Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Ốc Mỡ Xào Tỏi / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi / 2023

Dinh dưỡng trong ốc mỡ

Ốc mỡ là thực phẩm có độ dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khỏe, chứa Omega 3, Selen, Magie, giàu Protein, các Vitamin A, E, B1, B3, B6, B12, bổ sung sắt và Photphat, … giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng. Để làm được món ăn ngon, giữ được chất dinh dưỡng tối đa. Chúng ta cần biết cách sơ chế cũng như chế biến món ăn, và không phải ai cũng biết được điều đó.

Mẹo chọn và sơ chế ốc mỡ ngon

Chọn Ốc mỡ

Để món ăn ngon, cần chọn được ốc ngon, tươi, béo thịt. Nên chọn ốc có phần mày sát bên ngoài, chạm nhẹ vào ốc nếu có động tĩnh (thân thụt vào trong, mày khép lại) thì đó là con còn sống. Chọn những con như vậy để ăn ngon hơn.

Không chọn những con thân thụt hẳn vào trong, đó có thể là những con gầy ốm yếu, hoặc những con sắp chết, đã chết.

Không chọn những con có mùi lạ.

Nên chọn những con ốc chưa mở nắp, những con đã há miệng là những con không còn tươi, ăn không ngon.

Không chọn những con quá to, những con to chưa chắc đã ngon ngọt. Nên lựa chọn những con có kích cỡ khoảng to hơn ngón tay cái một chút.

Sơ chế ốc mỡ

Để ốc mỡ loại được tối đa bùn bẩn, bạn ngâm ốc với nước sạch bằng chậu kim loại hoặc thêm dụng cụ chất liệu kim loại vào ngâm cùng. Bởi kim loại có tác dụng đẩy nhanh chất bẩn khi ốc ngửi thấy mùi, nó sẽ tự động đẩy bùn ra. Các vật dụng kim loại có thể dùng ngâm kèm như dao, thìa, đũa inox.

Cách sơ chế khác đó là bạn tận dụng nước vo gạo để ngâm ốc. Đổ nước vo gạo vào ngập mặt ốc, ốc sẽ tự động nhả bùn.

Ngoài ra, việc sử dụng chanh, giấm, ớt cay cũng là một trong những cách hiệu quả để làm sạch ốc. Bạn có thể hòa trộn các nguyên liệu này vào với nhau rồi ngâm trong nước với ốc. Chanh, giấm, ớt đều là những nguyên liệu có tác dụng đẩy nhanh các chất nhờn, bùn bẩn bám trong ốc.

Làm một trong những cách trên hoặc kết hợp cả 3, ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng, nếu ốc nhả ra bùn bẩn quá nhiều, bạn hãy thay nước ngâm để sạch hơn. Trong quá trình ngâm, nếu có con ốc nào nổi lên thì bạn hãy vớt nó ra bởi đó là những con ốc đã chết, nhẹ nên nổi lên mặt nước. Những cách làm trên không những giúp ốc sạch bẩn mà còn khử bớt được mùi tanh của nó.

Cách làm ốc mỡ xào tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngoài ốc mỡ ra, để làm được món ốc mỡ xào tỏi ngon, bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu sau:

Sả: 4 nhánh

Tỏi: 5 – 6 củ to

Hành khô

Gia vị khác: màu điều, đường, bột ớt, nước mắm.

Ốc cà na xào tỏi nay càng hấp dẫn hơn với bí quyết chỉ có tại YummyDay

Sơ chế nguyên liệu

Sả: rửa sạch phấn, đập dập rồi băm nhuyễn.

Tỏi và hành khô: Bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm ốc mỡ xào bơ tỏi

Bước 1:

Cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi. Cho đến khi dậy mùi thơm nức và chuyển màu sang màu hơi vàng thì cho 2 muỗng canh dầu điều, đường và sả băm vào đảo đều, tạo thành một hỗn hợp màu vàng óng sánh lại.

Bước 2:

Cho ốc vào xào, đảo liền tay cho đến khi ốc chín, dấu hiệu nhận biết là ốc há miệng. Sau đó nêm mắm, bột ớt vào đảo đều.

Bước 3:

Cho ốc mỡ xào bơ tỏi lên đĩa, trang trí cho hấp dẫn. Chấm với nước chấm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh thật tuyệt vời. Thêm chút rau răm, cảm nhận vị thơm từ tỏi, hương vị ốc giòn ngọt không thể cưỡng. Ăn ốc mỡ xào tỏi khi còn nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt của nó.

Cách làm ốc móng tay xào tỏi thơm từ trong nhà thơm sang nhà bà hàng xóm

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm Ốc mỡ xào tỏi khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng, thơm lừng mùi tỏi. Thịt ốc dai giòn, vị ốc đậm đà.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món Ốc mỡ xào tỏi rồi, thật đơn giản phải không nào. Ngâm 3 tiếng để ốc sạch nhưng chỉ với chưa đến 15 phút là đã có thể thưởng thức món rồi.

Những lưu ý khi xào ốc mỡ với tỏi

Cần lưu ý một số điều sau đây để món Ốc mỡ xào tỏi ăn vị ngon hơn:

Chọn ốc tươi sống ăn sẽ ngon hơn.

Sơ chế ốc thật sạch để vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa đảm bảo sức khỏe, lại vừa có món ăn ngon.

Không xào ốc trên lửa quá to.

Yummyday.vn

Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Thơm Ngon Nức Mũi / 2023

Ốc mỡ xào tỏi là một trong nhiều món ốc quen thuộc đối với những người yêu thích ăn vặt. Hương vị ốc ngon, kết hợp cũng với những nguyên liệu tạo mùi như tỏi, gừng, sả mang lại cho bạn một món ăn thơm nức mũi.

Giống như ốc cà na xào tỏi, chúng ta thường thưởng thức món ốc mỡ xào tỏi ở những quán ăn vặt, tuy nhiên nhiều người lại không yên tâm với vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Vậy làm sao để có thể thưởng thức món ốc mỡ xào tỏi ngay tại nhà?

Cách làm ốc mỡ xào tỏi mà Bếp gửi tới tới mọi người sau đây sẽ giúp bạn nắm được công thức làm món ăn này, không có gì quá khó đâu, chỉ cần chuẩn bị một ít nguyên vật liệu là ai cũng có thể làm được.

Cách làm ốc mỡ xào bơ tỏi tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm ốc mỡ xào tỏi khá đơn giản và rẻ, chủ yếu là bạn chọn mua được ốc ngon, to và tươi thì đảm bảo món ăn sẽ ngon tuyệt ngay

1kg ốc mỡ

100g tỏi

4 quả ớt sừng đỏ thái lát

50g ớt bột

50 gram bơ vàng

1 nhánh gừng

Một ít, rau răm, lá chanh, hành lá

Cùng các loại gia vị khác như nước mắm, muối, rượu trắng, đường

Cách chọn ốc mỡ ngon

Yêu cầu tiên quyết là phải chọn ốc tươi sống, kiểm tra rât dễ, chỉ cần chạm vào mép mày ốc, nếu mày ốc khép nhanh vào trong thì ốc còn sống và khỏe mạnh.

Bạn nhớ chọn ốc to một chút, mày ốc sau khi khép vẫn lộ ra ngoài để ốc nhiều thịt, nếu mày ốc thụt vào sâu quá là ốc gầy, ăn không ngon.

Cách làm ốc mỡ xào tỏi

Sơ chế

Bước 1: Tương tự như các món ốc khác thì ốc mỡ cũng có khá nhiều bùn đất, bởi vậy bạn cần ngâm ốc trong nước gạo và thả ớt sừng thái lát vào, để qua đêm cho ốc nhả hết chất bẩn. Nếu không có thời gian thì bạn cũng phải ngâm ít nhất 5 tiếng.

Bước 2: Gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó đập dập và thái lát mỏng, tỏi và sả thì bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ luôn.

Phần hánh lá bạn rửa sạch sau đó thái nhỏ, lá chanh và rau răm thì bạn mang đi rửa sạch rồi thái sợi nhỏ là xong.

Chế biến

Bước 3: Bạn đun nóng chảy 50g bơ trên một cái chảo lòng sâu sau đó cho hỗn hợp bao gòm tỏi, sả và gừng vào phi lên cho thật thơm. Khi hỗn hợp trên đã dậy mùi thơm rồi thì bạn cho tiếp 2 muỗng canh nước lọc, một ít rượu trắng cùng ít nước mắm, muối, đường vào sao cho vừa miệng.

Bước 4: Trút phần ốc mỡ đã ngâm kĩ vào, hạ nhỏ lửa và đảo thật đều tay cho tới khi phần nước sốt hơi cạn, lúc này ốc đã mở nắp và coi như là chín. Bạn đậy kín nắp và đun tiếp khoảng vài phút nữa cho ốc ngấm đều gia vị.

Bước 5: Mở nắp ra, cho hành lá, rau răm và là chanh vào, nêm lại gia vị lần nữa cho đúng khẩu vị, đảo 1 phút nữa rồi tắt bếp là xong.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ốc mỡ xào tỏi rồi, khi ăn bạn trút ốc ra đĩa lớn, rưới phần nước dùng trên chảo lên trên và ăn khi còn nóng. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là ốc phải mở nắp, thấm đều gia vị, phần nước xào còn lại phải sệt và thơm nồng mùi sả tỏi.

Cách làm ốc mỡ xào tỏi thật đơn giản phải không nào, chắc hẳn sau bài này thì ai cũng có thể làm được.

Học Nhanh Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khó Cưỡng / 2023

Cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) vào bếp và thực hiện món ốc mỡ xào tỏi để đãi gia đình hoặc bạn bè trong những tối mát trời nào! Ốc mỡ vốn dĩ thịt rất béo. Khi xào cùng tỏi và bơ lại càng trở nên béo ngậy và hấp dẫn lạ kỳ. Cách làm món ốc mỡ xào tỏi cũng rất đơn giản, không có gì quá khó khăn. Chỉ cần chuẩn bị một vài dụng cụ nhà bếp và bỏ ra chút thời gian là bạn đã có được món ăn ngon việt nam hấp dẫn này rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng “Học nấu món ốc” vào bếp và thực hiện món ốc mỡ xào tỏi ngay thôi.

Nguyên liệu làm ốc mỡ xào tỏi

1kg ốc mỡ

50 gram bơ vàng

6 quả ớt sừng đỏ

1 nhánh gừng

Tỏi, rau răm, lá chanh, hành lá

Gia vị: nước mắm, muối, rượu trắng, đường

Cách làm ốc mỡ xào tỏi

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: 1kg ốc mỡ sau khi mua về bạn đem ngâm trong nước vo gạo hoặc nước sạch từ 5 – 6 tiếng. Thái nhỏ 4 quả ớt sừng cho vào thau ngâm ốc để ốc nhả hết chất bẩn, bùn đất bên trong.

Bước 2: Rau răm, lá chanh bạn nhặt phần non, đem rửa sạch với 3 lần nước, vớt ra rổ để ráo rồi dùng dao thái sợi.

Bước 3: Hành lá bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ dạng hạt lựa. Sả và tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 4: Gừng cạo hết vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. 2 quả ớt sừng còn lại, bạn đem rửa sạch.

Chế biến món ốc mỡ xào tỏi

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chảo rộng, cho 50 gram bơ vàng vào rồi bắc lên bếp đun tan chảy. Sau đó, cho sả, tỏi, ớt, gừng đã được sơ chế ở trên vào phi thơm.

Bước 2: Cho thêm 2 muỗng canh nước lọc và các loại gia vị gồm nước mắm, muối, rượu trắng, đường vào chảo bơ ở bước 1. Nêm nếm đến khi hỗn hợp vừa miệng.

Bước 3: Cho 1kg ốc đã được sơ chế vào chảo bơ, đảo đều tay rồi hạ lửa nhỏ và đậy kín nắp, đun liu riu trong khoảng 10 – 15 phút cho ốc hỗn hợp gia vị thấm đều vào ốc.

Hoàn thành và dọn ra thưởng thức

Bước 1: Sau khi đã đun đủ thời gian, bạn nêm nếm lại gia vị thêm một lẫn nữa xem đã vừa miệng chưa. Sau đó, cho hành lá và rau răm đã được thái nhỏ và đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 2: Chuẩn bị một dĩa lớn, trút phần ốc mỡ từ chảo ra, rưới phần nước ốc lên trên, rồi rắc thêm phần lá chanh đã được thái nhỏ là đã có thể thưởng thức được rồi.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Thơm Ngon / 2023

Ốc mỡ giàu dinh dưỡng ăn tốt cho sức khỏe tuy nhiên món ốc mỡ xào bơ tỏi lại là món ăn càng ngon miệng hơn, càng mang đến nhiều giá trị cho sức khỏe người dùng.

Hướng dẫn Cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến ốc mở xào bơ tỏi

Bắp Mỹ lấy hạt bắp.

Ốc mỡ sau khi mua ngâm với nước khoảng 1 đến 2 tiếng để làm sạch phần rong, bùn đất bên trong ruột ốc.

Sả rửa sạch, cắt lát mỏng, đập dập thân sả.

Tỏi băm nhỏ.

Gừng làm sạch vỏ, cắt lát mỏng, thái sợi dài.

Ớt trái giã dập.

Bắp cải tím cắt sợi trang trí món ăn sau khi chế biến xong.

Cách làm món ốc mỡ xào bơ tỏi

Ốc mỡ rửa thật sạch trước khi luộc cùng gừng cắt lát, sả cắt nhỏ, sả cây được đập dập và nước. Lượng nước sử dụng tùy theo lượng ốc tuy nhiên không nên cho quá nhiều nước bởi ốc có thể nhả nước khi được làm nóng. Có thể đậy nắp trong khi luộc ốc để nước nhanh sôi, ốc nhanh chín.

Ốc mỡ luộc chín cho ra rổ để nguội, làm ráo nước chuẩn bị cho công đoạn chế biến tiếp theo.

Làm nóng bơ trong chảo, cho tỏi băm, sả băm phi vàng và tiếp tục cho ốc mỡ được luộc chín, sạch cùng với gừng cắt sợi vào xào đều. Nêm gia vị được chuẩn bị sao cho vừa ăn và tiếp tục đảo bắp đến khi cảm thấy có mùi thơm ngậy từ tỏi, bơ, gừng cắt sợi, nước sốt có độ sánh nhẹ.

Bắp cải tím được chuẩn bị sử dụng để trang trí đĩa ốc mỡ xào bơ tỏi vừa được chế biến xong. Món ăn có thể ăn kèm với mắm gừng hoặc không cần bởi nó đã có sẵn phần nước sốt thơm tho trong lúc chế biến.

Làm ốc mỡ xào bơ tỏi quá đơn giản đúng không nào?

Thiết bị bếp xào công nghiệp

Bài Viết Liên Quan Tủ Hấp Cơm Bằng Điện Nồi Nấu Phở Bằng Điện Bếp Á Công Nghiệp