Chế Biến Ốc Khế Nướng Muối Ớt Siêu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Ốc Khế
  • Thơm Lừng Ốc Khế Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Ốc Luộc Vừa Ngon Vừa Sạch Tại Nhà
  • 5 Bước Cách Làm Ốc Lác Hấp Sả Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Làm Món Ốc Lác Xào Sả Ớt Lạ Miệng
  • Thịt của ốc khế gồm hai phần đều ăn được, phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn như mề gà; phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo mà người ăn gọi là gạch hay gan.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 kg ốc khế
    • Muối biển, đường, chanh, ớt quả, hạt tiêu, muối hạt, hạt nêm.

    Các bước thực hiện

    • Ốc rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt thả vào để ốc ra bớt chất bẩn.
    • Ngâm 5-6 tiếng sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và để lên rổ cho ráo.
    • Giã hai thìa nhỏ muối biển, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít ớt bột, giã mịn, tiếp theo trộn vào bát muối ớt một thìa nhỏ dầu ăn.
    • Dùng thìa phết hỗn hợp muối ớt lên bề mặt thịt ốc, để khoảng 30 phút cho thấm.
    • Xếp ốc lên vỉ, nướng trên than hoa đến khi ốc chín và có mùi thơm.
    • Pha muối hạt, tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, dùng kèm với ốc nướng.

    Nguy cơ tiềm ẩn từ các món ốc

    Dù thơm ngon, bổ dưỡng nhưng trong ốc lại có rất nhiều ký sinh trùng sinh sống có thể gây bệnh cho con người, chẳng hạn như nhiễm giun lươn, sán lá gan (bao gồm sán lá gan nhỏ và sán lá gan lớn), sán lá ruột, sán máng…

    Các bệnh ký sinh trùng từ ốc thường nhắm vào nhiều cơ quan như phổi, gan, mật, ruột, não và thận dẫn đến những đáp ứng miễn dịch quá mức, gây ung thư, suy nội tạng, vô sinh hay thậm chí là tử vong. Tỷ lệ mắc các bệnh giun, sán lây nhiễm từ ốc cao nhất ở các nước đang phát triển trong khu vực châu Phi, châu Á và châu Mỹ Latin.

    Các loài ốc là vật chủ trung gian trong chu kỳ sống của rất nhiều loại ký sinh trùng và chúng sống rất dai, chỉ bị tiêu diệt khi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Do đó, trước khi chế biến, mọi người thường ngâm ốc trong nước gạo, nước chanh, giấm hay ớt hiểm để khiến ốc nhả hết những chất bẩn kèm theo một ít sinh vật sống ký sinh. Khi luộc, phải luộc sôi kỹ để tiêu diệt hết những ấu trùng giun sán còn trong ốc. Nếu không, bạn có thể bị sốt, ói mửa, tiêu chảy, phù tay chân, đau bụng…

    Một số bài thuốc đơn giản từ ốc

    Thường ngày chúng ta sử dụng ốc làm thực phẩm để chế biến các món rất ngon. Bên cạnh đó ốc còn được sử dụng làm thuốc. Ốc nước ngọt còn gọi là ốc đồng, ốc vàng, danh oa. Theo quan niệm y học cổ truyền thịt ốc tính hàn, vị ngọt, thành phần chủ yếu là chất đạm, mỡ, cacbua hydrrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, PP, A… Đông y dùng ốc luộc để chữa vàng da, phù thũng, bệnh gan, trĩ,… Có thể chế biến ốc thành nhiều món ăn rất tốt cho sức khoẻ.

    Ốc hấp lá gừng

    Thịt ốc băm kỹ, trộn với giò sống, cuốn một vòng lá gừng non, nhồi vào vỏ ốc, hấp cách thuỷ. Sự kết hợp giữa tính hàn của ốc và tính nóng của gừng giúp duy trì sự cân bằng cho cơ thể, bồi bổ thêm nhiều chất dinh dưỡng, làm tăng cường sức khỏe bền lâu.

    Canh ốc bươu lá vang

    Ốc bươu 500g, lá vang 100g. Cho vào nồi nấu cùng ớt hiểm, khế chua. Nêm gia vị vừa ăn. Món ốc này là phương thuốc giúp phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, khí huyết thông suốt.

    Ốc bươu nấu củ chuối

    Ốc bươu 1kg, thịt lợn ba chỉ 300g, mẻ chua 100g. Đậu rán 300g, củ chuối hột (chuối chát) non 300g, nghệ (giã, vắt nước), khế, bạc hà, hành, tỏi, gia vị lượng vừa đủ. Ngâm ốc cho ra hết nhớt, rửa sạch, khều lấy đầu, bỏ ruột. Thịt heo thái mỏng, ướp ốc và thịt với mẻ chua, nước nghệ. Bạc hà tước vỏ, thái lát, bóp muối. Củ chuối thái mỏng, ngâm nước cho hết nhựa. Phi thơm hành, tỏi cùng dầu ăn, đổ thịt ốc đã ướp vào xào săn. Cho bạc hà, thịt ba chỉ và ít nước dùng và nấu cho chín mềm. Sau cùng cho đậu rán vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn.

    Món này ăn có tác dụng giải độc, hỗ trợ trị đái tháo đường (làm giảm cảm giác khát nước, đói bụng), trừ thấp nhiệt,…

    Giò ốc

    Ốc luộc chín, khêu phần miệng, xào với tiêu, gừng, mì chính, mộc nhĩ, nấm hương và thịt thủ lợn, để nguội rồi gói trong khuôn sắt lót lá chuối. Giò ốc nén càng chặt càng ngon. Sau khi luộc giò, bỏ khuôn sắt, lại bó thanh giò bằng 8 thanh tre cật cho thật chặt.

    Người xưa dùng giò ốc để trị chứng hoàng đản, thần kinh suy nhược, khí huyết không đủ, phù thũng, lao hạch…

    Ốc nấu giả ba ba

    Nấu như món ốc bung cùng thịt ba chỉ, chuối xanh, đậu phụ nướng, thêm tía tô… Có tác dụng làm ấm người, dưỡng huyết, bổ âm, ích vị, thông khí, chữa suy nhược cơ thể.

    Ốc bươu áp lửa

    Ốc nấu chín trong nước; cây sả đập dập hòa gia vị, đổ nước hỗn hợp gia vị vào miệng ốc, nướng cạn trên bếp than hồng, giúp cho vị ốc dai giòn, thơm đậm, bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Cách Chế Biến Ốc Khế Xào Rau Muống
  • Chỉ Bạn Cách Làm Món Chuối Nấu Ốc Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Phát Hiện Đầy Bất Ngờ Về Cách Chế Biến Hạt Óc Chó
  • Cách Làm Sữa Từ Hạt Óc Chó Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Thơm Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất
  • Thơm Lừng Ốc Khế Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Luộc Vừa Ngon Vừa Sạch Tại Nhà
  • 5 Bước Cách Làm Ốc Lác Hấp Sả Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Làm Món Ốc Lác Xào Sả Ớt Lạ Miệng
  • Cách Làm Ốc Lác Xào Sả Ớt
  • Cách Nấu Lẩu Ốc Nhồi Chuối, Đậu, Tía Tô Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Ăn Chơi – Thơm lừng ốc khế nướng muối ớt

    Mùi thơm phưng phức của thịt ốc, những tiếng xèo xèo của nước ốc nhỏ trên bếp than mang lại cảm giác thú vị.

    — Hấp dẫn ốc khế xào rau muống xanh mướt

    Hình dạng vỏ giống có các khía giống trái khế.

    Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, ốc dù chế biến theo hình thức nào cũng sẽ là món ăn được nhiều người ưa thích. Món ốc dân dã, nhưng chứa nhiều dinh dưỡng, ăn lành, mát và bổ dưỡng.

    Ốc khế là một loài ốc biển, có hình dáng trung bình, các khía ngoài vỏ ốc giống khía của trái khế và to bằng nắm tay người lớn. Ở nước ta, ốc phân bố nhiều dọc theo ven biển các tỉnh miền Trung như Phan Thiết, Quy Nhơn… Ốc có thịt thơm, giòn và ngọt tự nhiên.

    Món ốc dân dã, nhưng chứa nhiều dinh dưỡng, ăn lành, mát và bổ dưỡng.

    Thịt của ốc khế gồm hai phần đều ăn được, phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn như mề gà; phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo mà người ăn gọi là gạch hay gan.

    Loại ốc này được chế biến nhiều cách khác nhau, nhưng cách nào cũng mang lại sự thú vị như xào rau muống, nướng mỡ hành, bóp gỏi hay thú vị nhất là nước muối ớt. Khi nướng ốc trên bếp tham hồng, mùi thơm tỏa ra từ thịt ốc, cùng với những tiếng xèo xèo của nước ốc nhỏ vào than sẽ mang lại cho bạn cảm giác háo hức chờ đợi để thược thưởng thức.

    Thịt ốc khế thơm, giòn và ngọt tự nhiên.

    Món ăn kèm rau răm và muối tiêu chanh. Ốc khế nướng muối ớt ngoài vị mặn và cay từ muối ớt, nếu nướng vừa tới ốc sẽ có độ giòn, ngọt và rất ngon.

    Một con ốc khế nướng muối ớt với giá 20.000 đồng. Bạn có thể ghé địa chỉ 180, Nguyễn Thông, quận 3, TP HCM để thưởng thức món ăn thú vị này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Ốc Khế
  • Chế Biến Ốc Khế Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Tất Tần Tật Cách Chế Biến Ốc Khế Xào Rau Muống
  • Chỉ Bạn Cách Làm Món Chuối Nấu Ốc Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Phát Hiện Đầy Bất Ngờ Về Cách Chế Biến Hạt Óc Chó
  • Thông Tin Ốc Khế Nướng Muối Ớt Mới Nhất 12/2020

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Ốc Ngon, Tươi Giòn Tuyệt Hảo Chị Em Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Và Xào Sả Ớt Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Hấp Sả Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Ốc Chua Cay Lạ Miệng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Ốc Nấu Tía Tô Thơm Ngon Lạ Miệng Khó Có Thể Bỏ Qua
  • Ốc Khế là một trong rất nhiều loại ốc được thực khách ưa chuộng hiện nay. Với thịt ốc màu trắng, thịt dai và ngọt, khi ăn tạo vị sần sật rất ngon miệng như gân bò nên được nhiều người tìm mua ốc Khế tại TpHCM săn đón. Ốc … Hãy thử món ăn này vào những ngày mưa, bạn sẽ thấy ấm lòng rất nhiều đó. + Ốc Khế nướng muối ớt: Muối ớt có vị mặt, nướng cùng với ốc thì đúng là hương vị không còn gì bằng, ốc mằn mằn, dai dai, với muối ớt cay cay the the ăn chỉ có ghiền thôi. + Ốc Khế nướng tiêu xanh: Ốc đã ngon, nướng lên với tiêu xanh lại càng thơm hơn. Vị thơm của tiêu xanh sẽ làm xiu lòng bất cứ ai

    Cá Khế nổi tiếng với nhiều món ăn hấp dẫn như: cá Khế nấu canh chua, cá Khế nướng,.. Bởi hương vị thơm ngon của nó mà nhiều người tìm mua cá Khế giao hàng tận nơi tiện lợi. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian mua hàng, hãy tham … Như vậy, món canh chua sẽ thật ngọt với thịt cá Khế thật nhiều. Cá Khế kho: Bạn cũng có thể thử làm món cá Khế kho nghệ, kho tiêu, kho mắm,.v.v… Các nguyên liệu này sẽ thấm vào cá khi bạn kho lửa riu riu. Như vậy, thịt cá sẽ ngon hơn rất nhiều. Mua cá Khế tại Hải sản Ông Giàu tươi ngon. Công ty có đặt hàng Online qua Hotline và Website và bạn sẽ được giao hàng tận

    Cá Bớp cắt khúc là một hình thức sản phẩm cá Bớp khá tiện lợi cho nhiều khách hàng cần mua cá Bớp hiện nay. Với nguyên liệu cá Bớp tươi cắt khúc, bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món ăn như: Lẩu cá Bớp, cá Bớp nướng, … Cá Bớp biển cắt khúc với những lát cắt chắc tay, độ tươi của cá được đảm bảo bởi cá được đánh bắt tại biển tươi ngon. Như vậy, khi mua cá bớp cắt khúc về, bạn chỉ cần rửa lại sơ qua nước lạnh là đã có thể chế biến ngay. Cá Bớp cắt khúc giá bao nhiêu Giá cá Bớp cắt khúc hiện nay: 230.000 đ/kg Quy cách: Cá Bớp tươi cắt khúc đóng bịch hút chân không. Có nhiều món ăn bạn

    Bạn đã từng nghe nói đến con Vẹm xanh? Bạn có muốn tưởng thức được món ăn ngon với con Vẹm Xanh ngay tại nhà? Bạn cần mua Vẹm Xanh giá rẻ có giao hàng tận nơi? Hãy đặt hàng mua Vẹm Xanh ngay tại hải sản Ông Giàu. Giới … Ngoài ra chúng rất tốt cho người cao tuổi. Vẹm xanh hàng sống tại Ông Giàu Về hình dáng, Vẹm xanh được bao bọc trong 2 mảnh vỏ khép lại, phần thịt bên trong chắc ngọt. Hai mảnh vỏ của vẹm cho màu xanh ở phần ngoài và màu nâu đen ở phía trong. Có lẽ cũng vì đặc điểm này mà chúng được gọi là Vẹm Xanh. Mua vẹm xanh ở đâu Để có được nguyên liệu vẹm xanh đảm bảo

    Tu hài hay còn gọi là con thụt thò là một trong những loại hải sản thuộc dòng họ ốc – sò với chất thịt ngon được nhiều người đặt hàng mua tu hài nhất. Không chỉ ngon về chất thịt mà chúng còn có nhiều chất dinh dưỡng bồi … Chúng thuộc loại động vật nhuyễn thể hai mảnh, phần thịt được bao bọc trong 2 mảnh vỏ khép lại với nhau với phần vòi nhô ra ngoài. Tu hài sống Tu hài được ưa chuộng cũng bởi vì chất dinh dưỡng chứa trong tu hài có nhiều tác dụng tốt cho phía phái nam đặc biệt với lợi ích tráng dương, cường lực. Thịt tu hài ngọt và béo. Tu hài bao nhiêu tiền 1kg Hiện công ty Ông Giàu

    Cá chình có nhiều loại như chình sông, chình suối, chình biển. Nhưng trong số đó chình suối là loại ngon nhất theo đánh giá của khách hàng và của kinh nghiệm hải sản Ông Giàu. Hãy nhanh tay đặt hàng cá chình suối về và thưởng thức vị ngon … Môi trường sống của chúng đúng như tên gọi là ở các nơi suối vùng cao đầu nguồn nằm sâu trong lục địa. Chủ yếu chúng sống ở các khe núi hoặc các hốc đá của suối vùng đầu nguồn. Đây được xem là món đặc sản rừng đầy hấp dẫn. Cá chình suối có những đốm đen bông Đặc điểm cá chình suối: Chình suối có nhiều kích cỡ khác nhau nhưng tầm trung bình chúng có kích

    Cá chạch quế hay còn gọi là cá chạch bùn, chạch sụn hay cá chạch Đài Loan thuộc dòng họ cá chạch hay còn gọi là cá Nhét. Đây là loại cá da trơn rất được yêu thích bởi phần thịt chắc, dai và ngọt nên nhiều người tìm mua … Về màu sắc, cá chạch quế có nhiều màu: màu vàng, màu xám và màu đen, trên phần lưng màu sắc lúc nào cũng sẫm màu hơn bụng cá. Mua cá chạch quế ở đâu, giá bao nhiêu Hải sản Ông Giàu là nơi chuyên cung cấp các loại cá tươi sống đặc biệt là cá chạch quế. Những con cá chạch quế tại công ty Ông Giàu đều đảm bảo chất lượng thịt dai ngon ngọt và đảm bảo giao hàng sống tận nơi đến

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bước Làm Ốc Hương Xào Me Tuyệt Ngon
  • Bí Quyết Làm Ốc Hương Xào Me Giòn Ngon Sần Sật Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Xào Me Cho Cả Nhà Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Ốc Gạo Tiềm Thuốc Bắc Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Luộc Ốc Hương Đơn Giản Mà Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Khô Xào Dưa Chua Ngon Như Nhà Hàng Với Cách Nấu Sau
  • Tiết Lộ Cách Làm Mực Xào Dưa Chua Ngon Khiến Cả Nhà Mê Mẩn
  • Cách Nấu Bún Mực Đặc Sản Vạn Ninh Gợi Hương Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Món Bún Mực Ngon Lạ Miệng
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi Dưa Leo Mực Tươi Chua Cay Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 700gram – 1kg mực tươi
    • Hành lá, chanh, lá chanh, ớt hiểm, ớt sừng không cay
    • Dầu ăn
    • Dầu điều, dầu hào
    • Hành tím, sả băm, tỏi băm
    • Các loại gia vị thông dụng: nước mắm, hạt nêm, muối

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Làm sạch mực

    Đầu tiên, bạn dùng 1 tay giữ chặt thân mực rồi dùng tay còn lại rút đầu và râu mực ra khỏi thân. Trên phần râu mực vừa rút ra, bạn nhẹ nhàng bóc túi mực ra và tuyệt đối không được làm vỡ túi mực này (bởi lẽ nếu túi mực bị vỡ, bạn sẽ phải rửa rất cực vì tanh và bị bẩn).

    Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ mắt mực và loại bỏ luôn phần răng mực (nằm ở giữa phần cứng tụm lại hình tròn).

    Đối với phần thân mực, bạn rút bỏ tiếp hết tất cả mai mực còn sót lại ở bên trong ruột của thân mực ra và rửa thật sạch. Để làm sạch được mùi tanh của mực, bạn nên chà mực với muối hột và gừng tươi, sau đó xả lại thật sạch với nước sạch.

    Bước 2: Làm sốt ướp mực

    Chuẩn bị 1 tô lớn và cho vào đó: 1 muỗng hành tím + 1 muỗng canh tỏi băm + ½ muỗng canh sả băm + 3 gốc hành lá + ½ muỗng canh ngò rí băm nhỏ + 3 lá chanh + 10 trái ớt hiểm đỏ (để nguyên trái) + 2 trái ớt sừng không cay (thái lát).

    Nêm vào hỗn hợp trên ½ muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng canh dầu điều + 3 muỗng canh dầu ăn.

    Sau đó, bạn trộn thật đều nguyên liệu lên và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

    Bước 3: Ướp mực

    Sau khi mực đã rửa sạch và để ráo nước, bạn khứa phần thân mực thành từng khứa, sau đó dùng tay bôi đều xốt ướp lên thân mực. Bạn ướp như thế trong ít nhất là 40 phút.

    Bước 4: Nướng mực

    Nếu bạn nướng mực bằng lò nướng: Bạn đặt mực đã ướp vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ là 180 độ C trong vòng 10 phút.

    Nếu bạn nướng bằng than: Đặt mực lên vỉ và nướng trên than hồng cho đến khi mực chín.

    Quả thực nếu bạn không có nhiều thời gian và sợ lỉnh kỉnh thì nướng bằng lò sẽ rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi nướng bằng bếp than bạn sẽ cảm nhận thấy mực có độ dai, giòn và thơm hơn, mang đến cảm giác ngon hơn đấy.

    Mực nướng sa tế

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế mực

    Mực tươi mua về làm sạch, rút bỏ mai mực, mắt mực, túi mực, rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài với rượu trắng và gừng. Rửa sạch với nước để hết mùi rượu, để nguyên con.

    Bước 2: Ướp mực

    Để ướp mực bạn tiến hành pha hỗn hợp nước sốt trong 1 chiếc bát như sau: 2 muỗng sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng nước lọc. Trộn đều hỗn hợp rồi rưới lên mực.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Trong thời gian ướp mực bạn sẽ chuẩn bị bếp than, vỉ nướng để nướng mực.

    Bước 3: Nướng mực

    Đặt vỉ nướng lên bếp, dàn đều mực lên trên bắt đầu nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 5 phút rồi trở mặt còn lại, quét nhiều lần nước sốt ướp để mực không bị cháy.

    Khi thấy mực chín vàng dậy mùi thơm thì cho mực ra đĩa, cắt khúc vừa ăn.

    Bước 4: Thành phẩm

    Mực chín vàng đều 2 mặt không bị cháy. Cắt mực thành các khoanh đều đặn, trang trí thêm rau xanh đẹp mắt. Thịt mực dai giòn và ngọt thịt. Vừa vị với sự kết hợp mùi thơm của sả tỏi, chút cay cay của sa tế ăn đậm đà.

    Mách bạn mẹo nhỏ

    Bạn có thể nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu (rất tiện lợi) hoặc lò nướng để tiết kiệm thời gian mà lại nhanh gọn. Nếu không nướng bằng vỉ bạn không cần phải chuẩn bị que xiên.

    Mực lá dày và ngọt thịt hơn mực ống. Món mực lá thái hình vảy rổng nướng sa tế cũng rất đẹp mắt và hấp dẫn.

    Mẹo chọn mực tươi và ngon

    Mực có 3 loại là mực lá, mực nang và mực ống. Đối với món mực nướng, bạn nên chọn loại mực lá hoặc mực ống đều được.

    Để chọn được mực tươi, bạn lựa những con mực có phần đầu vẫn còn dính vào với phần thân, sau đó thử sờ để chọn con mập, thịt săn chứ không nhão.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Hấp Sả Sốt Mắm Chanh Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cháo Khô Mực Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Cây Cỏ Mực Và Những Tác Dụng Trị Bệnh Tuyệt Vời
  • Mua Cây Cỏ Mực Tại Thảo Dược Thanh Bình
  • Khám Phá Món Ốc Tỏi Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Giải Khát Tuyệt Vời Từ Mật Ong Rừng Tràm U Minh
  • Bà Bầu Sử Dụng Mật Ong Thế Nào Là Đúng Cách?
  • Cách Sử Dụng Trái Cây Trị Ho Cho Bà Bầu
  • Bà Bầu Có Nên Uống Mật Ong Không? Tác Dụng Của Mật Ong Với Bà Bầu
  • 3 Thức Uống Giải Khát Tuyệt Vời Từ Mật Ong
  • Tìm hiểu nhanh về loại ốc tỏi

    Ốc tỏi hay ốc hành là tên gọi chỉ chung cho loại ốc trong họ nhà ốc, sinh sống ở vùng nước ngọt. Tên của loài ốc này được đặt là ốc tỏi vì hình dạng trông giống củ tỏi.

    Ốc tỏi có màu hồng nhạt và có sọc đậm chạy song song theo vỏ ốc. Ốc tương đối lớn so với các loại khác như ốc mỡ, ốc nhảy, ốc hương… Ốc tỏi có vỏ to và không đều. Ở phần đầu vỏ ốc trơn láng, đến phần cuối vỏ ốc tạo thành hình xoáy và có các mấu nhô lên. Miệng ốc không đều như các loại ốc khác. Ở phần đầu sẽ có các múi nhô lên, phần sau thì không có các múi này.

    Ốc tỏi là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có vị giòn sựt. Ốc tỏi thường dùng để làm nguyên liệu cho các món ăn ngon, đặc biệt là món ốc tỏi nướng mỡ hành, ốc tỏi nướng muối ớt (là hai trong những món thịnh hành tại Sài Gòn), ốc tỏi nhồi, ốc tỏi xào, ốc tỏi nướng sa tế, mì xào ốc tỏi…

    Giới thiệu bạn Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm ngon đúng điệu. Mực một nắng là mực được phơi chỉ 1 nắng, là món ăn quen thuộc của dân nhậu đặc biệt là những ai yêu thích hải sản.

    Cách làm món ốc tỏi nướng muối ớt

    Bước 1: Chọn ốc và sơ chế ốc

    Để chế biến ốc tỏi nướng muối ớt ngon, vấn đề quan trọng đầu tiên là chọn ốc. Bạn cần chọn những con ốc mập mạp, tránh ốc chết hoặc ốc thối, những con ốc tỏi đói cũng không nên chọn bởi khi nướng lên vị cũng không thơm ngon bằng ốc mập.

    Khi mua ốc về, bạn cần rửa qua vài lần với nước sạch, sau đó ngâm ốc trong nước lạnh để ốc nhả hết chất bẩn và nhờn sạch sẽ. Món ốc tỏi nướng muối ớt ngon khi ốc được sơ chế sạch sẽ. Nếu cẩn thận bạn có thể cắt ớt thả vào ngâm chung. Khoảng 2 tiếng thì thay nước và có thể ngâm nhiều lần để ốc thật sạch.

    Bước 2: Chế biến hỗn hợp để làm ốc

    Lấy một bát to hoặc cối giã, cho vào 2 thìa muối biển thật nhỏ, thêm một thìa đường và nửa thìa nhỏ hạt nêm, rắt thêm một chút một ớt. Cho vào cối giã nhỏ đều mịn, sau đó đem trộn với bát muối ớt, cho thêm một thìa dầu ăn và đánh đều hỗn hợp. Đây là bước đặc biệt quan trọng trong công thức làm ốc tỏi nướng muối ớt ngon.

    Bước 3: Trộn hỗn hợp muối ớt lên ốc

    Lấy một chiếc thìa nhỏ xúc từng hỗn hợp muối ớt đã chuẩn bị ở trên lên bề mặt thịt ốc. Chú ý phết vừa phải và đều nhau, tránh trường hợp con nhiều muối ớt quá, con ít muối ớt quá thì món ốc tỏi nướng muối ớt lại không ngon đúng vị. Sau khi phết đều xong, bạn để trong khoảng 30 phút để muối ớt ngấm thật kỹ vào thịt ốc.

    Bước 4: Nướng ốc tỏi muối ớt

    Sau khi những con ốc đã ngấm đều muối ớt, bạn xếp lần lượt ốc tỏi lên vỉ nướng. Chú ý xếp dàn đều nhau nhưng không được xếp chồng để đảm bảo ốc đều chín hết. Nướng ốc trên bếp than hoa đến khi nào thấy dậy mùi thơm nghĩa là ốc đã chín.

    Bước 5: Pha nước chấm

    Để món ăn thêm đậm đà hơn, bạn có thể pha thêm hạt tiêu và vài giọt chanh để dùng kèm. Còn thông thường món ốc tỏi nướng muối ớt có thể ăn không như vậy cũng rất tuyệt vời rồi.

    Chia se tu: http://bluescubaschool.com/cong-thuc/oc-toi-nuong-muoi-ot

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sạch Nghêu, Sò, Ốc Nhanh Chóng Và Hiệu Quả
  • Các Mẹo Đơn Giản Khiến Ngêu Sò Ốc Hến ‘nôn’ Sạch Cát
  • Ốc Cà Na Rang Muối Ớt
  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Một Đầu Bếp Thực Thụ
  • Bạn Có Biết Các Món Ngon Từ Ốc Nhảy?
  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Thạch Trái Cây Đơn Giản, Mát Lạnh Giải Nhiệt
  • 5 Phút Để Học Cách Làm Món Nộm Rau Muống Thịt Bò
  • Cách Làm Món Nộm Rau Muống Với Tép Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Sườn Rán Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Món Sườn Non Chiên Sốt Chua Ngọt Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Thịt rắn mối được xem là một món đặc sản ở cả những vùng quê lẫn chốn thành thị, lý do người ta đang xem thịt rắn mối là một món đặc sản là vì từ thịt rắn mối người ta có thể chế biến được một loạt các món ăn thơm ngon. Từ các món nướng cho đến các món hầm xả, món rắn mối nấu chao, nấu lẩu . . . Phương thức để chế biến được những món ngon này là không quá khó đối với ngay cả những người không rành về vấn đề nấu ăn. Chỉ cần thông qua những hướng dẫn, bạn có thể nhanh chóng sơ chế, chế biến thịt rắn mối thành một món ăn hoàn chỉnh cho những bữa tiệc, những chầu nhậu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Những nguyên liệu cần thiết mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị để bắt đầu chế biến món rắn mối nướng muối ớt với tầm 10 sẽ là như sau:

    – Một ít ngũ vị hương để khử mùi đặc trưng của rắn mối giống, tạo mùi thơm

    – Đối với phần hành và tỏi, bạn cần băm nhỏ và ép lấy phần nước cốt

    – Một số nguyên liệu cần thiết khác như dầu ăn, mắm, muối, đường hay mật ong bạn cũng cần phải chuẩn bị trước

    – Với 10 con rắn mối kể trên, bạn cần sơ chế, rửa sạch sẽ, dùng rượu để khử mùi và ướp qua phần nước cốt gừng để tạo mùi thơm thoang thoảng cho thịt rắn mối

    Bắt đầu chế biến món rắn mối nướng muối ớt

    Trước khi mang đi nướng 10 con rắn mối này bạn cần phải hấp phần thịt này trước, khoảng chừng 10ph để thịt mềm hơn, giữ được nước, tạo độ mềm ngon. Vì nếu không làm như thế, nếu nướng trực tiếp thịt rắn mối sẽ rất khô và cứng, làm mất đi cảm giác ngon, hấp dẫn khi ăn món rắn mối nướng muối ớt này

    Sau khi hấp rắn mối, bạn mang ra, cho vào một cái thố nào đó rồi bắt đầu ướp gia vị cho phần thịt này. Phần gia vị như đã chuẩn bị trước đó, sau khi ướp xong bạn cho khoảng từ 3 đến 4 con vào một vĩ, nướng cho đều. Trong quá trình nướng bạn nên quét thêm phần gia vị để thịt rắn mối thấm hơn. Thường thì bạn nên nướng đến khi phần thịt này vàng vì lúc đó thịt rắn mối nướng muối ớt là ngon nhất, thơm nhất

    Tham Khảo Bài Viết: Thị trường rắn mối sôi động, nhộn nhịp

    Món rắn mối nước muối ớt này ngon nhất là bạn nên ăn cùng với một ít muối tiêu chanh đi cùng với. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn phần thịt khi đã nướng này với hỗn hợp ớt tươi + đường đã được rang khô, thêm một chút tỏi và tương đen. Bạn sẽ được một món muối ớt nướng vừa thơm ngon nhìn vừa đã mắt

    Liên hệ đặt hàng: 0934 781 792 – 0378 827 634 (Cô Hoa)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhất?
  • Cách Làm Lẩu Rươi Ngon Đậm Vị Cho Những Ngày Đầu Đông
  • Cách Làm Chả Rươi Thơm Ngon Nức Mũi (Bí Quyết)
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Tôm
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Tôm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bún Tôm Chuẩn Vị Hải Phòng Cực Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa
  • Hôm nay hải sản Ông Giàu xin giới thiệu đến mọi người một món ăn khá mới lạ nhưng cũng khá ngon và hấp dẫn. Món ăn này chắc hẳn sẽ rất được lòng các quý ông trong những tiệc nhậu. Đó chính là món tôm tích nướng muối ớt.

    Cách chế biến món tôm tích nướng muối ớt

    Món ăn này so với các món nướng muối ớt khác thì không khác nhau là mấy. Để chế biến được món này chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    – Tôm tích là nguyên liệu chắc chắn không thể thiếu (khoảng 1 kg). Nếu muốn mua tôm tích chất lượng và giá cả hợp lí thì có thể liên hệ đến hotline của Hải sản Ông Giàu.

    – Một số gia vị như: muối, hạt nêm, ớt chỉ thiên.

    – Vĩ nướng và than là 2 thứ không thể thiếu khi nướng.

    Các bước chế biến món tôm tích nướng muối ớt.

    Đầu tiên đem tôm tích rửa thật sạch, dùng kéo cắt 2 bên mép tôm tích, từ từ tách vỏ ra. Ớt chỉ thiên thì chúng ta bỏ hạt đem xoay nhuyễn trộn với muối, hạt nêm rồi ướp với tôm tích. Tiếp theo đặt từng con tôm tích đã ướp lên vỉ nướng, trong quá trình nướng trở nhiều lần để thịt tôm tích được chín đều, món ăn ngon hơn. Đến khi có mùi thơm và màu đỏ thì đã hoàn thành xong món ăn này rồi. Quả là đơn giản đúng không nào?

    Tiếp theo để thưởng thức món này thật ngon thì cần nước chấm thật ngon, hợp với tôm tích nướng. Ta có thể dùng bù tạt hoặc là nước mắm chanh cay cay sẽ là món ăn thêm hấp dẫn. Khi tôm tích chấm vào bù tạt hoặc nước mắm chanh thì cảm giác cay cay nồng nồng của ớt sẽ kích thích vị giác của bạn. Nếu cay quá, thì bạn có thể ăn chung với một số rau sống, vừa bổ sung chất sơ của cơ thể, vừa làm nhẹ dịu vị cay của món ăn.

    Mẹo bóc vỏ tôm tích dễ dàng

    Vỏ tôm tích rất cứng rất dễ chảy máu da tay nếu không cẩn thận. Nhưng với một số mẹo nhỏ sau đây thì việc bóc vỏ tôm tích là một chuyện rất dễ dàng không còn khó khăn nữa.

    – Dùng kéo cắt đi phần đầu, cắt luôn 2 mép bên của tôm tích. Một tay dùng để giữ thân tôm tích, tay còn lại từ từ bóc lớp vỏ cứng của tôm tích từ đuôi lên đầu. Sau đó lấy phần thịt tôm tích ra khỏi lớp vỏ còn lại của tôm tích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Bơ Tỏi Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Cajun Thơm Ngon
  • Lạ Miệng Với 2 Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Các Món Măng Xào Đơn Giản
  • Tất Tần Tật Cách Chế Biến Ốc Khế Xào Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Ốc Khế Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Những Món Ngon Từ Ốc Khế
  • Thơm Lừng Ốc Khế Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Ốc Luộc Vừa Ngon Vừa Sạch Tại Nhà
  • 5 Bước Cách Làm Ốc Lác Hấp Sả Đơn Giản Nhất
  • Cách làm ốc khế xào rau muống ngon giàu vitamin: Theo như chúng tôi được biết thì rau muống có khá là nhiều các chất sắt và cùng với đó là kết hợp với ốc khế cũng có nhiều là dưỡng chất thiết yếu cho con người chúng ta. Để hoàn thiện thêm một sức khỏ tốt cùng với làm ra một món ăn vặt thú vị thì chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm ốc khế xào rau muống thơm nức mũi. Các bạn thử đi sẽ biết ngay hương thơm ngon ngào ngạt của món ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Rửa và luộc ốc

    Bước 2: Sơ chế rau muống

    Trong thời gian ngâm ốc, bạn hãy nhặt rau muống. Bạn nhặt bớt lá và giữ lại phần cọng rau để xào. Rau muống bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn. Luộc sơ qua rau muống (lưu ý: không cần luộc chín quá) và vớt ra ngâm vào nước đá lạnh khoảng 5 phút để giữ cho rau muống có màu xanh và giòn.

    Bước 3: Xào ốc

    Tỏi bạn băm nhỏ và phi thơm với dầu ăn. Tiếp theo, bạn bỏ ốc khế vào và đảo qua thật nhanh để chín đều. Bạn đừng quên nêm thêm muối, hạt nêm, có thể thêm một chút nước mắm và ớt tùy theo khẩu vị của bạn. (Lưu ý: trong quá trình bạn xào ốc khế phải để lửa to). Sau đó, khi ốc đã chín, bỏ rau muống vào xào cùng cho đến khi chín đều thì tắt bếp là được.

    Cách ăn ốc đúng cách và an toàn

    Làm sạch ốc trước khi chế biến

    Khi ngâm, để ốc nhanh nhả hết cặn bẩn, bạn nên ngâm bằng nước vo gạo, nước giấm, muối pha chanh hoặc thêm ớt vào trong nước. Sau đó, rửa thật sạch và bắt đầu chế biến.

    Khi ăn, bạn nên loại bỏ ruột và não ốc. Ruột nằm ở phần đuôi chứa rất nhiều chất bẩn còn não ốc nằm ở phần đầu chứa chất độc, ăn nhiều dễ gây chóng mặt, ngộ độc thực phẩm.

    Luộc ốc kỹ

    Đa số hải sản có chứa vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus có khả năng kháng nhiệt cao, chỉ có thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ trên 80ºC. Vậy nên, bạn cần luộc kỹ ốc trong nước sôi khoảng 4-5 phút để đảm bảo an toàn.

    Nếu ăn ốc không được chế biến kỹ, bạn dễ mắc các bệnh giun sán và có nguy cơ cao bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn, phù nề tay chân…

    Không ăn ốc chung với rượu bia

    Nhiều người có thói quen dùng các món ốc làm đồ nhắm khi uống bia, rượu. Đây là một thói quen vô cùng có hại. Các loại hải sản nói chung hay ốc nói riêng khi vào cơ thể sẽ tạo thành axit uric, tăng nguy cơ mắc bệnh gout. Nếu uống thêm bia, rượu sẽ cản trở quá trình bài tiết chất đạm dư thừa ra ngoài cơ thể, khiến hình thành axit uric nhiều trong máu.

    Ốc móng tay xào rau muống

    Nguyên liệu

    • 800g ốc móng tay
    • 150g rau muống
    • 2 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 quả ớt sừng thái lát
    • 3 quả ớt tươi
    • Nước muối loãng (tùy thích)
    • Rượu trắng (tùy thích)
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, 3,5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu xay

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, đập dập 3 quả ớt tươi cho vào thau nước sạch, rồi cho ốc móng tay vào ngâm để nhả hết đất cát ra. Sau đó, rửa ốc thật sạch lại với nước lạnh và để ráo. Còn rau muống thì nhặt bỏ lá, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng tầm 5 – 10 phút, xong đem lại rửa lại thật sạch với nước.

    Bước 2: Luộc rau và ốc

    Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì thêm ½ muỗng muối cùng ½ muỗng đường vào. Sau đó, cho rau muống vô luộc chín rồi vớt ra để ráo.

    Tận dụng lại nước luộc rau, giờ ta thêm vào một ít rượu trắng, nấu đến khi sôi thì cho ốc móng tay vào luộc sơ rồi vớt ra. Nếu luộc quá lâu sẽ làm ốc mất đi độ ngọt, giòn tự nhiên.

    Bước 3: Xào ốc

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì phi tỏi băm thơm vàng. Sau đó, cho ốc móng tay vào đảo đều để ốc dậy mùi thì thêm rau muống vô, đảo lên lần nữa cho chúng trộn lẫn với nhau. Tiếp đến, nêm nếm 3 muỗng đường cùng 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng dầu mè và ½ muỗng tiêu xay vào, đảo đều tay. Cuối cùng, cho ớt lát vô trộn đều lên lần nữa rồi tắt bếp là đã hoàn thành rồi đấy.

    Lời kết

    Món ốc khế xào rau muống là sự kết hợp hoàn hảo giữa rau muống tươi xanh vừa chín tới, vẫn giữ được độ ngọt mát cùng thịt ốc giòn sần sật, không bị dai và tanh. Vị ngọt của ốc hòa quyện vào rau tươi mát rất đậm đà và hợp vị. Trên bàn ăn mà có dĩa ốc khế xào rau xanh mướt điểm xuyết những lát tỏi phi vàng nhuộm đầy hấp dẫn thế này thì sẽ khiến mọi người gắp không ngừng đũa cho mà xem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Bạn Cách Làm Món Chuối Nấu Ốc Thơm Ngon Và Không Tanh
  • Phát Hiện Đầy Bất Ngờ Về Cách Chế Biến Hạt Óc Chó
  • Cách Làm Sữa Từ Hạt Óc Chó Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Thơm Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất
  • 2 Cách Làm Ốc Hương Xào Me Và Ốc Hương Xào Bắp Thơm Lừng Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Tôm Càng Xanh Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Cực Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Canada Thơm Ngon Chất Lượng
  • Cách Làm Chả Tôm Cuộn Rong Biển Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Bún Tôm Đơn Giản Mà Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Tôm Thơm Ngon, Giòn Rụm Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cháo Tôm Cho Bé: 10 Cách Nấu Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Thêm một món ăn “ngon hết sẩy” từ tôm càng xanh bạn nhất định phải bổ sung vào thực đơn của gia đình mình, đó chính là tôm càng xanh nướng muối ớt. Vị cay cay của ớt, vị mặn mặn của muối cộng với vị dai dai, ngọt ngọt của tôm chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi không thôi.

    Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của tôm càng xanh

    Tôm càng xanh sống ở vùng nước ngọt và nước lợ, thịt dai và ngọt. Loại tôm này là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Nguồn dinh dưỡng từ loài tôm này có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh đau lưng ở người lớn tuổi, chống còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1kg tôm càng xanh lớn, tươi, còn sống.
    • Muối, bột ớt, hạt nêm, dầu ăn
    • Hành lá, chanh tươi
    • Que tre để xiên tôm

    Cách làm tôm càng xanh nướng muối ớt

    Bước 1: Sơ chế tôm và gia vị cần thiết

    Chúng ta rửa sạch tôm với nước muối pha loãng. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ râu tôm, chân tôm và kiếm của tôm, để ra rổ cho ráo nước.

    Dùng dao khía 1 đường thẳng chạy thẳng thân tôm. Tiếp đến, phết hỗn hợp vừa chuẩn bị lên trên thân tôm. Phết đều tay để toàn bộ con tôm đều được ngấm gia vị.

    Dùng qua tre đã chuẩn bị sẵn, xiên tôm theo chiều dọc.

    Chúng ta có thể nướng tôm bằng than hoa, bếp củi hoặc cho vào lò nướng. Nếu nướng trong lò, bạn cần chuẩn bị một khau nướng, bên trong lót sẵn giấy nến. Xếp lần lượt từng xiên tôm vào khay. Sau đó, bỏ bào lò nướng, cài đặt nhiệt độ khoảng 180 độ C trong thời gian khoảng 10 phút để tôm chín đều.

    Hành lá cắt nhỏ và trộn lẫn với 1 thìa cà phê dầu ăn. Khi tôm đã chín, chúng ta sẽ phết hành lá lên trên tôm để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, thơm ngon hơn.

    Mua tôm càng xanh ở đâu?

    Tuy nhiên, để món ăn thực sự ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng, bạn cần đặc biệt chú ý trong khâu chọn tôm. Hiện nay, tôm càng xanh nói riêng và tôm nói chung rất dễ bị bơm tẩm hóa chất. Các tiểu thương không ngại làm điều này vì lợi nhuận khủng.

    Chính vì vậy, khi mua tôm, bạn phải chọn mua những con còn sống, tươi nguyên, vẫn còn bơi hoặc nhảy thì càng tốt. Tuyệt đối không mua tôm đã chết, các chân đã duối thẳng, vỏ tôm mềm. Nếu bạn cần mua tôm chuẩn đánh bắt tự nhiên, tươi ngon, không bơm tẩm hóa chất.

    Hãy ghé qua cửa hàng Huy Hải Sản chúng tôi để tự tay lựa chọn. Hoặc liên hệ hotline để được giao hàng tận nơi. Chúng tôi cam kết chất lượng, số lượng đúng theo đơn đặt hàng đã thỏa thuận với khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Tôm Càng Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Alaska
  • #5 Cách Hấp Tôm Hùm Alaska Đơn Giản
  • Các Cách Hấp Tôm Hùm Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Đúng Cách
  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến Mực Trứng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Xào Mực Ngon Không Tanh, Không Ra Nước
  • Cách Xào Mực Tươi Với Hành Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Mực Xào Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Mực Xào Đậu Bắp Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Mực Một Nắng
  • Bạn đã thử làm món mực trứng nướng muối ớt bao giờ chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay đi, chắc chắn bạn sẽ bị mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.

    Đừng ăn mãi món mực trứng nhúng lẩu, hãy cải biên, biến đổi thực đơn với món mực trứng nướng muối ớt. Vị cay cay của ớt, vị mặn mặn của muối kết hợp vị dai ngọt của mực chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn muốn ăn mãi không thôi. Chẳng cần mất công ra quán vừa tốn thời gian, vừa tốn tiền. Tại sao bạn không thử áp dụng theo công thức mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. Bạn và cả nhà sẽ có ngay một món ngon ngay tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 800 gram mực trứng tươi hoặc mực đông lạnh.
    • Ớt sừng chín 2 quả
    • Gia vị: đường, muối, bột nêm, muối tiêu chanh
    • Một chút dầu ăn

    Cách chế biến mực trứng nướng muối ớt

    Khi tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, công đoạn chế biến mực trứng nướng muối ớt bao gồm 4 bước cụ thể như sau:

    Nếu mực trứng của bạn là mực cấp đông thì cần bỏ ra ngoài trước khoảng 10 phút. Sau đó, rửa sạch mực nhẹ nhàng và pha một chút nước muối, để ráo nước.

    Với mực còn tươi, bạn rửa sạch , bỏ túi mực và cũng rửa sạch lại với nước muối pha loãng. Để ráo nước.

    Bước 2: Ướp mực

    Bỏ muối và ớt vào cối giã nhỏ. Sau đó, quét hỗn hợp muối ớt trộn cùng một chút dầu ăn lên mực. Ướp mực trong thời gian khoảng 30 phút để mực ngấm đều gia vị.

    Khi mực đã ngấm đều gia vị, chúng ta sẽ cho mực lên vỉ. Sau đó bỏ vào lò nướng hoặc nướng trực tiếp trên bếp than hoa. Nhớ lật giở đều 2 mặt cho tới khi mực ngả màu vàng nâu tức là mực đã chín đều là đạt.

    Có rất nhiều người gửi câu hỏi tới cho Huy Hải Sản và có băn khoăn rằng: làm thế nào để biết mực trứng tươi ngon? Muốn mua được mực tươi ngon, bạn cần:

    • Mua mực trứng đang thời kỳ vào mùa sinh sản (khoảng từ tháng 2 tới tháng 5 hàng năm).
    • Đầu và râu của mực phải còn dính liền với thân, đó mới là mực tươi ngon.
    • Dùng tay nhấn nhẹ vào thân của mực trứng. Nếu bụng mực tròn đầy, có thấy một chút trứng bị đẩy ra ngoài chứng tỏ mực ngon và nhiều trứng.
    • Ưu tiên chọn mực có da bóng, nhiều chấm nhỏ. Mắt mực trong, không đục. Da mực không bị chầy xước.

    Địa chỉ mua mực trứng uy tín

    Nếu bạn vẫn đang chưa biết mua mực trứng ở đâu tươi ngon, hàng chuẩn, giá tốt. Tại sao không tham khảo sản phẩm tại Huy Hải Sản chúng tôi?

    Huy Hải Sản – Chuyên cung cấp thủy, hải sản Vân Đồn, Đồ Sơn, Nghệ An, Nha Trang… Sản phẩm luôn tươi ngon, bảo quản trong môi trường nhiệt độ an toàn. Khi tới tay khách hàng, sản phẩm vẫn tươi ngon như ban đầu, còn nguyên giá trị dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Trứng Nướng Ngon
  • Mực Trứng Nướng Sa Tế Thơm Ngon
  • Mực Trứng Nướng Ngon Ngất Ngây
  • Chế Biến Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Siêu Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Đơn Giản Cả Nhà Mê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100