Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Ốc Cà Na Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Ốc Cà Na Rang Muối Ớt

Các Mẹo Đơn Giản Khiến Ngêu Sò Ốc Hến ‘nôn’ Sạch Cát

Cách Làm Sạch Nghêu, Sò, Ốc Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Khám Phá Món Ốc Tỏi Nướng Muối Ớt

3 Món Giải Khát Tuyệt Vời Từ Mật Ong Rừng Tràm U Minh

Bà Bầu Sử Dụng Mật Ong Thế Nào Là Đúng Cách?

Ốc cà na có thể chế biến thành rất nhiều món nhưng đặc biệt món ốc cà na rang muối ớt là món được khách hàng ưa thích nhất. Chef Dzung xin giới thiệu công thức chế biến món ốc cà na rang muối ớt cho các bạn:

Nguyên liệu làm ốc cà na rang muối ớt: 

– 1 kg ốc cà na

– 2 trái ớt sừng

– rau răm

– 1 trái chanh tươi

– gia vị : muối, đường, dầu ăn, nước mắm ngon

– 1 củ tỏi nhỏ

Bước 1:

-  Ốc cà na ngâm nước vo gạo khoảng 1-2 tiếng cho ốc nhả sạch bùn cát rồi chà rửa lớp vỏ ngoài cho sạch rong rêu.

-  Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.

-   Rau răm nhặt lá non, rửa sạch rồi sắp ra dĩa.

-   Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi giã nhỏ cùng 3 muỗng muối ăn.

Bước 2:

-   Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi vàng.

-   Sau đó cho ốc cà na vào rang chín cùng dầu ăn, khi ốc gần chín thì cho muối ớt vào trộn đều ốc cà na rồi tiếp tục xào ốc cà na cho khô muối thì tắt bếp.

-   Múc ốc cà na rang muối ra đĩa rau răm rồi dọn dùng nóng với muối tiêu chanh rất ngon miệng. 

Ốc cà na rang muối ớt ngon tuyệt

Buffet Chef Dzung – BBQ & Seafood Buffet

. Liên hệ đặt bàn buffet hơn ngay qua hotline 

0912689966 

hoặc đặt bàn 

TẠI ĐÂY

Nhà hàng Chef Dzung

Địa chỉ:Tầng 3, 71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0912689966

3 Cách Chế Biến Quả Óc Chó Như Một Đầu Bếp Thực Thụ

Bạn Có Biết Các Món Ngon Từ Ốc Nhảy?

Góc Sành Ăn: Ốc Nhảy Làm Món Gì Ngon? Cách Luộc Ốc Nhảy Chuẩn Xác Nhất

Ốc Mặt Trăng Tươi Sống

Ốc Móng Tay Xào Tỏi Thơm Ngon

Ốc Cà Na Rang Muối Làm Tại Nhà

Chết Mê Chết Mệt Với Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Đậm Đà

Cách Làm Thịt Cừu Nướng Thơm Ngon Mê Li

Cùng Làm Phong Phú Bữa Ăn Hàng Ngày Cùng Cách Làm Thịt Cừu Xào Sả

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Cừu Nhồi Đậu Trắng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Học Cách Chế Biến Thịt Cừu

Ốc Cà Na Rang Muối

Ốc – một món ăn độc đáo không thể thiếu trong đời sống ẩm thực Sài Gòn. Nó nổi tiếng và phổ biến như là đặc sản của thành phố vậy. Bước vào một quán ốc bất kỳ, thực khách chắc hẳn sẽ cảm thấy “đau đầu” khi phải lựa chọn trong một thực đơn rất dài, điểm danh rất nhiều loại ốc nước ngọt, nước lợ, nước mặn. Rồi mỗi loại lại có rất nhiều cách chế biến khác nhau.

Cũng chính vì quá đa dạng nên mỗi lần đi hàng quán thì các bạn luôn luôn phải đau đầu không biết lựa chọn gì giữa hấp, xà bơ, xào tỏi,…. rồi đủ thể loại ốc như: ốc hương, ốc mỡ, ốc móng tay,… Nhưng các bạn biết không chính hương vị thơm ngon và giòn dai của Ốc cà na mới là món làm các tín đồ mê ốc liêu xiêu nhất đó.

Ốc cà na rang muối là một cách chế biến mà mùi thơm quyến rũ đến nức mũi. Khi ăn thưởng thức hết lớp gia vị bám chặt ngoài vỏ mới thích đó nha. Dạo này trời hay mưa, lại còn sese lạnh nữa mà có địa ốc cà na rang muối thế này để ngồi nhâm nhi mà không phải ra ngoài hàng thì thật là tuyệt vời phải không.

Ốc cà na rang muối

Hướng dẫn cách làm ốc cà na rang muối đơn giản tại nhà

1kg ốc cà na; 100gr ớt băm; 100gr đường trắng; muối ớt xanh, muối, hạt nêm, rau răm

Bước 2: Sơ chế

Chọn ốc cà na nên chọn con to một chút, có thịt.

Đem ốc cà na đi rửa thật sach, bỏ những con đã chết hay có mùi hôi.

Ngâm qua đêm ốc với nước có cắt ớt cắt lát để loại bỏ những chất bẩn trong ốc

Hướng dẫn cách làm ốc cà na rang muối đơn giản tại nhà

Mama sẽ gợi ý cho các bạn cách làm ốc cà na rang muối siêu đơn giản tại nhà. Chắc chắn các bạn sẽ thành công mỹ mãn với công thức sau:

Cách làm ốc cà na rang muối đơn giản, dễ làm tại nhà

Bước 1: Làm muối ướp ốc

Nghiền nhỏ muối trộn với 1/2 muỗng ớt băm nhỏ, 2 muỗng muối, tiêu, 1/2 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường. Ngâm 30p cho ớt ngấm.

Bước 2: Cách làm

Bắt chảo nóng và cho dầu ăn vào.

Đợi chảo nóng và cho ốc vào đảo

Đảo đến khi ớt đã bám vào ốc và hương thơm ngất ngây

Bỏ ốc cà na rang muối ớt ra dĩa ăn. Chuẩn bị rau răm và muối ớt xanh để ăn kèm nữa thật quá tuyệt vời luôn rồi. Thịt ốc giòn dai sần sật, mặn mặn, cay cay, có thêm lon bia mát lạnh nữa thì đúng là cực phẩm luôn. Có cách làm ốc cà na rang muối ớt này rồi, những lúc trời mưa se lạnh không còn phải sợ “thiếu mồi” nữa đúng không nào.

Chia sẻ cùng các bạn món Ốc cà na được nấu tại nhà bởi các Mẹ nội trợ tại hệ thống MamaNgon

Món ốc cà na do các Mẹ nội trợ nấu tại nhà bằng cà niềm đam mê và tâm huyết của mình. Còn gì thú vị hơn khi cùng gia đình vừa nhâm nhi món ốc cà na vừa kể đủ thứ chuyên trên đời này với nhau. Nghe thôi là thấy thật ấm cúng phải không cả nhà?

Gọi ngay Hotline: 090 1800 100 để được tư vấn và giao hàng nhanh nhất.

Hoặc quý Thực Khách Order trực tuyến tại website: chúng tôi Chúng tôi sẽ liên hệ ngay với quý Thực Khách.

Mama Ngon – Món Ngon của Mẹ, Tình Yêu của Mẹ.

Vào Bếp Thực Hiện Cách Làm Ốc Cà Na Xào Bơ Thơm Nức Mũi

Cách Làm Ốc Cà Na Rang Muối

Giá Ốc Hương Bao Nhiêu Tiền 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ Tươi Ngon

Hướng Dẫn Các Công Thức Chế Biến Món Ăn Đến Từ Ốc Hương

Cùng Học Cách Làm Ốc Hương Xào Dừa Nhâm Nhi Trong Tiết Trời Se Lạnh

Ngon “choáng Váng” Món Ốc Cà Na Rang Muối Ớt

Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon

Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Đậm Đà Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Làm Món Ốc Hương Rang Muối Ớt Ngon Không Dính Chảo

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ốc Hương Xào Tỏi Rang Me Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Vời Cho Bữa Tiệc Gia Đình

Nguyên liệu làm muối ớt xanh (nếu bạn muốn tự làm tại nhà):

500gram ốc cà na

5 – 8 trái ớt đỏ

Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Một ít rau răm ăn kèm.

4 – 6 trái ớt chỉ thiên xanh (ớt xiêm xanh)

1 trái chanh

6 lá chanh

2gram muối biển

Đường trắng.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Ngâm ốc với nước vo gạo và ớt

Ốc cà na muốn làm sạch thì sau khi rửa qua vài lần với nước xong cần phải ngâm với nước vo gạo và vài lát ớt xắt. Lưu ý khi rửa với nước, bạn dùng bàn chải nhỏ còn mới chà qua vỏ ốc để vỏ ốc cà na sạch bụi đất bám bên ngoài.

Thời gian ngâm ốc cà na với nước vo gạo là khoảng 3 tiếng hoặc bạn có thể ngâm qua đêm khoảng 6 – 7 tiếng càng tốt. Sau khi ngâm xong, bạn xả lại ốc vài lần nữa với nước sạch là được.

Muối bạn giã nhuyễn ra (khoảng 4 muỗng canh). Ớt bạn cũng dằm nhỏ (khoảng 2 muỗng canh). Sau đó bạn trộn đều muối + ớt + ½ muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường.

Bạn tiếp tục trộn muối ớt này vào phần ốc đã ngâm sạch, xóc đều.

Cách làm ốc cà na rang muối

Bạn làm nóng chảo lên, chờ chảo thật nóng thì trút ốc đã xóc muối ớt vào, đảo đều và nhẹ nhàng cho đến khi phần lớn muối bám vào thân ốc, mùi thơm đã dậy thì bạn có thể tắt bếp. Với số lượng ốc như trên thì bạn xào khoảng 10 – 15 phút là ốc chín.

Cách làm muối tiêu xanh chấm ốc rang muối ớt

Chanh bạn vắt lấy nước cốt và bỏ hết hạt

Ớt xiêm xanh bạn rửa sạch và lấy hết hạt ra.

Bạn cho ớt xiêm xanh + muối biển + lá chanh vào máy xanh sinh tố. Bạn xay khoảng 10 giây thì dừng lại rồi bấm nút xay tiếp. Cứ như vậy khoảng 3 – 4 lần, khi bạn thấy đã sệt lại tương tự như muối ớt xanh thường thấy là được.

Sau cùng, bạn trút nước chanh vào máy, sau đó bấm nút xay thêm một lần nữa để nước chanh quyện đều vào phần nước xốt. Đến đây thì bạn đã có được muối ớt xanh homemade rồi đấy.

Thưởng thức ốc rang muối ớt “đúng bài” thì trước hết phải mút phần vỏ để thấm vị mặn mặn của muối ớt bọc quanh trước, sau đó mới khều phần thịt và chấm với muối ớt xanh tự pha. Ngoài ra, bạn có thể chấm với muối tiêu chanh cũng được.

Bên cạnh cách làm ốc rang muối ớt vẫn còn rất nhiều món ngon từ ốc cà na như ốc cà na rang phô – mai, hấp sả, xà bơ, xào tỏi… Nếu có thời gian, ngại gì mà không thử hết các món ăn này, vừa đơn giản lại thay đổi khẩu vị nữa.

Tự Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ớt Cay Ngon Xuýt Xoa

Cách Chế Biến Hạt Óc Chó Ngon Và Lành

Cách Lựa Chọn Và Chế Biến Quả Óc Chó Ngon Nhất

Cách Chế Biến Các Món Ốc Ngon

Cách Chế Biến 1 Số Món Ốc Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu

Tự Làm Ốc Cà Na Xào Bơ Tỏi Đơn Giản Tại Nhà

Ba Món Hấp Dẫn Từ Trái Sa Kê Miền Nam

4 Món Ăn Ngon ‘tuyệt Cú Mèo’ Làm Từ Thịt Cừu

Thịt Cừu Làm Món Gì Ngon

Cách Chế Biến Thịt Cừu 3 Món Ngon Không Thể Cưỡng Lại

Mẹo Làm Thịt Vịt Nhanh Tại Nhà Đơn Giản Nhất!

Ốc cà nà khá được ưa chuộng vì chế biến được khá nhiều món. Như trước đây mình đã giới thiệu tới chị em món ốc cà na rang muối thì hôm nay sẽ là một món khác cũng ngon không kém, đó là ốc cà na xào tỏi và bơ.

Khác với ốc rang, ốc xào cho hương vị đậm đà hơn nhờ có nhiều nước, không chỉ vậy sự kết hợp với bơ tỏi cho món ăn này thêm chút béo và mùi cũng nồng hơn, rất thích hợp để vừa ăn vừa hít hà mỗi khi rảnh rỗi.

Cách làm ốc cà na xào tỏi ngon đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món ốc cà na xào tỏi cơ bản cũng khá đơn giản, chỉ khác với món ốc rang muối 1 vài loại rau củ như sả hay bơ thôi. Cụ thể như sau:

1kg ốc cà na

3 muỗng cả phê tỏi đã băm nhỏ

2 cây sả đập dập

Gần 2 muống cà phê muối

4 muỗng canh bơ

1 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê ớt băm

1 ít rau răm

Cách chọn ốc cà na ngon

Để chọn ốc ngon không hề khó, đầu tiên bạn cần đụng tay vào mép vỏ ốc, nếu mày ốc khép lại và thụt vào thì ốc còn sống.

Tiếp đến, nếu mày ốc thụt vào quá sâu tức là ốc gầy, chất lượng thấp.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới mùi, ốc tươi thì có mùi tanh và mùi bùn nhưng không khó chịu, còn ốc chết thì có mùi hôi rất khó chịu, khác mùi bùn.

Công thức làm món ốc cà na xào bơ tỏi

Bước 1. Vì ốc khá bẩn nên đầu tiên bạn phải sơ chế ốc trước. Cách làm cũng tương tự các món khác đó là rửa sạch vỏ ốc nhiều lần sau đó ngâm ốc quá đêm với nước vo vào và ớt. Hôm sau thì vớt ốc ra rửa lại 1 lần nữa.

Bước 2. Tiếp theo ta sẽ khử mùi tanh của ốc bằng cách luộc ốc chung với sả. Bạn đun nửa nồi nước, cho ốc cùng sả đã đập dập vào và luộc.

Bước 3. Tiếp theo chuẩn bị 1 cái chảo, đun nóng dầu và tiến hành phi thơm tỏi và ớt. Phi tới khi nào tỏi hơi chuyển màu và có mùi thơm thì cho ốc vào và xào cùng.

Bước 4. Tiếp theo bạn nêm các loại gia vị như nước mắm, muối, đường vào và tiếp tục đảo với lửa nhỏ.

Số lượng thì như đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu, tất nhiên nếu bạn có khẩu vị khác thì có thể thêm bớt tùy sở thích.

Bước 5. Cuối cùng bạn cho phần bơ vào và đảo đều tay cho tới khi lớp bơ dầu hơi khô lại.

Nhanh chóng tắt bếp và nhấc chảo xuống.

Vậy là bạn đã làm xong món ốc cà na xào tỏi rồi, bây giờ hãy trút ốc ra dĩa, thêm vào một chút rau răm ăn kèm.

Nếu thích thì hãy chuẩn bị thêm một chén muối ớt xanh nữa.

Giá trị dinh dưỡng trong món ốc cà na xào bơ tỏi

Ốc cà na là nguồn bổ sung canxi rất dồi dào, không chỉ vậy, trong ốc còn có nhiều dưỡng chất khác như protein, lipid, photpho, sắt và các loại vitamin E, B1, B2, A…

Ăn ốc cà na hợp lý có thể giúp bạn bổ sung magie và photpho, 2 thành phần giúp hệ xương chắc khỏe. Cùng với đó là selen và vitamin E, những chất này giúp bạn giảm nguy cơ gặp các bệnh tim mạch, viêm khớp, nhiễm trùng, đái tháo đường hay thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

Tuy vậy ốc cà na lại cung cấp khá nhiều cholesterol nên bạn không nên ăn nhiều nếu đang gặp các vấn đề về mỡ máu.

Trong Đông y, ốc cà na được ghi chép là có tính hàn, vị ngọt mặn và có thể giúp người ăn giải độc, tiêu nhọt, lợi thủy, tiêu khát, trị phù nước, mắt đỏ. Ngoài ra, ăn ốc còn giúp bổ thận, tăng cường cơ bắp, làm đẹp da,sáng mắt…

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một món ăn ngon rồi đấy, hãy thử tài chính mình ngay bây giờ thôi nào.

Cách Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ngon Ngất Ngây

Tuyệt Chiêu Làm Ốc Cà Na Rang Muối Ngon Hết Sảy

Học Cách Làm Ốc Hương Xào Trứng Muối Ngon Chuẩn Nhà Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Hương Rang Muối Chuẩn Chỉnh

Tất Tần Tật Cách Chế Biến Ốc Hương Tại Nhà Như Nhà Hàng 5 Sao

🌟 Home
🌟 Top