Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Nước Phở Gà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò, Gà, Phở Chay Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

1. Hướng dẫn nấu nước dùng phở bò, gà, vịt đơn giản mà ngon tuyệt

1.1. Nguyên liệu

1 kg xương bò

50 gram gừng

5 gram đại hồi

1 trái thảo quả

1 cái đinh hương

5 gram hành tím

5 gram tỏi

1 trái chanh

150 gram thịt các loại (nạm, vè, gầu)

Gia vị: Nước mắm, muối xay, muối hạt, rượu trắng, đường trắng

1.2. Cách nấu nước dùng phở ngọt thanh chuẩn vị

1.2.1. Sơ chế xương và thịt bò

Chuẩn bị một thau nước lớn, cho tất cả xương và thịt vào ngâm. Lưu ý, ước phải ngập hết phần xương và thịt trong thau.

Cho 4 gram gừng giã nhỏ và muối hạt, nước cốt chanh vào thau ngâm thịt. Khuấy nhẹ để muối hòa tan trong nước và bạn cũng có thể cho vỏ chanh vào ngâm chung.

Ngâm toàn bộ xương và thịt trong khoảng từ 4 – 6 tiếng. Dùng bàn chải sạch chải thật kỹ cả xương và thịt cho trắng. Sau đó rửa lại xương và thịt với nước từ 2 – 3 lần cho đến khi nước trong, thịt không còn mùi hôi là được.

1.2.2. Cách tẩy xương nấu nước dùng phở ngon tuyệt

1.2.3. Cách làm gói gia vị cho nước dùng phở

Để nước phở được thơm hơn, thanh hơn và khử đi mùi hôi của bò, đây là công đoạn không thể bỏ qua.

Gói gia vị cho nước dùng phở gồm các thành phần đã được sơ chế. Bao gồm đại hồi bóp vụn cánh. Thảo quả nướng cháy, loại bỏ vỏ và chỉ lấy hạt bên trong. Đinh hương chỉ cần giữ nguyên, không sơ chế gì cả.

Sau khi đã sơ chế các loại gia vị xong, bạn đem 3 loại thoải mộc đi rang cho hơi cháy và tỏa mùi thơm. Sau đó giã các nguyên liệu này thành bột nhuyễn. Bạn có thể làm với số lượng nhiều hơn rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đậy kín nắp dùng dần cho những lần sau.

Cho bột của các loại thảo mộc vào một chiếc túi vải nhỏ rồi cho vào nồi nước dùng.

Lưu ý: Túi vải đựng hoa hồi thảo quả này phải được thắt bằng dây để dễ lấy ra hơn. Gói gia vị nước dùng phở này chỉ nên được cho vào nồi nước dùng khi đã vớt hết váng.

1.2.4. Cách nấu xương bò không bị hôi, nước dùng phở trong

1.2.5. Cách nêm gia vị khi nấu nước dùng phở

2. Cách nấu nước dùng ăn phở chay đơn giản

2.1. Nguyên liệu

10 gram gừng tươi

50 gram hành tím

150 gram hành tây

100 gram cà rốt

100 gram củ cải trắng

100 gram củ cải muối xá bấu

200 gram hành boa-rô

200 gram mía ngọt

200 gram củ sắn

2 gram đại hồi

4 gram thảo quả

2 gram quế bẻ nhỏ

2 thanh đinh hương

3 gram tiêu xay

300 gram nấm bào ngư

50 gram tàu hũ ky

40 gram thịt bò chay (hoặc thịt heo, gà,…chay)

10 gram bột năng

Nước lọc

2.2. Cách nấu nước dùng ngon ngọt để ăn với phở chay

2.2.1. Sơ chế nguyên liệu rau củ làm nước lèo phở chay

Với củ cải muối, bạn cắt nhỏ vào một cái tô. Sau đó, chế nước lọc vào ngập củ cải. Thêm 3 gram muối ăn (khoảng 1/2 thìa cà phê) vào tô củ cải muối, khuấy đều cho tan. Ngâm củ cải xá bấu ít nhất nửa tiếng để “nhả” bớt độ mặn. Sau đó, rửa củ cải muối vài lần cho giảm mặn, dùng tay vắt kiệt nước.

2.2.2. Cách nấu nước dùng phở chay ngon đúng vị

Chế 4 lít nước lọc vào nồi lớn, bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi, bạn cho các cây gia vị tạo mùi vào nồi, khuấy đều. Nước sôi lớn thì bạn hạ bớt lửa, tiếp tục hầm lửa hơi nhỏ để gai vị không bị cháy.

10 phút sau, cho mía cắt khúc vào nồi, cùng với củ cải muối, vặn lửa lớn cho nước nhanh sôi trở lại. Chẻ hành tây chữ thập, gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng, củ sắn, gừng rồi thái miếng nhỏ cho vào nồi nấu chung.

Cạo lớp vỏ nướng đen bên ngoài hành tím, rồi cho vào nồi nước dùng. Cắt hành boa-rô thành khúc nhỏ khoảng 3 cm cho vào nồi, chừa lại một khúc hành trắng để riêng.

Sau đó, cho tàu hũ ky vào nồi nước dùng nấu cho mềm thì vớt ra.

Ở nồi nước dùng, bạn hầm rau củ cho cạn lại còn khoảng 2,5 lít thì chuyển qua nồi mới. Chế thêm 500 ml nước lọc vào nồi, nấu lửa lớn cho sôi.

2.2.3. Thưởng thức món phở chay với nước dùng ngon ngọt, đậm đà hương vị

Thái khúc hành trắng boa-rô thành lát mỏng, để qua một bên.

Trong tô nấm đã ráo nước, bạn nên 3 gram đường, 2 gram muối, ít bột ngọt, 1 thìa cà phê nước tương, trộn đều lên. Trong tô bò lát chay đã ráo nước, bạn nêm tỷ lệ gia vị tương tự nấm, xóc đều lên.

Bắc chảo lớn lên bếp, đun lửa lớn cho thật nóng. Sau đó, cho 6 muỗng canh dầu thực vật vào chảo, đun nóng. Trút toàn bộ phần hành trắng boa-rô vào chảo, phi vàng thơm thì vớt 1/2 hành phi ra chén riêng. Cho nấm vào xào khoảng 2 – 3 phút, gia vị tan đều thì tắt bếp, vớt riêng nấm ra chén.

Cho phần hành phi còn lại vào chảo cùng với bò lát chay, xào thêm 2 – 3 phút cho gia vị hòa tan thì tắt bếp, vớt bò chay ra.

Múc bánh phở ra tô, múc nước dùng phở cùng bò lát chay, hành lá, rắc tiêu xay để thưởng thức ngay cho nóng.

3. Một số lưu ý khi nấu nước dùng phở thơm ngon, ngọt thanh

3.1. Bí quyết nấu nước lèo phở ngon và ngọt

Sau khi nấu nước dùng, bước cuối dùng bạn phải lọc nước lèo sang một nồi khác.

Trong quá trình hầm xương, bạn nên chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách nấu nước dùng phở trong bằng lòng trắng trứng gà. Chỉ cần thả lòng trắng trứng vào nồi nước đang sôi, lòng trắng sẽ hút hết các chất cặn bã, làm cho nước dùng trong hơn. Sau đó, đến bước chắt lọc nước dùng, bạn cũng đồng thời vớt bỏ phần lòng trắng này đi. Dùng lòng trắng không chỉ làm cho nước dùng thơm hơn, mà còn đậm đà hơn.

Để tăng thêm hương vị đậm đà của nước dùng, bạn cũng có thể dùng xương đuôi bò hoặc xương ống tươi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng thêm mực khô hoặc sá sùng để nước dùng có thểm vị ngọt tự nhiên.

3.2. Cách bảo quản nước dùng phở tự nấu để bán

Nước dùng phở được đánh giá là ngon phải đảm bảo các tiêu chí: đậm đà, thơm, ngọt thanh từ xương bò và thảo quả, nước trong chứ không bị đục. Tô nước dùng ngon nhưng vẫn bị đục sẽ không đạt yêu cầu.

Nếu không sử dụng hết nước dùng, hoặc muốn nấu nhiều để bán, bạn cũng có thể chia nước vào từng hộp nhỏ, để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn chỉ cần lấy một hộp ra rã đông và đun sôi lại, chan vào phở là xong.

Hồng Ngọc

Nấu Phở Ngon Với Gia Vị Chế Biến Sẵn

Phở không chỉ là món ngon mỗi ngày của người Việt mà còn là món ăn góp phần giúp thế giới nhớ tới hương vị Việt Nam. Khác với suy nghĩ nấu phở cầu kỳ của nhiều người, chế biến món phở tại nhà khá đơn giản. Với những gói gia vị chế biến sẵn của Vianco, bạn dễ dàng nấu phở ngon, nóng hổi, thơm lừng để cả nhà có bữa sáng chất lượng lại bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Gia vị chính: bột phở Vianco được tinh chế từ nguyên liệu thiên nhiên như quế, đại hồi, hạt ngò, tiểu hồi, tỏi, hành tây, hành ta, tiêu, muối…

Nguyên liệu:

– Một kg xương bò. – 200g thịt bò nạm. – 200g thịt bò để làm thịt tái. – Bột phở Vianco. – Một kg củ cải trắng, hành tây, hành tím. – Rau sống, giá, tương, chanh, ớt… để ăn kèm phở, tùy theo vùng miền.

Cách chế biến:

Bước một: Cho vào nồi khoảng 3 lít nước, thêm xương bò, thịt bò nạm, hai củ hành tây, một gói gia vị nước súp phở Vianco. Bắt đầu nấu lửa nhỏ, hầm từ 30 phút trở lên cho đến khi thịt nạm mềm.

Bước hai: Khi hầm xong, vớt thịt nạm ra thái miếng mỏng. Cho thêm củ cải trắng, muối, đường nêm cho hợp khẩu vị và nấu thêm 20 phút. Để ngọt nước nên hầm xương với lửa nhỏ và lâu.

Bước ba: Thịt bò thái miếng mỏng, trụng sơ qua nồi nước lèo làm thịt bò tái. Cho bánh phở vào bát, xếp thịt bò nạm, thịt bò tái trên mặt với hành lá, ngò và chế nước súp phở vào tô.

Phở bò có thể ăn với rau ngò gai, rau quế, giá và thêm một miếng chanh, ớt cùng với tương ớt, tương đen cho ngon miệng. Giá có thể ăn sống nếu thích giòn hoặc trụng qua với nước sôi. Đặc biệt, món phở bò phải thưởng thức ngay lúc nóng mới ngon.

Mẹo nhỏ: Để nước vừa trong vừa ngọt, bạn đừng quên cho vào nồi nước dùng củ cải trắng. Nướng một ít gừng (nguyên vỏ) cùng hành tím cũng giúp nước dùng có mùi thơm. Bạn nên hầm xương bò ít nhất là 5 – 6 tiếng để xương tiết ra hết chất ngọt, không nên dùng xương heo vì nước dùng không được trong. Tôm khô loại nhỏ cũng hữu ích trong việc làm ngọt nước dùng.

Với truyền thống chế biến gia vị tại Việt Nam từ hơn 50 năm nay, Vianco khẳng định chất lượng của mình với bột cary nổi tiếng và tiếp tục phát triển chuỗi sản phẩm đa dạng với các dòng sản phẩm đang trở nên phổ biến:

– Các loại bột: đinh hương, quế cây, củ nghệ khô, củ gừng khô, ngọc khấu, thảo quả, tiểu hồi, vị tai, bột ngò, đinh hương, bột quế, bột điều, bột sả, bột ớt, bột nghệ, bột tỏi, bột gừng, bột hồi, bột vani, bột tiêu… – Các loại dầu: cà súp gia vị (nấu ra-gu, bò kho, cơm chiên Dương Châu…), bò kho dầu, càry dầu, sate dầu. – Bột gia vị: bột súp phở, bột bún bò huế, bột càry, bột ngũ vị hương. – Các loại tương: tương ớt, tương cà, tương chua ngọt. – Sản phẩm từ gạo: bún gạo khô, bánh phở khô, bánh tráng.

(Nguồn: Vianco)

Cách Chế Biến Gà Tây

Cách chế biến gà tây đông lạnh không khó, và có nhiều cách chế biến khác nhau như gà tây nấu giả cầy, gà tây nướng, gà tây xào sả ớt…

Thịt gà tây mua về, thui cho săn da lại, bỏ vô thau nước dùng lá sả chà sạch gà.

Chặt gà 5cm rửa sạch để ráo.rửa sạch để ráo rồi cắt miếng vuông khoảng 3 cm. Riềng gọt vỏ, rửa sạch, xay nát. Hành tím băm nhỏ. Cơm mẻ tán nhuyễn.

Ướp thịt gà tây với mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, riềng, để khoảng 30 phút.

Phi hành vàng, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xâm xấp, nấu sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa, đun khoảng 15 phút.

Thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

Dọn nóng, ăn kèm giả cầy gà tây với cơm hay bún đều ngon.

Thịt gà tây sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút với sả,ớt, hành thái nhỏ cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Gà tây mua về trước tiên các bạn dùng muối sát kỹ khắp mình gà rồi rửa nhiều lần dưới vòi nước để khử hết mùi hôi và bụi bẩn bám trên gà, chặt bỏ cổ và đầu rồi để thật ráo nước, các bạn có thể dùng khăn sạch thấm khô nước còn đọng trên gà.

Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu khác: Gừng các bạn cạo vỏ, rửa sạch, thái thành lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái sợi dài. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái thành từng miếng vuông nhỏ. Chanh vàng rửa thật sạch, thái thành từng khoanh tròn dày khoảng 1 cm.

Lấy âu to ướp gà cùng với 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng cà phê hạt tiêu + 1/2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh mật ong + 1 ly nhỏ rượu vang đỏ, 1 muỗng canh dầu ô liu + gừng hành tây vừa chuẩn bị. Nhớ đeo bao tay rồi dùng tay trộn xoa đều các gia vị trên đều khắp mình gà, sau đó các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 3 tiếng để gà ngấm kỹ.

Sau khi gà đã ướp đủ thời gian, các bạn nhồi một ít cà rốt và khoai tây và trong bụng gà, số còn lại các bạn trải đều lên khay nước cùng số chanh vàng đã thái lát, rồi đặt gà lên khay nướng.

Bật lò nướng trước khi cho gà vào khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò trước, sau đó cho khay đựng gà vào rau củ vào lò nướng, đóng cửa lò rồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 1 tiếng. Để gà có màu nâu vàng óng đẹp mắt, trong khoảng thời gian nướng thì cứ tầm 20 phút các bạn mở lò ra phết nhanh mật ong lền bề mặt gà một lượt. Để thử xem gà đã chín chưa các bạn có thể lấy một que tre nhỏ nhọn, chọc sâu vào mình gà, nếu thấy nước tiết ra không còn màu đỏ thì gà đã chin.

Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Cho Cả Gia Đình

Phở được xem là món ăn nổi tiếng của người Việt, và được bạn bè khắp thế giới biết đến món ăn với hương vị thơm ngon, quyến rũ và lôi cuốn bất kỳ du khách nào. Tuy nhiên một bát phở ngon đúng chuẩn thì nước dùng phở giữ vai trò rất quan trọng. Do vậy cách nấu nước dùng phở gà sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu nước dùng phở

– Gia vị gồm có: nước mắm, bột canh, đường, bột ngọt.

Ngoài ra để nước dùng phở ngọt hơn bạn hãy cho thêm xương gà hoặc xương heo.

Sơ chế nguyên liệu

Nấu nước dùng phở gà ngon cũng như không mất quá nhiều thời gian để nấu nướng, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng. Đầu tiên bạn hãy làm sạch gà, hành lá thái nhỏ, rau mùi nhặt sạch.Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành tây bóc vỏ cắt nhỏ.

Nấu nước dùng phở gà

Đối với nước dùng phở gà thì bạn nên thực hiện theo cách sau:

Sau khi gà đã được sơ chế sạch sẽ thì bạn cho vào nồi nước lạnh để luộc chín, cho một chút bột canh vào nồi để thịt gà ngọt đậm hơn. Gà luộc chín tới thì vớt ra. Hành khô và gừng đã được bóc vỏ và nướng qua lửa cho thơm, hành tây bổ dọc, hạt mùi đã rang cho dậy mùi thơm. Tất cả các gia vị được cho vào một cái túi vải nhỏ và được buộc kín miệng rồi thả vào nồi nước dùng, sau đó bạn hãy đun sôi nồi nước dùng phở gà, nhớ chú ý để lửa nhỏ để đun liu riu.

Phần thịt gà sau khi đã được lọc cho ra một cái đĩa, còn phần xương gà và cổ gà bạn hãy chặt nhỏ và cho vào nồi nước dùng để ninh thật kỹ.

Đối với số lượng người ăn từ 4- 5 người ăn, thì chỉ cần sử dụng xương gà đã được lọc, phần cổ gà, chân gà, và thêm một ít xương heo vào là đã tạo ra độ ngọt cho nồi nước dùng. Đồng thời trong quá trình nấu bạn nhớ vớt hết bọt nổi lên trên để cho nồi nước dùng được trong.

Phở gà món ăn yêu thích của rất nhiều người, với vị nước dùng ngọt, miếng thịt gà không dai quá cũng như không quá mềm, cùng với các gia vị kết hợp cùng đã mang đến món phở ngon hấp dẫn.