Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Mực Tuộc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng / 2023

Hải sản nướng luôn thu hút mọi thực khách bởi hương thơm cuốn hút khi nướng và cả vị tươi ngon đậm đà mang hương vị biển làm người ta xao xuyến. Đặc biệt, bạch tuộc nướng là loại hải sản được nhiều người ưa thích bởi cái giòn dai sần sật mà nhiều loại hải sản khác không có.

Bạch tuộc nướng chao hương vị lạ lạ mà quen quen giúp bạn ngon miệng hơn với cái vị dân giã. Chao mằn mặn, beo béo quyện vào bạch tuộc nướng thơm phức giòn giòn.

500gr bạch tuộc

1 hủ chao trắng

1 hủ chao đỏ

1 thìa nước tỏi

1 thìa tương ớt

1 thìa nước mắm

1 thìa dầu vừng

1 thìa rượu thơm

Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm chao đỏ, chao trắng, tương ớt, nước mắm, nước tỏi, dầu vừng, rượu thơm trộn đều tay để tất cả hòa quyện với nhau

Bước 3: Cho bạch tuộc vào hỗn hợp đã trộn sẵn và ướp khoảng 30 phút để tất cả gia vị thấm vào bạch tuộc khi ăn sẽ đậm đà hơn.

Bước 4: Trong lúc đợi bạch tuộc thấm gia vị các bạn chuẩn bị bếp than để nướng bạch tuộc. Đặt vỉ nướng lên và phết một lớp dầu ăn lên vỉ để khi nướng bạch tuộc sẽ không bị dính. Xếp bạch tuộc vào vỉ và nướng đến khi tỏa mùi thơm và bạch tuộc ngả màu vàng là bạch tuộc chín.

Cách chế biến bạch tuộc nướng bơ

Nguyên liệu:

500gr bạch tuộc

15gr bơ

2 thìa muối

2 thìa đường

Cách ướp bạch tuộc nướng bơ:

Bước 1: Cho bơ lên bếp và đun cách thủy cho đến khi bơ tan chảy hết, tiếp đến là cho muối, đường, ớt bột vào bơ và khuấy đều

Bước 3: Chuẩn bị bếp than để nướng bạch tuộc, bạch tuộc rất mau chín nên khi nướng bạn phải thường xuyên trở bạch tuộc đều tay để không bị cháy. Nướng đến khi bạch tuộc có mùi thơm và trở màu vàng đều đẹp mắt là được.

Bước 4: Bày bạch tuộc ra đĩa, thêm ít rau răm và dưa leo ăn kem. Các bạn chuẩn bị nước chấm bạch tuộc nướng muối ớt xanh hoặc tương ớt

Chỉ với 2 cách chế biến bạch tuộc nướng dễ làm và không mất nhiều thời gian là bạn đã có món ngon để chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách. ================================= CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD * Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều) * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận * Website: chúng tôi * Mail: info@24hseafood.com * Fanpage: chúng tôi

Cách Chế Biến Bạch Tuộc Chiên Giòn / 2023

Sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc sau khi mua về phải được tách ra để loại bỏ phần nội tạng bên trong. Sau đó, các bạn làm sạch, bóp bạch tuộc với muối tinh và nước cốt chanh để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Nên lưu ý bóp muối và chanh ở từng xúc tua để chắc chắn tất cả các bộ phận đều được sạch. Rửa sạch lại bằng nước rồi cho vào rổ và để cho thật ráo nước.

Ướp bạch tuộc chiên giòn

Bước này khá quan trọng vì quyết định hương vị của cả món ăn. Cho bạch tuộc vào tô rồi ướp cùng tiêu, hạt nêm, bột ngọt và trộn đều rồi để trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Đổ bột năng vào tô. Cho bạch tuộc đã ướp vào xóc đều lên sao cho lớp bột áo bên ngoài phủ đều lên từng con bạch tuộc. Phủ thêm một lớp bột chiên giòn ra ngoài bạch tuộc để tạo độ giòn hơn khi ăn bạch tuộc.

Cách làm bạch tuộc chiên giòn

Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào. Lượng dầu ăn phụ thuộc vào lượng bạch tuộc sao cho dầu ăn ngập bạch tuộc là được. Cho từ từ bạch tuộc vào chảo chiên đến khi vàng thì vớt ra. Chuẩn bị một cái đĩa có lót giấy thấm dầu để đựng bạch tuộc chiên. Chiên với lượng dầu vừa đủ thì bạch tuộc sẽ càng ngon và giòn hơn. Bạch tuộc chiên giòn sẽ ăn cùng với dưa leo và các loại rau sống. Nếu muốn món ăn này hấp dẫn hơn hãy dùng sốt tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm. Chắc chắn, đây sẽ là món ăn yêu thích của mọi gia đình.

Bạch tuộc chiên giòn không khó để thực hiện mà lại có hương vị thơm ngon. Song bạn cũng cần lưu ý, chỉ chiên bạch tuộc vừa chín tới, không nên chiên quá kỹ sẽ làm bạch tuộc bị dai và mất đi độ ngọt vốn có. Khi lựa chọn bạch tuộc để chiên, bạn chỉ nên chọn những con có kích thước bình thường, không quá to cũng không quá nhỏ, loại này vừa dễ chiên, vừa dễ ăn và chế biến cũng dễ dàng. Hy vọng rằng, những thông tin trong bài viết này đã giúp ích cho các bà nội trợ trong việc nấu nướng của mình.

4 Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon Đã Đời / 2023

Hương vị hấp dẫn và mới lạ của bạch tuộc sốt tương cà sẽ mang lại một bữa ăn ngon miệng.

Nguyên liệu:

– Bạch tuộc: 400gr

– Ớt chuông đỏ: ½ quả

– Dứa chín: ½ quả

– Chanh: 1 quả

– Gia vị: rượu trắng 1 chén nhỏ, dầu hào, sốt ướp thịt nướng, ớt bột Hàn Quốc, tương cà, muối…

– Bạch tuộc làm sạch, bỏ hết phần nội tạng bên trong thân, rửa sạch với chén rượu trắng, sau đó bóp với chanh để loại bỏ hết mùi.

– Ướp bạch tuộc với 1 thìa dầu hào, 1 thìa sốt ướp thịt nướng, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc, đảo đều và ướp trong khoảng 1-2h cho bạch tuộc ngấm gia vị.

– Trong thời gian chờ bạch tuộc ngấm gia vị thì các bạn rửa sạch ớt chuông đỏ, dứa. Dứa thái hạt lựu, ớt chuông lấy ¼ quả thái chỉ, số còn lại đem xay nhuyễn với 1 chút nước, lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.

– Bạch tuộc sau khi ướp đủ thời gian thì xếp ra khay, đem nướng qua ở nhiệt độ 100C trong khoảng 10 phút.

– Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi băm nhỏ vào đảo cho thơm, sau đó cho 2 thìa tương cà vào đảo đều, khi tương cà sôi thì thêm nước cốt ớt chuông vào, đảo đều cho sốt tương cà sánh lại.

– Thêm dứa thái hạt lựu vào sốt tương cà, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi cho bạch tuộc vừa nướng chín sơ vào sốt, để lửa liu riu cho bạch tuộc ngấm sốt. Tắt bếp, cho bạch tuộc sốt tương cà ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

Bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc nướng muối ớt vừa cay vừa thơm lại giòn sần sật thật là thích.

Nguyên liệu:

– Bạch tuộc: 500 gr

– Gừng: 1 mẩu nhỏ

– Muối: 1/2 thìa cà phê

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Ớt: 1-2 quả

– Rau răm (hoặc húng quế), quất (chanh), hạt tiêu.

– Bạch tuộc nên chọn mua loại còn sống đang bơi hay đang bò lổm ngổm thì càng ngon. Nếu bạch tuộc đã chết thì mua loại mới chết, nhìn vẫn còn tươi ngon.

– Dùng tay lộn trái con bạch buộc, rứt bỏ bầu và túi mực, sau đó lại lộn phải lại như cũ. Rửa sạch bạch tuộc với nước muối loãng, để ráo nước.

– Ướp bạch tuộc với muối, hạt nêm, tí xíu hạt tiêu, một mẩu gừng nhỏ đập dập và vài lát ớt (ớt dùng theo khả năng ăn cay của nhà bạn) trong vòng 15 phút.

– Bật lò trước 10 phút, ở nhiệt độ khoảng 200 độ c. Xếp bạch tuộc lên khay nướng, phết một ít dầu ăn lên bạch tuộc để bạch tuộc đỡ khô khi nướng. Nướng bạch tuộc trong khoảng 10 – 15 phút (hoặc đến khi bạch tuộc vàng đều).

Nếu bạch tuộc nướng muối ớt với than hoa sẽ ngon và thơm hơn nhiều.

Nguyên liệu:

– 700 gr bạch tuộc tươi

– 1 hũ ớt sa tế

– 2 muỗng cà phê mật ong

– Bạch tuộc làm sạch, rửa qua nước muối.

– Ướp bạch tuộc với ½ hũ sa tế, 2 muỗng cà phê mật ong trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

– Lót giấy bạc vào khay nướng, phết dầu ăn vào bạch tuộc, nướng ở nhiệt độ 200oC cho đến khi thấy bạch tuộc chín vàng đều.

– Nhấc khay nướng ra, cắt bạch tuộc từng miếng vừa ăn, dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, rau húng quế sẽ ngon hơn.

Mách nhỏ: Bạch tuộc nướng trên than hoa sẽ thơm ngon hơn nhiều.

Canh bạch tuộc nấu dứa

Vị chua nhè nhẹ của me và dứa hòa quyện cùng vị ngòn ngọt của bạch tuộc sẽ cho ta một bát canh rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

– Bạch tuộc: 300gr

– Dứa: 1/ 4 quả vừa

– Cà chua: 2 quả vừa phải

– Me: 1 quả to

– Sả: 1 củ

– Ớt: 1 quả

– Rượu trắng: 1 bát nhỏ ( bát nước chấm)

– Gừng, hành khô, hành lá, thì là

– Lấy dao mổ thân bạch tuộc, rút bỏ ruột, dùng rượu và gừng trà sạch để khử tanh, rửa sạch lại với nước, thái thành từng miếng, cho vào một cái bát.

– Dứa gọt vỏ, cắt mắt, thái thành từng miếng nhỏ, mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Me luộc chín, bóc vỏ, bỏ hạt, dầm nát. Gừng đập dập, chừa lại một miếng bé, băm nhỏ. Ớt thái miếng. Sả thái vát. Hành khô băm nhỏ. Hành lá, thì là thái nhỏ.

– Ướp bạch tuộc cùng 1 chút gia vị, hạt nêm, gừng băm nhỏ, sả, ớt và một thìa rượu. Để 15 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.

– Phi thơm hành, cho bạch tuộc vào xào. Khi bạch tuộc chuyển màu hồng hồng thì tắt bếp, trút bạch tuộc vào một cái bát.

– Xào chín cà chua rồi dầm nát, cho lượng nước đủ ăn vào đun sôi. Nước sôi cho dứa, gừng đập dập cùng bạch tuộc đã xào sơ vào.

– Đun canh sôi trở lại trong vòng một phút, cho hành và thì là thái nhỏ cùng một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp. Múc ra tô, ăn nóng.

Chế Biến Mực Rim Me / 2023

» Mực rim me Đà Nẵng

» Cách chế biến Mực Khô

» Mực khô rim me

Nguyên liệu chế biến mực rim me

Mực để rim me là món ăn dân dã nhưng rất đậm đà với hương vị chua cay khó quên rất được mọi người yêu thích. Để món ăn hấp dẫn và đúng vị thì khi chế biến mực rim me khâu chọn nguyên liệu Mực Khô hoặc Mực Một Nắng đóng vai trò quyết định.

Mực một nắng thì sẽ có độ dai vừa phải, thịt ngọt

Mực để rim me thì không cần chọn mực to, chỉ cần chọn mực khô dày mình là được. Nếu chế biến từ mực một nắng thì sẽ có độ dai vừa phải, thịt ngọt và khi ăn rất ngon. Bạn có thể chọn mua mực một nắng ở Cô Tô để món ăn được ngon nhất.

Chợ hải sản Hạ Long là địa chỉ chuyên cung cấp các loại hải sản tươi ngon nhất với giá cả rất hợp lý. Hải sản ở đây do các ngư dân đánh về nên bạn không phải lo lắng về độ tươi ngon. 

Chợ cá cảng Hạ Long là một trong những chợ hải sản theo dạng bán lẻ thu hút nhiều khách hàng nhất ở Quảng Ninh. Ở đây bạn có thể dễ dàng mua được mực tươi ngon với giá rất rẻ từ các thuyền của cư dân. Chợ Hạ Long 1 nằm tại Vạn Xuân, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh.

Ngoài ra, các chợ như: chợ hải sản Hòn Gai, chợ hải sản Cái Dăm – Bãi Cháy, chợ cá Bến Do,… cùng là những chợ buôn bán mực giá rẻ và tươi ngon. Bên cạnh lựa chọn mực ngon thì chế biến mực rim me cần các nguyên liệu khác như: sả, tỏi, hành, ớt, sốt me, bột năng, tương ớt, đường, gừng, nước mắm, nước lọc…

Những cách chế biến mực rim me đơn giản mà ngon khó cưỡng

Mực rim me truyền thống

Với mực rim me thì chúng ta sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị cũng như đặc trưng vùng miền. Cách chế biến món ăn cũng hết sức đơn giản với những nguyên liệu chính gồm 300g Mực khô, bạn chọn mực một nắng thì càng tốt. Bên cạnh đó bạn cần các nguyên liệu khác như me khô, tỏi, ớt tươi và gia vị.

Đến khi mực săn lại là bạn có thể tắt bếp được

Cách chế biến mực rim me như sau:

Rim mực: bạn cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào để dậy mùi thơm sau đó mới cho mực vào xào cho đến khô thì cho nước cốt me và nước mắm, đường, ớt vào chảo. Đến khi mực săn lại là bạn có thể tắt bếp được.

Cách chế biến mực rim me chua ngọt

Để làm mực rim me chua ngọt thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

300g mực khô

Các nguyên liệu khác như: me khô, ¼ quả dứa, tỏi, ớt.

Các gia vị: dầu ăn, tương cà, dầu hào, đường, nước mắm, bột canh, mì chính.

Rim mực với nước sốt đến khi sền sệt lại

Cách sơ chế tương tự như cách chế biến mực rim me truyền thống, dứa bạn cắt lát nhỏ vừa ăn hoặc băm nhỏ để lấy nước cốt để rim me. Nước cốt rim me sẽ có tỷ lệ pha như sau: 2 thìa nước cốt me, 2 nước cốt dứa, 1 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và điều chỉnh bột canh cho hợp khẩu vị.

Bạn bắc chảo cho dầu ăn nóng thì cho tỏi vào trước để dậy mùi sau đó cho mực và nước sốt để rim. Nấu đến khi nước sốt đã hơi cạn và sệt lại thì tắt bếp.

Mực rim me chua cay

Với món mực rim chua cay thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

300g mực khô.

Me khô, ớt, tỏi, gừng và sả.

Gia vị khác: sa tế, tương ớt, đường, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt.

Cách sơ chế mực và nguyên liệu đều giống cách chế biến mực truyền thống. Còn gừng, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Bạn cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng thì cho tỏi vào trước, phi thơm sau đó thêm nước cốt me, sa tế, tương ớt, đường, nước mắm ngon, bột canh với lượng vừa phải vào khuấy đều. Chờ sôi thì cho gừng, sả, tỏi, ớt và mực vào nấu cho đến khi món ăn có màu vàng đậm, sền sệt là được.

Mực rim me chua cay

Cách chế biến mực rim me bơ tỏi

Bên cạnh vị chua cay truyền thống của mực rim me thì bạn có thể biến tấu thành món mực chua cay béo ngậy đậm đà. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

300g Mực khô

Me khô, bơ magarine, tỏi.

Các gia vị gồm: đường, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt, nước mắm, ớt bột, bột canh.

Mực xé miếng vừa ăn

Mực bạn xé miếng vừa ăn, me ngâm sau đó dầm lấy nước cốt. Bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ăn và bơ vào rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Bạn cho mực vào chảo đảo đều sau đó thêm nước me, đường, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột và bột canh vào nấu cho đến khi mực sền sệt rồi tắt bếp.

Mực rim me sa tế

Với món mực để nhậu thì bạn hãy tham khảo mực rim me sa tế chua chua cay cay với nguyên liệu gồm:

Mực khô nhỏ:10 con

Me khô, tỏi, ớt, sả.

Đường, nước mắm, ớt bột, tương ớt và sa tế.

Mực rim sa tế chua chua cay cay đậm đà khó quên

Mực và tỏi ớt sơ chế như các cách trên. Nước sốt bạn cho các gia vị vào nêm sao cho vừa ăn sau đó bắc chảo lên phi tỏi thơm, thêm nước sốt đảo đều đến khi sôi thì cho mực vào. Mực đảo đều và rim đến khi mực săn lại là được.

Mực baby rim me ớt xiêm

Hoặc bạn có thể chế biến mực rim me như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 500 gram mực khô một nắng loại nhỏ, me khô, ớt xiêm, tỏi và các gia vị khác.

Cách làm: Tỏi đập nhỏ phi thơm sau đó cho đường sa tế, bột ngọt, bột cạnh và  nước mắm vào chảo, khuấy đều, đun đến khi nước sệt lại thì cho ớt và mực vào.

Mực rim me ớt xiêm

Chế biến mực rim me dầu điều

Bạn có thể thay đổi vị của mực rim me bằng cách chế biến với dầu điều độc đáo và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị gòm 200g mực nhỏ một nắng, ớt, tỏi, me, nước mắm, dầu điều và đường.

Mực rim dầu điều hương vị độc đáo và hấp dẫn

Bạn phi tỏi lên cho thơm sau đó cho mực đã nướng và đập nhỏ rim với tỏi, đường, ớt, nước mắm vào cho đến khi sền sệt thì thêm dầu điều. Bạn rim cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

Mực tươi rim me

Bên cạnh những món mực khô, mực một nắng rim me thì bạn có thể thay đổi bằng mực tươi, ăn cũng rất đậm đà và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

500g mực tươi

Rượu trắng, các gia vị như nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu, gừng, đường, dầu ăn.

Bạn làm sạch mực bằng cách bóp sơ với gừng sau đó rửa với rượu trắng để khử tanh sau đó thái miếng vừa ăn. Mực đem ướp với hạt tiêu, các gia vị nêm vừa ăn, thêm gừng cắt lát nhỏ và me đã dằm bỏ hạt ướp trong 15 phút để ngấm gia vị.

Khi nước sốt sánh lại thì lại đảo đều tay và tắt bếp

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho đến khi chảo nóng cho tỏi, ớt lên phi sau đó mực vào chiên. Khi nước sốt sánh lại thì lại đảo đều tay lần nữa và bắc bếp xuống.

Chế biến mực ống rim me

Nguyên liệu và cách sơ chế bạn cũng chuẩn bị và thực hiện tương tự như món mực tươi rim me. 

Từ khóa:

Từ khóa: