Cách Chế Biến Mực Trứng

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 10 Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cực Kỳ Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Mực Ống Ngon Ngất Ngây Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Phơi Mực Khô? Sao Cho Ngon❤️
  • Bật Mí Cách Phơi Mực Khô Thịt Ngọt Và Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Khô Đúng Cách
  • Cách chế biến mực trứng – Mực trứng nướng mọi

    Mực trứng hay con gọi là mực sữa, chúng được đánh bắt trực tiếp từ biển, với kích thước tương đối nhỏ, nên rất dễ chế biến thành những món ăn ngon. Mực trứng tươi ăn rất ngon và ngọt cộng với trứng mực rất giàu dinh dưỡng nên hiện nay mực trứng trở thanh món ăn rất được yêu thích tại các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu…

    Có rất nhiều Cách chế biến Mực trứng ngon:

    • Mực trứng chiên nước mắm.
    • Mực trứng hấp sả
    • Mực trứng hấp
    • Mực trứng làm chả ( chả mực trứng)
    • Mực trứng chiên bơ tỏi
    • Mực trứng nướng sa tế
    • Mực trứng nướng mọi
    • Mực trứng luộc
    • Mực trứng chiên vàng
    • Mực trứng chiên giòn…

    Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn một cách chế biến món mực trứng đơn giản, chế biến rất nhanh nhưng chắc chắn khi bạn và gia đình bạn sẽ rất hạnh phúc khi ăn một món ăn rất tuyệt vời.

    Đó là món Mực trứng nướng mọi

    Mực trứng còn tươi, rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó bỏ lên bếp than hồng nướng cho vàng thơm. Món này dùng chung với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

    Lưu ý: Nhớ ăn lúc còn nóng

    Rất đơn giản như vậy bạn và gia đình đã có một món ăn rất ngon và bổ dưỡng.

    Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

    • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
    • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
    • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
    • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

    chất lương mực trứng cũng giảm đi đáng kể

    Giá mực trứng

    Tại sao chúng tôi giá cao hơn một vài chỗ?

    • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
    • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
    • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
    • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

    Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?, muc trung gia tan goc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Ngâm Mủ Trôm Và Sử Dụng An Toàn Cho Gia Đình Bạn
  • Mì Căn Là Gì? Cách Làm Mì Căn An Toàn Đơn Giản Tại Nhà
  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Mực Một Nắng
  • Hướng Dẫn Chế Biến Mực Sim 1 Nắng Chuẩn Hương Vị Miền Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Loại Mực Phổ Biến Và Cách Làm Mực Tươi Sạch Sẽ Và Nhanh Gọn
  • Thử Ngay Mực Trứng Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Mực Trứng Ngon
  • Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Sạch Mực Ống Tươi Nhanh Gọn Lẹ Tại Nhà【Xem 77,517】
  • Mực sim một nắng xưa nay vốn là món hải sản khô nức tiếng tại Việt Nam. Được biết đến như là món mực khô đặc biệt, vẫn giữ nguyên trọn vẹn cái tươi ngon của mực tươi cũng như độ dai, bớt nước của mực khô.

    Mực sim 1 nắng xào cần tỏi

    Nguyên liệu

    • Mực sim một nắng
    • Tỏi, hành tây, hành lá
    • Cần tàu, ớt, cà rốt
    • Hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu

    Cách làm

    Đem rửa sạch mực 1 nắng và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

    Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt giữ đầu hành và xắt nhuyễn phần lá, cần tàu cắt khúc. Cà rốt cắt sợi.

    Tỏi cho vào chảo dầu phi thơm, rồi cho hành tây vào xào sơ qua rồi cho mực vào xào săn khi có mùi thơm thì cho gia vị vào cho vừa vị rồi cuối cùng cho hành, cần vào và đảo đều rồi tắt bếp.

    Cho mực một nắng xào hành ra đĩa, rắc hạt tiêu lên. Mực một nắng xào hành ăn với cơm nóng rất ngon, và không ngán.

    Gỏi xoài mực khô

    Nguyên liệu

    • 2 quả xoài xanh
    • 1 con mực khô
    • Rau húng thơm, hành khô, quả ớt tươi
    • Lạc rang chín
    • 1 quả chanh
    • Gia vị: Đường, mì chính, nước mắm

    Cách làm

    Bước 1:

    Rau húng thơm nhặt sạch sẽ, rửa với nước sạch và ngâm cùng với nước muối loãng. Sau đó vớt ra cho ráo nước và thái nhỏ.

    Hành khô bóc vỏ, thái khoanh và phi vàng.

    Lạc rang chín, bóc vỏ và giã sơ để khi ăn có vị ngậy.

    Xoài xanh rửa sạch để ráo nước. (Để làm gỏi mực khô ngon thì nên chọn xoài bắt đầu chín, đã hơi vàng ở ruột để gỏi có màu đẹp mắt và không bị quá chua, còn nếu muốn ăn chua thì chọn xoài non)

    Bước 2:

    Nướng mực trên bếp than hoặc bếp ga hoặc nướng với cồn. Để gỏi mực ngon thì không nên nướng mực chín quá vì khi đó mực sẽ bị dai và khô không ngon. Sau khi nướng xong thì dùng chày đập mềm ra và tước nhỏ thành sợi rồi chao qua dầu ăn để mực được giòn.

    Bước 3:

    Chế nước mắm bóp tỏi gồm: Lấy bát và cho 2 thìa canh đường trắng, 1 thìa mì chính, 1 quả ớt chín cắt nhỏ, 1 ít nước cốt chanh cho vào 1 thìa nước mắm. Khuấy đều để các gia vị trộn vào nhau.

    Trộn gỏi: cho mực, rau húng, ít lạc rang vào đảo đều. Sau đó rưới phần nước mắm đã chế vào trộn đều.

    Khi ăn nên rắc hành khô vào, trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt.

    Cách chọn mực sim một nắng ngon

    Dựa vào lớp phấn trắng

    Dựa vào màu mực

    Mực 1 nắng ngon khi cầm lên phải thật khô và còn nguyên đầu và thân dính với nhau. Màu mực phải có màu hồng tự nhiên, và không có mùi trên tay cũng như tay không bị dính ướt khi cầm con mực.

    Dựa vào độ dày của con mực

    Bạn không cần để ý đến độ to hay nhỏ của con mực mà mực ngon là khi thân phải thẳng và dày mình. Khi nướng mùi thơm của mực sẽ tỏa ra ngào ngạt, thịt mực nở ra và có vị ngọt đậm đà chứ không bị teo vào.

    Dựa vào vùng biển đánh bắt

    Giá trị dinh dưỡng của mực một nắng

    Mực một nắng là một dạng sơ chế đặc biệt của mực tươi, vì vậy nó giữ được gần như nguyên vẹn lượng chất dinh dưỡng trong mực tươi. Chúng ta có thể điểm qua các chất quan trọng như: Protein, Calci, Omega-3 và nhiều loại chất khoáng khác.

    • Calci tốt cho hệ xương phát triển.
    • Omega-3 là chất béo, nhưng đây là chất béo có lợi cho sự phát triển thần kinh và trí não, nhất là đối với trẻ em.
    • Chất khoảng như đồng, sắt có tác dụng bổ máu.
    • Selen làm giảm tình trang viêm khớp, kẽm giúp tăng cường, cải thiển chức năng sinh lý ở nam giới….

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Trứng Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Học Cách Làm Mực Trứng Chiên Giòn Đơn Giản Cực Ngon
  • Mua Bán Hạt É Tại Tphcm, Hà Nội Dùng Làm Nước Hạt É Bổ Dưỡng, Giảm Cân
  • Uống Hột É Có Giảm Cân Không? Cách Sử Dụng Hột É Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch (Hạt Quinoa) Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Mực Trứng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất
  • 【1/2021】Cách Sơ Chế Làm Sạch Mực Ống Tươi Nhanh Gọn Lẹ Tại Nhà【Xem 77,517】
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Mực Ống Tươi, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Thơm Ngon Đạt Chuẩn
  • Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Nướng Sate
  • Mực trứng mang hương vị từ biển cả là đặc sản của người dân miền biển được nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Mực trứng thịt ngọt cùng hương vị beo béo của những viên trứng mực hòa quyện lẫn nhau, sau đây sẽ là gợi ý về cách chế biến mực trứng ngon giúp bạn trổ tài khéo léo với cả nhà.

    Cách sơ chế mực trứng đông lạnh

    Mực trứng thường được đánh bắt xa bờ nên để đảm bảo được độ tươi ngon của mực trứng chúng thường được cấp đông còn sống ngay tại tàu, cách sơ chế mực trứng rất đơn giản

    Mực trứng các bạn chỉ cần rã đông và khéo léo loại bỏ phần túi mực ra thôi không cần loại bỏ nội tạng vì sẽ dễ làm rơi phần trứng mực. Trong lúc loại bỏ túi mực nếu lỡ tay làm vỡ túi mật thì hãy nhanh chóng rửa sạch nếu để lâu thì phần mực sẽ thấm vào thịt làm thịt đắng.

    Cách rã đông mực trứng đúng cách:

    • Rã đông ở trong lò vi sóng, mực trứng được rã đông nhanh chỉ với 5 phút là bạn có thể chế biến
    • Cho mực trứng vào trong túi kín và để trong thau nước đá lạnh

    Giá mực trứng tại 24h Seafood:

    Mực trứng A2: 130.000đ/kg, size 9 – 12cm

    Mực trứng A1: 165.000đ/kg, size 9 – 12cm

    Lưu ý: Giá bán dành cho một lần nhập 20 kg/sản phẩm, Quý khách hàng có nhu cầu mua số lượng lớn vui lòng gọi hotline: 0909 963 937 – 0909 579 755.

    Mực trứng chiên giòn vàng tươi, thơm lừng hấp dẫn với bí quyết của nhà hải sản 24h Seafood bạn sẽ nhanh chóng có món ngon để dùng

    • 500gr mực trứng
    • 3 củ tỏi
    • 2 quả ớt trái
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • Bột năng
    • Rượu trắng
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
    • Rau ăn kèm: dưa leo, xà lách, rau thơm

    Cách làm mực trứng chiên giòn:

    • Sơ chế mực trứng, rửa mực sạch sẽ với nước muối loãng thêm ít gừng để khử mùi tanh
    • Gừng đập dập, tỏi băm nhỏ, ướp mực trứng với gừng và ½ tỏi băm nhỏ, chút hạt nêm, hạt tiêu và để khoảng 10-15 phút cho mực thấm.
    • Cho mực trứng đã ướp vào phần bột năng đã chuẩn bị và xóc đều để bột năng áo đều con mực
    • Đun sôi chảo dầu, thả mực vào chiên đến khi vàng đều
      Cho ½ phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, thêm vài lát ớt sắt, đường , chút nước vào đun sôi rồi thả mực vào đảo nhanh tay

    Cách chế biến mực trứng chiên nước mắm

    • Mực trứng sơ chế sạch sẽ, rửa sạch để ráo nước và chiên trong chảo ngập dầu đến khi mực có mùi thơm và vàng đều
    • Cho vào cái bát con gồm nước mắm, đường, bột ngọt, ít lát ớt xắt và khuấy đều
    • Chảo chiên mực bạn lấy bớt dầu ra và cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút mực trứng vào đảo đều và cuối cùng là nước mắm đã pha sẵn. Vặn lửa riu riu cho mực thấm đều nước mắm rồi tắt bếp.

    Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách.

    ==================================== CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

    * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

    * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

    * Website: 24hseafood.com

    * Mail: [email protected]

    * Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Ngay Mực Trứng Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 5 Loại Mực Phổ Biến Và Cách Làm Mực Tươi Sạch Sẽ Và Nhanh Gọn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Mực Sim 1 Nắng Chuẩn Hương Vị Miền Quê
  • Mực Trứng Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Học Cách Làm Mực Trứng Chiên Giòn Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Hấp Thịt Trứng Ăn Với Cơm Tấm Lạ Mà Quen
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Trứng Hấp Thịt Băm
  • Mua Chả Ốc Ngon Tại Hà Nội
  • Nem Ốc – Món Ngon Độc Lạ Ngon Miệng Mà Dễ Chế Biến Cực Kì
  • Cá Dìa Hấp – Món Ngon Dinh Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần Bên Gia Đình
  • Trứng mực của

    cửa hàng chúng tôi được đóng gói và bảo quản đông lạnh.

    Mọi người có nhu

    cầu mua trứng mực vui lòng đến cửa hàng hoặc liên hệ qua hotline: 0972537837 or

    0969560551.

    Người nội trợ

    trứ danh sáng chế món ăn này đến giờ chưa ai biết. Dù vậy, dân câu mực vẫn

    cứ “lui cui câu hoài” để vừa có tiền bán mực lại vừa đáp ứng nhu cầu “khoái ăn

    trứng mực” của mình.

    Trứng mực chiên

    thành chả có màu vàng rộm như chả quế. Ngon mắt và có mùi thơm đặc trưng. Chả

    cắt từng lát chừng ngón tay, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng.

    Cuốn từng cuốn

    một, chấm nước mắm nhỉ hay muối tiêu chanh, cắn một miếng nghe cái mềm mại

    của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo xốp của trứng, béo bùi của gan,

    thịt cho ta cảm giác ngọt ngào và thơm mát kẽ răng.

    Mực bắt được trong

    đêm và được xẻ ra lấy hai bọc trứng nằm khuất bên dưới mật và gan rất khéo tay

    tránh túi mật vỡ, dịch thấm vào trứng làm mất màu và có vị đắng, ăn mất ngon.

    Cứ 10-12kg mực

    tươi có được 1kg trứng. Mực lớn có trứng đã đành, mực nhỏ cỡ ngón chân cái

    cũng “hoài thai”.

    Muốn tạo món chả

    trứng mực thơm ngon, béo bùi, mỗi lần đi đánh bắt, ngư dân đều đem theo

    hột vịt, thịt heo và gan heo để quết chung với trứng mực, nhờ thế hương vị càng

    thêm hấp dẫn.

    Khi quết trứng

    đã nhuyễn, thấm dầu ăn vào tay, bóc từng cục vo tròn rồi ép dẹp, phơi khô đem

    về đất liền.

    Thường những miếng chả trứng mực đặc biệt

    này được chiên vàng rộm, ăn vào vừa béo vừa bùi lại dai dai, mùi thơm mang

    đậm mùi biển cả được chấm cù

    ng nước mắm chua ngọt, rau thơm.

    Cách làm chả trứng mực thì cũng đơn giản giống như  làm chả cá hoặc các loại chả thông thường

    khác nhưng phần nguyên liệu chủ yếu là trứng mực.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Trứng Mực Đất Mũi
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Lạ Miệng
  • Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Ngũ Vị Ngon Không Cưỡng Lại
  • Chân Gà Hầm Mật Ong – Món Ngon Mê Ly Không Thể Ngừng Đũa
  • Chế Biến Món Ăn Từ Mực Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Mực Trứng Dễ Làm Ai Ăn Cũng Thích
  • 8 Món Ngon Làm Từ Mực
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò.
  • 5 Món ?mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng❤️
  • 3 Bước Làm Mực Xào Thập Cẩm Đơn Giản, Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà.
  • Chế biến món ăn từ mực trứng

    Mực trứng được chế biến ra rất nhiều món ăn ngon từ mực trứng như:

    Hôm nay chúng tôi chỉ cho các bạn một cách chế biến đơn giản, khi nhà chỉ có mực trứng mà thôi

    1. Bạn có thể đem mực đi nướng luôn trên bếp than, vì là hải sản tươi nên khi nướng vẫn giữ được độ ngọt của mực. Nước chấm là tương ớt hay muối tiêu chanh là ok rồi. Nhớ đừng có nướng quá khô chắc chắn bạn sẽ có một món mới ăn rất lạ miệng nhưng rất ngon.
    2. Bạn đem chưng cách thủy luôn không cần sả hay lá chanh gì hết( có càng tốt) Khoảng 10 phút chúng ta lấy mực ra. Nước chấm là tương ớt hay muối tiêu chanh. Nhớ đừng hấp lâu quá sẽ làm mực bị dai.

    Giá cả của mực trứng rất nhiều giá tùy vào chất lượng của mực, màu của mực, …

    • Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?
    • Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?
    • Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…
    • Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

    Giá mực trứng

    Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

    • Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày
    • Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.
    • Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.
    • Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng

    Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Miệng Cuối Tuần Với Mực Một Nắng Chiên Bơ Tỏi
  • Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Mực Một Nắng
  • Cách Làm Món Mực Xào Đậu Bắp Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Mực Xào Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Xào Mực Tươi Với Hành Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Mực Trứng Là Gì, 5 Cách Chế Biến Mực Trứng Với Các Món Ngon Mực Trứng Chiên Nước Mắm, Mực Trứng Hấp Sả Gừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bí Xanh Với Tôm Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngọt Mát Chuẩn Vị Ngon
  • Cây Cỏ Mực Tác Dụng Gì? Cây Cỏ Mực Chữa Bệnh Gì? Mua Ở Đâu Chất Lượng?
  • Cây Cỏ Mực Và Tác Dụng Của Cây Cỏ Mực Với Cách Dùng Chữa Bệnh Là Gì?
  • Cách Nấu Tôm Sắt 09/2020
  • Mực trứng có thân màu cánh gián, còn được gọi là mực sữa. Các món ngon từ mực trứng với cách chế biến mực trứng đơn giản như mực trứng chiên nước mắm, mực trứng chiên giòn, mực trứng hấp gừng sả, mực trứng xào dứa cũng như cách sơ chế, chế biến mực trứng đông lạnh, mực trứng 1 nắng.

    I. Mực trứng là gì, phân bổ ở đâu nhiều?

    Mực trứng là một loại mực có thân màu cánh gián, còn được mọi người gọi bằng cái tên quen thuộc là mực sữa. Mực trứng được đánh giá là một trong những loại hải sản thơm ngon nhất, có giá trị về mặt dinh dưỡng cao, giúp ích cho sức khỏe của mọi người.

    Trung bình, một con mực trứng chỉ dài 5-12cm, tuy nhiên, trong bụng chúng chứa đầy trứng, khi cắt đôi ra bạn sẽ thấy rất nhiều trứng bên trong.

    Hiện nay, mực trứng chủ yếu phân bố ở vùng biển Nam Trung Bộ là nhiều nhất. Loại mực trứng này trong thân thể chứa toàn trứng và đến mùa sinh sản của nó, mọi người thường đánh bắt khá nhiều.

    Mực trứng có vị ngọt, thịt săn chắc cùng kích thước nhỏ hoặc vừa, bên cạnh đó phần trứng bên trong của chúng cũng béo ngậy kích thích vị giác của mọi người, mực trứng có vị khá đặc biệt, tạo cảm giác ấn tượng cho bất cứ ai ăn lần đầu đều không thể quên được.

    Thành phần trong mực trứng chủ yếu là protein cùng với một số chất dinh dưỡng khác đều có lợi cho cơ thể. Cứ 85g mực trứng có chứa: 90% đồng, 63% selen, 30% protein, 23% vitamin B2 cùng với hàng chục chất dinh dưỡng khác có tác dụng tốt cho sức khỏe.

    II. Các món ngon từ mực trứng đơn giản dễ làm

    1. Cách chế biến mực trứng hấp sả

    Một món ăn ngon mà bạn không thể nào bỏ qua khi nhắc đến mực trứng đó chính là mực hấp sả. Mùi thơm ngát từ sả và lá chanh cùng mùi thơm của mực,vị mực mềm ngon ngọt nếu kết hợp cùng một chén nước mắm gừng thì sẽ để lại một hương vị cực kỳ khó quên, ăn mãi không chán.

    Nguyên liệu:

    • Mực trứng: 1kg
    • Lá chanh
    • 1 muỗng canh nước mắm ngon
    • 2 quả Ớt
    • Sả: 3 củ
    • 1/2 củ gừng
    • 1 muỗng cafe tỏi băm
    • 1 muỗng cafe nước cốt chanh
    • 2 muỗng cafe Nước sôi để nguội
    • 1 muỗng cafe đường

    Cách làm mực hấp sả gừng:

    Cần chú ý chọn những loại mực tươi, không quá to, chỉ cần vừa phải là đủ. Rửa sạch mực và làm sạch bên trong, bỏ đi túi mực và để trong rổ cho ráo.

    Sau khi rửa sạch sả, gừng và lá chanh thì để ráo. Đập dập sả, cắt nhỏ lá chanh, thái chỉ gừng.

    Gừng, sả, lá chanh cho vào cái nồi hấp, sau đó đậy nắp lại, khi nước sôi lên, bạn sẽ nghe được mùi thơm ngào ngạt, khi đó, bạn cho mực vào và hấp 8 phút.

    Bạn canh thời gian để tắt bếp tùy theo kích thước mực lớn hay nhỏ, mực sẽ mềm, chín tới và có vị ngọt và không bị dai.

    Công thức pha nước mắm gừng, đầu tiên bạn chuẩn bị một cái chén nhỏ, băm nhỏ ớt ra, băm nhuyễn tỏi, sau đó cho đường vào, đun nước sôi và để nguội, cho nước cốt chanh vào, cuối cùng, cho nước mắm vào khuấy đều để đường tan và hòa quyện vào nhau là được.

    Dùng một cái đĩa để đựng mực hấp gừng cùng chén mắm gừng vừa pha xong, thế là bạn đã có một thành phẩm ngon tuyệt, giúp cả nhà ngon miệng rồi.

    Mùi thơm nhẹ nhàng của sả cùng lá chanh hòa cùng vị ngon ngọt của mực, kết hợp với vị nước mắm gừng sẽ tạo được sự sảng khoái cho cả nhà vào dịp cuối tuần, bạn có thể ăn món mực hấp sả này cùng rau và bánh tráng, sẽ rất tuyệt vời đấy!

    2. Cách chế biến mực trứng chiên giòn

    Một trong những món ăn ngon miệng được nhiều người yêu thích không thể không kể đến đó chính là mực trứng chiên giòn.

    Bạn sẽ phải tẩm ướp một cách khéo léo những con mực căng tròn do bạn chọn lựa, bên cạnh đó, kết hợp với tỏi gừng làm món ăn thêm hấp dẫn… dậy mùi thơm xuất sắc, cộng với màu vàng óng ánh sau khi chiên xong sẽ khiến mọi người cực kỳ thèm thuồng khi chỉ mới nhìn thấy.

    Nguyên liệu làm mực trứng chiên giòn:

    • Mực trứng: 500gr (Bạn nên chọn mực trứng loại ngon, to khoảng 2 ngón tay là tốt nhất)
    • Ớt: 2 quả
    • Tỏi: 3 củ
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Rượu trắng
    • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng

    Cách làm mực trứng chiên giòn:

    Tiến hành sơ chế mực, bạn bỏ đi túi mực, mắt mực cùng với răng và mai mực, sau đó rửa sạch và để ráo nước.

    Hoặc bạn ra chợ và mua những con mực được người ta làm sẵn và bày bán để tiết kiệm thời gian chế biến.

    Gừng đập dập và băm nhỏ, sau đó trộn với một ít rượu trắng rồi cho vào bóp với mực để mùi tanh trong mực mất đi.

    Bóc vỏ tỏi, sau đó đập dập, băm cho thật nhuyễn. Đem một phần tỏi ép lấy nước, phần còn lại để phi lên cho thơm.

    Ép tỏi lấy nước, ướp mực khoảng 15-20 phút cùng với ½ thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe hạt nêm và để cho ngấm gia vị.

    Sau khi đổ bột năng ra tô thì cho mực vào, xóc đều lên để bột có thể bám hoàn toàn vào mực. Mực sẽ giòn và thơm hơn khi bạn tiến hành công đoạn chiên.

    Bạn đặt chảo lên bếp, trước khi đổ dầu vào bạn nên đun cho khô chảo (Bạn nên cho nhiều dầu vào để khi chiên có thể ngập mực).

    Khi dầu sôi lên rồi, tiến hành rán mực cho vàng đều hai bên, sau đó thì vớt ra đĩa bỏ vào giấy cho thấm dầu, sẽ không bị ngấy khi ăn.

    Sau khi dầu trong chảo đã nóng lên thì tiến hành cho tỏi đã băm nhuyễn vào và phi lên cho thơm. Đối với những ai muốn ăn cay thì có thể cho thêm ớt băm nhuyễn vào phi thơm lên cùng. Sau đó, bạn dùng 2 muỗng cà phê đường hòa tan với một ít nước đổ vào chảo và đun cho sôi lên.

    Bước cuối là cho mực vào chảo, để mực có thể thấm vị thì bạn đảo cho đều tay trong khoảng 1 phút, sau đó tắt bếp.

    Như vậy, công thức làm mực chiên giòn đã hoàn thành dưới bàn tay của bạn rồi đấy. Bây giờ bạn hãy chuẩn bị một cái đĩa to để trình bày món mực này ra cho gia đình thưởng thức, với vỏ ngoài giòn rụm cùng món mực dai dai bên trong sẽ khiến ai cũng nghiện khi ăn lần đầu tiên.

    3. Cách làm mực trứng xào hành tây thơm ngon

    Những chiều hè nóng nực sẽ được tô điểm bởi món mực trứng xào hành tây đầy màu sắc này, miếng hành tây trắng trắng cùng màu tim tím của củ hành, thêm vào đó là vài loại rau củ quả đặc sắc được xào chung với mực tạo nên hương vị ngon khó cưỡng, gia đình sẽ có một bữa cơm thú vị và đầy bất ngờ hơn.

    Nguyên liệu làm mực xào hành tây:

    • Mực tươi: 500g
    • Hành tây: 1 củ hành tím, 1 củ hành trắng
    • Ớt sừng ít cay, cần tây, hành hoa, tỏi
    • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu bắc.

    Cách làm mực xào hành tây:

    Khi chọn mực lưu ý chọn loại tươi ngon, không có mùi lạ, sau khi sơ chế thì có thể cắt miếng theo ý thích.

    Nêm 1 thìa cà phê gia vị vào một nồi nước và đun cho sôi, sau đó, thả mực đã cắt miếng vào trần nhanh trong khoảng 30 giây cho mực đanh lại, ra bớt nước.

    Sau khi mực được trần tái thì múc ra đĩa, ướp với 1/2 thìa hạt nêm và 1 thìa canh dầu ăn, đảo đều để mực ngấm gia vị sau khi để ráo, mực sẽ ít ra nước hơn vì có dầu ăn ướp trong mực, khi xào mực sẽ khô và quắn lại nhanh hơn.

    Sau khi sơ chế sạch hành tây trắng cùng hành tím thì tiến hành cắt chúng ra, cắt miếng dọc theo củ, muốn hành tây chín đều thì tách hành tây theo lớp.

    Sơ chế sạch cần tây cùng hành hoa, bạn có thể cắt khúc theo ý thích, nhưng lưu ý nên cắt khúc vừa ăn. Rau củ quả nên để riêng và ớt thì tiến hành cắt xéo.

    Sau khi bóc vỏ tỏi thì tiến hành đập dập. Cho một thìa dầu ăn vào chảo, sau đó thì đặt chảo lên bếp và bật bếp lên, sau khi dầu nóng, thả phần tỏi đập dập vào chảo dầu phi thơm.

    Khi bạn nghe mùi thơm từ tỏi, bạn tiến hành cho phần mực đã ướp bên trên vào chảo và xào lên, bật ngọn lửa to và xào nhanh tay cho mực chín tới, săn giòn và hơi xém, không bị chảy nước.

    Sau khi thấy mực chín đều, bạn tiếp tục cho hành tây vào xào cùng đến khi nó chín tái.Trong khi xào thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn với gia đình mình là được.

    Khi thấy hành tây đã chín tái, Các bạn thêm hành hoa vào, cần tây và ớt sừng vào xào cùng sao cho các nguyên liệu giữ được độ giòn và chín đều, xanh mướt màu xanh tự nhiên của rau củ. Muốn món mực xào hành tây dậy mùi thơm thì bạn nên cho một ít tiêu xay vào, sẽ cực kỳ ngon đấy!

    Chuẩn bị một cái đĩa rộng, sau đó cho phần mực đã xào xong ra đĩa, món ăn sẽ giòn, ngon và hấp dẫn hơn khi ăn nóng.

    Bạn sẽ cảm nhận được vị sần sật của từng miếng mực khi nhai, xen lẫn những miếng hành tây trắng tinh cùng với những miếng hành tím bắt mắt, những cọng hành hoa, cần tây xanh mướt và vài lát ớt sừng đỏ tươi làm tổng thể món ăn bắt mắt cực kỳ.

    Mực xào hành tây thơm ngon khi ăn vào mùa hè sẽ cực kỳ tuyệt vời. Những món ăn từ biển với vị thơm ngon đặc trưng luôn được nhiều người yêu thích. Bữa cơm của gia đình bạn sẽ trở nên đầm ấm hơn khi xuất hiện món ăn này trong thực đơn của gia đình.

    4. Cách xào mực trứng với dứa

    Những miếng mực như những bông hoa nở xòe ra trên đĩa, cùng với màu chín vàng của từng miếng dứa, thêm vào vài cọng hành hoa hay cần tây xanh mướt, vài lát ớt sừng đỏ tươi góp phần làm cho món ngon từ mực trứng xào dứa trở nên bắt mắt và kích thích mọi người hơn.

    Nguyên liệu làm mực xào dứa:

    • Mực tươi: 600g
    • Dứa chín vừa: 1 quả
    • Hành hoa, cần tây, ớt sừng loại ít cay, tỏi, gừng tươi
    • Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu.

    Cách làm mực xào dứa:

    Để món ăn không bị chua quá thì bạn nên chọn những quả dứa chín vừa, tuy nhiên, bạn đừng nên chọn những quả dứa chín quá vì khi xào nó sẽ mềm nhũn ra và ngọt sệt.

    Bạn nên nhờ người bán gọt giùm vỏ cho sạch sau khi mua, tiếp đến, bạn chỉ cần về rửa sơ lại với nước muối nhạt, cắt miếng mỏng vừa ăn sau khi để ráo nước.

    Ớt sừng sau khi rửa sạch, bạn lọc hết hạt rồi cắt xéo. Sơ chế sạch hành hoa cùng cần tây, thái khúc khoảng 4cm là vừa.

    Mực tươi sau khi đã sơ chế sạch thì thái miếng mỏng vừa ăn. Các bạn có thể cắt khoanh tròn và khía dọc 1 bên như hình bên dưới để khi xào chín mực sẽ nở ra như bông hoa, khá bắt mắt.

    Chuẩn bị một nhánh gừng tươi, sau đó đập dập và thả vào nồi nước đun sôi. Tiếp đến, thả phần mực vào trần nhanh trong nước gừng sôi để khử bớt mùi tanh của mực, đồng thời giúp mực bớt nước. Để mực thật ráo nước sau khi cho mực trần ra ngoài.

    Băm nhỏ tỏi sau khi đã bóc vỏ. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và đặt chảo lên bếp, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.

    Tỏi khi đã phi vàng rồi thì tiếp tục cho phần mực vừa chần lúc nãy vào, xào đều tay để mực chín, sau đó thì nêm một chút gia vị để mực đậm đà hơn. Để mực chín nhanh, hơi xém vàng và dậy mùi thơm thì xào với ngọn lửa to.

    Phần mực sau khi xào chín thì cho ra đĩa, để riêng sang bên. Bạn dùng luôn chiếc chảo vừa xào mực, cho phần dứa vào và xào cho chín tới.

    Tiếp tục đổ phần mực vào xào chung với dứa, trong quá trình xào bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa miệng.

    Cuối cùng, các bạn cho phần hành hoa, cần tây và ớt sừng vào đảo cho chín tái, có thể cho thêm chút tiêu vào để món ăn dậy mùi thơm, sau đó thì tắt bếp và bắc xuống.

    Chuẩn bị một chiếc đĩa to, sau đó cho phần mực xào dứa ra đĩa, ăn cùng với cơm trắng hoặc thưởng thức cùng một cốc bia trong những ngày se lạnh sẽ cực kỳ lý tưởng đấy!

    5. Cách làm mực trứng hấp gừng

    Nguyên liệu:

    • 500 g mực trứng.
    • 100 g gừng.
    • 20 g hành lá.
    • 2 trái ớt sừng.
    • 60 ml rượu trắng.
    • 1 quả chanh.
    • Vài tép tỏi.
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường.

    Cách làm món mực trứng hấp gừng:

      Bước 1: Rửa sạch mực trứng và sơ chế nguyên liệu

    Mực trứng: Khéo léo rút túi mực ra khỏi thân để chúng không bị vỡ ra. Rửa ngay với nước nếu lỡ túi mực bị vỡ trong quá trình sơ chế.

    Dùng nước pha với rượu trắng rửa mực để khử mùi tanh, sau đó để ráo. Trên thân mực bạn có thể khía nhẹ vài đường để giúp cho mực thấm gia vị và nhanh chín hơn.

    Loại bỏ phần lá úa và rễ của hành lá, sau đó, rửa sạch rồi cắt khúc 5cm. Cạo vỏ gừng cho thật sạch, sau đó thái chỉ. Thái lát ớt, sau đó cắt cuống.

    Sử dụng hạt nêm, bột ngọt và nước mắm ướp mực, sau đó để yên trong khoảng 20 phút để mực ngấm gia vị.

    Sau thời gian ướp mực, bạn hãy cho thêm gừng, ớt và hành lá đã sơ chế vào tô mực, trộn đều chúng lên.

    Dùng một cái nồi sâu lòng nhằm hấp cách thủy mực, xếp mực vào một cái đĩa to và cho vào nồi hấp trong khoảng 10 phút. Không nên hấp quá lâu vì độ giòn và ngọt trong mực sẽ mất đi.

      Bước 4: Chuẩn bị nước chấm cho món mực hấp hành gừng

    Nước chấm là một thành phần quan trọng giúp cho món mực hấp hành gừng thêm phần ngon hơn. Giã nhuyễn hỗn hợp gồm gừng, tỏi và 2 thìa đường vào 1 chiếc cối.

    Sau đó đổ ra 1 cái tô nhỏ, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên rồi cho thêm một vài lát ớt vài nữa là hoàn thành phần nước chấm cực phẩm.

    III. Cách chọn mực trứng tươi ngon béo ngậy

    Mực trứng đương nhiên chúng ngon nhất là khi có nhiều trứng. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hai loại mực trứng đó chính là mực trứng tươi cùng mực trứng đông lạnh. Hai loại mực trứng này nếu xét về độ ngon và việc chọn lựa mực trứng tươi ngon thì cũng rất khác nhau.

    Từ tháng 2 đến tháng 5 là thời điểm mực trứng ngon, béo, chứa nhiều trứng và vào mùa sinh sản kéo dài. Chính vì thế việc chọn lựa mực trứng ngon chỉ diễn ra vào thời điểm này là thích hợp nhất, những tháng cuối thì mực trứng tươi sẽ gầy hơn và ít trứng hơn, ăn sẽ không còn ngon như những ngày vào mùa nữa.

    Những con mực đầu vẫn còn dính liền vào thân, túi mực không bị dập là những con mực trứng ngon. Bạn sẽ thấy chúng không xuất hiện bợt da, vỏ không bị trầy xước và có màu óng ánh trên da. Bên cạnh đó, trên thân mực trứng còn có nhiều chấm nhỏ, mắt trong xanh chứ không phải màu đục.

    Bạn dùng tay bóp vào thân mực trứng để nhận biết được con mực đó có nhiều trứng hay không, khi bạn thấy bụng mực căng lên và khi bóp trứng rơi ra đường đuôi thì chứng tỏ mực đó chứa nhiều trứng.

    Mực trứng đông lạnh có ưu điểm là có thể bảo quản lâu hơn mực trứng tươi, tuy nhiên, nó lại không ngon bằng, có khá nhiều người thích ăn mực trứng tươi nhưng lại chọn mực trứng đông lạnh để chế biến cũng vì điều này.

    Những con mực trứng có đầu còn dính vào thân là những con mực đông lạnh còn tươi, bạn nên chú ý điều này trong khâu lựa chọn.

    Ngoài ra, bạn nên chọn những loại mực đông lạnh mới đây thay vì những loại mực đã được bảo quản lâu để có thể chế biến ngon hơn, bên cạnh đó, việc xem thời gian sản xuất trên bao bì cũng là khâu quan trọng không nên bỏ sót.

    IV. Cách sơ chế, làm sạch mực trứng đúng cách

    Mực trứng tươi là những con mực không có mùi, màu sắc sáng, tránh những con mực đã để lâu, râu mực phải còn dính chặt với thân, khi mua bạn nên lưu ý điều này.

    Thả mực vào chậu nước rửa nhẹ nhàng sau khi mua mực đông lạnh từ kho về. Sau đó, dùng tay nắm chặt phần râu mực và kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân.

    Để kéo râu mực ra một cách dễ dàng hơn thì bạn nên dùng tay tách nhẹ nhàng lớp màng bám, tránh làm chúng bị trơn tuột hay đứt trong quá trình kéo.

    Trong quá trình kéo phần râu mực, trứng mực cũng theo đó mà ra luôn. Phần túi mực, tuyến tiêu hóa của mực cũng ra luôn trong quá trình kéo.

    Khi kéo, nếu túi mực bị vỡ, bạn có thể rửa ngay dưới vòi nước chảy, chứ không để rửa lượt sau, nếu để lượt sau thì phần túi mực sẽ làm mực và trứng bị đắng vì nó bám vào túi mực và cả trứng mực.

    Tiếp đến, mọi người dùng tay kéo nhẹ phần xương sống màu trắng bên trong thân mực ra bên ngoài. bạn rửa sạch, cắt khoang, hoặc cắt miếng tùy vào món bánh chế biến sau khi lấy phần xương sống ra ngoài.

    Bạn xẻ dọc mực, cạo sạch phần nhầy nhụa bên trong thân mực nếu bạn muốn cắt mực ra thành từng miếng.

    Tiếp đến, dùng dao sắc bén cắt nhẹ một đường phần đầu mực thạo thành đường gờ giữa da với thịt mực. Một tay giữ phần thịt, một tay kéo phần da mực ra khỏi phần thịt. Bạn sẽ lột được phần da mực khi kéo theo cách đó.

    Cũng như phần trứng mực, bạn làm sạch đầu mực bằng cách tương tự. Sau khi cắt đứt phần ruột mực ra khỏi đầu thì tiến hành xẻ đầu mực làm đôi, sau đó rửa sạch với nước.

    Phần ruột mực sẽ được vứt đi sau khi lôi ra, bạn sẽ không sợ mực bị đắng khi loại bỏ túi mực và kéo bỏ sợi chỉ đen bên trong ruột mực ra và có thể sử dụng được ruột mực.

    Khâu làm sạch đầu mực cùng túi mực đã xong. Bạn nên cắt rời và để ra riêng sau khi rút phần trứng cùng phần râu mực ra ngoài, bạn nên rửa nhẹ nhàng qua nước sạch, tránh rửa quá tay làm trứng mực nát ra.

    V. Bảo quản mực trứng tươi ngon thế nào?

    Việc bảo quản cũng là một việc quan trọng sau khâu chế biến mực trứng, điều này giúp bạn có thể chế biến món ăn ngon hơn và giữ được mực trong thời gian lâu hơn.

    Đối với mực trứng tươi: thời gian ăn ngon nhất là khi mua về và sử dụng ngay, bạn nên rửa sạch sau đó để ráo nước nếu bạn có ý định để lâu.

    Tránh việc mực bốc mùi tanh thì bạn nên cho mực vào một cái khay hoặc vào đĩa rồi dùng túi ni lông bọc lại mấy lớp, rồi cho vào tủ lạnh ngăn đá để bảo quản.

    Đối với mực trứng đông lạnh: Muốn chất lượng được đảm bảo thì tốt nhất bạn nên chọn siêu thị để mua hoặc bạn có thể tự tay làm đông chúng tại nhà. Đối với những ai chưa dùng ngay khi mua về thì nên cho mực trứng vào ngăn đá ngay lập tức, nếu không sẽ làm hỏng mực.

    VI. Cách phân biệt cách loại mực biển

    Một món ăn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng hơn phụ thuộc vào khâu chế biến và tìm mua của bạn như thế nào. Các bạn không nên xem thường việc phân biệt các loại mực vì nó vô cùng quan trọng.

    Được xem là loại mực biển ngon nhất nhì trong họ hàng nhà mực. Tùy thuộc vào sở thích ăn mực nhỏ hay mực lớn của bạn mà chọn kích thước mực trứng sao cho phù hợp.

    Thân hình mực ống ở dạng thon dài, có phần đuôi nhọn hơn phần đuôi của mực lá. Mắt của mực ống to và trong suốt, mực ống có 8 râu và 2 xúc tu dài.

    Lựa chọn mực tươi ngon: Là mực có mắt sáng, râu cứng, đầu dính liền với thân, thân mực vẫn còn nhấp nháy mi nơ. Những con mực đã chuyển sang màu xanh ngà, rơi đầu và mềm nhũn thì tuyệt đối bạn không nên chọn.

    Đây cũng là loại mực được xem là ngon nhất trong các loại mực. Khác với mực ống, mực lá có thân hình dài hơi bầu ở phần đuôi, kéo dài dọc theo thân tới tận đuôi là 2 vây hình bầu dục, phần da dưới bụng mực lá có đốm hồng đen, da trên của mực có màu hơi sẫm đen

    Sở dĩ mực lá được nhiều người ưa chuộng để chế biến ra nhiều món ăn ngon vì nó có độ ngọt đậm đà và độ dai giòn vừa phải hơn các loại mực khác.

    Mực Trứng là loại mực có hình dài nhìn giống như mực ống. bên trong bụng có trứng mực, trong mực trứng có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, thịt thơm ngon và có độ ngọt tự nhiên, kích thước nhỏ hoặc vừa, được cho là một trong những loại hải sản ngon nhất và tốt cho sức khỏe con người.

    Mực trứng được chia làm nhiều loại như mực ống trứng hay mực ghim trứng. Tỉ lệ mực ghim trứng thường ít hơn mực ống trứng. Mực ghim trứng ngay khi còn sống đã sở hữu màu đỏ, tuy nhiên, mực ống trứng lại có màu sắc nhìn sơ qua giống mực ống hay mực sữa.

    Mực sữa còn được nhiều người gọi là mực cơm. Vì loại này mực có nhiều mi nơ nhấp nháy liên tục khi còn tươi sống lúc mới đánh bắt lên nên mọi người dân vùng biển khi đánh bắt nó lên thường ngày còn hay gọi nó là mực nháy.

    Kích thước của mực sữa con nhỏ cỡ ngón tay cái, khi còn sống chúng nhấp nháy đầy màu sắc, là một món ăn bổ dưỡng chứa đầy chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Mực sữa tươi dễ chế biến các món ăn như hấp, nướng, xào, chiên mắm, ram mặn ngọt,..

    Đây là loại mực thường được chế biến sạch khi đưa lên bờ, xẻ dọc và phơi khô một nắng, giá trị của loại mực này cực kỳ cao, cao hơn giá những loại mực tươi thông thường.

    Các quán nhậu thường chọn mực một nắng để làm một món ăn trong thực đơn của dân nhậu, đây là món khoái khẩu của các đấng mày râu vì nó dẻo và thơm khi nướng lên.

    Bạn có thể chế biến mực một nắng bằng cách nướng mọi, nướng muối ớt sẽ đem lại cảm giác ngon miệng bất tận vì chúng không quá khô, giữ được độ dẻo vừa phải.

    Bài viết trên đã giúp bạn biết được tất tần tật mọi thông tin về mực trứng cũng như những món ăn được chế biến từ chúng, các bạn có cảm thấy thích thú không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon
  • Hướng Dẫn 12 Cách Làm Các Món Lẩu Chay Thơm Ngon Hơn Lẩu Mặn
  • Các Món Ăn Tốt Cho Bà Đẻ Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa Sau Khi Sinh
  • Những Món Ngon Trung Hoa Dễ Làm
  • Nha Đam Lô Hội: Tác Dụng
  • Cách Chế Biến Mực Trứng Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô
  • Gợi Ý Cho Bạn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Xé Cay Ngon Tuyệt Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Mai Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Chả Mực Giã Tay Quảng Ninh Ngon Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Ăn Là Mê
  • Trước tiên khi sơ chế và chế biến mực trứng, bạn cần phải lựa chọn những con mực tươi, thân mực căng mịn, màu mực đậm, mắt sáng để đảm bảo món ăn được ngon nhất.

    Để sơ chế mực trứng, bước đầu tiên chị em thả mực đã mua về vào chậu nước, rửa mực nhẹ nhàng rồi nắm thật chặt phần râu mực, kéo nhẹ ra khỏi phần thân. Để dễ dàng hơn khi kéo râu mực, bạn có thể tách lớp màng bám ở phần râu ra để tránh râu mực bị trơn tuột hoặc bị đứt trong khi kéo.

    Râu mực khi được kéo ra có thể trứng mực, tuyến tiêu hóa và túi mực sẽ theo ra luôn. Vì vậy, khi túi mực không may bị vỡ, bạn nên rửa mực luôn để tránh mực bám vào thịt và trứng làm mất màu trắng đẹp của thịt mực cũng như khi ăn trứng sẽ bị đắng.

    Sau đó, bạn dùng tay kéo nhẹ phần xương sống màu trắng ở bên trong thân mực ra. Tiếp đến rửa sạch lại mực rồi cắt miếng hoặc cắt khoanh sao cho phù hợp với mục đích chế biến và sử dụng.

    Nếu bạn muốn lột da mực, thì bạn dùng dao sắc khứa nhẹ một đường để tạo ra đường gờ giữa thịt và da, sau đó bạn một tay giữ phần thịt, một tay sẽ từ từ kéo da mực ra. Cách lột da mực này khá đơn giản và dễ dàng, mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon của mực trứng.

    Để làm sạch phần đầu mực vừa rút ra, bạn cắt đứng phần ruột mực khỏi đầu, cắt đôi đầu mực rồi rửa sạch lại với nước, phần ruột mực bạn bỏ đi. Rửa lại tất cả các bộ phận của mực trứng, riêng phần trứng bạn rửa qua nước cho sạch, không rửa quá mạnh sẽ làm nát trứng.

    Cách chế biến mực trứng ngon như nhà hàng

    Mực trứng chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm mực trứng chiên nước mắm:

    – Mực trứng 500g

    – Hành tây 1 củ

    – Hành lá, tiêu, đường, nước mắm, tương ớt, tỏi khô

    – Hành tây bạn lột vỏ rồi cắt múi cau, hành lá rửa sạch và cắt khúc, tỏi lột vỏ và băm nhỏ

    – Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào, sau đó cho mực trứng vào chảo đậy nắp lại rồi vặn lửa to. Đậy nắp chiên khoảng 5 phút rồi bạn mở nắp ra để trở mực rồi đậy nắp bật lửa chiên tiếp, chiên tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp. Lưu ý là bạn không nên chiên mực trứng quá lâu, bởi chiên lâu mực sẽ dai và ăn sẽ không ngon.

    – Vớt mực ra đĩa rồi cho tỏi vào phi thơm rồi cho đường, nước mắm, tương ớt, tiêu vừa đủ theo khẩu vị của gia đình vào và khuấy đều cho các gia vị tan hết, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn

    – Tiếp đến bạn cho mực trứng đã chiên vào rồi đảo với lửa nhỏ, khi thấy nước đã keo lại thì cho hành tây vào xào đều, khi hành tây chín thì tắt bếp và ra cho đĩa để trang trí. Vậy là chỉ mất vài phút chế biến là bạn đã có món mực trứng chiên nước mắm thơm ngon, ngọt vừa để thưởng thức.

    Nguyên liệu làm mực trứng nướng muối ớt:

    – Mực trứng 800g

    – Ớt sừng 2 quả

    – Ớt bột, muối và các gia vị cần thiết

    Cách chế biến mực trứng nướng muối ớt:

    – Mực trứng bạn mua về bạn làm sạch như hướng dẫn ở trên rồi để ráo nước. Bạn cho 2 thìa muối cùng 1 quả ớt vào cối giã nhuyễn rồi cho tiếp 3 thìa dầu ăn vào trộn đều.

    – Cho mực trứng và hỗn hợp trên vào bát to, trộn đều rồi đợi 15 phút cho mực ngấm gia vị. Sau đó bạn xếp mực lên vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa, nướng và lật mực liên tục để mực không bị cháy.

    Mực chín sẽ có màu vàng nâu, nướng chừng 10 phút là bạn đã có món mực trứng nướng thơm ngon để thưởng thức. Món mực trứng nướng muối ớt chấm với muối tiêu chanh sẽ vô cùng tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Tươi Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Sả Ớt Giòn Cay Cực Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Làm Mới Bữa Ăn Gia Đình Với Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Đừng Hỏi
  • Thưởng Thức Mực Sống Sashimi Chế Biến Chuẩn Phong Cách Nhật
  • Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Mực Sim Là Mực Gì – Làm Món Gì Ăn Ngon – Mua Ở Đâu Giá Rẻ【Xem 218,691】
  • Mực Trứng Muối Phan Thiết
  • Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Top 10+ Công Thức Chế Biến Món Ngon Với Mực Vạn Người Mê
  • Chả Mực Ăn Với Gì? 6 Cách Kết Hợp Chả Mực Chuẩn Vị, Thơm Ngon
  • Nấu thôi

    Các món ăn làm từ mực trứng:

    Mực trứng được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Mực có thể làm các món như mực chiên xù, mực nấu canh chua, mực xào cà ri tỏi ớt, hấp gừng, xào, hấp hành, mực trứng chiên mắm, tẩm bột xù sốt tôm với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà…. Chú ý không ngâm mực trứng trong nước quá lâu vì sẽ làm mất chất của mực trứng.

    Nướng mực trên lửa than vừa chín vàng, cắt khoanh chấm nước mắm hoặc muối tiêu. Trứng mực nướng phải ăn chung với cả con mực vì nhờ thịt mực dai, giòn, ngọt sẽ giảm bớt cái vị béo ngậy của trứng.Mực trứng có thể làm món mực trứng chiên ớt, chiên xù xốt thơm, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế…

    Mực trứng hấp

    Nếu bạn muốn làm đơn giản hơn nữa thì có thể rửa sạch, không bóc mai, để phần đầu còn dính vào thân mực rồi cho mực vào nồi hấp cùng gừng, xả, chấm muối chanh ớt. Mực hấp hoặc nướng đảm bảo con mực tròn xoe, mình căng cứng, khi ăn có đặc lớp trứng bên trong bùi bùi thơm ngon

    Mực trứng chiên nước mắm

    Mực được chiên trong chảo ngập dầu, để lửa vừa đến khi mực chín vàng, vớt ra, để mực ráo bớt dầu. Ta đỗ bớt lượng dầu trong chảo ra tô, để lại trong chảo một ít dầu, rồi vặn lửa lớn, cho mực vào chảo trở lại, tiếp tục rưới thêm nước mắm vào rồi xóc lên đều cho mực thấm nước mắm.

    Khi ngửi có mùi thơm của mực hòa quyện với nước mắm thì tắt bếp. Cho mực ra dĩa, dùng với một ít rau sống, dưa leo, cà chua,

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 350 g mực sữa

    + Hạt nêm, gừng củ tươi, nước mắm ngon

    + Hành, tỏi bằm, ớt, tiêu

    + Rau xà lách, rau ngò…

    Cách làm mực trứng sữa rim mắm

    – Mực sữa sơ chế làm sạch mực trứng sữa và bóc bỏ túi mực. Sau đó, dùng nước muối loãng hoặc rượu trắng rửa mực để mực trắng và khử bớt mùi tanh. Sau đó, cho một chút nước mắm, hạt nêm, tỏi và ớt băm nhuyễn vào mực ướp trong khoảng 20 phút

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi chỉ

    – Tiếp đến, cho 1,5 muỗng mắm nước +  ½  muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng đường + 1 muỗng tỏi băm + 2 muỗng canh nước sôi + gừng đã thái sợi chỉ vào tô khuấy đều lên để làm nước mắm rim

    – Cho 2 muôi canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mực sữa đã ướp vào chiên sơ lên rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu

    – Sau khi chiên xong cho mực chiên vào nồi rồi đổ nước mắm rim cùng 1 muôi canh dầu ăn vào rim nhỏ lửa đến khi mực có màu vàng đều là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cải Ngồng Xào Mực “Ngon Miễn Chê”
  • Xuýt Xoa Món Răng Mực Phan Thiết Nướng Thơm Phức
  • 【8/2021】Răng Mực Nướng Thơm Ngon – Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chi Tiết【Xem 266,706】
  • Món Ngon Với Răng Mực
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Răng Mực
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Cần Tỏi
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Ngon Giòn Sần Sật
  • 6 Cách Làm Mực Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Mực Nướng Mọi Thơm Lừng
  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Chiên Giòn Đơn Giản Mà Ngon, Đẹp Mắt
  • Mực trứng hay còn được gọi là mực sữa, mực cơm, loại mực này có thân màu đỏ cánh gián, mỗi con chỉ dài khoảng 5 – 12cm, bên trong chứa toàn trứng. Mực trứng thường có nhiều từ Tết cho đến tháng 2 – 5 âm lịch.

    Mực trứng là một trong những loại hải sản thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Các món ngon với mực trứng có thể kể đến như mực hấp, mực chiên giòn, mực rim nước mắm…

    2. Cách sơ chế mực trứng đúng cách

    Sơ chế mực trứng đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng để chế biến các món ăn ngon như mực hấp, trứng mực xào nấm, trứng mực chiên… Một số lưu ý khi sơ chế mực như sau:

    – Khi mua mực trứng về bạn hãy thả mực trứng vào chậu nước. Sau đó, rửa từng con với nước sạch, nắm râu mực kéo ra thật nhẹ. Lưu ý, mực trứng mềm và mỏng, bạn không nên rửa quá mạnh tay.

    – Khi kéo râu của mực bạn phải chú ý nhẹ nhàng bởi sẽ làm tuyến tiêu hóa và mật cũng đi theo. Nếu không cẩn thận làm vỡ túi mật, bạn hãy rửa mực với nước sạch nhiều lần. Sau đó bỏ xương sống, bạn chỉ cần kéo phần xương màu trắng ra khỏi mực.

    – Dùng dao nhẹ nhàng cắt mực thành các khoanh hay các miếng dựa theo món ăn định làm. Bạn hãy thực hiện cắt nhẹ phần bụng của mực.

    – Tiếp theo, bạn giữ chặt phần thịt sau đó hãy kéo phần da ra khỏi phần thịt của mực. Chú ý làm thật nhẹ nhàng để tạo sự thẩm mỹ cho món ăn.

    3. Một số cách chế biến món ngon từ mực trứng

    Mực hấp gừng là một món ngon từ mực trứng

    – Mực trứng: Bạn cẩn thận rút túi mực ra khỏi thân để chúng không bị vỡ ra. Nếu túi mực bị vỡ thì hãy rửa ngay với nước. Rửa ngay với nước nếu lỡ túi mực bị vỡ trong quá trình sơ chế.

    – Sau đó, bạn dùng nước pha với rượu trắng rửa mực để khử mùi tanh rồi để ráo. Trên thân mực bạn có thể khía nhẹ vài đường để mực thấm gia vị và nhanh chín hơn.

    – Tiếp theo, bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại: Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc 5cm. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái chỉ. Ớt bỏ cuống và thái lát.

    Để món ăn đậm vị, trước khi hấp bạn nên ướp mực với hạt nêm, bột ngọt và nước mắm trong khoảng 20 phút.

    – Sau khi ướp mực, bạn hãy cho thêm gừng, ớt và hành lá đã sơ chế vào tô mực rồi trộn đều.

    – Bạn đặt nồi lên bếp cho mực vào hấp trong khoảng 10 phút. Lưu ý, không nên hấp quá lâu vì sẽ làm mất độ giòn và ngọt trong mực.

    Đầu tiên, bạn giã nhuyễn hỗn hợp gồm gừng, tỏi và 2 thìa đường vào 1 chiếc cối. Sau đó đổ ra 1 cái tô nhỏ, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên rồi cho thêm một vài lát ớt vài nữa là hoàn thành phần nước chấm.

    • 0,5kg mực trứng.
    • Tỏi, ớt, gừng, bột năng.
    • Xà lách, dưa chuột, rau thơm ăn kèm.
    • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn.

    Mực chiên giòn – một món ngon từ mực trứng

    – Đầu tiên, bạn lấy bỏ túi mực rồi rửa sạch với nước muối loãng có pha chút gừng để làm bớt tanh. Gừng đập dập, tỏi băm nhỏ.

    – Tiếp theo, bạn ướp mực cùng gừng, tỏi băm nhỏ, thêm chút hạt nêm, hạt tiêu khoảng 10 – 15 phút cho ngấm.

    – Đổ bột năng vào mực, xóc cho bột bao quanh đều các con mực.

    – Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi dầu, thả mực vào chiên đến khi vàng đều, dậy mùi thơm, vớt mực ra.

    Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, thêm mấy lát ớt, đường và một chút nước vào đun sôi. Cho mực đã chiên vào và đảo nhanh tay khoảng 1 phút cho ngấm đều là xong.

    Mực rim nước mắm – món ngon từ mực trứng

    – Đầu tiên, bạn làm sạch mực trứng và bỏ túi mực. Sau đó, dùng nước muối loãng hoặc rượu trắng rửa mực để khử bớt mùi tanh. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi chỉ.

    – Tiếp theo, bạn cho một chút nước mắm, hạt nêm, tỏi và ớt băm nhuyễn vào ướp với mực trong khoảng 20 phút.

    – Bạn cho 1.5 muỗng mắm nước, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng canh nước sôi cùng với gừng đã thái sợi chỉ vào tô khuấy đều lên để làm nước mắm rim.

    – Cho 2 muôi canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho mực sữa đã ướp vào chiên sơ rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    – Sau khi chiên mực xong bạn cho vào nồi rồi đổ nước mắm rim cùng 1 muôi canh dầu ăn vào rim nhỏ lửa đến khi mực có màu vàng đều là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Xanh Ăn Là Thèm
  • Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Mà Dễ Làm
  • Tìm Hiểu Phương Pháp Chế Biến: Mực Ống Đông Lạnh Nhanh
  • 【1/2021】Mực Lá Đại Dương Khổng Lồ
  • Nên Ăn Mực Lá Hay Mực Ống? Mực Nào Chế Biến Món Ăn Ngon Nhất
  • Những “tuyệt Chiêu” Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Của Mẹ Đảm
  • Ăn Mực Ống Có Tốt Không? Cách Chế Biến Các Món Mực Ngon
  • Món Ăn Từ Mực Ống
  • Cách Làm Món Mực Ống Xào Hành Tây Hấp Dẫn Cho Bữa Tối
  • Trứng mực là đặc sản của người dân đất Mũi Cà Mau, Phan Thiết. Chả vậy mà ở đây có câu: “Câu mực tuy cực mà vui. Khoái ăn trứng mực, lui cui câu hoài”.

    Những món ăn từ trứng mực không phổ biến phần lớn là bởi sự hạn chế về nguyên liệu bởi thường cứ phải 10-12 kg mực tươi mới có thể cho được 1kg trứng.

    Mực nhỏ cỡ ngón chân cái cũng đã cho những túi trứng căng phồng. Người Cà Mau chuộng nhất là món trứng mực làm chả.

    Để làm món trứng mực chiên rất kỳ công, thường phải chọn những con mực có trứng, xẻ dọc theo thân mực rồi lấy bọc trứng nằm bên trong. Người chế biến cũng phải khéo léo làm sao cho trứng mực không bị vỡ, nát và tránh túi mật vỡ sẽ khiến trứng mực bị mất màu, có vị đắng.

    Để có món chả trứng mực thơm ngon béo bùi, cách chế biến món chả trứng mực này cũng vô cùng cầu kì. Trước tiên ngay khi mực vào bờ, còn tươi và đỏ sẽ được xẻ lấy trứng để đảm bảo độ tươi ngon và béo của trứng mực.

    Trứng mực có một vị ngon rất lạ. Lúc còn tươi trứng mực có màu trắng, khi được nấu chín có vị béo rất đậm, ăn rất ngán. Cho nên người ta thường trộn trứng mực chung với rau thì là, thịt, hành lá, để chiên, có vị ngon bùi.

    Bên cạnh đó, trứng mực được trộn lẫn cùng với một chút thịt lợn xay nhỏ, trứng gà hoặc trứng vịt và gan lợn để tăng độ kết dính, sánh và mịn, thêm gia vị cho đậm đà rồi vo thành từng viên nhỏ. Thả từng viên chả trứng mực vào trong chảo dầu đang sôi, chiên cho đến khi vàng ruộm, tỏa mùi thơm nức.

    Sau khi chiên xong, chả trứng mực ăn kèm với các loại rau thơm và bánh tráng, chấm với nước mắm. Bạn sẽ cảm nhận vị béo bùi của trứng mực, mềm và dẻo quyện lẫn trong các thứ rau thơm khiến ăn mãi không chán.

    Ngoài ra, chả trứng mực được nướng cũng rất ngon. Trứng mực nướng chín trắng ngà, óng ánh như đường phèn, cho vào miệng cảm giác hơi sừn sựt, vị béo thơm của trứng ngon khó tả hết.

    Trứng mực nướng mộc kiểu này phải ăn chung với cả con mực vì nhờ thịt mực dai, giòn, ngọt sẽ giải bớt cái vị béo ngậy của trứng, nếu ăn trứng mực không thì người ưa béo cũng khó ăn nổi một lúc hai cặp trứng vì ngán.

    Chả trứng mực cắt từng lát chừng ngón tay, dọn ra bàn cùng rau thơm và bánh tráng. Cuốn từng cuốn, chấm nước mắm nhĩ, hay muối tiêu chanh. Miếng chả béo ngậy, vàng nâu thơm nức kèm vị cay the của rau sống làm dịu độ ngậy. Món đặc sản này đem đến cho người ăn cái mềm mại của rau, cái dai mềm của bánh tráng, cái dẻo xốp, béo bùi của trứng mực, không lẫn được với bất kỳ món ăn nào.

    Ngoài món chiên và nướng trên, trứng mực còn được chiến biến với bún riêu có hương vị đặc trưng riêng.

    Để nấu món bún riêu trứng mực thì trứng mực phải được làm sạch và trộn cùng với thịt ba rọi xay nhuyễn, trứng, tỏi, ớt và một chút tiêu. Phi hành tỏi và cho hỗn hợp trứng mực này vào nồi xào sơ cho săn lại và chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt.

    Thêm một ít nước mắm để dậy lên mùi thơm. Sau đó cho tôm khô, cà chua và nước vào hỗn hợp trứng mực vừa xào, đun sôi và bạn có thể nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của mình. Cuối cùng cho thêm hành ngò cắt khúc. Vậy là đã thành một nồi nước lèo cho món bún riêu trứng mực thơm ngon dân dã.

    Khi ăn, chỉ cần cho bún ra tô và múc nước dùng. Mùi thơm của nước lèo, vị béo của trứng mực, vị ngọt của thịt, tôm khô cộng thêm một đĩa rau sống tươi rói bao gồm rau muống bào sợi, giá, hẹ và vài khoanh ớt thật cay, đảm bảo kể cả những người khó tính nhất cũng phải mềm lòng.

    Châu Anh (th)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Về Trứng Mực Ống Và Cách Chế Biến
  • Tôm Rang Thịt: 5 Cách Chế Biến Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Mủ Trôm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Mủ Trôm Có Tác Dụng Là Gì? Cách Nấu Và Pha Chế Mũ Trôm Để Uống.
  • Cách Làm Sữa Rửa Mặt Và Sữa Tắm Chăm Sóc Da Từ Mủ Trôm Thô.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100