Bán Nhộng Ong Đất

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Làm Trắng Da Chỉ Sau Một Tuần Sử Dụng
  • Ốc Bông Làm Gì Ngon?
  • [Chia Sẻ] Cách Làm Lẩu Gà Dấm Bỗng Thanh Mát
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Dấm Bỗng Đãi Cả Gia Đình Vào Ngày Đông Se Lạnh
  • Cách Làm Món Rươi Kho Ngon Tại Nhà
  • Mô tả sản phẩm

    Nhộng ong rừng của đặc sản sơn lâm gồm có nhộng ong vò vẽ và nhộng ong đất. mùa chính là từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm

    Ong Vò Vẽ

    Ong vò vẽ có tên khoa học là Vespa affinis, thn và bụng thon có khoang đen xen kẽ màu vàng. Đầu rộng bằng ngực, không nhẵn, có nhiều nốt rỗ lấm chấm nhỏ, lông tơ cứng, ngắn và thưa.

    Ong vò vẽ thường làm tổ nơi lộ thiên, trên cành cây hay bụi cây, có khi làm tổ trong mái nhà. Tổ ong gồm nhiều lớp, như một trái banh hay bắp cải, bề mặt nhăn nhúm nên dân gian thường gọi là ong mặt quỷ.

    Ong vò vẽ là loài ăn côn trùng và ấu trùng nhện. Chỉ ong thợ mới đốt người và động vật để tự vệ khi tổ ong bị phá hoặc bị đe dọa. Ong vò vẽ bị thu hút khi người mặc quần áo sặc sỡ, xịt nước hoa, hay bỏ chạy sau khi chọc phá tổ ong.

    Ong Đất

    Ong đất tên khoa học là Vespa nigrithorax, còn gọi là ong bắp cày, to hơn thân màu đen, chấm vàng, cuối bụng màu nâu, đầu và ngực có nhiều lông tơ màu nâu vàng. Râu màu nâu nhạt, nhẵn, không có lông. Thường làm tổ ở bụi cây, sát mặt đất trong đóng cây mục.

    Nhộng của 2 loại ong này khi ta nấu cháo, xào, chiên ăn đều rất là ngon và được gọi là đặc sản của núi rừng

    Cách chế biến nhộng ong xào xả ớt

    Món nhộng ong xào ớt là một món ăn có cách chế biến rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên bí quyết để chế biến món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn thì những người phụ nữ cần phải chú ý đến cách chọn nguyên liệu trước khi chế biến. Thông thường nhộng ong rừng thường có rất nhiều loại như nhộng ong bắp cày, nhộng ong vàng, nhộng ong trần, nhộng ong vò vẽ,… Khi bạn chế biến thì bạn hãy chọn nhộng ong vàng hoặc nhộng ong vò vẽ, vì 2 loại nhộng này thường chiếm số lượng nhiều dễ tìm và có vị béo ngậy rất ngon.

    Nguyên Liệu chuẩn bị:

    • Nhộng ong rừng
    • Ớt chuông màu xanh và màu đỏ, hành tây
    • Bánh tráng (bánh đa vừng)
    • Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính.

    Cách chế biến nhộng ong:

    Khi mua về các bạn hãy lấy nhộng ong ra khỏi tổ sau đó bạn hãy cho nhộng vào trần qua với nước nóng để cho nhộng săn lại. Với cách này sẽ giúp nhộng không bị nát khi chế biến.

    Ớt chuông rửa sạch bỏ cuống, hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái ớt chuông và hành thành hình hạt lựu.

    Sau đó bạn hãy cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn đun nóng, khi dầu nóng già thì bạn hãy cho hành tây, ớt chuông vào trong chảo xào cho vừa chín tới thì bạn hãy tiếp tục cho nhộng vào chảo xào cho chín.

    Sau đó bạn hãy nêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính vào trong chảo sau đó thì tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho nhộng ong xào ớt ra đĩa rồi ăn kèm cùng với bánh tráng nướng. Ngoài ra bạn hãy đừng quên chuẩn bị thêm một bát nước tương tỏi ớt (xì dầu) để chấm cùng.

    Địa chỉ bán nhộng ong rừng tại TP Hồ Chí Minh

    Các bạn mua nhộng ong rừng thì liên hệ trực tiếp tại địa chỉ 252/4 QL1A, Bình Hưng Hòa b, Bình Tân hoặc liên hệ số điện thoại để mình giao hàng tận nơi.

    Giao hàng toàn quốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Với Các Cách Làm Sườn Kho Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Chế Biến Cua Và Cách Hấp Cua Biển Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Ngâm Rượu Hoa Hạt Atiso Đỏ Tại Nhà
  • 20 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm Ngon “khó Cưỡng”
  • Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Hấp Dẫn Món ‘tó Tàu’ Từ Nhộng Ong Đất Của Người Thái Nghệ An

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Từ Nhộng Ong Chúa
  • Nấu Nội Tạng Vật Nuôi Cho Chó Ra Sao?
  • Chó Ăn Phổi Lợn Có Tốt Không? 4 Lợi Ích Của Phổi Lợn
  • Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi ⋆ Innotour.vn
  • Về Gia Lai, Ăn Phở Khô Đúng Điệu Để Cảm Nhận Hết Món Ngon Lừng Danh Phố Núi
  • (Baonghean.vn) – ‘Tó tàu’ là món được chế biến từ nhộng ong đất của đồng bào Thái. Tại huyện Con Cuông, Nghệ An món ăn này được người dân ưa chuộng và vùng đất này có lượng lớn ong đất làm tổ. 

    Có 3 loại nhộng ong thường được chế biến ‘tó tàu’ gồm: ong vò vẽ, ong đất và ong mật. Tuy nhiên đồng bào Thái Con Cuông vẫn lựa chọn ong đất chế biến món “tó tàu”. 

    Vào mùa ong đất làm tổ, thời điểm trung tuần tháng 8 tới tháng 9, bà con đồng bào Thái ở Con Cuông lại cùng nhau vào rừng tìm nhộng ong đất. Ảnh: Tường Vi

    Ong đất thường làm tổ nhiều nhất từ tháng 6 đến tháng 9 dương lịch trong năm, ong làm tổ hai nơi: đào đất làm tổ và làm tổ trên cây ở vùng trồng nhiều keo, nhiều mét. Tại huyện Con Cuông, những xã như: Bình Chuẩn, Đôn Phục, Cam Lâm, Mậu Đức, Thạch Ngàn, Bồng Khê, Châu Khê… có nhiều ong đất.

    Anh Vi Văn Quang ở bản Thanh Bình, xã Thạch Ngàn cho biết: “Tôi thường cùng thanh niên trong bản đi lấy nhộng ong, ban ngày phát hiện được tổ ong đất chưa thể lấy ngay được, mà đợi đến đêm, để tránh bị ong đốt. 

    Một tổ ong được người dân lấy về. Ảnh: Tường Vi

    Một tổ ong thường có 2 cửa (cửa chính và cửa phụ), khi lấy tổ phải xác định được hai cửa đó, tiếp đến lửa cháy to, hun khói vào tổ xua đàn ong bay đi. Có những tổ ong lớn có 5 tầng tương đương với 3 kg nhộng ong. Nhộng ong cũng đã được bán tại chợ của một số làng bản với giá từ 60.000-100.000 đồng/kg”. 

    Tổ ong được hơ lửa trước khi lấy nhộng. Ảnh: Tường Vi

    Cách chế biến ‘tó tàu’ cũng rất kỳ công: Sau khi đưa tổ về, phải hơ trên lửa để nhộng ong săn lại cho dễ lấy, nhộng sau đó được đem nhúng vào nước sôi cho dai, nếu rửa nước lạnh sẽ bị nhão.

    Nhộng ong mềm rất dễ tan nên dùng đũa khuấy nhẹ, chỉnh lửa vừa. Chừng mươi phút sau, chảo nhộng ong bốc khói, thơm nức cả mũi, thì nhanh tay đảo đều.

    Món “tó tàu” sau khi hoàn thành. Ảnh: Tường Vi

    Để có được món nhộng xào như ý muốn thì không thể thiếu lá chanh thái chỉ, một ít rau thơm, vài lát ớt rừng, hay như xào với măng chua, làm nộm. Món ngon đúng kiểu phải không bị nát, nhộng giữ được hình thù ban đầu; giữ nguyên hương thơm và vị béo ngậy. Món này có thể ăn với cơm hay xúc bánh tráng nướng.

    Tường Vi

    TIN LIÊN QUAN

    • Săn nhộng ong, thu bạc triệu
    • Điểm hẹn lý tưởng dành cho thực khách yêu món ngon xứ Nghệ
    • Đặc sản măng khô xứ Nghệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mật Ong Để Uống Hiệu Quả
  • Dùng Ngay Mật Ong Ngâm Tỏi – Bạn Sẽ Thấy Sức Khỏe Tốt Lên Mỗi Ngày
  • Cách Ướp Và Chế Biến Thịt Heo Nướng Mật Ong Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • » Uống Nghệ Tươi Với Mật Ong Có Tác Dụng Gì?
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Nghệ Vàng Với Mật Ong Trong Điều Trị Bệnh
  • Cách Chế Biến Nhộng Ong Xào Ớt Mới Lạ Cực Ngon Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sú Hấp Bia Cực Ngon, 10P Là Xong
  • Cách Làm Món Phá Lấu Lòng Heo Ngon Hơn Ngoài Quán
  • Mực Nang Làm Sạch
  • Tự Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Muối Ớt Hoành Tráng Chỉ Với 20 Phút?
  • Pate Thịt Heo, Cách Làm Món Pate Đơn Giản
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món nhộng ong xào ớt

    – Nhộng ong rừng

    – Ớt chuông màu xanh và màu đỏ, hành tây

    – Bánh tráng (bánh đa vừng)

    – Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính.

    – Món nhộng ong xào ớt là một món ăn có cách chế biến rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên bí quyết để chế biến món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn thì những người phụ nữ cần phải chú ý đến cách chọn nguyên liệu trước khi chế biến. Thông thường nhộng ong rừng thường có rất nhiều loại như nhộng ong bắp cày, nhộng ong vàng, nhộng ong trần, nhộng ong vò vẽ,… Khi bạn chế biến thì bạn hãy chọn nhộng ong vàng hoặc nhộng ong vò vẽ, vì 2 loại nhộng này thường chiếm số lượng nhiều dễ tìm và có vị béo ngậy rất ngon.

    – Khi mua về các bạn hãy lấy nhộng ong ra khỏi tổ sau đó bạn hãy cho nhộng vào trần qua với nước nóng để cho nhộng săn lại. Với cách này sẽ giúp nhộng không bị nát khi chế biến. Ớt chuông rửa sạch bỏ cuống, hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái ớt chuông và hành thành hình hạt lựu. Sau đó bạn hãy cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn đun nóng, khi dầu nóng già thì bạn hãy cho hành tây, ớt chuông vào trong chảo xào cho vừa chín tới thì bạn hãy tiếp tục cho nhộng vào chảo xào cho chín. Sau đó bạn hãy nêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính vào trong chảo sau đó thì tắt bếp. Sau đó bạn hãy cho nhộng ong xào ớt ra đĩa rồi ăn kèm cùng với bánh tráng nướng. Ngoài ra bạn hãy đừng quên chuẩn bị thêm một bát nước tương tỏi ớt (xì dầu) để chấm cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cách Làm Vó Bò
  • Khô Cá Kèo Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon, Đơn Giản Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Theo Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Gà Chọi Hầm Sả, Lẩu Gà Chọi Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Nhộng Tằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Vài Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Được Chế Biến Từ Nhộng Tằm
  • Học Cách Nấu Canh Nấm Kim Châm Chua Cay Ngon Nhất
  • 5 Lưu Ý Khi Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Kim Châm Mà Nhiều Người Thường Bỏ Qua!
  • 3 Cách Làm Nấm Kim Châm Xào Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nấm Kim Châm Xào Thịt Gà Ngon Lạ Cho Bữa Tối
  • Nhộng tằm là một món ăn cung cấp rất nhiều chất đạm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các chế biến những món nhộng thơm ngon, béo ngậy.

    Nhộng rang lá chanh

    Mang hương vị đậm đà khi được chế biến với hương lá chanh nồng nàn, tạo sự kích thích về khứu giác và vị giác. Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Nhông rang lá chanh rất hấp dẫn mọi người

    – Nhộng: 300g

    – Lá chanh Bắc: 7 lá

    – Hành tím băm, hành lá

    – Tiêu, muối

    – Đường, nước mắm

    – Bột ngọt

    – Mayonnaise

    Cách làm:

    – Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo.

    – Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt thật nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.

    – Rang thơm hành tím, cho nhộng vào rang, nêm ½ thìa bột ngọt , 1 ít muối, 1/3thìa tiêu, ½ thìa đường, 1thìa nước mắm , cho hành lá vào, tiếp tục cho 2 thìa xốt mayonnaise vào xóc đều, tắt bếp. Thêm lá chanh vào trộn đều.

    – Xúc nhộng xào ra dĩa, dùng với cơm trắng.

    Nhộng rán vàng xù

    Nguyên liệu:

    500g nhộng, 1 gói bột cà ri, 2 quả trứng gà, 1 thìa súp xốt tương cà chua, 100g bột rán xù, 50g rau cải xanh, 1 thìa cà phê hạt nêm. Rau mùi. Dầu ăn.

    Nhộng rửa sạch, vớt để ráo.

    Đập trứng vào tô, cho hạt nêm, cà ri vào rồi đánh tan đều.

    Nhúng nhộng vào trứng, lăn qua bột xù rồi thả vào chảo dầu rán vàng, giòn.

    Nhộng chín cho vào lá cải xanh, quấn lại.

    Thưởng thức: Trang trí với rau mùi. Dùng kèm với tương cà chua

    Chú ý: Khi rửa nhộng nên cho chút rượu để loại bỏ mùi.

    Nhộng tằm không rõ nguốn gốc có thể nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng

    Để có thể chế biến được những món ngon từ nhộng trước hết cần phải lựa chọn được những con nhộng tằm tươi, không bị dập, lớp vỏ bên ngoài có màu vàng bóng. Không mua những con nhộng đã bị thâm, khi cầm trên tay có cảm giác cứng, vì đó là nhộng để lâu ngày, nhộng tằm sẽ được ngâm hóa chất để bảo quản có hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.

    Mới đây nhóm phóng viên chúng tôi đã phát hiện ra nhiều cơ sở chế biến nhộng tằm tại Vọng Nguyệt, xã Tam Giang (Yên Phong – Bắc Ninh) đã sử dụng một loại bột hóa chất để tẩy trắng nhộng tằm. Những con nhộng được họ tẩy trắng đều là những con nhộng đã kéo sợi nên đã chết, thâm đen gây mất cảm tình. Sau 3 phút khi mà người bán hàng này ngâm thử cho phóng viên xem thì những con nhộng có sự chuyển màu rõ rệt. Từ màu thâm đen của con nhộng chết nay đã chuyển sang trắng hơn không khác gì những con nhộng loại 1 kia. Khi được hỏi về loại thuốc mà họ cho vào là thuốc gi thì họ đều chỉ cho biết đây là thuốc tẩy trắng thực phẩm, có thể mua dễ dàng ở các khu chợ.

    Chưa thể biết rõ loại hóa chất kia sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người như nào tuy nhiên người tiêu dùng cần lựa chọn những loại nhộng sạch, uy tín để có thể đảm bảo sức khỏe của người thân cũng như tạo ra bữa ăn ngon cho gia đình.

    Theo VietQ

    Lai rai chân gà om xì dầu

    Món chân gà om xì dầu mềm ngon hấp dẫn này đảm bảo chồng bạn sẽ mê mẩn.

    Nguyên liệu:

    – 500g chân gà

    – 30g tương đậu nành (mua ở các cừa hàng bán đồ Trung Quốc hoặc Hàn Quốc); 1 củ gừng nhỏ; 10g đường phèn; 5ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn

    – Dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Chân gà làm và rửa sạch. Chặt thành các miếng vừa ăn.

    Bước 2: Cho nước vào đun sôi. Thêm rượu, gừng và chân gà vào luộc chín. Sau đó vớt ra.

    Bước 3: Cho 1 xíu dầu vào chảo. Thêm đường vào rồi đun cho đường tan chảy và có màu caramen.

    Bước 4: Sau khi đường tan và chuyển sang màu nâu vàng, cho tương vào khuấy đều.

    Bước 5: Cho chân gà vào đảo. Đảo cho đến khi chân gà có đều màu của đường.

    Thêm nước đủ để phủ kín chân gà, cho xì dầu vào.

    Sau đó đun liu riu cho đến khi nước sốt sệt lại, chân gà có màu nâu sậm rất ngon mắt.

    Cách làm há cảo nhân tôm ngon miệng Há cảo là một trong những món điểm tâm hấp dẫn của người Trung Quốc. Do dễ ăn và dễ chế biến nên cũng được nhiều nước ưa chuộng trong đó có Việt Nam. Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món há cảo nhân tôm…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • Cách Ngâm Nhung Hươu Với Mật Ong Như Thế Nào?
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Nhung Hươu Tươi Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Và Tác Dụng Của Nhung Hươu Tươi Tốt Nhất
  • Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Cháo Nhộng Ong Ruồi Vừa Bùi Vừa Béo

    --- Bài mới hơn ---

  • Chiêu Đãi Cả Nhà Với Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Ba Ba Om Chuối Đậu “đặc Biệt” Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Hết Ý
  • Thanh Niên Làm Giàu Từ Nuôi Ong “vò Vẽ” Lấy Nhộng
  • Nhộng ong ruồi của vùng núi Quảng Nam được nhiều người say đắm khi được chế biến thành các món ngon khó cưỡng. Đặc biệt, món cháo nhộng ong ruồi với màu vàng của đậu xanh, màu trắng của nhộng ăn có mùi thơm rất đặc trưng, lại bổ dưỡng .

    Nhộng ong ruồi gần giống như nhộng tằm nhưng nhỏ hơn, thường có màu trắng sữa. Nhộng ong chỉ xuất hiện nhiều trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, vì đây là thời gian ong làm tổ. Khách phương xa đến Quảng Nam gặp mùa nhộng ong ruồi thường được gia chủ đãi cho nhiều món hấp dẫn nhưng thích thú hơn nữa là được tận mắt chứng kiến quy trình “hạ tổ” rồi gỡ sáp, lượm ong, lấy mật và cả công đoạn chế biến món đặc sản núi rừng này.

    Nhộng ong ruồi tuy nhỏ con nhưng khi nấu cháo rất thơm ngon. Ở Quảng Nam, người dân thường bắt nhộng ong ruồi về nấu cháo.

    Có thể nói, ong rừng là sản vật mà núi rừng đã ban tặng cho con người. Nếu ai về miền Tây Quảng Nam mùa “con ong đi lấy mật”, đừng quên dừng chân lại để có dịp thưởng thức các món ngon dân dã từ ong ruồi rừng.

    Tiên Sa

    Theo chúng tôi

    Giải nhiệt ngày nắng với canh chua tôm nấu dứa thanh mát

    Trời nắng có bát canh chua ăn thì cứ gọi là tuyệt cú mèo.

    Nguyên liệu canh chua tôm nấu dứa: (cho 4-6 người ăn)

    – 10 con tôm to

    – 3 muỗng cà phê muối

    – 2 muỗng canh dầu thực vật

    – 8 tép tỏi (thái thành lát)

    – 1l nước dùng gà

    – 50 gram bột me

    – 3 muỗng cà phê nước mắm

    – 6 muỗng canh đường cát

    – Và đậu bắp 200g

    – Dứa 1/2 quả

    – 2 quả cà chua (khoảng 2 quả)

    – Vài cây ngổ hương

    – 1 quả ớt (không bắt buộc)

    Cách làm canh chua:

    Bước 1: Làm sạch, loại bỏ chỉ tôm ở sống lưng rồi rửa với muối để ráo nước

    Bước 2: Cho dầu vào chảo phi tỏi cho thơm, chỉnh mức nhiệt trung bình. Khi tỏi chuyển màu vàng nâu cho nước dùng gà vào, tăng mức nhiệt cao hơn.

    Bước 3: Cho bột me vào nồi, khuấy đều rồi nêm nếm muối, nước mắm cho vừa miệng.

    Bước 4: Cho tôm vào nồi, khi tôm chín cho đậu bắp và dứa vào. Nấu thêm 1-2 phút rồi thêm cà chua, đường vào khuấy đều. Cuối cùng cho ngổ hương xắt khúc và tỏi, ớt vào rồi tắt bếp.

    Múc canh ra bát và thưởng thức nào!

    Theo Trúc Anh (Theo Vickypham) (Dân Việt)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Nghệ Ngâm Mật Ong Sạch Sẽ
  • Cách Làm Trà Gừng Mật Ong Tăng Cường Đề Kháng Dịch Corona
  • Cách Chế Biến Mật Ong Ăn Với Sương Sáo
  • Cách Chế Biến Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Phương Pháp Khai Thác Sáp Ong Mật
  • Cháo Nhộng Ong, Đậm Đà Hương Vị Thôn Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Trà Gừng Mật Ong Và Nấu Cháo Gừng Giải Cảm Cho Bé
  • Nhung Hươu Có Tác Dụng Gì Khi Nấu Cháo, Ngâm Rượu, Ngâm Mật Ong?
  • Cách Làm Cháo Lòng Ngon Như Ngoài Hàng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cháo Sườn Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon Mà Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Món cháo nhộng ong nấu với nước cốt dừa được cho là ngon nhất, vị béo ngọt của nhộng ong, với vị béo ngậy của nước cốt dừa không lẫn với bất kỳ món nào trên cõi đời, đôi khi có tiền cũng không thể mua được.

    Cháo nhộng ong vò vẽ

    Những ai từng ở thôn quê, từng bắt gặp tổ ong vò vẽ chắc không quên về những trò tinh nghịch của mình lúc nhỏ. Cái tính phá phách của trẻ con khi gặp tổ ong vò vẽ là muốn chọc phá trong sự hồi hộp lẫn thích thú hay chạy theo chân Cha đi đốt tổ ong mang về nấu cháo khuya. Và chắc cũng không ít người bị ong chích đau, để mà nhớ mãi kỷ niệm tuổi thơ của mình. Khi lớn khôn, dù có đi đâu cũng luôn nhớ về đất đai quê nhà. Nhớ loài ong chích rất đau, nhớ nồi cháo nhộng ong khuya quá ngọt ngào.

    Ở miệt vườn hoặc ở những khu rừng có nhiều loài ong như ong vàng, ong bắp cày… nhưng nhắc đến ong vò vẽ thì nhiều người tỏ ra khá “ngán” vì loại ong này dữ và khá độc. Tuy vậy, nhộng con của ong vò vẽ rất ngon và bổ dưỡng, nhất là cháo nhộng ong vò vẽ.

    Nhộng ong vò vẽ

    Nhộng ong gần giống như nhộng tầm nhưng nhỏ hơn, thường có màu trắng sữa, đây là món ăn thường chỉ xuất hiện khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 vì đây là thời gian ong làm tỗ.

    Phát hiện tổ ong vò vẽ, người ta quan sát độ lớn của tổ ong để ước chừng có bao nhiêu tầng chứa ong non, quyết định lúc nào lấy tổ cho thích hợp.

    Người thợ chuẩn bị cây rọi dài bằng cây tre hay cây tầm vong còn tươi để khi đốt có độ nghiêng, tránh ong rớt ngay trên đầu. Đầu cây rọi quấn giẽ khô tẩm dầu lửa hoặc xăng được buộc một cách chắc chắn vì đốt tổ ong phải kéo dài từ 5-7 phút. Người thợ đốt tổ ong cho ong thợ bị cháy cánh rớt xuống hoặc bay đi hết mới gỡ tổ ong, lấy nhộng mang về.

    Đem tổ ong về bẻ ra từng giề để lấy nhộng và ong non. Những con nhộng non thường phủ một lớp mày khá dẽo. Khi gở hết lớp mày này là lúc thích nhất vì đây là thời khắc biết nhộng nhiều ít thế nào. Những con nhộng no tròn, mập ú và béo nhậy, đem nấu cháo thì ngon tuyệt.

    Cháo nhộng ong nấu nước cốt dừa

    Có đến 4 loại nhộng ong gồm nhộng thật non, nhộng trưởng thành, nhộng đã có chân thành hình một chú ong nhưng vẫn trắng và nhộng có màu vàng ngà. 4 loại nhộng này đều ăn được, nhưng nhộng thật non trong bụng còn một khúc ruột đen, người ta phải đem trụn nước sôi cho phần sữa trong bụng săn lại. Sau đó, ngắt đít nhộng kéo phần ruột đen ra ngoài.

    Không những ngon bỗ mà món cháo này còn ngon ở một ý nghĩa khác đó chính không khí sum hợp gia đình, nấu món cháo nhộng ong này thường vào ban đêm, mỗi người một việc thật vui. Người làm ong, người nấu cháo, người nạo dừa.

    Nồi cháo nhộng ong nghi nhút khói

    Nước cốt đầu để riêng, chờ khi nấu xong nồi cháo mới đổ vào. Còn nước cốt dão cho vào nấu chung với gạo và chờ cho cháo thật nhừ. Nhộng ong đã làm sạch chỉ cần phi hành cho thơm và xào xơ, nêm thêm bột ngọt, một ít nước mắm ngon là cho vào nồi cháo. Lúc này người ta mới cho nước cốt đầu vào, tiêu, hành lá cắt nhuyễn và nêm nếm lại là xong.

    Muốn cho bữa cháo ong vò vẽ ngon miệng hơn người ta chừa lại một phần nhộng ong để xào với gốc hành. Món này ăn chung với cháo và làm như thế mới thưởng thức được hương vị nguyên bản nhất của nhộng ong vò vẽ.

    Món ăn thôn quê nhưng đôi khi có tiền cũng không mua được

    Món cháo nhộng ong nấu với nước cốt dừa được cho là ngon nhất và ai ai cũng thích, cháo ăn cùng rau cải trời, rau má hái trong vườn, một chén nước mắm non dầm ớt. Những người thợ đốt ong sau khi trải qua giai đoạn mệt nhọc, húp chén cháo nhộng nóng hổi, béo béo thật sảng khoái. Vị béo ngọt của nhộng ong cộng với vị béo ngậy của nước cốt dừa đặc trưng không lẫn với bất kỳ món nào trên cõi đời. Những chén cháo nhộng ong vò vẽ ngon, bổ dưỡng rất riêng chỉ có ở miệt vườn, món ăn của ông cha từ thời kỳ khai hoang, đôi khi người có tiền cũng không mua được.

    Theo BĂNG TÂM (vanhoamientay.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Tanh
  • Cháo Ong Vò Vẽ ( Ba Vì )
  • Cháo Yến Mạch Mật Ong
  • Cách Nấu Cháo Hành Tăm Cho Bà Bầu Thơm Ngon, Trị Cảm Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Gà, Cháo Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • 5 Món Ngon, Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Nhộng Tằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấm Kim Châm
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Dầu Oliu Nhanh Chóng Nhất
  • Nhộng tằm chiên xù

    Nhộng mang hương vị đậm đà khi được chế biến với hương lá chanh nồng nàn, tạo sự kích thích về khứu giác và vị giác.

    Nhộng rang lá chanh. Ảnh: Internet

    Nhộng tằm xào lá lốt

    Nguyên liệu: Với 300g nhộng, lá chanh Bắc: 7 lá, hành tím băm, hành lá, tiêu, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, Mayonnaise

    Cách làm: Nhộng rửa sạch, chần sơ, để ráo; Lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt thật nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Rang thơm hành tím, cho nhộng vào rang, nêm ½ thìa bột ngọt, 1 ít muối, 1/3 thìa tiêu, ½ thìa đường, 1 thìa nước mắm, cho hành lá vào, tiếp tục cho 2 thìa xốt mayonnaise vào xóc đều, tắt bếp. Thêm lá chanh vào trộn đều.

    Nhộng ngon, giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa. Nhộng giúp bồi bổ gan, thận, là món ăn tốt cho đàn ông

    Nguyên liệu: 500g nhộng, 1 gói bột cà ri, 2 quả trứng gà, 1 thìa súp xốt tương cà chua, 100g bột rán xù, 1 thìa cà phê hạt nêm, 50g rau cải xanh, Rau mùi, Dầu ăn.

    Cách làm: Nhộng rửa sạch, vớt để ráo. Đập trứng vào tô, cho hạt nêm, cà ri vào rồi đánh tan đều. Nhúng nhộng vào trứng, lăn qua bột xù rồi thả vào chảo dầu chiên vàng, giòn. Nhộng chín cho vào lá cải xanh, quấn lại. Dùng kèm với tương cà chua. Khi bày ra đĩa trang trí với rau mùi thêm hấp dẫn.

    Nhộng tằm xào lá lốt vừa béo vừa thơmHương vị bùi, béo của nhộng tằm hòa trong cái hương thơm thanh mát của lá lốt mang đến cho bạn món ăn ngon miệng trong ngày nắng nóng.

    Nhộng trộn xoài xanh

    Nhộng tằm là nguyên liệu chính chế biến nên nhiều món xào ngon miệng. Ảnh: D.H.

    Cách làm: Nhộng tằm mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước. Sau đó cho nhộng vào ướp thố, ướp với một tí gia vị như muối, nước mắm, hạt nêm, đường trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Lá lốt chọn lá tươi, non, rửa sạch, thái nhỏ.

    Phi thơm dầu phộng với hành băm rồi cho nhộng vào xào nhanh tay, xào cho nhộng săn lại. Cho tiếp lá lốt vào đảo đều trong khoảng hai phút để món ăn dậy mùi thơm. Cần đảo nhẹ tay để không làm nhộng bị dập. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc lên ít tiêu bột rồi tắt bếp.

    Nhộng xào lá lốt có vị béo, bùi của nhộng quyện cùng vị tươi non và hương thơm thoang thoảng của lá lốt, ăn kèm cơm nóng rất ngon và lạ miệng. Ngoài ra, đây còn lá món lai rai rất lý tưởng khi kèm thêm vài cái bánh tráng nướng.

    Nhộng Xào Ngô

    Nguyên liệu: 200g nhộng, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà-rốt, rau thơm, 100g lạc rang. 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 thìa cà-phê ớt xay, dầu ăn.

    Cách làm: Nhộng rửa sạch, vớt ra để ráo. Xoài xanh gọt vỏ, bào từng lát mỏng, dùng dao răng cưa thái sợi để có hình dáng đẹp mắt. Cà-rốt bào vỏ, thái sợi tương tự xoài, chần sơ qua nước sôi.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi xay, cho nhộng vào, nêm hạt nêm vừa ăn, rang đến khi nhộng khô lại là được.

    Hòa tan các nguyên liệu làm nước trộn. Cho xoài xanh, cà-rốt và rau thơm thái nhỏ vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều.

    Cho nhộng xào ra đĩa. Có thể trộn chung với gỏi xoài xanh, cà-rốt khi ăn hoặc dọn riêng, rắc lạc rang. Dùng làm món khai vị. Để món ăn ngon hơn, bạn không nên rang nhộng quá giòn.

    Hoa Lê

    Lót xà lách vào bát, cho nhộng lên, dùng nóng với cơm. Ảnh: Internet

    Nguyên liệu: 100gr nhộng, 150gr hạt ngô (bắp), 2 củ hành tím, hành lá, 1 thìa súp tỏi xay, bột nêm, đường, tương ớt.

    Cách làm: Rửa sạch nhộng qua nước nóng, để thật ráo nước. Luộc chín hạt ngô, vớt ra để ráo. Thái hành tím thành múi cau cỡ vừa. Rửa hành lá, cắt khúc ngắn. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành củ, cho nhộng vào xào. Đảo hỗn hợp trong 5 phút, cho ngô vào xào cùng. Tiếp tục đảo ngô thêm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá vào.

    Lưu ý khi mua và chế biến nhộng tằm

    Dễ gây ngộ độc: Trong nhộng tằm có chứa nhiều protein (đạm), không thể bảo quản được lâu, dễ bị ôi thiu. Một khi nhộng tằm không được bảo quản tốt, chất đạm sẽ bị phân hủy không còn giá trị dinh dưỡng nữa, mà trở thành chất độc gây hại cho cơ thể.

    Khi mua nhộng và chế biến:

    Mua nhộng còn tươi, không để lâu và có nguồn gốc rõ ràng.

    Chọn nhộng tằm có màu vàng ươm, thịt trắng ngà, các đốt trên thân không bị rời ra, còn nhộng tằm để lâu thường chuyển màu sang vàng nhạt, thâm đen, các đốt trên thân rời rạc, không dính chắc vào nhau.

    Không nên chọn loại nhộng tằm có kích thước quá to, vì rất có thể chúng đã bị tẩm các chất hóa học để trông căng tròn, bắt mắt.

    Nên chế biến, nấu chín ngay trong ngày hoặc bảo quản trong nhiệt độ từ 0 – 5oC.

    Những người có cơ địa hay dị ứng không nên ăn nhộng tằm vì trong chúng cũng chứa một số histamin dễ gây mẩn ngứa.

    Ăn nhộng tằm khoảng 2-3 bữa/tháng là đủ./.

    (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lần Đầu Tiết Lộ Cách Rang Nhộng Tằm Ngon, Giòn Thơm Bắt Cơm
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu ✅ (An Toàn) I Nhung Hươu Shop
  • Gỏi Nhộng Ong Rừng U Minh Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Kho Dưa Đậm Đà Ngon Miệng, Chồng Ăn Thủng Nồi, Con Trôi Cơm
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • 3 Bộ Phận Chứa Nhiều Chất Độc Hại Của Lợn, Bạn Nên Cân Nhắc Kỹ Trước Khi Ăn
  • Gọi nhộng ong rừng U Minh được mệnh danh là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Cách chế biến món ăn này như sau: tổ ong sau khi thu hái về được nhúng vào nước sôi, sau đó lọc lấy nhộng ong sạch. Nhộng ong có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào. Nhưng có lẽ ngon hơn cả vẫn là món nhộng ong trộn gỏi.

    Những con nhộng béo ngậy sau khi được rửa sạch, người ta phi thơm hành cho vào xào cùng gia vị tiêu, đường, nước mắm ngon rồi múc ra để riêng. Bắp chuối non được bào thành sợi nhỏ, rửa qua nước pha chút muối loãng, vắt khô đem trộn chung với nhộng ong, đậu phộng giã nhỏ, hẹ, rau thơm xắt nhỏ, rưới nước mắm chua ngọt rồi trộn đều.

    Món ăn này có vị béo ngậy của nhộng ong vị thơm của đậu phộng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị rất đặc trưng.

    1 1225 chúng tôi Gỏi nhộng ong rừng U Minh Cà Mau Gọi nhộng ong rừng U Minh được mệnh danh là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Cách chế biến món ăn này như sau: tổ ong sau khi thu hái về được nhúng vào nước sôi, sau đó lọc lấy nhộng ong sạch. Nhộng ong có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo nhộng ong, nhộng ong xào. Nhưng có lẽ ngon hơn cả vẫn là món nhộng ong trộn gỏi.

    Những con nhộng béo ngậy sau khi được rửa sạch, người ta phi thơm hành cho vào xào cùng gia vị tiêu, đường, nước mắm ngon rồi múc ra để riêng. Bắp chuối non được bào thành sợi nhỏ, rửa qua nước pha chút muối loãng, vắt khô đem trộn chung với nhộng ong, đậu phộng giã nhỏ, hẹ, rau thơm xắt nhỏ, rưới nước mắm chua ngọt rồi trộn đều.

    Món ăn này có vị béo ngậy của nhộng ong vị thơm của đậu phộng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị rất đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong Như Thế Nào Là Hiệu Quả?
  • Cách Ngâm Nhân Sâm Tươi Với Mật Ong
  • Cách Ngâm Sâm Tươi Với Mật Ong Có Thể Sử Dụng Sau 1 Tuần
  • Cách Uống Mật Ong Làm Đẹp Da Đơn Giản, Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết
  • Học Cách Làm Tỏi Ngâm Mật Ong Giúp Trị Ho Và Viêm Họng Cực Hiệu Quả Cho Bé Yêu
  • Những Món Ăn Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Từ Nhộng Ong Chúa

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Nội Tạng Vật Nuôi Cho Chó Ra Sao?
  • Chó Ăn Phổi Lợn Có Tốt Không? 4 Lợi Ích Của Phổi Lợn
  • Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi ⋆ Innotour.vn
  • Về Gia Lai, Ăn Phở Khô Đúng Điệu Để Cảm Nhận Hết Món Ngon Lừng Danh Phố Núi
  • Mách Bạn Công Thức Làm Phở Cuốn Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Nhộng ong (ấu trùng ong)

    – Theo đông y, nhộng ong có vị hơi ngọt, lạnh, không độc, có tác dụng sát khuẩn. Chống tổn thương suy yếu nội tạng, ích khí, chống lão suy, làm nhan sắc tươi nhuận, da dẻ mịn màng. Sách “Thần nông bản thảo kinh” có ghi: “Ấu trùng ong chúa có thể trừ đau đầu, trừ nọc độc của côn trùng, bồi bổ sự thương tổn, dùng lâu ngày làm cho con người sáng láng, lâu già”.

    – Nhộng ong có hiệu quả rõ rệt đối với bệnh suy dương, già trước tuổi, tóc khô, tóc bạc sớm; tác bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực và khả năng sinh sản. Đồng thời Nhộng Ong có tác dụng đặc biệt đối với những người bị suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay quên và chứng vô sinh ở phụ nữ. Do chứa nhiều đạm và vitamin nhóm B, giàu khoáng chất và các axit amin thiết yếu nên Nhộng Ong rất tốt đối với người gày yếu, trẻ nhỏ biếng ăn, còi xương, chậm phát triển thể chất.

     II. Các món ăn giàu dinh dưỡng từ nhộng ong

    1. Dinh dưỡng từ nhộng ong chúa với món xào ớt:

    Với thành phần là nhộng ong giúp tăng cường sức đề kháng, trị đau nhức. Kết hợp với sữa ong chúa giúp cho làn da thêm mịn màng và tươi trẻ.

    Nguyên liệu:

    – Nhộng ong rừng

    – Ớt chuông màu xanh và màu đỏ, hành tây

    – Bánh tráng (bánh đa vừng)

    – Các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính.  

    Nhộng ong xào

     Cách chế biến:

    – Nhộng ong sau khi mua về bạn hãy cho nhộng vào trần qua với nước nóng để cho nhộng săn lại. Với cách này sẽ giúp nhộng không bị nát khi chế biến.

     – Ớt chuông rửa sạch bỏ cuống, hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái ớt chuông và hành thành hình hạt lựu.

    – Sau đó bạn hãy cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn đun nóng, khi dầu nóng già thì bạn hãy cho hành tây, ớt chuông vào trong chảo xào cho vừa chín tới thì bạn hãy tiếp tục cho nhộng vào chảo xào cho chín.

    – Sau đó bạn hãy nêm các gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính vào trong chảo sau đó thì tắt bếp. Cho nhộng ong xào ớt ra đĩa rồi ăn kèm cùng với bánh tráng nướng. Ngoài ra bạn hãy đừng quên chuẩn bị thêm một bát nước tương tỏi ớt (xì dầu) để chấm cùng.

    3. Cách ngâm rượu với nhộng ong: 

    – Ngâm 200gr với 1 lít rượu gạo tốt 45 độ, đậy kín và lắc đều để sau 3 ngày là có thể dùng được.

    – Cách sử dụng:  Uống 10ml/lần, 2 lần/ngày trong các bữa ăn.

     Chúc mọi người có một sức khỏe thật tốt!!!

    Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Món ‘tó Tàu’ Từ Nhộng Ong Đất Của Người Thái Nghệ An
  • Cách Chế Biến Mật Ong Để Uống Hiệu Quả
  • Dùng Ngay Mật Ong Ngâm Tỏi – Bạn Sẽ Thấy Sức Khỏe Tốt Lên Mỗi Ngày
  • Cách Ướp Và Chế Biến Thịt Heo Nướng Mật Ong Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • » Uống Nghệ Tươi Với Mật Ong Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Bơ Tỏi Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Tôm
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Tôm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Đủ Dinh Dưỡng
  • Chọn mua nguyên liệu tôm hùm đất là khâu không thể thiếu để có cách chế biến tôm hùm đất ngon. Vậy phải chọn tôm hùm đất như thế nào?

    Tôm hùm đất có nguồn gốc từ loài Crawfish của khu vực Bắc Mỹ. Nó sống ở khu vực nước ngọt và nước lợ trong đầm lầy. Loại tôm hùm đất này có hình dáng tương tự với tôm hùm nhưng bé hơn. Kích thước của tôm hùm đất chỉ bằng ngón tay. Hình dáng của loài giáp sát này khá ấn tượng với kiểu thân tôm mà càng lại to giống cua.

    Khi chọn tôm hùm đất, bạn chú ý các đặc điểm của tôm để tránh bị lừa mua phải loại tôm khác. Tôm hùm đất ngon là loại tươi, còn sống, thân mình có màu nâu đỏ, vỏ tươi bóng tự nhiên. Đặc biệt, khi ấn thử vào tôm, bạn thấy thân tôm mềm, có độ đàn hồi, co giãn tốt, vỏ tôm cứng.

    Bạn nhớ chọn những con tôm còn nguyên càng và chân. Nên chọn con có càng to, chân tôm và đuôi tôm chụm lại. Thịt tôm bám chặt vào vỏ, không có mùi hôi thối là tôm tươi. Ngoài ra, bạn nên chọn cửa hàng uy tín để mua tôm đảm bảo chất lượng.

    Tôm hùm đất là món ăn bổ dưỡng có cách làm cần sự khéo léo, tỉ mỉ. Cách chế biến tôm hùm đất gồm các bước sau đây:

    Các nguyên liệu chế biến món ăn này đa số là ngoại nhập. Bạn chuẩn bị theo số lượng phù hợp với số người ăn những nguyên liệu sau:

    Bạn cho nước vào nồi, đun sôi. Tiếp đến, bạn lần lượt cho hành tây, nước cam vắt, vỏ cam, ớt bột và gia vị Louisiana crawfish vào. Bạn tiếp tục đun đến khi nước sôi lại thì cho tôm hùm đất vào nồi.

    Khi nồi tôm hùm đất sôi, bạn cho các gia vị bơ và bột ngọt vào đun sôi trong thời gian 10 phút. Bạn chờ nồi nước sôi trong 7 phút rồi vớt vỏ cam ra ngoài. Tiếp đến bạn tắt bếp và để tôm hùm đất hầm nguyên trong nồi, không mở nắp vung trong thời gian 15 phút.

    Trong khoảng thời gian chờ tôm hùm đất hầm trong nồi, bạn chế biến các nguyên liệu kèm của món ăn. Bắp ngô Mỹ, xúc xích được cắt khúc tầm 3cm vừa ăn. Khoai tây thì bạn rửa sạch và để nguyên phần vỏ.

    Bạn cho các nguyên liệu này vào lò vi sóng để quay chín. Thời gian chín của bắp ngô là 5 phút, khoai tây là 3 phút và xúc xích là 2 phút. Lúc này, thời gian 15 phút hầm tôm trong nồi cũng kết thúc. Bạn vớt tôm ra, cho bắp ngô, xúc xích và khoai tây vào nồi đun trong 10 phút. Cuối cùng, bạn múc hết ra đĩa, trình bày và thưởng thức.

    3. Địa chỉ cung cấp tôm hùm đất tươi ngon

    Cách chế biến tôm hùm đất không phức tạp nhưng lại khá cầu kỳ. Hơn nữa, nguyên liệu tôm hùm cần được chọn tươi ngon mới đảm bảo hương vị. Do đó, đến với các cửa hàng để thưởng thức tôm hùm đất là việc làm tối ưu nhất.

    Hải sản 29 của hệ thống ẩm thực nổi tiếng 29 Foods là địa chỉ bạn có thể trao chọn sự tin tưởng. Cửa hàng nằm ở số 103c9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội, thuận tiện giao thông cho thực khách ghé tới. Món tôm hùm đất được chế biến thơm ngon chuẩn vị với nguyên liệu sạch mà giá lại phải chăng.

    Thực phẩm 29 đưa hương vị biển cả đến với đất Hà thành. Bạn có thể tận mắt thấy các hải sản tươi sống ngay tại quán. Đây là một trải nghiệm thú vị và cũng đảm bảo sự yên tâm về nguồn nguyên liệu tươi mới, vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Các loại hải sản của cửa hàng rất đa dạng từ thân quen tới độc đáo như cá, hàu, ốc, ghẹ, cua, tôm, tu hài… Tất cả nguyên liệu đều được chứng nhận nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên bạn hoàn hoàn có thể yên tâm về chất lượng.

    Hải sản 29 có không gian rộng rãi, thoáng mát, trang trí ấn tượng như lòng đại dương vô cùng dễ chịu. Nhân viên của cửa hàng phục vụ tận tình, đầu bếp chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, Hải sản 29 còn giao hàng tận nơi trên toàn quốc tiện lợi cho quý khách hàng.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Cajun Thơm Ngon
  • Lạ Miệng Với 2 Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Các Món Măng Xào Đơn Giản
  • Ngại Gì Không Học Cách Ngâm Măng Tre Ngon Quên Sầu
  • Măng Nứa Phối Theo Những Cách Này Thì Cô Nàng Vụng Về Cũng Làm Được Món Ăn Mới Lạ Được Cả Nhà Chồng Khen
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100