Cách Chế Biến Các Món Ngon Với Ngẩu Pín Bò Hoàn Hảo Cho Phái Mạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh
  • Thơm Lừng Với Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ngon Khó Cưỡng]
  • Có thể bạn chưa biết món ngẩu pín bò chua ngọt là món ăn vô cùng đặc trưng của người dân Huế. Vì thế để chế biến thành công món ăn này bạn phải lựa chọn đúng nguyên liệu và thực hiện đúng cách thì món ăn mới ngon và hấp dẫn được. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Ngẩu pín bò
    • Gừng, kiệu, tỏi, ớt, chanh
    • Nước mắm, đường, giấm ăn

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bằng cách ngâm với phèn chua để làm trắng và làm giảm bớt mùi tanh. Sau đó bạn dùng dao nhọn để tỉa hoa cho mỗi miếng ngẩu pín và đem luộc chín, rồi bạn phơi khô.
    • Bước 2: Gừng, tỏi, ớt bạn giã nát rồi pha với chanh và nước mắm đã được đun sôi với dấm ăn và đường.
    • Bước 3: Ngẩu pín khô với kiệu phơi héo trộn đều với hỗn hợp nước mắm ở trên, bạn nên để nước mắm ngập ngẩu pín và kiệu. Sau 2 ngày là bạn có thể lấy ra vào thưởng thức.

    Lưu ý: Với món ngẩu pín bò chua ngọt này khi thành phẩm ngẩu pín phải có màu trắng trong, thơm mùi kiệu, gừng và tỏi. Đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút trước vị lạ lạ của ngẩu pín và vị thơm thơm, chua chua của kiệu.

    Để thực hiện món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

    • Pín bò: 1 cái
    • Táo tàu khô: 5 quả
    • Long nhãn: 100g
    • Nhân sâm: 20g
    • Nhung hươu tươi: 2 lát
    • Các vị thuốc bắc như Phục Linh, Hoàng Kỳ, Thục Địa, Câu Kỷ Tử: mỗi loại 100g
    • Củ mài: 100g
    • Đường phèn: 2 thìa cà phê
    • Muối: 2 thìa cà phê
    • Nước dùng gà: 3,5l

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Làm sạch ngẩu pín bò bằng cách trần qua nước sôi, dùng dao cạo sạch hoàn toàn lớp da bên ngoài. Tiếp đó, bạn bóp sạch ngẩu pín với muối, rửa lại thật sạch và để ráo nước.
    • Bước 2: Luộc sơ ngẩu pín sau đó vớt ra và ngâm vào một bát nước đá lạnh, để ngẩu pín không bị thâm đen. Tiếp đó bạn thái ngẩu pín bò thành từng khúc dài khoảng 3cm.
    • Bước 3: Cho 3,5l nước dùng gà vào nồi đun sôi, thêm vào nồi 2 thìa muối ăn và đường phèn rồi cho ngẩu pín vào đun trên lửa nhỏ.
    • Bước 4: Đợi cho đến khi ngẩu pín chín mềm thì bạn cho các vị thuốc bắc đã được rửa sạch vào 1 cái túi nhỏ rồi thả vào nồi nước. Bạn đun thêm khoảng 10 phút nữa để các vị thuốc ngấm vào ngẩu pín rồi tắt bếp.

    source: https://healthplus.vn/Images/Uploaded/Share/2013/12/04/cc0IMG0382.jpg

    Vậy là món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc đã hoàn thành bạn có thể múc ra bát vào thưởng thức. Yêu cầu thành phẩm của món ăn này phải có vị giòn, ngọt của ngẩu pín, nước canh có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Cá Lăng, Các Món Ngon Từ Cá Lăng Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức “bí Truyền” Cho Món Gà Quay Ngũ Vị Thơm Nức Mũi
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Cá Linh
  • Cách Chế Biến Thịt Nai Rừng
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Phở Sắn Quế Sơn Đặc Sản Quảng Nam Quê Tôi
  • Học Cách Làm Phở Cuốn Ngon Tại Nhà Đúng Kiểu Hà Nội
  • Cách Làm Cơm Trứng Cuộn Nhật Bản Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Học Ngay Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Đem Ra Hà Nội Ăn Cho Bõ Thèm
  • Ngẩu pín là gì? Tác dụng của ngẩu pín với sức khỏe. Ngẩu pín ngâm rượu có tốt không? Tham khảo các món ăn chế biến từ ngẩu pín. Cách làm món ngẩu pín ngựa, bò, lợn nướng, hầm thuốc bắc, chua ngọt, luộc, hấp…

    trực tiếp nấu và cung cấp cao ngựa bạch, cao xương ngựa màu, cao mèo… Với phương châm ” Kinh doanh bằng chữ TÂM và chữ TÍN”,

    Ngẩu pín hay còn gọi là ngầu pín, pín… xuất phát là tiếng Quảng Đông, Trung Quốc là thuật ngữ dùng để chỉ về bộ phận sinh dục của con bò đực.

    Đây thực chất là dương vật của một số động vật như trâu, bò, ngựa, dê, chó… Và cũng là những món ăn được chế biến từ dương vật (dái) và tinh hoàn của một số động vật như hươu, cừu, gà, dê và hổ…

    Trong các loại ngẩu pín thì thông dụng và có giá trị là dương vật và tinh hoàn của các loài dê (ngọc dương), bò (pín bò hay dái bò), hổ (pín hổ), chó (cà chó), ngọc kê (tinh hoàn gà) và hươu (lộc pín), ngựa…

    Dân gian Việt Nam còn cho rằng ngầu pín của chó vàng (hoàng cẩu) rất quý. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn cho nam giới với mục đích tăng cường dương sự.

    Tinh hoàn bò hoặc trâu có tác dụng bổ thận tráng dương, trị liệt dương. Mỗi lần dùng thường hấp với câu kỷ tử.

    Theo Đông y thì dương vật và tinh hoàn của các loài động vật đều thuộc về tạng thận và được gọi là ngoại thận. Để phân biệt với nội thận tức là quả thận thực sự có chức năng bài tiết nước tiểu.

    Tạng thận trong Đông y có chức năng rất quan trọng và phong phú, ngoài việc chính là bài tiết nước tiểu, nó còn sinh tủy, sinh xương, sinh dục và một số chức năng nội tiết khác.

    Món ăn chế biến từ ngẩu pín

    Ngẩu pín vốn là một món ăn được khá nhiều nam giới ưa chuộng vì vừa ngon vừa bổ, thường được quan niệm là món ăn tẩm bổ, gắn với việc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới, cải thiện chức năng, trị yếu sinh lý, liệt dương…

    Món ngẩu pín được nam giới cho rằng chức năng giúp tăng cường sinh lý.

    Món ăn giòn, sần sật nên ngầu pín không chỉ được phái mạnh ưa chuộng mà còn lôi cuốn cả phụ nữ. Ngầu pín được chế biến chủ yếu là hầm với thuốc Bắc, và còn được ngâm chua thành món gỏi, luộc, hấp, nướng…

    Theo dược học cổ truyền, ngẩu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt. Thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, suy giảm ham muốn tình dục, đau lưng, mỏi gối, muộn con… dưới dạng rượu thuốc hay dược thiện.

    Những loại pín phổ biến mà dân nhậu lựa chọn là các loại pín dê, ngựa, bò, trâu, hươu, hải cẩu, đặc biệt pín hổ được xem là quý nhất. Ngẩu pín vừa được ngâm rượu, vừa được chế biến làm món ăn.

    Ngẩu pín nướng là món ăn được dân nhậu ưa dùng, rượu ngâm pín được liệt vào loại thần dược phòng the.

    Ngẩu pín có nhiều cách dùng: sấy khô tán thành bột, nấu thành cao hoặc ngâm rượu để uống. Cũng có thể chế biến cùng các loại thực phẩm khác thành các món ăn hấp dẫn.

    Người ta còn bồi bổ bằng món canh ngầu pín để cải thiện tình trạng khó thụ thai do tử cung lạnh.

    Món canh ngẩu pín rất hữu ích với những nam giới bị suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con. Cũng có thể bồi bổ cho phụ nữ do ngầu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt.

    Cách làm ngẩu pín nướng

    Ngẩu pín là một trong những món bán chạy nhất trong những món nướng của cửa hàng. Sau khi tẩm ướp theo công thức riêng của nhà hàng, ngẩu pín được nướng trên than hoa.

    Ngầu pín được thái nhỏ như những viên thịt xiên ta thường thấy, được tẩm ướp ngũ vị và nướng chín vàng. Khi nướng đầu bếp sẽ phết lên thêm một chút mật ong làm cho ngẩu pín khi chín vàng bóng mà lại thơm.

    Ngầu pín nướng thực sự là một món ăn hấp dẫn với các quý ông bởi vị giòn lạ, sần sật ngon ngọt của sụn và mùi thơm của mật ong.

    Một món nữa cũng được nhiều người ưa thích chính là món dây pín nướng. Đây là dây gân nằm trong ngầu pín. Món này cũng được tẩm ướp gần giống với món ngẩu pín nhưng điểm đặc biệt là phải ăn lúc nóng, đến khi nguội thì hơi dai và mất đi mùi thơm đặc trưng.

    Đi kèm với ngẩu pín và dây pín nướng không thể không nhắc đến món bóng nướng. Cảm nhận đầu tiên của thực khách sẽ thấy món này hơi dai dai nhưng nhai kỹ sẽ thấy vị đậm đà, thơm ngon.

    Tuy vậy món này cũng phải ăn ngay khi nóng mới có thể thưởng thức được hương vị của nó.

    Dạ dày nướng và dồi lòng tràng cũng không kém phần hấp dẫn. Từng miếng vàng ruộm, phồng rộp và giòn như bánh đa.

    Dồi lòng tràng thì không nhồi tiết hay lạc như dồi truyền thống mà lại nhồi thịt xay với hành rồi mới nướng vàng. Món này đặc biệt rất mềm, thơm mùi nướng và ngậy mùi thịt chín thơm với hành.

    Sườn nướng là đoạn sườn cuối được chặt ngang dầy bằng miếng thịt rang và ít xương. Sườn cũng được ướp ngũ vị, nướng phết mật ong ngọt lịm và vàng xém cạnh rất thơm và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Cho Chó Ăn Phổi Không? Cách Nấu Phổi Cho Chó
  • 3 Bộ Phận Chứa Nhiều Chất Độc Hại Của Lợn, Bạn Nên Cân Nhắc Kỹ Trước Khi Ăn
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Chế Biến Ngọc Dương Dê (Tiềm) Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Cực Thơm Ngon
  • Hé Lộ Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Nhất Quả Đất
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Xanh Lòng Uống Giảm Cân Hiệu Quả
  • Uống Nước Đậu Đen Rang Giảm Cân Không Và Cách Nấu
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Xanh Lòng Thanh Mát
  • Ngọc dương hầm thuốc bắc là thần dược được nhiều cánh mày râu săn đón. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi tác dụng bổi bổ cơ thể.

    Ngọc dương hầm thuốc bắc có tác dụng bổ dương, kiện trì ích vị. Đặc biệt hơn hết là tác dụng chữa đau lưng, liệt dương, thận hư …

    Theo y học cổ truyền, ngọc dương có chứa nhiều các chất đạm, chất khoáng và nhiều vitamin cần thiết hỗ trợ đắc lực cho căn bệnh suy thận. Món ăn ngọc dương hầm thuốc bắc có mùi thơm ngon vị đắng ngọt của thuốc bắc, giúp ích cho chứng thận dương hư, liệt dương, yếu sinh lý, trị đau lưng, gân xương yếu, tiểu nhiều.

    Để làm món ngọc dương tiềm thuốc bắc thật ra cũng khá đơn giản. Các bà nội trợ có thể làm tại nhà cho chồng của mình.

    1, Nguyên liệu làm ngọc dương hầm thuốc bắc

    Sau khi lọc da, tinh hoàn dê còn có 1 lớp màng, bạn hãy bóc lớp màng ra, bổ dọc từng viên tinh hoàn.

    Món ngọc dương hầm thuốc bắc này cần có dương vật của dê để tăng thêm phần bồi bổ của món ăn. Gọi chung là đủ bộ ngọc dương dê.

    3, Cách chế biến ngọc dương dê hầm thuốc bắc bổ dưỡng

    Bước 1: Các vị thuốc bắc đã kể trên thì nhân sâm, gừng phải được băm nhỏ để khi nấu được nhanh, ra được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

    Nên hầm trên nồi lớn có đường kính nồi từ 20 cm trở lên. Cho vào khoảng 350ml nước sạch hoặc nước xương dê hầm.

    Bước 2: Sau khi đun cho nước sôi lên thì cho các loại vị thuốc bắc vào, ngọc dương dê đã làm sạch, dương vật dê cắt khúc cho vào cùng lúc.

    Để lửa nhỏ trong vòng 5 – 7 phút. Đậy nắp kín.

    Vì đã hướng dẫn sơ chế ngọc dương dê trước đó nên khi hầm cũng rất nhanh. Không phải bỏ nguyên bộ vào hầm, như vậy sẽ mất khoảng 30 phút thì mới có thể thưởng thức được.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy vớt ngọc dương và dương vật của dê ra cho vào 1 cái bát. Cho ngãi cứu vào nồi nước hầm, đợi sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn là tắt lửa.

    Cho tất cả các vị thuốc bắc vào tô đựng ngọc dương trước đó. Rồi múc nước hầm vào tô.

    Thế là xong ngay món ngọc dương hầm thuốc bắc !

    • Mực nước hầm trong nồi sao cho ngập khoảng 2/3 ngọc dương, không nên đổ ngập toàn bộ.
    • Nếu cho ngập toàn bộ thì ngọc dương dê sẽ mất hết nước, sẽ không còn ngọt.
    • Ngọc dương dê chủ yếu chín bằng hơi nên không cho ngập nước. Làm điều này giúp cho ngọc dương có độ thơm đặc trưng Chín tới giúp cho ngọc dương thẩm thấu chất trong nước hầm được nhiều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Với Chi Tiết Từng Bước Thực Hiện
  • Cách Nấu Dê Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản, Dễ Làm Và Giàu Dinh Dưỡng
  • 3 Bí Quyết Nấu Đồ Ăn Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Đậu Hũ Tứ Xuyên Trung Quốc Tại Nhà Công Thức Siêu Đơn Giản Cho 6 Bước Cơ Bản
  • Cách Nấu Đậu Hủ Tứ Xuyên Đậm Đà Hương Vị Trung Hoa
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thịt Bò Dễ Làm, Thơm Ngon Cho Thực Đơn Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Kim Chi Bò Mỹ Thịt Thơm Mềm Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc là một món ăn khá bổ dưỡng, cùng với gà ác hầm hạt sen, đây là món ăn hay được các chị em chuẩn bị để bồi bổ cho người ốm, tăng cường sức khoẻ cho trẻ suy dinh dưỡng.

    Nhìn sơ qua thì thấy đuôi bò thuốc bắc khá bắt mắt, tuy vậy bạn có thế sẽ bất ngờ khi cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc lại khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian chế biến, còn đơn giản hơn cách nấu lẩu bò nữa.

    Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 cái đuôi bò
    • 1 gói thuốc bắc
    • 1 củ gừng
    • 50 gram hạt sen
    • 1 miếng trần bì
    • 1 muỗng canh rượu trắng
    • Nấm và các loại rau ăn kèm lẩu theo sở thích, theo mình thì rau mùng tơi, cải cúc là ngon nhất.
    • Các loại gia vị như muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm, hành băm và sả băm…
    • 1kg bún

    Kinh nghiệm chọn nguyên liệu tươi ngon

    Theo kinh nghiệm, đuôi bò ngon là loại mà phần thịt ở đuôi có màu đỏ tươi, những đuôi có màu đỏ thẫm hoặc thâm thì không tươi ngon.

    Phần mỡ ở đuôi bò phải có màu vàng, gân cứng và màu trắng hơi đục. Đuôi bò tươi thì không có mùi hôi hay mùi tẩm ướp.

    Công thức nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Sơ chế

    Bước 1. Đầu tiên bạn sơ chế đuôi bò bằng cách dùng muối chà sát sơ qua để khử bớt mùi trên đuôi bò, tiếp theo bạn rửa lại bằng nước sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Đun sôi một nồi nước rồi cho đuôi bò đã chặt vào trụng sơ qua.

    Bước 2. Chuẩn bị tô lớn rồi cho phần đuôi bò vào chung với ít muối, tiêu bột, hạt nêm, hành tỏi sả băm trộn đều rồi ướp khoảng nửa tiếng đến một tiếng cho đuôi ngấm đều gia vị.

    Bước 3. Gừng bạn gọt vỏ rồi thái lát mỏng, sen bạn tách bỏ phần tim, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Các loại rau ăn kèm bạn chỉ cần ngâm nước muối loãng một lúc rồi rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước.

    Chế biến

    Bước 4. Chuẩn bị nồi lớn và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì bạn cho gói thuốc bắc vào đảo sơ, khi có khói bốc lên thì bạn cho phần đuôi bò vào xào sơ cho tới khi đuôi bò hơi săn lại.

    Bước 5. Tiếp đó bạn đổ nước vào nồi sao cho nước ngập đuôi bò và đun lên cho sôi, tiếp theo bạn nêm vào rượu trắng, thả trần bì và gừng thái lát vào tiếp tục đun.

    Sau khi đuôi bò chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng, vậy là xong.

    Khi ăn bạn trình bày nồi lẩu, rau và nấm ăn kèm lên trên bàn, nhúng rau vào và thưởng thức cùng với bún là đúng chuẩn.

    Yêu cầu món lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc sau khi hoàn thành là đuôi bò phải chín mềm, nước dùng đậm đà, có hương vị của gừng và thuốc bắc.

    Giá trị dinh dưỡng món đuôi bò hầm thuốc bắc

    Đuôi bò là phần có rất nhiều dinh dưỡng, là nơi tập hợp của xương, tủy, gân… đuôi bò cung cấp cho chúng ta lượng lớn protein, glucid, canxi, photpho, sắt và nhiều loại vitamin.

    Theo nghiên cứu, ăn đuôi bò rất có ích cho người đang bị bệnh lý về thận, đau lưng. Đuôi bò giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, như hỗ trợ phát triển cơ bắp, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa.

    Trong Đông y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm, có thể dùng để bổ hư, kiện tỳ thận, dưỡng huyết… thích hợp với người râu tóc bạc sớm, da khô nám, loãng xương, yếu sinh lý.

    Thuốc bắc thì chắc không phải nói nhiều, bao nhiêu cây thuốc bổ dưỡng đều có ở trong đó.

    Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc không có gì khó phải không nào, chỉ vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu vừa ngon vừa bổ dưỡng để gia đình quây quần bên nhau rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản, Ngon “bá Cháy” Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Mắm Vị Tây Nam Bộ Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Thơm Ngon, Đúng Điệu Miền Tây
  • Bí Quyết Nấu Món Lẩu Cá Ba Sa Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Canh Ngẩu Pín Tráng Dương Dành Cho Quý Ông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Béo Đúng Chuẩn Mẹ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cho Ngày Trở Lạnh
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngọt Mềm Ăn Với Gì Cũng Ngon
  • Học Lỏm Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Xin mạo muội mách nước cho các phu nhân một trong những món ăn có hiệu quả rất đáng ca tụng có tên gọi là canh ngẩu pín bò tráng dương.

    Nhiều khi, thương “đấng lang quân” gầy gò ốm yếu, sức lực không được bền bỉ, thậm chí còn mắc các chứng bệnh “thầm kín”, các quý bà không biết nên bồi bổ cho chồng bằng món ăn gì vừa thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng lại vừa lấy lại được phong độ của cánh mày râu. Xin được mạo muội mách nước cho các phu nhân một trong những món ăn có hiệu quả rất đáng ca tụng có tên gọi là canh ngẩu pín bò tráng dương.

    Nguyên liệu: ngẩu pín bò 1 cái (có thể dùng các loại ngẩu pín khác để thay thế với lượng tương đương), thịt dê 300g, thịt gà mái 300g, kỷ tử 30g, hành 5g, gừng tươi 5g, mì chính 2g, nước sạch 1 bát to, rượu 1 chén con.

    Cách chế: ngẩu pín đem ngâm nước nóng cho nở ra rồi loại bỏ lớp da bên ngoài, rửa sạch. Luộc ngẩu pín cho mềm, vớt ra rửa lại cho sạch rồi cắt khúc. Thịt dê và thịt gà mái rửa sạch, thái miếng. Cho ngẩu pín, thịt dê, thịt gà, gia vị và nước sạch vào nồi, đun to lửa cho sôi rồi đổ rượu vào, hớt bỏ bọt. Tiếp tục dùng lửa nhỏ hầm cho thật nhừ, sau đó cho kỷ tử và gia vị vào, đun thêm một lát là được. Yêu cầu thành phẩm là miếng ngẩu pín phải mềm và giòn, nước canh đậm đặc và dậy mùi thơm đặc biệt.

    Bằng việc dùng món canh này thường xuyên, hy vọng các phu nhân sẽ làm hài lòng những “đấng lang quân” bị suy nhược cơ thể, hay đau lưng mỏi gối, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con… và chưa biết chừng chính bản thân các phu nhân cũng cảm thấy mãn nguyện!

    Canh ngẩu pín là một món ăn rất được các quý ông ưa chuộng

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Ớt Đà Nẵng Cay Nồng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Úc Thơm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Lừng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò #ngon Cho Những Ngày Trời Se Lạnh
  • Cầu Kì Cách Làm Lẩu Lòng Bò Cho Ngày Mưa Sum Họp
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Đuôi Bò Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon
  • Đậu Hủ Nước Đường Gừng (Tào Phớ)
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Đơn Giản Và Không Dùng Thạch Cao
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Bằng Đường Nho
  • Không chỉ có phần thịt bò mới giàu dinh dưỡng mà phần đuôi bò cũng không kém phần bổ dưỡng. Trong dân gian hay y học Trung Quốc thì món đuôi bò hầm thuốc bắc này được coi là rất tốt, bổ dưỡng cho các bà bầu hoặc đang cho con bú, không những thế nó còn có tác dụng bồi bổ cho những người mới ốm dậy, sức khỏe yếu. Đặc biệt, đuôi bò hầm thuốc bắc còn có tác dụng cải thiện đời sống tình dục cho vợ chồng nữa đấy.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc cho cả nhà bữa cơm ngon miệng

    Đuôi bò hầm thuốc bắc khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi từ thịt bò và hương thơm từ các vị thuốc bắc. Với một số người không thích mùi thuốc bắc thì sẽ cảm thấy khó ăn nhưng nếu bạn thử ăn thì tin chắc với món này bạn sẽ nghiện ngay ấy mà không hề cảm thấy khó chịu mùi thuốc bắc nữa đâu. Bởi vì khi xương bò hầm lâu sẽ tiết ra vị ngọt từ tủy sẽ làm át đi mùi vị nồng của thuốc bắc, tạo nên một mùi vị dễ chịu, ngậy ngậy, ngon ngọt rất vừa miệng đấy.

    Đuôi bò hầm thuốc bắc gần đây đã xuất hiện trong các mâm cỗ đám cưới, mâm cỗ gia đình sum họp.

    Hướng dẫn cách chế biến đuôi bò hầm thuốc bắc

    Để nấu đuôi bò hầm thuốc bắc cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau: đuôi bò 1 cái, gói thuốc bắc, gừng, sả, muối, rượu trắng, gia vị cơ bản.

    Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    + Cách làm sạch đuôi bò như sau: Đuôi bò mua về bạn nên xát muối rồi xát gừng vào cho hết mùi gây rồi rửa sạch, chặt khúc vừa phải, tiếp đó bạn cho sả, gừng vào đun sôi với ít rượu trắng. Làm như vậy, bạn sẽ khử được mùi hôi của bò, rồi vớt ra rửa sạch lần nữa.

    + Tiếp theo, bạn cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng thì cho gói thuốc bắc vào đảo đều đến khi thấy ít khói trắng thì cho đuôi bò vào xào ăn lên.

    Cùng thưởng thức món ăn ngon

    + Sau đó, bạn đổ nước hầm vào nồi và cho thêm gia vị, có thể cho thêm hạt sen hoặc nấm.

    Lưu ý, khi ăn đuôi bò hầm thuốc bắc không nên ăn khi uống rượu, ăn cùng các món có tính hàn như: chè đậu xanh, nước bông cúc…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Thơm Ngon
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Súp Đuôi Bò
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Hà Nội Truyến Thống Thơm Ngon Đúng Vị Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Phở Hà Nội Xưa Chuẩn Hương Vị Hà Thành 80 Năm Về Trước
  • 3 Cách Chế Biến Cháo Phô Mai Cho Bé Thơm Ngon Mẹ Nên Tham Khảo
  • Phổ Tai Là Gì? Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Phổ Tai
  • Bột Lá Nếp, Bột Lá Cẩm, Bột Gấc, Bột Dành Dành, Bột Lá Khúc, Bột Tạo Màu Tự Nhiên
  • Cách nấu ngầu pín tiềm thuốc bắc tăng cường sinh lý nam khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Ngầu pín khi được kết hợp với một số vị thuốc bắc theo đúng liều lượng sẽ tạo ra một món ăn bài thuốc tuyệt vời giúp các quý ông sung mãn như thời trai trẻ.

    Cùng chuyên khoa nam học tham khảo những cách tăng cường sinh lý bằng ngầu pín qua bài viết sau:

    Tác dụng của ngầu pín trong việc tăng cường sinh lý nam

    Ngầu pín là tên gọi chung chỉ dương vật hay tinh hoàn của các loại động vật như chó, dê, trâu, bò ,hổ. Theo quan niệm của nhiều người thường xuyên ăn các món ăn được chế biến từ ngầu pín, đặc biệt là món ngầu pín tiềm thuốc bắc sẽ giúp tăng cường bản lĩnh và phong độ cho các quý ông.

    Theo thông tin từ TS.Nguyễn Duy Thuần ( Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam) thì ngẩu pín có tính nóng ấm, có tác dụng bổ thận tráng dương. Nguyên liệu này thường được sử dụng để cải thiện tình trạng bệnh cho những người mắc chứng thận dương hư.

    Căn bệnh này có biểu hiện chính là tay chân lạnh, ớn lạnh trong người, đau lưng, mỏi gối, đi tiểu són, tiểu nhiều về đêm, tiểu không tự chủ, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương, di tinh, mộng tinh, suy giảm ham muốn tình dục, đổ mồ hôi trộm vào ban đêm.

    Điều này cũng không phải là hoàn toàn không có cơ sở bởi theo quan niệm của y học cổ truyền ngầu pín thuộc về tạng “thận”. Bộ phận này được các thầy thuốc đánh giá rất quan trọng, bên cạnh chức năng bài tiết nước tiểu thì tạng thận còn đóng vai trò quan trọng trong việc sinh xương, tủy và chủ về sinh dục cũng như một số chức năng nội tiết khác.

    Chính vì vậy, ở một số nhà hàng các món ăn từ ngầu pín nói chung và món ngầu pín tiềm thuốc bắc nói riêng được coi là đặc sản luôn được các quý ông lựa chọn. Cũng vì thế mà món ăn này luôn được bán với giá cắt cổ.

    Tuy nhiên các chàng có biết không cách nấu ngầu pín tiềm thuốc bắc tăng cường sinh lý nam khá đơn giản. Nếu không tự mình vào bếp được, đấng mày râu hoàn toàn có thể nhờ người bạn đời của mình nấu món này cho ăn với một chi phí khá rẻ mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    II. Hướng dẫn cách nấu ngầu pín tiềm thuốc bắc

    #1. Thành phần của món ăn

    Chuẩn bị:

    • 1 cái ngầu pín ( có thể là ngầu pín bò, dê, chó…đều có tác dụng tốt). Trong bài viết này chúng tôi sẽ sử dụng ngầu pín bò vì nguyên liệu này dễ kiếm hơn cả.
    • Táo tàu khô : 5 trái
    • Long nhãn: 100g
    • Phục Linh, Đỗ Trọng, Thục Địa, Hoàng Kỳ, Câu Kỷ Tử, củ mài: 100g cho mỗi vị
    • Nhân sâm: 20g
    • Nhung hươu tươi: 2 lát
    • Đường phèn ( 2 muỗng cà phê),
    • Nước dùng gà ( 3,5 lít)

    #2. Cách nấu ngầu pín tiềm thuốc bắc

    Tiếp tục chuẩn bị một nồi nước sôi và cho ngầu pín vào luộc sơ cho chín tái. Vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh để ngầu pín không bị thâm. Cuối cùng mới tiến hành cắt khúc dài cỡ 3cm.

    Một số vị thuốc bắc dạng khô bạn đem rửa sơ qua cho sạch bụi. Sau đó gói tất cả vào 1 cái túi nhỏ. Cho nước dùng gà vào nồi bật lửa to cho nước sôi. Thêm 2 thìa muối ăn và đường phèn. Để lửa liu riu và hầm món ăn trong khoảng 60 phút cho đến ngầu pín chín mềm thì thả gói thuốc bắc vào.

    Nấu thêm 10 phút nữa là bạn đã hoàn thành món ngầu pín tiềm thuốc bắc để bồi bổ sức khỏe, tăng cường phòng chống bệnh yếu sinh lý. Dùng món ngầu pín tiềm thuốc bắc ra ăn khi còn nóng.

    Có thể thấy mặc dù việc chuẩn bị các nguyên liệu có thể làm mất khá nhiều thời gian của bạn thế nhưng món ăn này đều chứa những nguyên liệu hết sức bổ dưỡng, cách nấu ngầu pín tiềm thuốc bắc cũng khá đơn giản. Đấng mày râu khi ăn món này chắc chắn sẽ hài lòng và mãn nguyện sau khi bỏ nhiều công sức chế biến.

    Lưu ý quan trọng: Ngầu pín tuy có tác dụng tốt đối với sinh lý của nam giới nhưng cũng không nên nên lạm dụng món ăn trên quá đà. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngầu pín chứa nhiều cholesterol, nếu ăn quá nhiều hoặc sử dụng với tần suất liên tục sẽ không tốt cho cơ thể. Nhất là những người bị béo phì, cao huyết áp, tim mạch thì nên hạn chế sử dụng.

    Thêm vào đó, ngầu pín cũng là loại thực phẩm dễ bị ôi thiu, vì vậy cần chú ý từ khâu chọn mua nguyên liệu đến khâu chế biến và bảo quản để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên dùng món ngầu pín hầm thuốc bắc ngay sau khi vừa chế biến xong, không nên để quá lâu hoặc hâm đi hâm lại nhiều lần làm mất giá trị dinh dưỡng của món ăn.

    Ngày nay, cuộc sống bộn bề bận rộn nên nhiều người không có đủ thời gian để tự chế biến những món tăng cường sinh lý cầu kỳ. Vì thế, giải pháp sử dụng các sản phẩm tăng cường sinh lý có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên an toàn trở thành xu thế được nhiều người lựa chọn. Một trong những sản phẩm tăng cường sinh lý nam đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng là Mãnh lực trường xuân do Trung tâm Thuốc dân tộc bào chế.

    Sản phẩm đã trải qua những kiểm định khắt khe nhất và được Bộ y tế cấp phép lưu hành toàn quốc theo quyết định số 44367/2017/ATTP-XNCB.

    KHÔNG NÊN BỎ QUA: Những món ăn tăng cường sinh lý nam tốt hơn cả Viagra

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cháo Phô Mai Cho Bé Chuẩn Khoa Học
  • Phù Trúc Là Gì Và Hướng Dẫn Làm Phù Trúc Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Phá Lấu Bò, Phá Lấu Heo Ngon Lạ Miệng
  • Cách Chọn Mua Và Sử Dụng Pate Hộp Ngon Ít Ai Biết
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Đậu Hũ Nước Đường Gừng Ngọt Mát Vô Cùng
  • Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường Không Dùng Thạch Cao Ngon Miễn Chê
  • 4 Cách Làm Đậu Hũ, Tàu Hủ Non Nước Đường Bằng Gelatin, Bằng Đậu Nành (Không Dùng Thạch Cao) Siêu Công Thức Chuẩn
  • Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    • Đuôi bò: 1 cái khoảng 1,5 kg.
    • Thuốc bắc: 1 gói.
    • Gừng tươi: 1 củ.
    • Hạt sen: 50 gram.
    • Trần bì: 1 miếng.
    • Rượu trắng
    • Gia vị gồm: Muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.
    • Rau ăn kèm với lấu: Rau ngải cứu, rau cải, giá đỗ, diếp cá,…
    • Bún tươi: 1 kg (bạn có thể thay bún bằng mì tôm hoặc mì gạo tùy thích).
    • Trứng lộn, nấm (có hoặc không tùy sở thích)

    Cách nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đuôi bò: Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước. Dùng muối và gừng tươi chà sát lên đuôi bò rồi xả lại bằng nước lạnh (bạn có thể thực hiện làm cách này vài lần để khử hết hoàn toàn mùi hôi trên đuôi bò). Tiếp nữa, các bạn đem đuôi bò chần sơ qua nước sôi có pha sẵn 1 ít muối rồi vớt ra, xả lại với nước lạnh và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho tỏi + hành tím + sả băm nhỏ và tiêu xay + hành tím + hạt nêm vào đảo thật đều lên. Để trong khoảng 1-2 tiếng cho đuôi bò được ngấm đều gia vị.

    Hạt sen: Bạn đem tách bỏ phần nhụy sen bên trong đi rồi đem rửa thật sạch.

    Các loại rau ăn kèm lẩu: Đem nhặt rồi rửa sạch, để cho ráo nước.

    Bước 3: Chế biến món lẩu đuôi bò

    Đầu tiên bạn bắc nồi đặt lên bếp, cho 1 lượng nước lớn vào đun cho sôi lên. Sau khi nước sôi, bạn cho phần đuôi bò đã ướp gia vị vào cùng với trần bì, vài lát gừng tươi, 1 muỗng canh rượu và gói thuốc bắc vào.

    Tiếp tục đun cho sôi thêm 1 lần nữa với mức lửa vừa, sau đó cho hạt sen vào và tiến hành hầm khoảng 2 – 3 tiếng.

    Cuối cùng, các bạn nêm lại gia vị 1 lần nữa sao cho vừa với khẩu vị ăn của cả gia đình là được, tắt bếp đi và múc lẩu ra nồi chuyên sử dụng để ăn lẩu để thưởng thức nha.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Đặt nồi và bếp ăn lẩu bò hầm thuốc bắc này ra bàn ăn, các loại sống, rau lẩu ăn kèm cùng bún (mì) các bạn đặt xung quanh nồi ăn lẩu. Khi ăn bật bếp cho nồi lẩu sôi lên, lần lượt nhúng các nguyên liệu ăn kèm đã chuẩn bị sẵn vào, đợi cho chín và thưởng thức thôi ạ.

    Món lẩu đuôi bò hầm này, các bạn có thể ăn kèm với nước mắm nêm hoặc chao pha sa tế sẽ rất ngon.

    Ngoài ra, các bạn có thể hầm thêm cả gân bò để có thể tạo ra được sự phong phú, hấp dẫn hơn cho món ăn đó nha. Tuy nhiên, nếu cho gân bò vào hầm cùng thì các bạn cần phải hầm phần gân bò trước khi cho phần đuôi bò vào để tránh 2 phần gân và đuôi không chín đều nhau.

    Mẹo nhỏ cho bạn: Nếu như nhà bạn có nồi hầm áp suất, các bạn nên cho đuôi bò vào hầm cho hơi mềm một chút. Sau đó hãy cho ra nồi thường nấu. Như vậy các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò, Gân Bò Khoai Môn Củ Sen Thơm Ngon Chỉ 7 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Vợ Khéo Phải Học Ngay Cách Nấu Phở Đuôi Bò Ngon Ngọt “nịnh” Chồng Này
  • Cách Làm Thịt Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Nhanh Nhừ, Mau Mềm
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Đơn Giản, Chuẩn Hương Vị Ấn
  • Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Quán Lẩu Bò Đà Nẵng Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Bò Sài Gòn Chuẩn Vị Ngon Như Nhà Hàng
  • Người Cung Bảo Bình Mơ Thấy Lẩu Đuôi Bò Đánh Con Gì?
  • Cách Nấu Món Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cuối Tuần
  • Cách Nấu Phá Lấu Lòng Bò Ngon Không Đâu Sánh Bằng
  • Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    • Đuôi bò: 1 cái (khoảng 1,5 kg)
    • Bún tươi: 1 kg (bạn có thể thay thế bằng mì hay sợi phở)
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Hạt sen: 50 gr
    • Trần bì: 1 miếng
    • Rượu trắng
    • Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
    • Rau ăn kèm lẩu: rau cải, giá đổ, diếp cá…

    Các bước thực hiện cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đuôi bò sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước lạnh, rồi dùng muối và gừng tươi chà sát rồi xả lại dưới nước lạnh. Bạn có thể thao cách này vài lần cho đến khử được hoàn toàn mùi hôi. Sau đó, bạn trần sơ đuôi bò qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi vớt ra xả nước lạnh, chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho tỏi – sả – hành tím băm cùng với chút muối, tiêu xay, hạt nêm vào đảo đều và để khoảng 1 – 2 tiếng cho phần đuôi bò thấm gia vị.

    – Với hạt sen thì bạn tách đôi, bỏ phần tim, rồi đem rửa sạch.

    – Các loại rau sống ăn kèm thì bạn nhặt rồi rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Chế biến lẩu

    – Bạn bắc nồi lên và cho một lượng nước lớn vào đun. Khi nước sôi thì cho phần đuôi sau khi đã ướp vào cùng với trần bì, 1 muỗng canh rượu trắng và vài lát gừng tươi. Lưu ý: bạn nhớ liên tục vớt bọt để nước dùng được trong.

    – Tiếp tục đun với lửa vừa cho đến khi sôi lần nữa thì bạn cho tiếp hạt sen vào hầm trong khoảng 2 – 3 tiếng. Lưu ý: bạn nhớ luôn canh chừng mực nước trong nồi, tránh để phần nước dùng bị cạn.

    – Khi nồi lẩu sôi thì bạn nêm nếm lại khẩu vị sao cho vừa ăn, tắt bếp và cho múc lẩu ra nồi chuyên dụng để ăn.

    Bước 3: Trình bày món ăn

    – Bạn dọn kèm lẩu với bún (mì) và các loại rau sống ăn kèm.

    Lưu ý :

    – Đối với hạt sen thì ngon nhất vẫn là hạt sen tươi. Tuy nhiên, nếu không có hạt sen tươi thì bạn có thể thay thế bằng hạt sen khô loại không có tim sen. Ngoài ra, trước khi nấu thì bạn nhớ ngâm hạt sen khô vài tiếng cho nở nềm rồi mới sử dụng nấu lẩu.

    – Lẩu đuôi bò có thể dùng kèm với mắm nêm hoặc chao pha sa tế.

    – Ngoài ra bạn có thể hầm thêm gân bò để tạo sự phong phú cho món ăn. Nhưng bạn cần hầm phần gân trước khi cho phần đuôi bò vào, tránh 2 phần thịt không chín đều.

    – Một mẹo nhỏ cho bạn: nếu nhà bạn có nồi áp suất thì hãy cho phần đuôi vào hầm hơi mềm rồi cho ra nồi thường nấu thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Bắp Bò Ngon Đậm Đà【Xem 84,546】
  • Cách Làm Lẩu Bò Ngon Chuẩn Vị Kiểu Nhà Hàng Trung Hoa
  • 5 Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất Trong 30 Phút Tại Nhà
  • Tổng Hợp 5 Món Bò Nấu Tiêu Xanh Thơm Ngon Đậm Đà Cả Nhà Mê Thích
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà Với 3 Cách Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Mâm Cơm Trưa Nay
  • Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc

    Hướng dẫn cách chọn gà

    • Loại gà tốt nhất được dùng để hầm cùng thuốc bắc đó chính là gà ác. Gà ác thường có kích thước nhỏ, một con gà trưởng thành trung bình có trọng lượng chỉ khoảng 1 – 1,5kg.
    • Gà ác có da, thịt màu đen, xương đen và lông trắng, chân có 5 ngón.
    • Ngoài ra, nếu bạn không mua được gà ác thì có thể thay thế bằng loại gà ri, gà công nghiệp…

    Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Kỷ tử đem rửa sạch, chần qua với nước nóng, vớt ra, để ráo.
    • Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

    Bước 3: Hầm gà

    Cho gà và các nguyên liệu táo tàu, kỷ tử, gừng vào nồi áp suất, thêm nước 300ml nước vào, tiến hành hầm khoảng 60 – 90 phút là được.

    Nếu bạn không có nồi áp suất, có thể sử dụng nồi inox để hầm. Cách làm đơn giản như sau:

    • Đặt nồi lên bếp, cho gà, kỷ tử, táo tàu và gừng vào rồi đổ nước xâm xấp mặt gà, đậy vung kín.
    • Bật nhỏ lửa, hầm trong khoảng 60 phút rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi đã hoàn thành xong món gà hầm thuốc bắc, bạn hãy múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt và thưởng thức thành quả của mình.

    Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc hạt sen

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Hạt sen đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút cho nở mềm, rửa sạch, vớt ra, để ráo.
    • Nguyên liệu thuốc bắc đem chần qua với nước nóng rồi rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Hầm gà

    • Đặt nồi lên bếp, rải các nguyên liệu thuốc bắc vào nồi rồi đặt gà lên trên.
    • Tiếp theo, bạn cho hạt sen lên trên rồi đổ nước xâm xấp mặt gà, đậy vung.
    • Bật nhỏ lửa và hầm trong khoảng 60 – 90 phút cho gà hầm chín nhừ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi đã chế biến xong món gà hầm hạt sen, bạn múc ra bát tô, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

    Hướng dẫn cách chế biến gà hầm thuốc bắc ngải cứu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con gà ác
    • 1 mớ to ngải cứu
    • 1 gói nguyên liệu thuốc bắc
    • 1 củ nghệ tươi
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn…
    • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế gà Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Bước 3: Hầm gà

    • Đặt nồi lên bếp, xếp một lớp mỏng ngải cứu xào xuống dưới nồi, cho gà ác vừa ướp vào rồi xếp tiếp một lớp ngải cứu lên trên, đậy kín nắp.
    • Đổ 2 bát con nước vào, vặn nhỏ lửa, hầm trong khoảng 60 phút.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi đã chế biến xong món gà hầm thuốc bắc ngải cứu, bạn múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Và Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Cách Nấu Món Cháo Gà Ác Hầm Hạt Sen Với Thuốc Bắc Trị Chứng Mất Ngủ Và Ốm Nghén Của Mẹ Bầu
  • Mùa Đông Mẹ Nấu Chân Gà Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Lại Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Thuốc Bắc Đầy Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chó Hầm Thuốc Bắc Lợi Sữa Cho Người Mới Sinh
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100