Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Ngon Để Bán

--- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Anh Thiện Học Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Học Nấu Phở Bò Lý Quốc Sư Hà Nội
  • Nguyên liệu nấu nước dùng phở bò

    • 1kg xương chân bò (xương ống)
    • 30 – 50g gừng
    • 1 củ hành tây
    • 3 củ hành tím
    • Hoa hồi
    • Hoa quế
    • Thảo quả
    • Thanh quế
    • Các loại gia vị cần thiết khác: Muối, nước mắm, đường phèn, bột nêm, giấm.

    Cách nấu nước dùng phở bò để bán

    Đầu tiên, đập dập hoặc chặt xương ống mua về thành từng khúc ngắn, bỏ tủy để nước dùng không bị ngấy. Sau đó, bạn cho vào ngâm với nước muối pha loãng cùng 1 chút giấm trong vòng khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ.

    Tiếp theo, bạn cho 1 lượng nước vừa đủ vào nồi cùng 15g muối. Sau đó, bạn cho xương vào bắc lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch để trên rổ cho ráo. Bước này trong cách nấu nước dùng phở bò nhằm giúp làm sạch, khử được mùi tanh của xương bò, đồng thời nước dùng thêm trong hơn.

    Kế đó, bạn cho khoảng 3 lít nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn cho thêm xương vào, điều chỉnh lửa nhỏ và hầm trong vòng 5 – 6 tiếng. Lưu ý, trong quá trình hầm bạn không nên đậy nắp vung để nước dùng trong hơn. Thỉnh thoảng, bạn nên dùng thìa vớt lớp bọt trắng. Bí quyết nấu nước dùng phở bò đậm đà là sau thời gian hầm, bạn cho thêm 2 thìa nước mắm vào và ninh thêm với lửa nhỏ.

    Sau đó, bạn nướng gừng, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi tiến hành đập dập. Tương tự, bạn nướng thơm hành tây và hành củ, bóc lớp vỏ cháy. Còn với hoa hồi, thảo quả, bạn đem rang trên chảo. Tiếp đó, bạn cho toàn bộ số nguyên liệu sơ chế trên vào khăn, bọc chặt và thả vào nồi nước dùng.

    Sau khi ninh thêm tầm 2 tiếng, bạn tiến hành nêm gia vị gồm muối, hạt nêm, đường sao cho vừa ăn rồi tiếp tục nấu thêm 30 phút nữa là hoàn thành nồi nước dùng trong, thơm ngon, đậm đà.

    Một số lưu ý trong nấu và bảo quản nước dùng phở bò đậm vị

    • Thứ nhất, cách bảo quản hiệu quả là bạn cho nước dùng vào từng hộp nhỏ và cho vào ngăn đông tủ lạnh.
    • Thứ hai, bạn có thể dùng thêm mực nướng tạo vị ngọt đậm đà cho nước dùng.
    • Thứ ba, khi chọn nguyên liệu bạn nên chọn xương đuôi bò hoặc xương ống tươi có màu đỏ tự nhiên, tránh chọn xương đã ươn và có mùi hôi.
    • Với cách nấu nước dùng phở bò trên, bạn hoàn toàn tự tin vào bếp trổ tài nấu phở có nước dùng chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà. Để nắm bắt rõ hơn và thực hiện đúng theo các thao tác trên, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để nhận được hướng dẫn cụ thể khi tham các lớp học nấu phở của HNAEdu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Cho Món Phở Bò Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Phở Bò Chay Và Chia Sẻ Về Cách Làm Nước Dùng Phở Chay
  • Mách Bạn Cách Hầm Xương Nấu Nước Phở Trong Vắt, Không Bị Hôi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Và Cách Làm Phở Bò Ngon Hút Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ăn Sáng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Cho Phở Bò Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Điệu
  • Dạy Học Nấu Phở Gà, Phở Bò Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Bò Gầu Gân Thịt Thăn Ngon Theo Phương Pháp Truyền Thống Của Quán Phở Bò Hà Nội
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Nấu Phở Điện Công Nghệ Mới
  • Cách nấu nước dùng cho phở bò đậm đà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu nước dùng cho phở bò đậm đà gồm có:

    – Xương bò: bạn cần chuẩn bị khoảng 500g xương ống hoặc xương đuôi

    – Hoa hồi: chuẩn bị lấy 2 bông là đủ

    – Quế: 2 miếng quế nhỏ, dài khoảng 5cm

    – Thảo quả: lấy 1 quả

    – Hạt mùi: lấy khoảng nửa thìa nhỏ

    – Gừng tươi: 50g

    – Hành tím khô: chuẩn bị 2 củ to, không bóc vỏ

    – Hành tây: bạn chuẩn bị ½ củ

    – Mía: lấy 1 khúc dài chừng 20cm để làm nước dùng ngọt tự nhiên, không cần bò đường.

    – Gia vị nấu ăn: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, muối trắng, nước mắm ngon

    Cách nấu nước dùng cho phở bò thơm ngon hấp dẫn như sau:

    – Đầu tiên, bạn cần mang xương bò đi rửa thật sạch, có thể ngâm qua nước muối pha loãng cho sạch chất bẩn, sau đó cho vào nồi nước lạnh luộc.

    – Cứ sôi 2 phút, bạn lại đổ nước luộc đi và châm nước khác vào, tới khi thấy nước luộc trong thì thôi, không cần đổ nước đi nữa, để nước này hầm xương.

    – Trong lúc đợi nước sôi, bạn có thể nướng chín thơm và rang thơm các loại nguyên liệu như hành khô, hành tây, gừng, mía, hoa hồi, thảo quả, hạt mùi, quế, sau đó, cho hành tây thái nhỏ, gừng đập dập, mía chẻ nhỏ và hành khô vào nồi trực tiếp còn những nguyên liệu khác cho vào túi vải, cột miệng túi lại và cho vào nồi xương.

    – Vặn nhỏ lửa khi nồi xương ninh sôi và hớt bọt thường xuyên cho nước trong, lửa to sẽ làm nước dùng dục.

    – Đổ thêm nước nếu nước trong nồi cạn bớt.

    – Thời gian ninh xương: khoảng 2 tiếng đồng hồ là được.

    Giờ bạn đã biết cách nấu nước dùng cho phở bò thơm ngon hấp dẫn rồi đấy, nhưng nguyên liệu và các bước trên là bước cơ bản, trong quá trình nấu phở, bạn có thể sử dụng thêm thịt bò và xương heo nấu cùng cho nước dùng ngọt đậm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phở Bò Áp Chảo Nổi Tiếng Ở Nam Định
  • Cách Nấu Phở Bò, Bún Bò Tái Ngon Dành Riêng Cho Quán Ăn Bình Dân
  • Cách Nấu Phở Bò Chay Thanh Tịnh
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Ngon, Mau Mềm Mà Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Nước Dùng Món Phở Bò Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Phở Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Cách Làm Nước Phở Gà Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Nước Chấm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Vị Hà Thành
  • 9 Cách Nấu Nước Mát Giải Nhiệt Cực Dễ Mùa Hè
  • 6 Cách Nấu Nước Sâm 24 Vị: Rong Biển, La Hán Quả, Bông Cúc, Nhãn Nhục, Mía Lau, Bí Đao… Uống Giải Nhiệt Hoặc Để Bán
  • Nguyên liệu cho 6-7 bát nước phở:

    – 1kg xương ống (xương chân bò).

    – 30-50gr gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập.

    – 1 củ hành tây, nướng thơm, bóc vỏ cháy bên ngoài.

    – 1-3 hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy (tuỳ thích).

    – 1 hoa hồi, nướng thơm hoặc rang qua.

    – 1-2 thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, có thể ép dập.

    – 1 sá sùng.

    – 1 thanh quế dài tầm 10-15cm.

    – Nước mắm, muối, đường phèn, bột nêm.

    Làm sạch xương: Xương ống đập dập hoặc cưa/chặt thành khúc, bỏ tuỷ và ngâm vào nước muối dấm ít nhất 1-2 tiếng. Cho vào xoong ngập nước, cho thêm 1 thìa muối (15gr), đun sôi sục trong 3 phút, rồi rửa sạch.

    Nên bỏ tuỷ xương vì nước dùng có thể bị lợ lợ ngây ngấy chứ không ngọt thanh.

    Đun lần 1: Cho 3l nước vào nồi, đun sôi, nêm thêm 1 thìa muối, vặn nhỏ lửa rồi cho xương đã làm sạch vào.

    Đun liu riu, thi thoảng hớt bọt nổi lên và tiếp thêm nước sôi. Sau 5-6 tiếng, tắt bếp, dùng rổ hoặc rá thoáng đậy lại, để nguội.

    Dùng nồi cao thì nước phở trong và ngon hơn, cũng ít phải tiếp nước hơn.

    Đun lần 2: Cho hai thìa nước mắm vào nồi nước xương, đun dưới lửa vừa phải đến khi sôi thì giảm nhiệt, đun liu diu, 80-90 độ.

    Bạn nhớ để ý lửa vì lửa to và sôi sùng sục làm nước phở bị đục.

    Trong thời gian đấy, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu: gừng, hành, quế, hồi, thảo quả, cho vào đun cùng. Sau hai tiếng thì cho gia vị, đường, muối vào nêm cho vừa, đun thêm 15-30 phút nữa, hớt bọt nổi lên vì trong gia vị cũng có tạp chất.

    Mùa đông, bạn có thể cho nhiều quế, hồi và gừng hơn để tạo cảm giác ấm cho món phở, tuy nhiên nếu cho nhiều hoa hồi quá sẽ dễ bị hắc.

    Vớt gừng ra rồi lọc nước dùng.

    Bạn dùng rổ lưới để lọc nước dùng. Làm như vậy, xương sẽ được lọc bỏ hoàn toàn. Bạn có thể lọc lại phần gân bám ở xương để ăn cùng với phở nếu thích.

    Đối với nước dùng này, bạn có thể cất thành từng hộp (túi) vào tủ đá để dùng dần. 1kg xương sẽ được 3-3,5l nước phở ngon. Nếu không có sá sùng bạn có thể nướng mực cho vào, sẽ có vị ngọt đậm đà hơn. Dùng bột nêm vừa phải nếu không nước sẽ bị lợ. Bạn nên cho theo công thức 2 phần thìa bột nêm với 1-2 phần muối, cũng phụ thuộc vào bạn dùng đường phèn như thế nào nữa mà điều chỉnh.

    Phở là một món ăn rất phổ biến! Để có được món phở ngon, trước hết phải nấu được nước dùng sao cho thanh ngọt, trong, thơm mùi quế, thảo quả… Tuy không cầu kỳ nhưng bạn cần để ý lửa và ninh trong thời gian lâu một chút. Nếu bạn thèm ăn phở nhưng không có điều kiện hoặc không thích ăn ngoài hàng thì có thể tận dùng ngày nghỉ, dọn dẹp nhà cửa, đồng thời tranh thủ nấu luôn một nồi nước phở to rồi chia phần cất đi dùng dần, ăn sáng hoặc ăn trưa, vừa ngon lại vừa đảm bảo.

    Theo MASKonline/Afamily

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cho Cách Nấu Nước Lèo Phở Thơm Ngon, Đậm Đà Và Trong Vắt
  • Cách Hầm Xương Cho Nước Lèo Trong Vắt, Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Các Món Bún Miến Phở Hủ Tiếu
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Ngọt Từ Xương Thơm Ngon Đậm Vị
  • Học Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Đậm Đà Mà Trong Vắt
  • Cách Nấu Nước Dùng Cho Món Phở Bò Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Ngon Để Bán
  • Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Đúng Vị Đơn Giản Nhất
  • Anh Thiện Học Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Nhờ một chút “bí quyết”, bạn sẽ có chế biến được nước phở ngon, ngọt đậm dà, thơm dịu mùi hồi thảo quả, một chút cay nhè nhẹ của gừng quế.

    Nguyên liệu cho 6-7 bát nước phở:

    – 1kg xương ống (xương chân bò).

    – 30-50gr gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập.

    – 1 củ hành tây, nướng thơm, bóc vỏ cháy bên ngoài.

    – 1-3 hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy (tuỳ thích).

    – 1 hoa hồi, nướng thơm hoặc rang qua.

    – 1-2 thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, có thể ép dập.

    – 1 sá sùng.

    – 1 thanh quế dài tầm 10-15 cm.

    – Nước mắm, muối, đường phèn, bột nêm.

    Làm sạch xương: Xuơng ống đập dập hoặc cưa/chặt thành khúc, bỏ tuỷ và ngâm vào nước muối dấm ít nhất 1-2 tiếng. Cho vào xoong ngập nước, cho thêm 1 thìa muối (15gr), đun sôi sục trong 3 phút, rồi rửa sạch.

    Nên bỏ tuỷ xương vì nước dùng có thể bị lợ lợ ngây ngấy chứ không ngọt thanh.

    Đun lần 1: Cho 3l nước vào nồi, đun sôi, nêm thêm 1 thìa muối, vặn nhỏ lửa rồi cho xương đã làm sạch vào.

    Đun liu riu, thi thoảng hớt bọt nổi lên và tiếp thêm nước sôi. Sau 5-6 tiếng, tắt bếp, dùng rổ hoặc rá thoáng đậy lại, để nguội.

    Dùng nồi cao thì nước phở trong và ngon hơn, cũng ít phải tiếp nước hơn.

    Đun lần 2: Cho hai thìa nước mắm vào nồi nước xương, đun dưới lửa vừa phải đến khi sôi thì giảm nhiệt, đun liu diu, 80-90 độ.

    Bạn nhớ để ý lửa vì lửa to và sôi sùng sục làm nước phở bị đục.

    Trong thời gian đấy, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu: gừng, hành, quế, hồi, thảo quả, cho vào đun cùng. Sau hai tiếng thì cho gia vị, đường, muối vào nêm cho vừa, đun thêm 15-30 phút nữa, hớt bọt nổi lên vì trong gia vị cũng có tạp chất.

    Mùa đông, bạn có thể cho nhiều quế, hồi và gừng hơn để tạo cảm giác ấm cho món phở, tuy nhiên nếu cho nhiều hoa hồi quá sẽ dễ bị hắc.

    Vớt gừng ra rồi lọc nước dùng.

    Bạn dùng rổ lưới để lọc nước dùng. Làm như vậy, xương sẽ được lọc bỏ hoàn toàn. Bạn có thể lọc lại phần gân bám ở xương để ăn cùng với phở nếu thích.

    Đối với nước dùng này, bạn có thể cất thành từng hộp (túi) vào tủ đá để dùng dần. 1kg xương sẽ được 3-3.5l nước phở ngon. Nếu không có sá sùng bạn có thể nướng mực cho vào, sẽ có vị ngọt đậm đà hơn. Dùng bột nêm vừa phải nếu không nước sẽ bị lợ. Bạn nên cho theo công thức 2 phần thìa bột nêm với 1-2 phần muối, cũng phụ thuộc vào bạn dùng đường phèn như thế nào nữa mà điều chỉnh.

    Phở là một món ăn rất phổ biến! Để nấu được món phở ngon trước hết nước dùng sao cho thanh ngọt, trong, thơm mùi quế, thảo quả… Tuy không cầu kỳ nhưng bạn cần để ý lửa và ninh trong thời gian lâu một chút. Nếu bạn thèm ăn phở nhưng không có điều kiện hoặc không thích ăn ngoài hàng thì có thể tận dùng ngày nghỉ, dọn dẹp nhà cửa, đồng thời tranh thủ nấu luôn một nồi nước phở to rồi chia phần cất đi dùng dần, ăn sáng hoặc ăn trưa, vừa ngon lại vừa đảm bảo.

    Theo MASK Online

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Chay Và Chia Sẻ Về Cách Làm Nước Dùng Phở Chay
  • Mách Bạn Cách Hầm Xương Nấu Nước Phở Trong Vắt, Không Bị Hôi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Và Cách Làm Phở Bò Ngon Hút Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Ăn Sáng Cho Cả Nhà
  • Học Nấu Phở Bò Vị Truyền Thống Hà Nội
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Vị Truyền Thống Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ăn (Chế Biến) Quả Óc Chó Thơm Ngon?
  • Món Ngon Từ Cá Bống Tượng
  • Cá Ruội Khô Làm Gì Ngon? Hé Lộ 03 Công Thức Chế Biến Cá Ruội Ngon Nhất
  • Bơ Cho Bé Ăn Dặm Và 2 Cách Chế Biến Cơ Bản
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Nước dùng quyết định lớn đến sự thành công của món phở

    Với cách nấu nước dùng phở bò đậm đà hương vị truyền thống Bắc Bộ từ chuyên viên Hán học Phạm Thăng, gốc người Nam Định đăng trong cuốn Phở Việt do Tiến sĩ Nguyễn Nhã chủ biên, bạn sẽ có ngay công thức nấu mở kinh doanh ngon, đậm, hấp dẫn và lợi nhuận cao.

    Bí quyết nấu nước dùng phở ngon

    Nguyên liệu:

    • 20kg xương
    • 1kg gừng
    • 100g đại hồi
    • 20 trái thảo quả
    • 20 cái đinh hương
    • 100g hành tím
    • 100g tỏi
    • 2 trái chanh
    • 3kg thịt các loại (nạm, vè, gầu mềm, gầu giòn)
    • Gia vị: muối xay, muối hột, rượu trắng, đường trắng, nước mắm

    Cách nấu phở bò Nam Định:

    Với 20kg xương ống và 3kg thịt như ở phần định lượng, bạn sẽ nấu được 100 tô phở.

    Bước 1: Sơ chế phần xương và thịt

    – Cho tất cả xương và thịt vào thau lớn ngâm với nước. Lưu ý là nên ngâm ngập xương trong nước. Sau đó, bạn giã nhỏ 80g gừng cho vào cùng với 1 chén muối hột, nước cốt của 2 trái chanh (bỏ luôn cả vỏ chanh vào). Khuấy cho muối tan đều trong nước.

    – Thời gian ngâm là trong khoảng 4 – 6 tiếng. Sau đó, bạn lấy bàn chải ni lông chải kỹ cả xương và thịt cho trắng ra rồi xả lại nước 2 – 3 lần cho đến khi nước trong không còn đục nữa và ngửi xương, thịt hết mùi hôi là được.

    Bước 2: Tẩy xương và thịt chín

    – Đun 1 nồi nước sôi khoảng 10 – 15 lít, cho 80g gừng giã nhỏ, 1 ly rượu trắng vào. Tiếp theo, lần lượt nhúng xương và thịt vào nồi nước sôi rồi để ra thau lớn. Khi đã nhúng xong, bạn đổ nồi nước sôi vào thau xương và thịt ngâm trong 10 – 20 phút rồi mang ra chải lại, xả nước cho sạch.

    – Khi đã tẩy xong, bạn sẽ thấy các đường gân máu ở xương ống và xương lớn sẽ nổi lên. Lấy dao bằm nát những đường gân này rồi đem đi rửa lại cho máu đọng trôi hết. Đây là cách làm nước phở trong hơn và bớt bọt.

    Sơ chế kỹ xương và thịt trước khi nấu

    Bước 3: Làm gói thuốc phở

    – Đại hồi bóp cho vụn cánh. Thảo quả nướng cháy vỏ, bỏ vỏ, chỉ lấy hạt bên trong. Đinh hương để nguyên không sơ chế gì cả.

    – Đem tất cả 3 loại thảo mộc này sao lên cho hơi cháy và tỏa ra mùi thơm, mang đi giã thành bột cho vào lọ thủy tinh hoặc nhựa đậy kín nắp và dùng dần.

    – Với số lượng xương như trên, bạn chỉ cần dùng 1 thìa cà phê đầy cho vào túi vải thắt lại bỏ vào nồi nước dùng là đủ.

    Bước 4: Cách nấu nước dùng phở ngon, thơm vị truyền thống

    – Đun thật sôi khoảng 50 lít nước, cho xương vào trước, thịt vào sau đun sôi ở mức lửa vừa để lớp váng đóng lên mặt. Dùng vợt vớt lớp váng này ra. Bạn lưu ý là vớt nhẹ nhàng để lớp váng không bị chìm xuống dưới làm đục nước dùng và cũng đừng đun lửa quá lớn sẽ làm cho lớp váng sôi sục hòa tan vào nước dùng.

    – Vớt bọt xong, bạn cho vào 1 chén muối xay, cho túi thuốc phở vào. Lưu ý là khi thấy nước dùng dậy mùi thơm là phải vớt túi thuốc phở ra ngay. Tiếp tục cho thêm vào 800g gừng nướng (gừng nướng chín rửa sạch vỏ đen hoặc lột vỏ thái dọc từng miếng dày 3 – 4cm).

    – Thịt nấu khoảng 3 – 4 tiếng là đã chín và vớt ra vì để thịt mềm quá, không thái thành miếng được. Khi vớt thịt ra, bạn nhớ phải nhúng ngay vào nước lạnh rồi treo lên cho ráo, sau đó bỏ vào tủ lạnh thì thịt mới không bị đen. Khi nào gần múc cho khách, bạn mới cho vào nước dùng luộc lại chừng 10 phút là được.

    – Khi vớt thịt ra rồi cứ để xương trong nồi hầm từ 10 – 12 tiếng thì nước dùng sẽ siêu ngọt.

    Bước 5: Pha nước dùng

    – Khi xương đã hầm xong, gạn nước sang 1 nồi khách rồi nêm vào 2/3 chén đường cát trắng, 100g củ hành tím nướng bóc vỏ, 100g tỏi bóc vỏ để nguyên tép cho vào túi (như thuốc phở), 2 muôi lớn (muôi múc phở) nước mắm. Sau khi nêm xong, bạn đun sôi trở lại là đã múc được vào tô và phục khách rồi đấy.

    Sau khi đã hầm nước dùng xong, bạn tiến hành nêm gia vị và hoàn thành

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Đặc Sản Được Chế Biến Từ Rắn Mối
  • Học Cách Làm 3 Món Cá Nục Ngon Cùng Với Nguyên Liệu Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Mè Nướng Muối Ớt Thơm Cay Lay Động Lòng Người
  • Các Cách Chế Biến Ốc Móng Tay Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Salad Rau Củ Quả Giải Ngấy Ngày Ăn Nhiều Thịt
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò, Gà, Phở Chay Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Truyền Thống Ngon Hết Sẩy
  • Đừng Bỏ Qua Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Thật Ngon Này!
  • Bí Quyết Nấu Phở Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Viên Cho Bữa Sáng Ngay Tại Nhà …………
  • 1. Hướng dẫn nấu nước dùng phở bò, gà, vịt đơn giản mà ngon tuyệt

    1.1. Nguyên liệu

    • 1 kg xương bò
    • 50 gram gừng
    • 5 gram đại hồi
    • 1 trái thảo quả
    • 1 cái đinh hương
    • 5 gram hành tím
    • 5 gram tỏi
    • 1 trái chanh
    • 150 gram thịt các loại (nạm, vè, gầu)
    • Gia vị: Nước mắm, muối xay, muối hạt, rượu trắng, đường trắng

    1.2. Cách nấu nước dùng phở ngọt thanh chuẩn vị

    1.2.1. Sơ chế xương và thịt bò

    • Chuẩn bị một thau nước lớn, cho tất cả xương và thịt vào ngâm. Lưu ý, ước phải ngập hết phần xương và thịt trong thau.
    • Cho 4 gram gừng giã nhỏ và muối hạt, nước cốt chanh vào thau ngâm thịt. Khuấy nhẹ để muối hòa tan trong nước và bạn cũng có thể cho vỏ chanh vào ngâm chung.
    • Ngâm toàn bộ xương và thịt trong khoảng từ 4 – 6 tiếng. Dùng bàn chải sạch chải thật kỹ cả xương và thịt cho trắng. Sau đó rửa lại xương và thịt với nước từ 2 – 3 lần cho đến khi nước trong, thịt không còn mùi hôi là được.

    1.2.2. Cách tẩy xương nấu nước dùng phở ngon tuyệt

    1.2.3. Cách làm gói gia vị cho nước dùng phở

    • Để nước phở được thơm hơn, thanh hơn và khử đi mùi hôi của bò, đây là công đoạn không thể bỏ qua.
    • Gói gia vị cho nước dùng phở gồm các thành phần đã được sơ chế. Bao gồm đại hồi bóp vụn cánh. Thảo quả nướng cháy, loại bỏ vỏ và chỉ lấy hạt bên trong. Đinh hương chỉ cần giữ nguyên, không sơ chế gì cả.
    • Sau khi đã sơ chế các loại gia vị xong, bạn đem 3 loại thoải mộc đi rang cho hơi cháy và tỏa mùi thơm. Sau đó giã các nguyên liệu này thành bột nhuyễn. Bạn có thể làm với số lượng nhiều hơn rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đậy kín nắp dùng dần cho những lần sau.
    • Cho bột của các loại thảo mộc vào một chiếc túi vải nhỏ rồi cho vào nồi nước dùng.

    Lưu ý: Túi vải đựng hoa hồi thảo quả này phải được thắt bằng dây để dễ lấy ra hơn. Gói gia vị nước dùng phở này chỉ nên được cho vào nồi nước dùng khi đã vớt hết váng.

    1.2.4. Cách nấu xương bò không bị hôi, nước dùng phở trong

    1.2.5. Cách nêm gia vị khi nấu nước dùng phở

    2. Cách nấu nước dùng ăn phở chay đơn giản

    2.1. Nguyên liệu

    • 10 gram gừng tươi
    • 50 gram hành tím
    • 150 gram hành tây
    • 100 gram cà rốt
    • 100 gram củ cải trắng
    • 100 gram củ cải muối xá bấu
    • 200 gram hành boa-rô
    • 200 gram mía ngọt
    • 200 gram củ sắn
    • 2 gram đại hồi
    • 4 gram thảo quả
    • 2 gram quế bẻ nhỏ
    • 2 thanh đinh hương
    • 3 gram tiêu xay
    • 300 gram nấm bào ngư
    • 50 gram tàu hũ ky
    • 40 gram thịt bò chay (hoặc thịt heo, gà,…chay)
    • 10 gram bột năng
    • Nước lọc

    2.2. Cách nấu nước dùng ngon ngọt để ăn với phở chay

    2.2.1. Sơ chế nguyên liệu rau củ làm nước lèo phở chay

      Với củ cải muối, bạn cắt nhỏ vào một cái tô. Sau đó, chế nước lọc vào ngập củ cải. Thêm 3 gram muối ăn (khoảng 1/2 thìa cà phê) vào tô củ cải muối, khuấy đều cho tan. Ngâm củ cải xá bấu ít nhất nửa tiếng để “nhả” bớt độ mặn. Sau đó, rửa củ cải muối vài lần cho giảm mặn, dùng tay vắt kiệt nước.

    2.2.2. Cách nấu nước dùng phở chay ngon đúng vị

    • Chế 4 lít nước lọc vào nồi lớn, bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi, bạn cho các cây gia vị tạo mùi vào nồi, khuấy đều. Nước sôi lớn thì bạn hạ bớt lửa, tiếp tục hầm lửa hơi nhỏ để gai vị không bị cháy.
    • 10 phút sau, cho mía cắt khúc vào nồi, cùng với củ cải muối, vặn lửa lớn cho nước nhanh sôi trở lại. Chẻ hành tây chữ thập, gọt vỏ cà rốt và củ cải trắng, củ sắn, gừng rồi thái miếng nhỏ cho vào nồi nấu chung.
    • Cạo lớp vỏ nướng đen bên ngoài hành tím, rồi cho vào nồi nước dùng. Cắt hành boa-rô thành khúc nhỏ khoảng 3 cm cho vào nồi, chừa lại một khúc hành trắng để riêng.
    • Sau đó, cho tàu hũ ky vào nồi nước dùng nấu cho mềm thì vớt ra.
    • Ở nồi nước dùng, bạn hầm rau củ cho cạn lại còn khoảng 2,5 lít thì chuyển qua nồi mới. Chế thêm 500 ml nước lọc vào nồi, nấu lửa lớn cho sôi.

    2.2.3. Thưởng thức món phở chay với nước dùng ngon ngọt, đậm đà hương vị

    • Thái khúc hành trắng boa-rô thành lát mỏng, để qua một bên.
    • Trong tô nấm đã ráo nước, bạn nên 3 gram đường, 2 gram muối, ít bột ngọt, 1 thìa cà phê nước tương, trộn đều lên. Trong tô bò lát chay đã ráo nước, bạn nêm tỷ lệ gia vị tương tự nấm, xóc đều lên.
    • Bắc chảo lớn lên bếp, đun lửa lớn cho thật nóng. Sau đó, cho 6 muỗng canh dầu thực vật vào chảo, đun nóng. Trút toàn bộ phần hành trắng boa-rô vào chảo, phi vàng thơm thì vớt 1/2 hành phi ra chén riêng. Cho nấm vào xào khoảng 2 – 3 phút, gia vị tan đều thì tắt bếp, vớt riêng nấm ra chén.
    • Cho phần hành phi còn lại vào chảo cùng với bò lát chay, xào thêm 2 – 3 phút cho gia vị hòa tan thì tắt bếp, vớt bò chay ra.
      Múc bánh phở ra tô, múc nước dùng phở cùng bò lát chay, hành lá, rắc tiêu xay để thưởng thức ngay cho nóng.

    3. Một số lưu ý khi nấu nước dùng phở thơm ngon, ngọt thanh

    3.1. Bí quyết nấu nước lèo phở ngon và ngọt

    • Sau khi nấu nước dùng, bước cuối dùng bạn phải lọc nước lèo sang một nồi khác.
    • Trong quá trình hầm xương, bạn nên chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách nấu nước dùng phở trong bằng lòng trắng trứng gà. Chỉ cần thả lòng trắng trứng vào nồi nước đang sôi, lòng trắng sẽ hút hết các chất cặn bã, làm cho nước dùng trong hơn. Sau đó, đến bước chắt lọc nước dùng, bạn cũng đồng thời vớt bỏ phần lòng trắng này đi. Dùng lòng trắng không chỉ làm cho nước dùng thơm hơn, mà còn đậm đà hơn.
      Để tăng thêm hương vị đậm đà của nước dùng, bạn cũng có thể dùng xương đuôi bò hoặc xương ống tươi. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng thêm mực khô hoặc sá sùng để nước dùng có thểm vị ngọt tự nhiên.

    3.2. Cách bảo quản nước dùng phở tự nấu để bán

    • Nước dùng phở được đánh giá là ngon phải đảm bảo các tiêu chí: đậm đà, thơm, ngọt thanh từ xương bò và thảo quả, nước trong chứ không bị đục. Tô nước dùng ngon nhưng vẫn bị đục sẽ không đạt yêu cầu.
    • Nếu không sử dụng hết nước dùng, hoặc muốn nấu nhiều để bán, bạn cũng có thể chia nước vào từng hộp nhỏ, để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn chỉ cần lấy một hộp ra rã đông và đun sôi lại, chan vào phở là xong.

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Phở Bò Đơn Giản Dành Riêng Cho Người Bận Rộn
  • Cách Nấu Phở Nạm Bò Và Lẩu Nạm Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Nấu Phở Bò Lý Quốc Sư Hà Nội
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Anh Thiện Học Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Bò Để Bán Thơm Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Phát Sốt Với Cách Làm Bánh Phở Tươi Từ Bột Gạo Được Các Mẹ Chia Sẻ
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Điệu Để Kinh Doanh
  • 3 Cách Luộc Lòng Non Heo (Dòi Trường) Ngon Giòn Không Bị Đắng, Không Bị Dai, Mẹo Làm Sạch Lòng Non Lợn
  • 10 Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trái Đậu Bắp
  • Những Món Ăn Với Đậu Bắp Vừa Ngon, Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Trước khi bước vào thực hiện công thức nấu nước dùng phở bò thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau đây để chế biến:

    – Xương bò: 5kg

    – Đinh hương: 20 cái- Quế: 0,4gr

    – Gương tươi: 200gr

    – Hành tím: 100gr

    – Thịt các loại: 1kg (nạm, gầu mềm, gầu giòn,…)

    – Tỏi: 100gr

    – Đại hồi: 50gr- Hạt ngò: 0,2gr

    – Chanh: 2 quả

    – Trái thảo quả: 10 trái- Hành lá, rau thơm, giá đỗ,…

    – Gia vị: Muối, rượu trắng, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn,…

    Cách chọn xương bò nấu nước dùng phở

    Bạn nên lựa chọn loại xương bò, thịt bò tươi ngon, không bị bệnh tật ốm đau đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho người ăn. Khi hầm xương bò lấy nước lèo đảm bảo tô phở của bạn có mùi vị thơm, ngon ngọt tự nhiên.

    Các bạn có thể quan sát xương bò còn tươi hay không ở màu sắc và ngửi bằng mũi. Nếu xương hôi thì bạn không nên chọn mua. Màu sắc xương bò đỏ tươi không phải màu nhạt vì có thể đã bảo quản trong tủ lạnh.

    Từng bước cách nấu nước dùng phở bò trong ngon để bán

    Bước 1: Sơ chế xương bò nấu phở

    Khâu sơ chế này là vô cùng quan trọng để giúp cho tô phở của bạn có độ trong, thơm ngon nên bạn không được bỏ qua. Bước thực hiện sơ chế xương bò để ninh nước dùng phở gồm:

    + Bạn dùng 1 chiếc chậu sạch đổ đầy nước sạch và cho vào 2 lạng muối trắng (muối hạt to), 1 nhánh gừng tươi đập dập, nước cốt chanh. Khuấy đều cho muối tan, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

    + Cho xương bò vào ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Trong thời gian ngâm hãy dùng túi bọc thực phẩm để đậy kín để tránh ruồi bọ.

    + Sau khi ngâm xong bạn rửa sạch lại xương rồi bắc một nồi nước sạch lên bếp nấu sôi và cho xương bò vào nồi trụng nhỏ lửa khoảng 2 – 3 phút. Với bước làm này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của xương và những chất bẩn còn tồn tại.

    + Khi đã chần xương bò xong bạn tắt bếp và dùng khoảng 3 cây rau cải bẹ xanh bóp nát rồi cho vào nồi đậy kín khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Bước làm này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của xương và đẩy hoàn toàn phần tiết còn ứ đọng gây đục cho nước dùng phở.

    + Rửa sạch xương xong bạn hãy để ráo và có thể chặt nhỏ xương nếu quá dài hoặc to. Đối với xương ống bạn có thể dùng sống dao để chặt đôi một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

    Bước 2: Sơ chế rau củ quả

    Hành lá, mùi tàu (ngò gai) loại bỏ lá vàng, rễ và rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Các loại rau thơm, rau sống ăn kèm bỏ lá vàng, già rồi rửa sạch lại với nước. Bạn nên ngâm lại với nước muối loãng để diệt các loại vi khuẩn, ấu trùng còn bám trên rau.

    Gừng và hành tím đem đi nướng chín đến khi dậy mùi thơm rồi rửa sạch và đem đi giã nát.

    Đại hồi, hạt ngò, quế đem đi rang vàng.

    Thảo quả chẻ đôi

    Bước 3: Các bước nấu nước dùng phở bò

    Bạn cho xương đã sơ chế sạch cho vào một nồi lớn và thêm vào 12 đến 14 lít nước sạch. Sau đó bắc lên bếp ninh từ 6-8 tiếng.

    Trong khoảng thời gian đầu khi xương sôi sẽ có bọt nổi lên bạn hãy vớt loại bỏ sạch. Với bước làm này sẽ đảm bảo cho nước dùng phở bò có độ trong. Nhìn chung nếu bạn đã sơ chế kỹ xương thì bọt sẽ xuất hiện ít còn nếu có lớp váng bọt nhiều thì chứng tỏ bạn đã sơ chế xương chưa kỹ càng.

    Phần thảo quả, quế, đại hồi, hạt ngò, đinh hương bạn cho vào 1 túi vải nhỏ và cho vào nồi. Đồng thời bạn cho thêm hành tím, gừng đã giã nát vào ninh cùng

    Trong khi đợi ninh xương đủ thời gian cần thiết bạn hãy chuẩn bị một nồi sạch, 1 miếng vải để lọc nước lèo.

    Khi đã hầm xương đủ thời gian bạn hãy dùng muôi để múc nước hầm xương lọc qua miếng vải sang nồi vừa chuẩn bị. Hãy múc nước hầm xương từ từ để đảm nước không bị tràn ra ngoài hoặc nước nóng có thể gây nguy hiểm cho bạn. Bạn có thể để vải lọc bên trên một cái rổ để đảm bảo sự an toàn và tiện lợi nhất. Thông qua quá trình lọc này giúp cho nước lèo không còn bị đục mà càng trở nên trong hơn và hấp dẫn hơn.

    Bước 3: Nêm gia vị nước dùng phở vừa ăn

    Để có thể nêm gia vị cực chuẩn cho nồi nước dùng phở bò bạn nên thực hiện theo công thức 1g muối + 2g bột ngọt + 2g đường/ 1 lít nước dùng.

    Bạn bắc nồi nước dùng vừa được lọc lên bếp để chế độ nấu lửa nhỏ liu riu rồi thực hiện cho gia vị theo công thức trên. Sau đó, bạn dùng muôi lớn để khuấy cho đến khi gia vị tan hoàn toàn trong nước.

    Với công thức nêm gia vị này sẽ giúp cho tô phở của bạn vừa miệng, đậm đà, ngon ngọt. Bạn cũng chuẩn bị thêm các loại gia vị trên bàn ăn để tùy theo khẩu vị của khách hàng mà họ sẽ thêm gia vị khi cần.

    Bước 4: Trụng phở

    Bạn chuẩn bị riêng một nồi trụng phở. Dùng một 1 lít nước lèo pha cùng với nước lọc để thực hiện trụng phở, trần rau, nhúng thịt,…

    Bạn dùng ống trụng lưới trần thịt bò đã thái sẵn hoặc các loại rau ăn kèm theo yêu cầu. Khi trụng phở nhúng vào nước sôi 1 lát, không để lâu quá tránh bị nhừ. Rau xanh ăn kèm và thịt cũng nhúng tới độ vừa phải.

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức

    Hoàn thiện món phở bò ngon đẹp mắt với sợi bún phở bên dưới, tiếp đó là rau xanh. Bạn xếp thịt lên trên rồi thêm một chút giá đỗ, hành lá, mùi tàu đã thái nhỏ và bạn có thể trang trí thêm hoa tỉa từ cà rốt, ớt,… Sau đó, cho nước lèo vào bát phở bò và thưởng thức.

    Để dậy mùi thơm và tăng hương vị cho tô phở, thực khách có thể ăn kèm cùng tỏi ngâm giấm, sa tế, tiêu, chanh, rau thơm,…

    Bạn cũng muốn tìm hiểu:

    Những lưu ý khi thực hiện cách nấu nước dùng phở bò đạt chuẩn

    Để đảm bảo nước dùng phở bò trong thơm ngon thì bạn cần lưu ý những điều sau:

    – Bạn nên dùng các loại rau củ quả như cà rốt, củ cải, hành tây, cải thảo,… để cho vào nồi ninh cùng với xương bò. Với những nguyên liệu này giúp cho nồi nước dùng phở bò có vị ngọt thanh rất tự nhiên và giàu dinh dưỡng

    – Các loại rau thơm, rau sống ăn kèm cùng phở cần được rửa sạch và ngâm cùng với muối loãng để diệt khuẩn trước khi ăn.

    – Ninh xương bò nấu phở ở chế độ liu riu, không nên để nhiệt độ quá lớn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Trộn Kiểu Thái
  • Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Của Các Quán Phở Nổi Tiếng
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Làm Phở Khô Gia Lai
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội, Nam Định Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Món Phở

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Nước Mát, Cách Tự Nấu Nước Mát Tại Nhà Giải Nhiệt Đẹp Da.
  • Mẹ Đảm Ra Tay, Có Ngay Cách Nấu Nước Bí Đao Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Nước Mắm Sả Ớt Cho Món Ốc Luộc Thêm Hấp Dẫn
  • Tự Học Cách Làm Nước Mắm Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Mắm Ngon Tại Nhà
  • Nước phở ngon trong, ngọt đậm đà, thơm dịu mùi hồi thảo quả, một chút cay nhè nhẹ của gừng quế.

    Nguyên liệu cho 6-7 bát nước phở:

    – 1kg xương ống (xương chân bò).

    – 30-50gr gừng nướng thơm, cạo cháy, đập dập.

    – 1 củ hành tây, nướng thơm, bóc vỏ cháy bên ngoài.

    – 1-3 hành củ, nướng thơm, bóc vỏ cháy (tuỳ thích).

    – 1 hoa hồi, nướng thơm hoặc rang qua.

    – 1-2 thảo quả, nướng thơm hoặc rang qua, có thể ép dập.

    – 1 sá sùng.

    – 1 thanh quế dài tầm 10-15cm.

    – Nước mắm, muối, đường phèn, bột nêm.

    Cách làm:

    Xương ống đập dập hoặc cưa/chặt thành khúc, bỏ tuỷ và ngâm vào nước muối dấm ít nhất 1-2 tiếng. Cho vào xoong ngập nước, cho thêm 1 thìa muối (15gr), đun sôi sục trong 3 phút, rồi rửa sạch.

    Nên bỏ tuỷ xương vì nước dùng có thể bị lợ lợ ngây ngấy chứ không ngọt thanh.

    Đun lần 1: Cho 3l nước vào nồi, đun sôi, nêm thêm 1 thìa muối, vặn nhỏ lửa rồi cho xương đã làm sạch vào.

    Đun liu riu, thi thoảng hớt bọt nổi lên và tiếp thêm nước sôi. Sau 5-6 tiếng, tắt bếp, dùng rổ hoặc rá thoáng đậy lại, để nguội.

    Dùng nồi cao thì nước phở trong và ngon hơn, cũng ít phải tiếp nước hơn.

    Đun lần 2: Cho hai thìa nước mắm vào nồi nước xương, đun dưới lửa vừa phải đến khi sôi thì giảm nhiệt, đun liu diu, 80-90 độ.

    Bạn nhớ để ý lửa vì lửa to và sôi sùng sục làm nước phở bị đục.

    Trong thời gian đấy, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu: gừng, hành, quế, hồi, thảo quả, cho vào đun cùng. Sau hai tiếng thì cho gia vị, đường, muối vào nêm cho vừa, đun thêm 15-30 phút nữa, hớt bọt nổi lên vì trong gia vị cũng có tạp chất.

    Mùa đông, bạn có thể cho nhiều quế, hồi và gừng hơn để tạo cảm giác ấm cho món phở, tuy nhiên nếu cho nhiều hoa hồi quá sẽ dễ bị hắc.

    Vớt gừng ra rồi lọc nước dùng.

    Bạn dùng rổ lưới để lọc nước dùng. Làm như vậy, xương sẽ được lọc bỏ hoàn toàn. Bạn có thể lọc lại phần gân bám ở xương để ăn cùng với phở nếu thích.

    Đối với nước dùng này, bạn có thể cất thành từng hộp (túi) vào tủ đá để dùng dần. 1kg xương sẽ được 3-3,5l nước phở ngon. Nếu không có sá sùng bạn có thể nướng mực cho vào, sẽ có vị ngọt đậm đà hơn. Dùng bột nêm vừa phải nếu không nước sẽ bị lợ. Bạn nên cho theo công thức 2 phần thìa bột nêm với 1-2 phần muối, cũng phụ thuộc vào bạn dùng đường phèn như thế nào nữa mà điều chỉnh.

    Phở là một món ăn rất phổ biến! Để có được món phở ngon, trước hết phải nấu được nước dùng sao cho thanh ngọt, trong, thơm mùi quế, thảo quả… Tuy không cầu kỳ nhưng bạn cần để ý lửa và ninh trong thời gian lâu một chút. Nếu bạn thèm ăn phở nhưng không có điều kiện hoặc không thích ăn ngoài hàng thì có thể tận dùng ngày nghỉ, dọn dẹp nhà cửa, đồng thời tranh thủ nấu luôn một nồi nước phở to rồi chia phần cất đi dùng dần, ăn sáng hoặc ăn trưa, vừa ngon lại vừa đảm bảo.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nui Cho Bé Cực Ngon
  • Cách Nấu Mì Cay Chinh Phục 7 Cấp Độ Chuẩn Vị Hàn Quốc Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Măng Tây Là Gì ? Và Cách Sử Dụng Trong Nấu Ăn
  • Những Cách Chế Biến Măng Tây Siêu Hấp Dẫn Bạn Nên Làm Ngay
  • Cách Nấu Nước Dùng Bún Ngon Bằng Nồi Nấu Phở Dùng Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Nước Dùng Bún Phở Ngon Ngọt, Trong Vắt Như Ngoài Hàng.
  • Cách Hầm Xương Cho Nước Phở Trong Vắt, Thơm Ngon Và Không Bị Hôi
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Nước Dùng Phở Bò Bằng Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Hà Nội Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Tại Nhà
  • Giới thiệu cách nấu nước dùng bún ngon

    1. Sơ chế nguyên liệu chuẩn

    Trước tiên bạn cần đảm bảo khâu sơ chế nguyên liệu nấu nước dùng đúng quy cách, có như vậy thì nồi nước dùng mới trong và thơm ngon được. Theo đó, bạn cần phải trụng qua nước sôi hoặc luộc xương trước khi nấy nước dùng cho các món phở gà, phở bò, giò heo… và bỏ nước này đi.

    Trước khi cho vào nồi nấu phở dùng điện thì các nguyên liệu như gừng, dứa, hành tây, sả nên được nướng chín cho dậy mùi thơm. Đây

    chính là cách nấu nước dùng bún ngon bằng nồi nấu phở dùng điện mà bạn nên tham khảo.

    2. Kết hợp các nguyên liệu phù hợp

    Bạn nên biết rằng mỗi loại nước dùng khác nhau đều cần kết hợp nguyên liệu khác nhau. Chẳng hạn như nước dùng phở bò cần thêm thảo quả, hồ, quế, thơm… Trong khi đó, nước dùng bún bò Huế lại là sự hòa quyện giữa các nguyên liệu như gừng, sả, hành tây…

    Nước dùng hải sản dĩ nhiên không thể thiếu hành tây, lá chanh, gừng, sả. Còn nước dùng gà cần phải có nấm, tiêu xanh, hành tây, củ cải, thơm… Việc kết hợp các nguyên liệu chính xác sẽ giúp tạo nên hương vị đặc trưng, độc đáo cho món ăn của bạn.

    3. Cách nấu nước dùng bún ngon

    Bạn hầm không quá 45 phút đối với nước dùng hải sản vì các chất ngọt trong hải sản rất dễ tách ra khỏi thịt, nên sẽ làm cho nước dùng có vị chua và bị đục nếu để thời gian hầm lâu.

    Nước dùng gà và nước dùng heo chỉ cần thời gian hầm từ 2 tiếng đến tối đa 4 tiếng là được. Tuy nhiên đối với nước dùng bò, muốn chất ngọt trong xương ra hết cần thời gian hầm từ 6 tiếng đến 8 tiếng.

    Bạn cũng cần chú ý hớt bọt khi nấu nước dùng để nước dùng không bị vẩn đục. Bên cạnh đó, để rút ngắn thời gian hầm, nên cho các nguyên liệu làm mềm xương như thơm, củ cải, hành tây vào từ giai đoạn bắt đầu hầm. Ngược lại, các nguyên liệu tạo hương vị như thảo quả, hồi, quế, gừng, sả thì nên cho vào nồi nấu phở dùng điện khi đã hầm được 2/3 hoặc 1/2 thời gian.

    4. Lưu ý để nấu nước dùng bún ngon

    – Không nên sử dụng mì chính là một trong những cách nấu nước dùng bún ngon, thay vào đó hãy sử dụng đường phèn để nước dùng có vị ngọt thanh.

    – Xương heo sẽ đỡ ngấy và ngọt hơn, do vậy hãy dùng xương đuôi chứ không phải xương ống.

    – Bạn nên hầm 3 loại xương là xương gà, xương heo và xương bò nếu muốn có nồi nước dùng ngon và ngọt, không nên dùng mỗi xương heo.

    Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể nấu nước lèo bằng nồi nấu cháo công nghiệp chứ không nhất thiết phải nấu bằng nấu phở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Ngon Đậm Đà, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Cho Tất Tần Tật Món Bún, Phở, Hủ Tiếu
  • Cách Nấu Nước Lèo Ăn Phở Ngon Đúng Điệu
  • Bỏ Túi, Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Ngọt Vị Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Khó Cưỡng Lại
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thật Trong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Bánh Phở Ngon Tại Nhà Dành Cho Các Mẹ
  • Cách Làm Món Lòng Non Xào Hành Vừa Ngon Vừa Dễ !
  • Cách Chế Biến Lòng Lợn Giòn Và Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Dưa Cải Chua Xào Lòng Non Giòn Thơm Cho Bữa
  • Nước dùng là yếu tố đầu tiên quyết định vị ngon cho một tô phở. Người Hà Nội ăn phở thường chuộng nước dùng trong, ngon ngọt và không bị ngấy. Để có nồi nước dùng ngon cũng cần có những bí quyết riêng.

    CHỌN NGUYÊN LIỆU TƯƠI NGON

    Để chọn xương bò ninh cho nước dùng ngon nhất, người nấu nên chọn xương ống và xương đuôi bò. Xương phải tươi và có màu đỏ tự nhiên. Tuyệt đối không dùng xương đã có mùi ôi thiu như vậy sẽ làm nồi nước dùng bị hôi. Sau khi chọn được nguyên liệu tươi ngon phải có kỹ thuật chế biến phù hợp để có được nồi nước dùng tinh khiết.

    THỜI GIAN NINH PHÙ HỢP

    Với các loại nước dùng từ xương lợn hay xương gà, thời gian ninh có thể ngắn, nhưng với xương bò thời gian ninh lâu hơn, thời gian phù hợp là từ 8 – 10 giờ để các chất ngọt trong xương bò tiết ra hết. Nếu ninh quá lâu dễ làm nước bị đục và chua. Trước khi cho xương bò vào ninh, để xương bớt mùi hôi, bạn hãy nướng qua xương trên bếp than.

    TỈ MỈ, CÔNG PHU KHI NINH XƯƠNG

    Trước khi cho xương vào ninh, bạn cần chần qua xương bằng nước nóng, sau đó cho vào nồi nước lạnh, đun to lửa cho nồi xương sôi nhanh trở lại, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn. Trong quá trình ninh, vớt hết các bọt bẩn nổi lên trên. Khi ninh không nên đậy vung.

    Khi ninh xương bò, thêm hành khô và gừng vào để nồi nước dùng dậy mùi thơm. Trước khi cho vào nồi, cần nướng qua gừng và hành khô trên bếp than. Để nước dùng phở có mùi vị đặc trưng không thể thiếu các loại thảo mộc: hoa hồi, thảo quả, quế chi. Hỗn hợp này được rang trên chảo sau đó thả vào nồi xương bò đang ninh. Trên nồi nước dùng bò, thường có lớp mỡ để giữ được các tinh dầu thơm.

    Nếu nồi nước dùng của bạn vẫn bị đục, bạn có thể dùng lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nồi nước lúc nguội, đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy cho đến khi các vẩn đục bám hết vào trứng. Hoặc bạn cũng có thể băm thịt bò, trộn với lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng để nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.

    Nếu bạn yêu thích hương vị thơm ngon của phở bò, hãy tới thưởng thức hương vị phở hấp dẫn tại nhà hàng phở Ecudo. Phở Ecudo đậm đà hương vị phở truyền thống sẽ làm thỏa mãn niềm yêu thích của bạn với phở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Bún Phở Cho Bé Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nước Phở Ngon Bằng Nồi Nấu Phở
  • Cách Làm Phở Cuốn Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Phở Gà Trộn Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100