Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Ốc Hấp Thuốc Bắc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Ngọc Dương Dê (Tiềm) Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng / 2023

Ngọc dương hầm thuốc bắc là thần dược được nhiều cánh mày râu săn đón. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi tác dụng bổi bổ cơ thể.

Ngọc dương hầm thuốc bắc có tác dụng bổ dương, kiện trì ích vị. Đặc biệt hơn hết là tác dụng chữa đau lưng, liệt dương, thận hư …

Theo y học cổ truyền, ngọc dương có chứa nhiều các chất đạm, chất khoáng và nhiều vitamin cần thiết hỗ trợ đắc lực cho căn bệnh suy thận. Món ăn ngọc dương hầm thuốc bắc có mùi thơm ngon vị đắng ngọt của thuốc bắc, giúp ích cho chứng thận dương hư, liệt dương, yếu sinh lý, trị đau lưng, gân xương yếu, tiểu nhiều.

Để làm món ngọc dương tiềm thuốc bắc thật ra cũng khá đơn giản. Các bà nội trợ có thể làm tại nhà cho chồng của mình.

1, Nguyên liệu làm ngọc dương hầm thuốc bắc

Sau khi lọc da, tinh hoàn dê còn có 1 lớp màng, bạn hãy bóc lớp màng ra, bổ dọc từng viên tinh hoàn.

Món ngọc dương hầm thuốc bắc này cần có dương vật của dê để tăng thêm phần bồi bổ của món ăn. Gọi chung là đủ bộ ngọc dương dê.

3, Cách chế biến ngọc dương dê hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Bước 1: Các vị thuốc bắc đã kể trên thì nhân sâm, gừng phải được băm nhỏ để khi nấu được nhanh, ra được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Nên hầm trên nồi lớn có đường kính nồi từ 20 cm trở lên. Cho vào khoảng 350ml nước sạch hoặc nước xương dê hầm.

Bước 2: Sau khi đun cho nước sôi lên thì cho các loại vị thuốc bắc vào, ngọc dương dê đã làm sạch, dương vật dê cắt khúc cho vào cùng lúc.

Để lửa nhỏ trong vòng 5 – 7 phút. Đậy nắp kín.

Vì đã hướng dẫn sơ chế ngọc dương dê trước đó nên khi hầm cũng rất nhanh. Không phải bỏ nguyên bộ vào hầm, như vậy sẽ mất khoảng 30 phút thì mới có thể thưởng thức được.

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy vớt ngọc dương và dương vật của dê ra cho vào 1 cái bát. Cho ngãi cứu vào nồi nước hầm, đợi sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn là tắt lửa.

Cho tất cả các vị thuốc bắc vào tô đựng ngọc dương trước đó. Rồi múc nước hầm vào tô.

Thế là xong ngay món ngọc dương hầm thuốc bắc !

Mực nước hầm trong nồi sao cho ngập khoảng 2/3 ngọc dương, không nên đổ ngập toàn bộ.

Nếu cho ngập toàn bộ thì ngọc dương dê sẽ mất hết nước, sẽ không còn ngọt.

Ngọc dương dê chủ yếu chín bằng hơi nên không cho ngập nước. Làm điều này giúp cho ngọc dương có độ thơm đặc trưng Chín tới giúp cho ngọc dương thẩm thấu chất trong nước hầm được nhiều hơn.

Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà Với 3 Cách Đơn Giản / 2023

Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc

Hướng dẫn cách chọn gà

Loại gà tốt nhất được dùng để hầm cùng thuốc bắc đó chính là gà ác. Gà ác thường có kích thước nhỏ, một con gà trưởng thành trung bình có trọng lượng chỉ khoảng 1 – 1,5kg.

Gà ác có da, thịt màu đen, xương đen và lông trắng, chân có 5 ngón.

Ngoài ra, nếu bạn không mua được gà ác thì có thể thay thế bằng loại gà ri, gà công nghiệp…

Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Kỷ tử đem rửa sạch, chần qua với nước nóng, vớt ra, để ráo.

Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

Bước 3: Hầm gà

Cho gà và các nguyên liệu táo tàu, kỷ tử, gừng vào nồi áp suất, thêm nước 300ml nước vào, tiến hành hầm khoảng 60 – 90 phút là được.

Nếu bạn không có nồi áp suất, có thể sử dụng nồi inox để hầm. Cách làm đơn giản như sau:

Đặt nồi lên bếp, cho gà, kỷ tử, táo tàu và gừng vào rồi đổ nước xâm xấp mặt gà, đậy vung kín.

Bật nhỏ lửa, hầm trong khoảng 60 phút rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành xong món gà hầm thuốc bắc, bạn hãy múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt và thưởng thức thành quả của mình.

Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hạt sen đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho nở mềm, rửa sạch, vớt ra, để ráo.

Nguyên liệu thuốc bắc đem chần qua với nước nóng rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Hầm gà

Đặt nồi lên bếp, rải các nguyên liệu thuốc bắc vào nồi rồi đặt gà lên trên.

Tiếp theo, bạn cho hạt sen lên trên rồi đổ nước xâm xấp mặt gà, đậy vung.

Bật nhỏ lửa và hầm trong khoảng 60 – 90 phút cho gà hầm chín nhừ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã chế biến xong món gà hầm hạt sen, bạn múc ra bát tô, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc ngải cứu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con gà ác

1 mớ to ngải cứu

1 gói nguyên liệu thuốc bắc

1 củ nghệ tươi

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn…

Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Bước 3: Hầm gà

Đặt nồi lên bếp, xếp một lớp mỏng ngải cứu xào xuống dưới nồi, cho gà ác vừa ướp vào rồi xếp tiếp một lớp ngải cứu lên trên, đậy kín nắp.

Đổ 2 bát con nước vào, vặn nhỏ lửa, hầm trong khoảng 60 phút.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã chế biến xong món gà hầm thuốc bắc ngải cứu, bạn múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

Cách Chế Biến Ốc Núi / 2023

Cách chế biến ốc núi rất ngon nhưng không quá khác biệt so với cách chế biến ốc thông thường. Bạn chỉ cần lưu ý là không nên ngâm kỹ khi sơ chế ốc để giữ các chất bổ, đồng thời chế biến vừa chín tới để ốc giữ được độ giòn, ngon.

Ốc núi là một trong những món ngon Ninh Bình khá nổi tiếng, có mặt ở khắp các địa phương nhưng tập trung nhiều nhất ở vùng núi đá vôi thuộc thị xã Tam Điệp, Yên Mô, Nho Quan. Khác với các loại ốc thông thường, ốc núi sinh sống trên núi, chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm khi thời tiết ẩm ướt, những tháng còn lại chúng vùi mình dưới đất, trong các khe đá hoặc các lớp lá dày, khó có thể tìm được. Thức ăn chính của ốc núi là các loại cây cỏ mọc hoang trên núi, trong đó có cả những cây thuốc quý, chính vì vậy thịt ốc có vị dai, giòn, ngọt và thơm mùi thuốc Bắc. Do đó, khi sơ chế ốc núi, người ta chỉ rửa sơ qua chứ không ngâm kỹ vì cho rằng trong ốc có nhiều vị thuốc tốt, thậm chí là khi ăn cũng không bỏ phần đuôi.

Ghi chép ngay vào sổ tay nội trợ đi nào!

Cách 1. Ốc núi xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Ốc núi – Sả – Ớt – Dừa nạo – Đường – Tương ớt – Pha sẵn một chén nước mắm chấm ốc

Bước 1. Ốc núi rửa sạch, để cả vỏ. Sả và ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Ốc núi – Nấm đông cô – Gừng tươi – Hành tây – Giò sống – Các loại gia vị thường dùng

Bước 1. Ốc rửa qua với nước cho thật sạch, không nên ngâm kỹ như các loại ốc thông thường vì sẽ làm mất chất bổ của ốc. Tiếp đó, bạn khều ruột ra, rửa với nước muối cho sạch, phần vỏ ốc giữ nguyên.

Bước 2. Gừng, hành tây, nấm đông cô làm sạch, băm nhỏ.

Bước 3. Băm nhỏ ruột ốc, trộn ruột ốc với giò sống, gừng, hành tây, nấm. Trộn thật đều để tạo thành hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4. Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào vỏ ốc, buộc thêm chút lá dứa hoặc lá mùi tàu để làm dây kéo, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút rồi ăn nóng. Trong khi hấp, bạn chuẩn bị một chén nước chấm để ăn cùng.

Cách 3. Ốc núi nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bước 1. Ốc rửa sạch, đem luộc sơ để vảy ốc rơi ra.

Bước 2. Pha sẵn chén nước mắm cùng với hạt tiêu, tỏi băm và bột ngọt.

Bước 3. Cho ốc lên bếp than, dùng muỗng múc chút nước mắm rưới vào miệng ốc để ốc thấm gia vị. Nướng đến khi thấy nước bên trong ốc sôi lên, hơi cạn là ốc đã chín. Cho ốc ra đĩa đã lót sẵn rau răm rồi thưởng thức.

Lưu ý là bạn nướng cho ốc vừa chín là được, không nên nướng khô. Món ốc nướng có vị giòn giòn, thơm thơm, thấm nước mắm đậm đà.

Ngoài 3 cách chế biến ốc núi trên, bạn còn có thể làm món ốc luộc, ốc nấu, ốc xào me… tùy ý.

Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc, Cách Làm Vịt Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Nguyên / 2023

1 kg thịt vịt

Nước dừa tươi (1 quả), 1-2 khúc mía tươi, 1 củ hành tím, 1 củ gừng

Thuốc bắc: 100 gam hạt sen, 50 gam kim châm, 100 gam củ ma-rông, 200 củ năng, 100 gam táo khô, 50 gam bạch quả.

Ngò rí, nấm đông cô

1 chén rượu trắng

1 ít mỡ rán

Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt

Gừng cạo vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng. Thịt vịt rửa thật sạch, nhổ bỏ các phần lông nhỏ còn xót lại. Sau đó bạn lấy phần nước gừng đã hòa với rượu trắng chà và thoa khắp mình thịt vịt cho bớt hôi. Lòng vịt rửa thật sạch với muối hạt, rửa thật sạch và cắt thành các khúc ngắn.

Với các nguyên liệu trong gói thuốc bắc +Hạt sen Bạn đem rửa thật sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho chút muối tiêu mặn vào. Cho hạt sen vào luộc mềm rồi cho ra ngoài và chà xát vỏ. +Qủa ma-rông Đem rửa thật sạch, bắc 1 nồi nước lên bếp và cho chút muối vào nấu sôi. Cho quả ma-rông vào luộc chín mềm rồi bỏ quả ra rửa thật sạch lại với nước sạch. Xắt hạt lựu. + Củ năng gọt bỏ vỏ và xắt hạt lựu +Táo đỏ rửa và ngâm qua cho mềm +Nấm kim châm bỏ nhụy và bó lại thành từng bông. +Bạch quả rửa thật sạch.

Với nấm đông cô bạn sẽ đem rửa thật sạch, cắt chân và xắt thành hạt lựu. Hành khô bóc vỏ, băm thật nhỏ. Với khúc mía tươi sẽ chẻ nhỏ thành các thanh mỏng. Ngò rí nhặt và rửa thật sạch, vớt ra để ráo.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút mỡ heo rồi cho lòng vịt vào xào cùng các nguyên liệu trong thuốc bắc + nấm đông cô. Để món ăn thêm vừa vị bạn nêm thêm chút muối, tiêu và bột ngọt, đảo đều. Xào tái các nguyên liệu này.

Bước tiếp theo là cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng tăm ghim lại. Cho vịt vào chảo mỡ sôi và chiên vàng.

Tiếp đến là cho cách thanh mía mỏng mà bạn đã chẻ và xếp ở dưới nồi, xếp vịt vào. Bạn pha nước dừa với nước sôi, thêm một chút muối và đổ phần hỗn hợp nước dừa này vào nồi để tiềm vịt.

Mong các bạn thực hiện thành công với cách nấu vịt tiềm thuốc bắc mà mình giới thiệu ngày hôm nay.