Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Nha Đam Nấu Chè Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

9 Cách Chế Biến Chè Nha Đam Giải Nhiệt

Chè nha đam giải nhiệt rất tốt. Là một trong những món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày hè nắng nóng. Chúng ta rất dễ dàng tìm thấy các quán sinh tố, nhà hàng, chè và kem tự chọn. Có rất nhiều món chè từ nha đam như: chè nha đam đường phèn, chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen , chè nha đam trái cây…Nhưng không phải ai cũng biết hết những tác dụng tuyệt vời mà chè nha đam mang lại cho sức khỏe.

Theo đông y nha đam có tính mát giúp thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. Trong hoạt động hằng ngày cơ thể thu nạp nhiều loại thức ăn khó tiêu đặc biệt là dầu mỡ, thức ăn nhanh… Do vậy, cơ thể sẽ sản sinh ra lượng hiệt lớn. Lượng nhiệt làm cơ thể nóng lên dễ gây căng thẳng, stress. Gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và học tập. Nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày các món chè nha đam thanh nhiệt, giải độc. Giúp làm mát và tăng cường sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi.

2.Chè nha đam giúp đào thải độc tố:

Chè nha đam chứa thành phần Anthraquinon kết hợp với các ion Ca2+ tạo thành các hợp chất kết tủa dễ dàng thải ra bên ngoài qua đường nước tiểu. Giúp giảm khả năng hình thành sỏi thận, sỏi tiết niệu. Ngoài ra chè nha đam còn chứa thành phần giúp loại bỏ các độc tố trong tế bào. Các thành phần đó giúp giải độc tố cho gan và thận hiệu quả.

3.Hỗ trợ tiêu hóa:

Với thành phần chứa nhiều enzyme thủy phân protein( chất đạm), lipid (dầu mỡ), glucid ( tinh bột). Chè nha đam giúp kích thích tiêu hóa thức ăn, hấp thụ các chất dinh dưỡng và duy trì hoạt động cần thiết của cơ thể.

Chè nha đam trái cây là sự kết hợp tuyệt vời giữa nha đam giàu acid amin, khoáng chất. Cùng với các loại trái cây, củ quả giàu vitamin A, C như: xoài, bí đỏ, khoai lang, khoai môn…sẽ tạo nên một món chè nha đam trái cây tuyệt vời. Giúp tăng cường kháng thể và sự dẻo dai, bổ sung năng lượng.

5.Giảm cholesterrol trong máu:

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra hợp chất B-sitosterrol trong phần thạch nha đam. Chất này có khả năng giảm sự sản sinh Cholesterrol trong máu. Điều này giải thích tại sao các món chè nha đam rất tốt cho người máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ và cao huyết áp.

6.Kháng khuẩn- giảm đau:

Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh rằng trong thành phần nha đam có chứa chất Lectin. Lectin ( một loại protein) có khả năng kích thích sản sinh ra tế bào Lympho tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh. Điều này lý giải tại sao dùng thường xuyên chè nha đam có tác dụng điều trị các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây ra như: viêm màng não, nhiễm trùng máu , độc tố thần kinh, nấm da và nấm bộ phận sinh dục…Y học Ấn Độ và Trung Quốc dùng sinh tố nha đam như một dược liệu điều trị chứng đau nhứt xương khớp, các bắp cơ. Vì chúng có khả năng giảm đau và chống viêm hiệu quả.

7.Nhuận tràng trị táo bón:

Chè nha đam được biết đến nhiều nhất với tác dụng xổ nhẹ, nhuận tràng trị táo bón. Do đó trong y học nha đam được dùng để chiết xuất và bào chế thuốc trị táo bón. Do đó khi dùng nha đam tươi chúng ta không kiểm soát được thành phần này. Điều đó dễ dẫn đến tác dụng phủ như tiêu chảy, nôn ói… Chỉ nên dùng nha đam dưới dạng chè đã được chế biến kỹ đảm bảo loại bỏ hoàn toàn thành phần Aloin A,B trong thành phần.

Chè nha đam còn được biết đến như một loại thực phẩm có khả năng chữa lành vết thương nhanh chóng. Do khả năng kích tích sự tăng trưởng của các tế bào nhờ thành phần Anthraquinone và hoocmon. Điều này lý giải tại sao chè nha đam có khả năng trị mụn và làm liền sẹo rỗ trên da, điều trị chứng viêm loét dạ dày, tá tràng và khả năng trị phỏng kỳ diệu.

9.Chè nha đam giúp chống say nắng

Chè nha đam đậu xanh là món ăn tuyệt vời mùa nắng nóng. Giúp nhanh chóng lấy lại sức khỏe sau khi đi giữa trời nắng người ra nhiều mồ hôi. Chè nha đam đậu xanh rất bổ dưỡng cho người mới bị ốm dậy. Do bổ sung rất nhiều acid amin thiết yếu và lượng đường cần thiết cho cơ thể.

Thạch nha đam Aloka là sản phẩm được chế biến sẵng từ nha đam tự nhiên. Với thành phần 60% thạch nha đam cắt hạt lựu và 13% đường cát, nước. Rất tiện dụng để nấu cá món chè nha đam đậu xanh, chè nha đam hạt sen, chè nha đam trái cây… trong hệ thống quán chè, sinh tố, nhà hàng khách sạn và tại gia đình mỗi dịp cuối tuần. Các bạn chỉ cần nấu chín các loại đậu xanh, hạt sen, đậu đen, gọt rửa sẵn các loại củ quả…và cho túi thạch nha đam vào công đoạn sau cùng và tắt bếp, chúng ta đã có một nồi chè thanh mát tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải chế biến lá nha đam cực khổ nữa.

Chè nha đam thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nha đam làm mặt nạ, một cách dưỡng da rất tốt từ các nữ hoàng Ai Cập xưa. Cùng chúng tôi xem cách làm mặt nạ dưỡng da rất tốt qua bài viết: Mặt nạ nha đam và 5 cách làm được sử dụng nhiều nhất: Mặt nạ nha đam và 5 cách làm được sử dụng nhiều nhất.

Công Ty Cổ Phần Kaizen Foods Hotline: 0911 460 639 Email: nhadamaloka@gmail.com Website: thachnhadam.com

Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon

Cách nấu chè nha đam ngon

Cách nấu chè nha đam ăn thanh mát, đẹp da

Nha đam được biết đến như một thần dược với phái đẹp bởi nhiều công dụng mát gan, giải độc và làm đẹp da. Cùng tham khảo cách nấu chè nha đam sau đây để có ngay món ngon bổ dưỡng cho ngày hè.

Nguyên liệu (cho 10 bát chè): Cách nấu chè nha đam:

Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào nồi, mở lửa lớn

Hi vọng món chè nha đam thanh mát sẽ giúp chị em phụ nữ có một làn da khoẻ mạnh và xoá tan cái nóng của ngày hè. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng với món chè nha đam!

Nguyên liệu:

Lưu ý: Khi chọn nha đam, nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập. Sau khi ướp muối hay chanh, nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.

:

Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Nếu muốn ăn chè nha đam ngon thì bạn nên bảo quản lạnh, lúc nào dùng thì mang ra dùng lạnh sẽ rất ngon, mát và sảng khoái.

Cách Nấu Chè Nha Đam Giòn, Mát

Cách làm món cà tím sốt thịt thơm ngon đậm đà

Cách làm tôm nướng muối ớt

Hướng dẫn nấu canh thịt nấm đơn giản bổ dưỡng

Nguyên liệu nấu chè nha đam cho 4 người:

-1 lá nha đam dày bản, tươi

-150g đậu xanh bóc vỏ

-1 chén nước cốt

-2 thìa nhỏ muối

Cách nấu chè nha đam cho 4 người: Sơ chế nguyên liệu nấu chè nha đam:

-1 ống vani

Cách nấu chè nha đam:

-Đậu xanh bóc vỏ đem rửa sạch với nước, ngâm với nước ấm trong vòng 30 phút.

-Cắt lá nha đam thành những phần nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, xắt thành hạt lựu rồi ngâm với nước có pha vài giọt nước chanh và 2 thìa muối.

Mẹo nhỏ khi nấu chè nha đam:

-Dùng tay chà xát nhẹ nhàng từng miếng nha đam cho hết nhớt.

-Vớt nha đam ra rổ, xát dưới nước, vừa xát vừa xả nước, xóc đều.

-Xát nha đam cho đến khi miếng nha đam chuyển màu trong suốt là được.

-Vớt đậu xanh ra, để ráo rồi đổ vào nồi với 600ml nước, đun sôi. Khi đun bạn nới mở nắp xoong và hớt hết phần bọt nổi lên

-Đến khi đậu xanh nở đều, cho thêm đường cho vừa khẩu vị của bạn.

-Vớt nha đạm, thả vào nồi chè, khuấy nhẹ tay, đổ ống vani vào.

-Đợi đến khi chè sôi khoảng 1 phút tắt bếp, chờ chè muội múc ra bát và thưởng thức với 2-3 thìa nước cốt dừa.

-Cách chọn nha đam ngon bạn lựa mua những lá nha đam còn tươi, không dập nát, không bị sẹo và rửa sạch lá trước khi sơ chế.

-Nha đam mua về ban đầu có nhớt và mùi hăng vì thế bạn phải ngâm qua nước chanh muối. Nhưng để nha đam giòn hơn bạn nên sử dụng nước vôi trong để ngâm nha đam rồi sau đó rửa sạch lại với nước.

-Sử dụng đường phèn ướp với nha đam sau khi sơ chế sẽ làm cho món chè nha đam có vị ngọt mát có tính giải nhiệt nhiều hơn.

Comments

Chè Hạt Sen Nha Đam

Cách Nấu Chè Hạt Sen Nha Đam

Chỉ cần 3 bước đơn giản là bạn đã tự thực hiện được cách nấu chè hạt sen nha đam cực ngon, bổ dưỡng, mang đến cho gia đình món ăn thanh nhiệt, giải độc.

Cách nấu chè hạt sen nha đam đường phèn

Hạt sen tươi: 300gr (nếu là hạt sen khô thì chỉ cần 200gr thôi)

Nha đam: 1 cành (khoảng 800gr)

Đường phèn: 200grMột ít muối tinh

Bước 2: Sơ chế nha đam.

Ngâm nha đam với nước đá lạnh pha chanh để loại bỏ chất nhớt và giữ được độ giòn của nha đam. Sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi cho nha đam vào, đến khi nha đam nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào thau đá lạnh pha chanh loãng lần 2.

Bước 3: Cho hạt sen vào nồi nước, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ dần để ninh cho hạt sen mềm. Khi nào hạt sen mềm, bạn cho đường phèn vào khuấy tan. Cuối cùng cho nha đam và một chút muối vào nữa là được.

Nhiều bạn thắc mắc không hiểu sao lại cho muối vào chè và vẫn nghĩ muối sẽ làm vị ngọt thêm hắc. Nhưng thực chất, với một lượng muối vừa phải (thường là rất ít), vị ngọt của chè sẽ giảm đi chứ không tăng lên, giảm cảm giác “ớn ớn” của vị ngọt hoàn toàn bằng đường. Đây là kinh nghiệm và bí quyết của các chuyên gia ẩm thực hoặc những người thường nấu ăn nên ở một số công thức có thể không có. Những món chè hạt sen đường phèn, chè hạt sen nhãn nhục, chè hạt sen đậu xanh,… nếu bạn chưa bao giờ cho muối vào chè lần nào thì hãy thử để cảm nhận sự khác biệt.

Cách nấu chè hạt sen nha đam đậu xanh

Chè hạt sen đậu xanh được biết đến như một vị thuốc an thần, giảm các triệu chứng mất ngủ, hồi hộp, áp lực, mang đến làn da tươi trẻ, sáng bóng,tinh thần khỏe khoắn, minh mẫn. Vì vậy nhiều bà nội trợ vẫn thường xuyên nấu món này cho cả gia đình thưởng thức vào những giờ xế chiều. Tuy nhiên nếu không biết cách nấu, không có công thức chuẩn thì món chè rất dễ hỏng, ăn không ngon, thậm chí phải bỏ đi. Vậy công thức nấu chè hạt sen đậu xanh ngon là như thế nào?

Đậu xanh đã cà vỏ: 300gr

Hạt sen: 100gr (khô, nếu tươi thì 150gr)

Đường phèn: 200gr

Bột sắn dây hoặc bột năng: 100gr

Các Bước Thực Hiện:

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho đậu mềm và nở.

Hạt sen bạn tách tâm sen bỏ đi nếu không sẽ bị đắng, khó ăn. Nếu là hạt sen tươi thì bạn không cần ngâm nước, nếu là hạt sen khô thì cho vào nước ấm ngâm khoảng 30 phút.

Bước 2: Sau khi hạt sen và đậu ngâm xong, cho vào nồi để ninh. Bạn có nồi áp suất thì càng tốt còn không sau khi đun sôi lớn, hạ nhỏ lửa liu riu để ninh cho hạt sen và đậu chín đều, mềm nhừ. Trong lúc ninh, không dùng đũa khuấy nồi nhưng chú ý lượng nước để chêm vào cho vừa.

Bước 3: Canh khoảng 45 phút, lấy một hạt sen và đậu ra kiểm tra xem đã nhừ chưa. Chừng nào hạt sen và đậu nhừ mềm thì cho bột sắn đã hòa tan vào, khấy đều rồi cho đường vào, dùng muỗng khuấy đều cho đường tan rồi tắt lửa là được.

Nếu muốn thơm hơn thì bạn cho thêm một ít vani hoặc dầu dừa. Chè hạt sen đậu xanh ngon nằm ở cách phối các nguyên liệu, vị đường ngọt tan đều mà không bị gắt, hạt sen mềm nhưng không bị nhão bấy, khi ăn thấy được hương vị béo bùi. Ngoài ra, đỗ xanh bạn nên hầm cho thực sự mềm, tan ra thì khi ăn mới cảm nhận được trọn vị hấp dẫn mà món chè này mang lại. Chè để nguội, bạn có thể cho vào tủ lạnh để được 2 – 3 ngày và dùng dần.

Cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

Nguyên liệu chè hạt sen nha đam nhãn nhục Cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo, quấn lại thành bó.

Nhãn nhục bạn rửa sạch, để ráo.

Bạn nấu nước thật sôi, xong tắt bếp, rồi cho nha đam vào chần sơ qua để nha đam không bị mềm nhũn khi tiếp xúc nhiệt quá lâu.

Hạt sen bạn rửa sạch với nước lạnh, rồi bạn cho 1 muỗng cà phê muối cùng nước ấm vào ngâm trong 10 phút để khử vị chát của hạt sen, đồng thời dùng tâm lấy nhị sen ra cho chè không bị đắng, rồi bạn rửa sạch.

Bước 2. Nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục

Bạn cho 1,2 lít nước cùng hạt sen vào nồi nấu với lửa nhỏ trong 15 phút, khi nước sôi bạn thường xuyên hớt bọt. Sau khi hạt sen đã chín mềm, bạn cho 120gr đường phèn cùng lá dứa vào, khuấy tan đường, rồi cho nhãn nhục vô.

Sau 5 phút bạn cho 1/3 muỗng cà phê muối vào để chè không bị ngọt quá gắt, lúc này lá dứa chuyển màu, bạn vớt ra để lá dứa không làm chè bị đắng và nhớ thường xuyên hớt bỏ bọt nếu có để chè được trong.

Khi nhãn nhục đã chín, bạn nếm lại vị nước đã vừa ăn hay chưa thì cho nha đam và vani vô, khuấy đều thì tắt bếp, đậy nấp lại là xong. Bạn không cần nấu nha đam, sẽ làm nó mềm nhũn.

Cách nấu chè hạt sen củ năng nha đam

Hạt sen là loại nguyên liệu bổ dưỡng được dùng để chế biến thành nhiều món ngon khác nhau từ mứt, chè, canh, hầm… Riêng với chè, bạn có thể sử dụng hạt sen kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng. Trong số đó, phải kể đến món chè hạt sen củ năng đốn tim nhiều người. Hạt sen có vị bùi, củ năng có độ giòn hòa cùng nước đường ngọt khiến người ăn có cảm giác thú vị khi thưởng thức. Món chè này thường được dùng tráng miệng hoặc giải khát trong những ngày hè có tiết trời nóng bức.

Nguyên liệu chè hạt sen củ năng nha đam Cách nấu chế hạt sen của năng nha đam

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch củ năng mua về. Sau đó, bạn gọt vỏ, rửa lại một lần nữa với nước. Đối với những củ năng có kích thước lớn thành 2, 3 phần. Cho phần củ năng vào ngâm trong bát nước lớn để củ năng giữ được màu trắng đẹp mắt là cách nấu chè củ năng hạt sen nhiều người áp dụng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn loại bỏ tim hạt sen để món chè không có vị đắng. Trong trường hợp sử dụng sen khô để nấu chè, bạn nên ngâm trước với nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ để sen được nở đều.

Bước 3: Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp để luộc chín hạt sen. Lưu ý, khi luộc hạt sen bạn không nên nấu quá lâu vì sẽ khiến hạt sen bị nát, nước sen có màu đục không đẹp mắt. Kế đó, bạn cho hạt sen ra một bát lớn. Cách nấu chè hạt sen củ năng có vị ngọt thanh tự nhiên, hấp dẫn là cho ít đường phèn vào hạt sen, đảo đều.

Bước 4: Sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp hạt sen và đường phèn vào nồi để đun sôi lại một lần nữa và cho kèm nha đam sắt hạt lựu. Sau đó, bạn cho phần củ năng vào nồi nấu cùng. Khi hạt sen, củ năng chín mềm, bạn nêm nếm lại đường cho chè có độ ngọt vừa với khẩu vị người ăn hơn. Lưu ý, khi nấu chè hạt sen củ năng bạn không nên đun lửa lớn, đun quá lâu vì sẽ làm củ năng mất đi hương vị và độ giòn vốn có của nó.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho chè ra bát và thưởng thức. Để ngon miệng hơn khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm ít đã viên vào bát chè hoặc để bát chè trong ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn.

Cách nấu chè hạt sen táo đỏ nha đam

Chè hạt sen táo đỏ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Hạt sen có tác dụng hữu hiệu trong việc an thần, hỗ trợ chứng mất ngủ; táo đỏ cũng được xem là vị thuốc chữa bệnh có tác dụng an thần, đẹp da, bổ tỳ, chống lão hóa… Hai nguyên liệu ngày kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon, mát, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà rất phù hợp để bồi bổ cho những người thường xuyên làm việc căng thẳng, mất tập trung, thiếu ngủ. Cách nấu chè hạt sen táo đỏ khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức sau đây:

Nguyên liệu Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

+ Bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc hạtsen khô tùy ý nhưng tốt nhất nên dùng hạt sen tươi. Hạt sen tươi khi nấu sẽ nhanh chín, giữ được hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng nhiều hơn so với hạt sen khô.

+ Có thể dùng đường cát trắng thay cho đường phèn nhưng đường phèn sẽ cho ra vị ngọt thanh hấp dẫn hơn.

+ Có thể thay đổi định lượng nguyên liệu tùy theo nhu cầu.

Sơ chế nguyên liệu

– Nếu sử dụng hạt sen tươi, bạn lột sạch vỏ và táchtâm sen (vì tâm sen có vị đắng). Nếu là hạt sen khô, rửa sạch và đem ngâm trước khoảng 1 – 2 tiếng cho hạt sen mềm.

– Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước lạnh vài phútđể táo nở ra.

Hướng dẫn các bước nấu chè hạt sen táo đỏ nha đam

Bước 1. Nấu chín hạt sen.

Bước này có tác dụng làm chín và giúp hạt sen tươi bớt mủ, đối với hạt sen khô thì chín đều và không bị sượng.

– Hạt sen đem nấu chín với lượng nước vừa đủ. Khi hạt sen chín tới thì tắt bếp, không nên nấu quá lâu, hạt sen sẽ bị nát.

– Vớt hạt sen ra ngoài, xả lại với nướclạnh để khi nấu nước chè không bị đục.

Bước 2. Nấu chè.

– Bắc một nồi nước mới với lượng vừa đủ để nấu chè, không nên ít quá cũng không nên nhiều quá.

– Cho táo đỏ vào nồi, nấu sôi cho đến khi táo ngậm nước, nở căng tròn thì cho hạt sen vào nấu cùng. Nấu sôi hỗn hợp 5 phút thì thêm đường phèn và nha đam, nêm nếm vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức.

– Đợi chè nguội bớt, bạn múc ra ly hoặc chén và thưởng thức.

– Chè hạt sen táo đỏ ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn chỉ cần cho vào ngăn mát trước khi thưởng thức hoặc thêm đá trực tiếp vào ly chè. Có thể thêm chút dừa khô cho hấp dẫn.