuấy đều lên cho hỗn hợp tan.

    Bước 4. Công đoạn xào ốc

    • Bạn đặt chảo mới lên bếp, nấu với lửa lớn, rồi bạn cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh mỡ nước đã để riêng lúc nãy vào. Sau đó bạn cho tiếp vào chảo một ít tỏi băm và ớt hiểm đã đập dập vào.
    • Bạn tiếp tục xào với lửa lớn xào cho đến khi món ăn bay mùi thơm thì bạn cho hành tây vào. Bạn xào sơ qua khoảng 5 phút, rồi cho thêm nước me và một ít bột năng vào nấu cho đến khi hỗn hợp sôi thì cho ốc vào rồi xóc đều lên.
    • Bạn xào khoảng 5 phút khi mà ốc mỡ đã thấm gia vị thì để lửa nhỏ. Cuối cùng bạn cho hành lá và rau răm đã cắt nhỏ vào chảo rồi xóc đều chúng lên một lần nữa rồi bạn có thể tắt lửa.

    Bước 5. Thành phẩm

    Lưu ý cách ngâm sạch ốc

    Sử dụng thau bằng kim loại để ngâm ốc

    • Bạn có biết ốc sẽ tự mở miệng và nhả bùn đất ra ngoài nếu ngửi thấy mùi kim loại không? Nên việc sử dụng thau inox để ngâm ốc quả thật rất hiệu quả đấy, bạn có thể thử.
    • Bạn có thể bỏ dao, muỗng, nĩa vào rồi ngâm chung trong thời gian từ 1 đến 2 tiếng. Làm như vậy ốc sẽ nhả bùn đất ra bên ngoài một cách hiệu quả.

    Ngâm ốc bằng nước vo gạo

    • Ngoài việc sử dụng thau kim loại thì bạn có thể dùng nước vo gạo để ngâm ốc. Đầu tiên bạn cho nước vo gạo vào thau rồi cho ốc vào miễn nước có thể ngập mặt ốc là được.
    • Bạn ngâm chừng 1 đến 2 tiếng thì ốc sẽ mau chóng nhả hết bùn và chất dơ ra ngoài. Sau đó bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch một lần nữa là có thể chế biến món ăn rồi.

    Sử dụng các gia vị như giấm, chanh, ớt để ngâm ốc

    • Ngoài 2 cách trên, bạn có thể sử dụng cách này để làm sạch ốc một cách dễ giản và hiệu quả hơn. Đó là sử dụng các laoij gia vị gồm giấm, chanh và một ít ớt.
    • Đầu tiên bạn cho các gia vị bao gồm: Chanh ( hoặc sử dụng giấm chua đều được), một ít ớt bột, muối vào một thau nước. Sau đó bạn cho ốc vào thau ngâm trong vòng 1 đến 2 tiếng đồng hồ là được. Cuối cùng bạn đem ốc vớt ra thau mới rồi đem rửa lại với nước sạch lần nữa là được. Chỉ với các gia vị đơn giản, dễ kiếm các các bạn có thể làm sạch ốc một cách hiệu quả.

    Qua đây, Yummy Day đã giới thiệu cho các bạn cách ốc mỡ xào me thơm ngon rồi phải không nào! Mong rằng với các bước đơn giản ở trên mà YummyDay chia sẻ các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này. Tuy món ăn đơn giản nhưng mình chắc chắn gia đình và người thân của bạn sẽ rất hài lòng bởi vị thơm ngon đậm đà của ốc mỡ xào me mang lại. Chúc cả nhà ngon miệng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Bước Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí Bí Quyết Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • 【1/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 106,623】
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Quá Ngon
  • 1️⃣【Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Tại Nhà Siêu Ngon 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ăn Hoài Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Mỡ Cháy Tỏi, Nghêu Hấp Thái, Nghêu Xốt Tom Yam, Ốc Len Xào Dừa Ngon
  • Học Nhanh Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Nước Mắm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay An Toàn Cho Sức Khỏe “đốn Tim” Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Trong khi chọn ốc mỡ, bạn nên lưu ý lựa những con ốc mỡ chưa mở nắp. Bởi lẽ những con ốc đã há miệng, mở nắp chứng tỏ ốc đó không còn tươi nữa. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những con quá to vì theo kinh nghiệm thì ốc càng to thì thịt sẽ càng dai và nhạt chứ ít ngọt. Vì thế, bạn nên lấy những con ốc mỡ to hơn ngón tay cái một chút là vừa vặn nhất và ngon hơn cả.

    Nguyên liệu làm ốc tỏi xào mỡ

    Cách làm ốc xào mỡ ngon

    Bí quyết hay làm ốc mỡ thật sạch

    Ốc mỡ sẽ rất khó làm sạch, đặc biệt là sẽ vẫn để lại mùi tanh nếu như bạn không có mẹo rửa thật kỹ. Trước hết khi mua ốc về, bạn không cần xả nước vội mà ngâm ốc trước với nước vo gạo khoảng 3 tiếng (sử dụng ngay nước đầu).

    Nếu không có sẵn nước vo gạo, bạn ngâm ốc trong thau kim loại cùng với các loại muỗng, nĩa kim loại cũng trong 3 tiếng. Đây là những mẹo làm sạch chất bùn trong ốc rất đơn giản mà lại hiệu quả.

    Lưu ý: Nếu có thể ngâm ốc qua đêm thì càng tốt.

    Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Sả đập dập và băm nhuyễn

    Tỏi và hành tím bạn cũng băm nhuyễn

    Cách làm ốc mỡ xào tỏi

    Bạn cho tỏi và hành tím vào phi thơm, sau đó cho thêm hỗn hợp 2 muỗng canh dầu điều + đường + sả vào, đảo đều cho dầu nóng và tạo thành hỗn hợp vàng óng sền sệt.

    Lúc này, bạn trút ốc vào xào cùng. Bạn cứ liên tục đảo đều cho đến khi nào ốc mỡ mở nắp (há miệng) tức là ốc đã chí. Nêm thêm một chút ớt bột cùng nước mắm, xóc đều chảo cho gia vị thấm đều vào ốc là tắt bếp được.

    Lưu ý: Nhiều người cẩn thận đã chọn cách luộc sơ ốc mỡ trước khi cho vào xào chung với tỏi cháy mặn. Nếu làm theo cách này, bạn cho khoảng 2 cây sả đập dập và một ít lá chanh lót dưới đáy nồi, thêm ớt xắt vào luộc cùng ốc. Cách này không những giúp loại được mùi tanh mà còn giúp ốc có thêm mùi sả chanh thơm thơm, rất dễ chịu.

    Trút ốc ra dĩa và thưởng thức.

    Ốc mỡ xào tỏi “lên dĩa” có màu vàng óng ả tuyệt đẹp. Khều một miếng thịt ốc, chấm với chút nước mắm hoặc muối tiêu chanh mặn mà quyện với mùi tỏi phi thơm lừng, ăn kèm thêm vài cọng rau răm, ăn mãi cũng chưa thấy chán. Ốc xào có thể nhâm nhi vào những trời tối lạnh cùng mọi người, vừa ăn “chơi” vừa tán gẫu vài câu chuyện vui thì quả là “hết sảy”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Măng Chay Thanh Đạm Cho Rằm Tháng 7
  • Món Bún Măng Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Mà Rất Đơn Giản Cho Ngày Lễ Vu Lan
  • Cách Làm “thịt Lợn Rang Cháy Cạnh” Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Lẩu Thái Chay Chua Chua, Cay Cay
  • Học Nhanh Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Nước Mắm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay An Toàn Cho Sức Khỏe “đốn Tim” Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) vào bếp và thực hiện món ốc mỡ xào tỏi để đãi gia đình hoặc bạn bè trong những tối mát trời nào! Ốc mỡ vốn dĩ thịt rất béo. Khi xào cùng tỏi và bơ lại càng trở nên béo ngậy và hấp dẫn lạ kỳ. Cách làm món ốc mỡ xào tỏi cũng rất đơn giản, không có gì quá khó khăn. Chỉ cần chuẩn bị một vài dụng cụ nhà bếp và bỏ ra chút thời gian là bạn đã có được món ăn ngon việt nam hấp dẫn này rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng “Học nấu món ốc” vào bếp và thực hiện món ốc mỡ xào tỏi ngay thôi.

    Nguyên liệu làm ốc mỡ xào tỏi

    • 1kg ốc mỡ
    • 50 gram bơ vàng
    • 6 quả ớt sừng đỏ
    • 1 nhánh gừng
    • Tỏi, rau răm, lá chanh, hành lá
    • Gia vị: nước mắm, muối, rượu trắng, đường

    Cách làm ốc mỡ xào tỏi

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: 1kg ốc mỡ sau khi mua về bạn đem ngâm trong nước vo gạo hoặc nước sạch từ 5 – 6 tiếng. Thái nhỏ 4 quả ớt sừng cho vào thau ngâm ốc để ốc nhả hết chất bẩn, bùn đất bên trong.

    Bước 2: Rau răm, lá chanh bạn nhặt phần non, đem rửa sạch với 3 lần nước, vớt ra rổ để ráo rồi dùng dao thái sợi.

    Bước 3: Hành lá bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ dạng hạt lựa. Sả và tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Bước 4: Gừng cạo hết vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. 2 quả ớt sừng còn lại, bạn đem rửa sạch.

    Chế biến món ốc mỡ xào tỏi

    Bước 1: Bạn chuẩn bị một chảo rộng, cho 50 gram bơ vàng vào rồi bắc lên bếp đun tan chảy. Sau đó, cho sả, tỏi, ớt, gừng đã được sơ chế ở trên vào phi thơm.

    Bước 2: Cho thêm 2 muỗng canh nước lọc và các loại gia vị gồm nước mắm, muối, rượu trắng, đường vào chảo bơ ở bước 1. Nêm nếm đến khi hỗn hợp vừa miệng.

    Bước 3: Cho 1kg ốc đã được sơ chế vào chảo bơ, đảo đều tay rồi hạ lửa nhỏ và đậy kín nắp, đun liu riu trong khoảng 10 – 15 phút cho ốc hỗn hợp gia vị thấm đều vào ốc.

    Hoàn thành và dọn ra thưởng thức

    Bước 1: Sau khi đã đun đủ thời gian, bạn nêm nếm lại gia vị thêm một lẫn nữa xem đã vừa miệng chưa. Sau đó, cho hành lá và rau răm đã được thái nhỏ và đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 2: Chuẩn bị một dĩa lớn, trút phần ốc mỡ từ chảo ra, rưới phần nước ốc lên trên, rồi rắc thêm phần lá chanh đã được thái nhỏ là đã có thể thưởng thức được rồi.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ốc Mỡ Cháy Tỏi, Nghêu Hấp Thái, Nghêu Xốt Tom Yam, Ốc Len Xào Dừa Ngon
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Bún Măng Chay Thanh Đạm Cho Rằm Tháng 7
  • Món Bún Măng Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Mà Rất Đơn Giản Cho Ngày Lễ Vu Lan
  • Hướng Dẫn Chế Biến Ốc Mỡ Xào Me Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Me Thơm Ngon, Nhìn Là Thèm
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Me
  • 3 Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà
  • 1️⃣【Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà 】® Thedrunkenpot
  • Ốc mỡ xào me là món ăn không quá lạ lẫm với các tín đồ ẩm thực thường hay la cà quán xá. Cách làm ốc mỡ xào me ngon như ngoài hàng nhưng vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh sẽ giúp bạn có một món ốc hấp dẫn với hương thơm khó mà cưỡng lại được.

    Ốc mỡ xào me luôn là món ăn yêu thích của những tín đồ nghiện ốc

    Ốc giờ đây đã trở thành một món ăn xuất hiện khắp mọi nơi. Đi bất cứ con đường nào ta cũng dễ dàng bắt gặp những hàng ốc với hương thơm nức mũi. Bên cạnh các món ốc quen thuộc như ốc len xào dừa, cà na rang muối ớt, ốc giác xào mì… thì cũng có một món ốc cũng thơm ngon không kém, chính là ốc mỡ xào me. Ốc mỡ xào me hấp dẫn người ăn với vị dai béo của thịt ốc cùng vị chua ngọt của me và một chút cay cay của ớt. Tất cả những điều này đã tạo nên một món ốc hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm ốc mỡ xào me

    • 150gr ốc mỡ
    • 20gr rau răm
    • ½ củ hành tây
    • 2 cây hành lá
    • 60gr me vắt
    • 20gr tỏi băm
    • 30gr đậu phộng
    • 30gr đậu phộng rang
    • 2 quả tắc
    • 2 trái ớt hiểm
    • Bột năng
    • Giấm táo lên men
    • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt
    • Nước vo gạo

    Cách chọn ốc mỡ ngon

    Bên cạnh tiêu chí tươi sống, bạn nên chọn những con ốc có phần mày dày và nằm sát thân ngoài, thân ốc khi yên tĩnh có xu hướng thò đầu ra bên ngoài, khi có có tiếng động sẽ thụt vào trong và khép mày lại. Không nên chọn những con có mày thụt vào trong vì đó là những con ốc đã để lâu, gầy yếu, không ngon thậm chí là ốc đã chết.

    Bạn nên chọn ốc có mày dày và nằm sát thân ngoài (Ảnh: Internet)

    Cách làm ốc mỡ xào me

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 3 tiếng. Nếu không có sẵn nước vo gạo, bạn có thể ngâm ốc trong thau kim loại cùng với các loại muỗng, nĩa kim loại cũng trong 3 tiếng. Đây là mẹo giúp làm sạch chất bùn trong ốc rất đơn giản mà lại hiệu quả.

    Cho nồi nước sôi lên bếp, luộc ốc với gừng, 2 muỗng giấm táo và 1 muỗng hạt nêm trong 5 phút sau đó vớt ốc ra. Việc luộc ốc với hạt nêm sẽ giúp khử được mùi tanh và làm hương vị ốc thêm đậm đà.

    Luộc ốc với hạt nêm và gừng (Ảnh: Internet)

    Cho me vào tô ngâm cùng 300ml nước nóng sau đó lọc lấy nước cốt me.

    Hành tây rửa sạch cắt múi cau, rau răm rửa sạch cắt nhỏ, hành lá cắt khúc 3 – 4cm.

    Bước 2: Làm tóp mỡ

    Mỡ heo cắt miếng vuông nhỏ.

    Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho mỡ heo vào chiên đều đến khi vàng giòn.

    Bước 3: Xào ốc mỡ với me

    Cho 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường và 4 muỗng nước mắm vào phần nước cốt me đã lọc rồi khuấy đều.

    Cho xốt me vào chảo cùng bột năng (Ảnh: Internet)

    Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi băm cùng ớt đập dập, cho hỗn hợp trên vào cùng với 2 muỗng bột năng.

    Đảo đều đến khi xốt me sệt lại, tiếp đó cho ốc vào đảo đều từ 3 – 5 phút. Khi các nguyên liệu đã thấm gia vị, cho hành lá và rau răm vào.

    Cho hành lá, rau răm vào khi ốc thấm đều me và gia vị (Ảnh: Internet)

    Múc ra tô và thưởng thức cùng tóp mỡ

    Món ốc mỡ xào me chua cay hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Một số mẹo làm sạch ốc

    Ngâm ốc bằng các vật dụng kim loại: thả vào nước ngâm ốc một con dao nhỏ hay muỗng nĩa kim loại, điều này sẽ kích thích ốc nhả bùn và chất bẩn nhanh hơn, triệt để hơn. Bạn cũng có thể ngâm ốc cùng nước pha giấm và ớt tươi băm nhuyễn trong 2 – 3 tiếng.

    Một số mẹo làm sạch và khử tanh sẽ giúp món ốc của bạn ngon hơn (Ảnh: Internet)

    Ngoài ra, bạn cũng có thể khử mùi tanh của ốc bằng cách lót một lớp lá chanh và sả ở đáy nồi khi luộc hoặc cho một chút cơm mẻ vào luộc chung. Cơm mẻ không chỉ khử mùi tanh mà còn giúp món ốc của bạn sẽ thơm dậy mùi rất đặc biệt.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ốc Mỡ Xào Me Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Cách Chế Biến Ốc Mỡ Xào Me Ngon Gây Thương Nhớ
  • 5 Bước Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí Bí Quyết Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • 【1/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 106,623】
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Chay Thơm Ngon Lạ Miệng Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cơm Chiên Chay Ăn Chắc Bụng
  • Cách Làm Nem Chạo Chay Đơn Giản Mà Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Nộm Thập Cẩm Chay Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Chay Đậm Đà Hương Vị Rau Củ
  • Cách làm ốc mỡ xào tỏi

    Ốc mỡ xào tỏi hay còn gọi là ốc mỡ cháy tỏi là một món ăn vô cùng quen thuộc và không thể thiếu với một tín đồ ăn ốc. Những con ốc mỡ ngọt dai với lớp vỏ phủ dầy tỏi phi vàng ruộm, mùi thơm của tỏi phi thì không cần nói cũng biết, ai đã ăn một lần thì chỉ muốn ăn mãi. Những ngày thời tiết se lạnh thế này mà có đĩa ốc xào tỏi thơm ngon trước mặt thì còn gì bằng.

    Nguyên liệu

    Ốc mỡ: 150 gr Tỏi phi: 50 gr Bơ lạt: 20 gr Gừng: 15 gr Đường trắng Nước mắm

    Cách làm

    Bước 1: Đun nước sôi, thêm vào 15 gr gừng cắt lát đập dập, cho ốc vào nhúng sơ qua 2 phút sau đó vớt ra rửa sạch.

    (Ốc mỡ mua về rửa sạch sau đó đem ngâm với nước lạnh cùng với vài quả ớt đập dập khoảng 30 phút cho ốc mỡ ra hết cát, rửa lại bằng nước sạch)

    Trần qua ốc mỡ

    Bước 2 : Cho vào nồi 20 gr bơ lạt, 2 muỗm canh nước mắm cùng 3 muỗm canh đường. Sau đó đảo đều cho đường tan rồi đun cho nước sốt sôi lên và hơi keo lại.

    Bước 3 : Cho ốc mỡ vào, thêm 50gr tỏi phi vàng, đảo đều rồi để khoảng 2 phút cho ốc thấm gia vị và thơm mùi tỏi rồi nhấc xuống.

    Ốc mỡ xào me

    Ốc mỡ xào me là món ăn quen thuộc của nhiều người. Ốc mỡ xào me có vị chua ngọt rất quyến rũ.

    Nguyên liệu

    1 Kg ốc mỡ 1 vắt me 1 chút bột năng Hạt nêm, đường, muối , tỏi Đậu phộng Rau răm

    Cách làm

    Cách làm ốc mỡ xào me Ốc mỡ ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng trong 30 phút cho sạch hết bùn đất. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Me chín dằm với nước nóng lấy hết phần thịt me bỏ hột. Rửa sạch ốc cho vào nồi luộc với chút nước, khi sôi nước để trong 5 phút. Bắc chảo dầu nóng, xào tỏi cho thơm, cho me dằm lấy nước cốt vào, nêm muối đường vừa ăn, nước me hơi loãng thì hòa thêm một ít bột năng, nêm lại rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp.

    ốc mỡ xào sả ớt ngon

    Nguyên liệu

    1Kg ốc mỡ tươi Sả tươi Ớt sừng Gia vị: dầu điều, mì chính, mắm, muối, đường

    . Cách làm

    Ốc mỡ ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng trong 30 phút cho sạch hết bùn đất. Sả lột lớp vỏ cứng bên ngoài, ớt cắt cuống xong bào mỏng. Bắc chảo lên bếp cho dầu điều vào đến khi dầu sôi thì cho sả ớt, chút muối, hạt nêm vào rồi xào nhanh tay. Sau đó cho ốc mỡ vào xào cùng 10 phút thì đậy nắm kín cho ốc chín ngon. Khi ốc bung mày ốc thơm lừng sả ớt thì múc ra đĩa

    . Ốc mỡ xào rau muống

    Ốc mỡ xào rau muống thanh mát giải nhiệt nên rất thích hợp là một món cho bữa cơm trưa của gia đình.

    Nguyên liệu

    Ốc mỡ: 500gRau muống: 500gTỏi, sả, gừng, hành tím.

    Gia vị: hạt nêm , tiêu, dầu ăn, đường, muối.

    Cách làm

    Ốc mỡ xào rau muống ngon

    Ốc rửa sạch sau đó luộc chung với sả cắt khúc. Khi chín vớt ra để ráo.Rau muống nhặt rồi rửa sạch để vào rổ cho ráo nướcGừng, hành, tỏi bóc bỏ rồi băm nhuyễn.Bắc chảo cho dầu nóng rồi cho gừng và tỏi vào phi thơm sau đó cho ốc vào đảo đều, thêm hạt nêm , đường, tiêu và muối vào chảo xào đều đến khi ốc ngấm gia vị thì đổ ra đĩa.Dùng chảo phi tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào, khi thấy rau muống vừa chín tới thì cho ốc mỡ vào xào nhanh, cho thêm gia vị để vừa ăn. Ốc mỡ xào măng

    Ốc mỡ xào măng giàu dinh dưỡng với măng chua kích thích khẩu vị cho bữa cơm tối của gia đình.

    Nguyên liệu

    Ốc mỡ: 1kgMăng chua: 300g

    Ớt sừng, rau răm, tỏi, sả

    Cách làm

    Ốc mỡ ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng trong 30 phút cho sạch hết bùn đất, rửa sạch sau đó cho ốc vào nồi luộc chín cùng với sả đập dập. Dùng tăm nhọn khêu thịt ốc ra tô rồi ướp tỏi băm, tiêu, hạt nêm, nước mắm vừa đủ cho ngấm gia vị 20 phút rồi xào.Cắt măng thành từng miếng nhỏ rồi vắt ráo bớt nước chua.Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho măng chua xào cùng 1 chút muối, hạt nêm rồi cho ốc mỡ đã ướp vào xào cùng măng. Nêm gia vị vừa đủ sao cho vừa miệng.

    Những điều cần biết về ốc mỡ

    Ốc mỡ là loại ốc chỉ chung những loại ốc biển, nơi đáy cát hoặc nơi có bùn, thức ăn của nó là các loại động vật nhỏ vỏ hai mảnh hoặc những loài chân bụng khác.Một điều thú vị mà ít ai biết đó là ruột ruột ốc mỡ ăn rất ngon, có thể nói là bộ phận ngon nhất của ốc mỡ, ruột ốc mỡ ăn có vị bùi như lòng đỏ trứng gà muối. Ốc mỡ có vị ngọt, béo, khi kết hợp với các loại gia vị nóng như sả, ớt, gừng, tiêu, măng sẽ thành món ăn lạ miệng.

    Làm sao để ốc mỡ hết nhớt

    Nếu bạn làm món ốc luộc:

    Bạn có thể lót một ít lá chanh, gừng và xả dập nát ở dưới đáy nồi. Mùi thơm của lá chanh, gừng, xả sẽ át đi mùi tanh của ốc và làm tăng thêm vị thơm ngon hấp dẫn.

    Bạn cũng có thể trộn mẻ vào với ốc rồi đem luộc làm như vậy cũng sẽ loại bỏ hết mùi tanh và nhớt của ốc.

    Nếu là thịt ốc sống đã loại bỏ vỏ:

    Nếu là thịt ốc sống đã loại bỏ vỏ để loại bỏ mùi tanh và nhớt của thịt ốc chúng ta có thể dùng muối hột và dấm, bóp thịt ốc với muối và dấm rồi ngâm từ 2-3 phút sau đó đem rửa sạch.

    Ốc mỡ bao nhiêu 1kg

    Ốc mỡ chúng ta có thể mua ốc mỡ tươi ngon trên thị trường với giá từ 80.000đ đến 120.000đ tùy loại

    Theo Giadinh

    Đừng vội bỏ cơm nguội đi, chỉ vài thao tác đơn giản mẹ có món tuyệt ngon đãi cả nhà

    Cơm rang dưa bò là món ăn chế biến nhanh lại khá đầy đủ dưỡng chất nên được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Thịt thăn bò: 300g

    – Dưa muối: 250g

    – Trứng gà: 3 quả

    – Hành lá: vài nhánh

    – Hành khô, tỏi: mỗi loại 1 củ

    – Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, xì dầu, nước mắm, tiêu

    Cách làm cơm rang dưa bò

    – Bước 1: Dưa muối chua bạn rửa qua bằng nước sạch, rồi cắt nhỏ.

    – Bước 2: Thịt thăn bò rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ đường trong khoảng 15 phút.

    – Bước 3: Đặt chảo lên bếp rồi cho tỏi, hành vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào chín tới thì trút ra bát riêng.

    – Bước 4: Tiếp tục bạn cho thêm chút dầu ăn vào xào dưa chua, nêm chút xì dầu, muối cho vừa ăn.

    – Bước 5: Cho thịt bò xào lúc trước vào đảo lẫn với dưa muối chua khoảng 2 phút thì trút ra bát.

    – Bước 6: Tiếp tục đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho bát cơm nguội vào, dùng muôi rang cơm khoảng 5 – 10 phút. Rồi cho tiếp trứng đã đánh vào, đảo đều đến khi hạt cơm tơi ra, bạn nêm vào một ít nêm, muối vào.

    – Bước 7: Bạn cho bát thịt bò và dưa muối xào lúc trước vào chảo cơm, dùng muôi trộn nhẹ, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, thêm hành lá thái nhỏ vào.

    Theo Doisongphapluat

    2 cách rang tôm ngon cho bữa ăn thêm đậm đà hương vị Tôm là nguồn thực phẩm vừa ngon, vừa giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tôm có nhiều cách chế biến món ăn khác nhau. Rang – thường được áp dụng nhiều nhất. Nhưng cách rang tôm ngon có rất nhiều kiểu, nhiều hình thức tùy…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Ốc Mỡ Xào Tỏi Dậy Thơm, Ngon Hơn Cả Hàng Quán
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Tỏi Nhâm Nhi Chén Rượu Đầu Đông Cùng Bạn Bè
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Tỏi Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khoái Khẩu Của Chị Em
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khoái Khẩu Của Chị Em
  • Mách Bạn Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Tỏi Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Tỏi Nhâm Nhi Chén Rượu Đầu Đông Cùng Bạn Bè
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bí Quyết Chế Biến Ốc Mỡ Xào Tỏi Dậy Thơm, Ngon Hơn Cả Hàng Quán
  • Ốc mỡ giàu dinh dưỡng ăn tốt cho sức khỏe tuy nhiên món ốc mỡ xào bơ tỏi lại là món ăn càng ngon miệng hơn, càng mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe người dùng.

    Hướng dẫn Cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu chế biến ốc mở xào bơ tỏi

    • Bắp Mỹ lấy hạt bắp.
    • Ốc mỡ sau khi mua ngâm với nước khoảng 1 đến 2 tiếng để làm sạch phần rong, bùn đất bên trong ruột ốc.
    • Sả rửa sạch, cắt lát mỏng, đập dập thân sả.
    • Tỏi băm nhỏ.
    • Gừng làm sạch vỏ, cắt lát mỏng, thái sợi dài.
    • Ớt trái giã dập.
    • Bắp cải tím cắt sợi trang trí món ăn sau khi chế biến xong.

    Cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi

      Ốc mỡ rửa thật sạch trước khi luộc cùng gừng cắt lát, sả cắt nhỏ, sả cây được đập dập và nước. Lượng nước sử dụng tùy theo lượng ốc tuy nhiên không nên cho quá nhiều nước bởi ốc có thể nhả nước khi được làm nóng. Có thể đậy nắp trong khi luộc ốc để nước nhanh sôi, ốc nhanh chín.
    • Ốc mỡ luộc chín cho ra rổ để nguội, làm ráo nước chuẩn bị cho công đoạn chế biến tiếp theo.
    • Làm nóng bơ trong chảo, cho tỏi băm, sả băm phi vàng và tiếp tục cho ốc mỡ được luộc chín, sạch cùng với gừng cắt sợi vào xào đều. Nêm gia vị được chuẩn bị sao cho vừa ăn và tiếp tục đảo bắp đến khi cảm thấy có mùi thơm ngậy từ tỏi, bơ, gừng cắt sợi, nước sốt có độ sánh nhẹ.
    • Bắp cải tím được chuẩn bị sử dụng để trang trí đĩa ốc mỡ xào bơ tỏi vừa được chế biến xong. Món ăn có thể ăn kèm với mắm gừng hoặc không cần bởi nó đã có sẵn phần nước sốt thơm tho trong lúc chế biến.

    Làm ốc mỡ xào bơ tỏi quá đơn giản đúng không nào?

    Thiết bị bếp xào công nghiệp

    Bài Viết Liên Quan Tủ Hấp Cơm Bằng Điện Nồi Nấu Phở Bằng Điện Bếp Á Công Nghiệp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Trộn Chay Lạ Miệng Cho Ngày Đầu Tháng
  • Bánh Chay Từ Bột Mì
  • Cách Làm Chả Lụa Chay Từ Bột Mì Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Sò Huyết Xào Tỏi Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Các Món Chay Ngon Đơn Giản Dễ Nấu Tại Nhà Cho Ai Thích Ăn Lạc
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Món Nem Chay Ngon
  • Món Nem Chua Chay Ngon Khỏi Chê Chưa Bao Giờ Dễ Làm Đến Thế
  • 2 Cách Làm Chà Bông Chay Từ Nấm Hương, Sườn Non Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Ốc Hương Rang Muối Và Cháy Tỏi Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Mực Chiên Giòn Cháy Tỏi Cực Ngon Cùng Dầu Gạo Simply
  • Ốc mỡ xào bơ tỏi là món ăn đặc sản vùng quê sông nước, lấy lòng rất nhiều thực khách từ người sành ăn đến các bàn nhậu. Cách chế biến, cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn, đưa miệng.

    Tìm hiểu thêm:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Ốc mỡ xào bơ tỏi

    Sơ chế nguyên liệu – Cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi

    • Ốc mỡ bạn đem rửa sạch nhiều lần với nước rồi ngâm chúng với nước vo gạo có để sẵn 2 đến 3 quả ớt. Nên ngâm ốc mỡ qua 1 đêm để ốc nhả hết chất nhớt ở phần miệng. Còn bạn muốn chế biến luôn cũng nên ngâm từ 30ph đến 1h đồng hồ mới đảm bảo vệ sinh sạch được ốc.
    • Bạn lấy bàn chải cạo sạch lớp cát bẩn còn chất nhớt đã nhả ra hết đem rửa ốc lại lần nữa với nước sạch, để khô nước. Bạn cũng có thể thay thế ốc mỡ bằng ốc dừa xào bơ cũng vô cùng hấp dẫn.
    • Rau răm bỏ phần già, lấy đoạn rau non, đem rửa sạch để khô nước. Đậu phộng đem rang chín sẵn, bỏ hết vỏ rồi giã to hoặc tách làm đôi viên đậu phộng là được.
    • Tỏi bỏ vỏ rồi xay giã nhỏ ra.

    Cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi thơm ngon

    Bắt tay vào chế biến ốc mỡ xào bơ tỏi ngay thôi!

    • Bắc chảo lên bếp cho nóng chảo lên rồi cho bơ vào, đun tan chảy ra, cho tỏi vào phi vàng dậy mùi thơm.
    • Lấy bát nhỏ để múc hết xác tỏi vàng ra một chỗ để rắc lên món ăn khi hoàn thành.
    • Cho ốc mỡ đã sơ chế xong vào chảo, đảo nhanh tay đến khi ốc chín vàng. Gia vị ngấm đều dậy mùi thơm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Tay đảo nhanh cho miếng ốc được giòn không bị dai và ra nhiều nước.
    • Khi ốc chín vớt ra đĩa, trưng bày rồi rắc chỗ xác tỏi vừa vớt ra để thơm và kích thích vị giác.
    • Được đặt tên ốc mỡ bởi chính hình hài con ốc di chuyển như cục mỡ vàng tươi dưới nước. Món ốc mỡ xào bơ tỏi có đủ hấp dẫn thực khách không quan trọng nhất là khâu chọn ốc mỡ ngon, béo ngậy và tươi giòn.
    • Muốn chọn được ốc mỡ tươi ngon bạn chú ý phần mày của ốc phải ở sát phía ngoài vỏ. Con ốc khi tĩnh thường ló đầu ra phía ngoài, có động sẽ kéo mày lại và thụt vào trong. Chọn những con ốc như vậy sẽ tươi ngon, chúng mới được bắt lên.
    • Thường chọn ốc hay chú ý đến mùi hôi của chúng. Ôc không tươi hay để lâu ngày, ốc bị chết sẽ có mùi hôi vô cùng khó chịu. Hoặc bạn có thể cho chúng vào thau nước, ốc tươi sẽ chìm còn ốc chết sẽ nổi lên. Đây là các cách đơn giản nhất để phân biệt và chọn ốc mỡ tươi ngon, dễ dàng thực hiện.
    • Món Ốc mỡ xào bơ tỏi là món ăn bình dị dễ làm, dễ ăn và mang đậm hương vị quê nhà. Với cách làm đơn giản trên hy vọng giúp bạn bỏ túi được cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi ngon này. Thêm món ăn trong bữa ăn chơi cùng gia đình hay bạn bè.

    Tags: cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi. Hướng dẫn làm món ốc mỡ xào tỏi thơm ngon. Cách chế biến ốc mỡ xào tỏi.

    Bài Viết Liên Quan. Cách pha cà phê phin thơm ngon. Bộ chảo chiên và bếp gas Thiết Bị Bếp Công Nghiệp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Quảng Trộn Chay Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Những Món Chay Dễ Làm Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Top Những Cách Làm Pizza Chay Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Lẩu Chay: 2 Cách Nấu Lẩu Chay Cực Ngon Thanh Đạm Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Chay Món Ăn Đơn Giản Thanh Đảm Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100