Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Ngao Xào Bơ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Tôm Xào Bơ Tỏi Thơm Lừng Tại Nhà / 2023

Món tôm xào bơ tỏi không chỉ hấp dẫn các thực khách bởi hương thơm ngậy quyến rũ mà còn bởi vị ngon ngọt độc đáo của tôm tươi kết hợp cùng với bơ tỏi khiến các thực khách khó có thể quên được khi đã một lần thưởng thức.

Nguyên liệu làm món tôm xào bơ tỏi

– 400gr tôm

– 1/2 muỗng canh bột mì

– 50 gr bơ nhạt

– 1 củ tỏi

– 2 muỗng canh dầu oliu

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– 1 muỗng cafe nước mắm

– 1/4 muỗng cafe đường

– Muối, tiêu

– 2 muỗng canh rượu trắng

– 1 muỗng cafe ớt bột khô

Hướng dẫn chế biến món tôm xào bơ tỏi

Sơ chế nguyên liệu

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ và giữ lại phần đuôi, rút bỏ chỉ đen ở lưng tôm rồi dùng khăn giấy lau khô

– Cho tôm vào bột mì trộn nhẹ tay để bột mì bám đều vào thân tôm

Chế biến món tôm xào bơ tỏi

– Tỏi băm nhuyễn cho vào phi thơm cùng với 3 thìa dầu ô liu và 1 chút bơ cho thật thơm rồi cho tôm vào xào.

– Nêm 1/3 thìa cà phê muối, 1 ít tiêu, 2 thìa đường, 2 thìa nhỏ nước mắm và 1 chút rượu trắng và đảo đều.

– Khi tôm chín cho 1 chút nước cốt chanh vào đảo đều và tắt bếp

Trang trí và thưởng thức món tôm xào bơ tỏi

Bày tôm ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu bột lên bề mặt, trang trí thêm bằng hoa làm từ cà chua hoặc các rau trang trí khác

Thưởng thức nóng cùng cơm trắng là ngon nhất!.

Món tôm xào bơ tỏi có thể chia ra ăn được nhiều bữa hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, trước khi sử dụng chỉ cần hâm nóng lại là dùng được.

Trong tôm có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như Protein, canxi, magie, … Phù hợp cho cả trẻ em còi xương và người già đang có những vấn đề về xương khớp.

Tuy vậy, những người bị dị ứng với hải sản, đặc biệt là tôm thì không nên ăn món tôm, những người có vấn đề về mỡ máu, tim mạch cũng cần hạn chế khi sử dụng món ăn này.

Hướng Dẫn Chế Biến Món Cồi Sò Điệp Xào Bơ Tỏi / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu

500g cồi sò điệp

1 hộp bơ

1 củ tỏi

300ml sữa tươi

1 muỗng canh tương ớt

3/2 muỗng cà phê hạt nêm

1/2 muỗng cà phê đường

1/2 muỗng canh rượu trắng

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu mua sò còn nguyên vỏ, nên ngâm sò trong nước sạch khoảng 2 – 3 tiếng trước khi tách vỏ lấy thịt. Công đoạn này góp phần cho sò nhả bớt cát, cặn bẩn ra ngoài.

Dùng dao nậy phần thịt, tách phần thịt sò ra khỏi vỏ sò nhẹ nhàng, bỏ lớp màng mỏng quanh thịt sò, thớ cơ và bao tử đen.

Công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất đó là rửa đi rửa lại cồi sò điệp bằng nước sạch để hoàn toàn loại bỏ được đất cát, cặn bẩn còn sót lại. Không nên để nước xối trực tiếp lên thịt sò, nên rửa nhẹ tay, món sò chế biến sẽ ngon hơn và đảm bảo an toàn sức khỏe.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào sò điệp

Cho chảo lên bếp nóng, cho 1 – 2 muỗng cà phê bơ lạt vào để bơ tan chảy. Cho một ít tỏi vào phi thơm vàng.

Tiếp đến cho cồi sò điệp vào, xào sò điệp trên lửa lớn để hải sản không bị teo lại. Cho 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Đảo đều cho thịt sò săn lại.

Sau đó, cho 1/2 muỗng canh rượu trắng để khử đi mùi hôi và làm cho hải sản thơm ngon hơn. Khi thịt sò đã săn lại thì cho ra một chiếc tô.

Bước 3: Làm sốt bơ tỏi

Vẫn để chảo nóng, cho 1 – 2 muỗng cà phê bơ lạt vào để bơ tan chảy. Cho hết phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.

Tiếp tục, đổ 300ml sữa tươi vào nấu, có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng độ béo nếu thích. Sau đó cho 1 muỗng canh tương ớt vào hỗn hợp để tạo màu đỏ bắt mắt, độ sánh và có mùi thơm cho món ăn.

Nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Với thịt sò mềm dai cùng với nước sốt bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy sẽ là một món ăn đầy chất bổ dưỡng, hấp dẫn và ngon miệng, dùng để chiêu đãi các bữa tiệc dành cho gia đình bạn bè và người thân yêu.

Sò điệp xào bông cải

Nguyên liệu

Thịt sò điệp: 200g

Bông cải xanh: 300g

Cà rốt: 1/2củ

Nấm đông cô tươi: 100g

Gừng nhỏ: 1 củ

Hành tỏi băm, ngò rí

Bột năng, dầu hào, dầu ăn

Tiêu, muối, đường

Hạt nêm

Cách làm

Bông cải xanh rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt lát mỏng.

Nấm đông cô rửa sạch, thái đôi

Cho bông cải, nấm và cà rốt vào nước sôi chần sơ

Sò điệp ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa hành băm, 1/2 muỗng tiêu trong khoảng 15 phút rồi phủ bột năng lên trên

Pha nước xốt: Cho 2 muỗng dầu hào, 1/2 thìa đường, 2 muỗng nước lọc và 1 thìa nhỏ hạt nêm vào tô trộn đều lên

Tiếp theo, phi thơm hành tỏi rồi cho sò điệp vào xào sơ trên lửa lớn đến khi sò săn lại thì cho sò riêng ra đĩa.

Sau đó, cho các loại rau củ vào xào khoảng 3 phút thì rưới nước xốt và cho sò điệp vào xào cùng, đảo đều tay cho nguyên liệu thấm gia vị.

Xào đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc gừng thái sợi vào là được

Sò điệp nướng mỡ hành

Nguyên liệu

Sò điệp tươi: 1 ký

Đậu phộng: 200g

Hành lá: 200g

Dầu ăn, muối, đường, rau răm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sò điệp mua về đem rửa thật kỹ, rồi cậy mở một bên vỏ ra, cho đường, muối vào ướp.

Hành lá lột sạch, đem rửa rồi thái thật nhỏ.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ rồi giã dập.

Rau răm nhặt kỹ rồi rửa sạch.

Chuẩn bị bếp than để nướng.

Bước 2: Chế biến sò điệp nướng mỡ hành

Đầu tiên, bạn cho ít dầu ăn vào chảo, để dầu nóng rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều lên để có mùi thơm thì tắt bếp.

Sau khi bếp than đã chuẩn bị tốt, bạn đặt vỉ nướng lên rồi gắp từng con sò để lên trên, cho đến khi sò tiết ra nước thì rưới phần mỡ hành lên từng con sò.

Nướng đến khi sò chín thì cho đậu phộng lên.

Lời kết

Cách Làm Món Mỳ Ý Ngon Nhất Với Ngao Xốt Bơ Chanh / 2023

Cách làm món mỳ ý ngao xốt bơ chanh sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực của đất nước Ý xa xôi. Những sợi mỳ vàng mềm được dưới đầy nước sốt ngọt từ ngao, chua dịu và thơm ngậy từ chanh và bơ!

Nguyên liệu cho 2 phần ăn

– Mỳ Ý: 200g-250g, bạn nên chọn loại sợi tròn và dài

– Bơ mặn, muối, hạt tiêu Trong các thành phần nguyên liệu thì mỳ Ý được chú trọng nhất. Với cách làm món mỳ Ý tại nhà ngày hôm nay thì mỳ Ý là loại mỳ được bán trong các siêu thị chứ không phải là mỳ Ý tươi tự làm. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên nếu có thể chọn loại mỳ chất lượng cao thì hương vị sẽ không khác mấy.

Cách làm mỳ Ý tại nhà thơm ngon

Ngao mua về rửa qua rồi ngâm nước muối hoặc nước có một chút ớt để ngao nhả hết cặn bẩn bên trong. Bạn nên thay nước sau khoảng 20 phút ngâm. Cuối cùng rửa sạch lại ngao và để vào rổ cho ráo nước. Để món mỳ Ý có hương vị thơm ngon và tươi của ngao thì bạn cần lưu ý khi chọn mua.

Hướng dẫn cách làm món mỳ Ý đầu tiên bắt đầu bằng việc sơ chế mỳ ý:

– Bắc nồi Bắc nồi nước có một chút muối lên bếp đun sôi thì cho mỳ Ý vào. Luộc với lửa vừa khoảng từ 6-10 phút tùy vào sở thích ăn mềm hơn hay dai hơn của mỗi người. Thông thường khoảng 8 phút là được. Hoặc đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

– Mỳ chín thì vớt ra, để ráo nước. Để mỳ không dính vào nhau thì bạn nên trộn vào mỳ từ 1-2 thìa dầu olive

– Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành hạt nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Lá húng quế nhặt, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.

– Bắc chảo khác lên bếp. Cho khoảng 10-15gr bơ vào chảo, đun cho bơ chảy. Trút tỏi băm vào phi thơm. Chú ý không được để tỏi bị cháy quá.

– Trút toàn bộ cà chua đã cắt nhỏ vào, xào đảo đều tay cho cà chua tan ra chừng 2 phút.

– Cuối cùng cho thêm ngao vào đảo đều vặn lửa bếp trung bình.

– Quan sát ngao vừa mở nắp thì nêm gia vị, tiêu, 1-2 thìa nước cốt chanh và lá húng quế thái nhỏ vào. Đảo nhẹ nhàng rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, trộn đều xốt với mỳ và thưởng thức.

Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Bơ Ngon Miệng / 2023

Tôm chiên bơ với nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản tạo nên món ăn ngon lạ miệng và đậm đà khó quên. Sự hòa quyện hương thơm cay nồng của gia vị và vị thơm ngọt của tôm, sự béo ngậy của bơ, thêm chút tình cảm và tâm ý của người nấu tạo nên món ngon thưởng thức.

Tôm tươi giàu dinh dưỡng kết hợp với những nguyên liệu có sẵn dễ tìm quanh cuộc sống thường ngày tạo nên món tôm chiên bơ đậm vị, thơm lừng cực ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Tôm chiên bơ mang hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, kẽm, sắt, vitamin B12, i-ốt,… là công thức dinh dưỡng giúp những bạn gầy tăng cân rất hiệu quả. Vị tươi ngọt của tôm, thơm nồng của tỏi, vị cay của tiêu, phảng phất hương thơm của lá nguyệt quế thêm chút kinh giới, hương thảo, thì là, hòa quyện với mùi thơm ngậy béo của bơ kết hợp màu nâu vàng bắt mắt kích thích cảm giác thèm ăn, chỉ muốn được thưởng thức ngay.

Định lượng: Một đĩa nhỏ với 400gr tôm tươi

Hướng dẫn cách chế biến món tôm chiên bơ

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu.

Chọn chế biến phần tôm thật tươi, tôm tươi bóc vỏ, cắt bỏ râu, chân, bỏ đầu và rửa thật sạch. Thấm khô tôm tươi để tôm chiên bơ có thể giữ nguyên vị ngọt của tôm lâu nhất.

Kết hợp tất cả các gia vị: hành tây, bột tỏi, tiêu, lá nguyệt quế khô, lá kinh giới khô, cây hương thảo khô, muối, tất cả trộn thật đều. Tiếp đến cho bột mì vào, đánh thật đều cho tất cả hòa lẫn vào nhau.

Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

Cho phần tôm tươi đã được thấm khô vào bát chứa bột mì và gia vị. Trộn thật đều trong bát cho đến khi lớp bột phủ đều xung quanh tôm. Món tôm chiên bơ có thể đều vị hay không là do công đoạn ướp gia vị và phủ bột tôm này

Bước 3: Tiến hành chế biến

Chỉnh lửa cháy vừa đủ, cho chảo lên bếp, cho bơ vào chảo, chờ bơ tan chảy và sôi. Cho tôm vào chiên lên cho đến khi tôm chín có màu nâu vàng ở cả 2 mặt con tôm, khi nấu phải lật tôm để món ăn được chín đều.

Để món ăn được trọn vẹn hơn có thể thưởng thức món tôm chiên bơ với một chút tương ớt hoặc xì dầu, ăn kèm thêm chút bánh mỳ hoặc cơm. Hương vị cay nồng, thanh ngọt kích thích sự thèm ăn, tạo món ngon cực kì hấp dẫn, dễ gây nghiện thích hợp là món ngon tiêu chuẩn trong các buổi tụ họp bạn bè tâm sự, ăn uống.

Nauco29.vn là nơi phù hợp nhất để thỏa mãn sự kỳ vọng của bản thân, có thể tổ chức các buổi tiệc nhỏ hoặc sinh nhật bạn bè. Luôn mang lại cảm giác ấm cúng, thân thiện, trao cho thực khách tất cả sự nhiệt tình và tận tâm chúng tôi có để các bạn có thể yên tâm thưởng thức không gian thoải mái và những món ăn ngon nhất tại Nấu cỗ 29.