Cách Chế Biến Mực Một Nắng

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Mì Căn Là Gì? Cách Làm Mì Căn An Toàn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ngâm Mủ Trôm Và Sử Dụng An Toàn Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Trứng
  • Cách chế biến mực một nắng rất đơn giản và đa dạng món như: nướng than, nướng muối ớt, nướng sa tế, chiên mắm, hấp hành, hấp gừng, xào rau củ. Về thưởng thức thì mực phải được chấm chung với tương ớt thì mới đúng “gu” và dậy mùi hơn cả. Từng miếng mực thơm phức nơi khứu giác, vàng rộm ở thị giác càng cuốn hút hơn khi vị giác được tận hưởng cái ngọt lịm, mềm mại của thớ thịt, vị nồng nàn của tương ớt thơm cay.

    Mực một nắng nướng

    Nguyên liệu:

    • Mực một nắng (1 con to)
    • Sa tế
    • Các gia vị khác: hạt nêm, đường, ớt băm, tỏi băm
    • Làm sạch mực một nắng, cắt mực thành những miếng vừa ăn. Có thể dùng dao khía lên mực để dễ thấm gia vị và nhanh chín hơn.
    • Ướp mực một nắng với sa tế, hạt nêm, đường, ớt và tỏi băm. Tùy khẩu vị mà có thể cho nhiều hoặc ít. Ướp khoảng 20-25 phút để gia vị thấm đều vào mực.
    • Sau khi mực đã thấm vị, nướng mực bằng than hoặc lò nướng.
    • Khi thấy mực đã ngả sang màu vàng, lớp sa tế khô lại và thơm nồng là đã hoàn thành

    Mực một nắng xào quả thơm

    Đây là cách chế biến mực một nắng đơn giản dành cho những bữa cơm gia đình, phù hợp để dùng chung với cơm nóng nên được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn món này.

    • Mực một nắng (1 con to)
    • Và ⅓ quả dứa
    • Rau thơm: hành lá, ngò gai.
    • Gia vị: dầu ăn, hành khô, ớt, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt.
    • Mực một nắng cắt thành các miếng vừa ăn, sau đó ướp với hành băm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt trong vòng 15-20 phút . Dứa, rau thơm rửa sạch và cắt khúc.
    • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó cho hành khô băm nhuyễn vào để tạo mùi thơm.
    • Cho mực đã ướp gia vị vào xào với lửa vừa. Đến khi mực hơi săn lại thì cho dứa vào xào cùng.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn, đến khi dứa hơi mềm thì cho hành lá và ngò gai vào, đảo đều là có thể hoàn thành

    Mực một nắng hấp

    Nguyên Liệu:

    • Mực một nắng (1 con to)
    • Gừng
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt.
    • Mực rửa sạch, cắt thành nhiều khoang tròn trên thân, ướp chung với hạt nêm, bột ngọt, tiêu trong vòng 15-20 phút để mực thấm vị. Gừng làm sạch và cắt thành những lát dài và nhỏ.
    • Sau khi mực đã ướp xong thì rắc ớt và gừng lên toàn thân mực và đem đi hấp cách thủy trong vòng 10-15 phút là chín.

    Quý khách muốn tìm hiểu thêm về Cách chế biến Mực một nắng vui lòng liên hệ:

    HỆ THỐNG HẢI SẢN TƯƠI SỐNG MR.D

    Chuyên Phân Phối King Crab, Tôm Hùm Canada Và Hải Sản Tươi Sống Giá Tốt Nhất.

    Địa chỉ: 15A Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Q.Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

    Điện thoại: 028.7777.78.79

    Hotline: 0938.452.752 hoặc 0941.41.33.43

    Hoặc liên hệ đặt hàng qua Fanpage Facebook

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Nhất Định Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Rau Móng Bò Xanh
  • Cây Móng Bò Làm Tô Đẹp Thêm Cảnh Quan Đô Thị
  • Cách Chọn, Luộc Măng Tươi Không Đắng, Khử Hết Độc Nhanh, Ngon Vô Cùng
  • Cách Làm Măng Chua Để Lâu Mà Không Bị Váng Chỉ Đơn Giản Với Tỏi Ớt
  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Lá 1 Nắng Đặc Sản Côn Đảo
  • Cách Chế Biến Món Mực Một Nắng Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mì Căn Nướng Chao Rất Hấp Dẫn
  • 4 Món Chay Cực Ngon Được Làm Từ Mì Căn
  • Cách Pha Mủ Trôm Với Hạt É Vàng Đường Phèn
  • Cách chế biến Mực Một Nắng ngon khá nhiều món, tuy nhiên cần tìm nhà cung cấp uy bán Mực Một Nắng, để đảm bảo mực một nắng ngon, phơi đủ nắng để khi chế biến mực không bị teo. Mực một nắng làm món gì ngon? đó cũng là những thắc mắc mà nhiều gia đình mắc phải.

    1) Mực một nắng nướng muối ớt Nguyên liệu:

    • – mực một nắng lớn
    • – 1/4 muỗng cafe muối,
    • – 2 trái ớt hiểm.

    Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

    • Ớt giã nát trộn với muối đến nhuyễn khía mực chéo phết hỗn hợp lên vào mực rồi ướp độ 15 phút, đem nướng lửa than. (có thể sử dụng lò nướng)
    • Nướng cỡ 5 phút nhưng mà phải quan sát chú ý lửa nhỏ và trở đều tay vừa chín để mực không cứng và dai.

    Cách bày trí:

    • Khi ăn cắt mực thành từng miếng như ngón tay, dọn lên dĩa cùng với ít rau thơm, ít khóm tươi, dưa leo. Chấm cùng sốt manyonaise + tương ớt trộn đều hoặc muối ớt chanh.
    • Uống cùng với rượu, rượu vang hoặc bia ướp lạnh đều rất ngon.

    2)Nguyên liệu:

    • mực một nắng lớn
    • Hành tây, cà rốt, hành hoa,
    • tỏi và 1 số gia vị .

    Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

    • Mực rã đông tự nhiên, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng cỡ hai ngón tay, khía mắt cáo trên miếng mực cho đẹp.
    • Ướp mực với một chút dầu hào, gia vị, một vài lát ướt tươi và để khoảng 20 phút cho ngấm.
    • Hành tây bổ cau, cà rốt thái mỏng theo khoanh (có thể tỉa hoa cho đẹp).
    • Hành hoa rửa sạch, cắt thành từng đoạn cỡ 2 đốt ngón tay.
    • Bóc tỏi, đập dập phi thơm với dầu ăn nóng già rồi cho mực vào đảo cho tới khi miếng mực chín, xem xém vàn, trút ra đĩa sạch.
    • Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt vào đảo, cho tới khi cà rốt gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo cùng cho tới khi vừa chín tới, nêm gia vị vừa ăn.

    Cách bày trí :

      Trút đĩa mực đã xào vào đảo cùng, cho nốt hành hoa và đảo và tắt bếp, rắc lên một chút bột tiêu bắc cho thơm. Múc mực ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

    3)Nguyên liệu :

    • 1 con mực một nắng.
    • 1/4 củ hành tây; 1/4 trái ớt sừng; 1 nhánh hành lá; 2 tép tỏi; Xà lách, cà chua trang trí;
    • 1 thìa cà phê hạt nêm; 1 thìa súp nước mắm; 2/3 thìa cà phê đường; 1/4 thìa cà phê tiêu xay;

    Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

    • Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.
    • Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.
    • Để mực vào chảo nóng, rang chay với muối tinh .Đến khi mực vàng thì lấy ra rồi chiên với dầu ăn.
    • Vớt mực đã vàng giòn ra, giữ lại một ít dầu, Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm rồi cho mực vào xào.
    • Cho mực và nước mắm vào hỗn hợp rim cho đến khi nước chuyển màu vàng đậm, thấy sệt sệt thì tắt bếp.

    Cách bày trí :

    • Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, rắc hành ngò lên trang trí với xà lách, cà chua.
    • Món này dùng kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

    4)Nguyên liệu: Mực một nắng chiên giòn. Mực một nắng chiên nước mắm. Mực một nắng xào chua cay.

    – Mực một nắng: 300g (1 con)

    – Bột bắp: 1 muỗng xúp

    Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

    – Muối: 1/4 muỗng cà phê

    – Bột nêm: 1/2 muỗng cà-phê

    – Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

    Cách Bày Trí

    – Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.

    5)

    • 500 gam mực một nắng
    • 1 gói bột chiên giòn
    • 10 gam bơ thơm nhạt
    • 3 tép tỏi ta, bập dầm và băm nhỏ
    • Gia vị: Tiêu, bột nêm, muối, đường và chút hành lá băm nhỏ

    Thực hiện Cách chế biến mực một nắng ngon :

    • Mực một nắng mang ra rã đông và rửa sạch. Để mực ráo nước, cắt nhỏ miếng mực vừa ăn và rồi khía từng rãnh nhỏ vào phần thịt mực để ướp gia vị dễ thấm hơn.
    • Ướp Tỏi băm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/3 muỗng tiêu
    • Đặt mực vào một chiếc hộp vừa có nắp, rắc bột chiên giòn lên mực một lượng vừa phải, đảo đều tay rồi đóng chặt nắp hộp và lắc đều đến khi bột áo được phủ khắp các miếng mực.
    • Đợi dầu sôi rồi cho mực vào, không cho quá nhiều cùng một lúc để cho mực được chín đều, bột chiên giòn không bị dính. Lật miếng mực đều tay đến khi vàng đều thì vớt ra cho ráo mỡ
    • Trút hết phần dầu ăn còn lại trong chảo ra, cho bơ vào chảo cùng với mực một nắng đã chiên giòn vào đảo đều, cho thêm gia vị muối đường và hạt nêm cho vừa ăn.

    Mực một nắng chiên bơ tỏi thơm ngon.

    – Thoa bột bắp đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại.

    – Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.

    – Cuối cùng Vớt mực ra, dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa. Mực chiên giòn ăn với tương ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Một Nắng Nha Trang
  • Mua Bán Mực Khô Một Nắng Nha Trang Phan Thiết Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn, Hà Nội
  • Mực 1 Nắng Nha Trang
  • Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon?✔️❤️chế Biến Mực Một Nắng Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Dễ Làm
  • Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc Với Công Thức Sau
  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Sa Tế Với Hương Vị Hấp Dẫn
  • Mẹo Nướng Mực Một Nắng Đạt Điểm 10!
  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Sa Tế Ngon Ngất Ngây
  • Mực một nắng làm gì ngon?

    Có rất nhiều cách chế biến để làm ra những món mực một nắng thơm ngon. Trước khi chế biến thì bạn cần biết đó là loại mực gì. Với mỗi loại mực lại có cách chế biến món ăn khác nhau để đạt được sự hoàn hảo trong từng món ăn.

    • Mực một nắng được làm từ mực lá: Với loại mực lá này có đặc điểm là phần thịt rất dày. Thông thường với loại mực này người ta chỉ phơi dưới nắng to trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ chứ không phơi cả nắng. Độ khô bên ngoài vừa phải và thịt bên trong giữ nguyên phần nước ngọt. Mực lá một nắng được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn chiên và xào như: mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng sốt me, mực một nắng chua ngọt, mực một nắng nướng sa tế…
    • Mực một nắng làm từ mực ống: Mực ống có phần thân mỏng hơn nên thịt sẽ không dày bằng mực lá. Mực này thì được phơi vừa tròn một nắng, phần bên ngoài sẽ khô và săn lại hơn, sờ không dính tay là được. Mực ống một nắng dùng trong các món nướng là phù hợp nhất.
    • Mực nang thường không dùng để làm mực một nắng.

    Các món ăn chế biến từ mực một nắng

    Với mực một nắng nếu bạn biết cách chế biến thì món ăn nào được tạo ra cũng ngon và có hương vị hấp dẫn. Chỉ cần một chút khéo léo từ bàn tay người đầu bếp nữa là được. Danh sách những món ăn từ mực một nắng có thể kể đến như:

    • Mực một nắng nướng than.
    • Mực một nắng nướng sa tế.
    • Mực một nắng nướng muối ớt.
    • Mực một nắng chiên giòn.
    • Mực một nắng chiên nước mắm.
    • Mực một nắng xào chua ngọt.
    • Mực một nắng xào hành tây.
    • Mực một nắng xào rau củ.
    • Mực một nắng sốt me.

    Một vài cách chế biến mực một nắng

    Mực một nắng nướng

    Cách phổ biến và dễ thực hiện nhất đối với mực một nắng đó là nướng. Để mực nướng được thơm ngon và không bị ám mùi bạn nên nướng trên mọi than. Có rất nhiều cách nướng. Hoặc là trực tiếp nướng mực rồi chấm với tương ớt giống như mực khô. Nếu không bạn có thể ướp gia vị trước để món ăn có vị đậm đà. Gia vị được chọn là sa tế hoặc muối ớt. Sát đều gia vị đó lên thân mực và ướp trong 15-20 phút rồi đem đi nướng.

    Nướng trên than liu riu, không để lửa to sẽ làm phần bên ngoài bị cháy xem mà bên trong lại chưa được chín. Phần thịt chuyển dần từ màu trắng sữa sang màu vàng ruộm, cùng với đó là hương thơm lan tỏa, bạn sẽ chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức mà thôi.

    ❤️CÁC MẶT HÀNG BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN❤️:

    Mực một nắng xào

    Mực được thái từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó đem ướp gia vị như nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu rồi xào với các loại rau củ quen thuộc. Có thể kể đến như: hành tây, tỏi tây, cà rốt, ớt chuông, bông cải… Mỗi sự kết hợp các với loại rau củ khác nhau đều đem lại những hương vị riêng biệt khác nhau khiến bạn thích thú. Miếng mực dai dai đậm vị có thêm vị ngọt của rau củ sẽ làm mọi người thích mê.

    Mực một nắng chiên

    Mực một nắng chiên cũng khá là phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cách chiên đầu tiên chúng toi muốn giới thiệu tới bạn là chiên xù. Mực được khứa vảy rồng rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một bát lòng đỏ trứng cùng một bát bột chiên xù, nhúng tùng miếng mực vào lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột để vào chảo chiên cho vàng giòn. Miếng mực giòn rụm chấm với tương ớt sẽ làm những đứa trẻ nhà bạn vây quanh bạn không ngừng.

    Hoặc đơn giản hơn, không cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Đem những miếng mực được thái sẵn tẩm ướp gia vị đơn giản gồm hạt nêm, bột canh rồi chiên miếng mực chín chuyển từ màu trắng sang vàng đều gắp ra đĩa. Phi tỏi cho thật thơm và vàng, cho mực vào đảo đều, thêm nước mắm cho dậy mùi, khi nước mắm quyện đều vào với mực thì tắt bếp và thưởng thức.

    Cách chọn mực một nắng ngon

    Để có những món ăn ngon được chế biến từ mực một nắng thì ngay từ đầu nguyên liệu chúng ta lựa chọn phải chất lượng và tươi mới. Trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu mực một nắng với giá cả và chất lượng khác nhau làm những người mua hàng rất khó lựa chọn và hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ.

    Vì vậy để an toàn cho bạn và gia đình, chúng ta cần lựa chọn mực tươi ngon và sạch. Bằng mắt thường bạn cũng có thể phân biệt tìm ra mực một nắng chất lượng. Hầu như mực kém thường là mực ống nên ở đây bài viết sẽ phân biệt mực ống một nắng chuẩn.

    • Mực một nắng chuẩn thường không lột da phần cuối đuôi nên chúng còn giữ được màu đỏ nâu tự nhiên. Nếu cẩn thận lột cả phần này thì đuôi mực có phần thịt trắng, thoai thoải nhỏ dần về cuối đuôi. Cánh đuôi thường xoay hướng ra ngoài.
    • Mực lạ thường đầu có màu đen sẫm, tỉ lệ kích thước đầu và thân không được hài hòa, to hơn bình thường nên nhìn sẽ bị thô. Cánh đuôi lớn và xoay vào trong, đuôi thì nhọn, dài.

    Và cách tốt nhất để mua được mực một nắng chuẩn tươi ngon hãy đến với những địa chỉ uy tín, chất lượng.

    Hy vọng những thông tin hữu ích bài viết chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú, thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các chị em nội trợ trổ tài nấu nướng thành công!

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xào Mực Sả Ớt I Mực Xào Sả Ớt
  • Công Thức Nấu Lẩu Mực Chua Cay ♨️ Chuẩn Vị Nhà Hàng!
  • Thơm Nồng Mực Khô Xào Cay Ngày Mưa
  • Mực Khô Xào Tương Ớt Chế Biến Đơn Giản, Bạn Đã Thử Chưa?
  • 4 Bước Làm Mực Tẩm Gia Vị Chuẩn Vị – Bạn Đã Biết Chưa?
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Mực Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Miệng Cuối Tuần Với Mực Một Nắng Chiên Bơ Tỏi
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mực Trứng Dễ Làm Ai Ăn Cũng Thích
  • 8 Món Ngon Làm Từ Mực
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò.
  • Mực một nắng được biết đến là món ngon và đươc nhiều người ưa chuộng, khi đi du lịch ở biển du khách thường mua mực một nắng về làm quà cho người thân và bạn bè rất ý nghĩa. Vì vậy tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn ngon từ mực một nắng

    Trước khi chế biến mực một nắng ta cần biết cách lựa mực ngon, khác với các loại mực khô thông thường. Mực phải chọn những con vừa mang từ biển về còn tươi rói, chỉ phơi sơ qua duy nhất một lần nắng. Để khi nướng, mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo. Việc phơi mực cũng là “kỹ thuật” làm sao để thân ngoài con mực đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói là đạt yêu cầu.

    Theo những người chuyên nghề câu mực thì họ hàng nhà mực gồm nhiều loại: mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim… nhưng chỉ có mực lá mới chế biến được món mực tươi một nắng ngon

    1) Chế biến mực một nắng chiên nước mắm: mực một nắng vốn đã rất ngon, nhưng nếu đem mực một nắng chiên với nước mắm thì còn tuyệt vời hơn nữa.

    – Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.

    – Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu.

    – Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn.

    – Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm. Cho mực và nước mắm vào hỗn hợp, xào đều đến khi nước xốt sệt lại là được.

    – Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng sẽ rất ngon.

    – 1/4 muỗng cafe muối,

    – 2 trái ớt hiểm.

    Cách thực hiện:

    Ớt giã nát trộn với muối rồi ướp vào mực độ 15 phút, đem nướng lửa than. (có thể sử dụng lò nướng)

    Nướng cỡ 5 phút nhưng mà phải quan sát là vừa chín để mực không cứng và dai.

    Cách bày trí:

    Khi ăn cắt mực thành từng miếng như ngón tay, dọn lên dĩa cùng với ít rau thơm, ít khóm tươi, dưa leo. Chấm cùng sốt manyonaise + tương ớt trộn đều hoặc muối ớt chanh.

    Uống cùng với rượu, rượu vang hoặc bia ướp lạnh đều rất ngon.

    Mực một nắng nướng muối ớt

    – Mực rã đông tự nhiên, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng cỡ hai ngón tay, khía mắt cáo trên miếng mực cho đẹp.

    – Ướp mực với một chút dầu hào, gia vị, một vài lát ướt tươi và để khoảng 20 phút cho ngấm.

    – Hành tây bổ cau, cà rốt thái mỏng theo khoanh (có thể tỉa hoa cho đẹp).

    – Hành hoa rửa sạch, cắt thành từng đoạn cỡ 2 đốt ngón tay.

    – Bóc tỏi, đập dập phi thơm với dầu ăn nóng già rồi cho mực vào đảo cho tới khi miếng mực chín, xem xém vàn, trút ra đĩa sạch.

    – Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt vào đảo, cho tới khi cà rốt gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo cùng cho tới khi vừa chín tới, nêm gia vị vừa ăn. Trút đĩa mực đã xào vào đảo cùng, cho nốt hành hoa và đảo và tắt bếp, rắc lên một chút bột tiêu bắc cho thơm. Múc mực ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

    Làm mực một nắng xào chua ngọt

    Nguyên liệu món này gồm có:

    • 1 con mực 1 nắng 300 -500gram
    • 1 hũ sa tế, bán nhiều ở siêu thị hay cửa hàng
    • 1 lượng vừa đủ ớt tươi và tỏi
    • 1 hũ tương ớt

    Mực 1 nắng sau khi rã đông thì khía thành vảy rồng

    Sau đó ướp mực 1 nắng với sa tế thêm 1 chút gia vị

    Để khoảng 4-6 phút cho gia vị thấm đều

    Đưa mực vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hông hoặc bếp ga đến khi chín đều vàng là được

    Trang trí món này như sau.

    Bạn đưa mực sau khi đã nướng lên đĩa và thêm chút rau sống ăn với tương ớt thì thật tuyệt vời

    – Bột bắp: 1 muỗng xúp

    – Muối: 1/4 muỗng cà phê

    – Bột nêm: 1/2 muỗng cà-phê

    – Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

    – Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.

    – Thoa bột bắp đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại.

    – Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.

    – Vớt mực ra, dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa. Mực chiên giòn ăn với tương ớt

    Mực một nắng chiên giòn

    Những đặc sản một nắng khác có lẽ khách hàng quan tâm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Đậu Bắp Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Mực Xào Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Xào Mực Tươi Với Hành Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Xào Mực Ngon Không Tanh, Không Ra Nước
  • Bỏ Túi Công Thức Chế Biến Mực Trứng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon
  • Chế Biến Món Ngon Với Mực Một Nắng Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Căn Chay (Đạm Chay) Không Cần “giặt” Bột
  • Mì Căn Là Gì? Mì Căn Có Tốt Cho Sức Khỏe Người Dùng?
  • Cách Làm Sữa Rửa Mặt Và Sữa Tắm Chăm Sóc Da Từ Mủ Trôm Thô.
  • Mủ Trôm Có Tác Dụng Là Gì? Cách Nấu Và Pha Chế Mũ Trôm Để Uống.
  • Bật Mí Cách Nấu Mủ Trôm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Mực một nắng nướng muối ớt ngon, dễ làm với nguyên liệu đơn giản

    Nguyên liệu chính của món ăn này chắc chắn không thể thiếu là mực một nắng và các gia vị cần thiết để ướp mực là:

    Bước 1: Rửa sạch mực rồi để ráo nước. Trộn đều muối, hạt tiêu xay, đường và lượng ớt tuỳ khẩu vị.

    Bước 2: Tẩm ướp hỗn hợp vừa trộn lên toàn bộ thân con mực và đợi mực ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút. Nên đeo găng tay để tránh phồng rộp da tay do bột ớt.

    Bước 3: Sau khi mực ngấm gia vị thì đem mực kẹp vào vỉ nướng rồi nướng trên bếp than hồng cho chín vàng đều hai mặt là bạn đã có món mực nướng muối ớt thơm ngon rồi.

    Nhậu lai rai với mực một nắng nướng cồn ngon tuyệt

    Chỉ cần một chiếc chảo và lọ cồn 90 độ là bạn đã có thể chế biến ngay món mực khô một nắng nướng ngon tuyệt cho bữa nhậu.

    Bước 1: Vì phần đầu và thân mực có thời gian chín khác nhau nên bạn hãy tách riêng chúng ra để nướng được chín đều. Đặc biệt bạn phải chú ý khi nướng phần râu mực bởi phần này rất dễ cháy.

    Bước 2: Để mực 1 nắng vào chảo và đảo qua đảo lại mực với cồn để sát khuẩn và để cồn ngấm vào bên ngoài mực.

    Bước 3: Châm lửa để nướng. Bạn nên sử dụng đôi đũa dài đảo qua đảo lại để tránh bị cháy mực, khi nào ngửi thấy mùi mực tỏa ra mùi thơm đặc trưng thì lúc này mực đã chín và bạn xé sợi mực ra là có thể thưởng thức món mực khô một nắng nướng ngon tuyệt rồi.

    Lưu ý: Bởi mực khô sau khi nướng nên trước khi xé mực bạn hãy gói vào một tờ giấy báo, rồi dùng chày đập nhẹ để phầm bị cháy xém vỡ ra và mực sẽ mềm và thơm hơn. Hãy thưởng thức cùng với tương ớt để cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt của mực, chút mặn mà của biển và vị cay cay của ớt rất thú vị.

    Thưởng thức hương vị hấp dẫn với mực một nắng nướng sate

    Chỉ cần có sate cùng với một chút gia vị đường, hạt nêm là bạn đã có một món ngon tuyệt cú mèo rồi.

    Bước 1: Đem mực rửa sạch rồi dùng dao khía chéo hình vảy rồng để sa tế và gia vị dễ ngấm vào mực hơn.

    Bước 2: Đem ướp mực với sa tế, đường, hạt nêm và chờ khoảng 10 phút để mực ngấm gia vị.

    Bước 3: Kẹp mực đã ướp vào vỉ và cho lên bếp nướng. Lật đều 2 mặt mực trong quá trình nướng để mực được vàng và chín đều. Khi sa tế đã khô lại, mực chín vàng và có mùi thơm hấp dẫn thì lúc này mực đã chín. Cho mực ra đĩa, cắt lát và chấm với tương ớt khi ăn sẽ rất tuyệt.

    Mực khô một nắng nướng bằng lò nướng cực dễ dàng

    Không cần thiết phải có bếp than hay cồn mới có thể nướng được. Với chiếc lò nướng, bạn sẽ có món mực ngon, nhanh chóng và cực dễ làm.

    Bước 1: Đầu tiên, hãy tách riêng phần râu và thân mực ra. Sau đó, vì phần râu mực rất dễ cháy nên bạn cần bọc kín phần râu bằng giấy bạc, còn phần thân mực thì không cần bọc.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn cho râu mực đã gói trong giấy bạc vào lò nướng để nướng trước. Bật chế độ nướng khoảng 45 giây là được. Đối với phần thân mực, bạn bật chế độ nướng để thời gian khoảng 60 giây là chín được.

    Bước 3: Sau khi mực chín, bạn nên bọc vào giấy báo rồi dùng chày đập nhẹ để vụn cháy xém rơi ra và mực sẽ mềm và thơm hơn, sau đó dùng tay xé nhỏ từng miếng là bạn đã có món mực xé sợi nướng ngon tuyệt rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Mực 1 Nắng Nướng Ngon Tuyệt
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon
  • Tự Học Cách Làm 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Kho Từ Tôm Khô Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Các Món Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Xào Mực Khô Với 5 Món Mực Khô Xào
  • Tác Dụng Của Cây Cỏ Mực Trị Bệnh Gì? Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Cỏ Mực.
  • Cây Cỏ Nhọ Nồi (Cỏ Mực) Có Tác Dụng Gì & Cách Sử Dụng
  • Nấu Cháo Mực Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • 2 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà ❤️
  • Mực một nắng là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh được nhiều người yêu thích và biết đến. Thế nhưng chế biến mực một nắng thành những món ăn ngon thì nhiều người vẫn còn lay hoay chưa biết. Vậy từ mực một nắng có thể chế biến thành những món ăn nào thì bạn hãy theo dõi bài viết này.

    Đây là cách chế biến đơn giản, truyền thống nhất đối với món mực một nắng. Nướng mực một nắng thì sẽ có nướng trên than hồng, nướng sa tế, nướng muối ớt, nướng ngũ vị hương.

    • Đối với nướng than (nướng mọi): nướng mực một nắng trên than hồng là ngon nhất, nhưng nếu không có bạn có thể nướng trên bếp gas, bếp hồng ngoại hay bếp cồn đều được. Nướng phải cho than hồng đều, cách bếp 1 khoảng cách nhất định nướng cho đến khi con mực vàng đều là được.
    • Đối với nướng muối ớt: bạn sẽ trộn muối vớt ớt tươi, sau đó phết đều nen con mực, cho thấm đều gia vị khoảng 15 phút. Sau khi gia vị ngấm, các bạn đem nướng như bình thường là được.
    • Đối với nướng sa tế: thì bạn để nguyên con hoặc cắt khía nhỏ ướp với sa tế chừng 5 phút sau đó nướng bình thường.
    • Đối với nướng ngũ vị hương: thì bạn hãy ướp mực cùng tỏi, sả, hành băm, ngũ vị hương, muối, đường, ớt, chút dầu ăn, trộn đều để mực thấm đều gia vị tầm khoảng 30 phút. Sau đó nướng mực trên bếp than, chú ý phải cho lửa than thật nhỏ, để khoảng cách nhất định không con mực sẽ cháy. Khi mực ngả màu hơi vàng và thơm thì mực đã chín, xếp mực ra đĩa là có thể dùng được.

    Đối với món mực một nắng hấp gừng này thì nước chấm pha rất quan trọng, phải pha khéo để sao cho mắm không quá mặn, se se, đậm đà để chấm cùng mực hấp nóng hổi. Với món mực hấp này thì nước mắm gừng chanh tỏi là hợp vị nhất nhưng nếu ai không hợp khẩu vị thì có thể thay đổi khẩu vị. Khi ăn hãy chút rau sống ăn cùng.

    Mực một nắng chiên

    Đối với món chiên thì có mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên xù. Món ăn này cũng được rất nhiều người áp dụng vì ăn rất lạ miệng.

    • Mực một nắng chiên nước mắm: món ăn này khá quen thuộc và phổ biến đối với món mực một nắng. Món này bạn chỉ cần dùng mực một nắng đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm đậm đà mùi nước mắm, vừa thơm và ngọt của mực một nắng, là món ăn ngon dễ chế biến từ mực một nắng nhất.
    • Mực một nắng chiên xù: đây là món ăn khá mới mẻ, bạn có thể áp dụng để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn được thơm ngon hơn. Cũng như những món mực khác, trước khi chế biến bạn phải ướp gia vị trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bột bắp rắc đều lên mực sau đố chiên vàng sao cho con mực chín đều cả vào bên trong. Đối với món mực chiên xù thì ngon nhất là chấm cùng với tương ớt, ăn ngon ngọt đậm đà.

    Mực một nắng xào

    Đối với món mực một nắng xào thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo món xào, bạn có thể xào với dứa, dưa leo, ớt sừng, củ hành, … và món nào cũng hết sức hấp dẫn và vào cơm.

    • Mực một nắng xào hành tây: Sau khi làm mực xong sẽ cho vào ướp gia vị 15 phút. Tỏi phi vàng, xào hành tây cho thơm không quá chín, sau đó cho mực vào xào săn dậy mùi thơm nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành, cần cắt khúc vào đảo sơ nhắc xuống cho ra đĩa, rắc lên chút tiêu bột.
    • Mực một nắng xào dứa: với món này cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần cho mực vào chảo dầu nóng, đảo đều và xào đến khi mực gần chín thì cho dứa vào xào cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi khi mực, dứa chín thì tắt bếp là được món ăn ngon này….

    Tham khảo món mực một nắng chính hiệu Bá Kiến ngon hết ý tại https://dacsanbakien.com/san-pham/muc-mot-nang-co-to/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Chả Mực
  • Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Cách Xào Mực Giòn Ngon Không Bị Tanh Đơn Giản Dễ Làm Nhất
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng
  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Một Nắng Quảng Ninh
  • Mách Bạn Cách Chọn Mua Và Chế Biến Mực 1 Nắng
  • Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Bảo Quản Cá Mực Khô Để Lâu Không Bị Hỏng
  • Cách Làm Chả Cá Mực Dai Ngon Hết Ý, Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Hướng dẫn chế biến mực một nắng cực ngon

    Mực một nắng xào chua cay

    – Mực rã đông tự nhiên, rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng cỡ hai ngón tay, khía mắt cáo trên miếng mực cho đẹp.

    – Ướp mực với một chút dầu hào, gia vị, một vài lát ướt tươi và để khoảng 20 phút cho ngấm.

    – Hành tây bổ cau, cà rốt thái mỏng theo khoanh (có thể tỉa hoa cho đẹp).

    – Hành hoa rửa sạch, cắt thành từng đoạn cỡ 2 đốt ngón tay.

    – Bóc tỏi, đập dập phi thơm với dầu ăn nóng già rồi cho mực vào đảo cho tới khi miếng mực chín, xem xém vàn, trút ra đĩa sạch.

    – Cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho cà rốt vào đảo, cho tới khi cà rốt gần chín thì cho tiếp hành tây vào đảo cùng cho tới khi vừa chín tới, nêm gia vị vừa ăn. Trút đĩa mực đã xào vào đảo cùng, cho nốt hành hoa và đảo và tắt bếp, rắc lên một chút bột tiêu bắc cho thơm. Múc mực ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

    Cách chế biến mực 1 nắng chiên giòn

    Nguyên liệu

    – Mực một nắng: 300g (1 con)

    – Bột bắp: 1 muỗng xúp

    – Muối: 1/4 muỗng cà phê

    – Bột nêm: 1/2 muỗng cà-phê

    – Tiêu: 1/4 muỗng cà-phê

    Các bước thực hiện

    – Mực ướp gia vị để 15 phút cho thấm.

    – Thoa bột bắp đều hai bên mực. Dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại.

    – Khi thấy mực vừa vàng có thể bỏ vá trên ra, chiên thêm vài phút nữa đến khi mực vàng đều là được.

    – Vớt mực ra, dùng dao cắt miếng ngang thân rồi xếp ra đĩa. Mực chiên giòn ăn với tương ớt.

    Mực một nắng nướng muối ớt

    Nguyên liệu

    – 1 con mực 1 nắng từ 300-500gram

    – 4 quả ớt xanh

    – 1 thìa muối ăn

    – Rau trộn cùng tương ớt

    – Mực 1 nắng sau khi đã sơ chế và làm sạch thì ướp với ớt xanh trộn muối

    – Đợi khoảng 10 phút cho thấm gia vị

    – Sau đó cho mực vào lò nướng hoặc bếp than hồng. chú ý nướng mực vừa chín

    Trang trí món này như sau: Cắt mực ra theo miếng vừa ăn, bày mực lên đĩa cho thêm rau trộn và tương ớt vào sẽ rất bắt mắt.

    Bạn sơ chế, rã đông mực xong thì bỏ vào nồi hấp cách thủy, cho chút hành vào để sau khi hấp xong thì mực 1 nắng rất thơm và ngon, sau khi chín bạn lấy mực ra cắt nhỏ ăn với rau sống và chấm tương ớt, món này rất tốt cho sức khỏe.

    Bạn đã biết mua mực một nắng ở đâu ngon về chế biến chưa?

    Đại lý Hải sản Phúc Gia chuyên cung cấp mực 1 nắng được đánh bắt và sản xuất trực tiếp tại vùng biển Quảng Ninh, là một trong những ngư trường lớn nhất với chất lượng hải sản ngon hàng đầu cả nước. Mực một nắng là một sản phẩm đặc biệt của công ty không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn giàu chất dinh dưỡng, góp phần làm phong phú, nâng tầm đẳng cấp cho bữa tiệc của bạn.

    Với đội ngũ nhân viên đều là những người con sinh ra và lớn lên tại vùng đất biển Quảng Ninh đầy nắng và gió, làm việc hết mình nhiệt tình, hăng say, chúng tôi cam kết sản phẩm cá mực 1 nắng đều được làm từ những con mực tươi rói đánh bắt từ vùng biển Quảng Ninh, hoàn toàn đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như độ tươi ngon. Bên cạnh đó, chúng tôi là cơ sở sản xuất trực tiếp cho nên mực một nắng nhỏ to đều được bán với giá cạnh tranh trên thị trường.

    Phúc Gia luôn cam kết với khách hàng:

    • Hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm
    • Bán mực 1 nắng giá sỉ lẻ chất lượng tốt nhất
    • Luôn đặt lợi ích và quyền lợi khách hàng lên đầu
    • Giao hàng đúng hẹn tận nơi theo yêu cầu

    Hình ảnh mực một nắng Quảng Ninh tại Phúc Gia

    Nếu như bạn vẫn chưa biết đến địa chỉ nào để mua mực một nắng ngon nhất về chế biến – Hãy đến với Hải sản Phúc Gia, Cơ sở chuyên phân phối bán buôn bán lẻ mực một nắng Quảng Ninh sạch, nguyên chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, chúng tôi bán mực 1 nắng loại xịn giá phải chăng nhất. Phúc Gia cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm mực một nắng đặc sản biển chất lượng nhất. Khi có nhu cầu mua mực một nắng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Chả Mực Hạ Long Thơm Ngon
  • 2 Cách Chế Biến Chả Mực Đơn Giản Cực Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Và Cách Làm Chả Mực Ngon Đúng Điệu Dành Cho Bạn
  • 2 Cách Làm Chả Mực Giã Tay Và Xay Cực Ngon Hết Ý ❤️
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chả Mực Làm Nhiều Món Ngon
  • 4 Cách Chế Biến Mực Một Nắng Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Với Mực Một Nắng Nướng
  • Cách Làm Mì Căn Chay (Đạm Chay) Không Cần “giặt” Bột
  • Mì Căn Là Gì? Mì Căn Có Tốt Cho Sức Khỏe Người Dùng?
  • Cách Làm Sữa Rửa Mặt Và Sữa Tắm Chăm Sóc Da Từ Mủ Trôm Thô.
  • Mủ Trôm Có Tác Dụng Là Gì? Cách Nấu Và Pha Chế Mũ Trôm Để Uống.
  • Mực một nắng là một đặc sản của vùng biển Quảng Ninh, được nhiều người ưa thích vì vị ngon tinh tế của nó. Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng để có cách chế biến mực một nắng đúng đắn thì không phải ai cũng có thể làm được. Một vấn đề quan trọng trong quá trình chế biến các món ăn từ mực một nắng là chất lượng của nguyên liệu.

    Mực một nắng nướng sa tế

    Chúng ta cùng tìm hiểu về món ăn đầu tiên: Mực nướng sa tế. Đây là một món ăn đơn giản, thích hợp cho những bữa tiệc nướng tại gia, phù hợp với khẩu vị của nhiều thành viên trong gia đình.

    – Gia vị:hạt nêm, đường, ớt tươi, tỏi.

    Bước 1: Trước tiên, cách chế biến mực một nắng với món nướng sa tế bạn cần làm sạch mực một nắng, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, dùng dao khía miếng mực thành những ô caro nhỏ để mực nhanh chín hơn.

    Bước 2: Sau đó bạn ướp mực với sa tế, nêm đường, bột ngọt, một chút ớt, tỏi và trộn đều.

    Bước 4: Bằng mắt thường, nếu mực chín vàng, mùi thơm ngào ngạt dậy lên và lớp sa tế ướp bên ngoài khô lại thì bạn đã có một món mực một nắng nướng sa tế hoàn chỉnh.

    Mực một nắng chiên nước mắm

    Chiên là một phương pháp chế biến thức ăn đơn giản, thông dụng tại mỗi gia đình, tuy nhiên với nguyên liệu mới lạ là mực một nắn, chúng ta sẽ tạo ra một món ăn rất đặc biệt, phù hợp với mọi thành viên, mọi lứa tuổi.

    – Hành tây, ớt, xà lách, cà chua.

    – Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm.

    Bước 1 : Làm sạch mực, sắt miếng vừa ăn rồi dùng khía lên thân mực thành những ô caro nhỏ.

    Bước 2: Hành tây bổ múi cau, ớt cắt nhỏ, tỏi băm, hành thái khúc nhỏ.

    Bước 3: Chiên mực một nắng cho đến khi vàng đều thì vớt ra cho giáo dầu.

    Bước 4: Phi tỏi, xào hành tây, sau đó cho mực một nắng vào xào cùng nước mắm và các gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó, thêm hạt tiêu vào để dậy mùi thức ăn. Như vậy chúng ta đã có món mực xào nước mắm đơn giản và ngon miệng cho cả gia đình rồi .

    Đây là một món ăn mới lạ và hấp dẫn. Qua một vài công đoạn chúng ta có thể có cách chế biến mực một nắng đem lại món ăn hấp dẫn với vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt me cùng vời chút cay nhẹ của ớt.

    – Bột năng, trứng gà, me, nước cốt me.

    – Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt.

    Bước 1: Làm sạch mực một nắng, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, dùng dao khía nhẹ lên thân mực thành những ô caro nhỏ. Rồi sau đó, đem ướp với hạt nêm, nước mắm, đường.

    Bước 2: Đập trứng gà vào bát, đánh tan, sau đó nhúng miếng mực qua trứng gà rồi lăn qua lớp bột năng, sau đó bỏ bào chảo dầu chiên vàng rồi vớt ra địa.

    Bước 3: Cho xả, ớt và tỏi băm phi thơm, sau đó cho thêm nước cốt me, nước đun sôi và nêm vừa ăn. Sau đó cho mực vào chảo đun cho đến khi nước xốt sánh lại sền sệt thì xong. Bạn có thể rắc thêm chút lạc rang lên trên.

    Mực một nắng hấp gừng

    Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với những món chiên, xào, chúng ta có thể tìm hiểu một cách chế biến mực một nắng đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn khác là hấp qua món ăn mực một nắng hấp gừng.

    – Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

    Bước 1: Làm sạch mực, thái thành miếng đủ ăn, dùng dao khía miếng mực vừa cắt thành những ô caro nhỏ.

    Bước 2: Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi.

    Ướp mực với đường, hạt nêm và nước mắm. Sau đó để lên đĩa, rải gừng, hành lá, ớt lên trên, rồi hấp chín.

    Bước 3: Chuẩn bị nước chấm: cho đường, ớt và gừng vào cối rồi giã mịn. Múc hỗn hợp ra bát, cho ít nước mắn rồi khuấy đều, pha thêm chút nước để nước mắm dịu lại. Đừng quên cho thêm chút ớt nữa, vậy là bạn đã có một bát nước mắm chấm gừng.

    Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tìm hiểu và thực hiện thành công cách chế biến mực một nắng ngay tại gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Mực 1 Nắng Nướng Ngon Tuyệt
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon
  • Tự Học Cách Làm 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Kho Từ Tôm Khô Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 6 Cách Làm Gỏi Xoài Tôm Thịt, Gỏi Xoài Cá Khô Miền Tây, Gỏi Xoài Kiểu Thái Chua Cay Cực Bén Mồi Đơn Giản
  • Mực Một Nắng Hấp Gì Ngon? Cách Chế Biến Mực Siêu Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Tím Chiên Nhân Thập Cẩm Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Bánh Canh Tôm Cua
  • 6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Truyền Thống Dễ Làm Ngay Tại Nhà.
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồng Biển Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm, Ngọt Từng Hạt Một
  • Mực một nắng hấp gì ngon có lẽ là câu hỏi của nhiều chị em nội trợ. Đây là một món ăn đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Có rất nhiều cách khác nhau để chế biến mực, nhưng hấp luôn là món dễ thực hiện và dễ ăn nhất.

    Mực một nắng hấp gừng

    Để chế biến món ăn này, bạn cần làm theo hướng dẫn như sau

    Nguyên liệu

    • Mực một nắng.
    • Rượu trắng.
    • Gừng tươi 1 nhánh vừa đủ.
    • Nước mắm, chanh, ớt, hành lá…

    Cách thực hiện

    • Sơ chế: Rửa sạch mực với nước gừng pha một chút rượu trắng, để ráo. Hành lá rửa sạch cắt khúc, gừng thái chỉ, ớt cắt lát mỏng.
    • Ướp mực với gia vị đã chuẩn bị sẵn khoảng 20 phút.
    • Trộn mực với gừng, ớt đã sơ chế. Sau đó đem đi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút là mực chín. Lưu ý trong khi hấp không nên mở nắp vung.
    • Ăn kèm với nước mắm gừng hoặc xì dầu tùy thích.

    Mực một nắng hấp bia

    Món mực một nắng hấp bia được thực hiện như sau:

    Nguyên liệu

    • Mực một nắng.
    • Gừng tươi 1 nhánh vừa đủ.
    • Sả: 4-6 nhánh.
    • Chanh, ớt.
    • Bia: 1 lon.
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, mì chính, đường
    • Khế chua, dứa, giá đỗ, rau húng.

    Cách thực hiện

    • Rửa sạch mực, để ráo. Sau đó đem ướp với gừng thái sợi, sả băm nhỏ, lá chanh thái sợi trong khoảng 15 phút.
    • Đặt nồi hấp lên bếp, cho vào 1 lon bia rồi đem hấp mực cách thủy. Hấp trong khoảng 10 phút là mực vừa chín tới. Lưu ý không nên mở nắp vung trong quá trình hấp.
    • Pha nước chấm mực theo công thức: Nước mắm, đường, nước cốt chanh theo tỉ lệ: 1:1:1. Sau đó thêm hạt tiêu, sả và gừng băm nhỏ.

    Mực một nắng hấp hành

    Nguyên liệu

    • Mực một nắng.
    • Rượu trắng.
    • Gừng, hành lá.
    • Chanh, tỏi, ớt.
    • Nước mắm, đường, mì chính…

    Cách thực hiện

    • Rửa sạch mực với nước pha rượu trắng. Hành lá làm sạch, cắt khúc. Gừng rửa sạch, thái chỉ. Ớt cắt lát.
    • Ướp mực với các loại gia vị trong khoảng 20 phút.
    • Trộn thêm gừng, ớt, hành lá vào tô mực đã ướp. Sau đó đem đi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.
    • Pha nước chấm ăn kèm: 5 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh + 1 thìa đường + gừng, tỏi giã nhuyễn, khuấy đều lên rồi thêm vào một vài lát ớt.

    Mực một nắng hấp nước dừa

    Để chế biến món ăn này, các bạn cần thực hiện theo hướng dẫn như sau:

    Nguyên liệu

    –  Mực một nắng.

    –  Nước dừa tươi  (300- 400ml).

    –  Gừng, sả, hành khô.

    –   Chanh, ớt.

    –   Rượu trắng.

    –   Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, muối.

    Cách thực hiện

    • Làm sạch mực, sau đó đem rửa với nước có pha một chút rượu trắng, để ráo.
    • Thái mực thành từng miếng vừa ăn, sau đó đem ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 20-30 phút.
    • Gừng cạo vỏ, thái sợi; hành khô băm nhỏ; sả đập dập, băm nhỏ; ớt thái lát mỏng.
    • Cho mực đã ướp cùng sả vào một cái bát lớn, đổ nước dừa ngập lên. Sau đó cho bát mực vào nồi hấp trong khoảng 10-15 phút.
    • Ăn kèm với muối tiêu hoặc nước mắm gừng, tỏi tùy thích.

    Bài viết trên là một số hướng dẫn về cách chế biến các món hấp. Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến cho gia đình những món ăn thơm ngon và hấp dẫn rồi. Hy vọng, sau bài viết những bà nội trợ sẽ không còn phải vắt óc suy nghĩ mực một nắng hấp gì ngon để chế biến món nhậu lai rai cho ông xã.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Ăn Gỏi Cá Hồi Cần Những Gì?
  • Công Dụng Và Cách Nấu Món Cháo Cá Hồi
  • Bệnh Tiểu Đường Ăn Yến Sào Và Những Lưu Ý Khi Dùng ?
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Món Ốc Vòi Voi Xào Xả Ớt Thơm Ngon【Xem 509,751】
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Cần Tỏi
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Ngon Giòn Sần Sật
  • 6 Cách Làm Mực Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Mực Nướng Mọi Thơm Lừng
  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Chiên Giòn Đơn Giản Mà Ngon, Đẹp Mắt
  • Mực trứng hay còn được gọi là mực sữa, mực cơm, loại mực này có thân màu đỏ cánh gián, mỗi con chỉ dài khoảng 5 – 12cm, bên trong chứa toàn trứng. Mực trứng thường có nhiều từ Tết cho đến tháng 2 – 5 âm lịch.

    Mực trứng là một trong những loại hải sản thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Các món ngon với mực trứng có thể kể đến như mực hấp, mực chiên giòn, mực rim nước mắm…

    2. Cách sơ chế mực trứng đúng cách

    Sơ chế mực trứng đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng để chế biến các món ăn ngon như mực hấp, trứng mực xào nấm, trứng mực chiên… Một số lưu ý khi sơ chế mực như sau:

    – Khi mua mực trứng về bạn hãy thả mực trứng vào chậu nước. Sau đó, rửa từng con với nước sạch, nắm râu mực kéo ra thật nhẹ. Lưu ý, mực trứng mềm và mỏng, bạn không nên rửa quá mạnh tay.

    – Khi kéo râu của mực bạn phải chú ý nhẹ nhàng bởi sẽ làm tuyến tiêu hóa và mật cũng đi theo. Nếu không cẩn thận làm vỡ túi mật, bạn hãy rửa mực với nước sạch nhiều lần. Sau đó bỏ xương sống, bạn chỉ cần kéo phần xương màu trắng ra khỏi mực.

    – Dùng dao nhẹ nhàng cắt mực thành các khoanh hay các miếng dựa theo món ăn định làm. Bạn hãy thực hiện cắt nhẹ phần bụng của mực.

    – Tiếp theo, bạn giữ chặt phần thịt sau đó hãy kéo phần da ra khỏi phần thịt của mực. Chú ý làm thật nhẹ nhàng để tạo sự thẩm mỹ cho món ăn.

    3. Một số cách chế biến món ngon từ mực trứng

    Mực hấp gừng là một món ngon từ mực trứng

    – Mực trứng: Bạn cẩn thận rút túi mực ra khỏi thân để chúng không bị vỡ ra. Nếu túi mực bị vỡ thì hãy rửa ngay với nước. Rửa ngay với nước nếu lỡ túi mực bị vỡ trong quá trình sơ chế.

    – Sau đó, bạn dùng nước pha với rượu trắng rửa mực để khử mùi tanh rồi để ráo. Trên thân mực bạn có thể khía nhẹ vài đường để mực thấm gia vị và nhanh chín hơn.

    – Tiếp theo, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại: Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc 5cm. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái chỉ. Ớt bỏ cuống và thái lát.

    Để món ăn đậm vị, trước khi hấp bạn nên ướp mực với hạt nêm, bột ngọt và nước mắm trong khoảng 20 phút.

    – Sau khi ướp mực, bạn hãy cho thêm gừng, ớt và hành lá đã sơ chế vào tô mực rồi trộn đều.

    – Bạn đặt nồi lên bếp cho mực vào hấp trong khoảng 10 phút. Lưu ý, không nên hấp quá lâu vì sẽ làm mất độ giòn và ngọt trong mực.

    Đầu tiên, bạn giã nhuyễn hỗn hợp gồm gừng, tỏi và 2 thìa đường vào 1 chiếc cối. Sau đó đổ ra 1 cái tô nhỏ, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên rồi cho thêm một vài lát ớt vài nữa là hoàn thành phần nước chấm.

    • 0,5kg mực trứng.
    • Tỏi, ớt, gừng, bột năng.
    • Xà lách, dưa chuột, rau thơm ăn kèm.
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

    Mực chiên giòn – một món ngon từ mực trứng

    – Đầu tiên, bạn lấy bỏ túi mực rồi rửa sạch với nước muối loãng có pha chút gừng để làm bớt tanh. Gừng đập dập, tỏi băm nhỏ.

    – Tiếp theo, bạn ướp mực cùng gừng, tỏi băm nhỏ, thêm chút hạt nêm, hạt tiêu khoảng 10 – 15 phút cho ngấm.

    – Đổ bột năng vào mực, xóc cho bột bao quanh đều các con mực.

    – Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi dầu, thả mực vào chiên đến khi vàng đều, dậy mùi thơm, vớt mực ra.

    Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, thêm mấy lát ớt, đường và một chút nước vào đun sôi. Cho mực đã chiên vào và đảo nhanh tay khoảng 1 phút cho ngấm đều là xong.

    Mực rim nước mắm – món ngon từ mực trứng

    – Đầu tiên, bạn làm sạch mực trứng và bỏ túi mực. Sau đó, dùng nước muối loãng hoặc rượu trắng rửa mực để khử bớt mùi tanh. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi chỉ.

    – Tiếp theo, bạn cho một chút nước mắm, hạt nêm, tỏi và ớt băm nhuyễn vào ướp với mực trong khoảng 20 phút.

    – Bạn cho 1.5 muỗng mắm nước, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng canh nước sôi cùng với gừng đã thái sợi chỉ vào tô khuấy đều lên để làm nước mắm rim.

    – Cho 2 muôi canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mực sữa đã ướp vào chiên sơ rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    – Sau khi chiên mực xong bạn cho vào nồi rồi đổ nước mắm rim cùng 1 muôi canh dầu ăn vào rim nhỏ lửa đến khi mực có màu vàng đều là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Xanh Ăn Là Thèm
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Mà Dễ Làm
  • Tìm Hiểu Phương Pháp Chế Biến: Mực Ống Đông Lạnh Nhanh
  • 【1/2021】Mực Lá Đại Dương Khổng Lồ
  • Nên Ăn Mực Lá Hay Mực Ống? Mực Nào Chế Biến Món Ăn Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100