Cách Chế Biến Quả Óc Chó

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Cách 1, các bạn có thể ăn liền hoặc rang nướng.

    – Ngoài ra, hạt óc chó có thể trộn chung với hỗn hợp các loại hạt khác làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Điển hình là cách mình hay làm cho bé nhà mình ăn là trộn óc chó + dâu tây + sữa chua + đá bi là có 1 ly sữa chua tuyệt vời và vô cùng dinh dưỡng, đẹp da.

    Cách 2, Óc chó rang vừng (mè).

    – Nguyên liệu gồm: 200g hạt óc chó, 2 thìa đường, 1 thìa nước dùng, 50g vừng (mè)

    – Cách thực hiện:

    + Bước 1: rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín rồi vớt ra để nguội. Sau đó bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát và để hạt óc chó cho khô ráo.

    +Bước 2: Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.

    + Bước 3: Cho nước dùng và đường vào chảo đun vừa sôi thì cho hạt óc chó và vừng rang vào vặn lửa nhỏ.

    + Bước 4: Đảo nhanh tay để món ăn không bị cháy. Đun vài phút là có thể bắc ra để nguội rồi dùng.

    Cách 3: Chế biến óc chó với món quả óc chó rán giòn

    – Nguyên liệu: Hạt óc chó đã tách vỏ(400g), ¼ thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường cát, 2 thìa canh vừng trắng, 1 ít nước cốt chanh, đường mạch nha, nước đủ dùng.

    + Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

    + Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi rồi cho đường cát và muối vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút. Sau đó, vớt óc chó ra để ráo nước. Tiếp theo, trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên, sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên, cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

    Cách 4, Chế biến quả óc chó với cháo yến mạch

    – Nguyên liệu: Yến mạch nguyên chất (200g), hạt óc chó đã tách vỏ (100g), hạnh nhân (50g), nước đủ dùng.

    + Ngâm hạt óc chó và hạt hạnh nhân với nước hơi ấm cho tới khi có thể tách phần màng của hạt. Sau đó, các bạn sắc nhỏ hạt óc chó và hạnh nhân, nếu bạn nấu cháo cho bé thì nên xay nhuyễn.

    + Tiếp theo, các bạn cho yến mạch vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, đun sôi yến mạch rồi cho 2 loại hạt kia vào nấu cùng khoảng 4-5 phút là chín.

    + Để món cháo thêm phần hấp dẫn và đủ dinh dưỡng thì bạn có thể cho thêm thịt hoặc cá, bí đỏ,…và gia vị theo khẩu vị của các bạn. Nếu bạn nào đang ăn kiêng thì không nên bỏ bất kỳ loại gia vị nào vào, chỉ nên ăn cháo yến mạch với hạnh nhân và hạt óc chó thôi.

    Cách 5, Chế biến óc chó với salad gà và táo.

    Kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món salad gà cổ điển. Thay vì với nguyên liệu truyền thống, salad với trái cây làm nổi bật lên hương vị trái táo. Món Salad này rất hấp dẫn và mới lạ với hương vị chủ chốt của thịt gà, hạt óc chó và táo. Đây là những cách chế biến quả óc chó đơn giản và dễ làm nhất. Mình hi vọng các bạn sẽ có thêm những món ăn vừa ngon miệng lại vừa giàu dinh dưỡng.

    BẢNG GIÁ ÓC CHÓ HARTLEY MỸ

    Giá: 280.000đ/kg HCM – Hà Nội giá 300.000đ/kg – miễn phí giao hàng khi mua 1kg Xuất xứ: California – Cảng nhập khẩu: Cát Lái – HCM – Quốc gia: Hoa Kỳ

    Địa chỉ chi nhánh HCM:43 Nguyễn Văn Mại, Phường 4, Quận Tân Bình – HCM. 0962 934 525 / 0932 801 093

    Địa chỉ chi nhánh Hà Nội: Biệt thự A9, Lô 13, KĐT Định Công, Hoàng Mai, HN. 0962 934 525 / 0932 801 093 -Facebook: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Làm Phèn Chua Chữa Trị Hôi Nách Sau Sinh Cho Chị Em
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phấn Hoa Ngâm Mật Ong
  • Cách Làm Phấn Hoa Mật Ong Đắp Mặt
  • Cách Làm Món Phèo Non Xào Dưa Cải Siêu Ngon Ai Cũng Thèm
  • Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Ngon Và Lành

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Cay Ngon Xuýt Xoa
  • Ngon “choáng Váng” Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Đậm Đà Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hạt óc chó là một loại hạt chứa dồi dào các chất dinh dưỡng hương vị thơm ngon hấp dẫn. Hạt óc chó chứa gần như gấp đôi chất chống oxy hóa so với các hạt khác, đồng thời chứa rất nhiều protein chất lượng cao có thể thay thế cho thịt, vitamin, axit béo omega-3, tinh dầu và khoáng chất, chất xơ, sữa, gluten… đây cũng ảnh hưởng rất nhiều và quyết định đến độ béo ngậy của óc chó. Hạt óc chó ngon nhất, nhiều dinh dưỡng nhất là hạt óc chó Mỹ, việc tìm mua hạt óc chó bán ở đâu cũng không quá khó khăn vì thế bạn hãy yên tâm lựa chọn cho mình cách chế biến hạt óc chó cho phù hợp để có những món ăn về quả óc chó đặc biệt nhất cho cả gia đình.

    Những cách chế biến hạt óc chó đơn giản

    1.Cách chế biến hạt óc ăn liền hoặc rang nướng

    Nếu dùng lâu dài chúng ta cảm thấy ngán quá thì có thể rang hoặc nướng quả óc chó. Ngoài ra, hạt óc chó có thể trộn chung với hỗn hợp các loại hạt khác làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe.

    2. Cách chế biến hạt óc rán giòn

    Hạt óc chó đã tách vỏ 400g, muối 1/4 thìa cà phê, đường cát 2 thìa canh, vừng trắng 2 thìa canh, một ít nước cốt chanh; đường mạch nha, đường cát mỗi loại 2 thìa canh, nước đủ dùng.

    Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

    Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi, sau đó cho đường cát và muối vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút lại vớt ra để ráo nước. Trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên, sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên,

    Cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

    3. Cách chế biến hạt óc với món Salad gà cùng táo

    Kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món salad gà cổ điển. Thay vì với nguyên liệu truyền thống, salad với trái cây làm nổi bật lên hương vị trái táo.

    4. Cách chế biến hạt óc rang vừng (mè)

    2 thìa súp đường.

    1 thìa súp nước dùng.

    50gr vừng (mè) trắng.

    Rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát. Tiếp theo để hạt óc chó cho khô ráo.

    Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.

    Cho nước dùng và đường vào chảo, đun vừa sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào và vặn lửa nhỏ.

    5.Cách chế biến hạt óc sốt mật ong tôm

    Món tôm sốt mật ong với vị chua ngọt dễ ăn mà lại béo ngậy, bùi thơm với quả óc chó có thể được dùng như một món khai vị khi nhà mình có khách; còn trong bữa ăn ngày thường thì món này sẽ rất hấp dẫn với bé con nhà bạn.

    150g hạt óc chó đã tách vỏ

    3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh sữa đặc có đường.

    Cho 150g đường vào nồi nhỏ và hòa tan với 240ml nước, đun sôi, vừa đun vừa khuấy.

    Khi nước đường sôi, bạn cho hạt óc chó vào đảo khoảng vài phút cho đến khi nước đường hơi sánh lại.

    Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm, để ráo.

    Dùng phới đánh 3 lòng trắng trứng gà cho bông sủi bọt lên. Thêm 100g bột ngô hoặc bột năng và tiêu muối, trộn đều.

    Cho tôm vào hỗn hợp bột – lòng trắng trứng này, đảo đều để tôm được bao đều bởi bột.

    Làm nóng dầu ăn trong một nồi chiên nhỏ, cho từng con tôm vào chiên ngập dầu.

    Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

    Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có đường rồi nếm thử xem đã vừa ý mình chưa và nêm nếm lại.

    Cuối cùng bạn chỉ việc cho tôm ra đĩa, rưới phần sốt bạn vừa trộn ở bước 6 lên, trộn đều và rắc hạt óc chó bạn đã chuẩn bị từ bước 2 lên, dùng ngay.

    6.Cách chế biến hạt óc bánh yến mạch và táo

    Đường 60gr, sữa 250ml, bơ 90gr, 1 chút muối, mật ong.

    Ngâm bột yến mạch trong nước khoảng 5 phút để bột mềm và nở. Trộn đều bột mì, men nở, sữa, đường, muối.

    Cho 60gr bơ vào chảo, đun nóng chảy nhưng không để sôi, mà đổ hỗn hợp bột trên vào.

    Rửa sạch táo, gọt vỏ và nạo thành từng sợi 2 quả. Hạt cười hay hạt hạnh nhân băm nhỏ. Trộn hai loại này chung với hỗn hợp trên.

    Cho phần bơ còn lại vào chảo, đun nóng chảy và đổ từ từ từng muỗng bột vào tạo thành từng chiếc bánh. Khi mặt dưới đã vàng, bạn nhẹ nhàng lật mặt bánh lại.

    Gắp bánh chín ra đĩa và trang trí bằng cách rưới một ít mật ong lên cùng vài lát táo thái mỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Lựa Chọn Và Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Các Món Ốc Ngon
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ốc Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu
  • 15+ Món Ngon Từ Ốc Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Hấp Mẻ Nóng Hổi Cho Chiều Mưa
  • Cách Ăn (Chế Biến) Quả Óc Chó Thơm Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Bống Tượng
  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • Bơ Cho Bé Ăn Dặm Và 2 Cách Chế Biến Cơ Bản
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Ngon Cơm, Đậm Vị Bổ Dưỡng
  • 1. Ăn liền hoặc rang nướng:

    – Ngoài ra, hạt óc chó có thể trộn chung với hỗn hợp các loại hạt khác làm món ăn vặt tốt cho sức khỏe.

    Quả óc chó nhập khẩu Mỹ của shop hàng loại 1

    2. Cách chế biến quả óc chó với món hạt óc chó rang vừng (mè):

    – 200gr hạt óc chó.

    – 2 thìa súp đường.

    – 1 thìa súp nước dùng.

    – 50gr vừng (mè) trắng.

    – Rửa sạch hạt óc chó đã tách vỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội, rồi bạn tách phần màng của hạt óc chó cho đỡ chát. Tiếp theo để hạt óc chó cho khô ráo.

    – Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho vừng vào rang khoảng 10-15 phút đến khi chín vàng.

    – Cho nước dùng và đường vào chảo, đun vừa sôi, cho hạt óc chó, vừng rang vào và vặn lửa nhỏ.

    Chế biến món hạt óc chó rang vừng

    3. Mẹ khỏe con thông minh với món quả óc chó rán giòn

    Nguyên liệu:

    – Hạt óc chó đã tách vỏ 400g

    – Muối 1/4 thìa cà phê

    – Đường cát 2 thìa canh

    – Vừng trắng 2 thìa canh

    – Một ít nước cốt chanh

    – Đường mạch nha, đường cát mỗi loại 2 thìa canh, nước đủ dùng.

    Cách làm:

    Luộc hạt óc chó khoảng 3 phút, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch vừng trắng, để ráo nước, rồi rang thơm.

    Cho khoảng 4 cốc nước vào đun sôi, sau đó cho đường cát và muối vào, rồi luộc tiếp hạt óc chó 3 phút lại vớt ra để ráo nước. Trộn lẫn đường mạch nha và đường cát rồi đun lên, sau đó cho nước cốt chanh vào, lại luộc tiếp hạt óc chó 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Đun dầu nóng lên, cho hạt óc chó vào rán vàng là được, bày ra đĩa, rưới dầu vừng lên trên.

    Chú thích:

    Hạt óc chó chứa hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú, có tác dụng bổ não, rất có lợi cho việc phát triển trí tuệ cho bé từ trong bụng mẹ.

    4. Cách ăn ( chế biến) hạt óc chó với món gà sốt chua ngọt vô cùng hấp dẫn:

    Nguyên liệu:

    – 150g thịt ức gà.

    – 150g bột chiên giòn.

    – 50ml dầu ăn.

    – 20ml dầu oliu.

    – 15g hành tây băm nhuyễn (nửa muỗng canh).

    – 15g tỏi băm nhuyễn (nửa muỗng canh).

    – 20g hạt điều hoặc quả óc chó, hạnh nhân.

    – Tương cà, mật ong, gia vị.

    Cách chế biến:

    – Phi vàng tỏi và hành với dầu oliu đã nóng.

    – Thêm muỗng canh mật ong và nước sốt cà chua và đảo đều, tắt lửa.

    – Cho ức gà đã thái thành miếng lăn qua bột chiên giòn. Sau đó cho vào chảo dầu đang sôi để chiên.

    – Thịt gà vừa chín tới là gắp ra. Sau đó cho gà vào nước sốt cà chua và hành tỏi đã phi xào nhanh cho vừa thấm và nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Lấy ra đĩa và rắc hạt óc chó lên trên. Thịt gà mềm thơm với lớp vỏ giòn tan quyện cùng nước sốt chua ngọt, ăn kèm hạt điều, hạt óc chó bùi bùi sẽ là một món ngon giúp thay đổi khẩu vị cả gia đình bạn. Không gì tuyệt hơn khi bạn ăn món này với cơm trắng.

    Nguyên liệu:

    – 200gr yến mạch nguyên chất

    – 100gr hạt óc chó đã tách vỏ

    – 50gr hạt hạnh nhân đã tách vỏ

    – Nước đủ dùng

    Cách làm:

    – Bạn ngâm hạt óc chó và hạt hạnh nhân với nước hơi ấm cho tới khi có thể tách phần màng của hạt. Sau đó bạn sắc nhỏ hạt óc chó và hạnh nhân, nếu bạn nấu cháo cho bé thì nên xay nhuyễn.

    – Tiếp theo bạn cho yến mạch vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, bạn đun sôi yến mạch rồi cho 2 loại hạt kia vào nấu cùng, nấu khoảng 4-5 phút là chín.

    – Chú ý: Để món cháo thêm phần hấp dẫn và đủ dinh dưỡng thì bạn có thể cho thêm thịt hoặc cá, bí đỏ,…và gia vị theo khẩu vị của bạn. Nếu bạn đang ăn kiêng thì không nên bỏ bất kỳ loại gia vị nào vào, chỉ nên ăn cháo yến mạch với hạnh nhân và hạt óc chó.

    6. Chế biến quả óc chó với món: Cật heo xào mè đen với

    – 25g quả óc chó đã tách vỏ (hạt óc chó)

    – 25g mè đen một cái cật heo

    – gừng, hành, rượu, dầu ăn, gia vị…

    Cách chế biến:

    – Lấy dầu chiên hạt óc chó; cật heo bổ ra, lạng bỏ màng gân, thái khía; gừng rửa sạch gọt vỏ; hành rửa sạch, cắt đoạn; mè đen rang thơm bằng lửa nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, cho gừng, hành phi thơm, cho cật heo, rượu vào xào chín, thêm quả óc chó, mè, gia vị.

    – Món này có công dụng: bổ thận ôn phế, an thần kiện thân, làm đẹp dưỡng nhan. Thích hợp dùng cho người choáng váng, hay quên, mất ngủ, lông tóc vàng, thô trong lúc tiết trời nắng nóng.

    Món cật heo xào mè đen với quả óc chó

    7. Cách chế biến quả óc chó với món tôm sốt mật ong với hạt óc chó:

    – 150g hạt óc chó đã tách vỏ

    – 150g đường

    – 100g bột năng

    – 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 thìa canh sữa đặc có đường.

    – Cho 150g đường vào nồi nhỏ và hòa tan với 240ml nước, đun sôi, vừa đun vừa khuấy.

    – Khi nước đường sôi, bạn cho hạt óc chó vào đảo khoảng vài phút cho đến khi nước đường hơi sánh lại.

    Bước 3: Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm, để ráo.

    Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong một nồi chiên nhỏ, cho từng con tôm vào chiên ngập dầu.

    Bước 6: – Đến khi tôm vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.

    – Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều 3 thìa canh mayonnaise, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh cùng 1 thìa canh sữa đặc có đường rồi nếm thử xem đã vừa ý mình chưa và nêm nếm lại.

    Cuối cùng bạn chỉ việc cho tôm ra đĩa, rưới phần sốt bạn vừa trộn ở bước 6 lên, trộn đều và rắc hạt óc chó bạn đã chuẩn bị từ bước 2 lên, dùng ngay.

    Món tôm sốt mật ong với vị chua ngọt dễ ăn mà lại béo ngậy, bùi thơm với hạt óc chó có thể được dùng như một món khai vị khi nhà mình có khách; còn trong bữa ăn ngày thường thì món này sẽ rất hấp dẫn với bé con nhà bạn.

    8. Cách chế biến quả óc chó với món Salad gà cùng táo và quả óc chó:

    Kết hợp thịt gà cắt nhỏ với táo, hạt óc chó, rau sống, đậu xanh, dưa chuột, bơ và các thành phần khác. Đây là một sáng kiến mới cho món salad gà cổ điển. Thay vì với nguyên liệu truyền thống, salad với trái cây làm nổi bật lên hương vị trái táo. Đây là món Salad rất hấp dẫn và mới lạ với hương vị chủ chốt của thịt gà, hạt óc chó và táo.

    9. Cách chế biến quả óc chó với món bánh yến mạch táo và hạt óc chó:

    – Bột yến mạch 120gr

    – Nước sôi 375ml

    – Hạt óc chó 60gr

    – Bột mì 150gr

    – 2 thìa súp men nở

    – Đường 60gr, sữa 250ml, bơ 90gr, 1 chút muối, mật ong.

    – Ngâm bột yến mạch trong nước khoảng 5 phút để bột mềm và nở. Trộn đều bột mì, men nở, sữa, đường, muối.

    – Cho 60gr bơ vào chảo, đun nóng chảy nhưng không để sôi, mà đổ hỗn hợp bột trên vào.

    – Rửa sạch táo, gọt vỏ và nạo thành từng sợi 2 quả. Hạt óc chó băm nhỏ. Trộn hai loại này chung với hỗn hợp trên.

    – Cho phần bơ còn lại vào chảo, đun nóng chảy và đổ từ từ từng muỗng bột vào tạo thành từng chiếc bánh. Khi mặt dưới đã vàng, bạn nhẹ nhàng lật mặt bánh lại.

    -Gắp bánh chín ra đĩa và trang trí bằng cách rưới một ít mật ong lên cùng vài lát táo thái mỏng.

    —————————————–

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Vị Truyền Thống Để Bán
  • Các Món Ăn Đặc Sản Được Chế Biến Từ Rắn Mối
  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Mè Nướng Muối Ớt Thơm Cay Lay Động Lòng Người
  • Các Cách Chế Biến Ốc Móng Tay Thơm Ngon Dễ Làm
  • 3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Dân Dã Từ Quả Sung
  • Cách Chế Biến Quả Sung Trong Những Món Ngon Nhà Làm
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Mà Không Bị Đắng
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Bật Mí Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Xiêm Chỉ Trong 5 Bước
  • Quả óc chó – Thực phẩm nên bổ sung mỗi ngày

    Tên gọi của loại quả được đặt theo hình dáng và nó cũng hoàn toàn mang lại tác dụng như hình ảnh đã phản chiếu. Đây là loại quả chứa nhiều DHA, rất tốt cho sức khỏe của trí não. Vì thế mà những ai thường xuyên phải suy nghĩ, lao động trí thức cần phải dùng mỗi ngày. Vừa giúp tăng khả năng ghi nhớ vừa giúp sự tập trung lên đỉnh cao hơn. Bên cạnh đó, còn giúp chúng ta giảm stress hiệu quả.

    Ngoài ra thì còn có những đối tượng khác cũng cần phải học cách sử dụng quả óc chó mỗi ngày. Cụ thể như phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, người già. Thậm chí, trong mỗi chúng ta cũng cần bổ sung định kỳ. Bởi một bộ não hoạt động khỏe mạnh sẽ điều khiển được mọi cơ quan trong cơ thể tốt hơn.

    So với việc dùng thuốc tây thì hạt óc chó an toàn hơn. Không phải lo tác dụng phụ hay mua nhầm thuốc giả. Và cũng không phải nghiên cứu thực đơn món ăn bổ dưỡng mỗi ngày. Chỉ cần dùng định kỳ và đúng lượng sẽ giúp cung cấp năng lượng cho toàn cơ thể. Thậm chí còn giúp cân bằng các chất dinh dưỡng khác.

    Hướng dẫn các cách chế biến quả óc chó tại nhà

    1. Cách chế biến nhân óc chó rang muối

    Óc chó đã sở hữu sẵn hương vị béo bùi, giòn giòn. Nếu chúng ta kết hợp thêm với vị muối mặn sẽ giúp gia tăng cảm giác thưởng thức ngon miệng hơn. Vừa thơm, giòn, béo và mặn sẽ khiến ăn mãi không ngưng. Đảm bảo đây sẽ là cách chế biến quả óc chó được nhiều người dùng yêu thích nhất. Nhất là những người thích ăn vặt.

    Chúng ta chỉ cần chuẩn bị quả óc chó tươi là được. Có thể mua sẵn loại còn vỏ bên ngoài, hoặc loại được tách sẵn nếu không có thời gian, hoặc không biết cách tách. Sau đó để chảo nóng lên bếp với ít muối trước. Khi muối đã thật sự nóng thì chúng ta cho quả óc chó vào, để lửa riu riu.

    2. Cách chế biến sữa quả óc chó

    Sữa quả óc chó là thức uống bổ dưỡng, rất tốt cho thai phụ, trẻ nhỏ và chị em phụ nữ. Tùy theo từng sở thích quả óc chó ăn như thế nào sẽ có cách nấu sữa khác nhau. Có thể là nấu nguyên chất, không pha trộn để giữ hương vị và đủ chất nhất.

    Nên chọn loại hạt còn tươi mới để sữa được thơm ngon và dậy mùi hơn. Sau đó cần phải rửa, ngâm sạch để mềm hạt. Xay nhuyễn với một ít nước để dễ vắt lấy phần nước nấu sữa. Chỉ cần bắt lên bếp để lửa nhỏ, vớt bọt và tắt bếp.

    Ngoài ra, chúng ta còn có thể cho thêm lá dứa, đường phèn, đậu đen, hạt hạnh nhân… để tăng hương vị mới lạ. Cần phải để nguội trước khi cất. Và nên ưu tiên chọn chai thủy tinh để đảm bảo không sinh ra chất lạ trong sữa.

    3. Cách chế biến cháo quả óc chó kết hợp với yến mạch

    Yến mạch đang là loại hạt được chị em phụ nữ, người lớn tuổi yêu mến. Với tác dụng chính là cung cấp năng lượng nhưng không gây tác dụng dư thừa trong cơ thể. Món cháo óc chó với yến mạch cũng vì thế sẽ là món ăn bổ dưỡng cho trẻ nhỏ, thai phụ, người ăn uống kém.

    Cách chế biến quả óc chó bằng cháo đảm bảo sẽ khác lạ so với trí tưởng tượng của mọi người. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị hạt óc chó, yến mạch và thịt cá nếu muốn. Óc chó thì ngâm sạch và xay nhuyễn nếu nếu cho bé, còn người khác thì không cần.

    Đun sôi nước và nấu với yến mạch trước, sau đó cho bột óc chó vào. Còn nếu nếu nguyên hạt thì cần phải nấu óc chó trước. Tùy theo từng cách ăn của mỗi người sẽ chọn nấu không nêm, hoặc chỉ nêm chút đường, muối cho vừa ăn. Nếu bạn không ăn lạt được thì nên dùng thêm thịt, cá để hấp dẫn hơn.

    Facebook: Dkharvest Superfoods

    ]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Làm Phèn Chua Chữa Trị Hôi Nách Sau Sinh Cho Chị Em
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phấn Hoa Ngâm Mật Ong
  • Cách Làm Phấn Hoa Mật Ong Đắp Mặt
  • Danh Sách Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Ốc Mặt Trăng • Hải Sản Lý Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Và Cách Bảo Quản
  • Chỉ Bạn Cách Pha 7 Loại Nước Mắm Ngon Để Chấm Ốc
  • 3 Cách Pha Nước Chấm Ốc Luộc Ngon Cần Biết Dễ Làm Tại Nhà
  • Hạt óc chó là sản phẩm ngoại nhập được các bà bầu ưa thích

    vì lợi ích sức khỏe phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, những cách sử dụng hạt

    óc chó hiện nay khá hạn chế. Holinut thống kê lại cho bạn những cách sử dụng óc

    chó để bạn tùy biến sử dụng hàng ngày tránh cảm giác nhàm chán.

    Nếu bạn thường sử dụng đậu phộng cho các món ăn như nộm, gỏi

    thì hạt óc chó vỡ là một sự thay thế tuyệt vời hơn.

    Hạt óc chó rang có lẽ là phương pháp sử dụng phổ biến nhất

    hiện nay. Chính vì vậy bạn có thể mua hạt óc chó tươi về để giảm chi phí. Bạn

    có thể nướng bằng bếp ở nhiệt độ 177 độ C trong thời gian từ 8 – 10 phút. Tùy

    vào kích thước to nhỏ của hạt óc chó mà bạn canh thời gian cho phù hợp. Bạn có

    thể thêm chút muối hoặc quế trước khi nước thì nhân óc chó sẽ có hương vị tốt

    hơn.

    Trong trường bạn không có lò nướng thì sử dụng chảo và bếp

    thay thế. Sử dụng một chút bơ, muối để tăng thêm hương vị. Đảo đều trong thời

    gian 2 – 5 phút đến khi chúng có mùi hương như hạt dẻ thì có nghĩa là chúng đã

    chín.

    Sữa từ các loại hạt dinh dưỡng

    Cách tách vỏ hạt óc chó

    Nếu bạn thường xuyên sử dụng hạt óc chó thì nên trang bị 1

    cái kìm để tách vỏ. Hoặc bạn cũng có thể mua loại đã tách vỏ nhưng loại này có

    thời gian sử dụng ít ngày hơn. Hương vị cũng không ngon bằng loại nguyên vỏ.

    Nếu bạn mua lẻ gói 500 gram quả óc chó nếp tại Holinut được tặng kèm 1 dụng cụ tách vỏ như trong video. Với cụng cụ này thì bạn có thể dễ dàng tách vỏ!

    Để tách vỏ hạt óc chó, bạn có thể ngâm chúng trong nước nóng từ 1 – 2 giờ để vỏ mềm và dễ tách hơn. Trong trường hợp bạn không có dụng cụ tách thì có thể để chúng trong 1 lớp vải và dùng chày để đập dập. Đừng dùng búa để tách vỏ vì có nhiều trường hợp đã đập vào ngón tay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hạt Óc Chó Ăn Sống Được Không? Và Cách Rang Hạt Óc Chó.
  • Lạ Miệng Nộm Ốc Đá
  • Chế Biến Món Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội
  • Lẩu Óc Bò Món Ngon Siêu Bổ Dưỡng Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần
  • 【8/2021】Bán Ốc Tù Và Sống Dùng Ngâm Rượu Chữa Bệnh Và Chế Biến Món Ăn【Xem 748,638】
  • Quả Óc Chó Tươi Có Ăn Được Không? Cách Chế Biến Óc Chó Rang

    --- Bài mới hơn ---

  • Clip: Chật Vật Chế Biến Món Ốc Xà Cừ Khổng Lồ Thành Sashimi Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Quả óc chó tươi là gì?

    Rất nhiều bạn vẫn hay lầm tưởng, quả óc chó chỉ có một lớp vỏ cứng bên ngoài sau đó tới phần nhân. Đó chỉ là hình thức của quả óc chó khô sau khi đã được tách lớp vỏ mềm bên ngoài. Điều đó đồng nghĩa với việc, quả óc chó tươi có tới 2 lớp vỏ bao bọc.

    Quả óc chó tươi khi đã đến thời kỳ có thể thu hoạch, người ta sẽ tiến hành chế biến và sản xuất. Trước hết sẽ loại bỏ tất cả lớp vỏ dày bên ngoài cùng hoặc chế biến ra nhiều những món ăn vặt khác nhau từ nhân óc chó.

    Quả óc chó tươi có ăn được không?

    Quả óc chó tươi có ăn được không hay có ăn sống được không là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi lẽ, người ta chỉ thường xuyên sử dụng quả óc chó khô chứ chưa từng được biết tới quả óc chó tươi. Vì thế cho nên, sự tò mò này là điều dĩ nhiên! Vậy quả óc chó tươi có thể ăn sống được không?

    Óc chó khi chín sẽ có lớp vỏ mềm màu xanh và chúng sẽ khô, nứt ra, để lộ phần quả óc chó cứng màu nâu bên trong. Chúng ta hoàn toàn có thể ăn quả óc chó tươi trực tiếp mà không cần quá trình chế biến. Để sử dụng, trước hết, chúng ta sẽ phải loại bỏ lớp vỏ mềm bên ngoài sau đó là lớp vỏ cứng bên trong. Tiếp nữa, loại bỏ lớp màng quanh nhân óc chó và thế là có thể sử dụng ngay.

    Thế nhưng, quả óc chó tươi mà chúng ta có thể sử dụng là óc chó đã chín ở trên cây. Nếu như óc chó chưa chín mà đã bắt đầu thu hoạch thì sẽ không mang lại hương vị cũng như chất lượng tốt. Đặc biệt, óc có chưa chín thì không ăn sống được nha các bạn!

    Có nên ăn quả óc chó tươi hay không?

    Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu có nên ăn quả óc chó sống hay không? Bởi vì hầu như ai nấy đều lựa chọn óc chó khô để sử dụng và thị trường thì cung cấp óc chó khô phổ biến hơn cả. Vì thế cho nên, với nhiều người, ăn óc chó tươi là điều còn khá lạ lẫm. Vậy có nên ăn quả óc chó tươi hay không?

    Nếu như chỉ xét về mặt dinh dưỡng thì óc chó tươi vẫn chiếm lợi thế hơn cả. Bởi vì óc chó khô còn phải trải qua quá trình chế biến dù là đơn giản nhất nhưng cũng mất đi ít nhiều chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu như xét về hương vị thì óc chó tươi lại không thể sánh bằng óc chó khô.

    Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau từ óc chó tươi mà điển hình trong đó là óc chó rang. Đây chắc chắn sẽ là những món ăn vặt lý tưởng cho trẻ em, bà bầu, người cao tuổi thậm chí là bệnh nhân tiểu đường. Vậy thì bắt tay vào làm ngay thôi nào!

    Cách chế biến các loại óc chó rang

    Không chỉ sử dụng trực tiếp, hạt óc chó còn có thể chế biến được rất nhiều những món ăn khác nhau. Óc chó rang chính là một trong những món ăn tuyệt vời trong số đó. Không những thơm ngon, óc chó rang còn là món ăn vặt mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Hạt óc chó cũng có thể chế biến thành nhiều món: óc chó rang muối, óc chó rang mè, óc chó rang bơ…

    Cách chế biến óc chó rang muối

    Óc chó rang muối là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ em, bà bầu cho tới người cao tuổi. Vị bùi béo của nhân óc chó thêm chút vị mặn của muối, mọi thứ hòa quyện với nhau tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời đánh thức vị giác.

    • Óc chó tách vỏ, chỉ sử dụng nhân để rang
    • Chuẩn bị chảo, làm nóng và vặn lửa nhỏ
    • Sau khi chảo đã nóng, bỏ muối trắng vào và đảo đều, chú ý giữ lửa luôn nhỏ để tránh tình trạng cháy óc chó
    • Đảo đều tay khoảng vài phút cho tới khi thấy hạt óc chó ngả màu một chút là có thể mang ra thưởng thức

    Nguyên liệu:

    Óc chó rang mè

    • Tách phần vỏ óc chó, chỉ sử dụng phần nhân, đem nhân óc chó đi rửa sạch rồi luộc chín và để nguội
    • Bạn cũng có thể tách phần vỏ lụa bên ngoài của nhân óc chó nếu như sợ bị chát hoặc có thể giữ lại để giữ nguyên chất dinh dưỡng
    • Bỏ mè vào rang trong chảo nóng đã chuẩn bị tới khi chín thì đổ ra bát
    • Sên đường bằng cách bỏ 2 thìa nước và hai thìa đường vào trong chảo, khuấy đều tay cho tới khi đường tan ra rồi bỏ hạt óc chó và mè vào rang
    • Nhớ vặn nhỏ lửa để tránh bị cháy
    • Đảo đều tay vài phút rồi để nguội là có thể sử dụng được

    Óc chó rang bơ

    Nguyên liệu:

    Óc chó rang bơ cũng là một trong những món ăn vặt phổ biến mà bạn hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà. Một món ăn vừa đơn giản lại giàu dinh dưỡng như vậy thì không thể bỏ qua được đúng không nào?

    Cách chế biến:

    • Chuẩn bị chảo, bỏ dầu vào và đun cho đến khi nóng lên
    • Cho nhân óc chó vào đảo đều tay đến khi hạt chín vào đều
    • Đảo đều tay đến khi bơ bám đều vào hạt óc chó thì tắt bếp và mang ra thưởng thức
    • Để tăng thêm vị, bạn cũng có thể rắc thêm chút đường lên trên

    Nguyên liệu:

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Óc Heo Bí Đỏ: Giúp Bé Phát Triển Trí Não Và Thông Minh Hơn
  • Trẻ Dưới 1 Tuổi Có Nên Ăn Óc Lợn Không? Cách Chế Biến
  • Cách Làm Chả Ốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Hấp Dẫn
  • “tuyệt Chiêu” Nấu Canh Ốc Chuối Nấu Đậu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Cháo Óc Heo Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Với 3 Công Thức Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Ốc Đá Giá Bao Nhiêu? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Cách Nuôi?
  • Cách Làm Ốc Đá Xào Sả Ớt Lá Chanh Và Gừng Ngon Nhâm Nhi Cuối Tuần Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Nấu Ốc Xào Sả Ớt Đậm Đà Ngày Se Lạnh
  • Cách Chế Biến Ốc Nhồi Hấp Mẻ Ngon Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất
  • Cháo óc heo nấu với rau gì?

    Óc heo giàu đạm, chất béo, canxi, phospho, vitamin B1,B2, PP,… giúp cho trẻ tăng trưởng tốt. Giá trị dinh dưỡng trong 100g óc heo gồm:

    • Chất đạm: 9g.
    • Chất béo: 9,5g.
    • Sắt: 1,6g.
    • Lượng cholesterol: 2500 mg.
    • Ngoài ra còn có đường, canxi, phôt pho, nước.

    Mẹ có thể tùy biến cháo óc heo nấu với rau ngót, bí đỏ,… cho bé, giúp bé thay đổi khẩu vị và ăn ngon miệng hơn.

    Cách nấu cháo óc heo cà rốt cho bé

    – Nguyên liệu nấu cháo óc heo cà rốt cho bé gồm:

    • 20g (3 muỗng canh) bột gạo dinh dưỡng.
    • 20g (1muỗng canh) óc heo.
    • 10g (1 muỗng canh) cà rốt cắt nhỏ.
    • 10g (1muỗng canh) đậu Hà Lan cắt nhỏ.
    • 5g (1 muỗng canh) dầu ăn tinh luyện.
    • 200ml (1chén) nước.

    – Cách nấu cháo óc heo cà rốt cho bé đơn giản như sau: Mẹ nấu chín cà rốt đậu hà lan, óc heo nhấc xuống để còn ấm pha bột vào từ từ, cho dầu vào sau cùng.

    – Mẹo nhỏ cho mẹ khi nấu cháo óc heo cà rốt cho bé:

    • Chọn đậu Hà Lan tước chỉ 2 bên, cắt nhỏ nấu chín sẽ mềm nhanh (mẹ không nên chọn đậu già, hạt to).
    • Óc heo có mùi tanh cần phải rửa và làm sạch các chỉ máu bao bọc bằng tăm tre chẻ 1 đầu.
    • Đem hấp chín khử mùi bằng 1 lát gừng mỏng trước khi nấu.

    Cách nấu cháo óc heo rau ngót cho bé ăn dặm

    – Nguyên liệu nấu cháo óc heo gồm:

    • 2 muỗng gạo lứt/nếp giã nát.
    • 1 nắm nhỏ rau ngót.
    • 1/2 bộ óc heo.
    • 2 chén nước đầy.
    • 5 giọt dầu ăn.
    • Gia vị: có thể cho 1 muỗng cafe nước mắm hoặc không cần gia vị.

    – Cách nấu cháo óc heo rau má cho bé ăn dặm như sau:

    • Bước 1: Óc mua về lột lớp màng bên ngoài sạch sẽ, lấy 1/2 cho đủ lượng bé nhà bạn ăn. Rau ngót nhặt, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.
    • Bước 2: Uớp óc heo với dầu ăn, nước mắm (trẻ nhỏ dưới 1 tuổi chức năng thận còn yếu nên các mẹ có thể không cần thêm nước mắm)
    • Bước 4: Khi cháo chín, cho óc heo và rau ngót vào, khuấy đều lên. Nấu nhỏ lửa cho rau ngót chín là được, bắc ra để nguội cho bé ăn.

    Cách nấu cháo óc heo đậu Hà Lan thơm ngon cho bé

    – Nguyên liệu cháo óc heo đậu Hà Lan cho bé gồm:

    • 20g (2 muỗng canh đầy) gạo.
    • 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo – 2 muỗng canh) óc heo.
    • 30g (2 muỗng canh đầy) đậu Hà Lan.
    • 250ml (1 chén đầy) nước.
    • 2,5g (1/2 muỗng cà phê) dầu ăn.
    • Nước mắm hoặc muối iot.

    – Cách nấu cháo óc heo đậu Hà Lan thơm ngon cho bé như sau:

    • Bước 1: Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.
    • Bước 2: Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
    • Bước 3: Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Về Ốc Giác Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ốc
  • Chế Biến Ốc Bươu Vàng Thế Nào Cho Ngon Và Không Bị Viêm Màng Não?
  • Món Ốc Mỡ: Khám Phá 4 Cách Chế Biến Ngon Tuyệt Hảo
  • Dùng Dầu Olive Nấu Ăn Như Thế Nào Để Có Lợi Cho Sức Khỏe Nhất?
  • Làm Trắng Răng Bằng Dầu Oliu
  • Cháo Óc Heo Nấu Với Rau Gì, Cháo Óc Heo Có Tác Dụng Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sườn Hà Nội Chuẩn Khẩu Vị Nhà Giàu
  • Cách Nấu Cháo Sườn Non Giòn, Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thấy Người Miền Tây Bắt Nhộng Ong Để Ăn Mà Tá Hoả, Tìm Hiểu Mới Biết Đây Là Món Đặc Sản Ngon Nức Tiếng Và Cực Kỳ Bổ Dưỡng
  • Nồng độ cholesterol ở óc cao gấp 3 lần so với thận, gấp 5 lần so với gan và hàng chục lần so với thịt nạc. Óc lợn còn có lượng lipid cao hơn 3 lần so với gan lợn. Chính vì thế, bước vào độ tuổi ăn dặm, các bậc phụ huynh thường chọn món cháo óc heo để cho bé ăn. Cháo óc heo không chỉ cung cấp chất béo, chất đạm cho bé mà còn hỗ trợ phát triển trí não rất tốt cho bé.

    Ăn nhiều óc heo có tốt không?

    Cháo óc heo mà thực phẩm khá dinh dưỡng đối với các trẻ nhỏ, nhưng nếu các mẹ không biết cách cho ăn sẽ gây hại. Bởi trong óc heo chứa nhiều cholesterol, mà cơ thể trẻ chỉ cần hấp thu dưới 300mg là đủ. Nếu ăn 100g óc lợn thì lượng cholesterol đã cao gấp 8 lần nhu cầu hàng ngày, nếu cho trẻ ăn quá nhiều thì sẽ có hại.

    Khi trẻ ăn óc lợn thường xuyên, ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ dư thừa chất cholesterol, nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, gan nhiễm mỡ. Trẻ em cần nhiều chất đạm để phát triển trí não, còn ăn quá nhiều chất béo thì có thể gây thừa cân – béo phì, ảnh hưởng đến phát triển não bộ.

    Với quan niệm “ăn gì bổ nấy”, nhiều bà mẹ bắt con mỗi ngày ăn óc lợn để được thông minh là không có bằng chứng về mặt khoa học. Trong 100g óc heo có khoảng 9,5g chất béo (2/3 là Phôtpholipít) và cũng có 9g protein (đạm). Tuy nhiên, ăn quá nhiều cũng sẽ làm cho bé bị đầy bụng khó tiêu.

    Cháo óc heo nấu với rau gì cho ngon?

    1. Nấu cháo óc heo với rau ngót cho trẻ ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo óc heo:

    • 2 muỗng gạo lứt/nếp giã nát
    • 1/2 bộ óc heo
    • 1 nắm nhỏ rau ngót
    • Dầu ăn: 5 giọt
    • 2 chén nước đầy
    • Gia vị: có thể cho 1 muỗng cafe nước mắm hoặc không cần gia vị

    Hướng dẫn nấu cháo óc heo với rau ngót:

    • Bước 1: Óc mua về lột lớp màng bên ngoài sạch sẽ, lấy 1/2 cho đủ lượng bé nhà bạn ăn. Rau ngót nhặt, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.
    • Bước 2: Uớp óc heo với dầu ăn, nước mắm (trẻ nhỏ dưới 1 tuổi chức năng thận còn yếu nên các mẹ có thể không cần thêm nước mắm)
    • Bước 4: Khi cháo chín, cho óc heo và rau ngót vào, khuấy đều lên. Nấu nhỏ lửa cho rau ngót chín là được, bắc ra để nguội cho bé ăn.

    2. Nấu cháo óc heo với cà rốt và su su

    Nguyên liệu nấu cháo óc heo:

    • Bột gạo (40g)
    • Óc heo (10g)
    • Thịt bò (10g)
    • Su su (10g)
    • Cà rốt (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Hướng dẫn nấu cháo óc heo:

    • Bước 1: Su su, cà rốt luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn. Óc heo tán nhuyễn với 1 ít nước, đem hấp chín.
    • Bước 3: Nấu bột, cháo ăn dặm cho bé.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, óc heo, cà rốt, và su su vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    3. Nấu cháo óc heo với đậu Hà Lan

    Nguyên liệu nấu cháo óc heo đậu Hà Lan:

    • 20g (2 muỗng canh đầy) gạo.
    • 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo – 2 muỗng canh) óc heo.
    • 30g (2 muỗng canh đầy) đậu Hà Lan.
    • 250ml (1 chén đầy) nước.
    • 2,5g (1/2 muỗng cà phê) dầu ăn.
    • Nước mắm hoặc muối iot.

    Hướng dẫn nấu cháo óc heo đậu Hà Lan:

    • Bước 1: Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.
    • Bước 2: Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
    • Bước 3: Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.

    Cho trẻ ăn cháo óc heo đúng cách?

    Các mẹ nên cho trẻ ăn thêm các món chế biến từ óc heo để thực phẩm dành cho bé thêm đa dạng, cũng như các chất dinh dưỡng nhưng chỉ nên cho trẻ ăn vừa phải, mỗi tuần ăn từ 1 – 2 lần, mỗi lần từ 30 – 50g/bữa, không cho trẻ ăn liên tục, cũng không quá nhiều một lần ăn.

    Cho bé ăn các món từ óc heo nhưng bạn phải kết hợp với việc cho trẻ chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý, cân bằng các chất dinh dưỡng như: chất đạm, chất đường, chất béo, các vitamin, khoáng chất và đa dạng các loại thực phẩm.

    Khi cho bé ăn các món từ óc heo, bạn bổ sung thêm một chút đạm như thịt, đậu phụ, trứng… cho bữa ăn đó. Đồng thời phải giảm lượng dầu mỡ, quá nhiều chất béo bé sẽ bị rối loạn tiêu hóa.

    Khi chế biến, bạn cần làm sạch óc heo để óc không bị tanh. Nguyên nhân chính của mùi tanh là màng gân máu bao quanh. Chỉ cần bóc bỏ màng này và sử dụng một số loại gia vị mạnh là có thể khử được hầu hết mùi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Thơm Ngon Mà Không Bị Trào
  • Cách Nấu Cháo Ngao Với Rau Gì Ngon Nhất Cho Bà Bầu & Bé Ăn Dặm?
  • 4 Cách Nấu Cháo Cho Bé Cực Nhanh Nhừ, Thơm Ngon ” Không Kém” Ngoài Hàng Của Mẹ 9X
  • Cách Nấu Đặc Sản Ngon Cháo Nhum Biển Cho Bé, 72, Vanvo, Đặc Sản Ngon, 11/04/2016 11:58:08
  • 5 Cách Nấu Cháo Ngô, Súp Ngô Cho Bé Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng
  • Cách Lựa Chọn Và Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Ngon Và Lành
  • Tự Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Cay Ngon Xuýt Xoa
  • Ngon “choáng Váng” Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon
  • Cách lựa chọn quả óc chó ngon giàu dinh dưỡng nhất

    Quả óc chó Hartley càng ngày càng chiếm được vị trí tốt trong lòng người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt là Hà Nội. Nguồn dinh dưỡng dồi dào, hương vị ngọt ngậy khó quên đã trở thành thương hiệu của quả óc chó. Quả óc chó được trồng ở rất nhiều nơi, ngay ở cả khu vực miền núi Việt Nam, cũng có một số nơi trồng được óc chó. Tuy nhiên óc chó muốn phát triển tốt nhất, quả to, nhiều dinh dưỡng nhất chính là quả óc chó của Mỹ. Đây là nơi có đầy đủ điều kiện về khí hậu, đất đái phù hợp để phát triển loại óc chó này. ĐỒng thời đây cũng chính là quê hương của quả óc chó.

    Muốn lựa chọn hạt óc chó ngon bạn cần phải chú ý đến nguồn gốc của chúng, óc chó Mỹ quả thường to, da màu vàng và rất đều màu, không bị sâu hay có những vết sần màu đen như quả óc chó ở 1 số khu vực khác. Một chú ý nữa, óc chó rừng quả thường to như hạt nhãn, cùi dễ tách hơn trong khi hạt óc chó Mỹ quả thường to gấp đôi, vỏ cứng nhân đầy giống hình não. Bạn nên chú ý quan sát để có thể đưa ra sự lựa chọn chuẩn xác khi đi mua hàng.

    Sử dụng quả óc chó tốt khâu chế biến quả óc chó và sơ chế là rất quan trọng. Trong khi hầu hết các cửa hàng thường bán các loại óc chó có vỏ, bạn sẽ có 1 quá trình bóc tách lấy hạt vô cùng khó khăn nếu không chú ý kĩ. Trước khi tác vỏ cách tốt nhất bán nên ngâm nước với quả óc chó cho vỏ mềm ra dễ tách hơn. Nên sử dụng kìm chuyên dụng để bóc tác vỏ cho nhanh và đỡ khó khăn hơn khi sử dụng những phương tiện khác. Bảo quản óc chó sau khi bóc tách cũng không được chủ quan. Bạn nên chọn những nơi khô ráo, thoáng mát đựng óc chó trong túi kín hoặc ngăn mát tủ lạnh là sự lựa chọn thông minh để giữ được chất dinh dưỡng tốt nhất cho hạt óc chó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ốc Ngon
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ốc Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu
  • 15+ Món Ngon Từ Ốc Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ốc Nhồi Hấp Mẻ Nóng Hổi Cho Chiều Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Núi Ngon
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Thế Nào Cho Đúng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Quả Sung Không? Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • #1 Cách Chế Biến Quả Sung Cho Bà Bầu
  • Món Ăn Bài Thuốc Hay Từ Quả Sung
  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Chia Sẻ Cách Ăn Bơ Sao Cho Ngon Miệng Không Đắng
  • Quả óc chó là một loại hạt cao cấp, với nhiều giá trị dinh dưỡng do vậy nếu không biết chế biến hoặc chế biến không đúng cách thì thật là uổng phí. Khi tìm mua quả óc chó chắc các bạn cũng đã tìm hiểu về công dụng và giá trị dinh dưỡng của nó. Vậy thì, bạn cũng cần tìm hiểu thêm cách chế biến quả óc chó như thế nào để hạt óc chó phát huy tác dụng của nó một cách tốt nhất.

    1/ Chế biến quả óc chó theo cách đơn giản

    Cách chế biến quả óc chó như thế nào để đảm bảo nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng thơm ngon của nó là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm nhất. Không hề khó, các bạn chỉ cần tách vỏ quả óc chó và lấy phần nhân bên trong là ăn được ngay. Cách này đơn giản nhất mà lại giữ nguyên hương vị đặc trưng của hạt óc chó.

    Đây là cách được nhiều người lựa chọn tuy nhiên nếu ăn nhiều và không chế biến khác đi thì ăn sẽ có cảm giác ngán. Do vậy các bạn nên chế biến quả óc chó theo những cách khác, sao cho nâng cao khẩu vị để cảm giác ngon và ăn được nhiều hơn.

    2/ Tôm sốt quả óc chó với mật ong

    Khi ăn quả óc chó không qua chế biến sẽ có cảm giác ngán và chán ăn, lúc này các bạn nên chế biến quả óc chó với những thực phẩm khác. Cách làm mới món ăn với quả óc chó sẽ mang lại cảm giác ngon miệng và thích thú hơn.

    Để thực hiện món tôm sốt với quả óc chó các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau. 200 g tôm, 100 g nhân quả óc chó, 100 g đường, 70 g bột năng, các loại gia vị gồm hạt tiêu, mayonnaise, mật ong, cốt chanh, sữa đặc có đường.

    Cách thực hiện: Đun đường với một chút nước cho tan, sau đó đổ hạt óc chó vào đun đến khi đường cô lại quyện với hạt óc chó, đảo đũa thấy hơi sánh thì tắt bếp và vớt hạt óc chó ra đĩa. Trộn bột năng với lòng trắng trứng gà thành hỗn hợp, nhúng tôm vào hỗn hợp bột năng rồi chiên tôm chín vàng.

    Làm nước sốt: trộn đều 3 thìa mayonnaise với 2 thìa mật ong, 1 thìa cốt chanh, 1 thìa sữa đặc có đường.

    Cho tôm ra đĩa rưới nước sốt và trộn đều, sau đó rắc hạt óc chó lên như vậy các bạn đã có món tôm sốt mật ong với quả óc chó.

    3/ Quả óc chó xào với cật heo

    Cách chế biến quả óc chó như thế nào để mang lại cảm giác thú vị và ngon miệng hơn. Hùng khuyên các bạn hãy chọn cách chế biến quả óc chó xào với cật heo. Chế biến quả óc chó theo cách này khá đơn giản, nguyên liệu cũng dễ dàng mua được ở bất kì nơi nào. Để chế biến món này, các bạn chuẩn bị 1 cật heo, 50 g nhân hạt óc chó, 50 g mè, gừng, hành, rượu và các gia vị.

    Chế biến như sau: rang chín mè, rán vàng hạt óc chó. Phi gừng, hành cho thơm sau đó đổ cật heo, rượu xào chín rồi trút hạt óc chó, mè vào đảo đều. Như vậy các bạn sẽ được một đĩa cật heo xào với quả óc chó rất thơm ngon.

    ( Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc, Nhận Hàng rồi mới Trả Tiền, Cam kết Hàng Mới, Không hôi dầu, Giá rẻ bất Ngờ, Bảo hành, đổi trả Miễn Phí, Bạn không mất gì cả. Bấm Vào Xem Ngay )

    ? Tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY ⬇ ⬇ ⬇ ⬇ Website: Email: FaceBook cá nhân:

    https://www.m.me/VuaQuaOcCho

    ☎ ☎ HotLine: 0969 44 77 52 ➡( SMS/ Zalo / Viber )

    ?Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM

    VuaQuaOcCho.com

    [email protected] https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Óc Chó Tốt Cho Bà Bầu
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Nấu Đậu Bắp Không Bị Nhớt Của Các Cao Thủ Nội Trợ
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phèn Chua Trị Hôi Nách Sau Sinh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100