Cách Chế Biến Tôm Xào Bơ Tỏi Thơm Lừng Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Cực Đưa Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Tôm Xào Măng Tây Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Tôm Xào Măng Tây Giòn Ngọt Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Món Tôm Xào Nấm Hàn Quốc
  • Cách Làm Tôm Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Món tôm xào bơ tỏi không chỉ hấp dẫn các thực khách bởi hương thơm ngậy quyến rũ mà còn bởi vị ngon ngọt độc đáo của tôm tươi kết hợp cùng với bơ tỏi khiến các thực khách khó có thể quên được khi đã một lần thưởng thức.

    Nguyên liệu làm món tôm xào bơ tỏi

    – 400gr tôm

    – 1/2 muỗng canh bột mì

    – 50 gr bơ nhạt

    – 1 củ tỏi

    – 2 muỗng canh dầu oliu

    – 1 muỗng canh nước cốt chanh

    – 1 muỗng cafe nước mắm

    – 1/4 muỗng cafe đường

    – Muối, tiêu

    – 2 muỗng canh rượu trắng

    – 1 muỗng cafe ớt bột khô

    Hướng dẫn chế biến món tôm xào bơ tỏi

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ và giữ lại phần đuôi, rút bỏ chỉ đen ở lưng tôm rồi dùng khăn giấy lau khô

    – Cho tôm vào bột mì trộn nhẹ tay để bột mì bám đều vào thân tôm

    Chế biến món tôm xào bơ tỏi

    – Tỏi băm nhuyễn cho vào phi thơm cùng với 3 thìa dầu ô liu và 1 chút bơ cho thật thơm rồi cho tôm vào xào.

    – Nêm 1/3 thìa cà phê muối, 1 ít tiêu, 2 thìa đường, 2 thìa nhỏ nước mắm và 1 chút rượu trắng và đảo đều.

    – Khi tôm chín cho 1 chút nước cốt chanh vào đảo đều và tắt bếp

    Trang trí và thưởng thức món tôm xào bơ tỏi

    Bày tôm ra đĩa, rắc thêm 1 chút tiêu bột lên bề mặt, trang trí thêm bằng hoa làm từ cà chua hoặc các rau trang trí khác

    Thưởng thức nóng cùng cơm trắng là ngon nhất!.

    Món tôm xào bơ tỏi có thể chia ra ăn được nhiều bữa hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, trước khi sử dụng chỉ cần hâm nóng lại là dùng được.

    Trong tôm có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như Protein, canxi, magie, … Phù hợp cho cả trẻ em còi xương và người già đang có những vấn đề về xương khớp.

    Tuy vậy, những người bị dị ứng với hải sản, đặc biệt là tôm thì không nên ăn món tôm, những người có vấn đề về mỡ máu, tim mạch cũng cần hạn chế khi sử dụng món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Xào Bơ Tỏi Ngậy Vị Bơ
  • Cách Làm Tôm Xào Bông Hẹ Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Xào Lá Hẹ Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Tôm Xào Hạt Điều Ngon Thơm Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Tôm Xào Hạt Điều Mới Lạ Mà Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Ngao Xào Bơ Tỏi Cho Ông Xã Lai Rai Cuối Tuần Này

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình Không Lo Bị Đắng
  • Các Cách Chế Biến Trái Bơ Làm Thực Phẩm Đầu Tiên Cho Bé
  • Dẻo Kẹo, Thơm Thơm Với Cách Làm Kem Từ Quả Bơ Đơn Giản
  • Cách Làm Đẹp Bằng Quả Bơ Và Những Lưu Ý Sử Dụng Cần Phải Biết
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Sữa Bằng Chảo Thơm Ngon Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Cách làm ngao xào bơ tỏi cho ông xã lai rai cuối tuần này: Người ta thường biết đến Sài Gòn không chỉ là một thành phố trẻ năng động mà còn là một điểm tụ tập ăn uống về đêm cùng với những món ngon mà lại rẻ tiền nữa. Món ngao (nghêu) xào bơ tỏi là một điển hình đây nè! Nếu như vào một buổi tối rảnh rỗi, bạn dạo chơi trên những quán nhậu ngon thì liền bắt gặp rất đông người, vì vậy cho nên theo tôi thì về nhà mà làm món ăn này sẽ nhanh và khỏi chờ đợi lại đảm bảo vệ sinh. Đến với 6 món ngon mỗi ngày, bạn sẽ trải nghiệm cách làm món ngao xào bơ tỏi đơn giản nhưng ngon y như các quán tiệm bên ngoài.

    Cách làm ngao xào bơ tỏi

    – Mua ngao về bạn hãy rửa thật sạch và hãy ngâm vào trong nước lọc sạch sẻ để cho ngao nhả ra hết tất cả chất bùn đất vì nếu như tthế cứ để ngao rửa không kỹ càng thì sẽ bị lạng xạn khi ăn rất là thấy khó chịu.

    – Tốt nhất nữa là chúng ta nên ngâm ngao cùng với nước vo gạo màu đục hoặc là với vài quả ớt.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    – Lấy cây sả ra, đập dập hết tất cả các đầu sả cây rồi sau đó là chúng ta thái nhỏ ra mà thật nhuyễn nữa đấy, ớt thì chúng ta bỏ hết tất cả hạt, bằm nhuyễn, cùng với đó là hành tỏi bóc lột bỏ vỏ, cũng đem băm nhỏ ra luôn.

    Bước 3: Xào nguyên liệu

    – Bắc chảo lên, đun sôi chảo có thêm phần chút tí xíu miếng dầu ăn và bơ mặn vô rồi thả cả sả cùng tỏi và ớt đã được chuẩn bị trước đó vào và đảo thật đều tay.

    – Khi xào những loại nguyên liệu này thì bạn nên vặn để nhỏ lửa thôi, như vậy ớt mới không bị cháy khét đen, hành phi chín vàng thơm đều.

    Bước 4: Thực hiện cách làm ngao xào bơ tỏi

    – Xào ngao tới tới lui lui trong vòng chừng khoảng 4 phút thì hãy thêm cho vào một chiếc chảo với 1 bát con nước rồi nêm nếm lại gia vị với chút đường và muối sao cho vừa miệng ăn.

    – Sau đó là bạn hãy cho bơ vào và đảo đều lên. Tùy theo mức ước lượng ngao mà bạn cho vào một lượng bơ phù hợp nhất đấy.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ngao xào bơ tỏi

    – Dùng chiếc nắp vung chảo để bạn đậy chảo lại, đợi cho đến khi ngao đã được mở miệng ra hết tất cả thì có thể là thưởng thức ngay khi còn nóng. Như thế thì bạn sẽ có thể thưởng thức được vị ngon đậm đà của món ngao này.

    Ngao xào bơ tỏi beo béo, ngọt lịm, thơm hơn và chất lượng như bên ngoài tiệm mà còn có khi là hơn hẳn nữa. Chúc các bà nội trợ thành công khi thực hiện món ngao xào bơ tỏi này cho ông chồng nhâm nhi cuối tuần nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • 2 Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Nhất Không Bị Đắng Với Sữa Đặc, Sữa Tươi Cho Bé & Bà Bầu Siêu Dinh Dưỡng
  • Những Món Ăn Từ Bơ Thực Vật Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Rất Tốt Cho Phụ Nữ Khi Mang Thai
  • Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Giống Pizza Hut Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cồi Sò Điệp Xào Bơ Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Xào Ngon Từ Sò Điệp Ở Biển
  • Sâm Cau Đỏ Bổ Dương Mạnh Gân Cốt Hàng Chuẩn Giá 170.000Đ
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất, Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Giòn, Rim, Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500g cồi sò điệp
    • 1 hộp bơ
    • 1 củ tỏi
    • 300ml sữa tươi
    • 1 muỗng canh tương ớt
    • 3/2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê đường
    • 1/2 muỗng canh rượu trắng

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nếu mua sò còn nguyên vỏ, nên ngâm sò trong nước sạch khoảng 2 – 3 tiếng trước khi tách vỏ lấy thịt. Công đoạn này góp phần cho sò nhả bớt cát, cặn bẩn ra ngoài.

    Dùng dao nậy phần thịt, tách phần thịt sò ra khỏi vỏ sò nhẹ nhàng, bỏ lớp màng mỏng quanh thịt sò, thớ cơ và bao tử đen.

    Công đoạn cuối cùng và quan trọng nhất đó là rửa đi rửa lại cồi sò điệp bằng nước sạch để hoàn toàn loại bỏ được đất cát, cặn bẩn còn sót lại. Không nên để nước xối trực tiếp lên thịt sò, nên rửa nhẹ tay, món sò chế biến sẽ ngon hơn và đảm bảo an toàn sức khỏe.

    Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2: Xào sò điệp

    Cho chảo lên bếp nóng, cho 1 – 2 muỗng cà phê bơ lạt vào để bơ tan chảy. Cho một ít tỏi vào phi thơm vàng.

    Tiếp đến cho cồi sò điệp vào, xào sò điệp trên lửa lớn để hải sản không bị teo lại. Cho 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Đảo đều cho thịt sò săn lại.

    Sau đó, cho 1/2 muỗng canh rượu trắng để khử đi mùi hôi và làm cho hải sản thơm ngon hơn. Khi thịt sò đã săn lại thì cho ra một chiếc tô.

    Bước 3: Làm sốt bơ tỏi

    Vẫn để chảo nóng, cho 1 – 2 muỗng cà phê bơ lạt vào để bơ tan chảy. Cho hết phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.

    Tiếp tục, đổ 300ml sữa tươi vào nấu, có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng độ béo nếu thích. Sau đó cho 1 muỗng canh tương ớt vào hỗn hợp để tạo màu đỏ bắt mắt, độ sánh và có mùi thơm cho món ăn.

    Nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn.

    Bước 3: Trình bày thành phẩm

    Với thịt sò mềm dai cùng với nước sốt bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy sẽ là một món ăn đầy chất bổ dưỡng, hấp dẫn và ngon miệng, dùng để chiêu đãi các bữa tiệc dành cho gia đình bạn bè và người thân yêu.

    Sò điệp xào bông cải

    Nguyên liệu

    • Thịt sò điệp: 200g
    • Bông cải xanh: 300g
    • Cà rốt: 1/2củ
    • Nấm đông cô tươi: 100g
    • Gừng nhỏ: 1 củ
    • Hành tỏi băm, ngò rí
    • Bột năng, dầu hào, dầu ăn
    • Tiêu, muối, đường
    • Hạt nêm

    Cách làm

    • Bông cải xanh rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt lát mỏng.
    • Nấm đông cô rửa sạch, thái đôi
    • Cho bông cải, nấm và cà rốt vào nước sôi chần sơ
    • Sò điệp ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa hành băm, 1/2 muỗng tiêu trong khoảng 15 phút rồi phủ bột năng lên trên
    • Pha nước xốt: Cho 2 muỗng dầu hào, 1/2 thìa đường, 2 muỗng nước lọc và 1 thìa nhỏ hạt nêm vào tô trộn đều lên
    • Tiếp theo, phi thơm hành tỏi rồi cho sò điệp vào xào sơ trên lửa lớn đến khi sò săn lại thì cho sò riêng ra đĩa.
    • Sau đó, cho các loại rau củ vào xào khoảng 3 phút thì rưới nước xốt và cho sò điệp vào xào cùng, đảo đều tay cho nguyên liệu thấm gia vị.
    • Xào đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc gừng thái sợi vào là được

    Sò điệp nướng mỡ hành

    Nguyên liệu

    • Sò điệp tươi: 1 ký
    • Đậu phộng: 200g
    • Hành lá: 200g
    • Dầu ăn, muối, đường, rau răm

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Sò điệp mua về đem rửa thật kỹ, rồi cậy mở một bên vỏ ra, cho đường, muối vào ướp.
    • Hành lá lột sạch, đem rửa rồi thái thật nhỏ.
    • Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ rồi giã dập.
    • Rau răm nhặt kỹ rồi rửa sạch.
    • Chuẩn bị bếp than để nướng.

    Bước 2: Chế biến sò điệp nướng mỡ hành

    • Đầu tiên, bạn cho ít dầu ăn vào chảo, để dầu nóng rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều lên để có mùi thơm thì tắt bếp.
    • Sau khi bếp than đã chuẩn bị tốt, bạn đặt vỉ nướng lên rồi gắp từng con sò để lên trên, cho đến khi sò tiết ra nước thì rưới phần mỡ hành lên từng con sò.
    • Nướng đến khi sò chín thì cho đậu phộng lên.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sò Điệp Chiên Khoai Lang Giòn Ngọt Hấp Dẫn❤️
  • Cách Làm Cồi Sò Điệp Chiên Giòn Thơm Ngon, Đặc Biệt
  • Tip Những Cách Làm Món Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp Bổ Dưỡng
  • Những Cách Chế Biến Món Sò Điệp Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Sò Điệp Nướng Mỡ Hành
  • Cách Chế Biến Bơ Cho Trẻ Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bơ Dầm Ngon Thơm Béo Ngậy Cả Nhà Đều Mê
  • Bật Mí Cách Làm Bơ Đậu Phộng Giảm Cân Ngay Tại Nhà Vừa Ngon Lại Rẻ
  • Bật Mí Công Thức Sinh Tố Bơ Giảm Cân Cho Các Tín Đồ Sành Ăn
  • Hé Lộ Cách Làm Bơ Đậu Phộng Giảm Cân Theo Công Thức Của Đầu Bếp Pháp
  • Tìm Hiểu Ngay Công Dụng Làm Đẹp Hiệu Quả Chỉ Với Quả Bơ Sáp
  • Sức khỏe cộng đồng dẫn tin theo trang Mang thai cho biết, thành phần dinh dưỡng trong 1 pound (Tương đương khoảng 453.5g) trái bơ:

    Calo: 50, tổng lượng chất béo: 4.5 g, chất béo bão hòa: 0,5 g, chất béo không bão hòa đa: 0,5 g, chất béo không bão hòa đơn: 3 g, kali: 140 mg, carbohydrate: 3 g, chất xơ: 1 g , Protein: 1 g, Vitamin E: 4%, Vitamin B2: 4%, Vitamin B6: 4%, Vitamin B5 (Pantothenic acid): 4%, Magie: 2%, đồng: 2%, Vitamin C: 4%, sắt: 2%, Vitamin B1: 2%, Vitamin B3: 4%, Folate: 8%, Phospho: 2%, kẽm: 2%, mangan: 2%…

    Trái bơ rất có lợi cho sức khỏe của trẻ em, vì trong quả bơ có chứa protein, vitamin A, E, C cao. Chất béo trong trái bơ rất tốt cho sức khỏe của bé. Các chất béo không bão hòa tốt cho sự phát triển não cũng như hệ thống thần kinh trung ương của bé.

    Chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư và đau tim .

    Trái bơ có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa. Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triễn của trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh.

    Ngoài ra các chống ôxy hoá tác dụng bảo vệ các tế bào não.

    Vitamin B tổng hợp trong trái bơ có tác dụng tăng cường trí nhớ. Vì thế quả bơ là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triễn trí não của trẻ em.

    Theo Báo điện tử VietNamNet, bơ không chỉ đứng thứ 1 trong top 10 loại hoa quả tốt nhất cho trẻ sơ sinh, bơ còn được coi như thực phẩm lý tưởng nhất để trẻ nếm trong lần đầu tiên bắt đầu ăn dặm.

    Một ưu điểm rất lớn nữa của trái bơ đó là không cần nấu qua lửa, bơ chỉ cần sơ chế là có thể sử dụng ngay. Đồng thời, bơ còn dễ dàng kết hợp với các loại ngũ cốc, rau củ và trái cây khác.

    Các nhà khoa học cho biết, nếu con đến tuổi ăn dặm mà không được ăn bơ, mẹ đã bỏ qua “siêu phẩm vàng” giúp trẻ có được trí não và hệ miễn dịch hơn hẳn những em bé cùng lứa.

    Cách chế biến bơ đúng cách cho trẻ

    Món bơ trộn sữa: Bơ trộn với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.

    Theo Người đưa tin, bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay xoay ngược hai nửa quả bơ cho đến khi thấy nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.

    Cho bơ vào xay cho đến khi bơ mịn. Thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức hay ít nước lọc để bơ loãng. Với bé từ 10 tháng trở lên có thể ăn được bơ đặc thì chỉ cần dùng thìa miết nhẹ thịt quả bơ rồi quấy cho bơ mịn, thay vì xay nhuyễn.

    Bơ và chuối: Các mẹ có thể cho bé ăn bơ riêng hoặc kết hợp với chuối chín thành món giàu omega 3 và kali. Cách kết hợp với chuối rất đơn giản, chỉ cần cho chuối và bơ vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào để làm loãng hỗn hợp này là bé có món ngon để tập ăn.

    Có một loại bơ khi chín phần hạt sẽ tách khỏi thịt, lắc nhẹ kêu lúc lắc, đó là bơ nâu. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng. Bơ dáng tròn thì hạt thường to nhưng ít xơ còn bơ dáng thuôn dài thì hạt nhỏ mà thịt lại dày nhưng sẽ có xơ.

    Nếu các mẹ muốn bé được thưởng thức những trái bơ thật béo, thật ngậy hãy lựa chọn những trái bơ vỏ màu xanh, khi chín có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm điểm vàng. Muốn biết bơ non hay già, hãy nhìn phần cuống, cuống to thì quả bơ đó là non.

    Tham khảo thuốc: Vitamin B9

    Acid folic rất cần thiết cho rất nhiều các phản ứng sinh lý. Đặc hiệu hơn, acid folic cần thiết cho việc tổng hợp DNA và do đó đóng vai trò thết yếu trong quá trình phân chia tế bào. Nó còn tham gia vào quá trình sản xuất các acid amin không thiết yếu như methionine và glycin.

    Tú Liên

    Kê huyết đằng chữa bệnh

    Bà bầu bị tiểu đường nên ăn gì?

    Trẻ em không nên dùng thuốc Azithromycin

    Sử dụng gia vị để tăng cường sức khỏe

    Theo GDVN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn Bơ Ngon Và Chất Lượng Khi Làm Bánh
  • Margarine Là Gì? Bơ Thực Vật Lợi Hay Hại?
  • Bơ Làm Từ Gì Và Tất Tần Tật Những Kiến Thức Về Bơ?
  • Cách Làm Bún Bề Bề Ngon Mê Ly Cho Bữa Sáng
  • Cách Chọn Hải Sản Bề Bề Tươi Ngon !
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Rau Tiến Vua Chỉ Với 5 Phút
  • Rau Tiến Vua Cách Thu Hoạch, Chế Biến Và Bảo Quản Ra Sao
  • Râu Ngô Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Nước Râu Ngô Giải Độc, Mát Gan
  • 15 Tác Dụng Của Râu Ngô, Cách Làm Thuốc Và Nấu Món Ăn
  • Cách Nấu Nước Râu Ngô Giảm Cân Không Bị Ngộ Độc
  • Có nhiều cách giảm cân bằng bơ, bạn có thể chế biến bằng sinh tố bơ kết hợp với một số nguyên liệu khác để đạt hiệu quả cao hơn cũng như để bớt ngán, trộn salad…

    Tại sao bơ lại có tác dụng giảm cân trong khi chúng chứa rất nhiều chất béo?

    Như chúng ta đã thấy, quả bơ khá ngậy bởi nó chứa một lượng chất béo lớn. Tuy nhiên, chất béo trong quả bơ lại là chất béo có lợi, chúng có thể giảm cholesterol xấu trong máu, không làm tăng lượng đường trong máu mà lại còn tốt cho hệ tim mạch.

    Khi ăn quả bơ, chất xơ và lượng chất béo này sẽ làm chúng ta giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy bạn sẽ không nạp thêm những loại thức ăn khác gây dư thừa năng lượng.

    Ngoài ra, trong các nghiên cứu cho thấy, trong quả bơ còn chứa chất axit oleic có tác dụng ngăn cản sự hấp thụ chất béo. Ăn một quả bơ có thể giúp cơ thể giảm được 20% lượng chất béo tích tụ trong mỗi tuần. Vì vậy, giảm cân bằng bơ là hoàn toàn có căn cứ khoa học.

    Ăn bơ thay cơm có giảm cân không?

    Bơ có tác dụng giảm cân đã được khoa học chứng minh. Tuy nhiên bạn phải ăn đúng cách mới giảm được cân. Nếu không sẽ có tác dụng ngược lại, bạn sẽ tăng cân ngoài mong muốn.

    Theo nghiên cứu, quả bơ chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là lượng chất béo có lợi và lượng protein. Vì vậy khi bạn ăn nhiều bạn vẫn nạp vào cơ thể một số lượng calo nhất định bằng với số lượng calo trong quả bơ. Bạn sẽ vẫn tăng cân nếu như vẫn áp dụng một chế ăn bình thường, ăn đầy đủ các bữa chính mà không cắt giảm chúng. Như vậy là bạn đang áp dụng chế độ tăng cân chứ không phải giảm cân.

    Nếu bạn muốn giảm cân bằng bơ thì bạn phải cắt giảm lượng thức ăn hợp lý thay bằng bơ. Như vậy bạn mới có thể giảm số lượng calo nạp vào cơ thể để giảm cân.

    – Mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 1 quả bơ là đủ. Đây là lượng tiêu chuẩn để giảm béo mà không lo sợ cơ thể bị thiếu chất. Bởi vì bơ là một loại quả chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết, hàm lượng chất xơ và vitamin E, kali, nhóm chất béo đơn chưa bão hòa rất có lợi cho cơ thể. Đặc biệt là các loại chất béo có thể giúp hấp thụ các vitamin tốt hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

    Tuy nhiên cũng do hàm lượng chất béo trong bơ quá cao nên ăn nhiều bơ sẽ gây ra tổn thương gan hoặc dị ứng, tăng cân ngoài mong muốn. Theo nghiên cứu, trong 1 quả bơ có chứa đến 250calo và 21g chất béo. Nếu bạn ăn hơn 1 quả bơ một ngày sẽ làm cho cơ thể bạn bị dư thừa chất béo. Vì vậy tốt nhất là nên ăn 1/2 quả bơ hoặc nhiều nhất là 1 quả bơ mỗi ngày mà thôi.

    – Vì bơ đã chứa một nguồn năng lượng lớn và đủ các thành phần dinh dưỡng nên bạn phải cắt giảm lượng thức ăn đưa vào so với bình thường.

    – Những người bị tổn thương gan thì không nên ăn bơ. Phụ nữ có thai và cho con bú nên ăn với số lượng ít.

    – Nên kết hợp bơ với các nguyên liệu khác như: sữa tươi không đường, sữa chua, quả việt quất, các loại rau củ mà bạn yêu thích… để tránh bị ngán và bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất có lợi cho quá trình giảm cân.

    Việc ăn nửa quả bơ hay uống 1 ly sinh tố sau bữa trưa sẽ là làm cho bạn ngăn chặn được sở thích ăn vặt vào buổi chiều. Nhờ đó lượng calo sẽ được cắt giảm đi, bạn sẽ hoàn toàn chủ động được quá trình giảm cân mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

    Cách chế biến quả bơ để giảm cân

    Có nhiều cách giảm cân bằng bơ, bạn có thể chế biến bằng sinh tố bơ kết hợp với một số nguyên liệu khác để đạt hiệu quả cao hơn cũng như để bớt ngán, trộn salad…

    Sinh tố giảm cân bơ mật ong

    Sinh tố bơ mật ong là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, giải tỏa mệt mỏi, tăng sức đề kháng cho cơ thể mà không hề làm bạn tăng cân.

    Chuẩn bị: 200g bơ, 2 muỗng mật ong, đá viên.

    Cách làm: Bơ gọt vỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với mật ong xay nhuyễn đến khi mịn. Bỏ thêm đá vào và thưởng thức.

    Bạn nên uống loại sinh tố này vào buổi sáng, không nên cho thêm đường vào sữa vào sẽ làm tăng lượng calo.

    Sinh tố giảm cân bơ sữa chua

    Chất béo tự nhiên trong bơ kết hợp với sữa chua sẽ giúp bạn có một nguồn năng lượng vừa đủ cho cơ thể, kích thích tiêu hóa, làm đẹp da và hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân của bạn.

    Chuẩn bị: 1 quả bơ, 1 hộp sữa chua không đường, 10ml sữa tươi không đường, đá viên.

    Cách làm: Bóc vỏ lấy thịt bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa chua, sữa tươi rồi xay nhuyễn.

    Bạn cũng có thể dầm bơ với các nguyên liệu trên rồi bỏ thêm đá viên vào cũng được.

    Sinh tố giảm cân bơ chuối

    Cả bơ và chuối đều chứa rất nhiều vitamin, chất xơ, chất oxy hóa rất tốt cho sức khỏe của bạn. Trong quả chuối còn có chứa chất kích thích sự sinh trưởng của các vi khuẩn có ích ở đường ruột, giúp hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa tốt hơn. Vì vậy sinh tố bơ chuối vừa có thể giúp bạn giảm cân mà còn giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn.

    Chuẩn bị: 1 quả bơ, 1/2 quả chuối, 1 hộp sữa chua không đường, 50ml nước lọc.

    Cho tất cả nguyên liệu bơ, chuối, sữa chua, nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Rót sinh tố ra ly thêm đá vào để thưởng thức.

    Chuẩn bị: 900g cá hồi cắt thành 4 miếng, 1 quả bơ, 1 củ hành tím, 3 quả ớt, 1 chén nước cốt chanh, rau mùi, dầu oliu, muối, các loại gia vị.

    Cách làm: Ướp cá hồi với dầu oliu, muối và gia vị đem lên vỉ nướng.

    Thái nhỏ bơ, hành tím, ớt, rau mùi. Sau đó cho nước cốt chanh, dầu oliu, muối vào trộn đều.

    Khi cá hồi đã chín bạn có thể ăn kèm cùng với salad bơ.

    Thực đơn ăn bơ giảm cân

    Để áp dụng phương pháp giảm cân bằng bơ hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng thực đơn sau:

    Bữa sáng: 1 ly sinh tố bơ.

    Bữa trưa: Salad bơ ức gà hay salad bơ cá hồi như đã hướng dẫn ở trên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân
  • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Cách Chế Biến Quả Sake
  • Điểm Danh 4 Món Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Từ Quả Sa Kê.
  • Hướng Dẫn Làm Siro Nho Nguyên Chất Tại Nhà Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Mỳ Ý Ngon Nhất Với Ngao Xốt Bơ Chanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Ý Sốt Hải Sản Đậm Đà Cực Ngon Miệng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Mì Ý Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Mỳ Ý Sốt Kem Ngon Nhất Tại Nhà
  • Ngon Miệng Với Cách Làm Mỳ Ý Sốt Kem Hải Sản
  • Cách Chiên Zucchini Ngon Trong Chảo: Cách Nấu Rau
  • Cách làm món mỳ ý ngao xốt bơ chanh sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực của đất nước Ý xa xôi. Những sợi mỳ vàng mềm được dưới đầy nước sốt ngọt từ ngao, chua dịu và thơm ngậy từ chanh và bơ!

    Nguyên liệu cho 2 phần ăn

    – Mỳ Ý: 200g-250g, bạn nên chọn loại sợi tròn và dài

    – Bơ mặn, muối, hạt tiêu Trong các thành phần nguyên liệu thì mỳ Ý được chú trọng nhất. Với

    cách làm món mỳ Ý tại nhà ngày hôm nay thì mỳ Ý là loại mỳ được bán trong các siêu thị chứ không phải là mỳ Ý tươi tự làm. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên nếu có thể chọn loại mỳ chất lượng cao thì hương vị sẽ không khác mấy.

    Cách làm mỳ Ý tại nhà thơm ngon

    Ngao mua về rửa qua rồi ngâm nước muối hoặc nước có một chút ớt để ngao nhả hết cặn bẩn bên trong. Bạn nên thay nước sau khoảng 20 phút ngâm. Cuối cùng rửa sạch lại ngao và để vào rổ cho ráo nước. Để món mỳ Ý có hương vị thơm ngon và tươi của ngao thì bạn cần lưu ý khi chọn mua.

    Hướng dẫn cách làm món mỳ Ý đầu tiên bắt đầu bằng việc sơ chế mỳ ý:

    – Bắc nồi Bắc nồi nước có một chút muối lên bếp đun sôi thì cho mỳ Ý vào. Luộc với lửa vừa khoảng từ 6-10 phút tùy vào sở thích ăn mềm hơn hay dai hơn của mỗi người. Thông thường khoảng 8 phút là được. Hoặc đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

    – Mỳ chín thì vớt ra, để ráo nước. Để mỳ không dính vào nhau thì bạn nên trộn vào mỳ từ 1-2 thìa dầu olive

    – Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành hạt nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Lá húng quế nhặt, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.

    – Bắc chảo khác lên bếp. Cho khoảng 10-15gr bơ vào chảo, đun cho bơ chảy. Trút tỏi băm vào phi thơm. Chú ý không được để tỏi bị cháy quá.

    – Trút toàn bộ cà chua đã cắt nhỏ vào, xào đảo đều tay cho cà chua tan ra chừng 2 phút.

    – Cuối cùng cho thêm ngao vào đảo đều vặn lửa bếp trung bình.

    – Quan sát ngao vừa mở nắp thì nêm gia vị, tiêu, 1-2 thìa nước cốt chanh và lá húng quế thái nhỏ vào. Đảo nhẹ nhàng rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng, trộn đều xốt với mỳ và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Ý Đơn Giản Mà Lại Ngon
  • Cách Làm Món Mỳ Ý Sốt Chay Nhanh Chóng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mì Ý Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bánh Tai Yến Giòn Rụm, Hấp Dẫn
  • Súp Tom Yum Thái, Món Ăn Chứa 1 Nửa Đất Nước Thái Lan Trong Tôi
  • Ốc Giấm Nướng Bơ Chế Biến Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Gỏi Ốc Giác Siêu Ngon Ai Cũng Làm Làm Được【Xem 101,772】
  • Cách Làm Gỏi Ốc Giác Chua Chua Giòn Giòn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gỏi Ốc Giác Đu Đủ Ngon Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gỏi Ốc Giác Ngon Độc Đáo Chuẩn Nhà Hàng
  • Bật Mí Cách Làm Ốc Hương Hấp Gừng Trong Nháy Mắt
  • Ăn Chơi – Ốc giấm nướng bơ chế biến đơn giản

    Những con ốc được nướng cháy xém vỏ thơm nức mùi bơ như đang kích thích vị giác của bạn.

    Ốc giấm là loại vỏ mỏng, có màu trắng viền nâu, thường phân bố nhiều ở các tỉnh ven biển miền Trung, miền Nam. Ốc giấm hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt, giòn. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ ốc giấm như: xào rau muống, rang muối ớt, gỏi,lăn bột chiên… Món nào cũng đem lại sự ngon miệng cho người ăn.

    Ốc giấm nướng bơ được nhiều người thích vì giữ được hương vị ngọt nguyên thủy cùng hương thơm hấp dẫn của bơ.

    Ngoài những món ngon kể trên, có một cách chế biến ốc giấm rất đơn giản nhưng ngon miệng là nướng bơ. Món ăn được nhiều người thích vì mùi thơm cũng như giữ được cái vị ngọt nguyên thủy của thịt ốc. Chế biến món này rất đơn giản. Ốc bắt về được rửa sạch, ướp với một ít bơ và nướng trên bếp than hồng. Phần bơ tan chảy ngấm vào trong từng thớ thịt ốc làm tăng thêm hương vị thơm ngon của ốc, đồng thời làm mất đi cái mùi tanh vốn có của hải sản.

    Ốc giấm có vỏ mỏng, nên trong khi nướng, cần canh lửa trở ốc đều tay để chín đều mà không bị cháy. Nếu ốc chín quá, thịt sẽ bị khô, không còn vị ngọt, mềm, không ngon. Thịt ốc ngon nhất là vừa chín tới, tỏa mùi thơm nức mũi, ăn vào miệng có vị ngọt nhẹ, mềm và hơi dai.

    Thịt ốc giấm sau khi nướng chín rất dễ lấy ra khỏi vỏ, ốc giấm nướng bơ được ăn kèm với nước chấm chua ngọt và rau răm.

    Không như những loại ốc khác rất khó lấy ra khỏi vỏ, với ốc giấm, bạn chỉ cần dùng dĩa khều nhẹ là lấy được phần thịt bên trong. Chấm vào chén nước mắm pha chua ngọt và hơi cay, thưởng thức cùng một ít rau răm. Thịt ốc được nướng vàng, có vị ngọt, mềm và giòn sần sật khi nhai, hương thơm thoang thoảng của bơ quyện cùng nước chấm sền sệt thơm ngon làm bạn không thể ngừng tay, ăn hết con này lại muốn ăn thêm con nữa.

    Ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhiều quán ốc ở Sài Gòn như ốc Xinh – Khánh Hội (quận 4), ốc Quang Anh – Tô Hiến Thành (quận 10)… Mỗi đĩa ốc có giá từ khoảng 60.000 đồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Giấm Ốc Thơm Ngon “chuẩn” Mẹ Làm, Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Ốc Giác Vàng Là Một Loài Ốc Cỡ Lớn Và Rất Có Giá Trị Kinh Tế Với Việc Khai Thác Ốc Để Lấy Thịt Và Một Số Cá Thể Có Thể Tạo Ngọc.
  • Ốc Giấy Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Rẻ?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Giác Xào Rau Muống
  • Ba Món Ăn Chơi Từ Ốc Gạo Trong Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Xanh Và Mồng Tơi
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Ăn Ngon Và Tăng Cân
  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Trẻ Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Khi bé được 6 tháng và bắt đầu ăn dặm, bạn có thể chọn quả bơ làm thực phẩm đầu tiên cho bé.

    Do có kết cấu mịn, sánh như bơ và kem nên bé dễ nuốt, lại không làm đau lợi của bé. Thịt quả bơ không có hạt hay những miếng cứng nên không khiến bé bị hóc, nghẹt. Quả bơ dụng tốt cho não của bé do giàu omega 3.

    Khi mua bơ, nên chọn quả chắc tay nhưng mềm khi ấn vào, màu sắc vỏ quả có thể thay đổi từ màu xanh sang màu tím sẫm nhưng màu vỏ quả không phải là dấu hiệu về độ chín của quả bơ. Bơ chưa chín ăn sượng, cứng trong khi quả bơ chín thì thịt rất mềm, ngọt và có độ béo, bùi.

    Để bơ chín, bạn nên để quả bơ ở nơi mát mẻ, không có ánh nắng mặt trời trong một vài ngày. Bơ trộn với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.

    Rửa sạch và chế biến

    Bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay tách đôi quả bơ cho đến khi nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.

    Nghiền nhuyễn quả bơ

    Nghiền bơ trong một máy xay sinh tố hoặc một máy xay thực phẩm cho đến khi bơ mịn. Thêm sữa mẹ (sữa công thức) hoặc ít nước lọc để bơ loãng. Với bé từ 10 tháng trở lên có thể ăn được bơ đặc thì chỉ cần dùng thìa miết nhẹ thịt quả bơ rồi quấy cho bơ mịn, thay vì xay nhuyễn.

    “Phục vụ” bé

    Hỗn hợp bơ có thể riêng lẻ hoặc kết hợp với chuối chín thành món giàu omage 3 và kali. Cách làm khá đơn giản, bơ và chuối chín cho vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa mẹ hay sữa công thức để làm loãng hỗn hợp.

    AloBacsi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Móng Giò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bột Đậu Xanh Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Bánh Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Bơ Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Không Đắng Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tốt Không & Tác Dụng Của Bơ Với Bà Bầu Là Gì?
  • Quả Bơ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé Từ Bơ
  • Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon Và Chuẩn Nhất Mà Không Bị Đắng
  • Cách Làm Kem Que Bơ Tươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tôm chiên bơ với nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản tạo nên món ăn ngon lạ miệng và đậm đà khó quên. Sự hòa quyện hương thơm cay nồng của gia vị và vị thơm ngọt của tôm, sự béo ngậy của bơ, thêm chút tình cảm và tâm ý của người nấu tạo nên món ngon thưởng thức.

    Tôm tươi giàu dinh dưỡng kết hợp với những nguyên liệu có sẵn dễ tìm quanh cuộc sống thường ngày tạo nên món tôm chiên bơ đậm vị, thơm lừng cực ngon cho cả gia đình thưởng thức.

    Tôm chiên bơ mang hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, kẽm, sắt, vitamin B12, i-ốt,… là công thức dinh dưỡng giúp những bạn gầy tăng cân rất hiệu quả. Vị tươi ngọt của tôm, thơm nồng của tỏi, vị cay của tiêu, phảng phất hương thơm của lá nguyệt quế thêm chút kinh giới, hương thảo, thì là, hòa quyện với mùi thơm ngậy béo của bơ kết hợp màu nâu vàng bắt mắt kích thích cảm giác thèm ăn, chỉ muốn được thưởng thức ngay.

    Định lượng: Một đĩa nhỏ với 400gr tôm tươi

    Hướng dẫn cách chế biến món tôm chiên bơ

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu.

    Chọn chế biến phần tôm thật tươi, tôm tươi bóc vỏ, cắt bỏ râu, chân, bỏ đầu và rửa thật sạch. Thấm khô tôm tươi để tôm chiên bơ có thể giữ nguyên vị ngọt của tôm lâu nhất.

    Kết hợp tất cả các gia vị: hành tây, bột tỏi, tiêu, lá nguyệt quế khô, lá kinh giới khô, cây hương thảo khô, muối, tất cả trộn thật đều. Tiếp đến cho bột mì vào, đánh thật đều cho tất cả hòa lẫn vào nhau.

    Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

    Cho phần tôm tươi đã được thấm khô vào bát chứa bột mì và gia vị. Trộn thật đều trong bát cho đến khi lớp bột phủ đều xung quanh tôm. Món tôm chiên bơ có thể đều vị hay không là do công đoạn ướp gia vị và phủ bột tôm này

    Bước 3: Tiến hành chế biến

    Chỉnh lửa cháy vừa đủ, cho chảo lên bếp, cho bơ vào chảo, chờ bơ tan chảy và sôi. Cho tôm vào chiên lên cho đến khi tôm chín có màu nâu vàng ở cả 2 mặt con tôm, khi nấu phải lật tôm để món ăn được chín đều.

    Để món ăn được trọn vẹn hơn có thể thưởng thức món tôm chiên bơ với một chút tương ớt hoặc xì dầu, ăn kèm thêm chút bánh mỳ hoặc cơm. Hương vị cay nồng, thanh ngọt kích thích sự thèm ăn, tạo món ngon cực kì hấp dẫn, dễ gây nghiện thích hợp là món ngon tiêu chuẩn trong các buổi tụ họp bạn bè tâm sự, ăn uống.

    Nauco29.vn là nơi phù hợp nhất để thỏa mãn sự kỳ vọng của bản thân, có thể tổ chức các buổi tiệc nhỏ hoặc sinh nhật bạn bè. Luôn mang lại cảm giác ấm cúng, thân thiện, trao cho thực khách tất cả sự nhiệt tình và tận tâm chúng tôi có để các bạn có thể yên tâm thưởng thức không gian thoải mái và những món ăn ngon nhất tại Nấu cỗ 29.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Đắp Mặt Nạ Bơ Trị Thâm Nám, Tàn Nhang, Mụn Hiệu Quả Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Ngon Như “truyền Thuyết”
  • Bật Mí Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Và Bơ Tỏi Ngon Như Nhà Hàng
  • 25 Triệu Người Đã Xem Video ‘mách’ Cách Biến Thứ Vứt Đi Thành Thuốc Quý Chống Ung Thư Này
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm Sốt Bơ Tỏi Ăn Là Ghiền
  • 25 Triệu Người Đã Xem Video ‘mách’ Cách Biến Thứ Vứt Đi Thành Thuốc Quý Chống Ung Thư Này
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Và Bơ Tỏi Ngon Như Nhà Hàng
  • Bật Mí Cách Làm Kem Bơ Thơm Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt
  • Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Ngon Như “truyền Thuyết”
  • Có thể cho bé dùng quả bơ ngay khi bé mới bước vào tuổi ăn dặm vì thịt quả bơ chín mềm lại giàu dinh dưỡng. Quả bơ còn được gọi tên là thực phẩm hoàn hảo vì nó chứa hầu hết các loại vitamin và chất dinh dưỡng cơ thể cần.

    Hàm lượng chất béo tự nhiên trong bơ khá tốt cho bộ não và cơ thể của bé. Một cốc bơ chín cỡ trung bình chứa khoảng 322 kalo với 30g chất béo.

    Quả bơ còn được gọi tên là thực phẩm hoàn hảo vì nó chứa hầu hết các loại vitamin và chất dinh dưỡng cơ thể cần

    Thời điểm cho bé ăn bơ

    Quả bơ được xếp vào danh sách những thức ăn dặm đầu đời của bé. Có thể cho bé ăn bơ khi bé được 4-6 tháng tuổi vì bơ giàu carbonhydrat và chất béo cần thiết cho sự phát triển của bé.

    Cách chọn bơ

    Bơ chưa chín hoặc bơ còn non sẽ có vị đắng, bơ chín bóp nhẹ thấy mềm đều. Để tránh mua phải bơ non, nên chú ý đến phần cuống của quả bơ. Nếu vết cuống của quả càng nhỏ thì bơ càng già và ngược lại.

    Cũng có thể cắt thử một quả bơ, nếu thấy ngon, bạn nên chọn những quả bơ khác có màu sắc và hình dạng tương tự.

    Cách chế biến

    1. Bơ nghiền nhừ (dành cho bé 4-6 tháng tuổi)

    Dùng thìa nạo phần thịt bơ chín; tiếp đến, bạn dùng thìa nghiền nhuyễn phần bơ này cho đến khi bơ đã mịn là được.

    Lưu ý: Bản thân phần thịt bơ chín đã mềm và mịn nên không cần dùng máy xay như khi chế biến đào hoặc lê. Bơ cũng không cần được hấp hay nấu chín.

    Cách làm: Trộn hỗn hợp chuối và bơ cho đến khi chúng trở nên mềm, mịn. Hỗn hợp này không cần phải hấp (hoặc nấu chín) mà nên cho bé thưởng thức ngay.

    Cách làm: Trộn hỗn hợp bơ, chuối, lê cho đến khi chúng trở nên mềm. Cuối cùng, thêm sữa chua vào hỗn hợp, trộn đều lên và cho bé thưởng thức.

    Cách làm: Trộn hỗn hợp xoài, bơ. Thêm sữa chua (hoặc nước táo hay nước lê) vào hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem.

    Cách 2: Có thể để bơ, xoài dạng hạt lựu; tiếp đến, nhúng hai loại quả trên vào sữa chua và cho bé dùng tay ăn bốc.

    Cách làm: Dùng máy nghiền nhuyễn đào đã được bỏ hạt, bỏ vỏ; dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ. Sau đó, trộn chung hỗn hợp bơ, đào cho đến khi chúng trở nên mịn. Có thể cho bé dùng thìa tự xúc hoặc dùng tay bốc ăn.

    Cách làm: Trộn hỗn hợp trên cho đến khi chúng nhuyễn mịn và cho bé thưởng thức.

    Cách làm: Trộn đều bơ vào hỗn hợp lê cho đến khi chúng mịn và cho bé thưởng thức.

    Thực phẩm có thể trộn chung với bơ là: chuối, táo, lê, đào, xoài, sữa chua, bí đỏ và thịt gà.

    Theo mevabe.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cách Gà Chiên Bơ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Tác Dụng Làm Đẹp Của Tinh Dầu Bơ
  • Tất Tần Tật Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Chuẩn Hương Vị Việt Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bơ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Chim Cút Chiên Bơ Ngon Ở Sài Gòn Phú Nhuận
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100